Cách Làm Gà Bọc Giấy Bạc Hấp Muối

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Bọc Giấy Bạc Hấp Muối Ngon Ngất Ngây Cực Đơn Giản
  • Dân Dã Món Cá Chuối Bọc Giấy Bạc Nướng Thơm Lừng Căn Bếp Nhỏ !
  • Cách Làm Món Cá Hấp Gừng Hành Thơm Ngon Nức Mũi
  • Cuối Tuần Mà Chị Em Vào Bếp Làm Cá Hồi Theo Cách Này, Đảm Bảo Nồi Cơm Bay Vèo Chỉ Trong 1 Nốt Nhạc!
  • Cách Làm Cá Lóc Hấp Mỡ Hành Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Sơ chế gà và các nguyên liệu

    Gà mua về bạn rửa thật sạch, dùng muối chà xát lên khắp mình gà rồi rửa lại với nước, để ráo. Với cách làm gà bọc giấy bạc hấp muối, bạn phải mua gà ta và để nguyên con, gà không quá non cũng không quá già, cỡ 1 – 1,2 kg. Không nên mua gà công nghiệp vì loại gà này khá mềm, khi hấp thịt sẽ bở ăn không ngon.

    Thịt gà ta với vị dai ngọt sẽ ưthích hợp để làm món ăn này

    Rau ngải cứu non nhặt gốc, rửa sạch rồi để ráo. Nếu mua ngải cứu già, khi ăn sẽ có vị đắng, ngải cứu chát và xơ, không ngon.

    Sả rửa sạch, cắt bỏ phần lá già, đập dập.

    Lá chanh rửa sạch, để ráo.

    Hấp gà

    Để hấp gà ngon, tốt nhất là dùng nồi đất, thế nhưng bạn có thể thay thế bằng tất cả các loại nồi khác.

    Dùng một cái nồi đủ lớn để hấp cả con gà. Lót một lớp giấy bạc vào trong nồi để khi hấp gà không bị cháy. Bạn cho muối hột vào trong rồi rải đều thành một lớp dày khoảng 1 – 2cm, xếp củ xả đập dập lên trên muối.

    Đặt sả lên muối để gà thơm mùi sả

    Lá ngải cứu khi đã ráo nước bạn rải lên trên, lượng lá phải đủ nhiều để phủ kín muối, không cho gà tiếp xúc trực tiếp với muối vì như thế gà sẽ rất mặn.

    Lưu ý, nếu không thích mùi vị của ngải cứu, bạn có thể thay thế bằng lá chuối tươi (chần sơ với nước sôi cho mềm) rồi thực hiện tương tự các bước như trên.

    Cho thêm lá chanh vào rồi đặt gà lên trên, đậy kín vung và bắt đầu hấp. Bạn hấp trong khoảng 25 – 30 phút cho thịt chín là được, nếu hấp lâu quá gà sẽ bị mềm, nát.

    Lưu ý:

    Khi nấu, bạn không cần cho nước vào nồi, vì đã có lớp giấy bạc nên yên tâm gà sẽ không bị cháy. Đun lửa lớn trong khoảng 5 phút đầu để tăng nhiệt độ, sau đó hạ lửa nhỏ để gà chín từ từ và muối không bị cháy, để lửa nhỏ khoảng 20 phút rồi tắt bếp, sau đó để yên nồi hấp thêm 10 phút nữa rồi lấy ra ngoài.

    Hấp vừa tới để thịt gà chín nhưng vẫn giữ được vị dai ngon đặc trưng

    Đợi gà nguội bớt, bạn chặt gà thành miếng nhỏ vừa ăn rồi thưởng thức. Món gà bọc giấy bạc hấp muối không cần tẩm ướp gia vị nhưng thành phẩm rất đậm đà, thịt gà vốn dai ngọt hấp dẫn, giờ lại thấm vị muối vừa ăn, ngon một cách tự nhiên, không cần chấm thêm gì cả. Nếu thích, bạn có thể chấm muối tiêu chanh để món gà đậm đà hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Rô Phi Hấp Xì Dầu Cho Buổi Cơm Tối Thêm Ngon Miệng
  • Cách Làm Món Cá Rô Phi Hấp Xì Dầu Ngon Đậm Đà Khó Quên
  • Cách Làm Cá Rô Phi Hấp Xì Dầu Cực Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Cá Diêu Hồng Hấp Gừng
  • Cá Diêu Hồng Hấp Nấm
  • Gà Bọc Giấy Bạc Hấp Muối Ngon Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Gà Om Cay Của Hàn Quốc
  • Cách Làm Món Gà Cay Phô Mai Đúng Kiểu Hàn Quốc
  • Cách Làm Gà Rán Cay Sốt Phô Mai Hàn Quốc Tại Nhà Siêu Đơn Giản!
  • Bật Mí Cách Làm Gà Cay Phô Mai Kiểu Hàn Đang Gây Bão
  • Mách Nhỏ Cách Làm Gà Cay Phô Mai Béo Mềm
  • Gà hấp muối rất được chị em ưa chuộng nhờ việc không phải chế biến quá nhiều mà vẫn có được một món ăn bổ dưỡng, đậm đà và hấp dẫn. Cách làm gà hấp muối cũng khá đa dạng, như trước đây blog đã từng giới thiệu cách làm gà hấp muối bằng nồi cơm điện.

    Có một cách chế biến khác trông có vẻ “chuyên nghiệp” hơn, không chỉ vậy hương vị của gà còn được đảm bảo nguyên vẹn, đó là gà bọc giấy bạc hấp muối.

    Với cách làm này thì gà được làm chín bằng muối, thấm chút mặn và được lưu giữ lại bằng giấy bạc, không bị thoát ra ngoài.

    Cách làm gà bọc giấy bạc hấp muối

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Nghe tên món ăn là đã biết rồi, nguyên liệu rất đơn giản với thành phần chính là gà và muối, ngoài ra để tăng hương vị bạn có thể chuẩn bị thêm một vài loại rau củ.

    • 1 con gà ta, bạn phải chọn gà ta mới đảm bảo thịt gà săn chắc, gà hấp mà nhiều mỡ thì ăn rất nhanh ngán và dở.
    • Một ít lá chanh
    • 4 cọng sả
    • 1 bịch muối hột
    • 1 bó rau ngải cứu, nếu bạn không thích ăn rau ngải cứu có thể thay bằng lá chuối non.
    • Giấy bạc

    Cách chọn gà để hấp ngon

    Chọn gà để hấp không khó, bạn chỉ cần nhớ rõ những điều sau đây:

    • Chọn gà ta không được quá to vì sẽ nhiều mỡ.
    • Để xác định gà còn khỏe, bạn chú ý mắt gà phải sáng, linh hoạt, phần phao câu gà trắng và nhỏ, không được rỉ phân hay sưng to.
    • Lông gà mượt, khi vén lông ra thấy da gà vàng nhạt, thấy được mạch máu càng tốt, diều gà không được quá căng.

