Cách Làm Món Cá Chình Nướng Đặc Biệt Thơm Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Chuồn Nướng 01/2021
  • Thưởng Thức Món Cá Chuồn Nướng Ngon Nức Tiếng Ẩm Thực Quảng Nam
  • Cá Chai Nướng Mỡ Chài Thơm Lừng Hấp Dẫn
  • Ngày Lạnh, Lai Rai Cá Chai Nướng Ngũ Vị Thơm Lừng
  • Học Cách Nấu Các Món Ăn Từ Cá Chai Cho Cả Gia Đình
  • Cá Chình nướng thơm phức có màu vàng đẹp mắt và vị ngọt, bùi, béo rất hấp dẫn. Mời bạn tham khảo cách làm của các đầu bếp Tiệc Hưng Thịnh để trổ tài đãi gia đình.

    Nguyên liệu: Cá Chình: 1kg, nghệ: 50g, lạc nhân: 200g, hành hoa: 200g, tiêu: 3g, hành khô: 200g, mắm tôm: 200g, thì là: 20g, mẻ: 100g, rau mùi: 20g, riềng: 200g, bún: 2g, dấm bỗng, chanh, ớt, đường, muối, mỳ chính, bánh đa nướng.

    Cách làm:

    – Cá Chình mua về cho dấm và muối vào, đậy vung cho cá chết. Rửa sạch lại bằng nước, có thể rắc bột mỳ vào cá, rửa lại dùng khăn thấm thật khô để dễ chế biến.

    – Trước tiên khía sau vây mang cá. Dùng dao lựa theo sống lưng cá rạch xuống, lọc xương riêng. Phần thịt cá thái hình quả trám.

    – Ướp 2 thìa cà phê mẻ, một thìa cà phê mắm tôm, riềng, nghệ, gia vị, nước mắm, đường, hạt tiêu (có thể dùng cả hạt tiêu đen và hạt tiêu trắng), để ngấm 15-20 phút.

    – Dùng mỡ lợn phi hành tỏi, bã của riềng nghệ băm nhỏ, phi vàng để nguội, lọc lấy nước đổ vào thịt cá trộn đều.

    – Cho chảo lên bếp đổ dầu vào rán cá, chỉ đảo chín khoảng 50% (nếu không có than hoa nướng thì rán chín hẳn). Nướng lại trên than hoa.

    – Hành, hẹ, thì là cắt khúc, ớt tươi xắt lát xào lên đổ ra đĩa, cho cá vừa nướng lên trên, rắc hành khô phi thơm, lạc giã dập, rắc hạt tiêu lên trên cùng.

    – Ăn kèm bún hoặc bánh đa, có thể chấm mắm tôm, hoặc nước mắm chấm.

    – Yêu cầu: Cá không vỡ, không khô, có lớp vỏ màu vàng, thơm mùi cá nướng, có vị ngọt bùi béo.

    Tôi là Giang Văn Thịnh bếp trưởng của Hưng Thịnh Catering. Đam mê của tôi là mang những món ăn ngon, những hương vị ẩm thực đặc sắc nhất đến với mọi gia đình, mọi doanh nghiệp trên đất nước Việt Nam!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Chình Nướng Nghệ Vừa Ngon Vừa Bổ
  • Cách Làm Món Cá Chép Nướng Dai Ngọt Thơm Nức Mũi
  • Học Cách Làm Món Cá Trắm Nướng Muối Ớt Nguyên Con Đơn Giản Tại Nhà
  • Cá Nướng Pa Pỉnh Tộp
  • Hấp Dẫn Món Cá Nướng Của Người Thái
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Chình Nướng Nghệ Vừa Ngon Vừa Bổ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Chình Nướng Đặc Biệt Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Cá Chuồn Nướng 01/2021
  • Thưởng Thức Món Cá Chuồn Nướng Ngon Nức Tiếng Ẩm Thực Quảng Nam
  • Cá Chai Nướng Mỡ Chài Thơm Lừng Hấp Dẫn
  • Ngày Lạnh, Lai Rai Cá Chai Nướng Ngũ Vị Thơm Lừng
  • Cá nướng là món ăn giúp cá giữ lại vị thơm cũng như độ ngọt tự nhiên vừa có được sự kết hợp hài hòa, đầy tính mới mẻ với những nguyện liệu dùng trong quá trình chế biến. Cá nướng có nhiều lựa chọn khác nhau, nhưng loại cá được dùng để chế biến món nướng cũng rất đa dạng. Nhưng cũng chính vì …

    Cá nướng là món ăn giúp cá giữ lại vị thơm cũng như độ ngọt tự nhiên vừa có được sự kết hợp hài hòa, đầy tính mới mẻ với những nguyện liệu dùng trong quá trình chế biến. Cá nướng có nhiều lựa chọn khác nhau, nhưng loại cá được dùng để chế biến món nướng cũng rất đa dạng. Nhưng cũng chính vì thế mà các chị em lại càng “đau đầu” khi suy nghĩ vấn đề “hôm nay ăn gì?”. Nếu các chị em đang phân vẫn điều này thì sao không thử món cá chình nướng với công thức chế biến cá nướng siêu đặc biệt sau đây của 7monngonmoingay nhỉ!

    Cách làm cá chình nướng:

    Bước 1:

    – Làm sạch cá, xát một lượt muối bên ngoài rồi xối lại qua nước.

    – Dùng khăn sạch thấm khô cá, lọc thịt.

    – Thái thịt cá thành miếng vừa phải.

    Bước 2:

    – Cho mẻ, mắm tôm, giềng, nghệ, mắm, đường và tiêu vào ướp cá 20 phút.

    – Phi thơm hành tỏi, giềng, nghệ băm nhỏ rồi cho vào tô cùng 1 chút nước, lọc lấy phần cốt, bỏ bã rồi cho phần nước này vào cá đã ướp.

    Bước 3:

    – Bắc chảo lên bếp rán sơ cá rồi cho lên bếp than hoa nướng chín.

    – Hành, thì là và ớt thái lát đem xào lên rồi cho ra đĩa, xếp cá lên trên rồi rắc lạc giã dối, hành phi, tiêu lên trên cùng.

