Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Lợn Nướng Kiểu Hàn Quốc.

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mì Cay Hàn Quốc Cực Ngon Ngay Tại Nhà
  • 4 Cách Làm Nước Sốt Mì Trộn Ngon Tuyệt Cú Mèo Ăn Hoài Không Chán
  • Mì Trộn Bibim Guksu Món Ăn Hàn Quốc Dễ Làm,mi Tron Bibim Guksu Mon An Han Quoc De Lam
  • Các Món Ăn Tráng Miệng Của Hàn Quốc Nhìn Là Thèm
  • Bạn Đã Biết Cách Làm Mì Xào Hàn Quốc Chưa?
  • Nguyên liệu: – 500 g thịt lợn 3 chỉ – Ít rau xà lách – 1 quả ớt xanh – Ít dầu ăn – Ít tỏi – Ít xì dầu – Ít muối tiêu Cách làm: 1 Thịt rửa sạch, lọc bỏ lớp bì hoặc nếu để cả bì thì cạo thật sạch. Đặt miếng thịt lợn …

    Nguyên liệu:

    – 500 g thịt lợn 3 chỉ

    – Ít rau xà lách

    – 1 quả ớt xanh

    – Ít dầu ăn

    – Ít tỏi

    – Ít xì dầu

    – Ít muối tiêu

    Cách làm:

      Thịt rửa sạch, lọc bỏ lớp bì hoặc nếu để cả bì thì cạo thật sạch.

      Đặt miếng thịt lợn trên mặt thớt.

      Cuộn thịt chặt lại thành một khối

      Dùng nilon bọc thực phẩm gói thật chặt cuộn thịt rồi cho vào tủ lạnh, để vào ngăn lạnh trong vài giờ để thịt se lại.

      Thịt để trong tủ lạnh sẽ đóng lại rất dễ thái nhất là khi cần thái mỏng.

      Bạn chú ý đừng để thịt đông cứng như đá.

      Lấy thịt ra, bỏ lớp nilon, dùng dao thái thành từng miếng mỏng, miếng thịt cuộn tròn rất đẹp mắt. Vì mình không có vỉ nướng chuyên dụng nên dùng tạm chảo không dính.

      Đặt chảo lên bếp, đầu tiên chưa cần cho dầu ăn.

      Đun nóng chảo rồi xếp thịt đều lên mặt chảo.

      Để ở mức lửa trung bình cho thịt chín dần, một phần mỡ trong thịt sẽ chảy ra, tưới thêm dầu ăn trong quá trình “nướng” thịt để đỡ bị khô. Bạn cũng có thể chuẩn bị thêm một số loại rau củ như nấm, cà rốt, bí đỏ hay cà tím thái mỏng ra cho vào chảo rán cùng với thịt, rất thơm và ngọt.

      Trở thịt liên tục để thịt chín vàng đều 2 mặt, miếng nào được gắp ra ngay xếp lên đĩa.

      Món thịt “nướng” này ăn nóng mới ngon. Mỗi miếng thịt bạn chấm vào muối tiêu hoặc xì dầu rồi đặt vào một lá xà lách, thêm 1 chút tỏi tươi băm nhỏ và ớt xanh, gói lại và ăn liền. Rất đúng kiểu Hàn Quốc đấy.

      Nếu bạn có bếp nướng nhỏ có thể đặt lên bàn, cả nhà ngồi quây quần vừa nướng vừa ăn nóng hổi, thật ngon mà vui nữa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Lòng Heo Nướng Hàn Quốc Cực Hấp Dẫn Thơm Ngon
  • Cách Làm Lẩu Nướng Ngon Như Ngoài Quán
  • Cách Làm Lẩu Nướng Thơm Lừng, Hấp Dẫn
  • Cách Làm Mì Lạnh Hàn Quốc (Naengmyeon) Cho Ngày Hè
  • Cách Làm Mì Lạnh Hàn Quốc Đơn Giản Ngon Miệng
  • Cách Làm Món Thịt Heo (Lợn) Nướng Kiểu Hàn Quốc Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Cách Nấu Các Món Ăn Từ Cá Cam Cực Kỳ Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Và Sử Dụng Yến Sào Đúng Cách
  • Cách Làm Măng Lưỡi Lợn Khô Xào Tỏi Nhanh Gọn Trong 5 Phút, Cả Nhà Ăn Không Thể Dừng Đũa
  • Cách Làm Món Bắp Bò Kho Dứa Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Làm Món Mì Ý Sốt Hải Sản Nhanh Gọn Chất Lượng
  • Cách làm món thịt lợn nướng kiểu Hàn Quốc giống như một đầu bếp món Hàn ở ngoài quán thực chất không quá khắt khe nhưng có thể sự cầu kỳ và nhiều bước của nó sẽ khiến bạn cảm thấy hơi ái ngại một chút. Dù vậy, như ông bà ta vẫn nói “muốn ăn thì lăn vào bếp”, hơn nữa khi bạn muốn ăn ngon thì nhất định phải vượt qua những yêu cầu nhất định rồi đúng không nào.

    • Thịt ba chỉ: 500gr
    • Xà lách, rau xanh (bạn có thể chọn rau tùy ý)
    • Tỏi thái lát
    • Ớt xanh quả dài.
    • Hành tây xay nhuyễn: 60gr
    • Tỏi băm: 4 tép
    • Gừng, gốc hành lá mỗi thứ một ít băm nhỏ
    • Nước tương: 15ml
    • Đường nâu: 30gr
    • Tiêu đen xay, dầu vừng: 10ml, tương ớt cay: 40ml

    Bước 1: Rửa sạch thịt ba chỉ, chọn loại chỉ ngon, xen lẫn giữa mỡ và nạc.

