Cách Làm Món Bò Xào Cần Tây

Tổng hợp các bài viết thuộc chủ đề Cách Làm Món Bò Xào Cần Tây xem nhiều nhất, được cập nhật mới nhất ngày 15/01/2021 trên website Ctc-vn.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung Cách Làm Món Bò Xào Cần Tây để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, chủ đề này đã đạt được 2.178 lượt xem.

Có 33 tin bài trong chủ đề【Cách Làm Món Bò Xào Cần Tây】

【#1】Cách Làm Thịt Bò Xào Hoa Thiên Lý Giòn, Ngọt, Thơm Ngon

Trong công thức này

[ hiện]

Nguyên liệu cho 2 người

  • Thịt bò: 200g
  • Hoa thiên lý: 200g
  • Tỏi: 4 tép
  • Gừng: 1 đốt
  • Muối hạt
  • Dầu hào
  • Hạt tiêu
  • Các gia vị thông thường

Thịt bò được sơ chế với gừng và rượu trắng để giảm độ gây ngái, thái mỏng rồi ướp với dầu ăn, bột canh, dầu hào, gừng tỏi băm 15 phút.

Hoa thiên lý bỏ phần cuống già, những bông bị héo úa, ngâm nước muối loãng rồi rửa sạch, để ráo.

Phi thơm 2/3 phần hành, tỏi, gừng băm rồi xào thịt bò cho chín tái, trút ra bát. Vẫn chiếc chảo đó, thêm chút dầu ăn và phi thơm phần hành tỏi còn lại rồi cho hoa thiên lý vào xào. Khi xào hoa thiên lý thì nêm gia vị như nước mắm, bột ngọt, dầu hào. Xào khoảng 1 phút thì cho thịt bò vào đảo cùng. Nêm nếm lại gia vị rồi xào khoảng 30-40 giây nữa là tắt bếp vì hoa thiên lý cũng khá mau chín.

Sơ chế nguyên liệu

Gừng cạo vỏ, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Thịt bò mua về khử sống bằng cách xát với gừng băm và rượu trắng. Sau đó rửa sạch lại, để ráo rồi thái miếng mỏng. Để thịt bò đậm đà và mềm, nên ướp thịt bò cùng với 1 chút dầu ăn, bột canh, dầu hào, gừng tỏi băm.

Trộn đều và để thịt bò thấm gia vị trong khoảng 15 phút.

Hoa thiên lý ngắt bỏ bớt phần cuống già và cứng, những bông bị héo, dập úa… rồi rửa qua, ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 5 phút.

Xào thịt bò hoa thiên lý

Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, làm nóng dầu thì cho 2/3 lượng tỏi, gừng băm vào phi thơm. Sau đó cho thịt bò vào xào đến khi chín tái là được, trút thịt bò cho ra bát riêng.

Để thịt bò mềm, không bị dai, khi xào nên để lửa lớn, đảo đều tay và chỉ xào khoảng 1-2 phút, khi thấy thịt chuyển sang màu hồng nhạt tái tái là được. Đến bước cuối sau khi hoa thiên lý chín sẽ cho thịt bò vào đảo qua lần nữa nên không cần xào thịt bò quá kỹ, sẽ bị dai.

Cho thêm khoảng 1 thìa dầu ăn, phi thơm nốt số tỏi gừng băm còn lại, sau đó cho bông thiên lý vào xào. Cũng giống như thịt bò, muốn hoa thiên lý xanh và không bị chảy nước thì nên xào ở nhiệt độ lớn.

Xào hoa thiên lý trong khoảng 1 phút thì nêm gia vị gồm có: 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa canh dầu hào, 1/2 thìa cà phê nước mắm.

Đảo đều để hoa thiên lý thấm gia vị, nấu thêm 1 phút nữa thì trút thịt bò đã xào lúc nãy vào.

Nêm nếm lại gia vị vừa ăn, xào thêm khoảng 30-40 giây nữa thì tắt bếp, cho ra đĩa và ăn lúc nóng.

Yêu cầu thành phẩm

Thịt bò xào hoa thiên lý có hương vị ngọt dịu đặc trưng của hoa thiên lý, thịt bò mềm và đậm đà. Món này khi ăn cảm nhận rõ độ giòn ngọt của cả hoa thiên lý và thịt bò, ngoài ra màu sắc của nó cũng rất hấp dẫn. Hoa thiên lý có màu xanh mát mắt trong khi thịt bò tươi tắn, không bị thâm và không bị chảy nước.

Thông tin thêm

Cây thiên lý không chỉ là giống cây leo giàn làm cảnh, lá và hoa của nó có thể dùng làm thực phẩm. Theo Đông y, với tính bình, vị ngọt và chứa hàm lượng lớn chất xơ, diệp lục nên lá và hoa thiên lý có công dụng giải nhiệt, tiêu viêm, chữa rôm sảy mụn nhọt, lở loét, giảm thiểu tình trạng đau nhức xương khớp và trị chứng mất ngủ.

Ngoài ra, người bị trĩ, béo phì, hay gặp tình trạng hoa mắt chóng mặt, căng thẳng, giun kim… khi sử dụng hoa và lá thiên lý cũng có tác dụng chữa trị các chứng trên rất hiệu quả.

Chỉnh sửa lần cuối ngày bởi Cúc Nguyễn .

Cúc Nguyễn là Food Editor tại chúng tôi


【#2】Tuyển Tập Công Thức 15 Món Mì Ý Càng Ăn Càng Mê

1. Mì Ý (Spaghetti) – công thức cơ bản

Nguyên liệu dành cho 4 người ăn:

– Dầu ăn – Muối – Hạt tiêu xay

Giai đoạn 1: Sơ chế nguyên liệu

– Thịt bò băm cho vào bát, cho thêm 1 thìa café muối, 1 thìa café dầu ăn, hạt tiêu , trộn đều.

– Cà chua rửa sạch, trần qua nước sôi, cắt đôi bỏ sạch hạt, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

– Hành tây lột vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

– Dưa chuột rửa sạch, gọt vỏ, thái lát vừa ăn.

– Cho 2 lít nước lạnh vào nồi và đun sôi, cho 2 muỗng café dầu ăn, 1 thìa café muối vào nồi nước.

– Thả lượng mì vừa đủ ăn vào nồi (mì không để chụm lại mà để tơi ra để sợi mì ko dính vào nhau) Chú ý: ở bước này, sau khi mì đã nằm hoàn tòan trong nước, bạn tiếp tục đảo mì cho sợi mì tơi, không dính nhau từ 2-3″). Thời gian luộc mì được ghi ở trên bao bì gói mì.( trung bình từ 8-10′)

– Mì chín, vớt ra rá (rổ) để ráo nước.

Giai đoạn 3: Làm nước sốt

– Đầu tiên, bắc chảo, cho 1 chút dầu ăn, cho tỏi băm vào phi thơm.

– Tiếp đến, cho hành tây vào đảo đều. Khi hành tây ngả sang màu trong trong, cho tiếp cà chua xay vào, thêm 1 thìa café muối.

– Khi cà chua sệt sệt lại thì cho tiếp thịt bò băm vào đảo đều cho thịt bò tơi ra. Nếu thấy sốt sau khi đun bị đặc thì cho thêm chút nước lạnh.

– Thịt bò đã chín và gia vị vừa ăn, bắc chảo ra, tắt bếp. Trình bày món ăn Chia mì ra 4 đĩa, đổ nước sốt vừa đủ lên đều 4 đĩa, cho thêm vài lát dưa chuột trang trí. Có thể cho vào đĩa mì thêm tương ớt và ketchup tùy khẩu vị. Món mỳ Ý nhâm nhi cùng một chút rượu vang đỏ của Pháp sẽ tăng thêm hương vị hấp hẫn.

– 1 thìa canh dầu ăn/dầu olive

– 70g cà chua cô đặc, 200ml nước (có thể thay thế bằng 250g cà chua đóng hộp = 100ml sữa nguyên kem)

– Một loại pasta tùy chọn

Bước 1: Hành tây, cà rốt và cần tây thái hạt lựu nhỏ. Cho dầu ăn và bơ vào chảo, để lửa vừa, đun đến khi bơ tan chảy hết thì cho các loại rau vào xào khoảng 10-15 phút đến khi rau chín mềm. Sau đó cho thịt xông khói vào xào thêm khoảng 10 phút.

Bước 2: Cho thịt băm vào, dùng thìa dằm và trộn cho các loại thịt và rau quyện đều với nhau. Đun trong vòng 15 phút đến khi thịt bắt đầu xém dưới đáy nồi thì cho rượu vang vào đun thêm 10 phút nữa đến khi thịt ngấm hết rượu.

Bước 3: Hòa tan cà chua cô đặc với nước, đổ vào trộn đều với hỗn hợp thịt. Giảm lửa nhỏ, đậy hờ nắp nồi và đun trong vòng 2 tiếng. Sau đó mở nắp nồi, tăng lên lửa vừa và cho sữa vào, nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi đun thêm khoảng 20-30 phút đến khi sốt sánh như ý muốn.

Bước 4: Nấu một nồi nước sôi, cho một chút muối vào (nêm như khi nấu canh), giảm xuống lửa vừa rồi thả pasta vào và luộc theo chỉ dẫn trên bao bì đến khi pasta chín “al dente” (chín nhưng không bị nát). Đổ ra rổ cho ráo nước, không cần xả qua nước lạnh. Sau khi luộc xong pasta thì các bạn chỉ việc cho ra đĩa, đổ sốt lên trên, rắc một chút phô mai parmesan bào và ăn thôi.

Có một cách nữa là luộc pasta rồi đảo trực tiếp với sốt, mình thì thích cách này hơn vì sốt bám đều hơn và pasta ngấm vị hơn nữa. Sốt bolognese tuy nguyên liệu hơi cầu kỳ, thời gian nấu khá lâu, nhưng bù lại thì cách nấu đơn giản và vị ngon của món sốt thì rất đáng công chuẩn bị, nấu nướng và chờ đợi.

– Hành tây, rau mùi.

Bước 1: Hành tây, dăm bông thái nhỏ.

