Bong Bóng Cá Nha Trang Và Những Món Ngon Làm Từ Bong Bóng Cá

--- Bài mới hơn ---

  • Bổ Thận Nhờ Món Ăn Từ Bong Bóng Cá
  • Cách Làm Bề Bề Rang Me Chua Ngọt
  • Cách Làm Món Bề Bề Rang Muối Ngon Giòn Chuẩn Công Thức
  • 2 Cách Làm Bề Bề Rang Muối Và Bề Bề Rang Me Ngon Miễn Chê
  • Khô Tôm Tích (Bề Bề) Ngon Cà Mau
  • Bong Bóng Cá Nha Trang Và Những Món Ngon Làm Từ Bong Bóng Cá

    Với hương vị đặc trưng, bong bóng cá có thể dùng để chế biến nhiều món ăn hấp dẫn, kích thích khẩu vị, thích hợp trong bữa ăn hàng ngày hay những dịp tiệc tùng. Ở Nha Trang, ngoài các món ăn được chế biến từ tổ Yến thì bóng cá cũng là thực phẩm lạ rất được ưa chuộng.

    Khách du lịch tới Nha Trang rất thích thú với món ăn chế biến từ bong bóng cá , chúng đem lại cho người thưởng thức những hương vị vô cùng mới lạ và hấp dẫn thực khách.

    Chụp Ảnh Với Biển Xanh Cát Trắng Như Thế Nào Để Ảo Diệu Nhất

    Với hương vị đặc trưng, bong bóng cá có thể dùng để chế biến nhiều món ăn hấp dẫn, kích thích khẩu vị, thích hợp trong bữa ăn hàng ngày hay những dịp tiệc tùng. Ở Nha Trang, ngoài các món ăn được chế biến từ tổ Yến thì bóng cá cũng là thực phẩm lạ rất được ưa chuộng. Du khách du lịch Nha Trang rất thích thú với món ăn chế biến từ bong bóng cá, chúng đem lại cho người thưởng thức những hương vị vô cùng mới lạ và hấp dẫn thực khách.

    Bong bóng cáNha Trang có nguồn gốc từ nhiều loại cá như cá lạc, cá đường, cá chẽm… Bong bóng cá thường được sấy khô hoặc rán sơ. Khi chế biến, bạn nên ngâm bóng cá cho mềm trong nước có pha chút rượu trắng, gừng đập giập để loại bỏ mùi tanh. Với món súp hay món canh tiềm, cho bóng cá vào lúc gần hoàn tất, không nấu quá lâu để bóng không bị mềm nhão, mất ngon. Với món xào hay rán, bạn có thể rán sơ cho bóng cá săn lại, giòn, có màu vàng đẹp mắt, sau đó vớt ra để ráo dầu.

    Một số món ngon từ bong bóng cá Nha Trang

    Cháo bóng cá:

    Bóng cá 50g, gạo nếp 50g. Bóng cá rửa sạch, ngâm mềm trong nước gừng có pha rượu, thái nhỏ, nấu thành cháo, thêm muối mắm gia vị. Dùng cho phụ nữ bị đau bại vùng thắt lưng, huyết trắng, ăn kém không tiêu do tỳ thận hư nhược.

    Bóng cá hấp đường:

    Bóng cá 30g, đường trắng 60g. Bóng cá chế biến, đường hòa tan trong nước, cho vào nồi, đun cách thủy cho chín nhừ. Mỗi ngày ăn 1 lần, liên tục một đợt 7 – 10 ngày. Dùng cho trường hợp trĩ lậu đại tiện xuất huyết.

    Trứng gà chiên bóng cá:

    Bóng cá 150g. Bóng cá chế biến, nướng chín vàng tán bột mịn, mỗi lần dùng 15 – 30g, trộn với 2 quả trứng gà, hấp hoặc chiên trên chảo. Bong bóng cá là món ngon được các tour du lịch đặt rất nhiều.Khi ăn, uống với nước ấm có pha chút rượu. Dùng đợt 5 – 7 ngày cho phụ nữ bị bạch đới, khí hư rong kinh rong huyết, kinh nguyệt không đều.

    Ẩm thực độc đáo Nha Trang

    Tổng hợp lịch trình tour du lịch Nha Trang giá rẻ

    Bong Bóng Cá Nha Trang Và Những Món Ngon Làm Từ Bong Bóng Cá

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bạch Tuộc Nướng Muối Ớt Giòn Ngon Rồi Muốn Ăn Nữa
  • Cách Làm Bạch Tuộc Nướng Muối Ớt Thơm, Giòn Ngon Và Đảm Bảo
  • Cách Nấu Lẩu Bạch Tuộc Ngon Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Bạch Tuộc Nhúng Giấm Chuẩn 5 Sao
  • Cách Làm Bạch Tuộc Xào Chua Ngọt Giòn Ngon, Hấp Dẫn
  • Súp Bong Bóng Vi Cá

    --- Bài mới hơn ---

  • 【1/2021】Súp Bào Ngư Vi Cá Hải Sâm Cách Chế Biến Như Thế Nào Ngon【Xem 764,676】
  • Cách Nấu Sữa Đậu Xanh Lá Dứa Cốt Dừa Mịn Ngon, Không Kết Tủa
  • Cách Làm Sữa Đậu Xanh Lá Dứa Thơm Ngon, Mát Lành
  • Cách Nấu Sữa Đậu Xanh Lá Dứa Thơm Ngon Nguyên Chất Tại Nhà
  • Cách Nấu Súp Cua Nấm Trứng Cút Thơm Ngon Cho Bé Ăn Dặm Cực Đơn Giản
  • Cho nước lèo vào 1 cái nồi khác, cho Bong Bóng cá + thịt cua + vi cá nấu sôi rồi vặn lửa nhỏ xuống, lòng trắng trứng gà đánh tan, rồi dùng 1 cái vợt lưới (strainer) chế trứng gà từ từ qua lưới (trứng gà sẽ có sợi như tóc).

    Chuẩn bị

    8 cup nước lèo.

    1 cup bong bóng cá (1 gói Bong Bóng Cá) Ngâm nước cho mềm ra rồi thái hạt lựu.

    2 hộp thịt cua.

    1/3 cup vi cá.

    3 lòng trắng trứng gà.

    4 TSP bột bắp.

    Ngò, dấm đỏ.

    Cách làm

    Chuẩn bị

    Nấu nước lèo:5 lbs xương gà, trụng sơ bằng nước sôi, sau đó cho vào 1 cái nồi lớn, đổ khoảng 1.5 gallon (6 lít) nước lọc, nấu sôi rồi vặn lửa nhỏ lại, nướng 1 củ hành tây nhỏ và 1 miếng gừng 1 inch, rửa sạch rồi cho vào nồi nước lèo. Chịu khó vớt bọt để nước lèo được trong. Nấu khoảng 1 tiếng thì nêm 2 TSP đường 1 1/3 TSP muối 2/3 TSP bột ngọt. Thử lại xem vừa chưa, nếu cần thiết thì nêm thêm, theo phân lượng trên dùng teaspoon làm đơn vị đo lường. Nấu thêm 15 phút nữa là được. Rồi dùng nước lào này nấu súp.

    Bong Bóng cá ngâm nước âm cho mềm ra, rồi thái hạt lựu. Lấy 1 cup đầy.

    Thịt cua ngâm nước nóng rồi vắt cho ráo nước.

    Vi cá mua loại khô, ngâm nước ấm có pha tí rượu, khi vi cá mềm rồi thì lựa những thịt & da cá còn sót lại trên vi cá bỏ đi (thịt dính trên vi cá bạn sẽ thấy nó có màu trắng, da thì có màu đen).

    Thực hiện

    Múc 1/2 chén nước lèo để nguội rồi pha bột bắp vào/

    Cho nước lèo vào 1 cái nồi khác, cho Bong Bóng cá thịt cua vi cá nấu sôi rồi vặn lửa nhỏ xuống, lòng trắng trứng gà đánh tan, rồi dùng 1 cái vợt lưới (strainer) chế trứng gà từ từ qua lưới (trứng gà sẽ có sợi như tóc).

