Cách Làm Món Thịt Bò Xào Lá Giang Lạ Mà Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • 5 Cách Làm Thịt Bò Xào Thơm Ngon Nức Mũi
  • Cách Thực Hiện Món Thịt Bò Xào Tỏi I Thịt Bò Xào Tỏi
  • Xoài Ngâm Chua Ngọt Và Xoài Ngâm Mắm Đường
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Thỏ Xào Lăn Bổ Dưỡng, Lạ Miệng
  • Đậm Đà Hương Vị Món Ngỗng Xào Lăn Cho Bữa Cơm Cuối Tuần
  • Cách làm món thịt bò xào lá giang là một món ăn vừa lạ mà lại quen, lạ với người miền Bắc nhưng đó lại là một món ăn đặc trưng và nổi tiếng ở miền Nam, đặc biệt ở Châu Đốc nước ta. Thịt bò được tẩm ướp gia vị quyện với vị chua thanh mà dịu nhẹ của lá giang là nét rất riêng của món này. Hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn thưởng thức món ăn mang hương vị miền Nam ngay tại gian bếp nhà mình mà không cần đến các tỉnh sông nước Đông Nam Bộ.

    Nguyên liệu để làm món thịt bò xào lá giang

    • Thịt bò (chọn thịt ở phần đùi mềm hoặc bò phi lê)
    • Lá giang (bạn nên chọn lá vừa ăn không chọn lá già, vị chát)
    • Nước cốt dừa, đậu phộng
    • Gia vị khác: nước mắm, đường, bột ngọt, sả, tỏi, ớt.

    Cách làm món thịt bò xào lá giang

    Bước 1: Sơ chế thịt bò

    • Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng.
    • Ướp thịt bò với các gia vị vừa ăn gồm: ớt băm, sả, tỏi băm, bột ngọt, nước mắm, đường.
    • Để trong 15 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

    Bước 2: Sơ chế lá giang, đậu phộng

    • Lá giang rửa sạch thái thành sợi 3-5mm.
    • Đậu phộng rang, xát sạch vỏ và giã dập.

    Bước 3: Hoàn thành món ăn

    • Làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho thịt bò vào xào đều trên lửa lớn rồi cho nước cốt dừa vào xào cùng.
    • Khi thịt bò chín tái thì cho thêm lá giang, xào nhanh tay khi lá giang héo là tắt bếp, bày ra đĩa.
    • Rưới chút nước cốt dừa và rắc đậu phông lên trên mặt.

    0/5

    (0 Reviews)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Từ Lòng Bò – Top 5 Công Thức Ngon Lạ Miệng, Hấp Dẫn!
  • Thịt Bò Xào Dứa Thơm Ngon Đến Giọt Cuối Cùng
  • Cách Thực Hiện Món Cải Ngồng Xào Thịt Bò Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Làm Xoài Lắc Với Muối Tôm Tự Chế .công An B?c Li�U
  • Tổng Hợp Các Cách Làm Xoài Lắc Muối Ớt Đang Gây Sốt Tại Sài Gòn
  • Thịt Bò Xào Lá Giang Danh Bất Hư Truyền Vùng Bảy Núi

    --- Bài mới hơn ---

  • Biến Tấu Với 2 Cách Làm Gân Bò Xào Giòn Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Gân Bò Xào Cần Tỏi Và Thịt Bò Kho Gừng
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Hành Tây Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Hoa Thiên Lý Siêu Ngon Siêu Dễ
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Hoa Thiên Lý Giảm Cân Hiệu Quả
  • Xưa nay, hễ nói đến món ăn từ thịt bò, người ta thường nghĩ đến thịt bò xào rau cần, rau muống, bông thiên lý v.v… Nhưng trong những năm gần đây trong giới sành ẩm thực lại nhắc đến món ngon khác ở vùng Bảy Núi, Thất Sơn – Châu Đốc, đó là món thịt bò xào lá giang. Và, mọi người khi tham quan đến đây đều khẳng định chỉ có lá giang và thịt bò nơi đây mới “phối ngẫu” thành món ngon “danh bất hư truyền” này.

    Thịt bò Châu Đốc từ lâu được vinh danh vì mềm, ngọt, thơm ngon hơn những nơi khác vì đây là vùng bán sơn địa, có đồng cỏ rộng thuận lợi cho việc chăn nuôi và vỗ béo bò. Ngoài ra, có chợ bò Tà Ngáo cung cấp bò thịt cho gần như khắp cả nước. Còn lá giang là loại dây leo hoang dã, có vị chua thanh đặc trưng, quen thuộc với người dân quê, là loại nguyên liệu không thể thiếu trong việc chế biến các món ăn truyền thống của các bà nội trợ miền Tây như: Lẩu (cá, lươn, ếch, thịt gà) nấu lá giang, thịt (heo, bò, ếch) xào lá giang v.v… Nhưng hấp dẫn và “đúng điệu” hơn cả phải vẫn là món thịt bò xào lá giang.

    Món ăn mới nghe qua tưởng chừng như đơn giản, ai cũng có thể làm được, nhưng khi bắt tay vào làm mới thấy cần có những kỹ thuật riêng trong khâu chế biến. Trước hết, cần phải chuẩn bị các nguyên liệu như thịt bò, lá giang, nước cốt dừa, đậu phộng rang, hành tím, hành tây, sả, tiêu, tỏi, ớt, đường, ngò gai,…) và tiến hành các công đoạn chế biến.

