Top #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Cách Làm Món Cá Hấp Rượu Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Like | Ctc-vn.com

Ngon Ngây Ngất Với Cách Làm Món Cá Hấp Rượu Thơm Lừng

Cách Làm Cá Hấp Bia Thơm Ngon, Siêu Hấp Dẫn Cho Ngày Cuối Tuần

Bí Quyết Cho Món Gỏi Xoài Khô Cá Sặc Mà Ai Cũng Nên Sở Hữu

Top 500 Stt Thả Thính Ngắn Hài Hước Khó Đỡ Nhất Hiện Nay!

Cách Làm Món Cá Trắm Hấp Xì Dầu Thơm Phức Cực Ngon

Lạ Mà Ngon Với Cách Làm Món Hoa Chuối Giả Cá Cơm Kho Chay

Nguyên liệu chuẩn bị

– 1 con cá (cá chép hoặc cá điêu hồng, hay loại cá khác mà bạn thích).

– Gừng, sả, hành khô, hành lá, thì là, ớt.

– Rượu gạo (rượu trắng) hoặc bạn có thể thay thế bằng bia cũng được.

– Các gia vị thông thường: dầu ăn, dầu hài, nước tương, nước mắm ngon, hạt nêm, bột ngọt, đường…

Hướng dẫn cách làm món cá hấp

– Cá làm sạch ruột, đánh vảy, rửa sạch bằng nước, nếu bạn là người kỹ tính thì hãy sát muối lên mình cá để loại bỏ chất bẩn còn bám lại. Sau đó cắt cá làm đôi hoặc chỉ khứa một vài đường trên mình cá để khi ướp gia vị sẽ thấm vào trong thịt.

– Gừng, sả đập giập. Một phần gừng, sả thì thái sợi nhỏ.

– Hành khô lột vỏ, băm nhuyễn.

– Hành lá rửa sạch, cắt làm hai khúc đều nhau.

– Thì là cắt bỏ gốc, rửa sạch.

– Tiếp theo, lấy lát gừng và sả đập giập cho vào trong bụng cá. Cách này vừa làm giảm độ tanh mà còn cho món cá hấp thêm thơm ngon hơn.

– Hấp cá

Đầu tiên là chuẩn bị một cái dĩa sâu lòng, đừng nhỏ quá vì vậy sẽ không chứa được hết cá. Cho một lớp rau thì là, gừng, sả đập gập ở phía dưới, sau đó mới để miếng cá lên trên. Tiếp tục cho hết phần thì là, sả và gừng còn lại đặt lên trên mình cá.

Tiếp theo, rưới khoảng 2 ly rượu gạo vào dĩa cá. Sau đó cho vào nồi và hấp cách thủy.

– Thời gian để cá được hấp chín là trong khoảng 20 phút.

– Đợi khi còn khoảng 2 phút thì mở nắp nồi và cho hành lá vào cho hành vừa chín tới thì hành cũng chín.

Lấy dĩa cá ra và gia đình bạn có thể thưởng thức nóng ngay. Cá sau khi hấp xong sẽ có mùi thơm rất ngọt và thoang thoảng mùi rượu. Yên tâm nó sẽ không khiến bạn bị say đâu. Món cá hấp thành công khi thịt cá màu trắng, ăn vào sẽ cảm nhận được hương vị đậm đà của gừng, sả và rau thì là, nước hấp cá ngọt ngon mà không ai có thể chê vào đâu được.

