Cách Làm Chả Cá Mối

--- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Cho Món Chả Cá Thác Lác Chiên Thì Là Ngon Đúng Điệu
  • Chả Cá Thì Lá – Chế Tác Thông Minh Từ Cá Fillet
  • Những Điều Thú Vị Về Chả Cá Xiên Hàn Quốc
  • 6 Bước Đơn Giản Tự Làm Chả Cá Thu Ngon Thơm Hết Ý
  • 2 Cách Làm Chả Cá Thu Dai Ngon
  • Vùng biển là nơi luôn nổi tiếng với các món chả cá ngon được chế biến từ hài sản.

    Giá bán : 120.000 vnd/ kg

    Vài nét về cá mối: Đây là một loại cá bình dân của chợ cá vùng biển.

    Loại cá này có nhiều xương dăm nhỏ, trên mình có chấm li ti màu vàng

    nhạt. Món ăn quen thuộc với cá mối đó là phơi tái cá với một chút ột ớt

    rồi đem chiên lên, còn ngon và hấp dẫn nhất đó chính là chả cá mối.

    I. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm chả cá mối ngon:

    • Cá mối

    • Các nguyên liệu đi kèm: hạt tiêu, ớt đỏ, gia vị

    • Lá lốt, thì là

    II. Cách làm chả cá mối ngon:

    Bước 1: Bước đầu tiên bạn cần làm cho cách làm chả

    cá mối ngon là chọn cá mối, bạn nên chọn những con cá mối cỡ vừa, mình

    còn óng ánh để thấy được độ tươi.

    Bước 2: Dùng dao sắc để lọc thịt cá, không bỏ vây và đuôi cá để khi giã chả mịn hơn.

    Bước 3: Cho cá mối đã rửa sạch, lọc kỹ vào giã nên

    giã bằng tay trong cối cho ngon, nếu không có thời gian bạn có thể xay

    bằng máy, nhưng như vậy sẽ là cá nát, nhuyễn và mất đi độ bùi. Giã cá

    mối đều tay rồi cho thêm ớt đỏ, nắm lá lốt và mấy cọng thì là vào cối

    giã cùng, trộn đều cho gia vị quánh lại và nặn thành từng viên tròn dẹp

    vừa ăn. Có thêm các gia vị đi kèm sẽ làm cho màu sắc của chả cá mối đẹp

    hơn lại mang đến mùi thơm hấp dẫn, thay vì mùi tanh.

    Bước 4: Bạn chiên chả cá trong chảo dầu nóng, chả cá nổi phồng, có màu vàng óng là có thể vớt ra đĩa có giấy thấm dầu được rồi.

    Thật đơn giản với cách làm chả cá mối ngon theo phong cách của người

    vùng biển phải không nào. Món ăn này ăn cùng với cơm hoặc bún đều rất

    tuyệt, quan trọng là bạn nên ăn nóng mới cảm nhận được hết vị ngon của

    chả cá mối. Với nước chấm chả cá mối đôi khi chỉ cần nước mắm ngon thêm

    chút hạt tiêu cũng đủ khiến người thưởng thức phải xuýt xoa vì sao món

    ăn lại có vị lạ mà ngon đến vậy, không những không tanh mà còn ngọt thơm

    vị cá.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chả Cá Mối Thơm Ngon, Vàng Ruộm Tại Nhà✔️❣️
  • 4 Bước Làm Chả Cá Ngần Lạ Miệng, Nóng Hổi, Thích Mê
  • Chả Cá Kho Ngon Miệng 🏵️ Đưa Cơm Cả Nhà Cùng Mê
  • Chả Cá Sốt Cà Chua Thơm Ngon Đậm Đà Ngay Tại Nhà✔️❣️
  • Chả Cá Thác Lác 🏵️ Món Ăn Dai Ngon 🤗 Không Thể Dừng Đũa
  • Những Món Ngon Được Chế Biến Từ Cá Mối

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Thu Kho Mía – Đậm Đà, Đưa Cơm Cực Ngọt
  • Về Quảng Nam Thưởng Thức Cá Chuồn Kho Mít Non
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Mè Kho Tộ Thơm Ngon, Đậm Đà
  • Cách Kho Cá Rô Phi Ngon – Thơm Nức Mũi – Ai Cũng Khen
  • Mách Bạn 3 Cách Rim Cá Khô Ngon Cả Nhà Cùng Mê
  • Cá mối là tên gọi của một họ cá biển, có tên là Synodontidae, thuộc lớp cá tia vây. Tùy theo từng địa phận sinh sống mà chúng được gọi với nhiều tên gọi khác.

    Đặc điểm chung của cá mối

    Loài Saurida umeyoshii được tìm thấy ở vùng biển thuộc khu vực Thái Bình Dương, có nguồn gốc từ vùng khí hậu ôn đới.

    Thành phần dinh dưỡng Cá tươi rất đa dạng, một số thành phần chính bao gồm: chất khô 25,2%; đạm 27%; chất béo 2,6%; Acid béo Omega 0,21%. Cá mối là loài hải sản giàu dinh dưỡng mà phù hợp với mọi lứa tuổi.

    Một kết quả phân chất khác tại ĐH Sri Jayawardenepura, Sri Lanka về thành phần acid béo trong một số loài cá ven biển Sri Lanka trong đó có cá mối ghi nhận các tỷ lệ acid béo trong cá mối:

    – Acid béo bão hòa: 39 %

    – Acid béo chưa bão hòa đơn: 17 %

    – Acid béo chưa bão hòa đa (poly): 37.3 %

    – Thành phần các acid béo được chia ra như sau (mg/trong 100g cá)

    – Palmitic acid: 2.9

    Cá mối là nguyên liệu trong ẩm thực. Cá mối là một loài cá sống ở biển, nhiều xương được dùng để chế biến món ăn trong đời sống hằng ngày. Cá mối có quanh năm vào mùa thì cá khá nhiều, là một loại cá có nhiều cách chế biến món ăn như chả cá, ướp đầu hành, xả ớt chiên.

    Đây là loại cá tương đối rẻ tiền, nhưng có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon: kho tiêu, nấu canh chua, làm chả cá và nhất là món cá mối kho sả ớt. Ở Cà Mau có món khô cá mối. Người nghệ an thích chọn cá mối tươi làm khô vì thịt cá không những thơm mà còn có vị ngọt tự nhiên

    Cá mối đánh vẩy, bỏ đầu, dùng dao loại bỏ vi xẻ bụng bỏ sạch ruột, móc mang và mổ bỏ ruột rồi rửa sạch, lấy cả những mạch máu ở sống lưng để cá không tanh và rửa qua nhiều nước, để ráo. Đến phần nạo lấy thịt bỏ con cá xuống thớt, dùng dao chẻ đôi cá rồi dùng muỗng canh nạo từ phía xương sống nạo ra từ từ. Cá mối sơ chế cắt bỏ vây, đánh sạch vảy, bỏ mang và ruột rồi cắt thành từng khúc nhỏ dài khoảng 3 cm. Ướp cá với muối cùng ớt và sả băm nhuyễn. Thịt cá ngọt dai lẫn với vị mặn của muối và mắm hòa quyện cùng hương thơm cay nồng của sả ớt.

    Chả Cá Mối : Thông thường làm từ cá mối tươi sau đó cho cá bỏ sương chính, làm sạch vẩy. Bỏ đầu, Bỏ Vây rồi cho vào say cùng thịt lợn, gia vị….tiếp đó cho vào chảo chiên vừa lửa vớt ra được món chả cá mối cực ngon

    Cá Mối 1 Nắng Kho Tiêu

    Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, thịt cá mối có hàm lượng dinh dưỡng rất cao và đa dạng.

    Trong đó, thành phần chất khô chiếm 25,2%; đạm 27%; chất béo 2,6%. Đặc biệt bên trong thịt còn có Acid béo Omega 0,21%, rất tốt cho sức khỏe.

    Vì vậy, hiện nay, cá mối đang là món ăn được ưa chuộng và yêu thích. Trong đó, phải kể đến một số món ăn được chế biến từ cá mối như sau:

    Cá mối chiên sả ớt

    Chắc chắn rằng, món ăn mình giới thiệu sau đây sẽ làm cho bữa cơm gia đình bạn thêm mùi vị và đặc biệt hơn.

    Quy trình chế biến:

    – Sơ chế cá: Để cá mối ngon và lưu giữ được vị ngọt từ thịt sau khi chiên, bạn nên chọn loại cá tươi, có kích thước vừa phải.

    Sau đó, rửa sạch cá bằng nước muối pha loãng, để ráo. Dùng dao rạch xéo 2 – 3 đường trên thân cá, rạch 1 đường ở bụng cá, để thịt thấm gia vị khi ướp.

    – Gia vị ướp: Sả rửa sạch, đập dập và băm thật nhỏ. Ớt thái lát nhỏ. Sau đó, trộn đều sả ớt với một ít dầu ăn + muối + đường + hạt nêm.

    Cá mối chiên sả ớt là món ăn đặc trưng khi bạn muốn thưởng thức hương vị đậm đà của cá.

    Tiếp đến, bạn cầm cá lên bàn tay rồi đập xuống tô vài lần để thịt cá được dai hơn. Sau đó sơ chế phần trứng và bột bằng cách cho bột bắp và bột mì vào tô lớn rồi đập lòng trứng vào và dùng đũa để đánh bông hỗn hợp bột trứng lên. Rồi cho cá đã ướp gia vị vào nhào cùng với hỗn hợp bột.

    Chuẩn bị một chiếc đĩa lớn rồi cho ít dầu ăn lên đĩa rồi thoa đều. Cuối cùng, bạn vắt chả cá thành từng cục nhỏ rồi ép mỏng và chiên cá với dầu nóng. Lúc chiên nên để nhỏ lửa để chả cá được chín đều và vàng đều hai mặt.