    Lớp ngoài của cá vàng đẹp mắt, ăn lại giòn rụm, thịt cá bên trong thơm phức, vừa béo ngậy vừa ngọt ngon, thêm vị bùi bùi của lạc, cay cay của ớt khi ăn cùng bún hoặc bánh đa sẽ ngon hơn rất nhiều!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Chép Nướng Dai Ngọt Thơm Nức Mũi
  • Học Cách Làm Món Cá Trắm Nướng Muối Ớt Nguyên Con Đơn Giản Tại Nhà
  • Cá Nướng Pa Pỉnh Tộp
  • Hấp Dẫn Món Cá Nướng Của Người Thái
  • Cách Làm Món Cá Cam Nướng Giấy Bạc Đậm Đà Hấp Dẫn
  • Cách Làm Cá Chình Nướng Muối Ớt Vô Cùng Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Gà Chọi Xào Sả Ớt Giòn Ngon Hấp Dẫn
  • Công Dụng Của Nấm Tràm Và 5 Cách Chế Biến Độc Đáo
  • Cách Làm Canh Cá Nheo Om Chuối Đậu Cho Ông Xã Ăn Tối
  • Cách Chế Biến Nha Đam Giòn Mà Không Nhớt
  • 7 Món Ngon Đặc Trưng Cho Văn Hóa Ẩm Thực Lào
  • Cá chình củng như các loại cá khác đều có thể chế biến được rất nhiều món ăn, nhưng ngon và đặc trưng nhất phải nói đến là món cá chình nướng muối ớt, thơm ngon tuyệt cú mèo đấy. Thịt cá chình dai nên là cá đồng ở quê, các bà mẹ thường cắt lát cá chình để kho dim với nghệ. Món này mà ăn với cơm nóng gạo đỏ nóng thì tuyệt cú mèo. Ở những nhà hàng, người ta xào cá chình với các loại nấm (nấm đông cô, nấm mối, nấm mèo) cùng hành tây, tiêu sọ ăn cùng

    Công thức thứ nhất:

    Nguyên liệu: dùng cho 4 phần ăn

    Cách làm cá chình nướng muối ớt và cách trình bày:

    Cá chình bạn làm sạch, cắt thành nhiều đoạn, lạng lọc bỏ xương, để thật ráo. Phi thơm 1 muỗng dầu ăn với hành và tỏi băm. Giã ớt nhuyễn với muối rồi trộn cho đều với hạt nêm và hành tỏi. Ướp hỗn hợp muối ớt này vào cách đoạn cá chình để thấm đều trong khoảng 10 phút.

    Nướng cá trình trên lửa than hoa liu riu đến lúc chín vàng đều. Cá chình nướng chín các bạn chấm muối chanh ớt. Ăn kèm với rau, dưa leo tùy thích.

    Và công thức thứ hai như sau:

    Nguyên liệu gồm:

    Nguyên liệu đã xong, cách làm của công thức thứ 2 này như sau:

    Cá chình sau khi làm sạch và để ráo, bạn ướp cá cùng muối ớt trộn với hạt tiêu, rồi nướng trên bếp than hoa. Món này sẽ có vị thơm, ngọts độc đáo.

    Cá chình bạn làm sạch, rửa sạch nhớt bằng nước muối loãng hoặc phèn chua, sau đó bạn lọc bỏ xương ra, cắt thành hai miếng phi lê dài, sau đó bạn lấy khăn thấm máu cá cho khô rồi ướp với muối, đầu hành lá, ớt, mùi ta (tất cả bạn cho vào cối để giã nhuyễn) sau đó bạn ướp thêm rượu hoa tiêu, một chút nước mắm và hạt tiêu sọ nguyên hạt.

    Ướp cá chình trong vòng khoảng 30 phút để cho cá chình thấm gia vị đều vào thịt cá, sau đó bạn mới đưa cá lên ngọn lửa than hoa cháy nhỏ liu diu nướng trong thời gian khoang 20 đến 30 phút đến khi cá chín đều vàng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Quy Tắc Chế Biến Thức Ăn Cho Trẻ Suy Dinh Dưỡng
  • Công Thức Chưng Tổ Yến Với Đường Phèn Đúng Cách
  • Cách Chế Biến Yến Mạch
  • 8 Mẹo Vặt Giúp Khử Mùi Hôi Các Loại Thịt Sống Mà Chị Em Nội Trợ Không Thể Không Biết
  • Cách Nấu Lẩu Mực Thái Vị Chua Chua Cay Cay Làm Bạn Khó Quên
  • Giá Cá Chình Bao Nhiêu 1Kg_Cách Chế Biến Món Ăn Từ Cá Chình

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cá Chình Tuyệt Ngon Và Đậm Đà
  • Cách Làm Món Cá Chỉ Vàng Rim Cay
  • Cách Chế Biến Cá Chỉ Vàng Khô
  • Mê Mẩn Với Các Món Ăn Từ Cá Chẽm Cực Kỳ Hấp Dẫn
  • Canh Cá Chẽm Nấu Ngót
  • Cá chình là loại cá rất ngọt đậm tự nhiên, thịt dai, rất thơm. Da dày giòn, béo nhưng không ngậy, không ngấy. Cá thuộc danh sách thực phẩm bổ, quý hiếm và được người nội trợ đặc biệt yêu thích bởi: “chế biến kiểu gì cũng ngon”. Vậy các bạn đã từng ăn qua 1 lần và muốn thử tự chính tay mình chế biến món ăn đó, hải sản Ông Giàu sẽ giúp bạn chọn và có thể mua những con cá chình tươi ngon nhất để chế biến món ăn cho cả gia đình

    Cá chình và những đặc điểm tiêu biểu của cá chình

    Cá chình sống khắp các vùng biển nước ta, chình có nhiều về số lượng lẫn chủng loại như chình bông, chình mun, chình dừa, chình nghệ… . Cá chình có nhiều ở vùng biển quanh đảo Phú Quý và có rất nhiều loại như: cá chình bông, chình mun, chình tiêu, chình nghệ… Chình biển là loài cá dữ, rất hăng, ham mồi, di chuyển nhiều nên thịt rất chắc, ngon bổ. Thịt cá chình được xếp vào nhóm giàu dinh dưỡng, ngon. Theo đông y, chình biển hay thiện ngư có vị ngọt, tính bình tác dụng vào các kinh mạch thuộc can và thận, có khả năng bổ dương, giúp máu huyết lưu thông tốt, bổ gân, xương trừ được phong thấp. Cá chình biển nhiều xương, có người còn cho rằng chình biển có mùi tanh khá nặng nên khó ăn. Nhưng để cá chình biển còn mùi tanh hay không là do cách chế biến. Chình khi làm phải dùng muối vuốt sạch nhớt, sau đó trụng nước sôi cạo thật kỹ thì mùi tanh gần như không còn nữa. Tuy nhiên để khử hết mùi tanh thì phải lọc bỏ phần mỡ dày trong những con cá chình lớn.