Bước 2: Đun nồi nước sôi có thả xíu muối để luộc mỳ ý. Cho mỳ vào nồi để mỳ ngập trong nước. Luộc cho đến khi bấm móng tay vào sợi mỳ mềm nhưng không nát là được, thời gian luộc khoảng 8 phút. Đổ mỳ ra rổ và xả qua nước sạch lạnh.

Bước 3: Cho chảo lên bếp, cho ít dầu ăn (hoặc bơ nhạt) vào chảo, cho hành tây vào xào thơm nêm ít muối tiêu. Tiếp đó cho dăm bông vào đảo cho thịt hơi săn.

Bước 4: Cho 100ml kem tươi vào chảo và đun nhỏ lửa. Cho đến khi kem tươi sôi và hơi sánh là được.

Bước 5: Rán một quả trứng gà lòng đào.

Bước 6: Cho mỳ ra đĩa, bạn xếp mỳ theo hình bông hoa cho bắt mắt.

Bước 7: Rưới sốt kem hành tây, dăm bông còn nóng lên đĩa mỳ. Rắc thêm phomai parmesan lên trên tăng độ ngậy, thơm cho món mỳ. Và cuối cùng đặt quả trứng tráng lòng đào vào giữa, rắc một ít mùi cho bắt mắt là bạn đã hoàn thành.

– Dầu ô liu vừa đủ; 1 nhúm muối; 1 nhúm hạt tiêu đen; 100g hạt thông (có thể không có); 20g phô mai parmesan, bào vụn

Bước 1: Luộc mì Ý theo hướng dẫn ghi trên bao bì, cho một xíu muối vào nước luộc.

Bước 2: Đổ mì ra rá cho ráo nước rồi thêm ít dầu ô liu vào trộn đều mì sẽ không dính vào nhau.

Bước 3: Rau cải bó xôi rửa sạch, cho vào máy xay xay nhuyễn cùng với tỏi và dầu ô liu.

Bước 4: Cho ít bơ vào chảo, đun cho bơ tan chảy, sau đó thêm mì vào, đảo đều rồi đổ sốt rau cải bó xôi vào. Sau đó nêm nếm muối, hạt tiêu sao cho vừa miệng. Cho hạt thông và vụn phô mai, đảo đều rồi cho mì Ý sốt cải bó xôi ra đĩa thưởng thức!

– 4 con tôm tươi; 4 miếng cồi sò điệp; 1 con mực ống làm sạch; 1 củ hành tây; ½ củ cà rốt; 2 tép tỏi; 100g sốt cà chua; 100ml nước dùng gà; 30g tương ớt; 5g đường

– Gia vị ướp hải sản: 15ml rượu nấu ăn; 2.5g muối; 1 nhúm hạt tiêu

– Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ, rửa sạch. Mực làm sạch, cắt khoanh tròn. Cồi sò điệp rửa sạch. Sau đó cho tôm, mực, cồi sò vào trong bát ướp với rượu, muối, hạt tiêu. Ướp trong 20 phút.

– Hành tây xắt nhỏ, cà rốt băm nhỏ.

– Đun sôi một nồi nước, thêm xíu muối, rồi cho mì vào luộc theo hướng dẫn của gói. Sau đó vớt mì ra, để ráo.

– Đun nóng chảo với lửa lớn rồi thêm ít dầu ăn vào. Cho tôm, mực, cồi sò vào xào cho đến khi gần chín. Cho ra đĩa.

– Vẫn dùng chảo đó, thêm một ít dầu ăn rồi cho tỏi vào xào cùng hành tây, cà rốt. Thêm nước dùng gà, sốt cà chua, đường và tương ớt. Đun cho đến khi sốt dầy lên thì cho hải sản vào nấu từ 2-3 phút. Sau đó đổ hỗn hợp hải sản sốt cà chua này lên đĩa mì Ý là xong!

– 40g lá húng quế; 2 tép tỏi; 1-2 quả ớt; 20ml rượu trắng; 2g muối; 2g hạt tiêu

Bước 1: Tỏi, ớt thái lát. Mì luộc chín theo hướng dẫn trên bao bì. Sau đó vớt mì ra xả dưới nước lạnh.

Bước 2: Làm nóng dầu ăn trong chảo, thêm tỏi và ớt vào xào. Sau đó cho ngao hoa và rượu vang vào. Thêm muối, bột nêm và hạt tiêu vào, đảo đều. Cho mì vào chảo, trộn đều. Cuối cùng cho lá húng quế vào trộn đều. Cho mì Ý sốt ngao ra đĩa và thưởng thức!

– 30g hành; 100g cải bó xôi; 2.5g muối; 2g hạt tiêu; 1 tép tỏi băm nhỏ; 30ml dầu ô liu; 50g pho mát

Bước 1: Hành tây, tỏi xắt nhỏ.

Bước 2: Đun sôi một nồi nước rồi cho mì vào luộc từ 4-5 phút sau đó cho ra nước lạnh ngâm cho nguội rồi đổ ra rổ cho ráo. Trộn dầu ô liu vào mì.

Bước 3: Tôm cho vào nồi nước luộc mì trong 1 phút, sau đó vớt ra.

– 1 lon cà chua đóng hộp; 4-5 nấm hương tươi; 60g hành tây; 60g cà rốt; 15g pho mát Parmesan; 2g muối 2g muối; 2g tiêu đen; 2g đường; 5g hương thảo khô; 15ml dầu ô liu

Bước 1: Mì Ý luộc chín theo hướng dẫn trên bao bì.

Bước 2: Nấm rửa sạch, thái lát; cà rốt, hành tây thái nhỏ.

Bước 3: Làm nóng ít dầu ô liu trong chảo rồi cho hành tây và cà rốt vào xào trong 3 phút. Sau đó thêm 1 quả cà chua đóng hộp vào và nấm.

Bước 4: Đun liu riu trong 5 phút, thêm muối, tiêu đen và hương thảo. Đổ mì Ý vào, đảo đều. Cho mì ra đĩa, rắc phô mai lên rồi thưởng thức nhé!

– Nấm đông cô, nấm mỡ, nấm kim châm mỗi loại một ít.

– Ớt chuông xanh, vàng, đỏ, mỗi loại 60g. Thái sợi nhỏ

– 80g cần tây; 20g húng quế; 45g sốt cà chua; 30g bơ; 2g muối; 2g tiêu đen; 200ml nước luộc gà

Bước 1: Ớt chuông thái sợi. Cần tây thái nhỏ. Nấm thái lát. Giăm bông thái sợi. Húng quế băm nhỏ. Mì Ý cho vào nồi nước sôi luộc chín như hướng dẫn trên bao bì. Vớt mì ra, cho lên đĩa.

Bước 2: Làm tan chảy bơ trong chảo, thêm cần tây, các loại ớt chuông vào rồi xào trong 2 phút.

Bước 3: Sau đó cho các loại nấm vào cũng xào trong 2 phút.

Bước 4: Thêm giăm bông, nước luộc gà, đun sôi.

Bước 5: Thêm mì Ý, húng quế vào đảo đều. Cuối cùng thêm sốt cà chua, muối, hạt tiêu vào khuấy đều. Cho ra đĩa rồi thưởng thức.

Nguyên liệu (cho 3 người ăn):

+ 200g mỳ Ý (loại Spaghetti)

+ Xúc xích salami (hoặc xúc xích tỏi)

+ Tỏi, muối, dầu oliu, 1/2 quả chanh, hạt tiêu, rau mùi

– Đầu tiên, nấu mỳ spaghetti theo hướng dẫn ở trên bao bì. Đun một nồi nước to khoảng 1,5 lít nước, cho thêm muối, khi nước sôi thì cho mỳ vào, mỳ sẽ tự trôi xuống, thi thoảng đảo để cho mỳ khỏi dính vào nhau, hoặc có thể thêm một chút dầu oliu vào để mỳ không bị dính vào nhau, sau khoảng 7-9 phút là được. Sau đó vớt mỳ spaghetti ra rổ rồi để cho ráo nước.

– 1 bát con cà chua bi, rửa sạch rồi thái đôi.

– Salami thái nhỏ chừng một đốt ngon tay (nếu bạn mua gói salami miếng to), hoặc thái vát nếu salami dạng cây.

– Bổ đôi quả bơ, lấy phần thịt, sau đó cho húng quế, tỏi đã bóc vỏ, tiêu, muối cho vừa vị rồi dùng máy xay để xay nhuyễn hỗn hợp.

– Trộn mỳ spaghetti cùng với cà chua bi, hỗn hợp bơ và salami với nhau.

– Cho mỳ ý ra đĩa rồi trang trí với vài cọng rau húng và rau mùi.

Nguyên liệu: (lượng nguyên liệu cho 4 người ăn)

– Gia vị: 10g muối; 40g đường; 5g tiêu; 2 tép tỏi; dầu ăn.

Bước 1: Rửa bắp, tách lấy hạt. Lột vỏ và thái hạt lưu hành tây.

Bước 2: Rửa sạch, thái thịt bò thành từng miếng nhỏ.

Bước 3: Rửa sạch, thái hạt lựu cà chua. Đập dập, bóc vỏ, băm nhuyễn 2 tép tỏi. Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, mở lửa vừa. Khi dầu nóng thì cho tỏi vào phi cùng hành tây, cà chua.

Bước 4: Khi cà chua tươi ra màu, tiếp tục cho vào 40g sốt cà chua, bắp vào, đảo đều.

Bước 5: Khi bắp vừa chính thì cho thịt bò, 40g đường,10g muối, 5g tiêu vào đảo nhanh tay khoảng 2 phút rồi tắt bếp.

Bước 6: Trụng mì Ý trong nước sôi khoảng 5 phút. Sau đó vớt ra, đổ một ít dầu ăn vào trộn đều, tránh cho mì bị dính. Dọn mì Ý bò sốt cà chua ra dĩa, ăn kèm thịt bò sốt cà chua.

– Muối và tiêu đen vừa phải

Bước 1: Đun sôi một nồi nước, thêm muối và cho mì Ý vào luộc theo hướng dẫn ghi trên bao bì. Sau đó, vớt mì ra, để ráo. Tỏi thái lát. Cần thái nhỏ.

