Top #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Cách Làm Món Cá Khô Rim Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Like | Ctc-vn.com

Top 2 Món Cá Khô Rim Ngon

Cách Làm Cá Chỉ Vàng Rim Me Đơn Giản Tại Nhà.❤️✔️

Cách Nấu Món Cá Rô Đồng Kho Cho Ngày Đông

Đổi Vị Với Cá Khô Sốt Chua Ngọt: Rẻ Mà Vẫn Chất Lượng

5 Món Ngon Với Cá Chỉ Vàng Bạn Không Thể Bỏ Qua

5 Cách Chế Biến Món Cá Cơm Khô Đơn Giản, Độc Đáo

Cá khô Rim rất ngon, được rất nhiều người yêu thích và làm món ăn chính trong bữa cơm của gia đình. Vậy cách rim thế nào để cá được ngon và hấp dẫn hơn, thì sau đây Bakafood sẽ gợi ý cho bạn 2 cách làm món cá khô rim Cực Ngon – Cực Hao Cơm với nguyên liệu chế biến vô cùng đơn giản.

Tổng hợp 2 món Cá Khô Rim ngon và đơn giản nhất

Cách rim cá cơm khô mặn ngọt ngon

Nguyên liệu:

Cá Cơm Khô (100g).

Nước Mắm (1 muỗng cafe).

Đường (1 muỗng cafe).

Ớt (Tùy vào bạn ăn cay nhiều hay ít).

Tỏi (1 củ tỏi).

Nguyên liệu dùng để chế biến cá cơm khô

Các bước rim cá cơm khô mặn ngọt

Bước 1: Dùng xoong và rang không dầu cho cá cơm giòn lên. Khi nào cá nổ lách tách thì tắt bếp.

Rang không dầu cho cá giòn lên

Bước 2: Cho cá vào ray hoặc rá để sàn lọc xương vụn của cá rớt ra.

Cho ra rá để sàn lọc xương vụn của cá

Bước 3: Phi tỏi bao giờ tỏi hơi vàng vàng và có mùi thơm thì cho cá khô vào đảo đều.

Phi tỏi bao giờ hơi ngả vàng thì cho cá vào

Đảo đều để cá không bị cháy

Bước 4: Thêm 1 muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng đường (Bạn giảm nhiệt độ vì có đường rất dễ cháy cá), Ớt đã băm sẵn, 1 muỗng cafe tiêu.

Thêm nước mắm, đường, ớt vào

Rim cá cơm khô mặn ngọt

Rất đơn giản phải không nào, bây giờ hưởng thành quả thôi.

Cá khô rim chua cay mặn ngọt

Nguyên liệu:

Cá cơm khô (khoảng 200g).

Hành lá.

Ớt.

Tỏi.

Chanh.

Đường.

Nước mắm.

Hành tím băm nhỏ.

Tiêu.

Nguyên liệu làm món cá kho rim chua cay mặn ngọt

Các bước thực hiện món cá khô rim chua cay mặn ngọt

Bước 1: Cắt nhỏ Tỏi, Hành lá, Ớt.

Cắt nhỏ Tỏi, Hành lá, Ớt, Chanh

Bước 2: Làm nước sốt: 2 thìa nước Mắm, 1 thìa Đường, 1/2 Tỏi và Hành Tím, Tiêu bột, 3 thìa nước lọc, 2 thìa nước cốt Chanh, Ớt sau đó đảo đều cho tan đường.

Làm nước sốt

Bước 3: Rửa sạch và để ráo nước cá cơm khô, sau đó thêm 1 thìa Bột Chiên Giòn và trộn đều lên, sau đó đem chiên với dầu ăn. Sau khi chiên xong bạn vớt ra.

Thêm 1 thìa bột chiên giòn

Bước 4: Chiên tỏi và hành tím còn lại bao giờ có mùi thơm thì đổ nước sốt vào.

Chiên tỏi và hành tím, nếu có mùi thơm thì đổ nước sốt vào

Bước 5: Sau khi nước sốt sôi lên, bạn cho cá vào rim và đảo đều cho tới khi nào hết nước. Sau khi rim xong, bạn cho hành lá vào để món ăn thêm hấp dẫn.

