Những Món Ăn Ngon Hết Sẩy Khi Ăn Kèm Với Pate

--- Bài mới hơn ---

  • Top Các Món Ăn Ngon Nấu Cùng Pate
  • 4 Cách Làm Món Ăn Từ Đậu Phụ Không Chỉ Là Mà Còn Cực Ngon
  • 10 Cách Đổi Món Cực Dễ Dàng Với Đậu Phụ, Chị Em Trở Tay Là Xong Ngay
  • Học Cách Làm Các Món Ăn Từ Đậu Hũ Cho Cả Gia Đình
  • Bạn Đã Nhớ Hết Tên Các Món Ăn Trung Quốc Dễ Làm Này Chưa?
  • Pate là loại thực phẩm quen thuộc với mọi người. Trong pate có hàm lượng vitamin A cao giúp sáng mắt, phòng trừ bệnh khô mắt và mỏi mắt. Bên cạnh đó, lượng vitamin C có trong pate cũng giúp tăng cường sức miễn dịch cho cơ thể và ngăn ngừa tế bào ung thư. Không chỉ bổ dưỡng, mà pate còn là một loại thực phẩm có thể chế biến thành các món ăn vô cùng ngon miệng nữa đấy.

    1Bánh mì pate

    Đây là món ăn vô cùng quen thuộc đối với chúng ta. Bánh mì phết lên chút pate, kết hợp cùng các nguyên liệu khác như thịt heo, trứng, chả, rau,… đã trở thành món ngon nổi tiếng của Việt Nam. Vào những buổi sáng bận rộn, bạn chỉ cần chút bánh mì phết pate thì đã đủ dinh dưỡng và năng lượng cho một buổi sáng làm việc rồi. Vị béo ngậy thơm ngon của pate sẽ làm dậy vị bánh mì hơn rất nhiều đấy.

    2Gà nấu pate tiêu xanh

    Gà nấu pate tiêu xanh với vị béo bùi của khoai, vị ngọt của thịt lẫn với chút béo thơm từ pate là lựa chọn thích hợp để đổi mới khẩu vị cho cả nhà. Đây là món ăn vừa hấp dẫn lại giàu dinh dưỡng, mà cách làm lại vô cùng đơn giản.

    3Bắp bò nấu pate

    Cả nhà cùng xuýt xoa với món bắp bò nấu pate cực lạ miệng. Nước súp pate sệt sệt béo ngậy và thơm lừng hấp dẫn, kết hợp với bắp bò được nấu chín mềm như tan ra trong miệng, món bắp bò nấu pate sẽ chinh phục cả nhà với hương vị thơm ngon khó cưỡng này đấy.

    4Bánh pate sô

    Những chiếc bánh pate sô thơm ngon, bóng loáng cực hấp dẫn với nhân bánh được làm từ pate mềm mại, béo ngon cùng vỏ ngoài giòn giòn, chắc chắn sẽ khiến mọi người thích mê.

    Bánh này hợp khẩu vị của đại đa số mọi người, bạn có thể dùng bánh làm điểm tâm, bữa ăn nhẹ đều thích hợp.

    Có thể đặt mua pate đang bán tại Bách hoá XANH:

    Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Truyền Thống Của Pháp
  • Top 10 Món Ăn Nổi Tiếng Nhất Định Phải Thử Khi Du Lịch Pháp
  • Ngất Ngây Các Món Ăn Lừng Danh Nước Pháp
  • 7 Món Ăn Ngon Dễ Làm Khi Đi Picnic
  • Top 11 Công Thức Món Ăn Vặt Ngon Nhất
  • Cách Làm Những Món Ăn Ngon Với Pate Gan Chỉ Trong 5 Phút

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Ăn Trung Quốc Chuẩn Vị Cực Dễ Tại Nhà
  • 6 Món Ăn Từ Trái Bơ Hấp Dẫn, Tốt Cho Sức Khỏe Mùa Nóng
  • Cách Làm 6 Món Ăn Ngon Từ Quả Bơ Đơn Giản, Bổ Dưỡng
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Quả Gấc Không Làm Mất Thành Phần Dinh Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Mì Quảng Thơm Ngon Đúng Vị
  • Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Những Món Ăn Ngon Với Pate Gan Chỉ Trong 5 Phút mới nhất ngày 03/12/2020 trên website chúng tôi Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 990 lượt xem.

    Bạn là người bận rộn nhưng yêu thích nấu ăn, muốn tự nấu những món ăn ngon, bổ dưỡng cho gia đình. BMQ mách bạn ngay cách làm những món ăn ngon với pate gan chỉ trong 5 phút siêu nhanh, siêu ngon.

    Cách làm trứng chiên pate:

    • Bước 1: Đập trứng cho vào bát, đánh trứng cho tan ra sau đó cho pate gan heo BMQ và gia vị vào đánh sao cho chúng quyện vào nhau.
    • Bước 2: Hành khô cắt lát, bắc chảo dầu lên phi thơm.
    • Bước 3: Sau khi hành phi thơm tới thì đổ hỗn hợp trứng pate vào chiên.
    • Bước 4: Cho trứng ra dĩa và rắc chút tiêu xay, hành lá cắt nhỏ lên trên.

    KHOAI TÂY XÀO PATE

    Khoai tây là thực phẩm rất bổ dưỡng vì có đặc tính chống oxi hóa, giúp đẩy mạnh quá trình tiêu hóa, tăng cường sức khỏe tim mạch, làm giảm huyết áp và thậm chí chống ung thư. Nên việc bổ sung khoai tây cho thực đơn hằng ngày rất cần thiết cho cơ thể và món khoai tây xào pate chắc chắn sẽ khiến bạn ăn hoài không chán.

