Cách Làm Cá Diêu Hồng Sốt Ngũ Liễu Đậm Đà Đưa Cơm!

--- Bài mới hơn ---

  • Tóp 5 Cách Làm Món Cá Mú Hấp Ngon Khó Cưỡng Ngay Tại Nhà
  • Cách Hấp Cá Mú Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Cá Bống Mú Hấp Hồng Kông Ngon Đúng Điệu
  • Cá Bạc Má Hấp Sả
  • Tuyệt Chiêu Cho Món Cá Ngừ Đại Dương Hấp Ngon Ngọt
  • dịch vụ nấu cỗ thuê tại Hà Nội

    Nguyên liệu:

    – Cá diêu hồng: 1 con

    – Cà chua chín: 1 quả

    – Ớt xanh, ớt đỏ: Nửa quả

    – Rau cải chíp: 200g

    – Tỏi băm: 1 thìa

    – Đường, dầu ăn, bột bắp, bột chiên giòn hải sản, thì là, hành lá, hạt tiêu và hạt nêm.

    Thực hiện:

    1. Các bước sơ chế:

    – Cá diêu hồng được làm sơ rồi rửa sạch, lóc lấy phần phi lê của cá.

    – Hòa bột chiên giòn hải sản với nước để tạo thành hỗn hợp sánh.

    – Rau cải chip rửa sạch và đem luộc khi rau vừa chín tới thì vớt ra.

    dịch vụ nấu cỗ thuê tại Hà Nội

    – Pha hỗn hợp gia vị: Cho 1 thìa dầu hào, 2 thìa  nước tương, 1 thìa tương cà, 2 thìa nhỏ hạt nêm và 1 thìa đường vào đánh đều để hỗn hợp quyện vào nhau.

    2. Các bước thực hiện:

    – Nước sốt: cho tỏi băm nhỏ vào chảo dầu ăn nóng sau đó cho cà chua vào đảo đều. Tiếp đến, cho ớt xanh đỏ, sau đó cho một chút tiêu bột, hành lá và thì là thái nhỏ vào

    – Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, nhúng phi lê cá vào hỗn hợp bột chiên đã chuẩn bị ở trên rồi thả vào chảo dầu nóng chiên cho chín vàng đều, sau đó vớt để trên đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

    – Tiếp tục rưới hỗn hợp bột còn lại lên phần đầu và xương cá rồi tiếp tục cho vào chảo chiên giòn.

    – Cuối cùng, bạn bày rau cải và lá thì là dọc theo đĩa bầu dục, đặt cá vào dĩa rồi xếp phần phi lê lên trên.

    Thế là bạn đã hoàn thành món ăn hấp dẫn này rồi đấy, món ăn nổi bật khi được ăn kèm cùng nước sốt có mùi vị đặc trưng được rưới đều lên cá sẽ làm tăng hương vị cho món ăn.

    dịch vụ nấu cỗ thuê tại Hà Nội

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Làm Món Cá Lóc Hấp Ngon Tuyệt Vời
  • Cá Lăng Hấp: 3 Món Cá Lăng Hấp Tuyệt Ngon Cho Ngày Se Lạnh
  • Cách Làm Cá Lóc Hấp Cuốn Bánh Tráng Ngon Thượng Hạng
  • Cá Hấp Cuốn Bánh Tráng Tại Nhà Siêu Ngon Bằng Nồi Lẩu Thang Máy
  • Cá Nục Hấp Kho Măng
  • Cách Làm Món Tai Heo Cuốn Ngũ Vị Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Sam Biển Làm Món Gì Ngon
  • Cách Làm Món Gỏi Cuốn Tôm Thịt Cực Ngon
  • Bí Quyết Làm Món Thịt Nạc Kho Tiêu Mềm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Cá Lạc Kho Nghệ Đậm Đà Thơm Ngon
  • Cách Làm Xà Lách Trộn Tuyệt Ngon Giúp Giảm Cân Hiệu Quả
  • Tai heo là một nguyên liệu khá quen thuộc với những người nội trợ ở nước ta. Nó có rất nhiều cách chế biến mà cách nào cũng ngon và hấp dẫn, đảm bảo ai cũng phải mê. Một món ăn ngon làm từ tai heo đó chính là món tai heo cuốn ngũ vị đậm đà, đẹp mắt. Trong những ngày cuối tuần trong nhưng bữa tiệc liên hoan ngồi lai rai bên món tai heo cuốn ngũ vị thật là tuyệt vời. Món tai heo cuốn ngũ vị với sự giòn giòn, dai dai và thêm mùi ngũ vị thì cực tuyệt vời, hấp dẫn đến nổi các bạn khó mà cưỡng lại được. Nhìn khá cầu kì nhưng chế biến thì lại cực kì đơn giản, chỉ với những bước đơn giản và những nguyên liệu dễ kiếm là bạn đã có thể làm được. Hôm nay, Wikicachlam sẽ hướng dẫn bạn cách đơn giản nhất để làm món tai heo cuốn ngũ vị này.

