Top 18 # Xem Nhiều Nhất Cách Làm Món Bún Trộn Thập Cẩm / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Làm Miến Trộn Thập Cẩm Lạ Miệng Ngon Tuyệt / 2023

Nguyên liệu

Miến Hàn Quốc: 100g

Thịt bò thăn: 100g

Cải bó xôi: 100g

Cà rốt: ½ củ

Hành tây: 1 củ nhỏ

Trứng gà: 1 quả

Nấm hương (nấm đông cô): 100g

Tỏi: 2 tép

Hành lá: 2-3 cọng

Nấm rơm: 4 cây

Ớt chuông: 1/4 quả

Xì dầu, đường, dầu mè, dầu ăn, hạt tiêu, bột canh

Vừng rang: 2 thìa canh

Gia vị: tiêu, hạt nêm, bột canh

Bước 1: Sơ chế và tẩm ướp nguyên liệu

Nấm đông cô ngâm nước ấm 2 giờ, thái chỉ.

Tỏi băm nhuyễn.

Thịt bò thái chỉ, cho vào bát cùng nấm đông cô, ướp với ½ tỏi băm nhuyễn, 1 thìa cà phê xì dầu, 1 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa cà phê dầu mè, 1/4 thìa cà phê hạt tiêu, để trong tủ rồi tiếp tục chuẩn bị các nguyên liệu khác.

Trứng gà tách lấy lòng đỏ, thêm chút bột canh, đánh tan. Tráng mỏng, để nguội rồi thái chỉ.

Cải bó xôi rửa sạch, cắt khúc vừa ăn, luộc khoảng 30 giây – 1 phút, vớt ra bát nước lạnh giữ độ giòn cũng như màu xanh của rau. Sau đó, vắt ráo nước, ướp cùng ¼ thìa cà phê xì dầu, ¼ thìa cà phê dầu mè, trộn đều.

Miến rửa sạch, luộc trong nồi nước sôi. Khoảng 1 phút, mở vung, đảo đều miến, sau đó luộc tiếp khoảng 6 phút nữa thì đổ ra rổ, xóc tơi miến và cắt đôi. Cho 1 thìa cà phê dầu mè, 1 thìa cà phê xì dầu, 1 thìa cà phê đường rồi trộn đều.

Hành lá thái khúc 4-5cm, nếu phần đầu hành to quá có thể chẻ đôi.

Cà rốt thái chỉ.

Hành tây thái mỏng.

Nấm rơm bỏ chân, thái mỏng.

Ớt chuông đỏ thái chỉ.

Bước 2: Xào các loại rau, củ, nấm, thịt bò

Làm nóng chảo cùng 1 thìa canh dầu ăn, xào hành tây và hành lá tới khi hành tây trở nên trong, hành lá mềm, rắc chút xíu bột canh rồi đổ ra bát.

Xào phần nấm rơm cùng 1 thìa canh dầu ăn tới khi nấm chín, có màu bóng mỡ, rắc chút bột canh, để riêng.

Phần cà rốt xào cùng 2 thìa canh dầu ăn khoảng 20 giây thì đổ ớt chuông vào xào chung, đảo thêm 10 giây, để riêng.

Cuối cùng, xào hỗn hợp thịt bò, nấm đông cô cùng 2 thìa canh dầu ăn tới khi thịt bò không còn màu đỏ, nấm hương bóng mỡ là được.

Bước 3: Pha nước trộn

Cho 1 thìa canh xì dầu, 1 thìa canh đường, ½ thìa canh dầu mè, 1 thìa canh vừng trắng, ¼ thìa cà phê tiêu đen, ½ tỏi băm vào bát, khuấy đều được nước trộn miến.

Bước 4: Trộn các nguyên liệu

Cho tất cả các nguyên liệu lần lượt gồm: cải bó xôi, miến, hành tây, hành lá, nấm rơm, cà rốt, ớt chuông, thịt bò, nấm đông cô, trứng vào bát tô to, đổ nước trộn, rắc 1 thìa canh vừng trắng rồi đảo đều. Nêm nếm vừa khẩu vị rồi đơm ra đĩa, rắc nốt 1 thìa canh vừng trắng lên trên.

Hướng Dẫn Làm Món Bún Gạo Xào Thập Cẩm Cực Ngon / 2023

Trong thời gian gần đây neptune nhận được khá nhiều những lời ngỏ ý muốn team làm những bài hướng dẫn về những món ăn ở Việt Nam làm thế nào để mực xào ngũ vị, gà rán,cách luộc gà…. Làm thế nào để nấu ngon nhất và đúng vị nhất của món ăn. Vậy hôm nay neptune xin làm một bài hướng dẫn về bún gạo xào thập cẩm.