    Công thức làm gà hấp muối giấy bạc

    Sơ chế

    Bước 1: Gà bạn làm sạch lông, sau đó dùng muối chà đều cả trong và ngoài gà để khử mùi và cho gà sạch hẳn, sau đó rửa lại bằng nước sạch là được. Vì hấp gà nguyên con nên bạn không cần phải chặt gà ra.

    Bước 2: Rau ngải cứu thì bạn chọn loại non, sau kgi rửa sạch thì để ráo, nếu là chuối non thì chỉ cần rửa sạch là được.

    Sả bạn cũng rửa sạch sau đó đập dập, lá chanh thì bạn cũng rửa cho sạch. Nhìn chung giai đoạn sơ chế của món gà bọc giấy bạc hấp muối khá đơn giản.

    Tiếp theo hãy trải một lớp muối hột vào bên trong, dày khoảng gần 2 đốt ngón tay, tiếp đó là một lớp sả.

    Bước 4: Cuối cùng bạn cho lá chanh vào, đặt gà lên trên cùng và đậy nắp lại.

    Bạn không cần cho nước vào, mở lửa lớn và tiến hành hấp gà, bạn cứ canh khoảng 10 phút hạ lửa nhỏ một chút, cứ hạ dần như vậy trong khoảng 30 phút là gà chín.

    Vậy là món gà bọc giấy bạc hấp muối đã hoàn thành rồi, bạn chỉ việc lấy gà ra, chặt thành từng miếng vừa ăn là xong.

    Gà hấp như vậy là đã có hương vị đậm đà rồi, nếu thích thì bạn có thể chuẩn bị thêm một chén muối ớt để chấm kèm cũng được.

    Dinh dưỡng trong món gà hấp giấy bạc

    Thịt gà luôn nằm trong danh sách những thực phẩm bổ dưỡng nhất, đặc biệt là cho những người hay vận động và đang giảm cân.

    Trong thịt gà có chứa đầy đủ những dinh dưỡng mà bạn cần, như protein, các loại khoáng chất như sắt, kẽm, photpho, selen, canxi, tryptophan, serotonin và nhiều A, B6, B12…

    Theo đó ăn thịt gà có thể giúp bạn tăng cường cơ bắp, giảm cân nhờ ít chất béo. Không chỉ vậy thịt gà còn giúp ngăn ngừa loãng xương, tăng cường trao đổi chất, an thần, hỗ trợ giấc ngủ, nâng cao hệ miễn dịch và phòng ngừa bệnh tim mạch.

    Các loại vitamin trong thịt gà cũng hỗ trợ thị giác, ngăn ngừa đục thủy tinh thể và hỗ trợ quá trình trao đổi chất.

    Chế biến theo phương pháp hấp cũng rất có lợi khi giữ lại được phần lớn lượng dưỡng chất có trong thịt gà.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Nướng Giấy Bạc Thịt Ngọt Đậm Đà Cho Màu Sắc Đẹp Mắt
  • Tổng Hợp 2 Cách Làm Gà Bọc Giấy Bạc Hấp Muối Và Nướng Ngon Quên Lối Về
  • Cách Làm Gà Bọc Giấy Bạc Hấp Muối Ngon Hết Sảy
  • Tuyệt Chiêu Với Cách Làm Món Gà Nướng Bọc Giấy Bạc
  • Cách Làm Gà Bóp Gỏi Đơn Giản Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Gà Bọc Giấy Bạc Hấp Muối Ngon Hết Sảy

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp 2 Cách Làm Gà Bọc Giấy Bạc Hấp Muối Và Nướng Ngon Quên Lối Về
  • Cách Làm Món Gà Nướng Giấy Bạc Thịt Ngọt Đậm Đà Cho Màu Sắc Đẹp Mắt
  • Gà Bọc Giấy Bạc Hấp Muối Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Thịt Gà Om Cay Của Hàn Quốc
  • Cách Làm Món Gà Cay Phô Mai Đúng Kiểu Hàn Quốc
  • Sơ chế gà và các nguyên liệu

    Gà mua về bạn rửa thật sạch, dùng muối chà xát lên khắp mình gà rồi rửa lại với nước, để ráo. Với cách làm gà bọc giấy bạc hấp muối, bạn phải mua gà ta và để nguyên con, gà không quá non cũng không quá già, cỡ 1 – 1,2 kg. Không nên mua gà công nghiệp vì loại gà này khá mềm, khi hấp thịt sẽ bở ăn không ngon.

    Thịt gà ta với vị dai ngọt sẽ ưthích hợp để làm món ăn này

    Rau ngải cứu non nhặt gốc, rửa sạch rồi để ráo. Nếu mua ngải cứu già, khi ăn sẽ có vị đắng, ngải cứu chát và xơ, không ngon.

    Sả rửa sạch, cắt bỏ phần lá già, đập dập.

    Lá chanh rửa sạch, để ráo.

    Hấp gà

    Để hấp gà ngon, tốt nhất là dùng nồi đất, thế nhưng bạn có thể thay thế bằng tất cả các loại nồi khác.

    Dùng một cái nồi đủ lớn để hấp cả con gà. Lót một lớp giấy bạc vào trong nồi để khi hấp gà không bị cháy. Bạn cho muối hột vào trong rồi rải đều thành một lớp dày khoảng 1 – 2cm, xếp củ xả đập dập lên trên muối.

    Đặt sả lên muối để gà thơm mùi sả

    Lá ngải cứu khi đã ráo nước bạn rải lên trên, lượng lá phải đủ nhiều để phủ kín muối, không cho gà tiếp xúc trực tiếp với muối vì như thế gà sẽ rất mặn.

    Lưu ý, nếu không thích mùi vị của ngải cứu, bạn có thể thay thế bằng lá chuối tươi (chần sơ với nước sôi cho mềm) rồi thực hiện tương tự các bước như trên.

    Cho thêm lá chanh vào rồi đặt gà lên trên, đậy kín vung và bắt đầu hấp. Bạn hấp trong khoảng 25 – 30 phút cho thịt chín là được, nếu hấp lâu quá gà sẽ bị mềm, nát.