Cách Làm Món Cá Quả Hấp Đậm Chất Quê Hương

Làm Món Cá Rô Phi Hấp Hành Gừng Ngon

Làm Món Cá Quả Hấp Ngon Khó Cưỡng

Cách Làm Cá Ngừ Hấp Xì Dầu Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Cách Làm Món Cá Nục Hấp Cuốn Cải Xanh

Cách Làm Gà Hấp Rượu Mềm Ngọt

Cách Nấu Cơm Gà Hội An Ngon Nhất Ngay Tại Nhà Với Công Thức Chuẩn

Hướng Dẫn Cách Nấu Cơm Gà Hội An Đúng Vị

Cách Làm Gà Bó Xôi, Tự Làm Gà Bó Xôi Chiên Giòn Tại Nhà

Cách Làm Gà Bó Xôi Chiên Giòn Tại Nhà

Cách Nấu Cháo Gà Ác Cho Bé Ăn Dặm Với Đậu Xanh Và Hạt Sen

Nếu bạn đang tìm kiếm công thức chế biến các món ăn được từ gà thả vườn thì món gà hấp rượu chính là một sự lựa chọn hoàn hảo. Miếng thịt gà được hấp mềm, ngọt nhưng vẫn giữ được độ săn chắc, hòa quyện với hương rượu nếp nồng nàn khiến ai ăn cũng nghiền. Đây cũng được xem là món ăn khoái khẩu của người miền Tây bởi hương vị vô cùng thơm ngon, độc đáo.

Cách làm món gà hấp rượu ngon nguyên con

1 con gà ta (1,5 – 1,8kg)

200ml rượu trắng

300g cải thìa

2 quả cà chua chín

2 muỗng dầu mè

2 muỗng nước tương

2 muỗng bột bắp

Gia vị: tiêu, hành tây, hành tím, bột ngọt, nước mắm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gà mua về đem rửa thật sạch với muối, bỏ phần nội tạng để loại bỏ vi khuẩn và mùi tanh của gà.

Ướp thịt gà với hành tím băm nhỏ, nước mắm, bột ngọt và cho vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 60 phút để gia vị được thấm đều.

Cải thìa rửa sạch, chẻ đôi hoặc cắt khúc tùy thích.

Cà chua rửa sạch, cắt hạt lựu.

Bước 2: Hấp gà

Sau khi đã ướp gà được 60 phút, bạn xếp gà ra đĩa. Tiếp đến, chèn cải thìa xung quanh gà và rưới 2/3 lượng rượu trắng đều lên gà. Cho dĩa gà vào nồi hấp khoảng 30 phút thì mở nắp và rưới thêm 1/3 lượng rượu còn lại vào và tiếp tục hấp thêm 15 phút nữa.

Bước 3: Làm nước xốt

Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng dầu mè vào đun sôi, cho cà chua vào đảo đều. Khi cà chua đã mềm cho tiếp nước tương và bột bắp vào khuấy đều, đun sôi lại và nêm nếm gia vị lần cuối cho vừa miệng.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Lấy dĩa gà hấp ra, chặt thành từng miếng vừa ăn và xếp gà thành hình nguyên con cho đẹp mắt. Cuối cùng, rưới phần nước xốt đã làm ở trên lên thịt gà. Thế là bạn đã hoàn thành món gà hấp rượu thơm ngon, bổ dưỡng chỉ trong 4 bước đơn giản.

Gà hấp rượu nguyên con có thể ăn như gà xé phay. Ở miền Nam, món này còn được ăn kèm gỏi bắp chuối trộn với rau răm và chấm nước mắm chua ngọt. Bạn cũng có thể xé gà ra rồi chấm với muối ớt có pha chút chanh cũng rất tuyệt vời.

Bí quyết làm gà hấp rượu chuẩn

Gà mua về rửa sạch với rượu trắng hoặc chà xát với muối, gừng, chanh tươi để loại bỏ mùi hôi tanh.

Lót một lớp giấy bạc dưới đáy nồi hấp giúp giữ nhiệt và tránh để thịt gà dính vào thành nồi gây cháy. Nếu không có giấy bạc, bạn có thể thay thế bằng một lớp lá chuối.

Pha muối tiêu chanh ăn cùng gà hấp rượu sẽ rất ngon.

