Phát Sốt Với Cá Linh Kho Lạt Độc Đáo Thơm Ngon Hấp Dẫn

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Ngừ Kho Nước Mía
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Kho Thịt Mặn Mà, Béo Ngậy Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Món Cá Thu Kho Mía
  • Làm Một Bài Văn Thuyết Minh Về Cách Làm Món Cá Rô Kho Tộ Đậm Đà Của Việt Nam
  • Cho Bữa Ăn Thêm Đậm Vị Với Cách Kho Cá Mè Ngon Nhất Không Tanh
  • Một vùng quê miền Tây sông nước bình dị đầy dân dã lại được thiên nhiên ban tặng cho món quà đầy bổ dưỡng đó chính là cá linh. Cá linh được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon, lạ miệng và thú vị với mọi người còn lạ lẫm với sông nước. Và món cá linh kho lạt mà YummyDay muốn giới thiệu đến các bạn hôm nay là một món ăn như vậy. Bài viết sẽ bật mí đến các bạn bí quyết kho cá linh mềm rục, đậm đà hệt như người miền Tây vậy đó.

    Cá linh kho lạt thơm ngon khó cưỡng

    Nguyên liệu làm món cá linh kho lạt

    500g cá linh

    20g tóp mỡ heo

    100g bông súng

    50g bông điên điển

    ½ quả chanh

    Hành lá, hành tím, tỏi

    Nước mắm, đường, nước màu, bột ngọt, tiêu xay

    Cách làm món cá linh kho lạt

    Cá làm sạch, lưu ý không đánh vảy, lấy mật, chỉ cần ngâm nước muối cho sạch nhớt là nấu được.

    Xếp cá vào nồi kèm theo các gia vị kèm theo như nước màu bột ngọt, đường, tiêu vào nồi nước dừa đang nấu sôi. Tiếp tục cho 2 muỗng canh nước mắm vào nồi cá.

    Để lửa vừa vừa liu riu, cá dậy lên mùi thơm là khi ấy cá đã chín rồi (đừng để cạn nước quá, cá linh thịt mềm rất mau chín). Nêm nếm lại cho vừa ăn, cho hành lá vào rồi nhấc xuống.

    Cá linh kho me có vị chua chua ăn sẽ không cảm giác bị ngán, thơm và giữ được độ nóng khi kho bằng nồi đất.

    Trình bày

    Múc cá ra đĩa. Đặc sắc của món cá linh kho lạt chính là chút vị của chanh chúc và mùi thơm của tiêu. Cá linh kho lạt mà ăn với cơm là ngon nhức nách kèm theo các loại rau hay dùng như bông súng, bắp chuối bào, tai tượng, kèo nèo hoặc có đọt lá vông non, đọt nhãn lồng, đọt lá cách… chấm với nước cá kho rất ngon, vị ngọt của cá linh kèm vị cay của tiêu và vị chua thơm lừng của Chanh chúc chắc chắn sẽ làm bạn ăn hoài mà không thấy ngán. Tùy theo khẩu vị của mỗi người mà cá có thể chấm thêm muối tiêu chanh hoặc muối ớt. Nên ăn lúc cá còn nóng sẽ rất ngon.

    Cách nấu cá linh kho tiêu cực hao cơm

    Nguyên liệu cần có cho món cá linh kho tiêu

    + 300 g cá linh

    + Nước màu

    + Đường, muối, hành tím, tiêu, ớt

    + Vài nhánh hành lá

    + Nước mắm ngon

    Cách nấu cá linh kho tiêu

    Bước 1: Bất cứ món cá nào cũng sẽ ngon hơn khi bạn mua cá tươi ngon đấy. Cá linh tươi sau khi mua về thì bạn moi ruột, rửa sạch rồi để vào rổ cho ráo nước.

    Bước 3: Bạn đun lửa liu riu độ 15-20 phút để nồi cá săn và sắc màu lại. Sau đó, cho ít hành, ớt, tiêu lên trên để món cá kho có mùi thơm và chút cay nhẹ. Khi cá sánh lại, bạn nhắc nồi xuống bếp, dùng nóng với cơm sẽ rất ngon.

    Thành phần dinh dưỡng có trong cá linh

    Các loại cá nói chung và cá linh nói riêng có rất nhiều thành phần protein, muối khoáng và các axit amin thiết yếu. Trong đó, mỡ cá chứa rất nhiều các vitamin A và D tốt cho sự đàn hồi của làn da, từ đó mang lại vẻ trẻ trung mà người phụ nữ mong muốn.

    Lượng protein, vitamin B trong cá linh cũng rất nhiều, đảm bảo vai trò cung cấp thêm nhiều dưỡng chất thiết yếu cho sự phát triển của trẻ. Ngoài ra, cá linh có thành phần chất béo rất ít, có khả năng giảm nồng độ cholesterol trong máu. Hơn thế nữa, cá giúp tăng cường sự miễn dịch của con người, phù hợp làm thức ăn thường xuyên trong bữa cơm mỗi gia đình.

    Có nhiều cách chế biến cá linh như món lẩu cá linh hoa điên điển, cá linh kho sả ớt thông dụng hoặc cá linh kho với mía chỉ có ở miền tây.

    3 cách khử mùi tanh của cá linh

    Khử mùi tanh cá linh bằng nước vo gạo, muối

    Sau khi đã mổ cá sạch sẽ, bạn tiến hành ngâm với dung dịch nước muối pha loãng hoặc nước vo gạo khoảng 15 phút. Tiếp đó, bạn chỉ cần vớt cá ra rổ giá, rửa lại với nước sạch lần nữa và để ráo.

    Tuy vậy, nếu sau khi ngâm mà cá vẫn có mùi tanh nhiều thì bạn nên chà xát nhiều lần cả bên ngoài và trong bụng cá với muối để khử mùi hoàn toàn. Theo kinh nghiệm của người dân cho biết, ngâm cá với muối và nước vo gạo giúp thịt trắng và hết mùi tanh nhanh chóng.

