Cách Nấu Cá Linh Kho Me Đậm Thà Thơm Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Cá Lăng Kho Tộ – Thơm Ngon Đậm Đà, Mang Hương Vị Truyền Thống
  • 3 Cách Kho Cá Lăng Ngon✔️❣️đơn Giản Cho Bữa Cơm Ấm Cúng
  • Bí Quyết Làm Món Cá Linh Kho Tương Kiểu Miền Nam Độc Đáo
  • Những Món Ngon Được Chế Biến Từ Cá Mối
  • Cá Thu Kho Mía – Đậm Đà, Đưa Cơm Cực Ngọt
  •  

    Nguyên liệu cần để nấu món cá linh kho me

    500g cá linh

    Me

    Rau muống, ngò gai

    Hành tím, tỏi

    Nước mắm, đường, bột ngọt, tiêu

    Cách nấu món cá linh kho me

    Thực hiện cách nấu cá linh kho me qua những bước như sau:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

    – Cá linh làm sạch, rửa sạch.

    – Hành tím, tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

    – Rau muống, ngò gai rửa sạch, để ráo.

    – Me non rửa sạch.

    Bước 2: Kho cá

    Bạn cho chảo lên bếp, cho dầu cùng hành tỏi vào phi thơm. Tiếp đến, bạn cho nước lọc vào và thêm ít muối, ít đường và nước mắm. Khi nước sôi, bạn cho cá linh vào.

    Cuối cùng, bạn cho trái me vào. Khi nước sôi, nêm nếm cho vừa ăn rồi cho hành lá vào và tắt bếp.

    Mùa cá linh là tháng mấy?

    Người ta thường nói là cá linh mùa nước nổi, cá linh mùa nước nổi là một trong những đặc trưng của miền Tây Nam bộ mỗi khi nước lên mặt ruộng. Thông thường thì mùa nước nổi miền tây thường bắt đầu từ rằm tháng 7 âm lịch hàng năm. Nước về cuốn theo bao nhiêu tôm cá, đặc biệt là cá linh – sản vật mưu sinh của không biết bao nhiêu nhà sống bằng nghề “hạ bạc”, đóng đáy sông.

    Cá linh thường được chế biến thành những món ăn gì?

    Ngoài những món cá linh kho tiêu, cá linh kho lạt, cá linh kho mía, cá linh kho me thì cá linh còn được người dân chế biến thành nhiều món ăn đa dạng như cá linh chiên giòn, lẩu cá linh, mắm cá linh, cá linh cuốn lá lốt, bún mắm cá linh.

    Nguồn: www.cet.edu.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Kho Cá Lóc Ngon Đậm Đà Tại Nhà
  • Cách Thực Hiện Món Cá Lóc Kho Tiêu Không Tanh
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Cơm Khô Kho Thịt Ba Chỉ Đưa Cơm Cực Hấp Dẫn
  • Món Cá Thu Kho Kim Chi Hàn Quốc Hấp Dẫn
  • Ngọt Béo Cháo Cá Khoai Của Ngư Dân Làng Biển
  • Đắm Đuối Với Cá Linh Kho Me Chắc Thịt Đậm Đà, Màu Đẹp

    --- Bài mới hơn ---

  • Xuýt Xoa Với Cách Kho Cá Linh Ngon Hệt Người Miền Tây
  • Cách Nấu Lẩu Cá Thác Lác Khổ Qua (Mướp Đắng) Ngon Lạ Ăn Đã Thèm
  • Phát Sốt Với Cá Linh Kho Lạt Độc Đáo Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Cá Ngừ Kho Nước Mía
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Kho Thịt Mặn Mà, Béo Ngậy Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cá linh kho me ngon ơi là ngon

    Nguyên liệu làm món cá linh kho me

    500g cá linh

    Me

    Rau muống, ngò gai

    Hành tím, tỏi

    Nước mắm, đường, bột ngọt, tiêu

    Cách làm cá linh kho me

    Thực hiện cách nấu cá linh kho me qua những bước như sau:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Cá linh làm sạch, rửa sạch.

    Băm nhuyễn tỏi và hành tím

    Rau muống, ngò gai rửa sạch, để ráo.

    Me non rửa sạch.

    Cá linh kho lạt dễ nấu dễ ăn, ai ăn cũng khen tấm tắc vì quá hợp khẩu vị.

    Bước 2: Kho cá

    Cuối cùng, bạn cho trái me vào. Khi nước sôi, nêm nếm cho vừa ăn rồi cho hành lá vào và tắt bếp.

    Cách nấu lẩu mắm cá linh – Món ăn miền tây ngon chuẩn vị

    Nguyên liệu làm món lẩu mắm cá linh

    Cá linh khoảng 500g

    Xương ống khoảng 1 kg

    Chuẩn bị khoảng 100g mỡ lợn

    Bông điên điển khoảng 300g

    Bông súng khoảng 200g

    Rau ngò gai khoảng 20g

    Lá me khoảng 20g, hoặc 1-2 quả me chín.

