Cách Làm Cá Nheo Nướng Riềng Mẻ Hấp Dẫn Nhất

--- Bài mới hơn ---

  • 19 Món Ngon Từ Mực, Cách Chế Biến Mực Ống Thành Các Món Ăn Ngon
  • Cách Làm Gà Xào Bắp Cải Phô Mai Tại Gia Chuẩn Vị Hàn Quốc
  • Cách Chế Biến Đông Trùng Hạ Thảo Tươi Tốt Cho Sức Khỏe
  • Lạ Miệng Món Bún Mắm Nêm Thịt Luộc Chả Da
  • Thịt Dê Làm 5 Món Này Mới Ngon Và Cần Bổ Chỗ Nào Sẽ Bổ Ngay Chỗ Đó
  • Cá nheo là loại cá gì? Cá nheo nướng có hương vị như thế nào?

    Cá nheo có giá trị dinh dưỡng cao với nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức đề kháng của cơ thể. Các nhà dinh dưỡng học chỉ ra rằng cá nheo có tác dụng rất tốt trong việc phòng ngừa nhồi máu cơ tim, xơ vữa động mạch. Thịt cá nheo chứa nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe con người, nhất là các acid béo omega 3, DHA, EPA… Cá nheo không những bổ dưỡng mà các món ăn ngon từ cá nheo lại dân dã, dễ làm.

    Cá nheo có vị ngọt tự nhiên, mềm và đậm vị sông suối. Cá nheo có chất béo cao, nên cá nheo nướng là một cách chế biến tốt nhất, ngon nhất. Cá nheo sông Đà là loại cá nheo vô cùng tuyệt vời, nếu có thể bạn hãy mua loại cá vùng này để có những trải nghiệm hương vị đặc sắc nhất.

    Chuẩn bị cho món cá nheo nướng riềng mẻ:

    Bước 1: Làm sạch cá

    Cá nheo mua về bạn đem làm sạch bằng cách cho vào một cái chậu, dội nước sôi sạch lên trên để cho tuốt cho sạch những chất nhớt bẩn. Bạn có thể dùng dấm gạo để rửa cá cho bớt nhớt.

    – Sau đó bạn mổ bỏ mang và ruột cá, thấm khô cả con cá bằng một cái khăn hoặc giấy. Dùng dao nhọn khía dọc phần thân của con cá cho thấm gia vị khi ướp cá nheo nướng.

    Bước 2: Ướp gia vị cá nheo

    • Củ riềng đem đi giã nhuyễn nhỏ
    • Mẻ chúng ta lọc lấy nước cốt.
    • Ướp cá cùng với gia vị cùng với đó là 1 chút củ riềng, mắm tôm, mẻ trong vòng khoảng chừng 30 phút cho cá được thấm đều gia vị

    Bước 3: Chiên xơ cá

    Để cá nheo nướng riềng mẻ ngon nhất bạn nên chiên chín khoảng 70%. Chiên và để ráo, bạn cần nhớ vì dầu ăn sẽ làm món ăn trở nên dễ ngán hơn.

    Bước 4: Nướng trên than hoa

    Sau khi chiên cá, bạn để cá lên vỉ và nướng trên than hoa và nhớ lật đều để tránh việc cá bị xém cháy. Cá nheo nướng trên than hoa là ngon và dân dã nhất cảm giác ăn

    Bước 5: Thưởng thức

    Món cá nheo nướng riềng mẻ là sự kết hợp nhẹ nhàng của vị thơm dẻo của cá nheo, chua nhẹ của mẻ và thanh thanh của mùi riềng. Hương vị này kích thích vị giác mạnh, hậu vị dịu dàng và không có cảm giác tanh của cá. Khi chế biến bạn cần chú tâm vì chỉ cần lơ một chút, cá sẽ cháy và giảm độ ngon. Món cá nheo nướng riềng mẻ là món ăn vô cùng tâm huyết của người chế biến vì thế nếu được thưởng thức hãy trân trọng người làm ra nó!

    Nên thưởng thức món cá nheo nướng riềng mẻ ở đâu trọn vị nhất?

    là địa chỉ nhà hàng ẩm thực đặc sắc chuyên truyền tải hương vị các vùng miền trọn vẹn cho người sống ở Hà Nội. Nếu bạn đã thử món cá nheo nướng suối sông Đà Tây Bắc thì chắc chắn Quán Họ Hứa chắc chắn sẽ là nơi để bạn hoài niệm hương vị đậm đà thơm dịu của loại cá đặc biệt này.

    Nguyên liệu của Quán Họ Hứa luôn đảm bảo tươi ngon và hương vị tự nhiên nhất. Khi đến Quán Họ Hứa bạn còn có cơ hội thưởng thức cơ số loại món ăn ngon hấp dẫn của nhiều vùng miền trên tổ quốc với phục vụ và dịch vụ chu đáo.