    Lưu ý:

    Khi nấu, bạn không cần cho nước vào nồi, vì đã có lớp giấy bạc nên yên tâm gà sẽ không bị cháy. Đun lửa lớn trong khoảng 5 phút đầu để tăng nhiệt độ, sau đó hạ lửa nhỏ để gà chín từ từ và muối không bị cháy, để lửa nhỏ khoảng 20 phút rồi tắt bếp, sau đó để yên nồi hấp thêm 10 phút nữa rồi lấy ra ngoài.

    Hấp vừa tới để thịt gà chín nhưng vẫn giữ được vị dai ngon đặc trưng

    Đợi gà nguội bớt, bạn chặt gà thành miếng nhỏ vừa ăn rồi thưởng thức. Món gà bọc giấy bạc hấp muối không cần tẩm ướp gia vị nhưng thành phẩm rất đậm đà, thịt gà vốn dai ngọt hấp dẫn, giờ lại thấm vị muối vừa ăn, ngon một cách tự nhiên, không cần chấm thêm gì cả. Nếu thích, bạn có thể chấm muối tiêu chanh để món gà đậm đà hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tuyệt Chiêu Với Cách Làm Món Gà Nướng Bọc Giấy Bạc
  • Cách Làm Gà Bóp Gỏi Đơn Giản Ngon Như Ngoài Hàng
  • Học Làm Gà Bóp Gỏi Hấp Dẫn Ăn Là Ghiền
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Chiên Nguyên Con Giòn Ngon (Nhai Nghe Rôm Rốp)
  • Cách Làm Cánh Gà Nướng Bbq Ngon Mê Li
  • Cách Làm Món Cá Chuối Bọc Giấy Bạc Nướng Dễ Gây Nghiện

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Cá Diêu Hồng Nướng Giấy Bạc Và Nướng Muối Ớt Ngon Dễ Làm
  • Cách Làm Gà Nướng Mật Ong Cả Con Ngon Nhất
  • Cá Bớp (Giò) Là Cá Gì? Nấu Món Gì? Giá Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu?
  • Cách Làm Cá Hồi Nướng Phô Mai Thơm Ngon Béo Ngậy
  • Cách Làm Món Cá Nướng Tẩm Hạt Mắc Khén Thơm Ngon Như Ngoài Quán Ngay Tại Nhà
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 1 con cá chuối chừng 0.5- 1kg
    • Riềng, sả, bột nghệ, me
    • Rau răm, thì là, rau sống, dứa, cà rốt, dưa chuột, chuối xanh.
    • Bún, bánh đa nem ăn kèm (nếu thích)
    • Gia vị: nước mắm tỏi, ớt, đường, dấm, chanh, gia vị.

    Phần thực hiện:

      Bước 1: Cá chuối ngon nhất khi mua được cá đồng, thịt thường thơm và chắc. Hiện nay, có rất nhìu loại cá quả có xuất xứ không rõ ràng hoặc cá chuối nuôi thịt ăn cũng khác hẳn, nhạt và không ngon. Cá đồng con thường nhỏ con hơn, có vảy màu đen sậm do chúng chui sâu xuống bùn lầy khi sống tự do dưới ao hồ hay ruộng. Đầu trông thon nhọn, nhỏ và rắn chắc; mình trông khá ốm và cho ta cảm giác có nhiều xương. Muốn mua cá lóc đồng ngon thì người mua phải chọn con có trọng lượng khoảng ½ – 1 kg. Ngược lại, cá nuôi thịt thường mũm mĩm hơn, chậm chạp. Cá quả mua về, rửa sạch, cạo vẩy, bỏ vây, làm sạch ruột. Sau đó, khứa lên mình cá để khi nướng cá sẽ dễ dàng ngấm gia vị, dùng khăn sạch, lau khô.

      Bước 2: Các loại gia vị chúng mình sẽ đem sơ chế như sau: dùng máy xay thực phẩm xay nhuyễn gừng và sả (các mẹ có thể giã tay những nguyên liệu này nhưng sẽ mất nhìu thời gian hơn). Trộn gừng và sả với 1 thìa mẻ, 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột nghệ, trộn đều cho các gia vị trên.

      Bước 3: Đeo bao tay vào, xoa đều các nguyên liệu đã trộn ở bước 2 lên mình cá. Đặt cá lên miếng giấy bạc đủ to để gói lại

    Sau khi cuộn tròn cá lại, các mẹ đem cá bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh khoảng 3-4 tiếng (mục đích là để ướp cá cho cá được ngấm gia vị, và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh sẽ giúp cá không bị ươn). Chuẩn bị lò nướng, bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độC trước khoảng 10 phút trước khi nướng. Sau đó, khi cá đã ướp đủ thời gian, các mẹ lấy ra và cho vào lò nướng, bình thường mình “canh” khoảng 30 phút thì lấy cá ra Và phết 1 lớp dầu ăn lên mình cá để cá được ngậy và thơm hơn. Lúc này các mẹ tiếp tục cho cá vào lò nướng và “canh” thêm khoảng 10 phút là cá chín (nhưng ở lần này, các mẹ mở phía trên mặt cá ra để mặt cá được se lại khi ăn sẽ thơm ngon hơn.

      Bước 4: Trong lúc chờ cá chín, các mẹ tiếp tục đi sơ chế các nguyên liệu ăn kèm: dứa, cà rốt, dưa chuột, rửa sạch, đem thái chỉ. Với chuối xanh đem ngâm nước muối pha loãng để chuối không bị thâm đen lại

      Bước 5: Pha 1 bát nước chấm chua ngọt gồm chanh, ớt tỏi, đường, thì là, chút dấm cho mềm mại, nhưng với nước mắm chấm cá nướng, các mẹ nhớ thêm chút thì là, bát nước chấm mới dậy mùi thơm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Rô Phi Nướng Giấy Bạc
  • Cá Chai Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu?
  • Thơm Ngon Cá Chuồn Nướng Nghệ
  • Cách Làm Món Cá Chuồn Nướng 12/2020
  • Sạch Nồi Cơm Với Cách Làm Cá Chình Nướng Muối Ớt Thơm Phưng Phức
  • Cách Làm Cá Rô Phi Nướng Sả, Cá Bọc Giấy Bạc Nướng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Cá Rô Phi Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Cá Rô Phi Ngon Nhất Hiện Nay
  • Chuẩn Bị Nguyên Liệu Và Cách Làm Món Cá Rô Phi Sốt Cà Chua
  • Cách Làm Cá Rô Phi Sốt Cà Chua Cho Cả Nhà Thưởng Thức
  • Những Món Ăn Ngon Khó Cưỡng Từ Quả Đậu Rồng
  • Cách làm cá rô phi nướng sả là món ăn không chỉ được cánh đàn ông yêu thích trên bàn nhậu mà bất cứ ai thử qua đều không quên được hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Cá rô phi nướng sả với vị dai mềm, ngọt thịt của cá, ngon mà không ngấy, quyện với mùi thơm của sả.

