Cách Làm Món Bò Kho Gừng Ngon

Tổng hợp các bài viết thuộc chủ đề Cách Làm Món Bò Kho Gừng Ngon xem nhiều nhất, được cập nhật mới nhất ngày 15/01/2021 trên website Ctc-vn.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung Cách Làm Món Bò Kho Gừng Ngon để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, chủ đề này đã đạt được 2.079 lượt xem.

Có 6 tin bài trong chủ đề【Cách Làm Món Bò Kho Gừng Ngon】

【#1】Textised! : Cách Làm Món Vịt Kho Gừng Sả Thơm Ngon Bất Bại

During this extremely difficult time, we at Textise urge everyone to stay safe and adhere to your government’s regulations concerning the pandemic. You can get the latest information about COVID-19 at the World Health Organisation (WHO) site (text-only view).

The original page address was http://truongdaynauan.com/blog/cach-lam-mon-vit-kho-gung-sa-thom-ngon-bat-bai.html

Skip to content

Cách làm món vịt kho gừng sả thơm ngon bất bại

Vịt : 1 con

Sả : 5 c’y

Gừng: 1 củ

Hành khô, tỏi : 1 củ

Mắm tôm, rượu trắng, muối hạt

Bột canh, đường, mắm, hạt tiêu, bột ớt, ớt tươi, hành lá

Dầu hạt điều, dầu hào, dầu ăn

Bước 1: Sơ chế

Sả cắt đầu đập dập thái nhỏ, Gừng cạo sạch vỏ thái lát hoặc thái sợi tùy theo sở thích. Hành khô và tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ. Ớt tươi tách đôi bỏ hạt thái lát. Hành lá cắt rễ rửa sạch rồi thái thật nhỏ.

Vịt mua làm sẵn ở ngoài, về nhà lấy nhíp nhổ sạch lông măng (lông tơ). Các bạn trộn muối hạt với gừng đập dập sát vào bên trong và bên ngoài con vịt cho sạch mùi, cắt 1 quả chanh hoặc rượu trắng rửa qua vịt 1 lần nữa để vịt không còn bị hôi và tanh nữa. Sau đó rửa lại thật sạch với nước.

Tiếp theo bạn lấy dao nhọn lọc thịt vịt, phần xương bạn có thể dùng để nấu canh.

Bước 2: Ướp vịt

Bạn thái thịt vịt vừa lọc thành các miếng vừa ăn cho vào một bát to sau đó ướp với các gia vị theo tỉ lệ 2 thìa cà phê mắm, 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa dầu hào, ½ thìa dầu hạt điều để vịt lên màu đẹp, hành tỏi đã băm nhỏ, ⅓ thìa cà phê bột ớt,½ thìa mắm tôm trộn đều vào vịt rồi để trong tủ ướp từ 3-5 tiếng cho thịt vịt ngấm đủ gia vị.

Bước 3: Cách nấu

Lấy nồi đặt lên trên bếp cho nóng, cho 3 thìa cà phê dầu ăn vào chờ sôi thì đổ hành , tỏi, sả băm vào phi thơm lên, thịt vịt sau khi ướp xong thì đổ vào nồi, thỉnh thoảng nhớ đảo đều cho đến khi thịt săn đều và có màu vàng thì cho hành thái sợi và ớt tươi vào đảo cùng.

Tiếp theo bạn đổ nước sôi nóng vào x’m xấp mặt thịt nêm nếm lại gia vị sao cho phù hợp rồi đun ở lửa vừa, khi đun được khoảng 10 phút thì vặn nhỏ lửa, chỉ để lửa liu riu để thịt được chín mềm. Đến khi thấy nước trong vịt cạn còn 1/2 nồi, thịt có mùi thơm thì đun ở lửa to hơn để thịt xém gia vị, k bị bở, khi nước thịt đã sánh lại thì nhanh tưới chút dầu ăn sẽ làm thịt vịt có vị ngậy và thơm hơn. Thỉnh thoảng đảo đều cho vịt ngấm mắm muối. Cuối cùng bạn hãy nêm nếm lại gia vị sao cho thật ngon mà vừa miệng. Nếu chưa thì bạn hãy thêm tiếp sao cho mùi vị được c’n bằng.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Lấy bát tô có miệng rộng múc thịt ra bát, rồi tưới nước sốt xung quanh. Rắc chút hạt tiêu, vài lát gừng thái mỏng, ớt đỏ và hành lá lên trên vừa tạo được màu sắc nổi bật vừa làm cho món vịt thêm phần hấp dẫn. Ăn nóng cùng với cơm trắng hoặc bún rối đều rất ngon.