    Khuấy tan đều chén bột , rồi chế từ từ vào nồi súp, khi súp hơi sệt là đủ/

    Nếu nồi súp còn lỏng quá thì pha thêm bột, đặc quá thì chế thêm nước lèo . Tuyệt đối không dùng nước lạnh, sẽ làm lạt đi vị ngọt mặn của súp.

    Nguồn: Internet.

    Nguồn: Điều trị (https://www.dieutri.vn/songkhoe/sup-bong-bong-vi-ca/)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Súp Bong Bóng Cá Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Súp Bong Bóng Cá Hải Sản Cho Bữa Sáng Nhẹ Nhàng
  • Cách Nấu Mì Spaghetti Vừa Nhanh Vừa Ngon Đúng Vị Ý
  • Cách Làm Sữa Đậu Xanh Thơm Ngon Béo Ngậy Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Sữa Đậu Xanh Để Bán Thơm Ngon, Lãi Cao
  • Lạ Miệng Với Các Món Ăn Từ Bong Bóng Cá

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Cách Chế Biến Tôm Khác Nhau, Cả Tuần Ăn Không Thấy Chán
  • Học Cách Chế Biến Đồ Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé Giúp Mẹ Đúng Chuẩn “chuyên Gia Dinh Dưỡng” Tại Gia
  • Học Cách Chế Biến Ăn Dặm Kiểu Nhật Cực Nhàn Của Mẹ Việt Ở Tokyo (P3)
  • Cách Làm Cá Hấp Bia Ngon Nhất Với 4 Bước Hướng Dẫn Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Dạ Dày Lợn
  • Cá là loại thực phẩm chứa ít chất béo, nhiều dinh dưỡng, giàu protein, vitamin rất tốt cho sức khỏe và phù hợp với nhiều lứa tuổi. Trong đó, bong bóng cá cũng là một loại thực phẩm có giá trị mà không phải ai cũng biết tới, các món ăn từ bong bóng cá vô cùng bổ dưỡng và có lợi cho sức khỏe.

    Bong bóng cá có thành phần chủ yếu là chất protein dính, nhiều đường, các nguyên tố vi lượng, các loại vitamin, kẽm, sắt… và chứa chất bổ được người ta gọi là “nhân sâm biển”, không những dùng để chữa bệnh mà còn dùng để chế biến thành các món ăn từ bong bóng cá: bong bóng cá xào xoài non, xúp lơ, bong bóng cá xào ớt…

    1. Bong bóng cá ngũ vị

    Nguyên liệu:

    • 50g bong bóng cá
    • 25g hạt điều
    • 3 cây lạp xưởng
    • 2 quả ớt
    • 2 – 3 nhánh hành
    • 1 củ tỏi
    • 1/3 thìa súp rượu mai quế lộ

    Bong bóng cá ngũ vị có tác dụng bổ thận Cách làm:

    Bước 1: Lạp xường, ớt thái lát; hành rửa sạch thái ngắn; bóng cá làm sạch thái nhỏ, rán vàng, vớt ra để ráo.

    Bước 2: Tỏi đập giập, băm nhỏ, phi trong dầu đến thơm, cho lạp xường vào rán chín, sau đó cho hạt điều, ớt và rượu mai quế lộ, hạt nêm vừa ăn.

    Bước 3: Cho bóng cá rán và hành vào, đảo nhanh và tắt bếp.

    Bong bóng cá ngũ vị là món ăn khai vị, có tác dụng bổ tỳ thận. Chữa di tinh, hoạt tinh, thổ huyết, khái huyết, trĩ lậu, đại tiện xuất huyết.

    2. Súp bong bóng cá thịt cua

    Cách làm món súp bong bóng cá cua vô cùng đơn giản Nguyên liệu:

    • 10g bóng cá khô
    • 0,5 kg xương ức gà, đầu cổ hoặc chân gà 0,5kg
    • 200g thịt cua
    • 2 quả trứng gà
    • 100g bột năng
    • Ít hạt nêm, hành tây, rau mùi, hạt tiêu tán mịn

    Cách làm:

    ớc 1: Bóng cá ngâm nở, vắt ráo nước, xắt hạt lựu một nửa, còn lại xắt miếng to. Hầm xương gà với khoảng 2,5 lít nước, vớt bọt liên tục để nước trong; khi thịt mềm, bỏ xương, cho hạt nêm vào nước dùng cho vừa ăn.

    Bước 2: Thịt cua trộn với hành tây, 1/3 thìa cà phê bột tiêu và ít dầu, đảo đều.

    Bước 3: Cho bóng cá và thịt cua vào nồi nước dùng, nấu chín kỹ. Hòa bột năng với ít nước lạnh, khuấy cho tan, cho bột vào canh, khuấy đều, đun sôi.

    Bước 4: Trứng đánh tan, rưới vào súp, khuấy đều, múc ra bát, rắc rau mùi thái nhỏ, hạt tiêu. Ăn ngay khi còn nóng.

    3. Bong bóng xào rau củ Bong bóng xào được kết hợp với rất nhiều loại rau củ khác nhau Nguyên liệu:

    • 200g bong bóng cá (các bạn có thể mua bong bóng cá ở ngoài chợ hoặc ở siêu thị; bong
    • 01 quả dứa nhỏ
    • 01 quả cà chua
    • 01 củ cà rốt
    • 01 củ hành tây nhỏ
    • 15g nấm hương
    • 50g đậu Hà Lan
    • 50g ngô bao tử
    • 1 củ gừng
    • Hành khô, tỏi khô: mỗi loại 01 củ
    • Vài nhánh cần tây, hành hoa
    • Gia vị, hạt nêm, nước mắm vừa đủ.

    Cách làm: Món bóng cá xào rau củ vô cùng bổ dưỡng và thơm ngon

    Bước 1: Bong bóng cá đem rửa sạch với muối và một chút dấm hay rượu trắng để khử bớt mùi tanh. Đun nước sôi có thả 1 củ gừng đập dập, chần sơ bong bóng cá cho sạch nhớt. Sau đó đem bong bóng ướp với chút hạt nêm, tiêu, nước mắm, gừng thái sợi khoảng 15 phút cho ngấm

    Bước 2: Nấm ngâm nước ấm, rửa sạch cho hết cát.

    Bước 3: Rau củ đem rửa sạch. Sau đó thái khúc cần tây, hành hoa. Cà rốt, ngô non, dứa thái miếng vừa ăn. Cà chua bổ múi cau. Đậu Hà Lan tước bỏ xơ. Hành tây thái sợi nhỏ.

    Bước 4: Hành khô, tỏi khô băm nhỏ. Đặt chảo lên bếp cho chút dầu ăn phi thơm hành tỏi rồi cho bong bóng cá đã ướp vào xào cho chín. Sau đó trút bong bóng ra đĩa khác.

    Bước 5: Tiếp tục cho chảo dầu nóng già, phi thêm hành tỏi băm nhỏ lần lượt cho nấm hương, cà rốt, ngô non, đậu hà lan, cần tây, hành hoa cho sau cùng nêm nếm gia vị vừa ăn, đảo nhanh tay cho các nguyên liệu chín đều.

    Bước 6: Sau cùng trút phần bong bóng cá đã xào từ trước vào chảo rau củ đảo đều trên bếp khoảng chừng 2 phút rồi tắt bếp.

    4. Canh tôm nấu bong bóng cá Nguyên liệu:

    • 200g tôm thẻ
    • 100g bong bóng cá
    • 100g giò sống
    • 1 quả trứng
    • 200g bông cải xanh
    • 1/2 củ cà rốt
    • 1 nhánh hành
    • 1 thìa cafe muối, 2 thìa cafe hạt nêm
    • 1/2 thìa cafe tiêu

    Món canh bong bóng cá thơm ngon, lạ miệng này rất thích hợp cho bữa cơm gia đình Cách làm:

    Bước 1: Tôm thẻ bỏ đầu, lột hết vỏ. Bóng cá ngâm mềm, để ráo, cắt miếng

    Bước 2: Trứng gà đánh tan, chiên thật mỏng. Bông cải xanh, trắng rửa sạch, để ráo, cắt miếng vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, cắt lát mỏng.

