Món Mới Với Rong Biển: Canh Cải Rong Biển

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Xúc Xích Tại Nhà Ngon
  • Cách Làm Xúc Xích Ngon Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Xúc Xích Đức Truyền Thống Leon King
  • Mùa Xoài Đến Chỉ Biết “ngất Lịm” Với Loạt Món Ăn Mát Lạnh Này Thôi!
  • Các Cách Làm Sinh Tố Xoài Chín Bổ Sung Vitamin Cho Cơ Thể
  • Rong biển là nguồn thực vật quí giá từ biển cả với những đặc trưng dinh dưỡng riêng khác với rau củ trồng trên mặt đất. Hàm lượng sinh tố A trong rong biển cao gấp 2-3 lần so với cà rốt, hàm lượng canxi cao gấp 3 lần so với sữa bò, vitamin B2 cao gấp 4 lần trong trứng… Nghiên cứu của y học hiện đại cho thấy rong biển còn chứa thêm các dưỡng chất khác như vitamin C, I – ốt, vitamin B2, DHA. Các loại rong biển còn là thực phẩm phòng chống nhiều bệnh lý, trong đó có ung thư. Một số nước châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc sử dụng rong biển như chính những loại rau củ hàng ngày trong chế độ ăn uống. Với sức khỏe bà mẹ mang thai và phụ nữ sau sinh, rong biển cũng hỗ trợ dinh dưỡng, hồi phục sức khỏe và cung cấp dưỡng chất giúp thai nhi phát triển, phòng chống các bệnh về tiêu hóa, cao huyết áp và thải độc trong thời gian mang thai. Loại rong biển dùng để nấu canh phổ biến ở các nước châu Á là rong biển wakame với hàm lượng canxi cao vượt trội so với các loại rong biển khác.

    Rau cải ngọt là loại rau được trồng quanh năm nên hầu như thời gian nào bạn cũng có thể mua. Rau cải dễ trồng và đồng thời cũng dễ tiêu hóa nhờ thành phần dinh dưỡng, gồm chất aibumin, chất đường, vitamin B1, axít bốc hơi, axít pamic, coban, iot; rễ và lá có nhiều chất kiềm thúc đẩy sự tiêu hoá, thúc đẩy cơ thể tiếp thu aibumin bảo vệ gan, chống mỡ trong gan. Theo đông y thì rau cải ngọt cũng có tác động tích cực với các bệnh lý về gan như ngăn ngừa ung thư gan, điều trị xơ gan… Rau cải ngọt rất dễ phối hợp trong các món ăn. Món canh trong bữa cơm sẽ dinh dưỡng hơn khi bạn kết hợp các loại thực phẩm với nhau, rong biển wakame và rau cải có lẽ sẽ là tổ hợp hài hòa của đất và nước đó!

    Để nấu canh cải rong biển cho 2 khẩu phần bạn cần có:

    Rong biển wakame khô ngâm nở (cắt đoạn nhỏ vừa ăn)

    100g rau cải ngọt cắt đoạn nhỏ

    1- 2 lát gừng thái sợi nhỏ hoặc băm nhỏ

    2 thìa cà phê muối hoặc tương miso

    500ml nước dùng dashi (bạn có thể dùng nước lọc)

    Các bước nấu Bước 1:

    Bạn đun sôi nước rồi thả rau cải và rong biển vào. Rau cải là rau chín khá nhanh, rong biển cũng thế. Vì thế bạn có thể thả đồng thời 2 nguyên liệu này vào nồi nước. Thêm chút muối khi luộc rong biển và rau cải.

    Món canh cải rong biển đã sẵn sàng trong bữa ăn của bạn rồi đó!

    Không chỉ dinh dưỡng mà cách chế biến không phức tạp, không dầu mỡ, rất dinh dưỡng và lành mạnh với sức khỏe phải không nào!

    Gạo lứt Như Châu thực hiện

    --- Bài cũ hơn ---

  • Rong Biển Wakame Là Gì, Trồng Ở Đâu, Có Công Dụng Gì?
  • Rong Biển Tươi Chuka Wakame 1Kg
  • Rượu Whisky Là Gì? Tìm Hiểu Những Điều Cơ Bản Về Rượu Whisky
  • Làm Cách Nào Có Thể Phân Biệt Rượu Whisky Và Vodka?
  • 8 Công Thức Detox Đơn Giản Vừa Đẹp Da Vừa Chống Lão Hóa Cực Hiệu Quả
  • Cách Chế Biến Rong Biển Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Rong Biển Ngon Và Không Hề Bị Tanh
  • Cách Làm Món Ăn Giảm Cân Từ Rau Muống
  • Cách Làm 3 Món Ăn Bài Thuốc Từ Rau Muống Cực Đơn Giản, Vừa Thơm Ngon Lại Giúp Trị Bệnh Nhiều Người Mắc Phải
  • Mách Bạn 5 Món Ăn Từ Rau Muống Làm Cực Nhanh, Cực Lạ Miệng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mặt Nạ Với Rong Biển
  • Rong biển là một loại nguyên liệu rất phổ biến hiện nay bởi chúng không chỉ bổ dưỡng mà còn vì những đặc tính tuyệt vời của chúng.

    Cách chế biến rong biển khô thông dụng

    Đặc tính của rong biển là tanh, vì thế quan trọng là ta cần biết cách chế biến rong biển khô sao cho rong bớt tanh. Có thể ngâm nước, ướp thêm gia vị (gừng) hoặc nấu chung với những thực phẩm có thể át được mùi để khử bớt mùi tanh của rong biển.

    Nên ngâm khoảng 15 phút với nước lạnh, nên ngâm một ít trước để biết được độ nở của rong biển – rồi bổ sung thêm lượng phù hợp (chỉ cần 5phut là rong biển nở hết ra) sau đó bóp nhẹ với muối ăn, rửa sạch nước muối.

    Nguyên tắc chung khi chế biến rong biển thành món canh: Đun sôi nước rồi mới cho rong biển vào, nấu khoảng 5 phút bắc ra là được, không nên đun quá lâu sẽ bị dai hoặc nhừ, không ngon.

    1. Các cách chế biến rong biển cho thực đơn gia đình

    Món 1. Cách làm gỏi rong biển

      Chỉ cần trộn rong câu với rau thơm, nước mắm chua ngọt, tỏi ớt băm nhuyễn, thêm thịt tôm tùy ý, bày ra dĩa sắp dưa leo, cà chua là thành món ăn giải nhiệt ngày hè.

    Món 2. Cách làm rong biển trộn rau răm

    • Rong biển khô đem ngâm, rửa sạch, luộc chín. Rau răm nhặt rửa sạch, tôm lột vỏ, bỏ đầu và chỉ đen trên lưng, ướp hành băm với muối. Cho dầu vào chảo với ớt bột, chờ sôi.
    • Cho tôm vào, trộn đều với nửa chén nước sôi + muối + đường, rong biển.
    • Đun cho sôi lại thì bắc xuống, nêm bột ngọt và nước mắm cho vừa ăn, múc ra chén nhỏ. Rong biển chấm với tôm kho rất ngon.

    Món 3. Chế biến món canh rong biển

    • Rong biển khô xoắn ngâm nước hơi nóng một chút cho nở ra. Sườn non, thịt gà, thịt bò băm ướp gia vị xào sơ sau đó cho nước vào, khi sôi vặn nhỏ lửa đun một lúc. Bắc ra có thể cho thêm hành hoa hoặc thì là.
    • Món canh rong biển này cực kỳ bổ dưỡng cho não của bé. Lần đầu có thể hơi khó ăn một chút vì hơi tanh, nên ăn nóng sẽ ngon hơn vì để nguội vị tanh sẽ đậm hơn lúc nóng. Có thể nấu với cà chua, đậu hũ non cũng rất ngon.

    Món 4. Nấu chè rong biển

      Nấu như nấu chè bình thường. Có thể nấu rong biển chung với đậu xanh hoặc thạch nếu thích. Chè rong biển là món ngon, mát, bổ ngày hè.

    2. Cách chế biến rong biển khô cho thực đơn của bé

    Đối với trẻ em, khoảng đến tháng thứ 6, khi các chức năng tiêu hóa và tuần hoàn trong cơ thể đã hoàn chỉnh và hoạt động tốt thì có thể bắt đầu cho bé ăn rong biển trong thực đơn ăn dặm.

    Có thể nấu chung trong cháo hoặc xay nhuyễn rắc vào cháo cho bé ăn mỗi tuần một lần. Tuy nhiên lưu ý là các loại rong biển khô thường rất mặn nên việc nêm gia vị cần gia giảm muối

    Món 5. Cách chế biến rong biển – cháo trứng cho bé

      Cho 1 ít rong biển vào chén nước hơi ấm ngâm vài phút, vớt ra xay nhuyễn. Thịt nạc bằm nhuyễn hầm với nước, lấy nước nấu cháo. Cháo sôi, cho lòng đỏ trứng vào đánh đều tay, nêm 1 ít nước mắm rồi cho rong bien đã xay nhuyễn vào là bé có thể dùng được.

