Cách Làm Cá Lóc Hấp Cuốn Bánh Tráng

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chả Cua Hấp Ngon Cho Bà Bầu
  • Cách Làm Cá Chép Om Dưa Cực Ngon, Vị Chua Và Đẹp Mắt
  • Cách Làm Cá Chép Om Dưa Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Món Cá Chép Giòn Om Dưa Tuyệt Hảo
  • 2 Cách Kho Cá Ngon Mê Ly Ai Cũng Thèm
  • Cách làm cá lóc hấp cuốn bánh tráng đơn giản, món cá lóc hấp chín, mềm thơm, ngon ngọt và chắc thịt làm cả nhà vui vẻ, quây quần cùng nhau

    Nguyên liệu cần có cho món ăn này

    + 1 con cá lóc khoảng độ 1 kg

    + 50 gam bún tàu

    + 50 gam nấm mèo khô

    + 200 gam thịt nạc heo xay

    + 100 gam hành lá

    + 200 gam mắm nêm

    + 1/2 trái thơm, 1 trái ớt sừng, 1 củ tỏi

    + chuối chát, khế, rau xà lách, rau thơm

    + 1 kg bún nhỏ

    + 1-5 xấp bánh tráng mỏng

    Món cá hấp cuốn bánh tráng là một trong những món ăn ngon của nền ẩm thực Việt nam bởi hương vị thơm ngon của cá, món ăn lại đầy đủ dinh dưỡng như chất xơ từ rau, chất đạm từ cá…Cách làm món cá lóc hấp cuốn bánh tráng cực kì đơn giản, ít mất thời gian chuẩn bị mà cả nhà được thưởng thức món ăn ngon ngày cuối tuần vui vẻ bên nhau.

    Cách làm cá lóc hấp cuốn bánh tráng ngon

    Khi thực hiện món cá lóc hấp bầu hay cá lóc hấp sả, bạn nên chọn mua 1 con cá lóc tươi sống, làm sạch vây, đuôi rồi moi bỏ ruột cá. Cá lóc rửa bằng nước muối pha loãng cho sạch máu tanh rồi xả lại bằng nước lạnh nhiều lần xong cho cá ra rổ cho ráo nước.

    Bước tiếp theo của món cá hấp cuốn bánh tráng, bạn ngâm nấm mèo, bún tàu trong nước lạnh cho mềm rồi cắt nhỏ trộn với thịt nạc heo xay, ướp vào chút muối, tiêu, bột ngọt. Sau đó nhồi hỗn hợp thịt nấm mèo vào bụng cá lóc cho đầy rồi cho cá vào khay hấp, đem khay cá vào xửng hấp chừng 40 phút thì cá chín.

    Để món cá lóc nướng cuốn bánh tráng hay cá lóc chiên xù cuốn bánh tráng thêm phần thơm ngon, đặc biệt hơn, bạn chuẩn bị phần nước mắm nêm bằng cách xay thơm thật nhuyễn trộn với nước mắm nêm đã lược rồi cho ớt, tỏi băm nhỏ, nêm đường cát, nước cốt chanh sao cho nước mắm nêm có vị mặn mà, thơm ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Chim Cút Chiên Bơ Ngon Không Thể Cưỡng
  • Cách Làm Cơm Trộn Hàn Quốc Bibimbap
  • Cách Làm Món Cơm Trộn Hàn Quốc Chuẩn Vị Hàn
  • Bí Quyết Làm Cơm Trộn Hàn Quốc Đơn Giản Mà Ngon Hết Ý
  • Cách Làm Cá Rô Chưng Cùng Với Tương Hột Ngon Nhất
  • Món Cá Lóc Hấp, Cuốn Bánh Tráng Thơm Ngon Khó Tả

    --- Bài mới hơn ---

  • Dumpling Là Gì? Cách Làm Vỏ Bánh Dumpling Tại Nhà
  • Dumpling Là Gì? Há Cảo Có Giống Dumpling Không?
  • Cách Làm Siu Mai Nhân Tôm Thịt
  • Cách Làm Dồi Lợn Trong Thơm Mềm, Ngoài Dai Ngon
  • Cách Làm Món Dồi Chiên
  • Cá lóc là loài cá thịt ngon và hiền, ít xương và nhiều đạm trong các loài cá đồng. Cá lóc có 2 loại, loại cá lóc nuôi thường con to, có trọng lượng từ 1-2 kg. Tuy nhiên loại cá lóc đồng được ưa chuộng nhất bởi cá được bắt tự nhiên từ trong ruộng, đồng, thịt ngọt. Da cá màu vàng ruộm, mùi thơm tỏa ra thơm phức, thịt cá lóc trắng nõn; kết hợp cùng rau sống, bún tươi và mắm nêm.. giúp món ăn thêm đậm đà, quyến rũ.

    – Cá lóc đồng: 1 con 800g

    – Hành lá: 200g

    – Ngò rí: 50g

    – Tiêu xanh: 4 chùm

    – Hành tím: 3 củ nhỏ

    – Gia vị: dầu hào, nước tương, đường…

    – Dưa leo, khế, chuối chát, salad, rau sống các loại.

    Bước 2: Sau đó hấp cách thủy khoảng 15 phút từ khi nước sôi.

    – Khế cắt chỉ sắt mỏng ngâm qua nước lạnh có pha ít nước cốt chanh.

    – Chuối chát gọt vỏ, cắt mỏng ngâm nước chung với khế.

    – Dưa leo bào vỏ 7 – 3. Sắt mỏng.

    – Thơm sắt mỏng.

    – Salad – rau sống các loại nhặt sạch bày chung ra dĩa lớn kèm theo bánh tráng dẻo, bún tươi, dùng với mắm nêm hoặc nước mắm chua ngọt.

    + Khi bày cá hấp có thể dùng bếp gas mini hoặc bếp cồn dùng nóng thêm vào ít hành lá chẻ nhỏ thêm phần hấp dẫn.

    – Sả cây: 1 cây

    – Đường: 60g

    – Mắm nên: 30g

    – Gừng bằm: 1 muỗng cà phê

    – Bột ngọt: chút xíu

    – Tương ớt: 1 muỗng cà phê

    – Nước dừa: 50ml.

    – Cốt chanh: 1 muỗng cà phê

    – Ớt bằm: 1 trái ớt hiểm

    – Thờm bằm: 50 – 100g theo khẩu vị mặn lạt có thể bớt hay tăng ( thơm bằm vắt nước riêng xác riêng). Sau đó mới trộn chung lại. Mắm nêm có thể pha sống hoặc nấu chín tùy theo khẩu vị.