    Giá cá chình bao nhiêu, ở đâu bán cá chình giá tốt nhất

    Cá chình mà chúng tôi cung cấp là loại cá tươi sống nguyên ngon. Cá chình chế biến được nhiều món ăn ngon từ đơn giản đến cầu kỳ nhưng đảm bảo độ dinh dưỡng của cá trong món ăn. Cá chim làm món cá chim sốt xì dầu hay chiên mắm chua ngọt đều rất ngon. Công ty chúng tôi đã được cấp giấy chứng nhận là cơ sở có đủ điệu kiện an toàn thực phẩm do Chi cục quản lý nông lâm sản và Thủy hải sản cung cấp. Với sự kinh nghiệm lâu năm trong việc buôn bán. Chúng tôi sẽ làm hài lòng khách hàng. Ngoài ra chúng tôi nhận giao hàng trên toàn quốc và đặc biệt khi ở chúng tôi quý khách được giao tận nơi.

    Loại 1 : từ 1 kg – 1,5kg giá : 570.000 vnđ/kg

    Loại 2 : trên 1,5kg giá : 680.000nvđ/kg

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Ngon Từ Cá Biển Thơm Ngon, Đậm Đà Bao Nhiêu Cơm Cũng Hết
  • 【1/2021】Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Cá Chạch Quế Đơn Giản Dễ Làm【Xem 157,212】
  • 6 Món Ăn Từ Cá Mú Biển Ngon Tuyệt Đỉnh Cho Bữa Tối Cuối Tuần
  • Tổng Hợp 5 Cách Làm Món Ngon Từ Cá Biển Nhìn Là Thèm
  • 【1/2021】Chế Biến Món Ăn Từ Cá Bớp Ngon Khó Cưỡng【Xem 74,448】
  • Sạch Nồi Cơm Với Cách Làm Cá Chình Nướng Muối Ớt Thơm Phưng Phức

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Chuồn Nướng 12/2020
  • Thơm Ngon Cá Chuồn Nướng Nghệ
  • Cá Chai Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu?
  • Cá Rô Phi Nướng Giấy Bạc
  • Cách Làm Món Cá Chuối Bọc Giấy Bạc Nướng Dễ Gây Nghiện
  • Nguyên liệu cá chình nướng muối ớt

    – 1 con cá chình khoảng 700g

    – Hành tím, tỏi

    – Ớt hiểm xanh, đỏ

    – Màu điều

    – Muối, bột ngọt, hạt nêm

    Cách làm cá chình nướng muối ớt

    Cá chình bạn nên chọn những con cá còn tươi rói, vừa được đánh bắt, kích thước bằng cổ tay là được. Vì cá chình là loài cá da trơn nên có nhiều nhớt bạn nên làm sạch nhớt trước khi chế biến cá.

    – Cá chình khi mua về bạn dùng tro bếp chà xát khắp thân để loại bỏ nhớt rồi rửa sạch lại bằng nước sạch. Hoặc bạn có thể dùng nước ấm đổ vào mình cá rồi dùng dao cạo sạch nhớt đều được. – Sau đó, bạn làm sạch ruột, rửa sạch rồi cắt cá chình thành từng khúc vừa ăn, hoặc khứa từng đường trên thân cá để khi ướp cá thấm đều gia vị.

    Bạn cho muối và ớt vào cối giã nhuyễn. Rồi cho chúng ra đĩa, cho cá vào và ướp cá trong 20 phút để cá ngấm đều.

    – Sau khi cá ngấm, bạn có thể nướng cá bằng 2 cách là nướng bằng than hoa hoặc lò nướng. Nếu nướng bằng lò nướng, bạn làm nóng lò 10 phút ra cho cá vào nướng khoảng 20 phút cho chín đều thì cho cá ra đĩa.

    – Hoặc muốn ngon hơn, bạn nên nướng cá bằng bếp than hoa. Khi than hồng, bạn cho cá lên vỉ và bắt đầu nướng. Trong quá trình nướng, bạn trở đều tay để cá không bị cháy và chín đều. Khi nướng, lớp mỡ dưới da cá sẽ chảy xuống và lan tỏa hướng thơm quyến rũ. Nướng đến khi lớp da cá săn lại, thịt cá chuyển vàng thì bạn cho cá chình nướng muối ớt ra đĩa.

    Bên cạnh cá chình nướng muối ớt thì lẩu cá chình cũng rất được yêu thích và thường xuất hiện trong các buổi liên hoan cuối tuần.

    Nguyên liệu lẩu cá trình

    – 1kg cá chình

    – 400g xương heo

    – 2 trái cà chua

    – ½ trái dứa

    – Gừng

    – Cải thảo, rau ngổ, mộc nhĩ, rau muống, các loại nấm

    – Sa tế, rượu, đường, nước mắm, hạt nêm

    – Cá chình khi mua về, bạn làm sạch nhớt bằng tro bếp rồi dùng nước gừng và rượu để loại bỏ mùi tanh của cá. Sau đó, cắt cá thành từng lát mỏng.

    – Xương heo bạn rửa sạch, chặt thành khúc rồi chần qua nước sôi.

    – Mộc nhĩ bạn đem ngâm với nước rồi cắt đôi.

    – Gừng gọt vỏ, giã nhỏ.

    – Cà chua rửa sạch cắt múi cau. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái miếng.