    Thái lát mỏng rồi cho vào tô sạch sau đó cho toàn bộ gia vị ướp thịt vào, trộn đều và giữ yên cho thịt ngấm gia vị, đây là cách ướp thịt nướng Hàn Quốc ngon.

    Bước 2: Xà lách, rau xanh rửa sạch cùng với ớt xanh.

    Tỏi thái mỏng, ngâm với một ít nước sạch trong chén.

    Bước 3: Rửa sạch vỉ nướng, thổi than hồng rồi gắp thịt đặt lên vỉ để nướng. Lửa than đừng để quá đỏ, thịt nhanh cháy. Khi nào thịt lợn cháy xém các cạnh, chuyển màu chín là được.

    Rang thêm một ít vừng trắng, thịt chín tới bạn hãy rắc lên để tăng hương vị thơm ngon, béo bùi.

    Trước đó, trong lúc đang ướp thịt bạn học cách làm nước chấm thịt nướng như sau: Gốc hành lá và 1/3 củ hành tây bạn xắt nhỏ, băm thêm 2 tép tỏi cho vào chén. Thêm khoảng 50gr tương hạt, 15gr tương ớt (hoặc tương cà nếu bạn không muốn ăn cay), 10ml mật ong, 10ml dầu vừng, trộn đều. Cho vào nồi nhỏ bật lửa vừa đun sôi nước chấm, rồi hạ nhỏ lửa nấu đến khi nước sền sệt là được.

    Xem phim Hàn, bạn từng chảy nước miếng vì diễn viên vừa ăn đồ nướng nóng hổi nghi ngút khói, vừa nhâm nhi ly rượu ngon trong thời tiết se lạnh thì giờ đây thịt lợn nướng có thể xuất hiện trong nhà bạn bất cứ lúc nào rồi đó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Heo Nạc Thăn Sốt Chua Ngọt Lạ Miệng
  • Món Ngon Xứ Hàn
  • 2 Cách Nấu Món Sườn Non Kho Mặn
  • Cách Làm Món Mực Xào Hành Tây Cực Ngon
  • 15 Món Ngon Từ Cà Tím, Cách Chế Biến Cà Tím Như Cà Tím Xào Thịt Bò, Cà Tím Om Thịt Ba Chỉ
  • Cách Làm Món Sườn Nướng Kiểu Hàn Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn Được Người Hàn Ưa Chuộng Nhất Mùa Hè
  • Cách Làm Lẩu Nướng Hàn Quốc Đơn Giản Tại Nhà
  • Mì Tương Đen Hàn Quốc Và Câu Chuyện Có Thể Bạn Chưa Biết
  • Mỳ Đen Hàn Quốc – Đặc Sản Ngon Không Thể Cưỡng Của Xứ Hàn
  • 4 Cách Làm Cơm Nắm Hàn Quốc Đủ Chất Cho Dân Văn Phòng
  •  

    Nguyên liệu để làm món sườn nướng chuẩn vị Hàn Quốc

    Trong những bộ phim Hàn Quốc, chắc chắn bạn đã không còn xa lạ với những bữa tiệc tùng đơn giản của dân văn phòng hay những bữa cơm gia đình. Món sườn nướng thơm ngon, bổ dưỡng sẽ là một món ăn đầy hấp dẫn và cuốn hút trong những ngày thời tiết se lạnh.

    Để thực hiện cách làm món sườn nướng kiểu Hàn Quốc một cách chuẩn xác nhất, bạn cần phải chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:

    Nguyên liệu

    600 gram sườn heo (Tùy thuộc vào số lượng người ăn mà bạn có thể thay đổi và điều chỉnh cho phù hợp nhất)

    3 muỗng xì dầu

    3 muỗng mật ong

    3 muỗng nước lọc

    ½ muỗng canh dầu vừng

    1 muỗng café tiêu đen

    1 muỗng café ớt bột

    1 củ gừng nhỏ, 1 củ tỏi, 2 củ hành khô

    Cách làm món sườn nướng Hàn Quốc ngon đúng điệu đến phát them

    Bước quan trọng nhất trong món ăn chính là ở khâu nêm nếm, ướp thịt hoặc làm nước chấm. Với cách làm món sườn nướng kiểu Hàn Quốc trong bài viết, bạn chỉ cần đo lượng gia vị phù hợp, đúng theo như nguyên liệu kể trên là đã thành công đến 70%

     

    Sơ chế và ướp thịt

    Bước 1: Sườn heo sau khi mua về thì rửa thật sạch với muối, sau đó để ráo nước và chặt thành những miếng vừa ăn

    Bước 2: Làm sạch, băm nhỏ hành, tỏi, gừng

     

     

    Bước 3: Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị trước vào một tô rồi trộn đều để tạo thành hỗn hợp nước sốt. Ở bước này, nếu gia đình có trẻ em, bạn có thể bỏ qua ớt bột hoặc thay bằng loại ớt bột Hàn Quốc không cay.

     

     

    Bước 4: Cho tất cả số thịt vào trong tô nước sốt và trộn nhiều lần để thịt được thấm ướp gia vị, sau đó để thịt trong vòng 3 – 4 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh.

     

    Chế biến món sườn nướng kiểu Hàn Quốc

    Để món ăn mang đúng chất hương vị của xứ sở kim chi, bạn nên lưu ý nướng sườn bằng lò than truyền thống, bếp than điện,… Tuy nhiên, nếu không đủ điều kiện, bạn cũng có thể sử dụng lò nướng.

    Sau khi than đã cháy đều trong lò hoặc lò nướng đã được bật nóng sẵn sàng thì chúng ta cho sườn lên trên vỉ.

