Top 1 # Xem Nhiều Nhất Cách Làm Món Cá Kho Cay Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Làm Món Cá Ngừ Kho Thơm Ngon Đậm Đà Cay Cay Hấp Dẫn

Cá là loại thực phẩm được nhiều người lựa chọn hơn là thịt. Đơn giản vì cá giàu chất dinh dưỡng và không béo ngấy như thịt. Cá vừa dễ ăn mà dễ kết hợp kho kèm với củ quả, hay làm cá sốt cà. Đặc biệt với những loại cá quen thuộc như cá nục, cá ngừ lại càng dễ ăn, dễ tìm… Cách làm món cá ngừ kho thơm ngon đậm đà cay cay hấp dẫn vô cùng. Trời se se lạnh kho cá ngừ với thơm thêm vài trái ớt xanh cay nồng, nước cá cay the the ấm nồng đầu lưỡi. Nồi cơm nhà bạn sẽ vơi đi trông thấy với món này trong chốc lát đấy. Cá ngừ thơm ngon, thịt cá trắng mềm thơm ngào ngạt kho với thơm chua chua kích thích vị giác vô cùng. Đó là lí do bao nhiêu cơm cũng hết. Bạn có thể ăn kèm món này với bún tươi cũng ngon không kém, rồi còn nữa, một dĩa rau luộc xanh tươi chấm cùng nước cá kho ngon miệng không chỗ chê. Cùng nấu ngay món cá này với chúng tôi cho bữa trưa thôi nào!

Các nguyên liệu cần dùng cho cách làm món cá ngừ kho thơm

Cá ngừ: 5 lát cá loại cá to, hoặc là cá nhỏ thì tùy vào bao nhiêu người ăn nha.

Thơm: ½ trái

Lá hành

Ớt chín, tỏi khô,

Các gia vị: nước mắm, muối trắng, mì chính, đường cát…

Bước 1: Sơ chế và ướp cá với gia vị

Cá ngừ có rất nhiều loại, để làm cá ngừ kho thơm, chúng mình phải chọn loại cá ngừ to, xắt lát được. Con cá cỡ này kho thơm sẽ ngon hơn.

Nếu như lựa loại người bán thái miếng sẵn để bán thì chúng ta chọn các lát còn tươi ngon, hoặc tự tay chọn lựa cá và mượn người bán cắt tại đó. Mua cá về rửa qua nước muối pha loãng và rửa lại lần nữa cho sạch, để cá khô nước.

Bắt đầu tẩm ướp cá với tiêu xay và tỏi đâm nhỏ cùng nhau (trộn cùng thì tiêu bột mới thơm), một nửa thìa canh mắm, 1 thìa nhỏ muối, 2 muỗng nhỏ bột nêm, bột ngọt và đường trắng 1 lượng phù hợp. Lấy đôi đũa gắp đảo cá cho đều gia vị và để ướp độ 10 phút.

Bước 2: Sơ chế thơm chín

Thơm bạn chọn lựa những trái đã chín, tuy thế vẫn còn tươi chứ không có bị bầm dập nhe. Khi mua về bạn gọt vỏ phía bên ngoài, cắt quăng phần mắt sau đó rửa sơ qua nước và chẻ ra làm hai. Lấy con dao thái bỏ cùi thơm sau đó cắt miếng vừa phải he.

Hành lá rửa cho thật sạch, thái nhỏ bỏ riêng.

Ớt chín cắt lát.

Bước 3: Làm cá ngừ kho thơm

Rót dầu ăn vào trong chảo, để sôi lên sau đó phi thơm với chút tỏi khô bằm nát, đặt từng miếng cá ngừ vào để chiên sơ qua. Chỉ chiên qua sơ cho cá săn lại rồi sau đó đổ nước sôi xâm xấp lớp mặt cá là được.

Nấu thêm chừng năm phút nữa, khi nhìn thấy nước cạn 2/3, hơi sền sệt một xíu thì rắc hành lá lên phía trên và 1 tí tiêu để cho thơm, sau đó tắt lửa.

Lấy cá lên dĩa, múc thêm cả nước cá kho đổ lên bên trên, bỏ thêm vài cọng ngò để trình bày và thưởng thức thôi nha.

Một số vấn đề cần lưu ý đối với cách làm cá ngừ kho thơm ngon

Với các loại cá ngừ nhỏ, các bạn nên chọn loại vừa đừng có nhỏ quá, sau đó cắt đôi ra nghen.

Tẩm ướp cá ngừ không có nên bỏ nước mắm nhiều quá, bởi vì cá ngừ đã có vị chua nhẹ, ướp nhiều nước mắm thì khi kho cá sẽ bị chua mất, không còn thơm và ngon, trong khi đó, thơm đã chua rồi mặc dù đã chín.

