Cách Nấu Cá Lóc Um Chuối Cho Ngày Mưa

--- Bài mới hơn ---

  • Thư Giãn Với Món Vịt Nấu Chao Trên Biển
  • Cách Nấu Vịt Nấu Chao Ngon Nhất
  • Cách Làm Món Vịt Nướng Chao
  • Bật Mí Cách Làm Và Cách Ướp Vịt Nướng Thơm Ngon Nức Mũi
  • Cách Làm Món Vịt Kho Gừng Ngon Khó Cưỡng Tại Gia
    1. Những món ăn không thể thiếu cho ngày Tết Đoan Ngọ
    2. Cách làm bánh dày giò cực ngon
    3. Canh chua cá lóc miền nam
    4. Lươn om chuối đậu – món ngon cho những ngày se lạnh
    5. Cá lóc nướng ống tre – Đặc sản Nam bộ
    6. Cách luộc gà ngon, da giòn và đẹp mắt
    7. Cách muối củ kiệu ngon đón Tết
    8. Học cách làm mứt dừa lá cẩm lãng mạn làm sáng không gian bữa tiệc Xuân
    9. Hướng dẫn làm mứt dừa sầu riêng thơm nức đón Xuân về
    10. Cách làm bánh dày nhân đậu xanh
    11. Cách gói bánh chưng không cần khuôn- cách thức cải tiến
    12. Cách làm mứt dừa ngũ sắc từ sữa hoa quả cực hay đón Tết
    13. Hướng dẫn cách làm mứt dừa gấc đỏ cho cả năm may mắn
    14. Hướng dẫn bạn cách làm mứt dừa hương lá dứa ngon mê ly
    15. Thanh dịu món canh chua cá lóc miền Bắc
    16. Bánh ít lá gai Bình Định ngon đúng vị
    17. Đến với An Giang học cách làm bánh bò thốt nốt thơm lừng
    18. Cách làm bánh gối nhân thịt tuyệt ngon cho ngày se lạnh
    19. Cách làm bánh bèo nhân thịt đơn giản mà cả nhà vẫn thích mê
    20. Cách làm bánh bèo nghệ an ăn một lần nhớ mãi
    21. Bánh trôi ngũ sắc cho ngày Tết Hàn thực của gia đình thêm trọn vị
    22. Tuyển tập các công thức bánh trôi ngon, lạ cho tết Hàn Thực
    23. Cách mắm kho quẹt chấm bầu luộc giản dị cho bữa cơm ngày hè oi nóng
    24. Cách làm bánh tét Nam Bộ không hề phức tạp
    25. Đậm đà hương vị quê hương cùng cách làm canh cá quỳnh côi
    26. Bữa tối hoàn hảo với cách nấu súp lươn Nghệ An cay nồng. hấp dẫn
    27. Nét độc đáo trong mâm cỗ ngày Tết miền Nam
    28. Chân giò hầm măng thơm ngon
    29. 10 món ngon trong mâm cỗ ngày Tết miền Bắc
    30. Bánh tét chay- ngon và bổ dưỡng
    31. Bánh tét ngũ sắc- thêm sắc cho ngày Tết
    32. Cách làm giò gà cho thực đơn ngày Tết
    33. Cách làm giò thủ- đổi vị cho ngày Tết
    34. Bắp bò ngâm giấm mới lạ cho ngày Tết
    35. Cách làm bánh chưng gấc mang may mắn cho năm mới
    36. Cách làm bánh chưng xanh cho ngày Tết sum vầy
    37. Cách làm bánh tét miền tây đậm chất người miền Tây
    38. Cách làm bánh tét lá cẩm như người dân đồng bằng sông Cửu Long
    39. Cách muối cà pháo ngon và giòn
    40. Cách muối cà pháo chua ngọt hấp dẫn
    41. Cách làm chả giò giòn lâu thơm ngon
    42. Cách làm chả giò miền Nam cực chuẩn
    43. Chả giò rế tôm cua – món ngon cho ngày cuối tuần
    44. Hướng dẫn cách làm bánh trôi ngày Tết Hàn thực
    45. Cách làm nem hải sản sốt mayonnaise
    46. Cách làm xôi chè cho ngày rằm
    47. Cách nấu xôi gấc nước dừa vừa dẻo vừa ngon
    48. Tự tay làm chả mực Hạ Long nổi tiếng ngon chuẩn vị nhất
    49. Bánh đa kê dân dã ngon khó tả
    50. Cách làm bánh bạc đầu – Món ăn đặc trưng của người Sán Dìu
    51. Cách làm thịt bò khô miếng ngon tuyệt
    52. Cách làm cá chép om dưa chua ngon hấp dẫn
    53. Cách nấu vịt om sấu ngon đậm đà
    54. Cách nấu món thịt kho tàu miền nam
    55. Cá lóc nấu chuối xanh dân dã
    56. Bún cá lóc miền Tây dân dã thơm ngon
    57. Khô cá lóc kho thơm đậm đà ngon cơm
    58. Cá lóc kho chuối xanh dân dã tình quê
    59. Dân dã hương vị miền Tây với món cá lóc nướng trui
    60. Cách nấu mì Quảng cá lóc
    61. Đậm đà hấp dẫn với món cá lóc om dưa
    62. Mắm cá lóc chưng thịt đậm đà ngon cơm
    63. Cá lóc kho tộ kiểu miền Nam đậm đà đưa cơm
    64. Hướng dẫn làm món bánh canh cá lóc Huế
    65. Cách nấu cá lóc um chuối cho ngày mưa
    66. Cá lóc kho tiêu đưa cơm cho ngày lạnh

    Nguyên liệu cho món cá lóc um chuối

    • Một con cá lóc khoảng 700 gam
    • Chuối xanh 4-5 qủa
    • Rau ngổ, hành lá, bún
    • Gia vị: Nước mắm, hạt tiêu, muối, nghệ , hành khô, ớt

    Cách nấu cá lóc um chuối

    1. Cá lóc đánh vẩy làm sạch nhớt cá bằng cách chà cá với chanh sau đó rửa sạch để ráo nước. Cắt cá thành từng khúc nhỏ rồi ướp cá với một ít nước mắm, hành khô băm nhỏ, hạt tiêu, nghệ tươi dã nhuyễn để khoảng 15 – 20 phút cho cá ngấm gia vị
    2. Rau ngổ, hành lá rửa sạch thái nhỏ
    3. Chuối tước vỏ, cắt khúc ngâm với nước chanh cho bớt thâm
    4. Bắc bếp phi thơm hành, cho cá đã ướp vào xào, đun nhỏ lửa sau đó cho chuối vào. Chế thêm nước sôi đủ dùng vào đun, nên đổ nước sôi vào cho cá không bị tanh. Cho thêm vài quả ớt nhỏ vào để có vị cay nồng, sau đó nêm lại gia vị ăn cho vừa miệng đậy nắp um kỹ đến khi chuối chín mềm là được. Cuối cùng cho rau ngổ, hành lá đã thái nhỏ vào tắt bếp.

