Cách Ăn Trứng Muối: 3 Món Ngon Với Trứng Muối Không Nên Bỏ Qua

--- Bài mới hơn ---

  • 7 Món Ngon Từ Mực Trứng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Những Món Ăn Trưa Ngon Dễ Làm Tại Nhà Hoặc Cơ Quan
  • Khám Phá Các Món Ăn Ngày Tết Miền Trung
  • Các Món Ăn Cổ Truyền Trong Mâm Cỗ Ngày Tết
  • Cách Trang Trí Làm Món Ăn Thêm Hấp Dẫn Cho Ngày Tết
  • Có nguồn gốc từ Trung Hoa nhưng ngày nay, trứng muối là món ăn quen thuộc của người Việt Nam cũng như nhiều quốc gia trên thế giới.Trứng muối được được làm chủ yếu từ trứng gà và trứng vịt, trong đó phổ biến nhất là trứng vịt muối. Trứng vịt muối có hình thức gần giống trứng luộc bình thường nhưng lòng đỏ có màu đậm hơn, màu tươi và có vị mặn của muối. Thông thường khi làm trứng vịt muối, người ta thường chỉ sử dụng phần lòng đỏ, lòng trắng bỏ đi hoặc ít khi được sử dụng.

    Trứng muối có thể chể biến thành rất nhiều món ăn ngon khi kết hợp với các nguyên liệu khác

    Trứng muối thường chỉ được sử dụng phần lòng đỏ để chế biến món ăn

    Trứng muối không phải là món ăn xa lạ nhưng không hẳn là phổ biến với tất cả mọi người, vì vậy không phải ai cũng biết cách ăn trứng vịt muối. Trứng vịt muối có thể dùng để làm nhân bánh và chế biến các món ăn mặn, tuy nhiên chế biến như thế nào cũng là câu hỏi thắc mắc của nhiều người. Trứng muối có thể dùng để làm nhân bánh trung thu, nhân bánh pía, bánh bông lan, bánh bao… và các món ăn khác như: cơm chiên, tôm rang trứng muối, chả trứng muối, đậu phụ chiên trứng muối… Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách ăn trứng muối và 3 món ngon từ trứng muối siêu ngon, siêu bổ dưỡng!

    Làm bánh bông lan trứng muối

    Hãy quên việc mua bánh bông lan trứng muối ngoài tiệm để thưởng thức, giờ đây bạn có thể tự làm bánh bông lan với hũ trứng muối sẵn có trong nhà. Cách làm bánh bông lan trứng muối bằng lò nướng sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện món ăn này.

    Bánh bông lan trứng muối là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người

    Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh bông lan trứng muối

    • Trứng vịt muối: 12 quả
    • Trứng gà: 3 quả
    • Bơ nhạt: 150g (bơ để ở nhiệt độ phòng)
    • Bột mì: 175g
    • Đường cát trắng: 110g
    • Sữa tươi: 100ml, hoặc nước cam tươi
    • Bột nở: 1 muỗng nhỏ
    • Muối: ½ muỗng nhỏ
    • Phô mai: 4 miếng
    • Chà bông thịt heo: 50g

    Hướng dẫn cách sơ chế nguyên liệu

    Trứng vịt muối bạn tách bỏ lòng trắng, lấy lòng đỏ rửa sơ qua với chút rượu, sau đó phết một lớp dầu mè mỏng lên trên, cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 5 phút để trứng chín rồi lấy ra để nguội.

    Phô mai bóc vỏ, cắt miếng nhỏ.

    Trứng gà đập hết ra tô.

    Hướng dẫn cách làm bánh bông lan trứng muối

    Bước 1. Bạn cho bột mì vào một cái âu, thêm muối vào trộn đều.

    Bước 2. Cho bơ, đường vào một cái âu khác, dùng máy đánh trứng để đánh tan hết đường, đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng nhạt thì cho từng quả trứng gà vào đánh đều để tạo thành một hỗn hợp đồng nhất.

    Bước 3. Dùng rây rây bột mì vào hỗn hợp trứng, dùng muôi trộn đều, thêm sữa tươi hoặc nước cam vào trộn để có hỗn hợp bột sánh mịn. Bạn phải trộn thật đều để bột mì hòa quyện cùng hỗn hợp nguyên liệu.

    Bước 4. Xếp cốc giấy vào khay đựng bánh (mua ở đại lý tạp hóa, siêu thị hoặc cửa hàng làm bánh), múc một ít bột cho vào đáy cốc, đặt một miếng phô mai vào giữa, thêm bột mì vào sao cho đầy 2/3 cốc. Cuối cùng, đặt thêm 1 lòng đỏ trứng vịt muối và chà bông lên trên. Làm tương tự cho đến khi hết nguyên liệu.

    Bước 5. Cho khay vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong khoảng 25 phút. Khi bánh chín và nở phồng ra, mặt bánh vàng thì bạn lấy ra thưởng thức.

    Lưu ý khi làm bánh bông lan trứng vịt muối:

    + Khi cho bột vào cốc không nên cho đầy cốc vì bột sẽ còn nở ra.

    + Bạn có thể cho thêm phô mai, trứng muối hay chà bông tùy ý.

    Làm chả trứng vịt muối

    Chả trứng vịt muối sẽ là món ăn tuyệt vời cho bữa cơm của gia đình bạn, đặc biệt là các em nhỏ. Chả có vị giòn sần sật của nấm mèo, vị thơm béo của trứng, bùi ngậy của trứng vịt muối, rất ngon và vừa vị, phù hợp để ăn với cơm trắng.

    Chả trứng vịt muối sẽ giúp các bé nhà bạn ăn ngon miệng hơn đấy!

    Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm chả trứng vịt muối

    • Trứng vịt muối: 1 quả
    • Thịt nạc xay: 100g
    • Trứng gà: 1 quả
    • Bạc hà: 1 nhánh
    • Miến: 1 nhúm
    • Nấm mèo: 2 tai
    • Hành khô: 1 củ
    • Các gia vị nêm nếm thường dùng: hạt nêm, đường, hạt tiêu

    Hướng dẫn cách sơ chế nguyên liệu để làm chả trứng vịt muối

    Nấm mèo cắt gốc, rửa sạch rồi thái sợi nhỏ. Nếu dùng nấm mèo khô thì cần ngâm nước ấm cho nở ra rồi mới sơ chế.

    Miến ngâm mềm, cắt khúc nhỏ 1 – 2 cm.

    Trứng vịt muối tách lòng đỏ để riêng, lòng trắng để riêng.

    Đập trứng gà ra chén, chỉ lấy phần lòng đỏ.

    Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng, băm nhỏ.

    Hướng dẫn cách làm chả trứng vịt muối

    Bước 1. Bạn cho thịt heo xay, nấm mèo thái nhỏ, miến cắt nhỏ, lòng trắng trứng vịt muối và hành băm vào tô, trộn đều. Nêm gia vị với chút đường, hạt nêm rồi trộn đều hỗn hợp.

    Bước 2. Cho ½ hỗn hợp trên vào một cái chén, đặt lòng đỏ trứng vịt muối vào giữa rồi cho hết phần hỗn hợp còn lại vào, sau đó đem hấp cách thủy khoảng 25 – 30 phút cho chín.

    Bước 3. Khi chả trứng chín, bạn lấy ra, quét một lớp lòng đỏ trứng gà lên trên rồi hấp thêm khoảng 1 phút nữa là được. Lấy ra ngoài trang trí với lá bạc hà, ăn cùng với nước tương, tương ớt hoặc nước mắm tùy ý.

    Làm tôm rang trứng vịt muối

    Cách ăn trứng vịt muối ngon nhất không thể bỏ qua cách làm tôm rang trứng muối, đây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm của nhiều gia đình. Những con tôm ngon ngọt với lớp vỏ giòn thơm, bị bùi ngậy của trứng muối sẽ giúp gia đình bạn có một bữa ăn ngon miệng.

    Món tôm rang trứng muối này sẽ khiến nồi cơm của gia đình bạn sạch bong

    Nguyên liệu để làm tôm rang trứng muối

    • Tôm tươi: 300g
    • Trứng vịt muối: 4 quả
    • Hành tây: 1 củ
    • Hành khô: 1 củ
    • Tỏi khô: ½ củ
    • Các gia vị thường sử dụng: hạt nêm, hạt tiêu, bột ngọt, đường

    Hướng dẫn cách sơ chế nguyên liệu làm tôm rang trứng muối

    Tôm mua về đem rửa sạch, cắt bớt râu rồi để ráo.

