Top 18 # Xem Nhiều Nhất Cách Làm Món Bí Đỏ Om / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Làm Gà Om Bí Đỏ / 2023

Với cách làm gà om bí đỏ này sẽ cho chúng ta được vị thơm ngon của nó như thế nào? Thông thường thì chúng ta hay thấy những món như gà om xì dầu cũng rất ngon. Khẩu vị tha hồ biến đổi từ dai dai của gà, giòn giòn của nấm cho đến mềm mịn của bí đỏ chín nhừ nên ăn mãi không thấy chán.

Chuẩn bị làm món gà om bí đỏ

– 8 cánh gà (dùng phần bầu cánh) – 50g nấm loại tuỳ chọn – ½ quả bí đỏ – Hạt tiêu – 2 bông hoa hồi – 20g đường – Xì dầu – 60ml rượu vang trắng – Ít hành lá, Vài lát gừng, Ít vừng rang

Cách làm gà om bí đỏ

– Cánh gà làm sạch, cho vào nồi nước luộc chín, để lửa vừa.

– Khi nước sôi, tiếp tục đun nhỏ lửa trong khoảng 3 – 4 phút rồi mới vớt ra.

– Nấm rửa sạch, cắt thành từng lát mỏng.

– Bí rửa sạch, để nguyên vỏ, nạo bỏ lớp hạt bên trong rồi cắt miếng con chì.

– Đun nóng dầu trong chảo sâu lòng, cho thêm đường, khuấy liên tục để đường tan trong dầu nóng.

– Khi đường ngả sang màu vàng cánh gián, bề mặt sủi bọt lăn tăn thì hạ nhỏ lửa, trút cánh gà vào, đảo nhanh tay cho đường bao đều vào thịt gà chứ không vón cục. Sau một phút bạn mở to lửa trở lại, cánh gà lúc này đã thấm đường thắng nên ngả sang màu vàng cánh gián bắt mắt.

– Thêm hành lá, gừng, hạt tiêu và hoa hồi vào, đảo nhẹ một vài lần.

– Đổ rượu và xì dầu vào tiếp tục xào.

– Hạ nhỏ lửa, đảo nhẹ.

– Đổ 2/3 bát con nước nóng vào chảo rồi nhanh chóng đảo đều. Vặn to lửa, chờ sôi lại rồi đậy nắp, đun sôi liu riu khoảng 15 phút.

– Trút bí đỏ, đảo đều, tiếp tục đun nhỏ lửa.

– Khi nước trong chảo cạn lại chỉ còn một lớp hơi sánh sền sệt thì trút nấm vào, đảo khoảng 2 – 3 phút rồi tắt lửa. Lấy gà om bí đỏ ra tô lớn, rắc hành lá thái nhỏ và ít vừng rang vàng lên trên.

Chúc cả nhà ngon miệng với cách làm gà om bí đỏ này nha !!! 😀

Cách Làm Món Cánh Gà Om Bí Đỏ Cho Ngày Se Lạnh / 2023

Món cánh gà om bí đỏ thơm ngon cho ngày se lạnh

Nguyên liệu làm món cánh gà om bí đỏ:

– 8 cánh gà (dùng phần bầu cánh)

– 50g nấm tươi.

– 1/2quả bí đỏ

– Hạt tiêu

– 2 bông hoa hồi

– 20g đường cát trắng

– Xì dầu

– 60ml rượu vang trắng

– Ít hành lá

– Một nhánh gừng nhỏ

– 50g vừng trắng

– Bát con nước nóng.

Cách làm món cánh gà om bí đỏ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món cánh gà om bí đỏ.

Sơ chế cánh gà

Cánh gà các bạn rửa sạch, để khô ráo nước. Bí đỏ các bạn để nguyên vỏ, bỏ phần hạt bên trong. Sau đó các bạn rửa sạch và thái miếng vuông vừa ăn. Nấm tươi các bạn rửa sạch và thái làm đôi. Nhánh gừng các bạn cạo sạch vỏ rồi thái lát mỏng. Vừng trắng các bạn cho vào chảo rang chín vàng. Hành lá các bạn tách riêng phần đầu trắng và phần thân xanh. Với phần đầu trắng các bạn cắt khúc lớn, còn phần thân xanh thì thái nhỏ.