    – Các loại rau bạn đem ngâm với nước muối pha loãng sau đó rửa sạch với nước, để ráo.

    – Bạn phi thơm dầu ăn với hành băm rồi cho cà chua và dứa vào xào săn. Sau đó, cho nước dùng vào nấu sôi.

    – Cho tiếp 2 muỗng sa tế, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước mắm, ít bột ngọt, 2 muỗng đường nêm nếm cho vừa ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Quả Nướng Thơm Ngon Nức Mũi
  • Cùng Làm Và Thưởng Thức Món Cá Nướng Pa Pỉnh Tộp Của Người Thái Tây Bắc
  • Cách Làm Món Cá Bò Da Nướng Muối Ớt Xanh Đậm Đà Hấp Dẫn
  • Cá Da Bò Là Cá Gì, Cá Da Bò Nướng Muối Ớt Và 5 Món Ngon Chế Biến Từ Cá Bò Da
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Diêu Hồng Nướng Giấy Bạc Đơn Giản Tại Nhà
  • Cá Chình Nấu Gì Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Chẽm Là Cá Gì? Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg?
  • Mẹo Làm Cá Mè Hôi
  • Cách Chế Biến Cá Chỉ Vàng Tươi Đảm Bảo Sức Khỏe
  • Cá Chua Phù Mỹ Và Các Cách Chế Biến
  • Cách Kho Cá Diêu Hồng Ngon Đúng Điệu Theo “vua Đầu Bếp” Christine Hà
  • Món cá chình biển nướng chế biến vừa đơn giản vừa ngon miệng

    Cá Chình om măng chua

    Nguyên liệu cần chuẩ bị

    • Cá chình: 600g
    • Măng chua: 300g
    • Cà chua: 3 quả
    • Hành, thì là, hành tím
    • Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, muối, mì chính.

    Cách chế biến cá Chình om măng chua

    Bước 1:

    – Cá chình chọn con sống, làm sạch, cắt khúc, ướp với chút muối, mì chính cho thấm

    – Cà chua thái múi cau, hành tím thái nhỏ

    – Măng luộc kĩ 1- 2 lần, khi luộc mở vung, xé miếng vừa ăn.

    – Hành tím băm nhỏ.

    Bước 2: Thì là, hành lá rửa sạch cát khúc chừng đốt ngón tay.

    Bước 3: Làm nóng chút dầu ăn trong nồi, cho hành tím vào phi thơm. Tiếp đến cho cà chua vào đảo đều.

    Bước 4: Cho măng vào đảo cùng, nêm nếm hạt nêm, nước mắm vừa ăn.

    Bước 5: Đổ nước vừa ăn, đun sôi rồi thả cá đã ướp vào

    Bước 6: Đun canh cá cho sôi trở lại tầm 15′ rồi rắc hành lá, thì là vào và tắt bếp. Múc canh ra bát ăn nóng. Món canh cá chình om măng với vị chua dịu, từng miếng măng ngấm gia vị quyện dầu ăn và cùng với vị ngọt, béo và mềm của cá vô cùng hấp dẫn.

    Cá chình nướng :

    Nguyên liệu:

    – 1kg cá chình biển

    – 200g riềng

    – Mắm tôm, dầu ăn

    – 2 quả chanh

    – Nghệ, gừng

    – Đường, tiêu, hạt nêm, và muối

    – Húng lủi

    Thực hiện:

    – Gừng, nghệ gọt hết vỏ, rửa sạch rồi cho vào cối giã nhỏ vắt lấy nước. Riềng gọt sạch vỏ, rủa sạch và giã nhỏ

    – Chanh vắt lấy nước cốt.

    – Cá chình sơ chế sạch sau đó rửa bằng nước giấm chua cho cá sạch nhớt, để ráo. Sau đó, cắt cá thành khúc dày khoảng 3-4cm lọc bỏ hết xương. Cho nước gừng và nghệ, riềng giã nhỏ, mẻ, mắm tôm, hạt tiêu xay, dầu ăn vào đảo đều và ướp cá khoảng 20 phút.

    – Cho một chút dầu ăn vào chảo đun nóng, rồi cho cá vào chiên sơ trên lửa nhỏ. Sau đó, cho nước gừng + nghệ, riềng, mẻ, mắm tôm, hạt tiêu nhỏ và dầu ăn vào cá chiên để khoảng 10 phút.

    – Đặt cá vào vỉ nướng rồi cho vào lò nướng. Trong quá trình nướng dùng cọ quét đều nước ướp cá và dầu ăn lên cá để cá chín mềm. Nướng đến khi miếng cá ngả màu vàng đều là được. Xếp cá ra đĩa rồi trang trí cho đẹp mắt và ăn cá nướng cùng muối tiêu chanh và lá húng lủi.

    Cá chình nướng nghệ

    Nguyên liệu:

    – 1/2kg cá chình.

    – 1 củ nghệ.

    – 1 thìa súp tỏi, ớt xay.

    – 1 quả dưa leo.

    – 1 củ cà rốt.

    – Gia vị: 1 thìa súp nước mắm, 2 thìa cà phê bột nêm.

    – 2 thìa súp dầu ăn.

    – Muối, ớt, chanh ăn kèm.

    Món cá chình biển nướng chế biến vừa đơn giản vừa ngon miệng

    Thực hiện:

    – Làm sạch cá, bỏ ruột, đầu, thái miếng vuông vừa ăn.

    – Nghệ bỏ vỏ, giã nhuyễn. Ướp cá với nghệ, tỏi, ớt, dầu ăn, gia vị, để 15 phút cho ngấm.

    – Quạt than hồng, xếp cá lên vỉ, nướng vàng.

    – Thái mỏng dưa leo, thái sợi cà rốt, xếp ra dĩa theo hình cá, cho cá nướng vào giữ

    Lẩu cá chình :

    Nguyên liệu:

    – 1 con cá chình sông (khoảng 500gr).

    – 2 cây sả.

    – 1 củ cải trắng.

    – 1 bó rau mồng tơi.

    – 5 củ hành tím, rán sơ.

    – 500gr xương lợn.

    – Bột nêm, tiêu, đường.

    Thực hiện:

    – Làm sạch cá chình bằng muối, thái khúc, luộc với sả cho hết mùi tanh, bày ra đĩa.

