Cách Làm Gà Om Bí Đỏ

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Đuôi Bò Hầm Sả Ớt Cay Nồng Độc Đáo
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Gân Bò Hầm Khoai Tây Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Cách Làm Món Lẩu Vịt Nấu Chao Đậm Đà Cho Ngày Cuối Tuần Se Lạnh
  • Tổ Chức Tiệc Liên Hoan Quận 4
  • Ngày Đông Làm Món Lẩu Vịt Nấu Chao
  • Với cách làm gà om bí đỏ này sẽ cho chúng ta được vị thơm ngon của nó như thế nào? Thông thường thì chúng ta hay thấy những món như gà om xì dầu cũng rất ngon. Khẩu vị tha hồ biến đổi từ dai dai của gà, giòn giòn của nấm cho đến mềm mịn của bí đỏ chín nhừ nên ăn mãi không thấy chán.

    Chuẩn bị làm món gà om bí đỏ

    – 8 cánh gà (dùng phần bầu cánh)

    – 50g nấm loại tuỳ chọn

    – ½ quả bí đỏ

    – Hạt tiêu

    – 2 bông hoa hồi

    – 20g đường

    – Xì dầu

    – 60ml rượu vang trắng

    – Ít hành lá, Vài lát gừng, Ít vừng rang

    Cách làm gà om bí đỏ

    – Cánh gà làm sạch, cho vào nồi nước luộc chín, để lửa vừa.

    – Khi nước sôi, tiếp tục đun nhỏ lửa trong khoảng 3 – 4 phút rồi mới vớt ra.

    – Nấm rửa sạch, cắt thành từng lát mỏng.

    – Bí rửa sạch, để nguyên vỏ, nạo bỏ lớp hạt bên trong rồi cắt miếng con chì.

    – Đun nóng dầu trong chảo sâu lòng, cho thêm đường, khuấy liên tục để đường tan trong dầu nóng.

    – Khi đường ngả sang màu vàng cánh gián, bề mặt sủi bọt lăn tăn thì hạ nhỏ lửa, trút cánh gà vào, đảo nhanh tay cho đường bao đều vào thịt gà chứ không vón cục. Sau một phút bạn mở to lửa trở lại, cánh gà lúc này đã thấm đường thắng nên ngả sang màu vàng cánh gián bắt mắt.

    – Thêm hành lá, gừng, hạt tiêu và hoa hồi vào, đảo nhẹ một vài lần.

    – Đổ rượu và xì dầu vào tiếp tục xào.

    – Hạ nhỏ lửa, đảo nhẹ.

    – Đổ 2/3 bát con nước nóng vào chảo rồi nhanh chóng đảo đều. Vặn to lửa, chờ sôi lại rồi đậy nắp, đun sôi liu riu khoảng 15 phút.

    – Trút bí đỏ, đảo đều, tiếp tục đun nhỏ lửa.

    – Khi nước trong chảo cạn lại chỉ còn một lớp hơi sánh sền sệt thì trút nấm vào, đảo khoảng 2 – 3 phút rồi tắt lửa. Lấy gà om bí đỏ ra tô lớn, rắc hành lá thái nhỏ và ít vừng rang vàng lên trên.

    Chúc cả nhà ngon miệng với cách làm gà om bí đỏ này nha !!! 😀

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cánh Gà Om Bí Đỏ Thơm Ngon Cho Ngày Lạnh
  • Cách Làm Món Cánh Gà Om Bí Đỏ Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Bật Mí Cách Nấu Canh Bầu Trứng Cút Lộn Mát Lành Thanh Nhiệt Cực Đã
  • Cách Làm Trứng Cút Lộn Rang Me Xào Dừa Chua Ngọt Ngon Tại Nhà
  • Trứng Vịt Lộn Um Bầu Và Trứng Vịt Lộn Um Ngải Cứu
  • Cách Làm Món Cánh Gà Om Bí Đỏ Ngon Tuyệt Cú Mèo

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cánh Gà Om Bí Đỏ Thơm Ngon Cho Ngày Lạnh
  • Cách Làm Gà Om Bí Đỏ
  • Cách Làm Món Đuôi Bò Hầm Sả Ớt Cay Nồng Độc Đáo
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Gân Bò Hầm Khoai Tây Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Cách Làm Món Lẩu Vịt Nấu Chao Đậm Đà Cho Ngày Cuối Tuần Se Lạnh
  • Nguyên liệu

    1. 9 cánh gà (dùng phần bầu cánh)
    2. 55g nấm tươi.
    3. 1/2quả bí đỏ
    4. Hạt tiêu
    5. 2 bông hoa hồi
    6. 25g đường cát trắng
    7. Xì dầu
    8. 60ml rượu vang trắng
    9. Ít hành lá
    10. Một nhánh gừng nhỏ
    11. 50g vừng trắng
    12. Bát con nước nóng.

    Cách làm món cánh gà om bí đỏ

    • Bước 1: Cánh gà các bạn rửa sạch.
    • Bước 6: Hành lá các bạn tách riêng phần đầu trắng và phần thân xanh. Với phần đầu trắng các bạn cắt khúc lớn, còn phần thân xanh thì thái nhỏ.
    • Bước 17: Lưu ý khi làm món cánh gà om bí đỏ.

    Để làm món cánh gà om bí đỏ ngon nhất thì các bạn nên dùng loại cánh gà công nghiệp, bởi cánh gà công nghiệp có rất nhiều thịt mà thịt lại mềm hơn các loại gà khác.

    Vỏ bí đỏ có tác dụng rất tốt trong bảo vệ da. Mọi người thường hay gọt vỏ bỏ đi khi chế biến, nhưng thực ra lớp áo xù xì này chứa rất nhiều các chất chống ôxy hóa (beta-caroten, vitamin C, vitamin E, selen) giúp chống lại hiện tượng viêm nhiễm trong cơ thể, đặc biệt là các chứng viêm nhiễm ở da, giúp da nhanh liền sẹo và làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về da khác như: eczema, vẩy nến, chàm…

    Nấm tươi các bạn cũng có thể thay bằng loại nấm mà mình thích.

    Vỏ bí đỏ sau khi hầm chín thì rất mềm, tuy nhiên, nếu bạn không thể ăn được vỏ bí đỏ thì các bạn cũng có thể gọt bỏ vỏ đi.

    Bên cạnh đó, để làm tăng thêm độ ngon của món ăn các bạn nên chọn loại bí nhật, bí có độ lớn vừa phải, vỏ màu xanh đậm, quả tròn, khi ăn bạn sẽ thấy phần thịt bí đỏ rất ngọt và bùi bở như khoai lang.

    Với một số bạn không biết cách thắng đường như cách làm ở trên thì các bạn có thể dùng luôn nước màu ( nước màu dừa) để tạo màu cho cánh gà tuy nhiên nó sẽ không được ngon như chúng ta tự thắng đường.

    Cánh gà om bí đỏ với mùi thơm hấp dẫn mà chỉ cần khi các bạn đang nấu cũng sẽ lan tỏa khắp căn bếp nhà bạn rồi. Khi các bạn múc gà ra bát thì mọi người sẽ ngay lập tức bị thu hút bởi màu sắc đỏ cam bắt mắt từ món ăn. Còn khi ăn, bạn sẽ thấy được thịt cánh gà thật mềm, thật ngọt và thật đậm đà, ngoài ra thì bí đỏ cũng tuyệt ngon chín mềm mà không vỡ nát, nấm tươi ngọt ngào giúp món ăn trở nên đặc biệt hơn.

