Cá Hấp Khế Món Ngon Dân Dã Khó Chối Từ

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Nục Kho Măng Dân Dã Thơm Ngon Cho Bữa Ăn
  • Cá Nục Hấp Kho Măng
  • Cá Hấp Cuốn Bánh Tráng Tại Nhà Siêu Ngon Bằng Nồi Lẩu Thang Máy
  • Cách Làm Cá Lóc Hấp Cuốn Bánh Tráng Ngon Thượng Hạng
  • Cá Lăng Hấp: 3 Món Cá Lăng Hấp Tuyệt Ngon Cho Ngày Se Lạnh
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cá hấp khế

    Việc chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ là rất quan trọng để món cá đạt đúng độ chuẩn thơm ngon của nó. Nguyên liệu cho món cá hấp khế vô cùng giản dị, bao gồm có:

    – Cá diêu hồng hoặc cá quả: 1 con khoảng 1kg. Để món cá được ngon, hấp dẫn thì chúng ta nên chọn cá còn tươi.

    – Cà chua khoảng 2 quả, khế xanh 1 quả.

    – Gừng 1 củ, hành tây 1 củ.

    – Chút hành lá, rau răm.

    – Gia vị cần thiết: muối, hạt tiêu, hạt nêm.

    Sơ chế nguyên liệu cho món cá hấp khế

    Khi đã có đầy đủ các nguyên liệu, chúng ta tiến hành sơ chế để làm sạch cá, các gia vị khác. Đồng thời giúp cho việc chế biến món ăn trở nên dễ dàng và đơn giản hơn.

    – Cà chua mua về rửa sạch rồi bổ múi cau.

    – Khế rửa sạch để loại bỏ bụi bẩn. Tiến hành cắt bỏ viền ngoài của từng múi khế. Sau đó thái ngang quả.

    – Hành lá, rau răm đem nhặt sạch rồi thái nhỏ.

    – Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi thái thành từng lát. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch và bổ múi cau.

    – Cá mua về mổ, bỏ ruột, mang, cắt khúc rồi rửa sạch. Đem ngâm cá với chút nước gừng pha muối khoảng 15 phút để cá bớt tanh và món ăn thơm ngon hơn. Sau đó vớt cá ra để ráo nước.

    – Tiến hành ướp cá với chút muối, hạt tiêu, hạt nêm để cá ngấm đều vị. Có như vậy món cá sẽ đậm đà hơn khi chế biến. Thời gian ướp cá khoảng 30 phút là được, không nên ướp quá lâu.

    Thực hiện món cá hấp khế

    Sau khi cá đã đủ thời gian ướp, chúng ta tiến hành các bước làm món cá hấp khế với những bước đơn giản sau.

    Bước 1: Bạn có thể đem rán sơ qua để cá bớt tanh và có màu đẹp mắt.

    Bước 2: xếp cá vào bát. Sau đó xếp lần lượt cà chua, hành tây, khế và gừng vào.Cho bát cả vào nồi rồi đổ nước ngập đến khoảng ½ bát cá rồi đậy vung.

    Bước 3: Đặt nồi lên bếp và tiến hành đun sôi. Đến khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa và hấp cá. Thời gian hấp cá khoảng 15 đến 20 phút để cá chín.

    Bước 4: Khi cá hấp chín bạn cho cá ra đĩa rồi rắc thêm chút hành lá, rau mùi lên bên trên.

    Yêu cầu món cá hấp khế

    Cá hấp khế với mùi thơm lan tỏa cực kỳ hấp dẫn. Thịt cá mềm, ngọt, thơm, thấm đều gia vị cùng chút chua chua của khế sẽ rất tuyệt vời khi thưởng thức.

    Món cá này ăn cùng cơm nóng hoặc bún, chấm thêm chút nước chấm cay cay chắc chắn sẽ vô cùng hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lạ Miệng Cá Chẽm Hấp Bia
  • Lạ Miệng Với Món Cá Hấp Nấm Đông Cô
  • Cá Lóc Hấp Hành Thơm Ngon, Ngọt Thịt Không Phải Ai Cũng Biết
  • Cách Làm Cá Lóc Hấp Hành Ngon Tuyêt Hấp Dẫn
  • Cá Diêu Hồng Hấp Gừng Ngon Cơm Dễ Làm Bạn Phải Thử Ngay
  • Món Rươi Nấu Khế, Rươi Kho Khế

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Rươi Đơn Giản Mà Ngon
  • Rươi Nấu Măng 🐛sức Hấp Dẫn Không Thể Chối Từ🐛
  • Con Rươi Nấu Măng Như Thế Nào Chuẩn Vị Ngon?
  • 5 Bước Đơn Giản Về Cách Làm Nem Rươi Cho Mẹ Đảm
  • Cách Làm Món Nem Rươi Ngon Thật Dễ Dàng Tại Nhà ❤️😃✅
  • Từ lâu người dân Bắc bộ đã sáng tạo ra rất nhiều cách chế biến món rươi đặc sản quê mình thành những món ăn thơm ngon bổ dưỡng như chả rươi (hay rươi rán trứng), nem rươi, rươi xào củ niễng măng chua, rươi hấp trứng, canh riêu rươi, rươi kho khế hoặc củ cải, rươi rang, mắm rươi…

    Trong đó món Rươi Kho Khế là một món ăn dân dã mà lại đặc biệt thơm ngon, thú vị ở chỗ cách chế biến của nó chẳng những giữ nguyên được hương vị đặc trưng của con rươi mà còn khiến món rươi thêm đậm đà, lôi cuốn.

    Con rươi – đặc sản văn hóa ẩm thực Việt

    “Tháng chín đôi mươi tháng mười mồng năm”. Cứ vào dịp tháng 9 tháng 10 âm lịch hàng năm, khi những cơn gió lạnh nổi lên thì cũng là mùa rươi bắt đầu. Hàng đêm những người dân lại thức trông rươi nổi, vớt rươi để thương lái đem vào thành phố bán cho các nhà hàng và một số chợ trung tâm.