    Khử mùi tanh cá linh bằng chanh tươi, giấm

    Chanh có hàm lượng axit rất cao so với các loại quả khác, do đó nó thường được xem là nguyên liệu phổ biến dùng để khử mùi tanh của cá linh vô cùng tốt. Điều này còn có thể giúp thịt cá trở nên sạch, trắng và thơm ngon hơn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng giấm ăn để loại bỏ mùi đặc trưng của cá.

    Khử mùi tanh cá linh bằng rượu trắng mang lại mùi thơm cho cá linh

    Một cách mà các bà nội trợ thường sử dụng nhất để khử mùi tanh chính là rượu trắng pha loãng. Nồng độ cồn trong rượu sẽ lấn át hết tất cả mùi của cá.

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Cá Thác Lác Khổ Qua (Mướp Đắng) Ngon Lạ Ăn Đã Thèm
  • Xuýt Xoa Với Cách Kho Cá Linh Ngon Hệt Người Miền Tây
  • Đắm Đuối Với Cá Linh Kho Me Chắc Thịt Đậm Đà, Màu Đẹp
  • 4 Cách Kho Cá Lóc Đậm Đà Thơm Ngon Chuẩn Vị Khó Cưỡng
  • Cách Làm Cá Lóc Kho Tiêu
  • Nấm Phục Linh Thiên Đà Lạt

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấm Phục Linh Với Tác Dụng Của Nấm Phục Linh Và Cách Dùng Hiệu Quả
  • Cách Nấu Nấm Lim Xanh Khô Và Cách Chế Biến, Bảo Quản Nấm Lim Xanh
  • Phương Pháp Chế Biến Nấm Lim Xanh Chuẩn Cách Bảo Quản Nấm Lim
  • Phương Pháp Chế Biến Nấm Lim Xanh Với Cách Bảo Quản Nấm Lim Xanh
  • Chế Biến Và Bảo Quản Nấm Đúng Cách
  • phục linh thiên là một loại dược thảo cực hiếm, loại nấm này mới được phát hiện sử dụng một vài năm gần đây ở Việt Nam và được gọi với tên nấm phục linh thiên. Ngoài ra nấm còn có tên gọi là phục linh thần (phục thần), phục linh bì, xích phục linh.

    Nấm phục linh thiên là loại nấm phục linh chỉ mọc trên ngọn của 1 loài cây cổ thụ họ thông. Loại nấm này được ví như một loại thần dược có tên gọi (Phục thần) loài nấm có công dụng phục hồi sức khỏe thần kỳ.

    Phục linh thiên: là loại nấm phục linh mọc ra từ ngọn cây vân sam.

    Có tên khoa học Poria cocos Wolf. Thuộc họ nấm lỗ

    Loài nấm này cực hiếm, ở nước ta mới có một vài nơi phát hiện được loại nấm này. Nơi phát hiện nhiều nấm phục linh là dãy Hoàng Liên Sơn (Nơi có những cánh rừng cổ thụ hàng ngàn năm), ngoài ra nấm phục linh còn được tìm thấy ở vùng núi của tỉnh Lâm Đồng, Đà Nẵng.

    Trước đây nấm phục linh thiên có giá rất cao, do hiếm và ít người đi lấy . Thời gian gần đây giá nấm phục linh đã rẻ hơn rất nhiều

    Nấm Phục Linh Thiên chỉ xuất hiện ở những cây vân sam, khi côn trùng sâu bọ đục khoét thân cây vân sam, thân cây sẽ sinh ra chất nhựa để bảo vệ vết thương, từ cục nhựa này có thể mọc ra củ Nấm Phục Linh Thiên. Tuy nhiên không phải vết thương nào cũng mọc nấm có khi cả ngày vết thương trên cả trăm cây vân sam mới sinh ra mội quả Nấm Phục Linh Thiên. Do đó từ hàng trăn cây vân sam may ra mới cho ra được một vài quả nấm

    Tăng cường sinh lực cơ thể.

    Ngăn chặn và làm teo các khối u ác tính.

    Khả năng ổn định huyết áp và điều hòa khí huyết.

    Chữa yếu tim, khó ngủ, hồi hợp và giảm trí nhớ.

    Chữa phù, đầy bụng, tim hồi hộp cho phụ nữ có thai.

    Chữa suy nhược thần kinh, kém ăn, mệt mõi, mất ngủ.

    Chữa phù thủng, bụng trướng, chân tay nề.

    Chữa ung thư.

    Nấm Phục Linh thiên có thể ngâm mật ong rừng hoặc ngâm rượu để sử dụng.

    Nấm phục linh thiên mà kết hợp với mật ong rừng thì công dụng sẽ rất cao, vì trong y học2 loại này được coi là thần dược đối với sức khỏe

    Tác dụng phục thần, tăng cường sinh lực cơ thể và điều tuyệt vời là có khả năng ức chế các khối u, thậm chí làm teo những khối u ác tính. Khả năng ổn định huyết áp của nó thì không loài cây cỏ nào sánh bằng. Lý do loại nấm này đắt chủ yếu là vì tác dụng trị ung thư.

    Ngoài ra nó còn tác dụng mạnh gấp nhiều lần nhân sâm đối với những bệnh nhân nguy kịch. Chỉ với một lát Phục Linh Thiên bệnh nhân nguy kịch ngậm một chút rồi nuốt có khả năng phục sức và làm bệnh nhân tỉnh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Sử Dụng Nấm Phục Linh Thiên
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nấm Kho Ngô Bao Tử Đơn Giản, Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Cơm Trộn Nấm Nhật Bản
  • Nấm Ngọc Cẩu Với Tác Dụng Của Nấm Ngọc Cẩu Và Cách Dùng Chữa Bệnh
  • Nấm Ngọc Cẩu Tự Nhiên: Tác Dụng Giá Trị, Cách Dùng Tốt Nhất? Viện Y Học
  • Cá Duồng Kho Lạt Đóng Hộp

    --- Bài mới hơn ---

  • 15 Món Ngon Từ Thịt Ba Chỉ Lợn, Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Thịt Ba Chỉ Mùa Hè, Mùa Đông
  • Ăn Thịt Nhím Có Tác Dụng Gì ? Thịt Nhím Làm Món Gì Ngon
  • Cách Làm Món Súp Cá Độc Đáo Thơm Ngon
  • Cách Nấu Cháo Ếch Cho Bé Ăn Dặm Từ 6 Đến 18 Tháng Ngon Nhất
  • Cách Làm Thức Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tuổi
  • Miệt An Giang không chỉ nổi tiếng với cá linh, cá mè vinh, cá duồng cũng là một trong những đặc sản thuộc cỡ khủng. Là loại cá thịt ngọt, mềm, béo, cá được chế biến thành nhiều món ngon như nướng, chiên tươi, chiên xù nhưng tuyệt chiêu nhất là kho lạt (hay còn gọi là kho ngót). Mùa nước nổi, người dân đua nhau bắt những con cá tươi, vẩy bạc sáng lấp lánh.