    Món 6. Nấu rong biển cháo tôm cho bé

    • Tôm giã nhuyễn, ướp chút gia vị, cho vào nước sôi, lược qua rây để lấy nước dùng cho cháo. Lá rong biển ngâm mềm, xay nhuyễn.
    • Nấu cháo lên, cho rong biển và 1 muỗng nhỏ dầu ăn vào là được. Những bé đã có thể ăn cơm thì có thể cho bé ăn các món mà gia đình dùng, gia giảm chút gia vị trong món ăn của bé.

    Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có được những thông tin quan trọng cần biết về cách chế biến rong biển khô thông dụng cũng như trong việc chế biến món ăn hằng ngày.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Lên Thực Đơn Cho Bữa Tối Ngon Mà Rẻ
  • Những Món Ăn Ngon Từ Cá Lóc Bạn Nên Thử
  • Cách Nấu Mì Quảng Chuẩn Vị Ngay Tại Nhà
  • Thuyết Minh Về Món Mì Quảng? Bí Quyết Nấu Mì Quảng Ngon
  • Sake Là Quả Gì? Cách Làm Các Món Ngon Từ Quả Sake
  • 10 Món Ngon Từ Rong Biển, Cách Chế Biến Rong Biển Sấy Khô Chiên Tỏi Ớt, Rong Biển Tẩm Gia Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • 22 Món Ăn Sinh Viên Đơn Giản Tiết Kiệm, Thực Đơn Rẻ Tiền Hàng Ngày 20K Cho Sinh Viên
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Tôm Hùm
  • Các Món Ăn Từ Cá Hồi
  • 6 Món Ngon Từ Cá Tầm, Cách Chế Biến Cá Tầm Như Cá Tầm Xào Nấm, Hấp Xì Dầu, Cá Tầm Chiên Muối Sả
  • Tổng Hợp 20 Cách Làm Món Ngon Từ Thịt Gà Ăn Thả Ga Không Lo Ngán
  • Trong những ngày mưa lạnh đầu mùa, cùng những “cạ cứng” hay gia đình bạn nhâm nhi những món ngon từ rong biển sấy đã được chiên thơm nức mũi thì còn gì tuyệt hơn. Massageishealthy trong bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn về cách chế biến rong biển sấy khô để làm một số món ăn vặt chế biến từ rong biển hết sức ngon miệng và dễ làm. Hãy đồng hành cùng Massageishealthy để tìm hiểu ngay thôi nào!

    Những tác dụng tuyệt vời của rong biển

    Vốn không còn xa lạ với chúng ta khi rong biển thực sự là một nguồn nguyên liệu vô cùng bổ dưỡng, chúng được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon, qua khâu chế biến mà nó trở thành đặc sản của một số vùng miền trên thế giới.

    Kể cả là rong biển còn tươi hay khi đã khô thì cũng được sử dụng phổ biến, cách chế biến rong biển sấy khô thành những món ăn khác thì không hề khó hay quá nhiều công đoạn như bạn tưởng tượng. Tìm hiểu qua những lợi ích tuyệt vời mà rong biển mang lại cho sức khỏe con người thì chúng tôi tin rằng sẽ đem lại cho bạn nhiều điều bất ngờ.

    Hàng ngàn năm trước, con người đã biết cách chế biến rong biển thành những món ăn ngon. Ngày nay, rong biển càng được dùng phổ biến và trở thành món ăn bổ dưỡng không thể thiếu của nhiều gia đình.

    Đầu tiên phải kể đến những lợi ích mà nguyên liệu bổ dưỡng này đem đến cho những người bị bệnh cao huyết áp. Không chỉ chứa nhiều các khoáng chất khi bản thân nó hấp thụ được tới hơn 90 loại khoáng chất với lượng Canxi rất nhiều trong nước biển, rong biển thật sự là món quà tặng quý giá của biển xanh.

    Có tác dụng làm giảm huyết áp một cách rất hiệu quả cho những người vốn bị bệnh huyết áp. Bên cạnh đó, theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì trong rong biển còn chứa Fertile clement, một chất có tác dụng lưu thông, điều tiết máu, trừ độc, loại đi những cặn bã qua bài tiết của cơ thể và giúp cơ thể phát triển khỏe mạnh.

    Được các chị em ưa chuộng sử dụng trong thực đơn của mình còn vì rong biển chứa hàm lượng calo thấp mà vẫn đủ dưỡng chất nên rất có tác dụng cho quá trình giữ gìn vóc dáng mà vẫn đảm bảo sức khỏe.

    Các món ngon từ rong biển khô dễ làm tại nhà

    Nếu bạn hay sử dụng thực phẩm này thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì rong biển còn có tác dụng phòng chống những bệnh ung thư về đường tiêu hóa, nuôi dưỡng tăng cường những vi khuẩn có lợi trong đường ruột giúp cơ thể bạn bài tiết tốt nhất.

    Sau khi cùng bạn tìm hiểu những công dụng, lợi ích đến từ rong biển thì Massageishealthy sẽ tiếp tục giới thiệu cho bạn về cách chế biến rong biển sấy khô thành những món ăn ngon miệng và độc đáo nhất trong phần tiếp theo này.

    1. Cách chế biến rong biển sấy khô chiên tỏi ớt

    Màu xanh đậm đẹp mắt của rong biển cùng màu đỏ của ớt, vàng thơm của tỏi chiên cùng độ giòn với vị ngon khó cưỡng là điều đặc biệt của món ăn này. Với các nguyên liệu đơn giản, dễ tìm và công đoạn chế biến không có gì là khó khăn nên chúng tin rằng bạn sẽ hoàn thành món rong biển sấy khô chiên tỏi ớt tuyệt vời chỉ trong “một nốt nhạc”.

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • 01 gói rong biển sấy khô (loại tấm lớn thường dùng làm cơm cuộn và chưa được tẩm ướp sẵn)
    • Tỏi, ớt, dầu ăn

    Công đoạn chế biến

    • Bước 1: Đầu tiên, bạn quết đều dầu ăn lên hai mặt của tấm rong biển rồi cho nên chiên giòn nhanh trong khoảng 10 – 15s mỗi mặt.
    • Sau đó bạn cắt rong biển đã chiên thành những miếng vừa ăn khéo léo để chúng không bị nát.
    • Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy phi thơm tỏi, ớt lên rồi cho thêm chút đường và cả gia vị và chảo khuấy cho thật đều đến khi đường tan.
    • Khi này, bạn cho rong biển và chảo, đảo sao cho rong biển ngấm đều gia vị và nhanh tay để không bị cháy.
    • Bây giờ bạn chỉ cần tắt bếp rồi đợi đến lúc rong biển nguội, cho chúng vào hộp để bảo quản được lâu hơn.

    2. Cách làm rong biển sấy khô tỏi vừng

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • 01 gói rong biển khô loại sợi nhỏ
    • Vừng (mè), tỏi
    • Dầu ăn

    Công đoạn chế biến

    • Bước 1: Bạn rang vừng lên cho thơm, thời gian rang rất ngắn vì vừng khá nhanh chín. Tiếp theo bạn cho vừng ra, sát cho sạch vỏ.
    • Bước 2: Rong biển cho lên chảo rang nóng đến khi chúng giòn tan rồi bạn cho hỗn hợp gồm vừng, dầu ăn, bột canh, tỏi vào đảo thật đều đến khi dậy mùi thơm.
    • Bạn cũng có thể cho nhiều dầu ăn vào chút vì thì món ăn của bạn sẽ ngậy hơn. Thêm một chút lá chanh thái nhỏ là một sáng tạo khá tuyệt vời, bạn hãy thử xem sao!
    • Bước 3: Bây giờ, bạn chỉ cần đợi chúng nguội rồi cho vào hộp hay lọ thủy tinh để bảo quản là có thể nhâm nhi ngay rồi.

    3. Cách làm rong biển sấy chay

    Nguyên Liệu

    • 1 lạng Rong biển khô
    • 1 củ gừng (nhỏ)
    • 2 thìa xì dầu, 1 thìa hạt nêm chay, 1/2 thìa đường, một ít hạt tiêu tươi, dầu ăn

    Cách làm

    • Rong biển chọn mua loại ngon, không có cát, 1 lạng thì được chừng 3 tấm. Xé rong biển thành từng miếng nhỏ, theo từng thớ, sợi sẵn có của rong.
    • Tiếp đến chúng ta tẩm gia vị vào, cho hạt nêm, xì dầu, đường vào rong. Giã nhuyễn gừng + hạt tiêu cho vào rồi tiến hành trộn, bóp cho rong thấm gia vị.
    • Trong quá trình trộn, khi rong đã thấm gia vị thì rong sẽ xìu lại nhìn rất ít so với số lượng ban đầu, nhưng các bạn đừng lo khi bắc lên bếp sấy rong sẽ rộp giòn lên rất ngon (Có lần mình sấy rong xong bắc xuống khi rong đang còn nóng thì cho gia vị vào nhưng cuối cùng không ngon, gia vị ko thấm và rong ko được giòn).