    Tỏi băm: khoảng 2 thìa cà phê

    Bún rối khoảng 2kg

    Bên cạnh đó còn chuẩn bị gia vị như bột ngọt, đường, dầu ăn, tiêu và ớt sừng.

    Lạ miệng với món cá linh kho mía, nhưng thử một lần là muốn làm ngay cho cả nhà thân yêu cùng thưởng thức đó.

    Một số lưu ý khi chọn nguyên liệu khi nấu lẩu cá linh

    Bí quyết lựa chọn cá linh chính là nên mua cá khi cá vào đầu mùa, lúc này con nhỏ bởi xương của nó đang còn mềm, chưa cứng như cá giữa và cuối mùa. Đồng thời, cá linh đầu mùa có thịt béo ngậy, ăn sẽ ngon hơn. Và điều quan trọng trong việc lựa chọn nguyên liệu chín là chọn bông điên điển và bông súng tươi ngon.

    Khi chọn lá me, người mua nên chọn những lá me non, trường hợp không thể tìm mua được có thể thay thế bằng cách mua me chín.

    Nên tìm mua các loại rau nhúng lẩu của miền Tây để tăng thêm hương vị.

    Cách nấu lẩu mắm cá linh đặc sản miền Tây

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Trước tiên, móc bỏ ruột cá linh rồi rửa sạch sau đó cho vào rổ để ráo nước.

    Rửa thật sạch xương ống với nước sạch

    Bông súng thì lột vỏ ngoài, bẻ thành khúc và ngâm với nước muối loãng, sau đó rửa lại với nước sạch rồi để ráo.

    Nhặt cọng của bông điên điển rồi rửa với nước rồi để ráo.

    Bước 2: Nấu nước lẩu

    Đun sôi xương ống để hớt hết bọt bẩn. Sau đó bạn cho khoảng 2 lít nước để đun sôi lấy nước dùng, chú ý khi nước đã sôi bạn nên để nhỏ lửa để không bị trào ra.

    Bước 3: Ướp cá linh

    Ướp cá linh cùng với hỗn hợp cá gia vị bao gồm muỗng cà phê tỏi băm đã chuẩn bị trước, tiếp đến cho thêm bột ngọt, tiêu và đường. Dùng găng tay trộn đều để gia vị ngấm vào cá, rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

    Bước 4: Hoàn thành

    Bạn lấy mỡ rửa sạch rồi cắt xéo, sau đó cho lên chảo nóng đảo đều. Cho đến khi thấy mỡ tươm ra, bạn tách tóp mỡ để riêng. Sau đó cho phần tỏi băm đã chuẩn bị phi thơm, cho ngò gai, lá me non vào để phi thơm

    Lúc này bạn cho nước dùng cho vào rồi đun sôi, nêm thêm gia vị để vừa ăn. Sau cùng cho thêm ớt sừng cắt lát, chú ý nên cho vừa phải tăng thêm hương vị. Nếu bạn thích ăn lẩu mắm cá linh cay thì có thể thêm cho nhiều hơn một chút.

    Bước 5: Trình bày món lẩu cá linh đặc sản miền Tây

    Bạn cho bún và đồ nhúng cho lên đĩa, sắp đều trên mâm. Sau đó cho nồi nước dùng đổ vào nồi lẩu, cắm điện để nước lẩu được sôi. Thấy nước dùng lẩu đã sôi thì cho cá linh cùng bông súng, bông điên điển vào ngay.

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Cách Kho Cá Lóc Đậm Đà Thơm Ngon Chuẩn Vị Khó Cưỡng
  • Cách Làm Cá Lóc Kho Tiêu
  • Cách Làm Món Cá Lóc Kho Tóp Mỡ Ngon Đậm Đà
  • Hướng Dẫn 6 Cách Làm Cá Kèo Kho Rau Răm, Kho Sả, Nghệ, Dưa Cải, Kho Tiêu Và Kho Chay Ngon Tại Nhà
  • Cá Kìm Là Gì? Những Món Ăn Hấp Dẫn Từ Cá Kìm Tươi Ngon
  • Cách Làm Món Cá Lóc Kho Me Ngon Lạ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Quả Kho Mía Lạ Miệng Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Nục Kho Mía Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Độc Đáo Với Cách Làm Cá Nục Kho Xơ Mít Lạ Miệng Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Cá Mè Kho Riềng Đậm Vị
  • Cách Làm Cá Mè Kho Riềng Không Tanh
  • Cách làm món cá lóc kho me ngon lạ

    Chắc hẳn các bạn đã rất quen thuộc với những món ăn thơm ngon, hấp dẫn được chế biến từ cá lóc như cá lóc kho tộ, cá lóc kho riềng, cá lóc hấp hay canh chua cá lóc rồi phải không. Nhưng để bữa cơm gia đình thêm phần lạ miệng, kích thích khẩu vị ăn ngon của cả nhà, bạn cần phải có những biến tấu lạ trong cách thức chế biến món ăn để chỉ từ những thực phẩm đơn giản, quen thuộc mà có thể làm nên những món ăn mới lạ, thơm ngon. Với ý nghĩa như thế, chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn cách làm món cá lóc kho me ngon lạ như sau.

