Top 5 # Xem Nhiều Nhất Cách Làm Món Bồ Câu Xào Lăn Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Làm Món Dê Xào Lăn

Nguyên liệu

1 kg thit dê

2 cây sả, phàn trắng băm nhỏ, phần còn lại đừng bỏ đi, đập dập và thái bằng 2 đốt ngón tay.

1 bó rau răm thái nhỏ, 1 bó húng chó, 1 bó rau thơm thái nhỏ, 1 bó rau mùi thái nhỏ, 1 bó rau kinh giới

Nửa trái thơm (dứa)

1 củ tỏi băm nhỏ, 1/2 thìa cà phê cà ri, 1 thìa cà phê ớt tươi băm nhỏ, vài quả ớt tươi để ở ngoài

Lạc giã nhỏ, muối, hạt tiêu, đường, Nước mắm ngon, chanh, dầu ăn

Dứa gọt vỏ, bỏ mắt đem thái nhỏ, cho vào máy xay sinh tố cùng một chút nước, xay nhuyễn rồi lọc lấy nước cốt. Hành tây bóc bỏ vỏ, rửa sạch, thái múi cau. Hành khô bóc bỏ vỏ, thái mỏng. Sả rửa sạch, bằm nhỏ phần gốc, phần thân thì đập dập rồi cắt khúc. Gừng cạo bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ. Tía tô, rửa sạch thái nhỏ.

Thịt dê lọc bỏ xương, thái thành những miếng mỏng. Đem thịt dê bóp cùng hỗn hợp muối, gừng, rượu. Đun sôi một nồi nước nhỏ có pha dấm, cho thịt dê vào chần qua. Vớt thịt dê ra, rửa sạch lại, để cho ráo nước rồi ướp thịt dê với nước cốt dứa, bột cà ri, bột canh, hạt nêm và một nửa chỗ tỏi, gừng, sả.

Làm nóng nhiều dầu ăn trong chảo, cho hành vào phi cho hơi vàng rồi vớt ra (không nên phi vàng ươm, khi vớt ra sức nóng của dầu sẽ làm cháy hành).

Gạn bớt dầu ăn trong chảo ra một cái bát. Cho chỗ gừng, tỏi, sả còn lại vào phi thơm rồi cho thịt dê vào xào.

Cho luôn hành tây vào xào cùng thịt dê cho đến khi hành tây bớt hăng nhưng vẫn còn giòn thì cho lá tía tô vào, đảo đều. Nêm nếm thêm hạt nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Cho thịt dê xào lăn ra đĩa, rắc hành phi và lạc rang lên trên rồi ăn nóng. Thế là đã hoàn thành món dê xào lăn rồi.