    Món ăn cá mối kho nghệ

    Nguyên liệu để làm món ăn ngon từ cá mối kho nghệ gồm cá mối, cơm đường, nghệ, hành, nước mắm, tỏi, hạt tiêu, bột ngọt. Cá mối tươi sau khi mua về rửa sạch rồi cắt bỏ ruột và để ráo. Sau đó, ướp cá với gia vị gồm hành và tỏi đã băm nhuyễn, nước mắm, hạt tiêu và nghệ tươi đã giã nhuyễn trong khoảng thời gian 15 phút.

    Trong quá trình chờ cá ngấm gia vị, bạn hãy bắc chảo lên bếp đun cho chảo nóng rồi cho đường vào để thang cho tới khi đường tan ra có màu sẫm vàng cánh gián. Tiếp đến phi thơm hành tỏi rồi cho cá vào chảo và trở đều hai mặt cá mối. Trở cho tới khi cá ngả màu vàng thì cho nửa chén nước nhỏ vào để cá được ngấm gia vị đều hơn. Tiếp tục đun với mức lửa liu riu cho tới khi nước cạn đi mới tắt bếp. Món cá mối kho nghệ ăn với cơm trắng cực kỳ ngon miệng

    Món cá mối kho sả ớt

    Nguyên liệu để làm món ăn ngon từ cá mối kho sả ớt gồm: Cá mối, sả, ớt, hành, bột nghệ, nước mắm, bột ngọt, muối. Cá mối khi được mua về, bạn nên sơ chế rồi cắt chúng thành từng khúc nhỏ với độ dài dao động 3cm. Tiếp đến, ướp cá mối với gia vị gồm muối, nước mắm và bột ngọt trong khoảng thời gian 20 phút.

    Trong thời gian chờ ướp cá, bạn hãy đặt một chiếc chảo lên bếp rồi phi thơm hành và tỏi cùng một ít bột nghệ rồi mới cho cá mối đã ướp vào nồi. Nêm nếm thêm bột ngọt và nước mắm sao cho vừa miệng rồi đun nồi cá kho với mức lửa nhỏ liu riu. Đun cho tới khi nước cá kho keo lại thì tắt bếp và múc ra đĩa để thưởng thức.

    chuyên bán các loại hải sản tươi sống cá, tôm, mực, bạch tuộc, hải sản cao cấp,… Cá mối là một trong những mặt hàng cá tươi được công ty Ông Giàu bán hiện nay với giá cá mối hợp lý cho quý khách hàng. Với cá mối, bạn cá thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như: chả cá mối, cá mối một nắng, cá mối kho tiêu, cá mối kho nghệ, cá mối nướng, cá mối chiên sả ớt, cá mối khô rán,…

    Hải Sản chuyên bán cá mối tươi sống đủ loại cỡ cho khách lựa chọn.Cá mối tươi luôn có mỗi ngày, mua cá trong ngày tại cửa hàng Hiếu Hải Sản khách không cần phải bận tâm về chất lượng hải sản tươi sống hay giá cả.

    Chúng tôi cam kết cung cấp hải sản tươi sống giao đến tay khách hàng với hải sản có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, an toàn vệ sinh thực phẩm./

    Bạn hãy nhanh tay liên hệ với Hải sản Hà Như qua website http://haisanantoan.vn/ để đặt mua cá mối tươi với chất lượng tốt và giá thành hợp lý.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Làm Món Cá Linh Kho Tương Kiểu Miền Nam Độc Đáo
  • 3 Cách Kho Cá Lăng Ngon✔️❣️đơn Giản Cho Bữa Cơm Ấm Cúng
  • Cá Lăng Kho Tộ – Thơm Ngon Đậm Đà, Mang Hương Vị Truyền Thống
  • Cách Nấu Cá Linh Kho Me Đậm Thà Thơm Ngon
  • Cách Kho Cá Lóc Ngon Đậm Đà Tại Nhà
  • Nấm Mối Đặc Điểm Tác Dụng Của Nấm Mối Cách Dùng Nấm Mối Ngon Bổ

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Nấm Linh Chi Khô Chăm Sóc Sức Khỏe
  • 5 Cách Dùng Nấm Linh Chi Đúng Cách Đạt Hiệu Quả Tốt 2022
  • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Nấm Linh Chi Hiệu Quả
  • 7 Cách Chế Biến Nấm Linh Chi Đơn Giản Thành Thức Uống Bổ Dưỡng
  • Cách Chế Biến Nấm Linh Chi Mang Lại Hiệu Quả Cao Cho Người Dùng
  • Nấm mối là gì? Đặc điểm và tác dụng của nấm mối. Cách dùng nấm mối. Hình ảnh của nấm mối.

    Nấm mối là gì?

    Nấm mối là một loài nấm tự nhiên có tên khoa học là Termitomyces albuminosus, thuộc họ Lyophyllaceae. Sở dĩ có tên gọi là nấm mối bởi chúng chỉ xuất hiện ở những nơi có nhiều mối đất sinh sống.

    Nấm mối được hình thành từ một loại meo được tạo ra do nước bọt của con mối thợ. Khi con mối bò đến đâu, chúng sẽ để lại nước bọt tới đó, mưa xuống tạo thành một loại meo, từ đó sinh ra nấm.

    Nấm mối có thời gian sinh trưởng và phát triển tương đối ngắn, thường chỉ xuất hiện vào đầu mùa mưa. Thời gian khoảng từ tháng 4 đến tháng 6 hàng năm. Trong ngày, nấm mọc vào ban đêm, đến 5 – 6 giờ sáng thì mọc rộ và thường sẽ nở bung chỉ sau 3 – 4 tiếng đồng hồ.

    Cách nhận biết nấm mối

    Nấm mối có kích thước nhỏ. Mũ nấm khi chưa mở thì có màu nâu sáng, khi mở rồi thì lại có màu trắng. Thân nấm trắng, có độ trơn nhất định và gốc hơi ngả vàng.

    Hiện nay, nấm mối mới chỉ mọc ngoài tự nhiên, chưa nuôi trồng nhân tạo được. Chúng thường chỉ xuất hiện gần những tổ mối đất trong vườn. Tuy nhiên không phải ổ mối nào cũng có nấm mối. Để nhận biết ổ mối có nấm hay không, người ta thường đào khoảng đất nhỏ xung quanh. Nếu nơi đó có mối đất sinh sống thì chắc chắn sẽ có nấm mối.

    Ngoài ra, dấu hiệu để nhận biết ổ mối có nấm là chúng thường ở sâu dưới đất khoảng 1 – 2 gang tay. Nếu có ụ nhô lên mặt đất thì cũng chỉ rất nhỏ. Thức ăn của mối là lá cây khô mục nên nếu tìm kiếm dưới tán cây cổ thụ, chỗ mát mẻ hoặc lùm cây um tùm thì khả năng tìm thấy ổ mối có nấm cũng sẽ cao hơn.

    Thông tin trích dẫn khoa học về nấm mối:

    Công dụng của nấm mối

    Nấm mối có vị ngọt đặc trưng, mềm nhưng không bở, có mùi thơm. Chúng thường được sử dụng để chế biến nhiều món ăn nhằm kích thích sự ngon miệng của người dùng.

    Thông thường, các bà nội trợ có thể chế biến những món ăn ngon mà vẫn dễ làm từ nấm mối. Ví dụ như cháo nấm, bánh xèo nấm, nấm cuốn lá lốt, nấm kho nước cốt dừa, trộn gỏi với bông điên điển, rau cần ô, cần ta,… Những món ăn vừa ngon lại đảm bảo dinh dưỡng, chắc hẳn sẽ đánh gục cả những người kén ăn nhất.

    Theo tạp chí Trung y lâm sàng, nấm mối có hàm lượng dinh dưỡng tự nhiên (từ nước bọt mối chúa và các vi sinh thực vật tạo thành). Loại nấm này có khả năng ức chế tối đa sự sinh trưởng và phát triển của các loại virus. Đồng thời giúp ngăn ngừa và giảm tỷ lệ phát triển các tế bào ung thư.

    Đặc biệt, nấm mối còn giúp phụ nữ từ 28 – 40 tuổi phòng ngừa ung thư vú. Bởi nấm giàu chất xơ, sạch, có tác dụng bổ âm, bổ máu, vận thông kinh mạch và giải độc cơ thể.

    Tuy nhiên, cần lưu ý rằng không nên dùng nấm mối chung với các đồ uống lạnh như trà đá, cà phê đá hay các thức uống mang tính thanh mát hạ nhiệt. Vì nấm mang tính bổ âm nên nếu kết hợp với các đồ uống kể trên thì sẽ khiến người dùng bị đau bụng.

    Y học cổ truyền Trung Quốc cho rằng ăn nấm mối thường xuyên sẽ rất tốt cho kinh nguyệt và làn da của phụ nữ. Từ thời phong kiến Trung Quốc, các phi tần trong cung đã được dùng loại nấm này để làm đẹp da và điều hòa kinh nguyệt.

    Đến nay, có rất nhiều công ty sử dụng các hoạt chất chiết xuất từ nấm mối. Họ kết hợp cùng nha đam, rau bồ ngót, bí đỏ để chế tạo ra các loại mỹ phẩm, kem dưỡng da. Đặc biệt có ích khi dùng cho những làn da bị dị ứng, dễ bị viêm nhiễm do các tia hồng ngoại từ ánh nắng mặt trời nhằm bảo vệ làn da của người dùng.

    Nấm mối là một trong những thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao. Chúng giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể. Trong nấm mối có chứa hoạt chất polysaccharide, có khả năng hoạt hóa miễn dịch cho các tế bào. Ngoài khả năng giúp thúc đẩy quá trình sinh sản và phát triển của tế bào lympho, hoạt chất này còn kích hoạt hai tế bào lympho B và lympho T nên bảo vệ sức khỏe người dùng rất tốt.