Bước 2: Các bước thực hiện món cánh gà om bí đỏ.

– Bước đầu tiên, các bạn hãy bắc một nồi nước lên bếp và cho cánh gà vào luộc sơ qua. Các bạn mở lửa vừa. Khi nước sôi các bạn hạ nhỏ lửa, luộc gà thêm 3 phút nữa thì các bạn vớt gà ra ngoài để ráo nước.

Lưu ý khi làm món cánh gà om bí đỏ:

– Vỏ bí đỏ có tác dụng rất tốt trong bảo vệ da. Mọi người thường hay gọt vỏ bỏ đi khi chế biến, nhưng thực ra lớp áo xù xì này chứa rất nhiều các chất chống ôxy hóa (beta-caroten, vitamin C, vitamin E, selen) giúp chống lại hiện tượng viêm nhiễm trong cơ thể, đặc biệt là các chứng viêm nhiễm ở da, giúp da nhanh liền sẹo và làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về da khác như: eczema, vẩy nến, chàm… Vỏ bí đỏ sau khi hầm chín thì rất mềm, tuy nhiên, nếu bạn không thể ăn được vỏ bí đỏ thì các bạn cũng có thể gọt bỏ vỏ đi. Bên cạnh đó, để làm tăng thêm độ ngon của món ăn các bạn nên chọn loại bí nhật, bí có độ lớn vừa phải, vỏ màu xanh đậm, quả tròn, khi ăn bạn sẽ thấy phần thịt bí đỏ rất ngọt và bùi bở như khoai lang.

– Nấm tươi các bạn cũng có thể thay bằng loại nấm mà mình thích.

– Với một số bạn không biết cách thắng đường như cách làm ở trên thì các bạn có thể dùng luôn nước màu ( nước màu dừa) để tạo màu cho cánh gà tuy nhiên nó sẽ không được ngon như chúng ta tự thắng đường.

– Với món cánh gà om bí đỏ mùi thơm hấp dẫn mà chỉ cần khi các bạn đang nấu cũng sẽ lan tỏa khắp căn bếp nhà bạn rồi. Khi các bạn múc gà ra bát thì mọi người sẽ ngay lập tức bị thu hút bởi màu sắc đỏ cam bắt mắt từ món ăn. Còn khi ăn, bạn sẽ thấy được thịt cánh gà thật mềm, thật ngọt và thật đậm đà, ngoài ra thì bí đỏ cũng tuyệt ngon chín mềm mà không vỡ nát, nấm tươi ngọt ngào giúp món ăn trở nên đặc biệt hơn.

– Chỉ với 1 giờ đồng hồ thôi là bạn và cả nhà đã được thưởng thức một món ăn tuyệt ngon thượng hạng rồi. Một bát cánh gà om bí đỏ sốt nóng và những bát cơm nóng hổi trên mâm cơm thì còn gì thích bằng trong những ngày lạnh đúng không các bạn. Vì vậy, các chị em hãy nhanh chóng cập nhật món ăn vào thực đơn gia đình để trổ tài thôi nào.

Cửa hàng 102Food chuyên cung cấp thực phẩm sạch, uy tín và đảm bảo chất lượng.

Mọi thông tin chi tiết các bạn liên hệ ngay đến số Hot hoặc Add sau đây:

Hot: 09.6789.1222

Add: Số 9 Ngõ 12, Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, Hà Nội

5 Cách Làm Mứt Bí Đỏ Miếng, Làm Mứt Bí Đỏ Không Cần Nước Vôi / 2023

Bí đỏ hay thường còn được gọi là bí ngô, bí rợ, là một trong các loại rau củ được đánh giá là cực kỳ giàu giá trị dinh dưỡng, hoàn toàn phù hợp với những người đang trong tình trạng suy nhược cơ thể, các mẹ đang bầu, hoặc các chị em phụ nữ mới sinh…Một món ăn tuyệt vời và phù hợp với hầu hết mọi người.