    1. Nguyên liệu làm cá rô phi nướng sả

    • 1 con cá trê hoặc cá lóc, cá rô phi khoảng 1kg
    • 3 cây sả
    • Bột nghệ
    • Các gia vị đi kèm: hạt tiêu, muối, bột ngọt, dầu ăn…

    2. Cách làm món cá rô phi nướng sả không tanh

    Các món cá nướng chế biến bằng cách nào cũng đều rất ngon, với món cá rô phi nướng sả, vị ngọt thịt của cá với mùi thơm quyến rũ của sả là một sự kết hợp tuyệt vời.

    Cá rô phi mổ bụng, bỏ ruột, mật cá, móc mang, đem rửa sạch. Lấy mật cá nhẹ nhàng để không bị vỡ và không bỏ sót mật cá khiến thịt cá bị đắng. Đối với các loại cá da trơn, nhiều nhớt, làm sạch cá bằng cách dùng cát chà xát lên thân cá rồi tuốt sạch.

    Cát sẽ mang lớp nhớt ở thân cá đi. Đối với các loại cá có vẩy nếu sửng dụng lò nướng thì chúng ta nên đánh sạch vẩy còn đối với cách nướng trên bếp than hoa thì không cần đánh vẩy.

    Dùng dao khía từng đường chéo trên thân cá để cá dễ dàng ngấm gia vị. Sả rửa sạch, phần thân trắng đập dập băm nhỏ, phần còn lại cắt khúc, đập dập.

    Cho sả đã băm nhỏ vào một cái bát cho 2 thìa bột nghệ, dầu ăn và các gia vị muối, bột ngọt, hạt tiêu vào trộn đều. Phết đều gia vị lên mình cá để ướp. Ướp cá trong vòng 10 – 15 phút là được.

    Dùng sả đã đập dập nhồi vào trong bụng cá. Dùng xả nhồi vào trong bụng cá, khi nướng thịt cá sẽ rất thơm

    Tùy theo điều kiện và sở thích mà chúng ta lựa chọn nướng cá bằng lò nướng hoặc bếp than. Mỗi cách nướng cá sẽ mang mùi vị khác nhau.

    Nếu sử dụng lò nướng để nướng cá tốt nhất nên sử dụng thêm đá nướng để thịt cá được ngon hơn và không có mùi tanh. Chúng ta mua đá nướng ở các siêu thị.

    Sử dụng đá nướng bằng cách cho đá nướng vào khay đặt ở ngăn cuối cùng của lò nướng. Bật lò nướng và điều chỉnh nhiệt độ khoảng 250 độ C trong vòng 10 phút để làm nóng lò và đá nướng rồi mới cho cá vào nướng.

    Cá được nước với đá nướng sẽ không có khói và mùi khét, không bị tanh. Nếu không sử dụng đá nướng, chúng ta có thể thay thế bằng giấy bạc để cá không bị cháy và vẫn giữ được độ ẩm của thịt cá bên trong.

    Làm món cá rô phi nướng sả với bếp than hoa thì chúng ta nên chuẩn bị bếp than và đốt than lên trước. Sử dụng lượng than vừa đủ để nhiệt độ không quá thấp hoặc quá cao. Đặt vỉ nướng lên bếp than để vỉ nóng rồi mới cho cá lên nướng. Trở mặt cá cho cá chín đều. Nướng cho đến khi cá chín vàng hai mặt là được.

    Lưu ý: Với mỗi lựa chọn cách nướng bằng lò vi sóng hay nướng trực tiếp trên bếp than hoa, nướng cá có sử dụng giấy bạc hay không dùng giấy bạc thì món cá nướng sẽ có những hương vị khác nhau.

    Mỗi cách nướng đều có ưu, nhược điểm riêng, không thể nói cách nướng nào ngon hơn cách nào mà phải tùy theo khẩu vị mỗi người khi thưởng thức để chọn cách nướng cá thích hợp cho gia đình mình.

      Bước 4: Món cá rô phi nướng sả thành phẩm

    Lấy cá từ trong lò nướng hay cá đã nướng chín từ bếp than ra cho lên đĩa. Trang trí cho đĩa cá với một ít rau thơm cho đẹp.

    Chuẩn bị dưa leo, xà lách, các loại rau thơm, rau húng quế…bún, nước chấm để ăn kèm với cá. Món cá rô phi nướng sả ngon đúng chuẩn khi cá thơm nức mùi sả, không bị tanh, thịt cá dai dai, ngọt mềm khó cưỡng.

    Vậy là chỉ bằng những bước hướng dẫn rất đơn giản, chúng ta đã bỏ túi công thức làm món cá rô phi nướng sả rồi. Làm món cá rô phi nướng sả trong bữa tiệc gia đình, bạn bè hay chỉ đơn giản là thay đổi thực đơn bữa ăn thường ngày thôi cũng đều rất tuyệt vời và hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Rô Phi Nướng Than Hoa
  • Cách Làm Cá Rô Phi Nướng Sả Ớt Ngon Khó Cưỡng Kích Thích Mọi Khẩu Vị
  • Mách Bạn Cách Làm Cá Rô Phi Chiên Giòn Thơm Cho Bữa Cơm
  • Bí Quyết Rán Cá Vàng Rụm Giòn Tan Hết Mùi Tanh
  • Cách Làm Cá Rô Phi Kho Lạt Đậm Đà, Thơm Nức Mũi Cho Ngày Mưa Bão
  • Tuyệt Chiêu Với Cách Làm Món Gà Nướng Bọc Giấy Bạc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Bọc Giấy Bạc Hấp Muối Ngon Hết Sảy
  • Tổng Hợp 2 Cách Làm Gà Bọc Giấy Bạc Hấp Muối Và Nướng Ngon Quên Lối Về
  • Cách Làm Món Gà Nướng Giấy Bạc Thịt Ngọt Đậm Đà Cho Màu Sắc Đẹp Mắt
  • Gà Bọc Giấy Bạc Hấp Muối Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Thịt Gà Om Cay Của Hàn Quốc
  • Nguyên liệu làm món gà nướng bọc giấy bạc

    • 500g thịt gà (chọn phần ức hay phần đùi nhiều thịt)
    • 2-3 cây hành baro
    • Rượu trắng
    • Xì dầu
    • Hạt tiêu
    • Mật ong

    Cách làm món gà nướng bọc giấy bạc

    Bước 1: Chuẩn bị thịt gà

    • Thịt gà các bạn rửa sạch rồi lọc bỏ phần xương gà riêng.
    • Dùng tăm xăm nhẹ lên khắp mặt của miếng da gà để khi ướp thịt gà sẽ ngấm gia vị hơn.