    Nấm mối có thể coi là vị thuốc dân gian rất tốt cho phụ nữ. Bởi nó không chỉ giúp làm đẹp da, điều hòa kinh nguyệt mà còn tăng tiết sữa cho các chị em sau sinh. Các chị em chỉ cần nấu nấm mối tươi với thịt bò, khoai sọ và hoa cúc vàng theo công thức. Ngày ăn 3 lần, dùng trong 2 tuần liên tục là sẽ có thể tăng lượng sữa cho con.

    Nấm mối là thực phẩm giàu canxi, sắt, protein và các chất dinh dưỡng. Chúng rất tốt cho việc bồi bổ sức khỏe người ốm và người cao tuổi. Đồng thời, do có hàm lượng phốt – pho cao cùng với khả năng giảm đường trong máu nên nấm mối rất có lợi đối với những người mắc bệnh tiểu đường. Đây là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe.

    Ngoài những lợi ích kể trên, nấm mối còn có rất nhiều công dụng chữa bệnh khác như giúp thanh nhiệt, nhuận tràng. Bên cạnh đó, nấm mối còn hỗ trợ điều trị huyết áp cao, giúp dễ ngủ, tiêu hóa tốt. Đặc biệt với những người lao động trí thức biếng ăn, hay mệt mỏi càng nên sử dụng.

    Tác hại khi dùng nấm mối không đảm bảo chất lượng

    Nấm mối là món ăn ngon và bổ dưỡng nên được nhiều người săn lùng, tìm kiếm. Lợi dụng nhu cầu của người tiêu dùng, nhiều người đã trồng nấm bằng cách ủ vào mùn cưa, bơm chất kích thích rồi tung ra thị trường với giá trên trời.

    Nấm tự trồng thường dễ nhiễm bệnh do thời tiết. Để đảm bảo nấm sinh trưởng và phát triển tốt, có hình thức đẹp, các chủ trồng nấm thường phải sử dụng thuốc kích thích sinh trưởng hay thuốc trừ sâu Furadan nhằm tiêu diệt côn trùng hại nấm.

    Tuy nhiên, một số nông dân vẫn lạm dụng việc dùng các loại thuốc hóa học độc hại trừ sâu, diệt cỏ với số lượng lớn nhằm mục đích để bảo vệ nấm mối cho năng suất cao. Tình trạng này dẫn đến nấm bị ảnh hưởng và nhiễm độc từ đất nên nhiều trường hợp bị ngộ độc khi ăn nấm.

    Trong mùa nấm mọc nhiều, nấm mối đôi khi mọc xen lẫn với các loài nấm khác. Nếu người hái nấm không tinh ý nhận ra, rất có thể hái dính nấm độc. Dù đã có nhiều cảnh báo, ngộ độc nấm vẫn thường xuyên xảy ra trong những năm gần đây.

    Chính vì vậy, nếu mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng, người mua không chỉ tiền mất mà còn mang thêm bệnh vào người.

    Biểu hiện và cách xử trí khi bị ngộ độc nấm

    Ở những bệnh viện lớn, mỗi ngày tiếp nhận rất nhiều bệnh nhân nhập viện vì bị ngộ độc do ăn nấm. Trong số đó, không ít người tử vong vì ngộ độc nặng. Lượng chất độc tồn đọng trong cơ thể tùy thuộc vào sự thích ứng của mỗi người. Đặc biệt là trẻ em và người già cần đặc biệt chú trọng khi sử dụng nấm. Bởi hệ miễn dịch của họ yếu sẽ không đủ sức chống chọi với chất độc từ một số loại nấm.

    Khi bị ngộ độc nấm mối, người bệnh có triệu chứng chóng mặt, buồn nôn, hôn mê, tim đập loạn nhịp, hạ huyết áp, co giật. Tình trạng ngộ độc nấm thường xảy ra biểu hiện sau khi ăn 30 phút hoặc có thể muộn hơn là 6 giờ. Do đó, khi có biểu hiện trên, cần đưa bệnh nhân đến cơ sở y tế gần nhất để được điều trị kịp thời.

    Trong lúc chờ vận chuyển đến bệnh viện cấp cứu, cần dùng mọi biện pháp để loại nhanh chất độc từ nấm ra khỏi cơ thể. Bạn có thể áp dụng cách gây nôn hay dùng thuốc giải độc. Với phương pháp gây nôn, bạn có thể móc họng hoặc sử dụng lông gà sạch để ngoáy vào họng cho gây nôn.

    Khi không nôn ra chất độc, bạn cần phải tiến hành cách tiếp theo là rửa dạ dày. Làm như vậy để chất độc được khử ra khỏi ruột một cách nhanh chóng. Thông thường, người ta sử dụng dung dịch thuốc tím 0,1% hay natricacbonat 5% kết hợp với uống nước.

    Một phương pháp khác quan trọng không kém là dùng than hoạt tính. Lấy khoảng 30g than hoạt tính cho vào 1-2 cốc nước để uống. Loại than này sẽ hấp thu chất độc ra khỏi cơ thể và thải ra ngoài qua phân.

    Trong trường hợp nạn nhân bị hôn mê và co giật, cần cho họ nằm nghiêng. Sau đó đưa đi cấp cứu tại bệnh viện hay cơ sở y tế gần nhất.

    Cách thu hoạch nấm mối

    Vì nấm mối thường mọc vào ban đêm nên thời gian thích hợp nhất để nhổ nấm là vào sáng sớm hoặc tranh thủ lúc nấm chưa nở mũ rộng. Nấm mối ngày đầu mọc chỉ nhỏ bằng hạt tiêu, đầu nhọn vừa nhú lên mặt đất nên chưa thể nhổ.

    Trong hai ngày kế tiếp, nấm sẽ nhô lên khỏi mặt đất, cao khoảng 3 – 4 cm. Đến hết ngày thứ hai, nấm sẽ nở bung. Đây sẽ là thời điểm thu hoạch tốt nhất để có được nấm chất lượng nhất.

    Đặc biệt, khi thu hoạch, mọi người nên dùng tay hoặc que tre. Bạn nên dùng que gỗ để bới gốc nhổ nấm chứ không nên dùng dao hay bất cứ thứ gì bằng kim loại. Bởi hơi kim loại sẽ làm cho mối bỏ đi, năm sau nấm không mọc nữa. Đây được coi là một trong những lưu ý rất quan trọng được người dân truyền tai nhau khi đi hái nấm mối.

    Phân biệt nấm mối tự nhiên và nấm mối trồng

    Giữa thị trường hàng thật, hàng giả lẫn lộn như hiện nay thì người tiêu dùng phải trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về nhận diện nấm thật để tự bảo vệ mình. Cách phân biệt nấm mối tự nhiên và nấm trồng cũng không quá khó khăn.

    Nấm mối tự nhiên thường mọc ở các ổ mối nên chân nấm thường không nhẵn như nấm trồng mà xù xì, có lỗ. Ngoài ra, vành nấm tự nhiên có đường kính rộng nhất chỉ từ 4 – 5 cm. Trên chóp nấm có màu nâu sẫm, cây thân to nhất cũng chỉ bằng ngón tay út. Đuôi nấm có khi lại dài tới 12 cm do ăn sâu xuống các ổ mối.

    Nấm có mùi thơm của lá mục tự nhiên. Trong khi đó, nấm mối trồng có kích thước đều, thân thẳng tắp, nhẵn bóng và không có mùi thơm như nấm tự nhiên. Nếu nấm có chất kích thích thì khi ngâm vào nước muối, trên mặt nước sẽ nổi lên một lớp váng như váng dầu và khi xé thân cây nấm không được dai.

    Trước khi tìm mua nấm mối, người tiêu dùng nên tìm hiểu kỹ trước các đặc tính của nấm cũng như những điểm phân phối nấm uy tín để tránh tiền mất tật mang. Tuy nhiên để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe thì dù là nấm gì cũng nên ngâm vào nước muối loãng trước khi sử dụng.

    Cách làm sạch nấm mối

    Cách 1:

    • Trước hết, người dùng nên cạo qua phần đất cát dính trên cây nấm. Lưu ý không nên gọt vỏ bởi gọt vỏ tuy sạch nhưng hao nấm và làm mất đi phần vỏ nấm rất tốt.
    • Ngâm nấm với nước muối từ 10 – 15 phút, sau đó tiến hành rửa nấm. Nước đầu tiên chà nhẹ từng cây, rồi xả nước. Tiếp tục rửa thêm nhiều nước nữa cho đến khi không còn cảm thấy cát dính ở nấm.

    Cách 2:

    • Dùng bàn chải đánh răng hoặc miếng rửa bát cọ phần đất cát dính trên cây nấm. Cách này vừa nhanh lại hiệu quả, không bị hao nấm.
    • Ngâm nấm với nước khoảng 5 phút cho đất rời ra rồi vớt nấm ra rổ. Sau đó, xả dưới vòi nước nhỏ và chà từng cây. Tiếp tục ngâm nước muối rồi rửa lại như cách 1.