Với gà đã được làm sẵn

Nên chọn gà có màu vàng đều và màu đậm hơn ở những nơi như cánh, ức hay lưng. Gà có thân hình nhỏ gọn, săn chắc và ức hẹp.

Chọn gà có da mỏng mịn và có độ đàn hồi nhất định, không tụ những đốm máu bầm tím, đỏ.

Với gà sống

Chọn gà có mào đỏ tươi, mắt linh hoạt, nhanh nhẹn. Lông gà mượt, áp sát vào thân, mỏ gà bén, nhỏ và không chảy dịch. Chân gà nhỏ, gọn, da chân vàng đều và có màu sáng bóng.

Khi vạch lông thì da gà mềm, mỏng và có một số vệt vàng lớn ở dưới phần nách và ức.

Những món ngon từ gà tuy phong phú nhưng bạn đã biết chế biến đúng cách để giữ được độ ngon vốn có của thịt gà hoặc biến tấu thành những món ăn khác nhau chưa? Nếu chưa, bạn có thể đăng ký khóa học Chuyên đề gà 3 món để sở hữu những bí quyết này từ Bếp trưởng giàu kinh nghiệm. Hãy điền vào form bên dưới hoặc gọi đến tổng đài 1800 6148 (miễn phí cước gọi) để nhận thông tin chi tiết về chương trình học.

Học Cách Làm Gà Nướng Ngon Tuyệt Cú Mèo Cho Cả Gia Đình

Cách Làm Yaourt Phô Mai Thơm Ngon Đúng Vị Đà Lạt

Cách Làm Thạch Phô Mai Trà Sữa Dẻo Thơm, Dai Ngon Dễ “nghiện”

Cách Làm Sốt Phô Mai Tan Chảy Thành Công Ngay Từ Lần Đầu Thử Nghiệm

Hướng Dẫn Mẹ Cách Làm Mì Ý Sốt Kem Phô Mai Trong “1 Nốt Nhạc”

Cách Làm Món Tôm Hấp Rượu Trắng Lá Chanh Thơm Phức Cực Ngon

Cách Làm Gỏi Tôm Sống Kiểu Thái Chấm Mù Tạt Chua Cay Thơm Nồng Chỉ 30P Ngay Tại Nhà

Cách Làm Món Tôm Sú Hấp Bia Sả “ngon Tuyệt Cú Mèo”

Cách Làm Món Tôm Tempura Đậm Chất Kiểu Nhật

Vả Trộn: Món Khai Vị Độc Đáo Xứ Thần Kinh

Mách Mẹ Cách Làm Món Tôm Xào Tỏi, Con Ăn Mãi Không Chán

Cách làm món tôm hấp rượu trắng lá chanh thơm phức cực ngon: Tôm là loại hải sản được rất nhiều người dùng làm món chính trong bữa ăn hàng ngày. Có rất nhiều món ngon được chế biến từ loại thực phẩm này như tôm hấp bia, tôm hấp sả ớt, tuy nhiên ngon lạ miệng và dân dã nhất vẫn là món tôm hấp rượu trắng lá chanh. Để nắm được bí quyết làm món tôm hấp ngon này, mời các bạn…

Nguyên liệu làm món tôm hấp rượu trắng cho 4 người ăn

Tôm hấp là món quen thuộc và đơn giản, nếu bạn kết hợp thêm vài loại gia vị như rượu trắng, lá chanh hay củ sả thì món tôm càng thêm thơm ngon và đẹp mắt hơn nữa.

+ 10 con tôm sú to

+ 2 thìa rượu trắng

+ 10 cái lá chanh

+ 1 cây sả, đập dập, thái khúc

+ 10 lát gừng tươi

+ 2 thìa tỏi băm

+ Chút muối tiêu

Cách làm món tôm hấp rượu trắng lá chanh thơm phức

+ Bước 1: Tôm rửa sạch, để ráo. Cắt bớt phần chân và râu tôm xòe ra.Dùng kéo cắt dọc lưng tôm, chú ý không cắt sâu quá. Bóc bỏ chỉ đen.