      Múc cá ra bát trang trí thêm vào cọng ngổ cho đẹp mắt. Thể là bạn đã làm thành công móncá lóc um chuối xanh hương vị miền Trung.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Chình Biển Um Chuối Đúng Ngon!
  • Cách Làm Món Bún Cá Ngừ Um
  • Lá Nhàu Kết Hợp Với Lươn
  • Cách Làm Lươn Um Lá Nhàu Miền Nam Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Món Lươn Um Rau Ngổ Cà Mau
  • Cách Làm Cá Chình Biển Um Chuối Đúng Ngon!

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cá Lóc Um Chuối Cho Ngày Mưa
  • Thư Giãn Với Món Vịt Nấu Chao Trên Biển
  • Cách Nấu Vịt Nấu Chao Ngon Nhất
  • Cách Làm Món Vịt Nướng Chao
  • Bật Mí Cách Làm Và Cách Ướp Vịt Nướng Thơm Ngon Nức Mũi
  • Cá chình um chuối là một món ăn dân dã nhưng mang đậm hương vị ẩm thực Việt Nam. Món ăn thân thuộc này khiến bao người phải “nhớ thương” bởi sự hòa quyện tuyệt vời giữa nước dùng và vị ngọt tươi từ thịt cá. Bên cạnh đó, cách chế biến món ăn này cũng rất đơn giản, công thức sau đây sẽ giúp bạn làm được món cá chình um chuối ngon đúng điệu.

    Để nấu món cá chình um chuối ngon đùng điệu, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau đây:

    * Cá trình: 1 con khoảng 1kg trở lên

    * Thịt ba chỉ: 250 gram

    * Chuối xanh: 7 quả

    * Đậu phụ: 6 bìa

    * Bún lá: 1kg

    * Gia vị: hạt tiêu, muối, đường, dấm, mắm tôm, riềng, mẻ, nghệ, bột đao.

    * Lá lốt, tía tô, hành hoa, ớt,

    Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị thêm một số vật dụng: tô, nồi, dao, rây…

    Hướng dẫn chế biến cá chình um chuối

    Bóc thật sạch vỏ hành tỏi rồi rửa sạch, băm nhỏ. Ớt, lá lốt, lá tía tô, hành lá cũng rửa cho sạch, thái nhỏ.

    Đậu phụ thái miếng vuông khoảng 2cm hoặc to hơn một chút cũng được

    Chuẩn bị một nồi nước lạnh pha ít dấm và một chút muối hạt to sau đó cho chuối xanh đã tước vỏ và thái khúc vào.

    Bắc nồi lên bếp, cho nước vào đun sôi với dấm với mấy hạt muối sau đó cho chuối xanh vào chần qua, vớt ra để ráo.

    Riềng và nghệ giã nhỏ ra, cho vào một cái bát rồi trộn cùng mắm tôm và mẻ. Sau đó, dùng rây để lọc qua, lấy nước.

    Làm sạch cá chình: xát muối và khử nhớt cá chình rồi thái khúc ngắn cho vào một cái tô. Nêm đường, hạt nêm và hỗn hợp nước ở bước 3 vào (để lại một ít để ướp thịt), cho thêm một ít hành tỏi băm rồi trộn đều lên để cho cá thấm giá vị.

    Cho thịt ba chỉ vào một cái tô, mang đi rửa thật sạch rồi thái chỉ con. Ướp thịt với các gia vị như ướp cá chình và để khoảng 15 phút. Tiếp theo, bắc chảo lên bếp, cho dầu vào. Đợi đến khi dầu nóng thì cho thịt vào chảo để rán cháy cạnh cho bớt mỡ rồi vớt thịt ra.

    Lấy một chiếc nồi bắc lên bếp, cho một ít dầu ăn vào đun nóng rồi đổ hành tỏi băm vào phi đến khi thật thơm. Sau đó, cho cá chình vào xào, nhớ đảo đều rồi cho thịt ba chỉ, chuối và đậu phụ vào, nêm nếm gia vị theo khẩu vị của bạn với mẻ mắm tôm, nước mắm, hạt tiêu, mì chính, muối và nước lọc. Tiếp tục đảo đều, đun sôi rồi vặn lửa xuống đun liu riu để um cá.

    Sau khoảng 10 phút thì cá chình sẽ chín mềm, lúc đó nước cũng cạn bớt và sánh lại. Cho thêm vào nồi ớt thái nhỏ và đảo lên rồi cho tía tô, hành lá, lá lốt vào đảo đều lần nữa thì tắt bếp là xong.

    Một số lưu ý khi làm cá chình um chuối

    * Không được bỏ nước nghệ vì nó sẽ giúp át đi mùi tanh của cá.

    * Không rán cá trước khi nấu vì làm như vậy sẽ khiến cá không còn độ ngon ngọt và sẽ bị mất chất

    * Nên chưng mắm tôm với nước trà để giảm nhẹ mùi mắm và giúp món ăn có hương vị đặc trưng hơn

    * Lựa chọn các nguyên liệu thật tươi ngon và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm n

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Bún Cá Ngừ Um
  • Lá Nhàu Kết Hợp Với Lươn
  • Cách Làm Lươn Um Lá Nhàu Miền Nam Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Món Lươn Um Rau Ngổ Cà Mau
  • Cách Làm Món Mì Udon Nổi Tiếng Ở Xứ Sở Phù Tang
  • Món Lươn Um Chuối Xứ Nghệ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Miến Lươn Ngon Miệng Cho Bữa Sáng Thêm Ấm Cúng
  • Cách Làm Lẩu Gà Lá Giang Thơm Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Gà Thuốc Bắc Ngải Cứu Ngon Bổ Tại Nhà
  • Cách Làm Lẩu Gà Ngải Cứu Siêu Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Lẩu Gà Thơm Ngon Tại Nhà Không Thể Chối Từ
  • Những người nông dân làng quê vốn chân chất thật thà, chịu thương chịu khó đang “dò dẫm” từng chiếc hang trên đồng cạn, xuống đồng sâu, hòa lẫn tiếng cười trong trẻo ngây thơ, hớn hở vui mừng hiện rõ trên khuôn mặt của mấy em nhỏ theo cha ra đồng mỗi khi bắt được những con lươn béo ngậy vàng “chai chái”, trông thật ngon mắt.

    Chuối xanh 5 quả: gọt vỏ, cắt khúc 2,5 cm, chẻ làm tư rồi ngâm vào thau nuớc pha muối với chanh, bắc nước sôi chần sơ qua cho hết chát. Riềng, nghệ tươi giã nát, trộn mắm tôm vào cùng, lọc lấy nước bỏ bã.