    Các món ăn ngon được chế biến đơn giản từ nấm mối

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu:

    • 200g đậu hũ non
    • 30g mộc nhĩ
    • 30g nấm mối tươi
    • Hành lá: 1 cây
    • Tỏi: 2 tép
    • Rau mùi
    • 30ml nước tương
    • Muối, đường và hạt tiêu
    • 30ml nước tinh bột
    • 20ml dầu thực vật
    • 400ml nước sôi

    Bước 2: Cách chế biến

    • Cho đậu hũ vào một bát nhỏ, rắc thêm ít muối và đổ nước sôi vào, sau đó để trong lò vi sóng tầm khoảng 4 phút. Đổ bỏ hết nước ở bát đậu hũ non sau khi lấy từ lò vi sóng ra.
    • Ngâm mộc nhĩ trong nước ấm vào khoảng 15 phút. Sau khi nó nở, rửa sạch, cắt sợi.
    • Hành, rau mùi cũng rửa sạch, thái khúc. Tỏi đập dập.
    • Cho dầu ăn vào chảo rồi đun nóng, đổ hành, tỏi vào phi vàng. Tiếp tục cho mộc nhĩ và nấm mối vào xào. Thêm nước sôi, nêm gia vị cho vừa ăn. Đun sôi nước rồi cho thêm nước tinh bột vào và khuấy đều.
    • Cuối cùng, bạn đổ đậu hũ non vào, thêm rau mùi trang trí là bạn đã có một món súp thơm ngon và bổ dưỡng.
    • 1 hoặc 2 quả mướp
    • 300g nấm mối
    • Hành, hạt nêm, nước mắm, đường
    • Trước khi chế biến, ngâm nấm mối trong nước muối pha loãng tầm 10 phút. Sau đó rửa sạch, cắt đôi.
    • Mướp gọt bỏ vỏ, rửa sạch và thái lát thành từng miếng vừa ăn.
    • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào rồi đun nóng. Tiếp đến cho tỏi vào phi thơm. Xào nhanh tay nấm trước rồi mới cho mướp vào xào đến khi chín. Nêm gia vị cho món ăn và cuối cùng là cho hành lá vào và tắt bếp.

    Cách bảo quản nấm mối hiệu quả

    Nấm mối tuy có giá trị dinh dưỡng cao nhưng không phải lúc nào cũng có. Do đó, cách thức bảo quản để giữ được đầy đủ mùi vị và chất lượng của nấm mối luôn là mối quan tâm hàng đầu. Đặc biệt là những người thu hoạch nấm cũng như các bà nội trợ.

    Nấm mối khô và nấm mối tươi có những cách bảo quản khác nhau. Nếu được bảo quản đúng cách, nấm sẽ vừa giữ được lâu. Ngoài ra, chúng còn giữ nguyên các dưỡng chất có lợi cho sức khỏe.

    • Cách bảo quản nấm khô: Nấm khô nên để ở nơi khô ráo, thoáng mát, không nên cho vào túi nilon buộc kín. Nếu để nấm ở nơi ẩm mốc, nấm sẽ hỏng và không còn giữ được các chất dinh dưỡng vốn có nữa. Khi đó, nó sẽ vô tình trở thành món ăn gây hại cho sức khỏe người dùng. Đến khi sử dụng, bạn chỉ cần ngâm nấm trong nước ấm khoảng 10 phút để cánh nấm nở ra. Sau đó, rửa sạch đất cát còn bám lại, cắt bỏ chân là có thể chế biến được.
    • Cách bảo quản nấm tươi: Nấm mối tươi nên dùng trong vòng 12 giờ kể từ khi thu hái để giữ được độ ngọt của nấm. Tuy nhiên, nếu muốn bảo quản nấm lâu mà không bị mất chất, người dùng vẫn có thể thực hiện bằng cách cắt rễ, nhúng nấm vào nước sôi từ 1 – 2 phút rồi rửa lại bằng nước lạnh. Sau đó cho nấm vào chậu, đổ ngập nước cho vào ngăn mát tủ lạnh. Cách này sẽ giúp bảo quản được nấm 3 – 4 ngày.

    Mua nấm mối ở đâu? Giá nấm mối tự nhiên

    Tại thành phố Hồ Chí Minh

    – Nấm mối

    • Địa chỉ: Cây Trâm, quận Gò Vấp

    – Nấm mối Thiên nhiên

    • Địa chỉ: Dạ Nam, phường 2, quận 8

    – Nấm mối Miền Tây

    • Địa chỉ: Nguyễn Văn Giai, Đa Kao, quận 1, Tp. Hồ Chí Minh

    – Nấm mối Quỳnh Anh

    • Địa chỉ: Tân Hà, thành phố Phan Thiết

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấm Mối Đen Nấu Món Gì Ngon
  • Cách Chế Biến Nha Đam Hết Nhờn (Nhớt) Để Ăn Tươi Sống
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Nha Đam Để Ăn Không Thể Đơn Giản Hơn!
  • Mặt Nạ Nha Đam Và Những Cảnh Báo Dị Ứng Khi Dùng Không Đúng Cách
  • Bật Mí 3 Cách Chế Biến Nha Đam Để Đắp Mặt Chỉ Trong Vòng 15P Cực Kì Hiệu Quả
  • Cách Làm Chả Cá Mối Ngon Đạt Tiêu Chuẩn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Chả Cá Chiên Thịt Đơn Giản Hấp Dẫn
  • Cách Làm Chả Cá Thì Là Vừa Dai Vừa Giòn Đơn Giản Tại Nhà
  • Mách Bạn Cách Làm Chả Cá Hàn Quốc Xào Cay Đậm Đà Hấp Dẫn
  • Thưởng Thức Món Chả Cá Hàn Quốc
  • Cách Nấu Canh Chả Cá Hàn Quốc Siêu Ngon Cho Cả Nhà Mê Mẩn
  • Chả cá Bình Thuận kho tiêu

    Để cho mâm cơm thêm đa dạng, quý vị có thể chế biến cá chả thành món chả cá kho tiêu với gia vị sử dụng chế biến rất đơn giản, gồm có: nước mắm, bột nêm, tiêu xay, dầu ăn, nước màu đường, nước sôi, hành lá xắt khúc.

    Canh rau cải bẹ nấu cùng cá chả Bình Thuận.

    Bên cạnh các món chiên, kho, luộc và hấp, bạn cũng có thể làm món chả cá nấu với cải bẹ cho gia đình mình thưởng thức. Với cách thức thực hiện đơn giản, quý vị chỉ cần đun sôi nước, rồi bỏ cá chả vào tiếp tục đun sôi, cuối cùng là cho toàn bộ phần rau cải bẹ vào đun cho đến khi rau vừa chín tới, nêm gia vị vừa dùng và tắt bếp.

    Vậy là quý vị đã chế biến được món canh chả cá Bình Thuận cực kì đơn giản mà thơm ngon, tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình rồi.

    Đánh giá của khách hàng về chúng tôi

    Sản phẩm chất lượng, giá hợp lý là những điều đầu tiên tôi muốn đánh giá về chúng tôi tôi ít khi thay đổi bạn hàng vì buôn bán thì cần tôn trọng và tin tưởng lẫn nhau, tuy chúng tôi đôi lúc chế biến cá chả chưa ngon vì một vài nguyên nhân như biển động, tàu ghe nghỉ vào dịp tết thì tôi cũng không trách gì vì đó là yếu tố khách quan. Tôi hi vọng rằng mai sau chúng tôi sẽ đa dạng sản phẩm hơn để mọi người có thêm lựa chọn.

    Kinh doanh món bánh mì chả cá nóng thì tất nhiên là cá chả phải ngon và hợp vệ sinh thì người ta mới ăn. Tôi kinh doanh món này cách đây khoảng năm năm, từ khi bánh mì cá chả mới bắt đầu xuất hiện nên tôi biết hết các chỗ cá chả, có nhiều chỗ bán chất lượng không ổn định, bữa ngon bữa dở tệ. Chỉ riêng ở chúng tôi thì tôi lấy trước giờ vì luôn bảo đảm cung cấp được chất lượng và số lượng cho tôi bán mỗi ngày vì tôi bán một ngày nhiều lắm, khách quen nên lâu lâu còn được tặng decal dán lại xe bánh mì nữa.

    Sản phẩm chất lượng, giá cả hợp lý là những điều đầu tiên tôi muốn nhận xét về chúng tôi tôi ít khi chuyển nơi lấy hàng vì buôn bán thì cần sự tin tưởng và tôn trọng lẫn nhau, tuy chúng tôi đôi lúc làm cá chả đủ số lượng vì một vài nguyên nhân như biển động, tàu ghe không đi vào dịp tết thì tôi không có gì phải phàn nàn vì đó là chuyện ngoài ý muốn. Tôi mong rằng thời gian tới chúng tôi sẽ có thêm nhiều sản phẩm hơn để khách hàng có thêm lựa chọn.

    Các sản phẩm và dịch vụ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chả Cá Mối Ngon Đúng Hương Vị Biển Cả Hấp Dẫn Mọi Người
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chả Cá Mối Chiên Chuẩn Vị Cho Cả Gia Đình
  • Hướng Dẫn Làm Món Chả Cá Ngần Đặc Sản Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Món Chả Cá Ngần Thì Là Ngon Tuyệt Thơm Nức Mũi
  • Ăn Ngon Hết Ý Với Cách Làm Chả Cá Kho Tiêu Hấp Dẫn
  • Cách Chế Biến Cá Mối Khô Thơm , Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Mòi: Thực Phẩm Tốt Cho Tim Mạch, Chắc Xương Và Ngăn Ngừa Ung Thư
  • Cách Nấu Cháo Cá Mè Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Trẻ 6 Tháng Tuổi
  • Cách Làm Mồi Câu Cá Mè Hướng Dẫn Câu Cá Mè Hiệu Quả
  • Cách Làm Món Cá Mòi Kho Chuẩn Nhất, Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Chọn Cá Mòi Và Cách Làm Món Cá Mòi Kho Ngon Đúng Vị
  • Giá bán :

    giá tiền lẻ: 175.000 đ/kg Giao hàng : Trong 90 phút nội thành, thanh toán sau lúc nhận hàng kiểm tra. Điện thoại tậu hàng : 093.415.1135

    ………………………………………………………………………………………………………………

    SẢN PHẨM:

    Cá mối là 1 loài cá sống ở biển, cá mang thân dài hình trụ, khá hẹp bên, giữa thân tương đối phình to, đầu dài, hơi dẹt, rộng rãi xương. Tuy tương đối đa dạng xương một chút nhưng mang ưu thế là thịt cá trắng, thơm và rất ngọt. Cá phổ biến xương hom mỏng, mềm. Cá mối là dòng cá với thế đánh bắt quanh co năm, được ngư dân đánh bắt bằng cách thức thả câu, giăng lưới.