    Lá giang có hương vị chua thanh là nguyên liệu chính cho món bò xào lá giang. (Ảnh: BCT)

    Đĩa thịt bò xào lá giang thơm lừng, hấp dẫn, ngon khó cưỡng. (Ảnh: BCT)

    Thịt bò mua ở chợ phải chọn thịt bò tơ (loại thịt phi lê hoặc thịt đùi mềm) về rửa sạch, xắt miếng mỏng, ướp gia vị (tỏi, sả, ớt băm, nước mắm, bột ngọt, đường) cho vừa ăn, để ngấm khoảng 15 phút. Lá giang chọn lá vừa ăn (lá già có vị chát, không ngon) rửa sạch, xắt miếng mỏng cỡ 3 – 5 m/m, để ra dĩa. Kế đến, phi hành, tỏi, sả thơm cho thịt bò cùng nước cốt dừa, đậu phộng rang giả giập vào xào thịt vừa chín tới, cho lá giang cùng củ hành tây xắt miếng vào. Khi thấy lá giang đã ngả màu mới được nhắc xuống. Nhớ thêm đậu phộng rang giã giập cùng ngò gai xắt nhuyễn vào cho thêm hương vị đậm đà. Múc món thịt bò xào lá giang thơm ngon ra đĩa, có trang trí sẵn vài lát củ cải đỏ cho bắt mắt, là xong!.

    Còn gì thích thú cho bằng, sau một cuộc hành trình dài tham quan những thắng cảnh, di tích nơi Thất Sơn hùng vĩ, ai nấy đều bụng đói cồn cào được vào quán thưởng thức món thịt bò xào lá giang thơm lừng và hấp dẫn!.

    “Vedan Cooking Challenge” – Cuộc thi thử tài vào bếp, giải thưởng…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Bò Xào Giá Đỗ Món Ăn Vừa Ngon Lại Bổ Dưỡng Mà Ai Cũng Biết
  • Tuyệt Chiêu Làm Món Thịt Bò Xào Giá Đỗ Ngon Tuyệt
  • Vừa Lạ Vừa Ngon Với Cách Làm Món Dưa Chuột Xào Thịt Bò Lạ
  • Làm Món Thịt Bò Xào Dưa Chuột Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Chiêu Đãi Cả Nhà Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Dưa Leo Lạ Miệng Hấp Dẫn Bữa Cơm Chiều
  • Cách Làm Món Bò Xào Lá Lốt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bò Nhúng Dấm Đơn Giản
  • Bật Mí Cách Làm Món Cao Lầu Hội An Hấp Dân Ngon Đúng Vị
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chay Ngon Từ Đậu Hũ (Đậu Phụ) Đơn Giản Tại Nhà
  • Tổng Hợp 3 Cách Làm Món Ngon Từ Chân Gà Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Chả Trứng Của Cụ Bà Bán Cơm Tấm 30 Năm Ở Chợ Sài Gòn
  • Trong công thức này

    [ hiện]

    Nguyên liệu cho 2 người

    • Thịt bò: 250g
    • Lá lốt: 3 bó
    • Tỏi: 4-5 tép
    • Gừng: 10g
    • Ớt sừng: nếu muốn ăn có thêm vị cay the the
    • Hành lá
    • Muối hạt, rượu trắng/rượu gừng
    • Gia vị: Dầu hào, bột ngọt, bột canh, hạt tiêu

    Sơ chế nguyên liệu

    Tỏi bóc vỏ, đập dập băm nhỏ.

    Gừng nạo vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

    Thịt bò mua về xát với ít muối hạt và bóp với xíu rượu trắng hoặc rượu gừng để khử mùi hôi và gây ngái. Sau đó rửa sạch, để ráo rồi thái miếng mỏng. Không nên thái dày quá, thịt khó thấm gia vị và ăn sẽ có cảm giác dai. Trong khi nếu thái quá mỏng, miếng thịt bò bị nát vụn, ăn không ngon và cũng khiến món ăn mất đi tính thẩm mỹ.

    Để làm món thịt bò xào ngon, nên chọn phần diềm thăn. Đây là phần thịt mềm, có độ ngọt và giòn nhất định, không bị khô và không quá nhiều mỡ hay gân.

    Ướp thịt bò với:

    • 1 thìa cà phê dầu ăn
    • 1 thìa cà phê dầu hào
    • 1 chút bột canh, bột ngọt
    • 1 ít gừng tỏi băm

    Trộn đều rồi ướp thịt bò trong khoảng 15 phút để thấm gia vị và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để thịt được tươi.

    Lá lốt cắt bỏ phần cuống già và cứng, bỏ các lá bị sâu và dập nát, ngâm nước muối rồi rửa sạch, để ráo.

    Ớt rửa sạch, xắt lát mỏng.

    Xào thịt bò lá lốt

    Cho 2 thìa canh dầu ăn vào chảo, làm nóng dầu thì phi thơm nửa số tỏi gừng băm, sau đó cho thịt bò vào xào ở lửa lớn. Đảo nhanh tay đến khi thịt chuyển sang màu hồng tái là được, trút thịt bò ra bát riêng.

    Việc xào thịt bò ở nhiệt độ lớn trong thời gian ngắn, đủ để thịt chín tới thì thịt bò sẽ mềm, không bị dai và giữ được độ ngọt.

    Cho nốt số tỏi gừng băm còn lại vào chảo phi thơm cùng với 1 thìa dầu ăn, sau đó cho lá lốt vào xào. Cũng giống như thịt bò, nên xào lá lốt ở lửa lớn để lá lốt không bị chảy nước và vẫn giữ được màu xanh.

    Nêm với 1 thìa cà phê dầu hào, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, đảo đều tay trong khoảng 1 phút thì trút thịt bò vào cùng với ớt và hành lá.

