Cách Làm Món Bò Lúc Lắc Khoai Tây Chiên

Tổng hợp các bài viết thuộc chủ đề Cách Làm Món Bò Lúc Lắc Khoai Tây Chiên xem nhiều nhất, được cập nhật mới nhất ngày 17/01/2021 trên website Ctc-vn.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung Cách Làm Món Bò Lúc Lắc Khoai Tây Chiên để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, chủ đề này đã đạt được 2.178 lượt xem.

Có 1 tin bài trong chủ đề【Cách Làm Món Bò Lúc Lắc Khoai Tây Chiên】

【#1】Cách Làm Bò Lúc Lắc Khoai Tây Chiên Cực Mềm Ngon Và Đơn Giản

Hình như món gì được chế biến cùng thịt bò đều ngon miệng cả các bạn nhỉ ? Thịt bò chứa nhiều chất bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe, dễ ăn lại hợp khẩu vị với nhiều người. Nó được dùng để chế biến nhiều món ngon hấp dẫn, ở các nhà hàng với tài nghệ của những đầu bếp ” hô biến” loại thịt này thành những món ngon đắc tiền. Hôm nay mời các bạn cùng Ctc-vn.com ” hô biến” thịt bò thành một món hấp dẫn không thua kém gì đầu bếp chuyên nghiệp tại nhà hàng năm sao luôn với cách làm bò lúc lắc khoai tây chiên cực mềm ngon và đơn giản. Bò lúc lắc nghe cái tên đã thấy vui vui ấy nhỉ, đây không chỉ có thịt bò mà kết hợp với những loại rau củ tươi ngon hẳn ai cũng ưa thích. Thịt bò nấu chín mềm thơm ngon đậm đà với những miếng vừa ăn, hương vị đậm đà cùng màu sắc bắt mắt của những loại rau củ nấu cùng. Chỉ vài bước đơn giản là có đĩa bò thơm ngon, cùng ” lúc lắc” các bạn ơi !

Những nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách chế biến bò lúc lắc

  • Miếng thịt bò: 500 gram
  • Khoai tây: ba củ bự
  • Củ hành tây: 1 củ
  • Cà chua 1 trái
  • Ớt chuông xanh: một quả
  • Ớt chuông Đà lạt đỏ: một quả
  • Tỏi khô
  • Ngò mùi, xà lách, quả chanh
  • Gia vị: dầu, dầu hào, bột nêm, muối iot, mì chính, tiêu bột….

Trình tự làm bò lúc lắc ngon khó cưỡng

Bước 1: Lựa mua và sơ chế bò

  • Mua thịt bò về, bỏ vô chậu nước muối ăn pha loãng rửa qua sơ, để cho khô ráo sau đó để lên thớt, lấy 1 con dao bén cắt bò vuông vuông giống như con xúc xắc, bỏ vào cái thau lớn.
  • Ướp dầu, hạt nêm, bột ngọt, tiêu bột và chút mắm vào thịt bò, rồi đảo đều lên, để vậy khoảng chừng ba h cho bò ngấm đều gia vị.

Bước 2: Sơ chế các loại nguyên liệu

  • Củ khoai tây gọt sạch vỏ, rửa qua sơ cùng với muối trắng hòa tan sau đó xắt sợi nhỏ giống như chiên khoai bình thường. Xắt được chừng nào thì cho vô cái thau nước đá để ngâm ha, mục đích để khoai tây giữ được vàng đẹp không bị thâm đen. Ngâm độ 1/2h thì chúng mình bỏ ra, cho vô một cái hộp đặt trong tủ lạnh khoảng 1 giờ.
  • Củ hành tây bóc sạch vỏ, cắt thành từng miếng vuông vừa, bỏ vô chậu nước muối trắng pha loãng chần, sau đó bỏ ra rá để khô bớt nước.
  • Trái cà chua, ớt chuông xanh, quả ớt chuông đỏ cũng xắt miếng hình vuông, tuy vậy tất cả quăng hết phần hạt đi nhá.
  • Tỏi lột sạch vỏ, băm nát.
  • Ngò mùi, xà lách nhặt quăng lá vàng, rửa sạch, bỏ ra cái rá cho hết nước.
  • Chanh thái miếng bỏ vào cái chén nhỏ.

Bước 3: Chiên khoai tây

  • Chờ cho khoai tây nguội bớt thì bỏ vào cái hộp đậy kĩ nắp lại, giữ sao cho chúng được giòn nha mọi người.

Bước 4: Làm món bò lúc lắc

  • Để cái chảo chiên lên bếp, bỏ dầu vào đun sôi thì trút tỏi vào phi thơm, tiếp theo trút theo lần lượt ớt xanh, ớt chuông đỏ, hành, cà chua vào hết. Cho thêm ít hạt nêm, dầu hào vào trộn nhanh tay, rồi tắt lửa.
  • Dùng một cái chảo chống dính khác, bỏ dầu vào đun, cũng phi tỏi vàng lên rồi đổ thịt vào xào cho săn chắc, nêm nếm thêm muỗng dầu hào sau đó bật bếp vừa phải nấu chừng ba phút. Sau ba phút, trút chảo hỗn hợp rau củ qua xào cùng với bò, bây giờ bật bếp lớn xào nhanh, nêm và nếm lại thêm một lượt nữa sau đó nhắc xuống.

Bước 5: Trình bày và thưởng thức

  • Sử dụng 1 quả cà chua thái lát tròn rồi để một bên chiếc dĩa cùng với rau xà lách, 1 bên cho khoai tây, sau đó múc bò lúc lắc cho vào giữa. Lấy vài cọng ngò rí cho lên bên trên nữa để cho bắt mắt.
  • Có thể chuẩn bị thêm chén muối, tiêu với lát chanh hoặc một chén ớt tương rồi dùng ha.

Một số điều cần lưu ý với phương pháp làm món bò lúc lắc

  • Bò phi lê ta thái thành từng miếng luôn phải đồng đều với nhau, không có vụn hay là miếng bự miếng bé ha, như vậy thịt không thấm thật đều gia vị và lại không ngon, không đẹp. Đối với rau củ cũng vậy, xắt cho đều nhau lúc ta xào thì xào sơ qua thôi, không nên xào chín quá.
  • Khoai tây ăn cùng phải luôn giòn thơm ngon, không có bị mềm.
  • Thịt bò lúc lắc khi làm xong thịt ngọt vừa thơm vừa ngon, chuẩn hương vị, thịt săn, không quá khô dai hay là quá nhừ, ớt, hành chín vừa, có màu sắc tự nhiên rất thu hút. Ẳn chung với khoai tây chiên nữa ngon tuyệt cú mèo luôn.


Bạn đang xem chủ đề Cách Làm Món Bò Lúc Lắc Khoai Tây Chiên trên website Ctc-vn.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!