    Sau khoảng 15 phút, bạn bắt đầu trở mặt từng miếng sườn và tiếp tục nướng mặt còn lại trong vòng 15 – 20 phút.

     

     

    Đến khi sườn đã có màu sắc đẹp mắt và hương thơm quyến rũ tỏa ra thì lấy sườn cho lên đĩa trang trí và ăn ngay thôi nào!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Thực Hiện Món Canh Kim Chi Hàn Quốc
  • Mì Hải Sản Cay Hàn Quốc Món Ngon Ấm Nồng Chuẩn Vị
  • Đậu Phụ Hầm Cay Soondubu Jjigae Hàn Quốc
  • Đánh Thức Vị Giác Qua Món Đậu Phụ Hầm Cay Soondubu Jigae
  • Cơm Hộp Hàn Quốc Dosirak: Ít Ai Biết Nhưng Cũng Có Giá Trị Văn Hoá Chẳng …
  • Cách Làm Món Thịt Lợn Xào Cay Phong Cách Hàn Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Thực Đơn Và Cách Chế Biến Món Cho Bé Ăn Cơm
  • Trổ Tài Làm 19 Món Ốc Xào, Ốc Nướng, Ốc Hấp Ngon Mê Mẩn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bánh Đa Nem Rán
  • Cách Nấu Chè Bạch Quả Hạt Sen, Đậu Xanh, Bo Bo Không Bị Đắng
  • Cách Làm Tôm Rim Trứng Cút Đậm Đà Chỉ Với 1 Phút 30 Giây
  • Nguyên liệu cần có cho món ăn này

    + 700gr thịt lợn vai

    + 1 củ hành tây, 1 trái ớt xanh, 1 trái ớt sừng

    + 2 cái hoa hồi, 5 tép tỏi, 1 nhánh gừng

    + 3 thìa canh nước tương, 3 thìa sốt cà chua, 1 thìa canh giấm gạo, 1 thìa canh tương ớt

    + Đường, ớt bột, bột gừng, hạt tiêu xay, muối

    Cách làm thịt lợn xào cay

    Bước 1: Tẩm ướp gia vị thịt lợn

    • Trộn các loại gia vị 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê ớt bột, 1 thìa cà phê bột gừng, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu và 1/2 thìa cà phê muối với nhau.
    • Tiếp theo trộn đều thịt lợn (vẫn để nguyên miếng) cùng với hỗn hợp gia vị trên và để thịt lợn trong khoảng 15 phút cho thấm đều gia vị.

    Bước 2: Nướng thịt lợn

    • Làm nóng sẵn lò nướng ở 180 độ C.
    • Thịt lợn sau khi đã được tẩm ướp các gia vị khô, các bạn đem chiên sơ trên chảo. Đổ một chút dầu ăn vào chảo, làm nóng rồi sau đó đem miếng thịt lợn chiên qua, lật qua lật lại đến khi nào thấy miếng thịt săn lại thì gắp ra.

    Bước 3: Làm nước sốt và sơ chế các loại củ quả

    • Trong lúc đợi nướng thịt, các bạn làm nước sốt bằng cách trộn nước tương, sốt cà chua, giấm gạo, tương ớt đều với nhau.
    • Hành tây bóc vỏ, ớt xanh cắt núm. Dùng dao thái hành tây, ớt xanh thành các miếng vừa ăn.
    • Gừng cạo vỏ, thái sợi. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Ớt sừng bổ dọc, cạo hết hạt đi rồi thái chỉ.

    Bước 4: Xào thịt lợn

    • Khi thịt lợn đã chín, các bạn lấy ra, để nguội rồi dùng dao thái thịt thành các miếng vừa ăn dày cỡ 0,5cm.
    • Đặt chảo lên bếp, cho thêm 1 chút dầu ăn vào. Đến khi dầu nóng thì thả 2 cái hoa hồi, gừng, tỏi vào phi thơm. Tiếp theo cho thêm 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, ớt sừng, hành tây vào đảo đều.
    • Đến khi thấy hành tây đã mềm ra, bạn đổ nước sốt đã chuẩn bị ở bước 3 vào. Cho thêm ớt xanh, thịt lợn vào và đảo đều trong vài phút. Đến khi tất cả các nguyên liệu đều đã chín hẳn và thấm đều gia vị, tắt bếp và xúc ra đĩa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khóa Học Nấu Ăn Chuyên Dạy Các Món Ăn Vặt Ngon Dễ Làm Tại Hà Nội
  • Hướng Dẫn Cách Làm Dê Tái Chanh Ninh Bình Tại Nhà Cực Ngon
  • Cách Chế Biến Hoa Atiso Xanh
  • Cách Chế Biến Yến Thô Nhanh Và Sạch Lông
  • 13 Cách Chế Biến Hàu Tốt Cho Tinh Trùng Và Sức Khỏe Nam Giới
  • Cách Làm Thịt Bò Nướng Hàn Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cùng Hoàng Long Vào Bếp Làm Món Bánh Cá Chuẩn Vị Nào
  • Cách Làm Sườn Bò Nướng Hàn Quốc Thơm Nhức Nách (La Galbi)
  • Bò Nướng Hàn Quốc Theo Công Thức Gia Truyền
  • 9 Cách Tẩm Ướp Và Cách Làm Sườn Nướng Đúng Chuẩn Hàn Quốc
  • Cháo Gà Hầm Sâm: Món Bảo Bối Của Người Hàn Quốc Nấu Ra Sao ?
  • Hướng dẫn Cách làm thịt bò nướng Hàn Quốc CHUẨN là từ khóa được nhiều người quan tâm hiện nay. Nếu bạn vẫn chưa tìm được bài viết như ý muốn thì đừng bỏ qua gợi ý này.