    Vào một bữa cơm đông đủ các thành viên gia đình ngồi sum vầy bên mâm cơm thì món cánh gà om bí đỏ sẽ là một lựa chọn tuyệt vời của thực đơn. Vừa thơm ngon, hấp dẫn và đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng bổ sung cho cơ thể và thay đổi hoàn toàn khẩu vị ăn uống của gia đình bạn rồi. Chúng tôi đã hướng dẫn đầy đủ cách làm món cánh gà om bí đỏ cho các bạn có thể chế biến dễnhất. Hẹn gặp lại các bạn ở các món ăn tiếp theo cùng với iCachLam

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Nấu Canh Bầu Trứng Cút Lộn Mát Lành Thanh Nhiệt Cực Đã
  • Cách Làm Trứng Cút Lộn Rang Me Xào Dừa Chua Ngọt Ngon Tại Nhà
  • Trứng Vịt Lộn Um Bầu Và Trứng Vịt Lộn Um Ngải Cứu
  • Vịt Lộn Um Bầu: Món Canh Bổ Dưỡng, Ngọt Mát Cho Những Ngày Thu
  • Bỏ Túi Cách Nấu Cá Trê Om Chuối Đậu Ngày Sum Họp Gia Đình
  • Cách Làm Món Cánh Gà Om Bí Đỏ Cho Ngày Se Lạnh

    --- Bài mới hơn ---

  • Tự Học Cách Nấu Đuôi Bò Hầm Tiêu Xanh Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Nấu Đuôi Bò Hầm Sả Ớt Thơm Ngon
  • Bật Mí Cách Nấu Gân Bò Hầm Tiêu Xanh Đơn Giản Tại Nhà
  • 5 Cách Nấu Lẩu Vịt Cực Thơm Ngon, Không Hôi Tại Nhà
  • Cách Làm Món Lẩu Vịt Nấu Chao Ngon Ngất Ngây Cho Ngày Mưa
  • Món cánh gà om bí đỏ thơm ngon cho ngày se lạnh

    Nguyên liệu làm món cánh gà om bí đỏ:

    – 8 cánh gà (dùng phần bầu cánh)

    – 50g nấm tươi.

    – 1/2quả bí đỏ

    – Hạt tiêu

    – 2 bông hoa hồi

    – 20g đường cát trắng

    – Xì dầu

    – 60ml rượu vang trắng

    – Ít hành lá

    – Một nhánh gừng nhỏ

    – 50g vừng trắng

    – Bát con nước nóng.

    Cách làm món cánh gà om bí đỏ

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món cánh gà om bí đỏ.

    Sơ chế cánh gà

    Cánh gà các bạn rửa sạch, để khô ráo nước. Bí đỏ các bạn để nguyên vỏ, bỏ phần hạt bên trong. Sau đó các bạn rửa sạch và thái miếng vuông vừa ăn. Nấm tươi các bạn rửa sạch và thái làm đôi. Nhánh gừng các bạn cạo sạch vỏ rồi thái lát mỏng. Vừng trắng các bạn cho vào chảo rang chín vàng. Hành lá các bạn tách riêng phần đầu trắng và phần thân xanh. Với phần đầu trắng các bạn cắt khúc lớn, còn phần thân xanh thì thái nhỏ.

    Bước 2: Các bước thực hiện món cánh gà om bí đỏ.

    – Bước đầu tiên, các bạn hãy bắc một nồi nước lên bếp và cho cánh gà vào luộc sơ qua. Các bạn mở lửa vừa. Khi nước sôi các bạn hạ nhỏ lửa, luộc gà thêm 3 phút nữa thì các bạn vớt gà ra ngoài để ráo nước.

    Lưu ý khi làm món cánh gà om bí đỏ:

    – Vỏ bí đỏ có tác dụng rất tốt trong bảo vệ da. Mọi người thường hay gọt vỏ bỏ đi khi chế biến, nhưng thực ra lớp áo xù xì này chứa rất nhiều các chất chống ôxy hóa (beta-caroten, vitamin C, vitamin E, selen) giúp chống lại hiện tượng viêm nhiễm trong cơ thể, đặc biệt là các chứng viêm nhiễm ở da, giúp da nhanh liền sẹo và làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về da khác như: eczema, vẩy nến, chàm… Vỏ bí đỏ sau khi hầm chín thì rất mềm, tuy nhiên, nếu bạn không thể ăn được vỏ bí đỏ thì các bạn cũng có thể gọt bỏ vỏ đi. Bên cạnh đó, để làm tăng thêm độ ngon của món ăn các bạn nên chọn loại bí nhật, bí có độ lớn vừa phải, vỏ màu xanh đậm, quả tròn, khi ăn bạn sẽ thấy phần thịt bí đỏ rất ngọt và bùi bở như khoai lang.

    – Nấm tươi các bạn cũng có thể thay bằng loại nấm mà mình thích.

    – Với một số bạn không biết cách thắng đường như cách làm ở trên thì các bạn có thể dùng luôn nước màu ( nước màu dừa) để tạo màu cho cánh gà tuy nhiên nó sẽ không được ngon như chúng ta tự thắng đường.

    – Với món cánh gà om bí đỏ mùi thơm hấp dẫn mà chỉ cần khi các bạn đang nấu cũng sẽ lan tỏa khắp căn bếp nhà bạn rồi. Khi các bạn múc gà ra bát thì mọi người sẽ ngay lập tức bị thu hút bởi màu sắc đỏ cam bắt mắt từ món ăn. Còn khi ăn, bạn sẽ thấy được thịt cánh gà thật mềm, thật ngọt và thật đậm đà, ngoài ra thì bí đỏ cũng tuyệt ngon chín mềm mà không vỡ nát, nấm tươi ngọt ngào giúp món ăn trở nên đặc biệt hơn.

    – Chỉ với 1 giờ đồng hồ thôi là bạn và cả nhà đã được thưởng thức một món ăn tuyệt ngon thượng hạng rồi. Một bát cánh gà om bí đỏ sốt nóng và những bát cơm nóng hổi trên mâm cơm thì còn gì thích bằng trong những ngày lạnh đúng không các bạn. Vì vậy, các chị em hãy nhanh chóng cập nhật món ăn vào thực đơn gia đình để trổ tài thôi nào.

    Cửa hàng 102Food chuyên cung cấp thực phẩm sạch, uy tín và đảm bảo chất lượng.

    Mọi thông tin chi tiết các bạn liên hệ ngay đến số Hot hoặc Add sau đây:

    Hot: 09.6789.1222

    Add: Số 9 Ngõ 12, Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, Hà Nội

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Cà Tím Om Thịt Bằm Ngon Cơm, Lạ Miệng
  • Làm Món Cá Trê Om Riềng Mẻ Thơm Lừng, Đậm Đà, Cực Đưa Cơm
  • Cá Quả Om Sấu, Món Canh Ngon Dễ Làm Cho Cả Nhà
  • Học Cách Làm Món Cá Trê Om Rau Muống Đơn Giản Mà Đưa Cơm
  • Cách Làm Cá Tầm Nấu Canh Chua
  • Cách Làm Món Cánh Gà Om Bí Đỏ Thơm Ngon Cho Ngày Lạnh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Om Bí Đỏ
  • Cách Làm Món Đuôi Bò Hầm Sả Ớt Cay Nồng Độc Đáo
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Gân Bò Hầm Khoai Tây Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Cách Làm Món Lẩu Vịt Nấu Chao Đậm Đà Cho Ngày Cuối Tuần Se Lạnh
  • Tổ Chức Tiệc Liên Hoan Quận 4
  • Cách làm nước gạo rang mát bổ

    Cách làm bánh mì bơ ruốc sốt cho bữa sáng

    Nguyên liệu làm món cánh gà om bí đỏ cho 4 người ăn:

    – 8 cánh gà (dùng phần bầu cánh)

    – 50g nấm tươi.

    – 1/2quả bí đỏ

    – Hạt tiêu

    – 2 bông hoa hồi

    – 20g đường cát trắng

    – Xì dầu

    – 60ml rượu vang trắng

    – Ít hành lá

    – Một nhánh gừng nhỏ

    – 50g vừng trắng

    – Bát con nước nóng.

    Cách làm món cánh gà om bí đỏ cho 4 người ăn:

    Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm món cánh gà om bí đỏ.

    – Cánh gà các bạn rửa sạch.

    – Bí đỏ các bạn để nguyên vỏ, bỏ phần hạt bên trong.

    – Sau đó các bạn rửa sạch và thái miếng vuông vừa ăn.

    – Nấm tươi các bạn rửa sạch và thái làm đôi.

    – Nhánh gừng các bạn cạo sạch vỏ rồi thái lát mỏng.

    – Vừng trắng các bạn cho vào chảo rang chín vàng.

    – Hành lá các bạn tách riêng phần đầu trắng và phần thân xanh. Với phần đầu trắng các bạn cắt khúc lớn, còn phần thân xanh thì thái nhỏ.

    Bước 2: các bước thực hiện món cánh gà om bí đỏ.

    – Bước đầu tiên, các bạn hãy bắc một nồi nước lên bếp và cho cánh gà vào luộc sơ qua. Các bạn mở lửa vừa.