    Ưu điểm của Quán Họ Hứa là sự phục vụ nhiệt tình, tâm huyết, món ăn làm nên bằng cả trải nghiệm, kinh nghiệm văn hóa và đam mê. Ngoài ra, bạn sẽ có cơ hội hưởng ưu đãi lớn khi đến với số đông người.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Những Món Chay Ngon Dễ Làm
  • Cách Làm Món Thịt Heo Kho Mắm Ruốc Sả Ngon Đúng Điệu Huế
  • 5 Món Ăn Từ Sake Thơm Ngon Lạ Miệng Và Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Làm Món Nghêu Hấp Sả Đơn Giản Mà Cực Ngon
  • Cách Làm Chả Cá Lóc
  • Cách Nấu Cá Ngạnh Om Mẻ Hấp Dẫn Dân Dã

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Chép Om Măng Chua Ngon Miễn Chê
  • Cách Làm Món Cá Trê Nấu Hoa Chuối Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Vịt Om Dứa Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Cách Nấu Sườn Om Dứa Mới Lạ Thơm Ngon Đậm Đà Đưa Cơm Ngày Mưa Lạnh
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Cá Chép Om Dưa
  • Bữa cơm gia đình không chỉ là nơi gắn kết yêu thương mà còn là nơi giữ lửa hạnh phúc. Một bữa cơm ngon phải là sự kết hợp hài hòa hương vị của các món khác nhau, trong đó món chính phải là món nổi bật nhất.

    Bình thường, bạn chỉ chọn làm những món đơn giản như thịt kho, sườn ram, canh chua… để làm món chính nhưng hôm nay bạn muốn đổi món cho gia đình.

    Nguyên liệu làm cá ngạnh om mẻ:

    Cách làm cá ngạnh om mẻ:

    Bước 1: Sơ chế, tẩm ướp nguyên liệu

    • Cá ngạnh sau khi đã sơ chế (đánh vảy, bóc mang, mổ và bỏ ruột, túi mật…), bạn rửa sạch rồi cắt thành 3 – 4 khúc dày.
    • Nghệ tươi nạo vỏ, rửa sạch, giã nhỏ để lấy nước nghệ. Mẻ dùng rây lọc bỏ cặn. Trộn nước nghệ vào mẻ.
      Ướp cá khoảng 30 phút với 1 thìa canh nước mắm, 1/ 1 thìa cafe ớt băm, ½ lượng mẻ nghệ, một chút sa tế.

    • Đậu phụ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
    • Hành hoa rửa sạch, thái nhỏ.
    • Ớt hiểm rửa sạch, thái lát. Thì là bỏ rễ, lá úa, rửa sạch rồi thái khúc dài.

    Bước 2: Tiến hành om cá

      Đun nóng chảo dầu, phi thơm tỏi, ớt và cho cá vào chảo.

      Đổ nước nghệ, nước mẻ vào chảo, thêm nước sôi để nước xâm xấp mặt cá. Om cá đến khi cá chín, thêm đậu, hành, ớt, thì là vào, khuấy đều lên rồi tắt bếp. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

    Bước 3: Hoàn thành

    – Múc canh cá ra bát lớn, trang trí bằng thì là, ăn với cơm hoặc bún lá. Vậy là đã hoàn thành xong cách nấu cá ngạnh om mẻ thơm ngon nóng hổi rồi đây …

    Mách bạn:

    • Khi sơ chế, bạn có thể chà xát cá với chút rượu gừng để cá hết hẳn mùi hôi.
    • Nếu thích ăn cá giòn, bạn có thể rán hai mặt cá vàng đều rồi mới cho vào om với mẻ.
    • Có thể rán sơ đậu để tránh bị nát khi om cùng cá.

    Điểm nổi bật của món cá ngạnh om mẻ nghệ so với các món khác là hương thơm nồng nàn của thì là, vị đậm ngọt, hơi chua nhẹ của thịt cá cùng với màu vàng bắt mắt của nghệ. Không chỉ có cách làm đơn giản, nguyên liệu quen thuộc, món cá om mẻ nghệ cực kì ngon miệng, ăn với bún, cơm hay làm nước lẩu đều ngon cả.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cà Tím Om Thịt Kiểu Trung Quốc Ngon Chưa Từng Thấy
  • Cách Nấu Cà Tím Om Thịt Cực Ngon Kiểu Trung Quốc
  • Cách Làm Chạch Om Chuối Xanh Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Cá Om Dưa Chua Ngon Mà Bất Kỳ Bà Vợ Nào Cũng Phải Học
  • Cách Làm Vịt Om Bia Rượu Kèm Nấm Đùi Gà Cực Ngon Lạ Miệng
  • Làm Món Cá Trắm Đen Nướng Riềng Mẻ

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Cá Trắm Nướng Giềng Mẻ Dân Dã
  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Vược Nướng Khoai Tây, Hành Tây Thơm Ngon Nức Mũi
  • Bí Quyết Làm Món Cá Chỉ Vàng Nướng Đậm Vị, Thơm Ngon?
  • Cách Làm Chả Cá Lã Vọng Ngon Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chả Cá Lã Vọng Ngon Tại Nhà
  • Làm món cá trắm đen nướng riềng mẻ

    Chi tiết
    Được đăng: Thứ năm, 14 Tháng 11 2022 08:00
    Viết bởi Admin4
    Lượt xem: 173

    Nếu đã được nếm thử món cá trắm đen nướng riềng mà một lần, hẳn các mẹ không thể quên được hương vị thơm ngon tuyệt đỉnh mà món ăn này mang lại. Thịt cá trắm đen chắc được nướng trên than hồng nên giữ nguyên được vị ngọt.

    Cách chế biến cá trắm đen nướng riềng mẻ

    Bước 1: Sơ chế và ướp cá trắm

    – Các khúc cá mua về các bạn rửa thật sạch, dùng một chiếc dao sắc khứa từ 1-2 đường gì đó bên miếng cá để khi các bạn đem đi ướp cá thì cá sẽ ngấm gia vị hơn nữa.