– 100g tôm bóc nõn

– 150 g thịt bò thái mỏng

– 2 quả trứng gà

-1/2 củ cà rốt

– Một ít súp lơ xanh ( bạn có thể thay bằng các loại rau bạn thích)

– Súp, dầu hào, hạt nêm, hành lá, rau răm, mùi.

– 2-3 bó bún gạo khô nhỏ

Bước 1:

– Tôm bóc nõn, rút chỉ đen cho thật sạch, rửa sạch.

– Đun nóng một ít dầu ăn, phi tỏi thơm cho tôm vào xào chín, đổ ra bát để riêng.

Bước 2:

– Trứng gà đánh tan, nêm vào nửa thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, rán trứng chín, để trứng nguội, thái sợi.

Bước 3:

– Cà rốt rửa sạch, cạo vỏ, thái sợi.

– Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

– Hành tây rửa sạch, bổ múi cau.

– Súp lơ xanh rửa sạch, thái nhỏ.

– Mộc nhĩ, ngâm nở, cắt bỏ chân, thái sợi.

– Ngâm bún gạo vào âu nước lạnh hay nước hơi ấm, ngâm đến khi sợi bún nở thì vớt ra rổ cho ráo nước. Sợi bún gạo bạn không cần phải luộc qua nước sôi, chỉ ngâm nở và dung để xào.

Bước 5:

– Đun nóng một ít dầu ăn, phi tỏi, hành thơm, cho cà rốt và súp lơ xanh vào xào chín.

Bước 6:

– Thêm vào một ít dầu hào, cho hành tây, mộc nhĩ, tôm vào xào cùng.

Bước 7:

– Cho tiếp trứng và bún gạo vào xào cùng, đảo nhẹ tay, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Bước 8:

– Ăn thử sợi bún mềm, đạt yêu cầu thì bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào, múc ra đĩa dùng kèm với một ít tương ớt hay xì dầu ớt.

Đãi Cả Nhà Miến Trộn Thập Cẩm Cho Ngày Chán Cơm / 2023

Miến trộn thơm ngon, hòa quyện với các nguyên liệu đem lại cảm giác vô cùng hấp dẫn khi thưởng thức.

1. NGUYÊN LIỆU LÀM MIẾN TRỘN

– Miến Hàn Quốc (hoặc các loại miến khác, có thể thay thế bằng bún tươi hay bún khô đều được) 150gr

– Các loại rau củ quả theo ý thích: dưa chuột, cà rốt, giá đỗ, rau cải ngọt, các loại nấm tươi…

– Mộc nhĩ: 5 cái

– Đậu phụ: 3 bìa

– Lạc rang vàng: nửa bát con

– 200g thịt bò

Lưu ý: Nếu ai ăn chay thì không cho thịt và sử dụng các gia vị là đồ chay.

– Gia vị: xì dầu, bột nêm, đường, tỏi, ớt, dầu mè, dầu hào…

– Rau thơm: hành hoa, rau mùi ta

2. CÁCH LÀM MIẾN TRỘN Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Miến ngâm nước khoảng 15-20 phút cho mềm. Vớt ra, cho vào nồi nước sôi, thêm chút dầu ăn luộc khi sợi miến mềm vớt miến ra bát nước lạnh. Đợi miến nguội lại vớt ra rổ cho ráo nước, thêm vào 2 thìa cà phê dầu mè để sợi miến không dính vào nhau.

– Dưa chuột rửa sạch, ngâm nước muối loãng, gọt vỏ, bỏ ruột thái nhỏ.

– Cà rốt gọt vỏ thái sợi đem chần qua nước sôi. Rau cải ngọt rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

– Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch thái sợi.

– Hành hoa thái khúc.

– Thêm chút dầu ăn vào chảo, phi thơm một ít đầu hành rồi đổ cà rốt, mộc nhĩ, rau cải, hành hoa vào xào chín tới, thêm chút gia vị bột nêm cho vừa ăn.

– Các loại rau thơm thái rối. Lạc rang chín tách vỏ. Đậu phụ rán vàng cắt nhỏ.

– Giá đỗ chần qua với nước sôi.

– Ướp trước thịt bò với chút tỏi băm, dầu ăn và dầu hào để khi xào thịt bò được mềm và thơm hơn.

