Top 16 # Xem Nhiều Nhất Cách Làm Món Bì Lợn Nướng Hàn Quốc / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Lợn Nướng Kiểu Hàn Quốc. / 2023

Nguyên liệu: – 500 g thịt lợn 3 chỉ – Ít rau xà lách – 1 quả ớt xanh – Ít dầu ăn – Ít tỏi – Ít xì dầu – Ít muối tiêu Cách làm: 1 Thịt rửa sạch, lọc bỏ lớp bì hoặc nếu để cả bì thì cạo thật sạch. Đặt miếng thịt lợn …

Nguyên liệu:

– 500 g thịt lợn 3 chỉ

– Ít rau xà lách

– 1 quả ớt xanh

– Ít dầu ăn

– Ít tỏi

– Ít xì dầu

– Ít muối tiêu

Cách làm:

Thịt rửa sạch, lọc bỏ lớp bì hoặc nếu để cả bì thì cạo thật sạch.

Đặt miếng thịt lợn trên mặt thớt.

Cuộn thịt chặt lại thành một khối

Dùng nilon bọc thực phẩm gói thật chặt cuộn thịt rồi cho vào tủ lạnh, để vào ngăn lạnh trong vài giờ để thịt se lại.

Thịt để trong tủ lạnh sẽ đóng lại rất dễ thái nhất là khi cần thái mỏng.

Bạn chú ý đừng để thịt đông cứng như đá.

Lấy thịt ra, bỏ lớp nilon, dùng dao thái thành từng miếng mỏng, miếng thịt cuộn tròn rất đẹp mắt. Vì mình không có vỉ nướng chuyên dụng nên dùng tạm chảo không dính.

Đặt chảo lên bếp, đầu tiên chưa cần cho dầu ăn.

Đun nóng chảo rồi xếp thịt đều lên mặt chảo.

Để ở mức lửa trung bình cho thịt chín dần, một phần mỡ trong thịt sẽ chảy ra, tưới thêm dầu ăn trong quá trình “nướng” thịt để đỡ bị khô. Bạn cũng có thể chuẩn bị thêm một số loại rau củ như nấm, cà rốt, bí đỏ hay cà tím thái mỏng ra cho vào chảo rán cùng với thịt, rất thơm và ngọt.

Trở thịt liên tục để thịt chín vàng đều 2 mặt, miếng nào được gắp ra ngay xếp lên đĩa.

Món thịt “nướng” này ăn nóng mới ngon. Mỗi miếng thịt bạn chấm vào muối tiêu hoặc xì dầu rồi đặt vào một lá xà lách, thêm 1 chút tỏi tươi băm nhỏ và ớt xanh, gói lại và ăn liền. Rất đúng kiểu Hàn Quốc đấy.

Nếu bạn có bếp nướng nhỏ có thể đặt lên bàn, cả nhà ngồi quây quần vừa nướng vừa ăn nóng hổi, thật ngon mà vui nữa.

Cách Làm Món Sườn Nướng Kiểu Hàn Quốc / 2023

 

Nguyên liệu để làm món sườn nướng chuẩn vị Hàn Quốc

Trong những bộ phim Hàn Quốc, chắc chắn bạn đã không còn xa lạ với những bữa tiệc tùng đơn giản của dân văn phòng hay những bữa cơm gia đình. Món sườn nướng thơm ngon, bổ dưỡng sẽ là một món ăn đầy hấp dẫn và cuốn hút trong những ngày thời tiết se lạnh.

Để thực hiện cách làm món sườn nướng kiểu Hàn Quốc một cách chuẩn xác nhất, bạn cần phải chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:

Nguyên liệu

600 gram sườn heo (Tùy thuộc vào số lượng người ăn mà bạn có thể thay đổi và điều chỉnh cho phù hợp nhất)

3 muỗng xì dầu

3 muỗng mật ong

3 muỗng nước lọc

½ muỗng canh dầu vừng

1 muỗng café tiêu đen

1 muỗng café ớt bột

1 củ gừng nhỏ, 1 củ tỏi, 2 củ hành khô

Cách làm món sườn nướng Hàn Quốc ngon đúng điệu đến phát them

Bước quan trọng nhất trong món ăn chính là ở khâu nêm nếm, ướp thịt hoặc làm nước chấm. Với cách làm món sườn nướng kiểu Hàn Quốc trong bài viết, bạn chỉ cần đo lượng gia vị phù hợp, đúng theo như nguyên liệu kể trên là đã thành công đến 70%

 

Sơ chế và ướp thịt

Bước 1: Sườn heo sau khi mua về thì rửa thật sạch với muối, sau đó để ráo nước và chặt thành những miếng vừa ăn

Bước 2: Làm sạch, băm nhỏ hành, tỏi, gừng

 

 

Bước 3: Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị trước vào một tô rồi trộn đều để tạo thành hỗn hợp nước sốt. Ở bước này, nếu gia đình có trẻ em, bạn có thể bỏ qua ớt bột hoặc thay bằng loại ớt bột Hàn Quốc không cay.