    – Cho những khứa cá vào một cái thau nhỏ. Cho thêm vào là nước mắm cùng với mẻ ngấu + riềng + mì chính và cho vào, trộn đều lên hết tất cả các gia vị này.

    Bước 2: Chuẩn bị bếp than hoa

    – Chuẩn bị sẵn sàng một cái bếp than hoa. Bỏi vì cá mà đem đi nướng với than hoa vẫn thơm nhất và ngon nhất đấy.

    – Dùng cọ nhỏ sạch sẽ đem đi phết một ít dầu ăn lên chiếc vỉ nướng cá để khi nướng cá thì cá sẽ không bị dính chặt vào vỉ mất ngon.

    – Lần lượt là xếp cá lên trên vỉ nướng. Dùng một cái dây thép nhỏ để nẹp chặt lại hai bên mép cuả chiếc vỉ nướng để khi nướng cá, vỉ không bị bung ra nha.

    Bước 3: Thực hiện cách làm cá trắm đen nướng riềng mẻ

    – Sau khi đã chuẩn bị xong sẵn sàng bếp than hoa, xếp cái vỉ nướng cá lên trên bếp nướng, rồi nướng lên. Trong quá trình lúc chúng ta đang nướng, thỉnh thoảng hãy thêm phết ít dầu ăn lên trên mặt cá để cho cá dễ lật và không bị cháy khét đen thui.

    – Nướng cá từ từ lên, không nên vội vàng, cứ để cá có thể chín đều từ trong ra ngoài hẳn. Cứ từ 2-3 phút thì lại lật cá một lần để cho các mặt của con cá chín vàng đều nhau.

    Bước 4: Thưởng thức món cá trắm đen nướng riềng mẻ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Chạch Nướng Muối Ớt Thơm Ngon Ăn Rồi Là Phải Nhớ Mãi
  • Công Thức Độc Đáo: Cách Kho Cá Tràu Ngon Ai Ăn Cũng Nghiền
  • Nhà Hàng Cá Tràu Nướng Vinh Tân
  • Cách Làm Món Ăn Từ Cá Thu Nướng. Giá Bán Cá Thu Nướng Ở Hà Nội
  • Bật Mí Cách Làm Cá Trê Nướng Muối Ớt Lạ Miệng Ngon Bá Cháy
  • Cách Làm Cá Nướng Riềng Mẻ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Diêu Hồng Nướng Thơm Ngon Cho Ngày Mưa Lạnh
  • Cách Làm Cá Nướng Ướp Mắc Khén
  • Cách Làm Cá Lóc Nướng Trui Chuẩn Vị Miền Tây
  • 3 Món Cá Lăng Nướng Thơm Ngon Lạ Miệng, Cả Nhà Ăn 1 Lại Muốn Ăn 2
  • Cách Làm Cá Hồi Nướng Bơ Tỏi Phong Cách Tây Âu
  • Cách làm cá nướng riềng mẻ sẽ giúp bạn có một món ăn ngon để bổ sung vào thực hơn hằng ngày hoặc trổ tài mỗi khi nhà có khách. Các bước làm cá nướng tương đối đơn giản, bạn có thể nướng bằng than hoa hoặc lò nướng đều được. Rất ngon và tiện các bạn ạ!

    Cá nướng riềng mẻ là món ăn quen thuộc của người miền Bắc nhưng lại khá lạ lẫm với người dân miền Nam. Những miếng thịt cá tươi ngon được tẩm ướp với các loại gia vị đậm đà, trong đó nổi bật nhất là riềng và mẻ.

    Cá sau khi nướng có mùi thơm cực hấp dẫn, cách vài căn nhà cũng có thể ngửi thấy, thịt cá săn chắc, thấm gia vị ăn rất ngon. Món cá nướng riềng mẻ này ăn với cơm hay làm món nhậu thì không chê vào đâu được, đặc biệt là cuốn bánh tráng với bún tươi và rau sống, chấm nước mắm chua chua ngọt ngọt ngon hết sảy.

    Hướng dẫn cách làm cá nướng riềng mẻ

    • Riềng xay: 200g
    • Mẻ: 100ml
    • Nước mắm ngon: 1 thìa canh
    • Bột nghệ: 2 thìa cà phê
    • Hạt tiêu: 1 thìa cà phê
    • Sả: 3 cây
    • Hành khô: 2 củ
    • Ớt hiểm: 1 quả
    • Các gia vị nêm nếm thường dùng: dầu ăn, dầu hào, nước mắm, mì chính, bột canh, đường…

    Lưu ý khi chuẩn bị nguyên liệu

    + Ngoài cá rô phi bạn có thể chọn cá trắm, cá thu… để làm món cá nướng riềng mẻ. Yêu cầu chung là các loại cá có thịt thơm ngon và ít xương, nhiều thịt.

    + Với cách làm món cá nướng riềng mẻ này, chúng ta sẽ nướng cá phi lê chứ không phải nướng nguyên con, vì vậy phải chọn những con cá có kích thước lớn để dễ lóc thịt. Nếu muốn lấy 500g thịt cá thì bạn phải chuẩn bị 800 – 900g cá sống (trừ hao sau khi làm thịt). Bạn có thể mua cá sống rồi nhờ người bán làm giùm nếu không có nhiều thời gian.

