4 Cách Nấu Súp Trứng Gà Cho Bé Ăn Dặm Và Trẻ Biếng Ăn Làm Quen Với Trứng

--- Bài mới hơn ---

  • 4 Cách Nấu Súp Hải Sản Ngon Đậm Đà
  • Vào Bếp Làm Súp Kem Hải Sản Bổ Dưỡng Cho Bữa Ăn Gia Đình
  • Cách Làm Các Món Súp Kem Gà Và Súp Thịt Bò
  • Cách Làm Món Súp Kem Nấm Siêu Hấp Dẫn, Dễ Làm Tại Nhà
  • 3 Món Canh Súp Lơ Ngon Mê Ly Cho Ngày Nắng
  • 1. Hướng dẫn cách nấu súp trứng gà cho bé trên 1 tuổi

    1.1. Cách nấu súp trứng gà rau củ cho bé

    1.1.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 1 quả trứng gà
    • Ít rau luộc, hoặc thịt gà xé nhuyễn nhỏ
    • 2 chén nước luộc rau, hoặc nước lọc
    • 1/4 chén hành lá thái nhỏ. Nếu bé không thích ăn hành thì có thể bỏ qua nguyên liệu này.
    • 1/2 muỗng cà phê gừng xắt nhỏ
    • Ít hạt tiêu đen, mới nghiền nhuyễn tùy theo khẩu vị và độ tuổi của trẻ
    • Ít muối tùy độ tuổi và khẩu vị của trẻ
    • 1 muỗng cà phê dầu ăn, hoặc bơ thay thế

    1.1.2. Cách nấu súp trứng gà cho bé đơn giản nhất

    Với cách nấu súp trứng gà cho bé trên 1 tuổi này, nguyên liệu chính là rau quả, thịt gà sẽ giúp cung cấp những dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Để thực hiện công thức nấu súp gà rau củ kiểu này, mẹ làm các bước như sau.

      Đánh lòng đỏ trứng vào một cái chén sạch cho đều tay.
    • Bắc một cái chảo hoặc nồi lên bếp, đổ nước luộc rau hoặc nước lọc vào đun sôi. Sau đó, cho thêm dầu ăn vào đun tiếp. Rồi bạn lại cho nguyên liệu gừng vào, đợi hỗn hợp sôi thêm vài phút nữa.
    • Đợi hỗn hợp sôi thêm chút nữa, thì rắc ít tiêu đen và muối tùy thuộc khẩu vị bé.
    • Lúc này, bạn bắt đầu đổ chén trứng vừa đánh tan lúc nãy vào nồi hỗn hợp.

    1.2. Cách nấu súp trứng gà bột ngô cho bé

    1.2.1. Nguyên liệu chuẩn bị

    Cách nấu súp trứng gà cho bé kết hợp bột ngô này cho 2 khẩu phần ăn. Nếu không dùng bột bắp, có thể nấu súp gà ngô non với nguyên liệu tươi hơn. Mẹ cần:

    • 2 chén nước luộc gà ngon hoặc nước rau luộc ít muối
    • 1 – 2 tép tỏi tùy ý, không dùng cũng được
    • 2 thìa cà phê bột bắp
    • 2 quả trứng gà
    • Hành lá được thái lát mỏng

    1.2.2. Các bước nấu súp trứng gà ngô non cho bé

    • Đổ nước luộc và tỏi – nếu dùng – vào nồi đun với lửa vừa.
    • Cho trứng vào chén sạch và đánh tan với nhau.
    • Cho bột bắp vào nồi nước đang đun, khấy nhẹ từ từ hỗn hợp, vừa đổ chén trứng vào. Đun sôi thêm vài phút nữa thì tắt bếp, để nguội khoảng 1 – 2 phút sau cho bé ăn.

    Đây còn là công thức nấu món súp gà cho người ốm dậy mau hồi phục. Lưu ý, nếu nấu cho người lớn, thì có thể cho thêm hành lá, tiêu, hoặc ít ớt tùy khẩu vị. Còn nấu súp trứng gà cho bé ăn thì nên gạn lọc phần vỏ trứng, hoặc những phần trứng không tan ra ngoài.

    1.3. Công thức nấu súp trứng gà nấm hương cho bé

    1.3.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 2 cái lòng trắng trứng gà đã được đánh tan.
    • 2 muỗng canh bột năng, hoặc thay thế bằng bột ngô cũng được.
    • 3 – 4 nấm hương đã ngâm muối, rửa sạch và thái thật nhỏ.
    • 2 lạng ngô non đã rửa sạch và tách lõi.
    • Ít muối, hạt nêm, dầu mè, hạt tiêu, rau mùi, hành khô,…

    1.3.2. Cách nấu súp trứng gà cho bé với nấm

    • Cho bột năng hòa hoàn toàn với 3 muỗng canh nước lọc sạch, đồng thời dùng muỗng khuấy đều tay để không làm bột vón cục.
    • Gà luộc ngon và chín mềm thì xé nhuyễn thành sợi nhỏ, để dĩa riêng.
    • Bắc chảo, xào hỗn hợp gồm dầu ăn và hành để phi thơm. Sau đó, cho thịt gà xé và nấm hương vào xào khoảng 5 phút.
    • Lấy phần nước luộc ngô giữ lại ban nãy đổ vào hỗn hợp vừa xào, tiếp tục đun sôi khoảng 5 phút. Lúc này, mẹ nêm nếm cho vừa khẩu vị con.
    • Sau đó, đổ dần phần bột năng pha nước vào, nhớ đồng thời khuấy đều tay để súp trứng gà hòa tan hoàn toàn.
    • Công đoạn cuối cùng trong công thức nấu súp gà này là đổ phần lòng trắng trứng đã đánh tan vào. Vẫn đều tay khuấy hỗn hợp theo một chiều để hòa tan.
    • Đợi hỗn hợp sôi thêm lần nữa, mẹ tắt bếp và rắc ít tiêu, hành lá – nếu bé ăn được – lên và múc ra cho bé yêu thưởng thức.

    2. Hướng dẫn cách nấu súp trứng gà cho bé ăn dặm với bí đỏ bổ dưỡng

    2.1. Nguyên liệu chuẩn bị

    • Bí đỏ chín vàng 500g đã được gọt vỏ và rửa sạch, cắt thành từng khúc nhỏ.
    • Thịt heo nạc xay 250g đã rửa sơ với nước sạch.
    • 1 trứng gà
    • 1 lít nước luộc gà ngon
    • Tỏi và hành tím đã được bằm nát

    2.2. Các bước nấu súp trứng gà bí đỏ cho bé ăn dặm

    • Cho bí đỏ xay nhuyễn vào nồi và đun sôi thêm lần nữa.
    • Lấy thịt xay bỏ vào 1 cái tô, đập trứng gà vào và bóp đều cho nhuyễn. Tiếp tục cho vào máy xay để xay hỗn hợp nát ra hoàn toàn. Sau đó, cho hỗn hợp vào nồi bí đỏ đang sôi, đun súp thêm vài phút nữa là xong.

    Với cách nấu súp trứng gà cho bé ăn dặm này, mẹ cũng có thể biến tấu khác một chút cho bé trên 1 tuổi ăn. Với thịt xay trộn trứng, mẹ nêm nếm và vo tròn thịt thành các viên nhỏ vừa phải. Sau đó, rán riêng phần thịt này. Nồi bí đỏ sôi thì múc ra chén, rồi cho viên thịt – trứng rán lên, đảm bảo sẽ hấp dẫn bé nào biếng ăn.

    3. Dinh dưỡng từ trứng gà – khi nào thì tập cho trẻ làm quen với trứng?

    3.1. Hàm lượng dinh dưỡng từ trứng gà

    Trứng gà nói riêng, các loại trứng nói chung, đều là thực phẩm bổ dưỡng cho trẻ. Trứng là nguồn cung cấp protein lớn, cùng chất sắt dồi dào cho trẻ. Thế nên, đây là sự lựa chọn món ăn dặm tuyệt vời cho trẻ 6 – 12 tháng tuổi.