    – Hầm xương lợn với củ cải trắng, sả cây để lấy nước, vớt hết xương, nêm gia vị.

    – Nhặt, rửa sạch mồng tơi, xếp ra đĩa.

    – Khi nào thưởng thức cho nước dùng vào nồi, cho hành tím vào, đun sôi, nhúng cá, rau.

    Cá chình xé phay :

    Nguyên liệu:

    – Một con cá chình khoảng 2,5kg

    – 150g muối

    – 50g gừng

    – 50g hành

    – 5g rượu

    Cách làm:

    1. Xẻ lưng cá, bỏ ruột và mang, chà rửa sạch, rắc muối lên xát đều rồi treo cá nơi thoáng gió trong 1 tuần.

    2. Sau khi cá khô thì cắt thành từng đoạn ướp với hành, gừng, rượu rồi cho vào lồng hấp 15 phút; cá nguội, lột da, bỏ xương, xé nhỏ rồi cho vào đĩa dùng.

    Cá chình nấu trứng :

    Nguyên liệu:

    ( Phần 2 người ăn)

    – 3 trứng gà

    – 1 miếng thịt cá chình

    – 80g cỏ ngưu bảng

    – Nửa cây rau cần

    – 1 ly nước dùng

    – Một ít xì dầu, rượu trắng

    – Một ít bột hoa tiêu

    – 1 muỗng canh đường cát trắng

    Cách làm:

    1.Thịt cá chình thái miếng rộng 2cm; cỏ ngưu bảng xắt miếng; rau cần xé sợi nhỏ.

    2.Bắc nồi lên bếp, cho nước dùng, xì dầu, rượu trắng và đường vào nấu sôi, sau đó cho cỏ ngưu bảng vào nấu sôi, kế đến cho cá chình vào, để lửa vừa nấu 2 – 3 phút.

    3. Trứng gà đánh đều, cho từ từ vào nồi rồi rắc rau cần vào và đậy nắp nấu trên lửa nhỏ đến khi trứng gà chín một nửa là được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Cam Là Cá Gì? Nấu Món Gì? Giá Bao Nhiêu? Mua, Bán Ở Đâu
  • 6 Món Ngon Từ Cá Chạch, Cách Chế Biến Cá Chạch Kho Gừng, Kho Nghệ, Cá Chạch Chiên, Nướng
  • Cá Chép Giòn Làm Món Gì Ngon? Top 5 Món Ngon Nhất
  • 8 Món Ngon Từ Cá Chép Cho Bà Bầu, Cho Bé Tốt Cho Sức Khỏe Đơn Giản Dễ Làm
  • Cách Làm Cá Basa Kho Tộ Đậm Đà Thơm Ngon
  • Cách Làm Lẩu Cá Chình Chua Cay Ngon Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Cá Chép Om Dưa Chua Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Nấu Món Lẩu Cá Chép Om Dưa Đơn Giản
  • Cách Nấu Lẩu Cá Cờ Măng Chua
  • Mách Chị Em Cách Làm Lẩu Cá Tầm Chua Cay Ngon Số Dách Hơn Nhà Hàng
  • Cách Nấu Món Lẩu Cá Thác Lác Chua Cay Ngon Tuyệt
  • Những thớ thịt cá trắng tinh, mềm, thơm ngon. Vị ngọt của dứa, hương thơm các loại rau hòa vị chua nhẹ, hơi cay của nước lẩu đem lại món ăn ngon miệng cho ngày trở gió. Cách làm lẩu cá chình chua cay như sau:

    Nguyên liệu:

    Xương heo: 500g

    Cá trình: 1 con

    Cà chua: 3 trái to

    Bún: 500g

    Sả bằm: 3 nhánh,

    Tỏi bằm : 1 củ,

    Hành củ xắt nhỏ, ớt: 3-4 trái

    Dứa : 1 trái, Me : 2 quả vừa

    Rau các loại: thì là, ngổ, cải, cần v.v…(tuỳ thích)

    Gia vị : muối + đường + bột ngọt + nước mắm + tiêu, sa tế

    Cách làm lẩu cá chình chua cay

    Cá chình lẩu chua cay rất dễ chế biến, chỉ việc chọn con nào còn sống (cá chình khi đã chết mùi rất khó chịu, và ăn thịt không dai, ngon), làm sạch, bỏ ruột, lóc bỏ phần xương, thái thành từng khúc bằng hai ngón tay, ướp hạt tiêu, sả + tỏi băm (1/2 chỗ chuẩn bị), gia vị

    Cà chua rửa sạch, thái miếng mỏng. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái lát mỏng.

    Ngổ nhặt rửa sạch. Hành, mùi tàu nhặt rửa sạch thái khúc. Me cạo sạch vỏ, rửa sạch.

    Rau cải xanh nhặt rửa sạch, để ráo. Rau cải thảo cắt lá, rửa sạch, để ráo. Xương rửa sạch, chặt miếng.

    Cho dầu vào chảo đun sôi, phi hành thơm, cho xương vào xào qua, trút xương vào nồi lẩu, khi đun chú ý vớt hết bọt để cho nước xương được trong, không bị đục, thả me, cà chua, dứa vào. Đun nhỏ lửa, cho gia vị, sa tế, nước mắm vừa ăn( có thể cho thêm ớt quả nếu thích vị cay).

    Trình bày:

    Khi ăn, đặt nồi lẩu ở giữa, xếp các loại rau ra đĩa đặt xung quanh bên cạnh là đĩa cá chình cùng bún tươi ăn kèm. Chờ nồi nước lẩu sôi, cho cá cùng các loại rau vào. Không nên để cá quá chín sẽ làm mất hết vị ngọt đặc trưng của cá, không ngon. Món lẩu cá chình sẽ thêm đậm đà, đầy vị khi ăn kèm với bát nước mắm ớt tươi bên cạnh.