    Bước 1. Sơ chế cá.

    – Cá rô phi phi lê rửa sạch, bạn dùng khăn thấm khô rồi cắt thành các miếng vừa ăn. Lưu ý, làm món cá nướng thì không nên cắt nhỏ quá, khi nướng sẽ tốn nhiều thời gian.

    – Cắt cá thành các miếng hơi lớn một chút cho dễ nướng

    Bước 2. Trộn hỗn hợp gia vị ướp.

    – Sả rửa sạch, bỏ phần lá già, băm nhỏ.

    – Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

    – Bạn cho riềng xay vào một cái tô, trộn đều với sả băm, hành băm, 1 thìa canh nước mắm ngon, 2 thìa bột nghệ, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa đường, 1 thìa bột canh, 2 thìa dầu hào, 2 thìa dầu ăn và 100ml mẻ. Trộn đều hỗn hợp gia vị.

    – Bạn có thể tự điều chỉnh lượng nguyên liệu cho phù hợp với khẩu vị.

    – Nếu muốn ăn cay thì hãy cho ớt băm vào hỗn hợp gia vị.

    Bước 3. Ướp cá với hỗn hợp gia vị.

    – Cho cá rô phi vào một cái tô lớn, đổ hỗn hợp gia vị vào rồi dùng tay chà sát phần gia vị vào từng miếng cá (đeo bao tay nilong). Làm như vậy để giúp cá thấm gia vị hơn, sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc lại rồi cho tô cá vào ngăn mát tủ lạnh ướp khoảng 30 phút.

    Bước 4. Nướng cá.

    – Để làm món cá nướng riềng mẻ bạn có thể nướng than hoặc sử dụng lò nướng, tuy nhiên nướng bằng than sẽ giúp món ăn có hương vị tuyệt vời nhất.

    – Sau khi chuẩn bị được bếp than, bạn xếp cá lên vỉ nướng, dùng cọ quết thêm một lớp dầu ăn trên mỗi miếng cá để khi nướng cá không bị khô. Khi cá chín vàng một mặt thì trở mặt kia lại, nướng chín rồi gắp ra đĩa. Lưu ý, bạn chỉ nên nướng cho miếng cá chín vàng và thơm là được, nếu nướng lâu thì cá sẽ bị khô và mất đi vị ngon ngọt tự nhiên.

    – Nếu dùng lò nướng thì nướng cá ở nhiệt độ 250 độ C cho đến khi cá chín. Khi nướng cũng phải lật cá và quét thêm lớp dầu để cá không bị khô.

    Bước 5. Thành phẩm và thưởng thức

    – Gắp cá nướng ra đĩa, ăn nóng cùng các loại rau sống, kế chua, chuối chát… Bạn chuẩn bị thêm một bát nước mắm chua ngọt để chấm nữa là được.

    – Món cá nướng riềng mẻ ăn với cơm, với bún hoặc làm món nhậu đều ngon, có thể chấm với nước mắm chanh tỏi ớt hay tương ớt đều được. Cá nướng xong phải ăn nóng mới ngon, miếng thịt cá vàng ươm, thơm phức mùi riềng mẻ, lớp vỏ ngoài giòn giòn, thấm gia vị đậm đà, thịt cá bên trong ngon ngọt rất hấp dẫn.

    – Cá nướng riềng mẻ thích hợp từ những bữa cơm gia đình cho đến các bữa tiệc đông người, hương vị thơm ngon của món ăn này có thể đánh gục bất kì thực khách khó tính nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Món Cá Nướng Giấy Bạc Đơn Giản
  • 5 Món Ngon Với Cá Chỉ Vàng❤️ Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Làm Món Cá Chỉ Vàng Khô Ngon?
  • Cách Làm Cá Cơm Khô Rim Mặn Ngọt, Ăn Cực Ngon Cùng Cơm Trắng Những Ngày Mưa Lạnh
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Món Cá Trích Kho Mía Ai Cũng Thích
  • Cách Làm Món Cá Trê Lai Nướng Giềng Mẻ Lạ Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Lóc Nướng Giấy Bạc Đơn Giản, Cực Hấp Dẫn
  • Cách Nướng Cá Quả Ngon Tuyệt
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Lóc Nướng Trui Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Bật Mí Cách Làm Món Cá Lóc Nướng Trui Ngon Chuẩn Vị Nhất
  • Cách Làm Cá Lóc Nướng Trui Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • 02-10-2017, 5:10 pm

    Công thức cá trê lai nướng riềng mẻ dân dã nhưng thơm ngon đượm vị

    Cá trê lai là dòng cá nước ngọt đã không còn xa lạ gì với nhiều người dân Việt. Không chỉ là một loại thực phẩm bổ dưỡng mà thành phần dinh dưỡng trong loại cá này còn có tác dụng như một vị thuốc chữa bệnh. Thịt cá trê lai có vị ngọt đậm đà, chắc thịt, tính bình, nên có tác dụng bổ huyết, giảm đau, lợi tiểu, lợi sữa, chữa đau lưng mỏi gối. Thậm chí ở nam giới nếu ăn cá trê thường xuyên còn giúp cải thiện chứng suy giảm tình dục.