Trong bí đỏ có hàm lượng sắt cao, các chất muối khoáng, giàu vitamin và các axít hữu cơ tốt cho cơ thể.

Bí đỏ không chỉ là đồ ăn bổ dưỡng tác dụng của bí đỏ giúp ngăn ngừa tim mạch, ngăn ngừa ung thư, hỗ trợ giảm cân, chống lão hóa da, tốt cho hệ tiêu hóa, tốt cho hệ thống xương khớp.

A Cách làm mứt bí đỏ ngon không cần nước vôi cho ngày Tết

Cách làm mứt bí đỏ không cần nước vôi là công thức chế biến khá tinh tế, cần có chút khéo léo vào vài mẹo nhỏ để có thể chế biến món mứt ngon ngày tết. Điểm khó nhất trong cách làm mứt từ bí đỏ chính là việc khi chín bí đỏ thường rất bở.

Hơn thế nữa cách làm món mứt bí đỏ còn có trở ngại ở điểm, bí đỏ không có vị ngọt tự nhiên, nếu không muốn nói là còn rất nhạt, nhưng với cách làm mứt bí đỏ ngày tết sau đây của Massageishealthy thì mọi vấn đề đều được giải quyết cực hoàn hảo.

Dù bí đỏ không có vị ngọt nhưng nếu mua được bí đỏ đã chín thì cách làm mứt bí đỏ sẽ trở nên thơm hơn rất nhiều, hơn nữa khi chín bí đỏ cũng có nhiều bột.

Lưu ý là để cho cách làm mứt từ bí đỏ ngon thì khi ta mua bí về ta gọt sạch vỏ rồi rửa sạch.

Đổ nước lạnh vào nồi, thả bí vào cùng đường, cốt chanh và muối nấu cho sôi thì vặn nhỏ bếp lại, nhẹ tay đảo qua lại cho đều và nấu đến khi nước cạn.

Nếu bí của bạn mua là bí chín và mềm thì dùng thìa để đánh nhuyễn, nếu không thì có thể cho vào cối giã, hoặc cho vào xay trong máy xay sinh tố.

Đổ hỗn hợp mứt bí đỏ ra kháy và nướng trong lò ở 1000 đến khi mứt hơi khô và không dính tay là được.

Cách làm món mứt bí đỏ không như mứt khoai lang, mứt gừng, mứt dừa,…có thể để nguyên miếng, với mứt bí bạn phải dùng giấy bóng kính gói lại như gói kẹo.

B Cách làm mứt bí đỏ truyền thống cho những dịp Tết

Chuẩn bị nguyên liệu cho cách làm mứt bí đỏ truyền thống

Thực hiện món mứt bí đỏ khô ngon dạng sợi hấp dẫn

Bước 1: Hòa nước vôi với muối vào nước. Vôi tôi bạn đem hòa với muối vào 2 lít nước lọc trong 1 cái âu to.

Bước 2: Cắt bí đỏ thành miếng nhỏ đem ngâm nước vôi bước quang trọng của cách làm mứt bí đỏ truyền thống.

Bí đỏ bạn gọt bỏ vỏ và bỏ hết phần ruột mềm bên trong. Cắt thành miếng dài gần bằng ngón tay và bề ngang khoảng 1/3 ngón tay.

Đem rửa bí đỏ qua nước lạnh, sau đó các bạn đem ngâm đỏ vào âu nước vôi. Ngâm khoảng 1h là được. Qua 1 tiếng bạn cho bí ra rổ và rửa sạch lại qua nước lạnh nhiều lần cho sạch hoàn toàn rồi để ráo.

Bước 3: Sên bí đỏ với đường và vỏ cam.

Cho khoảng 400 ml nước lọc cùng 200g đường cát cùng phần vỏ cam và bí đỏ vào nồi, đặt nồi lên bếp nấu ở lửa vừa cho đến khi thất phần nước đường cạn thì tắt bếp.

