Top 17 # Xem Nhiều Nhất Cách Làm Món Ăn Với Trứng Muối / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Ăn Trứng Muối: 3 Món Ngon Với Trứng Muối Không Nên Bỏ Qua / 2023

Có nguồn gốc từ Trung Hoa nhưng ngày nay, trứng muối là món ăn quen thuộc của người Việt Nam cũng như nhiều quốc gia trên thế giới.Trứng muối được được làm chủ yếu từ trứng gà và trứng vịt, trong đó phổ biến nhất là trứng vịt muối. Trứng vịt muối có hình thức gần giống trứng luộc bình thường nhưng lòng đỏ có màu đậm hơn, màu tươi và có vị mặn của muối. Thông thường khi làm trứng vịt muối, người ta thường chỉ sử dụng phần lòng đỏ, lòng trắng bỏ đi hoặc ít khi được sử dụng.

Trứng muối có thể chể biến thành rất nhiều món ăn ngon khi kết hợp với các nguyên liệu khác

Trứng muối thường chỉ được sử dụng phần lòng đỏ để chế biến món ăn

Trứng muối không phải là món ăn xa lạ nhưng không hẳn là phổ biến với tất cả mọi người, vì vậy không phải ai cũng biết cách ăn trứng vịt muối. Trứng vịt muối có thể dùng để làm nhân bánh và chế biến các món ăn mặn, tuy nhiên chế biến như thế nào cũng là câu hỏi thắc mắc của nhiều người. Trứng muối có thể dùng để làm nhân bánh trung thu, nhân bánh pía, bánh bông lan, bánh bao… và các món ăn khác như: cơm chiên, tôm rang trứng muối, chả trứng muối, đậu phụ chiên trứng muối… Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách ăn trứng muối và 3 món ngon từ trứng muối siêu ngon, siêu bổ dưỡng!

Làm bánh bông lan trứng muối

Hãy quên việc mua bánh bông lan trứng muối ngoài tiệm để thưởng thức, giờ đây bạn có thể tự làm bánh bông lan với hũ trứng muối sẵn có trong nhà. Cách làm bánh bông lan trứng muối bằng lò nướng sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện món ăn này.

Bánh bông lan trứng muối là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh bông lan trứng muối

Trứng vịt muối: 12 quả

Trứng gà: 3 quả

Bơ nhạt: 150g (bơ để ở nhiệt độ phòng)

Bột mì: 175g

Đường cát trắng: 110g

Sữa tươi: 100ml, hoặc nước cam tươi

Bột nở: 1 muỗng nhỏ

Muối: ½ muỗng nhỏ

Phô mai: 4 miếng

Chà bông thịt heo: 50g

Hướng dẫn cách sơ chế nguyên liệu

Trứng vịt muối bạn tách bỏ lòng trắng, lấy lòng đỏ rửa sơ qua với chút rượu, sau đó phết một lớp dầu mè mỏng lên trên, cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 5 phút để trứng chín rồi lấy ra để nguội.

Phô mai bóc vỏ, cắt miếng nhỏ.

Trứng gà đập hết ra tô.

Hướng dẫn cách làm bánh bông lan trứng muối

Bước 1. Bạn cho bột mì vào một cái âu, thêm muối vào trộn đều.

Bước 2. Cho bơ, đường vào một cái âu khác, dùng máy đánh trứng để đánh tan hết đường, đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng nhạt thì cho từng quả trứng gà vào đánh đều để tạo thành một hỗn hợp đồng nhất.

Bước 3. Dùng rây rây bột mì vào hỗn hợp trứng, dùng muôi trộn đều, thêm sữa tươi hoặc nước cam vào trộn để có hỗn hợp bột sánh mịn. Bạn phải trộn thật đều để bột mì hòa quyện cùng hỗn hợp nguyên liệu.

Bước 4. Xếp cốc giấy vào khay đựng bánh (mua ở đại lý tạp hóa, siêu thị hoặc cửa hàng làm bánh), múc một ít bột cho vào đáy cốc, đặt một miếng phô mai vào giữa, thêm bột mì vào sao cho đầy 2/3 cốc. Cuối cùng, đặt thêm 1 lòng đỏ trứng vịt muối và chà bông lên trên. Làm tương tự cho đến khi hết nguyên liệu.

Bước 5. Cho khay vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong khoảng 25 phút. Khi bánh chín và nở phồng ra, mặt bánh vàng thì bạn lấy ra thưởng thức.

Lưu ý khi làm bánh bông lan trứng vịt muối:

+ Khi cho bột vào cốc không nên cho đầy cốc vì bột sẽ còn nở ra.

+ Bạn có thể cho thêm phô mai, trứng muối hay chà bông tùy ý.