 

 

Bước 4: Cho tất cả số thịt vào trong tô nước sốt và trộn nhiều lần để thịt được thấm ướp gia vị, sau đó để thịt trong vòng 3 – 4 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh.

 

Chế biến món sườn nướng kiểu Hàn Quốc

Để món ăn mang đúng chất hương vị của xứ sở kim chi, bạn nên lưu ý nướng sườn bằng lò than truyền thống, bếp than điện,… Tuy nhiên, nếu không đủ điều kiện, bạn cũng có thể sử dụng lò nướng.

Sau khi than đã cháy đều trong lò hoặc lò nướng đã được bật nóng sẵn sàng thì chúng ta cho sườn lên trên vỉ.

Sau khoảng 15 phút, bạn bắt đầu trở mặt từng miếng sườn và tiếp tục nướng mặt còn lại trong vòng 15 – 20 phút.

 

 

Đến khi sườn đã có màu sắc đẹp mắt và hương thơm quyến rũ tỏa ra thì lấy sườn cho lên đĩa trang trí và ăn ngay thôi nào!

Cách Làm Món Sườn Nướng Hàn Quốc Ngon Miễn Chê / 2023

3 thìa súp rượu sake (hoặc 1 ½ thìa súp rượu trắng) (tùy thích)

1 thìa cà phê ớt bột (tùy thích)

2-3 củ hành khô, 1 củ gừng nhỏ, 1 củ tỏi.

Món sườn nướng ngon hay không là nhờ phần tẩm ướp

Bước 1: Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Bằm nhỏ tỏi, gừng và hành. Tiêu đen rang qua cho thơm, giã dập.

Bước 2: Trộn tỏi, gừng, hành, tiêu với sườn trong một chiếc tô to. Cho xì dầu, một chút mật ong, rượu sake (hoặc rượu trắng), nước lọc, dầu vừng và chút ớt bột.

Bước 3: Trộn đều sườn với hỗn hợp sốt, để ít nhất 3 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh. Để sườn ngấm sốt thật ngon bạn có thể ướp sườn từ tối hôm trước.

Khi ăn bạn bày sườn ra đĩa với rau xà lách và cà chua. Món sườn nướng này ăn trời lạnh hay nóng, dùng với cơm hay bánh mỳ đều thích hợp.

1/2 củ gừng cỡ vừa, 1/2 củ tỏi

1 thìa tương ớt, 1,5 thìa mật ong, 1/2 thìa dầu mè, 1 thìa nước tương

Món này có thể ăn với cơm hoặc bánh mỳ

Bước 1: Chặt sườn thành miếng vừa ăn.

Bước 2: Trộn các loại gia vị với nhau. Sau đó, thêm gừng băm nhỏ, tỏi đập dập.

Bước 3: Ướp sườn với nước sốt vừa làm và để trong tủ qua đêm (hoặc ít nhất 4 tiếng) cho thấm.

Bước 4: Nướng sườn trong lò hoặc trên than củi (hoặc bếp) tới khi chín và vàng đều 2 mặt.

Bạn có thể ăn món sườn nướng này cùng cơm.

½ chén xì dầu, ¾ chén nước , ¼ chén đường, ¼ chén rượu gạo (hoặc rượu mirin )

2 muỗng canh mật ong, 2 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng cà phê hạt mè

¼ chén lê bào, ¼ chén hành tây xát nhỏ, 3 cọng hành lá xắt lát mỏng, 2 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng cà phê gừng băm, ½ thìa cà phê tiêu đen

Có thể nướng sườn bằng lò vi sóng, lò nướng hoặc than hoa

Bước 1: Xương sườn rửa sạch, sau đó để ráo nước. Sử dụng dụng cụ đập nhẹ để thịt sườn mềm hơn (bạn có thể không cần làm bước này).

Bước 2: Trộn tất cả các nguyên liệu gia vị vào với nhau. Sau đó cho thịt sườn vào, trộn đều. Ướp thịt từ 6-8 giờ (hoặc qua đêm làm tốt nhất).

Bước 3: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ cao trung bình. Nướng các đoạn sườn ngắn, nướng mỗi bên từ 2-3 phút. Nếu có than củi nướng sẽ rất ngon. Hoặc nướng trên chảo cũng được (nướng sườn từ 5-6 phút sau đó lật và nướng thêm mặt kia từ 3-4 phút).

Sau đó cho sườn bò nướng ra đĩa và ăn nóng.