Bước 4: Sấy khô lại phần bí đỏ

Cho phần bí vừa sên ra khay đã có lót sẵn giấy bạc và cho vào lò nướng để sấy khô 2 đến 3 tiếng ở nhiệt độ 90 đến 100 độ C.

Bước 5: Sên lại lần nữa phần bí đỏ với đường cho đường kết tinh

Cho phần đường còn lại cùng 70ml nước lọc vào chảo chống dính, đặt lên bếp nấu sôi khoảng 3 phút.

Sau đó các bạn cho phần bí đỏ sấy khô vào, hạ lửa nhỏ lại và tiếp tục sên và cần đảo tay cho đến khi phần đường kết tinh của bí đỏ được khô ráo thì tắt bếp.

C Cách làm mứt bí đỏ miếng bằng chảo chống dính (không cần lò nướng)

Bí đỏ là một trong số rất nhiều các loại rau củ rất tốt, giúp cung cấp một nguồn dinh dưỡng dồi dào cho sức khỏe của con người, đặc biệt phù hợp với phụ nữ mang thai, trẻ em hay những người đang bị suy nhược cơ thể.

Chính bởi vậy mà bí đỏ cũng thường được sử dụng để làm mứt Tết, bên cạnh rất nhiều các loại mứt khác như mứt cà rốt, mứt bí đao, mứt dừa, mứt cà chua…

Còn chần chừ gì nữa, hãy chuẩn bị nguyên liệu để thực hiện cùng chúng tôi, chắc chắn cả nhà ai cũng sẽ trầm trồ khen ngợi sự khéo léo của bạn với món mứt bí đỏ thơm ngon này đấy!

Nguyên liệu cần có để làm mứt bí đỏ miếng

Cách làm mứt bí đỏ miếng bằng chảo chống dính

Bước 2: Tiếp theo, bạn chuẩn bị nước vôi trong. Để có được nước vôi trong, bạn chỉ cần hòa tan vôi tôi trong khoảng 2 lít nước, đợi khoảng 15 20 phút cho cắn vôi lắng xuống thì mới bắt đầu chắt lấy phần nước vôi trong ở phía trên ra một chiếc âu to.

Bước 3: Sau khi đã chuẩn bị các nguyên liệu xong xuôi, bạn ngâm bí đỏ vào âu nước vôi trong trong khoảng 1 2 tiếng.

Sau đó, bạn đổ bí đỏ ra rổ, xả rửa bằng nước vài lần cho sạch mùi vôi và để ráo.

Bước 5: Bạn cho khoảng 400 ml nước lọc cùng 200 gr đường vào một chiếc nồi, khuấy tan.

Tiếp đến, bạn bắc nồi lên bếp đun sôi, khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa, đồng thời thả vỏ cam và bí đỏ vào luộc cho tới khi nước đường bắt đầu cạn thì tắt bếp.

Bước 6: Bạn chuẩn bị một chiếc chảo chống dính, cho vào chảo khoảng 70 ml nước lạnh cùng với phần đường còn lại, sau đó bắc chảo lên bếp đun sôi khoảng 3 phút cho đường tan hoàn toàn.

Tiếp đến, bạn đổ phần bí đỏ và vỏ cam vào chảo, hạ nhỏ lửa để sên mứt. Trong quá trình sên, thi thoảng bạn phải đảo đều, đến khi nước đường gần cạn thì bạn cần đảo đều liên tục để đường kết tinh bám đều xung quanh các miếng mứt.

Bạn thấy không? Cách làm mứt bí đỏ miếng quá đơn giản phải không nào? Chỉ cần những nguyên liệu đơn giản và một chút thời gian thôi, bạn sẽ có thể chuẩn bị được những lọ mứt bí đỏ thơm ngon, hấp dẫn để chiêu đãi cả nhà và chiêu đãi khách trong những ngày Tết Nguyên đán rồi.

D Cách làm mứt bí đỏ miếng truyền thống ngày Tết nguyên đán

Chỉ từ một vài nguyên liệu đơn giản cùng cách làm chi tiết bạn đã có ngay món mứt bí đỏ truyền thống tuyệt ngon.