    Cách làm món tai heo cuốn ngũ vị hấp dẫn

    • Khoảng 3 cái tai heo
    • Khoảng 1 nhánh xả đập dập; 1 thìa canh rượu nấu ăn; 1/2 thìa cà phê bột ngũ vị hương; 1 thìa canh dầu hào; 2 tép tỏi; 2 cánh hoa hồi; 1 thanh quế; 2 lá chanh thái; 3 nhánh hành lá; 1 miếng gừng thái lát
    • Gia vị: 1 thìa cà phê bột nêm; 7 hạt tiêu; 3 thìa canh xì dầu; 1/3 muỗng cà phê muối; 1 muỗng cà phê đường nâu; 1 muỗng cà phê nước tương đen; 500ml nước dừa tươi vài trái ớt khô (nếu có).

    1. Đầu tiên làm sạch tai heo. Tai heo mua về các bạn dùng dao cạo sạch phần dơ trên tai heo. Sau đó, các bạn rửa qua nước lạnh thật sạch. Tiếp đến, các bạn cuộn tai heo từ ngoài vào trong, dùng dây buộc chặt lại rồi cho vào nồi.

    2. Tiếp theo, các bạn cho chút nước đủ ngập tai heo rồi đun sôi sủi bọt thì tắt bếp chắt nước bẩn đó đi. Sau đó, các bạn cho khoảng 1 lít nước lạnh vào nồi cùng rượu, sả, gừng, muối và lá chanh rồi cho lên bếp nấu sôi 5 phút. Tiếp đến, các bạn cho tai heo đã cuộn và cột chặt vào luộc 10 phút. Qua 10 phút vớt tai heo ra, rửa qua nước lạnh.

    3. Tiếp theo, các bạn xếp hành lá vào đáy nồi rồi cho tai heo vào nồi cùng tất cả các gia vị còn lại như nước tương, nước tương đen, bột nêm, hoa hồi, quế… và nước dừa tươi. Sau đó, các bạn cho lên bếp nấu lửa vừa phải, cứ nấu cho đến khi nước sánh lại tai heo có màu nâu cánh gián là chín thì tắt bếp. Các bạn gắp tai heo ra dĩa, chờ nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh để ít nhất 4 – 5 tiếng hay qua đêm. Thời gian này tai heo sẽ giữ được hình dạng tròn khi cắt không bị bung.

    4. Cuối cùng, các bạn cho tai heo cắt khoanh tròn xếp ra dĩa, trang trí thêm hoa dưa leo ( tham khảo cách làm hoa dưa leo, ca rốt, cà chua để món ăn trở lên hấp dẫn hơn ), xà lách và ớt cho hấp dẫn hơn. Tai heo giòn thơm mùi quế và hoa hồi là một món khá hấp dẫn với các bạn mê nhậu.

    Wiki Cách Làm

    Lượt xem: 1161

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Làm Nước Nha Đam Dễ Thực Hiện, Giúp Đẹp Da, Tốt Cho Sức Khỏe
  • 8 Cách Chế Biến Quả Bơ Thành Các Món Ngon Từ Bơ Tốt Cho Sức Khỏe Bà Bầu, Trẻ Nhỏ
  • 3 Cách Làm Chả Cá Tại Nhà Dai Ngon, Thơm Nức, Cả Nhà Thích Mê
  • Cách Chế Biến Nhân Sâm Tươi Hàn Quốc
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Cá Hồi Cho Bà Bầu, Con Sinh Ra Thông Minh Vượt Trội
  • Cách Làm Món Cá Chai Nướng Ngũ Vị Thơm Ngon Nức Mũi

    --- Bài mới hơn ---

  • Thơm Lừng Cá Chai Nướng
  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Trê Thơm Ngon Với Lò Nướng
  • Cách Làm Chả Cá Nướng Với Sả Thơm Ngon Cho Trẻ
  • Cá Lóc Nướng Lá Chuối
  • Cá Chìa Vôi Nên Làm Món Gì Ngon? – Công Ty Du Lịch An Phú
  • Cá chai hình dáng thô ráp trông rất xấu xí nhưng ngược lại thịt cá chai rất giàu giá trị dinh dưỡng bởi loài cá này chứa nhiều canxi và vitamin D tự nhiên do đó cá chai rất được ưa chuộng.

    Các món ăn được chế biến từ cá chai thơm ngon mỗi món có một vị khác nhau ăn một lần không thể nào quên được.

    ?

    Nguyên liệu chế biến món cá chai nướng

    Gia vị chuẩn bị món nướng thơm lừng

    • Cá chai
    • Nghệ
    • Ớt giã nhỏ
    • Xả
    • Chanh thái mỏng
    • Lá lốt
    • Muối
    • Nước mắm nhĩ
    • Bột nêm
    • Tiêu

    ?Hướng dẫn c

    ách làm món cá chai nướng

    Trước khi bắt tay vào nướng các bạn chuẩn bị cá chai đã sơ chế sẵn bỏ mang, bỏ ruột cá và rửa sạch sẽ. Sau đó để ráo nước rồi tiếp theo tới bước nướng.

    Bước 1: Trộn gia vị

    Sơ chế và trộn tất cả gia vị lại với nhau sau đó san đều lên bụng cá chai.

    Bước 2: Để cá chai ngấm gia vị

    Ướp gia vị và đặt cá chai lên bếp than hồng đang nóng khoảng 20-30 phút cho gia vị thấm vào thớ thịt cá chai.

    Bước 3: Lót lá lốt để nướng

    Lót lá lốt vào hai mặt cá nướng bắt đầu nướng trên bếp than hồng lật đều hai mặt để cá chín.