    Cách làm khoai tây xào pate:

    • Bước 1: Khoai tây gọt sạch vỏ, cắt thành những lát mỏng.
    • Bước 2: Cà chua cắt múi cau, xào với dầu ăn và ít muối rồi bỏ khoai tây xào chung.
    • Bước 3: Xào khoảng 3 phút sau đó cho nước vào sâm sấp khoai, đậy nắp chảo cho khoai mau chín. Sau khi nước cạn bớt, bỏ pate gan tươi BMQ và gia vị vừa ăn vào chảo xào khoai. Xào nhẹ tay và nhỏ lửa để khoai không bị nát.

    SALAD PATE

    Salad là món ăn được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng trong mỗi bữa ăn để cung cấp lượng rau xanh cho cơ thể. Salad có nhiều loại, cách chế biến đa dạng, vừa đơn giản lại ngon miệng và salad pate là một trong số đó. Mùi tươi mát của rau quả, giòn của dưa leo, beo béo của pate gan tươi và sốt mayonnaise, thêm chút chua chua của sốt chanh thì ngon tuyệt.

    • Bước 1: Rau xà lách nhặt bỏ rau sâu, rửa sạch cắt nhỏ. Cà chua bi và dưa leo, hành tây cũng rửa sạch, cắt nhỏ.
    • Bước 2: Vắt chanh lấy nước cốt, thêm ít đường và muối đánh tan làm sốt chanh
    • Bước 3: Cho xà lách, cà chua bi, dưa leo, hành tây vào tô, rưới sốt chanh, dầu mè và cho pate gan tươi BMQ lên trộn đều.
    • Bước 4: Cho ra dĩa và thêm sốt mayonnaise lên trên

    TẠI SAO NÊN CHỌN PATE GAN HEO TƯƠI BMQ CHO BỮA ĂN CỦA GIA ĐÌNH BẠN?

    Pate gan heo BMQ có hàm lượng chất dinh dưỡng cao

    Trong pate gan tươi BMQ có chứa protein, cacbonhydrat, các chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể như sắt, đồng, selen, riboflavin… Trong đó, có lượng vitamin A cao hơn nhiều so với thịt, cá, trứng, sữa…

    Ngoài ra, hàm lượng vitamin C còn giúp tăng cường sức miễn dịch cho cơ thể, chống lão hóa, ức chế các tế bào ung thư.

    Pate gan heo BMQ có hương vị thơm ngon, không chất bảo quản.

    Bạn có thể tìm mua pate gan BMQ dễ dàng tại chuỗi siêu thị Big C hay Co.opMart… Hoặc nhấc máy lên gọi số hotline

    Hương vị pate BMQ thơm ngon vì được làm bằng công thức đặc biệt, đạt được độ kết dính thành khối thống nhất, không bở, không vỡ vụn, khi dùng dao cắt và có độ mịn tuyệt vời. Phù hợp để ăn riêng hoặc kết hợp nấu với các nguyên liệu khác tạo thành những món ăn tuyệt vời.

    Pate tươi BMQ còn không chứa chất bảo quản, cho nên hạn sử dụng của sản phẩm chỉ có 15 ngày để từ ngày sản xuất, và bạn phải bảo quản trong tủ lạnh ở nhiệt độ thích hợp.

    1900 5555 19 để được giao hàng tận nhà.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tìm Hiểu Các Món Ăn Truyền Thống Của Pháp
  • Top 10 Đặc Sản Địa Phương Ở Pháp
  • 5 Món Ăn Đặc Trưng Của Nền Ẩm Thực Pháp
  • 4 Món Ăn Tiện Lợi Mang Theo Khi Đi Picnic
  • Cách Làm Phá Lấu Lòng Heo, Phá Lấu Bò Cực Ngon
  • Gà Nấu Pate: Món Ăn Ngon Tuyệt Đỉnh Từ Pate.

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ngon Được Chế Biến Từ Quả Gấc
  • Món Ngon Từ Gấc Cho Mâm Cơm Cuối Tuần
  • Top 10 Món Ăn Làm Từ Rau Muống Ngon Bất Ngờ Và Cực Dễ Làm
  • Món Ngon Với Rau Mầm
  • Những Món Ngon Từ Rươi Hấp Dẫn Ăn “Quên Lối Về”❤️✔️
  • Pate gan là món ăn quen thuộc với mọi gia đình. Pate ăn kèm bánh mì, pate  ăn với xôi trắng, hay cơm nóng,… tất cả đều rất ngon và bổ dưỡng.

    Các bạn sẽ càng thêm bất ngờ khi biết rằng pate có thể dùng làm nguyên liệu chế biến những món ăn khác vô cùng đặc biệt, hấp dẫn. Hôm nay, mình sẽ giới  thiệu với các bạn món gà nấu pate. Đây là một món ăn vô cùng thích hợp để cả gia đình bạn cùng nhau thay đổi khẩu vị. Với sự kết hợp lạ lẫm nhưng món gà nấu pate này hứa hẹn sẽ tạo một món ăn hương vị thơm lừng, ngon cuốn hút.

    Nguyên liệu làm gà nấu pate

    – Thịt gà lườn loại ngon.

    – Hành khô, tỏi, hành lá, rau mùi

     

    – Khoai tây, cà rốt

    – Gia vị, dầu ăn

    Hướng dẫn cách làm món gà nấu pate:

    – Sơ chế nguyên liệu: tỏi, hành khô bạn bóc vỏ rồi băm nhỏ cho nhuyễn. Cà rốt, khoai tây gọt bỏ vỏ rồi rửa sạch với nước, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Pate mua về thì bạn dằm nhuyễn ra một cái bát rồi để riêng.

    – Thịt gà rửa sạch rồi chặt thành miếng nhỏ, sau đó ướp với một ít tỏi vừa băm ở trên và 2 muỗng cà phê hạt nêm,thêm nửa muỗng cà phê hạt tiêu rồi trộn đều hỗn hợp lên cho gà ngấm gia vị.

    – Bạn bắc một cái chảo ra bếp, cho dầu, đợi dầu nóng thì cho khoai tây vào chiên cho đến khi khoai chín vàng thì vớt ra ngoài để cho ráo dầu.