    Rươi là những sinh vật có hình dạng khá đáng sợ, ta dễ dàng liên tưởng chúng như những con giun nhiều chân đủ màu xanh, hồng, nâu loằng ngoằng bơi trong nước. Tuy không ưa nhìn là vậy nhưng đây lại là món ăn đặc sản ngon và hấp dẫn thực khách vô cùng. Có thể nói rươi làm nên những món ăn có hương vị say đắm lòng người, ăn vào nhớ mãi không quên.

    Từ xưa con rươi đã đi vào ca dao, tục ngữ. Câu ca dao: “Ước gì cho đến tháng mười, bát cơm thì trắng bát rươi thì đầy” như nỗi mong mỏi của thực khách chờ đợi đến mùa rươi hàng năm. Mùa rươi hàng năm khá ngắn, dù nó lặp đi lặp lại đều đặn năm này qua năm khác nhưng thời gian mỗi mùa rươi thường chỉ trong 3 tháng cuối thu. Trong 3 tháng này, rươi chỉ nổi lên vào một số ngày nhất định trong 1-2 giờ. Nếu không bắt kịp, rươi sẽ lặn mất và chết hoặc theo dòng trôi ra biển.

    Vì lượng rươi rất ít nên hầu như đến mùa rươi dù giá rươi rất đắt nhưng vẫn bán rất nhanh, mọi người đều tranh thủ mua rươi về ăn cho đúng mùa. Rươi đúng mùa càng béo, càng ngọt, làm nên các món ăn càng thơm ngon hơn.

    Rươi chỉ có ở một số vùng nước lợ, ven sông ở một số tỉnh gần biển thuộc đồng bằng Bắc Bộ như Hải Dương, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định… vì thế con rươi càng trở nên quý hiếm, nó được thu hoạch để mang tới các tỉnh, thành phố khác trên toàn quốc. Mỗi phiên chợ thường chỉ diễn ra trong vài ngày nên luôn để lại trong lòng thực khách nỗi mong chờ.

    Rươi nổi là một hiện tượng khí hậu biến đổi báo trước của trời đất. Vào lúc trời trở lạnh, thỉnh thoảng còn có những cơn mưa lất phất bất chợt, trời lạnh khiến người già đau lưng, kêu ca: “Lại kẻ ăn rươi lại người chịu bão”.

    Hoặc liên hệ số Hotline để được tư vấn sản phẩm nhanh nhất: 0962 08 3232.

    Cách làm Rươi Kho Khế

    Cách kho rươi với khế không hề khó, chỉ cần chọn được rươi ngon và chuẩn bị thêm một số nguyên liệu đơn giản là ta có thể bắt tay vào làm món rươi kho hấp dẫn. Có chăng là thời gian chờ đợi khá lâu, phải mất chừng 4-6 tiếng kho rươi với lửa nhỏ thì nồi rươi kho mới đạt tiêu chuẩn.

    Nguyên liệu

    • Rươi tươi hoặc rươi đông lạnh: 500g (chọn con rươi to, béo để món rươi kho thêm ngậy và ngon hơn)
    • Thịt lợn: 200g (nên chọn thịt ba chỉ có cả nạc và mỡ)
    • Lá gấc non, thì là, lá gừng, ớt tươi: mỗi thứ một ít
    • Củ cải: 1 củ
    • Khế: 2 quả
    • Vỏ quýt: 3 vỏ
    • Gia vị khác: Mỡ lợn (dầu ăn), mắm, muối, mì chính, hạt tiêu,…

    Các bước chế biến

    • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

      Rươi tươi đem rửa sơ qua với nước lạnh cho sạch rác và chất bẩn, sau đó trụng qua nước khoảng 60 độ vài lần cho rụng sạch lông, vớt ra rá cho ráo nước.

    • Thịt lợn rửa sạch với nước hòa chút muối trắng, bỏ bì, thái chỉ.
    • Lá gấc non, thì là, lá gừng, ớt tươi, vỏ quýt rửa sạch, thái sợi.
    • Củ cải nạo vỏ, rửa sạch, thái nhỏ. Có thể thêm bớt lượng củ cải theo ý thích.
    • Khế bỏ cuống, rửa sạch, bỏ rìa múi khế, cắt thành từng lát hình sao.

     

    Bước 2: Xếp các nguyên liệu vào nồi đất

    • Món Rươi Kho Khế cần kho bằng nồi đất thì mới mềm thơm, ngon đúng điệu. Nồi đất đem rửa sạch, tráng qua nước sôi rồi lau khô.
    • Khi nấu thì lót dưới đáy nồi một lớp lá gừng sau đó lần lượt xếp các nguyên liệu khác vào nồi: khế thái lát, củ cải, vỏ quýt, thì là, lá gấc rồi xếp rươi lên trên.
    • Nêm  gia vị mắm, muối, mì chính sao cho vừa ăn sau đó đổ nước bằng mặt rươi, đậy kín và đun trên bếp mới đầu đun lửa lớn, khi nước sôi cho lửa nhỏ đun liu riu đến khi cạn nước. Món rươi kho nên cho gia vị vừa ăn, có thể nêm cho đậm đà một chút, tránh kho quá nhạt.
    • Khi nước trong nồi cạn cũng là lúc con rươi chín mềm, thơm ngậy. Vậy là bạn đã sẵn sàng để thưởng thức rồi.

    Bước 3: Thưởng thức món rươi kho khế chuẩn vị

    Rươi kho đến khi nước trong nồi se lại sền sệt, không bị lõng bóng, không bị cháy khét. Gia vị nêm vừa đủ, không quá mặn, không quá nhạt. Đáy nồi phải bén thì rươi mới ngon, con rươi vàng quánh dẻo, thơm ngậy. Thịt lợn mềm nhừ, ngọt vị thịt lại ngọt vị rươi. kết hợp với các nguyên liệu khác giúp món rươi ngậy mà không ngấy, thơm ngon rất đưa cơm.