    Theo Khánh Hòa online

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Cá Chép Giòn Thơm Ngon Đặc Biệt Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Làm Lẩu Cá Chép Giòn, Lẩu Cá Chép Giòn Măng Chua Thơm Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Cá Chép Giòn Ngon Tuyệt Cho Mọi Người
  • Cách Làm Lẩu Cá Cam Kanpachi Và Phở
  • Cách Nấu Lẩu Cá Bớp Ngon Và Hấp Dẫn Tại Nhà Chiêu Đãi Gia Đình
  • 【8/2021】Cá Chình Nấu Gì Ngon – Cách Chế Biến Cá Chình【Xem 1,509,849】

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Chẽm Sống Ở Đâu Và Các Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Nó
  • #1 Mắm Cá Lóc Làm Gì Ngon? Top Món Mắm Cá Lóc Ngon Nhất
  • Cá Mè Có Những Loại Nào Nên Nấu Món Gì Ngon Nhất
  • Chế Biến Cá Mập Sữa
  • Một Số Món Ngon Chế Biến Từ Vi Cá Mập
  • Món cá chình biển nướng chế biến vừa đơn giản vừa ngon miệng

    Cá Chình om măng chua

    Nguyên liệu cần chuẩ bị

    • Cá chình: 600g
    • Măng chua: 300g
    • Cà chua: 3 quả
    • Hành, thì là, hành tím
    • Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, muối, mì chính.

    Cách chế biến cá Chình om măng chua

    Bước 1:

    – Cá chình chọn con sống, làm sạch, cắt khúc, ướp với chút muối, mì chính cho thấm

    – Cà chua thái múi cau, hành tím thái nhỏ

    – Măng luộc kĩ 1- 2 lần, khi luộc mở vung, xé miếng vừa ăn.

    – Hành tím băm nhỏ.

    Bước 2: Thì là, hành lá rửa sạch cát khúc chừng đốt ngón tay.

    Bước 3: Làm nóng chút dầu ăn trong nồi, cho hành tím vào phi thơm. Tiếp đến cho cà chua vào đảo đều.

    Bước 4: Cho măng vào đảo cùng, nêm nếm hạt nêm, nước mắm vừa ăn.

    Bước 5: Đổ nước vừa ăn, đun sôi rồi thả cá đã ướp vào

    Bước 6: Đun canh cá cho sôi trở lại tầm 15’ rồi rắc hành lá, thì là vào và tắt bếp. Múc canh ra bát ăn nóng. Món canh cá chình om măng với vị chua dịu, từng miếng măng ngấm gia vị quyện dầu ăn và cùng với vị ngọt, béo và mềm của cá vô cùng hấp dẫn.

    Cá chình nướng :

    Nguyên liệu:

    – 1kg cá chình biển

    – 200g riềng

    – Mắm tôm, dầu ăn

    – 2 quả chanh

    – Nghệ, gừng

    – Đường, tiêu, hạt nêm, và muối

    – Húng lủi

    Thực hiện:

    – Gừng, nghệ gọt hết vỏ, rửa sạch rồi cho vào cối giã nhỏ vắt lấy nước. Riềng gọt sạch vỏ, rủa sạch và giã nhỏ

    – Chanh vắt lấy nước cốt.

    – Cá chình sơ chế sạch sau đó rửa bằng nước giấm chua cho cá sạch nhớt, để ráo. Sau đó, cắt cá thành khúc dày khoảng 3-4cm  lọc bỏ hết xương. Cho nước gừng và nghệ, riềng giã nhỏ, mẻ, mắm tôm, hạt tiêu xay, dầu ăn vào đảo đều và ướp cá khoảng 20 phút.

    – Cho một chút dầu ăn vào chảo đun nóng, rồi cho cá vào chiên sơ trên lửa nhỏ. Sau đó, cho nước gừng + nghệ, riềng, mẻ, mắm tôm, hạt tiêu nhỏ và dầu ăn vào cá chiên để khoảng 10 phút.

    – Đặt cá vào vỉ nướng rồi cho vào lò nướng. Trong quá trình nướng dùng cọ quét đều nước ướp cá và dầu ăn lên cá  để cá chín mềm. Nướng đến khi miếng cá ngả màu vàng đều là được. Xếp cá ra đĩa rồi trang trí cho đẹp mắt và ăn cá nướng cùng muối tiêu chanh và lá húng lủi.

    Cá chình nướng nghệ

    Nguyên liệu:

    – 1/2kg cá chình.

    – 1 củ nghệ.

    – 1 thìa súp tỏi, ớt xay.

    – 1 quả dưa leo.

    – 1 củ cà rốt.

    – Gia vị: 1 thìa súp nước mắm, 2 thìa cà phê bột nêm.

    – 2 thìa súp dầu ăn.

    – Muối, ớt, chanh ăn kèm.

    Món cá chình biển nướng chế biến vừa đơn giản vừa ngon miệng

    Thực hiện:

    – Làm sạch cá, bỏ ruột, đầu, thái miếng vuông vừa ăn.

    – Nghệ bỏ vỏ, giã nhuyễn. Ướp cá với nghệ, tỏi, ớt, dầu ăn, gia vị, để 15 phút cho ngấm.

    – Quạt than hồng, xếp cá lên vỉ, nướng vàng.

    – Thái mỏng dưa leo, thái sợi cà rốt, xếp ra dĩa theo hình cá, cho cá nướng vào giữ

    Lẩu cá chình :

    Nguyên liệu:

    – 1 con cá chình sông (khoảng 500gr).

    – 2 cây sả.

    – 1 củ cải trắng.

    – 1 bó rau mồng tơi.

    – 5 củ hành tím, rán sơ.

    – 500gr xương lợn.

    – Bột nêm, tiêu, đường.

    Thực hiện:

    – Làm sạch cá chình bằng muối, thái khúc, luộc với sả cho hết mùi tanh, bày ra đĩa.

    – Hầm xương lợn với củ cải trắng, sả cây để lấy nước, vớt hết xương, nêm gia vị.

    – Nhặt, rửa sạch mồng tơi, xếp ra đĩa.

    – Khi nào thưởng thức cho nước dùng vào nồi, cho hành tím vào, đun sôi, nhúng cá, rau.

