Top 8 # Xem Nhiều Nhất Cách Làm Món Cá Kho Ngon Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Cá Tươi Ngon: Cách Làm Món Cá Ngừ Kho Thơm Ngon

Cá ngừ là loại hải sản có chứa nhiều chất dinh dưỡng, thịt chắc và ngọt đặc biệt là có chứa hàm lượng protein cao. Do giá cá ngừ rẻ hợp túi tiền nên loại cá này được dùng nhiều trong bữa cơm của người Việt.

Nguyên liệu cần có cho món cá ngừ kho thơm

– Dứa ( trái thơm): 1 quả

– Mắm, muối, hạt nêm, dầu ăn, tiêu xay.

Cách nấu món cá ngừ kho thơm

– Cá ngừ mua về rửa với nước muối pha loãng hoặc rửa với nước cốt chanh để khử bớt mùi tanh sau đó rửa lại bằng nước sạch. Nếu miếng cá to thì bạn cắt khoanh cá vừa ăn và ướp với 2 muỗng canh nước mắm ngon,1 ít muối, hạt nêm, tiêu và ớt để chừng 20-30 phút cho ngấm gia vị.

– Dứa hay trái thơm đem gọt vỏ, cắt mắt, thái miếng vừa ăn.

– Cà chua và hành tây bóc vỏ, rửa sạch thái hình múi cau.

– Hành lá rửa sạch, cắt lấy phần đầu rồi đập dập.

– Bật bếp cho vào nồi một chút dầu ăn đợi khi dầu sôi thì cho đầu hành vào đảo. S au đó cho cà chua và dứa vào xào qua rồi cho ra bát.

– Sau khi đã ướp cá ngấm gia vị, x ếp cá vào nồi đổ cả nước gia vị ướp cá vào, thêm hành tây.

Tiếp theo cho tất phần cà chua và dứa xào vào nồi cá, cho lên bếp đun lửa vừa.

Trong khi đun thì không nên dùng đũa đảo nhiều vì sẽ làm nát phần cá chỉ cầm quai nồi xóc nhẹ.

Bước 3: Khi miếng cá chín tái thêm nước xâm xấp bề mặt cá rồi tiếp tục đun sôi, sau đó cho nhỏ lửa đun tới khi nước gần cạn, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Đun đến khi nước còn hơi sền sệt là được.

Lấy cá và dứa ra đĩa trang trí cho thêm vài cọng rau mùi cho thơm

Một Blogger nghiệp dư thích tìm hiểu về blogspot và các thủ thuật blog. Hy vọng từ cái nhìn của một người không chuyên có thể giúp bạn dễ dàng hơn trong con đường xây dựng Blog.

Cách Làm Món Cá Nục Kho Cực Ngon

Em vừa ăn cơm với Cá kho xong, thật sự ngon quá nên em quyết định chia sẻ với cả nhà Món cá em kho nha, Ngon bất bại Ngon tê đầu lưỡi Ngon đến nỗi em nghĩ ngay ngày mai mình có thể đăng biển ” chuyên cá kho và dưa chua” cả nhà ạ

Cá Nục tròn chắc Hội mình ai cũng từng ăn qua rồi nhưng em kho kiểu ” không có công thức” kho kiểu nhà có gia vị gì em dùng luôn gia vị đó, em không có ý định sẽ post bài nên em không chụp được đầy đủ hình ảnh từ lúc chuẩn bị mà chỉ chụp khi ra thành phẩm được thôi. Đơn giản lắm luôn cả nhà ơi, Hà nội vào Thu nên ăn cơm cá kho rất ngon ạ. Chồng em ăn hết cả cơm phải đi cắm thêm lần 2 đó ạ.