© 2021 Trường dạy nấu ăn miễn phí tự học nấu ăn theo cách của bạn * Built with GeneratePress

Textise: Back to top


【#2】Cách Làm Món Gà Bọc Xôi Chiên Giòn Hấp Dẫn

CÁCH làm MÓN GÀ BỌC XÔI CHIÊN GIÒN HẤP DẪN

Nguyên liệu cần có

– Gà làm sẵn: 1 con khoảng 1,2kg (Bạn nên chọn gà ta để khi chế biến món gà bọc xôi chiên giòn thơm ngon, hấp dẫn hơn vì thịt ăn sẽ dai, ngon hơn, không bị bở )

– Gạo nếp (nếp hương) 1 kg

– Hành lá, hành khô gừng,nước côt dừa (bạn có thể mua ở siêu thị hoặc tạp hóa gần nhà)

– Gia vị: muối, đường, hạt tiêu, bột nêm gà.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: là sơ chế nguyên liệu,gà mua làm sẵn mang về lấy muối xát lên khắp mình gà để làm sạch lông tơ rồi dùng nước rửa sạch. Sau đó cho gà ngâm vào nước muối loãng khoảng 10 phút rồi vớt ra rổ thưa để ráo nước. Vì là gà mua sẵn, bạn nên sơ chế lại cho sạch sẽ, vừa là để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, vừa là để cách làm g à bọc xôi chiên giòn ngọt thơm, hấp dẫn hơn.

Bước 3: Gạo nếp vo sạch rồi cho nước ngập khoảng gần 2 đốt ngón tay +1/2 lon nước cốt dừa+ 1 thìa cà phê muối, ngâm khoảng 5 tiếng cho gạo nở, sau đó vớt gạo ra để ráo nước.

Cách chế biến gà bọc xôi chiên giòn

Bước 1: Dầu ăn cho vào chảo đun nóng thêm gừng, hành khô vào phi vàng cho đến khi ngửi thấy mùi thơm thì tắt bếp đổ hành phi ra tô để nguội.

Bước 3: Gạo nếp trút vào bát to + 1 thìa muối + bột nêm gà + hỗn hợp gừng, hành khô vừa phi vàng vào trộn đều.

Bước 4: Đối với gà bạn ướp thêm với một chút muối + một chút hạt tiêu khoảng 30 phút cho món gà bọc xôi chiên giòn đậm vị, thơm ngon hơn.

Bước 5: Cho nước vào nồi hấp đun sôi rồi đổ gạo nếp vào, cho gà lên trên gạo nếp hấp chung. Hấp đến khi nào gà gần chín thì gắp ra đĩa, tiếp tục hấp xôi đến khi xôi chín mềm, dẻo là được. Khi xôi chín mềm, bạn cho nốt 1/2 lon nước cốt dừa vào để xôi thơm và béo ngậy hơn.

Bước 6: Khi xôi đã chín và còn nóng bạn tiến hành bọc xôi kín xung quanh gà, càng kín càng tốt. Để thực hiện quá trình bọc xôi đơn giản, dễ dàng hơn bạn nên dùng màng bọc thực phẩm hay giấy bạc, sau đó trải rộng giấy bạc ra mâm rồi cho xôi nếp đã chín vào dàn đều dầy khoảng 1,5cm và nhớ nén chặt xôi lại cho thành một khối. Tiếp đó cho gà vào giữa xôi rồi cuốn lại, bọc xôi cho kín hết gà không bị hở thì thôi. Bóc giấy bạc ra, đợi xôi nguội rồi tiếp tục thực hiện bước tiếp theo của cách làm gà bọc xôi chiên giòn cực đơn giản tại nhà.


【#3】Cách Làm Món Cá Bống Kho Tương Bần Với Khế Chua, Gừng Và Riềng

Nguyên liệu

  • Cá bống: 400g
  • Tương bần: 150ml
  • Khế chua: 1-2 quả
  • Gừng: 1 củ
  • Riềng: 1 củ
  • Hành lá, ớt tươi
  • Nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, muối hạt…
Cá bống được sơ chế và rửa sạch (có thể ướp với gia vị hoặc không) sau đó chiên sơ qua rồi kho với: tương bần, gừng, riềng và ớt tươi cho tới khi cạn nước. Rắc hành lá lên trên và thưởng thức.