    Đảo qua thêm 30-40 giây thì tắt bếp, cho thịt bò xào lá lốt ra đĩa. Có thể rắc thêm ít hạt tiêu để món ăn thêm phần hấp dẫn.

    Yêu cầu thành phẩm

    Bò xào lá lốt nên ăn lúc nóng, ăn cùng cơm rất đưa miệng. Thịt bò mềm, đậm vị còn lá lốt xanh và bùi bùi.

    Thông tin thêm

    Thịt bò xào lá lốt có tác dụng gì?

    Theo Đông y, ngoài các dưỡng chất tốt cho cơ thể như giàu canxi, sắt… lá lốt có tính ấm còn thịt bò có tính bình. 2 nguyên liệu này kết hợp với nhau sẽ có tác dụng bổ máu, hoạt huyết, chống viêm, trị đau nhức xương khớp, đau lưng, chứng ớn lạnh hay gai người, giúp giảm tình trạng phù nề …

    Chính vì vậy, thịt bò xào lá lốt là thực phẩm rất tốt cho những người có chứng bệnh trên và cả bà bầu trong quá trình thai kỳ.

    Ngoài món thịt bò xào lá lốt, các bạn cũng có thể thực hiện món thịt bò xào hành tây, bò xào khoai tây hay canh thịt bò nấu dưa chua cũng rất thơm ngon và bổ dưỡng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Bò Cuốn Lá Lốt Thơm Ngon
  • Bật Mí Cách Ướp Bò Né Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Làm Bò Bía Mặn Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Lóc Kho Tộ? Ngon Mê Ly❤️
  • Học Làm Móng Gel Và Những Điều Cần Biết
  • Cách Làm Món Canh Gà Lá Giang

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Gà Lá Giang Thơm Ngon Cho Gia Đình
  • Cách Làm Gà Xào Sả Ớt Đậm Vị Thơm Ngon Bắt Cơm
  • Cách Làm Chân Gà Rút Xương Rang Muối Tại Nhà Ai Cũng Mê
  • Cách Nấu Món Gà Sốt Teriyaki Với Nước Sốt Tự Pha Chế
  • Canh Gà Xứ Nghệ, Món Ăn Truyền Thống Nghệ An Ngon Nức Tiếng
  • Cách làm sữa bí ngô uống liền tuyệt ngon

    Cách làm thịt gà sốt chanh tuyệt ngon cho ngày Tết

    Cách làm sinh tố chuối bơ đậu phộng giảm cân đón tết

    Chuẩn bị nguyên liệu làm canh gà lá giang cho 5 người ăn:

    – Thịt gà: 600g

    – Lá giang: 1 bó khoảng 250g

    – Hành tươi: 3 nhánh

    – Dầu ăn: 2 muỗng cà phê

    – Gia vị: đường, mắm, muối

    – Ngò, húng quế, gừng

    Cách làm canh gà lá giang:

    Sơ chế nguyên liệu làm canh gà lá giang:

    – Lá giang nhặt sạch, rửa với nước rồi thái nhỏ sau đó vò dập.

    – Gà rửa sạch. Chặt gà thành miếng vừa ăn.

    – Hành rửa sạch đập dập, cắt khúc.

    – Rau ngò, húng quế thái nhỏ

    – Gừng băm nhỏ

    Các bước làm canh gà lá giang:

    Bước 1: ướp gà với hành tươi, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, gừng tươi, xóc đều rồi để khoảng 10 phút cho ngấm.

    Bước 2: đổ dầu vào chảo đun nóng rồi trút gà vào xào , đảo đều cho đến khi thịt gà săn lại rồi xúc ra.

    Bước 3: đặt nồi chứa 1.5 lít nước lên bếp đun sôi.

    Khi nước sôi thì cho gà vào đun cùng khoảng 5-10 phút rồi thả lá giang vào, nêm thêm 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh mắm, 1/4 muỗng canh muối cho đến khi sôi thì tắt bếp.

    Cuối cùng là múc canh ra bát, rắc rau ngò và húng quế vào ăn nóng.

    Những lưu ý khi làm canh gà lá giang:

    – Vì đặc tính chua của lá giang mà khi nấu, bạn không nên dùng các loại nồi nhôm. Gặp phải chất chua, nồng độ nhôm của canh có thể tăng cao và gây ngộ độc, không tốt cho sức khỏe.

    – Canh gà lá giang có thể ăn với cơm nóng hoặc dùng với bún.

    – Khi nấu bạn nên vớt phần bọt nổi lên cho nước được trong.

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Nấu Canh Gà Lá Giang Đơn Giản
  • Tuyệt Chiêu Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Ngon Để Mẹ Đón Khách
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Ngon Ngọt Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Canh Gà Lá Giang Chua Dịu, Đậm Đà Ngon Khó Cưỡng
  • Hướng Dẫn Nấu Canh Gà Lá Giang Thơm Ngon, Lạ Miệng Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Đầm Ấm
  • Cách Làm Canh Ếch Lá Giang

    --- Bài mới hơn ---

  • Cháo Ếch Singapore: Cách Nấu Không Tanh Và Thưởng Thức Chuẩn Sing
  • 2 Cách Nấu Lẩu Ếch Với Lá Giang Và Cơm Mẻ Thơm Ngon Ngày Mưa Lạnh
  • Cách Nấu Lẩu Ếch Thơm Ngon, Đậm Đà Cả Nhà Đều Thích
  • 4 Bước Để Nấu Cháo Ếch Hạt Sen Thơm Ngon Cho Bé Ăn Dặm Thích Mê
  • Cách Nấu Cháo Ếch Hạt Sen Giàu Vitamin C Cho Bé Dưới 2 Tuổi Ăn Dặm
    • Số dĩa : Chưa xác định
    • Khẩu phần: người
    • Thời gian chuẩn bị : 15 phút
    • Thời gian nấu : 9 phút
    • Tổng thời gian : 24 phút

    • 3 con ếch
    • 1 bó lá giang
    • 2 trái cà chua
    • Rau om ngò gai
    • Gia vị : nước mắm, muối, bột ngọt, đường, dầu ăn, hành tím

    Bước 1

    Ếch làm sạch cắt làm 4,ướp 1 củ hành tím băm, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, chút tiêu.