    – Khi nước sôi các bạn hạ nhỏ lửa, luộc gà thêm 3 phút nữa thì các bạn vớt gà ra ngoài để ráo nước.

    – Tiếp theo các bạn bắc một chiếc chảo lên bếp, mở nhỏ lửa.

    – Các bạn cho một chút dầu ăn vào làm nóng, sau đó các bạn cho thêm đường cát trắng vào đảo thật nhanh tay để đường không bị vón cục.

    – Sau khi các bạn thấy đường chuyển sang màu nâu thì các bạn cho cánh gà vào đảo thật nhanh tay.

    – Khi các bạn thấy cánh gà đã có màu nâu cánh gián thì các bạn cho phần đầu trắng của hành lá, hoa hồi, gừng thái lát, hạt tiêu vào đảo đều.

    – Tiếp tục, các bạn đổ thêm bát nước sôi nóng vào đồng thời vặn cho lửa lớn hơn.

    – Bước cuối cùng, khi các bạn thấy nước xốt trong nồi cạn bớt chỉ còn đặc sền sệt thì các bạn cho nấm tươi vào đảo đều khoảng 2-3 phút nữa thì tắt bếp.

    – Rắc thêm vừng rang và hành lá thái nhỏ vào đảo qua một lần nữa.

    Lưu ý khi làm món cánh gà om bí đỏ.

    – Để làm món cánh gà om bí đỏ ngon nhất thì các bạn nên dùng loại cánh gà công nghiệp, bởi cánh gà công nghiệp có rất nhiều thịt mà thịt lại mềm hơn các loại gà khác.

    – Vỏ bí đỏ có tác dụng rất tốt trong bảo vệ da. Mọi người thường hay gọt vỏ bỏ đi khi chế biến, nhưng thực ra lớp áo xù xì này chứa rất nhiều các chất chống ôxy hóa (beta-caroten, vitamin C, vitamin E, selen) giúp chống lại hiện tượng viêm nhiễm trong cơ thể, đặc biệt là các chứng viêm nhiễm ở da, giúp da nhanh liền sẹo và làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về da khác như: eczema, vẩy nến, chàm…

    – Nấm tươi các bạn cũng có thể thay bằng loại nấm mà mình thích.

    – Vỏ bí đỏ sau khi hầm chín thì rất mềm, tuy nhiên, nếu bạn không thể ăn được vỏ bí đỏ thì các bạn cũng có thể gọt bỏ vỏ đi.

    – Bên cạnh đó, để làm tăng thêm độ ngon của món ăn các bạn nên chọn loại bí nhật, bí có độ lớn vừa phải, vỏ màu xanh đậm, quả tròn, khi ăn bạn sẽ thấy phần thịt bí đỏ rất ngọt và bùi bở như khoai lang.

    – Với một số bạn không biết cách thắng đường như cách làm ở trên thì các bạn có thể dùng luôn nước màu ( nước màu dừa) để tạo màu cho cánh gà tuy nhiên nó sẽ không được ngon như chúng ta tự thắng đường.

    – Cánh gà om bí đỏ với mùi thơm hấp dẫn mà chỉ cần khi các bạn đang nấu cũng sẽ lan tỏa khắp căn bếp nhà bạn rồi. Khi các bạn múc gà ra bát thì mọi người sẽ ngay lập tức bị thu hút bởi màu sắc đỏ cam bắt mắt từ món ăn. Còn khi ăn, bạn sẽ thấy được thịt cánh gà thật mềm, thật ngọt và thật đậm đà, ngoài ra thì bí đỏ cũng tuyệt ngon chín mềm mà không vỡ nát, nấm tươi ngọt ngào giúp món ăn trở nên đặc biệt hơn.

    Chỉ với 1 giờ đồng hồ thôi là bạn và cả nhà đã được thưởng thức một món ăn tuyệt ngon thượng hạng rồi. Một bát cánh gà om bí đỏ sốt nóng và những bát cơm nóng hổi trên mâm cơm thì còn gì thích bằng trong những ngày lạnh đúng không các bạn. Vì vậy, các chị em hãy nhanh chóng cập nhật món ăn vào thực đơn gia đình để trổ tài thôi nào.

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cánh Gà Om Bí Đỏ Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Bật Mí Cách Nấu Canh Bầu Trứng Cút Lộn Mát Lành Thanh Nhiệt Cực Đã
  • Cách Làm Trứng Cút Lộn Rang Me Xào Dừa Chua Ngọt Ngon Tại Nhà
  • Trứng Vịt Lộn Um Bầu Và Trứng Vịt Lộn Um Ngải Cứu
  • Vịt Lộn Um Bầu: Món Canh Bổ Dưỡng, Ngọt Mát Cho Những Ngày Thu
  • Cách Làm Món Mứt Bí Đỏ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Bí Đỏ Ngon
  • Cách Chế Biến Sữa Bí Đỏ Tăng Cân Cho Người Gầy
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Món Bao Tử Giả Heo Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Bao Tử Heo Trộn Tôm Ngon, Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Nộm Bao Tử Heo Giòn Ngon
  • Cách làm món mứt bí đỏ

    Chế biến món mứt bí đỏ hấp dẫn, mới mẻ

    Thay đổi cách chế biến sẽ làm món mứt bí đỏ mang màu sắc mới, hấp dẫn hơn nhiều.

    Nguyên liệu:

    • 350gr bí đỏ
    • 110gr đường
    • 4 trái chuối to
    • 1 muỗng canh nước cốt chanh
    • 400ml nước lạnh
    • 1 chút xíu muối.

    Thực hiện:

    Bước 1: Bí đỏ gọt bỏ vỏ, thái miếng sau đó rửa qua nước lạnh.

    Bước 2: Bí đỏ, nước lạnh, đường, nước cốt chanh, muối cho hết vào nồi, bắt lên bếp nấu lửa vừa.

    Bước 3: Trong khi nấu thỉnh thoảng đảo cho bí chín đều. Khi thấy nước cạn là tắt bếp.

    Bước 4: Cho bí, chuối vào máy xay nhuyễn

    Bước 5: Lấy chút dầu thoa lên khay hay lấy giấy dầu trải lên khay, sau đó đổ 1 lớp mứt không quá dày.

    Dùng giấy bóng kính hay màng thực phẩm bọc mứt bí đỏ lại và bảo quản nơi thoáng mát.

    Làm mứt bí đỏ cho bé ngày tết

    Một trong các món không thể thiếu mỗi dịp xuân về đấy là mứt, mứt mang một hương vị riêng của ngày Tết. Cùng với các loại mứt gừng, mứt dừa thì mứt bí đỏ cũng là một món đặc biệt vừa ngon mà lại mềm và ngọt

    Nguyên liệu:

    • 1 kg bí đỏ
    • 350 gr đường
    • 1 trái cam cắt lấy vỏ bên ngoài thái sợi
    • 1 muỗng cà phê muối
    • 1 muỗng canh vôi hay baking soda

    Cách làm:

    Bước 1: Vôi / baling soda + muối + 2 lít nước hòa tan trong 1 cái âu to.

    Bước 2: Bí đỏ gọt bỏ vỏ và bỏ phần ruột mềm. Thái miếng dài gần = ngón tay nhưng bề ngang 1/3 ngón tay. Rửa bí quá nước lạnh, sau đó ngâm bí vào âu nước vôi. Ngâm 1 tiếng là ok. Qua 1 tiếng đổ bí ra rổ và rửa qua nước lạnh nhiều lần cho sạch, để ráo.

    Đổ bí ra khay có lót giấy bạc và sáy khô 2- 3 tiếng ở nhiệt độ 90-100 độ C.

    Bước 4 : Đường còn lại + 70 ml nước lạnh cho vào chảo không dính , bắt lên bếp nấu sôi 3 phút. Sau đó cho bí đỏ sáy khô vào hạn lửa nhỏ và tiếp tục sên-đảo cho đến khi đường kết tinh, bí khô ráo là tắt bếp.