    – Tiếp tục với món gà nấu pate, bạn cho hành tỏi băm nhuyễn vào chảo dầu phi thơm, rồi cho thịt gà vào xào, bạn nêm thêm 2 muỗng cà phê hạt nêm. Tiếp tục đảo đều tay cho đến khi thịt gà săn lại, lúc này bạn đổ nước vào sao cho ngập gà.

    – Bạn tiếp tục đun cho đến khi nồi gà trên nồi sôi lên thì bạn đổ cà rốt cùng với khoai tây vào trong chảo. Đun với lửa lớn vừa tầm thêm khoảng 10 phút nữa, cho pate đã tán nhuyễn vào. Đậy nắp nồi rồi đun thêm 5 phút nữa, nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn.

    – Món gà nấu pate đã xong rồi đó, bây giờ thì bạn chỉ việc múc ra , rắc thêm chút hành lá, rau mùi nữa là thưởng thức được rồi đó.

     

     

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 7 Món Pate Ăn Ngon Bạn Nên Lưu Lại Để Dành Làm
  • Top 17 Món Ăn Đường Phố Hấp Dẫn Nhất Thành Đô
  • Bật Mí 10 Món Ăn Cực Ngon Được Làm Từ Phô Mai Mozzarella Mà Bạn Nên Dùng Thử
  • 10 Món Ăn Ấn Độ Truyền Thống Bạn Cần Thử
  • 15+ Món Ăn Ngày Mưa Hao Cơm Đơn Giản & Hấp Dẫn
  • Pate Thịt Heo, Cách Làm Món Pate Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Trung Quốc: Cách Làm 10 Món Trung Nổi Tiếng, Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Hà Thủ Ô Đỏ Làm Thuốc Điều Trị Bệnh Tóc Bạc Sớm
  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Đậu Phụ
  • Mách Bạn Cách Làm Chân Gà Hấp Hành Ngon Nhất
  • Cách Làm Sườn Rán Ngon Mê Ly Tại Nhà
  • Nguyên liệu:

    500g thịt heo; 20g hành tây thái hạt lựu; 20g gừng băm nhỏ; 10g tỏi bằm nhuyễn; 2 quả trứng; 40g bột mì; 5g đường; Một chút muối; 3 muỗng cà phê xì dầu; 15ml dầu ăn; 5g tiêu hạt.

    Thịt heo rửa sạch, cho vào máy xay cùng 1 muỗn cafe dầu ăn rồi xay nhuyễn đến khi thấy thịt dẻo mịn quyện lại thì cho ra một bát tô.

    Lưu ý: Thịt heo nên chọn loại có chút mỡ sẽ ngon hơn.

    Thịt sau khi xay nhuyễn, thêm đường, xì dầu, muối vào trộn đều. Khi trộn bạn nên trộn theo 1 chiều thì thành phẩm pate sẽ mịn đẹp hơn.

    Trong một bát khác, cho bột và nước vào khuấy đều cho đến khi được một hỗn hợp lỏng mịn, dùng đũa kiểm tra thấy hỗn hợp bột nhỏ giọt chậm thì đổ bột vào thịt, sau đó thêm một quả trứng, đảo hỗn hợp bằng đũa theo một hướng.

    Cho hành tây, gừng và tỏi vào thịt, đảo đều lần nữa. Lấy hộp thịt ra, úp ngược vào một cái đĩa để lấy phần thịt, phết một lớp lòng đỏ trứng lên bề mặt thịt rồi, đặt hộp thịt trở lại. Đun sôi khoảng 5 phút nữa rồi tắt bếp, lấy hộp thịt ra cho nguội bớt rồi mới để vào tủ lạnh.

    Chuẩn bị một hộp chịu nhiệt, dùng cọ quết một lớp mỏng dầu ăn lên khắp bề mặt trong của hộp.

    Đổ hỗn hợp thịt vào khuôn, dùng muỗng dàn đều và nén chặt thịt xuống.

    Đóng nắp hộp thịt, cho vào bên trong nồi hấp, đậy kín vung, để lửa vừa, đun sôi khoảng 1 tiếng rồi tắt lửa.

    Ngoài ra bạn cũng có thể dùng món pate này làm món ăn cho các bé, ngon miệng, dễ ăn mà lại không phải lo lắng khi cho các bé ăn ở ngoài hàng. Trước khi cho bé ăn, các mẹ nên hấp lại pate kẻo lạnh quá không tốt cho họng của bé.

    Buổi sáng, thưởng thức ổ bánh mì nóng giòn quyện lẫn phần nhân thơm phức, béo ngậy với vị cay của tương ớt là vừa đủ để lấp đầy cái bụng đói và đánh thức các cơ quan trong cơ thể.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tự Làm Thịt Ba Chỉ Nướng Muối Ớt Hoành Tráng Chỉ Với 20 Phút?
  • Mực Nang Làm Sạch
  • Cách Làm Món Phá Lấu Lòng Heo Ngon Hơn Ngoài Quán
  • Hướng Dẫn Cách Làm Tôm Sú Hấp Bia Cực Ngon, 10P Là Xong
  • Cách Chế Biến Nhộng Ong Xào Ớt Mới Lạ Cực Ngon Cho Bữa Ăn
  • Top Các Món Ăn Ngon Nấu Cùng Pate

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Cách Làm Món Ăn Từ Đậu Phụ Không Chỉ Là Mà Còn Cực Ngon
  • 10 Cách Đổi Món Cực Dễ Dàng Với Đậu Phụ, Chị Em Trở Tay Là Xong Ngay
  • Học Cách Làm Các Món Ăn Từ Đậu Hũ Cho Cả Gia Đình
  • Bạn Đã Nhớ Hết Tên Các Món Ăn Trung Quốc Dễ Làm Này Chưa?
  • 20 Món Ăn Được Khách Du Lịch Yêu Thích Nhất Tại Trung Quốc 2022
  • 

    Món rau luộc chấm sốt pate

    • Su hào, bắp cải, súp lơ, cà rốt sau khi được luộc chín thì vớt ra, cho vào rổ và để ráo.
    • Phi hành với dầu cho vàng chín, tiếp đó cho cà chua xắt nhỏ vào, nấu cho cà chua mềm ra, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
    • Sau đó là cho nước sốt cà chua vào pate, đun hỗn hợp nước sốt rồi cho vào bát.