    NHÀ HÀNG QUÁ NGON

    Địa chỉ: 306-308 Lê Văn Sỹ, Phường 1, Quận Tân Bình, TP.HCM

    Chuyên phục vụ các món Hải sản – Đặc sản – Dân gian

    “Đệ nhất heo tộc quay lu chặt mẹt”

    Điện thoại: (028) 3 9918 964 (5 lines)

    Tư vấn & nhận tiệc: 0906.79.79.32

    Email: [email protected]

    Website: https://www.nhahangquangon.com

    Facebook: http://www.facebook.com/QuaNgon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Nục Hấp Cuốn Bánh Tráng Ngon
  • Cách Làm Món Cá Diêu Hồng Hấp Cuốn Bánh Tráng Thơm Ngon Cuối Tuần
  • Bí Kíp Làm Cá Hấp Cuốn Bánh Tráng Đổi Vị Cho Ngày Cuối Tuần
  • Hưỡng Dẫn Cách Làm Món Cá Hấp Cuốn Bánh Tráng Cho Buổi Tiệc Gia Đình
  • Cách Làm Món Cá Cơm Chiên Tỏi Ớt Ngọt Tuyệt Dễ
  • Cách Làm Cá Lóc Hấp Cuốn Bánh Tráng Ngon Thượng Hạng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Lăng Hấp: 3 Món Cá Lăng Hấp Tuyệt Ngon Cho Ngày Se Lạnh
  • Bí Quyết Làm Món Cá Lóc Hấp Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Sốt Ngũ Liễu Đậm Đà Đưa Cơm!
  • Tóp 5 Cách Làm Món Cá Mú Hấp Ngon Khó Cưỡng Ngay Tại Nhà
  • Cách Hấp Cá Mú Ngon Chuẩn Vị
  • Nguyên liệu chế biến món cá lóc hấp cuốn bánh tráng

    Đây thực sự là lựa chọn lý tưởng dành cho các bà nội trợ khi cuối tuần đến mà vẫn chưa biết sẽ làm cho cả nhà món gì ăn cầu kì mà lại cung cấp nhiều chất dinh dưỡng.

    • 1kg cá lóc ( tương ứng 1 con cá lóc lớn )
    • 1kg bún
    • 1 củ gừng
    • 10gr sả
    • 20gr hành lá, hành khô, rau ngò
    • 2-3 quả ớt tươi
    • 2 quả dưa chuột, khế chua, chuối xanh, dứa/thơm, xà lách, rau thơm, rau mùi, cà rốt
    • 2 gói bánh tráng/ bánh đa nem
    • Gia vị: dầu hào, nước mắm, dầu mè, hạt tiêu xanh, hạt nêm, nước tương, tương ớt, đường

    Cách làm món cá lóc hấp cuốn bánh tráng ngon thượng hạng

    Sơ chế nguyên liệu

    Món cá lóc hấp cuốn bánh tráng chỉ có một món chính là cá hấp, còn lại các nguyên liệu rau củ quả ăn kèm khác chỉ cần sơ chế xong là có thể dùng được luôn chứ không cần xào nấu gì. Chính vì thế làm món cá lóc hấp cuốn bánh tráng cũng không quá cồng kềnh như bạn tưởng tượng đâu!

    1. Cá lóc đánh vẩy, bỏ nội tạng, làm sạch nhớt cá bằng chanh hoặc giấm. Dùng dao khía dọc 2 bên thân cá.
    2. Ướp cá lóc với: 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng dầu hào, 2 muỗng nước tương, 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng dầu mè, 2 muỗng hạt tiêu xanh đã đập dập, 1 muỗng hành lá băm nhỏ, 1 muỗng cafe hành khô băm nhỏ. Trộn đều tay cho gia vị ngấm kĩ vào thân cá, ướp khoảng 15 – 20 phút.

    3. Các loại rau củ quả: dưa chuột, khế chua, chuối xanh, dứa/thơm, cà rốt rửa sạch, gọt vỏ thái chỉ. Xà lách, rau thơm, rau mùi nhặt, rửa sạch, ngâm nước muối loãng sau đó để ráo nước.

    4. Pha nước chấm chanh tỏi ớt: Đầu tiên bạn cho 2 muỗng nước mắm, sau đó tới 3 muỗng đường, 1 quả chanh, 2 chén ăn cơm nước đun sôi để nguội khuấy đều. Nêm nếm sao cho hợp khẩu vị của bạn và gia đình. Sau đó thêm 1 muỗng cafe tỏi băm nhỏ, 1 muỗng cafe ớt băm nhỏ. Bát nước chấm chanh tỏi ớt chua chua ngọt ngọt đã hoàn thành!

    Chế biến món cá lóc hấp cuốn bánh tráng

    1. Cá lóc sau khi ướp 15-20 phút thì cho vào nồi hấp tiếp khoảng 20 – 3 phút là cá chín (tùy vào con cá lóc có to hay không). Chỉ cần thấy thịt cá trắng đanh, da cá hơi ướt, khi tách cá mềm nhưng vẫn có độ đàn hồi và không bị bở vậy là cá đã chín rồi!

    2. Trình bày món ăn: Trong khi đợi cá chín, bạn có thể trình bày đĩa cá bằng rau xà lách, rau mùi (ngò), cà chua thái lát mỏng. Sau khi hấp cá chín, khéo léo cho cá lên đĩa. Phần trang trí hoàn toàn do sự sáng tạo của bạn, chỉ cần bạn đảm bảo màu sắc thức ăn bắt mắt, rau củ quả phải tươi như vậy thì khi nhìn vào món ăn mới thấy hấp dẫn.

    Sau khi món ăn hoàn thành, bạn nên ăn ngay khi cá còn nóng hổi vì để nguội có thể xuất hiện mùi tanh của cá. Khi ăn cá lóc hấp cuốn bánh tráng, bạn ăn giống như ăn các đồ cuốn gỏi khác: lớp bánh tráng (bánh đa nem) ở ngoài cùng, sau đó đến các loại rau củ quả ăn kèm, 1 lớp bún mỏng và sau đó đến món chính là cá lóc hấp, cuộn tròn và thưởng thức cùng nước chấm chanh tỏi ớt!