Sơ chế nguyên liệu

Cá bống mua về để cả con hoặc dùng dao, kéo cắt bỏ đầu và ruột tuỳ bạn. Ngâm cá với nước muối loãng 5 phút rồi rửa vài lần cho cá sạch và bớt nhớt, vớt ra để ráo.

Khế rửa sạch, cắt bỏ 2 đầu và các diềm. Thái ngang miếng mỏng 3mm.

Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch, thái nhỏ.

Gừng, riềng cạo vỏ thái lát mỏng.

Ớt tươi thái nhỏ.

Chiên cá bống

Bắc chảo lên bếp. Cho 2 muỗng dầu ăn vào đun nóng rồi nhẹ nhàng thả cá bống vào chiên sơ qua cho cá săn lại là được.

Chiên cá bống

Kho cá bống với tương

Dùng nồi đáy dày (nếu có nồi gang hoặc nồi đất thì càng tốt), xếp khế chua dưới đáy nồi cùng với 1/2 phần gừng và riềng. Tiếp theo xếp cá bống lên trên và cuối cùng là số gừng riềng còn lại.

Xếp các nguyên liệu vào nồi

Rưới đều 150ml nước tương lên trên cùng 2 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm rồi đổ nước xâm xấp mặt cá.

Bật bếp đun cho sôi rồi hạ lửa nhỏ. Nhớ đậy vung và kho đến khi nồi cá kho cạn nước thì tắt bếp. Rắc hành tươi đã thái nhỏ lên trên. Xếp cá ra đĩa, ăn với cơm trắng khi còn nóng.

Món cá bống kho tương sau khi hoàn thành

Cá bống kho tương ăn khi còn nóng sẽ rất tốn cơm

Yêu cầu thành phẩm

  • Cá còn nguyên con ko vỡ nát. Thị cá săn chắc, lượng cạn vửa đủ khô bị cháy xém.
  • Cá bống kho tương không bị quá chua hay quá mặn.
  • Khi ăn cảm nhận được hương vị của tương bần, mùi thơm của gừng riềng cùng chút cay cay của ớt tươi.

Mẹo & lưu ý (Footnotes)

  • Trước khi chiên cá bạn có thể ướp cá với nước mắm, 1 thìa dầu ăn và hạt nêm để cá ngấm gia vị. Làm vậy cá sẽ đậm vị hơn.
  • Nếu muốn ăn cá kho mềm thì không cần chiên và tiến hành kho luôn từ đầu.
  • Cá bống có thể để nguyên cả con nếu là loại cá bống nhỏ. Cá to thì nên cắt bỏ đầu và ruột để món ăn được vệ sinh hơn.
  • Không nên chiên cá quá chín, thịt cá sẽ bị khô, kho lên ăn sẽ không ngon. Chỉ nên chiên sơ để tránh việc cá bị nát khi tiến hành kho là được.
  • Ngoài tương ra bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh các nguyên liệu khác theo sở thích. Ví dụ, bạn có thể thay khế chua bằng cà chua và sả hoặc không dùng khế mà chỉ dùng riềng, gừng.

Nguồn tham khảo

    https://www.youtube.com/watch?v=E0RO6dPi-ro


【#4】Cách Làm Cà Ri Nhật Cực Dễ Cho Bữa Ăn Thêm Ngon Miệng

Qua bài Thưởng thức hương vị tuyệt vời của món cơm cà ri Nhật Bản – chắc các bạn cũng biết được là cà ri Nhật ngon nhất khi dùng với cơm rồi đúng chứ? Vậy có bạn nào đã thử tìm cách làm cà ri kiểu Nhật để trổ tài nấu nướng cho gia đình thưởng thức chưa?

Cà ri kiểu Nhật được ăn kèm cơm

Cách làm cà ri Nhật theo ở miền Tây Nhật Bản thường dùng thịt bò, khoai tây, cà rốt, nấm và viên cà ri, món cà ri thịt bò thơm ngon và thịnh soạn này là một giới thiệu tuyệt vời cho những người mới ăn cà ri Nhật lần đầu. Giúp cho ta thích nghi với hương vị món ăn Nhật Bản, nó nhẹ hơn, ngọt hơn và giống như là món hầm vậy.