    Nướng khi thấy lá lốt khô xém phải thay lá khác để tránh cá bị cháy.

    Bước 4: Món cá chai nướng ngũ vị hoàn thành

    Các bạn có thể tham khảo giá cá chai trứng tại Hải Sản Ông Ba và các mặt hàng khác đã sơ chế thành dạng khô hay một nắng. Chất lượng đảm bảo an toàn thực phẩm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khám Phá Sự Cuốn Hút – Cá Nục Nướng Giấy Bạc Ở Đà Nẵng
  • Cá Bớp Nướng Muối Ớt
  • 【8/2021】Cách Làm Cá Bóp Nướng Muối Ớt, Ngon Trên Từng Thớ Thịt【Xem 208,593】
  • Cá Hồi Nướng Mật Ong Bơ Tỏi
  • Nhiệt Độ Nướng Cá Bằng Lò Nướng
  • Bí Quyết Để Chế Biến Món Mực Xào Ngũ Sắc Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Thử Ngay 4 Món Mực Trứng Xào Ngon Như Đầu Bếp Chuyên Nghiệp
  • Gợi Ý Cách Làm Món Mực Trứng Xào Cần Tỏi Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Làm Món Mực Chiên Xù Thơm Giòn, Ngọt, Không Bị Dai
  • Cách Làm Mì Xào Trứng Cực Ngon Cho Bữa Sáng Ngày Đầu Tuần
  • Cách Làm Món Mì Xào Hải Sản Đơn Giản Thơm Ngon Ngay Tại Nhà
  • Đối với những thực khách sành ăn thì món mực xào ngũ sắc sẽ là một trong những sự lựa chọn hàng đầu. Mực xào ngũ sắc tươi ngon dẻo dai, đậm đà vị biển sẽ phù hợp cho những bữa ăn sum họp gia đình hoặc những bữa tiệc ấm cúng. Thực phẩm 29 sẽ bật mí cho bạn tất tần tật về món mực xào ngũ sắc này.

    Mực xào ngũ sắc đầy đủ mùi vị và tốt cho sức khỏe

    Mực xào ngũ sắc là một trong những món ăn chính trên bàn tiệc. Một đĩa mực xào ngũ sắc tại Thực phẩm 29 được các đầu bếp thượng hạng chế biến sao cho vừa phần ăn cho cả bàn ăn. Với hơn 0.3kg/đĩa bầu dục 10 và giá chỉ 220.000 đồng là bạn có thể thưởng thức được món ăn đậm đà hương vị biển này.

    Nghe qua cái tên chúng ta cũng có thể biết được đặc trưng của món ăn này, đó là có năm màu. Ngoài dinh dưỡng mà mực mang đến thì các loại rau củ khác cũng sẽ cung cấp thêm nhiều chất dinh dưỡng cần thiết nữa. Một món ăn đảm bảo được sức khỏe tốt luôn được nhiều người lựa chọn.

    Bên cạnh yếu tố dinh dưỡng, món ăn này còn tăng thêm khẩu vị, độ hấp dẫn đối với thực khách. Sự đa dạng của món ăn sẽ càng khiến bạn thích thú chứ không hề gây ngán.

    Đây là món ăn chẳng những thích hợp cho những bữa tiệc hiện nay mà còn thích hợp cho những ngày thời tiết se lạnh nữa đấy. Chỉ cần thưởng thức mực xào ngũ sắc, cơ thể bạn sẽ ấm lên dần vì vị cay nồng của ớt và độ hấp dẫn của món ăn. Sự kết hợp hoàn hảo của các nguyên liệu sẽ khiến bạn ăn không thể rời đũa luôn đấy.

    Công thức chế biến món mực xào ngũ sắc

    Hành lá, hành tây, tỏi tép, ớt

    Khóm, dưa leo, cà chua

    Gia vị: Xì dầu, muối, bột bắp, rượu, dầu lạc.

    Rửa sạch mực, lấy sạch nội tạng bên trong để đảm bảo mùi vị món ăn được thơm ngon. Lột da mực và để mực ráo nước.

    Thái mực hình vảy rồng hoặc thái theo tùy sở thích của mình. Bí quyết để mực giòn ngon là hãy chần sơ mực qua nước sôi rồi ngay lập tức cho vào nước đá.

    Ướp mực với một ít muối, bột bắp và xì dầu cùng với một muỗng nước sôi trong khoảng 7 – 15 phút.

    Đối với các nguyên liệu khác, bạn hãy thái ớt xéo, băm nhuyễn tỏi, cắt hành lá. Dưa leo và khóm thì cắt thành từng miếng xào vừa ăn. Không nên cắt quá nhỏ hoặc mỏng sẽ khiến dưa và khóm bị chín nhanh và teo nhỏ không còn mùi vị ngon khi thưởng thức.

    Phi thơm dầu trên chảo nóng, cho ớt và đầu hành vào chảo và trộn đều nhanh tay. Khi nghe dậy mùi thơm của những nguyên liệu trên thì tiếp tục cho thêm dưa leo, hành tây và khóm vào lửa lớn, cho thêm mực vào đảo liên tục và đều tay.

    Khi các nguyên liệu trên đã chín đều thì có thể thêm hành lá vào và tắt bếp ngay.

    Trang trí đĩa thức ăn, cho món mực ra đĩa và bắt đầu thưởng thức ngay thôi. Món ăn này sẽ ngon hơn nếu bạn dùng nóng đấy!