4 Món Xào Lăn: Bò

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Đùi gà: 2 cái + Hành tím: 1 củ + Sả: 2 cây + Ớt sừng: 1 trái + Đậu phộng: 1/2 chén nhỏ + Mè trắng: 1/2 chén nhỏ + Hành lá và ngò rí: 1 mớ nhỏ + Húng lủi: 1 mớ + Hạt nêm, đường, muối, tiêu xay, dầu hào và dầu ăn Mách nhỏ: Cách chọn thịt bò ngon Thịt có màu đỏ tươi, thớ nhỏ mịn, thơm mùi bò, mỡ bò màu vàng nhạt. – Thịt màu đỏ sậm mà mỡ màu vàng đậm, thớ to là bò già, dai ngoách. – Thịt màu đỏ sậm mà mỡ trắng, mùi hơi tanh, không thơm là thịt trâu. – Thịt có nang sán rất dễ biết vì nang nhìn giống hệt hạt gạo, nằm lẫn trong thớ thịt, lấy mũi dao dích ra là nó rơi ra liền, khác với những dây gân nhỏ trăng trắng vừa dai vừa dính chắc trong thịt. Cách chọn thịt gà ngon thịt không mềm không quá dai – Gà mổ sẳn: Da gà ta vàng nhạt và chỉ vàng đậm ở một số chỗ như ức, cánh, lưng trong khi gà siêu trứng lại trắng hoặc vàng toàn thân (có thể do nhuộm thuốc màu độc hại). Để nhận biết được gà có bị nhuộm màu hay không hãy quan sát, nếu da gà có màu vàng mà lớp mỡ bên trong trắng thì đó là gà được nhuộm hóa chất. – Gà sống: Phải chọn những con gà mào phải đỏ tươi, mắt nhìn linh hoạt. Gà phải trông khỏe mạnh, nhanh nhẹn. Mào gà phải đỏ tươi, mắt nhìn linh hoạt, không lờ đờ. Lông bóng mượt, áp sát thân. Mỏ gà bén nhọn, không có hiện tượng chảy nhớt ở mỏ. Chân gà thẳng, thon nhỏ; da chân vàng đều và sáng bóng. Vạch lông xem thấy da gà mỏng, mềm mại, bóng bẩy; có một số vệt vàng lớn dưới ức, cánh. Qua lớp da có thể nhìn thấy thịt, tia máu ở phần nách, dưới cánh vì da không có mỡ. Hậu môn hồng hào, nhấp nháy, co bóp tốt, không có hiện tượng ướt, ra nước hoặc phân ra bất thường. Lật cánh kiểm tra kỹ dưới nách, nếu gà bị tiêm bơm nước sẽ có một chấm đỏ nhỏ. Xung quanh vết nước phòng lên có màu đen. Để một thời gian, màu đen sẽ phát tán rộng ra. Cũng có thể quan sát phân gà, gà khỏe sẽ không có bọt vàng, nhầy hay lẫn máu tươi… một cách bất thường.

Cách làm món gà xào lăn xả thơm ngon đậm đà

Nguyên liệu:

+ Đùi gà: 2 cái + Hành tím: 1 củ + Sả: 2 cây + Ớt sừng: 1 trái + Đậu phộng: 1/2 chén nhỏ + Mè trắng: 1/2 chén nhỏ + Hành lá và ngò rí: 1 mớ nhỏ + Húng lủi: 1 mớ + Hạt nêm, đường, muối, tiêu xay, dầu hào và dầu ăn

Sơ chế:

Hành tím và sả đem bóc lớp vỏ ngoài và rửa sạch. Tiếp theo, đem đập dập và lần lượt đem băm nhỏ, để riêng từng loại.

Ớt sừng bỏ cuống, rửa sạch rồi dùng mũi dao chẻ dọc thân trái ớt để tách bỏ hạt. Tiếp nữa, đem ớt thái sợi và để riêng.

Hành lá và ngò rí đem cắt bỏ rễ, lặt sạch và đem rửa kỹ với nước, để ráo. Tiếp theo, bạn đem xắt hành lá và ngò rí thành khúc bằng khoảng 1 đốt ngón tay rồi để riêng.

Húng lủi lặt bỏ lá già và bị hư rồi đem rửa kỹ với nước. Sau đó, bạn đem ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 phút và xả lại với nước sạch, để ráo.

Đậu phộng và mè trắng lần lượt đem rang chín, bạn nhớ đảo đều tay và để lửa nhỏ cho đậu phộng và mè không bị cháy khét. Sau khi rang xong thì để cho nguội, riêng đậu phộng thì đem chà sạch vỏ rồi đập dập, để riêng từng loại.

Ớt sừng bỏ cuống, rửa sạch rồi dùng mũi dao chẻ dọc thân trái ớt để tách bỏ hạt. Tiếp nữa, đem ớt thái sợi và để riêng.

Hành lá và ngò rí đem cắt bỏ rễ, lặt sạch và đem rửa kỹ với nước, để ráo. Tiếp theo, bạn đem xắt hành lá và ngò rí thành khúc bằng khoảng 1 đốt ngón tay rồi để riêng.