    Khô cá mối là mặt hàng xuất khẩu chính và bán nội địa của doanh nghiệp Kim Đông Hy.

    Cách chế biến cá mối khô – Khô cá mối mặn bán sỉ tại tỉnh thành Hồ Chí Minh .

    Chúng tôi là dịch vụ khô mối bán sỉ tại TPHCM. cung cấp mối khô sở hữu số lượng số lượng to, bán sỉ và sỉ cho nhà cung ứng.

    Giá khuyến mại cho Anh chị em xuất khẩu. Chúng tôi cung cấp nhạt muối , độ khô rẻ , không với hóa chất , ko chất bảo quản.

    Cả nhà tìm mối khô giá sỉ, địa chỉ trực tiếp có công ty chúng tôi .Số điện thoại

    Cá mối khô giá sỉ .

    Cá mối khô bán theo giá sỉ, tùy theo số lượng Các bạn tậu trong khoảng 1 đến 2 tấn, trong khoảng hai tới 5 tấn, trong khoảng 5 tấn tới 10 tấn.

    Mỗi mốc số lượng sở hữu giá khác nhau .( địa chỉ trực tiếp để cập nhật giá sỉ)

    Cách chế biến cá cơm khô; Các món ngon từ cá cơm khô Mực xé tẩm giá vị ; bán ở đâu ngon ? giá bao nhiêu 1kg?

    Cách chế biến cá mối khô thơm , ngon

    – Cá mối khô một nắng .

    cung cấp mối khô 1 nắng sở hữu kinh nghiệm lâu năm trong nghề. thiết bị sân phơi rất nhiều.

    – Cá mối khô tẩm gia vị

    cách chế biến cá mối khô tại Hải sản đại dung tạo ra sản phẩm khô cá chất lượng. Ngoài khô cá mối mặn, còn có mối khô một nắng, mối khô tẩm gia vị.

    chúng tôi còn phân phối đa dạng sản phẩm khác như : Cá trích khô xuất khẩu cho thị phần Hàn Quốc , cá cơm khô, cá cơm mờm khô, mực muối….

    Chúng tôi phân phối mối khô giá sỉ và lẻ, mối khô 1 nắng.

    Cách chế biến cá mối khô

    Cá mối đánh vẩy, bỏ đầu, sử dụng dao chiếc bỏ vi xẻ bụng bỏ sạch ruột, móc mang và mổ bỏ ruột rồi rửa sạch, lấy cả các huyết quản ở sống lưng để cá không tanh và rửa qua nhiều nước, để ráo.

    tới phần nạo lấy giết bỏ con cá xuống thớt, sử dụng dao chẻ đôi cá rồi tiêu dùng muỗng canh nạo trong khoảng phía xương sống nạo ra trong khoảng từ. Cá mối sơ chế cắt bỏ vây, đánh sạch vảy, bỏ mang và ruột rồi cắt thành từng khúc nhỏ dài khoảng 3 cm.

    Ướp cá sở hữu muối cùng ớt và sả băm nhuyễn. giết cá ngọt dai lẫn mang vị mặn của muối và mắm hòa quyện cùng hương thơm cay nồng của sả ớt.

    Khô cá mối mặn

    Được làm trong khoảng các con cá mối tươi, to, được làm sạch sẽ, xẻ đôi, phơi ko hoặc tẩm ướp gia vị gồm muối, tiêu, con đường, ớt sau ấy đem đi phơi khô. lúc ăn khô luôn giữ được vị thơm, ngọt đặc biệt của cá mối.

    Cá mối khô rửa sạch rán, nướng.

    Vì sản phẩm được phơi khô trùng hợp không mang chất bảo quản nên bạn nên bảo quản trong tủ lạnh sẽ giữ được lâu hơn.

    Cá Mối chế biến được đầy đủ món ăn hấp dẫn để bớt nhàm chán, cừu lên bạn sở hữu thể cho chút tuyến đường, chút ớt, và chung cuộc vắt ít nước chanh là với món cá chua ngọt quyến rũ và đảm bảo gia đình bạn ăn hết nồi cơm luôn.

    Sản phẩm 100% không có cất bảo quản, phơi khô tình cờ nên bạn bảo quản trong tủ lạnh nếu như muốn để lâu

    cách thức làm cho khô cá mối – những món ngon từ cá mối

    Cá mối tuy tương đối rộng rãi xương một chút nhưng sở hữu ưu điểm là thịt cá trắng, thơm và rất ngọt. Cá phổ thông xương hom mỏng, mềm. Cá mối là dòng cá có thế đánh bắt nói quanh nói quẩn năm. Được ngư gia đánh bắt bằng cách thức thả câu, giăng lưới.

    Cá mối là vật liệu trong ẩm thực. Cá mối là 1 loài cá sống ở biển, nhiều xương được sử dụng để chế biến món ăn trong đời sống hằng ngày.

    Khô cá mối bán tại TP HCM

    Hải Sản Biển Dì 5 chuyên bán khô cá mối các loại. Đây là khô cá ngon, dai và ngọt nhất.

    Khô cá luôn với mỗi ngày. tìm hải sản tươi và khô tại Hải Sản Dì 5 khách ko cần phải bận lòng về chất lượng hải sản hay giá cả! Để chúng tôi lo!

    Chúng tôi cam kết cung ứng hải sản tới tay Cả nhà. có căn do hải cung cấp xứ rõ ràng, an toàn vệ sinh thực phẩm.

    Dich vụ giao hàng tận nơi trên toàn quốc

    Hải sản trao tay

    Nhận ngay tiền mặt!!!

    Để tim hiểu thêm về phổ thông sản phẩm khác thì Anh chị hãy xem sản phẩm khác của chúng tôi https://haisandaidung.com/

    ngoài ra Hải Sản Dì 5 còn cung ứng các mặt hàng : Tôm, mực-bạch tuộc , cua-ghẹ, ốc-sò và những chiếc hải sản cao cấp khác, hàng sống còn bơi còn chạy…

    giá tiền lẻ: 175.000 đ/kg

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Mú Đỏ Hấp Xì Dầu Siêu Ngon Chuẩn Vị Tại Nhà
  • Những Cách Chế Biến Cá Mòi
  • Cá Mờm Là Cá Gì? Nấu Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu?
  • Cá Cơm Mờm Sữa Là Gì? Những Món Ngon Cá Cơm Mờm Sữa
  • Tham Khảo Cách Chế Biến Cá Mặt Quỷ Đúng Cách
  • Cá Mối Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu? Mua, Bán Ở Đâu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Mú Hấp Xì Dầu Thơm Ngon Lạ Miệng Ai Cũng Mê
  • Cá Mú Hấp Xì Dầu: 2 Cách Chế Biến Đơn Giản, Chuẩn Vị
  • Bữa Ăn Đậm Vị Với Cách Kho Cá Mè Ngon Không Tanh
  • Cách Kho Cá Mè Với Dưa Chua, Nghệ Hoặc Riềng Ngon
  • Cách Nấu Canh Cá Mè Không Bị Tanh
  • Loài Saurida umeyoshii được tìm thấy ở vùng biển thuộc khu vực Thái Bình Dương, có nguồn gốc từ vùng khí hậu ôn đới.

    Là một loài cá có xương sống, sống ở biển, cá mối được đánh giá là loài động vật có thân hình đẹp.

    Bởi cơ thể thon dài dần về phía đuôi và hình trụ. Tùy theo độ tuổi và mức độ dinh dưỡng ở khu vực biển sinh sống mà chúng có kích thước và hình dạng khác nhau.

    Toàn thân được bao phủ bởi một lớp vảy, tuy nhiên chúng không cứng mà khá mềm nên lúc chế biến bạn sẽ không cần công đoạn cạo vảy đâu nè.

    Kết hợp với lớp chất nhầy thường tiết trên cơ thể giúp chúng dễ dàng di chuyển và uốn lượn trong cả quá trình.

    Cá mối có rất nhiều xương, vì vậy, khi chế biến bạn cần chú ý cẩn thận.

    Mặc dù vậy, với chất thịt trắng, ngọt và mềm, cá mối sẽ trở thành một món ăn cực ngon cho những dân chơi nào sành ăn cá.

    Đa số cá mối thường có kích thước từ 20 – 30cm, cũng có những cá thể lên tới hơn 33cm.

    Cân nặng thường nằm trong khoảng 400 – 500g. Cá mối sống ở biển.

    Vì vậy, tùy thuộc vào vùng, địa phận nước mà chúng sẽ phát triển với những kích cỡ khác nhau.

    Cũng như nhiều loài cá biển khác, cá mối là loài động vật ăn tạp. Chúng sống ở vùng biển sâu nên thường ăn các loài động vật nhỏ như giáp xác, cá nhỏ, giun biển và rong biển, tảo,..

    Cá mối là loài động vật thụ tinh ngoài và đẻ trứng. Hằng năm khi đến mùa sinh sản, con cái sẽ đẻ trứng ra bên ngoài môi trường, trong nước biển.

    Khi đó, con đực sẽ tiết tinh trùng để tiến hành thụ tinh cho trứng. Thông thường, chúng thường đẻ từ hàng trăm đến hàng triệu trứng.

    Cá mối được bao phủ bởi vảy mềm, chất thịt trắng nên rất nhiều người nhầm lẫn chúng là cá sông.

    Tuy nhiên, thực tế rằng, chúng là cá biển. Loài cá này thường sinh sống ở những vùng biển sâu hơn 100m.

    Và phân bố nhiều ở ngoài khơi Thái Bình Dương, vùng biển phía Tây Nhật Bản, bờ biển phía đông Kyushu, Biển Hoa Đông và Đài Loan,..

    Trong đó, thành phần chất khô chiếm 25,2%; đạm 27%; chất béo 2,6%. Đặc biệt bên trong thịt còn có Acid béo Omega 0,21%, rất tốt cho sức khỏe.