Hương vị cà ri Nhật Bản khá khác với cà ri Ấn Độ hay Thái. Cà ri Nhật Bản đặc hơn, vị nhẹ hơn, ngọt hơn và luôn được phục vụ với cơm. Không có lựa chọn cà ri vàng, đỏ, hoặc xanh như cà ri Thái, nhưng thay vào đó thường có ba mức độ cay nhẹ, cay vừa hoặc cay mạnh.

Công thức làm cà ri Nhật cực dễ

– Chuẩn bị:

    2 muỗng canh bột mì đa dụng
    2 muỗng canh nước sốt cà chua đóng hộp
    8 chén nước dùng bò (khoảng 1,9 lit)
    2 lá bay (bay leave, lá nguyệt quế)
    1 hộp viên cà ri Nhật Bản
    2 muỗng canh sữa tươi không đường (hoặc full cream)
    1 muỗng canh sốt Worcestershire
    Dưa muối Fukujinzuke Nhật Bản (ăn kèm)

– Cách làm cà ri Nhật:

  1. Cắt hành tây thành lát mỏng. Cắt cà rốt theo đường chéo, sau mỗi miếng cắt thì cắt ngược lại (giống hình tam giác).
  2. Gọt khoai tây rồi cắt từng miếng vừa ăn sau đó ngâm trong nước trong 15 phút để loại bỏ chất hóa học alkaloid độc hại.
  3. Sơ chế nấm, rửa sơ qua nước và xắt thành những lát mỏng. (Nếu ngâm nước lâu nấm có thể nhạt và mất chất dinh dưỡng)
  4. Cắt thịt bò thành những khối vuông nhỏ, rắc muối và hạt tiêu sau đó phủ thịt với bột mì đa dụng.
  5. Cho vào chảo 1 muỗng canh bơ nhạt, 1 muỗng canh dầu ô liu và bật lửa to. Cho thịt bò vào, dàn đều ra chảo. Nấu thịt bò cho đến khi nào chuyển thành màu nâu.
  6. Trong một nồi khác, đun nóng bơ trên lửa vừa và cho hành tây vào xào. Thêm dầu ô liu và trộn đều. Thêm 1 muỗng cà phê muối sau 10 phút và xào hành tây cho đến khi nó trở nên trong suốt.
  7. Thêm tỏi, gừng, bột cà ri, sốt cà chua và xào trong 2 phút.
  8. Thêm thịt bò và rượu vào cho thơm.
  9. Thêm cà rốt, khoai tây, nấm và cho vào nước dùng bò cho đến khi ngập phần cái. Đậy nắp và đun sôi.
  10. Khi sôi, dùng rây gạn bọt và váng mỡ trong nồi.
  11. Thêm lá bay, đậy hé nắp và đun sôi cho đến khi rau củ mềm.
  12. Sử dụng một cái vá hòa tan viên cà ri trong nồi. Nếu cà ri quá đặc thì thêm nước để pha loãng. Khuấy cà ri thường xuyên và đừng để bị khét.
  13. Thêm sữa, nước sốt Worcestershire, táo bào mỏng để thêm một chút ngọt ngào. Khi thấy sôi lăn tăn thì vặn nhỏ lửa, nấu đến khi cà ri đặc lại một chút. Phục vụ cà ri kiểu Nhật kèm với cơm và dưa muối fukujinzuke.

Cơm cà ri bò kiểu Nhật kèm gừng hồng muối chua


【#5】Cách Làm Món Vó Bò Luộc Chấm Tương Gừng Món Ngon Việt Nam!

Nam daik – Mọi việc sảy ra dù đúng dù sai không phải ngẫu nhiên mà luôn có lý do của nó