    Trứng vịt muối luộc chín, tách lấy phần lòng đỏ rồi tán nhuyễn, lòng trắng có thể bỏ đi hoặc sử dụng cho món khác.

    Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái múi cau rồi để ráo.

    Hành khô, tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

    Hướng dẫn cách làm tôm rang trứng muối

    Bước 1. Khi tôm ráo nước hoàn toàn, bạn cho tôm vào chảo dầu, chiên vài phút để tôm chín và lớp vỏ giòn thơm.

    Bước 2. Bắc chảo khác lên bếp với chút dầu ăn, khi dầu sôi bạn phi thơm hành tỏi, cho lòng đỏ trứng muối vào đảo đều với các gia vị gồm: đường, bột ngọt, hạt nêm, hạt tiêu với lượng vừa đủ. Khi trứng muối phồng lên thì cho tôm chiên vào đảo đều sao cho trứng muối bám khắp mặt tôm.

    Bước 3. Trút hành tây vào chảo, đảo đều cho đến khi hành vừa chín tới thì tắt bếp, múc ra ngoài và ăn với cơm trắng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Các Món Ngon Từ Trứng Vịt Lộn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ăn Độc Lạ Sử Dụng Trứng Vịt Lộn
  • Bữa Cơm Ngon Hơn Với Món Cá Trứng Chiên Giòn Và Chiên Bột Tròn Vị
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ngon Được Làm Từ Trứng Cút
  • Cách Làm Hột Vịt Bách Thảo, 6 Món Ngon Từ Trứng Bách Thảo Đơn Giản Dễ Chế Biến
  • Món Ngon Với Trứng Muối: 5 Món Ngon Từ Trứng Muối Béo Bùi Lạ Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Vịt Xáo Măng Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Vịt Xáo Măng Mát Bổ Cho Những Ngày Hè Oi Bức
  • Lưu Lại Ngay Cách Nấu Cháo Vịt Xiêm Ngon Mà Lại Đơn Giản
  • Mua Vi Cá Mập Bao Nhiêu 1 Kg Và Cách Chế Biến Món Vi Cá Chiên Giòn
  • Nhộng Ve Sầu Đặc Sản Được Dân Nhậu “săn Lùng” Nhưng Tiềm Ẩn Nhiều Nguy Cơ Ảnh Hưởng Sức Khỏe
  • là nguyên liệu quen thuộc để làm nhân hay . Tuy nhiên trứng muối còn có thể chế biến thành những món ăn giàu dinh dưỡng khác như ốc hương xào trứng muối, tôm chiên sốt trứng muối… Bổ sung ngay vào thực đơn của mình nào!

    Ốc hương xào trứng muối

    “Tín đồ hải sản” nhanh tay thử ngay công thức đang rần rần bữa giờ nào, những con ốc hương “đắm mình” trong hỗn hợp sốt trứng muối, thơm thơm lại béo ngậy. Bạn đã được thưởng thức chúng chưa? Đảm bảo ăn một lần là ghiền luôn! Món này không chỉ có thể nhâm nhi cùng bia mà bạn còn có thể ăn cùng với bánh mì và rau răm đấy!

    Nguyên liệu làm Ốc hương xào trứng muối

    • 300g Ốc hương
    • 3 quả Trứng vịt muối
    • 20g Bơ
    • 1 muỗng canh Dầu ăn
    • 1,5 muỗng canh Nước mắm
    • 1 muỗng cà phê Ớt băm
    • 1 muỗng cà phê Tỏi băm
    • 1 muỗng canh Đường trắng
    • 1 miếng Gừng
    • 1 ổ Bánh mì

    Hướng dẫn làm Ốc hương xào trứng muối

    – ngâm nước, cắt vào mấy lát ớt để ốc nhả chất bẩn. Trong lúc ngâm ốc thì hấp trứng muối và tán nhuyễn trứng muối khi đã hấp chín. Sau khi ngâm ốc xong vớt ra rửa lại bằng nước sạch nhiều lần để ốc được sạch hết chất bẩn.

    – Bắc nồi nước sôi lên bếp, nước nổi bọt gần sôi thì cho ốc vào, thêm 1 miếng gừng đập dập vào. Nấu lửa vừa cho ốc sôi lại lần nữa khoảng 5-10 phút là được. Dùng muôi vớt ốc ra tô để riêng.

    – Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng cho tỏi băm vào xào thơm thì cho trứng vịt muối vào xào.Tiếp theo cho 20ml nước lọc vào đảo đều, sau đó lại cho thêm bơ, nước mắm, đường khuấy đều và để lửa nhỏ.

    – Khi hỗn hợp sệt sệt thì cho ốc hương đã luộc vào, xào đều để ốc thấm trứng muối. Nếu ăn cay bạn có thể rắc ớt băm vào và trộn đều.Cuối cùng tắt bếp và múc ốc hương xào trứng muối ra đĩa và thưởng thức thôi nào!

    Cơm chiên trứng muối và tôm

    Ở nhà còn cơm nguội, vài quả trứng muối và tôm trong tủ lạnh thì làm gì nhỉ? Còn gì ngoài cơm chiên trứng muối và tôm chứ! Món cơm chiên trộn lẫn với vị mằn mặn beo béo của trứng muối rồi thêm cái sần sật của tôm nữa chứ! Không chỉ bổ sung đủ dưỡng chất cho một ngày mà bạn tiết kiệm được kha khá thời gian làm món này nữa!

    Nguyên liệu làm Cơm chiên trứng muối và tôm

    • 2,5 chén Cơm nguội
    • 150g Tôm tươi bỏ đầu
    • 3 lòng đỏ Trứng vịt muối
    • 3 nhánh Hành lá
    • 1,5 muỗng canh Dầu ăn
    • 1,5 muỗng cà phê Nước mắm
    • 1,5 muỗng cà phê Tiêu
    • 1/2 muỗng cà phê Ớt bột
    • 2 muỗng cà phê Tỏi băm
    • 30ml Dầu ăn

    Hướng dẫn làm Cơm chiên trứng muối và tôm

    – Đun sôi nồi hấp rồi cho lòng đỏ trứng muối vào nồi hấp khoảng 10 phút. Lấy chén trứng muối ra khỏi nồi. Dùng thìa dằm trứng cho mịn rồi để qua một bên.

    – Cho dầu ăn vào chảo, đun với lửa trung bình – lớn cho dầu nóng. Thêm tỏi băm vào đảo đều cho tỏi thơm và chuyển sang màu vàng nâu. Cho tôm vào xào cho đến khi tôm chín (khoảng 1-2 phút).

    – Cho lòng đỏ trứng (đã nghiền mịn) vào, đảo đều cùng tôm. Rồi cho cơm vào và đảo đều khoảng 1-2 phút cho cơm nóng và hoà quyện với trứng và tôm. Nêm nếm với nước mắm, tiêu và ớt bột vào trộn đều.Cuối cùng cho hành lá vào đảo đều khoảng 1 phút rồi tắt bếp. Có thể chan thêm nước mắm hoặc tương ớt tùy thích.

    Đậu chiên trứng muối

    Đậu chiên trứng muối với vỏ ngoài giòn tan vị trứng muối bùi bùi, cắn một miếng cảm nhận được lớp bên trong mềm và béo ngậy nữa. Món này mà chấm với tương ớt thì hết sảy luôn! Vị trứng muối đặc trưng bám vào miếng đậu hũ chiên vàng tạo một cảm giác thật ngon miệng mà bạn không thể không gắp miếng thứ 2.

    Nguyên liệu làm Đậu chiên trứng muối

    • 2 miếng Đậu hũ non
    • 2 quả Trứng vịt muối
    • 1 quả Trứng gà
    • 50g Bột chiên giòn
    • 50g Bột chiên xù
    • 1/2 chén Dầu ăn
    • 100g Hành lá
    • 1 muỗng cà phê Muối

    Hướng dẫn làm Đậu chiên trứng muối

    – Đậu hũ non rửa sạch, cắt miếng hình vuông vừa ăn. Đập trứng gà ra chén cùng bột chiên giòn, muối, khuấy đều. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

    – Tiếp theo, nhúng đậu hũ non vào hỗn hợp trứng gà, lăn qua 1 lớp bột chiên xù. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho đậu hũ non vào, chiên giòn.