    Bước 2: Ướp thịt gà

      Cho thịt gà vào tô ướp cùng với muối, xì dầu, hạt tiêu trong khoảng 15-20 phút cho thật ngấm gia vị.

    Bước 3: Rửa hành

      Hành baro các bạn bỏ lá úa, rửa sạch rồi cắt thành khúc dài.

    Bước 4: Cuộn thịt gà

      Chuẩn bị thớt lấy giấy bạc trải lên sau đó xếp thịt và hành lên, cuộn giấy bạc lại rồi dùng dây buộc 2 đầu để thịt gà sẽ không bị rơi ra ngoài khi nướng, miếng thịt sẽ đẹp mắt.

    Bước 5: Làm nước sốt ướp

      Lấy 1 chiếc bát nhỏ cho vào đó xì dầu với mật ong để làm nước sốt (nếu các bạn mua sẵn nước sốt ngoài hàng thì có thể bỏ qua bước này).

    Bước 6: Nướng gà

    • Bật sẵn lò nướng ở 200 độ C, tiếp đó các bạn mang gà đã cuộn đặt vào lò nướng khoảng 20 phút.
    • Sau đó các bạn nhấc thịt gà ra phết lên đó hỗn hợp nước sốt ướp đã chuẩn bị sẵn lên thịt gà rồi lại đặt lại lò nướng, lúc này cho lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C để gà chín tới không bị cháy.

    Bước 7: Hoàn thành món gà nướng bọc giấy bạc

      Cho gà ra chờ nguội bớt thì cắt thành khoang bầy ra đĩa, rắc tiêu bột lên trên.

    Món gà nướng cuộn giấy bạc ăn nóng sẽ ngon hơn, món ăn vẫn giữ nguyên được vị ngọt của thịt gà, nước sốt làm mùi thơm của món ăn tăng bội phần, món ăn này có thể ăn cùng cơm, ăn chơi hay làm món nhậu đều được cả. Để làm được món ăn này nguyên liệu cũng không phải khó tìm vì thế không có lí do gì để không làm cho cả gia đình mình cũng thưởng thức món gà nướng quấn giấy bạc phải không các bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Bóp Gỏi Đơn Giản Ngon Như Ngoài Hàng
  • Học Làm Gà Bóp Gỏi Hấp Dẫn Ăn Là Ghiền
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Chiên Nguyên Con Giòn Ngon (Nhai Nghe Rôm Rốp)
  • Cách Làm Cánh Gà Nướng Bbq Ngon Mê Li
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Đơn Giản Thơm Ngon Bất Chấp Món Ngon Mỗi Ngày
  • Cách Làm Cá Chuối Bọc Giấy Bạc Nướng Thơm Lừng Căn Bếp Nhỏ

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Bạn Cách Làm Món Cá Diêu Hồng Nướng Cam Sả Đặc Biệt Thơm Ngon
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Nướng Than Hoa Vừa Nhanh Vừa Ngon
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Nướng Muối Ớt Cay Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Gà Nướng Cả Con Ngon Số 1 Ở Sài Gòn
  • Cuối Tuần Làm Món Gà Nướng Thơm Ngon
  • Lâu lắm mới có 1 ngày nghỉ lễ, thay vì ăn hàng, mình sẽ tự nấu, cảm thấy vui và bữa ăn gia đình đầm ấm hơn nhìu ý. Định bụng làm món cá chuối (cá quả) bọc giấy bạc nướng nên sáng đã dậy từ sớm đi chợ mua được con cá chuối đồng ngon ơi là ngon. Cá chuối vốn thịt thơm, bọc giấy bạc nướng lên rồi ghém cùng các gia vị như bún rau sống, chấm cùng chút mắm pha ngon nữa thì thật tuyệt, thanh mát, nhẹ nhàng và rất dễ ăn. Cách làm món cá chuối bọc giấy bạc nướng không hề khó, chỉ cần chuẩn bị 1 số nguyên liệu đơn giản, gần gũi và bỏ ra chút ít thời gian chế biến là chúng mình đã có ngay món ăn mới đổi vị cho cả nhà rùi đấy

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 1 con cá chuối chừng 1kg
    • Riềng, sả, bột nghệ, me
    • Rau răm, thì là, rau sống, dứa, cà rốt, dưa chuột, chuối xanh.
    • Bún, bánh đa nem ăn kèm (nếu thích)
    • Gia vị: nước mắm tỏi, ớt, đường, dấm, chanh, gia vị.

    Phần thực hiện:

      Bước 1: Cá chuối ngon nhất khi mua được cá đồng, thịt thường thơm và chắc. Hiện nay, có rất nhìu loại cá quả có xuất xứ không rõ ràng hoặc cá chuối nuôi thịt ăn cũng khác hẳn, nhạt và không ngon. Cá đồng con thường nhỏ con hơn, có vảy màu đen sậm do chúng chui sâu xuống bùn lầy khi sống tự do dưới ao hồ hay ruộng. Đầu trông thon nhọn, nhỏ và rắn chắc; mình trông khá ốm và cho ta cảm giác có nhiều xương. Muốn mua cá lóc đồng ngon thì người mua phải chọn con có trọng lượng khoảng ½ – 1 kg. Ngược lại, cá nuôi thịt thường mũm mĩm hơn, chậm chạp. Cá quả mua về, rửa sạch, cạo vẩy, bỏ vây, làm sạch ruột. Sau đó, khứa lên mình cá để khi nướng cá sẽ dễ dàng ngấm gia vị, dùng khăn sạch, lau khô.

      Bước 2: Các loại gia vị chúng mình sẽ đem sơ chế như sau: dùng máy xay thực phẩm xay nhuyễn gừng và sả (các nàng có thể giã tay những nguyên liệu này nhưng sẽ mất nhìu thời gian hơn). Trộn gừng và sả với 1 thìa mẻ, 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột nghệ, trộn đều cho các gia vị trên.