    Cách làm món cá lóc kho me

    Nguyên liệu làm món cá lóc kho me

    Sơ chế nguyên liệu

    – Hành khô, tỏi: Làm sạch, băm nhuyễn;

    – Me chín: Ngâm với nước nóng, dùng tay bóp tan, lọc lấy nước, bỏ bã;

    – Ớt sừng: Rửa sạch, bỏ cuống;

    – Hành lá, ngò rí: Nhặt và rửa sạch, thái mịn;

    Thực hiện làm món cá lóc kho me

    – Dùng nồi kho cá loại vừa, cho vào nồi 2 thìa đường, 3 thìa nước lạnh, bật lửa nhỏ, dùng đũa đảo đều đến khi đường tan chảy chuyển sang màu vàng cánh gián đậm thì cho vào nồi kho cá ớt sừng nguyên quả, 1 thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu, ½ thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, phần nước me đã lọc bã, phần hành tỏi phi màu ở trên sao cho có vị vừa ăn là được. Tiếp đó bạn cho từng lát cá đã ướp vào nồi kho cá này.

    Yêu cầu và thưởng thức cá lóc kho me

    – Món cá lóc kho me có mùi thơm hấp dẫn, được trình bày bắt mắt, màu sắc hài hòa;

    – Nước kho vừa sít bao quanh cá thành một màu vàng cánh gián đậm, cá chắc thịt, tươi ngon, ngấm gia vị, vị vừa ăn;

    – Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận vị ngọt ngon của thịt cá kết hợp với vi chua nhẹ của me hòa quyện với các loại gia vị khác làm nên hương vị đặc trưng của món ăn;

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Linh Kho Tương Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Món Cá Lòng Tong Kho Tiêu Ngon Dân Dã
  • Món Lẩu Cá Thác Lác Khổ Qua Thanh Mát Giải Nhiệt ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Nấu Lẩu Cá Thác Lác Khổ Qua Thơm Ngon, Ngọt Mát, Giải Nhiệt
  • Mua Gia Vị Ướp Thịt Nướng Hàn Quốc Ở Đâu Ngon?
  • Cách Làm Món Cá Linh Kho Tương Ngon Đúng Điệu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Lóc Kho Me Ngon Lạ
  • Cách Làm Món Cá Quả Kho Mía Lạ Miệng Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Nục Kho Mía Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Độc Đáo Với Cách Làm Cá Nục Kho Xơ Mít Lạ Miệng Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Cá Mè Kho Riềng Đậm Vị
    • Cá linh 500gr
    • Tương hột 150gr
    • 2 chén nước dừa xiêm
    • Hành lá
    • Gia vị: Nước mắm, đường, dầu ăn, bột ngọt, tỏi, ớt…

    Cá linh vốn là đặc sản vào mùa nước nổi ở đồng bằng sông Cửu Long. Thịt cá linh mềm, ngọt, béo thơm, chiên hay kho đều ngon. Nếu có dịp hãy làm món cá linh kho tương theo khẩu vị người miền Tây. Đây chắc chắn sẽ là món kho đậm đà, rất đưa ngon cơm.

    Cá linh mua về để nguyên vẩy, cắt đuôi, bỏ ruột, làm sạch, ngâm nước muối pha loãng 10 phút cho cá không bị đắng rồi rửa sạch, vớt ra rổ để ráo nước. Ướp cá với nước mắm, đường, đầu hành đập dập và ớt bằm nhuyễn. Trộn đều để cá ngấm gia vị chừng 15 phút là được.

    Lấy chảo đổ nước dừa vào bắc lên bếp đun sôi, đợi nước dừa sôi thì cho cá đã ướp gia vị ở trên vào. Khi nồi cá linh kho sôi trở lại thì cho tương hột vào, hạ lửa nhỏ riu riu. Kho cá đến khi nước kho cạn xâm xấp, sóng sánh thì nêm lại cho vừa khẩu vị rồi tắt bếp là hoàn thành món cá linh kho tương đậm đà.

    Cá linh kho tương hoàn hảo thì cá chín mềm, ăn không còn bị đắng, thịt cá béo ngậy, thơm, nước kho sóng sánh, thơm mùi tương hột, ngọt tự nhiên. Cá linh kho tương có thể xem là một món đặc sản của miền tây sông nước, món này ăn kèm với cơm trắng là ngon ngất ngây. Đặc biệt với nước kho thì có thể dùng chấm rau luộc cũng ngon hết ý.

    Cá linh kho tương béo ngậy, mềm thơm, đậm đà hương vị đất phương Nam mùa nước nổi, là món ăn có một không hai. Thế nên nếu có dịp về miền tây sông nước mùa nước nổi hãy mua cá linh, tự làm món cá linh kho tương đặc sản này.