    Cá duồng kho lạt đóng hộp – Đặc sản An Giang

    Cá duồng mang về làm sạch, sau khi ướp cá với gia vị vừa ăn, chặt vài trái dừa xiêm lấy nước đổ vào nồi nấu cho sôi bùng lên rồi thả cá vào, vặn nhỏ lửa kho rim, cho thêm vài trái cà chua chín mọng hoặc mấy trái me xanh. Chờ cá chín, sai em út chạy ra sau vuông quơ nắm rau rừng: càng cua, đọt xoài, đọt cóc, đọt mận non hay cù nèo, bông súng để ăn kèm. Cá chín, đem ra tô, cho thêm ít hành lá, cần hoặc ngò gai xắt khúc, mùi vị càng thêm đậm đà. Món này ăn với bún mắm ớt, xoài sống bằm cũng cực bắt vị.

    Cá duồng kho lạt đóng hộp mặt trên

    Đối với những ai bận bịu, không có thời gian trải qua đầy đủ các công đoạn từ đầu tới cuối, bạn có thể sử dụng sản phẩm hộp: Cá duồng kho lạt rất an toàn và tiện lợi. Mua về, chỉ cần mở nắp, đun sôi chừng 10 phút, bạn đã có món cá ngon thết đãi gia đình ngày cuối năm. Vị ngon luôn đánh thức mọi giác quan, chan nước kho chua chua, ngọt ngọt, cay cay kèm với tý bún và cảm nhận hương vị “lạc thú” bình dị.

    Cá duồng kho lạt đặc sản An Giang

    Cá duồng kho lạt đóng hộp đặc sản An Giang – 6hộp/túi (làm quà tặng rất sang)

    Dạ rất đơn giản ah, các bạn có thể đặt hàng trực tiếp trên Website và sẽ có nhân viên gọi điện xác nhận đơn hàng và giao hàng nhanh nhất. Hoặc có thể nhá máy vào số ĐT: 0943.258.379 shop sẽ gọi lại tư vấn và xác nhận đặt hàng.

    Khách hàng khu vực TPHCM: các Quận 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 10, 11, GÒ VẤP, PHÚ NHUẬN, TÂN BÌNH, TÂN PHÚ hàng sẽ giao nhanh trong ngày phí ship 20.000đ/lần giao hàng.

    : 9, 12, BÌNH TÂN, THỦ ĐỨC hàng sẽ giao nhanh trong ngày phí ship Khách hàng khu vực TPHCM:các Quận 30.000đ/lần giao hàng.

    các khu vực Quận HÓC MÔN, NHÀ BÈ, BÌNH CHÁNH, CỦ CHI hàng sẽ giao khoảng 1-2 ngày (kể từ lúc đặt hàng) với phí ship Khách hàng khu vực TPHCM:35.000đ/lần giao hàng.

    Khách hàng các tỉnh trênShip theo đường bưu điện giá ship hàng khoảng Toàn Quốc : 40.000đ – 100.000/lần giao hàng (tùy Tỉnh xa hay gần ah), Shop sẽ báo trước giá trước khi ship hàng.

    – Trường hợp khách ở TPHCM cần hàng khẩn cấp NGAY VÀ LUÔN shop sẽ book grabike giao hàng đến ngay (phí theo grabike khách tự trả). Nhận hàng rồi trả tiền cho Grabike ah.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Hạt Chia Để Giảm Cân Trong 1 Tháng
  • Cách Làm Dầu Gấc Đơn Giản, Thủ Công Tại Nhà Cho Chị Em
  • Cách Làm Các Món Ăn Giải Nhiệt Mùa Hè Ăn Là Ghiền
  • Cách Làm Gỏi Gà Rau Răm Thơm Ngon Đúng Chuẩn
  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm: 3 Bước Để Có Món Gà Chiên Ngon Nức Mũi
  • Cách Làm Món Cá Tra Kho Lạt Đậm Đà Béo Ngậy

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Kho Tộ Với Thịt Ba Chỉ Thơm Ngon Béo Mềm
  • Mưa Lạnh Cùng Nhau Vào Bếp Với Cách Làm Món Cá Kho Su Hào
  • Cách Làm Cá Kho Su Hào Giòn Ngọt Đậm Vị Ăn Là Ghiền Ngay
  • Cách Làm Kho Quẹt Tôm Khô Đậm Đà Ngon Miệng
  • Mách Bạn Cách Làm Món Cá Bạc Má Kho Cà Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Có thể bạn chưa biết tác dụng của cá tra:

    – Giàu Omega-3: Omega-3 có thể ngừa được quá trình xơ cứng động mạch, tăng cường hoạt động trí nhớ. Do đó, khi ăn cá thường xuyên sẽ ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh Alzheimer. Ngoài ra, tỷ lệ Axit béo không no trong mỡ cá tra (trên 70%), không có Cholesterol nên có lợi cho sức khỏe. Đó là lý do dù bạn ăn nhiều mỡ cá nhưng vẫn không tăng cân. Mỡ cá tra tốt cho người cao tuổi hơn mỡ động vật khác. Do đó, bạn nên ăn cá 2 – 3 lần/tuần để giúp cơ thể hấp thụ các dưỡng chất thiết yếu.

    – Giàu DHA và EPA:DHA và EPA được sinh ra từ Omega-3. DHA có trong cá tra giúp mắt và hệ thống thần kinh giúp trẻ thông minh, sáng mắt và phát triển hoàn thiện chức năng. EPA có trong cá tra hình thành các axit béo không bão hòa Prostagladin trong máu, giúp tuần hoàn máu luôn được thông thoáng. Ăn nhiều cá tra sẽ ngừa được các bệnh về tim mạch.