    Mứt bí đỏ tuy khá lạ nhưng rất ngon, vị ngọt vừa phải , thơm mùi vỏ cam và qua 4 bước căn bản bạn sẽ có món mứt bí đỏ rất ngon và khô ráo dành cho các bé ngày tết.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mứt Bí Đỏ Truyền Thống Dẻo Ngon Giòn Đơn Giản Tại Nhà
  • 1 Quả Bí Ngô, Mẹ Đảm Ra Tay Nấu Liền Ba Món Sáng, Trưa, Chiều, Cả Nhà Thích Mê
  • 3 Cách Nấu Chè Bí Đỏ Cực Ngon Cho Cả Nhà Thưởng Thức
  • Cách Nấu Cháo Bí Đỏ Cho Trẻ Ăn Dặm Giúp Con Tăng Cân Vù Vù
  • Cách Làm Bánh Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm Siêu Ngon, Siêu Hấp Dẫn
  • 5 Cách Làm Mứt Bí Đỏ Miếng, Làm Mứt Bí Đỏ Không Cần Nước Vôi

    --- Bài mới hơn ---

  • Gợi Ý 7 Món Ngon Từ Bao Tử Heo Dành Cho Cả Tuần
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Món Bao Tử Giả Heo.
  • 【Bật Mí】Cách Chế Biến Cá Thu Một Nắng Đông Lạnh An Toàn
  • Lạ Miệng Với Món Ngon Chế Biến Từ Cá Thu
  • Cách Chế Biến Món “cá Thu Sốt Cà Chua” Đúng Kiểu!
  • Bí đỏ hay thường còn được gọi là bí ngô, bí rợ, là một trong các loại rau củ được đánh giá là cực kỳ giàu giá trị dinh dưỡng, hoàn toàn phù hợp với những người đang trong tình trạng suy nhược cơ thể, các mẹ đang bầu, hoặc các chị em phụ nữ mới sinh…Một món ăn tuyệt vời và phù hợp với hầu hết mọi người.

    Trong bí đỏ có hàm lượng sắt cao, các chất muối khoáng, giàu vitamin và các axít hữu cơ tốt cho cơ thể.

    Bí đỏ không chỉ là đồ ăn bổ dưỡng tác dụng của bí đỏ giúp ngăn ngừa tim mạch, ngăn ngừa ung thư, hỗ trợ giảm cân, chống lão hóa da, tốt cho hệ tiêu hóa, tốt cho hệ thống xương khớp.

    A Cách làm mứt bí đỏ ngon không cần nước vôi cho ngày Tết

    Cách làm mứt bí đỏ không cần nước vôi là công thức chế biến khá tinh tế, cần có chút khéo léo vào vài mẹo nhỏ để có thể chế biến món mứt ngon ngày tết. Điểm khó nhất trong cách làm mứt từ bí đỏ chính là việc khi chín bí đỏ thường rất bở.

    Hơn thế nữa cách làm món mứt bí đỏ còn có trở ngại ở điểm, bí đỏ không có vị ngọt tự nhiên, nếu không muốn nói là còn rất nhạt, nhưng với cách làm mứt bí đỏ ngày tết sau đây của Massageishealthy thì mọi vấn đề đều được giải quyết cực hoàn hảo.

    Dù bí đỏ không có vị ngọt nhưng nếu mua được bí đỏ đã chín thì cách làm mứt bí đỏ sẽ trở nên thơm hơn rất nhiều, hơn nữa khi chín bí đỏ cũng có nhiều bột.

    Lưu ý là để cho cách làm mứt từ bí đỏ ngon thì khi ta mua bí về ta gọt sạch vỏ rồi rửa sạch.

    Đổ nước lạnh vào nồi, thả bí vào cùng đường, cốt chanh và muối nấu cho sôi thì vặn nhỏ bếp lại, nhẹ tay đảo qua lại cho đều và nấu đến khi nước cạn.

    Nếu bí của bạn mua là bí chín và mềm thì dùng thìa để đánh nhuyễn, nếu không thì có thể cho vào cối giã, hoặc cho vào xay trong máy xay sinh tố.

    Đổ hỗn hợp mứt bí đỏ ra kháy và nướng trong lò ở 1000 đến khi mứt hơi khô và không dính tay là được.

    Cách làm món mứt bí đỏ không như mứt khoai lang, mứt gừng, mứt dừa,…có thể để nguyên miếng, với mứt bí bạn phải dùng giấy bóng kính gói lại như gói kẹo.

    B Cách làm mứt bí đỏ truyền thống cho những dịp Tết

    Chuẩn bị nguyên liệu cho cách làm mứt bí đỏ truyền thống

    Thực hiện món mứt bí đỏ khô ngon dạng sợi hấp dẫn

    Bước 1: Hòa nước vôi với muối vào nước. Vôi tôi bạn đem hòa với muối vào 2 lít nước lọc trong 1 cái âu to.

    Bước 2: Cắt bí đỏ thành miếng nhỏ đem ngâm nước vôi bước quang trọng của cách làm mứt bí đỏ truyền thống.

    Bí đỏ bạn gọt bỏ vỏ và bỏ hết phần ruột mềm bên trong. Cắt thành miếng dài gần bằng ngón tay và bề ngang khoảng 1/3 ngón tay.

    Đem rửa bí đỏ qua nước lạnh, sau đó các bạn đem ngâm đỏ vào âu nước vôi. Ngâm khoảng 1h là được. Qua 1 tiếng bạn cho bí ra rổ và rửa sạch lại qua nước lạnh nhiều lần cho sạch hoàn toàn rồi để ráo.

    Bước 3: Sên bí đỏ với đường và vỏ cam.

    Cho khoảng 400 ml nước lọc cùng 200g đường cát cùng phần vỏ cam và bí đỏ vào nồi, đặt nồi lên bếp nấu ở lửa vừa cho đến khi thất phần nước đường cạn thì tắt bếp.

    Bước 4: Sấy khô lại phần bí đỏ

    Cho phần bí vừa sên ra khay đã có lót sẵn giấy bạc và cho vào lò nướng để sấy khô 2 đến 3 tiếng ở nhiệt độ 90 đến 100 độ C.

    Bước 5: Sên lại lần nữa phần bí đỏ với đường cho đường kết tinh

    Cho phần đường còn lại cùng 70ml nước lọc vào chảo chống dính, đặt lên bếp nấu sôi khoảng 3 phút.

    Sau đó các bạn cho phần bí đỏ sấy khô vào, hạ lửa nhỏ lại và tiếp tục sên và cần đảo tay cho đến khi phần đường kết tinh của bí đỏ được khô ráo thì tắt bếp.

    C Cách làm mứt bí đỏ miếng bằng chảo chống dính (không cần lò nướng)

    Bí đỏ là một trong số rất nhiều các loại rau củ rất tốt, giúp cung cấp một nguồn dinh dưỡng dồi dào cho sức khỏe của con người, đặc biệt phù hợp với phụ nữ mang thai, trẻ em hay những người đang bị suy nhược cơ thể.

    Chính bởi vậy mà bí đỏ cũng thường được sử dụng để làm mứt Tết, bên cạnh rất nhiều các loại mứt khác như mứt cà rốt, mứt bí đao, mứt dừa, mứt cà chua…

    Còn chần chừ gì nữa, hãy chuẩn bị nguyên liệu để thực hiện cùng chúng tôi, chắc chắn cả nhà ai cũng sẽ trầm trồ khen ngợi sự khéo léo của bạn với món mứt bí đỏ thơm ngon này đấy!

    Nguyên liệu cần có để làm mứt bí đỏ miếng

    Cách làm mứt bí đỏ miếng bằng chảo chống dính

    Bước 2: Tiếp theo, bạn chuẩn bị nước vôi trong. Để có được nước vôi trong, bạn chỉ cần hòa tan vôi tôi trong khoảng 2 lít nước, đợi khoảng 15 20 phút cho cắn vôi lắng xuống thì mới bắt đầu chắt lấy phần nước vôi trong ở phía trên ra một chiếc âu to.

    Bước 3: Sau khi đã chuẩn bị các nguyên liệu xong xuôi, bạn ngâm bí đỏ vào âu nước vôi trong trong khoảng 1 2 tiếng.

    Sau đó, bạn đổ bí đỏ ra rổ, xả rửa bằng nước vài lần cho sạch mùi vôi và để ráo.

    Bước 5: Bạn cho khoảng 400 ml nước lọc cùng 200 gr đường vào một chiếc nồi, khuấy tan.

