Top 8 # Xem Nhiều Nhất Cách Làm Món Bắp Bò Kho Gừng Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Nấu Bò Kho Gừng Sả, Bắp Bò Kho Gừng Kiểu Bắc Ngon

Nguyên liệu của món bò kho gừng sả

Một mẹo nhỏ dành cho bạn là để món bò kho gừng sả trở nên ngon và hấp dẫn hơn thì trong quá trình chọn nguyên liệu bò bạn nên mua bắp bò vì khi ăn sẽ không bị quá dai mà thịt bò lại thơm ngon hơn.

Các bước tiến hành món bò kho gừng sả

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Các bạn đem rửa sạch thịt bò rồi thái từng miếng quân cờ vừa ăn có kích thước 2x2cm. Sả các bạn rửa sạch rồi đem cắt khúc chẻ làm đôi. Gừng cạo sạch vỏ, thái sợi nhỏ. Hành, tỏi bóc vỏ băm nhuyễn.

Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, cho hành, tỏi băm nhỏ vào phi thơm, thêm gừng, sả vào xào tầm khoảng 2 phút. Tỏi, hành cùng với gừng, sả sẽ tạo cho món ăn có mùi thơm đặc biệt, giúp bò có vị hấp dẫn đặc trưng.

Sau đó thêm thịt bò vào, dùng đũa đảo đều, thêm ớt bột nếu bạn ăn cay. Tiếp tục đun lửa nhỏ đến khi thịt thấm gia vị, nếu cạn nước bạn châm thêm vào ít nước sôi. Không nên đun lửa quá to vì một phần khiến cho món ăn dễ bị cháy, phần khác khiến phần nước kho dễ bị trào ra bên ngoài và thịt không chín đều.

Thời gian để làm chín và mềm thịt bò chừng 30-45 phút, trong quá trình đun thỉnh thoảng bạn kiểm tra xem món thịt bò kho đã vừa vặn chưa. Sau chừng 2/3 thời gian nấu, bạn kiểm tra xem thịt bò đã chín ở mức nào để có thể căn chỉnh lượng thời gian nấu thích hợp.

Khi thịt bò mềm mà vẫn còn dư chút nước, bạn mở nắp nồi và đun cho đến khi nước trong nồi hơi cạn sệt. Lúc này bạn có thể nêm gia vị lại lần nữa rồi tắt bếp và thêm chút tiêu để món ăn dậy vị.

Những lưu ý khi làm món thịt bò kho gừng sả

– Khi chọn mua thịt bò, bạn cần chú ý vào màu sắc. Nên mua thịt bò tươi, không chọn loại có màu đỏ sẫm. Quan sát thấy mỡ bò có màu vàng và cứng, không lấy mỡ mềm. Kế đến, chọn loại có thớ thịt nhỏ, mềm, không mua thớ to.

– Để thịt bò sạch, không còn mùi hôi, bạn có thể lấy một củ gừng, nướng chín, rồi cạo bỏ lớp vỏ cháy, xay nhuyễn sau đó dùng xát lên thịt. Xả sạch thịt bằng nước lạnh.

– Một cách khác để khử mùi thịt bò là bạn sử dụng rượu trắng và trộn với gừng băm nhuyễn và chà trực tiếp lên miếng thịt bò nhiều lần và rửa sạch lại bằng nước. Rượu trắng và gừng sẽ góp phần không nhỏ vào việc đánh tan mùi của thịt bò.

– Nếu gia đình bạn không ăn được ớt bột thì có thể bỏ qua bước này khi chế biến, món ăn vẫn có vị cay ấm nóng từ gừng và sả.

– Ngoài ra, chỉ cần bỏ đi một trong hai nguyên liệu gừng hoặc sả, bạn cũng có thể tạo ra được món bò kho hấp dẫn, lạ vị. Hơn nữa, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm các món khác như thịt bò kho tàu, bò kho tiêu xanh… để đổi vị cho cả nhà.

II – Cách làm thịt bắp bò kho gừng kiểu Bắc mềm thơm tuyệt đỉnh

Một hương thơm quyễn rũ và đầy kích thích từ cách làm bắp bò kho gừng sẽ tràn ngập cả căn bếp nhà bạn. Bò kho gừng mềm thơm tuyệt đỉnh là những gì ta có thể miêu tả, cảm nhận về món ăn này cùng với một vài bí quyết nhỏ của cách chế biến thịt bò kho gừng sẽ giúp món ăn này vốn đã hoàn hảo lại trở nên hoàn hảo hơn.

Việc thực hiện một món ăn mới, một món ăn đầy chất dinh dưỡng và thơm ngon là việc mà bất kì chị em nào cũng muốn làm vậy thì tại sao không thử ngay cách làm món thịt bò khi gừng kiểu Bắc ngon thơm.

Nguyên liệu cần có cho món ăn nàyCách nấu bắp bò kho gừng ngon

– Bước 1: Ta rửa sạch thịt bò với nước và dùng dao thái thành những miếng vuông nhỏ như hình cho món thịt bò kho gừng vừa ăn. Với gừng thì các bạn cạo vỏ, rửa sạch và thái thành những lát mỏng.