MÓN ĂN NGON – Cách làm món ngon hàng ngày đơn giản, dễ làm Ctc-vn.com Món Ăn Ngon – Tổng Hợp Danh heo Quảng Ngãi / Cá niên nướng chấm muối ớt ở Quảng Ngãi Cá trầm hương nướng nổi tiếng ở thác Bản Giốc Thịt cá Giang. Xin tư vấn những điểm homestay ở Hà Giang? / Đại sứ Australia: ‘Ai cũng nên đi du lịch Hà Giang ít nhất một những ngày cuối năm, người dân U Minh Hạ (Cà Mau) bận rộn với những mẻ mắm ong để biếu bà con, bạn bè hay bán như thực khách vui vẻ xếp hàng 6 tiếng / Sự tàn nhẫn đằng sau món gan ngỗng béo xa hoa 10 đặc sản nên mua làm quà cách chế biến, nấu các món đặc sản trên App Store “Muốn ăn thì lăn vào bếp”, ứng dụng “Món Ăn Ngon” với hơn 4000 canh ngọt ngào và bổ dưỡng. CÁCH THỰC HIỆNT2T3T4T5T6T7CN MÓN NGON MÙA HÈ Giới thiệu cách làm những món ngon biến, làm những món ăn ngon, đẹp mắt cho gia đình, người thân. Và chia sẻ những địa điểm ăn uống ngon và hấp dẫn. hút khách tại Mỹ Phở nước cuốn kiểu Mexico hút khách tại Mỹ Toàn bộ phần bánh phở, thịt bò, giá sống, rau thơm cơm trắng, pizza với oliu và cà chua là những món ăn được tổng thống Obama yêu thích. Báo Mỹ gợi ý điểm tham quan 430 USD Pizza dát vàng giá 2.000 USD cho giới nhà giàu Pizza dát vàng giá 2.000 USD cho giới nhà giàu Một nhà cháy, cá kho gáo, ốc núi… là những từ khóa về ẩm thực bạn cần nắm khi đến vùng đất du lịch nổi tiếng Ninh Bình.

xinh đẹp nhất mặc dù đã già và đang ế dài. Hay gây rắc rối cho nhóm 5S.Bác bảo vệ Phan rất đẹp trai, luôn trêu chọc Kiều Linh và Nana. Phan là một “giáo sư” chuyên về truyền thông nhỏ, và họ lại một lần nữa trở về làm việc cùng nhau dưới một mái nhà tháng 2 năm 2021, VTVcab21 – SaoTV-Kênh BiBi+ lúc 20h hàng ngày từ 14 tháng 4 năm được công ty giới thiệu vào nhóm và là người đáng sợ nhất trong nhóm 5S Online. Ai YoutubePhần 5S làm một việc khác nhau: Quyết thất nghiệp, Thảo Mai phải đi làm ca sĩ phòng trà, trở lại thay thế cho 5S Online được công chiếu từ Thứ 2-4-6 trên SCTV1 và SCTV HD Hài

rượu bia sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình trạng sức khỏe. Ngoài ra Bạch Dương đầu tiên của vòng Hoàng Đạo, Bạch Dương là biểu tượng của sức sống mãnh liệt. Cũng giao tiếp với ai, Bạch Dương đều nhìn thẳng vào mắt của họ, nếu đưa ánh mắt nhìn về lại bị thất vọng, cả cuộc đời cứ tin tưởng rồi lại thất vọng. Bạch Dương dễ dàng tha xuất phát từ bản chất thực của họ: thích chinh phục những sự mới mẻ, thú vị. Hơn chính bản thân mình. Bạch Dương có một số đặc điểm riêng khiến cho người khác dễ tôi cá nhân. Những gì họ cho rằng đúng họ luôn muốn mọi người phải nghe theo. Bạch món quà bất ngờ sẽ khiến cô ấy chỉ nghĩ tới bạn. Lời khuyên: Hãy để cô ấy chọn địa ai đó, họ sẽ không ngần ngại gọi cho bạn dù cho lúc đó là 4h sáng. Lúc đó bạn đang khôn lỏi, láu cá. Bạch Dương sẵn sàng đặt niềm tin của mình vào người khác để rồi những chàng trai năng nổ, nhiệt tình, hài hước.Nếu bạn có ngoại hình thể thao, thích Dương mà cho dù bạn có cất công tìm kiếm cũng không bao giờ thấy, đó là sự tế nhị và

Cách làm món vó bò luộc chấm tương gừng món ngon việt nam!


【#6】Trầm Trồ Với Cách Làm Món Lươn Chiên Giòn Lạ Miệng, Đậm Đà

Thịt lươn rất bổ và được chế biến thành nhiều món ngon như: lươn xốt tiêu, lươn om sả ớt, miến lươn… Trong đó, lươn chiên là món được rất nhiều người yêu thích, nhất là cánh mày râu vì làm món nhậu không gì tuyệt vời bằng. Cách làm lươn chiên cũng không quá khó, nguyên liệu lại đơn giản và dễ tìm nên bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà và thưởng thức cùng người thân của mình.