    4 lợi ích của việc tập cho trẻ ăn trứng gồm:

    • Giúp trẻ tăng trưởng lành mạnh toàn diện. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, hàm lượng dinh dưỡng trong trứng gà có vai trò điều chỉnh và duy trì trọng lượng cơ thể của trẻ. Bữa ăn sáng với trứng giúp trẻ no lâu hơn và giảm hấp thụ calo vào bữa trưa.
    • Là nguồn thực phẩm bổ dưỡng ít đường cho trẻ, giàu vitamin và có thể được chế biến thành nhiều món ngon mỗi ngày khác nhau. Trong đó, có thể kể đến 4 cách nấu súp trứng gà cho bé đa dạng trong bài viết này.
    • Giúp ngăn ngừa dị ứng thực phẩm cho trẻ.

    3.2. Khi nào thì nên tập cho con làm quen với trứng?

    Trúc Nguyễn tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Súp Gà Cho Bé Ăn Dặm Từ 1
  • Cách Nấu Súp Gà Ngon Nhất Dành Cho Bé
  • Bổ Dưỡng Với Cách Nấu Súp Gà Nấm Hương Đơn Giản Tại Nhà
  • Canh Chua Cá Diêu Hồng: Cách Nấu Thanh Mát Cho Mùa Hè Nóng Bức
  • Công Thức Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng Chuẩn Vị Miền Nam
  • Nấu Cháo Trứng Gà Với Rau Gì, Cách Nấu Cháo Trứng Gà Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Mực Tươi Giữ Được Vị Ngọt, Không Bị Tanh❤️
  • Bật Mí Cách Làm Gỏi Gà Xé Phay Bắp Cải Giòn Rụm, Không Còn Mùi Hăng
  • Các Món Ăn Đơn Giản Rẻ Tiền
  • [Hot] Cách Ngâm Rượu Nấm Linh Chi Khô
  • 10 Món Ngon Từ Trứng Cá, Trứng Cá Ngừ, Cá Chép, Trứng Cá Chuồn Làm Món Gì Ngon?
  • Cách nấu cháo trứng gà cho bé ăn dặm

    Trứng là một trong những thực phẩm cung cấp nhiều chất đạm có giá trị sinh học cao, dễ hấp thu (tỉ lệ hấp thu chất đạm của trứng là 100%, tương đương với đạm trong sữa nếu biết cách chế biến đúng). Ngoài ra, trong lòng đỏ trứng còn cung cấp nhiều chất béo, các vitamin và khoáng chất rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ như: sắt, viatmin A, kẽm,…

    Trứng gà bổ dưỡng cho trẻ là vậy, tuy nhiên mẹ cần cho trẻ ăn đúng liều lượng, cho trẻ ăn quá nhiều cũng không tốt. Tùy theo tháng tuổi của trẻ mà thực đơn cho bé ăn dặm với trứng có số lượng khác nhau, cụ thể như sau:

    • Trẻ 6 – 7 tháng tuổi: chỉ nên ăn 1/2 lòng trứng gà/bữa, ăn 2-3 lần/tuần.
    • Trẻ 8 – 12 tháng tuổi: ăn 1 lòng đỏ/bữa, ăn 3 – 4 bữa trong 1 tuần.
    • Trẻ 1 – 2 tuổi: nên ăn 3 – 4 quả trứng/tuần, có thể ăn cả lòng trắng.
    • Trẻ từ 2 tuổi trở lên: có thể cho trẻ ăn 1 trứng/ngày nếu bé thích.

    Cách nấu cháo trứng với đậu đỏ cho bé

    Nguyên liệu gồm:

    • 2 muỗng gạo lứt giã nát.
    • 1 lòng đỏ trứng.
    • 1 muỗng đậu đỏ ngâm mềm.
    • Hơn 2 chén nước.
    • Nước mắm, đường.

    Cách nấu cháo trứng với đậu đỏ cho bé như sau:

    – Bước 1: Gạo vo sạch, ngâm với nước sôi 1 giờ, chờ gạo hơi mềm vớt ra để ráo.

    – Bước 2: Đậu đỏ xay nhuyễn, tán đều với 1/2 chén nước, lược lấy nước.

    – Bước 3: Lòng đỏ trứng hấp chín, tán nhuyễn.

    – Bước 4: Bắc gạo với 2 chén nước lên bếp, nấu tới lúc cháo nhừ, sau đó cho nước đậu và trứng vào, khuấy đều. Đun tiếp khoảng 5 phút.

    – Bước 5: Mẹ nêm nếm gia vị vừa ăn, nhấc xuống. Múc cháo ra tô nhỏ, cho bé ăn nóng.

    Cách nấu cháo trứng gà với bắp cải cho bé ăn

    Nguyên liệu (cho 1 chén bột khoảng 250 ml) gồm:

    • 4 muỗng canh (40g) bột gạo.
    • 1 quả (40g) trứng gà ta.
    • 10g lá bắp cải. Mẹ lưu ý chọn phần lá mềm, cắt nhỏ.
    • Chén nước vừa đủ (250ml).
    • 1 muỗng cà phê nhỏ (khoảng 5ml) dầu ăn loại tốt cho bé.

    Cách nấu cháo trứng gà với bắp cải cho bé ăn như sau:

    – Bước 1: Trứng gà đập ra bát rồi đánh tan.

    – Bước 2: Bắp cải hấp (luộc) chín rồi xay nhuyễn.

    – Bước 3: Nấu bột hoặc cháo.

    – Bước 4: Cho cháo/bột với bắp cải (đã được hấp chín, xay nhuyễn) vào nồi đun nhỏ lửa và đảo đều. Khi cháo/bột sôi thì mẹ cho trứng vào từ từ, vừa cho trứng vào vừa dùng đũa khuấy cho đều để trứng chín và mịn.

    – Bước 5: Cháo/bột sôi trở lại thì mẹ tắt bếp, cho dầu ăn vào trộn đều, nhắc xuống để bột nguội bớt mới đút bé ăn.

    Cách nấu cháo trứng đậu nành, rau củ cho bé

    Nguyên liệu gồm: Bột ngũ cốc đậu nành rau củ, trứng, rau mùng tơi, dầu ăn.

    Cách nấu cháo trứng đậu nành, rau củ cho bé như sau:

    – Bước 1: Cho cháo vào nồi đun sôi, cho rau mùng tơi vào đun chín.

    – Bước 2: Cho trứng và bột ngũ cốc đậu nành rau củ vào khuấy đều.

    – Bước 3: Cho dầu ăn vào sau khi cháo được bắc ra.

    Cách nấu cháo trứng với thịt bò, nấm hương cho bé

    Nguyên liệu gồm: Thịt bò, trứng, nấm hương, dầu ăn.

    Cách nấu cháo trứng với thịt bò, nấm hương cho bé như sau:

    – Bước 1: Thịt bò thái lát mỏng, nấm ngâm rửa, hành lá thái nhỏ.

    – Bước 2: Cho cháo vào nồi đun sôi, nấm hương tươi thái nhỏ vào, nêm chút hạt nêm. Mở lửa vừa cho cháo sôi lục bục, thêm thịt bò.

    – Bước 3: Dùng muỗng khuấy cho cháo khỏi cháy đáy nồi. Nêm nếm lại vừa miệng, đập trứng ra bát, lấy lòng đỏ cho vào cháo.

    Cách nấu cháo trứng hạt sen, cà rốt cho bé

    Nguyên liệu gồm: Hạt sen, cà rốt, trứng, dầu ăn.

    Cách nấu cháo trứng hạt sen, cà rốt cho bé như sau:

    – Bước 1: Hạt sen nấu chín tán nhuyễn, nấu chín cà rốt đã cắt nhỏ.

    – Bước 2: Cho cháo vào nồi đun sôi, từ từ cho trứng vào, đánh nhanh tay để trứng tan không bị vón lại. Cho hạt sen và cà rốt vào, sau cùng cho dầu ăn.