Bước 2: Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho tỏi vào xào thơm.

Bước 3: Sau đó cho mì vào cùng với ớt, muối, tiêu vừa đủ và đảo đều. Thêm rau vào, đảo đều rồi cho mì ra đĩa. Rưới ít dầu ô liu lên, trộn mì Ý chay và thưởng thức!

– 200g thịt đùi gà; ½ củ hành tây; 50ml nước luộc gà; 30ml dầu ô liu; 15ml xì dầu; 5g đường

– Gia vị ướp gà: 5ml rượu nấu ăn; 5ml xì dầu; 1 nhúm hạt tiêu

Bước 1: Hành tây bóc bỏ, thái nhỏ. Cà chua cắt miếng.

Bước 2: Thịt gà thái nhỏ, ướp với các gia vị trong 20 phút.

Bước 3: Chuẩn bị một nồi nước đun sôi, cho mì vào luộc chín theo hướng dẫn ghi trên bao bì sau đó đổ ra rá để ráo.

– Chút đường, muối, tiêu xay

Đun một nồi nước sôi lớn, thêm ít muối rồi luộc mỳ theo hướng dẫn trên bao bì. Mỳ chín bạn vớt ra để ráo.

Hành tây, nấm, xúc xích, ớt chuông xắt lát mỏng, tỏi băm nhỏ.

Làm nóng dầu olive trong chảo với lửa vừa rồi thêm tỏi băm vào xào trong khoảng 1 phút, cho tới khi tỏi dậy mùi thơm.

Sau đó bạn cho hành tây vào xào khoảng 2-3 phút nữa

Khi hành tây mềm hơn thì bạn cho xúc xích vào. Đảo đều rồi thêm ớt chuông và nấm vào xào cùng. Thêm xốt cà chua, xốt Worcestershire và đường vào.

Khi nước xốt bắt đầu sệt lại thì bạn cho ít nước vào cùng mì, rồi nêm nếm lại với ít muối và tiêu cho vừa ăn

Cuối cùng bạn chỉ việc cho sữa và phô mai vào trộn đều rồi tắt bếp. Lấy mỳ ra đĩa, dùng nóng.

15. Nước sốt chuẩn cho mì Ý

– 1/ 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 chén lá húng chó thái nhỏ, 3 tép tỏi băm, 1 củ hành tím băm,1/3 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh dầu ôliu

Bước 1: Nấu 1 nồi nước sôi, cho cà chua vào chần 1 phút là tắt bếp.

Bước 2: Đổ cà chua ra rổ, lột bỏ vỏ và cắt nhỏ bỏ hạt xay nhỏ.

Bước 3: Bắc chảo/ nồi lên bếp, cho dầu vào. Dầu nóng, phi tỏi hành cho thơm. Sau đó cho cà chua xay vào nấu 20 phút. Trong thời gian nấu, thỉnh thoảng khuấy cho cà chua không bị cháy. Khi cà chua bắt đầu có màu đỏ sậm thì bạn cho các gia vị vào nấu 10 phút nữa là tắt bếp. Lúc này bạn mới cho lá húng chó và tiêu vào đảo đều là hoàn tất. Chờ sốt spaghetti nguội, cho vào hũ thủy tinh đã tiệt trùng, đậy nắp kín bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần.


【#3】Cách Làm Món Mướp Đắng (Khổ Qua) Xào Trứng Ngon Không Đắng

Mướp đắng (hay còn gọi là khổ qua) là quả thuộc họ bầu bí. Trong mướp đắng có chứa nhiều vitamin C với hàm lượng cao gấp 5-20 lần dưa chuột. Mướp đắng không chỉ có tác dụng giải độc, sáng mắt, giải nhiệt mà còn có rất nhiều công dụng chữa bệnh khác mà nhiều người trong chúng ta chưa biết tới.

Bảo vệ tim mạch, tăng cường hệ miễn dịch

Mướp đắng có tác dụng phòng bệnh xuất huyết, bảo vệ màng tế bào, phòng xơ vữa động mạch, kháng ung thư, nâng cao sức đề kháng, phòng cảm mạo, bảo vệ tim. Ngoài ra, chất glycoside của mướp đắng có tác dụng giảm đường trong máu nên có tác dụng trị liệu bổ trợ đối với bệnh đái tháo đường.

Thanh nhiệt giải độc

Theo Đông y, mướp đắng có vị đắng, tính hàn, công dụng thanh nhiệt, sáng mắt, giải độc vì vậy hích hợp để giải nhiệt, giải khát, làm sáng mắt, mát gan, nhuận tràng, hạt bổ thận tráng dương. Ngoài ra, có thể dùng mướp đắng đun làm nước tắm cho trẻ trong mùa hè để trừ rôm sảy, làm thuốc chữa ho, chữa cảm mùa hè, thanh nhiệt ở phế và vị.

Ngăn ngừa mụn, làm đẹp da

Dùng nước đun từ mướp đắng giúp bạn hạ nhiệt cơ thể, làm thông thoáng lỗ chân lông và giúp tái tạo làn da. Ngoài ra, vitamin C trong mướp đắng còn có thể phòng chống lão hoá da, làm đẹp da. Tuy nhiên, các loại dinh dưỡng cơ bản trong mướp đắng sẽ bị giảm đi sau khi chế biến nên cách tốt nhất là dùng mướp đắng sống, uống nước ép hay sinh tố từ mướp đắng sẽ cho được hiệu quả tối ưu nhất.

Ngoài ra, bạn có thể tự tay trổ tài làm bếp để chăm sóc gia đình bằng cách làm món mướp đắng xào trứng đơn giản, dễ chế biến theo hướng dẫn dưới đây.

Có nên ăn nhiều mướp đắng không?

– Việc ăn mướp đắng rất tốt cho sức khỏe nhưng nếu ăn quá nhiều có thể dẫn đến tiêu chảy và các vấn đề dạ dày.

– Không chỉ gây khó tiêu, phần ruột và hạt bên trong trái mướp đắng còn chứa nhiều thành phần độc tố có thể gây hại cho sức khỏe của trẻ em. Vì vậy, bạn không nên cho con trẻ ăn những món được chế biến từ khổ qua. Nếu muốn đổi vị cho bữa cơm thường ngày, cần trụng (chần) khổ qua trong nước sôi trước khi chế biến, nấu nướng.

– Người bị bệnh huyết áp thấp cũng nên kiêng ăn mướp đắng vì mướp đắng có tác dụng giảm huyết áp, nếu ăn quá nhiều sẽ dẫn đến huyết áp thấp gây đau đầu, chóng mặt. Những bệnh nhân có huyết áp thấp thì nên hạn chế sử dụng mướp đắng.

– Người bị bệnh về gan và thận cần tránh ăn mướp đắng vì thực phẩm này rất khó tiêu hóa, có thể gây đầy hơi.

– Những người bị thiếu men G6PD (loại men có vai trò quan trọng trong việc chuyển hóa tế bào hồng cầu) cũng nên tránh xa mướp đắng. Những triệu chứng thường gặp của bệnh này gồm hôn mê, đau bụng, đau đầu và sốt cao.

– Bên cạnh đó, khi bạn tiêu thụ quá nhiều mướp đắng, lượng độc tố trong loại rau này sẽ tác động đến chức năng của các enzyme, gây hại cho sức khỏe.

Bà bầu có nên ăn khổ qua xào trứng không?

– Theo những nghiên cứu trước đây đã cho thấy, hạt mướp đắng có thể làm động thai và quả mướp đắng có khả năng gây đột biến gene. Do đó, để đảm bảo an toàn, phụ nữ có thai không nên sử dụng mướp đắng.

Hướng dẫn cách làm mướp đắng xào trứng ngon không đắng

Mướp đắng là một thực phẩm nấu ăn rất tốt, nếu biết cách sử dụng thì đây vẫn là một món ăn ngon và có lợi cho sức khỏe. Bạn có thể tự tay trổ tài làm bếp để chăm sóc gia đình bằng cách làm món mướp đắng xào trứng đơn giản, dễ chế biến theo hướng dẫn dưới đây.

Nguyên liệu mướp đắng xào trứng

– 2 – 3 trái mướp đắng

– 1 – 2 quả trứng gà ta

– Gia vị: mắm, muối, dầu ăn, tiêu…

Cách làm mướp đắng xào trứng đơn giản

Bước 1: Sơ chế mướp đắng

– Mướp đắng mua ở chợ về đem rửa sạch, ngâm nước muối để loại bỏ hết vi khuẩn rồi loại bỏ phần ruột. Đem thái miếng mướp đắng vừa ăn. Nên thái vát để trông món ăn hấp dẫn hơn.

Bước 2: Cách Xào mướp đắng với trứng

– Tiếp đến, bạn đem đánh trứng cùng với một chút đường và nước mắm.

– Bắc chảo sạch lên bếp cho nóng rồi thêm chút dầu ăn. Đợi dầu sôi cho thêm hành khô băm nhỏ phi vàng. Cho mướp đắng vào xào chín, nêm thêm chút gia vị cho vừa ăn.

– Khi mướp đắng gần chín, bạn cho trứng đã đánh tan vào đảo đều. Trứng sẽ bám quanh mướp đắng.

– Thử lại và nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Trút món ăn ra dĩa và rắc thêm hành lá, hạt tiêu cho hấp dẫn.

– Món mướp đắng xào trứng sẽ ngon hơn khi ăn cùng cơm trắng khi còn nóng.

Khổ qua nấu món gì ngon?

– Canh khổ qua nhồi thịt: Mướp đắng bỏ ruột. Nhồi nhân gồm thịt heo, mộc nhĩ băm nhỏ ướp với gia vị vào vỏ mướp đắng đã làm sạch. Hầm xương để lấy nước dùng nấu canh. Khi nước dùng sôi thì cho mướp đắng nhồi thịt vào hầm cho đến khi chín mềm thì tắt bếp. Rắc thêm hành lá, rau mùi thái nhỏ vào để món ăn hấp dẫn. Chú ý mở vung khi nấu canh để khổ qua giữ được màu xanh.