Cá Bơn Nướng Kiểu Hàn Quốc / 2023

Trong mùa đông giá lạnh, món cá bơn nướng là một gợi ý đặc biệt hấp dẫn cho những ai yêu thích ẩm thực hải sản.

Nguyên liệu khó tìm, gia vị khó chế biến

Nguyên liệu và gia vị để chế biến món ăn này quả là một thách thức lớn không chỉ đối với nhà hàng hải sản cao cấp mà với cả những đầu bếp danh tiếng nhất. Bởi vì cá bơn Hàn Quốc hiện nay vẫn là loài hải sản quý hiếm, khó tìm. Việc giữ nuôi sống cá cũng rất khó khăn, vì cá chỉ sống trong môi trường nước mặn, độ lạnh rất cao, thậm chí người ta phải dùng đá lạnh để di chuyển cá từ nơi này đến nơi khác. Cá bơn có trọng lượng ngon nhất là loại từ 1,2 đến 1,5kg, lớp da trơn nhẵn, óng mượt, không có tỳ vết.

Gia vị: gồm hơn 20 loại nhưng không thể thiếu: riềng, xả, bột ớt Tứ Xuyên, lòng đỏ trứng gà, bột ngô… những gia vị này không chỉ tạo nên độ thơm ngon, giòn nóng đặc trưng của món ăn mà còn tác dụng làm ấm bụng người thưởng thức.

Chế biến cầu kỳ, hương vị hấp dẫn

Sơ chế xong, người đầu bếp sẽ dùng đầu mũi dao sắc nhọn để khứa mình cá bơn theo hình quả trám, rồi dùng loại gia vị đặc biệt, tẩm đều lên hai mặt cá một lượt để từng thớ thịt cá sẽ ngấm đều và đậm đà hơn. Cuối cùng, miết đều trên hai mặt cá một lớp lòng đỏ trứng gà, phủ thêm một chút bột ngô để khi chiên cá sẽ có màu sắc hấp dẫn, giòn và thơm.

Nếu như cách nướng cá thông thường thì ngay khi tẩm ướp xong cá sẽ được đưa vào lò, nhưng nếu làm như vậy với cá bơn Hàn Quốc, vị ngon của cá sẽ không được tôn lên đúng mức, độ hấp dẫn vì thế cũng giảm bớt.

Để món ăn có hương vị độc đáo, cá sau khi đã ngấm đều gia vị sẽ được đầu bếp chiên với dầu oliu đến khi đến khi có màu vàng đều, thì lấy ra, phết nước sốt đều trên hai mặt. Điều đặc biệt chính là ở nước sốt này. Nước sốt sánh vàng, dậy mùi thơm nồng, ấm nóng, được tạo nên bởi riềng, xả, đã xay nhỏ, quyện với dầu hào, ớt Tứ Xuyên… và lạc rang đập dập, chế biến theo một công thức đặc biệt.

Khi cá được tẩm đều sốt , người đầu bếp đặt cá vào giấy bạc, bọc lại theo hình cá. Lúc này cá mới được đưa vào lò nướng. Sở dĩ việc chiên qua với dầu oliu là để cá tăng thêm độ thơm, bùi, béo và quện với nước sốt hơn.

Nhiệt độ nướng cá thích hợp là từ 200 đến 220 độ, trong khoảng 7-10 phút, khi đó cá đã ngấm thấu gia vị, dậy mùi thơm, da cá và lớp vây diềm ròn rụm, rất hấp dẫn.

Cá bơn Hàn Quốc nướng, ngon nhất, hấp dẫn nhất chính là lớp da và vây diềm. Lớp da cá béo, giòn, rất ngon và giàu dưỡng chất Omega3 có tác dụng duy trì và tái tạo các tế bào thần kinh, giúp cải thiện các vấn đề về trí nhớ, giàu protein giúp hệ cơ săn chắc, da dẻ mịn màng, giữ gìn dáng vóc cơ thể, còn lớp vây diềm rất giòn, ngon.

Khi cá được nướng chín, đầu bếp sẽ lấy cá ra khỏi lò, khía lớp giấy bạc để lộ lớp thịt cá bên trong, bày lên đĩa cùng với hành chẻ, mùi ta, gừng thái chỉ, cần mỹ, dứa thơm, bún rối và nước sốt chua ngọt. Thực khách nên thưởng thức món này ngay khi còn nóng..

Không chỉ rất ngon khi nướng theo kiểu Hàn Quốc, nhiều thực khách sành ăn nói rằng nếu những ai thích ăn cá sống thì món cá bơn Hàn Quốc sashimi rất lạ miệng, rất ngon và hấp dẫn. Ngoài ra khi đến nhà hàng Louis, thực khách cũng có thể yêu cầu đầu bếp chiên hoặc sốt tứ quý tùy theo sở thích.