    Tiếp đến, bạn bắc nồi lên bếp đun sôi, khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa, đồng thời thả vỏ cam và bí đỏ vào luộc cho tới khi nước đường bắt đầu cạn thì tắt bếp.

    Bước 6: Bạn chuẩn bị một chiếc chảo chống dính, cho vào chảo khoảng 70 ml nước lạnh cùng với phần đường còn lại, sau đó bắc chảo lên bếp đun sôi khoảng 3 phút cho đường tan hoàn toàn.

    Tiếp đến, bạn đổ phần bí đỏ và vỏ cam vào chảo, hạ nhỏ lửa để sên mứt. Trong quá trình sên, thi thoảng bạn phải đảo đều, đến khi nước đường gần cạn thì bạn cần đảo đều liên tục để đường kết tinh bám đều xung quanh các miếng mứt.

    Bạn thấy không? Cách làm mứt bí đỏ miếng quá đơn giản phải không nào? Chỉ cần những nguyên liệu đơn giản và một chút thời gian thôi, bạn sẽ có thể chuẩn bị được những lọ mứt bí đỏ thơm ngon, hấp dẫn để chiêu đãi cả nhà và chiêu đãi khách trong những ngày Tết Nguyên đán rồi.

    D Cách làm mứt bí đỏ miếng truyền thống ngày Tết nguyên đán

    Chỉ từ một vài nguyên liệu đơn giản cùng cách làm chi tiết bạn đã có ngay món mứt bí đỏ truyền thống tuyệt ngon.

    Bí đỏ gọt vỏ, thái miếng dài nhỏ đem rửa qua nước lạnh sau đó ngâm bí vào âu nước vôi đã hòa tan cho sẵn muối. Ngâm bí đỏ trong khoảng 2 tiếng rồi vớt ra rổ, rửa lại với nước nhiều lần cho thật sạch.

    Cam đem gọt lấy lớp vỏ bên ngoài rồi thái sợi.

    Đun 170gr đường cùng 700ml nước đun sôi nước đường rồi cho bí và cam vào luộc với lửa nhỏ trong khoảng 30 phút.

    Sau khoảng thời gian 30 phút, bạn vớt bí đỏ và vỏ cam a để khô ráo. Cho lượng đường còn lại cùng 70ml nước lạnh vào chả chống chính đun sôi khoảng 2 phút.

    Tiếp đó cho bí và vỏ cam vào đảo nhẹ đến khi đường khô kết tinh bám xung quanh thì tắt bếp. Chờ mứt bí đỏ nguội thì cho vào hũ thủy tinh đựng bảo quản và dùng dần.

    E Cách làm mứt bí đỏ khô ngày Tết truyền thống

    Mứt bí đỏ (bí ngô) là món ngon ngày Tết được nhiều người ưa thích vì dễ ăn lại rất tốt cho sức khỏe. Cách làm mứt bí đỏ khô dạng sợi rất đơn giản, bạn có thể bắt tay vào thực hiện ngay.

    Mứt là món ăn không thể thiếu trong những ngày Tết và thường được dùng để đãi khách. Thay vì lựa chọn những loại mứt quen thuộc như mứt dừa, mứt gừng… bạn có thể thay đổi để tạo sự mới lạ với món mứt bí đỏ khô bổ dưỡng, đẹp mắt.

    Cùng tham khảo cách chế biến món ăn hấp dẫn này ngay thôi nào!

    Cam rửa sạch rồi dùng dao gọt phần vỏ bên ngoài. Sau đó lấy phần vỏ cam thái thành sợi cho vào 1 chén nhỏ. Bí đỏ đem gọt vỏ, bỏ phần ruột mềm rồi thái sợi dài.

    Chuẩn bị sẵn thau nước, cho vào 1 thìa cà phê muối và 1 thìa canh vôi, khuấy đều hỗn hợp.

    Phần bí thái sợi đem rửa qua nước lạnh rồi ngâm trong thau nước vôi khoảng 1 tiếng. Sau đó đổ bí ra rổ, rửa sạch nhiều lần với nước lạnh rồi để ráo.

    Tiếp đến, bạn đun bí đỏ với đường và vỏ cam. Cho vào nồi khoảng 400ml nước lạnh, 200g đường, phần vỏ cam và bí đỏ thái sợi rồi đun trên bếp với lửa vừa cho đến khi nước đường cạn thì tắt bếp. Lưu ý, khi đun bạn nên dùng đũa đảo đều vài lần để bí thấm ngọt.

    Để sấy khô bí đỏ, bạn đổ bí ra khay có lót giấy bạc và cho vào lò nướng sấy khô với nhiệt độ khoảng 100 độ C trong khoảng 2- 3 tiếng. Nếu không có lò nướng, bạn có thể đem phơi khô.

    Bước cuối cùng là sên bí đỏ với đường cho kết tinh. Cho 150g đường còn lại vào chảo, thêm vào 70ml nước lạnh, đun trên bếp khoảng 3 phút.

    Sau đó cho phần bí đỏ sấy khô vào, hạ lửa nhỏ và đảo đều liên tục cho đến khi đường kết tinh, bí khô ráo thì tắt bếp.

    Đợi mứt bí đỏ nguội hẳn thì cho vào hũ thủy tinh kín để bảo quản dùng dần, đặt hũ ở nơi khô thoáng hoặc trong tủ lạnh đều được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Cách Nấu Chè Bí Đỏ Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Cách Nấu Chè Bí Đỏ Tại Nhà Với 3 Công Thức Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Món Chè Đậu Phộng Bí Đỏ Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Súp Bí Đỏ Siêu Ngon
  • Cách Làm Món Bí Đỏ Xào Tỏi Chỉ Trong 30 Phút
  • Sữa Bí Đỏ Làm Tăng Hay Giảm Cân? Cách Làm Sữa Bí Đỏ Giảm Cân

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sữa Bí Đỏ Giảm Cân Tại Nhà Hiệu Quả Nhất
  • Cách Nấu Canh Bí Đỏ Sườn Non Đậm Đà, Bổ Dưỡng Cả Nhà Đều Mê
  • Cách Làm Sữa Bí Đỏ Cho Bé Đơn Giản Nhưng Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Chè Bí Ngô Đậu Xanh
  • Cách Nấu Chè Bí Đỏ Đậu Xanh Vị Ngon Thanh Mát
  • Cách làm sữa bí đỏ giảm cân chi tiết sau với công thức đơn giản, dễ dàng thực hiện ngay tại nhà giúp bạn giảm cân theo thời gian. Sữa bí đỏ là món ăn thơm ngon từ nguyên liệu chính là bí đỏ và sữa. Món ăn này không những rất hấp dẫn, dễ ăn mà còn cung cấp nhiều dinh dưỡng cho cơ thể. Theo các nghiên cứu khoa học về bí đỏ thì loại quả có màu cam này chứa rất nhiều vitamin A, vitamin B, vitamin C, sắt, kali, … mang tới rất nhiều lợi ích cho cơ thể. Không những thế, món sữa bí đỏ còn được nhiều người cho rằng: có khả năng giảm mỡ thừa, giảm cân hiệu quả. Vậy thực chất sữa bí đỏ có giảm cân hay không?

    1. Uống sữa bí đỏ tăng cân hay giảm cân?

    Nguyên nhân gây tăng cân là do việc ăn nhiều calo hơn lượng calo cơ thể tiêu thụ, từ đó calo dư thừa sẽ chuyển hóa thành mỡ, tích trữ trong cơ thể. Bí đỏ là một loại quả giàu chất xơ, lại cung cấp lượng calo khá thấp. Theo các nghiên cứu công bố, 100g bí đỏ chỉ chứa 80 calo và 16g chất xơ. Chất xơ được tiêu hóa lâu hơn, tạo cảm giác nhanh no hơn. Vì vậy, ăn bí đỏ có thể giúp bạn kiểm soát các cơn đói, hạn chế lượng thực phẩm khác nạp vào cơ thể, dẫn tới giảm lượng calo nạp vào, từ đó, cân nặng giảm.

    Không những thế, nhiều nghiên cứu khoa học đã cho thấy trong bí đỏ có chứa vitamin T – Carnitine giúp cơ thể tăng cường trao đổi chất, đốt cháy chất béo, mỡ thừa, phát triển cơ bắp. Như vậy có thể thấy sử dụng bí đỏ trong khẩu phần ăn hằng ngày có thể hỗ trợ giảm cân.