– Bước 2: Các bạn cho lên bếp một nồi nước, thêm vào vài miếng gừng cùng 1 ít muối. Đun cho nước sổi rồi cho thịt bò vào chần sơ qua, việc chần thịt bò sơ qua này sẽ giúp bắp bò kho gừng sạch sẽ hơn. Sau đó ta vớt thịt bò ra và xả lại với nước lạnh rồi vớt ra để cho ráo nước để món bắp bò kho gừng kiểu bắc không bị dai.

– Bước 3: Tiếp đến chúng ta cho thịt bò vào nồi, thêm gừng + 2 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng café đường + nửa muỗng café tiêu trộn đều lên và ướp khoảng 20 phút.

– Tiếp tục khi thịt bò đã thấm đều gia vị các bạn bật bếp đun thịt bò kho gừng cho đến khi sôi thì chỉnh nhỏ lửa lại, kho cho bò chín mềm và cạn nước thì ta nêm nếm lại, tắt bếp. Bây giờ ta múc ra bếp ăn bò kho bánh mì hoặc cơm trắng.

Món thịt bắp bò kho gừng là một trong những món ăn đặc trưng ẩm thực đất Bắc, vị đậm đà hương thơm nồng ấm như xua tan mọi cái lạnh lẽo của mùa đông, đem đến sự ấm cúng cho bữa cơm gia đình. Cách làm thịt bắp bò kho gừng kiểu Bắc thơm lừng tuyệt đỉnh vì thế nên được thực hiện vào những ngày mùa đông, mưa lạnh ăn vừa hợp miệng vừa hợp cảnh.

Món bắp bò kho gừng vừa thơm vừa ngon vừa tạo cảm giác ấm cũng, giúp cho bữa cơm ngày đông thêm ngon miệng. Bò kho gừng sả sẽ giúp cho món ăn trở nên thơm hơn nữa, chỉ với một vài biến tấu nhỏ thôi.

Cách Làm Bắp Bò Kho Gừng Cực Ngon, Cực Dễ Làm

Món ăn này ngon mà dễ chế biến.

– 400g thịt bắp bò

– 1 muỗng canh đầy gừng băm nhỏ

– 2 muỗng canh nước mắm ngon

– 1 muỗng canh đường

– 2 muỗng canh dầu điều

– Nước dừa tươi, 1 trái.

– Thịt bắp bò cắt miếng vuông vừa ăn rồi ướp với gừng băm, nước mắm, đường, 1 muỗng canh dầu điều, để khoảng 1 giờ cho thịt thấm gia vị.

– Bắc nồi lên bếp vặn lửa vừa, cho vào nồi 1 muỗng canh dầu điều còn lại, dầu nóng thì cho toàn bộ thịt đã ướp vào xào cho thịt săn lại.

Sau đó, cho nước dừa vào đun cho vừa sôi thì hạ lửa nhỏ rồi kho riu riu khoảng 1 tiếng cho thịt chin mềm là được. Trong khi kho thì nêm lại cho vừa ăn, có thể thêm bớt nước mắm hay đường cho vừa khẩu vị gia đình.

Yêu cầu thành phẩm là bắp bò chín tới, mềm vừa ăn, có vị mặn hơi chút ngọt và mùi thơm nồng đặc trưng của gừng, dùng làm món ăn mặn kèm với cơm trắng.

Thịt bắp bò 300g

Gừng 1 nhánh nhỏ

Sả 3 cây

Nước mắm, đường, hạt nêm, muối, tiêu

Hành củ, ớt bột

Thịt bắp bò rửa sạch thái miếng vừa ăn.

Hành rửa sạch thái nhỏ, gừng rửa sạch cạo bỏ vỏ thái sợi, sả cắt khúc chẻ làm đôi.

Cho 2 thìa dầu ăn vào nồi đun nóng, đổ hành vào phi thơm, cho gừng, sả vào đảo qua cho chín. Sau đó đổ thịt bò vào đảo đều với hành, gừng, sả. Có thể cho thêm ớt bột nếu muốn ăn vị cay.

Cho thêm 2 thìa nước mắm, một thìa đường, hạt nêm vừa đủ, trộn đều rồi đậy nắp nồi, vặn nhỏ lửa cho thịt ngấm gia vị. Nếu cạn nước thì cho thêm nước sôi, nấu đến khi thịt bò mềm và nước hơi sền sệt thì tắt bếp, rắc bột tiêu và đảo đều.

Múc ra đĩa, ăn nóng với cơm.

Yêu cầu của món bắp bò kho gừng sả:

Thịt bò chín mềm, thấm đượm vị cay cay của gừng, sả

Nước hơi sền sệt, thơm, ngậy mà không ngấy

Cách Làm Bắp Bò Hấp Gừng Ngon Ngất Ngây

Món ngon này chế biến rất đơn giản.