     

    Nhắc đến thịt bò là nhắc đến nguồn thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng: cung cấp protein, vitamin B,… cung cấp nguồn năng lượng cao gấp 2 lần so với thịt của động vật khác. Vì thế mà thịt bò được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon, trong đó có thịt bò nướng Hàn Quốc.

    Hướng dẫn Cách làm thịt bò nướng Hàn Quốc chuẩn

    Hàn Quốc – là nơi xuất xứ của món thịt bò nướng – một xứ sở kim chi với nền ẩm thực đa dạng, phong phú, và thịt bò nướng là món ăn quen thuộc và có vị ngon đặc biệt ở nơi đây.

     

     

    Nguyên liệu chế biến món thịt nướng Hàn Quốc

     

    Vì đây là công thức làm món thịt nướng Hàn Quốc chuẩn vị thế nên gia vị cần dùng chủ yếu là gia vị của Hàn Quốc. Bạn có thể dễ dàng tìm mua ở các siêu thị hoặc vinmart, các tiệm tạp hóa…

     

    Nguyên liệu gồm có:

    + 1kg thịt bò Mỹ loại miếng to (dành cho 4 người)

    + 1 trái lê bào nhỏ, vắt lấy nước

    + Tương ớt Hàn Quốc

    + Kim chi Hàn Quốc

    + Lá mè, xà lách, dưa leo, cà rốt, tỏi

     

    Lưu ý: Nên chọn sườn bò có xương, lõi vai, cổ bò, hay dẻ sườn, ba chỉ… tùy sở thích.

     

     

    Công thức làm sốt ướp thịt bò

     

    Có thể nói nước sốt chính là linh hồn của món ăn, món ăn đó có ngon hay không phần lớn phụ thuộc vào cái vị đậm đà mà nó đem lại. Công thức để làm nước sốt gồm:

     

    + 5 muỗng canh nước tương Hàn Quốc

    + 3 muỗng canh đường

    + 1 muỗng canh mật ong

    + 1 muỗng canh bột tỏi (nước tỏi)

    + 1 muỗng canh nước ép gừng

    + Hành baro xắt nhuyễn

    + 1 muỗng mè trắng rang

    + ½ thìa cafe tiêu

    + 2 muỗng cafe dầu mè

    + 1 muỗng canh dầu ăn.

    Các bước Hướng dẫn Cách làm thịt bò nướng Hàn Quốc chuẩn

     

     

    Bước 1:

    Rửa sạch và cắt ngang thớ thành từng miếng vừa ăn, kích thước khoảng 5x7cm, dày 0,5cm. Nghiêng phần lưỡi dao rồi khứa từng đường lên miếng thịt bò.

     

    Ướp thịt bò với nước ép lê khoảng 10 phút để món thịt thêm đậm đà hơn.

     

    Bước 2:

    Cho tất cả các nguyên liệu làm nước sốt vào chén, dùng đũa khuấy đều rồi rưới vào thịt bò. Có thể dùng bao tay nilon trộn lên để gia vị thấm đều vào thịt. Ướp thịt trong vòng 30 phút.

     

    Bước 3:

    Cho vỉ nướng tròn lên bếp, thoa lên một lớp dầu ăn mỏng, đợi đến khi vỉ nóng thì gắp thịt bò trải đều lên bề mặt vỉ.

     

    Nướng 1 mặt của thịt trong vòng 3 phút, rồi trở qua mặt sau nướng thêm 1 đến 2 phút. Vậy là thịt đã chín rồi, đơn giản lắm phải không nào. Trong khi nướng để lên vỉ một vài tép tỏi, tăng thêm hương vị cho bữa ăn.

     

    Mẹo nhỏ giúp món thịt bò nướng ngon hơn

    Với những mẹo nhỏ mà chúng tôi chia sẻ, hy vọng bạn có thể tự nướng thịt tại gia thật ngon và dễ dàng hơn.

     

    + Sử dụng bột tỏi hoặc nước ép tỏi sẽ giúp không bị cháy khi nướng.

    + Để vỉ nướng cách lửa 15cm, thịt sẽ chín đều và không bị cháy quá nhanh.

    + Nướng thịt bằng lửa than sẽ ngon hơn nướng bằng chảo.

    + Nếu muốn ăn no hơn thì ăn thịt bò chung với cơm dẻo.

     

     

    Cách làm bò bít tết trứng ốp la NGON, DỄ THỰC HIỆN

     

     

    Nguồn: Thế Giới Bò Sạch

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Gạo Cay Hàn Quốc Siêu Hấp Dẫn
  • Mách Bạn Cách Làm Bánh Gạo Lắc Phô Mai Chuẩn Hàn Quốc
  • 6 Món Canh Nổi Tiếng Của Người Hàn
  • Top 8 Món Canh Được Nhiều Người Thích Nhất
  • Những Món Mì Hàn Quốc Tuyệt Ngon Cho Mùa Hè
  • Cách Làm Món Sườn Nướng Hàn Quốc Ngon Miễn Chê

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Làm Cơm Nắm Rong Biển Hàn Quốc Đơn Giản Nhưng Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Cơm Nắm Hàn Quốc Độc Đáo, Lạ Mắt Cho Ngày Cuối Tuần
  • Chia Sẻ Cách Làm Món Thịt Nướng Hàn Quốc Ngon Và Hấp Dẫn Tại Nhà Cho Các Mẹ
  • Cách Làm Món Cà Ri Tôm Thơm Ngon
  • Cách Làm Cơm Cuộn Rong Biển Hàn Quốc Ngon
  • 3 thìa súp rượu sake (hoặc 1 ½ thìa súp rượu trắng) (tùy thích)

    1 thìa cà phê ớt bột (tùy thích)

    2-3 củ hành khô, 1 củ gừng nhỏ, 1 củ tỏi.