Làm chả trứng vịt muối

Chả trứng vịt muối sẽ là món ăn tuyệt vời cho bữa cơm của gia đình bạn, đặc biệt là các em nhỏ. Chả có vị giòn sần sật của nấm mèo, vị thơm béo của trứng, bùi ngậy của trứng vịt muối, rất ngon và vừa vị, phù hợp để ăn với cơm trắng.

Chả trứng vịt muối sẽ giúp các bé nhà bạn ăn ngon miệng hơn đấy!

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm chả trứng vịt muối

Trứng vịt muối: 1 quả

Thịt nạc xay: 100g

Trứng gà: 1 quả

Bạc hà: 1 nhánh

Miến: 1 nhúm

Nấm mèo: 2 tai

Hành khô: 1 củ

Các gia vị nêm nếm thường dùng: hạt nêm, đường, hạt tiêu

Hướng dẫn cách sơ chế nguyên liệu để làm chả trứng vịt muối

Nấm mèo cắt gốc, rửa sạch rồi thái sợi nhỏ. Nếu dùng nấm mèo khô thì cần ngâm nước ấm cho nở ra rồi mới sơ chế.

Miến ngâm mềm, cắt khúc nhỏ 1 – 2 cm.

Trứng vịt muối tách lòng đỏ để riêng, lòng trắng để riêng.

Đập trứng gà ra chén, chỉ lấy phần lòng đỏ.

Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng, băm nhỏ.

Hướng dẫn cách làm chả trứng vịt muối

Bước 1. Bạn cho thịt heo xay, nấm mèo thái nhỏ, miến cắt nhỏ, lòng trắng trứng vịt muối và hành băm vào tô, trộn đều. Nêm gia vị với chút đường, hạt nêm rồi trộn đều hỗn hợp.

Bước 2. Cho ½ hỗn hợp trên vào một cái chén, đặt lòng đỏ trứng vịt muối vào giữa rồi cho hết phần hỗn hợp còn lại vào, sau đó đem hấp cách thủy khoảng 25 – 30 phút cho chín.

Bước 3. Khi chả trứng chín, bạn lấy ra, quét một lớp lòng đỏ trứng gà lên trên rồi hấp thêm khoảng 1 phút nữa là được. Lấy ra ngoài trang trí với lá bạc hà, ăn cùng với nước tương, tương ớt hoặc nước mắm tùy ý.

Làm tôm rang trứng vịt muối

Cách ăn trứng vịt muối ngon nhất không thể bỏ qua cách làm tôm rang trứng muối, đây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm của nhiều gia đình. Những con tôm ngon ngọt với lớp vỏ giòn thơm, bị bùi ngậy của trứng muối sẽ giúp gia đình bạn có một bữa ăn ngon miệng.

Món tôm rang trứng muối này sẽ khiến nồi cơm của gia đình bạn sạch bong

Nguyên liệu để làm tôm rang trứng muối

Tôm tươi: 300g

Trứng vịt muối: 4 quả

Hành tây: 1 củ

Hành khô: 1 củ

Tỏi khô: ½ củ

Các gia vị thường sử dụng: hạt nêm, hạt tiêu, bột ngọt, đường

Hướng dẫn cách sơ chế nguyên liệu làm tôm rang trứng muối

Tôm mua về đem rửa sạch, cắt bớt râu rồi để ráo.

Trứng vịt muối luộc chín, tách lấy phần lòng đỏ rồi tán nhuyễn, lòng trắng có thể bỏ đi hoặc sử dụng cho món khác.

Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái múi cau rồi để ráo.

Hành khô, tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

Hướng dẫn cách làm tôm rang trứng muối

Bước 1. Khi tôm ráo nước hoàn toàn, bạn cho tôm vào chảo dầu, chiên vài phút để tôm chín và lớp vỏ giòn thơm.

Bước 2. Bắc chảo khác lên bếp với chút dầu ăn, khi dầu sôi bạn phi thơm hành tỏi, cho lòng đỏ trứng muối vào đảo đều với các gia vị gồm: đường, bột ngọt, hạt nêm, hạt tiêu với lượng vừa đủ. Khi trứng muối phồng lên thì cho tôm chiên vào đảo đều sao cho trứng muối bám khắp mặt tôm.

Bước 3. Trút hành tây vào chảo, đảo đều cho đến khi hành vừa chín tới thì tắt bếp, múc ra ngoài và ăn với cơm trắng.

Sang Chảnh Với Cách Làm Tôm Chiên Sốt Trứng Muối / 2023

Các món ăn từ tôm bao giờ cũng hấp dẫn. Từ nguyên liệu chính từ tôm, người ta có thể chế biến ra vô số các món ăn hấp dẫn, từ bình dân đến cao cấp.

Chính vì vậy, loại hải sản này đã không còn xa lạ gì với chúng ta nữa. Thịt tôm có vị ngọt mềm, thơm ngon và có vị ngọt và rất dễ kết hợp với các loại nguyên liệu khác.