    Chính vì vậy, từ lâu nay trong dân gian đã lưu truyền rất nhiều các công thức nấu nướng với loài cá tuyệt vời này. Một trong những công thức không thể bỏ qua khi nhắc đến cá trê lai chính là món cá trê lai nướng riềng mẻ. Cách nướng dân dã theo lối đồng quê Bắc Bộ này đã mang đến hương vị tuyệt vời khiến người ăn ăn một lần nhớ mãi mãi.

    Cách chế biến :

    – Cá trê lai mua về bạn tiến hành rửa qua nước cho sạch sau đó chà sát lại với muối để cá loại bỏ đi phần chất nhờn.

    – Bỏ cá ra rửa sạch lại lần nữa, tiến hành loại bỏ phần ruột và mang cá. Trong quá trình mổ bạn cần chú ý bỏ phần tuyến nhờn ngay cạnh vây trên và hoa khế bên trong mang cá.

    – Dùng dao sắc khía đều 2 mặt trên thân cá trê lai để gia vị dễ dàng thấm sâu vào cá. Sau đó bạn hãy thực hiện ướp với riềng, sả, nghệ, mẻ, rượu trắng, riềng, sả, nghệ giã nát, hạt tiêu xay, 1 chút dầu ăn, đường, mắm, muối, bột ngọt nêm vừa đủ.

    Sau khoảng 2 tiếng đồng hồ khi cá đã hoàn toàn thấm gia vị ngấm vào bên trong thì bạn có thể đem đi nướng rồi đấy.

    Nướng cá :

    – Xếp cá lên vỉ nướng đặt ở rãnh giữa của lò nướng, ở dưới có khay hứng để phần nước cá chảy xuống không làm tắt bếp. Nướng cá bằng lửa trên của lò , cho đếnkhi cá dần chín vàng 1 mặt thì mở lò để lật mặt còn lại.

    Pha nước chấm :

    – Đun nóng một chút dầu ăn trên chảo sau đó cho thêm một chút sả đã thái lát vào phi thơm, vàng rồi đổ phần hỗn hợp này ra 1 bát riêng.

    – Tiếp theo, bạn tận dụng phần nước gia vị ở khay hứng trong lò vào chảo và các gia vị còn thừa khi ướp cá đem đun sôi, cho thêm 1 chút nước và nếm. Tiếp tục nêm nếm lại cho đến khi vừa miệng là bạn đã có phần nước chấm thơm ngon rồi đấy

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Nướng Mắc Khén Đậm Chất Ẩm Thực Tây Bắc
  • Bí Quyết Làm Cá Nướng Úp Chậu Thơm Ngon
  • Cá Nướng Úp Chậu Nam Định
  • Bật Mí 4 Cách Làm Cá Hồi Nướng Siêu Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Cá Lóc Nướng Muối Ớt Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Ốc Nhồi Hấp Mẻ Nóng Hổi Cho Chiều Mưa

    --- Bài mới hơn ---

  • 15+ Món Ngon Từ Ốc Dễ Làm
  • Cách Chế Biến 1 Số Món Ốc Ngon Và Bổ Cho Bà Bầu
  • Cách Chế Biến Các Món Ốc Ngon
  • Cách Lựa Chọn Và Chế Biến Quả Óc Chó Ngon Nhất
  • Cách Chế Biến Hạt Óc Chó Ngon Và Lành
  • + 1 kg ốc nhồi

    + 3/4 bát con mẻ

    + Gừng: 1 nhánh, sả (4 củ), lá chanh (10-15 lá), ớt (2 quả), gia vị (1/2 thìa cà phê).

    + Phần nước chấm gồm: Nước mắm, đường, quất (6 quả) hoặc chanh (1-2 quả), gừng, tỏi, ớt, sả, lá chanh băm nhỏ.

    Cách làm ốc nhồi hấp mẻ như sau:

    – Ngâm trước ốc trong nước vo gạo để ốc nhả sạch nhớt (khoảng 2-3 tiếng). Để nhanh hơn, bạn có thể thêm vào vài lát ớt cay. Dùng bàn chải nhỏ chà hết bùn đất bên ngoài, chặt đít ốc rửa cho sạch, vớt ra để ráo nước.

    – Sả cây rửa sạch, để ráo, đập giập, cắt khúc ngắn.

    – Ớt rửa sạch, thái khoanh, bỏ hạt nếu bạn không muốn ăn cay.

    – Gừng dập dẹt, lá chanh rửa sạch.

    – Xếp sả, lá chanh, gừng, ốc vào nồi, đổ thêm một bát con nước, 1/2 thìa cafe gia vị (Lưu ý chỉ cho một bát con nước bởi ốc rất nhanh chín và trong thân ốc đã có rất nhiều nước rồi, nếu bạn đổ quá nhiều nước vào sẽ khiến vị ngọt trong thịt ốc mất đi và làm giảm độ ngon của món ốc). Lưu ý không mở vung, không trộn ốc trong nồi khi chưa sôi bùng lên.

    – Mẻ lọc bỏ xác, lấy nước cốt. Cho hỗn hợp tỏi xay, sả, gừng băm nhỏ, ớt thái lát, lá chanh thái nhỏ, 1 muỗng đường, 1,5 thìa con nước mắm vào nước mẻ trộn đều.

    – Khi ốc sôi được khoảng 2 phút, ốc mở miệng tách vỏ, bạn đổ hỗn hợp mẻ vào nồi đảo đều khoảng 2 phút nữa cho ốc ngấm gia vị.

