Top 12 # Xem Nhiều Nhất Cách Làm Món Cá Hấp Mẻ / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Làm Cá Nheo Nướng Riềng Mẻ Hấp Dẫn Nhất / 2023

Cá nheo nướng riềng mẻ là một đỉnh cao tuyệt mỹ. Cá nheo là loại cá vô cùng đặc biệt với những người sành sỏi ẩm thực. Sau đây là cách làm cá nheo nướng riềng mẻ hấp dẫn nhất.

Cá nheo là loại cá gì? Cá nheo nướng có hương vị như thế nào?

Cá nheo có giá trị dinh dưỡng cao với nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức đề kháng của cơ thể. Các nhà dinh dưỡng học chỉ ra rằng cá nheo có tác dụng rất tốt trong việc phòng ngừa nhồi máu cơ tim, xơ vữa động mạch. Thịt cá nheo chứa nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe con người, nhất là các acid béo omega 3, DHA, EPA… Cá nheo không những bổ dưỡng mà các món ăn ngon từ cá nheo lại dân dã, dễ làm.

Cá nheo có vị ngọt tự nhiên, mềm và đậm vị sông suối. Cá nheo có chất béo cao, nên cá nheo nướng là một cách chế biến tốt nhất, ngon nhất. Cá nheo sông Đà là loại cá nheo vô cùng tuyệt vời, nếu có thể bạn hãy mua loại cá vùng này để có những trải nghiệm hương vị đặc sắc nhất.

Dưới đây là cách làm món cá nheo nướng riềng mẻ hấp dẫn tập trung được hương vị và dinh dưỡng của cá nheo.

Chuẩn bị cho món cá nheo nướng riềng mẻ:

Bước 1: Làm sạch cá

Cá nheo mua về bạn đem làm sạch bằng cách cho vào một cái chậu, dội nước sôi sạch lên trên để cho tuốt cho sạch những chất nhớt bẩn. Bạn có thể dùng dấm gạo để rửa cá cho bớt nhớt.

– Sau đó bạn mổ bỏ mang và ruột cá, thấm khô cả con cá bằng một cái khăn hoặc giấy. Dùng dao nhọn khía dọc phần thân của con cá cho thấm gia vị khi ướp cá nheo nướng.

Bước 2: Ướp gia vị cá nheo

Củ riềng đem đi giã nhuyễn nhỏ

Mẻ chúng ta lọc lấy nước cốt.

Ướp cá cùng với gia vị cùng với đó là 1 chút củ riềng, mắm tôm, mẻ trong vòng khoảng chừng 30 phút cho cá được thấm đều gia vị

Bước 3: Chiên xơ cá

Để cá nheo nướng riềng mẻ ngon nhất bạn nên chiên chín khoảng 70%. Chiên và để ráo, bạn cần nhớ vì dầu ăn sẽ làm món ăn trở nên dễ ngán hơn.

Bước 4: Nướng trên than hoa

Sau khi chiên cá, bạn để cá lên vỉ và nướng trên than hoa và nhớ lật đều để tránh việc cá bị xém cháy. Cá nheo nướng trên than hoa là ngon và dân dã nhất cảm giác ăn

Bước 5: Thưởng thức

Món cá nheo nướng riềng mẻ là sự kết hợp nhẹ nhàng của vị thơm dẻo của cá nheo, chua nhẹ của mẻ và thanh thanh của mùi riềng. Hương vị này kích thích vị giác mạnh, hậu vị dịu dàng và không có cảm giác tanh của cá. Khi chế biến bạn cần chú tâm vì chỉ cần lơ một chút, cá sẽ cháy và giảm độ ngon. Món cá nheo nướng riềng mẻ là món ăn vô cùng tâm huyết của người chế biến vì thế nếu được thưởng thức hãy trân trọng người làm ra nó!

>>> Xem ngay: Cách nấu cá nheo om chuối đậu hấp dẫn tại Quán Họ Hứa

Nên thưởng thức món cá nheo nướng riềng mẻ ở đâu trọn vị nhất?

là địa chỉ nhà hàng ẩm thực đặc sắc chuyên truyền tải hương vị các vùng miền trọn vẹn cho người sống ở Hà Nội. Nếu bạn đã thử món cá nheo nướng suối sông Đà Tây Bắc thì chắc chắn Quán Họ Hứa chắc chắn sẽ là nơi để bạn hoài niệm hương vị đậm đà thơm dịu của loại cá đặc biệt này.