Vì thế tôm là một loại thực phẩm rất phổ biến và được rất nhiều người ưa chuộng. Chính vì vậy nên tôm được chế biến thành rất nhiều món ăn thơm ngon phục vụ trong bữa ăn hằng ngày của người dân Việt Nam.

Nguyên liệu cho cách làm tôm chiên sốt trứng muối gồm có:

Cách làm tôm chiên sốt trứng muối được thực hiện qua các bước như sau:

Bước 1: Tôm mua về rửa sạch, bóc vỏ, cắt bỏ phần chỉ đen, rồi để tôm ra rổ ráo nước.

Bước 2: Ướp tôm với ½ muỗng muối + ½ muỗng đường và một ít tiêu.

Bước 3: Đập 1 quả trứng gà vào tô, đánh tan, sau đó nhúng tôm đã ướp vào tô trứng.

Bước 4: Sau đó bạn lăn qua đĩa bột mì để bột áo bám đều tôm. Khi chiên tôm sẽ rất giòn.

Bước 5: Tôm chiên xong bạn vớt ra để ráo dầu.

Bước 6: Lòng đỏ trứng muối rửa sạch, ngâm rượu cho tẩy mùi, sau đó đem hấp chín.

Bước 7: Cho 20 gr bơ vào chảo với lửa vừa.

Bước 8: Cho ớt cắt khoanh và tỏi băm vào chảo đảo đều tay.

Có thể cho thêm lá cà ri nếu có.

Bước 9: Tiếp theo thêm lòng đỏ trứng muối nghiền nhuyễn vào xào cùng để làm sốt.

Bước 10: Cho tôm chiên vào chảo, dùng đũa đảo cho đến khi sốt bám đều vào tôm.

Vậy là cách làm tôm chiên sốt trứng muối của các bạn hoàn thành món ăn rồi đó!

Món ăn ngon lạ nhờ sự kết hợp hoàn hảo của tôm và trứng muối. Vỏ tôm giòn rụm, đậm đà sốt trứng muối, ăn rất hợp với thịt tôm ngọt mềm bên trong.

Cách Làm Món Ốc Hương Xào Trứng Muối / 2023

Ốc hương là một thứ đồ ăn được các bạn giới trẻ rất yêu thích. Từ ốc hương chủ quán có thể làm được rất nhiều món ăn. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách làm món ốc hương xào trứng muối vô cùng thơm ngon và hấp dẫn hơn nữa cách làm thì hết sức đơn giản ai cũng có thể làm được.

Nguyên liệu mà các bạn cần chuẩn bị:

– Ốc hương : 300 gam – Trứng vịt muối : 3 quả – Bơ : 20 gam – Dầu ăn : 1 thìa canh – Nước mắm : 1/2 thìa canh – Ớt băm : 1 thìa cà phê – Tỏi băm : 1 thìa cà phê – Đường trắng : 1 thìa canh – Gừng : 1 miếng nhỏ – Bánh mì : 1 ổ – Rau : Rau răm

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1

Bước 2

Bước 3

Bước 4

Bước 5

Bước 6

Bước 7

Vì sao các bạn nên ăn ốc hương?

Ốc hương thuộc loại ốc xoắn có phần vỏ màu vàng điểm các chấm nâu, phân bố khắp các miền cận biển với đáy cát pha bùn, kích cỡ cá thể lớn nhất dài không quá 10cm và nặng khoảng 60 gam. Nhìn bề ngoài thì con ốc hương có màu lốm đốm xanh trắng vàng rất sạch đẹp mắt.

Sở dĩ nó có tên gọi ốc hương vì nó được gọi tên theo mùi của ốc ngay cả khi tươi sống đã tỏa ra hương thơm tự nhiên, vô cùng hấp dẫn và có thể tỏa ra hương vị hấp dẫn khi được nấu chín. Ốc hương chỉ cần luộc không cần thêm gia vị nhưng mùi ốc hương lại bốc thơm như lá dứa, ngát như hoa ngâu…thật sự thu hút.

Ốc hương cung cấp rất nhiều calo, cùng với các loại vitamin B đặc biệt là vô số dưỡng chất khác như chất đạm, chất béo hòa tan, can-xi, phốt-pho, sắt….tốt cho sức khỏe con người.