    Để rong nguội thì mình cho vào hộp, ăn dần trong những ngày chay tịnh. Món này ăn với gì cũng ngon, cơm nóng, nấu canh (bất cứ bạn nấu món canh chay nào, khi chín tới cho một ít rong sấy khô này vào thì hương vị sẽ đậm đà thêm), pha mì tôm, salad chay…

    4. Cách làm rong biển sấy khô tẩm gia vị ăn liền

    Rong biển sấy khô tẩm gia vị là món ăn vặt rất được yêu thích hiện nay. Với nguyên liệu từ rong biển là 1 trong những loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, giúp đẹp da và đặc biệt hiệu quả với những người đang trong quá trình giảm cân.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    – Gói rong biển khô (loại tấm lớn, dùng để làm cơm cuộn, tuyệt đối không dùng các loại rong biển đã có tẩm ướp sẵn, chú ý không chọn loại có đường trong thành phần nguyên liệu)

    – Tỏi, ớt

    Các bước chế biến rong biển ăn vặt chuẩn Lowcarb

    • Bước 2: Cắt lá rong đã chiên thành miếng vừa ăn.
    • Bước 3: Phi thơm tỏi, ngoài ra các bạn có thể cho thêm ớt nếu thích ăn cay sau đó cho thêm đường ăn kiêng và gia vị (có thể dùng đường cỏ ngọt – stevia hoặc splenda) vào chảo, quấy nhẹ cho đường tan.
    • Bước 4: Tiếp theo cho lá rong biển vào chảo, đảo nhanh để lá rong ngấm gia vị rồi tắt bếp.
    • Bước 5: Chờ cho lá rong biển nguội rồi cho vào hộp bảo quản để giữ được độ giòn lâu.

    Chỉ với 5 bước nhanh gọn và đơn giản là các chị em đã có ngay món rong biển giòn tan không kém cạnh các gói sản phẩm rong biển bán sẵn trong siêu thị mà vẫn đảm bảo không bị tăng cân rồi đấy. Món rong biển ăn vặt này có vị đặc trưng của rong biển, hơi mặn mặn, vừa ngồi nhâm nhi vừa xem tivi rất tuyệt vời.

    Cách chế biến rong biển khô thông dụng

    Đặc tính của rong biển là tanh, vì thế quan trọng là ta cần biết cách chế biến rong biển khô sao cho rong bớt tanh. Có thể ngâm nước, ướp thêm gia vị (gừng) hoặc nấu chung với những thực phẩm có thể át được mùi để khử bớt mùi tanh của rong biển.

    Nên ngâm khoảng 15 phút với nước lạnh, nên ngâm một ít trước để biết được độ nở của rong biển – rồi bổ sung thêm lượng phù hợp (chỉ cần 5phut là rong biển nở hết ra) sau đó bóp nhẹ với muối ăn, rửa sạch nước muối.

    Nguyên tắc chung khi chế biến rong biển thành món canh: Đun sôi nước rồi mới cho rong biển vào, nấu khoảng 5 phút bắc ra là được, không nên đun quá lâu sẽ bị dai hoặc nhừ, không ngon.

      Chỉ cần trộn rong câu với rau thơm, nước mắm chua ngọt, tỏi ớt băm nhuyễn, thêm thịt tôm tùy ý, bày ra dĩa sắp dưa leo, cà chua là thành món ăn giải nhiệt ngày hè.
    • Rong biển khô đem ngâm, rửa sạch, luộc chín. Rau răm nhặt rửa sạch, tôm lột vỏ, bỏ đầu và chỉ đen trên lưng, ướp hành băm với muối. Cho dầu vào chảo với ớt bột, chờ sôi.
    • Cho tôm vào, trộn đều với nửa chén nước sôi + muối + đường, rong biển.
    • Đun cho sôi lại thì bắc xuống, nêm bột ngọt và nước mắm cho vừa ăn, múc ra chén nhỏ. Rong biển chấm với tôm kho rất ngon.
    • Rong biển khô xoắn ngâm nước hơi nóng một chút cho nở ra. Sườn non, thịt gà, thịt bò băm ướp gia vị xào sơ sau đó cho nước vào, khi sôi vặn nhỏ lửa đun một lúc. Bắc ra có thể cho thêm hành hoa hoặc thì là.
    • Món canh rong biển này cực kỳ bổ dưỡng cho não của bé. Lần đầu có thể hơi khó ăn một chút vì hơi tanh, nên ăn nóng sẽ ngon hơn vì để nguội vị tanh sẽ đậm hơn lúc nóng. Có thể nấu với cà chua, đậu hũ non cũng rất ngon.
      Cho 1 ít rong biển vào chén nước hơi ấm ngâm vài phút, vớt ra xay nhuyễn. Thịt nạc bằm nhuyễn hầm với nước, lấy nước nấu cháo. Cháo sôi, cho lòng đỏ trứng vào đánh đều tay, nêm 1 ít nước mắm rồi cho rong bien đã xay nhuyễn vào là bé có thể dùng được.
    • Tôm giã nhuyễn, ướp chút gia vị, cho vào nước sôi, lược qua rây để lấy nước dùng cho cháo. Lá rong biển ngâm mềm, xay nhuyễn.
    • Nấu cháo lên, cho rong biển và 1 muỗng nhỏ dầu ăn vào là được. Những bé đã có thể ăn cơm thì có thể cho bé ăn các món mà gia đình dùng, gia giảm chút gia vị trong món ăn của bé.
      Nấu như nấu chè bình thường. Có thể nấu rong biển chung với đậu xanh hoặc thạch nếu thích. Chè rong biển là món ngon, mát, bổ ngày hè.

    Đối với trẻ em, khoảng đến tháng thứ 6, khi các chức năng tiêu hóa và tuần hoàn trong cơ thể đã hoàn chỉnh và hoạt động tốt thì có thể bắt đầu cho bé ăn rong biển trong thực đơn ăn dặm.

    Có thể nấu chung trong cháo hoặc xay nhuyễn rắc vào cháo cho bé ăn mỗi tuần một lần. Tuy nhiên lưu ý là các loại rong biển khô thường rất mặn nên việc nêm gia vị cần gia giảm muối

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Hàu Né Ăn Sáng Cực Bổ Dưỡng Bắt Đầu Ngày Mới
  • Cách Làm Món Hàu Né Sốt Pate Phô Mai Cay Ngon Ngất Ngây
  • Kỹ Thuật Chế Biến Thịt Ốc Sên
  • Cách Chế Biến Thịt Ốc Sên
  • 6 Món Ngon Từ Nấm Mối Mà Nhà Hàng 5 Sao Hay Nấu Nhất
  • Rong Biển Khô Lý Sơn

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ngon Không Thể Bỏ Qua – Mẹ Tự Nhiên
  • 5 Món Ăn Từ Cải Bó Xôi Giúp Bé Tăng Chiều Cao
  • Cách Ăn Rong Nho Tươi
  • Foody Nhà Quê: Siêu Thị Thực Phẩm Sạch Từ Thiên Nhiên
  • Cháo Rong Nho Cho Bé
  • 25/03/2019 bởi

    kakalot

    Lý Sơn không chỉ được biết đến là một huyện đảo thuộc tỉnh Quảng Ngãi cách đất liền 15 hải lý với những địa điểm du lịch đẹp, những món ăn hấp dẫn mà Lý Sơn còn được biết đến với những món đặc sản mang hương sắc riêng, trong đó phải kể đến chính là rong biển khô

    Rong biển khô được người dân Lý Sơn thu hoạch tự nhiên trên những mõm đá gành nằm gần mặt nước biển, đem về phơi khô dưới cái nắng của miền biển đảo sẽ cho ra những miếng rong biển khô đen đen tròn tròn nhưng có giá trị dinh dưỡng rất cao.

    Rong biển là sản vật mà thiên nhiên đã ban tặng cho Lý Sơn, giúp cho người dân nơi đây có thêm thu nhập ngoài nghề chính là đánh bắt cá và trồng tỏi.

    Huyện đảo Lý Sơn trước đây còn được gọi là “Cù Lao Ré”, tách ra từ huyện Bình Sơn của tỉnh Quảng Ngãi. Huyện đảo Lý Sơn có diện tích gần 10km2 và có dân số hơn 20.000 người. Huyện được chia làm 3 xã: An Vĩnh, An Hải và An Bình.

    Cách đây khoảng 30 triệu năm, đảo Lý Sơn được hình thành từ sự kiến tạo địa chất đã tạo nên cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ trên đảo. Và sự phun trào núi lửa đã trải trên bề mặt đảo một lớp đất bazan màu mỡ thích hợp cho nhiều loại cây trồng đặt biệt là tỏi, đồng thời còn tạo nên những rạng đá ngầm là điều kiện tốt cho các loài thủy tộc sinh sống đặt biệt là rong biển.

    Hiện nay đảo Lý Sơn đã có điện lưới quốc gia góp phần nâng cao đời sống của người dân, kèm theo các dịch vụ nhà hàng khách sạn, ăn uống phát triển, huyện đảo Lý Sơn đang hướng tới là một đảo du lịch.

    Tại đảo Lý Sơn du khách không cần lo nhiều về chỗ ở, vì hiện tại trên đảo đã có rất nhiều khách sạn, nhà nghỉ và đặt biệt là các Homestay. Người dân Lý Sơn thì rất mến khách.