    Những lưu ý cho trẻ ăn trứng gà đúng cách

    • Các mẹ nên cho bé ăn cháo trứng dinh dưỡng vào buổi sáng.
    • Mẹ không nên cho đường vào trứng vì cách làm này khiến protein trong trứng kết hợp với axit amoni trong đường glucozo tạo thành hợp chất khó hấp thu khiến trẻ bị ợ chua, khó tiêu và ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.
    • Các mẹ lưu ý không cho con ăn trứng sống hoặc chín tái vì đường sinh dục của gà có rất nhiều vi khuẩn nên cả trong và ngoài trứng gà đều có thể nhiễm khuẩn, đặc biệt là salmonella – một yếu tố gây ngộ độc thức ăn. Ngoài ra, trong lòng trắng trứng sống còn có một chất chống lại biotin (vitamin H), cản trở hấp thu dưỡng chất này. Vitamin H là yếu tố không thể thiếu được trong quá trình sử dụng protein và đường – bột, cần thiết cho sự phát triển bình thường của cơ thể.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Những Món Súp Giảm Cân Ngon Miệng
  • Cách Làm Món Ăn Ngon Nhất Thế Giới Cực Kì Đơn Giản Và Dễ Dàng Tại Việt Nam
  • Cách Làm Gà Chọi Xào Lăn Đậm Đà Đúng Vị.
  • Bổ Sung Collagen Cho Da Bằng Món “tôm Xào Nấm” Lạ Miệng
  • Cách Làm Bún Ốc
  • Các Món Ăn Ngon Từ Trứng Gà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Tôm Chiên Bột Giòn Rụm Ngất Ngây
  • Cách Làm Gà Rang Muối Ngon Giòn Đúng Chuẩn Chỉ Với 4 Bước Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Làm Và Nấu Lẩu Cá Tầm Ngon Đơn Giản.
  • Bò Wellington: Món Ăn ‘quý Tộc’ Luôn Có Mặt Trong Các Bữa Tiệc Sang Trọng Ở Châu Âu
  • [Chia Sẻ] Hướng Dẫn Cách Làm Lẩu Gà Ngon Miền Bắc Hấp Dẫn Người Thưởng Thức
  • Trứng gà là thực phẩm phổ biến trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Trong trứng chứa nhiều dưỡng chất như: Protein, chất béo, canxi, photpho, sắt, nhiều vitamin và khoáng chất, … có lợi cho sự phát triển cơ thể.

    Món trứng luộc

    Chỉ riêng với món trứng luộc bạn đã có thể đưa ra 2 cách là: Luộc trứng chín hoàn toàn hoặc là luộc trứng trong nước sôi từ (tùy kích thước quả trứng) để có được trứng lòng đào.

    Món trứng luộc có thể đem trộn salad hoặc đơn giản hơn là cắt đôi quả trứng luộc, rắc ít gia vị để ăn cùng với cơm.

    Cũng có thể đem dầm trứng luộc với nước tương hay nước mắm làm thức chấm rau cũng rất ngon.

    Hoặc lấy trứng luộc làm nhân cho món khoai tây bọc trứng chiên xù, thịt xay bọc trứng chiên xù rất hấp dẫn, giúp đổi mới khẩu vị cho bữa cơm gia đình.

    Món trứng chiên

    Trứng chiên được là món ăn đầu sổ của sinh viên bởi trứng có giá khá rẻ, được chiên béo béo rất bắt cơm. Món trứng chiên đơn giản nhất là làm trứng ốp la, rất hấp dẫn với lòng đỏ vừa chín tới, thường được ăn kèm với bánh mì trong các bữa sáng.

    Hoặc làm món trứng chiên đơn giản là đánh lòng trứng với ít gia vị hoặc nước mắm rồi chiên chín với dầu ăn.

    Muốn đặc sắc hơn thì có thể cho vào hỗn hợp trứng đánh gồm: Cà chua cắt hạt lựu, hành lá cắt nguyễn, khi trứng chiên chín thì rắc thêm một ít tiêu cho thơm.

    Ở nhiều nước, món trứng chiên được chế biến thành món trứng cuộn khá là công phu. Trứng cuộn chiên bằng chảo vuông, được chiên và được cuộn lại thành cuốn day trông rất bắt mắt. Hỗn hợp trứng cuộn có thể thêm ít rau củ cắt nhỏ, hành lá để thêm màu sắc đẹp mắt.

    Món trứng cuộn omurice kiểu Nhật rất đặc biệt ở chổ thể tạo thành lớp vỏ ngoài bọc lấy phần trứng lỏng ở bên trong, đòi hỏi kinh nghiệm chiên trứng phải điêu luyện.

    Món canh trứng

    Với nguyên liệu chính chỉ cà chua, trứng gà, hành lá là bạn có thể nấu ngay nồi canh trứng chua chua, thơm nóng hấp dẫn đưa cơm rồi đấy!

    Để đặc sắc hơn thì có thể thêm vào món canh gồm đậu hũ non, nấm bào ngư, khiến món ăn thêm thơm ngọt.

    Món súp trứng

    Trứng gà, bắp hạt, nấm hương, bột năng là những nguyên liệu đơn giản để giúp bạn có thể nấu được một nồi súp trứng hấp dẫn. Món súp sền sệt, dễ ăn, có thể dùng để ăn sáng hay ăn tối rất ấm bụng, dễ tiêu.

    Món trứng nướng

    Trứng gà nướng là món ăn vặt vỉa hè khá phổ biến. Trứng được khoét 1 lổ nhỏ để rút lòng trứng ra, đánh đều lòng trứng với gia vị, tiêu rồi cho vào vỏ, nướng chín trên bếp. Trứng nước chín có màu vàng sậm, ăn bùi, béo và thơm.

    Bạn cũng có thể chế biến món trứng nướng đám mây cũng khá đơn giản. Tách riêng lòng trắng trứng đem đánh bông lên bằng máy đánh trứng, cho lòng trắng đã đánh vào lò nướng khoảng ít phút cho trứng nở (nhớ khoét cho mỗi phần trứng lõm vào ở giữ). Sau đó thêm lòng đỏ vào chỗ lõm, nướng tiếp cho lòng đỏ chín là được, có thể rắc ít muối tiêu để ăn hoặc ăn kèm với tương ớt đều rất ngon.

    Ngoài ra, trứng cũng là nguyên liệu không thể thiếu trong món bánh tráng nướng. Miếng bánh tráng giòn, được tráng lên lớp trứng mỏng, rắc lên các nguyên liệu như xúc xích, con ruốc xào, phô mai, … rưới sốt mayonnaise, tương ớt. Đây là món ăn được giới trẻ khá ưa chuộng.

    Đối với các bạn thích ăn bánh thì không xa lạ với các món bánh tart trứng nướng thơm phức, béo thơm cực hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Heo Quay Tại Nhà Ngon Như Ngoài Tiệm
  • Cách Làm Sâm Tẩm Mật Ong
  • Cách Làm Món Chay Ngon, Thanh Đạm Cho Cả Gia Đình
  • 6 Tác Dụng Của Mủ Trôm Và 4 Cách Nấu, Chế Biến Mủ Trôm Để Uống
  • Những Cách Chuẩn Bị Thức Ăn Cả Tuần Cho Bé Mẹ Bận Rộn Nên Biết
  • Cách Ăn Trứng Muối: 3 Món Ngon Với Trứng Muối Không Nên Bỏ Qua

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Món Ngon Từ Mực Trứng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Những Món Ăn Trưa Ngon Dễ Làm Tại Nhà Hoặc Cơ Quan
  • Khám Phá Các Món Ăn Ngày Tết Miền Trung
  • Các Món Ăn Cổ Truyền Trong Mâm Cỗ Ngày Tết
  • Cách Trang Trí Làm Món Ăn Thêm Hấp Dẫn Cho Ngày Tết
  • Có nguồn gốc từ Trung Hoa nhưng ngày nay, trứng muối là món ăn quen thuộc của người Việt Nam cũng như nhiều quốc gia trên thế giới.Trứng muối được được làm chủ yếu từ trứng gà và trứng vịt, trong đó phổ biến nhất là trứng vịt muối. Trứng vịt muối có hình thức gần giống trứng luộc bình thường nhưng lòng đỏ có màu đậm hơn, màu tươi và có vị mặn của muối. Thông thường khi làm trứng vịt muối, người ta thường chỉ sử dụng phần lòng đỏ, lòng trắng bỏ đi hoặc ít khi được sử dụng.