    Thực phẩm 29 hiện nay là một địa chỉ uy tín được nhiều thực khách tin tưởng lựa chọn đồng hành cũng những bữa cơm gia đình. Với tâm huyết và sự chu đáo trong từng món ăn sẽ luôn khiến khách hàng hài lòng. Chỉ cần quý khách hàng yêu cầu, chúng tôi sẽ phục vụ tận tình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mực Xào Nấm Hương
  • Cách Làm Mực Một Nắng Chiên Nước Mắm Ngon Đúng Vị
  • 2 Cách Làm Mực Khô Xào Sa Tế Dễ Làm, Ai Cũng Thực Hiện Được
  • Cách Làm Mực Một Nắng Xào Củ Hành Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Mực Cơm Chiên Nước Mắm Cực Kỳ Thơm Ngon Và Hấp Dẫn
  • Cách Làm Chè Trôi Nước Ngũ Sắc Đơn Giản Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chè Trôi Nước Ngũ Sắc Ngon Đến Viên Cuối Cùng
  • Bỏ Túi Cách Nấu Chè Thập Cẩm Miền Trung Đơn Giản Đảm Bảo Thơm Ngon
  • Cách Nấu Chè Bưởi Đường Thốt Nốt Ngọt Thanh Thơm Ngon
  • 2 Cách Nấu Chè Vải Ngon Hết Sảy
  • Mách Bạn 5 Cách Nấu Chè Bưởi Ngon, Không Bị Đắng
  • Cách làm sủi cảo ngon

    Cách làm thạch rau câu cà phê

    Cách làm canh hến nấu dưa cải chua vừa ngon lại cực kì tiết kiệm

    Nguyên liệu món chè trôi nước ngũ sắc cho 4- 5 người ăn:

    – 150g đậu xanh không vỏ

    – 100g dừa nạo sợi

    – 50g đường trắng

    – 1 hộp sữa ông thọ

    – 1/5 muỗng cà phê muối

    – 40ml nước cốt dừa

    – 1 muỗng cà phê nhỏ vanilla.

    – 1 cân bột nếp

    – 140ml nước nóng hay nước cốt dừa hâm nóng

    – 1 củ cà rốt

    – 3-4 cái lá dứa

    -Nửa quả gấc chín

    -15g bột trà xanh.

    – 4 gói sữa tươi không đường và 1 gói sữa vị dâu.

    -100g đường phèn

    -1,5 lít nước

    – 1 củ gừng thái lát

    – 1 chút xíu muối

    Cách làm món chè trôi nước ngũ sắc cho 4-5 người ăn.

    Bước 1: Sơ chế món chè trôi nước ngũ sắc.

    – Đầu tiên bạn ngâm đậu xanh khoảng 30 phút rồi vo sạch hấp chín. Sau đó cho đậu xanh và đường vào máy xay nhuyễn.

    1. Màu xanh nhạt: các bạn xay nhuyễn lá dứa rồi trộn với sữa tươi không đường, bạn có thể lọc nước lá dứa qua 1 lần nếu như còn cặn lá. Với màu cam các bạn cũng làm tương tự như vậy.

    2. Màu xanh đậm: các bạn pha sữa với bột trà xanh

    3. Màu đỏ: các bạn gỡ lấy phần ruột của quả gấc sau đó trộn lên với sữa tươi. Cuối cùng, bạn chỉ cần lọc bỏ hột gấc là có màu đỏ rất đẹp rồi.

    Bước 2: Các bước thực hiện món chè trôi nước ngũ sắc

    -Dùng thìa tán nhuyễn đậu, thêm ½ chỗ dừa nạo sợi, thêm đường và sữa đặc sao cho đủ độ ngọt theo khẩu vị và trộn đều lên. Cho đậu vào chảo chống dính, đặt chảo lên bếp, đun nhỏ lửa. Vừa đun vừa dùng đũa đảo đều cho đến khi đậu khô ráo( có thể nắm thành từng viên tròn là được).

    -Các bạn trộn vỏ bánh như sau: Cho vài giọt sữa cà rốt vào để tạo màu cam vào một miếng bột, nhào đều cho màu quyện hết vào bột. Làm tương tự cho hết 4 phần bột và 4 màu còn lại. Chia từng phần bột thành các miếng nhỏ nhưng to hơn viên nhân. Vo tròn viên bột, sau đó đè dẹp, cho nhân vào vo tròn lại.

    -Bạn cứ làm như thế cho đến khi hết các nguyên liệu của 5 màu bột.

    – Tiếp theo, các bạn đun sôi một nồi nước, khi nước sôi thì bạn cho từng viên bột vào luộc, viên bột nổi lên bạn vớt ra cho vào âu nước lạnh.

    – Bạn dùng đường phèn, gừng, một xíu muối và nước cho tất cả vào nồi đun. Trong khi nồi đang sôi bạn vớt các viên bột từ âu nước lạnh cho vào nấu thêm khoảng 5 phút nữa là xong.

    Lưu ý khi làm món chè trôi ngũ sắc:

    -Khi nấu nước đường, các bạn có thể cho thêm để hợp với khẩu vị và cũng có thể thay bằng đường trắng.

    -Bạn có thể cho chè vào ngăn mát của tủ lạnh ăn sẽ ngon hơn đấy.