    – Bắc nồi xuống ăn nóng cùng nước chấm ốc.

    Cách pha nước chấm:

    – Bạn pha nước chấm theo công thức: Nước mắm, đường, nước cốt chanh hoặc quất, nước sôi để nguội theo tỷ lệ: 2:2,5:1,5:3 trộn đều, cho hỗn hợp tỏi, ớt, sả, gừng băm nhỏ, lá chanh thái con chì nhỏ, quất thái lát mỏng, mỳ chính, khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

    Ốc hấp mẻ nên ăn ngay khi còn nóng “bỏng tay”. Đây thực sự là món ăn hấp dẫn trong tiết trời se lạnh này.

    Chủ bếp Thu Hiền

    Cùng Danh Mục :

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Ốc Núi Ngon
  • Cách Chế Biến Ốc Nón 01/2021
  • Món Ngon Miền Trung: Ốc Nón
  • Ốc Núi Tây Ninh Ăn Ở Đâu Ngon? 5 Món Ốc Núi Tây Ninh Nhất Định Phải Thử
  • 5 Bước Cách Làm Ốc Nhảy Xào Sa Tế Đơn Giản Nhất
  • Hướng Dẫn Làm Lẩu Cá Bớp Nấu Mẻ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Cá Bớp Măng Chua Ngon Đúng Điệu
  • Bật Mí Bạn Cách Nấu Lẩu Cá Bớp Măng Chua Ngon Tuyệt Cả Nhà Đều Mê!
  • Cách Bày Cá Chép Hình Hoa Hồng Đẹp Như Tranh Khi Ăn Lẩu
  • Cách Bày Cá Chép Hình Hoa Hồng Đẹp Tuyệt Vời Khi Ăn Lẩu
  • Cách Nấu Lẩu Cá Hồi Măng Chua Thơm Ngon Tại Nhà
  • Hướng dẫn cách làm nẩu cá bớp nấu mẻ ngon

    Nguyên liệu:

    – Cá bớp: 1 con to, nặng khoảng 1kg

    – Xương ống heo: 600g

    – Măng chua: 200g

    – Bún tươi: 1kg

    – Cà chua: 3 trái

    – Ớt: 2 trái

    – Hành lá: 5 cây

    – Ngò: 1 bó nhỏ

    – Chanh tươi: 2 trái

    – Tỏi khô: ½ củ

    – Các loại rau ăn kèm: rau cần, rau muống, rau cải cúc… bạn có thể chọn theo sở thích của mình

    – Sa tế: 1 hũ nhỏ

    – Các gia vị nêm nếm thường dùng

    Cách nấu:

    1. Sơ chế nguyên liệu:

    Phần sơ chế nguyên liệu bạn cũng thực hiện tương tự như các cách nấu lẩu măng chua hay lá giang. Lưu ý thêm là trong quá trình làm sạch cá, tránh để vỡ mật cá sẽ rất đắng, khi ăn sẽ rất khó ăn và giảm đi mùi vị thơm ngon của lẩu cá.

    2. Các bước chế biến:

    Bước 1: Rán sơ cá trước khi nấu mẻ

    – Cho dầu vào chảo đun nóng, bỏ cá bớp vào rán sơ qua rồi vớt ra để ráo dầu.

    Bước 2: Phi thơm hành

    – Cũng chảo ấy, bạn bỏ hành đã băm nhỏ vào chảo rồi phi thơm lên.

    – Cho thêm lượng nước vừa ăn, đổ nước cốt nghệ vào đun rồi nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

    Bước 3: Cho cá vào nồi đun sôi

    – Cho cá đã rán sơ qua ở bước trên bỏ vào nồi đun sôi rồi để lửa nhỏ khoảng 20-30 phút.

    Bước 4: Hoàn thiện

    – Thả cà chua, hành tươi, rau thì là và đổ thêm nước lọc mẻ vào nồi rồi đun sôi đều lên, nêm nếm lại gia vị một lần nữa cho vừa khẩu vị rồi tắt bếp.

    – Bày rau nhúng lẩu, hải sản ăn kèm xung quanh nồi lẩu và bắt đầu thưởng thức. Khi nhúng lẩu thấy nước cạn thì bạn nhớ đổ thêm nước sôi và nêm thêm gia vị rồi tiếp tục thưởng thức.

    Published by hoc nau lau

    Chế biến các món lẩu có thể không quá khó, nhưng để tạo nên nồi lẩu hấp dẫn, nêm nếm chuẩn vị thì cần rất nhiều yếu tố: từ kiến thức, kỹ năng của đầu bếp, cho nguyên liệu tươi ngon và phù hợp, nước dùng nêm nếm đạt chuẩn chiếm đến 70% thành công của món lẩu View all posts by hoc nau lau