    4.5

    /

    5

    (

    4

    bình chọn

    )

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Rươi Thành Những Món Ăn Ngon Nhất
  • Những Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Con Rươi
  • Đặc Sản Tứ Kỳ Yêu Quê Hương Tứ Kỳ
  • 4 Bước Làm Rươi Kho Niêu Đất Đậm Đà Hương Vị Người Việt Xưa
  • Cách Làm Món Gỏi Rau Muống Thịt Bò Dai Giòn Hấp Dẫn
  • 【1/2021】Món Ngon Từ Cá Khế

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Kho Cá Chuối Ngon Chuẩn Cho Bữa Cơm Thêm Ấm Cúng
  • Cách Làm Giấm Gạo Từ Bia, Làm Dấm Bằng Chuối Và Nước Dừa
  • Hướng Dẫn Công Thức Tự Nuôi Giấm Ăn Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Đầu Cá Hồi Măng Chua Đơn Giản Ngon Nhất
  • 4 Kiểu Canh Cá Nấu Chua Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Món ngon từ cá Khế hấp dẫn

    Cá khế là loại hải sản như thế nào?

    Cá khế là một loại cá biển và phân bố rộng rãi ở các vùng biển ven Trung Bộ và Nam Trung Bộ của nước ta, và chúng thường được thấy nhiều ở vùng biển xung quanh Côn Đảo thuộc Vũng Tàu. Là loại cá có thân hình hơi dẹp với một chiếc miệng nhọn nhô ra phía trước. Đôi mắt hơi lồi ra phần sống lưng. Chúng có màu trắng bạc và càng về hông lại có màu ánh bạc trông vô cùng bắt mắt.

    Đặc biệt là cá khế rất chắc thịt và thịt của chúng tất ngọt, dai. Khi cắt thịt chúng ra bạn sẽ cảm giác rất hài lòng vì phần thịt của chúng rất đầy và có màu trắng tinh khiết. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nơi có thể cung cấp cho bạn loại hải sản cá khế tươi ngon và chất lượng này. Và bạn cũng nên thưởng thức chúng qua một lần để cảm nhận được độ tươi ngon, dai ngọt cũng như hương vị khác biệt mà nó mạng lại so với những loại cá khác.

    Những món ngon cá khế được thực hiện đơn giản:

    Chính vì chúng có phần thịt rất ngon và ngọt nên cá khế thường được chế biến thành nhiều món ăn ngon mà đơn giản nhằm phục vụ bữa ăn thêm sinh động hơn. Một số món ngon từ cá khế:

      Cá khế nấu cháo với mướp hương:

    Bạn phải rửa thật sạch cá và sau đó là phi lê cá rồi sau đó cho hành củ vào phi lê làm thơm phần hành và cho cá vào vàng đều ở cả hai mặt cá. Sau khi cảm thấy cá đã đủ vàng bạn cho thêm nước sôi vào và tiếp tục đun sôi ở lửa nhỏ, khi cá chín hòa quyện với nước và các gia vị đã ướp trước đó thì nêm thêm nước mắm vào cho vừa ăn. Cuối cùng bạn có thể xay ra và sử dụng món ăn này dành cho em bé vô cùng tốt cho sức khỏe của trẻ.

    Dưa trái bạn mang đi rửa sạch sau đó cắt khúc nhỏ cỡ bằng một lóng tay để khi om với cá sẽ không làm dưa dễ bị nát và nhanh thấm hơn. Cá khế rửa sạch, cắt thành từng khúc rồi ướp chung với hành và gia vị các loại tùy vào sở thích của mỗi người. Đổ phần dưa cắt khúc chung với cá khế sau đó cho riu lửa đến khi nước gia vị và cá với dưa thấm đều thì nêm nếm lại và cuối cùng bạn sẽ có được một món ăn cá khế om dưa thật tuyệt vời.

    Cá Khế ôm ngon hương vị đậm đà

    Hiện nay công ty Hải sản Ông Giàu có cung cấp cá khế tươi ngon và nếu bạn muốn mua cá khế chất lượng để tạo ra những món ngon từ cá khế thì hãy liên hệ về Hotline của Hải sản Ông Giàu để được nhân viên tư vấn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Lẩu Cá Chép Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Nấu Và Bảo Quản Nước Dùng Dashi
  • Bột Dashi Pigeon Là Gì? Có Những Loại Nào? Cách Mua Và Cách Dùng
  • Ăn Dặm Kiểu Nhật: Cách Nấu Nước Dashi Rau Củ
  • Bật Mí Cách Làm Nước Dashi Chuẩn Kiểu Nhật Cho Bé 6 Tháng Ăn Dặm
  • Cách Làm Món Cá Kho Khế Chua Dân Dã Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Kèo Sạch Nhớt, Chế Biến Các Món Ăn Kho, Nướng, Chay Ngon
  • Hướng Dẫn 2 Cách Làm Cá Kèo Kho Tiêu Và Rau Răm Đậm Đà Đưa Cơm
  • Cách Làm Cá Kìm Kho Rục Cuốn Bánh Tráng
  • Đậm Đà Với Món Cá Kèo Kho Sả Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Món Cá Rô Đồng Kho Khế Ngon Miễn Chê, Mê Tới Già
  • Nguyên liệu làm cá kho khế

    Các nguyên liệu cần thiết để làm món cá kho khế:

    Khách hàng mua các sản phẩm nước màu dừa tại:

    Cách kho cá với khế chua

    Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên, bạn làm sạch cá. Cho cá vào thau sạch. Tiếp theo, cho muối và giấm vào rửa cá để loại bỏ đi vết nhớt, bẩn còn bám trên cá. Sau đó, bạn rửa cá lại với nước sạch và để ráo nước. Hầu hết tất cả loại cá nào khi kết hợp với khế cũng tạo ra hương vị thơm ngon. Tuy nhiên, nếu được bạn nên chọn cá da trơn thì món kho sẽ ngon hơn rất nhiều.

    Hành tím bóc vỏ rửa sạch và băm nhuyễn. Ớt rửa sạch.

    Ướp cá: cho vào 2 muỗng café hạt nêm, 1/3 muỗng café bột ngọt, ½ muỗng café muối, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tương cà, ½ muỗng café tiêu, 1 muỗng canh đường và 1 muỗng canh nước màu dừa. Đảo đều các nguyên liệu và ướp cá trong 30 phút để khi kho khế, cá sẽ có hương vị đậm đà và hấp dẫn hơn.

    Tương cà và nước màu dừa dùng ướp cá sẽ giúp món cá kho khế lên màu sắc hấp dẫn và có độ sánh mịn tốt hơn.