    Vốn là món ăn dân dã, không phải nơi nào cũng có được, cá linh thành món ăn mà ai đến miền tây cũng đều ao ước. Nên nếu có cơ hội thì đừng bỏ lỡ món ăn giản dị mà rất ngon cơm này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Lòng Tong Kho Tiêu Ngon Dân Dã
  • Món Lẩu Cá Thác Lác Khổ Qua Thanh Mát Giải Nhiệt ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Nấu Lẩu Cá Thác Lác Khổ Qua Thơm Ngon, Ngọt Mát, Giải Nhiệt
  • Mua Gia Vị Ướp Thịt Nướng Hàn Quốc Ở Đâu Ngon?
  • Ngất Ngây Với Món Cá Lăng Kho Tộ Truyền Thống
  • Cách Làm Cá Linh Chiên Giòn Chấm Sốt Mắm Me Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Cá Leo 12/2020
  • Cá Leo Tươi Cá Leo Có Thể Chế Biến Nhiều Món Ăn Ngon Như Nấu Lẩu, Nấu Canh Chua, Nướng, Chiên, Kho Lá Nghệ, Lá Gừng…
  • Cách Làm Cá Lau Kiếng Ăn Là Mê Khó Tưởng!
  • Với Cách Làm Cá Lóc Kho Tiêu Miền Tây Đơn Giản
  • Cách Lau Kính Bể Cá, Làm Sạch Kính Bể Cá Hiệu Quả
  • Cách làm cá linh chiên giòn chấm sốt mắm me

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Cá linh chỉ cần ngâm cá với nước muối cho sạch. Sau đó rửa lại bằng nước rồi cho ra rổ để ráo nước…Dùng dao để làm sạch phần vảy cá (tùy theo khẩu vị bạn có thể giữ lại phần vảy).

    Tiếp theo bạn tiến hành mổ bụng cá để lấy hết phần ruột cá ra. Lúc này bạn nên làm nhẹ tay để không vỡ mật cá, tránh tình trạng cá bị đắng.

    Bạn cũng phải lấy lớp màng màu đen bên trong mình cá, đây là nguyên nhân khiến cá bị tanh. Sau đó rửa lại với một lần nữa là được.

    Tỏi bỏ vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn. Ớt đem rửa sơ với nước rồi băm nhuyễn.

    Đập 2 quả trứng gà vào 1 cái tô lớn hoặc thau rồi đánh tan. Tiếp tục cho phần bột chiên giòn vào tô trứng, dùng phới để đánh cho trứng và bột đều vào nhau.

    Nếu hỗn hợp trên quá đặc bạn có thể cho thêm 1/2 chén nhỏ nước lọc, rồi tiếp tục khuấy đều cho hỗn hợp sệt lại và mịn là được.

    Cho phần bột tẩm khô chiên giòn ra 1 cái dĩa lớn. Chia cá thành 3 – 4 phần, rồi cho từng phần vào hỗn hợp bột trên, sau đó lăn cá qua bột tẩm khô chiên giòn.

    Dầu ăn nóng thì cho lần lượt từng phần cá đã nhúng qua 2 loại bột trên vào chảo để chiên. Bạn nên chiên ở lửa vừa để cá chín đều và không bị khét.

    Bước 4: Làm nước sốt mắm me

    Ngâm me với 1/2 bát cơm nước nóng cho mềm, sau đó cho qua rây chà lấy phần thịt me.

    Bắc nồi (hoặc 1 cái chảo khác) lên bếp. Cho phần thịt me vào đun nóng, khi sôi cho tiếp vào 2 thìa nước mắm, 1,5-2 thìa đường khuấy đều.

    Nêm nếm theo khẩu vị tuỳ ý, sau đó cho ớt, tỏi bằm vào đun cho đến khi mắm me sền sệt là được.

    Bước 5: Hoàn thiện món ăn và Trình bày

    • Xếp cá linh ra đĩa, khi ăn chấm cùng mắm me rất ngon.
    • Có thể ăn kèm thêm vài bông điên điển tươi hay điên điển muối chua rất ngon.
    • Những con cá linh béo ngậy, ngọt thịt, vị hơi đắng đặc trưng kết hợp cùng nước mắm me mằn mặn, chua chua, ngòn ngọt thực sự hấp dẫn bạn.

    Hình ảnh các bước làm cá linh chiên giòn chấm sốt mắm me

    Bên trên là cách nấu món cá linh chiên giòn chấm sốt mắm me được Hoanghaigoup chọn lọc để gửi đến quý độc giả. cá linh chiên giòn chấm sốt mắm me luôn là một nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng cùng với những cách chế biến độc đáo đa dạng. Mong rằng với bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều cách nấu các món lẩu cho gia đình của mình.