    – Trứng vịt muối tách lấy lòng đỏ trứng, nghiền nhuyễn. Tiếp tục sử dụng chảo dầu ăn đó, cho lòng đỏ trứng vịt muối vào, đảo đều.

    Tôm chiên sốt trứng muối

    Đổi vị cho trứng muối kết hợp với tôm này nha, những con tôm ngọt ngon được chiên sơ rồi phủ thêm lớp sốt trứng muối thơm phức! Hương vị lạ từ món tôm chiên sốt trứng muối sẽ làm bữa cơm gia đình bạn thêm phần hấp dẫn. Với cách làm đơn giản, ngay cả những bạn mới học nấu ăn cũng có thể làm được món này đấy!

    Nguyên liệu làm Tôm chiên sốt trứng muối

    • 15 con Tôm tươi
    • 3 quả Trứng vịt muối
    • 1 quả Trứng gà
    • 1/2 gói Bột chiên giòn
    • 1/2 muỗng cà phê Muối
    • 1 muỗng cà phê Đường trắng
    • 1/4 muỗng cà phê Tiêu
    • 100ml Dầu ăn
    • 2 trái Ớt
    • 20g Bơ

    Hướng dẫn làm Tôm chiên sốt trứng muối

    – Tôm tươi mua về rửa sạch, bóc vỏ giữ lại đuôi, dùng dao tách lấy chỉ đen. Sau đó cho vào tô, ướp muối, đường, tiêu. Trộn đều để khoảng 10 phút cho tôm thấm gia vị.

    – Trứng muối tách lấy lòng đỏ, cho vào nồi hấp chín. Sau đó lấy ra dùng nĩa dằm nhuyễn trứng vịt muối.

    – Đập 1 quả trứng gà vào chén, đánh tan. Bột chiên giòn cũng cho vào chén riêng. Nhúng lần lượt tôm vừa ướp vào chén trứng gà đánh tan rồi lăn qua bột chiên giòn. Làm tương tự đến hết tôm. Bắc chảo lên bếp cho dầu vào đợi nóng thì thả tôm vừa lăn vào chiên vàng giòn đều 2 mặt. Sau đó vớt tôm ra giấy thấm bớt dầu.

    Mực chiên giòn xóc trứng muối

    Cắn thử một miếng mực bạn sẽ ngay lập tức cảm nhận được vị bùi, béo và thơm ngậy không thể lẫn lộn của trứng muối. Miếng mực chiên ngọt giòn được phủ một lớp bột chiên giòn rụm và thơm quyện của trứng, bạn ắt hẳn khó lòng buông đũa mà muốn gắp ngay thêm một miếng thứ hai đấy! Bí quyết của món ăn này là cách chiên mực, ở cách canh lửa trong quá trình chiên. Khi chiên mực bạn để lửa vừa nhưng trước khi vớt mực bạn lại vặn to lửa lên một lúc. Cách này được nhiều người nội trợ khéo léo chia sẻ giúp đồ chiên “nhả” dầu mà món chiên lại giòn hơn hẳn.

    Nguyên liệu làm Mực chiên giòn xóc trứng muối

    • 1 con Mực (300gr)
    • 1 lòng đỏ Trứng vịt muối
    • 20g Hành lá
    • 1/4 muỗng cà phê Tỏi băm
    • 1 trái Ớt
    • 1 muỗng canh Bột bắp
    • 350ml Dầu ăn

    Hướng dẫn làm Mực chiên giòn xóc trứng muối

    – Mực mua về, làm sạch, khía vẩy rồng rồi cắt miếng vừa ăn. Đun sôi nồi nước, thả mực vào luộc sơ trong 1 phút rồi vớt mực ra cho ráo.

    – Xóc đều mực với bột bắp. Chuẩn bị một nồi dầu khoảng 300ml, đun nóng đến khoảng 180 độ, trút mực vào chiên cho đến khi mực vàng nâu thì vớt mực ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

    – Làm nóng một chảo khác với 1 muỗng canh dầu, trút tỏi bằm và lòng đỏ trứng muối vào xào thơm. Cho mực chiên vào đảo nhanh tay trên lửa vừa, xào chừng 1 phút cho mực thấm vị trứng muối rồi tắt lửa.

    – Múc mực sốt ra đĩa sâu lòng, rắc ớt thái khoanh và hành cắt nhỏ lên trên mặt cho đẹp mắt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Vịt Trời, Vặt Lông Vịt Không Bị Lông Măng
  • Tổng Hợp 10 Món Ngon Từ Vịt Khiến Cả Nhà Gắp Không Ngừng Đũa, Cứ Ăn Là Nghiền
  • Cách Làm 3 Món Ngon Từ Vịt Giúp Cho Bữa Ăn Thêm Đậm Đà
  • Cách Nấu Thịt Kho Tàu, Vịt Xiêm Kho Tương Và Gà Kho Hành Ngon Chuẩn Vị
  • 2 Cách Làm Trứng Vịt Muối Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà
  • Sang Chảnh Với Cách Làm Tôm Chiên Sốt Trứng Muối

    --- Bài mới hơn ---

  • Tôm Sốt Trứng Muối Hoàng Kim Singapore: 4 Cách Làm Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Tôm Thịt Viên Sốt Cà Chua Bổ Dưỡng Đưa Cơm
  • Món Tôm Say Rượu Nổi Tiếng Ở Tq Nhưng Bị Nhiều Người Nói Là Tàn Nhẫn
  • Tế Bào Tu Thần Chương 58: Món Tôm Say Rượu
  • Cách Làm Gỏi Tôm Sống Chấm Mù Tạt Chua Cay Kiểu Thái
  • Các món ăn từ tôm bao giờ cũng hấp dẫn. Từ nguyên liệu chính từ tôm, người ta có thể chế biến ra vô số các món ăn hấp dẫn, từ bình dân đến cao cấp.

    Chính vì vậy, loại hải sản này đã không còn xa lạ gì với chúng ta nữa. Thịt tôm có vị ngọt mềm, thơm ngon và có vị ngọt và rất dễ kết hợp với các loại nguyên liệu khác.

    Vì thế tôm là một loại thực phẩm rất phổ biến và được rất nhiều người ưa chuộng. Chính vì vậy nên tôm được chế biến thành rất nhiều món ăn thơm ngon phục vụ trong bữa ăn hằng ngày của người dân Việt Nam.

    Nguyên liệu cho cách làm tôm chiên sốt trứng muối gồm có:

    Cách làm tôm chiên sốt trứng muối được thực hiện qua các bước như sau:

    Bước 1: Tôm mua về rửa sạch, bóc vỏ, cắt bỏ phần chỉ đen, rồi để tôm ra rổ ráo nước.

    Bước 2: Ướp tôm với ½ muỗng muối + ½ muỗng đường và một ít tiêu.

    Bước 3: Đập 1 quả trứng gà vào tô, đánh tan, sau đó nhúng tôm đã ướp vào tô trứng.

    Bước 4: Sau đó bạn lăn qua đĩa bột mì để bột áo bám đều tôm. Khi chiên tôm sẽ rất giòn.

    Bước 5: Tôm chiên xong bạn vớt ra để ráo dầu.

    Bước 6: Lòng đỏ trứng muối rửa sạch, ngâm rượu cho tẩy mùi, sau đó đem hấp chín.

    Bước 7: Cho 20 gr bơ vào chảo với lửa vừa.

    Bước 8: Cho ớt cắt khoanh và tỏi băm vào chảo đảo đều tay.

    Có thể cho thêm lá cà ri nếu có.

    Bước 9: Tiếp theo thêm lòng đỏ trứng muối nghiền nhuyễn vào xào cùng để làm sốt.

    Bước 10: Cho tôm chiên vào chảo, dùng đũa đảo cho đến khi sốt bám đều vào tôm.

    Vậy là cách làm tôm chiên sốt trứng muối của các bạn hoàn thành món ăn rồi đó!