    Bước 2

    Lá giang lặt bỏ lá già rồi rửa sạch, cà chua cắt múi cau.

    Bước 3

    Phi thơm 1 muỗng canh dầu ăn với hành tím băm cho ếch lên xào săn rồi cho cà chua lên. Cho khoảng 1 lít nước sôi,1 muỗng canh đường, ớt trái cắt nhỏ rồi cho lá giang lên để sôi lửa nhỏ 5 phút rồi nêm nếm cho vừa ăn, thêm rau om ngò gai cho thơm.

    Bữa cơm người Việt đôi khi thật đơn giản chỉ là con ếch bắt được khi đi làm đồng về, thêm mớ rau trồng trong vườn. Vậy là đã có tô canh nóng thơm mà các thành viên trong gia đình đều tấm tắc khen ngon. Với Người Việt chúng ta là khi cả nhà được quầy quần bên nhau trong bữa cơm hàng ngày tuy dưa cà đơn giản cũng sánh bằng Cao Lương Mỹ Vị rồi.

    Bạn nghĩ Canh Ếch Lá Giang trong bao lâu thì hoàn thành? Cách làm Canh Ếch Lá Giang rất khó khăn? Chỉ cần qua 3 bước xử lý 5 nguyên liệu cần chuẩn bị bên trên bạn sẽ thấy việc nấu Canh Ếch Lá Giang không những không khó mà còn đơn giản ngoài sức tưởng tưởng của bạn.

    Thành phần dinh dưỡng

    Thông tin trên mỗi khẩu phần.

    • Đạm

      6.60g

    • 50g

    • Chất béo

      50g

    • Năng lượng

      70g

    • Chất béo bão hòa

      90g

    • Natri

      800mg

    • Carbohydrate

      10g

    • Cholesterol

      55.50g

    Cách Làm Món(Lẩu Cá Kèo Lá Giang)???

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Làm Lẩu Cá Kèo Ngon Với Măng Chua, Rau Đắng, Lá Giang (Phần 2)
  • Làm Sao Để Đến Lẩu Cá Kèo 18 Bà Huyện Thanh Quan Ở Quận 3 Bằng Xe Buýt
  • Lẩu Cá Kèo Bà Huyện Thanh Quan
  • Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Miến Gà “cực Ngọn” Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Miến Gà Nấm Hương
  • Lẩu cá kèo là món mang hương vị miền nam đặc trưng. Nước dùng lẩu có vị chua dịu nhẹ của lá giang, thả nguyên con cá kèo béo ngậy và ăn kèm với rau đắng, kèo nèo.

    Nguyên liệu:

    – 400 g đầu gà

    – 100 g củ hành tím

    – 300g lá giang

    – Lạc rang

    – Muối

    – Rau sống

    Thực hiện:

    – Nước dùng: 400g đầu gà (nếu đầu và cổ gà lớn sẽ khoảng 4-5 cái). Nặn mũi, miệng gà cho sạch nhớt, tiết bầm, rửa kỹ nhiều lần nước cho sạch. Hầm đầu gà với non 3 lít nước + 100g củ hành tím hoặc hành băm + 1 muỗng vun cà-phê muối. Hầm nhỏ lửa cho mềm nhừ đầu gà, lấy già 2 lít nước dùng, lược bỏ xác đầu gà, hành.

    – 300g lá giang, rửa sạch. Tùy thích muốn chua ít nhiều để gia giảm lượng lá. Nên dùng lá non vì lá giang già trong vị chua sẽ có lẫn vị đắng. Vo nát lá. Nấu nhỏ lửa trong nước dùng cho đến khi có vị chua tùy khẩu vị.

    – Phụ gia: Hành tím cắt mỏng, lạc rang vàng đãi vỏ, giã dập. Dùng dầu chiên; làm nóng dầu mỡ, cho hành, lạc vào phi vàng.

    – Rau ăn kèm: Rau đắng, bắp chuối bào, rau muống chẻ, kèo nèo cọng, giá sống, mùi tàu xắt nhỏ.

    – Chọn cá kèo sống, để nguyên con, không làm như các loại cá khác. Trước khi dọn, cho một lượng cá chừng 15-20 con vào trong một nồi nhỏ, cho nước đá đập nhỏ vào 2/3 nồi, đậy nắp; nước đá sẽ làm cho cá tê cứng, không quẫy khi cho vào nồi.

    – Chuẩn bị nồi nhỏ hoặc lẩu có nắp đậy, bếp cồn hoặc gas mini. Bún tươi hoặc bún gạo khô dọn cùng nước mắm nguyên chất, chanh, ớt… để bày trong đĩa.