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Hấp Cuốn Bánh Tráng Tại Nhà Siêu Ngon Bằng Nồi Lẩu Thang Máy
  • Cá Nục Hấp Kho Măng
  • Cách Làm Món Cá Nục Kho Măng Dân Dã Thơm Ngon Cho Bữa Ăn
  • Cá Hấp Khế Món Ngon Dân Dã Khó Chối Từ
  • Lạ Miệng Cá Chẽm Hấp Bia
  • Cách Làm Món Cá Lóc Hấp Bầu Cuốn Bánh Tráng Dân Dã Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Món Cá Lăng Hấp Xì Dầu Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Cá Lóc Hấp Mận: Món Ngon Mới Lạ Xuất Xứ Từ Đồng Tháp
  • Phải Mận Hoà An Hấp Cá Lóc Mới Tuyệt
  • 3 Cách Làm Món Cá Mú Hấp Siêu Hấp Dẫn Tại Nhà!
  • Top 5 Cách Làm Món Cá Mú Hấp Thơm Ngon, Dễ Thực Hiện Tại Nhà
  • Nguyên liệu để làm món cá lóc hấp bầu cuốn bánh tráng

    • Cá lóc: 1 con nặng khoảng 1 – 1,2 kg
    • Bầu non: 1 trái
    • Cà rốt: 1 củ
    • Hành tây: 1/2 củ
    • Hành lá: 5 cây
    • Ngò rí: 1 bó
    • Đậu phộng: 50g
    • Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ
    • Ớt tươi: 2 trái
    • Các gia vị thường dùng: nước tương, hạt nêm, hạt tiêu, bột ngọt, đường, bột năng, dầu ăn

    Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

      Cá lóc sống bạn làm sạch, bỏ ruột, bỏ mang, cạo sạch vảy. Xát muối lên mình cá thật kỹ để loại bỏ chất nhớt. Dùng dao khía vài đường xéo lên thân cá, làm như vậy để giúp cá thấm gia vị khi hấp và có hình dáng đẹp mắt hơn. Ướp cá với chút hạt nêm, hạt tiêu trong khoảng 15 phút để cá thấm gia vị.

      Trái bầu non bạn cắt cuống, rửa sạch, bổ đôi theo chiều dọc để lấy 2/3 trái bầu (để đựng cá lóc) lưu ý là không bỏ vỏ. Dùng muỗng khoét bỏ phần ruột.

    • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa rồi cắt thành các khoanh dày khoảng 0,5cm.
    • Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt miếng nhỏ.
    • Hành lá nhặt gốc, rửa sạch, đầu hành cắt khúc dài 3 – 4cm, phần lá thái nhỏ để làm nước xốt.
    • Đậu phộng rang chín với chút muối, chà lớp vỏ lụa bên ngoài cho sạch rồi đem giã dập.
    • Gừng tươi cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi nhỏ.
    • Ớt tươi rửa sạch, bỏ hạt, thái sợi.
    • Các loại rau ăn kèm nhặt gốc, ngâm nước muối loãng, rửa sạch rồi để ráo. Riêng dưa leo cắt thành các miếng mỏng dài.

    Bước 2. Tiến hành hấp cá

      Đặt con cá lóc đã ướp gia vị vào trái bầu rồi đặt trái bầu vào một cái đĩa lớn, sau đó xếp cà rốt, hành tây bên cạnh cá lóc, xếp đầu hành lên trên, nêm thêm chút gia vị cho đậm đà. Các bạn cho cá và bầu vào một cái nồi lớn, hấp cách thủy trong khoảng 20 phút là được.

    Bước 3. Làm nước xốt ăn kèm cá hấp

    • Bạn bắc chảo lên bếp với chút dầu ăn, cho gừng tươi, hành lá và ớt thái sợi vào xào thơm.
    • Tiếp đó, bạn đổ 1 chén nước nhỏ, 2 muỗng nước tương, 1 muỗng đường, 1 muỗng muối và 1/2 muỗng hạt nêm vào đun sôi (lượng gia vị tự điều chỉnh cho phù hợp với khẩu vị của cả gia đình). Hòa tan 1/2 muỗng bột năng với chút nước lạnh, đổ vào nồi rồi khuấy đều cho đến khi nước xốt sánh lại là xong.

    Bước 4. Trình bày và thưởng thức.

    • Khi cá chín, lấy đĩa cá ra khỏi nồi hấp, rắc đậu phộng rang và rưới nước xốt lên trên. Trang trí với rau thơm, ớt tỉa hoa rồi dùng nóng với cơm trắng, chấm kèm nước tương.
    • Nếu bạn muốn làm cá lóc hấp bầu cuốn bánh tráng thì pha thêm chén nước chấm chua ngọt, dọn cá cùng rau sống, bánh tráng cuốn và bún tươi rồi thưởng thức.

    Lưu ý: Phần trái bầu bạn có thể cắt miếng để ăn cùng với cá.

    Yêu cầu thành phẩm món cá lóc hấp bầu

    • Món ăn có sự hài hòa về màu sắc và hương vị của các nguyên liệu, nhìn rất hấp dẫn.
    • Cá lóc chín tới, thịt nóng hổi, ngon ngọt và thấm gia vị đậm đà.
    • Bầu chín tới, mềm ngọt nhưng vẫn giữ được vị giòn ngon.

    Món cá lóc hấp bầu cuốn bánh tráng được ăn kèm với các loại rau sống cuốn với bánh tráng và chấm nước mắm chua ngọt sẽ rất ngon đấy bạn ạ. Bạn có thể ăn kèm bún, cơm hay làm món nhậu cũng đều ngon tuyệt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Bọc Lá Chuối Hấp Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Cá Hấp Lá Ngải Cứu Vô Cùng Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cá Trắm Đen Hấp Bia Say Lòng Mà Lạ Miệng
  • 5 Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu, Hấp Theo Kiểu Hongkong Cuốn Bánh Tráng Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu Đậm Đà Đúng Điệu
  • Cách Làm Cá Lóc Hấp Hành Ngọt Thịt, Cuốn Bánh Tráng Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Trứng Ốp La Bằng Tiếng Anh
  • Tuyển Chọn 6 Cách Chế Biến Món Thịt Heo Rừng Ngon Nhất
  • 6 Món Ngon Từ Gân Bò Và 3 Tác Dụng Của Gân Bò Đến Sức Khỏe
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Ta Nướng Lu Thơm Ngon Đúng Vị Truyền Thống
  • Tổng Hợp Các Cách Chế Biến Con Mực
  • 1. Cá lóc hấp hành – thực đơn đổi vị cho ngày cuối tuần

    Cách làm cá lóc hấp hành là phương pháp chế biến món cá đồng có giá thành khá rẻ mà có thể đảm bảo giữ được các dưỡng chất có trong thịt cá. Chỉ cần bỏ ra 20 – 30 nghìn đồng là bạn đã mua được một con cá lóc tầm 1 kg. Trong số các loại cá nước ngọt, cá lóc có thịt ngon nhất, xương cũng ít nữa. Thường thì, mọi người sẽ dùng cá lóc để nấu canh, kho, làm ruốc cá lóc hoặc là cá lóc chiên xù. Trong số đó, cá lóc hấp hành là món ăn “khoái khẩu” của không ít người bởi chúng khá đưa cơm.