Thêm hành lá để món ăn thêm hấp dẫn hơn

Và đây là thành quả món Cá khô rim chua cay mặn ngọt

Từ khóa tìm kiếm nhiều:

cách nấu cá khô ngon

cá cơm khô rim mắm đường

cách rim cá cơm khô chua ngọt

Mách Bạn 3 Cách Rim Cá Khô Ngon Cả Nhà Cùng Mê

Cách Kho Cá Rô Phi Ngon – Thơm Nức Mũi – Ai Cũng Khen

Hướng Dẫn Cách Làm Cá Mè Kho Tộ Thơm Ngon, Đậm Đà

Về Quảng Nam Thưởng Thức Cá Chuồn Kho Mít Non

Cá Thu Kho Mía – Đậm Đà, Đưa Cơm Cực Ngọt

Khô Cá Lóc Rim Chua Ngọt

Khô Cá Lóc Kho Thơm: Món Ăn Cơm Lạ Miệng Khi Ngán Thịt Cá

Quy Trình Làm Khô Cá Sặc Rằn 100% Thành Công

Khô Cá Sặc Rằn U Minh, Lạt Vừa Ăn, Con To Làm Quà

Các Món Ngon Chế Biến Từ Khô Cá Sặc Rằn Cà Mau

Khô Cá Sặc Rằn Cà Mau

Giờ điều kiện kinh tế tốt hơn, người ta ưu tiên chọn thực phẩm tươi để sử dụng hàng ngày. Chạy ra đầu ngõ có cái chợ, gần công ty có cái siêu thị mini; mua bán rất tiện lợi. Tất nhiên tươi đồng nghĩa sẽ ngon, bổ dưỡng tuy nhiên không vì thế mà thực phẩm khô bị bỏ quên. Lâu lâu ngán thịt, ngán cá có thể lấy vài con khô ra nhâm nhi hay biến tấu thành vài món như khô cá lóc rim chua ngọt vừa đổi vị bữa cơm gia đình vừa khơi gợi ký ức tuổi thơ nghe hợp lý, thú vị lắm chứ.

Khô cá lóc rim chua ngọt chẳng phải món ăn cao sang gì. Vài ba con khô cùng tí gia vị, cọng hành rim qua nước mắm là thành. Đơn giản, bình dị nhưng không kém phần hấp dẫn. Thế người ta mới nói mấy món ăn đồng quê đừng vội chê, cứ thử một lần hãy nói. Món này mà ăn vào những ngày mưa thì thôi rồi, cảm giác đã gì đâu.

Thực ra với hầu hết các loại khô, cách ăn ngon nhất là nướng hay chiên sơ. Nhưng với đặc sản khô cá lóc thì chế biến kiểu nào cũng ngon. Bởi thịt cá nhiều lại khá chắc, thơm mùi đồng ruộng. Cho nên kể cả những người tay nghề không cao vẫn làm được khô cá lóc rim chua ngọt ngon lành.

Cách làm món khô cá lóc rim chua ngọt

1 con khô cá đồng Cà Mau ước chừng 300 – 350 gram. Lưu ý cách chọn khô cá lóc ngon: sờ vào thịt thấy không quá cứng mà cũng không quá mềm, không có vết trắng đen bên ngoài. Cá lóc ngon có mùi thơm tự nhiên chứ không nồng nặc mùi gia vị hay thum thủm. Cá mà có biểu hiện này là do bảo quản không tốt hoặc nguyên liệu đầu vào kém chất lượng.

1-2 muỗng cà phê dầu ăn và các loại gia vị: đường, nước mắm, giấm, hạt tiêu.

Tỏi khô 1 củ, 1 quả canh và ớt tươi.

Đúng với tên gọi khô, khô cá lóc rim chua ngọt rất dễ làm, chỉ cần thực hiện đúng các bước sau:

Bước 1: Sơ chế cá

Cắt khô thành khúc ngắn vừa ăn dài bằng đốt ngón tay đem rửa sạch. Bắc nồi nước sôi để luộc khô, chỉ luộc sơ và vớt ra để ráo. Nếu thấy thịt cá có nhiều xương nhỏ thì gỡ xương ra khỏi để khi ăn khỏi hóc.

Bước 2: Làm nước mắm chua ngọt

Món ăn ngon hay không đều trông chờ vào chén nước mắm chua ngọt này đây. Pha chế nước mắm chua ngọt như bình thường. Một muỗng nước mắm, 2 muỗng đường, một muỗng nước lọc và nước cốt chanh quậy đều cho tan. Có thể cho thêm chút giấm gạo để tạo độ chua thanh.Tỏi bóc vỏ đập dập, ớt băm thật nhuyễn bỏ vào hỗn hợp. Nêm nếm lại một lần cho vừa khẩu vị.

Bước 3: Rim cá

Trước khi rim, bắc một chảo dầu nóng cho khô cá lóc vào chiên vàng. Thấy mặt cá se lại thì vớt ra để một bên.

Lấy tiếp một cái chảo khác, cho xíu dầu vào tráng qua lòng chảo rồi trút khô, nước mắm chua ngọt vào cùng lúc. Nhanh tay dùng đũa đảo đều cho thấm gia vị. Vặn lửa liu riu đến khi nước trong chảo từ từ keo lại là được. Dọn thành phẩm ra đĩa trang trí thêm hành ngò và thưởng thức.