    Vị thanh ngọt dịu của rau củ luộc, vị béo ngậy đậm đà của nước sốt khiến ta ăn nhiều rau củ hơn, tốt cho sức khoẻ nhiều hơn. Sao bạn có thể bỏ qua món ngon này được chứ.

    • Thịt bò rửa sạch, để ráo, thái lát mỏng, rộng bằng hộp diêm. Hành tây, rau cần cắt khúc khoảng 4 cm. Cà rốt gọt vỏ thái hạt lựu. Trải miếng thịt bò ra khay, cho chút pa-tê lên mặt, xếp hành tây, cong cần vào cuộn lại.
    • Sau khi chảo nóng ta cho dầu vào, tiếp theo đó là cuốn thịt bò vào rán cho săn lại, đổ xâm xấp nước. Đun nhỏ lửa cho đến khi thịt mềm thì cho đậu Hà lan, cà rốt vào. Phần pate còn lại khuấy tan với nước, rồi đổ vào nồi thịt , nêm nếm gia vị và đun tiếp cho mọi thứ chín mời. Cuối cùng là rắc một ít tiêu một ít hành để kích thích thêm vị giác.

    Món ăn này ta có thể ăn kèm với bánh mì hoặc ăn với cơm đều được. Một món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, lại dễ làm, vậy còn chần chờ gì không làm cho gia đình mình thưởng thức món ngon này.

    • 1kg gà chắc thịt, chặt vừa
    • 2 thìa cà phê muối, 1 thìa nhỏ tiêu, 1 thìa súp hành tỏi băm
    • Nước dừa tươi
    • 200 g pate Tablier
    • 300 g khoai tây gọt vỏ, cắt miếng vừa
    • 200 g cà rốt, gọt vỏ, tỉa hoa, cắt miếng dày
    • Trước tiên ướp thịt gà với muối và tiêu trong vòng 15-30′
    • Sau đó băm tỏi và phi với dầu
    • Đánh tan pate với ít nước dừa. Rồi cho hỗn hợp đó và tỏi đã được phi ở trên. Cho thịt gà vào nồi, rưới nước dừa sấp hết phần thịt và đun nhỏ lửa cho thịt thấp.
    • Đun như vậy cho đến khi nước sôi, thả khoai và cà rốt vào, và hầm tất cả mọi thứ cho đến khi chín mềm. Tuỳ theo khẩu vị của mỗi người mà ta nêm lại với chút muối, bột ngọt tuỳ ý.

    Đây là món ăn giống như món cari của Việt Nam. Ta có thể ăn với cơm hoặc với bánh mì, có thể xem món này là món chính cho bữa cơm gia đình.

    • Trong khi chờ xôi chín thì chúng ta chuẩn bị các nguyên liệu sau đây.
    • Bóc hành tím và cắt lát mỏng, sau đó phi hành với dầu nóng, đến khi hành vàng ươm.
    • Xôi chín rồi cho ra dĩa, rưới lớp dầu hành phi, rồi cho thêm pate
    • Ngoài ra bạn có thể cho thêm trứng cút, lạp xưởng.

    Với những món ăn trên, việc lựa chọn được pate ngon đạt chuẩn sẽ giúp món ăn thêm phần ngon miệng. Như các chị em nội trợ cũng biết, pate thường được làm từ gan động vật nên vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm của pate rất cần được bảo đảm. Thông thường, các bà nội trợ sẽ chọn cách mua pate làm sẵn để tiết kiệm được thời gian và công thức khi thực hiện món này. Vậy chọn pate gan hộp sao cho an toàn và chất lượng cho gia đình bạn? Bạn nên chọn các loại pate gan làm sẵn có thương hiệu uy tín trên thị trường, được bán trong các siêu thị lớn, có kiểm nghiệm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

    Pate gan tươi BMQ được sản xuất bằng nguyên liệu tươi ngon tự nhiên với quy trình khép kín, đảm bảo chất lượng và vệ sinh, đã được kiểm nghiệm và chứng nhận ATTP nên bạn hoàn toàn có thể an tâm khi lựa chọn sử dụng cho gia đình mình. Với công thức chế biến riêng biệt, pate gan BMQ có hương thơm và vị đậm đà, không quá béo, trẻ em cũng có thể ăn. Bạn hoàn toàn có thể chế biến pate gan BMQ thành những món ăn ưa thích như trên hay ăn kèm với bánh mì, xôi, vừa bổ dưỡng lại vô cùng tiện lợi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ăn Ngon Hết Sẩy Khi Ăn Kèm Với Pate
  • Các Món Ăn Truyền Thống Của Pháp
  • Top 10 Món Ăn Nổi Tiếng Nhất Định Phải Thử Khi Du Lịch Pháp
  • Ngất Ngây Các Món Ăn Lừng Danh Nước Pháp
  • 7 Món Ăn Ngon Dễ Làm Khi Đi Picnic
  • Cách Làm Bò Né Miền Nam Với Pate Thập Cẩm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bò Kho Thơm Ngon Không Thể Thiếu Trong Thực Đơn Của Bạn
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bò Kho Chay Chi Tiết Tại Nhà Hợp Khẩu Vị Gia Đình
  • Học Ngay Cách Nấu Thịt Bò Xào Khổ Qua
  • Cách Làm Bò Né Khổ Qua Ngon Lạ Miệng Ăn Cực Vào Cơm
  • Cách Làm Bò Né Khổ Qua ‘xèo Xèo’ Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Bò né trứng ốp la, pate (Ảnh: Internet)

    Sơ chế thịt bò

    – Rửa sạch và khử mùi bằng gừng (gừng đem nướng lên, cạo lớp vỏ cháy đi và giã nhuyễn, sau đó chà xát lên miếng thịt bò trong vòng 2-3 phút, xả lại với nước sạch)

    – Cắt thịt bò thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Ướp thịt bò với 2 muỗng canh nước tương + 1 muỗng canh dầu mè + 1 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê hạt nêm + 1/2 muỗng cà phê tiêu xay + 2 muỗng cà phê tỏi băm trong khoảng 15-20 phút.

