Top 14 # Xem Nhiều Nhất Cách Làm Món Cá Cam Hấp / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Ngọt Thơm Cá Cam Hấp / 2023

24/07/2021 08:30;    PHAN THỊ THANH LY

Mấy hôm nay trời nóng, cả nhà chỉ thèm mấy món thanh mát. Được má chỉ cho cây me bên hè nhảy lá non um tùm, lại có thêm vài trái me già, vậy là nhanh tay xách rổ ra “thu hoạch”, không quên hái trái ớt đã ngả màu đỏ và quả cà chua vườn nhà. Cũng may, trong tủ lạnh còn vài ba con cá bánh lái.

Cách Làm Cá Hồi Sốt Cam Hấp Dẫn, Lạ Miệng / 2023

Cách làm món cá hồi sốt cam không quá phức tạp nhưng vô cùng bổ dưỡng với cá hồi mềm ngọt, vỏ ngoài chiên giòn rụm và nước sốt thơm phức. Cá hồi là thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng rất được các bếp trưởng phương Tây ưa chuộng. Trong cá hồi có rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ. Ngoài lượng protein dồi dào, cá hồi còn rất giàu axit omega 3, giúp tăng cường hệ tim mạch và dưỡng da mềm mịn tự nhiên. Từ cá hồi có thể chế biến được vô số món ăn thơm ngon với cách làm đa dạng, từ đơn giản đến cầu kỳ.

Món cá hồi sốt cam hấp dẫn

Một trong những món ngon từ cá hồi được nhiều gia đình yêu thích là cá hồi sốt cam. Món ăn lạ miệng này chinh phục tín đồ ẩm thực nhờ cá hồi mềm ngọt đậm đà hương vị, vỏ ngoài được chiên giòn rụm ăn kèm nước sốt cam thơm phức. Vị béo ngậy của cá hồi kết hợp với cái thanh mát, chua chua ngọt ngọt của cam tươi giúp món ăn hấp dẫn mà không ngấy, thích hợp với cả trẻ nhỏ và người lớn. Cùng tham khảo cách làm cá hồi sốt cam tươi đơn giản mà thơm ngon chẳng kém ăn ở nhà hàng hạng sang.

Cách làm cá hồi sốt cam hấp dẫn:

Đầu tiên trong cách chế biến món cá hồi sốt cam là sơ chế cá hồi. Cá hồi mua về lọc xương, rửa sạch rồi dùng dao sắc thái miếng vừa ăn. Nếu gia đình có trẻ nhỏ, nên thái cá thành lát thật nhỏ hoặc băm nhuyễn rồi viên thành chả cho bé dễ ăn.

Trộn đều 2 thìa cà phê rượu trắng với 1 thìa cà phê bột nêm, ướp cá hồi với hỗn hợp gia vị vừa trộn tầm 15 phút cho ngấm. Trong lúc chờ cá hồi ngấm gia vị, tranh thủ thời gian chuẩn bị các nguyên liệu khác để chiên cùng cá.

Lấy 3 chiếc bát riêng biệt, bát thứ nhất đựng trứng gà đánh tan, bát thứ hai là bánh mì bóp vụn và bát thứ ba đổ bột chiên vào. Gắp từng miếng cá đã ướp lăn qua bát bột chiên, rồi đến bát trứng gà và cuối cùng là bát đựng vụn bánh mì.

Đặt chảo lên bếp với chút dầu ăn, chờ dầu ăn nóng già cho cá đã tẩm bột, trứng và vụn bánh mì vào chiên. Lật đều các mặt để cá hồi chín mềm, vỏ chiên giòn rụm vàng ươm đẹp mắt rồi gắp cá vào đĩa có lót giấy thấm dầu.

Đặt một chiếc xoong nhỏ lên bếp, cho nước cốt cam với 1/2 thìa cà phê đường kính vào khuấy đều. Sau đó, đổ từ từ hỗn hợp bột năng pha với 1/4 bát con nước sạch vào xoong, vừa đổ bột vào vừa khuấy đều.

Chờ hỗn hợp nước sốt trong xoong sôi lại thì cho cá hồi chiên vào, bật to lửa cho đến khi sôi thì tắt bếp. Múc cá hồi và nước sốt ra đĩa, trang trí tùy thích và thưởng thức khi món ăn còn nóng.

Cửa hàng 102Food chuyên cung cấp thực phẩm sạch, uy tín và đảm bảo chất lượng.