    Món sườn nướng ngon hay không là nhờ phần tẩm ướp

    Bước 1: Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Bằm nhỏ tỏi, gừng và hành. Tiêu đen rang qua cho thơm, giã dập.

    Bước 2: Trộn tỏi, gừng, hành, tiêu với sườn trong một chiếc tô to. Cho xì dầu, một chút mật ong, rượu sake (hoặc rượu trắng), nước lọc, dầu vừng và chút ớt bột.

    Bước 3: Trộn đều sườn với hỗn hợp sốt, để ít nhất 3 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh. Để sườn ngấm sốt thật ngon bạn có thể ướp sườn từ tối hôm trước.

    Khi ăn bạn bày sườn ra đĩa với rau xà lách và cà chua. Món sườn nướng này ăn trời lạnh hay nóng, dùng với cơm hay bánh mỳ đều thích hợp.

    1/2 củ gừng cỡ vừa, 1/2 củ tỏi

    1 thìa tương ớt, 1,5 thìa mật ong, 1/2 thìa dầu mè, 1 thìa nước tương

    Món này có thể ăn với cơm hoặc bánh mỳ

    Bước 1: Chặt sườn thành miếng vừa ăn.

    Bước 2: Trộn các loại gia vị với nhau. Sau đó, thêm gừng băm nhỏ, tỏi đập dập.

    Bước 3: Ướp sườn với nước sốt vừa làm và để trong tủ qua đêm (hoặc ít nhất 4 tiếng) cho thấm.

    Bước 4: Nướng sườn trong lò hoặc trên than củi (hoặc bếp) tới khi chín và vàng đều 2 mặt.

    Bạn có thể ăn món sườn nướng này cùng cơm.

    ½ chén xì dầu, ¾ chén nước , ¼ chén đường, ¼ chén rượu gạo (hoặc rượu mirin )

    2 muỗng canh mật ong, 2 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng cà phê hạt mè

    ¼ chén lê bào, ¼ chén hành tây xát nhỏ, 3 cọng hành lá xắt lát mỏng, 2 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng cà phê gừng băm, ½ thìa cà phê tiêu đen

    Có thể nướng sườn bằng lò vi sóng, lò nướng hoặc than hoa

    Bước 1: Xương sườn rửa sạch, sau đó để ráo nước. Sử dụng dụng cụ đập nhẹ để thịt sườn mềm hơn (bạn có thể không cần làm bước này).

    Bước 2: Trộn tất cả các nguyên liệu gia vị vào với nhau. Sau đó cho thịt sườn vào, trộn đều. Ướp thịt từ 6-8 giờ (hoặc qua đêm làm tốt nhất).

    Bước 3: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ cao trung bình. Nướng các đoạn sườn ngắn, nướng mỗi bên từ 2-3 phút. Nếu có than củi nướng sẽ rất ngon. Hoặc nướng trên chảo cũng được (nướng sườn từ 5-6 phút sau đó lật và nướng thêm mặt kia từ 3-4 phút).

    Sau đó cho sườn bò nướng ra đĩa và ăn nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mì Chua Ngọt Hàn Quốc Ngon Rẻ
  • Bạn Đã Biết Cách Làm Mì Xào Hàn Quốc Chưa?
  • Các Món Ăn Tráng Miệng Của Hàn Quốc Nhìn Là Thèm
  • Mì Trộn Bibim Guksu Món Ăn Hàn Quốc Dễ Làm,mi Tron Bibim Guksu Mon An Han Quoc De Lam
  • 4 Cách Làm Nước Sốt Mì Trộn Ngon Tuyệt Cú Mèo Ăn Hoài Không Chán
  • Món Ăn Hàn Quốc Thịt Bò Nướng Bulgogi

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Bibimbap (Cơm Trộn Hàn Quốc) Đúng Chuẩn
  • Những Nguyên Liệu Làm Bingsu Độc Đáo Mà Bạn Chưa Biết
  • Cách Làm Món Sườn Bò Nướng Áp Chảo Kiểu Hàn Quốc (Galbi Gui)
  • Cách Làm Kim Bap Hàn Quốc Đơn Giản Tại Nhà
  • Da Heo Nướng Món Nhắm Gây Nghiện Ở Hàn Quốc
  • Người Hàn sử dụng gần như bít tất các phần từ bò để làm thức ăn, tức thị khi nhắc đến bò, không có nhiều thứ được coi là “rác” bỏ đi. Có lẽ do vậy, thịt bò ở Hàn Quốc khá đắt. Trong những ngày đặc biệt, dịp nghỉ lễ hay tổ chức lễ kỷ niệm, dù ăn ở nhà hay đến nhà hàng, người ta thường chọn món từ thịt bò để thưởng thức như một cách bộc lộ.

    Đối với Bulgogi, thịt phải được ướp ít ra 4 giờ với dầu mè, xốt đậu nành, đường, tỏi, hành, gừng, rượu vang và hạt tiêu đen. Chính gia vị ướp trong bulgogi làm món ăn mềm, thơm ngon mặn mà và mang một sắc thái riêng mà ai cũng có thể cảm nhận được.

    Hiện tại Bulgogi đẫ trở nên món ăn gần gũi với người dân xứ Hàn, nổi tiếng với các du khách nước ngoài tới Hàn quốc. Theo thống kê năm 2007 có hơn 1/4 khách du lịch tới Hàn Quốc đã chọn Bulgogi như là món ăn Hàn Quốc họ yêu thích nhất.