    – Khứa nhẹ xúc xích làm 3-4 đường rồi chiên chín

    – Bắc chảo nóng lên, cho vào một ít dầu ăn và 1 miếng bơ lạt. Khi bơ chảy ra hết, trút thịt bò vào xào tái

    – Dồn thịt bò nằm ở nửa của chảo. Khi thịt bò đã tái, bạn đập 1 trái trứng gà vào nửa chảo còn lại.

    – Dùng muỗng lật mặt cho trứng chín lòng đào cả 2 mặt, đồng thời xào thịt bò cho chín hẳn.

    – Khi trứng và thịt bò gần được, xúc pate vào, rắc thêm chút tiêu xay và rưới nước xốt tương cà lên.

    Bò né miền Nam với pate thập cẩm thơm ngon và bổ dưỡng (Ảnh: Nguồn Internet)

    Thưởng thức

    – Chuẩn bị thêm một ít xà lách, dưa leo, cà chua và bắp cải tím trộn cùng giấm để ăn kèm

    – Nên ăn lúc còn nóng thì bò né mới ngon.

    – Đối với món bò né miền Nam pate thập cẩm, bạn phải sử dụng chảo gang để nấu mới có thể ra hương vị đúng chuẩn. Đặc biệt, thịt bò né phải mềm và thấm vị chính là yếu tố quan trọng nhất nên khi mua thịt bò, bạn nên lựa loại tươi ngon nhất vì đây là nguyên liệu tạo nên giá trị và sức hấp dẫn của món bò né miền Nam đúng điệu.

    Lưu ý khi ăn thịt bò từ chuyên gia

    Thạc sĩ, bác sĩ Dzoãn Thị Tường Vi (nguyên Trưởng khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện 198) chia sẻ những sai lầm cần tránh khi sử dụng thịt bò. Đặc biệt là món bò né miền Nam pate thập cẩm.

    Bác sĩ Tường Vi khuyến cáo không nên ăn thịt bò vào buổi tối. Nhiều người cho rằng thịt bò không gây béo nên thường ăn vào bữa tối để kiểm soát cân nặng. Đây chính là sai lầm bởi lượng sắt dồi dào có trong thịt bò sẽ đi vào cơ thể và ép gan hoạt động nhiều. Trong khi, gan lúc này đang cần được nghỉ ngơi.

    Chuyên gia khuyên nên ăn thịt bò tuân theo chế độ rõ ràng (Ảnh: Nguồn Internet)

    PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh – Cán bộ Viện Công nghệ Sinh học – Công nghệ Thực phẩm tại Đại học Bách khoa Hà Nội cũng cho rằng thịt bò rất nhiều dinh dưỡng và đạm. Tuy nhiên, loại thịt này được xếp vào nhóm thịt đỏ và không nên ăn nhiều.

    Do đó, nếu như ăn món bò né miền Nam với pate thập cẩm, bạn nên cân nhắc về chế độ thịt bò rõ ràng để mang lại giá trị dinh dưỡng tốt nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đổi Vị Với Món Bò Kho Pate Kiểu Miền Nam Ngon Khó Cưỡng
  • Tổng Hợp 3 Cách Nấu Bò Kho Ngon Nhất Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Bò Kho Chuẩn Vị Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Bò Kho Đơn Giản Chuẩn Vị Nhà Hàng
  • Món Bò Kho Chuẩn Vị Nam Bộ Cho Ngày Se Lạnh
  • Trở Về Tuổi Thơ Với Cách Làm Bánh Pate Chaud Đúng Chuẩn Pháp

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Làm Món Sườn Non Nấu Pate Cực Hấp Dẫn
  • Những Món Bún Trộn Siêu Ngon Giải Ngấy Cho Ngày Nắng Lên
  • Cách Làm Bún Cá Hà Nội Ngon Chuẩn Vị
  • 2 Cách Nấu Bún Cá Ngon Chuẩn Vị Không Tanh
  • Cách Làm Pizza Mì Tôm Lạ Miệng Cùng Trứng Và Xúc Xích
  • 

    Bánh Pate Chaud với vỏ bánh ngàn lớp, phần nhân pate thơm ngon được nướng lên dậy vị chính là điều mà món bánh khiến cho nhiều người phải đổ đứ đừ. Món bánh này đã xuất hiện ở Việt nam khá lâu, gắn liền với tuổi thơ của biết bao người. Cùng vào bếp làm bánh Pate Chaud đúng chuẩn Pháp để cảm nhận hương vị của tuổi thơ.

    Nghe tới cái tên Pate Chaud, có lẽ khá nhiều người sẽ cho rằng đây là một món bánh của nước Pháp.Thực chất, Pate Chaud đúng là có nguồn gốc từ Pháp nhưng nó chính lại là một món bánh của người Việt, lại giống như một dạng bánh bao của người Hoa, rất được ưa chuộng ở miền Nam, được tạo ra bởi sự giao thoa ẩm thực Việt – Pháp – Hoa. Món bánh có tên là Pate Chaud là do có phần nhân đậm hương vị pate, còn từ “chaud” trong tiếng Pháp có nghĩa là nóng, tức là món bánh này khi được ăn nóng sẽ là thơm ngon và chuẩn vị nhất.