Bí đỏ gọt vỏ, thái miếng dài nhỏ đem rửa qua nước lạnh sau đó ngâm bí vào âu nước vôi đã hòa tan cho sẵn muối. Ngâm bí đỏ trong khoảng 2 tiếng rồi vớt ra rổ, rửa lại với nước nhiều lần cho thật sạch.

Cam đem gọt lấy lớp vỏ bên ngoài rồi thái sợi.

Đun 170gr đường cùng 700ml nước đun sôi nước đường rồi cho bí và cam vào luộc với lửa nhỏ trong khoảng 30 phút.

Sau khoảng thời gian 30 phút, bạn vớt bí đỏ và vỏ cam a để khô ráo. Cho lượng đường còn lại cùng 70ml nước lạnh vào chả chống chính đun sôi khoảng 2 phút.

Tiếp đó cho bí và vỏ cam vào đảo nhẹ đến khi đường khô kết tinh bám xung quanh thì tắt bếp. Chờ mứt bí đỏ nguội thì cho vào hũ thủy tinh đựng bảo quản và dùng dần.

E Cách làm mứt bí đỏ khô ngày Tết truyền thống

Mứt bí đỏ (bí ngô) là món ngon ngày Tết được nhiều người ưa thích vì dễ ăn lại rất tốt cho sức khỏe. Cách làm mứt bí đỏ khô dạng sợi rất đơn giản, bạn có thể bắt tay vào thực hiện ngay.

Mứt là món ăn không thể thiếu trong những ngày Tết và thường được dùng để đãi khách. Thay vì lựa chọn những loại mứt quen thuộc như mứt dừa, mứt gừng… bạn có thể thay đổi để tạo sự mới lạ với món mứt bí đỏ khô bổ dưỡng, đẹp mắt.

Cùng tham khảo cách chế biến món ăn hấp dẫn này ngay thôi nào!

Cam rửa sạch rồi dùng dao gọt phần vỏ bên ngoài. Sau đó lấy phần vỏ cam thái thành sợi cho vào 1 chén nhỏ. Bí đỏ đem gọt vỏ, bỏ phần ruột mềm rồi thái sợi dài.

Chuẩn bị sẵn thau nước, cho vào 1 thìa cà phê muối và 1 thìa canh vôi, khuấy đều hỗn hợp.

Phần bí thái sợi đem rửa qua nước lạnh rồi ngâm trong thau nước vôi khoảng 1 tiếng. Sau đó đổ bí ra rổ, rửa sạch nhiều lần với nước lạnh rồi để ráo.

Tiếp đến, bạn đun bí đỏ với đường và vỏ cam. Cho vào nồi khoảng 400ml nước lạnh, 200g đường, phần vỏ cam và bí đỏ thái sợi rồi đun trên bếp với lửa vừa cho đến khi nước đường cạn thì tắt bếp. Lưu ý, khi đun bạn nên dùng đũa đảo đều vài lần để bí thấm ngọt.

Để sấy khô bí đỏ, bạn đổ bí ra khay có lót giấy bạc và cho vào lò nướng sấy khô với nhiệt độ khoảng 100 độ C trong khoảng 2- 3 tiếng. Nếu không có lò nướng, bạn có thể đem phơi khô.

Bước cuối cùng là sên bí đỏ với đường cho kết tinh. Cho 150g đường còn lại vào chảo, thêm vào 70ml nước lạnh, đun trên bếp khoảng 3 phút.

Sau đó cho phần bí đỏ sấy khô vào, hạ lửa nhỏ và đảo đều liên tục cho đến khi đường kết tinh, bí khô ráo thì tắt bếp.

Đợi mứt bí đỏ nguội hẳn thì cho vào hũ thủy tinh kín để bảo quản dùng dần, đặt hũ ở nơi khô thoáng hoặc trong tủ lạnh đều được.

Cách Làm Sữa Hạt Điều Bí Đỏ / 2023

Hạt điều và bí đỏ là sự kết hợp hoàn hảo cho ra loại sữa hạt không chỉ thơm ngon về hương vị mà còn dồi dào dinh dưỡng tốt với cơ thể con người.