+ Bước 2: Lấy 1 cái bát hoặc đĩa sâu lòng. Xếp vài lát gừng tươi, một ít sả và vài cái lá chanh xuống đáy.

+ Bước 3: Đặt các con tôm cạnh nhau trên lớp rau gia vị vừa xếp. Tưới rượu trắng và rắc chút muối tiêu. Sau đó rắc nốt chỗ gừng, lá chanh và sả lên trên.

+ Bước 4: Cho vào nồi hấp, hấp ở nhiệt độ sôi cao trong vòng 5 – 7 phút, tôm vừa chín tới là được. Nếu hấp lâu quá, thịt tôm sẽ khô và cứng lại, mất độ ngọt tự nhiên.

Cách làm món tôm hấp rượu vang đơn giản tại nhà

Không cần phải ra nhà hàng, quán ăn mới thưởng thức đươc những món hải sản thơm ngon. Với món tôm hấp rượu vang, bạn có thể làm tại nhà với cách chế biến đơn giản mà hương vị cực hấp dẫn vị giác, chắc chắn sẽ giúp bạn tạo sự ngạc nhiên lớn cho các thành viên gia đình.

+ Nguyên liệu dành cho 4 người ăn: Tôm càng xanh 10 con, 2 ly rượu vang trắng khoảng 0,15 lít, gừng, hành lá, ngò, hạt nêm, muối. Sau khi đầy đủ nguyên liệu, các bạn thực hiện làm món tôm càng xanh hấp rượu vang như sau:

+ Bước 1: Tôm càng xanh rửa sạch, chuẩn bị nồi nước để đun sôi.

+ Bước 2: Lót dưới đĩa một lớp gừng và hành lá. Cho tôm lên đĩa hấp, cho gừng và hành lên trên. Cho tiếp rượu vang lên trên tôm, nhớ là đổ đều.

+ Bước 3: Trong bát nhỏ, trộn tỏi băm, nước tương, hạt tiêu trắng, dầu mè, 1 muỗng canh rượu vang. Rưới đều hỗn hợp này lên mình tôm, để cho tôm ngấm dần đều.

+ Bước 4: Khi nước trong nồi được đun sôi, đặt đĩa lên giá hấp, tăng nhiệt để hơi nước bốc lên mạnh hơn, hấp cho đến khi tôm chín, chỉ cần vài phút.

+ Bước 5: Không nên hấp quá lâu, tôm sẽ trở nên cứng và dai. Trang trí với hành lá hoặc rau mùi nếu bạn muốn.

Cách chọn rượu ngon để làm món tôm hấp rượu đúng vị nhất

Tôm là thực phẩm không thể thiếu trong các món tôm hấp rượu, tuy nhiên linh hồn của các món ăn ngon này lại chính là rượu. Để có món tôm hấp rượu đúng vị, các bạn phải nắm được nên nấu tôm với loại rượu gì ngon nhất. Cùng tìm hiểu kỹ hơn như sau:

+ Cách chọn rượu vang: Rượu đỏ uống buổi tối thường là rượu nguyên chất không pha và nồng, đôi khi hơi chát. Chúng thường được dùng cho những bữa tiệc thịnh soạn hoặc những thức ăn chất lượng cao, như thịt bò, thịt heo, thịt rừng, vịt, ngỗng và mì xào. Rượu trắng nhẹ hơn và có vị thơm, có thể cũng nguyên chất, chát hoặc ngọt và rất thơm. Dùng rượu trắng với các loại thức ăn như: gà, gà tây, cá, tôm cua sò, thịt jambon và thịt bê.