      Bước 3: Đeo bao tay vào, xoa đều các nguyên liệu đã trộn ở bước 2 lên mình cá. Đặt cá lên miếng giấy bạc đủ to để gói lại

      Bước 4: Trong lúc chờ cá chín, các nàng tiếp tục đi sơ chế các nguyên liệu ăn kèm: dứa, cà rốt, dưa chuột, rửa sạch, đem thái chỉ. Với chuối xanh đem ngâm nước muối pha loãng để chuối không bị thâm đen lại

      Bước 5: Pha 1 bát nước chấm chua ngọt gồm chanh, ớt tỏi, đường, thì là, chút dấm cho mềm mại, nhưng với nước mắm chấm cá nướng, các nàng nhớ thêm chút thì là, bát nước chấm mới dậy mùi thơm

    IU NẤU ĂN

    --- Bài cũ hơn ---

  • Xiêu Lòng Với Món Cá Chìa Vôi Nướng Siêu Ngon
  • Cách Làm Cá Chìa Vôi Nướng Thơm Ngon Chuẩn Vị Tại Nhà
  • Cách Làm Món: Chả Cá Nướng Nghệ
  • Cách Nướng Cá Trê Ngon
  • Học Cách Nấu Các Món Ăn Từ Cá Chai Cho Cả Gia Đình
  • Dân Dã Món Cá Chuối Bọc Giấy Bạc Nướng Thơm Lừng Căn Bếp Nhỏ !

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Hấp Gừng Hành Thơm Ngon Nức Mũi
  • Cuối Tuần Mà Chị Em Vào Bếp Làm Cá Hồi Theo Cách Này, Đảm Bảo Nồi Cơm Bay Vèo Chỉ Trong 1 Nốt Nhạc!
  • Cách Làm Cá Lóc Hấp Mỡ Hành Thơm Ngon Lạ Miệng
  • 2 Cách Làm Cá Lóc Hấp Hành Ngọt Thịt, Cuốn Bánh Tráng Cực Ngon
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu Ngon Cho Bữa Ăn Gia Đình
  • Hướng dẫn cách làm món cá chuối bọc giấy bạc nướng thơm lừng căn bếp nhỏ:

    Lâu lắm mới có 1 ngày nghỉ lễ, thay vì ăn hàng, mình sẽ tự nấu, cảm thấy vui và bữa ăn gia đình đầm ấm hơn nhìu ý. Định bụng làm món cá chuối (cá quả) bọc giấy bạc nướng nên sáng đã dậy từ sớm đi chợ mua được con cá chuối đồng ngon ơi là ngon. Cá chuối vốn thịt thơm, bọc giấy bạc nướng lên rồi ghém cùng các gia vị như bún rau sống, chấm cùng chút mắm pha ngon nữa thì thật tuyệt, thanh mát, nhẹ nhàng và rất dễ ăn. Cách làm món cá chuối bọc giấy bạc nướng không hề khó, chỉ cần chuẩn bị 1 số nguyên liệu đơn giản, gần gũi và bỏ ra chút ít thời gian chế biến là chúng mình đã có ngay món ăn mới đổi vị cho cả nhà rùi đấy

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    1 con cá chuối chừng 1kgRiềng, sả, bột nghệ, meRau răm, thì là, rau sống, dứa, cà rốt, dưa chuột, chuối xanh.Bún, bánh đa nem ăn kèm (nếu thích)Gia vị: nước mắm tỏi, ớt, đường, dấm, chanh, gia vị.

    Phần thực hiện:

    Bước 1: Cá chuối ngon nhất khi mua được cá đồng, thịt thường thơm và chắc. Hiện nay, có rất nhìu loại cá quả có xuất xứ không rõ ràng hoặc cá chuối nuôi thịt ăn cũng khác hẳn, nhạt và không ngon. Cá đồng con thường nhỏ con hơn, có vảy màu đen sậm do chúng chui sâu xuống bùn lầy khi sống tự do dưới ao hồ hay ruộng. Đầu trông thon nhọn, nhỏ và rắn chắc; mình trông khá ốm và cho ta cảm giác có nhiều xương. Muốn mua cá lóc đồng ngon thì người mua phải chọn con có trọng lượng khoảng ½ – 1 kg. Ngược lại, cá nuôi thịt thường mũm mĩm hơn, chậm chạp. Cá quả mua về, rửa sạch, cạo vẩy, bỏ vây, làm sạch ruột. Sau đó, khứa lên mình cá để khi nướng cá sẽ dễ dàng ngấm gia vị, dùng khăn sạch, lau khô.

    Bước 2: Các loại gia vị chúng mình sẽ đem sơ chế như sau: dùng máy xay thực phẩm xay nhuyễn gừng và sả (các nàng có thể giã tay những nguyên liệu này nhưng sẽ mất nhìu thời gian hơn). Trộn gừng và sả với 1 thìa mẻ, 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột nghệ, trộn đều cho các gia vị trên.

    Bước 3: Đeo bao tay vào, xoa đều các nguyên liệu đã trộn ở bước 2 lên mình cá. Đặt cá lên miếng giấy bạc đủ to để gói lại

    Sau khi cuộn tròn cá lại, các nàng đem cá bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh khoảng 3-4 tiếng (mục đích là để ướp cá cho cá được ngấm gia vị, và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh sẽ giúp cá không bị ươn). Chuẩn bị lò nướng, bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độC trước khoảng 10 phút trước khi nướng. Sau đó, khi cá đã ướp đủ thời gian, các nàng lấy ra và cho vào lò nướng, bình thường mình “canh” khoảng 30 phút thì lấy cá ra

    Và phết 1 lớp dầu ăn lên mình cá để cá được ngậy và thơm hơn. Lúc này các nàng tiếp tục cho cá vào lò nướng và “canh” thêm khoảng 10 phút là cá chín (nhưng ở lần này, các nàng mở phía trên mặt cá ra để mặt cá được se lại khi ăn sẽ thơm ngon hơn.

    Bước 4: Trong lúc chờ cá chín, các nàng tiếp tục đi sơ chế các nguyên liệu ăn kèm: dứa, cà rốt, dưa chuột, rửa sạch, đem thái chỉ. Với chuối xanh đem ngâm nước muối pha loãng để chuối không bị thâm đen lại

    Bước 5: Pha 1 bát nước chấm chua ngọt gồm chanh, ớt tỏi, đường, thì là, chút dấm cho mềm mại, nhưng với nước mắm chấm cá nướng, các nàng nhớ thêm chút thì là, bát nước chấm mới dậy mùi thơm

    .Theo Iunauan.

    Lạ mà ngon với món trứng hấp ngao thơm ngon, bổ dưỡng !