Theo nghiên cứu khoa học, cả hai loại nguyên liệu hạt điều và bí đỏ đều có những công dụng nhất định tích cực tới sức khỏe.

Chuyên gia dinh dưỡng khẳng định hạt điều là thực phẩm cần thiết bổ sung vào thực đơn ăn uống của mọi người ở mọi lứa tuổi từ trẻ nhỏ tới người cao tuổi.

Hạt điều sở hữu hàm lượng omega – 3 và omega-6 dồi dào giúp trí não hoạt động tích cực, tăng khả năng ghi nhớ cho con người.

Đặc biệt, phụ nữ mang thai, cho bú và trẻ những năm đầu đời sử dụng hạt điều rất tốt cho hình thành và phát triển của trẻ ngay từ khi trong bụng mẹ.

Uống sữa hạt điều bí đỏ bạn sẽ phòng tránh được nguy cơ ung thư bởi flavanol trong hạt điều có khả năng tiêu diệt và ức chế tế bào ung thư hình thành.

Ngoài ra, thành phần vitamin B, E, magie, … cùng chất béo không bão hòa kích thích hoạt động tế bào, ngăn chặn quá trình lão hóa, phòng ngừa các bệnh lý tuổi già.

Hạt điều đã được khoa học chứng minh rất tốt cho hoạt động tim mạch. Người thường xuyên căng thẳng, ngoài độ tuổi trung niên nên ăn hạt điều để ngăn chặn các bệnh nhồi máu cơ tim, xơ vữa động mạch, …

Đồng thời, khi sử dụng hạt điều thường xuyên còn tăng tuần hoàn máu, giảm các dấu hiệu mệt mỏi, chóng mặt đâu đầu do stress công việc, gia đình.

Bí đỏ là một trong số thực phẩm xuất hiện thường xuyên trong các bữa ăn hàng ngày với nhiều công dụng. Cụ thể:

Vitamin A là chất cần thiết giúp đôi mắt luôn sáng khỏe. Các nhà khoa học đã phát hiện lượng lớn beta carotene trong bí đỏ – Một chất dễ dàng chuyển hóa thành vitamin A khi đưa vào cơ thể.

Đối với người cao tuổi, ăn bí đỏ đúng cách còn giúp phòng tránh bệnh mờ mắt, đục thủy tinh thế, thoái hóa điểm vàng nhờ hợp chất lutein và zeaxanthin chống oxy hóa hiệu quả.

Bí đỏ nằm trong danh sách nhóm thực phẩm ăn kiêng cho người tiểu đường. Với khả năng làm hạ đường huyết trong máu giúp ức chế bệnh tiểu đường chuyển biến nặng.

Bí đỏ có tính ngọt thanh và sở hữu vitamin C không hề nhỏ giúp tăng sức đề kháng, chống virus, vi khuẩn có nguy cơ xâm nhập cơ thể và gây bệnh.

Vì vậy trẻ nhỏ, phụ nữ mang bầu đều nên sử dụng nhiều món ăn chế biến từ bí đỏ sẽ rất tốt.

Tốt cho sức khỏe lại có thể khiến da hồng hào sáng mịn, làm chậm quá trình lão hóa da nên đây là thực phẩm làm đẹp lý tưởng cho chị em.

II. Cách làm sữa hạt điều bí đỏ thơm ngon chuẩn vị

Công thức làm sữa hạt điều bí đỏ không chỉ có duy nhất mà mỗi cá nhân khi thực hiện sẽ thay đổi biến tấu đa dạng.

Để giúp chị em có thể làm sữa hạt điều bí đỏ vừa thơm ngon lại tốn ít thời gian nhất, Xanh Lá gợi ý chị em 2 cách làm đơn giản ai cũng có thể thực hiện tại nhà.