    Hành – tỏi – sả – ớt băm nhỏ cho vào chảo phi thơm, cho chuối vào xào sơ, sau đó cho luơn vào đảo đều, 1 trái dừa tươi lấy ít nuớc đổ vào sâm sấp rồi mới cho giấm, ruợu và nước riềng, nghệ, mắm tôm vào, món ăn sẽ trở nên rất đậm đà dậy mùi thơm hấp dẫn.

    Đậy nắp đun lửa cho sôi rồi giảm bớt lửa, khi chuối xanh và lươn chín mềm, nuớc trong nồi vàng sánh màu nghệ, nêm lại gia vị vừa ăn, tắt bếp và cho lá nghệ, lá tía tô và lá lốt thái sợi trộn đều. Có thể ăn kèm với bún với cơm. Lươn um chuối xanh là món ăn giản dị nhưng đảm bảo ai cũng thích thú bởi hương vị thơm ngon của nó.

    Món lươn um chuối xứ Nghệ dã đã có từ thời xa xưa, là món ăn ngon và phổ biến của các làng quê Nghệ An – Hà Tĩnh, dễ làm dễ ăn, rất đơn giản nhưng trong những bữa cơm gia đình, có lẽ chẳng có gì ấm áp và hạnh phúc hơn khi được cùng người thân, bạn bè, quây quần bên nồi lươn um chuối cay cay và thơm phức.

    Những người con xa quê cho dù sinh sống bất cứ nơi đâu cũng không bao giờ quên được hương vị thơm ngon của món lươn um chuối xứ Nghệ đậm chất dân dã.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Làm 5 Món Ngon Từ Lươn Cho Bé Ăn Dặm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Súp Lươn
  • Cách Làm Lươn Ruồng Sả Dân Dã Mà Ngon
  • Cách Làm Món Lươn Xào Nghệ Vừa Ngon Vừa Bổ
  • Cách Làm Món Miến Lươn Thơm Ngon Cho Bữa Sáng
  • Cách Chế Biến Cá Chình Um Chuối Ngon Đúng Chuẩn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Lươn Ngon Cho Bé Ăn Dặm Ngon, Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Cháo Lươn Ngon Cho Bé Ăn Dặm Không Bị Tanh Nhớt
  • Cách Chế Biến Bào Ngư Ngon Như Ở Nhà Hàng 5 Sao
  • Cách Làm Cơm Chiên Thịt Gà Quay Đơn Giản
  • Ăn Dặm Kiểu Nhật: Cách Chế Biến Đồ Ăn Dặm Cho Bé 6
  • Cá chình um chuối là một món ăn dân dã nhưng mang đậm hương vị ẩm thực Việt Nam. Món ăn thân thuộc này khiến bao người phải “nhớ thương” bởi sự hòa quyện tuyệt vời giữa nước dùng và vị ngọt tươi từ thịt cá. Bên cạnh đó, cách chế biến món ăn này cũng rất đơn giản, công thức sau đây sẽ giúp bạn làm được món cá chình um chuối ngon đúng điệu.

    Nguyên liệu

    Để nấu món cá chình um chuối ngon đùng điệu, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau đây:

    * Cá trình: 1 con khoảng 1kg trở lên

    * Thịt ba chỉ: 250 gram

    * Chuối xanh: 7 quả

    * Đậu phụ: 6 bìa

    * Bún lá: 1kg

    * Gia vị: hạt tiêu, muối, đường, dấm, mắm tôm, riềng, mẻ, nghệ, bột đao.

    * Lá lốt, tía tô, hành hoa, ớt,

    Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị thêm một số vật dụng: tô, nồi, dao, rây…

    Hướng dẫn chế biến cá chình um chuối

    Sơ chế nguyên liệu Bước 1

    Bóc thật sạch vỏ hành tỏi rồi rửa sạch, băm nhỏ. Ớt, lá lốt, lá tía tô, hành lá cũng rửa cho sạch, thái nhỏ.

    Đậu phụ thái miếng vuông khoảng 2cm hoặc to hơn một chút cũng được

    Chuẩn bị một nồi nước lạnh pha ít dấm và một chút muối hạt to sau đó cho chuối xanh đã tước vỏ và thái khúc vào.

    Bước 2

    Bắc nồi lên bếp, cho nước vào đun sôi với dấm với mấy hạt muối sau đó cho chuối xanh vào chần qua, vớt ra để ráo.

    Bước 3

    Riềng và nghệ giã nhỏ ra, cho vào một cái bát rồi trộn cùng mắm tôm và mẻ. Sau đó, dùng rây để lọc qua, lấy nước.

    Bước 4

    Làm sạch cá chình: xát muối và khử nhớt cá chình rồi thái khúc ngắn cho vào một cái tô. Nêm đường, hạt nêm và hỗn hợp nước ở bước 3 vào (để lại một ít để ướp thịt), cho thêm một ít hành tỏi băm rồi trộn đều lên để cho cá thấm giá vị.

    Bước 5

    Cho thịt ba chỉ vào một cái tô, mang đi rửa thật sạch rồi thái chỉ con. Ướp thịt với các gia vị như ướp cá chình và để khoảng 15 phút. Tiếp theo, bắc chảo lên bếp, cho dầu vào. Đợi đến khi dầu nóng thì cho thịt vào chảo để rán cháy cạnh cho bớt mỡ rồi vớt thịt ra.

    Nấu cá chình um chuối

    Bước 1

    Lấy một chiếc nồi bắc lên bếp, cho một ít dầu ăn vào đun nóng rồi đổ hành tỏi băm vào phi đến khi thật thơm. Sau đó, cho cá chình vào xào, nhớ đảo đều rồi cho thịt ba chỉ, chuối và đậu phụ vào, nêm nếm gia vị theo khẩu vị của bạn với mẻ mắm tôm, nước mắm, hạt tiêu, mì chính, muối và nước lọc. Tiếp tục đảo đều, đun sôi rồi vặn lửa xuống đun liu riu để um cá.

    Bước 2

    Sau khoảng 10 phút thì cá chình sẽ chín mềm, lúc đó nước cũng cạn bớt và sánh lại. Cho thêm vào nồi ớt thái nhỏ và đảo lên rồi cho tía tô, hành lá, lá lốt vào đảo đều lần nữa thì tắt bếp là xong.

    Một số lưu ý khi làm cá chình um chuối

    * Không được bỏ nước nghệ vì nó sẽ giúp át đi mùi tanh của cá.