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Nấu Chè Trôi Nước Ngũ Sắc
  • Cách Làm Chè Trôi Nước Ngũ Sắc Từ Rau Củ Cực Hấp Dẫn
  • Cách Làm Chè Trôi Nước Ngũ Sắc Từ Màu Tự Nhiên Thơm Ngon Đơn Giản
  • Chè Trôi Nước Ngũ Sắc Cho Ngày Rằm
  • Cách Nấu Chè Trôi Nước Ngũ Sắc Từ Màu Tự Nhiên An Toàn
  • Cách Làm Món Gà Hấp Ngũ Vị Thơm Lừng Góc Bếp .công An B?c Li�U

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Đầu Bếp Âu Thán Phục Món Ăn Tăng Cân Gà Provence Cho Người Gầy
  • Làm Sao Để Có Món Gà Quay Ngon Và Bí Kíp Dành Cho Bạn
  • Cách Nướng Gà Bằng Lò Vi Sóng Và Trong Bao Lâu Hoàn Thành
  • Hướng Dẫn Nướng (Gà,vịt,thịt) Bằng Lò Nướng Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Gà Vịt Bằng Lu Quay Thơm Ngon, Khó Cưỡng
  • Cách làm món gà hấp ngũ vị thơm lừng góc bếp

    Cập nhật ngày: 9-02-2018

    Nếu bạn là người yêu thích các món ngon và thích vào bếp thì gà hấp ngũ vị thơm lừng, ngon mềm chính là gợi ý hoàn hảo cho bạn và gia đình.

    Với món ăn này, ẩm thực cuối tuần của gia đình bạn sẽ thêm món ăn mới ngon hơn và phong phú hơn.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Ẩm thực Việt Nam xưa nay rất chuộng những món hấp, đặc biệt là thực phẩm như gà. Thịt gà được rất nhiều người yêu thích. Chúng khá dễ để chế biến món ăn ngon, dù chỉ đơn giản là luộc nguyên con xé ra và chấm muối chanh ớt cũng để khiến chúng ta nhớ mãi. Còn khi bạn cầu kỳ hơn chút nữa, chuẩn bị làm món ngon gà hấp ngũ vị thì đảm bảo sẽ rất tuyệt vời. Cách nấu món ngon này cũng không quá cầu kỳ khó làm. Trước tiên bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    – 1 con gà ta.

    – Táo 1 quả.

    – Lê 1 quả.

    – Hành tây 1 củ.

    – Quế, hồi, thảo quả.

    – Rượu thơm.

    – Muối, gia vị.

    Cách nấu món ngon gà hấp ngũ vị

    Bước 1: Làm sạch gà.

    Để món ăn ngon này trở thành tâm điểm của cả gia đình thì trước tiên phải chuẩn bị công đoạn làm sạch, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Gà sau khi bạn mua ngoài chợ hoặc tự thịt thì đem sát muối quanh da gà để loại bỏ mùi hôi tanh của thịt sống. Sau đó để lên rá cho ráo nước.

    Bước 2: Bạn tiến hành đun 4 lít nước, sau đó cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị làm sẵn kể trên vào nồi hấp. Để gà phía trên, chú ý đặt con gà sao cho hình thù nó sau hấp trông ngon và đẹp mắt.

    Thời gian hấp món ngon này khoảng 20-30 phút là gà chín. Còn nếu là gà to thì bạn cho thêm 5 phút nữa để thịt mềm hơn.

    Bước 3: Sau khi đã hấp chín, bạn để nguội phần nước ngũ vị rồi đem gà ngâm ở trong nước đó khoảng 1 tiếng. Bước này sẽ giúp món ngon có mùi vị thơm hơn. Cũng là phương pháp hay để bạn tận dụng lại nước cốt thơm ngọt của gà chảy ra khi hấp.

    Bước 4: Thành phẩm của món ngon gà hấp ngũ vị sẽ được trưng bày ra trước mắt để các bạn có thể thưởng thức. Chỉ cần vớt gà ra để ráo bớt nước ngũ vị là cả gian bếp đã thơm lừng mùi ngon vô cùng hấp dẫn.

    Món ngon mang tên gà hấp ngũ vị này các bạn có thể thưởng thức lúc lạnh cũng được vì nó mang lại càng có vị lạ miệng và hấp dẫn, hoặc có thể ăn nóng tùy theo sở thích của các thành viên trong gia đình.

    Nguồn  chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Món Gà Om Bia Đơn Giản Cho Gia Đình
  • Thịt Gà Nấu Gì Ngon? 5 Cách Chế Biến Thịt Gà Ăn Mãi Không Chán
  • Bật Mí Cách Ướp Gà Nướng Than Hoa Thơm Ngây
  • Cách Ướp Gà Nướng Than Củi Ngon “Miễn Chê”
  • Cách Làm Gà Nướng Muối Ớt Ngon
  • Cách Làm Món Gà Nhồi Xôi Ngũ Sắc