    Trứng muối có thể chể biến thành rất nhiều món ăn ngon khi kết hợp với các nguyên liệu khác

    Trứng muối thường chỉ được sử dụng phần lòng đỏ để chế biến món ăn

    Trứng muối không phải là món ăn xa lạ nhưng không hẳn là phổ biến với tất cả mọi người, vì vậy không phải ai cũng biết cách ăn trứng vịt muối. Trứng vịt muối có thể dùng để làm nhân bánh và chế biến các món ăn mặn, tuy nhiên chế biến như thế nào cũng là câu hỏi thắc mắc của nhiều người. Trứng muối có thể dùng để làm nhân bánh trung thu, nhân bánh pía, bánh bông lan, bánh bao… và các món ăn khác như: cơm chiên, tôm rang trứng muối, chả trứng muối, đậu phụ chiên trứng muối… Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách ăn trứng muối và 3 món ngon từ trứng muối siêu ngon, siêu bổ dưỡng!

    Làm bánh bông lan trứng muối

    Hãy quên việc mua bánh bông lan trứng muối ngoài tiệm để thưởng thức, giờ đây bạn có thể tự làm bánh bông lan với hũ trứng muối sẵn có trong nhà. Cách làm bánh bông lan trứng muối bằng lò nướng sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện món ăn này.

    Bánh bông lan trứng muối là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người

    Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh bông lan trứng muối

    • Trứng vịt muối: 12 quả
    • Trứng gà: 3 quả
    • Bơ nhạt: 150g (bơ để ở nhiệt độ phòng)
    • Bột mì: 175g
    • Đường cát trắng: 110g
    • Sữa tươi: 100ml, hoặc nước cam tươi
    • Bột nở: 1 muỗng nhỏ
    • Muối: ½ muỗng nhỏ
    • Phô mai: 4 miếng
    • Chà bông thịt heo: 50g

    Hướng dẫn cách sơ chế nguyên liệu

    Trứng vịt muối bạn tách bỏ lòng trắng, lấy lòng đỏ rửa sơ qua với chút rượu, sau đó phết một lớp dầu mè mỏng lên trên, cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 5 phút để trứng chín rồi lấy ra để nguội.

    Phô mai bóc vỏ, cắt miếng nhỏ.

    Trứng gà đập hết ra tô.

    Hướng dẫn cách làm bánh bông lan trứng muối

    Bước 1. Bạn cho bột mì vào một cái âu, thêm muối vào trộn đều.

    Bước 2. Cho bơ, đường vào một cái âu khác, dùng máy đánh trứng để đánh tan hết đường, đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng nhạt thì cho từng quả trứng gà vào đánh đều để tạo thành một hỗn hợp đồng nhất.

    Bước 3. Dùng rây rây bột mì vào hỗn hợp trứng, dùng muôi trộn đều, thêm sữa tươi hoặc nước cam vào trộn để có hỗn hợp bột sánh mịn. Bạn phải trộn thật đều để bột mì hòa quyện cùng hỗn hợp nguyên liệu.

    Bước 4. Xếp cốc giấy vào khay đựng bánh (mua ở đại lý tạp hóa, siêu thị hoặc cửa hàng làm bánh), múc một ít bột cho vào đáy cốc, đặt một miếng phô mai vào giữa, thêm bột mì vào sao cho đầy 2/3 cốc. Cuối cùng, đặt thêm 1 lòng đỏ trứng vịt muối và chà bông lên trên. Làm tương tự cho đến khi hết nguyên liệu.

    Bước 5. Cho khay vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong khoảng 25 phút. Khi bánh chín và nở phồng ra, mặt bánh vàng thì bạn lấy ra thưởng thức.

    Lưu ý khi làm bánh bông lan trứng vịt muối:

    + Khi cho bột vào cốc không nên cho đầy cốc vì bột sẽ còn nở ra.

    + Bạn có thể cho thêm phô mai, trứng muối hay chà bông tùy ý.

    Làm chả trứng vịt muối

    Chả trứng vịt muối sẽ là món ăn tuyệt vời cho bữa cơm của gia đình bạn, đặc biệt là các em nhỏ. Chả có vị giòn sần sật của nấm mèo, vị thơm béo của trứng, bùi ngậy của trứng vịt muối, rất ngon và vừa vị, phù hợp để ăn với cơm trắng.

    Chả trứng vịt muối sẽ giúp các bé nhà bạn ăn ngon miệng hơn đấy!

    Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm chả trứng vịt muối

    • Trứng vịt muối: 1 quả
    • Thịt nạc xay: 100g
    • Trứng gà: 1 quả
    • Bạc hà: 1 nhánh
    • Miến: 1 nhúm
    • Nấm mèo: 2 tai
    • Hành khô: 1 củ
    • Các gia vị nêm nếm thường dùng: hạt nêm, đường, hạt tiêu

    Hướng dẫn cách sơ chế nguyên liệu để làm chả trứng vịt muối

    Nấm mèo cắt gốc, rửa sạch rồi thái sợi nhỏ. Nếu dùng nấm mèo khô thì cần ngâm nước ấm cho nở ra rồi mới sơ chế.

    Miến ngâm mềm, cắt khúc nhỏ 1 – 2 cm.

    Trứng vịt muối tách lòng đỏ để riêng, lòng trắng để riêng.

    Đập trứng gà ra chén, chỉ lấy phần lòng đỏ.

    Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng, băm nhỏ.

    Hướng dẫn cách làm chả trứng vịt muối

    Bước 1. Bạn cho thịt heo xay, nấm mèo thái nhỏ, miến cắt nhỏ, lòng trắng trứng vịt muối và hành băm vào tô, trộn đều. Nêm gia vị với chút đường, hạt nêm rồi trộn đều hỗn hợp.

    Bước 2. Cho ½ hỗn hợp trên vào một cái chén, đặt lòng đỏ trứng vịt muối vào giữa rồi cho hết phần hỗn hợp còn lại vào, sau đó đem hấp cách thủy khoảng 25 – 30 phút cho chín.

    Bước 3. Khi chả trứng chín, bạn lấy ra, quét một lớp lòng đỏ trứng gà lên trên rồi hấp thêm khoảng 1 phút nữa là được. Lấy ra ngoài trang trí với lá bạc hà, ăn cùng với nước tương, tương ớt hoặc nước mắm tùy ý.

    Làm tôm rang trứng vịt muối

    Cách ăn trứng vịt muối ngon nhất không thể bỏ qua cách làm tôm rang trứng muối, đây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm của nhiều gia đình. Những con tôm ngon ngọt với lớp vỏ giòn thơm, bị bùi ngậy của trứng muối sẽ giúp gia đình bạn có một bữa ăn ngon miệng.

    Món tôm rang trứng muối này sẽ khiến nồi cơm của gia đình bạn sạch bong

    Nguyên liệu để làm tôm rang trứng muối

    • Tôm tươi: 300g
    • Trứng vịt muối: 4 quả
    • Hành tây: 1 củ
    • Hành khô: 1 củ
    • Tỏi khô: ½ củ
    • Các gia vị thường sử dụng: hạt nêm, hạt tiêu, bột ngọt, đường

    Hướng dẫn cách sơ chế nguyên liệu làm tôm rang trứng muối

    Tôm mua về đem rửa sạch, cắt bớt râu rồi để ráo.

    Trứng vịt muối luộc chín, tách lấy phần lòng đỏ rồi tán nhuyễn, lòng trắng có thể bỏ đi hoặc sử dụng cho món khác.

    Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái múi cau rồi để ráo.