    * Không rán cá trước khi nấu vì làm như vậy sẽ khiến cá không còn độ ngon ngọt và sẽ bị mất chất

    * Nên chưng mắm tôm với nước trà để giảm nhẹ mùi mắm và giúp món ăn có hương vị đặc trưng hơn

    * Lựa chọn các nguyên liệu thật tươi ngon và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm n

    --- Bài cũ hơn ---

  • Vi (Vây) Cá Hồi
  • Cách Làm Vó Bò Luộc Chấm Tương Gừng Ngon Giòn Sần Sật
  • Cách Làm Món Vó Bò Luộc Chấm Tương Gừng Món Ngon Việt Nam!
  • 5 Cách Chế Biến Món Cá Basa Phi Lê Ngon Nhứt Nách Ai Cũng Muốn Thử
  • Cách Làm Cá Nục Kho Keo Thơm Ngon Được Rất Nhiều Người Ưa Chuộng
  • Cá Lóc Nướng Lá Chuối

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Chìa Vôi Nên Làm Món Gì Ngon? – Công Ty Du Lịch An Phú
  • Thơm Lừng Với Món Cá Diêu Hồng Nướng Làm Cả Nhà Ngất Ngây
  • Độc Đáo Món Cá Kèo Nướng Ống Sậy Nơi Miền Tây Sông Nước
  • Cách Làm Cá Lăng Nướng Muối Ớt Cực Thơm Ngon
  • Cá Lóc Nướng Muối Hột
  • cá lóc nướng lá chuối. Tuy đơn giản, mộc mạc là thế nhưng vẫn không kém phần hấp dẫn vị ngọt tươi nguyên của cá được giữ bên trong mình, cùng hòa nguyện với mùi thơm của lá chuối thơm phức. Ăn kèm chung với các loại rau sống hay lá sen tươi nhưng còn non, và chấm cùng chén mắm nêm đậm đà.

    Cá lóc nướng lá chuối

    xin chia sẻ tới các bạn cách làm món cá lóc nướng lá chuối, mang nét đặc trưng riêng của Bamboo:

    • Nguyên liệu cần cho món cá lóc nướng lá chuối:

    – Cá lóc

    – Lá chuối

    – Dầu hào, muối, tiêu và đường

    – Mắm nêm

    – Xả và ớt băm, thơm xay

    – Rau ăn kèm: rau thơm, tía tô, dưa leo, chuối chát hay lá sen non.

    • Cách làm món cá lóc nướng lá chuối:

    Cá lóc mua về chà sơ qua muối để sạch nhớt đi, ướp cá với một chút muối, đường, tiêu và để thêm phần thơm ngon mới lạ thì sẽ ướp cá chung với dầu hào và mật ong để cá thêm thơm ngon và có màu vàng đẹp khi nướng lên.

    – Ướp cá lóc trong vòng 5p thì bắt đầu đem đi nướng, cá lóc sẽ được bọc qua lá chuối cá nằm ở giữa và lá chuối sẽ bao xung quanh và túm lại hai bên đầu, để giữ chặt cá lóc thì dùng dây lạc buộc chặt lại hai bên  đầu và chín giữa

    Cá lóc được bao lá chuối

    – Sau đó, bọc cá thêm qua lớp giấy bạc để lá chuối không bị cháy khi nướng trực tiếp trên than hồng. Khi đã cuốn tròn đều cá bao bọc bên ngoài bởi lớp giấy bạc thì bắt đầu đem đi nướng trên bếp than ở lửa nhỏ vừa phải để cá chín đều, nướng như vậy khoảng 30-45p tùy theo cá lóc lớn hay nhỏ.

    – Sau đó, bọc cá thêm qua lớp giấy bạc để lá chuối không bị cháy khi nướng trực tiếp trên than hồng. Khi đã cuốn tròn đều cá bao bọc bên ngoài bởi lớp giấy bạc thì bắt đầu đem đi nướng trên bếp than ở lửa nhỏ vừa phải để cá chín đều, nướng như vậy khoảng 30-45p tùy theo cá lóc lớn hay nhỏ.

    cá lóc chín thì dọn ra dĩa kèm chung với rau sống ăn kèm và chén mắm nêm chấm chung cay cay của vị ớt và hơi chua của dứa xay và nước cốt chanh.

    Cá lóc được nướng chín vàng

    Nếu các bạn không có thời gian làm món cá lóc nướng lá chuối thì hãy mau mau ghé qua quán ăn Bamboo để được thưởng thức và được phục vụ tận tình chu đáo nữa! Ngoài ra ở Bamboo quán còn nhiều vô cùng

    Nếu các bạn không có thời gian làm món cá lóc nướng lá chuối thì hãy mau mau ghé quađể được thưởng thức và được phục vụ tận tình chu đáo nữa! Ngoài ra ở Bamboo quán còn nhiều vô cùng món ăn ngon và đặc biệt khác.

    Quán ăn ngon Bamboo – 1374 Trường Sa, P3, Q.Tân Bình, TP Hồ Chí Minh (gần cầu số 3)

    Nhiều món ngon hấp dẫn từ các loại hải sản, món nướng ngon và đặc sản Tây Nguyên.

    Liên hệ đặt bàn: 0914 144 024 – Ms Anh

    – Khichín thì dọn ra dĩa kèm chung với rau sống ăn kèm và chénchấm chung cay cay của vị ớt và hơi chua của dứa xay và nước cốt chanh.

    Nếu muốn thay đổi khẩu vị, để thưởng thức một món ăn đậm chất dân dã và mộc mạc nhưng không kém phần hấp dẫn đó là món. Tuy đơn giản, mộc mạc là thế nhưng vẫn không kém phần hấp dẫn vị ngọt tươi nguyên của cá được giữ bên trong mình, cùng hòa nguyện với mùi thơm củathơm phức. Ăn kèm chung với các loại rau sống hay lá sen tươi nhưng còn non, và chấm cùng chén mắm nêm đậm đà.xin chia sẻ tới các bạn cách làm món, mang nét đặc trưng riêng của Bamboo:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chả Cá Nướng Với Sả Thơm Ngon Cho Trẻ
  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Trê Thơm Ngon Với Lò Nướng
  • Thơm Lừng Cá Chai Nướng
  • Cách Làm Món Cá Chai Nướng Ngũ Vị Thơm Ngon Nức Mũi
  • Khám Phá Sự Cuốn Hút – Cá Nục Nướng Giấy Bạc Ở Đà Nẵng
  • Học Cách Làm Món Cá Lóc Om Chuối Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Món Cá Chốt Om Chuối Xanh Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách Làm Cá Trê Om Hoa Chuối Lạ Miệng Thay Đổi Khẩu Vị Cả Nhà
  • Đậm Đà Nồng Ấm Món Cá Om Bia
  • Cách Làm Cà Tím Om Thịt Ba Chỉ Và Đậu Phụ, Tuy Dân Dã Mà Ngon
  • Cách Làm Cà Tím Om Thịt Nấu Kiểu Trung Quốc Ăn Hết Cơm
  • Cách làm món cá lóc om chuối thơm ngon cực kỳ hấp dẫn và siêu ngon, món ăn này các bạn hơi kỳ công một chút nhưng đổi lại các bạn lại có một món ăn rất ngon, dễ lấy lòng mọi người bởi vị ngon của món ăn này. Các bạn có muốn cùng với mình và chúng tôi vào bếp và cùng nhau làm món ăn ngon này không ạ? Chắc chắn cả nhà sẽ rất hưởng ứng món ăn ngon này đấy.