Nguyên liệu của Quán Họ Hứa luôn đảm bảo tươi ngon và hương vị tự nhiên nhất. Khi đến Quán Họ Hứa bạn còn có cơ hội thưởng thức cơ số loại món ăn ngon hấp dẫn của nhiều vùng miền trên tổ quốc với phục vụ và dịch vụ chu đáo.

Ưu điểm của Quán Họ Hứa là sự phục vụ nhiệt tình, tâm huyết, món ăn làm nên bằng cả trải nghiệm, kinh nghiệm văn hóa và đam mê. Ngoài ra, bạn sẽ có cơ hội hưởng ưu đãi lớn khi đến với số đông người.

Đến Quán Họ Hứa để đến với những trải nghiệm cá nheo nướng ẩm thực ngon nhất Hà Nội nhé! Bạn có thể tham khảo thực đơn tại nhà hàng và liên hệ trước!

Làm Món Cá Trắm Đen Nướng Riềng Mẻ / 2023

Làm món cá trắm đen nướng riềng mẻ

Chi tiết Được đăng: Thứ năm, 14 Tháng 11 2019 08:00 Viết bởi Admin4 Lượt xem: 173

Nếu đã được nếm thử món cá trắm đen nướng riềng mà một lần, hẳn các mẹ không thể quên được hương vị thơm ngon tuyệt đỉnh mà món ăn này mang lại. Thịt cá trắm đen chắc được nướng trên than hồng nên giữ nguyên được vị ngọt.

Cách chế biến cá trắm đen nướng riềng mẻ

Bước 1: Sơ chế và ướp cá trắm

– Các khúc cá mua về các bạn rửa thật sạch, dùng một chiếc dao sắc khứa từ 1-2 đường gì đó bên miếng cá để khi các bạn đem đi ướp cá thì cá sẽ ngấm gia vị hơn nữa.

– Cho những khứa cá vào một cái thau nhỏ. Cho thêm vào là nước mắm cùng với mẻ ngấu + riềng + mì chính và cho vào, trộn đều lên hết tất cả các gia vị này.

Bước 2: Chuẩn bị bếp than hoa

– Chuẩn bị sẵn sàng một cái bếp than hoa. Bỏi vì cá mà đem đi nướng với than hoa vẫn thơm nhất và ngon nhất đấy.

– Dùng cọ nhỏ sạch sẽ đem đi phết một ít dầu ăn lên chiếc vỉ nướng cá để khi nướng cá thì cá sẽ không bị dính chặt vào vỉ mất ngon.

– Lần lượt là xếp cá lên trên vỉ nướng. Dùng một cái dây thép nhỏ để nẹp chặt lại hai bên mép cuả chiếc vỉ nướng để khi nướng cá, vỉ không bị bung ra nha.

Bước 3: Thực hiện cách làm cá trắm đen nướng riềng mẻ

– Sau khi đã chuẩn bị xong sẵn sàng bếp than hoa, xếp cái vỉ nướng cá lên trên bếp nướng, rồi nướng lên. Trong quá trình lúc chúng ta đang nướng, thỉnh thoảng hãy thêm phết ít dầu ăn lên trên mặt cá để cho cá dễ lật và không bị cháy khét đen thui.

– Nướng cá từ từ lên, không nên vội vàng, cứ để cá có thể chín đều từ trong ra ngoài hẳn. Cứ từ 2-3 phút thì lại lật cá một lần để cho các mặt của con cá chín vàng đều nhau.

Bước 4: Thưởng thức món cá trắm đen nướng riềng mẻ

Cách Làm Món Ốc Nhồi Hấp Mẻ Nóng Hổi Cho Chiều Mưa / 2023

+ 1 kg ốc nhồi + 3/4 bát con mẻ + Gừng: 1 nhánh, sả (4 củ), lá chanh (10-15 lá), ớt (2 quả), gia vị (1/2 thìa cà phê). + Phần nước chấm gồm: Nước mắm, đường, quất (6 quả) hoặc chanh (1-2 quả), gừng, tỏi, ớt, sả, lá chanh băm nhỏ.