    2. Cách làm món cá lóc hấp hành với gừng trị ho hiệu quả

    2.1. Nguyên liệu

    Cách làm cá lóc hấp hành vốn dĩ là một món hấp, nên có thể kết hợp được với nhiều thành phần nguyên liệu khác giúp gia tăng gia vị. Trước hết, chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu cơ bản là cá lóc được sơ chế đúng cách, hành. Tùy khẩu vị, bạn kết hợp thêm các thành phần khác để chế biến món ngon phát huy được công dụng hỗ trợ sức khỏe hơn. Theo đó, để làm cá lóc hấp hành, gừng, bạn chuẩn bị:

    Mẹo lựa chọn cá lóc: Bạn nên chọn cá lóc đồng vì thịt cá ngọt, thơm. 1 con cá lóc đồng có thể dao động từ 500 – 700 gram. Bạn cũng không nên chọn con quá lớn vì chúng có thể không vừa với xưởng hấp mà giá lại đắt hơn.

    2.2. Cách sơ chế cá lóc và các nguyên liệu khác

      Cá mua về, bỏ ruột, đánh vảy sạch sẽ. Để cá bớt tanh, có thể ngâm với thau nước muối loãng, thả vài lát gừng trong khoảng 10 phút. Sau đó, rửa thật sạch với vài lần nước nữa rồi hãy để ráo.
    • Gừng gọt vỏ, thái sợi nhỏ. Hành lá thì rửa sạch, bỏ rễ cắt từng khúc vừa ăn. Bạn cũng để riêng một tí hành lá, thái nhỏ để chuẩn bị làm mỡ hành.
    • Cá ráo hẳn, khứa vài nhát lên lưng cá rồi ướp với các gia vị cần thiết.
    • Cách làm cá lóc hấp hành ướp cá cùng với tiêu xay, hành tím, dầu hào.
    • Để cá thấm trong khoảng 15 – 20 phút.

    2.3. Cách làm cá lóc hấp hành thơm ngon

    • Cho cá lên đĩa rồi đặt vào trong nồi, đổ nước vào.
    • Cách làm cá lóc hấp hành cho vào nồi cách thủy trong khoảng 8 – 10 phút là cá chín. Bạn không nên hấp quá lâu, vì như thế thịt cá sẽ rất dai, cá lại không còn vị ngọt nữa. Cá rất mau chín nên chỉ cần hấp trong vài phút là đã chín đều rồi.
    • Trong lúc hấp cá, chúng ta hãy bắt tay vào làm nước chấm cá. Pha một chút rượu gạo, nước tương cùng với một ít nước sôi để nguội. Khuấy đều lên, bạn có thể xắt một vài lát ớt nếu thích ăn cay.
      Cá chín, gắp ra đĩa. Sau đó, hãy bắc một cái chảo nhỏ lên, đổ thêm một ít dầu vào đun nóng. Đợi dầu nóng hẳn, bắc xuống ngay lập tức. Cho phần hành lá thái nhỏ vào, lắc đều chảo để hành được chín đều.

    2.4. Món cá lóc hấp hành ăn với rau gì ngon nhất?

    Để thưởng thức trọn vẹn cùng món ăn, bạn nên chuẩn bị thêm các loại rau. Một số các loại rau cần mua đó chính là dưa leo, khế chua, chuối chát cùng các loại rau sống khác. Cách làm cá hấp gừng sả ăn kèm các loại rau này giúp tăng mùi vị, bớt vị tanh cho món ăn. Bạn sơ chế chuối chát, khế cùng với dưa leo theo sở thích. Các loại rau thơm thì nên rửa sạch cùng nước muối, để qua một bên cho ráo. Cách làm cá lóc hấp hành ăn với các loại rau này sẽ cân bằng hương vị hoàn hảo.

    2.5. Trang trí cá lóc hấp hành đẹp mắt

    Đổ hết phần mỡ hành lên trên cá, sau đó trút phần nước sốt đã chuẩn bị lên trên. Nhớ rưới từ đầu đến thân và cuối cùng là đuôi để thịt cá thấm đều, trông cũng đẹp mắt hơn. Bạn khéo léo sắp xếp các loại rau ở xung quanh, để thêm một chén nước chấm là hoàn hảo.

    Mẹo: Phần nước sốt ở bước cuối này bạn có thể thực hiện hoặc là không. Nếu không thích ăn kèm nước sốt, bạn có thể ướp nước tương, rượu ở khâu ướp cá cùng với dầu hào và tiêu xay. Tuy nhiên, nếu được rưới ở khâu cuối cùng thì cách làm cá lóc hấp hành cuốn bánh tráng trông sẽ hấp dẫn hơn.

    3. Hướng dẫn làm cá lóc hấp hành và bầu

    3.1. Nguyên liệu

    • Cá lóc: 1 con
    • Bầu: 1 trái
    • Bún
    • Rau sống (giống công thức thứ 1 hoặc tùy chọn theo sở thích)
    • Gừng, tỏi băm, ớt xắt, hành lá
    • Ít bột bắp
    • Gia vị: Muối, đường, bột nêm, nước tương.

    3.2. Cách làm cá lóc hấp hành trong trái bầu

    • Cá lóc và các loại rau, củ bạn sơ chế tương tự cách làm món cá lóc hấp hành ở trên. Sau đó, ướp cá với gia vị, để riêng.
    • Với bầu, bạn vẫn để nguyên vỏ. Tuy nhiên, bạn cần bổ đôi trái ra, gọt bỏ phần ruột bên trong bầu đi.
    • Sau đó, bạn cho cá lóc đã ướp gia vị cùng hành vào trong 2 nửa trái bầu, rồi đặt vào xửng/ nồi hấp tương tự công thức trên. Cách làm cá lóc hấp hành trong trái bầu này đảm bảo sẽ vô cùng thơm, ngọt thịt. Nếu không có nồi để vừa cá lóc trong trái bầu, bạn có thể gói trong giấy bạc. Cách làm cá hấp giấy bạc giữ được trọn vẹn hương vị của món ăn, lại ít tốn công dọn dẹp.