    Hướng dẫn cách làm món trứng hấp ngao thơm ngon, bổ dưỡng:

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    200 gram ngao2 quả trứngHành láRượuGia vị: bột nêm, muối

    Phần thực hiện:

    Bước 3: Dùng rây lọc hỗn hợp trên (mục đích là để lên thành phẩm được mịn màng hơn)

    Bước 4: Xếp lần lượt từng con ngao vào bát theo hình tròn, miệng ngao hướng lên trên rùi từ từ trút hỗn hơp trứng đã rây mịn vào

    Một số điều cần lưu ý:

    .Theo Iunauan.

    Hướng dẫn cách làm ghẹ hấp bia sả ngon tuyệt cú mèo ! Hướng dẫn cách làm ghẹ hấp bia sả ngon tuyệt cú mèo: Ghẹ hấp bia vốn là một ăn đặc biệt thơm ngon và “sang chảnh” trong mắt mình. Tất nhiên là thỉnh thoảng mới ăn thôi, nhưng cứ nghĩ đến món ăn này là lại thấy “…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Bọc Giấy Bạc Hấp Muối Ngon Ngất Ngây Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Gà Bọc Giấy Bạc Hấp Muối
  • Cách Làm Cá Rô Phi Hấp Xì Dầu Cho Buổi Cơm Tối Thêm Ngon Miệng
  • Cách Làm Món Cá Rô Phi Hấp Xì Dầu Ngon Đậm Đà Khó Quên
  • Cách Làm Cá Rô Phi Hấp Xì Dầu Cực Thơm Ngon
  • Cách Làm Gà Bọc Giấy Bạc Hấp Muối Ngon Ngất Ngây Cực Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Dân Dã Món Cá Chuối Bọc Giấy Bạc Nướng Thơm Lừng Căn Bếp Nhỏ !
  • Cách Làm Món Cá Hấp Gừng Hành Thơm Ngon Nức Mũi
  • Cuối Tuần Mà Chị Em Vào Bếp Làm Cá Hồi Theo Cách Này, Đảm Bảo Nồi Cơm Bay Vèo Chỉ Trong 1 Nốt Nhạc!
  • Cách Làm Cá Lóc Hấp Mỡ Hành Thơm Ngon Lạ Miệng
  • 2 Cách Làm Cá Lóc Hấp Hành Ngọt Thịt, Cuốn Bánh Tráng Cực Ngon
  • Thịt gà là món ăn đặc trưng trong tất cả các bữa ăn gia đình. Thịt gà có thể chế biến được rất nhiều món ăn hấp dẫn và xuất hiện trong các bữa tiệc. Tất cả các món ăn chế biến từ thịt gà đều rất ngon và chứa nhiều dinh dưỡng cho cơ thể.

    Nhắc đến thịt gà bất kỳ ai trong chúng ta cũng đều nghĩ đến món gà luộc, hấp, quay, nướng… và món gà bọc giấy bạc là món ăn tuyệt vời không thể bỏ qua.

    Chính vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ đồng hành cùng các bạn trong cách làm gà bọc giấy bạc hấp muối ngon tuyệt này.

    Nguyên liệu chuẩn bị cho cách làm gà bọc giấy bạc hấp muối

    • Gà ta (làm sẵn): 1 còn khoảng 1,5kg
    • Sả: 3 cây
    • Lá chanh: 5 lá
    • Rau ngải cứu: 1 bó
    • Muối hột: 1 gói

    Cách làm gà bọc giấy bạc hấp muối ngon tuyệt

    Bước 1: Sơ chế gà

    Thịt gà: Mua về rửa sạch, nếu bạn có thời gian có thể mua gà sống về tự tay làm thịt. Dùng muối chà xát lên mình gà và rửa lại với nước sẽ giảm bớt mùi hôi.

    Lưu ý: Với cách làm gà bọc giấy bạc hấp muối,bạn lên chọn những con gà không quá già, cân nặng khoảng 1,5kg đổ lại. Không lên chọn gà công nghiệp, vì thịt sẽ rất bở và mềm ăn sẽ không ngon.

    Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

    Sả, lá chanh rửa sạch. Đập dập phần sả, lá chanh để cho ráo nước chờ sử dụng.

    Rau ngải: Nhặt phần non, rửa thật sạch, cẩn thận hơn bạn có thể ngâm nước muối, sau đó vớt ra để rổ cho ráo nước.

    Lưu ý: Khi mua ngải cứu, tránh mua ngải cứu già, khi ăn sẽ có vị đắng chát và xơ. Lên chọn mua phải chọn những bó tươi non.

    Bước 3: Hấp gà

    Để hấp gà ngon nhất bạn có thể dùng nồi đất, tuy nhiên các bạn có thể thay thế bằng các nồi khác được. Chỉ cần phần dưới nồi có độ dày một chút. Và nồi có kích thước phải đủ hấp cả con gà.

    Sau đó, lót một lớp giấy bạc vào trong nồi, giải tràn đều xung quanh, tránh hấp gà không bị cháy.

    Cho muối hột vào bên trong nồi, rải đều thành một lớp dày khoảng 1-2cm. Xếp củ sả đã đập dập lên muối. Sau đó, tiếp tục rải lá ngải cứu sao cho lượng lá nhiều đủ phủ kín lớp muối phía dưới.

    Cho tiếp tục là chanh vào rồi đặt gà lên trên. Đậy kín vung nồi và bắt đầu hấp gà. Thời gian hấp gà bằng giấy bạc trong khoảng 25-30 phút.

    Lưu ý: Khi xếp gà vào nồi, không được cho gà tiếp xúc trực tiếp với muối. Vì như thế, muối sẽ ngấm vào gà và khi ăn sẽ rất mặn.

    Tránh không được cho thêm nước vào gà hấp. Nếu chúng ta không muốn hấp bằng lửa có thể bỏ nồi và sử dụng lò nướng như bình thường.

    Nếu các bạn không thích mùi vị của ngải cứu, có thể thay thế bằng lá chuối tươi rồi thực hiện các bước tương tự trên( sử dụng lá chuối trần sơ qua với nước sôi cho mềm).

    Chú ý thời gian hấp gà, nếu gà hấp bọc giấy bạc lâu quá gà sẽ bị mềm, và nát. Không nguyên vẹn cả con.

    Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

    Khi thời gian hấp gà đã xong, tắt bếp để trong khoảng 10 phút thì bắc ra. Vớt gà ra rồi chặt nhỏ vừa ăn. Sắp xếp sao cho đẹp mắt. Bạn có thể trang trí thêm cà chua, dưa chuột, rau thơm cách làm gà cuộn giấy bạc hấp được hấp dẫn và bắt mắt.