    Hoàng Hải Group trang uy tín chuyên chia sẽ về thực đơn các món ăn đãi tiệc, tiệc cưới, các món ăn gia đình, món ăn hồi phục sức khỏe cho bệnh nhân.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khô Cá Lưỡi Trâu Món Ăn Dân Dã Đặc Biệt Ăn Rồi Là Nghiện
  • Cá Lanh Một Nắng Thích Hợp Làm Chả Thịt Ngon Và Lành
  • Cách Rim Cá Khô Thơm Ngon Tròn Vị Không Phải Ai Cũng Biết
  • Giới Thiệu Cách Bảo Quản Và Chế Biến Cá Kèo Ngon Đúng Điệu
  • Cá Kình Là Cá Gì? Có Phải Cá Voi Sát Thủ Không? Nấu Món Gì Ngon?
  • Cách Làm Cá He Kho Me Ngon Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Hà Thủ Ô Khô
  • Cách Làm Nem Chua Rán Hà Nội Ngon Nhất
  • Cách Làm Món Thịt Lợn Chiên Xù Ngon Tuyệt Cho Ngày Cuối Tuần
  • Hướng Dẫn Làm Tôm Chua Ngọt Ngon Mê Ly
  • Mẹo Chế Biến Cá Hồi Không Tanh Và 10 Món Ngon Từ Cá Hồi Khó Cưỡng
  • 1. Nguyên liệu làm cá he kho me

    • Cá he: 2 con cá (khoảng 600 gram )
    • Me: me trái ( có thể chọn hũ me chín ngoài chợ )
    • Hành tím, tỏi, ớt
    • Gia vị khác: muối, giấm, đường vàng, hạt nêm, nước mắm, nước màu dừa.

    2. Sơ chế nguyên liệu

    Sau đó, bạn rửa cá he lại với nước sạch và để ráo nước.

    Ướp cá; cho 1 muỗng canh đường vàng, 1/3 muỗng café muối, 1/3 muỗng café hạt nêm, 3 muỗng canh nước mắm, 1/3 muỗng canh nước màu dừa để ướp cá. Muốn món cá kho được ngon và đậm đà thì bạn ướp cá trong 30 phút trở lên, để gia vị thấm đều vào thịt cá.

    Hành tím, tỏi bóc vỏ rửa sạch và băm nhuyễn.

    Tỏi rửa sạch và băm nhuyễn.

    3. Làm cá he kho me

    Bạn nên sử dụng nồi đất để nấu cá he kho me. Bắt nồi đất lên bếp với lửa nhỏ, rồi cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng, bạn cho hành tím, tỏi, ớt vào phi thơm. Tỏi, hành tím ớt vàng đều thì cho cá vào nồi kho săn lại. Đậy nắp nồi cá và nấu cho phần cá săn lại.

    Khoảng 5 phút sau, bạn cho phần nước ướp cá vào nồi kho. Kho khoảng 10 phút để gia vị thấm đều vào từng thớ cá thì cho nước lọc và sấp sấp mặt cá. Đậy nắp lại và nấu cho nồi cá kho sôi lên.

    Trong lúc đó, bạn lấy me dầm với nước lọc rồi cho vào nồi cá kho. Sau đó, bạn nêm nếm lại nồi cá cho hợp với khẩu vị gia đình. Và tiếp tục nấu cho nồi cá he săn lại thì bạn cho ớt, tiêu vào để tăng hương vị. Cuối cùng, bạn tắt bếp và bày trí ra đĩa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chế Biến Thức Ăn Thô Xanh Cho Gia Súc
  • Cách Chế Biến Thức Ăn Gia Súc Từ Thô Xanh
  • Cách Chế Biến Nha Đam Tuyệt Ngon
  • Cách Chế Biến Cá Hồi Cho Bé
  • Hướng Dẫn Sử Dụng Đông Trùng Hạ Thảo Khô Hiệu Quả Nhất
  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Linh Kho Nước Mía Thơm Ngon Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Linh Kho Mía Hương Vị Cực Lạ Và Cuốn Hút
  • 【1/2021】Cách Làm Nấu Cá Linh Kho Mía Ngon Đậm Đà Hương Vị Khó Cưỡng【Xem 111,771】
  • Cách Làm Cá Linh Chiên Giòn Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cách Làm Món Cá Nục Kho Hấp Dẫn Ăn Cùng Cơm Nóng
  • Cách Chế Biến Món Cá Lăng Kho Tộ Ngon Đúng Điệu
  • Có lẽ món cá linh kho mía đã là một trong những món ăn dân dã, lạ miệng và rất quen thuộc với những người sống ở vùng sông nước. Thịt cá linh béo ngậy, thơm thơm khi kho với mía mang đến hương vị rất mới lạ, thêm vào đó là một chút vị đăng đắng của hoa điên điển và vị cay nồng của tiêu ớt làm cho ai đã một lần nếm thử thì khó mà quên được.

    Nguyên liệu:

    – Cá linh: 600gr

    – Mía: 3 khúc

    – Dừa xiêm: 1 quả

    – Ớt hiểm: 3 quả

    – Hành lá: 100gr

    – Gia vị: Muối, mắm, bột ngọt, bột nêm, tiêu

    Cách làm món cá linh kho mía:

    Bước 1: Cá linh chỉ moi ruột, rửa sạch để ráo, không đánh vẩy bỏ đầu, vì khi kho mía vẩy, đầu cá sẽ rất mềm và ngon.