– Canh mướp đắng nấu cua: Mướp đắng rửa sạch, thái lát mỏng, chần qua nước sôi cho bớt đắng. Cua đồng xay nhuyễn lọc lấy nước nấu canh, đổ vào nồi đun sôi. Khi nước sôi và gạch cua nổi lên thì vớt gạch ra phi thơm với hành, rồi đổ lại vào nồi canh đun sôi tiếp. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi cho mướp đắng vào nấu chín. Canh sôi cho hành lá vào rồi tắt bếp.

Mướp đắng xào nấm: Mướp đắng rửa sạch, để ráo. Cà rốt bỏ vỏ, thái sợi dài. Phi thơm hành sau đó cho nấm vào xào qua, rồi cho cà rốt, khổ qua vào xào chung. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Khi mướp đắng chín mềm thì cho hành lá, rau mùi vào và thưởng thức. Đây được xem là món ăn chay lý tưởng cho ngày cuối tuần thanh đạm.

Hy vọng thông những thông tin về công dụng cũng như cách chế biến khổ qua nêu trên sẽ có ích cho bạn trong việc sử dụng loại quả này vào việc chữa bệnh và chăm sóc gia đình. Chúc bạn ngon miệng với cách làm món mướp đắng (khổ qua) xào trứng ngon và đừng quên đón đọc thêm nhiều bài viết hấp dẫn khác về kiến thức ẩm thực trên chúng tôi bạn nhé!


【#4】Cách Làm Món Thịt Bò Xào Lá Lốt Chỉ Trong 30 Phút

Thịt bò xào lá lốt có một hương vị vô cùng đặc biệt. Bạn chỉ cần 5 phút để học cách làm món ăn ngon miệng này được trình bày ngay bên dưới.

Công dụng thịt bò xào lá lốt

Người dân Việt Nam không còn xa lạ gì với thịt bò và lá lốt. Bởi đây là 2 loại thực phẩm được người dân Việt Nam sử dụng khá nhiều để làm nguyên liệu chế biến biến thức ăn. Nhưng, không phải ai cũng biết được những công dụng tuyệt vời của thịt bò và lá lốt. Đặc biệt, chúng có công dụng chữa bệnh đau lưng.

Trong đông y, thịt bò có vị ngọt tính bình, giúp bổ tỳ ích vị, dưỡng huyết cường gân tráng cốt. Lá lốt có vị cay, tính ẩm rất tốt cho việc làm giảm đau, mạnh tỳ.

Nhiều chuyên gia đã chứng minh rằng thịt bò và lá lốt mà kết hợp với nhau thì sẽ trở thành một vị thuốc chữa bệnh đau lưng vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên không phải chứng đau lưng nào cũng có thể điều trị được bằng thịt bò và lá lốt có thể kể đến chứng đau lưng do phong hàn thấp gây nên.

Cách làm thịt bò xào lá lốt

Nguyên liệu cần có để làm món thịt bò xào lá lốt:

Hướng dẫn làm món thịt bò xào lá lốt:

  • Đầu tiên, các bạn băm nhỏ hành khô, tỏi và gừng đã được bóc vỏ.
  • Tiếp theo, các bạn mang sả đi bóc vỏ và bỏ những cọng già, xong rồi đem đi rửa qua nước cho thật sạch, sau đó lấy dao thái vát.
  • Tiếp đến, các bạn cũng hãy thái nhỏ lá lốt đã được rửa sạch.
  • Tiếp tục, các bạn thái nhỏ rau mùi và hành hoa đã được rửa sạch.
  • Sau đó, bạn thái hành tây đã được bóc vỏ và rửa qua nước sạch thành từng múi cau.
  • Còn thịt bò thì các bạn mang đi rửa qua nước cho thật sạch, xong rồi lấy dao thái thành từng miếng vừa ăn.
  • Tiếp theo là đến khâu ướp thịt bò, đây là khâu vô cùng quan trọng. Món ăn có ngon hay không thì đều dựa vào khâu này cả. Trước tiên, các bạn hãy lấy bát đựng thịt bò được thái miếng ở trên, xong rồi cho thêm các gia vị như sau: gừng, tỏi, hành, bột canh, bột nêm vào bát rồi trộn đều lên. Sau đó để ra một chỗ trong khoảng thời gian 15 đến 20 phút để gia vị ngấm đều vào thịt bò.
  • Tiếp đến, các bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, bật lửa lên, đợi cho đến khi dầu nóng thì mới cho thịt bò đã được ướp gia vị ở trên vào xào, đảo đều tay. Sau khi thịt bò chín mềm thì bạn hãy cho thịt bò ra bát.
  • Tiếp tục, bạn lại bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và bật lửa lên, lại đợi cho đến khi dầu nóng thì cho hành tây vào xào chín tới. Xong rồi, lại cho thịt bò vào xào cùng với hành tây, cho thêm một ít muối để món ăn đậm đà hơn.
  • Cuối cùng, các bạn cho nốt các nguyên liệu còn lại vào như lá lốt, hành lá, rau mùi, mì chính rồi đảo đều lên. Xào thêm 5 phút nữa thì bạn hãy đổ món thịt bò xào lá lốt ra bát, rồi tắt bếp.


【#5】Tất Tần Tật Các Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Bơ Tỏi

Ốc móng tay xào bơ tỏi

Nguyên liệu

  • Ốc móng tay: 1/2 kg
  • Bơ : 2 muỗng lớn)
  • Tỏi: 3 củ lớn
  • Ớt: 2 quả
  • Gia vị: dầu ăn, đường, hạt nêm, nước mắm
  • Rau răm

Cách làm

Ốc móng tay mua về, rửa sạch, ngâm ít nhất 3 tiếng hoặc qua đêm càng tốt. Nên ngâm trong nước vo gạo để ốc mau nhả hết bùn đất và bớt mùi tanh. Sau khi ngâm, vớt ra, bỏ vỏ, làm sạch ruột. Rửa lại lần nữa bằng nước sạch.

Tỏi bỏ vỏ, băm nhuyễn. Ớt băm nhuyễn như tỏi. Rau răm rửa sạch.

  • Cho vào chảo một ít dầu ăn. Đợi dầu nóng, cho tỏi đã băm nhuyễn vào đảo đều, đến khi tỏi vàng thì cho ra đĩa.
  • Cho vào chảo 2 muỗng bơ, đảo đều cho bơ tan ra.
  • Cho ốc móng tay đã làm sạch vào phần bơ đã nóng trong chảo, đảo đều. Nêm khoảng 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường, 1 muỗng bột nêm vào chảo, tiếp tục đảo lẹ tay.
  • Tiếp theo đó cho ớt đã băm sẵn vào. Khi thấy ốc săn lại thì cho phần tỏi đã phi vào chảo.Tiếp tục đảo cho đến khi ốc thấm gia vị. Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
  • Cho phần ốc ra đĩa. Trang trí thêm một ít rau răm để món ốc thêm ngon.

Các món ngon khác với nguyên liệu là ốc móng tay

Ốc móng tay xào me

Nguyên liệu:

  • 500 gr ốc móng tay đã làm sạch tại chỗ
  • 1 ít dừa nạo
  • 1 viên nhỏ me chín
  • 2 thìa nước cốt dừa
  • Đường,nước mắm

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Ốc móng tay mua nhờ người bán làm sạch tại chỗ. Mang về rửa lại lần nữa rồi đem đi luộc qua đến khi chín tới thì tắt bếp, vớt ốc ra để riêng
  • Bước 2: Cùi dừa nạo sợi. Me chín đem ngâm nước nóng cho mềm tan ra, dằm nhuyễn, vớt bỏ hạt
  • Bước 3: Phi thơm tỏi, cho nước me, đường, nước cốt dừa và 1 thìa nước mắm. Thêm 1 ít nước lọc khuấy đều. Nêm nếm sao cho vị chua ngọt đậm đà vừa miệng thì cho ốc vào đảo qua, đun liu riu đến khi nước sốt sệt lại thì tắt bếp. Vớt ra đĩa, ăn ốc lúc còn nóng

Ốc móng tay hấp gừng xả

Nguyên liệu:

Cách làm:

  • Bước 1: Ốc mua về ngâm với nước vo gạo thêm vài trái ớt để sạch cát.
  • Bước 2: Rửa ốc nhiều lần cho sạch rồi cho vào nồi luộc. Thêm vào 2 nhánh sả đập dập và ít gừng cắt lát. Luộc sôi, ốc chín thì tắt bếp.
  • Bước 3: Giã gừng với ớt và một chút xíu đường để pha nước chấm. Thêm mắm, nước sôi để nguội và ít chanh để có chén mắm gừng chất lượng.