    Món ăn ngon lạ nhờ sự kết hợp hoàn hảo của tôm và trứng muối. Vỏ tôm giòn rụm, đậm đà sốt trứng muối, ăn rất hợp với thịt tôm ngọt mềm bên trong.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Tôm Sốt Cam Mới Lạ Độc Đáo Hơn Cho Bữa Ăn Gia Đình
  • Lạ Miệng Với Món Tôm Sốt Cam
  • Mách Bạn Cách Làm Tôm Sốt Bơ Tỏi Thơm Ngọt, Ngon Cơm
  • Cách Nấu Mì Quảng Gà
  • Hướng Dẫn Nấu Mì Quảng Tôm Thịt Trứng
  • Cách Làm Món Tôm Rang Trứng Muối

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Tôm Rang Trứng Muối Béo Ngậy, Lạ Miệng Cực Hấp Dẫn
  • Bếp Điện Từ Bosch Làm Món Tôm Rang Trứng Muối Giòn Tan
  • Cách Làm Món Tôm Rang Me Chua Ngọt Và Tôm Kho Tàu Thật Hấp Dẫn Cho Bữa Ăn Gia Đình Thêm Ngon Miệng
  • Cách Làm Món Tôm Rang Mặn Ngọt Đầm Đà Đưa Cơm Cho Bữa Ăn Gia Đình
  • Cách Làm Món Tép Khô Rang Khế Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Để bữa cơm gia đình bạn có một hương vị mới lạ thì hãy tham khảo công thức làm món tôm chiên trứng muối vô cùng hấp dẫn của chúng tôi. Món ăn là một sự kết hợp vô cùng hài hòa của vị mặn và vị béo, ngọt bùi của trứng muối tất cả sẽ tạo ra một món ăn hấp dẫn tất cả mọi người. Đặc biệt món ăn này cũng rất dễ làm ai cũng có thể thực hiện nó một cách dễ dàng.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị :

    – trứng vịt muối : 2 quả

    – bơ lạt : 1 miếng

    – tôm sú : 200gr

    – gia vị : đường, muối, dầu ăn

    – 4 thìa cà phê bột năng

    Cách làm món tôm chiên trứng muối

    Bước 1: Trước tiên các bạn cần sơ chế các nguyên liệu cho món tôm chiên trứng muối.

    – Còn bột năng các bạn cho vào trong một cái đĩa, tiếp đó các bạn cho tôm đã được làm và rửa sạch lăn qua cho phủ kín và đều một lớp bột năng.

    Bước 2: Các bạn bắc lên bếp một cái chảo rồi đun nóng cùng với 2 thìa cà phê dầu ăn. Khi thấy dầu sôi thì ta cho bơ lạt + lòng trứng muối + một ít đường + một ít muối vào sao cho vừa khẩu vị rồi đảo đều. Chúng ta sẽ đun cho đến khi thấy hỗn hợp sủi bọt thì bắt đầu cho tôm vào đảo đều và xóc lên cho đều để tôm được bao phủ hết bởi một lớp trứng muối. Các bạn cần lưu ý tương tự như khi làm tôm chiên bơ tỏi là các bạn sẽ đun với lửa nhỏ để cho trứng muối và tôm có thể đủ thời gian bám vào nhau mà không bị cháy.

    Món tôm chiên trứng muối này khi ăn sẽ tạo cho bạn một cảm giác khá lạ miệng. Trong món ăn này bạn sẽ cảm nhận được sự dung hòa của các vị béo, thơm, ngọt bùi, mặn mà. Các bạn có thể xem tôm chiên trứng muối như là một món ăn vặt hay cũng có thể là một món ăn chính trong bữa cơm gia đình đều được. Là một món ăn khá lạ và hết sức mới mẻ nên các bạn có thể thực hiện cách làm tôm chiên trứng vịt muối này mỗi khi nhà mình có khách hoặc đơn giản để cải bữa cho các thành viên trong gia đình.

    Các bạn sẽ không tốn quá nhiều thời gian mà vẫn có thể thực hiện món ăn này một cách dễ dàng. Còn chần chờ gì mà không thực hiện ngay món ăn này cho cả nhà đi nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Tôm Rang Ngon Nhất
  • Cách Làm Món Tôm Đồng Rang Thịt Ba Chỉ Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Món Tôm Rang Muối Giòn Tan, Hấp Dẫn
  • Vào Bếp Với 3 Cách Làm Món Tôm Rang Thịt Ngon Hết Ý _ Yummyday
  • Cách Làm Món Tôm Rang Thịt Ba Chỉ Ngon Không Cưỡng Nổi
  • 20+ Món Ăn Ngon Từ Trứng Muối Lạ Miệng, Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Ngô Chiên Trứng Muối Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Làm Trứng Muối Không Tanh, Ngon Mà Dễ
  • Những Bữa Sáng Chất Lượng Được Làm Từ Trứng Trên Thế Giới
  • Mách Bạn Cách Làm Món Ăn Sáng Nhanh Cho Cả Gia Đình
  • Điểm Danh Các Món Ăn Ngày Tết Miền Bắc
  • Các món ngon từ trứng muối đơn giản, dễ làm

    Tôm rang trứng muối là món ăn ngon, thích hợp để dùng cùng cơm trắng. Lòng đỏ trứng được tán nhuyễn, cho vào xào với hành phi và nêm nếm gia vị, khi trứng phồng lên thì cho tôm vào đảo đều. Tiếp đó, cho thêm hành tây cắt múi cau vào đảo đều rồi tắt bếp. Trứng muối béo béo, thơm thơm, tôm rang có lớp vỏ giòn, thịt bên trong ngon ngọt đậm đà, kết hợp với nhau tạo nên một món ăn vừa ngon vừa lạ.

    Trong các món ăn ngon từ trứng muối, thịt hấp trứng muối rất được yêu thích. Nguyên liệu của món này chủ yếu là thịt xay, trứng gà, mộc nhĩ và nấm hương cắt nhỏ cùng các gia vị thường dùng.

    Các nguyên liệu được làm nhỏ, trộn đều với nhau, cho vào chén rồi rải đều lớp trứng muối lên trên (có thể giữ nguyên hoặc cắt nhỏ), sau đó hấp cách thủy khoảng 25 – 30 phút rồi dùng nóng. Món trứng hấp có vị bùi ngậy của trứng muối, thơm ngon đậm đà, có cả vị giòn sần sật của nấm hương và mộc nhĩ, vừa ngon vừa bổ, thích hợp với tất cả mọi người.

    Bánh bông lan trứng muối

    Bánh bông lan là món ăn quen thuộc của đông đảo người Việt, thay vì phải đi mua như trước, bạn có thể làm bánh tại nhà bằng lò nướng hoặc nồi cơm điện để thưởng thức.

    Món bánh bông lan khi được ăn kèm với trứng muối sẽ rất ngon. Bánh mềm, mùi thơm hấp dẫn, kết hợp với vị bùi bùi của trứng muối cùng chút chà bông tơi mịn và phô mai béo ngậy sẽ cực kỳ hấp dẫn, gây nghiện.

    Cơm chiên tôm trứng muối

    Cách làm cơm chiên trứng muối khá đơn giản, bạn tiến hành chiên cơm như bình thường, ở một chảo khác thì cho trứng muối tán nhuyễn vào xào cho đến khi phồng lên.

    Tiếp đó, đổ cơm chiên vào chảo, đảo đều để trứng áo quanh hạt cơm, sau đó có thể thêm hải sản, thịt cá, rau củ… tùy ý. Món cơm chiên trứng muối có màu sắc bắt mắt, hương vị đậm đà, ăn chỉ no chứ không ngán.

    Xôi Tứ Bảo nhân trứng muối

    Xôi Tứ Bảo nhân trứng muối đẹp mắt, ngon miệng, có thể đem đi pinic, đi làm hoặc ăn sáng đều rất tiện lợi. Cách làm món xôi này vô cùng đơn giản.

    Trứng vịt muối bạn tách lấy lòng đỏ, rửa sơ với rượu trắng và đem đi nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong 5 phút. Sau đó, xào thịt băm cho thơm chín và vo thành viên có lòng đỏ trứng muối đã nướng bên trong. Đêm nhân đi bọc lớp xôi và rắc thêm ít tỏi phi, vậy là xong.

    Bắp xào là món ăn quen thuộc của các tín đồ ăn vặt, khi kết hợp cùng trứng muối lại càng hấp dẫn hơn với hương vị lạ miệng, thơm ngon. Cách chế biến món ăn này rất đơn giản, bạn cho lòng đỏ trứng muối đã hấp chín và tán nhuyễn vào xào chung với bơ, sau đó cho bắp và các nguyên liệu khác như: hành, ruốc… vào và nêm nếm thêm gia vị, đảo đều đến khi chín thì tắt bếp.