    – Vitamin E: Chất chống oxy hóa Vitamin E có trong cá tra sẽ giúp ngăn chặn tình trạng lão hóa, chăm sóc cho làn da của các chị em luôn được tươi trẻ. Thiếu nguồn Vitamin E da của bạn sẽ dễ bị khô, nhăn nheo và tóc rụng. Đối với chị em mang thai, Vitamin E còn giúp quá trình mang thai thuận lợi và giúp thai nhi phát triển tốt hơn.

    Nguyên liệu của món cá tra kho lạt

    • 4 khoanh cá tra;
    • Tỏi, ớt, hành lá, nước mắm, gia vị;
    • ½ lít nước dừa tươi.

    Các bước thực hiện cá tra kho lạt

    Bước 1: Sơ chế cá tra

    Để làm được món cá tra kho lạt, trước hết chị em phải chọn cho được những con cá tra tươi sống, to khoảng 1,5kg/con. Bạn biết bí quyết làm sạch nhớt cá tra là gì không? Cá tra sẽ sạch nhớt nếu bạn rửa cá với nước nóng hoặc nước giấm đó. Sau đó chặt hết kỳ vi và móc bỏ ruột, để cho ráo nước.

    Bước 2: Chiên cá tra

    Bắc chảo lên bếp cho một ít dầu vào đun nóng, sau đó cho cá tra vào chiên. Mục đích của việc chiên cá là để cá không bị nát trong quá trình kho. Chiên cá đến khi hơi vàng hai mặt thì tắt bếp, vớt cá ra để ráo dầu.

    Bước 3: Ướp cá tra

    Các bạn cho nước dừa tươi vào ngập mặt cá cùng với vài quả ớt tươi vào và đun sôi. Khi nồi cá sôi bùng lên thì các bạn hạ nhỏ lửa, hớt bọt, để sôi liu riu thêm khoảng 15 phút nữa là cá chín. Lúc này, chị em rải hành lá đều trên mặt cá, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa miệng ăn là được, rồi tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Nục Kho Măng
  • Cách Làm Món Cá Kho Măng Ngon Tuyệt Cho Ngày Thu Se Lạnh
  • Cách Làm Món Cá Nục Kho Măng Ngon Cơm
  • Cách Làm Món Cá Kho Măng Đưa Cơm Hiệu Quả
  • Cách Làm Món Cá Rô Kho Nghệ Vàng Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Cá Linh Kho Tương Ngon Đúng Điệu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Lóc Kho Me Ngon Lạ
  • Cách Làm Món Cá Quả Kho Mía Lạ Miệng Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Nục Kho Mía Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Độc Đáo Với Cách Làm Cá Nục Kho Xơ Mít Lạ Miệng Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Cá Mè Kho Riềng Đậm Vị
    • Cá linh 500gr
    • Tương hột 150gr
    • 2 chén nước dừa xiêm
    • Hành lá
    • Gia vị: Nước mắm, đường, dầu ăn, bột ngọt, tỏi, ớt…

    Cá linh vốn là đặc sản vào mùa nước nổi ở đồng bằng sông Cửu Long. Thịt cá linh mềm, ngọt, béo thơm, chiên hay kho đều ngon. Nếu có dịp hãy làm món cá linh kho tương theo khẩu vị người miền Tây. Đây chắc chắn sẽ là món kho đậm đà, rất đưa ngon cơm.

    Cá linh mua về để nguyên vẩy, cắt đuôi, bỏ ruột, làm sạch, ngâm nước muối pha loãng 10 phút cho cá không bị đắng rồi rửa sạch, vớt ra rổ để ráo nước. Ướp cá với nước mắm, đường, đầu hành đập dập và ớt bằm nhuyễn. Trộn đều để cá ngấm gia vị chừng 15 phút là được.

    Lấy chảo đổ nước dừa vào bắc lên bếp đun sôi, đợi nước dừa sôi thì cho cá đã ướp gia vị ở trên vào. Khi nồi cá linh kho sôi trở lại thì cho tương hột vào, hạ lửa nhỏ riu riu. Kho cá đến khi nước kho cạn xâm xấp, sóng sánh thì nêm lại cho vừa khẩu vị rồi tắt bếp là hoàn thành món cá linh kho tương đậm đà.

    Cá linh kho tương hoàn hảo thì cá chín mềm, ăn không còn bị đắng, thịt cá béo ngậy, thơm, nước kho sóng sánh, thơm mùi tương hột, ngọt tự nhiên. Cá linh kho tương có thể xem là một món đặc sản của miền tây sông nước, món này ăn kèm với cơm trắng là ngon ngất ngây. Đặc biệt với nước kho thì có thể dùng chấm rau luộc cũng ngon hết ý.

    Cá linh kho tương béo ngậy, mềm thơm, đậm đà hương vị đất phương Nam mùa nước nổi, là món ăn có một không hai. Thế nên nếu có dịp về miền tây sông nước mùa nước nổi hãy mua cá linh, tự làm món cá linh kho tương đặc sản này.

    Vốn là món ăn dân dã, không phải nơi nào cũng có được, cá linh thành món ăn mà ai đến miền tây cũng đều ao ước. Nên nếu có cơ hội thì đừng bỏ lỡ món ăn giản dị mà rất ngon cơm này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Lòng Tong Kho Tiêu Ngon Dân Dã
  • Món Lẩu Cá Thác Lác Khổ Qua Thanh Mát Giải Nhiệt ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Nấu Lẩu Cá Thác Lác Khổ Qua Thơm Ngon, Ngọt Mát, Giải Nhiệt
  • Mua Gia Vị Ướp Thịt Nướng Hàn Quốc Ở Đâu Ngon?
  • Ngất Ngây Với Món Cá Lăng Kho Tộ Truyền Thống
  • Cá He Kho Lạt, Món Ăn Dân Dã Khó Quên

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá He Kho Lạt: Món Ăn Dân Dã Khó Quên Ăn Một Lần Là Phải Lòng Ngay
  • ?3 Cách Kho Cá Hú Ngon Nhất Hấp Dẫn Cả Nhà Ngất Ngây ❤️
  • Cá Basa Kho, Hướng Dẫn Cách Kho Cá Basa Ngon Nhất Không Thể Chê Được
  • Cách Nấu Các Món Từ Cá Khoai Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cháo Cá Khoai Không Bể Nát
  • Cá he kho lạt chỉ đơn giản vậy thôi mà khi ăn kèm với rau sống, thêm mấy trái dưa leo, chấm cùng nước cá kho có vắt thêm miếng chanh… là tôi ăn quên thôi.