Khô cá lóc rim chua ngọt nhắc đến đã cảm thấy thèm thuồng. Bày đĩa này lên ăn cùng cơm nóng chẳng mấy chốc mà hết nhẵn nồi cơm. Thế mới nói, khô cũng có thể trở thành món ngon nêu bàn tay người đầu bếp biết cách sắp xếp phối hợp nguyên liệu. Đơn giản vậy thôi, nhà quê vậy thôi nhưng chất lượng miễn chê.

Cách Làm Khô Cá Lóc Một Nắng

Đâu Là Cách Chế Biến Khô Cá Lóc Ngon Và Lạ Miệng Nhất?!

Khô Cá Lóc Giá Sỉ Nhập Khẩu Từ Campuchia

Cách Làm 10 Món Khô Tết Nhậu Chồng Mê Tới Già

Món Ngon Từ Khô Nhái

Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Cơm Khô Rim Thơm Ngon Tại Nhà

Hướng Dẫn Chế Biến Đúng Cách Món Cá Cơm Kho Tiêu

Cách Nấu Cá Chép Kho Riềng Thơm Ngon, Đậm Đà

Cách Làm Cá Chạch Kho Củ Nghệ Vàng Tươi Hấp Dẫn

Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Chạch Kho Nghệ Ngon Nhất

Đưa Cơm Với Cách Làm Cá Chạch Kho Nghệ Sả Vàng Ươm

Cá cơm khô rim là món ăn dân dã quen thuộc với bữa cơm gia đình Việt Nam. Món ăn luôn được nhiều người yêu thích bởi chúng không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng mà chi phí chế biến cũng rất rẻ. Vậy nên, món cá cơm này là sự lựa chọn hoàn hảo cho hầu hết mọi gia đình việt.

Cá cơm khô rim vừa có vị mặn lại vừa ngọt, ăn cực ngon cùng cơm trắng những ngày mưa lạnh. Đây là món ăn khá phổ biến, dễ ăn, lại dễ nghiện. Cá cơm khi rim ngoài vị mặn đặc trưng của cá biển. Thì nó còn thấm thêm chút ngọt của đường, pha chút cay của ớt, của tiêu. Nó kích thích vị giác chán ngán, khơi lại cảm giác thèm thuồng cho bạn.

Mẹo làm món cá cơm khô rim chuẩn vị

Cách chọn nguyên liệu tươi ngon

Đối với cá cơm khô thì bạn nên chọn những con cá có màu vàng nhạt và hơi giòn. Những con cá này sẽ chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn so với những con màu trắng.

Các gia vị hành, tiêu, tỏi, ớt nên là những gia vị tươi. Vì chúng sẽ tạo ra hương thơm nồng hơn, giúp món ăn trở nên dậy vị, hấp dẫn.

Bí quyết tăng thêm hương vị cho món ăn

Muốn tăng thêm hương vị cho món ăn thì bạn cần lưu ý 3 điều sau:

Bạn nên chọn nước mắm được làm hoàn toàn từ cá cơm.

Trước khi rim bắt đầu rim cá nên phi hành tỏi trước để tạo hương thơm cho món ăn.

Sau đó là thêm một ít đường vào để tạo vị và tăng thêm màu sắc.

Những lưu ý khi ăn cá cơm khô rim để đảm bảo sức khỏe

1. Các món ăn có thể đi kèm

Cá cơm rim có vị chua ngọt nên không thể ăn với bún, hay rau. Nhưng nó lại là món ăn tuyệt vời khi kết hợp với cơm nóng. Với hương vị đậm đà kho cưỡng của nó, sẽ kích thích sự thèm ăn của bạn.

2. Cách bảo quản an toàn

Đối với món cá khô này thì bạn có thể bảo quản và sử dụng trong khoảng 2 đến 3 ngày. Nhưng lưu ý là nên để nó trong hộp kín đế tránh bụi bẩn và con trừng bò vào. Ngoài ra, khi món ăn có dấu hiệu chuyển màu hay bắt đầu có mùi ôi thiu thì không được ăn nữa.

3. Những người nên hạn chế ăn cá cơm khô rim

Phụ nữ mang thai

Bà bầu nên hạn chế ăn những món được làm từ có cơm khô. Bởi trong cá khô có chứa hàm lượng muối tương đối cao. Khi ăn sẽ kích thích tăng tuyến nước bọt, pha loãng dịch dạ dày và làm giảm khả năng tiêu hóa. Đặc biệt, nó thể gây nên các bệnh về huyết áp, xơ cứng động mạch.