    Nguyễn Diên tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Rươi Kho Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Món Lẩu Gà Dấm Bỗng Đãi Cả Gia Đình Vào Ngày Đông Se Lạnh
  • [Chia Sẻ] Cách Làm Lẩu Gà Dấm Bỗng Thanh Mát
  • Ốc Bông Làm Gì Ngon?
  • 7 Cách Làm Mặt Nạ Bơ Làm Trắng Da Chỉ Sau Một Tuần Sử Dụng
  • Cách Làm Món Cá Lóc Nướng Cuốn Bánh Tráng Chuẩn Vị Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Thịt Cò Đủ Món Ngon
  • Cách Làm Món Vịt Xáo Măng Ăn Mãi Không Chán
  • Cách Làm Món Chả Cá Lã Vọng Ngon Nức Tiếng Hà Thành
  • 2 Cách Làm Chả Cá Lã Vọng Khiến Người Người Đều Thích Mê
  • Cách Làm Món Chả Cá Lã Vọng Đặc Sản Hà Thành
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Cá lóc: 1 con lớn ( khoảng 1kg )
    • Bún: 1kg
    • Bánh tráng/ bánh đa nem: 2 gói
    • Lạc rang giã vụn: 20gr
    • Tỏi: 2-3 nhánh
    • Hành khô: 2 củ
    • Gừng: 1 củ
    • 1 quả khế chua, 1 quả dưa chuột, 1 quả chuối xanh, 1 quả dứa
    • Rau xà lách, rau thơm, rau mùi, ớt sừng, hành lá
    • Gia vị: nước mắm, dầu ăn, giấm, đường, muối, hạt tiêu, hạt nêm, mật ong

    Sơ chế nguyên liệu:

    Cá lóc sau khi mua về bạn đem làm sạch, dùng chanh hoặc rượu trắng để rửa sạch nhớt trên thân cá và khử hết mùi tanh. Lấy dao rạch ngang thân cá 2 – 3 đường để cá được ngấm gia vị hơn khi ướp.

    Tỏi bóc sạch vỏ, rửa qua cho sạch rồi sau đó băm nhỏ.

    Hành khô cũng vậy, bạn rửa sạch để loại bỏ đi hết bụi bẩn, rồi sau đó cũng đập dập băm nhỏ.

    Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch sau đó thái lát nhỏ.

    Khế, dưa chuột, chuối xanh, dứa rửa sạch, gọt vỏ rồi thái chỉ.

    Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ, cho vào chảo phi thơm.

    Cách làm món cá lóc nướng cuốn bánh tráng như sau:

    Bước 1: Ướp các lóc:

    Ướp cá lóc cùng 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa muối, 1/2 thìa hạt tiêu xay, gừng rửa sạch giã nhỏ trộn đều tay và ướp khoảng 30 phút thì mang ra nướng cá.

    Bước 2: Nướng cá lóc:

    Cá ướp gia vị xongthì quét dầu ăn đang sôi cùng hành lá chín lên thân cá lóc, sau đó quét 1 lớp dầu hào, 1 lớp mật ong. Sau đó cho cá lóc vào lò nướng khoảng 15 phút ở nhiệt độ từ 180 đến 200 độ C rồi lấy cá ra dở lại mặt cá còn lại và cho vào lò nướng tiếp với thời gian và nhiệt độ tương tự.

    Bước 3: Trưng bày món ăn:

    Khi cá đã chín, cho cá ra khỏi lò nướng rồi cho luôn ra đĩa, rưới nước hành mỡ đã phi và một chút tiêu lên trên. Sau đó trang trí các loại rau ăn kèm xung quanh chiếc đĩa sao cho đẹp mắt là được.

    Bún bạn cho ra một đĩa riêng. Bánh tráng xoa qua 1 lớp nước cho bánh mềm và trình bày ra đĩa riêng là bạn có thể thưởng thức rồi đấy.

    Lời kết:

    Vậy là cách làm món cá lóc nướng cuốn bánh tráng thật đơn giản phải không các bạn, chỉ với vài bước làm đơn giản mà chúng ta đã hoàn thành rồi. Vào bếp ngay thôi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Quả Hấp Bia Ngọt Thơm Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Cá Lóc Kho Tiêu Thơm Ngon❤️
  • 2 Cách Kho Cá Ngon Mê Ly Ai Cũng Thèm
  • Cách Nấu Món Cá Chép Giòn Om Dưa Tuyệt Hảo
  • Cách Làm Cá Chép Om Dưa Ngon Như Ngoài Hàng
  • 2 Cách Làm Cá Lóc Hấp Hành Ngọt Thịt, Cuốn Bánh Tráng Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu Ngon Cho Bữa Ăn Gia Đình
  • Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu Chi Tiết
  • Hướng Dẫn Nấu Món Cá Điêu Hồng Hấp Hong Kong Dễ Làm Tại Nhà
  • Gợi Ý Nấu Món Cá Diêu Hồng Hấp Hongkong Cho Ngày Tết
  • Cách làm cá lóc hấp hành với 2 công thức đơn giản sau đây sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian bếp núc cuối tuần. Với khả năng giữ ấm cơ thể, chống cảm, sổ mũi thì bạn hoàn toàn nên bổ sung ngay món cá dinh dưỡng này vào bữa cơm gia đình. Chắc chắn bạn sẽ thích mê ngay, vì món cá lóc hấp hành rất dễ ăn, lại không hề ngán như thịt. Cùng khám phá ngay 2 hướng dẫn hấp cá…

    1. Cá lóc hấp hành – thực đơn đổi vị cho ngày cuối tuần

    Cách làm cá lóc hấp hành là phương pháp chế biến món cá đồng có giá thành khá rẻ mà có thể đảm bảo giữ được các dưỡng chất có trong thịt cá. Chỉ cần bỏ ra 20 – 30 nghìn đồng là bạn đã mua được một con cá lóc tầm 1 kg. Trong số các loại , cá lóc có thịt ngon nhất, xương cũng ít nữa. Thường thì, mọi người sẽ dùng cá lóc để nấu canh, kho, hoặc là cá lóc chiên xù. Trong số đó, cá lóc hấp hành là món ăn “khoái khẩu” của không ít người bởi chúng khá đưa cơm.

    2. Cách làm món cá lóc hấp hành với gừng trị ho hiệu quả

    2.1. Nguyên liệu

    Cách làm cá lóc hấp hành vốn dĩ là một , nên có thể kết hợp được với nhiều thành phần nguyên liệu khác giúp gia tăng gia vị. Trước hết, chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu cơ bản là cá lóc được sơ chế đúng cách, hành. Tùy khẩu vị, bạn kết hợp thêm các thành phần khác để chế biến món ngon phát huy được công dụng hỗ trợ sức khỏe hơn. Theo đó, để làm cá lóc hấp hành, gừng, bạn chuẩn bị:

    • 1 con cá lóc
    • Hành lá, ngò rí
    • Gừng tươi
    • Nước tương
    • Rượu gạo
    • Các loại gia vị thông thường

    Mẹo lựa chọn cá lóc: Bạn nên chọn cá lóc đồng vì thịt cá ngọt, thơm. 1 con cá lóc đồng có thể dao động từ 500 – 700 gram. Bạn cũng không nên chọn con quá lớn vì chúng có thể không vừa với xưởng hấp mà giá lại đắt hơn.