    Tuy nhiên, việc tăng hay giảm cân phụ thuộc vào công thức chế biến món ăn này. Nếu bạn ăn sữa bí đỏ thông thường được chế biến từ bí đỏ, sữa tươi có đường, sữa đặc và nước cốt dừa thì không những không giảm béo mà còn gây tăng cân. Bởi món sữa bí đỏ này chứa một lượng lớn protein, photpho, kali, đường, … rất phù hợp cho những người đang tìm cách tăng cân nhanh chóng.

    Còn nếu bạn là người đang tìm kiếm phương pháp để giảm cân hiệu quả thì công thức chế biến món sữa bí đỏ bằng những nguyên liệu tốt cho sức khỏe sau đây chính là dành cho bạn đấy.

    Sữa bí đỏ giúp tăng hay giảm cân phụ thuộc vào công thức chế biến

    2. Hướng dẫn cách làm sữa bí đỏ giảm cân hiệu quả

    Sữa bí đỏ thông thường được chế biến từ bí đỏ, sữa tươi có đường và sữa đặc. Tuy nhiên trong cách làm sữa bí đỏ giảm cân phải hạn chế tối đa lượng đường khi làm món này. Trong công thức giảm cân với mật ong có một loại nguyên liệu vừa được nhắc tên có thể thay thay thế cho đường và sữa đó chính là mật ong. Mật ong với vị ngọt tự nhiên nhưng lại không chứa đường gây béo cho cơ thể. Chính vì vậy, sữa bí đỏ kết hợp với mật ong là công thức phù hợp nhất.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 300g bí đỏ. Nên chọn quả bí chín già để làm món sữa bí đỏ.
    • 300 ml sữa tươi không đường.
    • 50 ml mật ong nguyên chất.
    • ⅕ thìa cà phê muối trắng.
    • Dụng cụ: nồi, máy xay sinh tố, bát tô.

    Cách thực hiện:

    • Bí đỏ bỏ vỏ, bỏ hạt và phần ruột, chỉ thấy phần thịt bí. Rửa sạch rồi thái thành những miếng vuông khoảng 1-2 cm.
    • Cho chút muối vào nồi nước rồi cho bí ngô vào nồi hấp chín.
    • Cho bí ngô, sữa tươi, mật ong vào máy xay sinh tố. Xay cho tới khi hỗn hợp trở nên mịn, nhuyễn thì tắt máy.
    • Cho hỗn hợp bí ngô vào nồi, đun nhỏ lửa đồng thời khuấy đều tay để sữa bí đỏ không bị cháy dưới đáy nồi.
    • Khi hỗn hợp sôi được 5 phút, tắt bếp.
    • Cho sữa bí đỏ ra ly hoặc ra bát. Bạn có thể rắc thêm chút ngò gai để lên trên hoặc trang trí ly với 1-2 nhánh bạc hà cho thêm phần đẹp mắt. Như vậy, bạn đã hoàn thành xong món sữa bí đỏ giảm cân an toàn cho sức khỏe lại hiệu quả theo thời gian rồi đấy.

    Lưu ý: Mỗi ngày chỉ ăn tối đa một bát sữa bí đỏ. Đồng thời khi ăn sữa bí đỏ cần kết hợp với chế độ ăn ít tinh bột, chất béo, đường, dầu mỡ, tăng cường chất xơ để giảm lượng calo nạp vào cơ thể nhưng vẫn đảm bảo mọi hoạt động cơ thể được diễn ra bình thường. Tuyệt đối không nên nhịn ăn hoặc chỉ ăn sữa bí đỏ hằng ngày để giảm cân, điều này sẽ gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

    Sữa bí đỏ là một trong những món nên có trong thực đơn giảm cân của bạn. Nhưng nên nhớ rằng phải luôn kết hợp với chế độ tập luyện đều đặn thì mới có hiệu quả cao. Theo các chuyên gia, tập các bài tập đơn giản như đi bộ, chạy bộ trên máy tập chạy bộ đa năng, đạp xe với xe đạp tập thể dục,… 20-30 phút mỗi ngày có thể giảm gần 400 calo.

    Bên cạnh các chế độ ăn uống để giảm cân, khoa học đã chứng minh tập thể dục là biện pháp giảm cân tốt và lành mạnh. Nếu có ý định giảm cân nhanh mà an toàn bạn nên tham khảo các thiết bị tập thể dục tại nhà như may chay bo Elipsport hay xe đạp tập tại Elipsport, bạn sẽ được trải nghiệm các dòng thiết bị hiện đại, dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo nhất. Bạn không còn phải lo lắng về việc giảm cân nữa.

    Elipsport – Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hàng đầu hiện nay. Hệ thống cửa hàng có số lượng lớn nhất tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sữa Bí Đỏ Cho Bé Tại Nhà Giúp Bé Tăng Cân Nhanh Chóng
  • Cách Làm Sữa Bí Đỏ Cho Bé Tăng Cân Vù Vù
  • Bò Một Nắng Làm Món Gì Ngon, Cách Ăn Ra Sao?
  • Hướng Dẫn Cách Ướp Bò Một Nắng
  • Bò 1 Nắng Phú Yên Ăn Như Thế Nào
  • Cách Làm Món Soup Bí Đỏ Thịt Gà Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Súp Ngô Thịt Gà Ngọt Ngon Hấp Dẫn Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Bún Chả Cá Quy Nhơn Thơm Ngon Đúng Điệu Người Bình Định
  • Cách Làm Bún Chả Cá Thác Lác Đơn Giản Mà Ngon Vô Cùng Vô Tận
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Chả Cá Ngon Bất Bại
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Chả Cá Nha Trang Cực Ngon
  • – 1kg bí đỏ

    – 1 củ hành tây

    – 2 muỗng canh bơ

    – 2 tép tỏi

    – 300g thịt ức gà

    – 2 muỗng canh kem tươi

    – 1 nhúm hạt nhục đậu khấu

    – 1 nhúm bột quế

    – 1 muỗng canh dầu oliu

    – 1 muỗng cà phê đường trắng

    – 2 lát bánh mì

    – Phô mai ricotta

    – Gia vị: muối, hạt tiêu.

    Cách làm món soup bí đỏ thịt gà cho 5-6 người ăn:

    Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm món soup bí đỏ thịt gà.

    – Bí đỏ các bạn gọt sạch vỏ, bỏ hạt, rửa sạch và thái thành những hạt lựu nhỏ.

    – Thịt gà các bạn bỏ hết phần da gà và xương gà ( nếu có), các bạn rửa sạch rồi băm nhỏ.

    – Hành tây các bạn gọt vỏ rồi thái thành những sợi nhỏ

    – Bánh mì các bạn cắt thành những khối vuông nhỏ.

    – Tỏi các bạn bóc vỏ rồi đập dập.

    Bước 2: các bước thực hiện món soup bí đỏ thịt gà.

    – Đầu tiên, các bạn bắc một cái nồi lên bếp, cho bơ vào đun tan chảy, các bạn mở lửa ở mức vừa.

    – Khi hành tây có mùi thơm và chuyển sang màu vàng thì các bạn cho thịt gà cùng với bí đỏ vào đảo đều.

    – Các bạn đảo khoảng 2 phút thì cho nước vào, chỉ cho vừa ngập bí và gà thôi là được.

    – Các bạn đậy kín vung nồi, mở nhỏ lửa, hầm bí đỏ khoảng 20-30 phút.

    – Đồng thời lúc này các bạn làm nóng lò nướng ở nhiệt độ là 350 độ F hay 180 độ C.

    – Các bạn cho những miếng bánh mì vào một cái khay nướng.

    – Tiếp theo, các bạn rải đều dầu oliu lên bánh mì. Rồi cho khay bánh vào lò nướng đã được làm nóng sẵn, các bạn nướng bánh khoảng 5-7 phút để cho bánh giòn thì lấy bánh ra ngoài.

    – Bước tiếp theo, chúng ta quay trở lại với nồi bí đỏ thịt gà, sau khi đã hết thời gian rồi thì các bạn hãy nêm nếm thêm hạt tiêu, muối theo đúng như khẩu vị của mình và tắt bếp.

    – Bước cuối cùng, đợi cho phần soup bí đỏ nguội bớt thì các bạn đổ soup vào máy xay sinh tố.

