Cách Làm Món Mứt Bí Đỏ

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Bí Đỏ Ngon
  • Cách Chế Biến Sữa Bí Đỏ Tăng Cân Cho Người Gầy
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Món Bao Tử Giả Heo Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Bao Tử Heo Trộn Tôm Ngon, Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Nộm Bao Tử Heo Giòn Ngon
  • Cách làm món mứt bí đỏ

    Chế biến món mứt bí đỏ hấp dẫn, mới mẻ

    Thay đổi cách chế biến sẽ làm món mứt bí đỏ mang màu sắc mới, hấp dẫn hơn nhiều.

    Nguyên liệu:

    • 350gr bí đỏ
    • 110gr đường
    • 4 trái chuối to
    • 1 muỗng canh nước cốt chanh
    • 400ml nước lạnh
    • 1 chút xíu muối.

    Thực hiện:

    Bước 1: Bí đỏ gọt bỏ vỏ, thái miếng sau đó rửa qua nước lạnh.

    Bước 2: Bí đỏ, nước lạnh, đường, nước cốt chanh, muối cho hết vào nồi, bắt lên bếp nấu lửa vừa.

    Bước 3: Trong khi nấu thỉnh thoảng đảo cho bí chín đều. Khi thấy nước cạn là tắt bếp.

    Bước 4: Cho bí, chuối vào máy xay nhuyễn

    Bước 5: Lấy chút dầu thoa lên khay hay lấy giấy dầu trải lên khay, sau đó đổ 1 lớp mứt không quá dày.

    Dùng giấy bóng kính hay màng thực phẩm bọc mứt bí đỏ lại và bảo quản nơi thoáng mát.

    Làm mứt bí đỏ cho bé ngày tết

    Một trong các món không thể thiếu mỗi dịp xuân về đấy là mứt, mứt mang một hương vị riêng của ngày Tết. Cùng với các loại mứt gừng, mứt dừa thì mứt bí đỏ cũng là một món đặc biệt vừa ngon mà lại mềm và ngọt

    Nguyên liệu:

    • 1 kg bí đỏ
    • 350 gr đường
    • 1 trái cam cắt lấy vỏ bên ngoài thái sợi
    • 1 muỗng cà phê muối
    • 1 muỗng canh vôi hay baking soda

    Cách làm:

    Bước 1: Vôi / baling soda + muối + 2 lít nước hòa tan trong 1 cái âu to.

    Bước 2: Bí đỏ gọt bỏ vỏ và bỏ phần ruột mềm. Thái miếng dài gần = ngón tay nhưng bề ngang 1/3 ngón tay. Rửa bí quá nước lạnh, sau đó ngâm bí vào âu nước vôi. Ngâm 1 tiếng là ok. Qua 1 tiếng đổ bí ra rổ và rửa qua nước lạnh nhiều lần cho sạch, để ráo.

    Đổ bí ra khay có lót giấy bạc và sáy khô 2- 3 tiếng ở nhiệt độ 90-100 độ C.

    Bước 4 : Đường còn lại + 70 ml nước lạnh cho vào chảo không dính , bắt lên bếp nấu sôi 3 phút. Sau đó cho bí đỏ sáy khô vào hạn lửa nhỏ và tiếp tục sên-đảo cho đến khi đường kết tinh, bí khô ráo là tắt bếp.

    Mứt bí đỏ tuy khá lạ nhưng rất ngon, vị ngọt vừa phải , thơm mùi vỏ cam và qua 4 bước căn bản bạn sẽ có món mứt bí đỏ rất ngon và khô ráo dành cho các bé ngày tết.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mứt Bí Đỏ Truyền Thống Dẻo Ngon Giòn Đơn Giản Tại Nhà
  • 1 Quả Bí Ngô, Mẹ Đảm Ra Tay Nấu Liền Ba Món Sáng, Trưa, Chiều, Cả Nhà Thích Mê
  • 3 Cách Nấu Chè Bí Đỏ Cực Ngon Cho Cả Nhà Thưởng Thức
  • Cách Nấu Cháo Bí Đỏ Cho Trẻ Ăn Dặm Giúp Con Tăng Cân Vù Vù
  • Cách Làm Bánh Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm Siêu Ngon, Siêu Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Bún Cá Ngừ Um

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Chình Biển Um Chuối Đúng Ngon!
  • Cách Nấu Cá Lóc Um Chuối Cho Ngày Mưa
  • Thư Giãn Với Món Vịt Nấu Chao Trên Biển
  • Cách Nấu Vịt Nấu Chao Ngon Nhất
  • Cách Làm Món Vịt Nướng Chao
  • Cách làm món bún cá ngừ um

    * Những món cá ngừ kho thơm ngon và cách chế biến:

    Cách làm món bún cá ngừ um Không gian trang trí khá đơn giản, ấm cúng, món ăn ngon song Hội Quảng khá hẹp, khách vào chỉ khoảng 25 người là đã kín không gian tầng dưới, bởi quán chỉ khoảng 10 bàn bên dưới và số lượng tương đương ở tầng trên.

    Bún cá ngừ um xứa quảng Món cá ngừ um với thành phần gồm cá ngừ tươi, thịt ba chỉ, thơm, hành, ớt, cho tất cả đặt lên bếp kho với lửa vừa để các nguyên liệu từ từ săn chắc lại. Bên đĩa rau gồm cải con tươi xanh, bắp chuối được cắt mỏng, kèm một đĩa bún tươi, chén ớt xanh, chanh, ớt tương và nước mắm ớt tỏi, nồi cá ngừ um nóng hổi, thơm lừng vừa nhắc xuống từ bếp sẽ là một món ăn ngon tuyệt.

    Vị cay từ ớt tương, ớt sừng xanh, ngọt thanh từ những lát thơm, đầu hành, hòa cùng vị béo của cá ngừ tươi, thịt ba chỉ… tạo nên món bún cá ngừ um thơm ngon, mang đậm nét đặc trưng xứ Quảng.

    Những người còn lạ lẫm với cách gọi “um” này sẽ được bà Đào Thị Minh Tưởng quản lý ẩm thực và là đầu bếp chính tại Hội Quảng, giải thích ngay. “Um” được xứ Quảng ví như các món “kho” ở miền Nam, nhưng điểm khác biệt là um có thời gian nấu kéo dài hơn 4 tiếng đồng hồ để cho ra một món ăn có màu nâu đậm mang hương vị đậm đà miền Trung.

    Bún cá ngừ um gồm các thành phần như thơm, cá ngừ, thịt ba chỉ, ớt sừng xanh được um trong 4 giờ để cho ra vị thơm ngọt đặc trưng. Ảnh: Minh Thư

    Không gian bếp tại Hội Quảng không được rộng rãi, chỉ 3 người đứng chế biến món ăn là đã chật khít. Bà Tưởng là đầu bếp chính, với tất cả các nguyên liệu sẵn có, bắt tay vào việc chế biến món bún cá ngừ một cách thuần thục. Thoạt nhìn các thao tác và nguyên liệu, có vẻ món này giống các món kho của miền Nam, trông cũng không có gì là phức tạp, nhưng theo dõi kỹ cách chế biến thì quả là công phu hơn rất nhiều.

    Món cá ngừ um với thành phần gồm cá ngừ tươi, thịt ba chỉ, thơm, hành, ớt, cho tất cả đặt lên bếp kho với lửa vừa để các nguyên liệu từ từ săn chắc lại. Bên đĩa rau gồm cải con tươi xanh, bắp chuối được cắt mỏng, kèm một đĩa bún tươi, chén ớt xanh, chanh, ớt tương và nước mắm ớt tỏi, nồi cá ngừ um nóng hổi, thơm lừng vừa nhắc xuống từ bếp sẽ là một món ăn ngon tuyệt.

    Nếu một phần bún cá ngừ um có thể chưa thực sự đã miệng, bạn có thể dùng thêm một tô bún mắm nêm với hương vị thơm phức từ chén mắm nêm được chế biến.