    2.2. Cách sơ chế cá lóc và các nguyên liệu khác

      Cá mua về, bỏ ruột, đánh vảy sạch sẽ. Để cá bớt tanh, có thể ngâm với thau nước muối loãng, thả vài lát gừng trong khoảng 10 phút. Sau đó, rửa thật sạch với vài lần nước nữa rồi hãy để ráo.
    • Gừng gọt vỏ, thái sợi nhỏ. Hành lá thì rửa sạch, bỏ rễ cắt từng khúc vừa ăn. Bạn cũng để riêng một tí hành lá, thái nhỏ để chuẩn bị làm mỡ hành.
    • Cá ráo hẳn, khứa vài nhát lên lưng cá rồi ướp với các gia vị cần thiết.
    • Cách làm cá lóc hấp hành ướp cá cùng với tiêu xay, hành tím, dầu hào.
    • Để cá thấm trong khoảng 15 – 20 phút.

    2.3. Cách làm cá lóc hấp hành thơm ngon

    • Cho cá lên đĩa rồi đặt vào trong nồi, đổ nước vào.
    • Cách làm cá lóc hấp hành cho vào nồi cách thủy trong khoảng 8 – 10 phút là cá chín. Bạn không nên hấp quá lâu, vì như thế thịt cá sẽ rất dai, cá lại không còn vị ngọt nữa. Cá rất mau chín nên chỉ cần hấp trong vài phút là đã chín đều rồi.
    • Trong lúc hấp cá, chúng ta hãy bắt tay vào làm nước chấm cá. Pha một chút rượu gạo, nước tương cùng với một ít nước sôi để nguội. Khuấy đều lên, bạn có thể xắt một vài lát ớt nếu thích ăn cay.
      Cá chín, gắp ra đĩa. Sau đó, hãy bắc một cái chảo nhỏ lên, đổ thêm một ít dầu vào đun nóng. Đợi dầu nóng hẳn, bắc xuống ngay lập tức. Cho phần hành lá thái nhỏ vào, lắc đều chảo để hành được chín đều.

    2.4. Món cá lóc hấp hành ăn với rau gì ngon nhất?

    Để thưởng thức trọn vẹn cùng món ăn, bạn nên chuẩn bị thêm các loại rau. Một số các loại rau cần mua đó chính là dưa leo, khế chua, chuối chát cùng các loại rau sống khác. ăn kèm các loại rau này giúp tăng mùi vị, bớt vị tanh cho món ăn. Bạn sơ chế chuối chát, khế cùng với dưa leo theo sở thích. Các loại rau thơm thì nên rửa sạch cùng nước muối, để qua một bên cho ráo. Cách làm cá lóc hấp hành ăn với các loại rau này sẽ cân bằng hương vị hoàn hảo.

    2.5. Trang trí cá lóc hấp hành đẹp mắt

    Đổ hết phần mỡ hành lên trên cá, sau đó trút phần nước sốt đã chuẩn bị lên trên. Nhớ rưới từ đầu đến thân và cuối cùng là đuôi để thịt cá thấm đều, trông cũng đẹp mắt hơn. Bạn khéo léo sắp xếp các loại rau ở xung quanh, để thêm một chén nước chấm là hoàn hảo.

    Mẹo: Phần nước sốt ở bước cuối này bạn có thể thực hiện hoặc là không. Nếu không thích ăn kèm nước sốt, bạn có thể ướp nước tương, rượu ở khâu ướp cá cùng với dầu hào và tiêu xay. Tuy nhiên, nếu được rưới ở khâu cuối cùng thì cách làm cá lóc hấp hành cuốn bánh tráng trông sẽ hấp dẫn hơn.

    3. Hướng dẫn làm cá lóc hấp hành và bầu

    3.1. Nguyên liệu

    • Cá lóc: 1 con
    • Bầu: 1 trái
    • Bún
    • Rau sống (giống công thức thứ 1 hoặc tùy chọn theo sở thích)
    • Gừng, tỏi băm, ớt xắt, hành lá
    • Ít bột bắp
    • Gia vị: Muối, đường, bột nêm, nước tương.

    3.2. Cách làm cá lóc hấp hành trong trái bầu

    • Cá lóc và các loại rau, củ bạn sơ chế tương tự cách làm món cá lóc hấp hành ở trên. Sau đó, ướp cá với gia vị, để riêng.
    • Với bầu, bạn vẫn để nguyên vỏ. Tuy nhiên, bạn cần bổ đôi trái ra, gọt bỏ phần ruột bên trong bầu đi.
    • Sau đó, bạn cho cá lóc đã ướp gia vị cùng hành vào trong 2 nửa trái bầu, rồi đặt vào xửng/ nồi hấp tương tự công thức trên. Cách làm cá lóc hấp hành trong trái bầu này đảm bảo sẽ vô cùng thơm, ngọt thịt. Nếu không có nồi để vừa cá lóc trong trái bầu, bạn có thể gói trong giấy bạc. giữ được trọn vẹn hương vị của món ăn, lại ít tốn công dọn dẹp.

    Nguyễn Diên tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Lóc Hấp Mỡ Hành Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Cuối Tuần Mà Chị Em Vào Bếp Làm Cá Hồi Theo Cách Này, Đảm Bảo Nồi Cơm Bay Vèo Chỉ Trong 1 Nốt Nhạc!
  • Cách Làm Món Cá Hấp Gừng Hành Thơm Ngon Nức Mũi
  • Dân Dã Món Cá Chuối Bọc Giấy Bạc Nướng Thơm Lừng Căn Bếp Nhỏ !
  • Cách Làm Gà Bọc Giấy Bạc Hấp Muối Ngon Ngất Ngây Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Món Cá Lóc Nướng Cuốn Bánh Tráng Chấm Mắm Nêm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Lóc Nướng Mỡ Hành Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Cá Đuối Nướng Nghệ Thơm Nức Mũi Trên Bếp Than
  • Cá Nheo Nướng Riềng Mẻ: Nguyên Liệu Và Cách Chế Biến Ngon Nhất
  • Cá Ngừ Đại Dương Nướng Muối Ớt
  • Hướng Dẫn Chế Biến Cá Nục Nướng Nồi Chiên Không Dầu
  • Nếu mọi người muốn giảm độ mặn cho mắm nêm có độ nhạt và vị thơm hơn để chấm cá lóc nướng thì có thể pha theo cách sau đây:

    Thơm bạn băm nhỏ sau đó cho vào nồi xào cùng với đường. Ớt tỏi bạn băm nhỏ.