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Nhồi Xôi Từ Các Nguyên Liệu Chay
  • Cách Làm Xà Lách Xoong Trộn Thịt Bò Dầu Dấm
  • Cách Làm Nui Xào Thập Cẩm Tại Nhà Ngon Mà Đơn Giản
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Thập Cẩm Siêu Ngon, Siêu Dễ !
  • Cách Làm Món Bóng Bì Xào Rau Củ Thập Cẩm Ngon Mắt Ngon Cơm
  • Thịt gà là một nguyên liệu đã không còn quá xa lạ đối với tất cả mọi người. Từ thịt gà chúng ta có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau. Thế nhưng nhiều khi các bạn lại chỉ quanh quẩn với những món ăn đã quá quen thuộc như : gà luộc, gà rang sả ớt, gà hấp…vậy nên hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách làm món gà nhồi xôi ngũ sắc đậm đà và hấp dẫn, thơm ngon cho cả gia đình.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    – 1 con gà ta

    – xôi

    – các nguyên liệu để cho vào bụng gà : giăm bông, cà rốt, hạt sen, đậu que, nấm mèo, ngô bao tử, giò sống

    – các gia vị : muối, hạt tiêu, mắm, bột ngọt

    Cách làm:

    Bước 1: Làm sạch thịt gà sau đó các bạn tiến hành lóc xương gà. Lưu ý khi lóc các bạn cần phải thật khéo léo để có thể rút hết được phần xương gà bên trong.

    Bước 2: Các nguyên liệu đã chuẩn bị thì các bạn đem đi cắt thành hình hạt lựu.

    Bước 4: Xào các nguyên liệu lên rồi nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn, trộn với xôi và nhồi vào bên trong bụng gà, dùng chỉ may lại hoặc có thể sử dụng tăm gút lại để cố định cho thật chặt.

    Cách chọn gà ngon:

    a. Cách chọn gà sống

    Để có được món gà tươi ngon thì khi mua các bạn nên chú ý chọn những con còn sống mạnh khỏe để mang đi làm cỗ. Nhìn vẻ bên ngoài thì con gà trông phải nhanh nhẹn, khỏe mạnh, mắt có ánh nhìn linh hoạt đặc biệt không bị mệt mỏi, lờ đờ. Phần mỏ gà phải thật bén nhọn, không bị chảy nhớt ở mỏ, nếu có nhớt dãi chảy ra nhiều chứng tỏ là con gà đó đang bị bệnh. Khi chọn gà để làm lễ cho mâm cỗ ngày tết thì các bạn phải chọn các con gà trống có mào còn đỏ tươi, lông gà thì phải bóng mượt, áp sát vào phần thân.

    Gà ta nếu tươi ngon thì chỉ có da vàng ở một số bộ phận như : ức gà, cánh gà và lưng gà

    Nếu thời gian không cho phép chọn gà còn đang sống, thì khi mua gà đã được làm sẵn ở chợ các bạn cần đặc biệt lưu ý một số điểm sau :

    – Dựa vào màu da gà

    – Dựa vào độ dày da gà

    Da của gà ta thường mỏng và mềm mịn, lỗ chân lông nhỏ và khi các bạn ấn tay vào có độ đàn hồi cao.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Gà Hấp Lá Sen Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Xôi Gà Hấp Lá Sen Ngon Khó Cưỡng
  • Bí Quyết Làm Món Gà Cuộn Xôi Vừa Đẹp Vừa Ngon Cho Mâm Cỗ Tết
  • Cùng Chiêm Ngưỡng Và Thưởng Thức Cách Làm Món Gà Cuộn Xôi
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Ngon Khó Cưỡng, Dễ Làm, Tiết Kiệm, Cả Nhà Thích Mê
  • Cách Chế Biến Món Bò Sốt Ngũ Vị Thơm Lừng, Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Và Cách Nấu Bò Kho Sao Cho Ngon Ai Cũng Phải Mê
  • Cách Làm Bò Né Phô Mai Béo Ngậy, Sánh Đặt Nước Sốt Thật Dễ Dàng
  • Cách Làm Bánh Flan Phô Mai Con Bò Cười Béo Mềm Cho Ngày Nắng Thêm Xinh
  • Cách Làm Bò Cuộn Phô Mai Chiên Xù Thơm Lừng
  • Cách Làm Bánh Kem Phomai Dâu Đơn Giản Không Cần Lò Nướng
  • Định lượng: 500 gram thịt bò cho 4 người ăn

    Nguyên liệu chuẩn bị bò sốt ngũ vị:

    – 500 gram thịt bò tươi. Thịt bò bạn chọn thịt màu đỏ tím, sờ vào thấy mềm và dính tay.

    – Muối, hạt nêm, đường, bột năng, hạt tiêu

    – Gừng, tỏi, hành sả, ớt

    – Bột ngũ vị hương

    Cách làm bò sốt ngũ vị hương:

    Bước 1: Sơ chế thịt bò

    – Thịt bò mua về rửa sạch. Nếu bạn muốn khử mùi thì dùng rượu trắng hòa với gừng rửa qua rồi rửa lại bằng nước sạch. Thật ra bước này không cần thiết bởi nếu bạn mua được thịt bò tươi thì thịt sẽ rất thơm và có mùi vị đặc trưng. Sau đó bạn thấm khô nước và cắt thành từng miếng vừa ăn.

    – Cà rốt rửa sạch gọt vỏ bổ đôi rồi cắt thành khúc vừa ăn

    – Sả bóc bỏ lớp vỏ già, đập dập rồi thái thành khúc theo chiều dài từ 3cm đến 4cm, chẻ đôi hoặc chẻ ba tùy bạn.

    – Bạn chuẩn bị hành, tỏi, gừng, ớt rửa sạch đập dập rồi băm nhỏ.