Cá ngừ kho xong thấm các loại gia vị, vị ngọt ngọt của thơm cũng thấm vào lát cá, rất đậm đà. Nếu để ăn kèm với bún tươi, bạn có thể để nước cá còn khoảng một nửa lúc đầu rồi chan nước này lên bún rồi ăn, chan vừa, đủ trộn ướt bún là được. Ăn vậy khá là lạ và ngon miệng đó nha.

Đam mê ẩm thực với niềm vui là tìm hiểu các loại món ăn ngon trên thế gian này rồi làm lại và chia sẻ với mọi người. Ngọc vui khi thấy các bạn cùng làm được các món ăn ngon như Ngọc.

Cách Làm Cá Thu Kho Tiêu Gừng Ngon Cay Ấm Bụng Ngày Lạnh

500g cá thu

1 nhánh gừng

10ml rượu nấu ăn

Hành lá

Dầu ăn

Gia vị: nước mắm, nước tương, bột ngọt, đường

Nguyên liệu làm cá thu kho tiêu gừng

Cách làm cá thu kho tiêu gừng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Gừng cạo vỏ, rửa sạch và thái sợi. Hành lá nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi

– Cá thu làm sạch, moi bỏ ruột và cắt thành từng khúc vừa ăn.

Cá thu làm sạch, cắt khúc vừa ăn

– Cho cá vào nồi ướp cùng với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng canh đường, 2 thìa cà phê tiêu bột, rượu nấu ăn và gừng thái sợi. Trộn đều và để khoảng 1 tiếng để cá ngấm đều gia vị.

Cho cá vào nồi và ướp các gia vị

Bước 2: Tiến hành làm cá thu kho tiêu gừng

– Chuẩn bị một cái nồi khác, cho chút dầu ăn vào đun nóng rồi cho cá đã ướp gia vị vào chiên đều hai mặt để cá săn lại.

Chiên cá thu vàng đều hai mặt

– Tiếp theo, cho vào nồi 1/2 chén nước lọc và bắc lên bếp đun với lửa nhỏ khoảng 15 – 20 phút.

– Đun đến khi cá thấm đều gia vị, nước kho sệt lại thì nêm nếm gia vị cho vừa miệng, cho hành lá vào đảo đều và tắt bếp.

Thêm nước lọc vào đun sôi, nêm nếm gia vị và tắt bếp

Bước 3: Trình bày và thưởng thức cá thu kho tiêu gừng

– Múc cá thu kho tiêu gừng ra đĩa, rưới nước kho xung quanh và rắc thêm chút tiêu để món ăn thêm đậm đà. Món này phải dùng khi nóng với cơm trắng thì mới ngon đúng điệu.

Cá thu kho tiêu gừng ăn kèm cơm nóng là ngon nhất

Yêu cầu của món cá thu kho tiêu gừng

– Cá thu kho tiêu gừng phải đảm bảo có màu vàng nâu cánh gián đẹp mắt, nước kho sền sệt vừa phải và gia vị nêm nếm vừa miệng.

– Miếng cá thu chắc thịt, ngọt tự nhiên và thấm đẫm gia vị hòa quyện cùng vị cay và mùi thơm lừng đặc trưng của gừng, tiêu.

Cá thu kho tiêu gừng vừa hấp dẫn, vừa đậm đà hương vị

Bí quyết để làm cá thu kho tiêu gừng ngon

– Khi mua cá thu, nên lựa chọn những lát cá màu hồng sẫm, da cá ánh màu xanh, sờ vào thấy thớ thịt săn chắc và có độ đàn hồi tốt thì đó là cá tươi.

– Việc sử dụng gừng tươi sẽ giúp khử bớt mùi tanh của cá, đồng thời khiến món ăn được thơm ngon hơn và rất tốt cho sức khỏe.

Cá thu nên chọn miếng màu đỏ sẫm, thớ thịt chắc

– Dùng nước mắm thay cho hạt nêm hoặc bột canh trong món cá thu kho tiêu gừng là bí quyết giúp cá thu trở nên săn chắc, dài và đậm đà hương vị hơn.

– Tiêu có thể sử dụng loại đã xay, nhưng tốt nhất để nguyên hột sẽ làm miếng cá thấm đẫm vị thơm lừng của tiêu mà khi ăn không hề bị cay nóng.

Cách Làm Món Sườn Kho Kiểu Hàn Quốc Cay Nồng Đón Thu Sang!

Chuẩn bị nguyên liệu:

Nước tương: 5 thìa súp

Nước xốt Gochujiang: 2.5 thìa súp

Bột ớt Hàn Quốc: 2 thìa cà phê

Rượu sake: 2.5 thìa súp

Tỏi băm: 2 thìa súp

Gừng xắt nhỏ: thìa cà phê

Dầu mè: 2 thìa súp

Hạt tiêu: 1 muỗng cà phê

Nước lọc: 1.5 bát con ăn cơm

Bước 2: Tiếp theo đem hành lá củ đi rửa sạch, bỏ rễ; Gừng cạo sạch vỏ, thái lát. Cho lại sườn vào 1 chiếc nồi khác cùng với 3 thìa súp rượu sake + 1.5 lít nước lọc + 1 cây hành lá củ + gừng thái lát, đặt nồi lên bếp, ban đầu các bạn đun với lửa lớn, đến khi nước sôi thì giảm xuống mức lửa vừa rồi ninh thêm khoảng 30 phút.