    Món bún cá ngừ um tại Hội Quảng có giá 25.000 đồng một phần. Thực khách còn có thể thưởng thức 10 món ăn khác, với giá từ 22.000 đến 35.000 đồng một phần như: bún mắm nêm (thịt luộc, chả bò, nem chua); mì Quảng (tôm, thịt, sườn, gà, cá lóc); hay những món ăn thêm như mít trộn xúc bánh tráng, hến trộn, gỏi các lạc cuốn bánh tráng…

    Bà Tưởng là dân Quảng Nam chính gốc, vào Sài Gòn học tập và làm việc. Xa quê, mỗi khi thèm được thưởng thức hương vị quê nhà trong những bữa ăn, bà lùng sục khắp các quán ở Sài Gòn nhưng không ở đâu có cách chế biến món ăn đậm đà như ở quê. Vì lẽ đó, bà cùng những người thân lập ra quán Hội Quảng, bởi ở đó hàng ngày vừa được gặp đồng hương nghe giọng nói thân quen, vừa giới thiệu những đặc sản chính gốc xứ Quảng.

    Bà Tưởng cho biết, không như món mì Quảng được nhiều người Sài Gòn biết đến, món bún cá ngừ um chưa được phổ biến mà chỉ có những người gốc Quảng Nam – Đà Nẵng mới rành. Chính vì vậy, bà tìm tòi cách nấu món này sao cho thật ngon, không chỉ đúng chất Quảng mà còn phù hợp với khẩu vị của thực khách.

    Không gian trang trí khá đơn giản, ấm cúng, món ăn ngon song Hội Quảng khá hẹp, khách vào chỉ khoảng 25 người là đã kín không gian tầng dưới, bởi quán chỉ khoảng 10 bàn bên dưới và số lượng tương đương ở tầng trên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lá Nhàu Kết Hợp Với Lươn
  • Cách Làm Lươn Um Lá Nhàu Miền Nam Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Món Lươn Um Rau Ngổ Cà Mau
  • Cách Làm Món Mì Udon Nổi Tiếng Ở Xứ Sở Phù Tang
  • Cách Làm Mì Udon Ngon Đúng Chuẩn Vị Xứ Sở Hoa Anh Đào
  • 5 Cách Làm Mứt Bí Đỏ Miếng, Làm Mứt Bí Đỏ Không Cần Nước Vôi

    --- Bài mới hơn ---

  • Gợi Ý 7 Món Ngon Từ Bao Tử Heo Dành Cho Cả Tuần
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Món Bao Tử Giả Heo.
  • 【Bật Mí】Cách Chế Biến Cá Thu Một Nắng Đông Lạnh An Toàn
  • Lạ Miệng Với Món Ngon Chế Biến Từ Cá Thu
  • Cách Chế Biến Món “cá Thu Sốt Cà Chua” Đúng Kiểu!
  • Bí đỏ hay thường còn được gọi là bí ngô, bí rợ, là một trong các loại rau củ được đánh giá là cực kỳ giàu giá trị dinh dưỡng, hoàn toàn phù hợp với những người đang trong tình trạng suy nhược cơ thể, các mẹ đang bầu, hoặc các chị em phụ nữ mới sinh…Một món ăn tuyệt vời và phù hợp với hầu hết mọi người.

    Trong bí đỏ có hàm lượng sắt cao, các chất muối khoáng, giàu vitamin và các axít hữu cơ tốt cho cơ thể.

    Bí đỏ không chỉ là đồ ăn bổ dưỡng tác dụng của bí đỏ giúp ngăn ngừa tim mạch, ngăn ngừa ung thư, hỗ trợ giảm cân, chống lão hóa da, tốt cho hệ tiêu hóa, tốt cho hệ thống xương khớp.

    A Cách làm mứt bí đỏ ngon không cần nước vôi cho ngày Tết

    Cách làm mứt bí đỏ không cần nước vôi là công thức chế biến khá tinh tế, cần có chút khéo léo vào vài mẹo nhỏ để có thể chế biến món mứt ngon ngày tết. Điểm khó nhất trong cách làm mứt từ bí đỏ chính là việc khi chín bí đỏ thường rất bở.

    Hơn thế nữa cách làm món mứt bí đỏ còn có trở ngại ở điểm, bí đỏ không có vị ngọt tự nhiên, nếu không muốn nói là còn rất nhạt, nhưng với cách làm mứt bí đỏ ngày tết sau đây của Massageishealthy thì mọi vấn đề đều được giải quyết cực hoàn hảo.

    Dù bí đỏ không có vị ngọt nhưng nếu mua được bí đỏ đã chín thì cách làm mứt bí đỏ sẽ trở nên thơm hơn rất nhiều, hơn nữa khi chín bí đỏ cũng có nhiều bột.

    Lưu ý là để cho cách làm mứt từ bí đỏ ngon thì khi ta mua bí về ta gọt sạch vỏ rồi rửa sạch.

    Đổ nước lạnh vào nồi, thả bí vào cùng đường, cốt chanh và muối nấu cho sôi thì vặn nhỏ bếp lại, nhẹ tay đảo qua lại cho đều và nấu đến khi nước cạn.

    Nếu bí của bạn mua là bí chín và mềm thì dùng thìa để đánh nhuyễn, nếu không thì có thể cho vào cối giã, hoặc cho vào xay trong máy xay sinh tố.

    Đổ hỗn hợp mứt bí đỏ ra kháy và nướng trong lò ở 1000 đến khi mứt hơi khô và không dính tay là được.

    Cách làm món mứt bí đỏ không như mứt khoai lang, mứt gừng, mứt dừa,…có thể để nguyên miếng, với mứt bí bạn phải dùng giấy bóng kính gói lại như gói kẹo.

    B Cách làm mứt bí đỏ truyền thống cho những dịp Tết

    Chuẩn bị nguyên liệu cho cách làm mứt bí đỏ truyền thống

    Thực hiện món mứt bí đỏ khô ngon dạng sợi hấp dẫn

    Bước 1: Hòa nước vôi với muối vào nước. Vôi tôi bạn đem hòa với muối vào 2 lít nước lọc trong 1 cái âu to.

    Bước 2: Cắt bí đỏ thành miếng nhỏ đem ngâm nước vôi bước quang trọng của cách làm mứt bí đỏ truyền thống.

    Bí đỏ bạn gọt bỏ vỏ và bỏ hết phần ruột mềm bên trong. Cắt thành miếng dài gần bằng ngón tay và bề ngang khoảng 1/3 ngón tay.

    Đem rửa bí đỏ qua nước lạnh, sau đó các bạn đem ngâm đỏ vào âu nước vôi. Ngâm khoảng 1h là được. Qua 1 tiếng bạn cho bí ra rổ và rửa sạch lại qua nước lạnh nhiều lần cho sạch hoàn toàn rồi để ráo.

    Bước 3: Sên bí đỏ với đường và vỏ cam.

    Cho khoảng 400 ml nước lọc cùng 200g đường cát cùng phần vỏ cam và bí đỏ vào nồi, đặt nồi lên bếp nấu ở lửa vừa cho đến khi thất phần nước đường cạn thì tắt bếp.

    Bước 4: Sấy khô lại phần bí đỏ

    Cho phần bí vừa sên ra khay đã có lót sẵn giấy bạc và cho vào lò nướng để sấy khô 2 đến 3 tiếng ở nhiệt độ 90 đến 100 độ C.

    Bước 5: Sên lại lần nữa phần bí đỏ với đường cho đường kết tinh

    Cho phần đường còn lại cùng 70ml nước lọc vào chảo chống dính, đặt lên bếp nấu sôi khoảng 3 phút.

    Sau đó các bạn cho phần bí đỏ sấy khô vào, hạ lửa nhỏ lại và tiếp tục sên và cần đảo tay cho đến khi phần đường kết tinh của bí đỏ được khô ráo thì tắt bếp.

    C Cách làm mứt bí đỏ miếng bằng chảo chống dính (không cần lò nướng)

    Bí đỏ là một trong số rất nhiều các loại rau củ rất tốt, giúp cung cấp một nguồn dinh dưỡng dồi dào cho sức khỏe của con người, đặc biệt phù hợp với phụ nữ mang thai, trẻ em hay những người đang bị suy nhược cơ thể.

    Chính bởi vậy mà bí đỏ cũng thường được sử dụng để làm mứt Tết, bên cạnh rất nhiều các loại mứt khác như mứt cà rốt, mứt bí đao, mứt dừa, mứt cà chua…

    Còn chần chừ gì nữa, hãy chuẩn bị nguyên liệu để thực hiện cùng chúng tôi, chắc chắn cả nhà ai cũng sẽ trầm trồ khen ngợi sự khéo léo của bạn với món mứt bí đỏ thơm ngon này đấy!