Húng lủi lặt bỏ lá già và bị hư rồi đem rửa kỹ với nước. Sau đó, bạn đem ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 phút và xả lại với nước sạch, để ráo. Đùi gà đem rửa kỹ cho sạch rồi để ráo. Tiếp nữa, bạn đem thái thịt gà thành các miếng nhỏ vừa ăn rồi cho vào tô. Bạn ướp gà với 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe dầu hào, 1/3 muỗng cafe muối, 1/3 muỗng cafe tiêu xay và 1 muỗng hành tím băm nhỏ. Tất cả trộn đều và để khoảng 15 phút cho thấm gia vị.

Đậu phộng và mè trắng lần lượt đem rang chín, bạn nhớ đảo đều tay và để lửa nhỏ cho đậu phộng và mè không bị cháy khét. Sau khi rang xong thì để cho nguội, riêng đậu phộng thì đem chà sạch vỏ rồi đập dập, để riêng từng loại.

Cách làm món bò xào lăn thịt mềm ngọt thơm kiểu Hàn

Cách làm món dê xào lăn dân Quảng Nam ngon nứt tiếng Việt Nam

Nguyên liệu:

+ 200g thịt dê + 2 củ sả, 1 quả ớt đà lạt + Dầu ăn, dầu hào, nước mắm

Cách làm món dê xào lăn – Thịt dê thái mỏng ướp 1 củ sả băm nhỏ, 1 thìa canh dầu hào, ½ thìa canh nước mắm 20 phút. – 1 củ sả còn lại xắt vát chéo, ớt đà lạt thái con chì. – Cho dầu vào chảo, phi sả thơm vàng. Sau đó cho thịt dê vào xào đến khi thịt săn lại, hơi xém vàng, thì cho ớt đà lạt vào, nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

Nguyên liệu:

-Thịt nai -Sả bầm nhỏ (1/2 để ướp thịt nai và phần còn lại để khử với dầu ăn ) – Rượu để nấu ăn – Hành củ – Dầu hào – Ddường, tiêu, tỏi, bột ngọt, ớt tươị – Nước cốt dừa – Đậu phộg rang giã bể 3…

Cách làm: Thịt nai đem rửa sạch với rượu, xong xắt bản như thịt bò xào vậỵ Ướp thịt nai với tiêu, tỏi, đường, bột ngọt, dầu haò, muối, ơt, 1/2 phần sả và một chút xíu rượụ Trộn đều và để tủ lạnh khoảng 3 hrs hoặc over night. Trong một cái nồi, để dầu ăn vàọ. Khi dầu nóng, để tỏi và sả bầm nhuyễn vào, khử cho thơm và sau đó trút thịt nai đã ướp vaò và xào với lửa thật cao khoảng 5 phút. Sau đó cho nước cốt đừa vào nấu sôi lên, nêm nếm cho vừa ăn (đừng nấu mặn, hơi béo béo, ngọt ngọt và cay cay là ngon), để hành củ xắt dài vaò và nhắt xuống. Món này ăn nóng mới ngon và ăn với bún hay bánh mì, nhớ rắt đậu phộng trên tô khi ăn.

Cách Làm Món Thịt Dê Xào Lăn

Dê xào lăn là món ăn khá được ưa chuộng tại các nhà hàng, các bữa nhậu hay trong những bữa tiệc. Đôi lúc ông xã dẫn bạn về nhà nhậu để tiết kiệm tiền nhưng bạn lại không biết nấu món gì để phục vụ bạn chồng.

Món thịt dê xào lăn tuy cách chế biến không mới lạ, nguyên liệu cũng không phải loại sơn hào hảo vị gì, nhưng lại khiến món ăn có hương vị cực tuyệt hảo.

Bên cạnh những món như thịt dê nướng, hoặc thịt dê hấp thì có thể coi thịt đê xào là món ăn kết hợp giữa cách làm đơn giản với hương vị tuyệt với khiến nhiều người ưa chuộng nhất.

Hôm nay Mâm Cơm Việt sẽ chỉ các bạn cách làm món dê xào lăn ngon đúng vị đặc sản Ninh Bình. Ngoài ra món dê xào lăn nay cũng có thể được dùng trong các bữa ăn gia đình.