    Thực hiện:– Làm sạch cá chình bằng muối, thái khúc, luộc với sả cho hết mùi tanh, bày ra đĩa.– Hầm xương lợn với củ cải trắng, sả cây để lấy nước, vớt hết xương, nêm gia vị.– Nhặt, rửa sạch mồng tơi, xếp ra đĩa.– Khi nào thưởng thức cho nước dùng vào nồi, cho hành tím vào, đun sôi, nhúng cá, rau.

    Cá chình xé phay :

    Nguyên liệu:

    – Một con cá chình khoảng 2,5kg

    – 150g muối

    – 50g gừng

    – 50g hành

    – 5g rượu

    Cách làm:

    1. Xẻ lưng cá, bỏ ruột và mang, chà rửa sạch, rắc muối lên xát đều rồi treo cá nơi thoáng gió trong 1 tuần.

    2. Sau khi cá khô thì cắt thành từng đoạn ướp với hành, gừng, rượu rồi cho vào lồng hấp 15 phút; cá nguội, lột da, bỏ xương, xé nhỏ rồi cho vào đĩa dùng.

    Cá chình nấu trứng :

    Nguyên liệu:

    ( Phần 2 người ăn)

    – 3 trứng gà

    – 1 miếng thịt cá chình

    – 80g cỏ ngưu bảng

    – Nửa cây rau cần

    – 1 ly nước dùng

    – Một ít xì dầu, rượu trắng

    – Một ít bột hoa tiêu

    – 1 muỗng canh đường cát trắng

    Cách làm:

    1.Thịt cá chình thái miếng rộng 2cm; cỏ ngưu bảng xắt miếng; rau cần xé sợi nhỏ.

    2.Bắc nồi lên bếp, cho nước dùng, xì dầu, rượu trắng và đường vào nấu sôi, sau đó cho cỏ ngưu bảng vào nấu sôi, kế đến cho cá chình vào, để lửa vừa nấu 2 – 3 phút.

    3. Trứng gà đánh đều, cho từ từ vào nồi rồi rắc rau cần vào và đậy nắp nấu trên lửa nhỏ đến khi trứng gà chín một nửa là được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ngon Chế Biến Từ Cá Bóp
  • Các Món Ngon Với Cá Vược Chuẩn Nhà Hàng 5 Sao
  • Món Ngon Từ Cá Đuối – Top 5 Công Thức Ngon Siêu Hấp Dẫn!
  • 5 Món Ăn Cực Ngon Làm Từ Cá Đuối
  • Cách Chế Biến Cá Basa Đúng Cách? Điểm Qua Một Vài Món Ngon Từ Cá Basa
  • Cách Làm Cá Chình Biển Um Chuối Đúng Ngon!

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cá Lóc Um Chuối Cho Ngày Mưa
  • Thư Giãn Với Món Vịt Nấu Chao Trên Biển
  • Cách Nấu Vịt Nấu Chao Ngon Nhất
  • Cách Làm Món Vịt Nướng Chao
  • Bật Mí Cách Làm Và Cách Ướp Vịt Nướng Thơm Ngon Nức Mũi
  • Cá chình um chuối là một món ăn dân dã nhưng mang đậm hương vị ẩm thực Việt Nam. Món ăn thân thuộc này khiến bao người phải “nhớ thương” bởi sự hòa quyện tuyệt vời giữa nước dùng và vị ngọt tươi từ thịt cá. Bên cạnh đó, cách chế biến món ăn này cũng rất đơn giản, công thức sau đây sẽ giúp bạn làm được món cá chình um chuối ngon đúng điệu.

    Để nấu món cá chình um chuối ngon đùng điệu, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau đây:

    * Cá trình: 1 con khoảng 1kg trở lên

    * Thịt ba chỉ: 250 gram

    * Chuối xanh: 7 quả

    * Đậu phụ: 6 bìa

    * Bún lá: 1kg

    * Gia vị: hạt tiêu, muối, đường, dấm, mắm tôm, riềng, mẻ, nghệ, bột đao.

    * Lá lốt, tía tô, hành hoa, ớt,

    Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị thêm một số vật dụng: tô, nồi, dao, rây…

    Hướng dẫn chế biến cá chình um chuối

    Bóc thật sạch vỏ hành tỏi rồi rửa sạch, băm nhỏ. Ớt, lá lốt, lá tía tô, hành lá cũng rửa cho sạch, thái nhỏ.

    Đậu phụ thái miếng vuông khoảng 2cm hoặc to hơn một chút cũng được

    Chuẩn bị một nồi nước lạnh pha ít dấm và một chút muối hạt to sau đó cho chuối xanh đã tước vỏ và thái khúc vào.

    Bắc nồi lên bếp, cho nước vào đun sôi với dấm với mấy hạt muối sau đó cho chuối xanh vào chần qua, vớt ra để ráo.

    Riềng và nghệ giã nhỏ ra, cho vào một cái bát rồi trộn cùng mắm tôm và mẻ. Sau đó, dùng rây để lọc qua, lấy nước.

    Làm sạch cá chình: xát muối và khử nhớt cá chình rồi thái khúc ngắn cho vào một cái tô. Nêm đường, hạt nêm và hỗn hợp nước ở bước 3 vào (để lại một ít để ướp thịt), cho thêm một ít hành tỏi băm rồi trộn đều lên để cho cá thấm giá vị.

    Cho thịt ba chỉ vào một cái tô, mang đi rửa thật sạch rồi thái chỉ con. Ướp thịt với các gia vị như ướp cá chình và để khoảng 15 phút. Tiếp theo, bắc chảo lên bếp, cho dầu vào. Đợi đến khi dầu nóng thì cho thịt vào chảo để rán cháy cạnh cho bớt mỡ rồi vớt thịt ra.

    Lấy một chiếc nồi bắc lên bếp, cho một ít dầu ăn vào đun nóng rồi đổ hành tỏi băm vào phi đến khi thật thơm. Sau đó, cho cá chình vào xào, nhớ đảo đều rồi cho thịt ba chỉ, chuối và đậu phụ vào, nêm nếm gia vị theo khẩu vị của bạn với mẻ mắm tôm, nước mắm, hạt tiêu, mì chính, muối và nước lọc. Tiếp tục đảo đều, đun sôi rồi vặn lửa xuống đun liu riu để um cá.