    Bước 2: Tiến hành ướp thịt bò với nước mắm, muối, các loại gia vị đã băm nhỏ và 1 gói ngũ vị hương (bạn cũng có thể cho thêm theo ý thích), nửa muỗng café đường, 1 nhúm nhỏ mì chính, nửa muỗng café hạt tiêu. Bạn nên ướp bò ít nhất 30 phút trước khi thực hiện cách nấu bò sốt ngũ vị hương để bò ngấm gia vị.

    Bước 3: Bạn cho bò vào xào sơ với lửa to rồi nhanh tay đổ nước vào ngập thịt bò. Kho liu riu khoảng 1 tiếng đến 2 tiếng thử xem bò chín mềm thì nêm nếm lại gia vị, cho cà rốt vào kho đến khi cà rốt chín mềm.

    Bước 4: Bạn đổ 2 thìa café bột năng ra bát con, pha thêm nửa bát nước rồi từ từ đổ vào nồi thịt bò kho, vừa đổ vừa khuấy đều. Thấy nồi thịt bò kho tạo được độ sánh rồi thì tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Bò Kho Sả Ớt Đặc Biệt Gợi Nhớ Hương Vị Tuổi Thơ
  • Cách Rã Đông Thịt Bò Mỹ Nhanh Chóng
  • Công Thức Nấu Món Bò Kho Ngon Chuẩn Vị, Vừa Thơm Vừa Mềm Lại Đậm Đà, Đẹp Mắt
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bò Kho Ngon Thơm Mềm Chuẩn Vị Tại Nhà (Mới 2021)
  • Cách Nấu Bò Kho Siêu Ngon, Siêu Đặm Đà Cho Cả Nhà Thích Mê
  • Cách Làm Chè Trôi Nước Ngũ Sắc Từ Rau Củ Cực Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Nấu Chè Trôi Nước Ngũ Sắc
  • Cách Làm Chè Trôi Nước Ngũ Sắc Đơn Giản Hấp Dẫn
  • Cách Làm Chè Trôi Nước Ngũ Sắc Ngon Đến Viên Cuối Cùng
  • Bỏ Túi Cách Nấu Chè Thập Cẩm Miền Trung Đơn Giản Đảm Bảo Thơm Ngon
  • Cách Nấu Chè Bưởi Đường Thốt Nốt Ngọt Thanh Thơm Ngon
  • Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn món chè trôi nước ngũ sắc vô cùng hấp dẫn. Cách làm chè trôi nước ngũ sắc từ các loại rau củ này vừa an toàn cho sức khỏe lại giúp bánh trôi ngũ sắc có hương vị đặc biệt hơn. Món chè đem lại mùi vị thanh mát, lạ miệng cùng với những viên bánh nhiều màu sắc sẽ khiến người ăn cảm thấy rất thú vị đấy.

    Nguyên liệu món chè trôi nước ngũ sắc cho 4- 5 người ăn: Phần nhân:

    – 150gr đậu xanh không vỏ

    – 100gr dừa nạo sợi

    – 50gr đường trắng

    – 1/5 muỗng cà phê muối

    – 40ml nước cốt dừa

    – 1 thìa cà phê nhỏ vani

    Phần bột:

    – 1 cân bột nếp

    – 140ml nước nóng hay nước cốt dừa hâm nóng

    – 1 miếng bí đỏ

    – 3-4 cái lá dứa

    – Nửa cây bắp cải tím

    – 1 củ dền

    Phần nước đường:

    – 100rg đường phèn

    – 1,5 lít nước

    – 1 củ gừng thái lát

    – 1 chút xíu muối

    Cách làm món chè trôi nước ngũ sắc cho 4-5 người ăn:

    Bước 1: Sơ chế món chè trôi nước ngũ sắc

    – Bạn chia bột nếp thành 5 phần rồi nhào với 4 loại nước cốt rau củ để tạo màu, riêng màu trắng thì sử dụng nước thường. Sau đó bạn chế nước từ từ sao cho hỗn hợp bột thu được tương đối ráo tay, để bột nghỉ 30 phút. – Đậu xanh đãi sạch, ngâm nở rồi hấp hoặc nấu chín.

    – Tiếp đến đem đậu đã hấp chín đi xay nhuyễn. Sau đó sên với đường, nước cốt dừa, dừa nạo (bớt lại chút dừa nạo để trang trí), muối, vani đến khi đậu xanh có độ dẻo ráo tay là được.

    – Để đậu xanh nguội bớt rồi viên đậu xanh thành những viên tròn nhỏ.

    – Tiếp theo, bạn chia bột thành các miếng nhỏ nhưng to hơn viên nhân. Vo tròn viên bột, sau đó đè dẹp, cho nhân vào vo tròn lại. Bạn cứ làm như thế cho đến khi hết các nguyên liệu của 5 màu bột.

    – Tiếp theo, các bạn đun sôi một nồi nước, khi nước sôi thì bạn cho từng viên bột vào luộc, viên bột nổi lên bạn vớt ra cho vào âu nước lạnh.

    – Cho đường phèn, gừng, một xíu muối và nước cho tất cả vào nồi đun. Trong khi nồi đang sôi bạn vớt các viên bột từ âu nước lạnh cho vào nấu thêm khoảng 5 phút nữa là xong.