+ Cách phân biệt rượu nấu thật giả: Hiện nay trên thị trường có 2 loại rượu giả là rượu nấu từ men trung quốc và rượu nấu từ cồn công nghiệp, nếu các bạn dùng 2 loại rượu này để chế biến món tôm hấp rượu sẽ không tốt cho sức khoẻ. Để phân biệt được rượu nấu chuẩn và rượu công nghiệp, các bạn thử uống vào, nếu rượu chuẩn sẽ có cảm giác rất êm không bị sốc, say từ từ nhưng khi tỉnh dậy không có cảm giác đau đầu kéo dài và không háo nước.

Tags: tôm hấp rượu, tôm hấp rượu nấu, tôm hấp rượu vang, cách làm món tôm hấp ngon

Cách Nấu Mì Quảng Gà, Mì Quảng Tôm Thịt Ngon Đúng Vị Quảng Nam

‘chết Người’ Từ Món Ăn Khoái Khẩu Đậu Phụ Rán Chấm Mắm Tôm

Hãy Coi Chừng Với Món Ăn Đậu Phụ Rán Chấm Mắm Tôm.

Cách Làm Bánh Phồng Tôm Tại Nhà Ngon Nhất

Bật Mí Cách Làm Món Tôm Nướng Mật Ong Thơm Lừng Góc Bếp

Cách Làm Món Cá Ngừ Hấp

Cách Làm Món Cá Ngừ Hấp Cuốn Bán Tráng Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà

Hướng Dẫn Chế Biến Cá Ngừ Hấp Cuốn Bánh Tráng

Cách Làm Cá Hấp Bia Ngon Ngọt, Nóng Hổi Thơm Nức Mũi Để Cả Nhà Đổi Gió

Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Trắm Hấp Bia Cho Ngày Cuối Tuần

Cách Làm Cá Hấp Xì Dầu Ngon Không Thể Chê Tại Nhà

Các loại nguyên liệu dùng để làm món cá ngừ hấp

Con cá ngừ tươi: một cho đến 2 con

Củ hành tây: 1 củ

Cà chua: 1 trái to

Rau hành, ngò rí, ngũ điếc (hay còn được gọi là rau ngổ)

Nấm rơm khô hoặc tươi, gừng, ớt hiểm, tỏi khô, hành khô.

Bước 1: Chuẩn bị cá ngừ tươi

Cá ngừ làm sạch ruột sau đó rửa trở lại với nước vo gạo hoặc là giấm trắng để làm sạch mùi tanh tanh và lớp nhầy ở bên trên da sau đó cứ như vậy rửa trở lại một lượt nữa bằng nước sạch. Sau đó ta sử dụng con dao rạch 2 bên thịt cá cho dễ ngấm gia vị trong khi ướp và chế biến, rồi để nơi thoáng mát và sạch sẽ cho khô ráo nước.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu

Trái cà chua cắt thành 4-6 miếng, tùy quả. Còn củ hành tây thì thái ra thành 6-8 phần.

Gừng cạo sạch vỏ, rửa cho thật sạch sau đó cắt miếng mỏng. Tỏi khô bóc sạch vỏ, đâm dập sơ.

Những loại rau khác thì lặt sạch, bỏ hết gốc, lá vàng sau đó rửa nhiều lần qua nước, để ra rổ cho khô ráo nước, cắt đoạn.

Đối với nấm thì có hai loại cũng như có hai phương pháp làm khác nhau dành cho chúng:

Dành cho nấm khô rồi: chúng ta cần phải hết sức kỹ càng ở bước chọn lựa, đặc biệt để ý đến mùi vị và màu sắc của nấm rơm, nấm còn mới hãy mua, còn nấm rơm cũ lâu ngày rất nguy hiểm đối với sức khỏe, đôi khi nấm còn bị nổi mốc ở bên trong mà nhìn bình thường rất khó có thể thấy được. Với loại nấm rơm này, chúng ta phải ngâm nấm trong nước muối ăn hòa tan rồi cho lên nấu sôi khoảng năm phút để cho bụi bặm, vi sinh vật gây bệnh bị đẩy ra ngoài và rửa lại với nước sạch, bỏ ra rá cho khô ráo nước là có thể sử dụng được.