    Bước 3: Trải 1 lớp bóng cá ra khay, phết vào 1 lớp giò mỏng, đặt lên 1 lớp bóng cá, 1 miếng trứng chiên, sau cùng đặt lớp bóng cá lên, cuộn tròn lại, đem hấp chín, cắt lát vừa ăn.

    Bước 4: Nấu sôi 500ml nước sạch, cho tôm vào nấu sôi bùng, hạ lửa, vớt bọt, cho bóng cá, bông cải, cà rốt vào, nấu khoảng 4 phút, nêm muối, hạt nêm cho vừa ăn.

    Bước 5: Múc canh tôm nấu bong bóng cá ra bát, rắc hành lá cắt nhỏ và tiêu vào, dùng nóng.

    Mẹo: Trước khi cho tôm vào nồi nước sôi nên cho vào 1/2 thìa súp nước mắm, tôm sẽ có màu đỏ, thịt dai và ngọt hơn. Khi cho tôm vào nên nấu với lửa lớn.

    5. Canh bong bóng cá nấu thịt ếch

    Nguyên liệu: Món canh bong bóng cá nấu thịt ếch không nên dùng cho người đang bị cảm sốt, tỳ hư Cách làm:

    Bước 1: Ếch làm sạch chặt miếng.

    Bước 2: Thịt nạc + chân gà rửa sạch, thịt thái miếng vừa ăn. Bong bóng cá ngâm nước sôi cho nở, sau đó rửa lại vài lần cắt khúc.

    Bước 3: Cho kỷ tủ vào nồi nước dùng gà nấu sôi, nêm nếm ít muối, đường, hạt nêm.

    Bước 4: Cho chân gà, ếch, thịt heo, bong bóng cá vào nồi, nấu lửa nhỏ đến khi ếch chín, sau đó nêm nếm lại cho vừa ăn. Múc canh bong bóng cá nấu ếch ra tô, dùng nóng.

    6. Bong bóng cá xào dưa chua

    Nguyên liệu:

    • 250g bong bóng cá
    • 500g dưa cải chua
    • 1 củ hành tím, gừng, ớt
    • 2-3 nhánh hành, rau răm
    • Một ít tiêu, hạt nêm, rượu trắng, muối, giấm

    Bóng bóng xào dưa chua là món nhậu khoái khẩu Cách làm:

    Bước 2: Dưa cải chua chọn phần nhiều cuống sẽ giòn, ngon hơn. Dưa cải rửa sạch, để ráo nước.

    Bước 3: Hành tăm bóc vỏ, rửa sạch, đập giập. Gừng gọt vỏ, rửa qua, đập giập, bằm nhỏ. Hành lá nhặt rễ, lá úa, rửa sạch. Rau răm nhặt bỏ gốc, đoạn già, rửa sạch. Hành lá, rau răm sau khi rửa sạch, xắt nhỏ. Ớt rửa sạch, xắt lát.

    Bước 4: Bắc chảo lên bếp, dầu nóng cho hành tăm vào phi thơm. Hành thơm vàng, cho bao tử cá vào xào. Khi bao tử cá săn lại thì nêm chút gia vị sau đó cho bao tử cá ra đĩa để riêng.

    Bước 5: Thêm thìa dầu ăn, cho tiếp dưa cải chua vào xào, nêm chút gia vị. Dưa chín, ngấm gia vị thì cho bong bóng cá trở lại chảo, đảo đều, nêm nếm cho vừa miệng.

    Bước 6: Cuối cùng cho gừng, ớt, hành lá, rau răm ở trên vào đảo đều. Tắt bếp, cho bong bóng xào dưa chua ra đĩa thêm chút hạt tiêu là được.

    Theo Đông y, bóng cá vị ngọt, tính bình; vào thận. Có tác dụng bổ thận ích tinh, tư dưỡng cân mạch, chỉ huyết, tán ứ tiêu thũng. Dùng cho các trường hợp di tinh, hoạt tinh, thổ huyết, khái huyết, uốn ván kinh giật, băng huyết, trĩ lậu, đại tiện xuất huyết.

    Với các món từ bong bóng cá nên cho với liều lượng vừa phải, với những người bị rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy, đàm thấp thì không dùng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Rau Củ Quả “chuẩn” Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Chế Biến Rau Củ Quả Khoa Học Nhất Cho Bé Mới Ăn Dặm
  • Cách Làm Dê Xào Lăn Không Hôi, Không Dai Đúng Chuẩn Nhà Hàng
  • Cách Nấu Rượu Sake Nhật Bản
  • Hướng Dẫn Cách Làm Lẩu Kim Chi Chua Cay Đậm Đà
  • Bong Bóng Cá Lạc Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn Thuốc Bổ Thận Ích Tinh, Dưỡng Cân Mạch
  • 2 Cách Làm Món Bề Bề Rang Muối Thơm Ngon.
  • Mẹo Hấp Bề Bề Ngon Ngọt, Giữ Nguyên Chất Dinh Dưỡng Đúng Cách
  • #10 “Cách Chế Biến Món Ăn Từ Bề Bề Khô” Bổ Dưỡng Cực Kỳ Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Bề Bề Cho Bé Ăn Dặm Nhiều Dinh Dưỡng
  • Bong bóng cá lạc còn gọi là phiêu giao, hoa giao, là bong bóng lấy từ trong ruột cá ra phơi khô. Món ăn của bong bóng cá được cho là một trong 8 món ăn quý có công hiệu bổ âm, dưỡng huyết, kiện thận, tăng thêm tinh. Đối với người thận suy, thường bị di tinh, có thể làm cho thận mạnh trở lại, hết chứng di tinh. Còn đối với người suy nhược nói chung, nó là một liều thuốc tăng sức hiệu quả tốt. Bong bóng cá thiều thích hợp làm quà biếu tặng cho người thân, bạn bè.

     

    Cá lạc hay còn gọi là mạn lệ ngư, cá dưa xám là một loài cá biển phân bố ở vùng biển Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương. Ở Việt Nam, cá lạc phân bố ở vùng biển phía Nam như Phú Yên, Đà Nẵng.

    Cá lạc có hàm lượng dinh dưỡng cao bổ dưỡng, chứa nhiều chất béo, calcium, sắt và Vitamin A và đặc biệt rất tốt cho sức khỏe.

    Ngoài ra, bong bóng cá lạc cũng được biết đến là có tình bình, vị ngọt giúp bổ thận ích tinh, dưỡng gân mạch khỏe mạnh. Đặc biệt, bong bóng cá lạc thích hợp dùng cho các trường hợp như: trĩ lậu, đại tiện xuất huyết.

    Chế biến món ăn bổ dưỡng từ bóng cá lạc

    Các món ăn từ bong bóng cá vô cùng bổ dưỡng và có lợi cho sức khỏe, bong bóng cá được cho là nhân sâm biển nhờ có hàm lượng vi chất, các loại vitamin, nâng cao sức đế kháng, bổ thận, tráng dương…

    Khi chế biến nên ngâm bóng cá với chút nước pha ít rượu trắng, gừng đập dập để loại bỏ mùi tanh và cho mềm bóng cá.

    Bóng cá lạc có thể dùng nấu súp với thịt cua. Chú ý không nên nấu với lửa lớn và đun quá lâu làm nhừ, mềm nhão mất ngon.

    Những món ăn được chế biến với bong bóng cá thường thấy như:

    Bong bóng cá ngũ vị

    Súp bong bóng cá thịt cua

    Bong bóng xào rau củ

    Canh tôm nấu bong bóng cá

    Canh bong bóng cá nấu thịt ếch

    Bong bóng cá nhồi thịt

    Cháo bong bóng cá

    Giá bong bóng cá

    Bong bóng cá có nhiều loại như bong bóng cá đường, bóng cá lạc, cá chẽm, cá tra.. trong số đó phải kể đến bóng cá lạc hoặc cá đường do có hàm lượng vi chất cao.

    Để sấy khô được 1 kilogam bong bóng cá thì cần đến 8-10 kilogam bóng cá tươi. Do đó bong bóng khô thường có giá cao và cũng rất hiếm có.

