Top 20 # Xem Nhiều Nhất Cách Làm Món Cá Lóc Um Bắp Chuối / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Nấu Cá Lóc Um Chuối Cho Ngày Mưa / 2023

Những món ăn không thể thiếu cho ngày Tết Đoan Ngọ

Cách làm bánh dày giò cực ngon

Canh chua cá lóc miền nam

Lươn om chuối đậu – món ngon cho những ngày se lạnh

Cá lóc nướng ống tre – Đặc sản Nam bộ

Cách luộc gà ngon, da giòn và đẹp mắt

Cách muối củ kiệu ngon đón Tết

Học cách làm mứt dừa lá cẩm lãng mạn làm sáng không gian bữa tiệc Xuân

Hướng dẫn làm mứt dừa sầu riêng thơm nức đón Xuân về

Cách làm bánh dày nhân đậu xanh

Cách gói bánh chưng không cần khuôn- cách thức cải tiến

Cách làm mứt dừa ngũ sắc từ sữa hoa quả cực hay đón Tết

Hướng dẫn cách làm mứt dừa gấc đỏ cho cả năm may mắn

Hướng dẫn bạn cách làm mứt dừa hương lá dứa ngon mê ly

Thanh dịu món canh chua cá lóc miền Bắc

Bánh ít lá gai Bình Định ngon đúng vị

Đến với An Giang học cách làm bánh bò thốt nốt thơm lừng

Cách làm bánh gối nhân thịt tuyệt ngon cho ngày se lạnh

Cách làm bánh bèo nhân thịt đơn giản mà cả nhà vẫn thích mê

Cách làm bánh bèo nghệ an ăn một lần nhớ mãi

Bánh trôi ngũ sắc cho ngày Tết Hàn thực của gia đình thêm trọn vị

Tuyển tập các công thức bánh trôi ngon, lạ cho tết Hàn Thực

Cách mắm kho quẹt chấm bầu luộc giản dị cho bữa cơm ngày hè oi nóng

Cách làm bánh tét Nam Bộ không hề phức tạp

Đậm đà hương vị quê hương cùng cách làm canh cá quỳnh côi

Bữa tối hoàn hảo với cách nấu súp lươn Nghệ An cay nồng. hấp dẫn

Nét độc đáo trong mâm cỗ ngày Tết miền Nam

Chân giò hầm măng thơm ngon

10 món ngon trong mâm cỗ ngày Tết miền Bắc

Bánh tét chay- ngon và bổ dưỡng

Bánh tét ngũ sắc- thêm sắc cho ngày Tết

Cách làm giò gà cho thực đơn ngày Tết

Cách làm giò thủ- đổi vị cho ngày Tết

Bắp bò ngâm giấm mới lạ cho ngày Tết

Cách làm bánh chưng gấc mang may mắn cho năm mới

Cách làm bánh chưng xanh cho ngày Tết sum vầy

Cách làm bánh tét miền tây đậm chất người miền Tây

Cách làm bánh tét lá cẩm như người dân đồng bằng sông Cửu Long

Cách muối cà pháo ngon và giòn

Cách muối cà pháo chua ngọt hấp dẫn

Cách làm chả giò giòn lâu thơm ngon

Cách làm chả giò miền Nam cực chuẩn

Chả giò rế tôm cua – món ngon cho ngày cuối tuần

Hướng dẫn cách làm bánh trôi ngày Tết Hàn thực

Cách làm nem hải sản sốt mayonnaise

Cách làm xôi chè cho ngày rằm

Cách nấu xôi gấc nước dừa vừa dẻo vừa ngon

Tự tay làm chả mực Hạ Long nổi tiếng ngon chuẩn vị nhất

Bánh đa kê dân dã ngon khó tả

Cách làm bánh bạc đầu – Món ăn đặc trưng của người Sán Dìu

Cách làm thịt bò khô miếng ngon tuyệt

Cách làm cá chép om dưa chua ngon hấp dẫn

Cách nấu vịt om sấu ngon đậm đà