Ngoài ra, những món chứa nhiều muối cũng có thể làm tổn thương huyết quản. Và khiến việc lưu thông máu tới não bị ảnh hưởng, gây nên tình trạng thiếu máu, thiếu dinh dưỡng. Điều này làm mẹ bầu bị giảm sút trí nhớ và gây ra phản ứng chậm chạp.

Người đang điều trị ho

Ho là một triệu chứng bệnh lí thường gặp ở tất cả mọi người. Đi kèm với nó là một số triệu chứng khác như đau rát cổ, ngứa họng, mất tiếng… Chính vì vậy, bệnh nhân nên ăn những thức ăn lỏng, dễ nuốt, chứa nhiều vitamin C.

Những thức ăn cay nóng và hải sản có chứa nhiều muối như cá cơm khô sẽ có thể mắc lại ở cổ họng. Việc này sẽ làm kích thích cơn ho của bạn kéo dài và nghiêm trọng hơn. Vì vậy những người đang mắc bệnh này thì nên hạn chế ăn cá cơm khô rim.

Cách Làm Món Cá Cơm Khô Rim Tỏi Ớt Giản Dị Mà Ngon Cơm

Cách Làm Món Cá Cơm Khô Rim Mặn Ngọt Đơn Giản

Cách Làm Cá Cơm Khô Cho Những Món Ngon Đơn Giản Nhưng Cực Kỳ Đưa Cơm

Cách Làm Món Chả Cá Kho Coca

Cách Làm Món Cá Nục Kho Coca Mới Lạ Ngon Tuyệt Cú Mèo!

Cá Bò Khô Rim Thơm Ngon Khó Cưỡng

Xoài Dầm Bò Khô Món Ăn Vặt Ngon Bá Cháy Bạn Đã Thử Chưa?

Hướng Dẫn Làm Món Gan Bò Cháy Cạnh

Cách Làm Thịt Bò Khô Ngon Đãi Bạn Vào Dịp Tết

Học Cách Làm Món Nộm Bò Khô Chuẩn Vị Ngon Phố Cổ

Cách Làm Món Bắp Bò Om Tương

Cá bò khô là một món ngon vô cùng gần gũi và quen thuộc với người dân vùng biển, món ăn này không những thường xuyên xuất hiện trong những bữa cơm gia đình mà nó còn là thức ăn vặt rất được giới trẻ yêu thích hiện nay. Mỗi món ăn được làm từ cá bò khô đều mang một hương vị rất riêng biệt, đậm đà mà khó quên. Qua bài viết này, chúng ta sẽ cùng đến với món cá bò khô rim và cách chế biến món ăn tuyệt vời này!

* Nguyên liệu cần chuẩn bị:

+ 500g cá bò khô loại ngon: chọn những con cá với miếng cá to, có độ dày vừa phải, không bị nứt và chọn những con cá có màu vàng trắng. Lưu ý không nên chọn những con cá có màu đậm quá bởi những con cá này có thể bị tẩm ướp nhiều gia vị, hóa chất dẫn đến không đảm bảo hoặc hương vị sẽ không thơm ngon.

+  Vừng đã rang thơm.

+ Gia vị: đường, xì dầu, sốt Mayonnaise, tương ớt.

* Cách chế biến:

Bước 1: Nướng cá bò khô

Ở bước này, mọi người có thể nướng cá bò khô bằng bếp lửa, cồn hay bếp than tùy ý nhưng không nên nướng cá bằng bếp gas vì khí gas sẽ không tốt cho sức khỏe của bạn. Nướng cá bò rất nhanh chín vì vậy không nên để lâu mà hãy thường xuyên lật qua lật lại để cá chín vàng đều và không bị cháy, xém cạnh. Sau khi cá chín, dùng kéo cắt cá thành sợi nhỏ.

Bước 2: Làm nước sốt

Pha nước sốt theo công thức nước tương + đường + xì dầu vào khuấy đều, cho chảo lên bếp và bật lửa nhỏ cho hỗn hợp đã pha lên đảo đều hòa quyện vào nhau. Tùy vào khẩu vị của mỗi người mà sử dụng các loại tương có mức độ cay khác nhau.

 Bước 3: Rim cá bò khô

Đánh giá:

Cá Bò Rim Làm Có Dễ Hay Không? Bỏ Túi Ngay 3 Công Thức Ngon!

3 Cách Chế Biến ❤️cá Bò Khô Ngon Nhất Cho Người Sành Ăn👌

Cách Làm Cá Bò Khô Rim Ngon Nhất Cho Người Sành Ăn✔️❣️

Cách Làm Cóc Dầm Bò Khô Chua Cay, Ngon Mê Ly

Cách Làm Bánh Tráng Kẹp Đà Nẵng Ngon Tại Nhà Chỉ Với 3 Bước.

🌟 Home
🌟 Top