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Bò Viên Chua Cay Nóng Hổi Thơm Ngon Khó Cưỡng Cho Cả Nhà Thưởng Thức
  • Cách Làm Món Lẩu Cá Trắm Ngon
  • Cách Nấu Cháo Chim Bồ Câu Ngon Đơn Giản Không Bị Tanh
  • Công Thức Cách Nấu Lẩu Cá Bớp
  • Cách Nấu Lẩu Cá Tầm Ngon Siêu Đơn Giản Tại Nhà
  • Hấp Dẫn Cách Làm Lẩu Lươn Nấu Mẻ Tuyệt Đỉnh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Lươn Thơm Ngon Cho Ngày Cuối Tuần Ấm Áp
  • 5 Cách Nấu Lẩu Lươn Tại Nhà Ngon Ngất Ngây Không Bị Tanh
  • Cách Làm Lươn Xào Lá Lốt Với Tuyệt Chiêu Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Miến Lươn Tuyệt Ngon Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Miến Lươn Tại Nhà Ngon Như Miến Lươn Hàng Điếu
  • Bạn có biết, vy&tea là một liệu pháp giảm cân đang cực kì hot 2022

    Chế biến món ăn từ Lươn mà bếp món ngon muốn giới thiệu đến quý độc giả đó chính là cách làm lẩu lươn nấu mẻ tuyệt đỉnh khẩu vị . Và Nếu bạn là người mê mẫn các món ngon từ Lươn thì đây là một , hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua. Và bài viết sau, Bếp Món Ngon xin hướng dẫn các bạn cách chế biến món lẩu lươn nấu mẻ ngon tuyệt, đơn giản tại không gian bếp của bạn.

    Nguyên liệu chuẩn bị chế biến món lẩu lươn nấu mẻ:

    – 1 ký lươn

    – 300 gr thịt nạc dăm

    – 1 tô mẻ ngấu

    – 300 gr xương heo

    – 20 gr nghệ tươi

    – 2 bìa đậu hũ

    – 300 gr cà chua chín

    – 10 gr mắm tôm

    – Hành tím, tỏi khô, ớt chín, đường, muổi, tiêu, bột ngọt, nước mắm, hành lá, rau răm, ngò rí, rượu đế.

    Hướng dẫn cách làm lẩu lươn nấu mẻ ngon tại gian bếp của bạn

    2) Chia đôi chỗ nghệ sống, một phần đem giả nhuyễn, phần còn lại xắt miếng mỏng.

    3) Hoà mắm tôm với 2 muỗng xúp rượu đế, lọc lấy nước bỏ xác, trộn nước mắm tôm + nghệ giã nhuyễn + 1 muỗng cà phê tỏi bằm + 1 muông cà phê hành tím

    đường + bột ngọt, nêm cho nước có vị đậm, chua ngọt là được.

    – Lấy lẩu xếp đậu hũ + lươn, trút chảo gia vị vừa xào xong vào lẩu, chan nước hầm xương vào ngập thức án, rải hành ngò, rau răm, rắc tiêu, đậy nắp, gắp than vào ống lẩu đem dọn.

    Ghi chú: Mẻ có bán ở các hàng dưa, mắm. Nếu không mua được mẻ có thể dùng me vắt để thế.

    Chủ đề: Hướng dẫn cách làm lẩu lươn nấu mẻ ngon nhất, cách làm lẩu lươn nấu mẻ đơn giản không gian bếp, công thức chế biến món lẩu lươn nấu mẻ đúng cách.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Lươn Kho Tương Ở Vùng Quê Xứ Nghệ
  • Hướng Dẫn Chị Em Cách Xào Lươn Với Cà Tím Cực Ngon
  • Cách Làm Món Lẩu Lươn Chua Cay Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Lươn Thơm Ngon
  • Cách Nấu Món Cháo Lươn Thơm Ngon Không Tanh Để Bán
  • Cách Làm Vịt Nướng Riềng Mẻ Thơm Ngon, Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Vịt Nướng Riềng Mẻ Lạ Miệng Đổi Bữa Cho Thực Đơn Gia Đình
  • Cách Làm Món Thịt Bò Nướng Rau Củ Hấp Dẫn
  • 10 Cách Làm Thịt Xiên Nướng Rau Củ Cho Tiệc Bbq Tại Nhà Và Ngoài Trời
  • Cách Làm Món Heo Rừng Nướng Muối Ớt Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Món Ba Rọi Nướng
  • Cách làm vịt nướng riềng mẻ không đòi hỏi phức tạp nhiều loại nguyên liệu hay gia vị khó tìm, mà chỉ cần vài thứ đơn giản nhưng bảo đảm sẽ đem lại món ăn ngon bất ngờ đến cho bạn và gia đình.

    Trong những món ăn ngon từ vịt thì vịt nướng riềng mẻ là món ăn độc đáo được nhiều người yêu thích. Vịt nướng riềng mẻ không chỉ có mùi thơm ngào ngạt, mà hương vị của nó cũng rất đậm đà, ngon hết sẩy. Nguyên liệu và cách làm vịt nướng riềng mẻ rất đơn giản, tuy nhiên, để món ăn này được ngon và đúng vị thì các bạn phải sử dụng bếp than để nướng.