Chị nào mà chồng thích gu ăn cơm kiểu phải có đồ ăn mằn mặn, đậm đà, thì các chị hãy theo cách em làm đảm bảo các anh vô cùng thích ạ

Nguyên liệu trong tủ còn gì dùng nấy nên em xin phép gọi món cá kho này là ” cá kho dọn tủ” nha cả nha. Vì món này dân dã ai cũng biết cá này nên em nói chủ yếu gia vị ướp để cá ngon và cách kho thôi nha các chị

-1kg cá nục tròn mình dày nhiều thịt – gia vị ướp cá: đường, tương ớt, muối ớt (dùng để chấm hoa quả), cà chua, nước quả mơ ngâm, gừng để nguyên vỏ, lá gừng tươi (do nhà em có trồng cây gừng) nước hàng, gói mỡ mì tôm (mì tôm con em ăn nhưng k cho gói mỡ cay nên nhà em có sẵn) -Xóc cá với các gia vị trên và ướp để trong ngăn mát 2 tiếng

dùng nồi áp suất để kho, lót đáy nồi 1 lớp bì lợn (do nhà em có sẵn bì lợn) xếp cá lên, trên phủ lớp tóp mỡ (nhà em k có thịt ba chỉ sẵn nên em dùng tóp mỡ) chế thêm xíu nước và đặt 30 phút. Hết thời gian 30 phút bật tiếp lần 2 thêm 15 phút Để cho nồi tự xả hết hơi mở ra xong bật tiếp mở vung (phải mở vung để cá cạn nước) . Lúc này lưu ý không cá dễ bị cháy vì nước cạn rất nhanh. Thấy nước cá sệt sệt là rút bếp ra, để qua đêm chỗ thoáng và mở vung (nhà em lấy cái Lồng bàn chụp lại cho an toàn)

cá để qua đêm săn lại, gắp ra đĩa không bị vỡ, màu cá chuẩn màu cánh gián, gia vị nổi bật đậm đà, đúng vị cá kho, đặc biệt ăn hết được cả xương.

Nước cốt cá kho chắt ra chấm dưa chua, ngon tuyệt cả nhà ạ

Cách Làm Món Cá Nheo Kho Ngon Đúng Điệu

Đặc trưng của thịt cá nheo đó là độ mềm và ngọt,có thể chế biến được nhiều món ăn ngon tiêu biểu nhất là món cá nheo kho tương hay cá nheo kho riềng.

Cách làm món cá nheo kho tộ

Cá nheo mua ngay sau khi về nhà mổ bỏ đi phần của ruột và mang cá, cắt ra thành từng khúc nhỏ sao cho thật là vừa ăn, rửa lại cho thật là sạch sẽ, đổ ra rổ cho ráo bớt nước.

Ướp cá cùng với các nguyên liệu bao gồm: một muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh nước mắm ngon, một thìa cà phê muối iot và hai muỗng nhỏ hạt tiêu, xóc nhẹ nhàng và cho đều lên để cho cá ngấm thật là đều gia vị, ướp trong khoảng 20-30 phút.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Củ riềng rửa cho thật sạch, giã nhuyễn ra.

Mía cũng vậy, cũng rửa cho thật là sạch vỏ ở bên ngoài, tước bỏ vỏ, chặt ra thành nhiều khúc ngắn và các khúc cắt sao cho nhỏ vừa ăn là được.

Bước 3: Thắng đường

Cho đường và thêm một chút dầu ăn vào chảo đặt lên bếp nhỏ lửa, khuấy đường vào trong chảo cho đến khi đường tan hết tất cả và chuyển sang có thành màu cánh gián thì đổ thêm ít nước vào bên trong chảo.

Bước 4: Nấu cá nheo kho tộ mía giềng

Để mía và cùng với riềng lót xuống ở phía bên dưới đáy nồi, đặt lên phần cá nheo lên trên mặt đó (bạn không cần phải chiên cá vì cá nheo tương đối mềm rồi), sau đó là các bạn đổ thêm vào phần nước đường đã thắng ở bước trên vào.

Vặn bếp cho thật là nhỏ lửa lại sao cho việc kho cá diễn ra trong khoảng 1 tiếng đồng hồ là vừa thơm ngon nhất.

Nếu bạn là một fan cứng của món tương bần thì món cá nheo kho tương là một món ăn cực kỳ thu hút. Cách làm món cá nheo kho tương cũng không hề khó. Thay vì thực hiện bước 3 và bước 4 như ở trên, bạn hãy làm theo hướng dẫn sau:

Cách làm món cá nheo kho tương

Cho hành khô vào xào thơm với 1 muỗng dầu ăn và 1 chén nước đun sôi.

Cho 100ml nước tương bần vào.