    Món cháo trứng muối chắc chắn không còn quá xa lạ với chúng ta. Sự kết hợp giữa cháo trắng cùng trứng muối luộc tuy đơn giản nhưng lại hấp dẫn người ăn một cách kỳ lạ và thú vị.

    Ốc hương làm sạch và luộc chín trước, phần trứng muối được tán nhuyễn, xào với tỏi phi, thêm chút nước lọc, bơ và nước mắm, đường để tạo thành hỗn hợp sền sệt.

    Tiếp đó, bạn cho ốc hương vào xào để ốc thấm trứng muối rồi múc ra đĩa, phần nước xào có thể dùng chấm bánh mì. Ốc hương vốn đã giòn ngon, nay lại có thêm lớp trứng muối bùi ngậy và vị bơ thơm béo, các loại gia vị đậm đà ngon không thể cưỡng.

    Món đậu hũ xốt trứng muối vốn đã được đưa vào thực đơn “món ăn chơi” từ lâu của những tín đồ ẩm thực. Vị bùi bùi của trứng muối hoà quyện với lớp bột mỏng giòn giòn bên ngoài, cộng thêm cái mềm mịn của đậu hũ bên trong, điểm thêm một chút mùi thơm của tỏi phi sẽ khiến bạn chỉ muốn ăn ngay.

    Trứng muối bạn tách lấy lòng đỏ trứng, đem hấp chín và tán nhuyễn. Sau đó đem xào cùng ít dầu ăn và tỏi băm. Đậu hũ bạn chiên vàng đều các mặt, tiếp tục cho vào hỗn hợp trứng muối đang xào, đảo đều, nêm nếm gia vị và tắt bếp.

    Thịt ếch thơm, khi kết hợp cùng trứng muối sẽ tạo nên hương vị mới lạ, kích thích vị giác của bạn. Cách làm món ăn này cũng tương tự như đậu hũ xốt trứng muối ở trên.

    Đây chắc chắn sẽ là một sự kết hợp độc đáo từ trứng muối mà bạn nhất định không được bỏ qua. Người ta sẽ thường chọn thịt bò có phần gân mỡ giòn giòn, dai dai để ăn với món này. Khi thịt bò vừa chín tới được chấm đẫm vào xốt trứng muối mới thấy cái vị beo béo, mằn mặn cộng hưởng của thịt và xốt khiến bao người phải sửng sốt vì độ ngon lạ đến thích thú.

    Chả trứng muối trong cơm tấm bùi bùi, mặn mặn rất lạ miệng và cực kỳ hấp dẫn. Bạn cho lòng trắng trứng muối và trứng gà vào đánh chung cùng thịt băm, đường và hạt tiêu. Phần lòng đỏ trứng muối bạn cắt làm tư và cho vào sau đó. Đem hỗn hợp đi hấp đến khi trứng chín hoàn toàn là xong.

    Bánh xu kem trứng muối đang là món ăn cực kỳ hot. Bạn thực hiện làm vỏ bánh xu. Phần nhân bánh bạn lấy lòng đỏ trứng muối đã hấp chín, tán nhuyễn và trộn đều cùng bơ mềm. Nấu hỗn hợp đường, sữa bột, bữa tươi và bột bắp cho tan đều. Sau đó, cho vào hỗn hợp bơ trứng muối, khuấy đều và lược qua rây cho lại vào nồi, đem nấu đến khi thấy có hơi thì tắt bếp, để nguội, cho ra bao. Cho nhân vào bánh xu và bảo quản lạnh.

    Bánh sừng trâu trứng muối

    Bánh sừng trâu là món bánh truyền thống của nước Pháp, du nhập vào Việt Nam trong những năm gần đây và được đông đảo các bạn yêu thích.

    Trứng muối tách lấy lòng đỏ, hấp chín và tán nhuyễn cùng ít dầu mè. Cho trứng đã nghiền vào đế bánh làm sẵn, thêm ít kem trứng và đem nướng ở nhiệt độ 160 – 170 độ C cho đến khi thấy bánh có màu vàng đều đẹp mắt. Vậy là chúng ta đã hoàn thành món bánh Tart trứng muối cực kỳ thơm ngon và hấp dẫn.

    Gà phô mai trứng muối bùi bùi béo ngậy đảm bảo sẽ mang lại hương vị mới lạ cho bạn. Cách làm món ăn này rất dễ thực hiện. Gà làm sạch và luộc chín. Trứng muối tách lấy lòng đỏ, hấp chín và tán nhuyễn, sau đó đem xào thơm với bơ. Tiếp tục cho phần thịt gà vào xào cùng hỗn hợp bơ trứng muối, nêm nếm gia vị để vừa ăn, thêm ít phô mai lên trên và chờ đến khi tan chảy là bạn tắt bếp được rồi.

    Bánh bao kim sa với lớp nhân tan chảy luôn làm mê mẩn các tín đồ ẩm thực. Đây là loại bánh bao khá đặc biệt do có phần nhân trứng sữa thơm ngon, béo ngậy. Bánh bao kim sa chuẩn đúng điệu sẽ có phần nhân bánh mịn mượt, vàng óng, chảy thành dòng khi chia đôi chiếc bánh. Món ăn này trông có vẻ cầu kỳ nhưng thực ra khá dễ làm.

    Trứng muối tách lấy lòng đỏ rồi đem đi hấp chín, sau đó tán nhuyễn và trộn đều cùng sữa đặc, sữa bột, nước cốt dừa và để hỗn hợp nhân qua đêm. Nhào bột bánh bao và nắn thành hình cầu có hỗn hợp nhân trứng muối đã làm. Đem đi hấp khoảng 10 phút là bánh chín.

    Phụ nữ mang thai có được ăn trứng muối không?

    Phụ nữ mang thai nên cẩn trọng khi ăn trứng vịt muối. Mỗi quả trứng muối có từ 10g muối trở lên, mà cơ thể chúng ta mỗi người chỉ cần 5 – 8g mỗi ngày. Có thể thấy rằng lượng muối trong mỗi quả trứng đã vượt quá lượng cần thiết trong một ngày. Trong cơ thể người, muối và nước là cặp chị em song sinh, ăn quá nhiều muối sẽ gây khát, phải uống nhiều nước. Nước và muối tích tụ trong cơ thể vượt quá khả năng bài tiết của thận, từ đó có thể khiến thai phụ bị phù nề.

    Cách bảo quản trứng muối

    Trứng muối sau khi luộc, hấp hay nướng có thể bảo quản lạnh trong ngăn mát khoảng 2 – 3 tuần nếu bạn sử dụng chúng thường xuyên.

    Nếu không sử dụng hết trong thời gian ngắn, tốt nhất bạn nên đặt trong túi hoặc hộp kín, và bảo quản đông lạnh.

    Thời gian lưu giữ trứng tối đa là 2 – 3 tháng.

    Không bảo quản trứng ở nhiệt độ thường bởi sức nóng của môi trường dễ làm trứng chảy dầu bên ngoài nhưng lại bị khô cứng bên trong, thời gian bảo quản chỉ được 1 – 2 ngày.

    Đầu tiên bạn tách đôi vỏ trứng lấy lòng đỏ, vuốt nhẹ tay loại bỏ lòng trắng. Đặt lòng đỏ dưới vòi nước, nhằm lấy sạch phần lòng trắng còn sót lại. Ở bước này bạn nhớ vặn nhỏ nước, tránh làm bể lòng đỏ.

    Ngâm trứng vào rượu mai quế lộ hoặc vodka 5 phút, công đoạn này giúp loại mùi tanh còn sót lại, đồng thời giúp trứng lên màu đẹp, có độ dẻo ngon khi chín.

    Lọc bỏ rượu, đặt trứng lên giấy bạc, dùng cọ phết một lớp dầu mè lên bề mặt. Như vậy sau khi chín trứng sẽ có độ bóng.

    Cuối cùng bạn chỉ cần nướng trứng khoảng 7 – 10 phút với nhiệt độ 125 độ C. Nếu không có lò nướng bạn cũng có thể hấp cách thủy 15 phút. Tuy nhiên nhớ dùng vải sạch bọc lấy phần nắp, tránh tình trạng nước nhỏ giọt làm hỏng trứng.

