Top 2 # Xem Nhiều Nhất Cách Làm Món Cá Hấp Hành Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Làm Món Cá Rô Phi Hấp Hành Gừng Ngon

Làm món cá rô phi hấp hành gừng ngon

Chi tiết Cập nhật lần cuối: 06/9/2020 Đăng: 06/5/2016 Bởi Admin1 Lượt xem: 1071

1 con cá rô phi khoảng 700g

1 củ gừng nhỏ,

1 thìa con tương đen (loại tương ăn phở),

1 củ hành tím to, dầu ăn.

2 thìa canh xì dầu ngon,

2 thìa canh nước,

1 thìa canh đường,

1 thìa nhỏ hắc xì dầu,

– Cá làm sạch, để cả đầu rồi khía các đường xéo hai bên mình cá, sau đó ướp đều muối và bột nêm vào khắp mình cá và bụng cá, để khoảng 1 giờ cho cá thấm gia vị thì khi ăn sẽ đậm đà hơn.

– Gừng gọt vỏ cắt sợi nhỏ. Hành lá cắt khúc rồi chẻ nhỏ ngâm vào nước lạnh cho cọng hành cong lại, sau đó đổ ra rổ cho ráo. Hành củ gọt vỏ cắt mỏng.

– Cá sau khi ướp gia vị thì lấy ra phết lên mình cá 1 thìa con tương đen, rắc lên ít gừng cắt sợi rồi cho vào nồi hấp khoảng 25 phút với lửa to vừa cho cá chín.

– Phi hành tím với dầu cho vàng rồi dội cả hành dầu lên khắp mình cá sau khi hấp. Tiếp theo cho phần gừng sợi còn lại và hành chẻ lên cá.

– Lấy một nồi nhỏ cho vào nồi: xì dầu, nước, đường, hắc xì dầu đun sôi rồi dội lên cá, sau cùng rắc tiêu lên.

Có một món cá mà khi bạn đã ăn thì bạn không bao giờ có thể quên được và bạn sẽ còn muốn được ăn nhiều lần nữa. Đó chính là món cá kho làng Vũ Đại . Món cá này là món ăn không thể thiếu trong bữa cơm ngày tết của người dân làng Vũ Đại và ngày nay món cá đã trở thành món quà biếu sếp tuyệt vời dịp tết. Cá kho làng Vũ Đại tự hào là món cá kho ngon nhất Việt Nam

Hướng dẫn chế biến món bún cá rô đồng

Hướng dẫn làm ruốc cá rô phi

Cách Làm Món Cá Hấp Gừng Hành Thơm Ngon Nức Mũi

Cá hấp gừng hành là món ăn được ưa chuộng vào những dịp đầu năm bởi quan niệm cá đem lại may mắn, tài lộc đầy nhà và sức khỏe dồi dào cho cả năm. Không chỉ thế, cá hấp bia lại là món ăn đơn giản, dễ làm mà gúa trị duinh dưỡng lại cao, giữ được mùi vị tươi ngon vốn có của nó. Cùng tôi vào bếp hôm …

Nguyên liệu cho món cá hấp hành gừng

Cá 1 con khoảng 500-700g ( nên chọn cá trắm hoặc cá quả thì món ăn sẽ thơm ngon hơn)

1 củ gừng nhỏ thái sợi

Hành hoa: phần đầu hành rửa sạch và chẻ nhỏ, ngâm trong nước đá để cọng hành cong lại như hoa giúp trang trí món ăn thêm phần hấp dẫ. Phần còn lại thái khúc tầm 1cm

Tỏi: 1 củ to: 1/2 thái lát mỏng để ướp với cá, 1/2 còn lại băm nhỏ và phi thơm

Rượu nếp hoặc giấm

Dầu ăn

Đường, muối, hạt tiêu

Sơ chế thực phẩm

Cá mua về làm sạch bụng, vẩy cá khía thành các đường chéo trên mình cá để tẩm ướp gia vị. Một mẹo nhỏ khi sơ chế cá: bạn có thể dùng một chút chanh muối hoặc giấm trắng để rửa cá. Làm như thế cá sẽ bớt mùi tanh. Sơ chế xong để ráo cá trước khi chế biến.

Cách làm món cá hấp gừng hành

Đặt cá lên đĩa, ướp cá với muối và tiêu, chờ khoảng 15, 20 phút để thấm gia vị.

Đặt cá vào xửng hoặc đĩa có lòng sâu và cho vào nồi hấp. Hấp khoảng 10 phút thì đổ hết nước cốt tiết ra từ cá. Tiếp tục hấp thêm 10 phút nữa hoặc đến khi dùng dao đâm thử vào thịt cá thì thấy thịt cá bong ra dễ dàng.