    Mua bong bóng cá ở đâu?

    Quý khách có nhu cầu mua bong bóng cá lạc khô có thể liên hệ cửa hàng để được tư vấn đặt mua sản phẩm chất lượng, đúng giá, có nguồn gốc.

     

    GỌI NGAY 

    0909 228 083

     (Zalo / Viber )

    ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN SẢN PHẨM

    Chợ Đồ Khô

    Cửa hàng cung cấp tôm khô, cá khô sỉ, lẻ

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【8/2021】Cách Sơ Chế Và Làm Súp Bong Bóng Cá Đường
  • Cách Sấy Nấm Bào Ngư Khô: Dai – Thơm Và Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Bạch Tuộc Chua Cay Thơm Ngon
  • Món Bạch Tuộc Hấp Gừng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bạch Tuộc Xào Chua Ngọt
  • Bong Bóng Cá Món Lạ Nên Thử Một Lần Trong Đời

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Bong Bóng Cá Thành Món Ăn Bổ Thận Ích Tinh
  • Cách Làm Bánh Mì Tôm Chiên Ngon Cho Bữa Sáng
  • 10 Món Ngon Độc Đáo, Siêu Hấp Dẫn, Dễ Chế Biến Từ Bắp Cải Tí Hon.
  • Cách Làm Bạch Tuộc Hấp Bia Và Nước Dừa Thơm Ngon
  • Cách Chế Biến Bạch Tuộc Hấp Hành Gừng
  • Có một đặc sản hải sản vô cùng lạ và hấp dẫn ở Nha Trang-Khánh Hòa mà bạn nên thưởng thức và mua về làm quà đó là bong bóng cá.

    Bóng bóng cá tưởng chừng như bỏ đi nhưng lại chứa rất nhiều chất dinh dưỡng

    Thường khi làm ruột cá, bạn sẽ thấy có một vật màu trắng, như chiếc bong bóng căng tròn lên, người ta thường vứt bỏ nó đi, vì nghĩ nó nằm ở phần ruột cá không ăn được, nhưng thật ra đây là phần chứa nhiều chất dinh dưỡng của con cá tốt cho sức khỏe, có các loại vitamin, khoáng chất, lpid và đường, giúp bồi bổ cơ thể. Đây cũng là món đặc sản Nha Trang, đặc sản Khanh Hoà làm quà tuyệt vời, chăm sóc sức khỏe cho người thân, bạn bè của bạn.

    Để làm món bong bóng cá người ta phải lựa những con cá cá có kích thước bong bóng to, và có độ dai như cá chẽm, cá đường, cá lạc, … Sau đó người ta đem sấy khô hoặc rán rồi cho vào bao, hủ để bảo quản.

    Nhìn qua cách làm thì đơn giản vậy, nhưng quan trọng nhất ở đây là sấy thật cẩn thận để bong bóng cá khô đều, cả bên trong lẫn bên ngoài, nếu không sẽ rất khó bảo quản dễ bị mốc, thối.

    Cá Lạc hay còn gọi là cá man lệ ngư, đây là cá biển phân bố ở các vùng biển phía Nam Phú Yên, Đà Nẵng. Cá lạc rất giàu chất dinh dưỡng, nhiều chất béo, calcium, sắt và các loại vitamin. Đây là một trong số những thực phẩm bổ dưỡng được rất nhiều người Nhật yêu thích.

    Chính vì vậy mà bóng bóng cá Lạc cũng rất giàu dinh dưỡng.

    Bóng bóng cá chém mang đến nhiều chất dinh dưỡng các yếu tố vi lượng, cũng như vitamin và khoáng chất, protid, lipid, đường.

    Ngoài ra, bong bóng cá cũng là có tình bình, vị ngọt giúp bổ thận, ích tinh, dưỡng gân mạch khỏe mạnh. Đặc biệt, bong bóng cá chẽm thích hợp dùng cho các trường hợp như: trĩ lậu, đại tiện xuất huyết,…

    Bong bóng cá đường được nhiều người tìm mua bởi nó có tác dụng tăng sinh lực và bồi bổ sức khỏe cho cơ thể: bổ thận, ích tinh, dưỡng sức khỏe. Đặc biệt loại bóng cá này rất thích hợp cho việc dùng trong các trường hợp: khái huyết, thổ huyết, di tính,…

    Cá sủ vàng là loại cá quý hiếm, hiện còn lại rất ít. Ngoài chất lượng dinh dưỡng cao, bóng cá sủ vàng được sử dụng để làm chỉ khâu tự tiêu trong vi phẫu thuật và phẫu thuật, có giá từ 45.000 – 55.000 USD/kg, tùy theo độ dài của bóng.

    Tại Việt Nam, cá sủ vàng thường xuất hiện tại sông Lam, song để bắt được loại cá Sủ Vàng tự nhiên vô cùng khó.

    Cá chép là một loài cá nước ngọt rất đỗi quen thuộc với chúng ta, bóng cá cũng có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe, nhất là với các chị em phụ nữ.

    Theo tài liệu Đông Y cho biết bong bóng cá chép có tác dụng tỳ vị, lợi tiểu, tiêu phù, thông sữa, chữa ho, lở loét…là một trong những thực phẩm bổ dưỡng cho phụ nữ mang thai.

    Là loài cá phổ biến nên bong bóng cá chép mọi người có thể dễ dàng tìm mua tại các chợ, các cửa hàng chuyên kinh doanh cá. Giá bán cũng không quá cao, chỉ khoảng 40.000 đồng – 50.000 đồng/lạng thôi.

    Cá ngừ là một loài cá lớn, được đánh bắt khá nhiều ở nước ta. Chúng chứa rất nhiều giá trị dinh dưỡng, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Bong bóng cá ngừ chứa hàm lượng omega-3 cao giúp bảo vệ, phòng ngừa, giảm nguy cơ mắc các bệnh về mắt tới 30%. Bên cạnh đó, chúng còn hỗ trợ ngăn ngừa xơ vữa động mạch, kích thích các tế bào não phát triển, ngăn nguy cơ mất trí nhớ, giảm cholesterol, tăng cường chức năng gan…

    Từ lâu con người đã biết khai thác cá tầm lấy thịt, lấy trứng và cả bong bóng của chúng để chế biến thành các món ăn giàu dinh dưỡng, làm thuốc và mỹ phẩm. Do đó, bong bóng cá tầm cũng là một trong những loại bóng cá được tìm mua rất nhiều tại Việt Nam và trên thế giới.

    Cũng giống như cá chép, cá trắm là một loài cá nước ngọt vô cùng quen thuộc với tất cả chúng ta. Không chỉ có thịt thơm ngon, bùi chắc, bong bóng cá trắm cũng là một món đặc sản rất được lòng những “dân nhậu”.

    Bóng cá trắm là loại thực phẩm lý tưởng có tỷ lệ protein cao và ít mỡ. Thành phần của bóng cá rất giàu protein, omega 3 không no và axít béo chuyển hóa rất hữu ích trong việc kiểm soát lipit máu.

    Rô phi là loài cá nước ngọt hết sức quen thuộc với chúng ta. Chúng có mặt ở khắp các môi trường nước ngọt và ta có thể dễ dàng tìm mua chúng ở khắp các chợ, các cửa hàng chuyên về cá.

    Với cá rô phi, chúng ta có thể biến tấu thành nhiều món ăn ngon theo nhiều cách khác nhau. Bạn biết không, bong bóng cá rô phi cũng là một bộ phận rất giàu khoáng, ít mỡ, lượng đạm vừa phải, tính bình, không độc rất tốt cho sức khỏe của con người. Chẳng vì thế mà chúng còn được săn mua nhiều hơn cả thịt cá. Do cá rô phi rất phổ biến nên giá bán bong bóng cá loại này cũng tương đối rẻ chỉ khoảng vài chục ngàn đồng/ lạng.