    Điểm đặc biệt của món bánh chính là phần vỏ bánh được làm từ bột ngàn lớp, nhân bánh có thể làm với bất kì loại thịt nào tùy theo sở thích từng người. Vì thế, đây là món bánh thơm ngon đồng thời không kén người thưởng thức.

    Bánh Pate Chaud với phần vỏ ngàn lớp

    Cách làm bánh Pate Chaud ngon chuẩn vị Pháp

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    Các bước làm bánh Pate Chaud

    Bước 1: Chuẩn bị một cái âu lớn, cho bột mì, nước cốt chanh cùng 50g bơ lạt, sau đó trộn đều. cho thêm một ít nước vào và nhào cho đến khi bột mịn và không còn cảm giác dính tay.

    Bước 2: Dùng màng bọc thực phẩm bọc phần bột đã nhào lại cho bột nghỉ trong vòng 20 phút.

    Bước 3: Sau khi bột đã nghỉ đủ thì lấy bột ra, rắc bột mì khô lên phần bột rồi dùng cây cán bột cán cho bột dẹp ra. Cho bơ vào giữa rồi bớp các mép miếng bột lại cho kín phần bơ.

    Bước 4: Cán dài phần bột ra thành hình chữ nhật, sau đó gấp 2 mép bột vào với nhau, rồi tiếp tục gấp đôi miếng bột một lần nữa. Dùng màng bọc thực phẩm bọc miếng bột lại rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút.

    Bước 5: Lấy bột ra khỏi tủ lạnh, tiếp tục dùng bột khô rắc lên trên khối bột rồi cán và gấp bột với thao tác tương tự như trên bước 4. Lặp lại các bước này khoảng 4 – 5 lần, việc này sẽ khá tốn thời gian nhưng lớp vỏ bánh của chúng ta sẽ rất thơm ngon đấy!

    Bước 6: Dùng cây cán bột mỏng ra rồi dùng khuôn cắt bột theo hình dạng tùy thích.

    Bước 7: Phần nhân bánh: cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào một cái tô lớn rồi nêm gia vị vừa ăn, để trong 30 phút để cho phần nhân ngấm gia vị.

    Bước 8: Cho phần nhân vào giữa miếng bột vỏ bánh đã chuẩn bị, sau đó dùng miếng bột khác phủ lên trên, kẹp phần mép bột lại cho dính, tiếp tục xếp nhiều miếng bột lên nữa để tạo ra bánh có vỏ ngàn lớp.

    Bước 9: Xếp bánh vào khay, sau đó tách lấy một lòng đỏ trứng và dùng cọ quết lên mặt bánh để khi thành phẩm bánh có màu sắc bắt mắt.

    Bước 10: Bật lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C, để trong vòng 10 phút rồi cho bánh vào nướng trong 25-30 phút. Bánh chín sẽ có phần vỏ màu vàng rụm, bóng đẹp. Thời gian nướng bánh cũng tùy thuộc vào kích thước của bánh nên bạn nhớ canh chỉnh thời thời gian cho hợp lý.

    Chiếc bánh đã gắn liền với tuổi thơ của nhiều người

    Bạn có thể chọn mua pate gan đóng hộp BMQ để làm phần nhân bánh vô cùng thơm ngon. Đây là loại pate tự làm với công thức đặc biệt, được làm từ các nguyên liệu tươi sạch nên luôn đảm bảo chất lượng và an toàn.

    Bạn có thể dễ tìm mua pate gan BMQ tại những siêu thị CoopMart tại chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Pateso Ngon Tuyệt Hảo Đãi Gia Đình.
  • Cách Làm Bánh Pateso Ngon Ơi Là Ngon Tại Nhà
  • Bánh Pateso Là Gì? Cách Làm Bánh Pateso Ngon Tại Nhà.
  • Cách Làm Pate Gan Ngon Nhất Đánh Bại Mọi Hàng Quán
  • Độc Đáo Món Bún Xào Cần Vùng Cổ Loa
  • Những Món Ăn Từ Pate Gan Hấp Dẫn Bạn Nên Thử Ngay

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chọn Mua Và Sử Dụng Pate Hộp Ngon Ít Ai Biết
  • Cách Làm Phá Lấu Bò, Phá Lấu Heo Ngon Lạ Miệng
  • Phù Trúc Là Gì Và Hướng Dẫn Làm Phù Trúc Tại Nhà Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Nấu 6 Món Cháo Phô Mai Cho Bé Chuẩn Khoa Học
  • Cách Làm Lẩu Nạm Nấu Pín Bò Tuyệt Chiêu
  • Hiện nay, chúng ta không còn lạ lẫm gì với món Bò nấu pate tiêu xanh Món ăn từ pate đầu tiên mà chúng tôi muốn gửi đến cho bạn đọc đó là món bò nấu pate tiêu xanh. Nguyên liệu: + Nửa cân bắp bò. + 1 củ cà rốt. + 2 củ khoai tây. + 1 hộp pate heo. + Gia vị gồm: Gia vị nấu lagu, đường, muối, tiêu xanh, ngò rí, nước dừa tươi, củ hành, tỏi, bánh mì. , đây là một món ăn thơm ngon, vị bùi, béo, có thể ăn với bánh mì, thậm chí là với cơm. Và bạn cũng có thể chế biến nhiều món ăn từ pate. Bài viết này của chúng tôi sẽ mách nhỏ bạn một số món ăn từ pate gan thơm ngon. Bước 1: Bạn rửa sạch thịt bò với muối. Sau đó cắt miếng vừa ăn, ướp thịt với gói gia vị lagu, cho thêm một ít muối đường, hành tỏi băm nhỏ (chừa lại ít hành tỏi) khoảng 15 phút, tiêu xanh bạn giã nhẹ cho hơi dập. Cà rốt và khoai tây rửa sạch và cắt miếng vừa ăn. Bước 2: Bạn cho ít dầu ăn vào nồi phi thơm hành tỏi, xào săn thịt, tiếp theo cho nước dừa vào thịt hầm trong vòng 30 phút. Sau đó cho tiếp cà rốt và khoai tây sẽ cho vào sau cùng. Bước 3: Khi tất cả nguyên liệu có độ mềm vừa đủ. Bạn xào pate với ít hành tỏi đã được giữ lại trước đó cho thơm rồi cho vào nồi thịt hầm, nêm gia vị lại lần nữa đẻ vừa ăn. Tiếp tục nấu cho đến khi sôi lên lần nữa là được. Bước 4: Sau khi sôi bạn cho ra pate món ăn ra đĩa và trang trí cho 1 ít ngó rí lên. Và món ăn từ pate này bạn có thể dùng kèm với bánh mì, cơm đều được.