    Hành khô, tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

    Hướng dẫn cách làm tôm rang trứng muối

    Bước 1. Khi tôm ráo nước hoàn toàn, bạn cho tôm vào chảo dầu, chiên vài phút để tôm chín và lớp vỏ giòn thơm.

    Bước 2. Bắc chảo khác lên bếp với chút dầu ăn, khi dầu sôi bạn phi thơm hành tỏi, cho lòng đỏ trứng muối vào đảo đều với các gia vị gồm: đường, bột ngọt, hạt nêm, hạt tiêu với lượng vừa đủ. Khi trứng muối phồng lên thì cho tôm chiên vào đảo đều sao cho trứng muối bám khắp mặt tôm.

    Bước 3. Trút hành tây vào chảo, đảo đều cho đến khi hành vừa chín tới thì tắt bếp, múc ra ngoài và ăn với cơm trắng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Các Món Ngon Từ Trứng Vịt Lộn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ăn Độc Lạ Sử Dụng Trứng Vịt Lộn
  • Bữa Cơm Ngon Hơn Với Món Cá Trứng Chiên Giòn Và Chiên Bột Tròn Vị
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ngon Được Làm Từ Trứng Cút
  • Cách Làm Hột Vịt Bách Thảo, 6 Món Ngon Từ Trứng Bách Thảo Đơn Giản Dễ Chế Biến
  • Nên Nấu Cháo Trứng Gà Với Rau Gì Cho Bé Ăn Dặm?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Gà Ngon Nhất Với Hạt Sen Và Đậu Xanh
  • 3 Cách Nấu Cháo Gà Đơn Giản Mà Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Đánh Bay Nồi Cháo Gà Xé Phay Thơm Nức Mũi
  • Cách Nấu Cháo Gà Và Làm Gỏi Gà Hành Tây Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Gà Thơm Ngon
  • Cháo nấu với trứng gà vừa ngon vừa bổ dưỡng cho sức khỏe không chỉ cho người lớn mà cả trẻ em. Vậy nấu cháo trứng gà với rau củ gì vừa ngon vừa bổ?

    1Trứng gà tốt cho sức khỏe như thế nào?

    Trứng là thực phẩm cung cấp nhiều chất đạm và dễ hấp thu. Trong trứng gà có chứa canxi, magie, sắt, kẽm và một lượng lớn vitamin A, D, E, B1, B6, B12,… rất tốt cho sức khỏe của chúng ta, đặc biệt là trẻ nhỏ. Tuy nhiên cũng không nên cho trẻ ăn quá nhiều vì hàm lượng chất béo trong trứng cao làm bé dễ bị đầy bụng, khó tiêu.

    2Cháo trứng gà nấu với rau gì vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe của bé?

    1. Cháo trứng gà cà chua

    Cà chua chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe trẻ em, trong 100g cà chua chứa khoảng 94.78g nước, 1.16g protein, 3.18g carbohydrate, 5mg canxi, 0.9g chất xơ và16 kcal năng lượng. Bên cạnh đó, nhờ lượng alpha-carotene và beta-carotene dồi dào nên đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển thị lực của bé. Vitamin K giúp xương chắc khỏe, vitamin C giúp hệ miễn dịch khỏe mạnh chống lại bệnh tật.

    2. Cháo trứng gà thịt bò nấm hương

    3. Cháo trứng gà bắp cải

    Thành phần dinh dưỡng và lượng vitamin trong bắp cải nhiều gấp 4.5 lần so với cà rốt và 3.6 lần so với khoai tây. Ngoài ra, vitamin A và P trong cải bắp kết hợp với nhau làm cho thành mạch máu bền vững hơn.

    4. Cháo trứng gà hạt sen cà rốt

    Lượng beta-carotene cao trong cà rốt sẽ giúp mắt trẻ sáng tinh anh. Ngoài ra, ăn nhiều cà rốt còn hỗ trợ giảm táo bón. Ngoài công dụng giúp cho bé có một giấc ngủ ngon sâu hơn, hạt sen còn hỗ trợ cho bé phát triển tốt về hệ xương khớp.

    5. Cháo đậu đỏ trứng gà

    Đậu đỏ là một trong những loại hạt giàu dinh dưỡng hàng đầu rất có lợi cho sức khỏe con người và đặc biệt cũng rất tốt cho phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ. Với 1 chén đậu đỏ nấu chín, bé sẽ nhận được gần 1/2 nhu cầu chất xơ hàng ngày giúp hệ tiêu hóa phát triển tốt hơn.

    3Lưu ý khi cho trẻ ăn cháo trứng gà

    Các mẹ có thể cho trẻ ăn trứng gà từ khoảng 6 tháng tuổi nhưng cần phải ăn đúng liều lượng. Tùy theo độ tuổi mà mẹ cho bé ăn trứng với số lượng khác nhau:

    – Trẻ 6 – 7 tháng tuổi: ăn 2 – 3 bữa/tuần, ăn 1/2 lòng đỏ/bữa.

    – Trẻ 8 – 12 tháng tuổi: ăn 3 – 4 bữa/tuần, ăn 1 lòng đỏ/bữa.

    – Trẻ 1 – 2 tuổi: ăn 3 – 4 quả trứng/tuần, ăn đuợc cả lòng trắng.

    – Trẻ từ 2 tuổi trở lên: có thể ăn 1 quả trứng/ngày.

    Với những bé dưới 1 tuổi thì chỉ nên cho bé ăn lòng đỏ trứng gà vì chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho bé. Còn lòng trắng trứng gà có hàm lượng cao protein tiềm ẩn nguy cơ gây dị ứng nên các mẹ lưu ý nên tránh cho bé ăn lòng trắng trứng gà đến khi bé được khoảng 1 tuổi.

    Với những bé thừa cân, các mẹ thường kiêng trứng cho bé – đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm vì với những bé dưới 2 tuổi, bé cần nguồn dinh dưỡng dồi dào để phát triển, bao gồm cả chất béo và cholesterol. Vì vậy, các loại thực phẩm chứa chất béo và cholesterol là hữu ích cho bé, kể cả các bé thừa cân.

    Đối với những bé có các bệnh về tim mạch như bệnh tim bẩm sinh, hở van tim,… các mẹ nên hạn chế cho con ăn trứng bởi trong trứng có hàm lượng cholesterol cao dễ ảnh hưởng đến bệnh của trẻ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Trứng Gà Cho Bé Ăn Dặm Đúng Chuẩn
  • Cách Nấu Cháo Gà Nấm Hương Bằng Nồi Áp Suất Chỉ Với 7 Bước
  • Cách Nấu Cháo Gà Nấm Hương Cho Bé Bằng Nồi Cơm Điện Cực Ngon
  • Cách Nấu Cháo Gà Hạt Sen Nóng Hổi, Bổ Dưỡng Siêu Đơn Giản
  • (Hướng Dẫn Chi Tiết) Cách Nấu Cháo Tổ Yến Cho Người Bệnh
  • Bữa Tối Làm Nhanh Ăn Ngon Với Món Trứng Hấp Vân

    --- Bài mới hơn ---

  • Bốn Cách Làm Món Trứng Hấp Tại Nhà Cực Đơn Giản Lại Ngon Miệng
  • Cách Làm Trứng Hấp Rau Cho Bé Ngon Miệng Đủ Chất
  • 10 Cách Làm Trứng Hấp Thịt Kiểu Nhật, Kiểu Hàn Cực Ngon Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon
  • Món Trứng Hấp Sữa Chua Làm Trong Nháy Mắt Dụ Bé Ăn Đủ Các Chất Dinh Dưỡng
  • Học Cách Làm Xoài Hấp Trứng Sữa
  • Nguyên liệu phần nhân cuộn:

    – Vài cái mộc nhĩ ngâm nở thái nhỏ

    – Gia vị: 1 muỗng tiêu trắng; 1/3 muỗng dầu mè; ½ thìa bột bắp; 3 thìa cà phê muối; ½ muỗng xì dầu

    Nguyên liệu làm vỏ: 2 quả trứng; 1/3 muỗng cà phê muối; 3 muỗng bột bắp; 2 muỗng canh dầu ăn

    Cho tất cả các nguyên liệu làm nhân vào một bát trộn, dùng đũa trộn đều theo một hướng thành hỗn hợp dẻo quánh.