    Vì vậy, hiện nay, cá mối đang là món ăn được ưa chuộng và yêu thích. Trong đó, phải kể đến một số món ăn được chế biến từ cá mối như sau:

    Cá mối chiên sả ớt là món ăn đặc trưng khi bạn muốn thưởng thức hương vị đậm đà của cá.

    Với sự kết hợp tinh tế từ các loại gia vị khác nhau như: mùi thơm dịu của sả, vị ngọt của thịt cá và cay nồng từ ớt, tất cả tạo nên một món ăn đậm đà những ngày đông lạnh.

    Quy trình chế biến:

    – Sơ chế cá: Để cá mối ngon và lưu giữ được vị ngọt từ thịt sau khi chiên, bạn nên chọn loại cá tươi, có kích thước vừa phải.

    Sau đó, rửa sạch cá bằng nước muối pha loãng, để ráo. Dùng dao rạch xéo 2 – 3 đường trên thân cá, rạch 1 đường ở bụng cá, để thịt thấm gia vị khi ướp.

    – Gia vị ướp: Sả rửa sạch, đập dập và băm thật nhỏ. Ớt thái lát nhỏ. Sau đó, trộn đều sả ớt với một ít dầu ăn + muối + đường + hạt nêm.

    – Bỏ cá vào hỗn hợp gia vị trên, dùng tay thoa đều hỗn hợp lên mình và bụng cá.

    Ướp đều gia vị cả bên trong lẫn bên ngoài khoảng 15 – 20 phút trước khi chiên.

    Sau đó, bắc chảo dầu lên bếp cho sôi rồi tiến hành chiên cá. Khi cá đã vàng giòn 2 mặt là hoàn thành.

    Chú ý điều chỉnh lửa cho phù hợp (nhỏ) nhằm tránh bị cháy và chín đều thịt cá.

    Với mùi thơm của sả, chắc chắn cá mối chiên này sẽ để lại hương vị khó quên cho gia đình bạn. Cùng mua cà chế biến và thưởng thức ngay nào.

    Hiện nay, hải sản chế biến khô đang được thị trường tiêu dùng rất ưa chuộng. Trong đó, món khô Cá Mối tẩm rút bỏ xương đang làm mưa gió tại nhiều nước.

    Ở Việt Nam thì nó chính là một món đặc sản mà ai đến Bình Thuận đều không thể bỏ qua được.

    Món cá khô này được chế biến qua nhiều công đoạn nhưng không thể bỏ qua cái nắng của những bãi cát biển của xứ biển này được

    Để chế biến cá mối khô tẩm rút xương, bạn nên chọn những con cá còn tươi để lưu giữ được vị ngọt, vị đậm đà tự nhiên của thịt cá.

    Sau khi đã sơ chế, lóc cá ra thì tiến hành tẩm gia vị đường, ớt và tiêu xay.

    Ngày xưa, khi còn chưa có những chiếc máy sấy công nghệ thì món này được chế biến thủ công truyền thống.

    Và từ lâu, khô Cá Mối tẩm rút bỏ xương trở thành một món ăn ngon bàn nhậu của cánh đàn ông khi đến nơi đây.

    Cá kho tiêu có lẽ là món ăn gia đình quá quen thuộc đối với mâm cơm đất Việt.

    Trong đó, cá mối kho tiêu cũng sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm ấm cúng bên gia đình ngày đông lạnh.

    Với vị cay nồng từ hạt tiêu của vùng đất đỏ Tây Nguyên, kết hợp với cái ngọt thấm sâu bên trong thịt cá mối của vùng biển mặn chát.

    Quy trình chế biến:

    – Sơ chế cá mối: Chọn những con cá mối còn tươi, rửa sạch bằng nước muối trước khi chế biến.

    Dùng dao rạch dọc bụng, cắt khúc, sau đó để ráo nước trước khi cho vào nồi.

    – Dùng nồi đất (không có có thể dùng nồi gang hay inox cũng được) để kho cá.

    Ướp cá vào nồi , một ít nghệ tươi đã xay (hoặc đập dập) , tiêu (đập dập một ít tiêu xanh) , nước mắm, muối, hạt nêm. Uớp cá tầm 15 – 30 phút.

    – Sau khi ướp xong, thêm một cốc nước chè xanh (không có có thể dùng nước sôi).

    Rồi tiến hành đun ở mức lửa nhỏ, riu riu cho tới khi nước xắp xắp. Thêm một ít đường, hoặc mật mía vào nồi cá. Tiếp tục đun lửa nhỏ cho tới khi nước chỉ còn một ít nữa là được.

    – Cá mối kho tiêu chỉ ngon khi thân cá khá cứng gắp không nát, nhưng vẫn giữ được thịt mềm và ngọt ở bên trong.

    Mùi tiêu xanh nồng nàn tạo nên vị cay dịu mà thơm cho nồi cá kho. Món này nên ăn kèm với cơm nóng.

    Từ lâu, món cá nướng đã trở thành một món dân dã và quen thuộc trên bàn nhậu hay bữa tiệc tùng của hội anh, chị, em.

    Vậy thì cá mối nướng – món ăn “hot” ngày đông của xứ Bình Thuận được chế biến như thế nào?

    Cá mối nướng được chế biến theo nhiều cách khác nhau, như: Cá mối nướng nhạt, cá nướng sả ớt, cá nướng hành, cá nướng giấy bạc,..

    Quy trình chế biến:

    – Sơ chế cá: Cá mối rửa sạch, mổ bụng, rạch 3 đường lên thân cá để thấm gia vị khi ướp. Tùy theo nhu cầu mà bạn có thể cắt cá thành 2 -3 phần (cũng có thể để nguyên con)

    – Gia vị ướp: Sả đập dập, băm nhỏ + ớt băm nhỏ trộn đều. Sau đó cho vào một ít dầu ăn + hạt nêm + sa tế (có thể mua ngoài tiệm tạp hóa hoặc siêu thị).

    – Cho cá vào hỗn hợp trên, tẩm đều toàn thân và bụng cá, ướp tầm 15 – 20 phút, sau đó nướng trên bếp than hồng đã chuẩn bị trước.

    Cá mối 1 nắng là cái tên không còn xa lạ với hội chị em phải không nào? Với vị ngọt và dai từ thịt cá 1 nắng. Chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những dư vị khó quên. Vậy cá mối 1 nắng sốt cà chua được chế biến như thế nào?

    – Hành, Tỏi băm nhỏ, phi thơm sau đó bỏ cà chua đã băm nhỏ vào đảo đều cho tới khi cô đặc lại thành sốt (Hạ bớt lửa).

    – Đun lửa riu riu cho tới khi đường tan thì thêm một ít nước lọc vào. Cho sôi tầm 1 – 2 phút thì cho cá mối vào đảo đều là tắt bếp.

    Món ăn hoàn thiện khi cá vàng giòn, nước sốt đậm vị chua, ngọt và cay. Ăn vào có cảm giác ngọt không chỉ từ thịt cá mà còn thấm cả nước sốt nữa. Món ăn thường ăn kèm với cơm nóng hoặc bún trắng, rau thơm.

    Cá mối là loài cá biển đang được ưa chuộng khá nhiều, thường được đánh bắt quanh năm bằng cách thả lưới hoặc câu cá.

    Hiện ở nước ta, cá mối cũng được đánh bắt ở nhiều cùng biển. Trong đó, nổi tiếng nhất là dọc biển miền Trung như Bình Thuận, Huế, Quảng Ngãi, Phú Yên, Bình Định, Quảng Ninh…

    Cá mối là loài cá ngon và bổ dưỡng vì vậy mà giá cả của chúng khá cao so với nhiều loài cùng kích thước. Tùy vào từng mùa mà cá mối được bán với giá thành khác nhau. Trong đó:

    – Giá chả cá mối thường từ 50.000 – 200.000 VNĐ/kg (tùy loại)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khô Cá Mối Cà Mau Rút Xương Tẩm Gia Vị Cực Ngon
  • 【1/2021】Cá Mú Đỏ Làm Món Gì Ngon Nhất Và Không Bị Mùi Tanh Đặc Trưng【Xem 516,285】
  • 【1/2021】Cách Làm Cá Mú Đỏ Hấp Xì Dầu Siêu Ngon Chuẩn Vị Tại Nhà【Xem 104,445】
  • Liệt Kê Những Món Ăn Chế Biến Từ Cá Mòi Ngon Khó Cưỡng Lại
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Làm Cá Mòi Sốt Cà Chua Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Chinh Phục Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chả Cá Mối Chiên Chuẩn Vị Cho Cả Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chả Cá Mối Ngon Đúng Hương Vị Biển Cả Hấp Dẫn Mọi Người
  • Cách Làm Chả Cá Mối Ngon Đạt Tiêu Chuẩn
  • Cách Làm Món Chả Cá Chiên Thịt Đơn Giản Hấp Dẫn
  • Cách Làm Chả Cá Thì Là Vừa Dai Vừa Giòn Đơn Giản Tại Nhà
  • Mách Bạn Cách Làm Chả Cá Hàn Quốc Xào Cay Đậm Đà Hấp Dẫn
  • – 0.3kg cá mối biển

    – Tiêu, ớt

    – Lá lốt

    – Thì là

    – Gia vị

    Nguyên liệu làm chả cá mối

    Cách chế biến chả cá mối chiên sử dụng loại cá này làm tên của món ăn, cá mối được đánh bắt bằng cách thả câu hoặc giăng lưới và được làm thành rất nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau như kho tiêu, nấu canh chua, cá chả, kho sả ớt… Hàm lượng dinh dưỡng có trong cá mối tương đối lớn và tốt cho sức khỏe mỗi người như lượng đạm, chất béo, omega, phù hợp với mọi lứa tuổi.

    Cá mối phía thân thường có chấm vàng li ti, đặc biệt có rất nhiều xương nhỏ. Khi bạn chọn cá mối để làm chả cá chú ý lựa chọn những con cá có kích cỡ vừa, đảm bảo cá tươi ngon. Đặc biệt, mình cá phải bóng sáng mới chắc chắn rằng chúng là cá tươi.