    – Các bạn tiến hành xay nhuyễn bí và thịt gà khoảng 5-10 giây thì tắt máy, cho kem tươi, phô mai ricotta vào và bật máy xay thêm 3-4 giây nữa thì tắt. Bởi phần bí và thịt gà đã rất nhừ rồi nên chúng ta không cần phải xay nhiều.

    – Khi ăn, các bạn đổ soup bí ra từng bát.

    Lưu ý khi làm món món soup bí đỏ thịt gà:

    – Nếu các bạn không thích thả bánh mì chung vào bát soup bí như vậy thì có thể ăn riêng ở bên ngoài kèm với một chút bơ.

    – Món soup bí đỏ thịt gà vừa mềm mịn, thơm mùi bí đỏ, bơ, béo ngậy vị kem tươi, phô mai và thêm vị ngọt đậm đà của bí đỏ, thịt gà nữa,…tất cả hòa quyện lại thành một món ăn vô cùng tuyệt hảo. Bên cạnh đó, soup còn được ăn kèm với bánh mì nướng đậm mùi quế giòn giòn giúp cho bữa tối của bạn ngon hơn rất nhiều.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Lỏm Mẹ Singapore Cách Nấu Súp Gà Ác Cho Bé Trị Cảm Lạnh
  • Hướng Dẫn Làm Món Súp Rong Biển Cho Trẻ
  • Cách Nấu Súp Gà Ngon Để Bán Khiến Khách Ăn Là Nghiền
  • Cách Nấu 7 Món Súp Gà Giải Cảm Cực Tốt
  • Các Món Súp Giảm Cân Dễ Nấu Nhất
  • Cách Làm Sữa Hạt Điều Bí Đỏ

    --- Bài mới hơn ---

  • Sữa Bí Đỏ Hạt Sen Có Tác Dụng Gì? Hướng Dẫn Cách Làm Sữa Bí Đỏ Hạt Sen
  • Cách Làm Sữa Hạt Điều Bí Đỏ Bảo Vệ Sức Khỏe, Phòng Ngừa 1 Số Bệnh Ung Thư
  • Gầy Cỡ Nào Cũng Tăng Cân Với Sữa Bí Đỏ Hạt Sen
  • Cách Nấu Súp Bí Ngô, Bí Đỏ Siêu Ngon Cho Bữa Sáng
  • 3 Cách Nấu Súp Bí Đỏ Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Hạt điều và bí đỏ là sự kết hợp hoàn hảo cho ra loại sữa hạt không chỉ thơm ngon về hương vị mà còn dồi dào dinh dưỡng tốt với cơ thể con người.

    Theo nghiên cứu khoa học, cả hai loại nguyên liệu hạt điều và bí đỏ đều có những công dụng nhất định tích cực tới sức khỏe.

    Chuyên gia dinh dưỡng khẳng định hạt điều là thực phẩm cần thiết bổ sung vào thực đơn ăn uống của mọi người ở mọi lứa tuổi từ trẻ nhỏ tới người cao tuổi.

    Hạt điều sở hữu hàm lượng omega – 3 và omega-6 dồi dào giúp trí não hoạt động tích cực, tăng khả năng ghi nhớ cho con người.

    Đặc biệt, phụ nữ mang thai, cho bú và trẻ những năm đầu đời sử dụng hạt điều rất tốt cho hình thành và phát triển của trẻ ngay từ khi trong bụng mẹ.

    Uống sữa hạt điều bí đỏ bạn sẽ phòng tránh được nguy cơ ung thư bởi flavanol trong hạt điều có khả năng tiêu diệt và ức chế tế bào ung thư hình thành.

    Ngoài ra, thành phần vitamin B, E, magie, … cùng chất béo không bão hòa kích thích hoạt động tế bào, ngăn chặn quá trình lão hóa, phòng ngừa các bệnh lý tuổi già.

    Hạt điều đã được khoa học chứng minh rất tốt cho hoạt động tim mạch. Người thường xuyên căng thẳng, ngoài độ tuổi trung niên nên ăn hạt điều để ngăn chặn các bệnh nhồi máu cơ tim, xơ vữa động mạch, …

    Đồng thời, khi sử dụng hạt điều thường xuyên còn tăng tuần hoàn máu, giảm các dấu hiệu mệt mỏi, chóng mặt đâu đầu do stress công việc, gia đình.

    Bí đỏ là một trong số thực phẩm xuất hiện thường xuyên trong các bữa ăn hàng ngày với nhiều công dụng. Cụ thể:

    Vitamin A là chất cần thiết giúp đôi mắt luôn sáng khỏe. Các nhà khoa học đã phát hiện lượng lớn beta carotene trong bí đỏ – Một chất dễ dàng chuyển hóa thành vitamin A khi đưa vào cơ thể.

    Đối với người cao tuổi, ăn bí đỏ đúng cách còn giúp phòng tránh bệnh mờ mắt, đục thủy tinh thế, thoái hóa điểm vàng nhờ hợp chất lutein và zeaxanthin chống oxy hóa hiệu quả.

    Bí đỏ nằm trong danh sách nhóm thực phẩm ăn kiêng cho người tiểu đường. Với khả năng làm hạ đường huyết trong máu giúp ức chế bệnh tiểu đường chuyển biến nặng.

    Bí đỏ có tính ngọt thanh và sở hữu vitamin C không hề nhỏ giúp tăng sức đề kháng, chống virus, vi khuẩn có nguy cơ xâm nhập cơ thể và gây bệnh.

    Vì vậy trẻ nhỏ, phụ nữ mang bầu đều nên sử dụng nhiều món ăn chế biến từ bí đỏ sẽ rất tốt.

    Tốt cho sức khỏe lại có thể khiến da hồng hào sáng mịn, làm chậm quá trình lão hóa da nên đây là thực phẩm làm đẹp lý tưởng cho chị em.

    II. Cách làm sữa hạt điều bí đỏ thơm ngon chuẩn vị

    Công thức làm sữa hạt điều bí đỏ không chỉ có duy nhất mà mỗi cá nhân khi thực hiện sẽ thay đổi biến tấu đa dạng.

    Để giúp chị em có thể làm sữa hạt điều bí đỏ vừa thơm ngon lại tốn ít thời gian nhất, Xanh Lá gợi ý chị em 2 cách làm đơn giản ai cũng có thể thực hiện tại nhà.

    1. Cách nấu sữa hạt điều bí đỏ đơn giản tại nhà

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Các bước làm sữa hạt điều bí đỏ

    • Hạt điều ngâm 20 phút với nước, loại bỏ phần vỏ
    • Bí đỏ gọt lớp vỏ cứng, rửa sạch cắt miếng nhỏ và xay nhuyễn cùng nước lọc
    • Hạt điều cho vào xay chung cùng bí đỏ
    • Dùng khăn lọc tách lấy phần nước, bỏ phần bã
    • Cho phần nước hạt điều bí đỏ vào trong nồi
    • Khuấy nhẹ đều tay khi đun lửa nhỏ để cho sữa không bị cháy dưới đáy nồi
    • Đun liu riu tới khi sữa hạt điều bí đỏ sôi thì tắt bếp.
    • Bạn có thể cho thêm chút đường để dễ uống hơn

    2. Cách làm sữa hạt điều bí đỏ yến mạch cho bà bầu, trẻ nhỏ

    Sữa hạt điều bí đỏ ngay cả bà bầu, trẻ em đều có thể uống mỗi ngày. Tuy nhiên, để tăng dinh dưỡng bạn có thể sử dụng thêm yến mạch để nấu sữa.

    Bạn cần mua đủ các nguyên liệu

    Cách nấu sữa hạt điều bí đỏ yến mạch chuẩn

    • Cho hạt điều, yến mạch vào mỗi chiếc bát riêng và ngâm với nước 2 giờ
    • Bí đỏ dùng dao nạo sạch vỏ, bỏ đi phần hạt và cắt nhỏ xay với 1 lít nước
    • Yến mạch, hạt điều cho vào máy xay cùng 500ml nước lọc
    • Trộn đều các hỗn hợp lại, khuấy đều
    • Dùng dây lọc hay khăn mềm để loại bỏ phần bã hạt
    • Đun trên bếp với mức lửa nhỏ tới khi sôi (thường mất khoảng 30 phút)

    III. Hướng dẫn uống sữa hạt điều bí đỏ đúng cách

    Chuyên gia dinh dưỡng khuyên mọi người chỉ uống sữa hạt điều bí đỏ khoa học, đúng liều lượng, tần suất mới đem lại tác dụng tích cực cho sức khỏe.