Cách nấu món thịt kho tàu miền nam

Cá lóc nấu chuối xanh dân dã

Bún cá lóc miền Tây dân dã thơm ngon

Khô cá lóc kho thơm đậm đà ngon cơm

Cá lóc kho chuối xanh dân dã tình quê

Dân dã hương vị miền Tây với món cá lóc nướng trui

Cách nấu mì Quảng cá lóc

Đậm đà hấp dẫn với món cá lóc om dưa

Mắm cá lóc chưng thịt đậm đà ngon cơm

Cá lóc kho tộ kiểu miền Nam đậm đà đưa cơm

Hướng dẫn làm món bánh canh cá lóc Huế

Cách nấu cá lóc um chuối cho ngày mưa

Cá lóc kho tiêu đưa cơm cho ngày lạnh

Nguyên liệu cho món cá lóc um chuối

Một con cá lóc khoảng 700 gam

Chuối xanh 4-5 qủa

Rau ngổ, hành lá, bún

Gia vị: Nước mắm, hạt tiêu, muối, nghệ , hành khô, ớt

Cách nấu cá lóc um chuối

Cá lóc đánh vẩy làm sạch nhớt cá bằng cách chà cá với chanh sau đó rửa sạch để ráo nước. Cắt cá thành từng khúc nhỏ rồi ướp cá với một ít nước mắm, hành khô băm nhỏ, hạt tiêu, nghệ tươi dã nhuyễn để khoảng 15 – 20 phút cho cá ngấm gia vị

Rau ngổ, hành lá rửa sạch thái nhỏ

Chuối tước vỏ, cắt khúc ngâm với nước chanh cho bớt thâm

Bắc bếp phi thơm hành, cho cá đã ướp vào xào, đun nhỏ lửa sau đó cho chuối vào. Chế thêm nước sôi đủ dùng vào đun, nên đổ nước sôi vào cho cá không bị tanh. Cho thêm vài quả ớt nhỏ vào để có vị cay nồng, sau đó nêm lại gia vị ăn cho vừa miệng đậy nắp um kỹ đến khi chuối chín mềm là được. Cuối cùng cho rau ngổ, hành lá đã thái nhỏ vào tắt bếp. Múc cá ra bát trang trí thêm vào cọng ngổ cho đẹp mắt. Thể là bạn đã làm thành công móncá lóc um chuối xanh hương vị miền Trung.

Món Lươn Um Chuối Xứ Nghệ / 2023

Những người nông dân làng quê vốn chân chất thật thà, chịu thương chịu khó đang “dò dẫm” từng chiếc hang trên đồng cạn, xuống đồng sâu, hòa lẫn tiếng cười trong trẻo ngây thơ, hớn hở vui mừng hiện rõ trên khuôn mặt của mấy em nhỏ theo cha ra đồng mỗi khi bắt được những con lươn béo ngậy vàng “chai chái”, trông thật ngon mắt.

Chuối xanh 5 quả: gọt vỏ, cắt khúc 2,5 cm, chẻ làm tư rồi ngâm vào thau nuớc pha muối với chanh, bắc nước sôi chần sơ qua cho hết chát. Riềng, nghệ tươi giã nát, trộn mắm tôm vào cùng, lọc lấy nước bỏ bã.

Hành – tỏi – sả – ớt băm nhỏ cho vào chảo phi thơm, cho chuối vào xào sơ, sau đó cho luơn vào đảo đều, 1 trái dừa tươi lấy ít nuớc đổ vào sâm sấp rồi mới cho giấm, ruợu và nước riềng, nghệ, mắm tôm vào, món ăn sẽ trở nên rất đậm đà dậy mùi thơm hấp dẫn.

Đậy nắp đun lửa cho sôi rồi giảm bớt lửa, khi chuối xanh và lươn chín mềm, nuớc trong nồi vàng sánh màu nghệ, nêm lại gia vị vừa ăn, tắt bếp và cho lá nghệ, lá tía tô và lá lốt thái sợi trộn đều. Có thể ăn kèm với bún với cơm. Lươn um chuối xanh là món ăn giản dị nhưng đảm bảo ai cũng thích thú bởi hương vị thơm ngon của nó.