    Cá tuyết là loài cá sinh sống chủ yếu ở vùng biển Đại Tây Dương và Thái Bình Dương. Chúng được mệnh danh là một trong 10 loại cá biển ngon nhất trên thế giới. Thịt cá nạc, ít xương, có vị thơm ngon tự nhiên nhưng không khô. Và ở Việt Nam hiện nay, loài cá này được nhập khẩu và cung cấp cho các khách sạn, nhà hàng cao cấp.

    Bản thân bong bóng cá tuyết cũng là một loại thực phẩm mang giá trị dinh dưỡng cao chẳng hề kém cạnh thịt cá. Chúng chứa ít chất béo, nhiều đạm, có chứa nhiều vitamin A và D, hàm lượng Omega 3 cao rất tốt cho sự phát triển não bộ, tăng cường sức khỏe và bồi bổ cơ thể. Cụ thể, các dưỡng này chất tác động đến khớp làm giảm thoái hóa, sưng đau, hạn chế, đẩy lùi các cơn đau tin, ung thư và các bệnh về tiêu hóa hiệu quả.

    Hiện bong bóng cá tuyết đang được bán khá phổ biến tại Việt Nam dưới dạng chế phẩm khô. Giá bán vài triệu đồng/kg tùy loại.

    Bong bóng cá thiều là một loại hải sản khô đang được nhiều người tìm mua không chỉ bởi hương vị ngon, đặc biệt mà bởi bản thân loại hải sản này mang giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe.

    Từ bong bóng cá thiều, chúng ta có thể chế biến thành các món ăn khác nhau có tác dụng bổ âm, dưỡng huyết, tăng cường chức năng cho thận, giảm các chứng bệnh về xương khớp vô cùng công hiệu.

    Cá thiều tươi sau khi được đánh bắt về sẽ được mổ lấy bong bóng, làm sạch, phơi khô và hút chân không, đóng thành từng gói nhỏ chừng 0,5kg/ túi. Giá bán loại bóng cá này cũng có sự chênh lệch đáng kể tùy vào từng loại. Thường khoảng 3 – 4 triệu đồng/kg.

    Bong bóng cá bao nhiêu 1kg

    Giá bong bóng cá lạc khô: 900.000 đồng/100gr.

    Giá bong bóng cá ba sa: 450.000 đồng/kg

    Giá bong bóng cá đường: 4.000.000 đồng/kg

    Mọi người có thể liên hệ để biết giá cụ thể của từng loại bóng bóng cá!

    Lưu ý khi chế biến món bong bóng cá

    Trước khi chế biến nên khử mùi bằng gừng

    Trước khi chế biến, dùng nó để nấu ăn với bất cứ món gì, thì nên loại bỏ mùi tanh của nó trước. Có thể sử dụng hai cách ngâm bong bóng cá ít phút trong rượu trắng, đập dập vài lát gừng cho vào. Như vậy thì bạn có thể yên tâm khi chế biến, bạn không phải lo mùi tanh của bong bóng cá lẫn vào mùi của các nguyên liệu khác, làm mất ngon khi ăn.

    Khi nấu món nước như canh, súp, món tiềm bạn nên cho bong bóng cá vào khi món ăn gần chín, để khoảng vài giây bắt xuống bếp, nếu không bong bóng cá mềm nhão, mất đi vị ngon.

    Còn đối với món chiên, xào thì bạn chiên đến khi bong bóng cá giòn, săn lại là được, không nên chiên quá lâu, nhớ là vớt bong bóng cá ra khỏi chão, nếu không sẽ thấm dầu bị mềm, ăn không được ngon.

    Lưu ý khi chọn mua bong bóng cá

    Khi mua bong bóng cá về để dùng bạn nên chọn bong bóng có màu trắng đục hay vàng nhẹ, khi sờ có độ cứng giòn. Như vậy sẽ đảm bảo món ăn nấu với bong bóng cá thơm ngon.

    Cũng không nên mua một lần quá nhiều, vì nếu không sử dụng hết thì bong bóng cá rất dễ bị hỏng và mốc, như vậy sẽ rất lãng phí.

    Khi quan sát bên ngoài thất bóng cá có màu nâu sậm, ẩm ướt, mốc, mùi tanh nặng thì cũng không nên mua vì bong bóng cá đã bị hỏng.

    Một số món ngon từ bóng bóng cá:

      Món súp bong bóng cá

      • Trứng gà chiên bong bóng cá
      • Cháo bong bóng cá
      • Bong bóng cá nấu với súp cua

      Bong Bóng cá là đặc sản Khánh Hòa ngon và lạ mà bạn không nên bỏ qua khi đến Nha Trang-Khánh Hòa, nó không chỉ có vị ngọt ngon, mà còn có giá trị dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe.

      Cách nấu súp bong bóng cá

      Bóng bóng cá bạn cho vào hỗn hợp gồm có nước và rượu, gừng ngâm trong khoảng 15-20 phút để ra bớt mùi tanh và dầu ( 50g bong bóng cá, thì mọi người cho vào 20g rượu và vài lát gừng, tuỳ theo lượng bong bóng cá dung mà mọi người cân đối). Ngâm xong bạn đem đi rửa sạch.

      Sau đó bạn đem bong bóng cá thái nhỏ thành từng lát vừa ăn.

      Bạn bắt nồi nước lên bếp, nấu sôi. Sau đó cho vào nồi ít rượu và vài lát gừng, rồi cho bong bóng cá vào trụng và vớt nhanh ra. Lưu ý khi cho vào vớt nước xong, bạn vớt ra ngay để bong bóng cá không bị nhão.

      Cà rốt bạn thái hạt lựu và luộc (khi luộc cho thêm tí gia vị muối, hạt nem để tạo vị đậm đà.

      Cua bạn đem luộc, khi luộc cho hạt nêm, một ít bột ngọt vào. Luộc chín xong bạn đem tách lấy thịt.

      Ngò phần ốc bạn rửa sạch, phần lá thái nhỏ.

      Nấu nước dùng súp bong bóng cá

      Bạn cho xương gà và xương heo đã làm sạch vào nồi nước và nấu trong 1-2 tiếng đồng hồ. Sau đó lọc bỏ xương lấy nước dùng.

      Bạn bắt nồi nước lên bếp sau đó cho nửa củ hành tím bổ đôi, củ hành tây bổ từ và bó gốc hành vào cùng. Đây bí quyết giúp cho nước dùng trong và có mùi vị hấp dẫn hơn. Khi nước sôi bạn với bỏ hành tím, hành tây, ngò ra và cho gia vị đường, muối, hạt nêm vào nêm nếm.

      Tiếp đến bạn cho bột năng ra tô, sau đó cho ít nước vào và khuấy cho tan đều. Sau đó cho từ từ bột năng vào nồi nước dùng và khuấy theo chiều kim đồng hồ để tạo độ sánh.

      Khi nồi nước đã sánh bạn lần lượt cho các nguyên liệu cà rốt, bong bóng cá, tôm vào và khuấy đều.

      Cuối cùng bạn đập trứng gà cho vào và khuấy theo chiều kim đồng hồ.

      KHi cho các nguyên liệu vào xong, đợi nồi nước súp sôi bạn tiến hành tắt bếp ngay, không để lâu (vì các nguyên liệu đã được nấu chín, và nấu lâu sẽ làm mất chất dinh dưỡng).

      Như vậy bạn đã có nồi súp bong bóng cá để thưởng thức. Khi ăn mọi người múc ra chén cho ít hành lá, tiêu xay và dầu mè để thưởng thức cùng.

      Chúc mọi người thực hiện thành công!

      • Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
      • Email: [email protected]
      • Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
      • Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net

      Cam kết mang đến cho quý khách hàng sản phẩm đảm bào chất lượng, đúng chuẩn và được đóng gói cẩn thận.

      Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi, sẽ giúp cho mọi người khám phá được thêm món ăn hấp dẫn trong nền ẩm thực của nước ta.