    Cách làm món cá lóc om chuối thơm ngon cực kỳ hấp dẫn và siêu ngon, món ăn này các bạn hơi kỳ công một chút nhưng đổi lại các bạn lại có một món ăn rất ngon, dễ lấy lòng mọi người bởi vị ngon của món ăn này. Các bạn có muốn cùng với mình và chúng tôi vào bếp và cùng nhau làm món ăn ngon này không ạ? Chắc chắn cả nhà sẽ rất hưởng ứng món ăn ngon này đấy.

    Nguyên liệu làm món cá lóc om chuối

    Cách làm món cá lóc om chuối

    Bước 1: Sơ chế cá

    • Cá các bạn mua về làm sạch, dùng chanh sát lên da cá cho cá được ráo và hết tanh
    • Cắt cá ra thành nhiều những khúc nhỏ để chuẩn bị ướp.

    Bước 2: Ướp cá

    • Các bạn cho cá vào bát và ướp cùng với nước mắm, hành khô băm nhỏ, nghệ tươi, hạt tiêu
    • Để cá ướp chừng 15- 20 phút cho ngấm đều gia vị.

    Bước 3: Chuẩn bị rau ngổ, hành, chuối….

    • Chuối các bạn tước hết vỏ ngoài sau đó cắt ra thành miếng và ngâm vào nước chanh cho hết thâm
    • Rau ngổ và hành lá các bạn rửa sạch và thái nhỏ.

    Bước 4: Om cá với chuối

    • Cho chảo dầu lên bếp sau đó các bạn phi cho thơm hành lên, kế đến các bạn cho cá vào đó xào cùng
    • Nêm nếm gia vị, cho ớt vào và đun tới khi cá mềm là được
    • Cuối cùng các bạn cho rau ngổ thái nhỏ vào trong nồi.

    Bước 5: Hoàn thành món cá lóc om chuối

      Cho cá ra bát và dùng cùng cơm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Kho Hột Vịt Ngày Tết Ngon Đơn Giản
  • Công Thức Làm Thịt Kho Hột Vịt Chuẩn 2 Miền Nam Bắc
  • Thịt Kho Trứng Vịt Sữa Tươi Ăn Cực Béo Càng Ăn Càng Mê
  • Bật Mí Cách Làm Món Thịt Viên Mềm Thơm Đậm Đà Không Bị Khô
  • Cách Làm Món Thịt Kho Củ Cải Khô Lạ Miệng
  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Lóc Đồng Om Chuối Xanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Đậm Đà Hấp Dẫn Với Món Cá Lóc Om Dưa
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Om Cay Hàn Quốc Ngon Tuyệt Cú Mèo Tại Nhà !
  • Cách Làm Đùi Gà Om Cay Xứ Hàn Ngon Hết Ý
  • Hướng Dẫn Làm Món Gà Om Kiểu Hàn Quốc Mới Lạ Cho Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Cơm Rượu
  • 08-09-2017, 11:17 am

    Cuộc sống hiện đại với nhiều phong vị ẩm thực ngoại nhập như món nhật, món Pháp hay các công thức chế biến mới luôn làm phong phú thêm đời sống ẩm thực của con người. Thế nhưng, có thể nói rằng cái phong vị thôn quê dân dã thì sẽ mãi mãi được người Việt yêu thích và thực hiện trong các bữa ăn gia đình. Và nhắc đến hương vị ấy thì người ta lại chẳng thể quên cái đậm đà, thơm ngon của món cá lóc đồng om chuối xanh.

    Các lóc (cá quả) Là loài cá sống tại các ao hồ của làng quê Việt, từ lâu nay hình ảnh con cá lóc đã trở nên vô cùng quen thuộc và gần gũi với bữa ăn Việt. Nếu như bạn đang có ý định tìm kiếm cho mình một hương vị mộc mạc, lạ miệng và hấp dẫn nhưng lại dễ chế biến thì công thức cá lóc om với chuối xanh thực sự là sự lựa chọn mà bạn nên thử đấy.

    Vào bếp với cá lóc đồng om chuối xanh đậm đà hương vị làng quê Việt

    Để làm hương vị đặc trưng của cá lóc đồng om chuối xanh bạn cần cất công chuẩn bị một vài các nguyên liệu đơn giản như: cá lóc đồng, chuối xanh, rau tía tô, và hành lá. Đây đều là những phong vị vô cùng gần gũi và dễ kiếm quanh năm và chỉ cần một ít phút ra vườn hài, bạn đã có ngay những nguyên liệu chính để làm nên món cá lóc om vô cùng đặc biệt này rồi.

    Các lóc đồng sau khi mua về còn tươi bạn hãy tiến hành làm sạch, đánh vảy, rửa sạch sau đó cắt thành từng đoạn nhỏ và đem ướp với gia vị cho cá ngấm đều bao gồm: muối, đường, nước tương, bột ngọt, hành tỏi băm nhỏ và hạt tiêu. Sau khoảng 30 phút khi phần thịt cá đã hoàn toàn ngấm gia vị, trở nên cứng thì bạn bắt đầu đem đi om được rồi đấy.

    Rau tía tô nhặt lấy lá, xắt nhỏ, cùng với một chút hành lá. Chuẩn bị vài quả ớt sừng chín đỏ bẻ thành từng miếng nhỏ để om cá cho cá lóc có vị cay vừa theo sở thích của người ăn.

    Bắc nồi cùng một ít dầu ăn lên bếp cho đến khi dầu nóng thì bạn tiến hành cho hành tỏi băm nhỏ vào phi cho dậy mùi. Tiếp đến bạn chon ngay phần cá lóc đồng đã ướp vào. Dùng đũa xào nhẹ nhàng để cá chín đều mà không bị nát. Cho ớt đã bẻ thành miếng nhỏ vào.