Món lươn um chuối xứ Nghệ dã đã có từ thời xa xưa, là món ăn ngon và phổ biến của các làng quê Nghệ An – Hà Tĩnh, dễ làm dễ ăn, rất đơn giản nhưng trong những bữa cơm gia đình, có lẽ chẳng có gì ấm áp và hạnh phúc hơn khi được cùng người thân, bạn bè, quây quần bên nồi lươn um chuối cay cay và thơm phức.

Những người con xa quê cho dù sinh sống bất cứ nơi đâu cũng không bao giờ quên được hương vị thơm ngon của món lươn um chuối xứ Nghệ đậm chất dân dã.

Học Cách Làm Món Cá Lóc Om Chuối Thơm Ngon / 2023

Cách làm món cá lóc om chuối thơm ngon cực kỳ hấp dẫn và siêu ngon, món ăn này các bạn hơi kỳ công một chút nhưng đổi lại các bạn lại có một món ăn rất ngon, dễ lấy lòng mọi người bởi vị ngon của món ăn này. Các bạn có muốn cùng với mình và chúng tôi vào bếp và cùng nhau làm món ăn ngon này không ạ? Chắc chắn cả nhà sẽ rất hưởng ứng món ăn ngon này đấy.

Cách làm món cá lóc om chuối thơm ngon cực kỳ hấp dẫn và siêu ngon, món ăn này các bạn hơi kỳ công một chút nhưng đổi lại các bạn lại có một món ăn rất ngon, dễ lấy lòng mọi người bởi vị ngon của món ăn này. Các bạn có muốn cùng với mình và chúng tôi vào bếp và cùng nhau làm món ăn ngon này không ạ? Chắc chắn cả nhà sẽ rất hưởng ứng món ăn ngon này đấy.

Nguyên liệu làm món cá lóc om chuối

Cách làm món cá lóc om chuối

Bước 1: Sơ chế cá

Cá các bạn mua về làm sạch, dùng chanh sát lên da cá cho cá được ráo và hết tanh

Cắt cá ra thành nhiều những khúc nhỏ để chuẩn bị ướp.

Bước 2: Ướp cá

Các bạn cho cá vào bát và ướp cùng với nước mắm, hành khô băm nhỏ, nghệ tươi, hạt tiêu

Để cá ướp chừng 15- 20 phút cho ngấm đều gia vị.

Bước 3: Chuẩn bị rau ngổ, hành, chuối….

Chuối các bạn tước hết vỏ ngoài sau đó cắt ra thành miếng và ngâm vào nước chanh cho hết thâm

Rau ngổ và hành lá các bạn rửa sạch và thái nhỏ.

Bước 4: Om cá với chuối

Cho chảo dầu lên bếp sau đó các bạn phi cho thơm hành lên, kế đến các bạn cho cá vào đó xào cùng

Nêm nếm gia vị, cho ớt vào và đun tới khi cá mềm là được

Cuối cùng các bạn cho rau ngổ thái nhỏ vào trong nồi.

Bước 5: Hoàn thành món cá lóc om chuối

Cho cá ra bát và dùng cùng cơm.

Hướng Dẫn Làm Lươn Um Chuối Ngon Đúng Điệu / 2023

Cho dù cuộc sống người dân xứ Nghệ luôn thường xuyên phải đối mặt với bao khó khăn, gian nan vất vả. Nhưng mỗi khi có dịp về thăm quê nhà, điều chắc chắn là bạn sẽ được những người thân nơi đây chiêu đãi nhiều món ăn đặc sản dân dã của quê hương và đã trở thành những món ăn yêu thích của rất nhiều người cả ba miền Trung, Nam, Bắc. Trong đó ấn tượng nhất phải kể đến là món lươn um chuối ăn rất ngon và lạ miệng.

Sau những cơn lũ dữ, thiên nhiên đã bù lại và “ưu đãi” cho vùng đất xứ Nghệ này rất nhiều lươn. Những con lươn to bằng ngón chân cái, vàng ươm lẩn mình trong những hốc sâu, lần lượt bị lôi ra bằng nhiều cách bởi trí khôn con người.

Những người nông dân làng quê vốn chân chất thật thà, chịu thương chịu khó đang “dò dẫm” từng chiếc hang trên đồng cạn, xuống đồng sâu, hòa lẫn tiếng cười trong trẻo ngây thơ, hớn hở vui mừng hiện rõ trên khuôn mặt của mấy em nhỏ theo cha ra đồng mỗi khi bắt được những con lươn béo ngậy vàng “chai chái”, trông thật ngon mắt.