    Việc nấu canh bằng rong biển khô thì rất chi là đơn giản: sau khi mua về chỉ cần trích ra khoảng 10gr rong biển khô đem ngâm nước tầm 10phút sau đó vớt ra để ráo, lấy thịt hoặc tôm thái nhỏ tao chín với dầu, đổ vào 1 tô nước đun sôi, tiếp đến bỏ rong biển vào và nêm nếm gia vị vừa ăn là đã có ngay một tô canh rong biển cực kỳ thơm ngon cho 2 người ăn.

    Ăn canh rong biển thường xuyên rất tốt cho hệ tiêu hoá, giúp cải thiện sức khoẻ tim mạch, thải độc tố trong cơ thể và làm giảm cholesterol trong máu, chống viêm, tăng cường chức năng tuyến giáp và ngăn ngừa ung thư,…

    Trước đây nếu muốn mua được rong biển khô Lý Sơn bạn phải đến trực tiếp huyện đảo Lý Sơn hoặc nhờ người thân mua rồi gửi đi rất tốn thời gian và công sức, nhưng bây giờ việc tìm mua rong biển khô Lý Sơn đã trở nên rất dễ dàng: Tại cửa hàng Đặc Sản Chính Gốc, rong biển khô Lý Sơn đã được phân sẵn thành từng túi nhỏ hút chân không 100gr có giá tại thời điểm hiện tại là 80.000/túi, bạn hãy liên hệ trực tiếp số điện thoại 0394116803 để được giao hàng tận nhà, ship COD toàn quốc. Hoặc bạn có thể đến mua trực tiếp rong biển khô Lý Sơn ở cửa hàng Đặc Sản Chính Gốc tại địa chỉ: 7/2C Đường Hồ Văn Tư, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức, TPHCM.

    Đặc Sản Chính Gốc là nơi phân phối rong biển khô Lý Sơn toàn quốc, bạn có thể an tâm về chất lượng rong biển khô Lý Sơn do Đặc Sản Chính Gốc cung cấp. Cửa hàng Đặc Sản Chính Gốc rất hân hạnh khi được phục vụ bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gỏi Rong Biển Lý Sơn – Món Ăn Lạ Mắt Nhất Định Phải Thử
  • Rong Biển Khô Lý Sơn Quảng Ngãi 80K
  • Hướng Dẫn Nấu 7 Loại Canh Rong Biển Khô Hàn Quốc
  • Mẹo Sử Dụng Rong Biển Ăn Liền Cực Hay Cho Các Bà Nội Trợ
  • Tảo Xoắn Khô Xào – Món Ăn Cân Bằng Dinh Dưỡng Cho Mọi Nhà
  • Rong Biển Khô, Rong Biển Hàn Quốc, Rong Biển Ăn Liền, Rong Biển Nhập Khẩu, Rong Biển Giá Rẻ, Rong Biển Cuốn Susi, Rong Biển Cuộn Cơm, Rong Biển 10 Lá, Rong Biển 100 Lá, Bánh Gạo Hàn Quốc, Nước Sốt Bánh Gạo, Nước Sốt Topbokki, Bánh Gạo Cay

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Rong Biển Thịt Bò Ngon Như Đầu Bếp Người Hàn Quốc
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Khô Không Bị Tanh Đúng Kiểu Hàn
  • 4 Cách Nấu Canh Rong Biển Ngon Chuẩn Vị
  • Rong Biển Nấu Canh Và Mẹo Ăn Rong Biển Đúng Cách
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Đậu Hũ Chay Thanh Đạm
  • Nhắc đến các món canh rong biển, chúng ta không thể không nhắc tới Hàn Quốc đúng không nào! Với các món canh như: Canh rong biển chay thanh mát hay canh rong biển nấu ngao đậm đà, nhưng hôm nay mình không hướng dẫn các món canh đó. Món mà mình muốn nhắc tới hôm nay là canh rong biển thịt bò cơ. Còn chần chừ gì nữa nhỉ, xắn tay áo lên và cùng mình vào bếp nấu canh ngon nào!

    • 300 g thịt bò thăn.
    • 50 g rong biển.
    • Tỏi.
    • Gia vị: Xì dầu, muối, hạt nêm, dầu mè, hạt tiêu.
    1. Thịt bò rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó, ướp với 1 thìa cà phê xì dầu và 1 chút hạt tiêu.
    2. Rong biển ngâm với nước cho mềm, rồi vớt ra để cho ráo nước.
    3. Cho dầu vào trong nồi, phi thêm một chút hành cho thơm. Rồi cho phần thịt bò đã ướp vào xào nhanh ( Lưu ý: Cho thêm một chút dầu mè).
    4. Khi thịt bò đã chín tới, cho thêm phần rong biển vào xào nhanh khoảng 3-4 phút. Sau đó, ta đổ thêm 4-5 bát nước con vào trong nồi và đun sôi khoảng 8-10 phút là được. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn ( 1 thìa cà phê muối + 1/2 thìa cà phê hạt nêm + 1 thìa cà phê xì dầu ).

    Sau khi đã xong xuôi, ta múc canh ra tô và thưởng thức thôi nào. Với món ăn này ta nên ăn với cơm trắng vào những ngày se se lạnh như thế này. Ngoài ra món canh này còn có tác dụng giảm sự căng thẳng và bù đắp năng lượng cho bạn sau một ngày làm việc vất vả!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Canh Rong Biển, Món Ngon Giúp Mẹ Nhiều Sữa
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Cho Bà Bầu An Thai, Sức Khỏe Dẻo Dai Suốt 9 Tháng 10 Ngày
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Đậu Hũ Tôm Thịt Bằm Cho Bé
  • Canh Rong Biển Đậu Hũ Ăn Liền
  • Ăn Rong Biển Có Béo Không? 5 Cách Giảm Cân Bằng Rong Biển Tốt Nhất
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Rong Biển Khô Với Thịt Bò Ngon Không Tanh
  • Cách Làm Kimbap Không Bị Tanh
  • #1 Cách Nấu Canh Rong Biển Không Bị Tanh Ngon Nhất
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Không Bị Tanh Đúng Chuẩn
  • Bật Mí 3 Cách Nấu Canh Rong Biển Khô Hàn Quốc Siêu Ngon
  • Rong biển khô – Loại thực phẩm được ưa chuộng nhất hiện nay

    Vì những giá trị và lợi ích rong biển mang lại nên phương pháp bảo quản và thu hoạch rong biển như thế nào cho đạt hiệu quả cao nhất là vấn đề được rất nhiều người quan tâm và chú ý.

    Thực ra quá trình sinh trưởng của rong gồm có 5 thời kỳ.

    Khâu sơ chế rong nguyên liệu Sơ chế lần 1

    • Thực hiện ngay tại nơi thu hái và cần làm khô ngay sau 6h thu hoạch rong biển lên khỏi mặt nước.
    • Rong được rửa sơ qua bằng nước biển và phơi trên các giàn phơi cách mặt đất 0.5 – 0.8m cho ráo nước. Thông thường khi phơi thì độ dày của lớp rong < 3cm, được trải đều để không vón cục và bạn nên đảo đều trong quá trình phơi.

    Lưu ý là sau quá trình sơ chế này thì rong biển phải sạch tạp chất, khô đều, cây rong dai và mềm mại thì mới đạt yêu cầu.

    Sơ chế lần 2

    • Sau khi sơ chế lần một được thực hiện tốt thì rong biển được chở về nhà máy hay khu vực bảo quản và rửa lại bằng nước ngọt.
    • Rong biển khi đưa về nhà máy thường chưa chế biến ngay mà cần dự trữ trong kho trong một thời gian nhất định mới mới tiến hành công đoạn tiếp theo.

    Phân loại rong biển khô

    Cần phải loại bỏ tạp chất, xác rong chết và những vỏ nhuyển thể cùng với rong tạp sạch sẽ. Bạn nên lưu ý là cần phải sơ chế những lô rong biển bị ẩm và lẫn nhiều tạp chất trước tiên.

    Tiếp theo bạn nên ngâm rửa rong biển trong nước ngọt 4 – 5 lần theo phương pháp gián đoạn để làm sạch rong biển hoàn toàn.

    Phơi, sấy khô rong biển

    Rong biển sau khi được vệ sinh sạch sẽ thì cần được phơi trên các nong tre hay các dàn phơi cách mặt đất 0.5 – 0.8m để mang lại hiệu quả cao.

    Các biện pháp bảo quản rong biển khô hiệu quả.

    Để bảo quản rong biển tốt nhất thì kho chứa phải thông thoáng, lưu thông không khí ổn định để đạt được năng xuất cao. Nếu rong khô đúng tiêu chuẩn thì bạn có thể bảo quản đúng chế độ thời gian tối đa là 1 năm.