    Bạn lấy một tô lớn, sau đó cho nước sôi để nguội và đường vào, rồi dùng vá khuấy đều cho đường tan hoàn toàn, cho thơm vào. Tiếp đến bạn nặn chanh và tắc vào nhớ bỏ hạt. Sau đó bạn rót mắm nêm qua rây lọc bỏ xác, cho vào tô nước đường. Cuối cùng cho ớt tỏi băm nhuyễn vào khuấy đều cho các nguyên liệu hoà quyện vào với nhau.

    Nếu bạn không thích mắm nêm thì có thể làm mắm me. Đây là cách pha mắm me đơn giản, nhanh nhưng hương vị cũng không kém phần hấp dẫn. Cách làm mắm me chấm cá lóc như sau:

    Bạn cho me ra chén đổ nước sôi và và dùng muỗng tán cho me ra nước cốt. 

    Tiếp đến cho tỏi, ớt vào cối rồi giã nhuyễn. Múc hỗn hợp tỏi ớt ra chén, cho đường vào, chế nước cốt me vào khuấy đều. Sau đó cho vào ít nước mắm vào và khuấy đều cho các nguyên liệu hoà quyện vào với nhau. Như vậy là mọi người có chén mắm me chấm cá lóc nướng.

    Đầu tiên thơm bạn gọt vỏ sau đó cắt lát, rồi băm càng nhuyễn, càng tốt. Chuẩn bị một cái chén, cho vào ít đường, lắc chai mắm nêm rồi rót vào chén, sau đó cho thơm ớt băm nhỏ, vào, trộn đều lên, cho thêm chanh vào, như vậy là bạn đã có chén mắm nêm với hương vị hấp dẫn để chấm cá lóc.Nếu mọi người muốn giảm độ mặn cho mắm nêm có độ nhạt và vị thơm hơn để chấm cá lóc nướng thì có thể pha theo cách sau đây:Thơm bạn băm nhỏ sau đó cho vào nồi xào cùng với đường. Ớt tỏi bạn băm nhỏ.Bạn lấy một tô lớn, sau đó cho nước sôi để nguội và đường vào, rồi dùng vá khuấy đều cho đường tan hoàn toàn, cho thơm vào. Tiếp đến bạn nặn chanh và tắc vào nhớ bỏ hạt. Sau đó bạn rót mắm nêm qua rây lọc bỏ xác, cho vào tô nước đường. Cuối cùng cho ớt tỏi băm nhuyễn vào khuấy đều cho các nguyên liệu hoà quyện vào với nhau.Nếu bạn không thích mắm nêm thì có thể làm mắm me. Đây là cách pha mắm me đơn giản, nhanh nhưng hương vị cũng không kém phần hấp dẫn. Cách làm mắm me chấm cá lóc như sau:Bạn cho me ra chén đổ nước sôi và và dùng muỗng tán cho me ra nước cốt.Tiếp đến cho tỏi, ớt vào cối rồi giã nhuyễn. Múc hỗn hợp tỏi ớt ra chén, cho đường vào, chế nước cốt me vào khuấy đều. Sau đó cho vào ít nước mắm vào và khuấy đều cho các nguyên liệu hoà quyện vào với nhau. Như vậy là mọi người có chén mắm me chấm cá lóc nướng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Làm Cá Quả Nướng Mía Miền Tây Hấp Dẫn
  • Cá Lóc Nướng Trui Cuốn Lá Sen Non Ở Đồng Tháp
  • Đặc Sản Nha Trang: Món Cá Lóc Nướng Ống Tre
  • Hướng Dẫn Cách Nướng Cá Lóc Bằng Than
  • Cá Lóc Nướng Muối Hột
  • Cách Làm Cá Nục Hấp Cuốn Bánh Tráng Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Cá Lóc Hấp, Cuốn Bánh Tráng Thơm Ngon Khó Tả
  • Dumpling Là Gì? Cách Làm Vỏ Bánh Dumpling Tại Nhà
  • Dumpling Là Gì? Há Cảo Có Giống Dumpling Không?
  • Cách Làm Siu Mai Nhân Tôm Thịt
  • Cách Làm Dồi Lợn Trong Thơm Mềm, Ngoài Dai Ngon
  • Chuẩn bị nguyên liệu làm món cá nục hấp ngon

    • Cá nục: 1kg ( Mẹo nhỏ: chọn cá nục to bằng 2 ngón tay là ngon nhất)
    • Dứa (thơm): 1 quả
    • Cà chua: 2-3 quả
    • Hành tây: 1 củ nhỏ
    • Hành lá, rau ngò: 10gr
    • Ớt tươi: 2-3 quả
    • Rau xà lách, rau thơm: 50gr
    • Bánh tráng: 2 gói
    • Gia vị: nước mắm, muối, tiêu xay, đường, hạt nêm

    Hướng dẫn cách làm món cá nục hấp cuốn bánh tráng

    Cá nục hấp cuốn bánh tráng là một trong những món ăn đặc trưng của người miền Trung. Món ăn mang lại cho người thưởng thức vị thơm bùi của thịt cá, vị chua cay mặn ngọt của nước chấm chanh đường, vị thanh mát của rau xà lách, rau thơm cùng bún.

    Đây là món ăn phù hợp cho những ngày nghỉ cuối tuần mùa hè nóng bức, nguyên liệu chuẩn bị đơn giản, cách chế biến không quá cầu kì, chỉ có cách thưởng thức là cần nhiều thời gian để tận hưởng trọn vẹn hương vị món ăn.

    Cùng bắt tay vào thực hiện món ăn ngay nào các bạn!

    • Đầu tiên, bạn cần sơ chế cá nục. Thực hiện làm sạch cá nục: bóc mang, bỏ nội tạng, chặt đuôi, rửa sạch bằng nước muối loãng rồi để vào rổ cho ráo nước.
    • Ướp cá nục cùng 2M nước mắm, 1M hạt nêm, 1/2M muối, 1M cafe đường, 1/2M tiêu xay (tùy vào khẩu vị của bạn) và ớt tươi băm nhỏ, 1M cafe tỏi băm nhỏ.
    • Sơ chế các loại rau củ quả: dứa (thơm), cà chua, hành tây rửa sạch, thái lát mỏng; hành lá, ràu mùi nhặt, rửa sạch rồi cắt đoạn.
    • Cho cá nục nguyên con vào 1 tô lớn, đậy đĩa lên rồi cho vào nồi đầy nước hấp cách thủy trong khoảng từ 15 phút đến 20 phút.
    • Sau khi hấp xong, nhấc nhanh đĩa đậy bát đựng cá ra. Lưu ý: Tránh để nước đọng trên đĩa nhỏ xuống cá vì như thế thịt cá sẽ bị giảm độ đanh.
      Cá đã chín, giờ thì trình bày cá ra đĩa đã trình bày rau thơm, rau xà lách và chén thôi!