Người dân xứ Nghệ vốn nổi tiếng sống chan hòa tình cảm, truyền thống có từ bao đời là rất hiếu khách và cũng có một chút tự hào về những món ăn “riêng biệt ” của quê hương. Nhiều món ăn đặc sản làm từ lươn được chế biến rất đa dạng nhưng vẫn giữ được sắc thái riêng, làm cho người được thưởng thức có cảm giác thật ấm áp tình người.

Tuy chỉ là một món ăn bình dân đơn giản, nhưng được dùng như món mồi ngon ” khai vị” đưa cay cùng vài ly rượu gạo nguyên chất, để cảm nhận và thấy hết cái ngon của món lươn um chuối. Chỉ vậy thôi cũng đủ hấp dẫn và mời gọi lắm rồi! Món ăn mềm thơm, ngọt vị lươn cùng các loại lá gia vị kết hợp với vị bùi bùi của chuối xanh khiến nó trở nên thật đặc biệt.

Cách làm lươn um chuối cũng đơn giản và không tốn nhiều thời gian.

Nửa kg lươn bóp với muối và giấm cho sạch nhớt, mổ bụng bỏ ruột, cắt khúc khoảng 2 – 3cm, ướp gia vị gồm bột nghệ, bột nêm, bột ngọt, hành tăm, ớt, tiêu và một thìa mỡ nước để tăng thêm độ béo, để khoảng 20 phút cho thấm gia vị rồi đem chiên sơ.

Chuối xanh 5 quả: gọt vỏ, cắt khúc 2,5 cm, chẻ làm tư rồi ngâm vô thau nuớc pha muối với chanh, bắc nước sôi chần sơ qua cho hết chát; Riềng, nghệ tươi giã nát, trộn mắm tôm vào cùng, lọc lấy nước bỏ bã.

Hành – tỏi – sả – ớt băm nhỏ cho vào chảo phi thơm, cho chuối vào xào sơ, sau đó cho luơn vào đảo đều, 1 trái dừa tươi lấy ít nuớc đổ vào sâm sấp rồi mới cho giấm, ruợu và nước riềng, nghệ, mắm tôm vào, món ăn sẽ trở nên rất đậm đà dậy mùi thơm hấp dẫn.

Đậy nắp đun lửa cho sôi rồi giảm bớt lửa, khi chuối xanh và lươn chín mềm, nuớc trong nồi vàng sánh màu nghệ, nêm lại gia vị vừa ăn, tắt bếp và cho lá nghệ, lá tía tô và lá lốt thái sợi trộn đều. Có thể ăn kèm với bún với cơm.

Lươn um chuối xanh là món ăn giản dị nhưng đảm bảo ai cũng thích thú bởi hương vị thơm ngon của nó.

Thịt lươn dai mềm thơm cùng các loại lá gia vị mang hương đồng cỏ nội kết hợp với vị bùi bùi của chuối xanh khiến nó trở nên đặc sắc, đậm đà và thật khó quên.

Từ những con lươn đồng chính hiệu nên đạt được độ dai ngon thơm ngọt, có hương vị đặc trưng với cái ngon riêng, mùi vị riêng vừa bùi và bổ dưỡng. Nếu chế biến bằng lươn nuôi sẽ mất ngon và không có độ dai, thơm, ngọt.

Đây cũng là món ẩm thực dân dã đã có từ thời xa xưa, là món ăn ngon và phổ biến của các làng quê Nghệ An – Hà Tĩnh, dễ làm dễ ăn, rất đơn giản nhưng trong những bữa cơm gia đình, có lẽ chẳng có gì ấm áp và hạnh phúc hơn khi được cùng người thân, bạn bè, quây quần bên nồi lươn um chuối cay cay và thơm phức.

Những người con xa quê cho dù sinh sống bất cứ nơi đâu cũng không bao giờ quên được hương vị thơm ngon của món lươn um chuối đậm chất dân dã xứ Nghệ.

Mời các bạn xem clip cách làm cua lột sốt mứt dâu