    Mỗi năm, khi những cơn mưa đầu mùa kéo đến tôi thường tranh thủ về quê để thưởng thức đặc sản quê nhà. Có khi là những con ếch đồng thịt chắc nịch, lúc thì mấy con cá mè vinh béo ngậy kho nước dừa hay cá lóc cá, cá trê đồng kho nghệ… Và lần về quê này, tôi được thưởng thức món cá he kho lạt do chính tay chị tôi chế biến ngon không chê vào đâu được.

    Cá he thuộc họ cá mè, có rất nhiều xương, nhưng bù lại thịt cá rất thơm, bùi, béo. Cá he có thể chế biến nhiều món ngon như: chiên tươi, muối chiên, nấu canh chua, kho lạt… Tuy cá có nhiều xương nhưng để khi ăn không bị hóc xương, lúc làm cá đánh vảy, bỏ ruột xong, chị tôi dùng dao bén khứa ngang mình cá sao cho đứt các xương nhỏ trên lưng nhưng vẫn giữ được xương sống cá. Chị tôi lý giải: “Làm như vầy cá trông đẹp mắt mà khi ăn lại an toàn, không mắc xương”.

    Sau đó, chị tôi đem cá ướp với chút đường, tiêu, bột ngọt, nước màu, nước mắm, củ hành bằm nhuyễn, ớt… để thấm khoảng 15 phút. Bắc nồi cá lên bếp, chị tôi kho cho thịt cá săn lại và tiếp tục trút nước dừa tươi vào sao cho ngập mình cá. Chị tôi vặn lửa lớn cho nước sôi lên, nêm nếm lại vừa ăn và sau đó hạ lửa, kho cá trên lửa riu riu cho đến khi thịt cá chín mềm, nước còn xâm xấp mặt cá thì tắt bếp. Bấy giờ, chỉ cần nêm thêm hành và tiêu nữa là đã có món cá he kho lạt thật ngon ăn kèm cùng với cơm nóng.

    Cá he kho lạt chỉ đơn giản vậy thôi mà khi ăn kèm với rau sống, thêm mấy trái dưa leo chấm cùng nước cá kho có vắt thêm miếng chanh… là tôi ăn quên thôi. Cái cảm giác được gắp đũa rau sống, chấm vào nước cá kho măm mẳn cay cay, chua chua, và thêm miếng cơm trắng với thịt cá béo, bùi… thiệt là ngon hết ý. Tôi thích nhất là phần bụng cá vì có nhiều mỡ mà mỡ cá lại beo béo, rất thơm ngon. Riêng đầu cá thì siêu ngon vì có nhiều sụn, khi nhai vào mới cảm nhận được vị ngọt, ngon tinh túy từ xương.

    Có lẽ những món ăn đồng quê dung dị như vậy luôn là cái cớ khiến tôi trở về quê mỗi khi có dịp. Tôi càng thấy yêu quê hương miền Tây của mình nhiều hơn vì luôn được thiên nhiên ưu đãi, ban tặng nhiều món ăn ngon, nhiều cây trái ngọt để tôi luôn có dịp quay về.

    Cách nấu cháo cá hồi thanh mát, bổ dưỡng ngày hè

    Cháo cá hồi không chỉ là một món ăn thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng, nhất là trong những ngày hè oi bức. Nấu một nồi cháo cá hồi thanh mát sẽ giúp bé và cả nhà dễ ăn hơn.

    Cá lóc nướng trui và gỏi ba khía nức lòng du khách khi đến Cà Mau

    Những con cá lóc đồng nướng thịt trắng, ngọt, đậm đà hương vị sông nước hay gỏi ba khía lạ miệng luôn mà những món ngon khiến du khách đến Cà Mau muốn thưởng thức.

    Cách làm cá kho chuối xanh ngon đậm đà, ‘đánh bay’ cả nồi cơm

    Cách làm cá kho chuối xanh cũng rất đơn giản, chỉ cần vài bước đơn giản bạn đã có ngay nồi cá kho thơm phức.

    (Theo Người lao động)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Hố Kho Chua Ngọt Đậm Đà, Đưa Cơm
  • Cách Làm Cá Chạch Kho Tương Hột Ngon Thơm Bình Dị
  • Cách Làm Món Cá Kho Làng Đại Hoàng Làng Vũ Đại Hà Nam Ngon Tuyệt
  • Cách Chế Biến Món Cá Kho Đại Hoàng Cho Người Bận Rộn
  • Cách Làm Món Cá Kho Làng Đại Hoàng Ở Tỉnh Hà Nam
  • Cách Làm Món Cá Kho Lạt Miền Tây Dễ Nhất Cực Ngon Và Đưa Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Ngừ Kho Thơm Miền Trung Hấp Dẫn
  • 4 Bước Làm Món Cá Chỉ Vàng Khô Sốt Cà Chua Ngon
  • Cách Làm Món Cá Khô Sốt Cà Chua Ngon Đậm Đà Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Cá Nục Kho Cà Chua Đậm Vị Đưa Cơm
  • Tổng Hợp 3 Cách Làm Món Cá Nục Kho Cà Chua Ngon Nhất Hiện Nay
  • Cá kho lạt là món ngon miền tây, món ăn tuy dễ chế biến, nguyên liệu đơn giản nhưng lại cực kì ngon miệng và bắt cơm. Hương vị mặn mòi của cá kết hợp với nước kho vàng nâu óng ánh thơm mùi nước cốt dừa khiến ai cũng khó lòng cưỡng lại. Người miền tây hay đùa nhau rằng ngày mưa làm nồi cá kho lạt thì phải nấu hết một đấu cơm mới đủ ăn. Hôm nay, chúng tôi giới thiệu đến các bạn vài công thức cá kho lạt dễ làm với nguyên liệu cực dễ kiếm.