Cách làm ốc nhồi hấp mẻ như sau: – Ngâm trước ốc trong nước vo gạo để ốc nhả sạch nhớt (khoảng 2-3 tiếng). Để nhanh hơn, bạn có thể thêm vào vài lát ớt cay. Dùng bàn chải nhỏ chà hết bùn đất bên ngoài, chặt đít ốc rửa cho sạch, vớt ra để ráo nước. – Sả cây rửa sạch, để ráo, đập giập, cắt khúc ngắn. – Ớt rửa sạch, thái khoanh, bỏ hạt nếu bạn không muốn ăn cay. – Gừng dập dẹt, lá chanh rửa sạch. – Xếp sả, lá chanh, gừng, ốc vào nồi, đổ thêm một bát con nước, 1/2 thìa cafe gia vị (Lưu ý chỉ cho một bát con nước bởi ốc rất nhanh chín và trong thân ốc đã có rất nhiều nước rồi, nếu bạn đổ quá nhiều nước vào sẽ khiến vị ngọt trong thịt ốc mất đi và làm giảm độ ngon của món ốc). Lưu ý không mở vung, không trộn ốc trong nồi khi chưa sôi bùng lên. – Mẻ lọc bỏ xác, lấy nước cốt. Cho hỗn hợp tỏi xay, sả, gừng băm nhỏ, ớt thái lát, lá chanh thái nhỏ, 1 muỗng đường, 1,5 thìa con nước mắm vào nước mẻ trộn đều.

– Khi ốc sôi được khoảng 2 phút, ốc mở miệng tách vỏ, bạn đổ hỗn hợp mẻ vào nồi đảo đều khoảng 2 phút nữa cho ốc ngấm gia vị.

– Bắc nồi xuống ăn nóng cùng nước chấm ốc.

Cách pha nước chấm:

– Bạn pha nước chấm theo công thức: Nước mắm, đường, nước cốt chanh hoặc quất, nước sôi để nguội theo tỷ lệ: 2:2,5:1,5:3 trộn đều, cho hỗn hợp tỏi, ớt, sả, gừng băm nhỏ, lá chanh thái con chì nhỏ, quất thái lát mỏng, mỳ chính, khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Ốc hấp mẻ nên ăn ngay khi còn nóng “bỏng tay”. Đây thực sự là món ăn hấp dẫn trong tiết trời se lạnh này.

Chủ bếp Thu Hiền

Cùng Danh Mục :

Comments

Cách Làm Vịt Nướng Riềng Mẻ Thơm Ngon, Hấp Dẫn / 2023

Cách làm vịt nướng riềng mẻ không đòi hỏi phức tạp nhiều loại nguyên liệu hay gia vị khó tìm, mà chỉ cần vài thứ đơn giản nhưng bảo đảm sẽ đem lại món ăn ngon bất ngờ đến cho bạn và gia đình.

Trong những món ăn ngon từ vịt thì vịt nướng riềng mẻ là món ăn độc đáo được nhiều người yêu thích. Vịt nướng riềng mẻ không chỉ có mùi thơm ngào ngạt, mà hương vị của nó cũng rất đậm đà, ngon hết sẩy. Nguyên liệu và cách làm vịt nướng riềng mẻ rất đơn giản, tuy nhiên, để món ăn này được ngon và đúng vị thì các bạn phải sử dụng bếp than để nướng.

Cách làm vịt nướng riềng mẻ cần chuẩn bị nguyên liệu như sau:

Ớt tươi: Rửa sạch, xắt nhỏ

1 ít rượu trắng, muối hạt

Các gia vị cần thiết : bột ngọt, hạt tiêu, dầu ăn, xì dầu, nước mắm…

Cách làm vịt nướng riềng mẻ được thực hiện như sau:

Vịt làm sạch, hòa rượu trắng, gừng giã, muối hạt sau đó chà lên vịt để khử mùi hôi của vịt sau đó rửa lại thật sạch. Vịt để nguyên con hoặc chặt từng miếng tùy ý.

Cho vịt vào 1 chiếc nồi to, ướp các loại gia vị: nước mắm, hạt tiêu, bột ngọt, gừng, hành tỏi khô cho thơm. Cho mẻ và riềng xay vào trộn đều. Để yên khoảng 40 phút để vịt thấm gia vị.

Chuẩn bị một bếp than hoa. Đốt lửa cho than cháy đỏ. Vỉ nướng rửa sạch, để ráo, khô.

Sau khi bếp than đã đỏ lửa, chúng ta quét 1 ít dầu ăn lên vỉ nướng rồi gắp thịt vịt lên nướng.

Mỗi lần cời than, cầm vỉ vịt riêng ra ngoài, để tránh bụi than bay vào, dính vào vịt. Nướng thịt vịt đến khi vịt có màu cánh gián, riềng cháy vàng, có mùi thơm ngọt ngào là được.

Miếng vịt nướng nhìn phát thèm

Cách làm vịt nướng riềng mẻ của chúng ta đã hoàn thành. Trút thịt vịt ra dĩa, trang trí với rau củ cho đẹp mắt. Vịt nướng riềng mẻ nên ăn nóng, kèm bún, có thể chấm cùng nước chấm nước tương để món ăn được đậm đà hơn.