    Trình bày: cho nước dùng lá giang vào nồi lẩu, để sôi nhỏ lửa. Ăn đến đâu thả từng con cá vào nồi cho chín. Cá sống sẽ quẫy trong nồi nước sôi, nên thả đến đâu phải dùng nắp lẩu đậy ngay. Gắp cá ra thả vào dĩa nước mắm; ăn kèm bún, rau… chan nước dùng với ít lá giang.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Cá Kèo Lá Giang Và Rau Đắng Ngon Hết Sẩy
  • Cách Nấu Lẩu Cá Kèo Lá Giang Chua Cay Cho Cả Nhà Sum Vầy
  • Cách Làm Nước Dùng Lẩu Hải Sản Ngon Với Gói Lẩu Thái Cực Đơn Giản
  • Cách Nấu Lẩu Cua Ngon Cho Buổi Họp Mặt Bạn Bè
  • 3 Cách Hô Biến Nhót Xanh Thành Những Món Ngon Nhìn Là Ứa Nước Miếng
  • Cách Làm Món Thịt Gà Xào Lá Giang: Dai Giòn Sần Sật Ăn Là Ghiền

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Kho Nấm Hương Đậm Đà Hương Vị
  • Cách Làm Gà Kho Ngũ Vị Hương Ăn Là Nhớ Mãi
  • Cách Làm Miến Xào Lòng Gà Truyền Thống Việt Nam
  • Tìm Hiểu Cách Làm Cánh Gà Rang Mắm Vị Ngon Ngọt Giòn Da Nhất
  • Cách Làm Món Gà Rang Hạt Điều Kiểu Trung Quốc
  • Nguyên liệu làm món thịt gà xào lá giang

    • Lá giang : 1 bó
    • Bạc hà : 1 cây
    • Chanh : 2 trái
    • Rau các loại : rau ôm, ngò gai , rau huế
    • Gia vị thường dùng : tỏi , ớt , dầu ăn, bột ngọt, đường, muối, nước mắm ngon.

    Trước khi bắt tay vào chế biến món ăn này, các bạn nên dành một chút thời gian để tìm hiểu những người nào không nên ăn thịt gà và thịt gà không nên ăn chung với món ăn nào.

    Sơ chế nguyên liệu

    • Lá giang tước vỏ, vò xơ rồi rửa sạch .
    • Bạc hà lột vỏ, thái lát mỏng , vừa ăn .
    • Tỏi lột vỏ, băm nhỏ.
    • Ớt rửa sạch , bỏ hạt, bỏ cuống .
    • Gà chọn loại tươi, thịt chắc và không có mùi ôi . Rửa sạch gà qua nước muối pha loãng hoặc nước gừng tươi để khử bớt mùi tanh , để ráo dầu.

    Cách làm món thịt gà xào lá giang

    • Đầu tiên bạn chiên sơ gà qua dầu cho chín đều các mặt. Sau đó vớt ra, chặt thành miếng nhỏ, vừa ăn.
    • Tiếp theo bạn phi thơm hành tỏi, cho cho gà và 1 chén nước lọc vào chảo , nêm nếm gia vị , nước cốt chanh sao cho vừa ăn .
    • Đun cho đến khi gà gần cạn nước, Khi đó thì cho bạc hà , lá giang vào đảo đều đến cạn nước. Cho rau ôm, ngò gai, rau huế xắt nhỏ khoảng 1cm vào đảo tiếp rồi tắt bếp là xong.

    Các món thịt gà xào với lá

    Thịt gà xào lá lốt

    Thịt gà xào lá lốt là một món ăn thường thấy trong mâm cơm của gia đình người Việt Nam. Cách làm đơn giản cùng với những nguyên liệu dễ kiếm, thịt gà xào lá lốt đang ngày càng được lòng các bà nội trợ Việt.

    Thịt gà xào lá cách

    Lá cách được coi là một vị thuốc quý đến từ thiên nhiên. Một số công dụng của lá cách có thể kể đến như thanh nhiệt, tiêu độc, an thần. Do có thể đem đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe cho nên lá cách được người dân Việt Nam dùng làm nguyên liệu để chế biến món ăn. Hiện nay, có rất nhiều món ăn được làm từ lá cách, trong đó có thể kể đến như thịt trâu xào lá cách, thịt bò xào lá cách, thịt ếch xào lá cách và dĩ nhiên không thiểu món thịt gà xào lá cách. Đây là một món ăn ngon rất thích hợp cho những bữa ăn gia đình.

    Thịt gà xào lá móc mật

    Người dân Việt Nam không còn xa lạ gì với lá móc mật. Hương vị đặc trưng của lá móc mật đã giúp cho các món ăn được chế biến cùng với loại lá này có mùi vị thơm ngon hơn rất nhiều. Có một số món ăn không thể thiếu lá móc mật bởi vì phải có lá móc mật mới dậy mùi chuẩn vị, có thể kể đến như lợn mán xào lá móc mật, Lợn quay lá móc mật…Ngoài ra, thịt gà xào lá móc mật cũng là một món ăn ngon không thể bỏ qua.

    Các món ăn ngon chế biến từ lá giang

    Bạn là một tín đồ của những món canh và món xào ư. Vậy thì, bạn đã quá quen thuộc với lá giang rồi phải không. Một nguyên liệu mà gần như món canh và món xào nào cũng đều sử dụng. Theo kinh nghiệm của những người đi trước, nếu cho lá giang vào nấu cùng với các món canh và món xào thì nó sẽ giúp tăng hương vị của món ăn và khiến cho món ăn thêm phần đẹp mắt.

    Ăn thịt gà có béo không?

    Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng tăng cân và từ đó gây ra béo phì. Một trong số đó là do ăn quá nhiều loại thực phẩm có thể làm tăng cân. Các loại thực phẩm làm tăng cân có thể kể đến như trứng, bơ, pho mát, khoai tây, thịt nạc…Vậy “Ăn thịt gà có béo không?, đây là thắc mắc của rất nhiều người.