    Sau khi phần thịt cá đã săn lại, bạn tiếp tục cho chuối xanh vào và tiếp tục đảo nhẹ tay. Để cá lóc đồng om chuối xanh đậm vị bạn tiến hành nêm nếm một ít nước mắm vào để dậy mùi và cũng giúp món ăn thêm đậm đà. Đậy nắp, để lửaliu riu để cá lóc om chuối xanh được chính mềm vừa tới. Cuối cùng bạn chỉ cần cho phần lá tía tô và hành lá lên trên rồi tắt bếp và dọn ra cho cả gia đình cùng thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Cà Tím Om Mẻ Đậu Phụ Vị Ngon Dân Dã
  • Cách Làm Món Cá Rô Phi Om Dưa
  • Tối Nay Ăn Gì: Sườn Rút Xương Om Mật Ong, Ngũ Vị
  • Cách Làm Sườn Om Mật Ong Đậm Đà Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Với Nước Cốt Dừa Ngon Mà Đơn Giản Dễ Làm
  • Cách Làm Món Bún Cá Ngừ Um

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Chình Biển Um Chuối Đúng Ngon!
  • Cách Nấu Cá Lóc Um Chuối Cho Ngày Mưa
  • Thư Giãn Với Món Vịt Nấu Chao Trên Biển
  • Cách Nấu Vịt Nấu Chao Ngon Nhất
  • Cách Làm Món Vịt Nướng Chao
  • Cách làm món bún cá ngừ um

    * Những món cá ngừ kho thơm ngon và cách chế biến:

    Cách làm món bún cá ngừ um Không gian trang trí khá đơn giản, ấm cúng, món ăn ngon song Hội Quảng khá hẹp, khách vào chỉ khoảng 25 người là đã kín không gian tầng dưới, bởi quán chỉ khoảng 10 bàn bên dưới và số lượng tương đương ở tầng trên.

    Bún cá ngừ um xứa quảng Món cá ngừ um với thành phần gồm cá ngừ tươi, thịt ba chỉ, thơm, hành, ớt, cho tất cả đặt lên bếp kho với lửa vừa để các nguyên liệu từ từ săn chắc lại. Bên đĩa rau gồm cải con tươi xanh, bắp chuối được cắt mỏng, kèm một đĩa bún tươi, chén ớt xanh, chanh, ớt tương và nước mắm ớt tỏi, nồi cá ngừ um nóng hổi, thơm lừng vừa nhắc xuống từ bếp sẽ là một món ăn ngon tuyệt.

    Vị cay từ ớt tương, ớt sừng xanh, ngọt thanh từ những lát thơm, đầu hành, hòa cùng vị béo của cá ngừ tươi, thịt ba chỉ… tạo nên món bún cá ngừ um thơm ngon, mang đậm nét đặc trưng xứ Quảng.

    Những người còn lạ lẫm với cách gọi “um” này sẽ được bà Đào Thị Minh Tưởng quản lý ẩm thực và là đầu bếp chính tại Hội Quảng, giải thích ngay. “Um” được xứ Quảng ví như các món “kho” ở miền Nam, nhưng điểm khác biệt là um có thời gian nấu kéo dài hơn 4 tiếng đồng hồ để cho ra một món ăn có màu nâu đậm mang hương vị đậm đà miền Trung.

    Bún cá ngừ um gồm các thành phần như thơm, cá ngừ, thịt ba chỉ, ớt sừng xanh được um trong 4 giờ để cho ra vị thơm ngọt đặc trưng. Ảnh: Minh Thư

    Không gian bếp tại Hội Quảng không được rộng rãi, chỉ 3 người đứng chế biến món ăn là đã chật khít. Bà Tưởng là đầu bếp chính, với tất cả các nguyên liệu sẵn có, bắt tay vào việc chế biến món bún cá ngừ một cách thuần thục. Thoạt nhìn các thao tác và nguyên liệu, có vẻ món này giống các món kho của miền Nam, trông cũng không có gì là phức tạp, nhưng theo dõi kỹ cách chế biến thì quả là công phu hơn rất nhiều.

    Món cá ngừ um với thành phần gồm cá ngừ tươi, thịt ba chỉ, thơm, hành, ớt, cho tất cả đặt lên bếp kho với lửa vừa để các nguyên liệu từ từ săn chắc lại. Bên đĩa rau gồm cải con tươi xanh, bắp chuối được cắt mỏng, kèm một đĩa bún tươi, chén ớt xanh, chanh, ớt tương và nước mắm ớt tỏi, nồi cá ngừ um nóng hổi, thơm lừng vừa nhắc xuống từ bếp sẽ là một món ăn ngon tuyệt.

    Nếu một phần bún cá ngừ um có thể chưa thực sự đã miệng, bạn có thể dùng thêm một tô bún mắm nêm với hương vị thơm phức từ chén mắm nêm được chế biến.

    Món bún cá ngừ um tại Hội Quảng có giá 25.000 đồng một phần. Thực khách còn có thể thưởng thức 10 món ăn khác, với giá từ 22.000 đến 35.000 đồng một phần như: bún mắm nêm (thịt luộc, chả bò, nem chua); mì Quảng (tôm, thịt, sườn, gà, cá lóc); hay những món ăn thêm như mít trộn xúc bánh tráng, hến trộn, gỏi các lạc cuốn bánh tráng…

    Bà Tưởng là dân Quảng Nam chính gốc, vào Sài Gòn học tập và làm việc. Xa quê, mỗi khi thèm được thưởng thức hương vị quê nhà trong những bữa ăn, bà lùng sục khắp các quán ở Sài Gòn nhưng không ở đâu có cách chế biến món ăn đậm đà như ở quê. Vì lẽ đó, bà cùng những người thân lập ra quán Hội Quảng, bởi ở đó hàng ngày vừa được gặp đồng hương nghe giọng nói thân quen, vừa giới thiệu những đặc sản chính gốc xứ Quảng.

    Bà Tưởng cho biết, không như món mì Quảng được nhiều người Sài Gòn biết đến, món bún cá ngừ um chưa được phổ biến mà chỉ có những người gốc Quảng Nam – Đà Nẵng mới rành. Chính vì vậy, bà tìm tòi cách nấu món này sao cho thật ngon, không chỉ đúng chất Quảng mà còn phù hợp với khẩu vị của thực khách.