    Quy trình nấu canh rong biển

    Đầu tiên, mình sẻ giới thiệu cho nguyên liệu để chuẩn bị một bữa canh rong biển hoàn hão:

    • 100g thịt bò, hạt nem, tỏi băm, bột canh và bột ngọt

    Các bước thực hiện:

    Bước 1: Ngâm rong biển

    Rong biển khi ta mua về thường ở dạng khô vậy nên ta cần phải cho vào nước lạnh ngâm khoảng 15 phút. Sau 15 phút bạn vớt rong biển ra rồi rửa sạch lại một lần nữa rồi cho ra thớt cát từng khúc ra cho tiện ăn

    Lưu ý: Để giảm bớt độ tanh của rong biển thì bạn nên dùng một ít giấm bóp đều rồi rửa lại sau đó mới tiến hành bước tiếp theo

    Bước 2: Ướp thịt bò

    Sau khi có sẵn thịt bò sắt lát nhỏ thì ta tiến hành ướp gia vị. Sử dụng khoảng 1 thìa tỏi, một thìa xì dầu, nữa thìa bột nem, nữa thìa bột ngột và thêm một ít rượu trắng nếu có. Rồi trọn sao cho thịt thấm đều, ướp thịt khoảng 10 phút

    Bước 3: Nấu canh

    Sau khi đã hoàn thành các bước trên ta tiến hành nấu canh rong biển bằng cách cho khoảng nữa lít nước vào và đậy vun lại đợi canh xôi.

    Tiếp đến ta nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng. Tùy vào khẩu vị mỗi người mà có cách nem khác nhau, những ai ăn đậm thì cho thêm ít mắm, muối. Những ai có thể ăn cay được thì đừng ngại cho thêm một ít tiêu, ớt, một phần nào đó sẻ giúp cho món thơm ngon hơn và một phần nữa là giúp khử mùi tanh của rong biển

    Tác dụng của canh rong biển

      Tác dụng của rong biển với bệnh huyết áp

    Rong biển đích thực là dược liệu chứa rất nhiều khoáng chất với hàm lượng muối thấp và canxi cao nên rất tốt cho người sử dụng. Do đó, rong biển có tác dụng làm giảm huyết áp đối với những ai đang gặp rắc rối về căn bệnh này. Nếu như vậy thì bạn nên bổ sung canh rong biển thường xuyên vào các bữa ăn của mình.

      Rong biển giúp thải độc và giảm cholesterol trong máu

    Rong biển có tác dụng bổ máu, tim, thận và hỗ trợ hệ tuần hoàn, hệ bài tiết, các cơ quan sinh dục hoạt động khỏe mạnh. Vì thành phần quan trọng trong rong biển là chất fertile clement và nó có tác dụng điều tiết máu lưu thông tốt, giúp tiêu độc và loại bỏ các cặn bã trong cơ thể ra ngoài một cách thuận lợi. Ngoài ra, Fertile clement còn là hợp chất không thể thiếu để hỗ trợ tuyến giáp tiết ra hooc-môn sinh trưởng giúp cơ thể phát triển. Đây là lý do mà phụ nữ có thai và trẻ em được khuyến khích nên ăn các thực phẩm làm từ rong biển nhiều hơn.

    Bên cạnh đó, ăn rong biển còn giúp bạn cân bằng được vóc dáng và giảm béo phì hiệu quả. Vì rong biển là thực phẩm với hàm lượng calo thấp nhưng vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng cho người sử dụng.

      Ăn rong biển giúp phòng chống các bệnh ung thư và đường tiêu hóa

    Rong biển chứa các chất Alga alkane mannitol có hàm lượng calo thấp, giúp nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi cho ruột và loại bỏ các các chất cặn bã lưu lại trong ruột hiệu quả cao. Nhờ đó mà đường ruột trở nên sạch sẽ, tăng khả năng hấp thụ canxi gấp nhiều lần. Ngoài ra, rong biển còn là thực phẩm ngăn ngừa táo bón và thúc đẩy sự bài tiết vô cùng hữu hiệu. Do đó, bạn nên thường xuyên ăn rong biển để có thể hạn chế các bệnh ung thư đường ruột, kết tràng và trực tràng.

    Rong biển là thực phẩm phù hợp với mọi đối tượng, nó không những ngon, dễ ăn mà còn rất bổ dưỡng nên đây chính là dược phẩm chức năng bán chạy nhất trên thị trường hiện nay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Quy Trình Chế Biến Rong Biển Sấy Khô
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Không Tanh, Thơm Ngon Đúng Kiểu Hàn Quốc
  • Học Hỏi Bí Quyết Nấu Canh Rong Biển Không Tanh Và Chế Biến Món Ăn Từ Rong Biển
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Chay Ngon Mát Không Tanh
  • Những Cách Nấu Canh Rong Biển Bổ Dưỡng Không Tanh
  • Cách Nấu Rong Biển Khô Với Sườn Non Và Đậu Hũ

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Cách Nấu Chè Bưởi Giòn Ngon
  • Cách Làm Chè Khoai Dẻo 🍠🥣 Giải Nhiệt Cực Đã
  • Chè Khoai Sọ Mật Mía
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Phô Mai Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm
  • Nấu Cháo Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon, Không Lo Bị Cháy
  • Một trong những nguyên liệu được người Hàn sử dụng thường xuyên trong bữa ăn hàng ngày đó chính là rong biển. Không chỉ có hương vị thanh mát, bổ dưỡng, cách nấu canh rong biển khô còn khá dễ và có thể kết hợp với nhiều thực phẩm khác nhau như thịt bò, tôm, thịt bằm,… Để làm phong phú thêm bữa ăn cho gia đình, hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến bạn món canh rong biển với sườn cực hấp dẫn.

    Như chúng ta đã biết, rong biển khô có chứa rất nhiều loại vitamin và khoáng chất thiết yếu có tác dụng tăng sức đề kháng, cải thiện sức khỏe và giúp cơ thể phòng chống bệnh tật. Đặc biệt phải nhắc đến hàm lượng vitamin A vô cùng dồi dào được đánh giá là cao gấp 2 – 3 lần so với cà rốt và các loại rau củ khác. Cách nấu cạnh rong biển khô với sườn non, miếng đậu hũ trắng ngon mềm đem đến bát canh ngọt mát vị thanh thanh ăn rất vừa miệng.

    Bát canh rong biển khô nấu sườn non cực ngon (Ảnh: Internet)

    Nguyên liệu cần có

    – Rong biển khô: 1 gói

    – Sườn non: 200gram

    – Đậu hũ non: 1 miếng

    – Hành lá, gừng, hành tím

    – Gia vị: dầu ăn, nước mắm, bột nêm, đường, bột ngọt,…

    – Dụng cụ: Dao, thớt, đũa, thì, âu, nồi nấu canh,…

    Lưu ý: Rong biển dùng nấu canh nên chọn những loại của Hàn Quốc để đảm bảo hương vị và độ ngọt của nước dùng. Hơn hết nữa, rong biển Hàn Quốc được đánh giá là có vị ngon và chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn các loại rong biển thường.

    Dùng rong biển Hàn Quốc để chế biến canh ngọt nước (ẢNh: Internet)

    Tại siêu thị Đại Vạn Phát (259B Hai Bag Trưng, Phường 6, Quận 3, TP HCM), khách hàng có thể tìm thấy nhiều loại rong biển khô khác nhau. Rong biển đảm bảo chất lượng đóng trong bao bì kín, được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài. Không những dùng để nấu canh, rong biển khô còn dùng để chế biến nhiều món ăn khác nhau như cơm trộn, kimbap, sushi,…

    Hướng dẫn cách nấu canh rong biển khô sườn non

    Bước 1: Sườn chọn miếng non có mạc lẫn mỡ mua về rửa sạch rồi chặt thành khúc nhỏ khoảng 2cm.

    Bước 2: Ngâm rong biển vào một bát nước lạnh cho nở mềm rồi vớt ra để ráo nước. Đậu hũ non cũng đem rửa và cắt thành khúc vuông vừa ăn. Hành lá, gừng rửa sạch rồi đem cắt sợi gừng và cắt xéo hành lá.

    Bước 3: Bật bếp, cho nước vào nồi nấu sôi rồi cho sườn non đun sôi, hớt bỏ phần bọt nổi trên bề mặt. Đun trong khoảng 15 phút cho sườn chín hơi mềm và tiết ra nước ngọt.

    Bước 4: Cho tiếp rong biển và đậu hũ trắng vào nấu thêm khoảng 2 phút. Nếm gia vị khoảng 1 muỗng cafe bột nêm, 1 muỗng cafe nước mắm và 1/2 muỗng cafe đường.

    Bước 5: Tắt bếp, thả gừng vào nồi canh khuấy đều và múc ra bát thưởng thức. Rắc hành lá phía trên bề mặt cho thêm phần hấp dẫn.

    Lưu ý khi sử dụng rong biển khô

    – Rong biển khô là thực phẩm mang đặc trung hương vị món ăn Hàn Quốc. Tuy nhiên nó có vị tanh khá đặc trưng nên bạn có thể áp dụng một trong những cách làm mất mùi tanh của rong biển như sau:

    +  Ngâm rong biển khô trong nước có vài lát gừng tươi để hút bớt mùi tanh.

    +  Ướp rong biển với chút muối, bột nêm và dầu mè trước khi chế biến.

    + Ngâm rong biển khô trong nước cho nở rồi lấy chút hạt muối bóp nhẹ để làm sạch và khử mùi vị tanh.