    Đập 2 quả trứng làm vỏ ra bát, đánh tan cùng với 2 muỗng canh nước và xíu muối cho đến khi muối tan hoàn toàn. Làm nóng dầu trong chảo với chút dầu láng mặt. Chờ cho chảo thật nóng thì đổ bát trứng vào, nhanh tay nghiêng chảo cho trứng láng đều một lớp thật mỏng (trứng càng mỏng bạn càng dễ gói), hạ nhỏ lửa tới mức thấp nhất, đun tiếp khoảng 10 giây cho lớp trứng chín hẳn rồi tắt lửa. Dùng vá gỗ khéo nhấc lớp trứng ra khỏi chảo cho nguyên vẹn. Một cách nhanh hơn là bạn đặt đĩa úp lên mặt trứng trên chảo rồi úp chảo ngược trở lại là bạn có thể lấy trứng một cách nguyên vẹn ra đĩa.

    Với 2 quả trứng, bạn có thể tráng được chừng 3 lớp trứng mỏng.

    Chờ cho lớp trứng nguội bớt, múc từng muỗng nhân ở bước 1 quết thành một lớp mỏng đều khắp mặt. Nhưng lưu ý không phủ kín nhân hết mặt trứng mà cách mép trứng chừng 1 cm để dễ cuộn mà sau khi hấp trứng cũng không bị căng, vỡ. Nhấc mép trứng, cuộn lại như khi cuốn nem.

    Đặt trứng vào khay hấp, bật lửa vừa, hấp khoảng 20 phút kể từ khi nước sôi hoặc lâu hơn. Để kiểm tra trứng chín, bạn dùng tăm đầu nhọn xiên qua nếu không thấy nước hồng chảy ra nghĩa là trứng đã chín hẳn. Không lấy cuốn trứng ra ngay mà để nguyên trong nồi hấp một lúc rồi mới gắp ra đĩa, (cắt bỏ dây nếu có) rồi cắt thành khoanh mỏng vừa ăn.

    Món trứng hấp vân nhìn đẹp mắt mà cách làm lại không quá phức tạp. Đặc biệt là đối với người không thích ăn trứng thì món ăn này có lẽ sẽ vừa miệng hơn hẳn. Tuy làm từ hai nguyên liệu quen thuộc, từ trứng và từ giò sống nhưng món trứng hấp vân lại có hương vị khá lạ miệng, ngon cơm mà lại rất thanh ngọt, không ngán ngấy.

    Trứng giàu dinh dưỡng và được nhiều trẻ nhỏ ưa thích. Kết hợp thêm những nguyên liệu khác như nấm hương, mộc nhĩ, rau thơm… sẽ giúp tăng cường thêm dưỡng chất. Với cách làm không quá cầu kỳ, trứng hấp vân sẽ là gợi ý lý tưởng giúp các mẹ tiết kiệm được thời gian mà lại có được món ngon cho bé và gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Trứng Hấp Vân Ngon Miệng Lại Ngon Mắt
  • Cách Làm Món Trứng Hấp Thịt Bằng Nồi Cơm Điện Vừa Nhanh Lại Ngon Miệng
  • Cách Làm Sườn Non Heo Rim Nước Dừa Ngon Như Nhà Hàng Nam Bộ
  • Cách Làm Rau Củ Xào Hỷ Lạc Chay Đơn Giản Nhưng Ngon Tuyệt Vời
  • Lạ Miệng Với Hương Vị Núi Rừng Qua Món Gà Nướng Ống Tre
  • Cách Chế Biến Mật Ong Ăn Với Trứng Gà Tốt Cho Sức Khỏe

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Ngâm Lòng Đỏ Trứng Gà Với Mật Ong
  • Cô Bạn Ngỡ Ngàng Khi Biết “thần Dược” Giúp Tôi Trẻ Đẹp Lại Được Làm Với Cách Vô Cùng Đơn Giản Như Thế!
  • Cách Làm Trắng Da Bằng Trứng Gà Và Mật Ong
  • Cách Sử Dụng Dầu Oliu Trong Nấu Ăn
  • 5 Bước Đơn Giản Cho Cách Làm Dầu Oliu Tại Nhà
  • Chữa nhiều loại bệnh khác nhau

    Mật ong ăn với trứng gà chính là vị thuốc cực kỳ hiệu quả để chữa các bệnh như lao phổi, viêm loét dạ dày tá tràng, tụt huyết áp, suy nhược cơ thể,… Cách chế biến cũng rất đơn giản:

    Tăng size vòng 1 cho chị em phụ nữ

    Thật bất ngờ nhưng mật ong ăn cùng với trứng gà lại có thể giúp chị em phụ nữ tăng kích thước của vòng 1. Đây chính là tin vui dành cho những chị em sở hữu vòng 1 khiêm tốn. Cách tăng kích thước vòng 1 này rất an toàn và tự nhiên nên chị em ai cũng có thể thử.

    Bạn dùng 1 lòng đỏ trứng gà, 10ml mật ong và 10ml sữa đặc cho vào bát đánh đều lên rồi hấp cách thủy 15 phút. Sau đó dùng thay bữa sáng mỗi tuần 2 lần. Hỗn hợp này sẽ cung cấp cho cơ thể một lượng protein và chất béo dồi dào để tăng cường các mô mỡ ở ngực. Sau 1 tháng sử dụng bạn sẽ thấy vòng 1 tăng size.

    Dưỡng tóc mượt mà

    Mật ong và trứng gà còn có tác dụng dưỡng tóc rất tốt. Tuy nhiên không phải mật ong ăn với trứng gà mà là dùng hỗn hợp mật ong, lòng đỏ trứng gà và dầu oliu bôi trực tiếp lên tóc.

    Bạn bôi đều hỗn hợp lên tóc và massage nhẹ nhàng, đều từ chân tóc đến ngọn tóc khoảng 15 phút rồi dùng nước ấm xả lại cho hết mùi tanh của trứng. Sau đó lại dùng nước lạnh xả lại, chắc chắn bạn sẽ sở hữu một mái tóc óng ả và mượt mà.

    Bí kíp tăng cân hiệu quả

    Đối với những người gầy thì mật ong và trứng gà chính là cách tăng cân rất hiệu quả và an toàn. Cách dùng mật ong trứng gà tăng cân như sau:

    Lấy 1 lòng đỏ trứng gà, 50ml mật ong nguyên chất cho vào bát và đánh đều. Sau đó hấp cách thủy lên và ăn. Nếu bạn cảm thấy ăn như vậy quá đặc và khó ăn thì có thể dùng công thức khác là: 2 lòng đỏ trứng gà, 50ml mật ong nguyên chất, 50ml nước sôi và 1 thìa nước cốt gừng hoặc 1 thìa nước cốt chanh đánh đều và hấp cách thủy. Đảm bảo sau 1 tháng bạn sẽ được bổ sung dinh dưỡng để tăng cân hiệu quả.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ong Vò Vẽ Ăn Gì? Bị Ong Đốt Phải Làm Sao? Cách Phá Tổ Ong An Toàn
  • Về Miền Tây Ăn Thử Chén Cháo Ong Vò Vẽ
  • Thanh Niên Làm Giàu Từ Nuôi Ong “vò Vẽ” Lấy Nhộng
  • Cách Làm Ba Ba Om Chuối Đậu Ngon Hết Ý
  • Cách Nấu Ba Ba Om Chuối Đậu “đặc Biệt” Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Cháo Trứng Gà Cho Bé Ăn Dặm Với Thịt Bò, Cải Thảo

    --- Bài mới hơn ---

  • 6 Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Trẻ 6
  • Về Hậu Giang Ăn Cháo Lòng Cái Tắc
  • Bánh Hỏi Lòng Heo Bình Định
  • Học Cách Nấu Cháo Lòng
  • Bột/ cháo trứng ăn dặm khi ăn nhiều bé sẽ mau ngán. Vì thế các mẹ nên linh hoạt bổ sung thêm cách nấu cháo trứng gà cho bé ăn dặm kết hợp cùng các loại thực phẩm khác như thịt bò, cải thảo để bổ sung dưỡng chất và giúp bé ăn ngon miệng hơn.