Ốc móng tay xào mì rau muống

Nguyên liệu:

  • 300 gr ốc móng tay
  • 2 gói mì
  • 200 gr rau muống
  • 2 tép tỏi
  • 1/2 muỗng muối
  • 1 muỗng bột nêm
  • 2 muỗng tương
  • 1 muỗng đường
  • 50 gr đậu phộng xay

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Ốc móng tay mua về ngâm nước vo gạo với ớt cho ra hết nhớt và mùi tanh
  • Bước 2: Rau muống non càng ngon. Lặt bớt lá sâu hư ngâm rửa kỹ sạch sẽ
  • Bước 3: Mì gói 2 con tôm trụng qua với nc sôi rồi cho vào nước lạnh để mì dai giòn
  • Bước 4: Đập tỏi cho dầu vào chảo xào lên mùi rồi bỏ ốc móng tay vào (chắc ăn các bạn nên trần qua cho móng tay chín sơ rồi xào). Xào ốc ra nước bỏ rau muống vào xào chung. Nêm muối, đường, bột nêm, tương cho vừa ăn rồi bỏ mì vào xào chút là xong
  • Bước 5: Đem lên dĩa rắc chút đậu phộng lên chấm cùng muối ớt xanh là có thể chén cho một bữa tối với cơm ngon lành

Ốc móng tay xào cay kiểu Hàn

Nguyên liệu:

  • 1/2 kg ốc móng tay
  • 5 trái ớt khô
  • 75 gr bơ nhạt
  • 3 muỗng canh tương cà
  • 2,5 mc tương ớt Hàn Quốc
  • 1/2 chén nước
  • 2 mc tương ớt
  • 2 mc mật ong
  • 1,5 mc hạt nêm
  • 2 mc đường
  • 1 muỗng cafe bột ngọt
  • Sả, rượu trắng
  • Dầu ăn
  • Hành tím băm
  • Tỏi ớt băm

Cách làm:

  • Bước 1: Ốc mua về rửa sạch, hấp chín với sả và rượu cho hết mùi tanh. Hấp cỡ 7-10 phút, vớt ra để ráo
  • Bước 2: Hỗn hợp ớt cay: xào thơm hành tím băm + tỏi băm + ớt băm + ớt khô, cho vào 75gr bơ nhạt,…thêm 1/2 chém nước.
  • Bước 3: Nêm vào 3 muỗng tương cà + 2,5 muỗng tương ớt Hàn Quốc + 2 muỗng tương ớt + 2 muỗng mật ong + 1,5 muỗng hạt nêm + 2 muỗng đường + 1 muỗng bột ngọt.
  • Bước 4: Cho ốc vào xào lửa lớn 10-20 giây tắt bếp

Cách làm sạch ốc móng tay

Trong trường hợp không có nước vo gạo, bạn hãy ngâm ốc móng tay trong nước muối pha loãng khoảng 1-2 tiếng, sau đó rửa sạch lại nhiều lần với nước sạch

Dùng dao nhọn lách vào 1 bên con ốc, tách đôi vỏ ốc để lấy thịt hoặc chần ốc móng tay qua nước sôi sẽ dễ dàng tách lớp thịt ra khỏi vỏ của ốc

Ngâm ốc món tay vào một thau nước vo gạo, cho thêm vào thau vài lát ớt tươi cắt chéo, trộn đều và ngâm trong khoảng 30 phút đến vài tiếng cho ốc nhả sạch hết cát ra.


【#6】7 Cách Ăn Gạo Lứt Giảm Cân Cấp Tốc, Giảm Ngay 3Kg Trong 3 Tuần

Ăn gạo lứt giảm cân là cách làm phổ biến được nhiều người chọn lựa. Theo nhiều đánh giá, áp dụng các cách ăn gạo lút đúng cách có thể giảm ngay 2 – 3 kg chỉ trong 3 tuần. Vậy tại sao gạo lứt giảm cân? Kinh nghiệm giảm cân bằng gạo lứt hiệu quả như thế nào? Bài viết sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về phương pháp này.

Từ lâu gạo lứt (gạo lức, gạo lật) được xem là nguyên liệu không thể thiếu trong các thực đơn giảm cân của nhiều người. Không chỉ mang tới những giá trị dinh dưỡng cao, việc ăn gạo lứt giảm cân còn giúp nhanh chóng lấy lại thân hình đẹp.

➣ Gạo lứt là gạo gì?

Gạo lứt là dạng gạo còn lớp cám bên ngoài sau khi bỏ vỏ trấu và thường có màu nâu đỏ. Trên thực tế gạo lứt và gạo trắng thường ăn là một, bởi chỉ cần xay kỹ hơn thì gão lứt sẽ có màu trắng.

Loại gạo này có chất cơ, omega 3, carontenoid,…giúp hạ cholesterol, ngừa các bệnh tim mạch và cả tai biến mạch máu não.

Lớp màng của loại gạo này giúp kiểm soát glucose máu, tăng chức năng tổng hợp insulin thiết yếu cho người bị tiểu đường. Việc ăn gạo lứt thay cơm trắng sẽ giúp cải thiện mỡ máu cũng như tiểu đường.

Gạo lứt có acid alpha lipoic giúp thanh lọc độc tố gan, nhờ vậy giúp đào thải kim loại, nấm độc khỏi cơ thể.

Không thể phủ nhận những tác dụng đối với sức khỏe của gạo lứt, tuy nhiên điều mà nhiều người quan tâm hơn chính là khả năng giảm cân của loại gạo này.

Lớp cám màu nâu bên ngoài gạo lứt chứa tới 90% dưỡng chất. Đó đều là các loại vitamin, nguyên tố vi lượng giúp ích cho sức khỏe.

Đặc biệt, gạo lứt cũng chứa lượng chất xơ xao gấp đôi các loại gạo khác. Nhờ vậy tăng cảm giác no lâu, hạn chế năng lượng dư thừa nạp vào cơ thể.

Cùng với đó, lượng acid alpha lipoic trong loại gạo này cũng giúp chuyển hóa chất béo, hỗ trợ giải phóng mỡ thừa trong cơ thể tốt hơn.

Ngoài ra, gạo lứt còn giúp giải độc ruột, tăng trao đổi chất,…giúp cân nặng được cải thiện rõ rệt nhất.

II – Kinh nghiệm giảm cân bằng gạo lứt “chuẩn”

1. Cách lựa chọn loại gạo lứt để giảm béo

Hiện trên thị trường có rất nhiều loại gạo lứt sấy khác nhau như: gạo lứt đen, gạo lứt đỏ, gạo lứt tím, gạo lứt trắng, nâu…với những công dụng khác biệt. Vậy loại gạo lứt giảm cân là loại nào?

Với những ai ăn gạo lứt vì mục đích giảm béo, làm đẹp nên lựa chọn loại gạo lứt có màu đỏ nâu hay còn gọi là gạo lứt huyết rồng. Còn trường hợp dùng để hỗ trợ bệnh tim mạch, tiểu đường nên chọn gạo lứt màu đen.

So với gạo thường, gạo lứt cứng hơn do vậy cách nấu gạo lứt ăn giảm cân cũng sẽ cầu kỳ và lâu hơn. Trước khi nấu, các bạn nên ngâm gạo qua đêm để mềm hơn.

Cách chế biến gạo lứt cho người giảm cân đúng cách là

  • Bước 1: Cho nửa bát gạo lứt nếp ngâm qua đêm
  • Bước 2: Vớt gạo lứt rồi cho nửa thìa muối, nước vừa đủ bắc lên bếp đun
  • Bước 3: Khi gạo lứt nếp chín, dùng đũa đảo tơi rồi để lửa thêm 1 chút nữa

Lưu ý: Khi nấu cơm gạo lứt, nên dùng nồi đất để có được hương vị tốt nhất. Trường hợp không có nồi đất có thể dùng nồi thông thường

Cơm gạo lứt cứng hơn gạo thông thường, do vậy các bạn nên nhai kỹ và ăn chậm rãi. Đây cũng là yếu tố khiến các bạn không thể ăn nhiều 1 lúc, giảm thiểu năng lượng tiêu thụ và tăng cảm giác no.

✅✅✅ THAM KHẢO THÊM: Kinh nghiệm giảm cân bằng yến mạch trong 1 tháng

III – Bật mí 7 cách lên thực đơn giảm cân với gạo lứt

1. Cách làm trà gạo lứt rang giảm cân lợi sữa cho mẹ sau sinh

Mỡ bụng, chân tay bắp mỡ là nỗi khổ của không ít chị em sau khi sinh con. Việc uống trà từ gạo lứt chính là lựa chọn thích hợp không chỉ giúp giảm cân mà còn hỗ trợ tăng tiết sữa hiệu quả.

Ngoài ra, nếu là người thích thanh đạm, uống nước gạo lứt rang giảm cân là lựa chọn hoàn hảo.

Hiện trên thị trường có bán các loại trà gạo lút túi lọc rất tiện cho việc pha chế. Tuy nhiên nếu có thời gian, các bạn nên tự làm sẽ phù hợp hơn.

  • Bước 1 : Rang gạo lứt cho tới khi gạo thơm
  • Bước 2: Thêm 1 lít nước vào gạo lứt rang rồi đem đun trên lửa
  • Bước 3: Đun khoảng 15 phút thì tắt bếp
  • Bước 4: Lấy nước trà tạo được uống trong ngày.
  • Lưu ý: Các bạn có thể kết hợp rang cùng đậu đen để làm thành trà gạo lứt đậu đen.

    👉👉👉 ĐỌC NGAY: 10 bí quyết giảm cân khi cho con bú nhanh nhất

    2. Hướng dẫn cách ăn gạo lứt giảm cân với thịt trong 1 tuần

    Ăn gạo lứt với thịt có giảm cân không sẽ do chính cách ăn của mỗi người. Thực tế, các loại thịt trắng như thịt lợn nạc có khả năng hỗ trợ giảm cân hiệu quả nếu áp dụng đúng cách.

  • Bữa sáng: 1 lát bánh gạo lứt, quả táo
  • Bữa trưa: 1 bát cơm gạo lứt, thịt luộc, chuối
  • Bữa tối: 1 bát cơm gạo lứt, thịt ức gà hấp, rau luộc.
  • ⚠️⚠️⚠️ NÊN ĐỌC: Thực đơn giảm cân bằng chuối trong 7 ngày

    3. Cách lên thực đơn giảm cân với gạo lứt muối vừng an toàn

    Muối vừng và gạo lứt đều là món ăn có khả năng giảm cân rất tốt. Việc ăn gạo lứt muối vừng giảm cân vừa an toàn, hiệu quả vừa mang tới những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe.

    Theo nhiều đánh giá, cách giảm cân bằng gạo lứt muối vừng rất thích hợp cho những người thừa cân nhanh chóng, nhất là các mẹ sau sinh.

  • Bước 1: Chuẩn bị nửa bát gạo lức, 3g muối vừng
  • Bước 2: Nấu cơm như bình thường
  • Bước 3: Mang vừng đảo trên chảo cho vàng rồi giã cùng 1 chút muối
  • Bước 4: Lấy 1 bát cơm gạo lức ăn cùng muối vừng trong các bữa ăn hàng ngày.
  • 👉👉👉 NÊN XEM: Thực đơn giảm cân khoa học bằng các loại rau củ quả

    4. Cách làm sữa gạo lứt giảm cân lợi sữa cho người mới sinh

    Nếu đã cảm thấy chán với việc ăn cơm gạo lứt, các bạn có thể chuyển qua dùng sữa gạo lứt giảm béo. Cách nấu sữa gạo lứt giảm cân cũng rất giống với những loại hạt khác.