    Cách làm vịt nướng riềng mẻ cần chuẩn bị nguyên liệu như sau:

    • Ớt tươi: Rửa sạch, xắt nhỏ
    • 1 ít rượu trắng, muối hạt
    • Các gia vị cần thiết : bột ngọt, hạt tiêu, dầu ăn, xì dầu, nước mắm…

    Cách làm vịt nướng riềng mẻ được thực hiện như sau:

    • Vịt làm sạch, hòa rượu trắng, gừng giã, muối hạt sau đó chà lên vịt để khử mùi hôi của vịt sau đó rửa lại thật sạch. Vịt để nguyên con hoặc chặt từng miếng tùy ý.
    • Cho vịt vào 1 chiếc nồi to, ướp các loại gia vị: nước mắm, hạt tiêu, bột ngọt, gừng, hành tỏi khô cho thơm. Cho mẻ và riềng xay vào trộn đều. Để yên khoảng 40 phút để vịt thấm gia vị.
    • Chuẩn bị một bếp than hoa. Đốt lửa cho than cháy đỏ. Vỉ nướng rửa sạch, để ráo, khô.
    • Sau khi bếp than đã đỏ lửa, chúng ta quét 1 ít dầu ăn lên vỉ nướng rồi gắp thịt vịt lên nướng.
    • Mỗi lần cời than, cầm vỉ vịt riêng ra ngoài, để tránh bụi than bay vào, dính vào vịt. Nướng thịt vịt đến khi vịt có màu cánh gián, riềng cháy vàng, có mùi thơm ngọt ngào là được.

    Miếng vịt nướng nhìn phát thèm

    Cách làm vịt nướng riềng mẻ của chúng ta đã hoàn thành. Trút thịt vịt ra dĩa, trang trí với rau củ cho đẹp mắt. Vịt nướng riềng mẻ nên ăn nóng, kèm bún, có thể chấm cùng nước chấm nước tương để món ăn được đậm đà hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Chuẩn Cho Món Vịt Nướng Riềng Mẻ Mắm Tôm
  • Cách Làm Món Vịt Nướng Riềng Mẻ Thơm Nức Mũi !
  • Cách Làm Vịt Nướng Riềng Mẻ Siêu Ngon
  • Cách Làm Món Chả Tôm Xiên Que Nướng Mè Thơm Phức Bé Đòi Ăn Mãi
  • Món Chả Tôm Xiên Que Nướng Mè Thơm Nức Mũi ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Món Cá Trắm Nướng Giềng Mẻ Dân Dã

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Vược Nướng Khoai Tây, Hành Tây Thơm Ngon Nức Mũi
  • Bí Quyết Làm Món Cá Chỉ Vàng Nướng Đậm Vị, Thơm Ngon?
  • Cách Làm Chả Cá Lã Vọng Ngon Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chả Cá Lã Vọng Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Chả Cá Lã Vọng Ngon Thơm Tại Nhà

    -3-4 khúc cá trắm (mỗi khúc dày khoảng 3cm, trong bài này mình sử dụng cá cắt khúc của một con cá trắm 2,5kg), số lượng có thể nhiều hơn tùy lượng người

    – Nước mắm vừa đủ

    – 1 bát ăn cơm riềng xay

    – Lưng bát ăn cơm mẻ ngấu

    – 1 chút mì chính

    – 5-6 cây sả, băm nhỏ

    Bước 1: Các khúc cá rửa sạch, dùng dao khứa 1-2 đường bên miếng cá để khi ướp cá ngấm gia vị hơn. Cho cá vào bát nhỏ. Cho nước mắm, mẻ, riềng, mì chính vào, trộn đều. Tốt nhất bạn nên đeo găng tay rồi dùng tay chà sát để gia vị ngấm vào cá dễ hơn.

    Cho nốt sả vào, tiếp tục chà sát. Để cá ướp trong khoảng 30-60 phút.

    Bước 2: Chuẩn bị bếp than hoa. Cá nướng với than hoa vẫn thơm và ngon nhất.

    Dùng cọ phết dầu ăn lên vỉ nướng cá để khi nướng cá không bị dính chặt vào vỉ. Lần lượt xếp cá lên vỉ. Dùng dây thép nhỏ nẹp chặt hai bên mép vỉ để khi nướng cá, vỉ không bị bung ra.

    Bước 3: Sau khi đã chuẩn bị xong bếp than hoa, xếp vỉ cả lên trên bếp, rồi nướng. Trong quá trình nướng, thỉnh thoảng phết ít dầu ăn lên trên mặt cá để cá dễ dỡ và không bị cháy.

    Lưu ý, trong quá trình nướng bếp than, nên để cá cách mặt than khoảng 35cm để tránh bụi. Không nên để than tập trung vào giữa bếp, như vậy sẽ làm cá cháy, vì thế chỉ nên xếp than xung quanh bếp, còn ở giữa để một lớp mỏng, nhiệt độ của than ở xung quanh vẫn đủ làm cá ở giữa chín. Hơn nữa, chỉ nên dùng một chiếc quạt gió nhỏ để thổi than.

    Nướng từ từ, không vội vàng để cá có thể chín đều từ trong ra ngoài. Cứ 2-3 phút lại lật cá một lần để các mặt cá chín vàng đều nhau.

    Khi cá chín, nhẹ nhàng dỡ cá ra khỏi vỉ, xếp cá lên đĩa. Khi ăn, bạn có thể thưởng thức món cá trắm nướng riềng mẻ với tương ớt hoặc nước mắm chua ngọt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Món Cá Trắm Đen Nướng Riềng Mẻ
  • Cách Làm Cá Chạch Nướng Muối Ớt Thơm Ngon Ăn Rồi Là Phải Nhớ Mãi
  • Công Thức Độc Đáo: Cách Kho Cá Tràu Ngon Ai Ăn Cũng Nghiền
  • Nhà Hàng Cá Tràu Nướng Vinh Tân
  • Cách Làm Món Ăn Từ Cá Thu Nướng. Giá Bán Cá Thu Nướng Ở Hà Nội
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100