Hòa tan 2 thìa đường vào 2 muỗng canh nước mắm và rượu gạo rồi rưới đều lên cá.

Cho tỏi băm đã phi thơm, hành lá thái khúc rồi cho vào nồi cá đang hấp

Sau khi hấp chín cá, cẩn thận gắp đĩa cá ra khỏi nồi hấp, đổ bỏ nước trong đĩa cá. Rắc thêm một ít ngò, hành lá lên trên để trang trí. Bắc cái chảo nhỏ lên bếp gas, đun nửa chén dầu cho đến khi sôi lên nhưng chưa bốc khói, đổ trực tiếp dầu ăn lên phần hành lá và ngò. Rưới hỗn hợp nước tương đã pha lên cá là có thể dùng ngay.

Pha nước chấm: Hòa tan 2 thìa đường vào 1 muỗng canh nước mắm rồi thêm tỏi, gừng giã nhuyễn và nước cốt chanh vào khuấy đều lên là được.

Món cá hấp gừng hành không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn có công dụng giữ ấm cơ thể rất tốt. Cách làm món cá hấp gừng hành cũng rất đơn giản và nhanh gọn. Còn chần chừ gì nưã mà khoogn thử ngay công thức cách làm món cá hâp gừng hành của chúng tôi. Chắc chắn rằng gia đình bạn sẽ phải tấm tắc khen ngon bởi món ăn hấp dẫn và bổ dưỡng này đó.

Cách Làm Món Cá Hấp Gừng Hành Ngon Nhất Và Đơn Giản Nhất

Trong các món ăn từ cá thì có lẽ cách làm món cá hấp gừng hành là cách chế biến dễ dàng nhất. Hơn nữa với cách chế biến này, cá đảm bảo vẫn giữ lại nhiều nhất các chất dinh dưỡng của mình. Nhờ có gừng hành nên thịt cá ăn không hề bị tanh và dậy mùi thơm của gừng, hành rất hấp dẫn. Để các bạn biết …

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 500gr cá tươi (cá lóc, cá chép, cá trắm, cá trôi…) + 1 củ gừng nhỏ cạo vỏ, thái sợi nhỏ + Phần đầu trắng của hành lá, chẻ đôi 1 củ tỏi bóc vỏ, băm nhỏ + Dầu ăn, nước tương, rượu gạo, đường, muối, hạt tiêu

Cách làm món cá hấp gừng hành

Để có cách làm món cá hấp ngon nhất, các bạn thực hiện theo hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Sơ chế cá tươi

Cá đánh vẩy, bóc mang, bỏ ruột rồi rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Tiếp theo ướp cá với chút muối và 1 ít rượu trắng cho bớt tanh.

Sau đó dùng dao khía các đường chéo trên thân cá và nhồi 1/2 số tỏi băm vào trong bụng cá.

Bước 2: Hấp cá và làm nước chấm

Đặt cá vào trong một chiếc đĩa sâu lòng rồi để vào nồi hấp trong 10 phút. Mở vung, lấy đĩa ra và đổ hết nước cốt tiết trong đĩa cá ra.

Lúc này, bạn hòa 2 thìa cà phê đường vào 2 thìa canh nước mắm, sau đó rưới đều lên thân cá, rắc thêm gừng, hành lá, tỏi băm lên trên thân cá.

Tiếp tục đặt đĩa cá vào trong nồi hấp thêm 10 phút. Khi cá đã chín thì nhấc đĩa cá ra, trang trí thêm với hành lá cho đẹp mắt.

Công thức pha nước chấm cá hấp gồm: 2 thìa cà phê đường và 1 thìa canh nước mắm, nêm thêm tỏi, gừng băm nhuyễn và nước cốt 1 trái chanh. Khuấy đều hỗn hợp trên ta đã hoàn thành bát nước chấm cá hấp rồi.

Cách Làm Món Mực Hấp Hành Gừng Ngon Tuyệt

Món mực hấp chắc hẳn không còn xa lạ gì đối với người thưởng thức ẩm thực, bởi đây không chỉ là món ăn ngon, hấp dẫn mà còn rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên làm thế nào để chế biến món mực hấp ngon đúng chuẩn thì không phải ai cũng biết đâu nhé. Hãy cùng cachlam9.com tham khảo cách làm món mực hấp hành gừng cực ngon dưới đây để có thêm kinh nghiệm trong việc làm bà nội trợ đảm đang nhé.

Cách làm món mực hấp hành gừng

Chuẩn bị nguyên liệu làm mực hấp hành gừng

– Mực tươi: 500g, bạn có thể sử dụng mực ống, mực cơm, mực lá đều ngon nhé.

– Gừng: 1 nhánh khoảng 100g.

– Hành lá: 100g.