    Các bạn có thể dùng sữa bột gạo lứt vào bữa ăn sáng hoặc thay thế các bữa phụ trong ngày để có kết quả “xóa sổ” mỡ bụng nhanh nhất.

  • Bước 1: Chuẩn bị bột gạo lứt, nước lọc, mật ong, sữa tươi không đường
  • Bước 2: Cho bột gạo lứt vào nồi đun sôi để tạo thành kem lỏng
  • Bước 3: Đổ thêm mật ong và sữa tươi vào đun thêm 1″ rồi tắt bếp
  • Bước 4: Cho sữa tạo được ra cốc rồi thưởng thức 1 – 2 lần trong ngày.
  • Lưu ý: Chỉ nên uống 1 – 2 cốc mỗi ngày để cấp năng lượng, điều này cũng tránh làm tăng cân và ngừa mỡ tích tụ.

    👉👉👉 THAM KHẢO THÊM: 5 cách giảm cân với sữa chua không đường trong 7 ngày

    5. Cách ăn gạo lứt muối mè giảm cân theo phương pháp số 7

    Giảm béo bằng gạo lứt và muối mè là giải pháp mang lại hiệu quả cao nếu chị em biết cách sử dụng hợp lý. Nhờ hàm lượng chất xơ, selen, sắt và khoáng chất cao,…giảm cân bằng gạo lứt muối mè của người Nhật sẽ giúp mang lại kết quả tốt.

    Giảm cân bằng gạo lứt phương pháp số 7 chính là việc ăn 100% gạo lứt với muối mè. Theo phương pháp này vừa giúp thanh lọc cơ thể, vừa cấp dưỡng chất cho cơ thể.

  • Cách 1: Cho bột gạo lứt khuấy đều với bột mè đen rồi pha với nước để dùng vào bữa sáng.
  • Cách 2: Nấu cơm gạo lứt như thông thường rồi ăn kèm muối mè rang.
  • 6. Cách nấu cháo gạo lứt cho người giảm cân tốt nhất

    Với những người chán ăn, việc nấu cơm không phải lúc nào cũng thích hợp. Theo đó, các bạn hoàn toàn có thể biến tấu thành các món ăn đơn giản khác như cháo gạo lứt đậu đen giảm béo.

    Cách làm này không quá cầu kỳ nhưng hiệu quả mang lại tương đối cao. Trên thực tế, đậu đen cũng sở hữu lượng dưỡng chất thiết yếu, giúp hỗ trợ tối đa cho việc giảm béo hiệu quả.

  • Bước 1: Chuẩn bị 50g gạo lứt huyết rồng, 20g đậu đen hoặc đỏ
  • Bước 2: Ngâm các nguyên liệu qua đêm rồi cho vào nồi đun sôi vào sáng hôm sau
  • Bước 3: Khi đậu và gạo chín nhừ, nêm chút muối để dễ ăn
  • Bước 4: Tắt bếp rồi cho vào bát và ăn trong ngày.
  • 👉👉👉 ĐỪNG BỎ LỠ: Bí quyết giảm mỡ cánh tay nhanh chóng

    7. Cách ăn bún bằng bột gạo lứt giảm cân hiệu quả nhanh chóng

    Bún gạo lứt là món ăn khá quen thuộc với những ai có nhu cầu giảm béo. Loại bún này được làm từ bột gạo lứt, giúp giữ được lượng chất cần thiết.

    📢📢📢 PHẢI XEM: Một số lưu ý cần biết để giảm béo hiệu quả, an toàn

    BẠN KHÔNG CÓ THỜI GIAN ĐỂ ĂN KIÊNG GIẢM CÂN?

    Hãy để các chuyên gia gợi ý cách giảm cân cấp tốc cho người bận rộn!

    Ăn kiêng giảm cân bằng gạo lứt rất tốt, tuy nhiên thực tế không phải ai áp dụng cũng thành công. Theo đó, để đảm bảo có được kết quả tốt nhất, các bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

    1.Nên ăn gạo lứt bao nhiêu là đủ?

    Theo khuyến cáo của các chuyên gia, gạo lứt cứng hơn gạo thông thường, do vậy dùng thường xuyên có thể gây hại tới hệ tiêu hóa.

    Do đó, chỉ nên duy trì ăn gạo lứt khoảng 4 ngày mỗi tuần. Tuyệt đối tránh tình trạng duy trì ăn liên tục quá lâu.

  • Nguời mắc bệnh về tim mạch cần tham khảo ý kiến bác sĩ
  • Người mắc bệnh thận
  • Người có vấn đề về dạ dày, tiêu hóa
  • Người có sức khỏe suy yếu.
    • Luôn ngâm gạo trước khi nấu
    • Nếu chán cơm có thể đổi sang bún, mì hoặc phở gạo lứt
    • Cần kết hợp các thực phẩm khác trong chế độ ăn kiêng với gạo lứt
    • Nên chọn mua gạo lứt ở đâu rõ nguồn gốc xuất xứ
    • Nên phối hợp cùng các bài tập thể dục để đạt hiệu quả giảm béo tốt nhất.

    ✍️✍️✍️ ĐỌC NGAY: Ăn gì để Ốm mặt

    Trên thực tế, không phải ai cũng phù hợp với cách dùng gạo lứt giảm cân, theo đó một số trường hợp cần cẩn trọng gồm:

    V – Review giảm cân bằng gạp lứt có tốt không theo webtretho

    Bên cạnh chia sẻ những cách giảm cân bằng gạo lứt như thế nào, hiện trên các diễn đàn webtretho, lamchame có rất nhiều review, đánh giá về hiệu quả sau khi dùng gạo lứt.

  • Cân nặng dư thừa quá nhiều, mỡ lâu năm
  • Mong muốn có kết quả giảm béo cấp tốc
  • Không có thời gian ăn kiêng, tập thể thao
  • Có vấn đề về tiêu hóa
  • GIẢI PHÁP NÀO GIÚP GIẢM CÂN CẤP TỐC KHÔNG ĂN KIÊNG?

    • Giảm ngay 15 – 20kg chỉ sau 1 lần
    • Không ăn kiêng, không tập luyện
    • Mỡ bắp đùi, mỡ bụng, nọng cằm,…nhanh nhất
    • Giảm thiểu khả năng tích mỡ trở lại.

    “Có chị em nào có cách giảm cân sau sinh hiệu quả hơn cách làm này không ạ. Em đã áp dụng gần như tất cả các cách từ gạo lứt rồi mà cảm thấy không hiệu quả lắm. Hôm thì em tự làm giấm gạo lứt, hôm thì làm bánh gạo lứt, có hôm lại đổi sang ăn bún với phở gạo lứt. Em buồn quá, tập thành thì khổ, ăn kiêng cũng giữ lắm mà bắp chân bắp tay vẫn to quá.” – Bạn Thanh Trúc đã áp dụng rất nhiều cách nhưng không có được hiệu quả như mong muốn.

    XEM CHI TIẾT CÔNG NGHỆ GIẢM MỠ BỤNG CẤP TỐC TẠI ĐÂY!


    【#7】10 Cách Làm Các Món Xào Với Cần Tây Đơn Giản, Thơm Ngon

    1. Cần tây xào thịt bò

    Nguyên liệu:

    • Thịt nạc bò: 300g
    • Hành tây: 1 củ
    • Cần tây: 200g
    • Cà chua: 1/2 quả
    • Hạt tiêu: 1/2 thìa cafe
    • Gừng: 1 nhánh (5g)
    • Tỏi: 5 tép (5g)
    • Dầu ăn: 2 thìa canh
    • Nước mắm: 2 thìa súp.
    • Muối: 1 thìa cafe.
    • Mì chính: 1 thìa caf

    Cách làm:

    • Bước 1: Thịt bò thái mỏng ướp cùng gừng, nước mắm, muối, hạt tiêu, mì chính trộn đều ướp khoảng 15 phút. Cần tây rửa sạch cắt khúc, hành tây thái nhỏ, cà chua thái miếng mỏng.
    • Bước 2: Làm nóng chảo với 1 chút dầu ăn rồi cho tỏi vào phi thơm, sau đó cho thịt bò vào đảo nhanh với lửa lớn.
    • Bước 3: Khi thấy thịt bò hơi tái cho cần tây, hành tây và cà chua vào xào cùng. Nêm lại gia vị vừa ăn, đảo đều rồi tắt bếp.

    Tham khảo cách làm các món xào thịt bò khác:

    2. Cần tây xào đậu hũ

    Nguyên liệu:

    • Rau cần tây: 2 cây
    • Đậu hũ: 2 bìa
    • Câu kỉ: 5g
    • Nấm hương: 5 cái
    • Tỏi: 2 tép, gừng: 1 nhánh
    • Hành lá, hạt nêm, dầu ăn

    Cách làm:

    • Bước 1: Rau cần rửa sạch cắt khúc, đậu hũ rửa sạch xắt miếng, câu kỉ rửa sạch để ráo, nấm hương thái lát.
    • Bước 2: Bắc chảo lên bếp cho 1 chút dầu vào chờ dầu nóng già bỏ tỏi, gừng đã băm nhuyễn vào phi thơm rồi cho rau cần, câu kỉ, nấm hương vào xào cùng, nêm gia vị vừa ăn.
    • Bước 3: Khi rau gần chín thì bỏ đậu hũ vào xào cho đến khi chín tới nêm lại vừa ăn là được.

    3. Cần tây xào mộc nhĩ

    Nguyên liệu: Cách làm:

    • Bước 1: Đỗ trọng rang khô, tán thành bột. Mộc nhĩ ngâm nước nóng, bỏ cuống cắt miếng vừa ăn. Cần tây rửa sạch cắt miếng. Gừng, tỏi xắt miếng, hành cắt khúc.
    • Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho 1 chút dầu ăn đợi dầu nóng già bỏ gừng, hành, tỏi vào phi thơm rồi cho mộc nhĩ, cần tây, đỗ trọng vào xào nêm gia vị vừa ăn. Chờ khoảng 5 phút rồi tắt bếp.