      --- Bài cũ hơn ---

    • 【1/2021】Cách Sơ Chế Và Làm Súp Bong Bóng Cá Đường
    • Cách Nấu Cháo Bào Ngư Đơn Giản, Tràn Đầy Dinh Dưỡng
    • Bào Ngư Đóng Hộp Ăn Như Thế Nào?
    • 【1/2021】Giá Bào Ngư Khô Bao Nhiêu 1 Kg Tphcm
    • Bí Quyết Làm Sạch Bạch Tuộc Nhanh Sạch Và Đơn Giản Nhất
    • Bổ Thận Nhờ Món Ăn Từ Bong Bóng Cá

      --- Bài mới hơn ---

    • Cách Làm Bề Bề Rang Me Chua Ngọt
    • Cách Làm Món Bề Bề Rang Muối Ngon Giòn Chuẩn Công Thức
    • 2 Cách Làm Bề Bề Rang Muối Và Bề Bề Rang Me Ngon Miễn Chê
    • Khô Tôm Tích (Bề Bề) Ngon Cà Mau
    • # Kinh Nghiệm” Vàng” Với Cách Nấu Món Ăn Từ Bề Bề Bóc Nõn”cực Đỉnh”
    • Bong bóng cá còn gọi là phiêu giao, hoa giao, là bong bóng lấy từ trong ruột cá ra phơi khô. Món ăn này được cho là một trong “bát trân” (8 món ăn quý) có công hiệu bổ âm, dưỡng huyết, kiện thận, tăng thêm tinh.

      Canh bong bóng cá thịt ếch: thịt ếch 0,5kg, cật lợn 2 quả, bong bóng cá 60g, kỷ tử 30g, tất cả sau khi đã làm sạch cho vào bát to, đổ nước vừa phải, đậy kín, hầm cách thủy 2 tiếng, nêm gia vị. Công dụng: dưỡng âm, ích tinh, nhuận phế. Món này không dùng cho người đang bị cảm sốt, tỳ hư.

      Bong bóng cá kỷ tử: keo bong bóng cá 50g, kỷ tử 30g, gạo 50g, nước 2 lít. Nấu cháo ăn hàng ngày 1 thang. Công dụng: bổ thận tinh.

      Canh ba kích, ích trí nhân, bóng cá: ba kích 19g, ích trí nhân 10g, kỷ tử 10g, bóng cá 15g, sinh khương 2g, táo đỏ 2 quả, gia vị. Hầm cách thủy 3 giờ. Công dụng: bổ thận cố tinh.

      Canh bóng cá sa uyển tử: bóng cá 30g, sa uyển tử 30g, ngũ vị tử 6g, gừng 4 miếng, ít rượu gạo (có thể thêm bột tắc kè xào). Công dụng: chữa thận hư di tinh, xuất tinh sớm, tinh loãng.

      Canh bóng cá đào nhục: bóng cá 70g, đào nhục (giữ áo hạt đào) 80g, sa uyển tử (gói vào bọc vải) 20g, táo 3 quả, sinh khương 3 miếng. Hầm 2 tiếng. Nêm gia vị. Công dụng: bổ thận cố tinh…

      Canh bóng cá – bổ cốt chỉ: bóng cá 150g, bổ cốt chỉ 20g, táo 3 quả, sinh khương 3 miếng. Gói bỏ cốt chỉ vào túi vải, ninh 3 giờ, thêm gia vị.

      Canh bóng cá – ích trí nhân: bóng cá 15g, ích trí nhân 10g, ngó sen 6g, gừng 4 miếng. Thịt lợn nạc 60g, hầm cách thủy 3 giờ. Nêm gia vị. Công hiệu: bổ thận, cố tinh chữa thận hư đau lưng, hoa mắt, chóng mặt.

      Canh bóng cá – thục địa: bóng cá 15g, thục địa 30g, táo 3 quả, sinh khương 3 miếng, thịt lợn nạc 250g hầm 2 giờ. Nêm gia vị. Công dụng: tư âm, bổ thận, dưỡng tinh huyết.

      Canh bóng cá – hạt sen, nhãn nhục: bóng cá 15g, gà đen non 250g, hạt sen 15g, nhãn nhục 12g, sinh khương 4 miếng, rượu vàng 1 thìa, hầm cách thủy 2 tiếng. Nêm gia vị. Công dụng: bổ âm ích tinh dưỡng huyết, an thần.

      Đông y còn dùng bong bóng cá để phòng chữa nhiều bệnh, để bổ thận làm vững chắc khớp gối, thắt lưng và các chứng bệnh do lao động chân tay cực nhọc gây ra. Ngày nay được biết bong bóng cá có cả tác dụng đối với sự phát triển của tinh trùng và đã được chế ra thành thuốc viên.

      Lưu ý: bong bóng cá có nhiều chất keo nên dễ gây sình bụng, khó tiêu, vì vậy người kém tiêu hóa không nên lạm dụng.

      --- Bài cũ hơn ---

    • Bong Bóng Cá Nha Trang Và Những Món Ngon Làm Từ Bong Bóng Cá
    • Cách Làm Bạch Tuộc Nướng Muối Ớt Giòn Ngon Rồi Muốn Ăn Nữa
    • Cách Làm Bạch Tuộc Nướng Muối Ớt Thơm, Giòn Ngon Và Đảm Bảo
    • Cách Nấu Lẩu Bạch Tuộc Ngon Hấp Dẫn
    • Hướng Dẫn Chế Biến Món Bạch Tuộc Nhúng Giấm Chuẩn 5 Sao
    • Thay Đổi Khẩu Vị Với Cách Làm Món Súp Bóng Cá Thơm Ngon

      --- Bài mới hơn ---

    • Cách Làm Súp Khoai Tây Cà Rốt Nóng Hổi Vừa Thổi Vừa Ăn
    • Cách Nấu Súp Thịt Bò Ngon Cho Bữa Sáng Nhẹ Nhàng
    • Cách Làm Món Canh Măng Chua Nấu Cá Ngon Dễ Làm
    • Hướng Dẫn Cách Làm Món Canh Chua Cá Bông Lau Đậm Chất Miền Tây
    • Cách Nấu Canh Trứng Cà Chua Ngon Đúng Điệu
    • 100g bóng cá – 50g bóng bì – 1 ức gà và đầu, chân gà – 200g thịt cua

      2 trứng gà, 1 trứng vịt, 12 trứng cút – 1 củ hành tây – 50g củ hành đỏ – 200g bột năng – 1 muỗng cà phê bột mì – 1 xị giấm trắng, 1 muỗng cà phê phèn chua, 1/2 muỗng cà phê hàn the – 1 củ gừng – 1/2 xị rượu trắng – Đường phèn – Gia vị.

      Cách làm súp bóng cá nấu cua, gà:

      Chuẩn bị:

      Phèn chua + hàn the: cho vào thau nước ấm quậy tan.

      Bóng cá: cho vào thau nước trên ngâm cho trắng và giòn 30 phút. Vớt ra, rồi cho bóng cá vào ngâm nước rượu + gừng giã nhỏ để mất mùi tanh, độ 5 phút, xả sạch, chiên giòn, cắt nhỏ. Nếu mua bóng cá đã chiên thì ngâm rượu gừng rồi xả sạch.

      Bóng bì: ngâm vào thau nước ấm có pha giấm độ 15 phút yớt ra. Nếu còn hôi, ngâm vào nước rượu gừng 5 phút xả sạch, tót nhỏ.

      Gà và xương gà: cho vào nồi nước sôi hầm, để lửa nhỏ,

      bọt kỹ, cho muôi và củ hành đỏ vào đế nước lèo thơm. Gà chín vớt ra xé sợi, nước hầm gà lượt lấy nước lèo.

      Trứng cút: luộc chín, bóc vỏ, tỉa hoa.

      Trứng vịt: đánh tan với 1 muỗng cà phê bột mì, 1 muỗng cà phê bột năng, 1 muỗng xúp nước, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1/2 muỗng cà phê dầu điều đỏ, bột ngọt, muôi, cho vào chén hòa tan rồi đem hấp chín, lấy ra bằm nhỏ hoặc để nguyên tỉa hình con cá.

      Chế biến:

      Nồi nước lèo nấu sôi lại, cho thịt cua + thịt gà + bóng cá + bóng bì. Khi sôi hớt bọt kỹ, nêm lại vừa ăn. Cho bột năn hòa nước lạnh vào khuấy đều. Cuối cùng cho trứng gà vào khuấy đều, cho hành tây vào, nhắc xuống.