    Thịt gà có chứa ít chất béo hơn so với các loại thịt khác. Vì vậy, các bạn không cần phải lo sợ về vấn đề tăng cân nữa. Còn nếu bạn vẫn cảm thấy lo về vấn đề này thì tốt nhất các bạn hãy sử dụng phần ức gà. Bởi đây là phần thịt có chứa ít mỡ nhất trong tất cả phần thịt của con gà. Tuy thịt gà có ít chất béo nhưng nếu bạn ăn quá nhiều thì cũng có thể gây tăng cân, đặc biệt là phần cánh gà và da gà có khá nhiều mỡ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Làm Gà Nấu Lá Giang Ngon, Ai Ăn Cũng Phải Xuýt Xoa
  • Cách Làm Món Lòng Gà Xào Dứa Đơn Giản Và Ngon Nhất
  • Cách Làm Món Thịt Gà Xào Rau Củ Chua Ngọt
  • Cách Làm Gà Rang Muối Giòn Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Món Cơm Chiên Tôm Thượng Hải Vô Cùng Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Canh Lá Giang Nấu Thịt Bò Chua Dịu Cho Bữa Trưa Hè

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Xào Thịt Bò Với Giá Đỗ Cực Ngon Cho Gia Đình
  • Bật Mí Cách Nấu 10 Món Canh Thịt Bò Ngon Ngọt, Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Bò Hầm Tiêu Xanh Ăn Với Bánh Mì Ngon Như Ở Tiệm
  • Cách Làm Món Bò Hầm Rượu Vang Ngon Như Nhà Hàng.
  • Cân Bằng Đường Ruột Với Món Thịt Bò Hầm Dưa Chua Cực Kì Hiệu Quả
  • Canh lá giang nấu thịt bò với hương vị chua dịu thanh mát cùng với thịt bò chứa đầy hàm lượng chất đạm và chất dinh dưỡng cực tốt cho sức khỏe chắc chắn sẽ là 1 món ăn bạn nên thêm vào thực đơn hàng ngày của gia đình đó !

    Nguyên liệu cần có để làm món canh lá giang nấu thịt bò gồm có :

    • Thịt thăn bò loại ngon : 100g.
    • Lá giang : 1 bó lớn.
    • Hành lá : 100g.
    • Rau ngò mùi : 50g.
    • Hành tím : 4 – 5 củ.
    • Tỏi : 3 – 4 tép.
    • Đường kính trắng : 1/4 thìa cà phê.
    • Dầu hào : 1 thìa cà phê.
    • Nước mắm : 1/2 thìa cà phê.
    • Hạt nêm : 3 Thìa cà phê.
    • Muối i ốt : 1 thìa cà phê.
    • Bột canh : 1 thìa cà phê.
    • Đường kính : 1.5 thìa cà phê.
    • Bột ngọt : 1 thìa cà phê.
    • Gừng tươi : 1 nhánh nhỏ.
    • Dầu ăn : 3 thìa cà phê.

    Cách làm món canh lá giang nấu thịt bò gồm có các bước làm cực đơn giản như sau :

      Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu :

    Thịt bò bạn rửa sạch. Sau đó thái thành các lát mỏng vừa ăn. Cho thịt bò vào tô. Ướp thịt với 2 thìa dầu ăn, 1 thìa dầu mè, 2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa muối, 1 thìa tiêu xay, hành tím + tỏi + gừng bằm nhuyễn. Dùng đũa trộn đều. Ướp thịt khoảng 30 phút trước khi nấu. Nếu có thời gian bạn nên ướp thịt càng lâu càng tốt vì thịt sẽ ngấm gia vị và đậm đà hơn.

    Hành lá và rau ngò mùi nhặt sạch, cắt khúc ngắn. Hành tím, gừng tươi và tỏi lột vỏ, bằm nhỏ.

    Đặt 1 cái nồi lên bếp. Cho vào 3 thìa dầu ăn. Dầu nóng bạn cho hành tím bằm vào phi thơm lên. Sau đó trút thịt bò vào xào cho tơi ra. Thịt chín thì bạn đổ nó ra 1 cái chén. Sau đó thêm vào 1 tô nước lọc. Vặn lửa vừa đun nước cho sôi. Nước bắt đầu sôi bạn thả hết lá giang vào. Nêm nếm gia vị : hạt nêm, muối, bột canh, xíu đường,.. cho vừa miệng. Lá giang chín thì bạn cho thịt bò đã xào vào. Nếm lại lần nữa xem thử canh đã vừa ăn chưa. Nếu chưa thì nêm thêm cho vừa miệng thì tắt bếp. Cho 1 thìa bột ngọt vào quậy đều lần nữa là xong.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Bò Xào Giá Đỗ Giòn Ngon, Thịt Bò Không Dai
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Giá Ngon Bá Cháy Nhưng Siêu Dễ
  • Cách Làm Món Canh Thịt Bò Nấu Dứa Nóng Hổi Cho Ngày Lạnh Giá
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Dứa Ngon ‘ứa Nước Miếng’
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Dứa, Hành Tây Ngon Mê Ly
  • Cách Nấu Gà Lá Giang Đủ Loại Món Ngon Từ Canh, Xào Đến Lẩu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Ngon Và Chuẩn Vị Nam Bộ
  • Cách Làm Lẩu Gà Lá Giang Ăn Một Lần Là Ghiền
  • Thịt Gà Sốt Teriyaki (Chicken Teriyaki)
  • Cách Làm Gà Bọc Xôi Chiên Hấp Dẫn
  • Gà Hầm Bí Đỏ Ngon, Bổ Dưỡng Cho Cơ Thể Với Công Thức Cực Đơn Giản
  • Lá giang có vị chua và cay nồng kết hợp với gà sẽ tạo thành món ăn hấp dẫn kích thích cả vị giác và thính giác. Đây là món ăn đặc sản của Nam Bộ. Gà nấu với lá giang có nhiều cách chế biến khác nhau. Bài viết sau của Nấu Ăn Mỗi Ngày sẽ hướng dẫn 3 cách nấu gà lá giang ngon nhất.