    Bước 3: Sau khi mọi thứ đã chuẩn bị xong, ướp cá với gia vị (đường, muối, bột ngọt, đầu hành lá giã nhuyễn, một ít nước mắm ngon…) chờ khoảng 15 phút cho thấm.

    Bước 4: Xếp mía (đã chẻ) thành một lớp dưới đáy nồi, rồi cho cá, nước dừa xiêm vào ngập xâm xấp. Để cá thấm đều gia vị dùng vĩ tre chèn trên mặt để cá ngập đều trong nước dừa, đậy nắp vung lại đặt nồi lên bếp đun với ngọn lửa riu riu cho đến khi nước dừa rút cạn, cá chín, xương mềm rục là được (khoảng 5 tiếng)

    Bước 5; Khi cá kho cạn gần hết thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, rắc thêm 1 chút tiêu bột, ớt hiểm chín vào và đun thêm khoảng 5 phút nữa rồi tắt bếp.

    Vậy là đã xong món cá linh kho mía. Thưởng thức liền cho nóng ạ!

    Để làm hoàn chỉnh ra một cốc nước mía thơm ngon, hấp dẫn và chuyên nghiệp bạn cần có: máy gọt vỏ mía, máy ép nước mía và máy hàn miệng túi.

    Với việc giới thiệu về một dây chuyền làm nước mía đầy đủ, chuyên nghiệp, tiết kiệm, an toàn. Vậy hãy nhanh tay liên hệ theo số Hotline của công ty để nhanh tay sở hữu những chiếc máy này thôi bạn ơi!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cá Lóc Kho Nghệ Vô Cùng Đưa Cơm
  • Tuyệt Chiêu Làm Món Cá Lóc Kho Nghệ Cực Ngon
  • Cách Làm Món Cá Lóc Kho Với Nghệ Tươi Ngon Bổ Cho Bà Đẻ
  • Cách Làm Món Cá Lóc Kho Nghệ Vừa Ngon Vừa Tốt Cho Sức Khỏe
  • Nấu Gì Với Cá Lóc? Cách Làm Món Cá Kho Tiêu Ngon Đậm Đà
  • Cách Nấu Món Cá Linh Kho Mía Ngon Như Người Miền Tây

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Cá Leo 01/2021
  • Món Ngon Làm Từ Cá Leo
  • 2 Cách Làm Cá Lóc Hấp Bầu Ngon Đậm Đà
  • Bỏ Túi Cách Làm Cá Lóc Hấp Bầu Bổ Dưỡng
  • Lẩu Cá Lau Kiếng Khiến Tôi Thèm Hoài, Nhớ Mãi
  • Thịt cá linh béo ngậy, thơm thơm khi kho với mía. Món này ăn kèm gỏi cọng súng và hoa điên điển chua chua, cay cay.

    Nguyên liệu chế biến cá linh kho mía

    Cá linh: 500 gram

    Mía: 1 khúc dài 30 cm

    Dừa tươi: 1 trái

    Hành tím bằm: 1/2 muỗng cà phê

    Tỏi băm: 1/2 muỗng cà phê

    Ớt bằm: 1/2 muỗng cà phê

    Cọng súng: 200 gram

    Bông điên điển: 100 gram

    Rau đắng đất: 100 gram

    Chanh: 1 trái

    Gia vị: mắm, đường, bột ngọt, tiêu, dầu ăn.

    Cá linh kho với lửa nhỏ từ 2-5 tiếng nên thịt và xương đều mềm.

    Moi ruột cá linh, rửa sạch để ráo, không đánh vẩy bỏ đầu.

    Ướp cá với 1 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng bột ngọt, 1 muỗng canh mắm, 1/2 muỗng cà phê hành tím bằm, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1/4 muỗng ớt bằm. Đặt cá ướp vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút để cá thấm gia vị.

    Róc vỏ mía, chặt thành lóng nhỏ dài khoảng 5-7 cm. Chẻ lóng mía thành 4 hay 6 phần.

    Chặt dừa tươi, lấy nước để riêng.

    Bỏ phần già của rau đắng, ngâm rau với nước muối pha loãng khoảng 10 phút, rửa sạch, để ráo.

    Lột vỏ ngoài của cọng súng, rửa sạch, để ráo.

    Bỏ cọng của bông điên điển, rửa sạch, để ráo.

    Pha nước trộn gỏi cọng súng bông điên điển theo công thức: 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt, nước cốt 1 trái chanh, 1/2 muỗng cà phê ớt bằm, 1/2 muỗng cà phê tỏi bằm.

    Cho rau đắng, bông điên điển, cọng súng vào thau hay tô lớn, cho nước trộn gỏi vào, trộn đều. Nên trộn trước khi ăn khoảng 5 phút để gỏi không ra nước.

    Xếp mía đã chẻ thành một lớp dưới đáy nồi, cho cá vào, đổ nước dừa xiêm vào, sao cho nước dừa ngập xâm xấp cá. Cuối cùng cho khoảng 1 muỗng canh dầu ăn vào.