    Cách chế biến món bò nấu pate tiêu xanh:

    Nếu bạn muốn có một món ăn với công thức làm đơn giản và nhanh chóng cho một bữa trưa vội thì hãy thử món cơm rang pate sau đây.

    Cơm rang pate – Món ăn từ pate vô cùng hấp dẫn

    + Nửa bắp ngô hạt (ngô ngọt). + Pate. + 5 quả trứng cút. + Thịt luộc. + Hành tím băm. + Nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu. Cách chế biến: món ăn từ pate này bạn sẽ thực hiện theo những bước sau đây: Bước 1: Hành bạn băm nhỏ sau đó phi thơm, cho cơm vào chảo và đảo săn với hạt nêm. Để cơm ngon hơn thì bạn có thể pha hạt nêm với một ít nước. Bước 2: Bạn rang cơm cho đến khi nghe thấy tiếng tách tách của hạt cơm thì xúc pate vào chảo và đảo đều tay. Bước 3: Tiếp theo bạn cho thịt đã được cắt sợi và ngô hạt vào đảo nhanh và đều tay. Cuối cùng là nêm nếm gia vị từ nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu sao cho vừa miệng. Bước 4: Để món ăn từ pate thêm hấp dẫn hơn bạn ốp vài quả trứng đặt lên trên phần cơm rang là được.

    Nguyên liệu cơm rang cùng pate:

    Cuối tuần bạn có thời gian rảnh và muốn đãi cả nhà một món ăn vừa ngon vừa rẻ lại đảm bảo chất lượng thì đừng bỏ qua món đậu hũ sốt pate. Nguyên liệu: + 2 bì đậu hũ chiên sẵn hoặc bạn có thể mua về tự chiên đều được. + 1 quả cà chua. + Nửa hộp pate.

    Đậu hũ sốt pate hấp dẫn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Phô Mai Que Bằng Phô Mai Con Bò Cười
  • Mozzarella Là Gì? Cách Làm Phô Mai Mozzarella
  • 4 Cách Nấu Cháo Phô Mai Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm
  • Bộ Sưu Tập Những Món Ngon Từ Oliu Xanh Bạn Nhất Định Phải Biết
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Cá Chép Om Dưa Chua Và Thịt Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Pate Gan Heo Ngon Như Ngoài Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Pate Gan Gà Bổ Dưỡng Ăn Là Mê
  • Cách Làm Món Pate Thịt Heo Đơn Giản Mà Thơm Ngon, Béo Ngậy
  • Hướng Dẫn Cách Làm Pate Gan Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Món Pate Gan Ngỗng Kiểu Pháp Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Chia Sẻ Cách Làm Pate Gan Kiểu Pháp
  • Nguyên liệu

    1. 450g gan gà
    2. 450g gan lợn
    3. 450g nạc vai.
    4. 200g bì lợn xay nhỏ
    5. 1 ổ bánh mỳ
    6. 100g hành tím
    7. 100g tỏi
    8. 10g tiêu hạt đập dập
    9. Gia vị: bột nêm, mì chính, tiêu bột, 1 ít lá thơm Oregano
    10. 1 bịch sữa tươi không đường
    11. 200g mỡ thăn heo để lót đáy khuôn hấp pate.

    Cách làm món pate gan heo

    • Bước 2: Bánh mì các bạn cắt thành những phần nhỏ hơn rồi đem ngâm với nước sạch cho đến khi bánh mì mềm nhũn thì các bạn vớt bánh mì ra ngoài.
    • Bước 3: Mỡ thăn heo các bạn rửa sạch rồi thái thành những miếng hình chữ nhật mỏng.Tỏi và hành tím, các bạn bóc vỏ rồi đem đi băm vụn.
    • Bước 4: Đầu tiên, các bạn chuẩn bị một cái máy xay và cho các nguyên liệu gồm: gan heo, gan gà, rau thơm. Sau đó, các bạn đem đi xay nhuyễn rồi đổ vào một cái bát tô lớn để riêng.
    • Bước 6: Bước tiếp theo, các bạn bắc một cái chảo lên bếp và cho thêm một chút xíu dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu ăn sôi, các bạn cho hành tím và tỏi vào phi thơm cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng.
    • Bước 9: Sau đó, các bạn đổ hỗn hợp pate gan heo vào khuôn nướng và dùng một lớp giấy bạc bọc kín miệng khuôn lại.
    • Bước 12: Lưu ý khi làm món pate gan heo:

    Thứ nhất,mình sẽ giúp các bạn trong cách lựa chọn nguyên liệu sao cho ngon nhất: đối với gan lợn, các bạn chọn lá gan nhỏ màu hồng, chấm gan nhỏ không to, không bị thâm, không có mùi hôi. Và tốt nhất là các bà mẹ nên ra chợ vào buổi sáng sớm để có thể mua được loại gan lợn mới nhất.

    Đối với thịt heo, thì các bạn cũng nên chọn thịt có cả mỡ rây để pate không bị khô.

    Với công đoạn chúng ta ngâm gan với sữa tươi là vô cùng cần thiết mà các bạn lưu ý là không được bỏ qua. Bởi sữa sẽ có tác dụng khử độc tố có trong gan cũng như tạo cho gan có mùi thơm và vị cũng ngon hơn, như vậy các bạn có thể yên tâm ăn món ăn này mà không lo vấn đề gan bị đắng hay còn chất độc bên trong nữa rồi.