– 300g thịt bò

– 1 nhánh gừng nhỏ

– vài cây sả

– nước mắm, đường, hạt nêm, muối, tiêu

– hành hương, ớt bột

Thịt bắp bò thái khúc vuông vừa ăn

Gừng cạo vỏ, thái sợi, sả cắt khúc ngắn, chẻ sả làm đôi

Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, đổ hành hương vào phi thơm, thêm gừng, sả vào xào tầm khoảng 2 phút.

Thêm thịt bò bắp vào, dùng đũa đảo đều, thêm ớt bột nếu bạn ăn cay.

Đậy kín nắp nồi, đun lửa nhỏ, nêm vào hai thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ đường, nửa thìa nhỏ hạt nêm, nửa thìa nhỏ muối

Đun lửa nhỏ đến khi thịt thấm gia vị, nếu cạn nước bạn châm thêm vào ít nước sôi, đun đến khi thịt bò mềm và nước hơi sệt.

Nguyên liệu:

Bắp bò hấp gừng ngon ngất ngây.

400gr thịt bò bắp hay bò nạm

1 nhánh gừng nhỏ

1 củ hành tím

Nước mắm, hạt tiêu, bột nêm, muối và dầu ăn

1 thìa cà phê nước màu kho thịt.

Thịt bò rửa sạch, thái quân cờ, ướp với 1 thìa cà phê muối trong khoảng 1 tiếng cho ngấm. Nếu không có thời gian bạn có thể ướp khoảng 30 phút cũng được.

Gừng cạo vỏ, thái sợi. Hành tím thái mỏng.

Làm nóng 2 thìa cà phê dầu ăn trong nồi, phi thơm hành tím rồi đổ tiếp gừng vào xào đều cho gừng mềm và thơm.

Nhanh tay đổ thịt bò vào xào với gừng cho thịt được thấm.

Thịt bò chín tái, bạn châm thêm nước lạnh ngập mặt thịt bò; nấu sôi rồi nêm thêm với bột nêm, nước mắm. Nếu thích thịt bò có màu đậm đẹp, bạn thêm vào 1 thìa cà phê nước đường màu cho đẹp, nếu không thích có thể bỏ qua.

Đun hơn 1 giờ đồng hồ, gừng dẻo quoánh lại, thử miếng thịt mềm là được.

Múc ra dĩa rắc hạt tiêu lên bề mặt thịt. Nếu không có thời gian đun lâu, bạn có thể hầm thịt bò bằng nồi áp suất, vừa nhanh lại tiện lợi.

Công Thức Làm Món Thịt Bò Kho Gừng Tuyệt Ngon

– 2 củ gừng

– 1 củ hành tím

– Gia vị: nước mắm, hạt tiêu, bột nêm, muối, đường, dầu ăn, nước màu kho thịt

Cách làm bò kho gừng cho 4 người ăn: Sơ chế các nguyên liệu để làm bò kho gừng:

– Nướng chín 1 củ gừng, cạo lớp vỏ cháy bên ngoài, giã nhuyễn sau đó xát lên miếng thịt. Xả sạch thịt bằng nước lạnh.

– Thái thịt thành miếng quân cờ

– 1 củ gừng còn lại cạo vỏ, thái sợi.

– Hành tím bóc vỏ rửa sạch, thái nhỏ.

Các bước làm bò kho gừng:

Bước 1: Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 thìa dầu ăn, đun nóng. Cho hành tím vào phi thơm rồi đổ tiếp gừng vào xào đều khoảng 3 phút cho gừng mềm và thơm.

Bước 2: Cổ thịt bò vào xào với gừng, nhanh tay đảo đều thịt.

Bước 3: Khi thấy thịt bò chín tái, cho thêm nước lạnh ngập mặt thịt bò, nấu sôi rồi nêm thêm 1 thìa bột nêm, 1 thìa nước mắm.

Bước 4: Đậy vung nồi và tiếp tục đun ở lửa nhỏ đến khi thấy miếng gừng dẻo lại, thử miếng thịt chín mềm là được. Múc thịt ra dĩa, rắc thêm 1 ít hạt tiêu lên bề mặt thịt.

Lưu ý khi làm bò kho gừng:

– Mẹo chọn mua thịt bò: Nên mua thịt bò tươi, khi mua chú ý vào màu sắc, không chọn loại có màu đỏ sẫm, quan sát thấy mỡ bò có màu vàng và cứng, sờ không thấy mỡ mềm. Chọn miếng thịt có thớ nhỏ, mềm. khi lấy đầu ngón tay ấn vào thịt thấy không dính, ngửi không có mùi bất thường, khó chịu là được. Chọn mua thịt bò làm các món kho nên chọn phần thịt có gân như: bắp bò, gân, đùi bò… sẽ ngon hơn.

– Để tiết kiệm thời gian đun nấu, bạn có thể hầm thịt bò bằng nồi áp suất trong 30 phút, rất nhanh và tiện lợi.