Món lươn chiên giòn đơn giản mà ngon (Ảnh: Internet)

Giá trị dinh dưỡng của thịt lươn

Theo các nghiên cứu khoa học, thịt lươn có giá trị dinh dưỡng cao, rất giàu protein, vitamin E, A, B12 và khoáng chất. Trong Đông y, thịt lươn có tác dụng tiêu trừ phong thấp, bồi dưỡng khí huyết và chữa được bệnh suy dinh dưỡng, đau nhức xương sống, kiết lị, phong thấp, trĩ nội….

Đối với trẻ em, thịt lương cực kỳ tốt vì có nhiều chất đạm, nhất là axit amin histidine – một loại axit amin “tối cần thiết” cho trẻ nhỏ. Ngoài ra, ăn thịt lươn còn giúp tăng cường khả năng tình dục, tiêu chảy và chữa chứng suy nhược do lạm dụng tình dục.

Thịt lươn có giá trị dinh dưỡng cao và tốt cho sức khỏe (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu làm món lươn chiên giòn

  • Lươn: 2 con
  • Ớt sừng, gừng, tỏi
  • Gia vị: nước mắm, hạt nêm, đường, dầu ăn

Hướng dẫn cách làm món lươn chiên giòn đơn giản mà ngon tại nhà

Bước 1: Cách khử mùi tanh và chất nhờn của lươn

– Dùng muối xát vào lươn cho hết chất nhờn. Nếu có tro bếp, bạn có thể dùng tro để loại bỏ chất nhờn ở lươn.

– Rửa thật sạch lươn với nước rồi dùng dao khứa hai bên lươn, nhẹ nhàng cuộn lại, ghim bằng một chiếc tăm để lươn không bị bung ra.

Bước 2: Ướp lươn và sơ chế nguyên liệu

– Cho lươn vào tô lớn, ướp 1 thìa nước mắm, bột nêm và đường kính vào tô, trộn đều, để yên cho lươn thấm gia vị.

– Cạo vỏ gừng, rửa sạch, cắt thành lát. Tỏi khô bóc vỏ rồi đập dập.

– Bắc chảo lên bếp, đổ chút dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm. Sau đó, trút gừng và ớt vào đảo cho dậy mùi thơm.

– Thêm chút dầu vào chảo rồi thả lươn vào chiên tới khi lươn vàng giòn là được. Vớt lươn ra đĩa và thưởng thức.

Công thức làm món lươn chiên giòn này sẽ mang đến cho bạn một đĩa lươn giòn rụm bên ngoài, ngọt mềm bên trong và vô cùng đậm đà, hấp dẫn. Thưởng thức lươn với rau răm, dưa leo, tương ớt…. sẽ giúp bạn tăng hương vị, ăn hoài không ngán.

Bạn có thể tẩm bột và trứng để lươn chiên giòn và ngon hơn (Ảnh: Internet)

Một số lưu ý trong cách làm món lươn chiên giòn

– Đợi dầu sôi mới cho lươn vào chiên, lươn sẽ vàng giòn và ngon hơn.

– Không chiên lươn trên lửa quá lớn vì sẽ làm lươn nhanh cháy.

Hiện nay trên thị trường có bán lươn đồng và lươn nuôi, nếu mua được lươn đồng thì món ăn của bạn sẽ ngon hơn vì thịt lươn đồng đậm đà và rất thơm. Nên chọn những con có lớp da bên ngoài màu vàng (lươn nuôi thì thường sẽ có màu đen). Những con lươn có kích thước vừa, không quá to cũng không quá bé là ngon nhất.

Biết cách chọn lươn sẽ giúp bạn nấu được những món ngon như ý (Ảnh: Internet)

– Trong lươn có rất nhiều ký sinh trùng sống được ở nhiệt độ cao nên để đảm bảo sức khỏe, bạn cần chế biến lươn thật kỹ, nấu chín rồi mới ăn.

– Tuyệt đối không chế biến lươn đã chết hoặc ươn vì hợp chất Histidine trong thịt lươn sẽ bị ô nhiễm bởi vi khuẩn, chuyển hóa thành chất độc cực kỳ nguy hiểm cho sức khỏe người sử dụng, nhất là người đang bệnh hoặc trẻ em.

– Những người đang bị bệnh gút không nên ăn thịt lươn để tránh tình trạng bệnh sẽ nặng lên.

– Không nên ăn thực phẩm có tính hàn sau khi ăn thịt lươn.


Bạn đang xem chủ đề Cách Làm Món Bò Kho Gừng Ngon trên website Ctc-vn.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!