    Lưu ý khi làm món chè trôi ngũ sắc:

    – Khi nấu nước đường, các bạn có thể cho thêm để hợp với khẩu vị và cũng có thể thay bằng đường trắng.

    – Bạn có thể cho chè vào ngăn mát của tủ lạnh ăn sẽ ngon hơn đấy.

    Bạn muốn đưa cả gia đình ra ngoài ăn, tụ tập ăn uống cùng bạn bè, phải đặt bàn nhà hàng cho sếp tiếp khách, đặt liên hoan công ty nhưng không biết nhà hàng nào phù hợp? Giải pháp cho bạn chính là PasGo – ứng dụng đăt bàn nhà hàng kèm ưu đãi đầu tiên tại Việt Nam. Bạn tha hồ lựa chọn các nhà hàng với hơn 700 nhà hàng tại Hà Nội và Hồ Chí Minh mà không cần phải đọc review vì những nhà hàng này đã được các nhân viên của PasGo đánh giá và thẩm định.

    Chỉ cần một cú nhấp chuột hoặc một cuộc điện thoại là bạn sẽ có ngay một chỗ ngồi ưng ý và nhận ưu đãi đặc biệt dành cho khách hàng của PasGo mà không cần đến voucher/deal/thẻ Vip.

    Giờ đây, khi bạn muốn đi ăn chỉ cần truy cập vào PasGo chọn nhà hàng phù hợp, đặt bàn là bạn đã được giữ chỗ và nhận ưu đãi của nhà hàng rồi.

    Sương Mai tổng hợp từ Internet – PasGo.vn

    Bài viết tương tự: doannv

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chè Trôi Nước Ngũ Sắc Từ Màu Tự Nhiên Thơm Ngon Đơn Giản
  • Chè Trôi Nước Ngũ Sắc Cho Ngày Rằm
  • Cách Nấu Chè Trôi Nước Ngũ Sắc Từ Màu Tự Nhiên An Toàn
  • Cách Nấu Chè Thập Cẩm Huế Ngon Không Thể Chối Từ
  • Cách Làm Chè Thái Sầu Riêng Ngon Hấp Dẫn, Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Cách Làm Món Sườn Nướng Ngũ Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Sườn Non Chiên Sốt Mè Thơm Lừng Gian Bếp
  • Tuyệt Chiêu Nấu Ngon Với Cách Làm Sườn Non Nướng Thơm Ngon
  • Cách Làm Sườn Non Chiên Mắm Tỏi
  • Cách Làm Sườn Non Chiên Mắm Tỏi Cực Kì Đưa Cơm, Ai Ăn Cũng Thích
  • Cách Làm Món Sườn Nướng Thơm Ngon Nức Mũi Tại Nhà
  • – Sườn cây: 500gr

    – Đậu bắp: 50gr

    – Cà tím: 50gr

    – Khoai tây: 50gr

    – Nước hành tỏi băm: 2 muỗng canh.

    – Ngũ vị hương: 1/3 muỗng café.

    – Ớt sa tế: 1 muỗng canh.

    – Mật ong: 2 muỗng café.

    – Caramel: 1 muỗng café.

    – Màu dầu điều: 2 muỗng canh.

    – Hạt nêm: 1,5 muỗng café.

    – Ít tiêu.

    – Bột ngọt: ½ muỗng café.

    – Nước tương: 2 muỗng café.

    – Dầu ăn: 2 muỗng canh.

    Cách Làm Món Sườn Nướng Ngũ Vị

    – Sườn cây, rửa sạch, chặt khúc 20cm.

    – Đậu bắp, khoai tây, cà tím rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

    – Khoai tây: rửa sạch, bào vỏ, cắt thành que lớn.

    – Cà tìm:rửa sạch, cắt thành các thanh 15cm.

    – Đậu bắp: bỏ đầu và đuôi, sau đó rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

    – Gia vị ướp sườn gồm:

    – Để sườn nghỉ trong vòng ít nhất 30 phút.

    – Với cách làm món sườn nướng này, ta nên tận dụng nước ướp sườn để ướp các loại rau củ.

    – Bật lò nướng cho nóng cho sườn vào nướng, sườn gần chín thì cho các loại rau củ vào đến khi rau củ chín vàng, sườn có màu nâu cánh gián đẹp mắt thì lấy ra.

    – Có thể ăn kèm với cơm trắng.

    – Chọn sườn vừa có nạc vừa có mỡ (có ít mỡ), xương nhỏ khi nướng sẽ mềm hơn.

    – Thỉnh thoảng dùng cọ phế gia vị (phần nước ướp thịt còn dư) vào thịt để thịt thấm vị, thơm ngon.

    – Nên cho rau củ vào nướng sau cùng khi sườn đã gần chín, để rau củ không bị chín quá.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sườn Nướng Phô Mai Thơm Ngon Béo Ngậy
  • 4 Cách Làm Sườn Rim Chua Ngọt, Sườn Non Kho Tiêu, Sườn Non Chiên Nước Mắm Tỏi Ớt Cực Ngon Cực Đã
  • Cơm Sườn Cốt Lết Nướng Mật Ong Ngọt Thơm Thế Này Cả Nhà Tranh Nhau Ăn
  • Cách Ướp Thịt Cốt Lết Nướng Thơm Ngon Số Một
  • Món Ngon Cuối Tuần: Nướng Sườn Cốt Lết Vị Xá Xíu Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100