    Trứng vịt muối có tác dụng gì?

    Phòng và điều trị xơ vữa động mạch

    Một số chuyên gia ở Mỹ đã tiến hành một số thử nghiệm về việc phòng và điều trị chứng xơ vữa động mạch, một căn bệnh khá phổ biến trong những năm gần đầy. Trong quá trình nghiên cứu các chuyên gia đã chia các đối tượng có nồng độ cholesterol trong máu cao thành 2 nhóm: 1 nhóm thực hiện chế độ ăn uống bình thường và nhóm còn lại sử dụng thêm một quả trứng vào các bữa ăn hằng ngày. Sau 1 tháng thử nghiệm, kết quả cho thấy nồng độ Cholesterol có trong máu của nhóm có ăn trứng không chỉ không tăng mà còn có dấu hiệu giảm nhẹ.

    Tốt cho não bộ

    Vi chất lecithin và sắc tố vàng (vitellolutein) có trong lòng đỏ trứng rất có ích cho sự phát triển của não bộ thần kinh. Sau khi cơ thể hấp thu lecithin sẽ giải phóng choline giúp cải thiện trí nhớ cho mọi lứa tuổi.

    Phòng ngừa bệnh ung thư

    Các chuyên gia nghiên cứu ở Đài Loan cho rằng, hầu hết các chất gây ra ung thư khi bị phân giải trong cơ thể cần có sự tham gia của vitamin B2. Nếu cơ thể không được bổ sung đầy đủ vitamin B2 sẽ làm tăng nguy cơ bị ung thư gan.

    Phòng ngừa các bệnh về mắt

    Chất lutein và zeaxanthol có trong trứng giúp chống oxy hóa rất tốt, thêm vào đó là tác dụng của superxide dismutase sẽ làm giảm mức độ thoái hóa của điểm vàng và đục thủy tinh thể của mắt.

    Tốt cho gan

    Cơ thể rất dễ hấp thu protein có trong trứng nên việc ăn trứng thường xuyên có thể làm tăng lượng protein trong huyết tương giúp tăng cường quá trình trao đổi chất của các cơ quan miễn dịch, việc này có tác dụng rất lớn đến khả năng khôi phục các tế bào gan bị tổn thương. Chất lecithin có trong trứng còn có tác dụng thúc đẩy quá trình tái tạo gan.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Trứng Muối Thơm Ngon Mà Lại Rất Đơn Giản
  • Biến Tấu Món Ngon Từ Hột Vịt Lộn Và Những Lưu Ý Khi Ăn Bạn Cần Biết
  • Hướng Dẫn Cách Làm 3 Món Ngon Đến Từ Trứng Cút Lạ Miệng Và Tốn Cơm
  • Hướng Dẫn Cách Làm 5 Món Ngon Từ Trứng Gà
  • Các Món Từ Trứng Gà Non
  • Cách Làm Món Ốc Hương Xào Trứng Muối

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Ốc Hương Xào Trứng Muối Chuẩn Nhà Hàng
  • Rửa Ốc Sên Rồi Nướng Ăn, Cô Gái Khiến Dân Tình Hãi Hùng, Nhưng Hóa Ra Đây Là Món Ngon Nhức Nhối Nếu Biết Làm Đúng Cách
  • Cách Chế Biến Những Món Ngon Từ Đặc Sản Ốc Núi Ninh Bình
  • Cách Chế Biến Ốc Núi Ninh Bình
  • Cách Chế Biến Ốc Núi Ninh Bình Cực Ngon, Đơn Giản
  • Ốc hương là một thứ đồ ăn được các bạn giới trẻ rất yêu thích. Từ ốc hương chủ quán có thể làm được rất nhiều món ăn. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách làm món ốc hương xào trứng muối vô cùng thơm ngon và hấp dẫn hơn nữa cách làm thì hết sức đơn giản ai cũng có thể làm được.

    Nguyên liệu mà các bạn cần chuẩn bị:

    – Ốc hương : 300 gam

    – Trứng vịt muối : 3 quả

    – Bơ : 20 gam

    – Dầu ăn : 1 thìa canh

    – Nước mắm : 1/2 thìa canh

    – Ớt băm : 1 thìa cà phê

    – Tỏi băm : 1 thìa cà phê

    – Đường trắng : 1 thìa canh

    – Gừng : 1 miếng nhỏ

    – Bánh mì : 1 ổ

    – Rau : Rau răm

    Các bước thực hiện như sau:

    Bước 1

    Bước 2

    Bước 3

    Bước 4

    Bước 5

    Bước 6

    Bước 7

    Vì sao các bạn nên ăn ốc hương?

    Ốc hương thuộc loại ốc xoắn có phần vỏ màu vàng điểm các chấm nâu, phân bố khắp các miền cận biển với đáy cát pha bùn, kích cỡ cá thể lớn nhất dài không quá 10cm và nặng khoảng 60 gam. Nhìn bề ngoài thì con ốc hương có màu lốm đốm xanh trắng vàng rất sạch đẹp mắt.

    Sở dĩ nó có tên gọi ốc hương vì nó được gọi tên theo mùi của ốc ngay cả khi tươi sống đã tỏa ra hương thơm tự nhiên, vô cùng hấp dẫn và có thể tỏa ra hương vị hấp dẫn khi được nấu chín. Ốc hương chỉ cần luộc không cần thêm gia vị nhưng mùi ốc hương lại bốc thơm như lá dứa, ngát như hoa ngâu…thật sự thu hút.

    Ốc hương cung cấp rất nhiều calo, cùng với các loại vitamin B đặc biệt là vô số dưỡng chất khác như chất đạm, chất béo hòa tan, can-xi, phốt-pho, sắt….tốt cho sức khỏe con người.

    Nhờ giàu dinh dưỡng mà ốc hương rất tốt cho sức khỏe của những người dùng. Hàm lượng calo cao, cùng với các loại vitamin B có trong ốc hương không thể thiếu cho hoạt động của não và hệ thần kinh của toàn bộ cơ thể. Ngoài ra, ốc hương không có cholesterol chính vì thế nên hoàn toàn tốt cho tim mạch. Ốc hương còn là món ăn cực kì dễ tiêu hóa bởi vậy nên các bạn có ăn nhiều đến mấy cũng không sợ mình sẽ tăng cân hay béo phì hoặc có bát kì điều gì ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

    Những món ngon từ ốc hương

    1. Món ốc hương nướng thơm phức

    Lớp vỏ ốc bên ngoài sẽ được nướng vàng có mùi thơm ngon vô cùng hấp dẫn đặc biệt là phần thịt ốc được áp hơi nóng của lửa, chín đều mà không hề mất đi hương vị đặc trưng của nó. Món ăn này thì sẽ chấm với nước mắm chua ngọt cũng được hoặc với muối tiêu chanh thì lại càng ngon hơn rất nhiều.

    2. Ốc hương xào me đậm đà

    Rửa sạch ốc hương rồi sau đó để ráo nước, phi tỏi thơm với một ít dầu ăn sau đó cho ốc vào xào trực tiếp, nêm thêm một chút hỗn hợp nước me đường, tương ớt, nước mắm ngon sao cho vừa miệng. Cho lửa nhỏ và các bạn tiếp tục xào đến khi nào toàn bộ phần nước me sền sệt là được.

    3. Ốc hương hấp gừng

    Ốc hương được nhiều người ưa thích dù chế biến như thế nào cũng sẽ không làm mất đi cái giòn ngọt của thịt cũng như hương thơm tự nhiên. Nước ốc được tiết ra ngọt thơm của vị gừng cực tốt cho sức khỏe.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Từ Ốc Bươu Vàng Ngon
  • Ốc Mặt Trăng Giòn Ngọt Thơm Ngon
  • Cách Chế Biến Ốc Mặt Trăng 01/2021
  • Cách Làm Ốc Mỡ Xào Bơ Ngon Tuyệt Cú Mèo, Ăn Một Lần Rồi Nhớ Mãi
  • 3 Cách Làm Ốc Sạch Bùn Đất, Hết Nhớt Thơm Ngon Bất Ngờ
  • Cách Làm Món Cá Trứng Nướng Muối Ớt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Trứng Nướng Muối Ớt Vị Ngon Tuyệt
  • 【1/2021】Cá Trứng Nướng Muối Ớt Thơm Ngon Béo Ngậy【Xem 217,305】
  • Cá Tầm Nướng Riềng Mẻ Chuẩn Vị Sapa, Bạn Đã Thử Chưa?
  • Cách Làm Món Cá Nướng Cà Ri Ngon Miệng
  • Ngon Tuyệt Cá Nheo Nướng Với Công Thức Đơn Giản Nhất
  • Trong sổ tay nấu ăn của các bà nội trợ, thể nào cũng có món cá trứng chiên hay kho, bởi nó khá phổ biến, nhưng còn món cá trứng nướng thì sao nhỉ? Nếu bạn và gia đình cũng thích cá trứng, nhưng trước nay thường chỉ kho hay chiên, thì nay có thể nướng muối ớt để đổi vị xem sao.