Nhờ giàu dinh dưỡng mà ốc hương rất tốt cho sức khỏe của những người dùng. Hàm lượng calo cao, cùng với các loại vitamin B có trong ốc hương không thể thiếu cho hoạt động của não và hệ thần kinh của toàn bộ cơ thể. Ngoài ra, ốc hương không có cholesterol chính vì thế nên hoàn toàn tốt cho tim mạch. Ốc hương còn là món ăn cực kì dễ tiêu hóa bởi vậy nên các bạn có ăn nhiều đến mấy cũng không sợ mình sẽ tăng cân hay béo phì hoặc có bát kì điều gì ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

Những món ngon từ ốc hương

1. Món ốc hương nướng thơm phức Lớp vỏ ốc bên ngoài sẽ được nướng vàng có mùi thơm ngon vô cùng hấp dẫn đặc biệt là phần thịt ốc được áp hơi nóng của lửa, chín đều mà không hề mất đi hương vị đặc trưng của nó. Món ăn này thì sẽ chấm với nước mắm chua ngọt cũng được hoặc với muối tiêu chanh thì lại càng ngon hơn rất nhiều.

2. Ốc hương xào me đậm đà Rửa sạch ốc hương rồi sau đó để ráo nước, phi tỏi thơm với một ít dầu ăn sau đó cho ốc vào xào trực tiếp, nêm thêm một chút hỗn hợp nước me đường, tương ớt, nước mắm ngon sao cho vừa miệng. Cho lửa nhỏ và các bạn tiếp tục xào đến khi nào toàn bộ phần nước me sền sệt là được.

3. Ốc hương hấp gừng Ốc hương được nhiều người ưa thích dù chế biến như thế nào cũng sẽ không làm mất đi cái giòn ngọt của thịt cũng như hương thơm tự nhiên. Nước ốc được tiết ra ngọt thơm của vị gừng cực tốt cho sức khỏe.

Cách Làm Món Tôm Chiên Bơ Xóc Trứng Muối Cho Anh Nhà Lai Rai Với Bạn Bè / 2023

Tôm sú : 800g. ( các bạn nên chon loại tôm sú tươi, có size khoảng chừng 20 đến 15 con /kg )

Bột mì đa dụng hoặc bột chiên giòn tùy ý : 100g.

Trứng muối : 3 quả.

Bột canh : 1/4 thìa cà phê.

Muối i ốt : 1/2 thìa cà phê.

Hạt nêm : 1 thìa cà phê.

Tiêu xay : 1/2 thìa cà phê.

Đường kính trắng : 1/2 thìa cà phê.

Bột ngọt : 1 thìa cà phê.

Rau xà lách và dưa leo ăn kèm nếu thích.

Dầu ăn : 300ml.

Cách làm món tôm chiên bơ xóc trứng muối cực kì đơn giản. Gồm có các bước làm như sau :

Bước 1 : Sơ chế Nguyên liệu :

Trứng muối bạn tách lòng trắng bỏ đi, lấy lòng đỏ. Rửa trứng bằng rượu trắng cho bớt tanh rồi để nguyên lòng cho vào chén hấp cách thủy cho trứng chín. Cho ra chén lấy cái nĩa hoặc cái thìa nghiền mịn.

Tôm rửa sạch để ráo. Dùng kéo cắt bỏ đầu, bỏ chỉ đen ở lưng, lột vỏ cà chừa lại phần đuôi. Ngắt bỏ phần gai nhọn trên đuôi. Cho tôm vào rổ rồi rửa sạch dưới vòi nước lạnh. Để ráo bớt nước thì bạn cho hết tôm vào cái cối và lấy chày giã dập sơ sơ. Cho tôm vào chén ướp cùng với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê muối, 1 chút tiêu cùng với hành khô bằm trộn đều.

Rau xà lách nhặt sạch, rửa xong thì ngâm vô thau nước muối loãng khoảng 10 phút để diệt vi khuẩn rồi vớt ra để ráo.. Dưa leo gọt bỏ 2 đầu, chà cho sạch mủ, ngâm nước muối khoảng 5 phút rồi cắt lát chéo.

Đặt 1 cái chảo lên bếp, cho dầu ăn và bơ vào chảo. Trút hết nước chảy ra khi ướp tôm đi sau đó cho bột mì đa dụng hay bột chiên giòn vô, đậy kín lại rồi xóc đều lên cho bột được bám kín con tôm. Dầu nóng và bơ chảy ra rồi thì bạn gắp từng con tôm thả vào chiên cho vàng giòn thì gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu cho bớt ngấy

.

Bắc 1 cái chảo khác lên bếp. Cho bơ vào chảo đợi bơ tan ra thì cho trứng muối và hành tím vào xào. Đảo qua vài lần khoảng 3 phút rồi tiếp tục cho tôm đã chiên vàng giòn vào đảo đều và liên tục cho trứng muối áo đều quanh từng con tôm thì tắt bếp. Rắc thêm chút tiêu xay lên nữa cho thơm là xong rồi đấy.

Khi ăn bạn xếp rau xà lách và dưa leo quanh dĩa. Múc tôm ra cho vào chính giữa. Ăn ngay khi nóng kèm cơm trắng là tuyệt vời lắm luôn đó.