– Ớt sừng đỏ: 6 trái.

– Rau sống ăn kèm mực hấp gừng: 1 trái dưa leo, 1 trái vả (không bắt buộc nhé), rau thơm, rau mùi, xà lách.

– Tỏi: 1 củ.

– Chanh tươi: 1 trái.

– Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, đường, rượu trắng.

Sơ chế nguyên liệu làm món mực hấp hành gừng

– Mực: Sơ chế, rửa sạch cùng với nước có pha rượu trắng và gừng đập dập cho mực bớt tanh, khi hấp sẽ thơm ngon hơn. Cắt mực thành từng khoanh tròn dài 3cm, khứa nhẹ trên thân mật. Nếu mực cơm nhỏ thì để nguyên con nhé. Ướp mực với 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, ½ thìa bột ngọt trong 20 phút cho mực ngấm gia vị.

– Gừng: Gọt vỏ, rửa sạch, chia làm 3 phần, 2/3 thái chỉ, 1/3 để nguyên.

– Hành lá: Nhặt vừa rửa sạch, để ráo, cắt khúc dài 5cm.

– Ớt sừng: 3 trái bỏ cuống, rửa sạch, chẻ đôi, bỏ hạt, thái chỉ, 3 trái để nguyên.

– Tỏi: Lột vỏ, rửa sạch, để ráo.

– Chanh tươi: Lấy nước cốt.

– Rau sống ăn kèm mực hấp hành gừng: Nhặt và rửa sạch, để ráo, dưa leo chà kỷ mũ 2 đầu, thái lát dài 3cm, vả gọt vỏ, thái lát mỏng ngâm với nước có pha ít chanh cho vả được trắng rồi bày ra đĩa sao cho hấp dẫn.

Thực hiện làm món mực hấp hành gừng

– Khi mực đã ngấm gia vị, trộn chung mực với gừng – ớt thái chỉ, hành thái khúc, cho vào xửng hấp cách thủy khoảng 10 phút tới khi mực vừa chín tới là được, bạn không nên hấp mực quá lâu sẽ khiến mực mất đi độ giòn ngon nhé. Bày món mực hấp hành gừng ra đĩa sao cho đẹp mắt.

– Làm nước mắm ăn kèm là bước quan trọng của cách làm món mực hấp hành gừng: Bạn cần lưu ý, đối với món mực hấp thì chỉ có nước mắm gừng chanh tỏi là hợp vị nhất đấy nhé, cách làm nước mắm như sau: Bạn cho 3 trái ớt sừng, phần gừng còn lại, tỏi, 2 thìa đường vào cối giã thật nhuyễn, có thể thái ớt, gừng ra thành từng lát sẽ dễ giã hơn nhé. Sau đó cho hỗn hợp ra bát, trộn thêm 5 thìa nước mắm, 2 thìa nước cốt chanh, khuấy đều là bạn đã có 1 bát nước mắm gừng ngon đậm đà rồi đấy, có thể gia giảm lượng đường, ớt, nước mắm,… tùy khẩu vị cả gia đình nhé.

– Dùng mực hấp hành gừn g chấm nước mắm và ăn kèm rau sống sẽ vô cùng thơm ngon và hấp dẫn, chính rau sống ăn kèm và nước mắm gừng sẽ giúp cho món mực hấp đậm đà hơn rất nhiều đấy.

Yêu cầu và thưởng thức món mực hấp hành gừng

– Món mực hấp hành gừng được trình bày bắt mắt, hấp dẫn, màu sắc hài hòa, mực thấm nhẹ gia vị, giòn ngon, ăn kèm nước mắm gừng và rau sống có tác dụng kích thích khẩu vị rất hiệu quả.

– Với món mực hấp hành gừng này bạn phải ăn ngay lúc nóng mới ngon và không quên các loại gia vị dùng kèm nữa nhé.

Một số món ăn ngon được làm từ mực có thể bạn quan tâm:

Cách làm mực nhồi tôm thịt rán giòn thơm ngon

Cách làm mực xào sả ớt thơm ngon hấp dẫn

Cách làm mực tẩm bột chiên giòn thơm ngon

Cách làm món mực hấp hành gừng trên đây tuy đơn giản nhưng chắc chắn sẽ khiến bữa ăn cả gia đình bạn thêm phần thơm ngon, đậm đà, lạ miệng hơn rất nhiều đấy. Không những thế đây còn là món ăn rất phù hợp cho những bữa tiệc nhỏ của gia đình hay món nhậu cho anh xã lai rai nữa đấy.

Chúc bạn chế biến món ăn hấp dẫn này thành công và ăn ngon miệng nhé.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm tổng hợp mẹo tránh ngộ độc hải sản cũng rất có ích đấy nhé.

Bài viết liên quan