    4. Gan lợn xào cần tỏi

    Nguyên liệu:

    • 200 g gan lợn
    • 1 cây cần tây, 1 cây tỏi tây, 2 tép tỏi
    • 20ml sữa
    • Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, dầu hào, hạt tiêu

    Cách làm:

    • Bước 1: Gan lơn rửa qua nước muối, thái miếng vừa ăn rồi ngâm vào sữa tươi 30 phút để khử độc. Lấy gan ra rửa sạch ướp hạt nêm.
    • Bước 2: Cần tây, hành tây rửa sạch cắt khúc. Cho dầu ăn vào chảo xào cần tây, tỏi tây với lửa lớn. Khi các loại rau đã chín tới trút ra đĩa.
    • Bước 3: Phi thơm tỏi đã băm nhuyễn cho gan vào xào cùng. Khi gan chín cho cần tây, tỏi tây đã chín xào thêm 1 phút rồi tắt bếp.

    5. Cần tây xào xúc xích

    Nguyên liệu:

    • 2 chiếc xúc xích hun khói
    • 2 thìa canh sốt mayonnaise
    • 1 cây cần tây, 2 tép tỏi, hạt tiêu

    Cách làm:

    • Bước 1: Cần tây rửa sạch, để ráo nước sau đó thì phần than thái chéo, phần lá để riêng. Xúc xích thái lát chéo.
    • Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho 1 chút dầu ăn sau đó bỏ tỏi vào phi thơm. Tiếp đến cho xúc xích vào đảo khoảng 3 phút, cho phần than cần tây cắt khúc cùng sốt mayonnaise vào đảo đều. Khi rau cần tây gần chín thì cho nốt phần lá cần tây vào đảo đều rồi thêm chút hạt tiêu và tắt bếp.

    6. Cần tây xào thịt lợn

    Nguyên liệu:

    • 300 g thịt lợn nạc vai
    • 200 g cần tây
    • ½ củ hành tây
    • 2 tép tỏi
    • Hạt nêm, dầu ăn, hạt tiêu, nước mắm

    Cách làm:

    • Bước 1: Thịt lợn rửa sạch thái mỏng, ướp với 1 chút dầu ăn, ½ thìa café hạt tiêu, 2 thìa café nước mắm, tỏi băm. Cần tây rửa sạch cắt khúc vừa ăn, hành tây thái nhỏ
    • Bước 2: Đun nóng dầu ăn cho tỏi vào phi thơm sau đó bỏ thịt vào xào đều tay đun lửa to. Khi thịt hơi săn lại thì cho cần tây và hành tây vào xào cùng nêm gia vị vừa ăn. Khi thấy cần tây và hành tây chín thì tắt bếp.

    Cách làm một số món ngon từ thịt lợn khác:

    7. Bê xào cần tỏi

    Nguyên liệu: Cách làm:

    • Bước 1: Hành tây rửa sạch thái mỏng, tỏi tây, cần tây cắt khúc khoảng 3cm. Cà chua bổ múi cau.
    • Bước 2: Thịt bê non thái mỏng, ướp với ½ thìa bột nêm, 1 thìa dầu ăn, hành khô, gừng băm nhỏ.
    • Bước 3: Phi thơm hành khô với một chút dầu ăn cho thịt bê đã ướp vào xào với lửa lớn. Xào khoảng 2-3 phút thì cho thịt bê ra đĩa.
    • Bước 4: Vẫn chảo đó, cho cà chua, hành tây vào xào, sau đó là cần tây, tỏi tây. Bạn nên xào lửa lớn để rau được xanh.
    • Bước 5: Cho thịt bê vào xào cùng, nêm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

    8. Cần tây xào mực

    Nguyên liệu: Cách làm:

    • Bước 1: Mực làm sạch, tách đầu, bỏ mắt cắt khúc vừa ăn, phần thân bóc vỏ, rút găm. Sẻ đôi con mực, bỏ vỏ và phần ruột, rửa sạch, khứa nhẹ xiết ngang dọc hết phần mực, sau đó cắt miếng vừa ăn, để ráo. Cần tây rửa sạch cắt khúc tầm 5cm. ớt thái lát, tỏi băm nhỏ.
    • Bước 2: Ướp mực với tỏi băm, hạt tiêu, bột ngọt, muối tầm 5 phút.
    • Bước 3: Đun nóng chảo, cho dầu mè vào đợi dầu nóng già cho mực đã ướp vào xào lửa lớn. Khi mực săn lại cho ớt vào xào rồi múc ra đĩa luôn (tránh xào mực quá lâu)
    • Bước 4: Vẫn chảo đó cho dầu ăn vào đun nóng sao đó bỏ cần tây vặn to lửa xào nhanh, chế thêm 1 chút nước, xào tầm 1 phút thì đổ mực vào xào đều nêm gia vị vừa ăn đun thêm 1 phút nữa thì tắt bếp.

    9. Cần tây xào tôm

    Nguyên liệu:

    • Tôm luộc chín bóc vỏ: 100 g
    • Cần tây: 300 g
    • Hành tây: 1 củ
    • Hạt tiêu, đường, dầu ăn, hạt nêm

    Cách làm:

    • Bước 1: Rửa sạch rau cần tây, cắt khúc tầm 3cm.
    • Bước 2: Bắc chảo lên bếp cho thêm một chút dầu ăn sau đó cho hành tây, cần tây vào xào. Khi rau gần chín cho tôm chín đã bóc vỏ vào nêm gia vị vừa ăn. Chờ khoảng 3 phút tắt bếp, trút tôm ra đĩa rắc hạt tiêu lên trên.

    10. Cần tây xào hoa kim châm

    Nguyên liệu:

    • 1 bìa đậu phụ
    • 300 g hoa kim châm
    • 200 g cần tây
    • 100 g nấm rơm khô
    • 3 nhánh hành boa – rô
    • 1 thìa café muối
    • 1 thìa súp nước tương
    • ½ thìa café hạt tiêu
    • 1 thìa súp dầu ăn.

    Cách làm:

    • Bước 1: Đậu hũ chiên vàng, thái lát. Hoa kim châm rửa sạch, luộc chín vớt ra để ráo. Cần tây rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Nấm rơm ngâm nước, rửa sạch, vắt ráo, boa – rô rửa sạch, băm nhỏ.
    • Bước 2: Phi thơm boa – rô với dầu ăn, cho nấm rơm, đậu phụ vào nêm gia vị vừa ăn. Xào thấm gia vị cho hoa kim châm, cần tây vào xào nhanh, nêm thêm 1 thìa súp tương. Xào khoảng 3 phút thì tắt bếp.


    【#8】Cách Làm Bò Né Đơn Giản Tại Nhà Ngon Không Kém Ngoài Hàng

    Có thể nói bò né là món ăn sáng đầy đủ dinh dưỡng nhất ở Việt Nam. Ở các quán ăn, nhà hàng món bò né đầy đủ thường có thịt bò, trứng ốp la, pate, xíu mại và các loại rau hành ngò.

    Cái tên khá ngộ nghĩnh này xuất phát từ việc chế biến và trình bày món ăn. Bò né chỉ được chế biến sau khi thực khách yêu cầu. Thịt bò và trứng gà ốp la được làm chín ngay trên chảo gang có hình con dê hoặc con bò. Khi dọn ra bàn ăn, dầu mỡ vẫn còn đang sôi và bắn tung tóe nên người ngồi cạnh phải né sang một bên. Từ đó món ăn có tên gọi là bò né.

    Nguyên liệu

    • Thịt bò: 200g
    • Trứng gà: 1,2 quả
    • Dầu hào, nước tương
    • Dầu ăn, mè trắng
    • Hành khô, hành tươi, tỏi, đường, hạt tiêu
    • Bánh mì: 2 cái
    • Cà chua: 1 quả
    • Ngò rí, xà lách

    Sơ chế nguyên liệu

    Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn, hành tươi rửa sạch thái khúc dài.

    Thịt bò rửa sạch, thấm khô thái ngang thớ thành các miếng có độ dày vừa ăn.

    Cà chua rửa sạch, cắt bỏ núm, thái miếng tròn. Các loại rau rửa sạch, để ráo.

    Ướp bò né

    Cho thịt bò vào một chiếc bát tô, ướp với: 1 thìa nước tương, một thìa dầu hào, tỏi băm, 1 thìa đường, 1/2 thì hạt tiêu, 1 thìa dầu ăn và 1 thìa mè. Đeo bao tay và trộn đều, ướp thịt bò trong 20 phút.

    Ướp thịt bò

    Trong lúc ướp thịt bò các bạn nên sơ chế cà chua (thái miếng tròn), các loại rau cũng như chuẩn bị bánh mì, xúc xích… Bước cuối cùng mới là xào thịt bò, làm trứng ốp la để thưởng thức ngay khi còn nóng.

    Xào thịt bò

    Nếu có chảo gang chuyên dụng cho món bò né thì làm nóng chảo bằng dầu ăn hoặc bơ sau đó cho thịt bò vào làm chín 1 mặt rồi lật mặt còn lại. Tránh để thịt bò chín quá sẽ bị dai. Căn thời gian để đập 2 quả trứng vào để làm trứng ốp la sao cho thịt bò và trứng chín đúng tiêu chuẩn.

    Làm chín thịt bò

    Tắt bếp và bắc chảo ra trang trí thêm các nguyên liệu ăn kèm khác. Gợi ý: cà chua, hành tươi, ngò rí, rau sống, khoai tây chiên cũng như như pate, xúc xích, dưa góp… Rưới thêm tương ớt và ăn kèm với bánh mì ngay khi còn nóng.

    Món bò né ngon

    Nếu không có chảo gang chuyên dụng bạn hoàn toàn có thể chế biến bằng chảo chống dính thông thường trong gia đình.

    Yêu cầu thành phẩm

    Thịt bò chín mềm, không dai. Trứng ốp la chín lòng đào. Bánh mì nóng giòn + pate béo ngậy.

    Đĩa bò né đầy đủ nguyên liệu, nóng hổi, ăn kèm rau chống ngán.