    Trong khi đợi món cá ướp thấm đều gia vị thì tiến hành sơ chế khế. Khế đem rửa sạch và cắt xéo mỏng để vị chua của khế được chiết ra nhiều hơn.

    Các bước làm cá kho khế

    Bắp chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng thì cho hành tím vào phi thơm, vàng.

    Tiếp theo, cho cá ướp vào kho. Chú ý trở đều cho cá lên màu đẹp và thịt cá dần dần săn lại.

    Kho trong khoảng 10 phút, thì bạn cho khế vào. Tiếp đó, bạn cho 100ml nước lọc vào kho sấp sấp mặt cá. Nấu cho nồi cá kho sôi lên thì giảm lửa vừa, kho liu riu để phần cá kho rút gần hết nước thấm đều gia vị.

    Bạn kho cá trong 15 phút để nước cá kho rút gần hết. Sau khi kho, màu cá lên màu hấp dẫn thì bạn cho ớt vào. Cuối cùng tắt bếp, cho tiêu vào và cho ra đĩa để thưởng thức.

    Cá kho khế có hương vị hội tủ các mùi vị chua, cay, mặn, ngọt trong một món ăn. Món cá kho cùng với khế này không thể thiếu rời khi ăn kèm với cơm nóng. Cơm ăn với cá kho khế chua thật sự là một bữa ăn lý tưởng trong những ngày trời mưa rả rít.

    Trong tất cả các món kho thì màu vàng cánh gián là dấu hiệu đặc trưng nhận dạng dành riêng. Mỗi gia vị đều góp phần tạo nên phần hấp dẫn đó, và không thể kể đến gia vị nước màu dừa này được. Nước màu dừa giúp món kho lên màu hấp dẫn, nước kho sánh mịn và có hương thơm độc lạ hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Rô Kho Khế Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Món Cháo Cá Khoai Ngon Tuyệt Chỉ Có Ở Sóc Trăng ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Hương Vị Của Cá Khoai Rất Thơm Và Ngọt Thích Hợp Để Nấu Cháo
  • Lẩu Cá Khoai Thơm Ngon Đầy Mê Hoặc
  • Cá Khoai Kho Keo Thơm Ngon, Đậm Đà Lạ Miệng Cho Bữa Cơm Ngày Giao Mùa
  • Ngày Đông Nhớ Món Canh Cá Dò Nấu Khế

    --- Bài mới hơn ---

  • Giảm Cân Nhanh Và Hiệu Quả Bằng Cà Chua: Giảm Ngay 4Kg Trong 10 Ngày
  • Thực Đơn Giảm Cân Bằng Cà Chua Cấp Tốc Chỉ Trong 3 Ngày
  • Giảm Cân Bằng Trứng Cà Chua Trong 3 Ngày Siêu Hiệu Quả
  • Cách Nấu Canh Gà Tại Nhà Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Canh Đầu Cá Hồi Om Dưa – Vẫn Đủ Dinh Dưỡng Cho Ngày Dài
  • Nhiều người bảo nếu ai giấc ngủ chập chờn hoặc đêm ngủ không sâu thì ăn món cá dò sẽ dễ ngủ hơn. Đó là lời truyền miệng trong dân gian, ai muốn thì cứ ăn thử, bởi chưa nói đến chuyện… ngủ thì cá dò đã là món ngon nức tiếng được nhiều người ưa thích.

    Cá dò được đánh bắt quanh năm, nhưng dễ nhất là từ tháng 5 đến hết tháng 12 dương lịch – là mùa câu cá dò nên cá có phần rẻ hơn những ngày mưa bão, biển động.

    Cá dò có nhiều ở vùng biển xứ Quảng. Đây là loài cá thân mình không lớn lắm, sinh sống gần bờ nên dễ đánh bắt và có bày bán nhiều ở các chợ.

    Có nhiều cách chế biến món cá dò bởi đây là loài cá ít mùi tanh nên thường được nấu canh với các loại rau, quả. Nếu cá dò nấu canh chua thì chỉ cần vài lạng cá dò mua ở chợ hoặc mua của những người đi câu ở bờ gềnh đá còn tươi rói thì càng ngon.

    Cá dò mua về rửa sạch, lấy dao rạch dọc bụng cá làm sạch ruột, để nguyên con, không cắt vây, cắt đuôi, rửa lại bằng nước lạnh, khỏi cần ướp tẩm gia vị như một số cá khác. Khế chua xắt lát mỏng, kèm theo một số rau thơm như hành lá, ngò, ớt xanh, tiêu sọ, mì chính, nước nắm…

    Nấu món canh cá dò không khó, bởi ai cũng có thể chế biến cho nồi canh theo khẩu vị của mình.

    Khi nước trong nồi vừa sôi thì cho khế chua vào trước và nhìn những lát khế chuyển sang màu xám lợt thì cho cá dò vào nồi và nêm nước mắm vừa ăn. Nước tiếp tục sôi một lúc thì tắt lửa chứ đừng để lâu bởi khi nhiệt độ quá cao, cá dò sẽ rục, thịt mềm nhão, không còn trắng, dai như khi vừa chín tới. Cuối cùng cho các loại rau thơm, gia vị vào nồi canh, khuấy đều. Tuy nước đã hết sôi nhưng nồi canh vẫn toả nghi ngút khói và rau thơm chỉ vừa độ chín nên vẫn giữ được màu xanh, không bị nhũn.

    Món canh cá dò nấu khế.

    Khi ăn, cá dò trong nồi canh được gắp riêng ra đĩa rồi lấy đũa dẻ từng miếng thịt trắng phau, thơm phức. Ăn cá dò kiểu này, người dân xứ Quảng thường kèm thêm chén nước mắm “rin” dằm ớt để chấm thịt cá dò mới đậm đà khẩu vị.