1. Cách nấu sữa hạt điều bí đỏ đơn giản tại nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Các bước làm sữa hạt điều bí đỏ

Hạt điều ngâm 20 phút với nước, loại bỏ phần vỏ

Bí đỏ gọt lớp vỏ cứng, rửa sạch cắt miếng nhỏ và xay nhuyễn cùng nước lọc

Hạt điều cho vào xay chung cùng bí đỏ

Dùng khăn lọc tách lấy phần nước, bỏ phần bã

Cho phần nước hạt điều bí đỏ vào trong nồi

Khuấy nhẹ đều tay khi đun lửa nhỏ để cho sữa không bị cháy dưới đáy nồi

Đun liu riu tới khi sữa hạt điều bí đỏ sôi thì tắt bếp.

Bạn có thể cho thêm chút đường để dễ uống hơn

2. Cách làm sữa hạt điều bí đỏ yến mạch cho bà bầu, trẻ nhỏ

Sữa hạt điều bí đỏ ngay cả bà bầu, trẻ em đều có thể uống mỗi ngày. Tuy nhiên, để tăng dinh dưỡng bạn có thể sử dụng thêm yến mạch để nấu sữa.

Bạn cần mua đủ các nguyên liệu

Cách nấu sữa hạt điều bí đỏ yến mạch chuẩn

Cho hạt điều, yến mạch vào mỗi chiếc bát riêng và ngâm với nước 2 giờ

Bí đỏ dùng dao nạo sạch vỏ, bỏ đi phần hạt và cắt nhỏ xay với 1 lít nước

Yến mạch, hạt điều cho vào máy xay cùng 500ml nước lọc

Trộn đều các hỗn hợp lại, khuấy đều

Dùng dây lọc hay khăn mềm để loại bỏ phần bã hạt

Đun trên bếp với mức lửa nhỏ tới khi sôi (thường mất khoảng 30 phút)

III. Hướng dẫn uống sữa hạt điều bí đỏ đúng cách

Chuyên gia dinh dưỡng khuyên mọi người chỉ uống sữa hạt điều bí đỏ khoa học, đúng liều lượng, tần suất mới đem lại tác dụng tích cực cho sức khỏe.

Tùy thuộc vào thể trạng, độ tuổi của mỗi người sẽ quyết định khẩu phần sữa hạt điều bí đỏ khác nhau.

Các bé từ 6 tháng tuổi trở lên phụ huynh có thể dần cho trẻ uống một số loại sữa hạt từ ngũ cốc như yến mạch, bí đỏ nhưng với khẩu phần nhỏ từ 30 – 50 ml/ ngày.

Khi trẻ lớn hơn 1 tuổi, bạn dần tăng liều lượng cũng như đa dạng được nhiều loại sữa hạt khác nhau nhằm cung cấp nhiều dưỡng chất cho phát triển.

Do chị em bầu cần bổ sung lượng lớn dinh dưỡng để thai nhi phát triển toàn diện. Vì vậy, tại thời điểm này, mẹ bầu có thể uống nhiều sữa hạt điều bí đỏ sẽ rất tốt cho trí não trẻ.

Chuyên gia khuyên phụ nữ mang thai uống sữa hạt từ 200ml – 500ml chia thành nhiều bữa trong ngày.

Đa phần chị em đặc biệt là phụ nữ đang mang thai hay chăm con nhỏ không có nhiều thời gian để tự tay xuống bếp làm sữa hạt điều bí đỏ cho gia đình.

Mặt khác, một số chị em muốn uống sữa hạt để tốt cho sức khỏe nhưng khả năng nội trợ còn hạn chế nên khó lòng nấu được sữa hạt thơm ngon đúng vị.

Nếu vậy, hãy để chúng tôi giúp bạn chuẩn bị cho chính bản thân và gia đình thân yên của bạn những cốc sữa hạt điều bí đỏ ngon nhất, tốt cho sức khỏe.

Chúng tôi chỉ sử dụng các loại hạt nhập khẩu nấu sữa theo quy trình tuân thủ vệ sinh an toàn thực phẩm. Do đó, cam kết đem tới những sản phẩm sữa hạt chất lượng cao.

Bất kể khi nào bạn muốn thưởng thức sữa hạt điều bí đỏ, chỉ cần liên hệ trực tiếp hotline: 0968080550 – 0969058466 chúng tôi sẽ giao hàng tận nơi nhanh chóng!