    + Khi nấu cần cho thêm các gia vị như hành, ngò, tỏi, mè,… để làm giảm mùi tanh. – Khi nấu rong biển khô, cần đun sôi nước mới cho rong biển bảo, nấu khoảng 5 phút chứ không nên nấu lâu khiến rong dai và nhừ.

    – Ăn rong biển với lượng vừa phải, không nên sử dụng quá nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Cách Nấu Canh Rong Nho Biển Ngon Hấp Dẫn Chết Người
  • Cách Nấu Canh Rong Biển – Món Ăn Truyền Thống Hàn Quốc
  • 10 Công Thức Nấu Canh Rong Biển Ngon Ngất Ngây
  • 4 Cách Nấu Canh Rong Biển Ngon Ngất Ngây Không Tanh
  • Hướng Dẫn Nấu Món Kim Chi Rong Biển Cực Ngon
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Khô Với Trứng Gà Siêu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Món Canh Rong Biển Hạt Sen Thanh Mát, Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Nấu Món Kim Chi Rong Biển Cực Ngon
  • 4 Cách Nấu Canh Rong Biển Ngon Ngất Ngây Không Tanh
  • 10 Công Thức Nấu Canh Rong Biển Ngon Ngất Ngây
  • Cách Nấu Canh Rong Biển – Món Ăn Truyền Thống Hàn Quốc
  • Chuẩn bị nguyên liệu nấu canh rong biển trứng gà

    • Rong biển khô: 10g
    • Trứng gà: 2 quả
    • Nước dùng gà: 500ml
    • Gừng: 1 củ
    • Hành lá
    • Bột năng: 2 thìa
    • Muối
    • Tiêu
    • Hạt nêm
    • Tất nhiên nếu nấu rong biển chỉ với trừng gà thì hương vị quá đơn gian cho nên bạn cần phải chuẩn bị thêm 2 lát đậu khuôn

    Cách chọn nguyên liệu tươi ngon đối với trứng gà

    • Trừng gà thì bạn chọn loại có màu nâu sẫm, đều màu, không xuất hiện vết nứt và không có đốm đen
    • Nếu vỏ trứng gà sần sùi, hơi nhám thì là trứng gà tươi, còn láng mịn thì để quá lâu rồi
    • Ngoài ra bạn cũng thử lắc nhẹ quả trứng gà nếu có tiếng động thì trứng gà để lâu, còn không có tiếng động gì thì trứng tươi

    Đối với đậu hũ

    • Để chọn được đậu hũ ngon không chứa thạch cao thì nên chọn miếng trắng ngà, không nên chọn miếng ngã vàng
    • Chọn những miếng nhẹ tay, mịn màng vì đó là đậu hũ ngon
    • Đậu hũ tươi sẻ có mùi đặc trưng, còn đậu hũ chứa hóa chất sẻ có mùi vôi trong đó

    Các bước nấu canh rong biển với trứng gà

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Đậu hũ bạn cắt thành nhiều miếng vuông vừa ăn, hành lá cắt gốc rửa sạch và cắt thành khúc nhỏ, trứng gà thì đập ra lấy lòng đỏ và lòng trắng

    Rong biển khô bạn có thể xé nhỏ thành nhiều miếng rồi cho vào nước ngâm trong 15 phút, sau đó vớt ra để ráo nước

    2

    Bước 2: Tiến hành nấu canh

    Cho nước dùng gà vào nồi, bật lửa lớn lên đến khi nào nước sôi

    Cho đậu hũ vào trước, chỉnh mức lửa vừa rồi nấu trong 2 phút

    Trứng thì bạn đánh nhuyễn cho lòng trắng và đỏ hòa quyện vào nhau rồi từ từ đổ vào nổi và khuấy đều nấu thêm 2 phút nữa

    Trong thời gian này bạn cần nem nếm gia vị theo tỉ lệ sau: 1 muỗng cà phê muối, một ít tiêu, 1 muỗng dầu ăn, ngoài ra bạn có thể tùy chỉnh theo mức phù hợp với khẩu vị

    Cuối cùng là tắt bếp, đợi trong 3 phút cho nước canh nguội rồi mới cho rong biển vào. Không nên cho rong biển vào sớm vì rong sẻ bị rục mất ngon

    Bước 3: Múc ra và thưởng thức

    Lợi ích khi ăn canh rong biển trứng gà

    Ngoài giá trị ẩm thực ra thì canh rong biển mang đến rất nhiều chất dinh dưỡng mà có thể bạn không biết đến cụ thể như:

    Trong trứng gà lun có hàm lượng Protein rất nhiều, cùng với chất Canxi, sắt, kẽm, Vitamin, cholesterol đây là những chất cần thiết cho cơ thể chưa nói đến hàm lượng dinh dưỡng trong rong biển khô

    Tuy nhiên theo chứng minh thì canh rong biển khô với trứng rất tốt cho trẻ nhỏ, mẹ bầu đang mang thai và đặc biệt là người cao tuổi. Loại canh này giúp cải thiện tốt cho hệ tiêu hóa, miễn dịch, đồng thời ngăn chặn một số căn bệnh thường gặp.

    Đến đây, chúng tôi lun khuyến cáo bạn hãy ăn rong biển thường xuyên vì đây là thực phẩm rất tốt cho mỗi con người chúng ta

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Rong Biển Giảm Cân
  • Rong Biển Nấu Canh Hàn Quốc Ăn Chay Giảm Cân
  • 7 Ngày Giảm Cân Nhờ Ăn Rong Biển
  • Cách Nấu Dashi Từ Rong Biển Khô Và Cá Bào
  • Danh Sách 8 Món Ăn Lợi Sữa Các Mẹ Không Thể Bỏ Qua
  • Rong Biển Khô Là Gì Và Cách Nấu Rong Biển Thành Các Món Chay Thanh Đạm

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Món Ăn Vặt Chay Thơm Ngon, Dễ Làm Tại Nhà
  • 20+ Món Chay Dễ Làm, Ngon Miệng Và Thanh Đạm
  • Hướng Dẫn Làm Món Măng Xào Chay Giòn Ngọt, Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bánh Xèo Chay Thơm Ngon – Giòn Rụm Dành Cho Người Ăn Chay
  • Cách Tự Sơn Móng Tay Ombre Xu Hướng Năm Nay – New Gem Education
  •  1. Rong biển khô là gì?

    Rong biển là nhóm thực vật thuộc loài tảo biển, thường sống ở vùng nước lợ. Chúng thường mọc ở những rạn san hô, các vách đá dưới tầng nước sâu với điều kiện phải có ánh mặt trời để quang hợp. Rong biển khô là món ăn quý giá dành cho các tầng lớp cao quý trong xã hội thời xưa. Tuy nhiên, ngày nay, rong biển ngày càng phổ biến với tất cả mọi người. Sau quá trình khai thác, rong biển được xử lí vệ sinh an toàn thực phẩm và được sấy khô hoặc phơi khô.

     2. Giá trị dinh dưỡng của rong biển khô

    Trong rong biển sấy khô chứa lượng lớn chất bột đường, chất xơ, các khoáng chất cần thiết cho sự phát triển và bảo vệ cơ thể chúng ta.

    Theo các chuyên gia dinh dưỡng, rong biển khô có hàm lượng sinh tố A cao gấp 2 – 3 lần so với củ cà rốt và hàm lượng canxi cao gấp 3 lần so với sữa bò, còn vitamin B thì cao gấp 4 lần so với trứng gà.

     

    Công dụng của rong biển khô với sức khỏe của con người

    1. Rong biển khô tốt cho hệ tiêu hóa

    Theo phân thích từ các chuyên gia, trong rong biển có chứa Alga alkane mannitol, đây là một loại đường có lượng calo thấp, có khả năng nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi trong đường ruột giúp đầy nhanh quá trình tiêu hóa thức ăn và loại bỏ cặn bã lưu lại trong ruột. Vì vậy, rong biển là một loại thực phẩm rất phù hợp với những người thường xuyên mắc chứng khó tiêu và táo bón.

    2. Làm sạch máu

    Trong thành phần của rong biển có chứa chất Fertile clement có tác dụng điều tiết máu lưu thông, loại bỏ cặn bã trong cơ thể, tiêu độc. Đây cũng là một thành phần không thể thiếu của tuyến giáp, nơi tiết ra hooc-môn sinh trưởng giúp cơ thể phát triển nên loại thực phẩm này rất tốt cho phụ nữ có thai và trẻ em.

    3. Ngăn ngừa các bệnh về tim mạch

    Rong biển là một loại thực phẩm có lượng calo thấp, nhưng lại rất giàu dinh dưỡng, ngon miệng và dễ sử dụng. Đây là loại thực phẩm được các bác sĩ dùng như một loại giải pháp để tránh tình trạng làm tăng lượng cholesterol trong máu đối với những người có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

    4. Hỗ trợ quá trình giảm cân

    Chất fucoxathin có trong rong biển có tác dụng kích thích cơ thể tiêu hao mỡ thừa, sản sinh ra DHA – một thành phần của omega3 giúp điều chỉnh cơn thèm ăn hiệu quả.