    Nguyên liệu cần có để làm mứt bí đỏ miếng

    Cách làm mứt bí đỏ miếng bằng chảo chống dính

    Bước 2: Tiếp theo, bạn chuẩn bị nước vôi trong. Để có được nước vôi trong, bạn chỉ cần hòa tan vôi tôi trong khoảng 2 lít nước, đợi khoảng 15 20 phút cho cắn vôi lắng xuống thì mới bắt đầu chắt lấy phần nước vôi trong ở phía trên ra một chiếc âu to.

    Bước 3: Sau khi đã chuẩn bị các nguyên liệu xong xuôi, bạn ngâm bí đỏ vào âu nước vôi trong trong khoảng 1 2 tiếng.

    Sau đó, bạn đổ bí đỏ ra rổ, xả rửa bằng nước vài lần cho sạch mùi vôi và để ráo.

    Bước 5: Bạn cho khoảng 400 ml nước lọc cùng 200 gr đường vào một chiếc nồi, khuấy tan.

    Tiếp đến, bạn bắc nồi lên bếp đun sôi, khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa, đồng thời thả vỏ cam và bí đỏ vào luộc cho tới khi nước đường bắt đầu cạn thì tắt bếp.

    Bước 6: Bạn chuẩn bị một chiếc chảo chống dính, cho vào chảo khoảng 70 ml nước lạnh cùng với phần đường còn lại, sau đó bắc chảo lên bếp đun sôi khoảng 3 phút cho đường tan hoàn toàn.

    Tiếp đến, bạn đổ phần bí đỏ và vỏ cam vào chảo, hạ nhỏ lửa để sên mứt. Trong quá trình sên, thi thoảng bạn phải đảo đều, đến khi nước đường gần cạn thì bạn cần đảo đều liên tục để đường kết tinh bám đều xung quanh các miếng mứt.

    Bạn thấy không? Cách làm mứt bí đỏ miếng quá đơn giản phải không nào? Chỉ cần những nguyên liệu đơn giản và một chút thời gian thôi, bạn sẽ có thể chuẩn bị được những lọ mứt bí đỏ thơm ngon, hấp dẫn để chiêu đãi cả nhà và chiêu đãi khách trong những ngày Tết Nguyên đán rồi.

    D Cách làm mứt bí đỏ miếng truyền thống ngày Tết nguyên đán

    Chỉ từ một vài nguyên liệu đơn giản cùng cách làm chi tiết bạn đã có ngay món mứt bí đỏ truyền thống tuyệt ngon.

    Bí đỏ gọt vỏ, thái miếng dài nhỏ đem rửa qua nước lạnh sau đó ngâm bí vào âu nước vôi đã hòa tan cho sẵn muối. Ngâm bí đỏ trong khoảng 2 tiếng rồi vớt ra rổ, rửa lại với nước nhiều lần cho thật sạch.

    Cam đem gọt lấy lớp vỏ bên ngoài rồi thái sợi.

    Đun 170gr đường cùng 700ml nước đun sôi nước đường rồi cho bí và cam vào luộc với lửa nhỏ trong khoảng 30 phút.

    Sau khoảng thời gian 30 phút, bạn vớt bí đỏ và vỏ cam a để khô ráo. Cho lượng đường còn lại cùng 70ml nước lạnh vào chả chống chính đun sôi khoảng 2 phút.

    Tiếp đó cho bí và vỏ cam vào đảo nhẹ đến khi đường khô kết tinh bám xung quanh thì tắt bếp. Chờ mứt bí đỏ nguội thì cho vào hũ thủy tinh đựng bảo quản và dùng dần.

    E Cách làm mứt bí đỏ khô ngày Tết truyền thống

    Mứt bí đỏ (bí ngô) là món ngon ngày Tết được nhiều người ưa thích vì dễ ăn lại rất tốt cho sức khỏe. Cách làm mứt bí đỏ khô dạng sợi rất đơn giản, bạn có thể bắt tay vào thực hiện ngay.

    Mứt là món ăn không thể thiếu trong những ngày Tết và thường được dùng để đãi khách. Thay vì lựa chọn những loại mứt quen thuộc như mứt dừa, mứt gừng… bạn có thể thay đổi để tạo sự mới lạ với món mứt bí đỏ khô bổ dưỡng, đẹp mắt.

    Cùng tham khảo cách chế biến món ăn hấp dẫn này ngay thôi nào!

    Cam rửa sạch rồi dùng dao gọt phần vỏ bên ngoài. Sau đó lấy phần vỏ cam thái thành sợi cho vào 1 chén nhỏ. Bí đỏ đem gọt vỏ, bỏ phần ruột mềm rồi thái sợi dài.

    Chuẩn bị sẵn thau nước, cho vào 1 thìa cà phê muối và 1 thìa canh vôi, khuấy đều hỗn hợp.

    Phần bí thái sợi đem rửa qua nước lạnh rồi ngâm trong thau nước vôi khoảng 1 tiếng. Sau đó đổ bí ra rổ, rửa sạch nhiều lần với nước lạnh rồi để ráo.

    Tiếp đến, bạn đun bí đỏ với đường và vỏ cam. Cho vào nồi khoảng 400ml nước lạnh, 200g đường, phần vỏ cam và bí đỏ thái sợi rồi đun trên bếp với lửa vừa cho đến khi nước đường cạn thì tắt bếp. Lưu ý, khi đun bạn nên dùng đũa đảo đều vài lần để bí thấm ngọt.

    Để sấy khô bí đỏ, bạn đổ bí ra khay có lót giấy bạc và cho vào lò nướng sấy khô với nhiệt độ khoảng 100 độ C trong khoảng 2- 3 tiếng. Nếu không có lò nướng, bạn có thể đem phơi khô.

    Bước cuối cùng là sên bí đỏ với đường cho kết tinh. Cho 150g đường còn lại vào chảo, thêm vào 70ml nước lạnh, đun trên bếp khoảng 3 phút.

    Sau đó cho phần bí đỏ sấy khô vào, hạ lửa nhỏ và đảo đều liên tục cho đến khi đường kết tinh, bí khô ráo thì tắt bếp.

    Đợi mứt bí đỏ nguội hẳn thì cho vào hũ thủy tinh kín để bảo quản dùng dần, đặt hũ ở nơi khô thoáng hoặc trong tủ lạnh đều được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Cách Nấu Chè Bí Đỏ Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Cách Nấu Chè Bí Đỏ Tại Nhà Với 3 Công Thức Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Món Chè Đậu Phộng Bí Đỏ Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Súp Bí Đỏ Siêu Ngon
  • Cách Làm Món Bí Đỏ Xào Tỏi Chỉ Trong 30 Phút
  • Sữa Bí Đỏ Làm Tăng Hay Giảm Cân? Cách Làm Sữa Bí Đỏ Giảm Cân

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sữa Bí Đỏ Giảm Cân Tại Nhà Hiệu Quả Nhất
  • Cách Nấu Canh Bí Đỏ Sườn Non Đậm Đà, Bổ Dưỡng Cả Nhà Đều Mê
  • Cách Làm Sữa Bí Đỏ Cho Bé Đơn Giản Nhưng Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Chè Bí Ngô Đậu Xanh
  • Cách Nấu Chè Bí Đỏ Đậu Xanh Vị Ngon Thanh Mát
  • Cách làm sữa bí đỏ giảm cân chi tiết sau với công thức đơn giản, dễ dàng thực hiện ngay tại nhà giúp bạn giảm cân theo thời gian. Sữa bí đỏ là món ăn thơm ngon từ nguyên liệu chính là bí đỏ và sữa. Món ăn này không những rất hấp dẫn, dễ ăn mà còn cung cấp nhiều dinh dưỡng cho cơ thể. Theo các nghiên cứu khoa học về bí đỏ thì loại quả có màu cam này chứa rất nhiều vitamin A, vitamin B, vitamin C, sắt, kali, … mang tới rất nhiều lợi ích cho cơ thể. Không những thế, món sữa bí đỏ còn được nhiều người cho rằng: có khả năng giảm mỡ thừa, giảm cân hiệu quả. Vậy thực chất sữa bí đỏ có giảm cân hay không?