    1. Cách làm canh gà lá giang

    Canh gà lá giang có thể ăn được mùa nóng và mùa lạnh và có tác dụng giải độc cho cơ thể rất tốt. Bên cạnh đó canh gà lá giang còn tốt cho người bị phong hàn, trĩ xuất huyết hay cơ thể ốm yếu, mệt mỏi.

    • 400g thịt gà
    • 5 nắm lá giang
    • Tỏi, ớt tươi
    • Muối, đường, hạt tiêu, dầu ăn, hạt nêm

    Canh gà lá giang giải nhiệt cơ thể rất tốt

    • Dùng nước muối để làm sạch gà sau đó rửa lại với nước. Chặt gà thành các miếng vừa ăn.
    • Ướp thịt gà với 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, nửa thìa muối, 1 ít hạt tiêu vừa ăn. Ướp trong vòng 30 phút để ngấm gia vị.
    • Phi thơm tỏi rồi cho thịt gà vào xào đến khi thịt săn lại.
    • Cho gà đã xào săn thịt vào nồi có 2 lít nước và nấu sôi.
    • Thêm ớt tươi, muối, hạt nêm vừa ăn rồi nấu trong 15 phút cho thịt gà chín.
    • Lá giang rửa sạch, bạn vò lá giang để ra chất chua dễ hơn trong khi nấu. Bạn vò càng nát thì độ chua càng lớn.

    Sau đó cho lá giang vào nồi canh rồi nấu thêm 5 phút thì tắt bếp.

    Với các bước đơn giản như trên bạn đã có nồi canh chua gà lá giang giải nhiệt, thanh lọc cho cơ thể.

    2. Cách làm gà xào lá giang

    • 5 nắm lá giang
    • 1 con gà 1kg
    • 2 quả cà chua
    • Nước mắm, hạt nêm, muối, đường, hạt tiêu, hành, tỏi
    • Dùng nước muối để làm sạch gà sau đó rửa lại với nước. Chặt gà thành các miếng vừa ăn.
    • Cà chua rửa sạch rồi cắt nhỏ.
    • Hành tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ.
    • Lá giang rửa sạch rồi bóp nhẹ tay cho hơi dập.

    – Cho 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, nửa thìa đường, 1 thìa muối, nửa thìa hạt tiêu, hành tỏi đã băm vào thịt gà rồi trộn đều để ngấm gia vị. Ướp trong vòng 30 phút.

    • Phi thơm hành tỏi rồi cho gà vào đảo đến khi thịt săn lại.
    • Cho cà chua, 1 chén nước lọc vào đợi nước sôi rồi bật nhỏ lửa nấu 10 phút.
    • Cho lá giang vào đảo đều, thêm gia vị vừa ăn rồi nấu thêm 3 phút.

    Với các bước đơn giản như trên bạn đã có món gà xào lá giang thơm ngon, bổ dưỡng để thưởng thức.

    Nếu ai muốn ăn cay, có thêm ớt vào để tăng hương vị

    3. Cách nấu lẩu gà lá giang

    Bạn muốn đổi hương vị khi ăn lẩu gà hoặc đã chán với lẩu gà truyền thống thì hãy thử ăn lẩu gà lá giang chua cay.

    • 1 con gà 1,5 cân
    • 500g lá giang
    • Sả, ớt sừng, mùi tàu, hành lá, hành tây, tỏi
    • Nước mắm, muối, hạt nêm, đường
    • Rau muống, giá, bắp chuối, hoa chuối, rau rút

    3.2.1. Bước 1: Sơ chế

    • Dùng nước muối để làm sạch gà sau đó rửa lại với nước. Chặt gà thành các miếng vừa ăn.
    • Rửa sạch lá giang rồi bóp nhẹ
    • Sả đập dập rồi cắt nhỏ
    • Hành tây, ớt sừng cắt nhỏ
    • Rau muống, giá, bắp chuối, hoa chuối, rau rút rửa sạch.

    3.2.2. Bước 2: Ướp và xào gà

    • Cho muối, đường, hạt nêm vào thịt gà rồi trộn đều cho ngấm gia vị. Ướp trong vòng 30 phút
    • Phi thơm hành tỏi, sả, đầu hành lá, ớt sừng rồi cho thịt gà vào đảo đều đến khi thịt săn lại.

    3.2.3. Bước 3: Nấu nước lẩu

    Lẩu gà lá giang thích hợp ăn kèm với bún, rau rút, bắp chuối.

    • Nấu sôi nồi nước 2 lít rồi cho thịt gà vào. Trong quá trình nấu nếu có bọt hãy vớt ra để nước trong và ngọt hơn.
    • Bật nhỏ lửa nấu trong 20 phút đến khi thịt gà chín. Sau đó cho lá giang vào nồi.
    • Cho gia vị vào vừa ăn và nấu thêm 10 phút.

    Lẩu gà lá giang thích hợp ăn kèm với bún, rau rút, bắp chuối. Với các bước đơn giản như trên bạn đã có món lẩu gà lá giang đậm chất Nam Bộ để thưởng thức.