    5. Trị mụn và dưỡng trắng da hiệu quả

    – Trong rong biển có chứa thành phần giúp loại bỏ các chất độc trong cơ thể nên những cặn bẩn trong da cũng theo đó mà được loại bỏ khỏi cơ thể. Chỉ cần bạn kiên trì sử dụng rong biển trong vài tuần, những nốt mụn trên da sẽ nhanh chóng biến mất.

    – Trong rong biển có chứa khá nhiều khoáng chất giúp dưỡng da rất tốt. Nếu bạn dùng rong biển, bạn sẽ không cần dùng thêm loại mĩ phẩm nào nhưng da bạn cũng trở nên láng mịn, trắng ra trông thấy.

    6. Dưỡng tóc suôn mượt

    – Vitamin và các khoáng chất trong rong biển sẽ là một dưỡng chất tốt bổ sung cho tóc rất tốt, dưỡng tóc bằng rong biển sẽ giúp tóc bạn trở nên mềm tại và suôn mượt hơn. Đây là một lí do không thể phủ nhận khi rong biển luôn có mặt trong những sản phẩm làm đẹp của người Nhật.

    – Mặc dù rong biển có nhiều tác dụng rất tốt, nhưng chúng chỉ tốt khi chúng ta biết cách sử dụng một cách hợp lí. Rong biển là loại thực phẩm có tính hàn, giải nhiệt cao, nếu sử dụng quá nhiều dễ dẫn đến tình trạng bị lạnh bụng, tiêu chảy, nhất là đối với trẻ nhỏ và những người có tiền sử bị dị ứng với rong biển và các loại hải sản.

    HITA hướng dẫn cách nấu súp chay từ rong biển khô siêu ngon

     1. Nguyên Liệu

    • 100 g đậu hủ non
    • 10 g rong biển
    • 50 g cà rốt
    • 1 lít nước
    • Bột nêm chay
    • Vài lát gừng đập dập, ngò rí

     2. Cách làm

    • Trước tiên, bạn đêm rong biển ngâm trong nước muối khoảng 5′-10′ để cho rong biển nở ra và giảm bớt mùi tanh, lưu ý là không nên ngâm lâu để đảm đảm lượng chất dinh dưỡng không bị thất thoát ra ngoài.
    • Bước 2: Bạn cho rong biển ra rổ và giũ ráo nước rồi cho vào tô ướp với 1/2 bột nêm chay, 1/4 dầu mè, 1 nước cốt gừng và trộn đều với nhau để cho chúng thấm gia vị. Cà rốt bạn gọt vỏ, tỉa tạo hoa hoặc xắt lát theo sở thích của mình. Đậu hủ cắt miếng vuông nhỏ vừa miệng.
    • Cho nước vào nồi cùng với cà rót đợi đến khi nước gần sôi thì cho đậu hủ vào. Tiếp theo bạn cho bột nêm vào nêm lại cho món ăn thêm đậm đà. Đợi nước sôi mạnh lên thì cho rong biển và gừng đập vào rồi vặn nhỏ lửa lại để nước sôi nhẹ xuống thì tắt bếp và cho ngò vào là có thể thưởng thức ngay.

     

    Bật mí cách nấu canh rong biển nấm kim châm chay hấp dẫn

    Nếu bạn muốn làm phong phú thêm món canh rong biển chay của mình hãy cho thêm nấm. Vừa tạo thêm màu sắc cho món ăn lại mang đến cho vị giác trải nghiệm mới lạ cực thú vị.

     1. Nguyên liệu cần có

    • Rong biển khô
    • Nấm kim châm, nấm đông cô, nấm bào ngư tươi
    • Cải bó xôi/cải ngọt
    • Hành boa-rô
    • Cà rốt
    • Tỏi
    • Nước tương
    • Tiêu xay
    • Hạt nêm chay
    • Muối
    • Dầu ăn

     2. Các bước thực hiện

     – Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Cho rong biển khô vào bát nước. Ngâm đến khi thấy rong biển nở ra thành lá rong biển thì vớt ra, vắt bớt nước rồi để ra rổ cho ráo nước.
    • Nấm kim châm bỏ rễ, rửa sạch rồi để ráo nước
    • Các loại nấm khác bạn đem thái miếng vừa ăn
    • Cà rốt: rửa  sạch, gọt vỏ rồi thái miếng tìa hình hoa.
    • Tỏi: bóc vỏ, băm nhỏ
    • Hành boa – rô: thái nhỏ phần hành này nhưng lưu ý là để riêng phần lá và phần cọng riêng

     – Bước 2: Thực hiện

    Cho dầu vào chảo, bắc lên bếp đợi đến khi nóng già thì cho tỏi băm và hành boa – rô vào phi thơm lên. Sau đó tiếp tục cho nấm đông cô và nấm bào ngư vào xào. Đảo sơ qua sau đó nêm các loại gia vị vào. Đảo một lúc cho ngấm gia vị rồi cho nước vào.

    Khi nước sôi lên thì mới cho cà rốt vào. Sau đó tiếp tục cho lần lượt rau cải, lá hành boa – rô, rong biển và nấm kim châm vào. Nấu sôi nồi canh lại lần nữa, nêm nếm lại cho vừa miệng rồi nhắc bếp xuống.

    Bí quyết nấu canh rong biển hạt sen bổ dưỡng

    Món canh này không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng, thanh mát, giúp bạn ngủ ngon hơn nhờ có sự kết hợp với hạt sen. Không cần thịt hay xương ống, nhưng phần nước canh đã đủ ngon ngọt rồi.

     1. Nguyên liệu cần có

    • Rong biển khô: 100g
    • Hạt sen khô hoặc tươi đều được. Nếu được, hãy dùng hạt sen tươi để rút ngắn thời gian nấu
    • Cà rốt: 1 củ nhỏ
    • Nấm rơm: 100g
    • Gừng: 1 nhánh nhỏ: có tác dụng át chế mùi tanh của rong biển
    • Gia vị: hạt nêm chay, tiêu xay, muối

     2. Các bước thực hiện

     – Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Rong biển: cho vào nước ngâm cho nở ra
    • Cà rốt: gọt vỏ, thái miếng mỏng vừa, có thể tỉa hoa để đẹp hơn
    • Gừng: cạo vỏ, đập dập
    • Nấm rơm: cắt thành miếng nhỏ vừa ăn
    • Hạt sen tươi: bóc bỏ vỏ, bỏ phần tâm sen đi, rửa sạch lại rồi để ráo nước

     – Bước 2: Thực hiện

    Cho khoảng 500ml nước lạnh vào nồi, sau đó cho hạt sen cùng gừng đã dập vào đun. Bạn cần phải nấu khoảng 8 phút để hạt sen mềm hơn. Sau đó mới tiếp tục cho cà rốt, nấm rơm vào nấu cùng. Nêm các loại gia vị vào.

    Cách nấu canh rong biển chay này không hề khó đúng không nào. Vậy thì còn ngần ngại gì mà không vào bếp trổ tài nấu nướng ngay nhỉ.

     

    Nhà hàng chay HITA – HITA Vegan Restaurant.

    Ăn chay chính là phương thức tiêu thụ hợp lý và giàu tình thương nhất.

     

    • rong biển khô nấu canh
    • cách chế biến rong biển khô
    • tác dụng của rong biển khô
    • rong biển khô ăn liền
    • rong biển khô nha trang
    • rong biển khô hàn quốc
    • rong biển khô màu tím
    • ăn rong biển đúng cách

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Tôm Chay Từ Váng Đậu Cực Đơn Giản & Đẹp Mắt
  • Cách Làm Gà Rang Gừng Cháy Cạnh Thơm Ngon
  • Những Cách Làm Kho Quẹt Chay Siêu Ngon Dành Cho Người Ăn Chay
  • 10 Cách Làm Món Nui Chay: Xào – Chiên – Súp Đơn Giản Và Ngon Miệng
  • Nộm Chay Thập Cẩm Cho Mâm Cơm Đồ Chay Ngon Hơn
  • Cách Chế Biến Rong Biển Sấy Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Rau Bina Cho Bé Ăn Dặm Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Rau Bina Là Rau Gì? Cách Chế Biến, Công Dụng Tuyệt Vời Đối Với Sức Khoẻ
  • Rau Bina Là Gì? Lợi Ích, Cách Dùng, Cách Trồng Và Cách Chế Biến Rau Bina
  • Cách Chế Biến Rong Nho Biển Tươi
  • Trẻ Em Dưới 1 Tuổi Có Ăn Được Rau Chùm Ngây?
  • Trong những ngày mưa lạnh đầu mùa, cùng những “cạ cứng” hay gia đình bạn nhâm nhi chút rong biển sấy đã được chiên thơm nức mũi thì còn gì tuyệt hơn.

    Mâm Cơm Việt trong bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn về cách chế biến rong biển sấy khô để làm một số món ăn vặt hết sức ngon miệng và dễ làm. Hãy đồng hành cùng Mâm Cơm Việt để tìm hiểu ngay thôi nào!

    Những tác dụng tuyệt vời của rong biển

    Vốn không còn xa lạ với chúng ta khi rong biển thực sự là một nguồn nguyên liệu vô cùng bổ dưỡng, chúng được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon, qua khâu chế biến mà nó trở thành đặc sản của một số vùng miền trên thế giới.