Cho thêm hạt nêm, muối vào hỗn hợp bên trên

Cho cá vào nồi kho nhỏ lửa trong khoảng 20 phút. Khi thấy nước ở nồi cá kho sánh lại thì cho khế chua vào và đun thêm khoảng 5 phút nữa là được.

Bạn có thể đến nhà hàng Quán Họ Hứa một nhà hàng ẩm thực cao cấp với hương vị vùng miền sẽ cho bạn trải nghiệm ẩm thực dân dã và tuyệt vời nhất. Món cá nheo kho của Quán Họ Hứa chắc chắn sẽ làm bạn nao lòng ngay từ việc thưởng thức mùi hương và hình thức!

Hãy tham khảo thực đơn và những dịch vụ tuyệt vời từ Nhà hàng Quán Họ Hứa!

Cách Làm Món Cá Chạch Kho Nghệ

Cá chạch kho nghệ là một trong những món ăn được chế biến từ cá quen thuộc đối với mọi gia đình Việt. Đây là một món ăn dân giã nhưng lại đem lại một hương vị đặc trưng khiến cho mỗi người con xa quê đều nhớ về. Bài viết sau BepXua sẽ hướng dẫn bạn cách làm món cá chạch kho nghệ.

Chỉ bằng vài bước đơn giản cùng những nguyên liệu có ngay trong gian bếp nhà bạn. Bạn đã có một món ăn cho bữa cơm gia đình đậm đà hương vị quê hương. Món ăn được ăn kèm với cơm rất phù hợp.

No ratings yet

In

Pin

Chuẩn bị

15

phút

Thực hiện

25

phút

Tổng Thời Gian

40

phút

Loại Món

Kho

Ẩm thực

Việt Nam

Phần Ăn

2

người

Dinh dưỡng

100

kcal

Nguyên liệu

  

200

gram

cá chạch

30

gram

củ nghệ tươi

300

ml

nước dừa tươi

1

quả

ớt

1

nhánh

hành lá

Gia vị

1

muỗng cafe

muối

1

muỗng cafe

hạt nêm

½

muỗng cafe

đường

1

muỗng cafe

bột ớt

2

muỗng cafe

tỏi phi

Các bước thực hiện

Làm sạch nhớt cá chạch với chanh và đường

Cho 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe hạt nêm, ½ muỗng cafe đường vào trong nồi cá chạch

Dùng dụng cụ xay tỏi xay nhuyễn 30 gram nghệ

Bỏ phần nghệ vừa được xay nhuyễn vào trong nồi cá chạch và thêm 1 muỗng cafe bột ớt, 2 muỗng cafe tỏi phi

Trộn đều các gia vị với nhau và ướp 15 phút

Cho 300 ml nước dừa tươi vào chiếc nồi khác để đun sôi. Sau đó cho cá chạch đã ướp gia vị vào nồi nước dừa kho lừa vừa cho đến khi gần cạn nước.

Sau khi cá đã chín thì tắt bếp và cho hành lá, ớt vào trong nồi để tăng hương vị cho cá

Video

Lưu ý

Cách làm món cá chạch kho nghệ theo chuẩn Miền Tây thì phải có nước dừa. Nghệ nên sử dụng nghệ tươi thay vì bột nghệ.

Dinh Dưỡng

Calories:

100

kcal

Từ khoá

cá chạch kho nghệ, cách kho cá chạch

Có rất nhiều món ăn được làm từ cá chạch như cá chạch chiên giòn, cá chạch kho tiêu đặc sản của miền Tây, cá chạch nấu hoa chuối,… Những món ăn trên mang hương vị đồng quê gắn với mỗi vùng miền riêng biệt khiến cho mỗi người con xa quê khi nhớ về đều cảm thấy bồi hồi, nhớ hương vị xưa.

Lời kết:

Món ruột cá chạch kho nghệ là một món ăn của quê hương. Chỉ bằng nguyên liệu chính là cá chạch cùng những gia vị có ngay trong gian bếp nhà bạn, bạn đã có thể nấu được món ăn này. Ngày nay, món cá chạch kho nghệ dần ít xuất hiện trong những bữa cơm của gia đình hiện đại hơn khiến những người con xa quê luôn cảm thấy nhớ hương vị của nó. Bằng quy trình vô cùng đơn giản bạn có thể tự chuẩn bị cho mâm cơm của gia đình món ăn này.