– Cho ít dầu ăn vào chảo, đun nóng, xào thịt bò cho chín tới rồi cho ra đĩa.

Bước 3: Làm nước trộn chua ngọt

– Pha bát nước chấm chua ngọt hoặc xì dầu. Cho ba thìa canh xì dầu ra bát, thêm vào một thìa cà phê đường, một thìa cà phê nước cốt chanh, chút ớt tươi, rau mùi và hành hoa thái nhỏ, trộn đều nêm nếm vừa ăn.

Bước 4: Trộn miến và thưởng thức

– Khi ăn miến, đem trộn chung các nguyên liệu mỗi thứ một ít, với miến hoặc bún cắt nhỏ tránh sợi bị quá dài lúc trộn sẽ dễ hơn.

– Rưới chút xì dầu hoặc nước mắm chua ngọt, rắc lạc rang và rau mùi lên trên thưởng thức.

– Miến trộn có thể ăn thay cơm nếu bạn thích.

Cách Làm Món Súp Cua Thập Cẩm / 2023

Chào các bạn, hôm nay chúng tôi sẽ cùng các bạn thực hiện món súp cua thập cẩm vừa bắt mắt thơm ngon vừa bổ dưỡng, có thể dùng để làm món khai vị cho những bữa tiệc lớn hoặc tiệc gia đình, làm món ăn sáng đổi khẩu vị cho cả nhà vào những ngày mệt mỏi kén ăn. Ngoài ra các mẹ cũng có thể nấu món súp cua này cho bé nhà mình để bổ sung thêm canxi có trong thịt cua và các chất dinh dưỡng từ rau củ nữa đấy.

Cách làm súp cua thập cẩm Bước 1:

− Bắc một nồi nước sôi, cho xương ống đã rửa sạch vào trụng để loại bỏ mùi hôi và giúp cho nước dùng được thơm ngon hơn. Chờ đến khi nước sôi lại thì vớt xương ra, cho vào nồi cùng với 2.5 lít nước lạnh. Đun lửa lớn đến khi nước sôi, vớt hết bọt cho nước dùng trong rồi hạ nhỏ lửa, đun liu riu khoảng 30 phút để lấy nước ngọt từ xương.

− Khi đun nước dùng không nên đậy nắp vì điều này sẽ làm nước bị đục. Nếu như bạn có thời gian, nên đun nước dùng khoảng từ 4 đến 6 tiếng để lấy hết chất ngọt từ xương ống. Nước dùng này bạn có thể chuẩn bị từ trước, chia thành từng phần nhỏ bảo quản trong ngăn đông để khi nào muốn sử dụng chỉ cần đun lại là được.

Bước 3:

− Sau khi đã hầm xương xong, bạn gắp xương ra, cho lần lượt gà xé sợi và hạt bắp Mỹ vào. Phần xương heo này bạn có thể dùng để nấu các món canh rau củ hoặc xé thịt ra cho vào nồi súp luôn.

Bước 4:

− Tiếp theo cho nấm đông cô, thịt cua đã luộc vào khuấy đều. Để đến khi nước súp sôi lên, bạn nêm nếm với 1/2 muỗng canh muối và 1 muỗng canh hạt nêm (nêm tùy khẩu vị). Lúc này bạn mới cho nấm tuyết cắt nhỏ vào vì nấm tuyết rất nhanh chín, nấu nhanh để vẫn giữ được độ giòn sừng sực cho nấm khi nhai.

− Súp cua thập cẩm Súp cua thập cẩm Súp cua thập cẩm Súp cua thập cẩm

Bước 5:

− Pha 120gr bột năng với 80ml nước lọc, đổ từ từ bột năng vào nồi súp, vừa đổ vừa khuấy đều để tạo độ sánh cho súp. Đun liu riu trên bếp 2 phút cho bột năng chín. Sau đó bạn đổ 2 quả trứng gà đánh tan vào, nhớ đổ nhẹ tay và khuấy đều thành vòng để tạo vân trứng giúp món súp nhìn đẹp mắt hơn.

Bước 6:

− Múc chén súp ra tô, cho thêm trứng bắc thảo và trứng cút nếu thích. Rắc tiêu, hành ngò và một ít hành phi, nêm thêm 1 ít dầu mè và nước tương tùy khẩu vị, vậy là bạn đã có một chén súp cua chất lượng không thua kém gì nhà hàng rồi.

Lượt xem: 114