    1. Uống sữa bí đỏ tăng cân hay giảm cân?

    Nguyên nhân gây tăng cân là do việc ăn nhiều calo hơn lượng calo cơ thể tiêu thụ, từ đó calo dư thừa sẽ chuyển hóa thành mỡ, tích trữ trong cơ thể. Bí đỏ là một loại quả giàu chất xơ, lại cung cấp lượng calo khá thấp. Theo các nghiên cứu công bố, 100g bí đỏ chỉ chứa 80 calo và 16g chất xơ. Chất xơ được tiêu hóa lâu hơn, tạo cảm giác nhanh no hơn. Vì vậy, ăn bí đỏ có thể giúp bạn kiểm soát các cơn đói, hạn chế lượng thực phẩm khác nạp vào cơ thể, dẫn tới giảm lượng calo nạp vào, từ đó, cân nặng giảm.

    Không những thế, nhiều nghiên cứu khoa học đã cho thấy trong bí đỏ có chứa vitamin T – Carnitine giúp cơ thể tăng cường trao đổi chất, đốt cháy chất béo, mỡ thừa, phát triển cơ bắp. Như vậy có thể thấy sử dụng bí đỏ trong khẩu phần ăn hằng ngày có thể hỗ trợ giảm cân.

    Tuy nhiên, việc tăng hay giảm cân phụ thuộc vào công thức chế biến món ăn này. Nếu bạn ăn sữa bí đỏ thông thường được chế biến từ bí đỏ, sữa tươi có đường, sữa đặc và nước cốt dừa thì không những không giảm béo mà còn gây tăng cân. Bởi món sữa bí đỏ này chứa một lượng lớn protein, photpho, kali, đường, … rất phù hợp cho những người đang tìm cách tăng cân nhanh chóng.

    Còn nếu bạn là người đang tìm kiếm phương pháp để giảm cân hiệu quả thì công thức chế biến món sữa bí đỏ bằng những nguyên liệu tốt cho sức khỏe sau đây chính là dành cho bạn đấy.

    Sữa bí đỏ giúp tăng hay giảm cân phụ thuộc vào công thức chế biến

    2. Hướng dẫn cách làm sữa bí đỏ giảm cân hiệu quả

    Sữa bí đỏ thông thường được chế biến từ bí đỏ, sữa tươi có đường và sữa đặc. Tuy nhiên trong cách làm sữa bí đỏ giảm cân phải hạn chế tối đa lượng đường khi làm món này. Trong công thức giảm cân với mật ong có một loại nguyên liệu vừa được nhắc tên có thể thay thay thế cho đường và sữa đó chính là mật ong. Mật ong với vị ngọt tự nhiên nhưng lại không chứa đường gây béo cho cơ thể. Chính vì vậy, sữa bí đỏ kết hợp với mật ong là công thức phù hợp nhất.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 300g bí đỏ. Nên chọn quả bí chín già để làm món sữa bí đỏ.
    • 300 ml sữa tươi không đường.
    • 50 ml mật ong nguyên chất.
    • ⅕ thìa cà phê muối trắng.
    • Dụng cụ: nồi, máy xay sinh tố, bát tô.

    Cách thực hiện:

    • Bí đỏ bỏ vỏ, bỏ hạt và phần ruột, chỉ thấy phần thịt bí. Rửa sạch rồi thái thành những miếng vuông khoảng 1-2 cm.
    • Cho chút muối vào nồi nước rồi cho bí ngô vào nồi hấp chín.
    • Cho bí ngô, sữa tươi, mật ong vào máy xay sinh tố. Xay cho tới khi hỗn hợp trở nên mịn, nhuyễn thì tắt máy.
    • Cho hỗn hợp bí ngô vào nồi, đun nhỏ lửa đồng thời khuấy đều tay để sữa bí đỏ không bị cháy dưới đáy nồi.
    • Khi hỗn hợp sôi được 5 phút, tắt bếp.
    • Cho sữa bí đỏ ra ly hoặc ra bát. Bạn có thể rắc thêm chút ngò gai để lên trên hoặc trang trí ly với 1-2 nhánh bạc hà cho thêm phần đẹp mắt. Như vậy, bạn đã hoàn thành xong món sữa bí đỏ giảm cân an toàn cho sức khỏe lại hiệu quả theo thời gian rồi đấy.

    Lưu ý: Mỗi ngày chỉ ăn tối đa một bát sữa bí đỏ. Đồng thời khi ăn sữa bí đỏ cần kết hợp với chế độ ăn ít tinh bột, chất béo, đường, dầu mỡ, tăng cường chất xơ để giảm lượng calo nạp vào cơ thể nhưng vẫn đảm bảo mọi hoạt động cơ thể được diễn ra bình thường. Tuyệt đối không nên nhịn ăn hoặc chỉ ăn sữa bí đỏ hằng ngày để giảm cân, điều này sẽ gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

    Sữa bí đỏ là một trong những món nên có trong thực đơn giảm cân của bạn. Nhưng nên nhớ rằng phải luôn kết hợp với chế độ tập luyện đều đặn thì mới có hiệu quả cao. Theo các chuyên gia, tập các bài tập đơn giản như đi bộ, chạy bộ trên máy tập chạy bộ đa năng, đạp xe với xe đạp tập thể dục,… 20-30 phút mỗi ngày có thể giảm gần 400 calo.

    Bên cạnh các chế độ ăn uống để giảm cân, khoa học đã chứng minh tập thể dục là biện pháp giảm cân tốt và lành mạnh. Nếu có ý định giảm cân nhanh mà an toàn bạn nên tham khảo các thiết bị tập thể dục tại nhà như may chay bo Elipsport hay xe đạp tập tại Elipsport, bạn sẽ được trải nghiệm các dòng thiết bị hiện đại, dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo nhất. Bạn không còn phải lo lắng về việc giảm cân nữa.

    Elipsport – Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hàng đầu hiện nay. Hệ thống cửa hàng có số lượng lớn nhất tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sữa Bí Đỏ Cho Bé Tại Nhà Giúp Bé Tăng Cân Nhanh Chóng
  • Cách Làm Sữa Bí Đỏ Cho Bé Tăng Cân Vù Vù
  • Bò Một Nắng Làm Món Gì Ngon, Cách Ăn Ra Sao?
  • Hướng Dẫn Cách Ướp Bò Một Nắng
  • Bò 1 Nắng Phú Yên Ăn Như Thế Nào
  • Cách Làm Gà Om Bí Đỏ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Đuôi Bò Hầm Sả Ớt Cay Nồng Độc Đáo
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Gân Bò Hầm Khoai Tây Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Cách Làm Món Lẩu Vịt Nấu Chao Đậm Đà Cho Ngày Cuối Tuần Se Lạnh
  • Tổ Chức Tiệc Liên Hoan Quận 4
  • Ngày Đông Làm Món Lẩu Vịt Nấu Chao
  • Với cách làm gà om bí đỏ này sẽ cho chúng ta được vị thơm ngon của nó như thế nào? Thông thường thì chúng ta hay thấy những món như gà om xì dầu cũng rất ngon. Khẩu vị tha hồ biến đổi từ dai dai của gà, giòn giòn của nấm cho đến mềm mịn của bí đỏ chín nhừ nên ăn mãi không thấy chán.

    Chuẩn bị làm món gà om bí đỏ

    – 8 cánh gà (dùng phần bầu cánh)

    – 50g nấm loại tuỳ chọn

    – ½ quả bí đỏ

    – Hạt tiêu

    – 2 bông hoa hồi

    – 20g đường

    – Xì dầu

    – 60ml rượu vang trắng

    – Ít hành lá, Vài lát gừng, Ít vừng rang

    Cách làm gà om bí đỏ

    – Cánh gà làm sạch, cho vào nồi nước luộc chín, để lửa vừa.

    – Khi nước sôi, tiếp tục đun nhỏ lửa trong khoảng 3 – 4 phút rồi mới vớt ra.

    – Nấm rửa sạch, cắt thành từng lát mỏng.

    – Bí rửa sạch, để nguyên vỏ, nạo bỏ lớp hạt bên trong rồi cắt miếng con chì.

    – Đun nóng dầu trong chảo sâu lòng, cho thêm đường, khuấy liên tục để đường tan trong dầu nóng.

    – Khi đường ngả sang màu vàng cánh gián, bề mặt sủi bọt lăn tăn thì hạ nhỏ lửa, trút cánh gà vào, đảo nhanh tay cho đường bao đều vào thịt gà chứ không vón cục. Sau một phút bạn mở to lửa trở lại, cánh gà lúc này đã thấm đường thắng nên ngả sang màu vàng cánh gián bắt mắt.