    Sau khoảng 10 phút thì cá chình sẽ chín mềm, lúc đó nước cũng cạn bớt và sánh lại. Cho thêm vào nồi ớt thái nhỏ và đảo lên rồi cho tía tô, hành lá, lá lốt vào đảo đều lần nữa thì tắt bếp là xong.

    Một số lưu ý khi làm cá chình um chuối

    * Không được bỏ nước nghệ vì nó sẽ giúp át đi mùi tanh của cá.

    * Không rán cá trước khi nấu vì làm như vậy sẽ khiến cá không còn độ ngon ngọt và sẽ bị mất chất

    * Nên chưng mắm tôm với nước trà để giảm nhẹ mùi mắm và giúp món ăn có hương vị đặc trưng hơn

    * Lựa chọn các nguyên liệu thật tươi ngon và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm n

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Bún Cá Ngừ Um
  • Lá Nhàu Kết Hợp Với Lươn
  • Cách Làm Lươn Um Lá Nhàu Miền Nam Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Món Lươn Um Rau Ngổ Cà Mau
  • Cách Làm Món Mì Udon Nổi Tiếng Ở Xứ Sở Phù Tang
  • Cá Chình Om Chuối Đậu

    --- Bài mới hơn ---

  • Giò Heo Phá Lấu Sóc Trăng
  • Cách Làm Giò Heo Phá Lấu Ngon Thấm Vị … Vietnamese Food Leg Pork Stew Nqmt Cook
  • Cách Làm Phở Cuốn Thịt Bò Siêu Dễ
  • Bún Cuốn Tôm Thịt Đẹp Mắt, Lạ Miệng.
  • Cách Làm Bún Cuốn Tôm Thịt Ngon Ngọt
  • Trong chuyến công tác tới Quảng Yên mới đây, tôi đã được thưởng thức một số đặc sản địa phương, trong đó có món cá chình om đậm đà với chuối xanh. Húp chút canh cá vừa ngọt, lại chua chua vị mẻ, bao kỷ niệm về ngày xưa lam lũ, cuộc sống vất vả mà ăm ắp yêu thương lại ùa về, chỉ qua dẫn xuất là hương vị của một món ăn quê.

    Nguyên liệu của món cá chình om chuối đậu đơn giản và dễ kiếm.

    Đến với vùng đất Quảng Yên thanh bình, mang đậm những nét đặc trưng của đồng bằng Bắc Bộ, tôi không khỏi ngỡ ngàng, ngạc nhiên bởi sự phong phú và đặc trưng văn hóa vốn có và cũng vì sự phong phú, độc đáo của sản vật, sự sáng tạo của người dân địa phương trong nghệ thuật ẩm thực, không cầu kỳ mà lại rất hiệu quả. Không khó để kiếm tìm những món ăn ngon ở mảnh đất “Người Thăng Long đi mở cõi”: nào ngán, nào hàu, nào nem chạo, bánh gio, bánh giầy, tôm bò và nhất là cá chình om chuối đậu. Nghe thôi cũng đủ phát thèm.

    Nói về loài cá chình cũng là một câu chuyện thú vị. Cá chình sống ở khe suối nhưng lại sinh sản tại biển. Hết mùa sinh sản, cá chình con theo mẹ ngược về vùng thượng nguồn các sông để sinh sống. Loài cá này sống được cả ở vùng nước ngọt, nước lợ và nước mặn thế nên cá chình ở vùng đất cửa biển Quảng Yên không khó tìm và lại càng không khó tìm loại cá này tại những nhà hàng ở phố ẩm thực “ Sông Chanh, Bến Ngự”.

    Cá chình om chuối đậu được giữ trên lửa, thưởng thức giống như ăn lẩu.

    Cá chình còn sống thịt tươi, ngon và béo. Để nấu món cá chình om chuối đậu, khâu chuẩn bị rất quan trọng. Để có nồi cá chình cho 6 người ăn, cần chọn cá chình từ 1 – 1,2 kg. Cá mổ bụng, dùng tro vuốt sạch lớp nhớt bên ngoài cho đến khi da cá bóng láng rồi cắt cá thành từng khúc. Nguyên liệu nấu món cá chình, trên dưới 20 thành phần, gia vị gồm: Chuối xanh, đậu phụ chiên, thịt ba chỉ lợn chiên sơ qua dầu; hành, tỏi, bột nghệ, mắm tôm, mẻ, bơ lạc, mắm, hạt nêm… Bí quyết để cá chình om chuối đậu thêm đậm vị đó là cần trần chuối với bột nghệ và mẻ trước khi nấu để miếng chuối ngấm gia vị và có màu vàng ruộm bắt mắt. 

    Sau khi đã sơ chế và chuẩn bị các nguyên liệu, công đoạn nấu còn lại khá đơn giản, chỉ cần lần lượt bỏ cá và các thành phần gia vị vào nồi đổ gần xâm xấp nước, om trong 20 – 25 phút, cá chín, chuối mềm là có thể thưởng thức được rồi.

    Để giữ cho món cá chình om chuối đậu luôn nóng sốt và hấp dẫn, cá sau khi chín vẫn được để liu riu trên bếp. Với cách làm này, càng về sau nước cá lại càng thơm ngon, đậm đà.

    Cá chình om chuối đậu phù hợp ăn với cơm hoặc bún, nếu ăn kèm các loại rau như tía tô, lá lốt, hoa chuối thì lại càng “chuẩn vị”. Một chén rượu thơm mùi lúa mới sẽ là sự cộng thêm hoàn hảo cho một bữa tiệc tiếp bạn chuẩn chân tình chốn quê.

    Đào Linh

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giải Mã Sức Hút Của Món Cá Om Chuẩn Vị Hà Thành Tại Nhà Hàng Vân Hồ
  • Món Ăn Dân Dã Dành Cho Mùa Lạnh
  • Hướng Dẫn Làm Món Vịt Nấu Măng Chua Ăn Bắt Miệng, Không Ngán
  • Cách Chế Biến Thịt Vịt Om Sấu Khoai Sọ Thơm Ngon Nhất
  • Cách Làm Hải Sản Bỏ Lò Phô Mai Ăn Kèm Bánh Mỳ Béo Ngậy Tại Nhà
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100