Bước 3: Trong thời gian đợi sườn ninh, chúng mình sẽ tranh thủ đi pha nước xốt nào: cho 5 thìa nước sốt tương + 2,5 thìa súp xốt Gochujiang + 2 thìa cafe bột ớt Hàn Quốc + 2 thìa súp rượu sake + 2 thìa súp tỏi băm + 1 thìa cafe gừng xắt nhỏ + 2 thìa súp dầu mè + 1 muỗng cafe hạt tiêu + 1,5 bát con ăn cơm nước vào 1 chiếc bát tô, rồi trộn thật đều đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau thành một hỗn hợp đồng nhất.

Tuy rằng để chế biến món sườn kho kiểu Hàn Quốc phải chuẩn bị khá nhiều nguyên liệu và khá mất thời gian chế biến, thế nhưng hương vị của món ăn sẽ không làm bạn thất vọng và vô cùng đáng giá để chế biến cho cả nhà nếm thử đấy. Với những hương vị đặc trưng của đất nước Kim Chi, khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận rõ nét hương vị cay nồng, đậm đà của nước xốt Gochujiang, của ớt bột, gừng…, thêm chút mùi thơm thoang thoảng của rượu sake khiến không ai nếm thử mà không “bật ngón tay cái” khen ngon cả . Đặc biệt trong không khí lành lạnh của tiết trời thu đông, thì món này sẽ càng được hoan nghênh hơn cả, món này chỉ cần ăn cùng với cơm trắng nóng hổi thôi là ngón hết xẩy rùi.

Bước 5: Cho lại sườn vào nồi nước ninh, rồi tiếp tục đun với lửa vừa để sườn thật ngấm gia vị tới khi nước trong nồi cạn dần chỉ còn hơi sền sệt, nếm thử thấy sườn mềm, thấm gia vị đậm đà vừa miệng thì tắt bếp và múc sườn ra đĩa để “choén” thui nào.

Cách Làm Gà Kho Cay Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh !

Chỉ nghĩ đến món gà kho cay là tâm hồn ăn uống của mình lại trỗi dậy. Món gà kho cay hấp dẫn cả về hình thức lẫn nội dung ý. Từng miếng gà óng ả, bắt mắt, thịt gà mềm, thấm đẫm gia vị thật thơm ngon, ăn cùng bát cơm trắng dẻo thơm nữa thì “còn gì bằng”. Chỉ cần nếm thứ 1 miếng thôi thì các nàng sẽ dễ bị “chinh phục” lắm, đảm bảo nhìu ngày sau nữa sẽ lại tìm đến món ăn này đấy. Cách làm gà kho cay không hề khó, chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và làm theo hướng dẫn là món ăn sẽ thành công ngày thôi

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

1kg thịt ức gà đã được bỏ da và xương

30ml dầu thực vật; 4 tép tỏi băm nhỏ; 2.5cm gừng tươi, rửa sạch, băm nhỏ; 1-3 quả ớt (tùy thuộc và khả năng ăn cay của bạn); 45ml nước mắm; 30g đường nâu; 15g đường trắng; 2.5g hạt tiêu đen; 60ml nước; 6-8 cọng hành lá, thái khúc 5cm.

Phần thực hiện:

Bước 1: Trước hết là sơ chế thịt gà: thịt gà các nàng có thể mua riêng phần ức, rửa sạch, xát qua muối, để ráo và cắt thành từng miếng dày khoảng 4cm, để riêng ra bát. Đặt chảo lên bếp, cho vào chảo khoảng 1 muỗng dầu ăn, đợi dầu sôi thì trút thịt gà vào, xào trên lửa vừa cho đến khi thịt gà vừa chín tới (không còn màu hồng, đỏ nữa). Lúc này, các nàng gạt thịt sang bên góc chảo, sau đó cho tỏi, gừng bằm nhỏ, hành khô và ớt vào xào trong 1 vài phút cho thơm.

Bước 2: Chuẩn bị 1 cái bát: cho 45ml nước mắm, 30 gram đường nâu, 15 gram đường trắng, 2.5 gram hạt tiêu đen vào trong 1 cái bát và khuấy thật đều. Tiếp tục cho hỗn hợp nước mắm vào chảo thịt gà, đảo đều khoảng 2 phút rồi thêm vào đó 60 ml nước. Điều chỉnh nhiệt độ để nồi gà kho hơi sôi sau đó đun liu riu, thỉnh thoảng khuấy đều. Khi nước sốt sền sệt, gà chín là được. Thêm hành lá cho món gà kho cay được dậy mùi thơm và tắt bếp