    – Thêm hành lá, gừng, hạt tiêu và hoa hồi vào, đảo nhẹ một vài lần.

    – Đổ rượu và xì dầu vào tiếp tục xào.

    – Hạ nhỏ lửa, đảo nhẹ.

    – Đổ 2/3 bát con nước nóng vào chảo rồi nhanh chóng đảo đều. Vặn to lửa, chờ sôi lại rồi đậy nắp, đun sôi liu riu khoảng 15 phút.

    – Trút bí đỏ, đảo đều, tiếp tục đun nhỏ lửa.

    – Khi nước trong chảo cạn lại chỉ còn một lớp hơi sánh sền sệt thì trút nấm vào, đảo khoảng 2 – 3 phút rồi tắt lửa. Lấy gà om bí đỏ ra tô lớn, rắc hành lá thái nhỏ và ít vừng rang vàng lên trên.

    Chúc cả nhà ngon miệng với cách làm gà om bí đỏ này nha !!! 😀

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cánh Gà Om Bí Đỏ Thơm Ngon Cho Ngày Lạnh
  • Cách Làm Món Cánh Gà Om Bí Đỏ Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Bật Mí Cách Nấu Canh Bầu Trứng Cút Lộn Mát Lành Thanh Nhiệt Cực Đã
  • Cách Làm Trứng Cút Lộn Rang Me Xào Dừa Chua Ngọt Ngon Tại Nhà
  • Trứng Vịt Lộn Um Bầu Và Trứng Vịt Lộn Um Ngải Cứu
  • Cách Làm Món Soup Bí Đỏ Thịt Gà Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Súp Ngô Thịt Gà Ngọt Ngon Hấp Dẫn Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Bún Chả Cá Quy Nhơn Thơm Ngon Đúng Điệu Người Bình Định
  • Cách Làm Bún Chả Cá Thác Lác Đơn Giản Mà Ngon Vô Cùng Vô Tận
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Chả Cá Ngon Bất Bại
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Chả Cá Nha Trang Cực Ngon
  • – 1kg bí đỏ

    – 1 củ hành tây

    – 2 muỗng canh bơ

    – 2 tép tỏi

    – 300g thịt ức gà

    – 2 muỗng canh kem tươi

    – 1 nhúm hạt nhục đậu khấu

    – 1 nhúm bột quế

    – 1 muỗng canh dầu oliu

    – 1 muỗng cà phê đường trắng

    – 2 lát bánh mì

    – Phô mai ricotta

    – Gia vị: muối, hạt tiêu.

    Cách làm món soup bí đỏ thịt gà cho 5-6 người ăn:

    Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm món soup bí đỏ thịt gà.

    – Bí đỏ các bạn gọt sạch vỏ, bỏ hạt, rửa sạch và thái thành những hạt lựu nhỏ.

    – Thịt gà các bạn bỏ hết phần da gà và xương gà ( nếu có), các bạn rửa sạch rồi băm nhỏ.

    – Hành tây các bạn gọt vỏ rồi thái thành những sợi nhỏ

    – Bánh mì các bạn cắt thành những khối vuông nhỏ.

    – Tỏi các bạn bóc vỏ rồi đập dập.

    Bước 2: các bước thực hiện món soup bí đỏ thịt gà.

    – Đầu tiên, các bạn bắc một cái nồi lên bếp, cho bơ vào đun tan chảy, các bạn mở lửa ở mức vừa.

    – Khi hành tây có mùi thơm và chuyển sang màu vàng thì các bạn cho thịt gà cùng với bí đỏ vào đảo đều.

    – Các bạn đảo khoảng 2 phút thì cho nước vào, chỉ cho vừa ngập bí và gà thôi là được.

    – Các bạn đậy kín vung nồi, mở nhỏ lửa, hầm bí đỏ khoảng 20-30 phút.

    – Đồng thời lúc này các bạn làm nóng lò nướng ở nhiệt độ là 350 độ F hay 180 độ C.

    – Các bạn cho những miếng bánh mì vào một cái khay nướng.

    – Tiếp theo, các bạn rải đều dầu oliu lên bánh mì. Rồi cho khay bánh vào lò nướng đã được làm nóng sẵn, các bạn nướng bánh khoảng 5-7 phút để cho bánh giòn thì lấy bánh ra ngoài.

    – Bước tiếp theo, chúng ta quay trở lại với nồi bí đỏ thịt gà, sau khi đã hết thời gian rồi thì các bạn hãy nêm nếm thêm hạt tiêu, muối theo đúng như khẩu vị của mình và tắt bếp.

    – Bước cuối cùng, đợi cho phần soup bí đỏ nguội bớt thì các bạn đổ soup vào máy xay sinh tố.

    – Các bạn tiến hành xay nhuyễn bí và thịt gà khoảng 5-10 giây thì tắt máy, cho kem tươi, phô mai ricotta vào và bật máy xay thêm 3-4 giây nữa thì tắt. Bởi phần bí và thịt gà đã rất nhừ rồi nên chúng ta không cần phải xay nhiều.

    – Khi ăn, các bạn đổ soup bí ra từng bát.

    Lưu ý khi làm món món soup bí đỏ thịt gà:

    – Nếu các bạn không thích thả bánh mì chung vào bát soup bí như vậy thì có thể ăn riêng ở bên ngoài kèm với một chút bơ.

    – Món soup bí đỏ thịt gà vừa mềm mịn, thơm mùi bí đỏ, bơ, béo ngậy vị kem tươi, phô mai và thêm vị ngọt đậm đà của bí đỏ, thịt gà nữa,…tất cả hòa quyện lại thành một món ăn vô cùng tuyệt hảo. Bên cạnh đó, soup còn được ăn kèm với bánh mì nướng đậm mùi quế giòn giòn giúp cho bữa tối của bạn ngon hơn rất nhiều.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Lỏm Mẹ Singapore Cách Nấu Súp Gà Ác Cho Bé Trị Cảm Lạnh
  • Hướng Dẫn Làm Món Súp Rong Biển Cho Trẻ
  • Cách Nấu Súp Gà Ngon Để Bán Khiến Khách Ăn Là Nghiền
  • Cách Nấu 7 Món Súp Gà Giải Cảm Cực Tốt
  • Các Món Súp Giảm Cân Dễ Nấu Nhất
  • Cách Làm Sữa Hạt Điều Bí Đỏ

    --- Bài mới hơn ---

  • Sữa Bí Đỏ Hạt Sen Có Tác Dụng Gì? Hướng Dẫn Cách Làm Sữa Bí Đỏ Hạt Sen
  • Cách Làm Sữa Hạt Điều Bí Đỏ Bảo Vệ Sức Khỏe, Phòng Ngừa 1 Số Bệnh Ung Thư
  • Gầy Cỡ Nào Cũng Tăng Cân Với Sữa Bí Đỏ Hạt Sen
  • Cách Nấu Súp Bí Ngô, Bí Đỏ Siêu Ngon Cho Bữa Sáng
  • 3 Cách Nấu Súp Bí Đỏ Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Hạt điều và bí đỏ là sự kết hợp hoàn hảo cho ra loại sữa hạt không chỉ thơm ngon về hương vị mà còn dồi dào dinh dưỡng tốt với cơ thể con người.

    Theo nghiên cứu khoa học, cả hai loại nguyên liệu hạt điều và bí đỏ đều có những công dụng nhất định tích cực tới sức khỏe.

    Chuyên gia dinh dưỡng khẳng định hạt điều là thực phẩm cần thiết bổ sung vào thực đơn ăn uống của mọi người ở mọi lứa tuổi từ trẻ nhỏ tới người cao tuổi.

    Hạt điều sở hữu hàm lượng omega – 3 và omega-6 dồi dào giúp trí não hoạt động tích cực, tăng khả năng ghi nhớ cho con người.

    Đặc biệt, phụ nữ mang thai, cho bú và trẻ những năm đầu đời sử dụng hạt điều rất tốt cho hình thành và phát triển của trẻ ngay từ khi trong bụng mẹ.

    Uống sữa hạt điều bí đỏ bạn sẽ phòng tránh được nguy cơ ung thư bởi flavanol trong hạt điều có khả năng tiêu diệt và ức chế tế bào ung thư hình thành.

    Ngoài ra, thành phần vitamin B, E, magie, … cùng chất béo không bão hòa kích thích hoạt động tế bào, ngăn chặn quá trình lão hóa, phòng ngừa các bệnh lý tuổi già.