      Trình bày:

      Múc súp ra thố, giữa xếp con cá, chung quanh xếp trứng cút và lá ngò, rắc tiêu lên mặt. Dùng nóng.

      --- Bài cũ hơn ---

    • Súp Cua Măng Tây Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
    • 5 Món Canh Bí Đao Thơm Ngon, Ngọt Mát Cực Đơn Giản
    • Cách Làm Món Canh Bí Đao Nấu Mọc Ngon Ngọt Hấp Dẫn
    • Cách Làm Món Canh Bí Đao Giò Sống Siêu Đơn Giản Mà Ngon Tuyệt
    • Cách Làm Món Canh Bí Đao Nấu Thịt Bò Cực Ngon Cho Người Ăn Kiêng
    • Tuyệt Ngon Món Súp Cua Bong Bóng Cá Nhà Em

      --- Bài mới hơn ---

    • Cách Nấu Súp Cua Cho Bé 2 Tuổi Cực Bổ Dưỡng
    • Tổng Hợp 11 Món Súp Ngon, Dễ Nấu Cho Bé
    • 2 Cách Nấu Súp Cua Trứng Bắc Thảo Cực Ngon, Đảm Bảo Dinh Dưỡng
    • Học Cách Nấu Súp Miso Đúng Kiểu Nhật Bản
    • Cách Nấu Súp Miso Chuẩn Nhật Bản Chỉ Với 3 Bước Đơn Giản
    • Mời Phố súp cua Bong bóng cá Nhà e.

      Hướng dẫn cách làm súp cua bong bóng cá ngon

      Nguyên liệu làm súp cua bong bóng cá:

      • 2 cái xương gà và 300g xương ống heo Rửa sạch Dấm muối ,chần qua nước sôi ,Nướng sơ cùng nữa củ hành Tây và 2 củ hành tím
      • 1,8lit nước lọc sạch
      • 10 trứng cút luộc lột sạch vỏ
      • 200 gam cua luộc sẵn lấy thịt
      • 2 cái bong bóng cá khô (Mua ở Việt Nam đem qua)
      • 7 tai nấm đông cô của Nhật Rửa sạch , ngâm nước ấm qua đêm ( mình ngâm qua đêm Nấm sẽ tiết ra chất ngọt sẽ ngon hơn) ,Qua hôm sau vớt ra cắt bỏ chân Nấm ,Xắt mỏng vừa ăn ,Nước Ngâm Nấm giữ lại lược thật sạch chút nấu suop thơm ngon như tiệm à nha
      • 5g nấm tuyết Ngâm mềm xắt khúc khúc vừa ăn .
      • Hành lá ,Ngò rí ,Tiêu ớt bầm ăn cùng .

      Nêm Nếm :

      • 25g đường phèn
      • 3 muổng cf muối
      • 1 muỗng cf hạt nêm gà
      • 1 muỗng cf hạt nêm Rong biển .

      Xử lí bong Bóng cá cho ngon và Ko bị tanh khi ăn dai sựt sựt thơm ngon :

      +2 cái bong Bóng Cá Ngâm nước nóng cùng gừng đập dập ,Muối ,1/2 quả chanh lấy nước , và rượu coking sake khử mùi tuyệt hảo ,Ngâm cho Bong bóng mềm ,Cắt khúc vừa ăn ., Để ráo Ta đem chiên trên chảo dầu nóng cho bong bóng cá phồng lên vớt ra đem nấu cùng Nấm Ngon lém(Xem hình bong bóng cá ở ctm )

      Cách Làm súp cua bong bóng cá:

      Bắt một nồi bỏ 1,8 lít nước vô với nước lược Nấm cùng với xương gà +Xương heo +củ hành ninh riu riu lửa vừa nhỏ 1 tiếng cho xương ra chất ngọt ,Sau 1 tiếng lược lại nước dùng thật sạch ,Bỏ Nấm đông cô Và Bong Bóng cá vô nấu trước 20 phút (Lửa riu riu nhỏ vừa )

      Sau 20 phút bỏ CUA vô 5 phút đến nấm tuyết và trứng cút Nấu 7 phút , cho 1 cái trứng gà quậy tan cùng chút rượu nấu ăn (Tại sao phải bỏ rượu để khử mùi tanh của trứng mới ngon ) Nêm Nếm y ct nếu các bạn thích ăn khẩu vị mình ,Em xin lưu ý hen Công thức e dành cho các mẹ bĩm thích nấu chẩn và ăn như Vậy .

      Còn mỗi người mỗi vị xin các Chị em Nêm Nếm Lại theo ý mình dùm e , chứ đừng Nấu xong đổ thừa ngọt ,Mặn e oải lắm ạ

      Nấu 1 món share một công thức của riêng mình mệt lắm các chị em à ,Vì e Ko coppy của ai hoặc học trên Mạng đâu mà share cái có công thức liền ,E đã sẻ chia đều hết lòng ,Ghi cặn kẽ và đều trả lời thắc mắc từ 1 ctm một .Nên qua rất nhiều món ăn e mong các Chị e hiểu cho người share món ăn vì Đam Mê như e ,Xin cảm ơn

      Bật lửa lớn lên chút dùng đôi đũa dài sạch đổ trứng từ từ quậy theo chiều kim đồng hồ để tạo vân trứng ,Xong cho 1 muỗng bột Khoai Tây quậy tan cùng chút nước lạnh đổ vô từ từ nha đừng đổ một cái Up à (Bị óc trâu cục cục nha ) như cách làm trứng từ từ theo chiều kim đồng hồ quậy đều coi độ sệt suop vừa ý chưa .e thì sệt vừa à đặc quá ăn Ko ngon đâu .

      Trả lời câu hỏi :Suop sao khi đủ độ sệt trên bếp ,Tắt bếp : múc ra ăn Ko nên quậy tới quậy lui bị vữa ra ạ ,Là nồi suop bị lỏng le

      Khuyến cáo nấu đủ ăn khi bỏ bột vô ,Còn để dành sáng ăn thì múc ra để riêng ,Nào ăn hãy quậy bột ạ .

      Trình bày ;Theo stye iu thích ,Ăn cùng tiêu ,Ngò rí +Hành lá xắt nhỏ và ớt bầm nếu thích ăn cay .thích đậm đà nữa cho chút nước tương và dầu mè rưới lên ăn cùng (Nếu thích nha )

      +Cho các bé Nên bỏ qua .Chúc các chị e làm ngon cho bé ăn ,Ai cần j cứ ctm e rảnh e reply ,Love Me

      Tác giả: chúng tôi – Thành viên Cộng đồng Phố Bánh cộng đồng chia sẻ công thức làm bánh miễn phí.

      --- Bài cũ hơn ---

    • Cách Nấu Súp Cua Đầy Đủ Dinh Dưởng Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon
    • 16 Món Xôi Ngon Lạ Miệng, Các Món Xôi Việt Nam Ngon Ngọt Đãi Tiệc Sinh Nhật, Đám Giỗ, Cúng Khai Trương
    • Cách Nấu Xôi Mặn Thập Cẩm Thơm Ngon Bằng Nồi Cơm Điện
    • Cách Làm Xôi Mặn Để Bán Siêu Ngon, Khách Xếp Hàng Dài!!!
    • Học Cách Nấu Xôi Mặn Cực Ngon Cho Bữa Ăn Sáng
    • Giá Bán Vi Cá Mập Và Cách Chế Biến Món Súp Bong Bóng Cá.

      --- Bài mới hơn ---

    • Cách Làm Súp Bắp Cua
    • Cách Nấu Súp Bắp Cho Khởi Đầu Ngày Mới
    • Cách Nấu Súp Bí Ngô Ngon, Bổ Cho Sức Khỏe
    • Cách Nấu Món Súp Bắp Cải
    • Cách Làm Món Canh Bắp Cải Cuộn Tôm Thịt Thơm Ngon, Dễ Làm
    • Vi cá mập được biết đến nhiều từ thời xưa với những món ăn cực kỳ bổ dưỡng chỉ có vua chúa mới được thưởng thức nó. Ngày nay vi cá mập và các món ăn được chế biến từ nó luôn hấp dẫn và thu hút sự quan tâm đặc biệt của nhiều người.