    Những ngày mưa gió, trời lạnh lẽo mà được thưởng thức món canh cá dò nấu khế thì có gì hấp dẫn hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Canh Cá Dìa Nấu Thơm
  • Cách Nấu Canh Cá Chỉ Vàng Chua Ngọt
  • Mẹo Làm Cá Mè Hôi♨️ Cá Cóc Sông Thơm Ngon Đậm Đà✔️
  • 【8/2021】Những Món Ngon Từ Cá Cóc – Chuyên Bán Cá Cóc Online【Xem 274,527】
  • Cách Nấu Lẩu Cá Chình Măng Chua Ngon Tuyêt Cú Mèo
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Rô Kho Khế Cực Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Kho Khế Chua Dân Dã Thơm Ngon
  • Cách Làm Cá Kèo Sạch Nhớt, Chế Biến Các Món Ăn Kho, Nướng, Chay Ngon
  • Hướng Dẫn 2 Cách Làm Cá Kèo Kho Tiêu Và Rau Răm Đậm Đà Đưa Cơm
  • Cách Làm Cá Kìm Kho Rục Cuốn Bánh Tráng
  • Đậm Đà Với Món Cá Kèo Kho Sả Cực Đơn Giản
  • Hướng dẫn cách làm món cá rô kho khế cực đơn giản tại nhà

    Chi tiết
    Cập nhật lần cuối: 18/1/2020
    Đăng: 09/5/2016
    Bởi Admin1
    Lượt xem: 2865

    Cá rô đồng kho khế là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng có vị chua nhẹ rất ngon và đưa đẩy cơm. Hôm nay cơ sở Cá kho Trần luận xin giới thiệu với các bạn công thức cho món cá kho cực kì quen thuộc này. Mời các bạn cùng tìm hiểu.

    • 500gr cá rô đồng
    • 200gr thịt ba chỉ
    • 2 quả khế xanh
    • Gia vị: Gừng, lá gừng, nước màu, hành tím, ớt, nước mắm, tiêu, chay khô, hạt nêm.

    Cá rô kho khế có vị chua, bùi rất ngon.

    Bước 1: Cá mua về, bạn đem đánh vảy, chặt bỏ mang và chà qua với muối hạt để giảm bớt chất nhờn.

    Bước 2: Thái thịt thành những miếng mỏng, đem ướp với ít gia vị và để như vậy trong khoảng 15 phút. Sau đó, rán thịt nhanh với ít dầu cho thịt săn lại và để riêng.

    Bước 3: Khế xanh đem bỏ đường diềm cạnh và cắt khoanh ngang, cắt khúc nhỏ lá gừng và đập dập 1/2 nhánh gừng tươi.

    Bước 4: Chuẩn bị bát gia vị gồm nước mắm, đường, ớt, gừng, nước màu, chay khô và dầu ăn.

    Bước 5: Dùng chiếc nồi kho cá đem lót khế làm mặt đáy trước khi xếp cá đều lên trên mặt. Tiếp theo, bạn cho phần nước ướp cá vào nồi và để khoảng nửa tiếng.

    Món cá rô kho đậm hương vị đồng quê.

    Bước 6: Sau khoảng thời gian ướp cá, bạn đun sôi nồi cá, chêm thêm nước và nêm nếm lại. Khi thấy nước kho xâm xấp mặt, cho tiếp phần lá gừng vào nấu cùng đến khi nước kho gần cạn thì tắt bếp.

    Vậy là bạn đã có món cá rô kho đậm hương vị đồng quê để mời cả nhà cùng thưởng thức rồi đấy!

    Cách làm món cá nục kho mía

    Cá kho làng vũ đại bán ở đâu?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Cháo Cá Khoai Ngon Tuyệt Chỉ Có Ở Sóc Trăng ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Hương Vị Của Cá Khoai Rất Thơm Và Ngọt Thích Hợp Để Nấu Cháo
  • Lẩu Cá Khoai Thơm Ngon Đầy Mê Hoặc
  • Cá Khoai Kho Keo Thơm Ngon, Đậm Đà Lạ Miệng Cho Bữa Cơm Ngày Giao Mùa
  • Cách Làm Cá Khoai Kho Tiêu Ăn Với Cơm Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Món Cá Cơm Khô Kho Khế Ngon Lạ Mà Rất Hấp Dẫn Dễ Ăn Thay Đổi Khẩu Vị Cho Cả Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cá Bống Kho Rim, Hương Vị Quê Hương Đậm Đà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Bống Kho Tiêu Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Công Thức Cho Cách Làm Món Cá Kèo Kho Tộ Siêu Ngon Ăn Là Mê.
  • Bí Quyết Tạo Nên Món Cá Kèo Kho Tộ Ngon Đúng Điệu Nhất
  • Cách Làm Món Cá Kèo Kho Tộ Cho Cả Nhà Bữa Cơm Ngon Đậm Vị
  • Cá cơm khô kho khế không phải là món cao lương mỹ vị nhưng hương vị đặc biệt của nó lại làm không ít người mê. Hôm nay chúng tô sẽ giới thiệu tới các bạn cách làm món cá cơm khô kho khế, đảm bảo không những ngon miệng mà còn rất hấp dẫn, khiến cả gia đình bạn chỉ cần nhìn thôi là muốn ngồi vào mâm và thưởng thức ngay món cá cơm kho khế rồi. Vị đậm đà của cá cơm khô thấm vị khế, không hề ngấy và món ăn còn có vị cay nhẹ, được dùng kèm với cơm, dân dã mà ngon miệng.

    Nguyên liệu làm cá cơm khô kho khế

    • 300g cá cơm khô
    • 1 quả khế chua
    • Một ít thịt ba chỉ
    • Muối, đường, nước mắm, hạt nêm.
    • Hành khô, ớt quả.

    Cách làm cá cơm khô kho khế

    • Cá cơm khô nên rửa qua vài lần nước cho sạch hết bụi bẩn, sau đó ngâm vào âu nước ấm khoảng 15 phút.
    • Khế rửa sạch, cắt bỏ phần diềm, cắt thành sợi vừa ăn (cỡ bằng con cá cơm khô).
    • Khi cá cơm đã mềm thì đổ ra rổ cho ráo nước, ướp vào bát cá nửa thìacafe hạt nêm, muối, để khoảng 30 phút.
    • Đun nóng một thì đường cùng với nước cho đến khi phần đường chuyển thành màu nâu đậm thì tắt lửa
    • Cho thịt ba chỉ thái nhỏ vào và đảo đều, rưới vào một ít nước mắm.
    • Rang thịt ba chỉ 2 phút thì cho cá cơm khô cùng với khế, hành khô thái nhỏ, ớt quả, một thìa canh đường vào đun cùng, các bạn nhớ đậy kín nắp nồi, khi đậy nắp thì phần khế chua sẽ ra nước và ngấm đều vào cá, nên bạn không cần phải thêm nước để kho cá.
    • Đun lửa nhỏ khoảng 20-25 phút, sau đó thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
    • Mở nắp nồi, kho tiếp đến khi cạn nước thì tắt bếp, thêm hành lá đã được thái nhỏ vào nồi cá kho, múc cá ra đĩa và dùng làm món mặn ăn với cơm.