    Hạt điều đã được khoa học chứng minh rất tốt cho hoạt động tim mạch. Người thường xuyên căng thẳng, ngoài độ tuổi trung niên nên ăn hạt điều để ngăn chặn các bệnh nhồi máu cơ tim, xơ vữa động mạch, …

    Đồng thời, khi sử dụng hạt điều thường xuyên còn tăng tuần hoàn máu, giảm các dấu hiệu mệt mỏi, chóng mặt đâu đầu do stress công việc, gia đình.

    Bí đỏ là một trong số thực phẩm xuất hiện thường xuyên trong các bữa ăn hàng ngày với nhiều công dụng. Cụ thể:

    Vitamin A là chất cần thiết giúp đôi mắt luôn sáng khỏe. Các nhà khoa học đã phát hiện lượng lớn beta carotene trong bí đỏ – Một chất dễ dàng chuyển hóa thành vitamin A khi đưa vào cơ thể.

    Đối với người cao tuổi, ăn bí đỏ đúng cách còn giúp phòng tránh bệnh mờ mắt, đục thủy tinh thế, thoái hóa điểm vàng nhờ hợp chất lutein và zeaxanthin chống oxy hóa hiệu quả.

    Bí đỏ nằm trong danh sách nhóm thực phẩm ăn kiêng cho người tiểu đường. Với khả năng làm hạ đường huyết trong máu giúp ức chế bệnh tiểu đường chuyển biến nặng.

    Bí đỏ có tính ngọt thanh và sở hữu vitamin C không hề nhỏ giúp tăng sức đề kháng, chống virus, vi khuẩn có nguy cơ xâm nhập cơ thể và gây bệnh.

    Vì vậy trẻ nhỏ, phụ nữ mang bầu đều nên sử dụng nhiều món ăn chế biến từ bí đỏ sẽ rất tốt.

    Tốt cho sức khỏe lại có thể khiến da hồng hào sáng mịn, làm chậm quá trình lão hóa da nên đây là thực phẩm làm đẹp lý tưởng cho chị em.

    II. Cách làm sữa hạt điều bí đỏ thơm ngon chuẩn vị

    Công thức làm sữa hạt điều bí đỏ không chỉ có duy nhất mà mỗi cá nhân khi thực hiện sẽ thay đổi biến tấu đa dạng.

    Để giúp chị em có thể làm sữa hạt điều bí đỏ vừa thơm ngon lại tốn ít thời gian nhất, Xanh Lá gợi ý chị em 2 cách làm đơn giản ai cũng có thể thực hiện tại nhà.

    1. Cách nấu sữa hạt điều bí đỏ đơn giản tại nhà

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Các bước làm sữa hạt điều bí đỏ

    • Hạt điều ngâm 20 phút với nước, loại bỏ phần vỏ
    • Bí đỏ gọt lớp vỏ cứng, rửa sạch cắt miếng nhỏ và xay nhuyễn cùng nước lọc
    • Hạt điều cho vào xay chung cùng bí đỏ
    • Dùng khăn lọc tách lấy phần nước, bỏ phần bã
    • Cho phần nước hạt điều bí đỏ vào trong nồi
    • Khuấy nhẹ đều tay khi đun lửa nhỏ để cho sữa không bị cháy dưới đáy nồi
    • Đun liu riu tới khi sữa hạt điều bí đỏ sôi thì tắt bếp.
    • Bạn có thể cho thêm chút đường để dễ uống hơn

    2. Cách làm sữa hạt điều bí đỏ yến mạch cho bà bầu, trẻ nhỏ

    Sữa hạt điều bí đỏ ngay cả bà bầu, trẻ em đều có thể uống mỗi ngày. Tuy nhiên, để tăng dinh dưỡng bạn có thể sử dụng thêm yến mạch để nấu sữa.

    Bạn cần mua đủ các nguyên liệu

    Cách nấu sữa hạt điều bí đỏ yến mạch chuẩn

    • Cho hạt điều, yến mạch vào mỗi chiếc bát riêng và ngâm với nước 2 giờ
    • Bí đỏ dùng dao nạo sạch vỏ, bỏ đi phần hạt và cắt nhỏ xay với 1 lít nước
    • Yến mạch, hạt điều cho vào máy xay cùng 500ml nước lọc
    • Trộn đều các hỗn hợp lại, khuấy đều
    • Dùng dây lọc hay khăn mềm để loại bỏ phần bã hạt
    • Đun trên bếp với mức lửa nhỏ tới khi sôi (thường mất khoảng 30 phút)

    III. Hướng dẫn uống sữa hạt điều bí đỏ đúng cách

    Chuyên gia dinh dưỡng khuyên mọi người chỉ uống sữa hạt điều bí đỏ khoa học, đúng liều lượng, tần suất mới đem lại tác dụng tích cực cho sức khỏe.

    Tùy thuộc vào thể trạng, độ tuổi của mỗi người sẽ quyết định khẩu phần sữa hạt điều bí đỏ khác nhau.

    Các bé từ 6 tháng tuổi trở lên phụ huynh có thể dần cho trẻ uống một số loại sữa hạt từ ngũ cốc như yến mạch, bí đỏ nhưng với khẩu phần nhỏ từ 30 – 50 ml/ ngày.

    Khi trẻ lớn hơn 1 tuổi, bạn dần tăng liều lượng cũng như đa dạng được nhiều loại sữa hạt khác nhau nhằm cung cấp nhiều dưỡng chất cho phát triển.

    Do chị em bầu cần bổ sung lượng lớn dinh dưỡng để thai nhi phát triển toàn diện. Vì vậy, tại thời điểm này, mẹ bầu có thể uống nhiều sữa hạt điều bí đỏ sẽ rất tốt cho trí não trẻ.

    Chuyên gia khuyên phụ nữ mang thai uống sữa hạt từ 200ml – 500ml chia thành nhiều bữa trong ngày.

    Đa phần chị em đặc biệt là phụ nữ đang mang thai hay chăm con nhỏ không có nhiều thời gian để tự tay xuống bếp làm sữa hạt điều bí đỏ cho gia đình.

    Mặt khác, một số chị em muốn uống sữa hạt để tốt cho sức khỏe nhưng khả năng nội trợ còn hạn chế nên khó lòng nấu được sữa hạt thơm ngon đúng vị.

    Nếu vậy, hãy để chúng tôi giúp bạn chuẩn bị cho chính bản thân và gia đình thân yên của bạn những cốc sữa hạt điều bí đỏ ngon nhất, tốt cho sức khỏe.

    Chúng tôi chỉ sử dụng các loại hạt nhập khẩu nấu sữa theo quy trình tuân thủ vệ sinh an toàn thực phẩm. Do đó, cam kết đem tới những sản phẩm sữa hạt chất lượng cao.

    Bất kể khi nào bạn muốn thưởng thức sữa hạt điều bí đỏ, chỉ cần liên hệ trực tiếp hotline: 0968080550 – 0969058466 chúng tôi sẽ giao hàng tận nơi nhanh chóng!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Giúp Bà Bầu Ăn Bí Đỏ Đúng Cách Giúp Bé Thông Minh
  • Cách Làm Sữa Bí Đỏ Cho Mẹ Đẹp Bé Khỏe Cả Nhà Vui Vẻ
  • 5 Phút Học Cách Nấu Cháo Tôm Bí Đỏ Cho Bà Bầu
  • Cách Nấu Chè Bí Đỏ Đậu Xanh Vị Ngon Thanh Mát
  • Cách Nấu Chè Bí Ngô Đậu Xanh
  • Cách Làm Sữa Bí Đỏ Giảm Cân Ngay Tại Nhà? Sữa Bí Đỏ Giảm Cân Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nước Ép Bí Đỏ Giảm Cân
  • Cách Nấu Canh Bí Đỏ Với Sườn Non, Vừa Thanh Mát Vừa Bổ Dưỡng
  • Học Cách Làm Bí Đỏ Nấu Sườn Giàu Dinh Dưỡng
  • 10+ Tác Dụng Của Sữa Bí Đỏ Với Sức Khỏe Bà Bầu, Trẻ Nhỏ, Cách Uống Sữa Bí Đỏ Giúp Tăng Cân Hoặc Giảm Cân
  • Cách Nấu Cháo Bí Đỏ Bổ Dưỡng, Thơm Ngon Cho Bà Bầu Thiếu Máu
  • Uống sữa bí đỏ giảm cân hay tăng cân khi sữa bí đỏ là thực phẩm giàu dinh dưỡng, bí đỏ trộn sữa tùy vào công thức có tác dụng tăng cân hay giảm cân như ý muốn. Ở bài viết này tác dụng của uống sữa bí đỏ giảm cân sẽ được đề cập đến một cách chi tiết. Cách làm sữa bí đỏ giảm cân chuẩn công thức sẽ giúp chị em không lo lắng hiệu quả tăng cân hay giảm cân không mong muốn.