    Cá trứng là một loại cá có nguồn gốc từ đất nước Na-Uy nằm ở Bắc Âu. Loại cá này ở Việt Nam hiện nay khá thông dụng và được dùng nhiều. Hình dáng của chúng có vẻ ngoài gần giống với cá kèo ở nước ta. Cá trứng đúng như tên gọi của nó, bụng nó luôn chứa đầy trứng mặc dù không phải mùa sinh sản.

    Như bạn đã biết, cá trứng chứa một lượng đạm và chất béo rất lớn, rất tốt cho sức khỏe. Do đó, việc sử dụng cá trứng thường xuyên là một ý tưởng hay. Tuy nhiên, nếu kho hoặc chiên hoài thì cũng sẽ có lúc chán vị. Thế nên, việc thực hiện món cá trứng nướng, luôn hứa hẹn là một trải nghiệm rất thú vị. Bạn cũng thấy đấy, các món ăn Việt Nam không khi nào thiếu các món nướng, đặc biệt cá nướng thì lại càng được mọi người yêu thích. Vì vậy, món cá trứng nương muối ớt chắc chắn cũng sẽ khiến các thành viên trong gia định bạn thích thưởng thức đấy.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị như sau:

    Bước 1: Cá trứng mua về rửa sạch rồi mang cá đi phơi nắng khoảng 3-4g cho hơi khô. Sau đó mang cá vào uớp cá với tỏi, ớt băm, tương ớt, muối ớt, nước mắm, hạt nêm và dầu ăn khoảng 15 phút, đảo nhẹ nhàng cho thấm gia vị.

    Rau răm rửa sạch.

    Bước 2: Làm nóng bếp than, than nóng cho vỉ nướng lên rồi để cá lên nướng vàng đều. Khi nướng rưới lên trên cá ít dầu ăn để cá không bị khô.

    Bước 3: Lấy cá ra dĩa ăn kèm rau răm, muối hạt giã nát với ớt tươi, khi ăn thì cắt thêm một lát chanh vắt vào.

    Vậy là món cá trứng nướng muối ớt đã hoàn thành rồi! Thật dễ dàng đúng không? Phần chuẩn bị quan trọng ở đây là, không nên nướng cá trứng khi cá còn tươi, mà phải phơi cho cá hơi khô lại, như vậy khi nướng sẽ tăng thêm độ dai của thịt cá và khi ướp, gia vị thấm vào thịt nhanh và đều hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Món Cá Đuối Nướng Nghệ Và Nướng Muối Ớt Thơm Ngon ($2112) · Snippets
  • Cách Làm Cá Đuối Nướng Mỡ Hành Ngon Tê Tái
  • 【1/2021】Cách Làm Món Cá Chim Nướng Muối Ớt Ngon Tuyệt【Xem 295,416】
  • Cách Làm Món Cá Lóc Nướng Mỡ Hành Chỉ Cần Ngửi Đã Muốn Ăn
  • Cách Làm Cá Lóc Nướng Mỡ Hành Ngon Hết Sảy
  • Cách Làm Món Thịt Hấp Trứng Muối Ngon Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức: Hướng Dẫn Cách Làm Món Trứng Hấp Tôm Sú T
  • Thơm Ngon Hơn Với Cách Làm Món Trứng Đúc Thịt Hấp Tuyệt Hảo
  • Cách Làm Trứng Đúc Thịt Đơn Giản, Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Trứng Chiên Cà Chua Ngon Tuyệt Tại Nhà
  • Bí Kíp Làm Trứng Chiên Cà Chua Đậm Đà Đưa Cơm
  • Thịt hấp trứng muối là món ăn rất mềm và thơm, vị ngậy của trứng muối kết hợp với sự đậm đà của thịt băm sẽ khiến bữa cơm của cả nhà trở nên ngon hơn bao giờ hết. Cách chế biến và thành phần làm món thịt hấp trứng muối lại vô cùng đơn giản nên món ăn này rất thích hợp cho những gia đình bận rộn, không có thời gian nhiều cho việc nấu ăn. “Hôm nay ăn gì” sẽ hướng…

  • Cách nấu lẩu Thái ngon nhất với hải sản chua cay
  • Cách làm mứt cà rốt ngon cho ngày Tết
  • Làng cổ Đường Lâm địa điểm du lịch hấp dẫn
  • Cách làm nước cốt dừa ngon tại nhà
  • Nguyên liệu làm món thịt hấp trứng muối:

    – 250g thịt lợn băm nhỏ (nên có khoảng ½ thịt mỡ)

    – 1 quả trứng muối

    – 1 nhúm nhỏ baking soda

    – 1 thìa café muối

    – 2 thìa café nước tương

    – 1,5 thìa cafe đường

    – ¼ thìa cafe hạt tiêu trắng

    – 1 thìa cafe rượu gạo

    – 4 giọt dầu mè

    – 2 thìa canh gừng được thái lát

    – 1 lòng trắng trứng (có thể có hoặc không)

    – ¼- ½ cup nước đun sôi để ở nhiệt độ phòng

    – 1,5 thìa café tinh bột khoai tây (hoặc tinh bột ngô)

    Các bước làm món thịt hấp trứng muối:

    Bước 1: Ướp thịt

    Cho tất cả các nguyên liệu được nêu ở trên (trừ trứng muối) vào thịt lợn đã băm nhỏ. Đảo đều hỗn hợp này theo một chiều đến khi tạo thành được một hỗn hợp thống nhất, mềm và mịn. Ướp hỗn hợp này trong khoảng 10 phút.

    Đun sôi nước trong nồi hấp. Đặt thịt lợn đã được ướp vào khay nồi hấp sao cho độ dày của miếng thịt khoảng 2 cm.

    Bước 3:

    Cho lòng trứng muối lên trên thịt, hoặc chỉ lấy lòng đỏ để trông đẹp mắt hơn. Bắt đầu hấp trên nhiệt lớn trong khoảng 18 phút rồi mang ra ngoài. Thưởng thức khi còn nóng.

    – Bạn có thể sử dụng baking soda để làm tăng độ mềm mịn và nở của thịt sau khi hấp.

    – Để món ăn ngon hơn, có thể thêm vào bột củ năng trước khi ướp thịt.

    – Gừng nên được thái sợi mỏng và nhỏ bởi chúng sẽ được cho vào trộn cùng với thịt. Nếu sợi quá to hoặc quá dày sẽ rất khó trộn và khi ăn có thể sẽ quá cay, nồng khiến món ăn giảm đi sự hấp dẫn.

    (Theo Hongkongcookery)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trứng Gà Hấp Mật Ong Giúp Người Gầy Tăng Cân Nhanh
  • Học Lỏm Cách Luộc Hột Vịt Lộn Ngon Nhất Ăn Hoài Không Ngán
  • Cách Làm Cá Lóc Hấp Bầu Ngon Và Hấp Dẫn
  • Cách Làm 10 Món Trứng Hấp Cực Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Học Cách Làm Xoài Hấp Trứng Sữa
  • Cách Làm Món Tôm Chiên Bơ Xóc Trứng Muối Cho Anh Nhà Lai Rai Với Bạn Bè

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Tôm Chiên Bơ Tỏi Ngon Không Cần Hỏi
  • Cách Làm Tôm Chiên Xù Tẩm Bột Siêu Ngon Hấp Dẫn
  • Tôm Chiên Hoàng Bào Lạ Miệng Món Ngon Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Tôm Chiên Hoàng Bào Đậm Vị Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Tôm Tẩm Bột Chiên Xù Giòn Rụm Ăn Cực Thích
    • Tôm sú : 800g. ( các bạn nên chon loại tôm sú tươi, có size khoảng chừng 20 đến 15 con /kg )
    • Bột mì đa dụng hoặc bột chiên giòn tùy ý : 100g.
    • Trứng muối : 3 quả.
    • Bột canh : 1/4 thìa cà phê.
    • Muối i ốt : 1/2 thìa cà phê.
    • Hạt nêm : 1 thìa cà phê.
    • Tiêu xay : 1/2 thìa cà phê.
    • Đường kính trắng : 1/2 thìa cà phê.
    • Bột ngọt : 1 thìa cà phê.
    • Rau xà lách và dưa leo ăn kèm nếu thích.
    • Dầu ăn : 300ml.