    – Bước một: Sơ chế

    Thìa là đem cắt sạch rễ và lá lốt nhặt hết cuống cứng của chúng, rửa sạch rau đó xắt nhỏ.

    Ớt sừng xắt theo từng miếng vừa ăn

    – Bước 2: Sơ chế cá mối và ướp gia vị

    Tiếp tục đi rửa phần thịt cá mối cho sạch, để ra rổ chờ ráo nước rồi lấy cối giã.

    Lấy toàn bộ nguyên liệu đã chuẩn bị vào cối từ thịt cá mối, ớt xắt nhỏ và thì là cùng lá lốt. Dùng tay giã nhuyễn mịn mọi nguyên liệu có được rồi mang đổ ra bát tô vừa đựng.

    Dùng muỗng nhỏ để quết lại thịt cá một lượt và đều tay cho chả cá giữ được đủ độ dai.

    Cuối cùng đem chiên chả cá nóng mối. Với chả cá mối này bạn cần cho lượng dầu vào xoong nhiều hơn bình thường. Bật bếp đun cho dầu sôi lên trong chảo rồi cho từng miếng chả cá lần lượt vào chiên vàng đều lên.

    Trình bày chả cá mối ra đĩa cho đẹp mắt

    Bạn chiên chả cá khi nào thấy chả cá nóng bắt đầu chuyển vàng vừa ăn và miếng chả có độ phồng lên là được.

    Nhớ khi vớt chả cá ra đĩa hãy dùng thêm giấy thấm dầu cho miếng chả cá được mềm và ngon hơn.

    Cuối cùng trình bày chả cá nóng ra đĩa, sẽ thật tuyệt vời nếu ăn ngay cùng cơm nóng hoặc bún.

    Đánh giá của khách hàng về chúng tôi

    Tôi thấy chúng tôi xây dựng quy trình rất bài bản và chuyên nghiệp. Tư vấn và hỗ trợ khách hàng rất nhiệt tình, cá chả dai và thơm ngon nên bán rất được, tuy giá thành có nhỉnh hơn một số nơi nhưng luôn giữ nguyên chất lượng như cam kết, xe bánh mì chả cá nóng thì rất chắc chắn và bền đẹp. Tôi đã sử dụng sản phẩm tại chúng tôi hơn hai năm nay nên nếu cho điểm thì tôi sẽ đánh giá về chúng tôi năm sao.

    Cá chả tuy hơi cao hơn 1 số nơi khác một, 2 giá nhưng lúc nào cũng bảo đảm cả về số lượng lẫn chất lượng. Lễ tết cũng đảm bảo cung cấp hàng và không tăng giá nên tôi rất an tâm chọn lựa chúng tôi để bán bánh mì cá chả. Việc lựa chọn cơ sở lấy chả cá đối với tôi hồi trước là nỗi ám ảnh vì mới đầu lấy thì chả cá rất ngon và giá rẻ nhưng càng về sau thì chất lượng cảm thấy tồi tệ và giá bán thì không ổn định. Nếu giờ mà có nơi nào chào hàng tôi thì tôi đều từ chối.

    Sản phẩm đảm bảo chất lượng, giá bán phải chăng là những điều tôi muốn đánh giá về chúng tôi tôi ít khi thay đổi nơi lấy hàng vì làm ăn thì cần tôn trọng và tin tưởng lẫn nhau, tuy chúng tôi đôi lúc làm chả cá chưa đủ vị vì một vài nguyên nhân khách quan như biển động, tàu ghe không đi vào dịp tết thì tôi cũng không trách gì vì đó là yếu tố khách quan. Tôi mong rằng mai sau chúng tôi sẽ có thêm nhiều sản phẩm hơn để mọi người có thêm lựa chọn.

    Các sản phẩm và dịch vụ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Chả Cá Ngần Đặc Sản Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Món Chả Cá Ngần Thì Là Ngon Tuyệt Thơm Nức Mũi
  • Ăn Ngon Hết Ý Với Cách Làm Chả Cá Kho Tiêu Hấp Dẫn
  • Chả Cá Quy Nhơn Sốt Cà Chua Món Ngon Bổ Dưỡng Cực Tốn Cơm
  • Cách Làm Món Chả Cá Thu Sốt Cà Chua Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Chả Cá Mối Thơm Ngon, Vàng Ruộm Tại Nhà✔️❣️

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chả Cá Mối
  • Bí Quyết Cho Món Chả Cá Thác Lác Chiên Thì Là Ngon Đúng Điệu
  • Chả Cá Thì Lá – Chế Tác Thông Minh Từ Cá Fillet
  • Những Điều Thú Vị Về Chả Cá Xiên Hàn Quốc
  • 6 Bước Đơn Giản Tự Làm Chả Cá Thu Ngon Thơm Hết Ý
  • Nguyên liệu món chả cá mối

    • Nguyên liệu chính: cá mối
    • Nguyên liệu đi kèm: trứng gà, bột mì, bột bắp, ớt, hạt tiêu, thì là, lá lốt, chanh, tỏi, hành khô
    • Gia vị: hạt nêm, bột canh, nước mắm
    • Dầu ăn, nước

    Cá mối tươi – nguyên liệu chính không thể thiếu của món ăn

    Cách sơ chế nguyên liệu món chả cá mối

    • Xẻ dọc bụng cá mối, bỏ ruột rồi đem rửa sạch, để ráo nước. Lấy muỗng cạo nhẹ hai bên sườn của xương cá mối để tách riêng phần thịt cá ra khỏi xương.
    • Trộn đều bột ngô, bột mì với trứng gà để hỗn hợp quyện lại với nhau.
    • Thì là, lá lốt rửa sạch sau đó thái nhỏ vừa ăn.
    • Hành khô, tỏi loại bỏ vỏ sau đó băm nhuyễn.
    • Ớt thái thành từng lát mỏng để cho vào chả cá với lượng vừa đủ.

    Cách làm chả cá mối đơn giản nhất

    Các nguyên liệu cần thiết cho món chả cá được chuẩn bị và sơ chế cẩn thận. Bạn nên bắt tay ngay vào công đoạn chế biến món ăn để thưởng thức thành quả làm việc của mình. Các bước để có thành phẩm chả cá mối như sau:

    • Lấy phần cá mối đã làm sạch cho vào lon giã nhuyễn. Trong quá trình giã cho thêm hạt tiêu, hạt nêm, bột canh, hành, tỏi giã chung để ngấm đều gia vị.
    • Tiếp đó thoa đều dầu ăn lên mâm lớn rồi lấy phần cá đã giã đập đều tay trên mâm. Đập đến khi nào chả cá quyện lại thì dừng lại.
    • Cho phần chả cá, thì là, lá lốt trộn chung với hỗn hợp bột đã chuẩn bị trước đó.
    • Dùng dầu ăn thoa đều tay và lấy chả cá nặn thành từng miếng xếp đều ra đĩa.
    • Bắc dầu ăn lên bếp, khi dầu sôi bỏ từng miếng cá đã nặn trước đó vào chiên đều 2 mặt.
    • Chả cá chín gắp chả cá ra đĩa để thấm bớt dầu và thưởng thức ngay khi còn nóng.

    Nặn chả cá mối thành những miếng vừa ăn

    Lưu ý khi thực hiện món chả cá mối

    • Bạn nên chọn cá mối có kích thước vừa phải, mình cá óng ánh để khi thực hiện chả cá vẫn đảm bảo tươi ngon, an toàn.
    • Khi phi lê cá mối cần thực hiện nhẹ tay để xương cá không dính cùng với thịt cá.
    • Trong quá trình giã cá cần thực hiện giã cá đều tay và nêm nếm gia vị vừa phải. Tránh trường hợp món ăn quá cay hoặc quá mặn ảnh hưởng đến hương vị của món ăn.
    • Nặn chả cá cần phết đều dầu lên tay để chả cá không bị dính vào tay trong lúc làm việc.
    • Cần thực hiện chiên cá trên chảo dầu lớn để cá chín sâu vào bên trong. Thưởng thức chả cá khi còn nóng và chấm với nước mắm, tương ớt tùy theo khẩu vị mỗi người.

    Chả cá mối thơm ngon, vàng ruộm

    Hy vọng  bài viết đã giúp bạn hiểu và nắm bắt được Cách Làm Chả Cá Mối chuẩn vị nhất. Đặc sản Bá Kiến mong rằng bạn sẽ thực hiện thành công món ăn để dành tặng người thân trong gia đình. Cùng với đó có thể lựa chọn chả cá mối của chúng tôi để làm quà biếu, sản phẩm sử dụng trong gia đình.

    5

    /

    5

    (

    1

    bình chọn

    )

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Bước Làm Chả Cá Ngần Lạ Miệng, Nóng Hổi, Thích Mê
  • Chả Cá Kho Ngon Miệng 🏵️ Đưa Cơm Cả Nhà Cùng Mê
  • Chả Cá Sốt Cà Chua Thơm Ngon Đậm Đà Ngay Tại Nhà✔️❣️
  • Chả Cá Thác Lác 🏵️ Món Ăn Dai Ngon 🤗 Không Thể Dừng Đũa
  • Cách Làm Chả Cá Rô Phi 🍪 Thơm Nức Chuẩn Vị Nhà Hàng
  • Cách Làm Món Nấm Mối Xào Mướp Siêu Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấm Mối Đen Thực Phẩm Mang Đến Nhiều Nguồi Dinh Dưỡng Cho Gia Đình
  • Tìm Hiểu Về Nấm Mối Đen Và 7 Cách Chế Biến Mới Lạ
  • Cách Dùng Nấm Linh Chi Đỏ Hàn Quốc Hiệu Quả, So Sánh Nấm Vàng
  • Top 5 Cách Chế Biến Nấm Linh Chi Hàn Quốc Đơn Giản Và Hiệu Quả Nhất
  • Nấu Nấm Linh Chi Rừng Bằng Nồi Gì Để Giữ Nguyên Dược Tính Của Nấm?
  • Hướng dẫn cách làm nấm mối xào mướp thơm ngon

    Cách chọn nguyên liệu tươi ngon

    – Bạn nên canh mua mướp vào đúng thời vụ (từ tháng 4 đến tháng 6 hằng năm.), vì đây là lúc mướp tươi ngon nhất.