    Thậm chí Bulgogi đã được phát triển thành một loại thức ăn nhanh giống như là Hamburger được bán rộng rãi tại các cửa hàng fastfoot. Nó bao gồm rau diếp, cà chua, hành tây và một ít phomát. Teriyaki burger là có mùi vị được yêu thích nhất.

    Cách làm món thịt bò nướng Hàn Quốc (Bulgogi)

    • 1/2 chén đường.
    • 1/4 chén dầu ăn.
    • 1/2 cân thịt bò hoặc thịt lợn.
    • Hành tây đã được thái lát mỏng.
    • Giá đỗ.
    • 1 quả Kiwi hoặc 1 quả Lê.
    • 1/3 chén nước tương.
    • Một ít tỏi đã được đập dập hoặc cắt nhỏ.
    • Hạt tiêu.

    Chế biến nước sốt:

    Các bạn trộn tỏi đã băm nhuyễn, đường, hạt tiêu, dầu ăn với nước tương. Đổ hỗn tạp đó lên thịt đã ướp ở trên sao cho hẩu lốn này ngấm đều vào thịt.

    Đặt chảo lớn lên bếp, cho thịt vào chảo đun với nhiệt độ cao đến khi chín là được. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi bầy thịt ra đĩa là các bạn đã hoàn thành món Bulgogi rồi đấy.

    Cách làm:

    Bước 1: trước hết các bạn cắt thịt thành những miếng mỏng vừa ăn.

    Bước 2: Kế tiếp, gọt vỏ quả kiwi hoặc lê rồi nghiền nhỏ chúng ra, cho vào thịt và trộn đều chúng lên với nhau. Các bạn nên ướp thịt như vậy trước khi nấu khoảng 3 đến 4 giờ.

    Bước 3: Các bạn cho hành tây vào nồi, để lửa nhỏ và làm tái hành bằng hơi nước nóng.

    Bước 4: Chuyển hành tây ra chảo, để lửa vừa và xào hành cùng một ít dầu ăn, đường, một thìa nước tương, 1/2 thìa đường, 1/2 thìa tiêu đen. Chỉ xào hành chín tới.

    Bước 5: Với giá đỗ các bạn cũng làm na ná như hành tây.

    Bước 6: Xào xong thì cho hành, giá ra đĩa.

    Bây giờ chỉ việc gói thịt, giá đỗ, hành tây vào rau diếp và thưởng thức

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mì Cay Hàn Quốc Tại Nhà Đơn Giản Tuyệt Ngon
  • Cách Làm Tokbokki Hàn Quốc Vị Ngon Đặc Biệt
  • Mách Bạn 3 Cách Làm Hủ Tiếu Khô Nổi Tiếng Đơn Giản
  • Cách Làm Thịt Heo Quay Giòn Bì Bằng Chảo Cực Ngon
  • Cách Làm Lợn Quay Kiểu Lạng Sơn Da Giòn, Màu Đẹp.
  • Tuyệt Chiêu Làm Món Bò Nướng Hàn Quốc Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Vịt Nướng Lá Lốt Hương Vị Thơm Ngon, Đơn Giản
  • Cách Làm Món Thịt Bò Nướng Mật Ong Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Món Thịt Bò Nướng Mật Ong Thơm Ngon Đẹp Mắt
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bò Nướng Mật Ong Thơm Ngon Hơn Ngoài Hàng
  • Cách Làm Thịt Bò Nướng Mật Ong Công Thức Ngoài Nhà Hàng
  • Tự làm món bò nướng thơm ngon tại nhà với chảo nướng KOVA.

    1. Chuẩn bị dụng cụ làm món bò nướng

    Chảo nướng thịt, bếp ga hoặc bếp cồn. Chảo nướng nên chọn loại dày nướng thịt sẽ ngon hơn, đều hơn và không bị cháy.

    Chảo nướng Kova là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn thưởng thức món nướng tại nhà.

    2. Chuẩn bị nguyên liệu làm món bò nướng.

    Nguyên liệu:

    – 500g thịt nạc vai bò

    – 1 thìa mật ong

    – 1 gói ngũ vị hương

    – 1 thìa cà phê nước mắm

    – 3 tép tỏi băm

    – 1 cây sả băm

    – ½ thìa cà phê tiêu

    – Dầu ăn

    Cách làm:

    Bước 1: Thịt bò rửa sạch, để ráo, nếu muốn thái dễ thì các bạn cho thịt lên ngăn đá tủ lạnh tầm 30 phút, sau đó cho ra thái thành miếng to bản, dầy tầm 5mm.

    Bước 2: Trộn đều hỗn hợp mật ong, ngũ vị hương, nước mắm, tỏi, sả, tiêu, chút dầu ăn. Sau đó cho thịt bò vào ướp với gia vị trên tầm 30 phút để thịt ngấm đều.

    3. Cách nướng thịt bò bằng chảo nướng Kova

    – Bày bếp và chảo nướng lên bàn để tự nướng.

    – Bật bếp lên cho chảo nướng nóng lên, cho một chút bơ margarine lên trên mặt chảo giúp cho miếng thịt nướng thơm ngon hơn. Tiếp đó cho thịt lên khắp chảo và bắt đầu nướng.

    Thưởng thức những món nướng tuyệt ngon với chảo nướng Kova.

    – Cho tỏi và hành tây lên nướng cùng để mùi hành và tỏi hòa vào thịt. Có thể cho thêm nấm mỡ, nấm kim châm lên nướng cùng tùy theo sở thích.

    – Cho Kim chi lên nướng cùng thịt. Mỡ thịt sẽ ngấm vào kim chi tạo vị kim chi ngon kỳ lạ.

    – Để cho thịt chín một mặt, lật mặt thứ 2, nướng đến lúc chín đều cả 2 mặt.