    Bạn có biết: làng cá kho Vũ Đại

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Kho Cá Ngừ Thơm Ngon, Không Tanh, Đậm Vị, Chuẩn Cơm Mẹ Nấu
  • Cách Làm Cá Rô Kho Khế Mang Đậm Hương Vị Truyền Thống
  • Cách Làm Món Cá Rô Đồng Kho Khế Ngon Miễn Chê, Mê Tới Già
  • Đậm Đà Với Món Cá Kèo Kho Sả Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Cá Kìm Kho Rục Cuốn Bánh Tráng
  • Cá Tràu Nấu Canh Chua Khế

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Canh Thịt Băm Nấu Cà Chua Vừa Ngon Lại Đơn Giản
  • Cách Nấu Canh Đầu Cá Dọc Mùng Không Tanh Không Ngứa
  • Canh Chua Cá Viên Nấu Dọc Mùng Lạ Miệng, Ngon Cơm
  • Cách Nấu Canh Cá Với Măng Chua Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Canh Trứng Với Cà Chua Thơm Ngon Ai Cũng Làm Được
  • Canh cá tràu mẹ thường hay nấu khế/ Khế trong vườn thêm một tý rau thơm/ Ừ, thế đó mà một đời xa cách mẹ/ Ba mươi năm trở lại nhà, nước mắt xuống mâm cơm!”.

    Cứ mỗi lần đọc bài thơ “Canh ” của nhà thơ Chế Lan Viên, tôi lại nhớ cái hương vị thân thương của quê nhà, của lòng mẹ. Món do chính tay mẹ nấu luôn chứa đựng tình yêu thương mà mẹ dành cho con.

    Món ăn dân dã canh cá tràu nấu khế này, ai đã từng sống ở nông thôn, thì ít nhất cũng thưởng thức một đôi lần. Riêng tôi thì không thể kể được. Những năm tháng sống bên mẹ, tôi không chỉ được thưởng thức mà còn được mẹ hướng dẫn cho cách nấu món này nữa.

    Cá tràu nấu khế.

    Cách nấu món này đơn giản lắm. Cá tràu bắt ở ngoài sông đem về móc mang, móc ruột rửa sạch, giữ lại bao tử, để nguyên con, dùng một cành tre nhỏ như chiếc đũa con đâm xuyên từ miệng cá xuống, đem nướng sơ qua trên lửa than. Sau đó phi thơm dầu ăn, bỏ cá vào đảo đều rồi đổ nước vào nấu. Khi nước sôi vài dạo, cho khế đã xắt thành lát vào. Nước sôi lại cho gia vị tiêu ớt, bột ngọt và … vào. Thế là ta đã có một nồi canh cá tràu nấu khế ngon tuyệt vời.

    Khi ăn chúng ta vớt cá ra đĩa. Con cá vẫn còn nguyên vẹn, ta chỉ cần thêm các loại rau thơm xung quanh con cá, để cho đĩa cá đẹp mắt. Nhìn đĩa cá tràu ta cảm thấy rất ngon. Lúc này khứu giác, vị giác của ta tiếp nhận được nhiều hương vị tổng hợp của các loại rau thơm (hành, ngò, rau răm, lá sả…) cùng với rất đặc trưng của cá tràu. Ta dùng đũa gắp một miếng cá bỏ vào miệng nhai thì đầu lưỡi của ta sẽ cảm nhận được vị ngọt mềm của cá. Nhưng cái ngon nhất của nồi canh cá tràu nấu khế lại chính là nồi nước. Ở đó có hương thơm của các loài rau và thoáng chút vị cay cay của ớt, tiêu, vị beo béo của dầu, vị chua chua của khế…

    Món ăn này không chỉ giúp chúng ta ngon miệng mà còn là một vị thuốc bổ dưỡng. Theo đông y, cá tràu (còn có tên gọi khác là cá quả, , cá lóc) giàu dinh dưỡng, nhiều thịt nạc mềm, ít mỡ, vị ngon ngọt, tính bình. Có tác dụng kiện tỳ, lợi thủy, bổ khí huyết, ích thận tráng dương. Dùng cho các trường hợp đau khớp, phong thấp, phù nề, lở ngứa, trẻ em ăn kém chậm tiêu, trĩ, có tác dụng chống ôxy hóa…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Tràu Mà Nấu Canh Chua
  • Canh Cá Thát Lát Ngon Ngọt Bổ Dưỡng
  • Cá Thiều Là Cá Gì? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu
  • Cá Trắm Nấu Gì Ngon? 5 Món Cá Trắm Dễ Làm Mà Siêu Bổ Dưỡng
  • 2 Cách Nấu Canh Chua Cá Trắm Ngon Thanh Mát Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Cách Làm Món Cá Rô Đồng Kho Khế Ngon Miễn Chê, Mê Tới Già

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Rô Kho Khế Mang Đậm Hương Vị Truyền Thống
  • 2 Cách Kho Cá Ngừ Thơm Ngon, Không Tanh, Đậm Vị, Chuẩn Cơm Mẹ Nấu
  • Cách Làm Món Cá Cơm Khô Kho Khế Ngon Lạ Mà Rất Hấp Dẫn Dễ Ăn Thay Đổi Khẩu Vị Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Cá Bống Kho Rim, Hương Vị Quê Hương Đậm Đà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Bống Kho Tiêu Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • – 0,5 kg cá rô đồng đã làm sạch

    – 100 g thịt ba chỉ

    – 1 quả khế chua (vì mua này không tìm mua được lá me nên mình dùng khế chua thay thế)

    – 2 quả ớt chỉ thiên

    – 1 thìa cà phê riềng xay

    – Gia vị đi kèm: đường, tiêu, dầu ăn và nước nêm ngon.