Nguyên liệu

Thịt dê: 1 kg (Thịt dê tươi ngon có màu đỏ, sáng bóng, thớ thịt đều và chắc, sờ thấy mềm mịn, có tính đàn hồi và không dính tay, không có mùi lạ).

Sả: 2 cây

Rau dăm, húng chó, rau thơm, rau mùi, kinh giới: mỗi loại một bó nhỏ

Tỏi khô: 1 củ

Ớt tươi.

1/2 thìa cà phê cà ri, 1 thìa cà phê ớt tươi băm nhỏ

Lạc rang.

Gia vị: Muối, hạt tiêu, đường, nước mắm ngon, dầu ăn.

Cách làm tại nhà

– Bước 1: Dứa gọt vỏ, bỏ mắt đem thái nhỏ, cho vào máy xay sinh tố cùng một chút nước, xay nhuyễn rồi lọc lấy nước cốt. Hành tây bóc bỏ vỏ, rửa sạch, thái múi cau. Sả rửa sạch, bằm nhỏ phần gốc, phần thân thì đập dập rồi cắt khúc.Tía tô, rửa sạch thái nhỏ.

– Bước 2: Sơ chế nguyên liệu Thịt dê lọc bỏ xương, thái thành những miếng mỏng. Đem thịt dê bóp cùng hỗn hợp muối, gừng, rượu. Đun sôi một nồi nước nhỏ có pha dấm, cho thịt dê vào chần qua. Vớt thịt dê ra, rửa sạch lại, để cho ráo nước rồi ướp thịt dê với nước cốt dứa, bột cà ri, bột canh, hạt nêm và một nửa chỗ tỏi, gừng, sả.

– Bước 3: Làm nóng nhiều dầu ăn trong chảo, cho hành vào phi cho hơi vàng rồi vớt ra (không nên phi vàng ươm, khi vớt ra sức nóng của dầu sẽ làm cháy hành). Phi hành cho vàng và thơm Gạn bớt dầu ăn trong chảo ra một cái bát. Cho chỗ gừng, tỏi, sả còn lại vào phi thơm rồi cho thịt dê vào xào.

– Bước 4: Cho luôn hành tây vào xào cùng thịt dê cho đến khi hành tây bớt hăng nhưng vẫn còn giòn thì cho lá tía tô vào, đảo đều. Nêm nếm thêm hạt nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp.

– Bước 5: Cho thịt dê xào lăn ra đĩa, rắc hành phi và lạc rang lên trên rồi ăn nóng. Thế là đã hoàn thành món dê xào lăn rồi.

Thịt dê xào lăn ăn ngon, thường được dùng trong các bữa tiệc và thực đơn nhà hàng nhưng bạn cũng có thể chế biến để cả gia đình có thể thưởng thức tại nhà cũng rất tuyệt. Món này không quá mất nhiều thời gian nên sẽ phù hợp với những bữa cơm bận rộn của gia đình bạn đó. Hãy lưu nó vào sổ tay nấu ăn ngay đi thôi.

Cách Làm Xôi Chim Bồ Câu Ngon Tuyệt Cú Mèo

Xôi chim bồ câu có vị đậm đà, dẻo thơm hòa quyện với thịt chim béo béo, ăn kèm hành phi thì ngon tuyệt vời.

– Gạo nếp cái hoa vàng: 600g

– Chim bồ câu: 1 con

– Hành khô: 50g

– Gia vị vừa đủ

Bước 1: Gạo nếp ngâm nở qua đêm, sau đó vo sạch để ráo nước, trộn cùng một chút muối trắng rồi cho vào chõ hấp.

Bước 2: Chim bồ câu chặt thành từng miếng rồi đem băm nhỏ cả xương (nếu là chim non). Sau đó ướp gia vị cho ngấm.

Bước 3: Hành phi cho vàng, cho 2/3 hành phi thơm ra bát để ráo dầu.

Bước 4: Gạn bớt dầu trong chảo, sau đó cho thịt chim đã băm nhỏ vào xào chín.

