Cách Làm Món Cá Đuối Nướng Ngon

Tổng hợp các bài viết thuộc chủ đề Cách Làm Món Cá Đuối Nướng Ngon xem nhiều nhất, được cập nhật mới nhất ngày 15/01/2021 trên website Ctc-vn.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung Cách Làm Món Cá Đuối Nướng Ngon để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, chủ đề này đã đạt được 2.871 lượt xem.

Có 1 tin bài trong chủ đề【Cách Làm Món Cá Đuối Nướng Ngon】

【#1】Cách Làm Món Cá Đuối Nướng Muối Ớt Gây Thương Nhớ

Cách làm món cá đuối nướng muối ớt

Nguyên liệu cá đuối nướng muối ớt

  • 500 gram cá đuối
  • Tỏi, chanh, ớt hiểm xanh hoặc đỏ
  • 50 gram cà rốt
  • 50 gram củ cải trắng
  • Gia vị: Nước mắm, tiêu xay, giấm, đường, muối,…
  • Rau sống ăn kèm

Cá đuối đã ngon nay món cá trê nướng muối ớt lại càng tuyệt vời hơn

Cách làm cá đuối nướng muối ớt

Bước 1: Sơ chế cá đuối

  • Cách làm cá đuối nướng muối ớt với bước đầu tiên là dùng dao hoặc tay rọc dọc theo đường xương sống của cá để loại bỏ máu bầm và lớp màng màu đen, cách này sẽ giúp hạn chế mùi khai của thịt cá.
  • Tráng sơ da cá bằng nước sôi, sau đó dùng dao cạo đi phần nhớt trên da cá, có thể sát muối để làm sạch thêm phần nhớt đó.
  • Rửa sạch phần bụng cá bằng nước sạch và muối.
  • Sau khi đã làm sạch cá, ngâm cá trong rượu hoặc giấm ăn trong khoảng 5 phút để khử tanh hoàn toàn.
  • Phi lê cá thành những miếng vừa ăn, khứa vài đường dọc trên thân cá để khi ướp gia vị sẽ thấm hơn và giúp miếng cá nướng lên sẽ duỗi thẳng đẹp mắt.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu

  • Tỏi, ớt băm nhuyễn.
  • Cà rốt, củ cải trắng gọt vỏ, thái sợi nhuyễn.
  • Rau sống rửa sạch, để ráo.

Bước 3: Ướp cá

Bước 4: Nướng cá

    Cho cá lên vỉ nướng, sẽ ngon nhất khi nướng trên bếp than hồng, nướng cá trong khoảng 20 phút, chú ý lật mặt cá để cá chín đều mà và không bị cháy.

Bước 5: Làm đồ chua và muối chấm

  • Làm đồ chua: Pha giấm với đường, bột ngọt rồi cho cà rốt, củ cải trắng đã thái sợi vào, ngâm trong khoảng 10 phút rồi vớt ra.
  • Làm muối chấm: Giã nhuyễn hỗn hợp muối, đường và ớt, sau đó nặn chanh vào và trộn đều.

Bước 6: Hoàn thành món ăn

Cách làm cá đuối nướng sa tế

Nguyên liệu cá đuối nướng sa tế

Cách làm cá đuối nướng sa tế cả nhà đều mê

Bước 1: Sơ chế cá đuối và các nguyên liệu khác

  • Tiến hành sơ chế cá theo các bước đã hướng dẫn ở trên.
  • Ớt đỏ và xanh thái lát chéo.
  • Rau rửa sạch, để ráo.

Bước 2: Ướp cá

    Trộn hỗn hợp sa tế, hạt nêm, đường, nước mắm, ớt bột (tuỳ thích) theo tỉ lệ phù hợp với khẩu vị của bạn và gia đình.

Bước 3: Nướng cá

  • Khởi động lò nướng và làm nóng với nhiệt độ 230 độ C, cho cá vào khay nướng và cho vào lò nướng trong khoảng 30 phút (có thể nướng với bếp than tương tự như ở trên).
  • Sau khi cá chín, cho thêm hành lá, ớt đã thái lát lên bề mặt cá, nướng thêm khoảng 5 phút nữa.

Bước 4: Hoàn thành món ăn

  • Làm nước chấm cá: hạt nêm, ớt bột, bột ngọt trộn đều với nhau, vắt chanh vào để tạo nên một hỗn hợp nước chấm sệt.
  • Bày cá lên dĩa cùng với rau xếp xung quanh, cho thêm hành phi và đậu phộng tuỳ thích để tăng thêm hương vị cho món ăn.
  • Thưởng thức món ăn ngon nhất khi còn nóng và dùng chung với nước chấm.

Cách làm cá đuối nướng giấy bạc

Nguyên liệu cá đuối nướng giấy bạc

  • 500gram cá đuối (để nguyên con hay phi lê tuỳ sở thích)
  • Giấy bạc

Nguyên liệu làm nước mắm chấm cá

  • 1 muỗng canh nước mắm ngon
  • 2 muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh hơn nước cốt chanh
  • Lá chanh cắt sợi
  • Sả thái mỏng
  • Vỏ chanh xanh thái nhỏ
  • Vài củ hành tím bào mỏng
  • Ớt (tuỳ thích)

Hỗn hợp gia vị ướp cá

  • 1 muỗng cà phê bột nghệ
  • 1 muỗng cà phê bột gừng
  • 1 muỗng cà phê bột cà ri
  • 1 muỗng cà phê bột cumin (còn gọi là Hạt thì là Ai Cập)
  • 1 muỗng cà phê bột quế
  • 1 muỗng cà phê bột ngò
  • 1 ít tiêu

Nguyên liệu làm dưa giá

  • Giá đã chần chín
  • Cà rốt thái sợ mỏng đã luộc chín
  • Giấm, đường, muối

Cách làm cá đuối nướng giấy bạc thơm lừng

Bước 1: Pha hỗn hợp nước mắm chấm

    Cho tất cả những nguyên liệu làm nước chấm đã chuẩn bị ở trên vào bát, khuấy đều cho các gia bị tan đều.

Bước 2: Sơ chế cá đuối

  • Sơ chế cá theo hướng dẫn ở đầu bài viết.
  • Ướp cá với các nguyên liệu đã chuẩn bị trong khoảng 20- 25 phút để cá thấm đều gia vị.

Bước 3: Nướng cá

    Khởi động và làm nóng lò nướng ở 240 độ C, cá sau khi đã đủ thời gian ướp thì cho lên giấy bạc, phết thêm một lớp dầu ô liu lên bề mặt cá. Bọc giấy bạc và nướng cá trong khoảng 15 phút, sau khi cá chín, có thể bật lửa trên để cá được vàng giòn.

Bước 4: Làm dưa giá ăn kèm

    Bắc nồi nhỏ lên bếp, cho giấm và đường sao cho chua ngọt vừa phải, đun sôi rồi để nguội. Khi hỗn hợp giấm đường còn ấm, cho cà rốt thái sợi vào, nêm thêm ít muối cho đậm đà rồi trộn đều.

Bước 5: Hoàn thành món ăn

    Bày cá ra dĩa, cá nướng giấy bạc sẽ dính vào giấy bạc, khuyên bạn nên bày nguyên giấy bạc và cá ra dĩa để tránh nát cá. Có thể cho thêm hành phi và đậu phộng lên trên để tăng thêm hương vị và sự hấp dẫn của món ăn.

Yummyday.vn


Bạn đang xem chủ đề Cách Làm Món Cá Đuối Nướng Ngon trên website Ctc-vn.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!