    Uống sữa bí đỏ có mập không?

    Thực hư thông tin này thế nào? Để biết được uống sữa bí đỏ có mập(béo) không thì chúng ta cần biết được lượng calo có trong sữa bí đỏ.

    Lượng calo có trong sữa bí đỏ là bao nhiêu? Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, cứ 100 ml sinh tố bí đỏ sẽ chứa 49 kcal, đó được cho là lượng calo tương đối thấp. Cùng với đó, lượng chất xơ trong sữa bí đỏ tương đối cao. Khi uống sữa bí đỏ sẽ hạn chế cảm giác đói, giúp no lâu. Cho nên, có thể thấy sữa bí đỏ không gây tăng cân, béo phì. Ngoài ra, khi uống sữa bí đỏ còn cung cấp nhiều vitamin, protein, đồng, sắt, … bổ sung các chất cần thiết cho cơ thể.

    Uống sữa bí đỏ tăng cân hay giảm cân tùy thuộc vào công thức pha chế

    Uống sữa bí đỏ tăng cân hay giảm cân làm mọi người lên thực đơn giảm cân phải đau đầu. Bí đỏ là một loại thực phẩm có vị ngọt nhưng lượng calo trong bí đỏ lại quá thấp, thấp hơn những thực phẩm khác rất nhiều. Trung bình 100g bí đỏ (hay bí ngô) chỉ chứa có đến 26,1 kcal. Đây được cho là lượng calo quá thấp trong các thực phẩm hằng ngày. Ngoài ra, sinh tố bí đỏ là thức uống thơm ngon, bổ dưỡng, việc uống sữa bí đỏ rất tốt cho sức khỏe. Vì vậy, sinh tố bí đỏ được áp dụng nhiều trong thực đơn giảm cân, giảm mỡ bụng của các tín đồ ăn kiêng.

    Vậy thì uống sữa bí đỏ có tăng cân không? Mặc dù sữa bí đỏ là một món ăn thơm ngon nhưng nó cũng là nguyên nhân làm tăng cân nặng của bạn. Bí đỏ là thực phẩm tốt, nhưng khi kết hợp với sữa nó sẽ tạo ra một “cạ cứng” làm cơ thể béo phì.

    Tuy là một phương pháp giảm cân tự nhiên, chịu nhiều ảnh hưởng của cơ địa và khẩu vị của nhiều người. Nhưng bí đỏ được đánh giá là thực phẩm lý tưởng cho những người muốn giảm cân. Bí đỏ có nhiều thành phần như đạm, chất béo cũng như là các loại vitamin cùng sắt, kẽm, canxi,… tốt cho sức khỏe.

    Đặc biệt là hàm lượng chất xơ cao, lượng calo thấp. Ngoài việc thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu thì bí đỏ còn có tác dụng giảm cân. Chất xơ là một chất dinh dưỡng khó hấp thụ, sẽ làm chậm tiêu hóa, giảm cảm giác thèm ăn và tạo cảm giác no lâu nên kiểm soát cân nặng hiệu quả hơn.

    Để sử dụng bí đỏ để giảm cân thì bạn cần phải có công thức pha chế và chế độ ăn phù hợp. Bạn không nên quá lạm dụng vào việc ăn bí đỏ ăn giảm cân cho tất cả các bữa trong ngày, chỉ nên thay thế bữa tối bằng các món ăn chế biến từ bí đỏ. Đặc biệt vấn đề nêm gia vị cũng rất cần được chú. Nếu khi chế biến bạn cho quá nhiều đường, bơ hoặc cream thì hiệu quả giảm cân sẽ không cao, thậm chí là phản tác dụng.

    Thực đơn cách làm sữa bí đỏ giảm cân giảm 4kg trong 1 tuần chuẩn hấp dẫn

    Có thể nói rằng bí đỏ là thực phẩm giảm cân rất hiệu quả, nhưng chỉ hiệu quả khi đi mình nó, còn khi kết hợp với những thực phẩm khác. Đặc biệt là sữa thì bí đỏ sẽ biến thành một món ăn tăng cân cho người gầy. Liệu có một phương pháp nào có thể chế biến sữa bí đỏ không làm tăng cân mà giúp giảm cân hiệu quả hay không? Đừng lo lắng, cách làm sữa bí đỏ giảm cân ngay sau đây chính là điều bạn đang tìm kiếm đó.

    Nguyên liệu để làm sữa bí đỏ giảm cân bao gồm:

    + 500g bí ngô (nên chọn những quả bí đỏ nặng chắc tay, ruột đặc, có màu vàng tươi)

    + 1l sữa tươi có đường

    + 1/2 lon sữa đặc có đường

    + 50ml mật ong (nếu thích uống mật ong)

    + Bí đỏ gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch cắt miếng vừa.

    + Cho bí ngô lên xửng hấp chín (nên hấp bí đỏ thay vì luộc để giữ trọn vẹn được vị ngọt tự nhiên của bí đỏ)

    + Sau khi bí đỏ được luộc chín thì tán nhuyễn

    Bước 2: Xay sinh tố bí đỏ

    + Cho bí đỏ, sữa tươi, sữa đặc và 1/2 thìa cà phê bột quê vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn thành hỗn hợp.

    + Cho sữa bí ngô vào nồi đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy đều tay để sữa không bị khê.

    + Sữa chín, rót sữa ra cốc và thưởng thức sữa bí đỏ giảm cân thôi.

    Rất nhiều bạn thắc mắc ” sữa bí đỏ giảm cân có thể giữ được trong bao lâu? “. Câu trả lời là nếu bạn bảo quản sữa bí đỏ giảm cân trong ngăn mát của tủ lạnh thì có thể bảo quản được từ 1-2 ngày mà vẫn giữ được vị thơm ngon của sữa bí đỏ giảm cân.

    Uống sữa bí đỏ ra sao để giảm cân hiệu quả nhất

    Như trên chúng ta đã biết đáp án cho uống sữa bí đỏ có tăng cân không? Sữa tươi kết hợp với bí đỏ tạo thành món ăn vô cùng bổ dưỡng với nhiều chất dinh dưỡng có ích cho sức khỏe. Nhiều chị em lo ngại việc ” Uống sữa bí đỏ có tăng cân không? ” là đúng.

    Nói chúng, việc uống sữa bí đỏ tuy có thể giảm cân nhưng nếu chị em làm dụng quá nhiều thì sẽ gây tăng cân. Uống sữa bí đỏ là một cách bổ sung dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Bí đỏ có vị ngọt thanh, vì vậy, nhiều người lo ngại rằng khi uống sữa bí đỏ sẽ gây tăng cân, hoặc làm cơ thể béo phì. Tuy nhiên, nếu chế biến đúng cách sữa bí đỏ lại mang tới hiệu quả giảm cân hiệu quả đó.

    + Để phương pháp giảm cân bằng sữa bí đỏ phát huy được tác dụng thì bạn phải kiên kiên trì, đều đặn ít nhất trong hai tuần để có hiệu quả cao nhất.

    + Sữa bí đỏ giúp giảm cân này không thể thay thế các bữa ăn chính trong ngày mà cân đối với lượng đồ ăn bạn nạp vào cơ thể mỗi ngày.

    + Kể cả khi áp dụng phương pháp uống sữa bí đỏ giảm cân, bạn vẫn cần kết hợp với những bài tập thể dục thể thao đơn giản hàng ngày như đi bộ, chạy bộ,.. để đạt hiệu quả giảm cân tốt nhất.

    Nếu chị em vẫn sợ dùng sữa bí đỏ giảm cân không hiệu quả thì hãy thử tìm hiều công nghệ giảm béo Max Burn Lipo 2022 siêu hủy mỡ – Công nghệ giảm béo không phẫu thuật hiệu đại đến từ Hoa Kỳ nay đã xuất hiện ở Việt Nam.