    – Dùng kẹp hoặc đũa để gắp thịt khi đã chín.

    – Gắp một miếng thịt, chấm cùng tương ớt sau đó cho vào lá xà lách, cho thêm tỏi cuộn chặt. Chấm với dầu vừng, muối tiêu hoặc nước chấm pha sẵn.

    Cảm ơn quý khách đã tin tưởng lựa chọn và sử dụng sản phẩm của chúng tôi Với mục tiêu “Luôn dành khó khăn phiền phức về mình để thỏa mãn khách hàng” và cung cấp cho khách hàng sự phục vụ tốt nhất, nếu Quý khách muốn mua hoặc đặt hàng, vui lòng liên hệ theo số:

    Tại Hà Nội 04.3785 5633 hoặc tại Hồ Chí Minh 08.3830 8569.

    Chúng tôi cam kết sẽ mang đến sự hài lòng cho Quý khách!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Tự Làm Món Xúc Xích Bò Nướng Đơn Giản Mà Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Chuối Nướng Mật Ong Đơn Giản Mà Ngon Ngỡ Ngàng
  • Cách Làm Nghêu Nướng Cực Ngon Cho Bữa Ăn Cuối Tuần
  • Cách Làm Nghêu Nướng Mỡ Hành Ngon Như Ngoài Tiệm
  • 【1/2021】Hướng Dẫn Cách Làm Nghêu Nướng Mỡ Hành Cực Ngon【Xem 152,262】
  • Cá Bơn Nướng Kiểu Hàn Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Cá Bống Tượng Thành Những Món Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Bống Tượng Chưng Tương Đượm Vị Hao Cơm
  • Cách Chế Biến Cá Bống Tượng 01/2021
  • Cháo Cá Bống Ăn Dặm Cho Bé Nấu Với Rau Gì Ngon?
  • Cá Bạc Má Nấu Món Gì Ngon Nhất?
  • Trong mùa đông giá lạnh, món cá bơn nướng là một gợi ý đặc biệt hấp dẫn cho những ai yêu thích ẩm thực hải sản.

    Nguyên liệu khó tìm, gia vị khó chế biến

    Nguyên liệu và gia vị để chế biến món ăn này quả là một thách thức lớn không chỉ đối với nhà hàng hải sản cao cấp mà với cả những đầu bếp danh tiếng nhất. Bởi vì cá bơn Hàn Quốc hiện nay vẫn là loài hải sản quý hiếm, khó tìm. Việc giữ nuôi sống cá cũng rất khó khăn, vì cá chỉ sống trong môi trường nước mặn, độ lạnh rất cao, thậm chí người ta phải dùng đá lạnh để di chuyển cá từ nơi này đến nơi khác. Cá bơn có trọng lượng ngon nhất là loại từ 1,2 đến 1,5kg, lớp da trơn nhẵn, óng mượt, không có tỳ vết.

    Gia vị: gồm hơn 20 loại nhưng không thể thiếu: riềng, xả, bột ớt Tứ Xuyên, lòng đỏ trứng gà, bột ngô… những gia vị này không chỉ tạo nên độ thơm ngon, giòn nóng đặc trưng của món ăn mà còn tác dụng làm ấm bụng người thưởng thức.

    Chế biến cầu kỳ, hương vị hấp dẫn

    Sơ chế xong, người đầu bếp sẽ dùng đầu mũi dao sắc nhọn để khứa mình cá bơn theo hình quả trám, rồi dùng loại gia vị đặc biệt, tẩm đều lên hai mặt cá một lượt để từng thớ thịt cá sẽ ngấm đều và đậm đà hơn. Cuối cùng, miết đều trên hai mặt cá một lớp lòng đỏ trứng gà, phủ thêm một chút bột ngô để khi chiên cá sẽ có màu sắc hấp dẫn, giòn và thơm.

    Nếu như cách nướng cá thông thường thì ngay khi tẩm ướp xong cá sẽ được đưa vào lò, nhưng nếu làm như vậy với cá bơn Hàn Quốc, vị ngon của cá sẽ không được tôn lên đúng mức, độ hấp dẫn vì thế cũng giảm bớt.

    Để món ăn có hương vị độc đáo, cá sau khi đã ngấm đều gia vị sẽ được đầu bếp chiên với dầu oliu đến khi đến khi có màu vàng đều, thì lấy ra, phết nước sốt đều trên hai mặt. Điều đặc biệt chính là ở nước sốt này. Nước sốt sánh vàng, dậy mùi thơm nồng, ấm nóng, được tạo nên bởi riềng, xả, đã xay nhỏ, quyện với dầu hào, ớt Tứ Xuyên… và lạc rang đập dập, chế biến theo một công thức đặc biệt.

    Khi cá được tẩm đều sốt , người đầu bếp đặt cá vào giấy bạc, bọc lại theo hình cá. Lúc này cá mới được đưa vào lò nướng. Sở dĩ việc chiên qua với dầu oliu là để cá tăng thêm độ thơm, bùi, béo và quện với nước sốt hơn.

    Nhiệt độ nướng cá thích hợp là từ 200 đến 220 độ, trong khoảng 7-10 phút, khi đó cá đã ngấm thấu gia vị, dậy mùi thơm, da cá và lớp vây diềm ròn rụm, rất hấp dẫn.

    Cá bơn Hàn Quốc nướng, ngon nhất, hấp dẫn nhất chính là lớp da và vây diềm. Lớp da cá béo, giòn, rất ngon và giàu dưỡng chất Omega3 có tác dụng duy trì và tái tạo các tế bào thần kinh, giúp cải thiện các vấn đề về trí nhớ, giàu protein giúp hệ cơ săn chắc, da dẻ mịn màng, giữ gìn dáng vóc cơ thể, còn lớp vây diềm rất giòn, ngon.