    Mẹo & lưu ý (Footnotes)

    • Ướp thịt bò với nước tương hoặc sốt mayonaise chứ không ướp với nước mắm và bột canh. Làm như vậy thịt bò sẽ được mềm hơn.
    • Nên chọn mua thịt bò phi lê để món ăn có hương vị ngon nhất. Nếu bạn chưa biết thì thịt bò phi lê còn được gọi là thịt thăn, thăn chuột. Phần thịt này được cắt ra từ phần lưng của con bò (phần thịt lưng phía trong được gọi là thăn nội) đặc biệt là ở cuối thắt lưng. Phần thịt này là loại ngon nhất và đắt nhất trên thị trường, thích hợp để chế biến các món khô, nướng phổ biến như: bò bít tết hay bò lúc lắc.

      Thịt thăn bò

    • Bò né khổ quabò né bông thiên lý là hai món bò né phổ biến mà bạn có thể đã nghe nhiều lần. Nếu thích bạn có thể mua 2 nguyên liệu này về để chế biến và thưởng thức.

      Món bó né bông thiên lý

    • Chế biến bò né tưởng chường phức tạp nhưng thực ra khá đơn giản chỉ là ướp thịt bò sau đó làm chín và ăn với trứng ốp la + bánh mì. Tuy nhiên để bò né đầy đủ hương vị cũng như nguyên liệu thì cần khá nhiều thứ. Đây là món ăn sáng giàu dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe.


    【#9】Cách Làm Món Thịt Ngỗng Xào Lăn Và Sả Ớt Vừa Ngon Vừa Bổ

    Với 2 cách làm món thịt ngỗng xào lăn và cách làm món thịt ngỗng xào sả ớt sau đây, bữa tối của cả gia đình bạn vừa ngon vừa đầy đủ chất dinh dưỡng.

    Thịt ngỗng là món ăn không chỉ giàu chất dinh dưỡng mà còn rất ngon. Bạn đã thưởng thức rất nhiều món ăn ngon được chế biến từ thịt ngỗng rồi. Thế nhưng, với món thịt ngỗng xào lăn và xào sả ớt, bạn đã thử qua chưa? Nếu chưa thì đừng ngại vào bếp làm ngay nào, bởi cách làm cũng chẳng quá phức tạp đâu.

    Cách làm thịt ngỗng xào lăn

    Ngỗng xào lăn vừa đánh thức khứu giác của người ăn bởi mùi thơm của ớt, sả vừa tăng thêm vị giác bởi vị giòn giòn của miếng thịt ngỗng đã ướp gia vị.

    – 1kg thịt ngỗng (tốt nhất bạn chọn phần lườn vì phần này có nhiều nạc nhất)

    – Nấm kim, hành tây

    – 1 củ cà rốt

    – Rau húng

    – Hành hoa

    – Tỏi băm, sả

    – Ớt xanh, ớt đỏ

    – Hạt nêm, muối và dầu ăn

    – Mè rang

    Các bước thực hiện món thịt ngỗng xào lăn

    – Thịt ngỗng mua về bạn đem rửa sạch, thái miếng vừa ăn, để cho ráo nước.

    – Sau khi thịt ngỗng ráo, đem thịt ướp với gia vị với một thìa canh muối, 1 thìa hạt nêm, cùng với 1 chút tỏi băm để thịt ngỗng ngấm gia vị.

    – Chuẩn bị 1 chiếc chảo, rồi cho lên bếp làm nóng chảo, sau đó cho 2 thìa dầu ăn, đun nóng lên. Đợi dầu nóng già thì cho tỏi băm vào phi thơm lừng. Tiếp theo, bạn cho thịt ngỗng vào với lửa nhỏ, xào đều tay đến khi thịt săn lại.

    – Tiếp tục, cho nấm kim châm, hành tây vào chảo, đảo đều trong 2 phút. Trút thịt ngỗng, cà rốt, ớt vào xào cùng. Đảo nhanh tay, sau đó cho thêm sả, hành hòa và nêm nếm lại gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

    – Khi ăn bạn cho thêm rua húng, vài cọng rau thơm, một ít mè rang sẽ ngon mắt hơn nữa.

    Nguyên liệu chuẩn bị món thịt ngỗng xào sả ớt

    – 500gr thịt ngỗng

    – 2 quả ớt xào

    – 1-2 củ hành khô

    – 4 củ sả

    – Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu, dầu ăn

    Các bước thực hiện món thịt ngỗng xào sả ớt

    – Chọn những con ngỗng tươi ngon, không quá non mà cũng không quá già.

    – Thái thịt ngỗng thành nhiều miếng vừa ăn. Phần xương còn lại tận dụng để nấu canh măng ngỗng cũng rất ngon.

    – Nếu có điều kiện bạn có thể đem thui rơm, đến khi ăn sẽ ngon hơn rất nhiều, đặc biệt là lớp da giòn giòn.

    – Ướp thịt ngỗng với 1 thìa café hạt nêm, ½ thìa café dầu hào, 1 thìa café mỳ chính, 1 thìa café hạt tiêu, 1 ít hành khô băm nhỏ. Đeo bao tay vào, bóp và trộn đều.

    – Ướp thịt khoảng 1 tiếng trước khi chế biến.

    – Cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho vào chảo 2 thìa con dầu ăn, đợi nóng già thì trút hành khô băm nhỏ vào phi thơm. Tiếp đến, cho thịt ngỗng vào xào săn, bỏ vào đĩa.

    – Cũng chảo đó, bạn cho 2 thìa dầu ăn, cho sả, ớt vào đảo đều thơm. Tiếp đến, cho thịt ngỗng vào đảo đều cùng với sả ớt. Cuối cùng nêm lại gia vị cho vừa miệng rồi đảo đều là hoàn thành cách làm thịt ngỗng xào sả ớt ngon tuyệt rồi.

    Bây giờ thì, chúng ta sẽ thưởng thức món thịt ngỗng xào lănthịt ngỗng xào sả ớt với cơm nóng. Từng miếng thịt ngỗng thơm nức, giòn giòn sật sật ngon miệng. Miếng thịt săn lại vừa miệng với lớp gia vị thấm đều tận bên trong. Dùng cùng với chén cơm nóng hổi thì còn gì tuyệt vời hơn nữa phải không cả nhà.


    【#10】Cách Làm Món Thịt Bò Xào Rau Cải Thơm Ngon Bổ Dưỡng

    Để chế biến được 1 dĩa thịt bò xào rau cải sao cho ngon, vừa miêng, rau vừa chín tới xanh ngắt còn thịt bò mềm ngọt không bị dai đều có bí quyết cả đấy. Cùng Webanngon vào bếp học cách làm món thịt bò xào rau cải siêu ngon này cho mọi người thưởng thức nào !

    Nguyên liệu cần có để làm món thịt bò xào rau cải gồm có :

    • Rau cải ngọt : 300g.
    • Thịt thăn bò loại ngon : 200g.
    • Tỏi bắc : 2 – 3 tép.
    • Hành tím : 3 – 4 củ.
    • Dầu hào : 3 thìa cà phê.
    • Nước mắm : 2 thìa cà phê.
    • Hạt nêm : 2 thìa cà phê.
    • Muối i ốt : 1 thìa cà phê.
    • Bột canh : 1/2 thìa cà phê.
    • Bột ngọt : 1 thìa cà phê.
    • Tiêu xay : 2 thìa cà phê. Nên cho nhiều tiêu một tí cho thơm.
    • Gừng tươi : 1 nhánh nhỏ.
    • Ớt sừng : 1 quả.
    • Hành lá : 50g.
    • Rau ngò mùi : 50g.
    • Dầu ăn : 4 thìa canh đầy.

    Cách làm món thịt bò xào rau cải cực kì đơn giản. Gồm có các bước làm như sau :

      Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu :

    Thịt bò bạn rửa sạch. Sau đó thái thành các lát mỏng vừa ăn. Cho thịt bò vào tô. Ướp thịt với 2 thìa dầu ăn, 1 thìa dầu mè, 2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa muối, 1 thìa tiêu xay, hành tím + tỏi + gừng bằm nhuyễn. Dùng đũa trộn đều. Ướp thịt khoảng 30 phút trước khi nấu. Nếu có thời gian bạn nên ướp thịt càng lâu càng tốt vì thịt sẽ ngấm gia vị và đậm đà hơn..

    Rau cải ngọt bạn nhặt sạch, cắt phần gốc bỏ đi. Rửa qua vài lần với nước lạnh cho sạch thì cho vào thau nước muối loãng. Ngâm khoảng 10 phút thì vớt rau ra để ráo. Cắt rau cải thành các khúc ngắn cỡ 1 ngón tay út

    .

    Hành lá và rau ngò nhặt rồi rửa cho sạch sẽ thì thái khúc. Hành tím + tỏi + gừng lột vỏ bằm nhuyễn.

    Đặt chảo lên bếp. Cho dầu ăn vào. Dầu nóng bạn trút tô thịt bò vào xào. Nhớ là chỉ xào cho thịt hơi chín thôi nha để tí còn trộn xào cùng với rau cải thịt chín là vừa. Nếu xài lâu quá thì thịt sẽ bị dai. Rồi các bạn cho thịt ra dĩa hoặc cái chén ăn cơm. Vẫn dùng cái chảo đó, thêm thêm 2 thìa canh dầu ăn nữa. Cho hành tím vào phi thơm lên thì cho rau cải vào đảo đều. Rau thì bạn nêm nếm gia vị nước mắm, hạt nêm, dầu hào, muối, đường, bột ngọt cho vừa miệng rồi cho thịt bò vào xào thêm 2 phút nữa thì tắt bếp. Thêm chút tiêu xay vào đảo thêm 1 lượt nữa là xong.

    Khi ăn bạn gắp rau cải và thịt bò cho ra dĩa, cho chút hành ngò đã thái lên trên cho thơm và bắt mắt. Ăn ngay khi nóng và dùng kèm với cơm trắng cực ngon luôn đấy.


    Bạn đang xem chủ đề Cách Làm Món Bò Xào Cần Tây trên website Ctc-vn.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!