    Với món cá nục hấp này, bạn hoàn toàn có thể ăn cùng cơm nóng giống cách ăn của người miền trung. Nếu dùng làm món nhậu thì bạn hãy ăn cùng bánh tráng và các đồ gói khác.

    Hướng dẫn cách thưởng thức món cá nục hấp cuốn bánh tráng

    Xoa nhẹ một lớp nước lên bánh tráng hoặc bánh đa nem gói đủ để làm lớp bánh ẩm (giảm độ giòn giúp bạn gói không bị vỡ bánh), sau đó đến 1 lớp rau xà lách, rau thơm, 1-2 lát dứa (thơm), 1 con cá nục hấp, 1 ít bún rồi cuốn lại. Chấm nước chấm và thưởng thức, tất cả hương vị đều cuốn gọn lại một cách hoàn hảo và trọn vẹn nhất!

    Cách pha nước chấm ngon ăn cùng cá nục hấp:

    Vậy là món cá nục hấp bánh tráng đã hoàn thành. Giờ thì trình bày lên bàn ăn và thưởng thức cùng gia đình thôi nào!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Diêu Hồng Hấp Cuốn Bánh Tráng Thơm Ngon Cuối Tuần
  • Bí Kíp Làm Cá Hấp Cuốn Bánh Tráng Đổi Vị Cho Ngày Cuối Tuần
  • Hưỡng Dẫn Cách Làm Món Cá Hấp Cuốn Bánh Tráng Cho Buổi Tiệc Gia Đình
  • Cách Làm Món Cá Cơm Chiên Tỏi Ớt Ngọt Tuyệt Dễ
  • Học Cách Làm Chả Ốc Lá Lốt Ngon Giòn Cực Lạ Miệng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Lóc Nướng Cuốn Bánh Tráng Ngon Chuẩn Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Nướng Cuốn
  • Cách Làm Món*cá Nướng Bơ Cuốn Bánh Tráng Chấm Mắm Nêm*???
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Quả Nướng Cuốn Bánh Tráng Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Nướng Cá Bằng Lò Vi Sóng Nhanh Gọn Lẹ Trong Nháy Mắt
  • Cá Nướng Giấy Bạc Bằng Lò Vi Sóng Hấp Dẫn Không Thể Kìm Nén
  • Nguyên liệu làm món cá lóc nướng cuốn bánh tráng ngon

    • Cá lóc: 1 con lớn ( khoảng 1kg )
    • Bún: 1kg
    • Bánh tráng/ bánh đa nem: 2 gói
    • Lạc rang giã vụn: 20gr
    • Tỏi: 2-3 nhánh
    • Hành khô: 2 củ
    • Gừng: 1 củ
    • 1 quả khế chua, 1 quả dưa chuột, 1 quả chuối xanh, 1 quả dứa
    • Rau xà lách, rau thơm, rau mùi, ớt sừng, hành lá
    • Gia vị: nước mắm, dầu ăn, giấm, đường, muối, hạt tiêu, hạt nêm, mật ong

    Cách làm món cá lóc nướng cuốn bánh tráng ngon chuẩn vị

    Chúng ta đã quá quen với những món thịt heo cuốn bánh tráng. Vậy thì khi thay thịt heo bằng thịt cá, chắc chắn đây sẽ là một món ăn lạ miệng và hấp dẫn đấy!

    Bước 1: Sơ chế cá lóc: làm sạch, dùng chanh hoặc rượu trắng để rửa sạch nhớt trên thân cá và khử hết mùi tanh. Lấy dao rạch ngang thân cá 2 – 3 đường để cá được ngấm gia vị.

    Bước 2: Ướp cá lóc cùng 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa muối, 1/2 thìa hạt tiêu xay, gừng rửa sạch giã nhỏ trộn đều tay và ướp khoảng 30 phút.

    Bước 3: Trong lúc chờ cá ngấm gia vị, các bạn chuyển qua sơ chế các loại rau củ quả ăn kèm.

    Rau xà lách, rau thơm, rau mùi nhặt, rửa sạch rồi để ráo nước.

    Khế, dưa chuột, chuối xanh, dứa rửa sạch, gọt vỏ rồi thái chỉ

    Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ, cho vào chảo phi thơm.

    Bước 4: Cá ướp gia vị xongthì quét dầu ăn đang sôi cùng hành lá chín lên thân cá lóc, sau đó quét 1 lớp dầu hào, 1 lớp mật ong. Sau đó cho cá lóc vào lò nướng khoảng 15 phút ở nhiệt độ từ 180 đến 200 độ C rồi lấy cá ra dở lại mặt cá còn lại và cho vào lò nướng tiếp với thời gian và nhiệt độ tương tự.

    Bước 5: Khi cá đã chín, cho cá ra khỏi lò nướng, rưới nước hành mỡ đã phi và một chút tiêu lên trên.

    Trình bày món cá lóc nướng cuốn bánh tráng

    Cá lóc nướng có màu đậm đà, chính vì thế bạn có thể trình bày món ăn này bằng rau xà lách, rau thơm, dưa chuột, ớt chuông và các loại rau củ ăn kèm khác. Màu sắc của rau củ tươi sẽ khiến món ăn bắt mắt hơn.

    Cho bún ra một đĩa riêng. Bánh tráng xoa qua 1 lớp nước cho bánh mềm và trình bày ra đĩa riêng.

    Món cá lóc nướng cuốn bánh tráng này bạn nên ăn nóng, dùng cá cùng với bún, bánh tráng và các loại rau sống thì thật là ngon tuyệt cú mèo!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Tầm Nướng Than Hoa Chỉ Với 5 Bước
  • Cách Làm Món Cá Quả Nướng Than Hoa Đơn Giản Mà Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Cá Nướng Muối Ớt Thơm Ngon
  • Cách Làm Cá Tầm Nướng Riềng Mẻ Đúng Vị Sapa
  • Cách Làm Món Cá Trắm Nướng Riềng Mẻ Bằng Lò Đơn Giản Tại Nhà
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100