Bước 5: Khi thấy xôi đã chín, dùng muôi đánh đều cho xôi tơi.

Bước 6: Sau đó cho thịt chim đã xào ở trên vào và hấp thêm 5 phút là chúng ta đã hoàn thành xong món xôi chim bồ câu cho cả nhà rồi.

Rắc ít hành phi thơm lên trên và mời mọi người thưởng thức.

Gạo đồ (hoặc gạo nếp thường): 1kg

Hạt sen tươi: 200g

Hành khô: 100g

Dầu ăn, mỡ gà, mắm, muối

Gạo đồ là thứ gạo nếp được chế biến qua nhiều công đoạn. Lúa nếp từ lúc còn non (già hơn cốm một chút) được luộc chín rồi phơi khô, sau đó mới xát vỏ để lấy gạo làm xôi đồ. Gạo đồ có màu xanh vàng, có mùi thơm rất đặc trưng, không giống mùi cốm mà cũng chẳng giống mùi gạo nếp. Sở dĩ bạn nên dùng gạo đồ để nấu xôi là vì thứ gạo này sẽ giúp món xôi chim ngon hơn, thơm hơn và giàu giá trị dinh dưỡng hơn.

Để tăng thêm hương vị và giá trị dinh dưỡng cho món ăn thì trong hướng dẫn cách nấu xôi chim bồ câu ngon này, chúng tôi cũng sẽ sử dụng thêm hạt sen nữa.

Tiếp theo, bạn bóc bỏ lớp màng lụa của hạt sen và dùng tăm chọc tâm sen ra. Sau đó, bạn đem rửa sạch hạt sen và để ráo nước.

Sau đó, bạn cho xôi vào một chiếc chõ, nhẹ tay dàn đều gạo trong chõ và trải lớp hạt sen lên trên. Bạn có thể dùng đũa chọc nhiều lỗ để hơi nước từ dưới chõ dễ dàng bốc lên trên giúp xôi được chín đều. Bạn đồ xôi cho đến khi gần chín thì cho mỡ gà vào (nên sử dụng mỡ gà sẽ giúp món xôi béo ngậy và thơm hơn), bạn dùng đũa đảo lên cho mỡ thấm đều, tiếp tục đồ xôi cho tới khi chín mềm thì tắt bếp rồi dỡ xôi ra, để nguội.

Trong khi chờ xôi nguội, bạn lấy hành khô đem bóc vỏ, thái mỏng rồi cho lên chảo phi thơm vàng.

– Bạn bịt mũi chim bồ câu hoặc dìm đầu vào trong nước cho ngạt, sau đó vặt sạch lông (vặt khô mà không cần nhúng nước vì lông chim rất dễ vặt) rồi xiên chim và cho lên bếp thui cho sạch lông tơ và tạo mùi thơm. Lưu ý là không cắt tiết chim bồ câu giống như gà, vịt bởi tiết chim bồ câu rất bổ dưỡng.

– Sau đó, bạn đem rửa sạch chim cho hết bẩn và lông cháy rồi dùng kéo để mổ chim.

– Trong khi mổ bạn nên thật cẩn thận để không làm đứt lòng chim khiến thịt chim bị bẩn. Cách mổ như sau: bạn cắt một vòng quanh hậu môn của chim rồi rạch rộng ra, đưa mũi kéo lên trên cắt đứt cuống họng để rút diều chim ra.

– Bạn lôi hết lòng, phổi, diều bỏ đi và chỉ giữ lại mề, tim, gan thôi.

Tiếp theo, bạn dùng chính mỡ phi hành để xào chín thịt chim, nêm thêm mắm, hạt nêm cho vừa miệng. Khi xào nhớ vặn lửa to để thịt chim không bị ra nước.

Bạn trộn thịt chim vào xôi, đảo lên cho thịt trộn đều vào xôi. Sau đó bạn cho xôi chim vào chõ, đồ lên cho nóng rồi dỡ xôi ra đĩa, rắc hành khô lên trên và thưởng thức.