    Tùy thuộc vào thể trạng, độ tuổi của mỗi người sẽ quyết định khẩu phần sữa hạt điều bí đỏ khác nhau.

    Các bé từ 6 tháng tuổi trở lên phụ huynh có thể dần cho trẻ uống một số loại sữa hạt từ ngũ cốc như yến mạch, bí đỏ nhưng với khẩu phần nhỏ từ 30 – 50 ml/ ngày.

    Khi trẻ lớn hơn 1 tuổi, bạn dần tăng liều lượng cũng như đa dạng được nhiều loại sữa hạt khác nhau nhằm cung cấp nhiều dưỡng chất cho phát triển.

    Do chị em bầu cần bổ sung lượng lớn dinh dưỡng để thai nhi phát triển toàn diện. Vì vậy, tại thời điểm này, mẹ bầu có thể uống nhiều sữa hạt điều bí đỏ sẽ rất tốt cho trí não trẻ.

    Chuyên gia khuyên phụ nữ mang thai uống sữa hạt từ 200ml – 500ml chia thành nhiều bữa trong ngày.

    Đa phần chị em đặc biệt là phụ nữ đang mang thai hay chăm con nhỏ không có nhiều thời gian để tự tay xuống bếp làm sữa hạt điều bí đỏ cho gia đình.

    Mặt khác, một số chị em muốn uống sữa hạt để tốt cho sức khỏe nhưng khả năng nội trợ còn hạn chế nên khó lòng nấu được sữa hạt thơm ngon đúng vị.

    Nếu vậy, hãy để chúng tôi giúp bạn chuẩn bị cho chính bản thân và gia đình thân yên của bạn những cốc sữa hạt điều bí đỏ ngon nhất, tốt cho sức khỏe.

    Chúng tôi chỉ sử dụng các loại hạt nhập khẩu nấu sữa theo quy trình tuân thủ vệ sinh an toàn thực phẩm. Do đó, cam kết đem tới những sản phẩm sữa hạt chất lượng cao.

    Bất kể khi nào bạn muốn thưởng thức sữa hạt điều bí đỏ, chỉ cần liên hệ trực tiếp hotline: 0968080550 – 0969058466 chúng tôi sẽ giao hàng tận nơi nhanh chóng!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Giúp Bà Bầu Ăn Bí Đỏ Đúng Cách Giúp Bé Thông Minh
  • Cách Làm Sữa Bí Đỏ Cho Mẹ Đẹp Bé Khỏe Cả Nhà Vui Vẻ
  • 5 Phút Học Cách Nấu Cháo Tôm Bí Đỏ Cho Bà Bầu
  • Cách Nấu Chè Bí Đỏ Đậu Xanh Vị Ngon Thanh Mát
  • Cách Nấu Chè Bí Ngô Đậu Xanh
  • Bí Quyết Làm Món Cá Om Dưa Ngon Chuẩn Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Ngon Lạ Miệng Với Món Cá Ngừ Đại Dương Nhúng Giấm
  • Học Lỏm Cách Làm Măng Chua Ngâm Dấm Ớt Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Món Giấm Xơ Mít Cá Lóc Ngon
  • Cách Làm Cá Trê Sao Cho Được Sạch Hết Nhớt Và Lấy Máu Tanh ?
  • Cách Làm Sạch Cá Trê Để Có Món Cá Kho Ngon Đúng Vị
  • Để có thể chế biến món cá chép om dưa cũng không khó, rất nhiều người biết làm, chỉ cần bạn khéo léo một chút làm sạch cá thì khi ăn sẽ không bị tanh và ảnh hưởng tới mùi vị của món ăn.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị.

    Mang mua về đi rửa sạch, loại bỏ mang cá, bỏ hết nội tạng trong bụng cá, lưu ý làm sạch hết phần đen trong bụng cá. Để làm sạch cá bạn hãy dùng muối chà xát lên cả bên trong và bên ngoài con cá, sau đó rửa qua với nước rồi để ráo. Để cá trở nên đẹp mắt và ngấm gia vị hơn thì các bạn dùng dao khía các đường chéo lên thân cá.

    Dưa chua bạn vắt ráo nước, để riêng phần nước và phần dưa ra (nếu dưa muối chín quá bạn hãy rửa qua vài lần nước rồi để ráo).

    Rửa sạch thịt mỡ, để ráo nước, sau đó thái thịt thành các miếng nhỏ mỏng vừa ăn.

    Rửa sạch cà chua và thái thành từng miếng bằng ngón tay

    Cạo bỏ vỏ gừng , rửa sạch và thái sợi nhỏ

    Rửa sạch ớt, bỏ hạt, phần đập dập, bỏ cuống

    Hành lá nhặt bỏ gốc, rửa sạch và thái nhỏ

    Thì là nhặt bỏ gốc, rửa sạch và thái khúc

    Các bước làm cá chép om dưa

    Đặt chảo lên bếp, cho mỡ vào sau đó đun mở nhỏ lửa, đảo đều tay để tránh bị cháy tóp mỡ. Từ từ top mỡ sẽ tiết ra phần mỡ và miếng tóp mỡ khô lại, khi này bạn hãy vớt hết các phần tóp ra để lại mỡ dùng chiên cá.

    Phần mỡ của tóp mỡ là một nguyên liệu rất quan trọng nó giúp tạo vị béo thơm ngậy cho phần cá chép om dưa cực kì hấp dẫn.

    Lưu ý: Bạn không nên chiên tóp mỡ quá lâu chỉ cần chuyên thấy phần tóp chuyển sang màu vàng là có thể vớt ra được. Nếu chiên quá lâu sẽ làm mất vị béo ngậy khi làm món cá chép om dưa.

    Bước 2: Chiên cá /rán cá chép

    Cho cá chép vào chảo mỡ vừa chiên top mỡ hoặc bạn có thể dùng dầu chiên sơ qua cá, Khi thấy 2 mặt cá chuyển sang màu vàng là được, không nên chiên chín vì sẽ làm cá bị nát.

    Đối với món cá chép om dưa bạn không cần chiên qua cá cũng được nhưng nếu bạn chiên qua sẽ giảm bớt mùi tanh, sẽ giúp phần thịt săn lại thơm ngon hơn.

    Cà chua sau khi đã rửa sạch mang đi xào với mỡ hoặc dầu

    Tiếp đó bạn hãy cho phần dưa đã vắt vào cùng với cà chua rồi xào lên, cho gia vị nêm nếm cho vừa ăn. Khi dưa đã xào chín cho ớt (nếu bạn không ăn được cay thì không cho cũng được) và gừng sợi vào rồi cho ít dấm bỗng vào và đảo đều nguyên liệu.

    Lượng nước trong nồi phải chế đủ sao cho đến khi cho cá vào nấu thì nước sâm sấp mặt cá.

    Bước 5: Làm món cá chép om dưa

    Cá chép còn nguyên vẹn, thịt cá không bị nát, cá chín vàng 2 mặt, thịt ngon ngọt, thấm gia vị đậm đà

    Dưa chua chín mềm nhưng vẫn giữ được vị giòn đặc trưng của dưa. Dưa thấm dầu ăn rất ngon, tóp mỡ mềm ngọt, ăn bùi bùi, không ngán.

    Nước om vừa ăn, vị đậm đà, nổi bật nhất đó là vị chua dịu của dưa chua kết hợp với dấm và vị cay nhẹ của ớt.

    Cách làm cá chép om dưa rất dễ phải không, đảm bảo chỉ sau vài phút gia đình bạn sẽ đánh bay món cá chép om dưa thơm ngon này..

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Dê Nhúng Dấm Ngon Tuyệt Đỉnh Chỉ Với 3 Bước Đơn Giản
  • Cách Nấu Canh Cá Dưa Chua Ngon Dịu
  • Cách Nấu Canh Cá Dưa Chua Ngon Ngọt Không Tanh Cho Bữa Tối
  • Cách Nấu Canh Đầu Cá Dưa Chua Nhà Hàng Cũng Phải Chào Thua
  • Cách Nấu Cá Chạch Với Hoa Chuối Đơn Giản Tại Nhà
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100