    Không gian trang trí khá đơn giản, ấm cúng, món ăn ngon song Hội Quảng khá hẹp, khách vào chỉ khoảng 25 người là đã kín không gian tầng dưới, bởi quán chỉ khoảng 10 bàn bên dưới và số lượng tương đương ở tầng trên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lá Nhàu Kết Hợp Với Lươn
  • Cách Làm Lươn Um Lá Nhàu Miền Nam Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Món Lươn Um Rau Ngổ Cà Mau
  • Cách Làm Món Mì Udon Nổi Tiếng Ở Xứ Sở Phù Tang
  • Cách Làm Mì Udon Ngon Đúng Chuẩn Vị Xứ Sở Hoa Anh Đào
  • Hướng Dẫn Làm Lươn Um Chuối Ngon Đúng Điệu

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Nước Uống Nha Đam Đơn Giản
  • 3 Cách Nấu Vịt Tiềm Đơn Giản Thơm Ngây Ngất, Ngọt Nức Lòng
  • Bí Quyết Cách Làm Vịt Tiềm Hạt Sen Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Vịt Nấu Chao Sài Gòn Đơn Giản Ngon Không Cưỡng
  • Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Vịt Nấu Chao Ngon Chuẩn Vị Thành Giao Sài Gòn & Cần Thơ
  • Cho dù cuộc sống người dân xứ Nghệ luôn thường xuyên phải đối mặt với bao khó khăn, gian nan vất vả. Nhưng mỗi khi có dịp về thăm quê nhà, điều chắc chắn là bạn sẽ được những người thân nơi đây chiêu đãi nhiều món ăn đặc sản dân dã của quê hương và đã trở thành những món ăn yêu thích của rất nhiều người cả ba miền Trung, Nam, Bắc. Trong đó ấn tượng nhất phải kể đến là món lươn um chuối ăn rất ngon và lạ miệng.

    Sau những cơn lũ dữ, thiên nhiên đã bù lại và “ưu đãi” cho vùng đất xứ Nghệ này rất nhiều lươn. Những con lươn to bằng ngón chân cái, vàng ươm lẩn mình trong những hốc sâu, lần lượt bị lôi ra bằng nhiều cách bởi trí khôn con người.

    Những người nông dân làng quê vốn chân chất thật thà, chịu thương chịu khó đang “dò dẫm” từng chiếc hang trên đồng cạn, xuống đồng sâu, hòa lẫn tiếng cười trong trẻo ngây thơ, hớn hở vui mừng hiện rõ trên khuôn mặt của mấy em nhỏ theo cha ra đồng mỗi khi bắt được những con lươn béo ngậy vàng “chai chái”, trông thật ngon mắt.

    Người dân xứ Nghệ vốn nổi tiếng sống chan hòa tình cảm, truyền thống có từ bao đời là rất hiếu khách và cũng có một chút tự hào về những món ăn “riêng biệt ” của quê hương. Nhiều món ăn đặc sản làm từ lươn được chế biến rất đa dạng nhưng vẫn giữ được sắc thái riêng, làm cho người được thưởng thức có cảm giác thật ấm áp tình người.

    Tuy chỉ là một món ăn bình dân đơn giản, nhưng được dùng như món mồi ngon ” khai vị” đưa cay cùng vài ly rượu gạo nguyên chất, để cảm nhận và thấy hết cái ngon của món lươn um chuối. Chỉ vậy thôi cũng đủ hấp dẫn và mời gọi lắm rồi! Món ăn mềm thơm, ngọt vị lươn cùng các loại lá gia vị kết hợp với vị bùi bùi của chuối xanh khiến nó trở nên thật đặc biệt.

    Cách làm lươn um chuối cũng đơn giản và không tốn nhiều thời gian.

    Nửa kg lươn bóp với muối và giấm cho sạch nhớt, mổ bụng bỏ ruột, cắt khúc khoảng 2 – 3cm, ướp gia vị gồm bột nghệ, bột nêm, bột ngọt, hành tăm, ớt, tiêu và một thìa mỡ nước để tăng thêm độ béo, để khoảng 20 phút cho thấm gia vị rồi đem chiên sơ.

    Chuối xanh 5 quả: gọt vỏ, cắt khúc 2,5 cm, chẻ làm tư rồi ngâm vô thau nuớc pha muối với chanh, bắc nước sôi chần sơ qua cho hết chát; Riềng, nghệ tươi giã nát, trộn mắm tôm vào cùng, lọc lấy nước bỏ bã.

    Hành – tỏi – sả – ớt băm nhỏ cho vào chảo phi thơm, cho chuối vào xào sơ, sau đó cho luơn vào đảo đều, 1 trái dừa tươi lấy ít nuớc đổ vào sâm sấp rồi mới cho giấm, ruợu và nước riềng, nghệ, mắm tôm vào, món ăn sẽ trở nên rất đậm đà dậy mùi thơm hấp dẫn.

    Đậy nắp đun lửa cho sôi rồi giảm bớt lửa, khi chuối xanh và lươn chín mềm, nuớc trong nồi vàng sánh màu nghệ, nêm lại gia vị vừa ăn, tắt bếp và cho lá nghệ, lá tía tô và lá lốt thái sợi trộn đều. Có thể ăn kèm với bún với cơm.

    Lươn um chuối xanh là món ăn giản dị nhưng đảm bảo ai cũng thích thú bởi hương vị thơm ngon của nó.

    Thịt lươn dai mềm thơm cùng các loại lá gia vị mang hương đồng cỏ nội kết hợp với vị bùi bùi của chuối xanh khiến nó trở nên đặc sắc, đậm đà và thật khó quên.

    Từ những con lươn đồng chính hiệu nên đạt được độ dai ngon thơm ngọt, có hương vị đặc trưng với cái ngon riêng, mùi vị riêng vừa bùi và bổ dưỡng. Nếu chế biến bằng lươn nuôi sẽ mất ngon và không có độ dai, thơm, ngọt.

    Đây cũng là món ẩm thực dân dã đã có từ thời xa xưa, là món ăn ngon và phổ biến của các làng quê Nghệ An – Hà Tĩnh, dễ làm dễ ăn, rất đơn giản nhưng trong những bữa cơm gia đình, có lẽ chẳng có gì ấm áp và hạnh phúc hơn khi được cùng người thân, bạn bè, quây quần bên nồi lươn um chuối cay cay và thơm phức.

    Những người con xa quê cho dù sinh sống bất cứ nơi đâu cũng không bao giờ quên được hương vị thơm ngon của món lươn um chuối đậm chất dân dã xứ Nghệ.

    Mời các bạn xem clip cách làm cua lột sốt mứt dâu

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Món Đồ Ăn Của Nhật Được Hầu Hết Các Bé Việt Thích Mê, Mẹ Thử Cho Bé Ngay Đi!
  • 3 Cách Làm Thịt Kho Măng Siêu Ngon Tại Nhà
  • 3 Cách Làm Thịt Kho Măng Khô Kiểu Miền Trung Miền Nam & Cách Làm Thịt Kho Măng Tươi Ngon Cho Ngày Tết
  • Cháo Gan Gà Cho Bé Nấu Với Rau Củ Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Bột Thịt Gà Cho Bé Ăn Dặm Với Đậu Hà Lan
  • Bí Quyết Cách Chế Biến Cá Chình Um Chuối Cho Ngày Đông Buốt Giá

    --- Bài mới hơn ---

  • Check In Ngay 4+ Quán Đuôi Bò Um Tại Đà Nẵng Ngon Nổi Tiếng
  • Cách Làm Đuôi Bò Hầm Nhanh Mềm
  • Gân Bò Hầm: Món Ngon Khó Cưỡng Dành Cho Tín Độ ‘thịt Bò’
  • Gân Bò Kho Hầm Mềm, Ngấm Vị Đậm Đà Tuyệt Ngon
  • Quá Phí Nếu Không Biết Cách Làm Món Vịt Nấu Chao Này
  • Cá chình um chuối là một món ăn dân dã nhưng được các loài Việt Nam rất ưa chuộng. Món ăn thông minh này khiến nhiều người “thương nhớ” về quê hương bởi sự hòa quyện đậm đà giữa nước lèo và hương vị của món cá. Ngoài ra,cách chế biến cá chình um chuối này cũng rất đơn giản, danh sách sau đây sẽ giúp bạn làm món ức chuối ngon tuyệt.