    Khi cá được nướng chín, đầu bếp sẽ lấy cá ra khỏi lò, khía lớp giấy bạc để lộ lớp thịt cá bên trong, bày lên đĩa cùng với hành chẻ, mùi ta, gừng thái chỉ, cần mỹ, dứa thơm, bún rối và nước sốt chua ngọt. Thực khách nên thưởng thức món này ngay khi còn nóng..

    Không chỉ rất ngon khi nướng theo kiểu Hàn Quốc, nhiều thực khách sành ăn nói rằng nếu những ai thích ăn cá sống thì món cá bơn Hàn Quốc sashimi rất lạ miệng, rất ngon và hấp dẫn. Ngoài ra khi đến nhà hàng Louis, thực khách cũng có thể yêu cầu đầu bếp chiên hoặc sốt tứ quý tùy theo sở thích.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Thờn Bơn Có Đặc Điểm Gì? Nên Chế Biến Món Nào Thì Ngon?
  • Cung Cấp Cá Bơn Hàn Quốc, Giá Rẻ Và Cách Chế Biến
  • 【1/2021】Cách Chế Biến Nấu Cá Bống Mú Làm Món Gì Ngon Nhất Hiện Nay【Xem 207,108】
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Bống Kho Tiêu Ăn Là Nghiền
  • Cách Kho Cá Bống Ngon, Đơn Giản Dễ Làm Mà Lại Không Bị Nát
  • Cách Làm Nước Sốt Ướp Thịt Nướng Hàn Quốc Cho Món Thịt Nướng Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Những Món Ngon Rẻ Tiền Cho Sinh Viên Cực Dễ Làm, Đơn Giản
  • 5 Món Ăn Siêu Rẻ Tiền Nhưng Cả Nhà Vẫn Chén Sạch Nồi Cơm Cho Ngày Mưa
  • 5 Món Rươi Ngon Cho Ngày Đông
  • Cách Làm 3 Món Ruốc Thơm Ngon
  • Bật Mí Cách Làm Ruốc Ngon Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Thịt nướng Hàn Quốc là một món ăn vô cùng hấp dẫn mỗi khi nhắc đến. Bí quyết làm nên thành công của món ăn này chính là loại nước sốt ướp thịt đặc biệt được làm theo công thức bí truyền từ các đầu bếp nổi tiếng đến từ xứ sở Đại Hàn. Làm nước sốt ướp thịt Hàn Quốc không hề khó, thậm chí là với nguyên liệu đơn giản và dễ tìm, quan trọng là ở thành phần tỷ lệ của các nguyên liệu sao cho hợp lý thì mới tạo nên được mùi vị chính xác. Hôm nay Emvaobep sẽ giới thiệu cho các bạn công thức làm nước sốt ướp thịt BBQ Hàn Quốc sao cho ngon và đúng điệu.

    Nguyên liệu làm sốt ướp thịt nướng hàn quốc

    • 150ml nước tương
    • 2 muỗng cafe dầu oliu
    • 2 muỗng cà phê dầu mè
    • 2-3 tép tỏi, nghiền nát
    • 1 nhánh gừng nhỏ
    • 50g đường nâu
    • 1 muỗng cà phê hạt mè trắng rang vàng
    • 1 nhúm nhỏ tiêu

    Cách làm sốt ướp thịt nướng hàn quốc như sau

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    – Gừng cạo vỏ rửa sạch lại với nước, sau đó dùng chày giã thật nhỏ ra

    – Tỏi bóc vỏ rửa sạch lại với nước

    Bước 2: Trộn gia vị nước sốt

    Dùng 1 chiếc bát con, cho 2 muỗng cafe dầu mè, 2 muỗng cafe dầu oliu trộn đều chúng lên. Tiếp theo bạn dùng nồi rồi đổ hỗn hợp 2 loại dầu trên vào cho nóng rồi phi gừng và tỏi tầm 1 phút. Sau đó cho 50g đường nâu vào đảo đều đến khi đường tan đều ra là được. Nhành tay cho 150ml nước tương vào trong nồi. (Lưu ý; Phải chuẩn bị trước phần nước tương để khi đổ vào cho phần đường không bị cháy.) Đun chừng 5 phút cho hỗn hợp sủi đều rồi để lửa nhỏ lại

    Bước 3: Hoàn thành nước sốt

    Khi gần hoàn thành nước sốt, chúng ta cho phần tiêu và phần hạt mè rang sẵn đổ vào, đảo hỗn hợp đều chừng 2 phút là tắt bếp

    Lưu ý: Do phần nước sốt đã được nấu chín, vậy nên chúng ta vừa có thể dùng chấm hoặc ướp đồ nướng đều được. Nước sốt ướp này phù hợp với tất cả các loại thịt, đặc biệt với ướp sườn bò, thịt bò miếng để nướng. Đặt thịt ướp với nước sốt trong một túi zip hoặc hộp kín. Để trong ngăn mát tủ lạnh. Ướp thịt trong ít nhất là 2 giờ đến qua đêm, trở mặt thịt ít nhất một lần để nước sốt thâm đều 2 mặt thịt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Nấu Mì Quảng Gà Miền Trung Tại Nhà Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Vịt Quay Lạng Sơn Cực Ngon
  • 3 Cách Làm Sinh Tố Bơ Sữa Ngon Mê Ly, Mát Lạnh Uống Tới Đâu Đã Tới Đó
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Mì Trường Thọ Trung Quốc Ngon Chuẩn Vị 2022
  • 3 Cách Làm Phở Cuốn Ngon Nhất Ngay Tại Nhà Vô Cùng Đơn Giản
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100