    1. Cá rô đồng kho lạt:

    2 – 3 con cá rô đồng hoặc nhiều hơn tùy thích (nếu cá to thì chỉ cần 1 con cắt khoanh, nếu cá nhỏ thì tầm 3-4 con), nên chọn loại cá ngon, con trưởng thành sờ vào thịt chắc, mắt trong để khi chế biến cá giữ được vị dai ngọt.

    Cách thực hiện món cá rô đồng kho lạt:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Đầu tiên, chọn những con cá rô còn tươi sống đem cạo vảy, cắt bỏ vây mang và moi bỏ ruột. Sau đó, xát muối lên thân cá để làm sạch nhớt và khử bớt mùi tanh, rửa lại với nước sạch, cắt khoanh hoặc để nguyên con.

    – Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá nhặt rửa sạch, cắt khúc. Ớt bỏ cuống, rửa sạch và đập dập.

    Bước 2: Chiên cá rô

    2. Cá diêu hồng kho lạt

    1 con cá diêu hồng (chọn cá từ 0,8-1,2kg để cá có nhiều thịt và thơm ngon hơn vì đạt đến độ cân nặng đó cá mới trưởng thành)

    3 quả ớt đỏ

    1 quả chanh

    2 quả cà chua chín

    300g thơm (dứa) chín

    100g hành lá, rau ngò

    Các loại gia vị cần thiết: Muối, hạt nêm, đường, bột ngọt, tiêu, nước mắm, tỏi băm, hành khô, gừng.

    Cách thực hiện món cá diêu hồng kho lạt

    Bước 1: Ta cắt bỏ vây, cạo bỏ vảy cá diêu hồng hoặc bạn có thể mua cá được làm sẵn ở các chợ. Sau đó, rửa sạch cá bằng nước muối pha loãng và một vài lát gừng. Điều này, không chỉ giúp thịt cá thêm săn chắc mà còn loại bỏ được mùi tanh vốn có của cá. Kế tiếp, dùng dao cứa vài đường trên thân cá để khi ướp cá nhanh thấm gia vị hơn.

    Bước 2: Rửa sạch cà chua và thơm, sau đó băm nhỏ để sẵn trong bát nhỏ. Đồng thời, ta vắt chanh để lấy nước cốt, còn với hành lá, rau ngò sau khi rửa sạch ta cắt khúc ngắn. Sau đó, ta băm hành khô, tỏi và 2 quả ớt, tỉa 1 quả ớt thành hoa để trang trí.

    Bước 3: Tiếp theo, ta bắc chảo lên bếp, đến khi chảo nóng thì cho dầu ăn vào và thả cá diêu hồng vào chiên. Mẹo nhỏ để cá không bị dính chảo, mọi người có thể cho vào một ít muối trước khi cho dầu ăn. Đến khi cá chín vàng đều cả 2 mặt thì gắp ra đĩa.

    Bước 4: Trong thời gian đó, bạn dùng một chảo khác phi hành, tỏi đã băm cho thêm một chút ớt bột để tạo màu, tiếp tục cho cà chua và thơm vào để làm nước sốt. Ta tiến hành nêm cho hỗn hợp nước sốt. Các bà nội trợ có thể nêm theo công thức ½ thìa đường, thêm 1 thìa bột ngọt, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa tiêu và tùy chỉnh theo khẩu vị của gia đình mình. Sau đó, ta chỉnh lửa nhỏ, đợi cho đến khi nước sốt sền sệt thì tắt bếp, thường mất khoảng 5 phút.

    Bước 5: Đổ 1 phần nước sốt lên đĩa rồi đặt cá diêu hồng lên trên sau đó ta đổ tiếp phần nước sốt còn lại lên trên bề mặt cá. Để món ăn thêm bắt mắt, mọi người có thể cho lên trên thêm rau ngò, một chút hạt tiêu, ớt tỉa hoa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Làm Cá Kho Riềng Sả Siêu Ngon
  • Cách Làm Món Cá Kho Thịt ?
  • Bật Mí Cách Làm Món Cá Kho Tộ Ngon Đậm Chất Miền Nam
  • Học Cách Làm Cá Kho Riềng
  • Cách Làm Món Cá Trắm Kho Dưa Cải
  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Linh Kho Nước Mía Thơm Ngon Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Linh Kho Mía Hương Vị Cực Lạ Và Cuốn Hút
  • 【1/2021】Cách Làm Nấu Cá Linh Kho Mía Ngon Đậm Đà Hương Vị Khó Cưỡng【Xem 111,771】
  • Cách Làm Cá Linh Chiên Giòn Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cách Làm Món Cá Nục Kho Hấp Dẫn Ăn Cùng Cơm Nóng
  • Cách Chế Biến Món Cá Lăng Kho Tộ Ngon Đúng Điệu
  • Có lẽ món cá linh kho mía đã là một trong những món ăn dân dã, lạ miệng và rất quen thuộc với những người sống ở vùng sông nước. Thịt cá linh béo ngậy, thơm thơm khi kho với mía mang đến hương vị rất mới lạ, thêm vào đó là một chút vị đăng đắng của hoa điên điển và vị cay nồng của tiêu ớt làm cho ai đã một lần nếm thử thì khó mà quên được.

    Nguyên liệu:

    – Cá linh: 600gr

    – Mía: 3 khúc

    – Dừa xiêm: 1 quả

    – Ớt hiểm: 3 quả

    – Hành lá: 100gr

    – Gia vị: Muối, mắm, bột ngọt, bột nêm, tiêu

    Cách làm món cá linh kho mía:

    Bước 1: Cá linh chỉ moi ruột, rửa sạch để ráo, không đánh vẩy bỏ đầu, vì khi kho mía vẩy, đầu cá sẽ rất mềm và ngon.

    Bước 3: Sau khi mọi thứ đã chuẩn bị xong, ướp cá với gia vị (đường, muối, bột ngọt, đầu hành lá giã nhuyễn, một ít nước mắm ngon…) chờ khoảng 15 phút cho thấm.