    Sử dụng nguyên liệu nào để chế biến món cá chình um chuối?

    Để chế biến cá chình om chuối đậu ngon chuẩn vị, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    • Cá chình loại ngon: khoảng 1 kg trở lên.
    • Thịt ba rọi: 250 gram.
    • Chuối xanh: 7 quả.
    • Đậu phụ: 6 bìa.
    • Bún lá ăn kèm: 1kg.
    • Gia vị: tiêu, muối, đường, giấm, mắm tôm, cà rốt, bột bánh mì, bột nghệ và bột gạo.
    • Các loại rau: Rau lá, tía tô, hành, ớt.

    Nguyên liệu nấu món ăn cá chình um chuối rất dễ kiếm

    Ngoài ra, bạn sẽ cần những vật dụng khác: bát, nồi, dao, đợi …

    Hướng dẫn sơ chế nguyên liệu để làm món cá chình um chuối

    Đây là một công đoạn quan trọng để cho món cá chình um chuối sạch sẽ, giúp cá tròn vị khi được nêm nếm.

    Bước 1: Sơ chế gia vị

    Bóc một củ hành tỏi rồi rửa sạch và băm nhỏ. Ớt, lá lốt, tía tô rửa sạch, thái nhỏ.

    Cắt đậu phụ thành miếng vuông khoảng 2 cm hoặc lớn hơn.

    Chuẩn bị một thau nước lạnh có pha chút giấm và chút muối, cho chuối xanh đã cắt nhỏ vào ngâm cho hết nhựa, đỡ thâm chuối.

    Bắc nồi lên bếp, cho nước vào đun sôi với dấm với mấy hạt muối sau đó cho chuối xanh vào chần qua, vớt ra để ráo.

    Bột năng và nghệ đem giã nhỏ cho vào tô trộn đều cùng hỗn hợp mắm tôm và mẻ. Sau đó, sử dụng rây để lọc sạch cắn, lấy nước để chế biến món ăn.

    Bước 2: Sơ chế thịt cá và thịt ba rọi

    Làm sạch cá chình: Xát muối và để ráo cá chình rồi cho vào bát cho ráo. Việc này sẽ giúp cá bớt tanh khi được chế biến. Cho hỗn hợp đường, hạt trộn và nước ở bước 3 vào để ướp thịt cho đậm vị. Cho thêm một chút hành tỏi vào trộn đều để cá ngấm gia vị.

    Cho thịt ba chỉ vào tô, rửa sạch, thái lát con lươn. Cho thịt và các gia vị như được cho ướp cá chình vào xào cùng và để trong 15 phút. Tiếp theo, bắc nồi lên bếp và cho dầu ăn vào. Chờ dầu nóng, cho thịt vào chảo chiên vàng đều cho ra bớt mỡ, vớt thịt ra đĩa.

    Cách chế biến món cá chình um chuối chuẩn vị nhà hàng

    Chỉ với hai bước đơn giản trong nhà bếp, là bạn đá hoàn thành món ăn cá chình um chuối thơm ngon rồi đó.

    Bước 1: Xếp cá chình vào kho

    Bắc một cái nồi lên bếp, cho một chút dầu ăn vào và đun nóng rồi trút hành tỏi băm vào phi thơm. Sau đó, cho cá chình đã ướp ban này cũng gia vị bột xay mịn cùng cho thịt ba chỉ, chuối, đậu hũ vào, nêm nếm gia vị, nước mắm, hạt tiêu, các nguyên liệu chính. Bạn cũng nêm thêm muối, nước mắm và nước nóng để thực hiện món um. Tiếp tục đun, đun sôi rồi vặn nhỏ riu riu lửa cho đến khi cá chín và thịt được ngấm hoàn toàn gia vị.

    Bước 2: Hoàn thành món cá chình um chuối và thưởng thức

    Sau khoảng 10 phút thì món ăn cùng với cá sẽ chín. Phần nước sốt cũng trở nên cạn, sền sệt hơn là được. Bạn tiếp tục cho vào nồi những gia vị đã chuẩn bị như: ớt đã băm nhỏ. Đảo đều rồi cho tía tô, hành lá, lá lốt… vào đảo đều rồi tắt bếp.

    Cá chình um chuối là món ăn rất thơm ngon, bổ dưỡng

    Một số lưu ý khi làm cá chình um chuối

    • Không nên tối giản nước nghệ tươi vì nó có khả năng khử tanh cá hiệu quả.

    • Không chiên cá trước khi nấu vì sẽ gián tiếp làm cá mất đi độ ngon hoàn chỉnh. Cũng như cá sẽ bị nát khi chế biến.

    • Chưng mắm tôm cùng nước trà giúp át mùi khó chịu của mắm tôm cũng như làm món ăn thêm đặc biệt.

    • Chọn những thực phẩm hoàn toàn tươi sống để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

    Như vậy là Vựa hải sản Hạ Long đã hướng dẫn bạn cách chế biến cá chình um chuối thơm ngon, hấp dẫn rồi. Đây là một món ăn ngon, bổ dưỡng nên đảm bảo sẽ hợp khẩu vị với mọi người trong gia đình bạn. Vào những dịp đặc biệt, bạn cũng có thể trổ tài nấu món cá chình um chuối để chiêu đãi mọi người, chắc chắn ai cũng sẽ ngạc nhiên về tài nấu nướng của bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Kíp Làm Các Món Hải Sản Cuốn Bánh Tráng Ngon Đúng Điệu
  • Lá Nhàu Tươi Kết Hợp Với Lươn, Món Ăn Bổ Dưỡng Hỗ Trợ Điều Trị Đau Lưng
  • Mách Bạn Cách Làm Món Mì Udon Nhật Bản Cực Thơm Ngon
  • Cách Làm Bánh Bạch Tuộc Takoyaki Nổi Tiếng Của Nhật Bản
  • 6 Món Ngon Chế Biến Từ Tôm Ăn Một Lần, Vương Vấn Mãi
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100