Con đối với nấm tươi: bạn hãy chọn lựa những cây nấm chưa nở toàn bộ, còn đầu tròn, chưa thành hình giống như cái ô, ấn tay nhẹ vào mà nấm rơm vẫn chắc, không có mềm nhũn ra là loại nấm rơm ngon. Tiếp đến, các bạn sử dụng một con dao nhỏ cạo thật nhẹ vào phần gốc, sau đó xắt bỏ hết gốc đi, cây nấm sẽ sáng sủa, tròn trịa đẹp mắt hơn. Với nấm rơm tươi thì không cần đun trên nước sôi mà chỉ việc chần chúng cùng dung dịch nước muối hòa tan chừng 20 phút và sau đó rửa lại cùng nước sạch hai lượt thì cây nấm sẽ trắng, sạch hết nhớt mà độc tố sẽ tự bị đào thải ra ngoài.

Bước 3: Chế biến món cá ngừ hấp

Ở trong khâu này, ta sử dụng các các nguyên liệu đã được sơ chế trước đấy là hành, ớt hiểm, tỏi, muối ăn, hạt nêm, bột ngọt đánh đều vào phía bên trong bụng cá. Những gia vị ở trên, bạn ước lượng sao cho vừa miệng là được. Làm xong xuôi, các bạn xếp con cá vào trong cái nồi hấp rồi để hành tây, cà chua, nấm rơm và các loại rau lên phía trên rồi để lên trên bếp tiến hành hấp cá.

Thời gian chuẩn cho hấp là 15 phút. Vì dùng nồi hấp thì con cá sẽ chín mau hơn, còn nếu như không, chúng ta cũng có thể sử dụng xoong bình thường để chế biến món này tuy vậy thời gian nấu sẽ kéo dài hơn một chút và các bạn luôn phải đổ thêm tí nước để tránh cá không bị cháy.

Yêu cầu cho phương pháp làm cá ngừ hấp ngon đúng điệu

Cá ngừ có rất nhiều các dưỡng chất, thế nên từ khâu chuẩn bị cho đến chế biến cần nhớ tránh làm mất nhiều những dưỡng chất bổ ích này, mặc dù món hấp là món ít làm giảm đi chất dinh dưỡng ở trong món ăn nhất.

Ngoài ra, cá ngừ là một loại cá có mùi tanh đặc trưng cho nên công đoạn làm cá lúc đầu rất cần thiết giúp khử đi mùi vị tanh đó, ta không được cho qua.

Cá hấp lúc đã hấp xong phải luôn bảo đảm được hương vị, thơm và ngon, phần thịt cá mềm mà không có nát, màu sắc đẹp mắt, hấp dẫn.

THAM KHẢO THÊM CÁC SẢN PHẨM HOT NHẤT HIỆN NAY Tổng hợp các sản phẩm cho mẹ và bé Tổng hợp các sản phẩm làm đẹp Tổng hợp các sản phẩm mỹ phẩm Tổng hợp sản phẩm dung dịch nano bạc diệt khuẩn hot Tổng hợp sản phẩm tăng giảm cân hot Tổng hợp sản phẩm sinh lý nam nữ Tổng hợp sản phẩm đặc trị

Cá Trắm Nhồi Thịt Món Ăn Hấp Dẫn Cho Bữa Ăn Ngày Cuối Tuần

Cách Làm Món Cá Bống Mú Hấp Xì Dầu Ngon Ngon

Top 5 Cách Làm Món Cá Mú Hấp Thơm Ngon, Dễ Thực Hiện Tại Nhà

3 Cách Làm Món Cá Mú Hấp Siêu Hấp Dẫn Tại Nhà!

Phải Mận Hoà An Hấp Cá Lóc Mới Tuyệt

🌟 Home
🌟 Top