    RA MẮT CÔNG NGHỆ GIẢM BÉO THẾ HỆ MỚI

    MAX BURN LIPO 2022 SIÊU HỦY MỠ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Bí Đỏ Có Mập Không? 7 Cách Giảm Béo Với Bí Đỏ Hiệu Quả
  • Cách Nấu Cháo Tôm Bí Đỏ Cho Bé Từ 6 Tháng Tuổi Ăn Dặm
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Món Bò 1 Nắng Siêu Ngon
  • Hướng Dẫn 05 Cách Chế Biến Cá Bò Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho Cả Gia Đình
  • Cách Làm Bò Một Nắng Cay Cay Ngon Đúng Điệu Mà Rất Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Chè Trôi Nước Bí Đỏ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Trôi Nước Củ Dền
  • Cách Nấu Chè Trôi Nước Củ Dền Ngon Mắt, Ngọt Miệng
  • Cách Nấu Chè Trôi Nước Lá Dứa Nhân Đậu Xanh Ngon, Đẹp Mắt
  • Cách Nấu Chè Trôi Nước Tại Nhà Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Chè Trôi Nước Ngon Chuẩn Vị Mẹ Nấu
  • Chè trôi nước sẽ trở nên đẹp mắt hơn khi kết hợp với bí đỏ nha bạn!

    Nguyên liệu:

    Bột nếp: 200 gr

    Đậu xanh đã cà sạch vỏ: 50 gr

    Đường: 150 gr

    Vừng rang chín: 30 g

    Dừa nạo sợi: 20 g

    Dầu ăn: 1 thìa ăn cơm

    Gừng: 1 mẩu nhỏ

    Nước cốt dừa: 200 ml.

    Đậu xanh ngâm khoảng 2-3 tiếng cho nở mềm rồi cũng đem hấp chín, giã nhuyễn

    Trộn chung đậu xanh, 50 gr đường, 10 gr dừa, 10 gr vừng và dầu ăn với nhau. Dùng đũa trộn cho đường tan và các nguyên liệu trộn lẫn đều với nhau. Đem vê đậu thành những viên tròn nhỏ

    Trộn chung bột nếp với bí đỏ rồi dùng tay nhào bột thành một khối dẻo, mịn sao cho không còn dính tay là được (vì bí đỏ hấp chín chứa khá nhiều nước nên khi nhào các bạn có thể cho thêm một chút nước nếu khối bột quá khô hoặc có thể cho thêm bột nếp nếu khối bột quá nhão)

    Véo một chút bột, vê tròn lại rồi ấn dẹt, cho nhân vào giữa, kéo các mép của miếng bột sao cho bao hết phần nhân rồi lại vê tròn lại

    Lăn bánh qua đĩa vừng (có thể lăn cho vừng bao đều kín cả bánh hoặc có thể chỉ lăn một mặt của chiếc bánh)

    Đun sôi nước với nước cốt dừa và đường rồi thả những chiếc bánh cùng gừng sắt sợi vào đun trong khoảng 20-25 phút, khi thấy bánh nổi lên mặt nước tức là bánh đã chín (chú ý canh lửa và đun nhỏ lửa kẻo bị trào)

    Múc chè trôi nước ra bát, thêm dừa nạo, vừng rồi ăn nóng.

    Địa chỉ 1: 783 Đê La Thành – Thành Công – Ba Đình – HN

    Địa chỉ 2: SN 18 Ngõ 3 Phạm Tuân Tài – Cầu Giấy – Hà Nội

    Email: [email protected]

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chè Trôi Nước Bí Đỏ
  • Cách Nấu Chè Trôi Nước Nhân Đậu Đỏ Thật Ngon
  • Cách Nấu Chè Trôi Nước Khoai Lang Tím
  • Học Cách Nấu Chè Trôi Nước Khoai Lang Tím Ngon Không Hề Cảm Thấy Ngán
  • Cách Nấu Chè Trôi Nước Khoai Lang Tím Đơn Giản Dễ Làm
  • Cách Làm Súp Bí Đỏ Siêu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Món Chè Đậu Phộng Bí Đỏ Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Chè Bí Đỏ Tại Nhà Với 3 Công Thức Hấp Dẫn
  • 4 Cách Nấu Chè Bí Đỏ Ngon Tuyệt Đỉnh
  • 5 Cách Làm Mứt Bí Đỏ Miếng, Làm Mứt Bí Đỏ Không Cần Nước Vôi
  • Gợi Ý 7 Món Ngon Từ Bao Tử Heo Dành Cho Cả Tuần
  • – Bí ngô chín: 400 gram (nên chọn loại bí ngô dáng dài sẽ ngon hơn bí ngô quả tròn).

    – Thịt ba rọi xông khói: 100g.

    – Bơ: 2 thìa.

    – Kem tươi: 100ml.

    – Hành tây, rau mùi, hạt nêm, tiêu.

    Bước thứ nhất(1):Sơ chế nguyên liệu

    – Bí ngô chín rửa thật sạch, gọt bỏ vỏ, thái miếng;

    – Thịt ba rọi xông khói để ra ngoài cho rã đông (vì khi mua thịt được bảo quản trong tủ lạnh, tủ đá).

    – Hành tây xắt nhỏ hạt lựu.

    – Rau mùi rửa thật sạch, xắt nhỏ.

    Bước thứ hai(2): Thực hiện làm súp bí đỏ

    Lấy 2 muỗng bơ cho vào chảo đảo cho nóng chảy bơ ra, sau đó cho hành tây vào đảo đều khoảng 2-3 phút.

    Có hai cách làm món bí ngô này:

    – Cách 1: Thịt xông khói băm thật nhỏ sau đó cho bí ngô, thịt xông khói vào một xoong, trộn thật đều với 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ (một phần hai) thìa hạt tiêu, đổ thêm 1 bát ô tô nước vào nấu sôi cho tới cạn còn khoảng nửa bát nước, thì đổ hỗn hợp bơ và hành tây vào trộn thật đều, sau đó quấy đều cho sôi, nước cạn lại tiếp tục đổ thêm nước vào, đun tới khi đánh nhuyễn, thấy súp mịn sền sệt thì cho rau mùi đã xắt nhỏ vào trộn thật đều rồi bắc ra (nhưng làm như vậy sẽ rất mất công và lâu).

    – Cách 2: Thịt xông khói băm thật nhỏ, sau đó cho bí ngô, thịt xông khói vào một xoong, trộn thật đều với 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ (một phần hai) thìa hạt tiêu, đổ thêm 300ml nước vào nấu sôi rồi đổ hỗn hợp bơ và hành tây vào trộn thật đều. Sau đó để nguội bớt và cho vào máy xay nhuyễn hỗn hợp này. Sau khi xay nhuyễn ta đổ hỗn hợp này vào một xoong, cho thêm nước tùy ý thích ăn hơi loãng hay đặc sền sệt mà bạn cho thêm lượng nước tùy ý (lưu ý là cho thêm nước nóng đã nấu sôi vào hỗn hợp rồi đun chứ không nên cho nước lã chưa nấu sôi vào đun), quấy chậm đều tay tới khi sôi trào lên thì cho rau mùi đã xắt nhỏ vào trộn thật đều rồi bắc ra.

    Cuối cùng, múc súp ra bát nhỏ để ăn, rắc chút hạt tiêu lên bề mặt, rót kem tươi vào giữa và để vài cọng rau mùi lên trên kem để trang trí (hoặc trang trí theo cách mà bạn thích).

    – Súp bí ngô sau khi nấu chín có màu vàng sẫm, đặc sánh, lấm tấm màu xanh của rau mùi.

    – Kem tươi chảy đều trên mặt súp tạo vẻ đẹp của món ăn.

    – Khi ăn sẽ ngửi thấy mùi thơm của bí ngô pha chút thơm của rau mùi và bơ, vị vừa ăn, lại hơi béo béo của bơ và kem.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Bí Đỏ Xào Tỏi Chỉ Trong 30 Phút
  • Cách Nấu Chè Bí Đỏ Thơm Ngon Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Bí Đỏ: Bật Mí 3 Cách Nấu Ngon Và Dễ Nhất
  • Cách Nấu Canh Bí Đỏ Chay Đơn Giản Tại Nhà
  • 9 Món Ngon Từ Bí Đỏ Siêu Hấp Dẫn Vừa Đơn Giản, Vừa Bổ Dưỡng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100