    Bước 1: Ướp cá với riềng xay và 1 muỗng canh nhỏ nước nêm ngon trong thời gian 30 phút.

    Bước 2: Khế chua bỏ viền quanh cánh, cắt miếng dầy tầm 1 cm; thịt ba chỉ thái miếng to bản; ớt chỉ thiên cắt đôi

    Bước 3: Trong nồi đất, chưng đường với một thìa dầu ăn đến khi có màu nâu nhạt thì cho thịt ba chỉ vào đảo đều, dàn thành 1 lớp lót dưới đáy nồi đất.

    Bước 4: Xếp cá đã ướp vào nồi, phía trên xếp khế và ớt đã cắt nhỏ

    Bước 5: Đun vừa lửa trong thời gian 5 phút cho cá ngấm gia vị, sau đó cho nước ngập mặt cá và nêm lại gia vị cho vừa miệng. Đun cá nhỏ lửa đến khi nước gần cạn thì lại bổ sung thêm 1 lần nước sôi để cá được nhừ xương.

    Bước 6: Khi nào nước trong nồi đất gần cạn thì mở vung và đun thêm 5 phút để thịt cá chắc lại. Trước khi tắt bếp nhớ rắc thêm ít hạt tiêu xay.

    Bước 7: Đợi khi nào cá nguội hẳn thì mới nên cho cá ra đĩa tránh cá bị vỡ và thưởng thức cùng cơm nóng. Thịt cá thơm ngon, béo ngậy và vẫn có độ chắc, xương mềm vừa phải. Nếu có quả chay khô, tai chua hoặc lá me thì sản phẩm sẽ thơm hơn nhiều.

    Cách khử mùi tanh của cá vô cùng đơn giản

    Khử sạch mùi tanh của cá bằng muối là một phương pháp truyền thống của các bà nội trợ. Sau khi đã làm sạch cá, bạn hãy xát muối trực tiếp vào cá, để 5 phút rồi bạn đem rửa sạch với nước. Ngoài ra thì bạn có thể ngâm cá vào nước muối. Ngâm trong nước muối khoảng 10 phút thì ta bỏ cá ra bạn rửa lại sạch với nước là được.

    Nước vo gạo có tác dụng khử mùi tanh rất là tốt. Sau khi bạn mổ cá, ta cắt khúc vừa ăn rồi bạn rửa sạch với nước lạnh. Tiếp đó bạn cho cá vào nước vo gạo ngâm khoảng 15 đến 20 phút là được. Sau đó bạn lấy cá ra đem rửa lại sạch rồi để ráo nước trước khi bạn chế biến. Cách làm này không những giúp loại bỏ hết mùi tanh của cá mà còn làm cá sáng, sạch hơn.

    Rượu và dấm cũng sẽ có tác dụng khử mùi tanh rất hiệu quả. Hãy dùng hỗn hợp rượu với nước hoặc là dấm với nước và cho cá vào các hỗn hợp này để ngâm sau khi bạn đã làm sạch cá. Ngâm cá trong hỗn hợp này khoảng 5 đến 10 phút rồi bạn lấy cá ra rửa sạch với nước.

    Gừng cũng là một trong những nguyên liệu sẽ có tác dụng khử tanh rất là tốt. Bạn lấy gừng, bỏ vỏ, đập dập rồi cho vào nước. Sau đó bạn cho cá và ngâm khoảng 5 phút thì lấy ra. Cách này vừa có thể khử tanh, nhờn của cá vừa có tác dụng giúp cá thơm ngon hơn khi chế biến.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đậm Đà Với Món Cá Kèo Kho Sả Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Cá Kìm Kho Rục Cuốn Bánh Tráng
  • Hướng Dẫn 2 Cách Làm Cá Kèo Kho Tiêu Và Rau Răm Đậm Đà Đưa Cơm
  • Cách Làm Cá Kèo Sạch Nhớt, Chế Biến Các Món Ăn Kho, Nướng, Chay Ngon
  • Cách Làm Món Cá Kho Khế Chua Dân Dã Thơm Ngon
  • Cá Khế Biến Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu? Làm Món Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Canh Chua Cá Linh Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Nấu Canh Cá Mai Nấu Chua
  • Canh Cá Mòi Chua Dân Dã Mà Khó Quên
  • Cá Mòi Là Cá Gì? Sống Ở Đâu? Nấu Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền
  • Mách Bạn Cách Nấu Canh Chua Cá Mè Không Tanh Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Cá khế có giá trị dinh dưỡng cũng như giá trị kinh tế cao. Hiện nay cá khế là một trong những món ăn hấp dẫn ở Việt Nam. Không những vậy nghề nuôi cá khế còn là một trong những nghề chính của nhiều người dân ở các tỉnh ven biển.

    Cá khế là một trong những loài thuộc họ cá khế, theo truyền thống thì cá khế được xếp chung với bộ cá Vược.

    Họ cá khế có số lượng lớn ở đại dương hiện nay con người đã nhận diện được khoảng 148 loài thuộc 30 chi khác nhau.

    Cùng thuộc họ cá khế nên cá khế có đặc điểm chung là di chuyển nhanh và là động vật ăn thịt. Tuy nhiên, cá khế có 3 loại khác nhau với những đặc điểm nổi bật riêng biệt.

    Cá khế vằn là loài cá biển lớn chúng có phần vây bao quanh màu vàng. Trong khi đó thân của chúng có những vằn đen trắng xen kẽ nhau giống như bộ lông của của con ngựa vằn.

    Đây chính là lý do mà loài cá này có tên là cá khế vằn.

    Cá khế sáu sọc hay còn gọi với cái tên là cá háu 6 sọc, chúng có thân hình dài và lớp vảy màu bạc, bụng màu trắng, lưng màu xám.

    Cá khế vây vàng hay còn được biết đến với cái tên là cá vẩu. Cơ thể chúng được bao phủ bởi một màu trắng bạc và có những điểm thường xuyên tối.

    Tuy nhiên, khi cá đực trưởng thành thì cơ thể chúng có thể chuyển sang màu đen hoàn toàn.