    Bước 4: Xếp mía (đã chẻ) thành một lớp dưới đáy nồi, rồi cho cá, nước dừa xiêm vào ngập xâm xấp. Để cá thấm đều gia vị dùng vĩ tre chèn trên mặt để cá ngập đều trong nước dừa, đậy nắp vung lại đặt nồi lên bếp đun với ngọn lửa riu riu cho đến khi nước dừa rút cạn, cá chín, xương mềm rục là được (khoảng 5 tiếng)

    Bước 5; Khi cá kho cạn gần hết thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, rắc thêm 1 chút tiêu bột, ớt hiểm chín vào và đun thêm khoảng 5 phút nữa rồi tắt bếp.

    Vậy là đã xong món cá linh kho mía. Thưởng thức liền cho nóng ạ!

    Để làm hoàn chỉnh ra một cốc nước mía thơm ngon, hấp dẫn và chuyên nghiệp bạn cần có: máy gọt vỏ mía, máy ép nước mía và máy hàn miệng túi.

    Với việc giới thiệu về một dây chuyền làm nước mía đầy đủ, chuyên nghiệp, tiết kiệm, an toàn. Vậy hãy nhanh tay liên hệ theo số Hotline của công ty để nhanh tay sở hữu những chiếc máy này thôi bạn ơi!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cá Lóc Kho Nghệ Vô Cùng Đưa Cơm
  • Tuyệt Chiêu Làm Món Cá Lóc Kho Nghệ Cực Ngon
  • Cách Làm Món Cá Lóc Kho Với Nghệ Tươi Ngon Bổ Cho Bà Đẻ
  • Cách Làm Món Cá Lóc Kho Nghệ Vừa Ngon Vừa Tốt Cho Sức Khỏe
  • Nấu Gì Với Cá Lóc? Cách Làm Món Cá Kho Tiêu Ngon Đậm Đà
  • Cách Nấu Món Cá Linh Kho Mía Ngon Như Người Miền Tây

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Cá Leo 01/2021
  • Món Ngon Làm Từ Cá Leo
  • 2 Cách Làm Cá Lóc Hấp Bầu Ngon Đậm Đà
  • Bỏ Túi Cách Làm Cá Lóc Hấp Bầu Bổ Dưỡng
  • Lẩu Cá Lau Kiếng Khiến Tôi Thèm Hoài, Nhớ Mãi
  • Thịt cá linh béo ngậy, thơm thơm khi kho với mía. Món này ăn kèm gỏi cọng súng và hoa điên điển chua chua, cay cay.

    Nguyên liệu chế biến cá linh kho mía

    Cá linh: 500 gram

    Mía: 1 khúc dài 30 cm

    Dừa tươi: 1 trái

    Hành tím bằm: 1/2 muỗng cà phê

    Tỏi băm: 1/2 muỗng cà phê

    Ớt bằm: 1/2 muỗng cà phê

    Cọng súng: 200 gram

    Bông điên điển: 100 gram

    Rau đắng đất: 100 gram

    Chanh: 1 trái

    Gia vị: mắm, đường, bột ngọt, tiêu, dầu ăn.

    Cá linh kho với lửa nhỏ từ 2-5 tiếng nên thịt và xương đều mềm.

    Moi ruột cá linh, rửa sạch để ráo, không đánh vẩy bỏ đầu.

    Ướp cá với 1 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng bột ngọt, 1 muỗng canh mắm, 1/2 muỗng cà phê hành tím bằm, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1/4 muỗng ớt bằm. Đặt cá ướp vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút để cá thấm gia vị.

    Róc vỏ mía, chặt thành lóng nhỏ dài khoảng 5-7 cm. Chẻ lóng mía thành 4 hay 6 phần.

    Chặt dừa tươi, lấy nước để riêng.

    Bỏ phần già của rau đắng, ngâm rau với nước muối pha loãng khoảng 10 phút, rửa sạch, để ráo.

    Lột vỏ ngoài của cọng súng, rửa sạch, để ráo.

    Bỏ cọng của bông điên điển, rửa sạch, để ráo.

    Pha nước trộn gỏi cọng súng bông điên điển theo công thức: 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt, nước cốt 1 trái chanh, 1/2 muỗng cà phê ớt bằm, 1/2 muỗng cà phê tỏi bằm.

    Cho rau đắng, bông điên điển, cọng súng vào thau hay tô lớn, cho nước trộn gỏi vào, trộn đều. Nên trộn trước khi ăn khoảng 5 phút để gỏi không ra nước.

    Xếp mía đã chẻ thành một lớp dưới đáy nồi, cho cá vào, đổ nước dừa xiêm vào, sao cho nước dừa ngập xâm xấp cá. Cuối cùng cho khoảng 1 muỗng canh dầu ăn vào.

    Kho cá với lửa nhỏ nhất. Khi nước dừa gần cạn thì nêm một lần nữa cho vừa ăn. Sau đó tắt bếp. Thời gian kho cá từ 2-5 tiếng.

    Múc cá ra tô hay đĩa. Món này dùng nóng với gỏi cọng súng bông điên điển.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Khử Mùi Tanh Và Cách Nấu Món Cá Linh Kho Mía
  • Cách Làm Nước Mắm Cá Linh Ngay Tại Nhà Chất Lượng
  • 【1/2021】Cách Nấu Cá Lanh Thơm Ngon Hấp Dẫn Nhất【Xem 196,713】
  • Cách Làm Món Cá Lạc Kho Sả Nghệ
  • 【1/2021】Cách Chế Biến Nấu Cá Lạc Biển Làm Món Canh Chua Thơm Ngon【Xem 328,482】
  • Cách Khử Mùi Tanh Và Cách Nấu Món Cá Linh Kho Mía

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Cá Linh Kho Mía Ngon Như Người Miền Tây
  • Cách Chế Biến Cá Leo 01/2021
  • Món Ngon Làm Từ Cá Leo
  • 2 Cách Làm Cá Lóc Hấp Bầu Ngon Đậm Đà
  • Bỏ Túi Cách Làm Cá Lóc Hấp Bầu Bổ Dưỡng
  • Cá linh là thực phẩm dân dã gắn liền với cuộc sống thường nhật của người dân vùng Tây Nam Bộ nước ta. Trong cá có nhiều các chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe như vitamin D, A và protein. Blog PasGo sẽ hướng dẫn bạn cách khử mùi tanh loại cá này cùng với cách chế biến món cá linh kho mía thơm ngon.