    Kho cá với lửa nhỏ nhất. Khi nước dừa gần cạn thì nêm một lần nữa cho vừa ăn. Sau đó tắt bếp. Thời gian kho cá từ 2-5 tiếng.

    Múc cá ra tô hay đĩa. Món này dùng nóng với gỏi cọng súng bông điên điển.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Khử Mùi Tanh Và Cách Nấu Món Cá Linh Kho Mía
  • Cách Làm Nước Mắm Cá Linh Ngay Tại Nhà Chất Lượng
  • 【1/2021】Cách Nấu Cá Lanh Thơm Ngon Hấp Dẫn Nhất【Xem 196,713】
  • Cách Làm Món Cá Lạc Kho Sả Nghệ
  • 【1/2021】Cách Chế Biến Nấu Cá Lạc Biển Làm Món Canh Chua Thơm Ngon【Xem 328,482】
  • Cách Khử Mùi Tanh Và Cách Nấu Món Cá Linh Kho Mía

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Cá Linh Kho Mía Ngon Như Người Miền Tây
  • Cách Chế Biến Cá Leo 01/2021
  • Món Ngon Làm Từ Cá Leo
  • 2 Cách Làm Cá Lóc Hấp Bầu Ngon Đậm Đà
  • Bỏ Túi Cách Làm Cá Lóc Hấp Bầu Bổ Dưỡng
  • Cá linh là thực phẩm dân dã gắn liền với cuộc sống thường nhật của người dân vùng Tây Nam Bộ nước ta. Trong cá có nhiều các chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe như vitamin D, A và protein. Blog PasGo sẽ hướng dẫn bạn cách khử mùi tanh loại cá này cùng với cách chế biến món cá linh kho mía thơm ngon.

    1. Thành phần dinh dưỡng có trong cá linh

    Các loại cá nói chung và cá linh nói riêng có rất nhiều thành phần protein, muối khoáng và các axit amin thiết yếu. Trong đó, mỡ cá chứa rất nhiều các vitamin A và D tốt cho sự đàn hồi của làn da, từ đó mang lại vẻ trẻ trung mà người phụ nữ mong muốn.

    Lượng protein, vitamin B trong cá linh cũng rất nhiều, đảm bảo vai trò cung cấp thêm nhiều dưỡng chất thiết yếu cho sự phát triển của trẻ. Đặc biệt, cá linh rất đa dạng hàm lượng các vi chất Coban, Đồng, Kẽm, Iod… giúp tăng trí thông minh và khả năng nhớ lâu.

    Ngoài ra, cá linh có thành phần chất béo rất ít, có khả năng giảm nồng độ cholesterol trong máu. Hơn thế nữa, cá giúp tăng cường sự miễn dịch của con người, phù hợp làm thức ăn thường xuyên trong bữa cơm mỗi gia đình.

    Có nhiều cách chế biến cá linh như món lẩu cá linh hoa điên điển, cá linh kho sả ớt thông dụng hoặc cá linh kho với mía chỉ có ở miền tây.

    2. Cách khử mùi tanh của cá linh

    Việc đầu tiên để khử mùi của cá là bạn cần phải loại bỏ hoàn toàn bùn đất bám bên ngoài, sau đó mới đánh sạch sẽ phần vảy cá. Khi bắt đầu tiến hành mổ bụng cá, bạn hãy lấy hết tất cả phần ruột bên trong, cẩn thận gỡ mật tránh bị vỡ gây đắng cho thịt cá.

    Bên cạnh đó, việc cạo hết lớp màng đen trong ruột cá là điều không thể bỏ qua. Bởi vì chính lớp màng này là nguyên nhân khiến cá linh bị tanh khi chế biến. Sau khi sơ chế cá bên ngoài, bạn bắt đầu dùng các phương pháp sau để khử mùi tanh.

    Khử mùi tanh cá linh bằng nước vo gạo, muối

    Sau khi đã mổ cá sạch sẽ, bạn tiến hành ngâm với dung dịch nước muối pha loãng hoặc nước vo gạo khoảng 15 phút. Tiếp đó, bạn chỉ cần vớt cá ra rổ giá, rửa lại với nước sạch lần nữa và để ráo.

    Tuy vậy, nếu sau khi ngâm mà cá vẫn có mùi tanh nhiều thì bạn nên chà xát nhiều lần cả bên ngoài và trong bụng cá với muối để khử mùi hoàn toàn. Theo kinh nghiệm của người dân cho biết, ngâm cá với muối và nước vo gạo giúp thịt trắng và hết mùi tanh nhanh chóng.

    Khử mùi tanh cá linh bằng chanh tươi, giấm

    Chanh có hàm lượng axit rất cao so với các loại quả khác, do đó nó thường được xem là nguyên liệu phổ biến dùng để khử mùi tanh của cá linh vô cùng tốt. Điều này còn có thể giúp thịt cá trở nên sạch, trắng và thơm ngon hơn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng giấm ăn để loại bỏ mùi đặc trưng của cá.