    👉👉👉 XEM THÊM: Cá Bè

    Cá khế có tập tính sinh sản khá đa dạng bởi cá khế không chỉ có một loại mà chúng có rất nhiều loại khác nhau.

    Cá khế vằn bắt đầu mùa sinh sản của mình vào những tháng có khí hậu ấm thông thường chúng có nhiều mùa sinh sản trong một năm theo từng chu kỳ.

    🔔🔔🔔 CHIA SẺ: Bí kíp chọn cá Trê giống

    Cá khế là một trong những loài cá nước ngọt có giá trị kinh tế và giá trị dinh dưỡng cao đặc biệt là cá khế vằn .

    Trong những năm gần đây nuôi cá khế vằn là môi hình chăn nuôi phát triển nhất ở những tỉnh ven biển của Việt Nam.

    Thức ăn của cá khế chủ yếu là các loại cá con và động vật thân mềm.

    Cá khế dùng hàm của mình căng ra để hút thức ăn từ môi trường nước biển, dưới cát hoặc trong các rạn san hô.

    • Có thể sử dụng bể xi măng hoặc lồng nuôi để nuôi cá khế
    • Khi xây dựng bể xi măng thì bà con nông dân cần phải đặc biệt lưu ý đến việc đặt máy thở oxy cho cá ở dưới đáy bể trong quá trình xây dựng
    • Cần phải lưu ý chế độ ăn hợp lý cho cá khế trong suốt quá trình nuôi nên cho cá khế ăn khoảng 4 lần/ngày.

    Cá khế là một trong những loài cá có sức đề kháng tốt trong quá trình nuôi chưa thấy có dấu hiệu bệnh của cá khế.

    Tuy nhiên, cần phải lưu ý đến việc quản lý môi trường để tránh lượng thức ăn dư thừa trong bể nuôi quá nhiều. Sẽ gây ảnh hưởng đến môi trường sống của cá khế.

    Cá kho là một trong những món ăn quen thuộc của người Việt Nam đặc biệt là người Bắc. Chắc hẳn, bạn cũng đã được nếm thử những món cá kho hấp dẫn đậm hương vị đồng quê từ những loài cá nước ngọt.

    • Bước 1: Nguyên liệu chính để làm món cá khế kho tộ: ớt xanh, dầu hào và những gia vị khác
    • Bước 2: Làm sạch cá khế bằng cách làm sạch vảy, loại bỏ phần ruột trong bụng. Sau đó, rửa sạch bằng nước lạnh cho thịt cá hết nhớt.
    • Bước 3: Cắt khúc cá khế sau đó cho vào nồi kho để nêm nếm gia vị
    • Bước 4: Xếp từng khúc cá khế vào trong nồi kho. Không nên xếp trồng cá khế lên nhau vì khi chín chúng dễ bị nát
    • Bước 5: Đặt nồi cá lên bếp để kho.
    • Bước 6: Khi cá khế kho tộ đạt đến độ mềm như bạn mong muốn thì có thể tắt bếp và ăn cùng với cơm nóng.
    • Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu nấu canh chua cá khế gồm có cá khế làm sạch và cắt khúc, cà chua, khế chua hoặc sấu chua, mẻ cơm, hành lá, thì là và những gia vị khác.
    • Bước 2: Rán qua thịt cá khế sau khi đã được làm sạch
    • Bước 3: Thịt cá khế sau khi rán qua dầu cho vào nồi cùng với cà chua thái miếng, khế chua dập nát thái miếng
    • Bước 4: Thêm nước lạnh vừa đủ ăn sau đó đặt nồi lên bếp đun to lửa
    • Bước 5: Khi canh sôi thì nêm nếm thêm gia vị gồm đường, bột ngọt, muối ăn.
    • Bước 6: Cuối cùng cho hành lá và thì là cắt khúc vào đun vừa sôi thì tắt bếp. Không nên đun sôi quá lâu sẽ làm hành và thì là bị nát.

    ⚠️⚠️⚠️ ĐỌC TIẾP: Cá Sòng chế biến món gì ngon nhất

    Dưa luôn là nguyên liệu được nhiều bà nội trợ lựa chọn để nấu những món ăn từ cá cho gia đình nhỏ của mình.

    Không chỉ là nguyên liệu hấp dẫn khi nấu những món ăn từ cá nước ngọt mà những món ăn từ cá biển cũng không thể thiếu hương vị của dưa chua.

    • Bước 1: Chuẩn bị thịt cá khế tươi làm sạch cắt khúc, dưa chua, cà chua, hành lá, rau thì là và những gia vị khác.
    • Bước 2: Rán thịt cá khế trong chảo dầu nó cho đến khi thịt vàng đều
    • Bước 3: Gắp cá ra khỏi chào dầu cho dưa chua cùng cà chua vào xào qua
    • Bước 4: Sau khi dưa chua quắt lại thì cho thịt cá khế vào. Bổ sung thêm một chút nước và gia giảm gia vị gồm đường, nước mắm, bột ngọt, muối ăn cho vừa ăn
    • Bước 5: Đun cho đến khi nước sốt cá sệt lại thì cắt hành lá và thìa là rải lên trên.
    • Bước 6: Gắp cá khế ra đĩa để thưởng thức.

    🏵️🏵️🏵️ TÌM HIỂU NGAY: Các loại cá dĩa phổ biến trên thị trường

    Bạn có thể chọn mua cá khế tươi sống hoặc cá khế đông lạnh tại nhiều siêu thị lớn trên cả nước.

    Mong rằng, bài viết này cung cấp cho bạn được những kiến thức cơ bản nhất mà bạn có thể tham khảo khi nuôi cá khế hoặc chế biến những món ăn từ cá khế.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Nấu Canh Ghẹ Ngon Ngọt Đổi Món Cho Bữa Cơm Nhà Thêm Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Ngon Đậm Đà
  • 2 Cách Làm Canh Ngao Nấu Dứa Chua Ngon Và Nhanh, Dễ Làm
  • 2 Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Kiểu Miền Nam, Miền Tây Với Dứa, Rau Muống, Cà Chua Không Tanh Tại Nhà
  • Nồng Nàn Canh Chua Cá Dìa, Cá Dò Vò Lá Me Non
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100