    Ngoài ra các bạn có thể thêm một chút bơ vào pate cũng được nhưng không nên cho quá nhiều bởi chúng ta đã dùng mỡ thăn để tránh làm pate quá ngấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Pate Gan Heo Ngon Tại Gian Bếp Nhà Bạn
  • Cách Nấu Bún Xương Heo Ngon Cho Bữa Sáng Đơn Giản Không Ngờ
  • Cách Làm Bún Xào Thịt Heo Ngon Tuyệt, Ăn Mãi Vẫn Thèm
  • Cách Luộc Bún Khô Và Món Bún Xào Thịt Heo Quen Thuộc
  • Cách Làm Món Bún Xào Thịt Heo Cực Ngon Cực Dễ Tại Nhà
  • Cách Làm Món Pate Gan Kiểu Hải Phòng Độc Đáo

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Món Phở Trộn Ngon Mê Mệt Không Thể Bỏ Lỡ
  • 7 Món Ngon Từ Đậu Phụ, Đậu Hũ Nấu Món Gì Ngon Nhất (Món Chay, Món Mặn) Ngon Cơm Gia Đình
  • 3 Cách Làm Tào Phớ Thơm Ngon, Thanh Mát Cho Ngày Hè Oi Bức
  • Cách Muối Cà Giòn Ngon, Không Nổi Váng, Không Bị Thâm
  • Cách Làm Món Cà Pháo Mắm Tôm Ngon, Ăn Là Ghiền
  • – 400g thịt vai

    – 600g gan heo

    – 200ml sữa tươi không đường

    – 200g bì lợn

    – 250g mỡ phần

    – 1 quả trứng, 1 thìa rượu trắng, hạt tiêu, tỏi ( khoảng hơn 1củ to), hành khô 10 củ, nửa củ hành tây nhỏ.

    – 1 bánh mì, 2 miếng phô mai con bò cười.

    – Bột nêm, mỳ chính, dầu hào, 1 thìa nước mắm.

    Cách làm món pate gan kiểu Hải Phòng cho 4-5 người ăn:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món pate gan kiểu Hải Phòng.

    – Gan heo các bạn rửa thật sạch và thái thành những miếng khổ nhỏ.

    – Bánh mì các bạn thái miếng nhỏ và ngâm cùng với 100ml sữa còn lại.

    – Hành tây, tỏi các bạn bóc vỏ rồi băm nhỏ

    – Bì lợn các bạn rửa thật sạch với nước và có thể bóp nhẹ với muối cho sạch cũng như hết mùi hôi khó chịu.

    – Mỡ lợn các bạn rửa sạch để ráo nước.

    -Thịt nạc vai rửa sạch và thái nhỏ.

    Bước 2: Các bước thực hiện món pate gan kiểu Hải Phòng.

    – Đầu tiên, các bạn bắc hai nồi nước nhỏ lên bếp.

    – Khi cả hai nồi nước đều sôi, các bạn lần lượt cho bì lợn cũng như mỡ lợn vào luộc.

    – Với mỡ lợn thì các bạn chỉ cần luộc sơ qua là có thể vớt ra thái hạt lựu nhỏ.

    – Còn với bì lợn thì chúng ta sẽ luộc kỹ hơn cho bì chín hẳn. Và khi bì đã được rồi, các bạn vớt ra ngoài rửa lại với nước một lần nữa rồi thái nhỏ.

    – Đồng thời, lúc này các bạn cũng vớt gan ra khỏi sữa và rửa lại với nước cho sạch.

    – Sau đó, các bạn lần lượt cho tiếp thịt heo, gan, bánh mì sữa và pho mai con bò cười vào xay cùng.

    – Các bạn bắc một cái chảo lên bếp, cho thêm một chút xíu dầu ăn vào đun nóng.

    – Các bạn vừa đảo vừa nêm nếm gia vị cho vừa ăn gồm; dầu hào, mì chính, hạt tiêu, hạt nêm, nước mắm. Lượng gia vị sẽ tùy thuộc vào khẩu vị của các bạn.

    – Tiếp đến, các bạn cho thêm một chút rượu trắng vào cho thơm cũng như khử đi mùi tanh của gan, rắc thêm 1 muỗng cà phê hạt tiêu nữa là các bạn có thể tắt bếp.

    – Đợi cho hỗn hợp pate nguội bớt, các bạn cho vào máy xay sinh tố, thêm 1 quả trứng vào nữa và xay lại một lần cuối cho thật mịn.

    Lưu ý khi làm món pate gan kiểu Hải Phòng:

    – Khi ăn pate các bạn chú ý ăn đến đâu lấy đến đó chứ không được múc lung tung để tránh làm pate bị vữa dẫn đến dễ bị hỏng, ăn cũng mất ngon.

    – Điều quan trọng để làm nên độ ngon của món pate không chỉ ở cách làm mà các bạn cần chú ý đến khâu chọn nguyên liệu cho phù hợp. Với gan chúng ta phải mua vào buổi sáng sớm để có gan heo mới, gan hồng không bị thâm, không có mùi hôi. Thịt nạc vai thì phải có thêm một chút rây mỡ nữa để không làm pate bị khô.

    – Một số mẹ thường bỏ qua bước phi thơm hành tỏi mà cho luôn hành tỏi sống trộn chung với gan. Với cách làm này là không nên bởi sau đó hành tỏi sẽ tạo nên một mùi khá nồng khiến cho món pate mất đi mùi thơm cũng như không được ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Quay Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Món Thịt Nướng Mềm Ngon Tại Nhà Hơn Hẳn Ngoài Hàng
  • Các Món Nướng Ngon Nhất Dễ Làm
  • Cách Ướp Các Món Nướng Dễ Làm Cùng Nước Chấm Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bò Né Ngon Như Tại Nhà Hàng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100