    – Bạn nên chọn những quả mướp cầm nặng tay, cuống còn tươi, căng mọng vỏ xanh láng và trên vỏ không có vết nám đen.

    – Tốt nhất bạn nên lựa mua nấm mối có thân màu trắng, mặt trong của mủ nấm màu trắng, mặt ngoài màu xám và có độ trơn nhất định, gốc hơi ngả vàng.

    – Nếu bạn ngửi kỹ, nấm mối sẽ có mùi thơm của lá mục tự nhiên.

    Mẹo nấu món nấm mối xào mướp hấp dẫn

    – Để món ăn thơm ngon hấp dẫn, bạn nên phi thơm hành hoặc tỏi hoặc chút gừng với dầu ăn trước khi trút các nguyên liệu chính vào chảo.

    – Làm nóng chảo trước khi đổ dầu ăn vào. Khi đã đổ dầu vào chảo, láng dầu đều khắp mặt chảo. Nên xào thức ăn ở nhiệt độ cao khi dầu bắt đầu bốc khói.

    – Cắt mướp thành từng miếng vừa ăn, để khi xào sẽ ngấm gia vị và chín đều.

    Cách ăn nấm mối xào mướp đảm bào an toàn sức khỏe

    – Hạn chế làm nấm bị xây xát hay giập vì những chỗ bị giập hay xây xát rất dễ bị vi khuẩn tấn công làm nấm nhanh bị hư hỏng.

    – Bạn canh cắt mướp chừng 2cm, để khi nấu mướp không bị nhũn.

    Tốt cho tim mạch

    Vì mướp rất giàu vitamin A và chúng giúp giảm đáng kể lượng cholesterol xấu và chất béo trung tính, do đó giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

    Ngăn ngừa bệnh tiểu đường

    Nấm mối giàu can xi, phốt pho, sắt, protein và các chất dinh dưỡng rất tốt cho việc bồi bổ sức khỏe, đặc biệt người mắc bệnh tiểu đường. Cộng thêm, Mangan có trong mướp có thể thúc đẩy tiết insulin, từ đó càng giảm nguy cơ mắc tiểu đường hơn.

    Ngăn ngừa ung thư

    Theo trung y, loài nấm này có khả năng ức chế tối đa sự sinh trưởng và phát triển các loài virus.Đồng thơi, giúp ngăn ngừa và giảm tỷ lệ các tế bào ung thu, đặc biệt là ung thư vú ở phụ nữ.

    Nấm mối không nên ăn cùng với thực phẩm gì?

    Những thực phẩm kiêng kỵ với nấm mối:

    -Nước giải khát

    -Kem

    -Trà đá

    -Cà phê

    Vì nấm mối mang tính bổ âm nên nếu kết hợp với đồ uống trên thì sẽ khiến người dùng đau bụng

    Những người không nên ăn nấm mối

    Tuy nấm mối mang rất nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, nấm được thu hoạch trong tự nhiên, khó tránh khỏi nhầm lẫn với nấm độc. Vì vậy, sẽ có trường hợp những người không nên ăn nấm.

    Phụ nữ có thai

    Tuyệt đối không nên ăn nấm vì không biết nấm độc hay lành.

    Nguồn: Tổng hợp

    Bước 1: Bước 2: Bước 3:

    – Hành ngò cắt khúc.

    Bước 4: Bước 5:

    – Dùng chung với cơm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Từ Nấm Bào Ngư Đơn Giản Mà Bổ Dưỡng
  • Hé Lộ Cách Chế Biến, Cách Làm Nấm Đông Cô Ít Ai Biết
  • Cách Chế Biến Nấm Đông Cô Tươi Và Khô Đúng Cách, An Toàn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gỏi Mít Non Chay Ngon, Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Món Ngon Từ Mực Khô
  • Nấm Mối Đen Nấu Món Gì Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấm Mối Đặc Điểm Tác Dụng Của Nấm Mối Cách Dùng Nấm Mối Ngon Bổ
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Nấm Linh Chi Khô Chăm Sóc Sức Khỏe
  • 5 Cách Dùng Nấm Linh Chi Đúng Cách Đạt Hiệu Quả Tốt 2022
  • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Nấm Linh Chi Hiệu Quả
  • 7 Cách Chế Biến Nấm Linh Chi Đơn Giản Thành Thức Uống Bổ Dưỡng
  • Nấm mối đen là một thực phẩm rất tốt cho cơ thể con người, rất dễ chế biến và được sử dụng hầu hết cho các món ăn như bánh xèo, nấu cháo, nấu canh, xào,… Mặc dù là loại nấm được nhân giống nhưng hương vị và độ dai giòn của nấm lại rất giống nấm mối tự nhiên.

    Để giúp chị em sử dụng nấm mối đen đúng cách qua bài viết này Toàn Minh sẽ chia sẻ “Nấm mối đen nấu món gì ngon”

    Nấm mối đen được làm nhân bên trong giúp cho chiếc bánh trở nên đậm vị và thơm ngon hơn là món ăn mới lại vì trước giờ người ta thường dùng tôm, mực hay thịt để làm nhân

    Chắc hẳn các bạn rất thắc mắc vì sao nấm lại có thể nướng được đúng không? Thường chỉ dùng thực phẩm tươi sống, hải sản,.. để nướng. Nhưng món nấm nướng là món ăn rất lạ nên sẽ có nhiều người mua nấm về áp dụng ngay để xem kết quả ra sao. Rất đơn giản chỉ cần cho nấm hoặc cắt thêm rau rủ như cà rốt, cải trắng, bông cải,…cho vào xào cho vừa chín tới để nướng nhanh hơn và thêm gia vị vừa ăn. Sau đó, đem bỏ vào trong giấy bạc để nướng như vậy nấm giữ được nguyên vị vốn có và rất thơm ngon, hấp dẫn. Có thể khi ăn xong các bạn sẽ bị ghiền và muốn ăn hoài luôn

    Nếu bạn đã chán với việc ăn mì mà phải thêm thịt hay hải sản vào thì có thể dùng nấm để thay thế. Nấm có đủ chất và rất giàu dinh dưỡng nên có thể thay thế được thịt, cá, hải sản giúp cho bạn đủ chất và tràn đầy năng lượng để bắt đầu ngày mới.

    Ngoài lẩu thái, lẩu ngọt, lẩu cá,…thì còn có lẩu nấm vừa ăn chay và mặn. Hiện nay thì thịt, cá hay bị nhiễm bệnh nên nhiều người ngại ăn nhưng nếu không có chất đạm thì cơ thể không thể bổ sung chất giúp cho người lúc nào cũng có cảm giác mệt mỏi và uể oải. Vậy nên lẩu nấm là món ăn giúp bạn bổ sung năng lượng và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khoẻ.

    Nấm được thêm vào cháo thì rất được nhiều người sử dụng ngoài nấm rơm, búp,… thì bạn có thể cho nấm mối vào cháo thêm ngon hơn và giúp ngăn ngừa được nhiều bệnh

    Dùng nấm mối đen để kho ăn cơm là điều tuyệt vời với những bạn đang ăn kiêng không thịt mỡ không gây béo phì mà giúp bạn có bữa ăn ngon miệng. Nấm mối kho rất đơn giản chỉ cần gọt bỏ vết bẩn hay đất và rửa sạch nấm để ráo nước. Sau đó bỏ nấm vào nồi và nấu, thêm gia vị để hợp khẩu phần ăn, cho thêm một ít nước vào nấu cùng cho nấm chín và nước cạn dần cho tiếp ít tiêu và tắt bếp. Rất đơn giản không mất nhiều thời gian.

    Hiện nay trên thị trường giá bán nấm mối đen dao động trong khoảng 450.000-600.000đ/kg tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi thì giá sẽ cao hơn vì được lựa chọn kỹ và bảo quản rất tốt nên giá là 700.000đ/kg

    Để có một bữa ăn ngon từ nấm thì nên lựa chọn mua nấm ở đâu để đảm bảo chất lượng và giá thì không quá đắt. Nên tìm hiểu kỹ trước khi mua nấm không nên mua đại trà tránh tình trạng nấm không như ý muốn khiến bạn thất vọng. Thì hãy liên hệ ngay Công ty chúng tôi để được tư vấn và cung cấp sản phẩm đảm bảo uy tín đến bạn. Công ty luôn đặt sự an toàn và hài lòng của khách lên hàng đầu. Mọi góp ý của bạn sẽ làm cho chúng tôi hoàn thiện và phát triển hơn.

    Trại Nấm Toàn Minh chuyên: Cung cấp Đông trùng hạ thảo thành phẩm, rượu đông trùng hạ thảo, nhộng trùng hạ thảo tươi khô. Cung cấp các loại meo nấm: Nấm rơm, nấm mỡ, nấm đùi gà, nấm milky, nấm bào ngư xám,… Cung cấp thiết bị, máy móc, các loại dưỡng chất trông nấm trồng nấm. Điện thoại: 0931 4444 68 – 0934 080 539

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Nha Đam Hết Nhờn (Nhớt) Để Ăn Tươi Sống
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Nha Đam Để Ăn Không Thể Đơn Giản Hơn!
  • Mặt Nạ Nha Đam Và Những Cảnh Báo Dị Ứng Khi Dùng Không Đúng Cách
  • Bật Mí 3 Cách Chế Biến Nha Đam Để Đắp Mặt Chỉ Trong Vòng 15P Cực Kì Hiệu Quả
  • Lợi Ích Của Nước Ép Củ Dền
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100