    1. Nguyên liệu (cho 1 chén bột, cháo khoảng 250ml)

    Để sẵn sàng cho món cháo trứng gà cho trẻ ăn dặm, mẹ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    • Bột gạo (40g)
    • Thịt bò (20g)
    • Lòng đỏ trứng (10g)
    • Cải thảo (10g)
    • 1 muỗng cà phê nhỏ dầu ăn loại tốt cho bé (khoảng 5ml).
    • Chén nước vừa đủ (250ml)

    Hướng dẫn cách nấu cháo trứng cho bé ăn dặm với số lượng: Mẹ hãy lấy tỷ lệ này làm tỷ lệ chuẩn để nhân lên số lượng nguyên liệu cần chuẩn bị.

    Cùng sơ chế trước khi nấu nào:

    • Thịt bò: Chọn thịt nạc mềm, không có gân, rửa sạch cắt nhỏ rồi băm nhuyễn.
    • Cải thảo: Rửa sạch, cắt nhỏ vụn.
    • Để nấu bột, mẹ cần 40g bột gạo hoặc gạo (4 muỗng canh đầy bột hoặc 2 muỗng canh đầy gạo). Chén bột/cháo thành phẩm có tỉ lệ khoảng 1:6 (1 tinh bột : 6 nước) phù hợp với bé 8 – 11 tháng (bé đã quen với việc ăn dặm và chưa chuyển sang ăn cơm nát).

    Cách nấu cháo trứng gà này cực kỳ đơn giản mà bạn bé nào cũng thích mê:

    • Bước 1: Cải thảo luộc hoặc hấp chín sau đó tán nhuyễn.
    • Bước 2: Trộn thịt bò với 1/3 chén nước, dùng đũa quấy tan để khi nấu thịt không bị vón cục. Nấu thịt với lửa nhỏ, sau khi thịt chín thì tắt bếp, đem xay nhuyễn.
    • Bước 3: Nấu bột hoặc cháo và mẹ lưu ý chọn lượng bột gạo, gạo phù hợp với độ tuổi của con mình.
    • Bước 4: Cho bột hoặc cháo với hỗn hợp thịt bò, cải thảo, lòng đỏ trứng vào nồi đun nhỏ lửa và đảo đều khoảng 3 phút thì tắt bếp.
    • Bước 5: Cho 1 chút dầu ăn vào cháo rồi trộn đều, nhắc xuống để nguội bớt mới cho bé ăn. Mẹ có thể kiểm tra độ nóng của cháo bằng cách thử trên cổ tay.

    * Để nấu bột từ cháo ngon hơn, mẹ chỉ cần nấu cháo cho bé trước, sau đó dùng máy xay sinh tố hoặc rây có mắt nhỏ để rây cháo. Một vài lưu ý mẹ cần nhớ khi sử dụng máy xay sinh tố cho các món ăn dặm của con:

    • Thịt nên xay với lượng nhỏ sẽ dễ nhuyễn hơn.
    • Cháo và rau nên xay với lượng lớn sẽ dễ nhuyễn hơn.

    Ngày nào bé ăn thì mẹ rã đông hỗn hợp cháo này và đun trên bếp, tán nhuyễn, sau đó cho cải thảo và lòng đỏ trứng đã tán nhuyễn vào đảo đều rồi tắt bếp. Cuối cùng, cho thêm dầu ăn vào và trộn đều.

    Với cách nấu cháo trứng gà cho bé ăn dặm này mẹ chỉ mất vài phút là có thể hoàn thành rồi, chén bột trứng gà thơm phức, hấp dẫn cùng thịt bò và cải thảo sẽ là lựa chọn tuyệt vời nếu mẹ muốn đổi khẩu vị cho bé.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Cách Nấu Cháo Thịt Bò Rau Cải Cho Bé Ăn Dặm Cực Ngon Mẹ Nên Biết
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Rau Ngót Cho Bé Ăn Dặm Chỉ Trong 30 Phút
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Rau Ngót, Bé Lười Ăn Cũng Phải Thích Mê
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Tổng Hợp 5 Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất Hiện Nay
  • Cách Nấu Cháo Trứng Gà Với Rau Mồng Tơi Cho Bữa Ăn Cuối Tuần

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Canh Ngao Mồng Tơi Siêu Ngon Vừa Lạ Miệng Vừa Tốn Cơm
  • Cách Nấu Canh Hến Mồng Tơi Ngon Nhất Ai Ăn Cũng Thích
  • Cách Nấu Canh Cua Đồng Rau Mồng Tơi Chuẩn Vị Ngon Ngọt
  • Cách Nấu Canh Trai Rau Mồng Tơi
  • 5 Món Canh Trai Ngon Thơm Ngon, Thanh Mát Ngày Hè
  • Cập nhật vào 25/12

    Bạn muốn tận hưởng ngày cuối tuần bằng món ăn đơn giản, dễ làm. Cháo trứng gà mồng tơi là lựa chọn phù hợp cho cả gia đình, vừa ngon vừa bổ dưỡng.

    1. Cách nấu món cháo trứng gà mồng tơi

    Nguyên liệu:

    • Gạo dẻo (100g) và nếp (30g)
    • Nước dùng (1,2 lít)
    • Rau mồng tơi ( 100g)
    • Trứng gà (2 quả) và trứng cút (10 quả)
    • Hành tím bào (40g) và hành lá
    • Gia vị cần thiết

    Các bước thực hiện:

    • Bước 1: Trộn hai loại gạo với nhau, vo sạch, nấu thật nhừ. Bạn có thể bỏ thêm một ít muối và hạt nêm khi bắt đầu nấu.
    • Bước 2: Rau mồng tơi rửa sạch, cắt nhỏ. Hành tím phi vàng. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ và cắt đôi. Trứng gà đập ra tô, thêm hành lá cắt nhỏ và một ít tiêu đánh đều lên.
    • Bước 3: Khi cháo đã mềm bạn cho rau mồng tơi vào nấu đến khi chín đều. Sau đó cho trứng gà vào trộn đều tay, nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn. Tuỳ theo sở thích mỗi người mà thêm hành phi vào cho thơm. Khi ăn rắc kèm rau thơm và trứng cút luộc.

    2. Tác dụng món cháo trứng gà mồng tơi với sức khỏe

    Tác dụng của trứng gà với sức khỏe

    Trong 100g trứng gà (1 quả to) cung cấp 155 calo cho cơ thể. Trong đó chứa hàm lượng các chất dinh dưỡng như sau:Lipid 11g; Chất béo bão hoà 3,3g; Chất béo không bão hòa đa 1,4g; Chất béo không bão hòa đơn 4,1g; Cholesterol 373mg; Natri 124mg; Kali 126mg; Cacbohydrat 1,1g; Chất xơ 0g; Đường thực phẩm 1,1g; Protein 13g; Canxi 50mg.

    Do chứa các chất dinh dưỡng như trên, trứng gà có tác dụng hỗ trợ giảm cân, tăng sức đề kháng, giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, xây dựng các tế bào khỏe mạnh, bổ mắt, giảm nguy cơ đột quỵ và bệnh tim,.

    Tác dụng của rau mồng tơi với sức khỏe

    Trong 100g rau mồng tơi có chứa glucid 1,4%, 1,8%ptotid, 0,3g chất béo, 2,5% chất xơ, 0,9% tro, 109mg canxi, 52ng photpho, 1,2mg sắt, 800IU vitamin A, 0,05mg thiamin, 140mg folate, 102mg acid ascorbic và chỉ cứa 19kcal năng lượng. Theo đông y, rau mồng tơi có vị chua, tính hàn có tá dụng thanh nhiệt, lợi tiểu, trị dôm sảy mụn nhọt hiệu quả,…

    Theo đó, rau mồng tơi hỗ trợ nhuận tràng rất tốt, chứa khí hư, chảy máu cam, hỗ trợ điều trị và phòng tránh bệnh trĩ, cải thiện thị lực, tốt cho xương khớp,..