    1. Thành phần dinh dưỡng có trong cá linh

    Các loại cá nói chung và cá linh nói riêng có rất nhiều thành phần protein, muối khoáng và các axit amin thiết yếu. Trong đó, mỡ cá chứa rất nhiều các vitamin A và D tốt cho sự đàn hồi của làn da, từ đó mang lại vẻ trẻ trung mà người phụ nữ mong muốn.

    Lượng protein, vitamin B trong cá linh cũng rất nhiều, đảm bảo vai trò cung cấp thêm nhiều dưỡng chất thiết yếu cho sự phát triển của trẻ. Đặc biệt, cá linh rất đa dạng hàm lượng các vi chất Coban, Đồng, Kẽm, Iod… giúp tăng trí thông minh và khả năng nhớ lâu.

    Ngoài ra, cá linh có thành phần chất béo rất ít, có khả năng giảm nồng độ cholesterol trong máu. Hơn thế nữa, cá giúp tăng cường sự miễn dịch của con người, phù hợp làm thức ăn thường xuyên trong bữa cơm mỗi gia đình.

    Có nhiều cách chế biến cá linh như món lẩu cá linh hoa điên điển, cá linh kho sả ớt thông dụng hoặc cá linh kho với mía chỉ có ở miền tây.

    2. Cách khử mùi tanh của cá linh

    Việc đầu tiên để khử mùi của cá là bạn cần phải loại bỏ hoàn toàn bùn đất bám bên ngoài, sau đó mới đánh sạch sẽ phần vảy cá. Khi bắt đầu tiến hành mổ bụng cá, bạn hãy lấy hết tất cả phần ruột bên trong, cẩn thận gỡ mật tránh bị vỡ gây đắng cho thịt cá.

    Bên cạnh đó, việc cạo hết lớp màng đen trong ruột cá là điều không thể bỏ qua. Bởi vì chính lớp màng này là nguyên nhân khiến cá linh bị tanh khi chế biến. Sau khi sơ chế cá bên ngoài, bạn bắt đầu dùng các phương pháp sau để khử mùi tanh.

    Khử mùi tanh cá linh bằng nước vo gạo, muối

    Sau khi đã mổ cá sạch sẽ, bạn tiến hành ngâm với dung dịch nước muối pha loãng hoặc nước vo gạo khoảng 15 phút. Tiếp đó, bạn chỉ cần vớt cá ra rổ giá, rửa lại với nước sạch lần nữa và để ráo.

    Tuy vậy, nếu sau khi ngâm mà cá vẫn có mùi tanh nhiều thì bạn nên chà xát nhiều lần cả bên ngoài và trong bụng cá với muối để khử mùi hoàn toàn. Theo kinh nghiệm của người dân cho biết, ngâm cá với muối và nước vo gạo giúp thịt trắng và hết mùi tanh nhanh chóng.

    Khử mùi tanh cá linh bằng chanh tươi, giấm

    Chanh có hàm lượng axit rất cao so với các loại quả khác, do đó nó thường được xem là nguyên liệu phổ biến dùng để khử mùi tanh của cá linh vô cùng tốt. Điều này còn có thể giúp thịt cá trở nên sạch, trắng và thơm ngon hơn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng giấm ăn để loại bỏ mùi đặc trưng của cá.

    Khử mùi tanh cá linh bằng rượu trắng mang lại mùi thơm cho cá linh

    Một cách mà các bà nội trợ thường sử dụng nhất để khử mùi tanh chính là rượu trắng pha loãng. Nồng độ cồn trong rượu sẽ lấn át hết tất cả mùi của cá. Bạn hoàn toàn yên tâm, khi nấu cá linh kho mía sẽ không còn mùi rượu mà thịt cá lại vô cùng thơm ngon.

    3. Cách nấu món cá linh kho với mía

    Nguyên liệu cho cách nấu linh kho mía.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Róc hết phần vỏ bên ngoài của mía, chặt thành những miếng nhỏ vừa ăn, để riêng ra rổ.

    – Tiếp theo, bạn rải một lớp mía đã róc vỏ xuống đáy nồi và nêm nếm đầy đủ gia vị sao cho món ăn tròn vị nhất. Điều này có tác dụng giúp cá kho không bị cháy mà vẫn ngấm đều vị ngọt của mía.

    Bước 2: Kho cá

    – Hãy đun sôi nồi cá kho trong vòng 15 phút sau đó đổ nước dừa xiêm vào nồi cho đến khi nước ngập mặt cá rồi kho với lửa nhỏ. Lúc này, bạn chỉ cần đun thêm 5 phút để món ăn có thêm vị béo ngậy và mùi thơm tự nhiên của nước dừa.

    – Cuối cùng, bạn vớt cá ra đĩa đã trang trí sao cho đẹp mắt. Chỉ với những thao tác đơn giản, bạn đã làm ra một món ăn thơm ngon, tròn vị. Nếu bạn không có thời gian để chế biến thì bạn hoàn toàn có thể mua cá linh kho mía đóng hộp để thưởng thức hương vị hấp dẫn này.

    _Minh Phương_ Cách làm cá kho tộ thơm ngon của người miền Nam Tổng hợp 3 cách nấu lẩu mắm miền tây ngon nhất Bật mí những món ăn dân dã miền Tây thú vị

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nước Mắm Cá Linh Ngay Tại Nhà Chất Lượng
  • 【1/2021】Cách Nấu Cá Lanh Thơm Ngon Hấp Dẫn Nhất【Xem 196,713】
  • Cách Làm Món Cá Lạc Kho Sả Nghệ
  • 【1/2021】Cách Chế Biến Nấu Cá Lạc Biển Làm Món Canh Chua Thơm Ngon【Xem 328,482】
  • Cách Nấu Lẩu Cá Lóc Chua Ngọt Ngon Hết Ý Ngày Cả Nhà Sum Vầy
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100