      Vi cá mập bán như thế nào

      cung cấp vi cá mập – hải sản ông Giàu

      Vi cá mập là phần sụn được lấy từ vây của cá mập, bộ phận quan trọng và nhiều dưỡng chất nhất của cá mập. Thành phần của sụn là chất chondroitin có khả năng ngăn ngừa điệu trị các bệnh về xương khớp, tim mạch và rất tốt cho những ai đang bị những cơn đau khớp hành hạ.

      Trên thị trường có rất nhiều nơi bán vi cá mập với nhiều mức giá khác nhau tùy vào loại vi cá mập mà bạn lựa chọn. Ví dụ như tại cửa hàng chúng tôi nếu bạn lựa chọn mua vi cá mập khô chưa làm sạch thì sẽ có giá cao nhất là 10.100.000 vnđ/kg trong khi đó chỉ với 1.490.000 vnđ thì bạn đã có thể mua được vi cá mập nhưng là loại vi cá mập tươi chưa qua làm sạch và được bảo quản.

      Cách chế biến món súp bong bóng cá

      chế biến món ngon từ vi cá mập

      • Mang bong bóng cá ngâm nước ấm cho mềm rồi sau đó thái hạt lựu. Còn vi cá mập đem ngâm trong nước ấm có pha tí rượu để vi cá nhanh mềm, tương tự thịt cua ngâm nước nóng rồi vắt cho ráo nước.
      • Cho Bong Bóng cá + thịt cua + vi cá vào nồi nước lèo (nấu bằng xương gà) nấu sôi rồi vặn lửa nhỏ vừa phải. Trứng gà đập ra và lấy lòng trắng trứng đánh tan, dùng cái vợt lưới đổ trừng gà từ từ qua lưới lúc này trứng gà sẽ có dạng sợi như sợi tóc. Cho ít bột bắp vào súp để súp hơi sệt và múc ra chén để dùng.

      Với món đầy bổ dưỡng súp bong bóng vi cá hy vọng sẽ là bữa ăn ngon và tuyệt vời cho bạn và cả gia đình. Đừng quên dùng súp khi súp còn nóng để luôn đảm bảo vị ngon ngọt của món súp bong bóng vi cá nha.

      Giá bán vi cá mập

      + Cước vi cá mập loại 1 (đã qua sơ chế, còn nguyên vây) 100gram : 2,190,000 vnđ

      + Cước vi cá mập loại 2 ( dạng rời) 100gram : 1,690,000 vnđ

      + Vi cá mập khô chưa làm sạch : 10.100.000 vnđ/kg

      + Vi cá mập tươi chưa làm sạch bảo quản lạnh : 1.490.000 vnđ/kg

      + Vi cá mập tươi làm sạch bảo quản lạnh : 7.100.000 vnđ/kg

      --- Bài cũ hơn ---

    • Từng Bước Làm Súp Bí Đỏ Kem Tươi Đổi Món Cho Bé (Hd Từng Bước)
    • Cách Nấu Soup Bí Đỏ Kem Tươi Ngon Cho Bé
    • Công Thức Cho Món Súp Bí Đỏ Kem Tươi Kèm Bánh Mỳ Bơ Tỏi
    • Cách Nấu Món Súp Bí Đỏ Kem Tươi Cho Bé Hoặc Làm Điểm Tâm Sáng
    • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Thơm Ngon Không Thể Thiếu Trong Thực Đơn Của Bạn
    • Thông Tin Và Cách Chế Biến Món Ăn Với Bong Bóng Cá Thiều

      --- Bài mới hơn ---

    • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bề Bề Rang Me Thơm Ngon Khó Cưỡng
    • Cách Làm Bề Bề Rang Muối Chuẩn Công Thức Giòn Ngon Đơn Giản
    • Mẹo Hay Làm Bề Bề Rang Muối Ngon Giòn Tại Nhà Không Thua Nhà Hàng
    • Học Cách Làm Bề Bề Rang Muối Thơm Ngon Đậm Đà Tại Nhà
    • Cách Làm Bề Bề Rang Muối Giòn Ngon Đơn Giản Tại Nhà
    • Bong bóng cá Thiều rất tốt cho sức khỏe. Nhiều người tìm mua về làm món ăn bồi bổ cơ thể. Bạn là dân Sài Gòn và cần tìm mua bong bóng cá Thiều, chẳng còn cần lo lắng về việc phải đi tìm mọi nơi rồi hỏi han để tìm nơi bán bong bóng cá Thiều mà hiện nay đã có Hải sản Chúng tôi chuyên cung cấp bong bóng cá các loại, trong đó có cá Thiều. bạn đặt hàng, chỉ cần nhấc điện thoại lên và gọi đến Hotline để đặt hàng.

      Sản phẩm tốt, chất lượng cao, tất nhiên giá thành không bao giờ là rẻ. Bong bóng cá thiều cũng được xếp vào loại các đối tượng hải sản quý có giá trị kinh tế lớn. Với công dụng bổ ích: dưỡng huyết, bổ âm, kiện thận, tăng cường sinh lực, hết chứng di tình,…Sẽ thật tuyệt vời khi bạn có thể mua những chiếc bong bóng cá Thiều biếu tặng ông bà, bạn bè, hay người thật. Đó sẽ là một món quà cực kỳ đáng giá và ý nghĩa.

      Quy cách: Bong bóng cá lấy ra khỏi cơ thể cá rồi đem làm sạch và phơi khô, đóng gói hút chân không bảo quản lạnh.

      Cách chế biến bong bóng cá Thiều thơm ngon:

      + Canh bong bóng cá thịt ếch: Cho tất cả các nguyên liệu sau khi rửa sạch vào tô to bao gồm: 30g kỳ tử, 60g bóng cá, 0.5 kg ếch. Sau đó hầm cách thủy chúng trong vòng 2 tiếng. Đây không chỉ là một món ăn mà còn là một bài thuốc giúp nhuận phế, ích tính, dưỡng âm.

      + Bong bóng cá hấp đường: 60g đường cho vào hòa tan trong nước cùng 30g bong bóng cá đã sơ chế vào đun cách thủy cho chín thật nhừ. Bài thuốc này dùng để trị bệnh trĩ lậu đại tiện xuất huyết. Mỗi ngày 1 lần ăn và ăn phải liên tục trong vòng 7 – 10 ngày.

      Mọi chi tiết về mua bong bóng cá Thiều tại tphcm hay giá bong bóng cá Thiều khô tại tphcm đều sẽ được Hải sản Chúng tôi giải đáp một cách tận tình nhất. Chúc quý khách có những bữa ăn cùng bài thuốc bổ dưỡng.

      --- Bài cũ hơn ---

    • 【1/2021】Mua Bong Bóng Cá Basa Ở Đâu Bán Tại Tphcm Hiện Nay【Xem 264,924】
    • Mua Bán Bong Bóng Cá Thiều Ngon Bổ Dưỡng Ở Tại Tphcm
    • Hãy Thử Qua Các Cách Làm Nấm Bào Ngư Kho Ngon Trong Ngày Rằm
    • Cách Làm Món Bạch Tuộc Xào Sa Tế Thơm Ngon Cay Nồng Vừa Thổi Vừa Ăn
    • Cách Làm Bạch Tuộc Nướng Muối Ớt
    • Web hay
    • Links hay
    • Push
    • Chủ đề top 10
    • Chủ đề top 20
    • Chủ đề top 30
    • Chủ đề top 40
    • Chủ đề top 50
    • Chủ đề top 60
    • Chủ đề top 70
    • Chủ đề top 80
    • Chủ đề top 90
    • Chủ đề top 100
    • Bài viết top 10
    • Bài viết top 20
    • Bài viết top 30
    • Bài viết top 40
    • Bài viết top 50
    • Bài viết top 60
    • Bài viết top 70
    • Bài viết top 80
    • Bài viết top 90
    • Bài viết top 100