Mọi thông tin chi tiết các bạn liên hệ ngay đến số Hot hoặc Add sau đây:

Hot: 0984.984.730

Add: Số 9 Ngõ 12, Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, Hà Nội

Cách Làm Lẩu Cá Cam Kanpachi Và Phở / 2023

Làm nước dùng thịt gà đặc sản của vùng Koga

1 miếng thịt ức gà

1200 ml nước

2 muỗng canh rượu trắng

1 cây hành boa rô

1 củ (bằng ngón tay cái) gừng

1 miếng hoa hồi

1 miếng tảo bẹ kombu

10 g khô mực

2 muỗng canh nước mắm

1 muỗng canh hạt nêm từ thịt gà

1 muỗng canh đường

1/3 muỗng cafe muối

Nấu lẩu cá cam kanpachi & phở

1/6 túi bánh phở (1 túi = 400g)

450 ml nước dùng thịt gà pha ở trên

180 ml nước

1/2 muỗng cafe bột ớt

3 muỗng cafe sốt đặc sản vùng Koga (ớt, sả, hành tím, tỏi, dầu đậu nành)

8 miếng (cỡ miếng sashimi) cá cam kampachi 

40 g hải sản (tôm, nghêu, mực)

5 bẹ cải thảo

Củ cải vùng Sakurajima lượng tuỳ thích

1/8 củ hành tây

100 g giá

30 g nấm sồi nâu shimeji

10 g rau mù tạt mizuna

1/4 quả cà chua

rau mùi lượng tuỳ thích

Bước 1

Nấu nước dùng thịt gà đặc sản Koga: Trước khi đun nóng nồi nấu nước dùng, cho vào nồi thịt ức gà, 1200ml nước, 2 thìa canh rượu trắng, 1 cây hành boa rô (phần trắng), 1 củ gừng bằng ngón tay cái, hoa hồi, tảo bẹ kombu, khô mực. Đun sôi khoảng 20p. Vừa đun vừa vớt bọt.

Bước 2

Dùng rây lọc nước dùng ở bước 1, cho vào nồi khác.

Bước 3

Nêm vô nước dùng: 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh hạt nêm từ thịt gà, 1 thìa cafe đường, 1/3 thìa cafe muối.

Bước 4

Cách làm lẩu cá cam kampuchi-phở: Cắt cải thảo, củ cải Sakurajima, hành tây, rau mù tạt mizuna. Rửa sạch, để ráo: giá, nấm sồi nâu, rau mùi. Cắt cá cam thành 8 miếng cỡ sashimi.

Bước 5

Luộc sơ bánh phở, rửa hết nhờn bằng nước lạnh, rồi lọc nước để ráo.

Bước 6

Chuẩn bị nồi lẩu cho 2 người. Cho vào nồi: nước dùng từ thịt gà, nước, sốt đặc sản Koga, bột ớt. Khuấy đều.

Bước 7

Tiếp theo, cho vô nồi: hải sản và cải thảo, củ cải, hành tây, giá, nấm sồi nâu đã chuẩn bị trước. Cho tiếp phở lên trên. Cho thêm lên trên phở: rau mù tạt, cà chua, rau mùi. Đậy nắp cho nước lẩu sôi. Lẩu sôi, ta cho cá cam kampachi đã cắt miếng, đun 2 phút nữa là ăn được.

Cách Nấu Vịt Cam Món Ăn Pháp Hấp Dẫn Lạ Miệng / 2023

Món ăn Pháp rất phong phú và đa dạng, từ món bánh pháp thơm ngon cho đến thịt nướng kiểu pháp được rất nhiều người ưa thích. Học các nấu món ăn pháp cũng không hề đơn giản và cách nấu vịt cam kiểu pháp lại càng đòi hỏi sự tỉ mỉ từ người đầu bếp.

Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn học cách nấu món pháp với món vịt cam kiểu pháp thơm ngon bắt mắt.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị làm món ăn Pháp

– Lườn vịt 300g ( tùy lượng người ăn)

– Hành tây, ngò tây

– Hai quả cam

– Dấm, hạt tiêu, đường, gia vị khác.

2. Cách làm vịt nấu cam món kiểu Pháp thơm ngon

B1: Sơ chế thịt vịt

Đầu tiên bạn sơ chế thịt vịt, lấy thịt vịt ra nhổ sạch lông măng rồi dùng hỗn hợp mối, rượu, gừng chà vào thịt vịt để khử mùi hôi. Sau đó rửa sạch và chặt miếng vừa ăn bỏ ra bát.

Tiếp đó bạn ướp vịt với các gia vị cho vừa sau đó để khoảng 20 phút cho gia vị ngấm vào thịt vịt

B2. Sơ chế nguyên liệu khác

Cam bạn bổ đôi vắt lấy nước, hành tây bóc vỏ cắt nhỏ, khoai tây gọt vỏ rửa sạch tỉa hoa trang trí.

B3: Cách nấu vịt nấu cam món ăn kiểu pháp

Bạn phi thơm hành, tỏi băm và đổ thịt vịt đã ướp vào xào lên, sau đó cho thêm nước lạnh cùng nước nước dừa khoảng 15 phút bạn đổ thêm cà rốt vào xào cùng.

Bạn lấy một nửa lượng nước cam vừa vắt đổ vào xào cùng khoảng 10 phút, sau đó khi nước cạn bạn đổ tiếp nửa còn lại và pha thêm chút nước và đun, đồng thời cho thêm gia vị cho vừa miệng, đun đến khi nước đặc lại là được.

B4: Hoàn thành món vịt nấu cam kiểu pháp

Bạn múc vịt ra đĩa, rắc thêm tiêu, ngò vào là có thể thưởng thức món vịt nấu cam kiểu pháp thơm ngon hấp dẫn rồi.

chúng tôi đã hướng dẫn xong cách làm món ăn pháp đơn giản tại nhà với 4 bước.