    4. Lưu ý khi nấu gà với lá giang

    Lá giang có thể ăn mòn nhôm vậy nên không nên nấu bằng nồi nhôm

    • Món canh gà lá giang nên nấu trong nồi inox, hạn chế nấu bằng nồi nhôm. Vì chất chua trong lá giang có thể làm mòn nhôm, gây nguy cơ ngộ độc.
    • Lá giang chỉ trồng được ở miền Nam và miền Trung. Vì vậy nhiều người miền Bắc khó có thể mua lá giang để chế biến.
    • Lá giang ngon có màu xanh đậm đều, không bị sâu làm rỗ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Thơm Ngon Theo Phong Cách 3 Miền
  • Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Thơm Ngon Hấp Dẫn Dễ Làm
  • Cách Nấu Món Canh Gà Lá Giang Siêu Ngon, Siêu Đơn Giản
  • Cách Làm Chân Gà Nấu Lá Giang Ngon Mà Lại Dễ Làm Vô Cùng
  • Cách Nấu Canh Gà Lá Giang
  • Lẩu Cá Kèo Lá Giang

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cá Kèo Lá Giang Ngon Miên Man
  • Cách Nấu Miến Gà Măng Khô Đúng Công Thức Hương Vị Truyền Thống
  • Hướng Dẫn 2 Cách Làm Thịt Gà Nấu Đông Miền Bắc Ngon Đúng Điệu Để Đón Tết
  • Công Thức Nấu Gà Giả Cầy Miền Nam Chuẩn Nhất, Mê Ngay Từ Miếng Đầu Tiên
  • Chia Sẻ Cách Nấu Miến Gà Đơn Giản, Hấp Dẫn Cần Biết
  • Chắc hẳn bạn từng nghe qua món lẩu cá kèo lá giang nổi tiếng của miền Tây Nam Bộ, một món ăn dân giã với vị ngon đặc trưng mà chắc chắn khi thử một lần bạn sẽ không thể nào quên. Vị chua chua của lá giang, ngọt mềm của cá kèo có một sức hút kì diệu với mọi người trên khắp vùng miền.

    Món lẩu cá kèo lá giang này thực sự không khó làm, bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ và làm đúng theo các bước hướng dẫn là sẽ có ngay nồi lẩu ưng ý. Ăn kèm với các loại rau sống khác nhau và bún, gia đình bạn sẽ có bữa ăn rất tuyệt vời đấy.

    Nguyên liệu làm lẩu cá kèo lá giang

    – 1/2kg cá kèo sống.

    – 300g lá giang.

    – 1/2kg rau đắng.

    – 4 trái cà chua.

    – 1 muỗng tỏi băm.

    – 3 củ hành tím.

    – 1kg bún.

    – Gia vị: Chanh, ớt, dầu ăn, nước mắm.

    – Rau muống, giá, hoa chuối bào, lá ngổ, ngò gai.

    Cách làm lẩu cá kèo lá giang

    1. Khi mua cá kèo ngoài chợ, bạn có thể nhờ người bán xóc cho cá sạch nhớt. Khi về bạn chỉ cần rửa lại với nước muối hoặc chanh là cá sẽ hết nhớt. Sau đó bạn đem bỏ vào tô và đậy kín nắp lại.

    2. Lá giang bạn bỏ phần dây và rửa sạch, để ráo nước. Sao đó bạn vò nát lá hoặc dùng chày đâm sơ.

    3. Rau đắng bạn nhặt những phần lá non, rửa sạch và để cho ráo nước.

    4. Ngò gai, giá và lá ngổ bạn cũng rửa thật sạch.

    5. Còn rau muốn nếu thích ăn phần lá, bạn cứ để vậy, nhặt lấy rau ngon rồi rửa sạch. Nếu bạn thích ăn phần cọng hơn thì bạn có thể nhặt hết lá, rồi chẻ nhỏ sau đó ngâm với nước.

    6. Dùng dao bào, bào hoa chuối. Để giữ hoa chuối không thâm màu, bạn cho 1 ít giấm vào chậu nước rồi bỏ phần hoa chuối vào ngâm. Gần lúc ăn thì vớt ra ngoài cho ráo nước. Nếu muốn nhanh thì bạn có thể mua sẵn hoa chuối bào rồi ngoài chợ và về chỉ rửa lại.

    7. Rửa sạch cà chua rồi bổ múi cau, lọc bớt hạt.

    8. Băm nhuyễn tỏi và hành, sau đó bạn cho vào nồi phi thơm vàng. Saku khi hành tỏi phi đã được, bạn đổ khoảng 1,5 lít nước vào nôi, đun sôi lên.

    9. Tiếp theo bạn cho lá giang vào nồi nước, cho cà chua vào. Thêm vào gia vị: 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt và muỗng nước mắm. Đợi nước sôi lại, bạn nêm nếm gia vị xem có vị chua ngọt vừa ăn chưa. Được rồi thì tắt bếp.

    10. Khi ăn bạn múc riêng từng phần nước lèo ra nồi lẩu nhỏ để dùng, cắt nhỏ ngổ và ngò gai cho vào cùng, thêm vào một ít ớt. Nấu sôi nước lên, cho cá kèo vào dùng thì bạn nhớ nhanh tay, để cá không quẫy bắn nước, cá chín bạn gắp ra chấm ăn với nước mắm.

    Thẻ: Dạy nấu ăn, Món ăn ngon, Món ngon dễ làm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Cá Kèo Lá Giang Ngon Chuẩn Vị Chua Thanh
  • Cách Nấu Lẩu Hải Sản Thập Cẩm Tại Nhà
  • Thử Ngay Công Thức Chế Biến Tôm Hùm Rang Me Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Tôm Hùm Xào Hành Gừng Đậm Vị Canada
  • Nấu Cháo Tôm Hùm Cho Bé Ăn Dặm Chỉ Với 6 Bước Cực Đơn Giản
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100