    Bạn chuẩn bị thêm, muối chấm hạt tiêu cho món gà hấp bọc giấy bạc thêm hương vị.

    Lưu ý: Trong quá trình hấp, hấp gà chín vừa tới để thịt gà chín nhưng vẫn giữ được vị dai ngon hương vị đặc trưng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Bọc Giấy Bạc Hấp Muối
  • Cách Làm Cá Rô Phi Hấp Xì Dầu Cho Buổi Cơm Tối Thêm Ngon Miệng
  • Cách Làm Món Cá Rô Phi Hấp Xì Dầu Ngon Đậm Đà Khó Quên
  • Cách Làm Cá Rô Phi Hấp Xì Dầu Cực Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Cá Diêu Hồng Hấp Gừng
  • Tổng Hợp 2 Cách Làm Gà Bọc Giấy Bạc Hấp Muối Và Nướng Ngon Quên Lối Về

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Nướng Giấy Bạc Thịt Ngọt Đậm Đà Cho Màu Sắc Đẹp Mắt
  • Gà Bọc Giấy Bạc Hấp Muối Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Thịt Gà Om Cay Của Hàn Quốc
  • Cách Làm Món Gà Cay Phô Mai Đúng Kiểu Hàn Quốc
  • Cách Làm Gà Rán Cay Sốt Phô Mai Hàn Quốc Tại Nhà Siêu Đơn Giản!
  • Tổng hợp 2 cách làm gà bọc giấy bạc hấp muối và nướng ngon quên lối về chắc chắn sẽ mang tới cho bạn những tuyệt chiêu nấu nướng hay ho nữa từ gà khiến cả nhà bạn đều muốn thưởng thức ngay bởi mùi thơm thoang thoảng của gà hấp, gà nướng luôn kích thích mọi vị giác. Gà có thể làm nên nhiều món ăn như gà luộc, lẩu gà, gà chiên, gà rán,…nhưng ăn mãi những món đó cũng khá ngán ngấy đấy, thay vào đó, bạn thử biến tấu cách chế biến theo công thức hấp muối hay nướng xem sao, biết đâu lạ miệng hết veo cơm không chừng. Hướng dẫn cách làm món gà bọc giấy bạc hấp muối và cách làm món gà bọc giấy bạc nướng lần này là tuân theo chuẩn đầu bếp nhà hàng chuyên nghiệp, vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không học lỏm ngay nhỉ?

    Hướng dẫn chi tiết 2 cách làm gà bọc giấy bạc hấp muối và nướng ngon đến khó cưỡng

    1. Cách làm gà bọc giấy bạc hấp muối ngon

  • Gà ta: 1 con
  • Sả : 4 cây
  • Rau ngải cứu: 1 bó nhỏ
  • Lá chanh: 5 lá
  • Muối hột: 1 bịch.
  • Các bước thực hiện:

      Bước 1: Sơ chế gà và các nguyên liệu

    – Gà mua về bạn rửa thật sạch, dùng muối chà xát lên khắp mình gà rồi rửa lại với nước, để ráo. Với cách làm gà bọc giấy bạc hấp muối, bạn phải mua gà ta và để nguyên con, gà không quá non cũng không quá già, cỡ 1 – 1,2 kg. Không nên mua gà công nghiệp vì loại gà này khá mềm, khi hấp thịt sẽ bở ăn không ngon.

    – Sả rửa sạch, cắt bỏ phần lá già, đập dập.

    – Lá chanh rửa sạch, để ráo.

    – Để hấp gà ngon, tốt nhất là dùng nồi đất, thế nhưng bạn có thể thay thế bằng tất cả các loại nồi khác.

    – Dùng một cái nồi đủ lớn để hấp cả con gà. Lót một lớp giấy bạc vào trong nồi để khi hấp gà không bị cháy. Bạn cho muối hột vào trong rồi rải đều thành một lớp dày khoảng 1 – 2cm, xếp củ xả đập dập lên trên muối.

    * Lưu ý, nếu không thích mùi vị của ngải cứu, bạn có thể thay thế bằng lá chuối tươi (chần sơ với nước sôi cho mềm) rồi thực hiện tương tự các bước như trên.

    – Cho thêm lá chanh vào rồi đặt gà lên trên, đậy kín vung và bắt đầu hấp. Bạn hấp trong khoảng 25 – 30 phút cho thịt chín là được, nếu hấp lâu quá gà sẽ bị mềm, nát.

    Lưu ý:

    – Khi nấu, bạn không cần cho nước vào nồi, vì đã có lớp giấy bạc nên yên tâm gà sẽ không bị cháy. Đun lửa lớn trong khoảng 5 phút đầu để tăng nhiệt độ, sau đó hạ lửa nhỏ để gà chín từ từ và muối không bị cháy, để lửa nhỏ khoảng 20 phút rồi tắt bếp, sau đó để yên nồi hấp thêm 10 phút nữa rồi lấy ra ngoài.

    2. Cách làm gà bọc giấy bạc nướng ngon

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 1 chiếc đùi gà
    • 1 miếng giấy bạc
    • 1-2 cọng hành baro – 1 thìa rượu trắng – 1 thìa xì dầu – 1 thìa cà phê tiêu – 1 thìa hạt nêm – 2 thìa mật ong – 1 thìa muối.
  • Bước 1: Thịt gà đem bóp kỹ với 1 thìa muối sau đó rửa lại thật sạch. Nếu thích bạn có thể lọc bỏ xương hoặc để cả xương tùy theo sở thích. Hành baro thái khúc dài, chẻ làm 4.
  • Bước 2: Cho thịt gà vào tô cùng với rượu trắng, xì dầu, chút muối, hạt nêm, tiêu và đem bao tay xoa bóp đều khắp miếng thịt gà cho gia vị ngấm đều. Ướp thịt ít nhất 30 phút hoặc vài tiếng trong tủ lạnh sẽ ngon hơn.
  • --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Bọc Giấy Bạc Hấp Muối Ngon Hết Sảy
  • Tuyệt Chiêu Với Cách Làm Món Gà Nướng Bọc Giấy Bạc
  • Cách Làm Gà Bóp Gỏi Đơn Giản Ngon Như Ngoài Hàng
  • Học Làm Gà Bóp Gỏi Hấp Dẫn Ăn Là Ghiền
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Chiên Nguyên Con Giòn Ngon (Nhai Nghe Rôm Rốp)
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100