    3. Một số tác hại khi ăn trứng gà và rau mồng tơi Tác hại khi ăn trứng gà Trứng gà tốt nhưng bạn không nên ăn quá nhiều vì khi đó sẽ có hại cho sức khỏe như sau:

    Từ nguyên nhân gây ra những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe nếu ăn nhiều trứng, những tác hại của việc ăn nhiều trứng sẽ gây ra các chứng bệnh sau đây:

    • Tăng nguy cơ bị đột quỵ, suy tim dẫn đến tử vong do lecithin chuyển hóa, bám mảng khiến cholesterol tích tụ nhiều trong động mạch.
    • Tăng nguy cơ xơ gan do các dưỡng chất protit, lipit, gluxit, vitamin và các khoáng chất kích thích tăng men gan và hormone, tích tụ trong gan ảnh hưởng gây xơ gan.
    • Tăng nguy cơ béo phì ở trẻ nhỏ và người lớn độ tuổi trung niên do lượng protein dồi dào, hấp thu vượt mức, làm gia tăng lượng mỡ trong cơ thể, gây béo phì, tăng cân không kiểm soát nếu không được hạn chế.
    • Ăn nhiều trứng dẫn đến cao huyết áp ở độ tuổi trung niên do lượng cholesterol tồn đọng, có thể gây tắc nghẽn mạch máu, làm tăng áp suất dòng chảy mạch máu.

    Những người dang mắc các chứng bệnh sau nên tránh, không nên ăn trứng gà: người đang sốt, người bị sỏi mật, người bị tiểu đường, người mắc bệnh tim mạch, người bị tiêu chảy, người bị bệnh gan và người có cơ địa dễ bị dị ứng.

    Ăn bao nhiêu trứng gà một tuần là đủ?

    • Trẻ nhỏ dưới 5-6 tháng: Một tuần chỉ nên ăn 3 lần, mỗi lần một nửa lòng đỏ trứng gà dưới dạng nhuyễn như nấu bột hay nấu cháo.
    • Trẻ trên 7 tháng: Mỗi bữa ăn 1/2 lòng đỏ trứng gà.
    • Trẻ từ 8 – 9 tháng tuổi: Mỗi bữa ăn 1 lòng đỏ trứng gà
    • Trẻ từ 10 – 12 tháng tuổi: cho ăn cả lòng đỏ và lòng trắng và mỗi bữa ăn 1 quả
    • Trẻ từ 1 – 2 tuổi: ăn từ 3 – 4 quả/tuần
    • Người lớn: một tuần chỉ nên ăn 3-4 lần trứng gà.

    Tác hại khi ăn rau mồng tơi

    Mồng tơi có nhiêu tác dụng tốt với sức khỏe. Tuy nhiên, nếu ăn nhiều quá sẽ không tốt: tăng nguy cơ bị sỏi mật, gây kém hấp thu chất dinh dưỡng, gây mảng bám ở răng, đầy bụng, khó tiêu. Những người không nên ăn mồng tơi: người bị sỏi mật, người đang bị tiêu chảy, người bị đầy hơi khó chịu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 25 Cách Nấu Canh Mồng Tơi Ngon Bổ Không Bị Nhớt, Nhạt Màu, Mất Chất
  • Cách Nấu Cháo Ngao Rau Mồng Tơi Cho Bé Từ 10 Tháng Trở Lên Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Nấu Bột Thịt Bò Rau Mồng Tơi Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Canh Mồng Tơi Với Thịt Bằm Hoặc Tôm Tép Ngon Làm Đơn Giản
  • Cách Nấu Canh Cua Mồng Tơi Mướp Rau Đay Mát Ngọt
  • Cách Ngâm Lòng Đỏ Trứng Gà Với Mật Ong

    --- Bài mới hơn ---

  • Cô Bạn Ngỡ Ngàng Khi Biết “thần Dược” Giúp Tôi Trẻ Đẹp Lại Được Làm Với Cách Vô Cùng Đơn Giản Như Thế!
  • Cách Làm Trắng Da Bằng Trứng Gà Và Mật Ong
  • Cách Sử Dụng Dầu Oliu Trong Nấu Ăn
  • 5 Bước Đơn Giản Cho Cách Làm Dầu Oliu Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Lươn Om Chuối Đậu Tuyệt Ngon
  • Có rất nhiều cách kết hợp trứng gà mật ong mang đến những công dụng khác nhau cho sức khỏe và làm đẹp. Trong đó ngâm lòng đỏ trứng gà với mật ong là cách làm phổ biến và được nhiều người ưa chuộng.

    Có rất nhiều cách kết hợp trứng gà mật ong mang đến những công dụng khác nhau cho sức khỏe và làm đẹp. Trong đó ngâm lòng đỏ trứng gà với mật ong là cách làm phổ biến và được nhiều người ưa chuộng.

    Trứng gà ngâm mật ong dùng để chữa bệnh rất hiệu quả. Nếu bạn bị đau dạ dày, viêm đại tràng, lao phổi, suy nhược cơ thể…có thể sử dụng trứng gà ngâm mật ong. Ngoài ra đây cũng là một trong những phương pháp làm đẹp da, dưỡng trắng da, trị mụn, trị nám…được phần đông chị em yêu thích.

    Bà bầu và phụ nữ sau khi sinh có thể sử dụng trứng gà và mật ong như một thần dược chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp cũng như giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh, đặc biệt là tăng cường khả năng trí não cho bé yêu.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    -Trứng gà

    -Mật ong

    -Dụng cụ đựng

    Cách làm trứng gà ngâm mật ong

    Bước 1:

    Ngâm lòng đỏ trứng gà với mật ong

    Bước 2:

    Sau đó rót từ từ mật ong cho đến khi ngập trứng gà là được.

    Ngâm trứng gà mật ong vừa đủ lượng.

    Bước 3:

    Đợi khoảng 2 đến 3h là có thể sử dụng được trứng gà ngâm mật ong. Tuy nhiên nếu bạn muốn sử dụng món ngon này khi trứng chín thì cần thêm thời gian. Thông thường ta sẽ đậy chiếc bát hoặc chén lại để vào nơi khô ráo, thoáng mát, có nhiệt độ ổn định rồi để qua đêm. Sáng hôm sau ta đã có món trứng gà ngâm mật ong thơm ngon, bổ dưỡng để thưởng thức rồi.

    Cách ngâm lòng đỏ trứng gà với mật ong để qua đêm vừa tiết kiệm thời gian phải chờ đợi cho những người bận rộn vừa đảm bảo sức khỏe.

    Hỗn hợp lòng đỏ trứng và mật ong cần ngâm trong khoảng 2 đến 3h

    Lưu ý khi làm trứng gà ngâm mật ong

    1- Sử dụng trứng gà ta vừa đảm bảo an toàn vừa đảm bảo cung cấp các chất dinh dưỡng một cách tốt nhất.

    2- Lựa chọn mật ong rừng nguyên chất để đảm bảo chất lượng cũng như hương vị của món ăn.

    3- Nếu để chữa trị bệnh nên thực hiện tuần từ 1 đến 2 lần vào mỗi buổi sáng trước bữa ăn để đạt hiệu quả tốt nhất.

    Phượng Chi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Mật Ong Ăn Với Trứng Gà Tốt Cho Sức Khỏe
  • Ong Vò Vẽ Ăn Gì? Bị Ong Đốt Phải Làm Sao? Cách Phá Tổ Ong An Toàn
  • Về Miền Tây Ăn Thử Chén Cháo Ong Vò Vẽ
  • Thanh Niên Làm Giàu Từ Nuôi Ong “vò Vẽ” Lấy Nhộng
  • Cách Làm Ba Ba Om Chuối Đậu Ngon Hết Ý
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100