    Khử mùi tanh cá linh bằng rượu trắng mang lại mùi thơm cho cá linh

    Một cách mà các bà nội trợ thường sử dụng nhất để khử mùi tanh chính là rượu trắng pha loãng. Nồng độ cồn trong rượu sẽ lấn át hết tất cả mùi của cá. Bạn hoàn toàn yên tâm, khi nấu cá linh kho mía sẽ không còn mùi rượu mà thịt cá lại vô cùng thơm ngon.

    3. Cách nấu món cá linh kho với mía

    Nguyên liệu cho cách nấu linh kho mía.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Róc hết phần vỏ bên ngoài của mía, chặt thành những miếng nhỏ vừa ăn, để riêng ra rổ.

    – Tiếp theo, bạn rải một lớp mía đã róc vỏ xuống đáy nồi và nêm nếm đầy đủ gia vị sao cho món ăn tròn vị nhất. Điều này có tác dụng giúp cá kho không bị cháy mà vẫn ngấm đều vị ngọt của mía.

    Bước 2: Kho cá

    – Hãy đun sôi nồi cá kho trong vòng 15 phút sau đó đổ nước dừa xiêm vào nồi cho đến khi nước ngập mặt cá rồi kho với lửa nhỏ. Lúc này, bạn chỉ cần đun thêm 5 phút để món ăn có thêm vị béo ngậy và mùi thơm tự nhiên của nước dừa.

    – Cuối cùng, bạn vớt cá ra đĩa đã trang trí sao cho đẹp mắt. Chỉ với những thao tác đơn giản, bạn đã làm ra một món ăn thơm ngon, tròn vị. Nếu bạn không có thời gian để chế biến thì bạn hoàn toàn có thể mua cá linh kho mía đóng hộp để thưởng thức hương vị hấp dẫn này.

    _Minh Phương_ Cách làm cá kho tộ thơm ngon của người miền Nam Tổng hợp 3 cách nấu lẩu mắm miền tây ngon nhất Bật mí những món ăn dân dã miền Tây thú vị

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nước Mắm Cá Linh Ngay Tại Nhà Chất Lượng
  • 【1/2021】Cách Nấu Cá Lanh Thơm Ngon Hấp Dẫn Nhất【Xem 196,713】
  • Cách Làm Món Cá Lạc Kho Sả Nghệ
  • 【1/2021】Cách Chế Biến Nấu Cá Lạc Biển Làm Món Canh Chua Thơm Ngon【Xem 328,482】
  • Cách Nấu Lẩu Cá Lóc Chua Ngọt Ngon Hết Ý Ngày Cả Nhà Sum Vầy
  • Bí Quyết Làm Món Cá Linh Kho Tương Kiểu Miền Nam Độc Đáo

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ngon Được Chế Biến Từ Cá Mối
  • Cá Thu Kho Mía – Đậm Đà, Đưa Cơm Cực Ngọt
  • Về Quảng Nam Thưởng Thức Cá Chuồn Kho Mít Non
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Mè Kho Tộ Thơm Ngon, Đậm Đà
  • Cách Kho Cá Rô Phi Ngon – Thơm Nức Mũi – Ai Cũng Khen
  • 1. Nguyên liệu chế biến cần chuẩn bị

    – 5 lạng cá linh

    – 2 lạng tương hột

    – 2 bát nước dừa

    Gia vị: nước mắm, đường, hành khô, ớt tươi.

    2. Bí quyết chế biến cá linh kho tương hấp dẫn

    Bước 1: Cá khi mua về bạn hãy làm cá thật sạch rồi cho vào nước muối loãng ngâm khoảng 10 phút để giảm đi mùi tanh và vị đắng của cá. Sau đó thì bạn hãy rửa lại cá với nước sạch rồi để ở rổ cho ráo nước.

    Bước 2: Khi đã làm sạch cá xong thì bạn hãy cho cá vào trong một cái bát lớn rồi cho 1 thìa cà phê nước mắm, 5 tép hành khô đập dập, 1 thìa cà phê ớt băm, 1 thìa cà phê đường vào trong bát cá trộn thật đều các gia vị với nhau và để ướp khoảng 20 phút.

    3. Yêu cầu của món ăn khi chế biến

    Món ăn khi chế biến xong sẽ có màu nâu cánh gián nhìn vô cùng đẹp mắt. Thịt cá mềm có vị đậm đà rất riêng biệt của tương được ngấm đều vào từng thớ thịt cá, kết hợp với vị ngọt nhẹ và vị cay cay vừa phải.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Kho Cá Lăng Ngon✔️❣️đơn Giản Cho Bữa Cơm Ấm Cúng
  • Cá Lăng Kho Tộ – Thơm Ngon Đậm Đà, Mang Hương Vị Truyền Thống
  • Cách Nấu Cá Linh Kho Me Đậm Thà Thơm Ngon
  • Cách Kho Cá Lóc Ngon Đậm Đà Tại Nhà
  • Cách Thực Hiện Món Cá Lóc Kho Tiêu Không Tanh
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100