    Cách làm món tôm chiên bơ xóc trứng muối cực kì đơn giản. Gồm có các bước làm như sau :

      Bước 1 : Sơ chế Nguyên liệu :

    Trứng muối bạn tách lòng trắng bỏ đi, lấy lòng đỏ. Rửa trứng bằng rượu trắng cho bớt tanh rồi để nguyên lòng cho vào chén hấp cách thủy cho trứng chín. Cho ra chén lấy cái nĩa hoặc cái thìa nghiền mịn.

    Tôm rửa sạch để ráo. Dùng kéo cắt bỏ đầu, bỏ chỉ đen ở lưng, lột vỏ cà chừa lại phần đuôi. Ngắt bỏ phần gai nhọn trên đuôi. Cho tôm vào rổ rồi rửa sạch dưới vòi nước lạnh. Để ráo bớt nước thì bạn cho hết tôm vào cái cối và lấy chày giã dập sơ sơ. Cho tôm vào chén ướp cùng với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê muối, 1 chút tiêu cùng với hành khô bằm trộn đều.

    Rau xà lách nhặt sạch, rửa xong thì ngâm vô thau nước muối loãng khoảng 10 phút để diệt vi khuẩn rồi vớt ra để ráo.. Dưa leo gọt bỏ 2 đầu, chà cho sạch mủ, ngâm nước muối khoảng 5 phút rồi cắt lát chéo.

    Đặt 1 cái chảo lên bếp, cho dầu ăn và bơ vào chảo. Trút hết nước chảy ra khi ướp tôm đi sau đó cho bột mì đa dụng hay bột chiên giòn vô, đậy kín lại rồi xóc đều lên cho bột được bám kín con tôm. Dầu nóng và bơ chảy ra rồi thì bạn gắp từng con tôm thả vào chiên cho vàng giòn thì gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu cho bớt ngấy

    .

    Bắc 1 cái chảo khác lên bếp. Cho bơ vào chảo đợi bơ tan ra thì cho trứng muối và hành tím vào xào. Đảo qua vài lần khoảng 3 phút rồi tiếp tục cho tôm đã chiên vàng giòn vào đảo đều và liên tục cho trứng muối áo đều quanh từng con tôm thì tắt bếp. Rắc thêm chút tiêu xay lên nữa cho thơm là xong rồi đấy.

    Khi ăn bạn xếp rau xà lách và dưa leo quanh dĩa. Múc tôm ra cho vào chính giữa. Ăn ngay khi nóng kèm cơm trắng là tuyệt vời lắm luôn đó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Tôm Lăn Bột Chiên Xù Ngon Giòn
  • Cách Làm Tôm Rang Me
  • Cách Làm Món Tôm Rang Bơ Tỏi
  • Hướng Dẫn Làm Món Làm Tôm Rang Hành Đậm Đà Vị Quê Hương
  • Cách Làm Món Tôm Rang Sả Ớt
  • Bữa Tối Làm Nhanh Ăn Ngon Với Món Trứng Hấp Vân

    --- Bài mới hơn ---

  • Bốn Cách Làm Món Trứng Hấp Tại Nhà Cực Đơn Giản Lại Ngon Miệng
  • Cách Làm Trứng Hấp Rau Cho Bé Ngon Miệng Đủ Chất
  • 10 Cách Làm Trứng Hấp Thịt Kiểu Nhật, Kiểu Hàn Cực Ngon Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon
  • Món Trứng Hấp Sữa Chua Làm Trong Nháy Mắt Dụ Bé Ăn Đủ Các Chất Dinh Dưỡng
  • Học Cách Làm Xoài Hấp Trứng Sữa
  • Nguyên liệu phần nhân cuộn:

    – Vài cái mộc nhĩ ngâm nở thái nhỏ

    – Gia vị: 1 muỗng tiêu trắng; 1/3 muỗng dầu mè; ½ thìa bột bắp; 3 thìa cà phê muối; ½ muỗng xì dầu

    Nguyên liệu làm vỏ: 2 quả trứng; 1/3 muỗng cà phê muối; 3 muỗng bột bắp; 2 muỗng canh dầu ăn

    Cho tất cả các nguyên liệu làm nhân vào một bát trộn, dùng đũa trộn đều theo một hướng thành hỗn hợp dẻo quánh.

    Đập 2 quả trứng làm vỏ ra bát, đánh tan cùng với 2 muỗng canh nước và xíu muối cho đến khi muối tan hoàn toàn. Làm nóng dầu trong chảo với chút dầu láng mặt. Chờ cho chảo thật nóng thì đổ bát trứng vào, nhanh tay nghiêng chảo cho trứng láng đều một lớp thật mỏng (trứng càng mỏng bạn càng dễ gói), hạ nhỏ lửa tới mức thấp nhất, đun tiếp khoảng 10 giây cho lớp trứng chín hẳn rồi tắt lửa. Dùng vá gỗ khéo nhấc lớp trứng ra khỏi chảo cho nguyên vẹn. Một cách nhanh hơn là bạn đặt đĩa úp lên mặt trứng trên chảo rồi úp chảo ngược trở lại là bạn có thể lấy trứng một cách nguyên vẹn ra đĩa.

    Với 2 quả trứng, bạn có thể tráng được chừng 3 lớp trứng mỏng.

    Chờ cho lớp trứng nguội bớt, múc từng muỗng nhân ở bước 1 quết thành một lớp mỏng đều khắp mặt. Nhưng lưu ý không phủ kín nhân hết mặt trứng mà cách mép trứng chừng 1 cm để dễ cuộn mà sau khi hấp trứng cũng không bị căng, vỡ. Nhấc mép trứng, cuộn lại như khi cuốn nem.

    Đặt trứng vào khay hấp, bật lửa vừa, hấp khoảng 20 phút kể từ khi nước sôi hoặc lâu hơn. Để kiểm tra trứng chín, bạn dùng tăm đầu nhọn xiên qua nếu không thấy nước hồng chảy ra nghĩa là trứng đã chín hẳn. Không lấy cuốn trứng ra ngay mà để nguyên trong nồi hấp một lúc rồi mới gắp ra đĩa, (cắt bỏ dây nếu có) rồi cắt thành khoanh mỏng vừa ăn.

    Món trứng hấp vân nhìn đẹp mắt mà cách làm lại không quá phức tạp. Đặc biệt là đối với người không thích ăn trứng thì món ăn này có lẽ sẽ vừa miệng hơn hẳn. Tuy làm từ hai nguyên liệu quen thuộc, từ trứng và từ giò sống nhưng món trứng hấp vân lại có hương vị khá lạ miệng, ngon cơm mà lại rất thanh ngọt, không ngán ngấy.

    Trứng giàu dinh dưỡng và được nhiều trẻ nhỏ ưa thích. Kết hợp thêm những nguyên liệu khác như nấm hương, mộc nhĩ, rau thơm… sẽ giúp tăng cường thêm dưỡng chất. Với cách làm không quá cầu kỳ, trứng hấp vân sẽ là gợi ý lý tưởng giúp các mẹ tiết kiệm được thời gian mà lại có được món ngon cho bé và gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Trứng Hấp Vân Ngon Miệng Lại Ngon Mắt
  • Cách Làm Món Trứng Hấp Thịt Bằng Nồi Cơm Điện Vừa Nhanh Lại Ngon Miệng
  • Cách Làm Sườn Non Heo Rim Nước Dừa Ngon Như Nhà Hàng Nam Bộ
  • Cách Làm Rau Củ Xào Hỷ Lạc Chay Đơn Giản Nhưng Ngon Tuyệt Vời
  • Lạ Miệng Với Hương Vị Núi Rừng Qua Món Gà Nướng Ống Tre
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100