    Kể cả là rong biển còn tươi hay khi đã khô thì cũng được sử dụng phổ biến, cách chế biến rong biển sấy khô thành những món ăn khác thì không hề khó hay quá nhiều công đoạn như bạn tưởng tượng. Tìm hiểu qua những lợi ích tuyệt vời mà rong biển mang lại cho sức khỏe con người thì chúng tôi tin rằng sẽ đem lại cho bạn nhiều điều bất ngờ.

    Hàng ngàn năm trước, con người đã biết cách chế biến rong biển thành những món ăn ngon. Ngày nay, rong biển càng được dùng phổ biến và trở thành món ăn bổ dưỡng không thể thiếu của nhiều gia đình.

    Đầu tiên phải kể đến những lợi ích mà nguyên liệu bổ dưỡng này đem đến cho những người bị bệnh cao huyết áp. Không chỉ chứa nhiều các khoáng chất khi bản thân nó hấp thụ được tới hơn 90 loại khoáng chất với lượng Canxi rất nhiều trong nước biển, rong biển thật sự là món quà tặng quý giá của biển xanh.

    Có tác dụng làm giảm huyết áp một cách rất hiệu quả cho những người vốn bị bệnh huyết áp. Bên cạnh đó, theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì trong rong biển còn chứa Fertile clement, một chất có tác dụng lưu thông, điều tiết máu, trừ độc, loại đi những cặn bã qua bài tiết của cơ thể và giúp cơ thể phát triển khỏe mạnh.

    Được các chị em ưa chuộng sử dụng trong thực đơn của mình còn vì rong biển chứa hàm lượng calo thấp mà vẫn đủ dưỡng chất nên rất có tác dụng cho quá trình giữ gìn vóc dáng mà vẫn đảm bảo sức khỏe.

    Các món ngon làm từ rong biển khô dễ làm tại nhà

    Nếu bạn hay sử dụng thực phẩm này thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì rong biển còn có tác dụng phòng chống những bệnh ung thư về đường tiêu hóa, nuôi dưỡng tăng cường những vi khuẩn có lợi trong đường ruột giúp cơ thể bạn bài tiết tốt nhất.

    Sau khi cùng bạn tìm hiểu những công dụng, lợi ích đến từ rong biển thì Mâm Cơm Việt sẽ tiếp tục giới thiệu cho bạn về cách chế biến rong biển sấy khô thành những món ăn ngon miệng và độc đáo nhất trong phần tiếp theo này.

    1. Cách chế biến rong biển sấy khô chiên tỏi ớt

    Màu xanh đậm đẹp mắt của rong biển cùng màu đỏ của ớt, vàng thơm của tỏi chiên cùng độ giòn với vị ngon khó cưỡng là điều đặc biệt của món ăn này. Với các nguyên liệu đơn giản, dễ tìm và công đoạn chế biến không có gì là khó khăn nên chúng tin rằng bạn sẽ hoàn thành món rong biển sấy khô chiên tỏi ớt tuyệt vời chỉ trong “một nốt nhạc”.

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • 01 gói rong biển sấy khô (loại tấm lớn thường dùng làm cơm cuộn và chưa được tẩm ướp sẵn)
    • Tỏi, ớt, dầu ăn

    Công đoạn chế biến

    • Bước 1: Đầu tiên, bạn quết đều dầu ăn lên hai mặt của tấm rong biển rồi cho nên chiên giòn nhanh trong khoảng 10 – 15s mỗi mặt.
    • Sau đó bạn cắt rong biển đã chiên thành những miếng vừa ăn khéo léo để chúng không bị nát.
    • Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy phi thơm tỏi, ớt lên rồi cho thêm chút đường và cả gia vị và chảo khuấy cho thật đều đến khi đường tan.
    • Khi này, bạn cho rong biển và chảo, đảo sao cho rong biển ngấm đều gia vị và nhanh tay để không bị cháy.
    • Bây giờ bạn chỉ cần tắt bếp rồi đợi đến lúc rong biển nguội, cho chúng vào hộp để bảo quản được lâu hơn.

    2. Cách chế biến rong biển sấy khô tỏi vừng

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • 01 gói rong biển khô loại sợi nhỏ
    • Vừng (mè), tỏi
    • Dầu ăn

    Công đoạn chế biến

    • Bước 1: Bạn rang vừng lên cho thơm, thời gian rang rất ngắn vì vừng khá nhanh chín. Tiếp theo bạn cho vừng ra, sát cho sạch vỏ.
    • Bước 2: Rong biển cho lên chảo rang nóng đến khi chúng giòn tan rồi bạn cho hỗn hợp gồm vừng, dầu ăn, bột canh, tỏi vào đảo thật đều đến khi dậy mùi thơm.
    • Bạn cũng có thể cho nhiều dầu ăn vào chút vì thì món ăn của bạn sẽ ngậy hơn. Thêm một chút lá chanh thái nhỏ là một sáng tạo khá tuyệt vời, bạn hãy thử xem sao!
    • Bước 3: Bây giờ, bạn chỉ cần đợi chúng nguội rồi cho vào hộp hay lọ thủy tinh để bảo quản là có thể nhâm nhi ngay rồi.

    3. Cách làm rong biển sấy chay

    Nguyên Liệu

    • 1 lạng Rong biển khô
    • 1 củ gừng (nhỏ)
    • 2 thìa xì dầu, 1 thìa hạt nêm chay, 1/2 thìa đường, một ít hạt tiêu tươi, dầu ăn

    Cách làm

    • Rong biển chọn mua loại ngon, không có cát, 1 lạng thì được chừng 3 tấm. Xé rong biển thành từng miếng nhỏ, theo từng thớ, sợi sẵn có của rong.
    • Tiếp đến chúng ta tẩm gia vị vào, cho hạt nêm, xì dầu, đường vào rong. Giã nhuyễn gừng + hạt tiêu cho vào rồi tiến hành trộn, bóp cho rong thấm gia vị.
    • Trong quá trình trộn, khi rong đã thấm gia vị thì rong sẽ xìu lại nhìn rất ít so với số lượng ban đầu, nhưng các bạn đừng lo khi bắc lên bếp sấy rong sẽ rộp giòn lên rất ngon (Có lần mình sấy rong xong bắc xuống khi rong đang còn nóng thì cho gia vị vào nhưng cuối cùng không ngon, gia vị ko thấm và rong ko được giòn).

    Để rong nguội thì mình cho vào hộp, ăn dần trong những ngày chay tịnh. Món này ăn với gì cũng ngon, cơm nóng, nấu canh (bất cứ bạn nấu món canh chay nào, khi chín tới cho một ít rong sấy khô này vào thì hương vị sẽ đậm đà thêm), pha mì tôm, salad chay…

    4. Cách làm rong biển sấy khô tẩm gia vị ăn liền

    Rong biển sấy khô tẩm gia vị là món ăn vặt rất được yêu thích hiện nay. Với nguyên liệu từ rong biển là 1 trong những loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, giúp đẹp da và đặc biệt hiệu quả với những người đang trong quá trình giảm cân.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    – Gói rong biển khô (loại tấm lớn, dùng để làm cơm cuộn, tuyệt đối không dùng các loại rong biển đã có tẩm ướp sẵn, chú ý không chọn loại có đường trong thành phần nguyên liệu)

    – Tỏi, ớt

    Các bước chế biến rong biển ăn vặt chuẩn Lowcarb

    • Bước 2: Cắt lá rong đã chiên thành miếng vừa ăn.
    • Bước 3: Phi thơm tỏi, ngoài ra các bạn có thể cho thêm ớt nếu thích ăn cay sau đó cho thêm đường ăn kiêng và gia vị (có thể dùng đường cỏ ngọt – stevia hoặc splenda) vào chảo, quấy nhẹ cho đường tan.
    • Bước 4: Tiếp theo cho lá rong biển vào chảo, đảo nhanh để lá rong ngấm gia vị rồi tắt bếp.
    • Bước 5: Chờ cho lá rong biển nguội rồi cho vào hộp bảo quản để giữ được độ giòn lâu.

    Chỉ với 5 bước nhanh gọn và đơn giản là các chị em đã có ngay món rong biển giòn tan không kém cạnh các gói sản phẩm rong biển bán sẵn trong siêu thị mà vẫn đảm bảo không bị tăng cân rồi đấy. Món rong biển ăn vặt này có vị đặc trưng của rong biển, hơi mặn mặn, vừa ngồi nhâm nhi vừa xem tivi rất tuyệt vời.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Rong Biển Khô Lý Sơn Quảng Ngãi 80.000/bịch 0,1Kg
  • Rong Biển Khô Lý Sơn Làm Quà Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Thịt Bò Không Bị Tanh, Đúng Chuẩn Hàn Quốc
  • Rong Biển Khô Là Gì Và Cách Nấu Chúng Thành Các Món Chay Thanh Đạm
  • Cách Chế Biến Rong Biển Khô Nấu Canh Hoặc Rang Ăn Liền Rất Giòn Và Ngon!
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100