Làm Món Gì Với Mực Khô?

--- Bài mới hơn ---

  • Những Cách Làm Món Nhậu Từ Mực Khô Nếu Bạn Đã Chán Mực Khô Nướng
  • Cách Nấu Món Gà Rút Xương Nhồi Jambon Thơm Ngon
  • Chia Sẻ Cách Làm Món Gà Rút Xương Nhồi Jambon Hấp Dẫn Cả Nhà
  • Những Món Bánh Ngon Không Thể Cưỡng Lại Của Ấn Độ
  • Đến Miền Tây Ăn Ngay Lá Cách
  • Món này là sưu tầm trên net này Nguyên liệu: (Dành cho bốn người ăn) – Mực khô: 4 con to vừa phải – Giò lụa: 0,5g – Trứng gà: 1 quả – Bắp cải: nửa cái – Hành khô: 100g – Hành tươi, mùi, gia vị, mắm, muối, mì chính Thực hiện: Cho mực vào ngâm nước ấm độ 30 phút cho mềm. Sau đó rửa thật sạch, thái chỉ. Bắc chảo lên bếp, chờ dầu thật sôi cho mực vào đảo đều, nên nhớ khi đảo mực thì vặn nhỏ lửa lại. Trước khi bắc ra cho chút đường và nêm thêm mắm. Trứng đập vào bát đánh đều. Bắc chảo lên bếp, vặn lửa nhỏ, để chảo thật khô, tráng qua một lớp dầu ăn thật mỏng. Sau đó đổ trứng từ từ đồng thời nhấc chảo lên khỏi bếp láng theo lớp trứng sao cho trứng thật mỏng. Trứng chín vừa có mầu vàng thì bắc ra thái chỉ (kiểu tráng này giống với tráng trứng làm bún thang) Giò lụa cũng thái chỉ. Hành khô bóc vỏ, thái mỏng cho phi dầu thật giòn và thơm. Bắp cải rửa sạch, thái chỉ, vẩy thật khô. Bắc chảo lên bếp (nên dùng chảo to), chờ chảo khô cho dầu ăn vào, dầu sôi thái hành tươi cho vào phi thơm sau đó cho rau bắp cải vào, vặn lửa thật to, đảo đều tay và nhanh. Rau chín nêm mắm, mì chính rồi bắc ra (khi rau chín phải còn tươi xanh và có độ giòn). Chuẩn bị cho rau ra đĩa, tiếp tục rải mực, trứng, giò và hành khô lên trên, khi ăn thì trộn đều. Còn món này là sưu tầm từ hàng xóm Nộm mực xoài) , 1 ít lạc, vừng, rau răm, mắm muối gia vị. Mực bạn nướng lên như khi uống bia ấy, rồi xé nhỏ ra. Xoài xắt sợi mỏng rồi trộn với gia vị, 1 chút mắm (nếu không thích có thể bỏ qua), mực, rau răm, vừng, lạc… Món này nhậu rất ngon mà lạ miệng, dễ ăn. Chỉ có điều mình ko nhớ chính xác từng bước làm nên bạn chịu khó vừa làm vừa tự sáng tạo vậy [:P]

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 10 Món Ngon Cùng Khô Mực Mực Khô Phú Quốc
  • Lạc Lối Ở Thiên Đường Ẩm Thực Bắc Kinh Với Loạt Món Ngon Hấp Dẫn
  • Điểm Qua Những Món Ẩm Thực Cho Ngày Đông Thêm Ấm Áp Khi Du Lịch Hàn Quốc
  • Cách Làm Mì Đen Hàn Quốc
  • Cách Làm Mì Đen Hàn Quốc Jajangmyun Trộn Nóng Đơn Giản
  • Món Ngon Với Răng Mực

    --- Bài mới hơn ---

  • 【8/2021】Răng Mực Nướng Thơm Ngon – Hướng Dẫn Cách Chế Biến Chi Tiết【Xem 266,706】
  • Xuýt Xoa Món Răng Mực Phan Thiết Nướng Thơm Phức
  • Cách Chế Biến Món Cải Ngồng Xào Mực “Ngon Miễn Chê”
  • Mực Sữa Trứng Chế Biến Được Món Gì?
  • 【8/2021】Mực Sim Là Mực Gì – Làm Món Gì Ăn Ngon – Mua Ở Đâu Giá Rẻ【Xem 218,691】
  • Trước tiên các bạn hãy làm sạch răng mực: bạn rửa răng mực lại cùng với nước muối loãng (hoặc các bạn có thể dùng rượu trắng để rửa). Khi đã rửa sạch thì các bạn hãy cho răng mực ra rổ để cho ráo nước..

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Răng Mực
  • Chế Biến Mực Rim Me
  • Cách Làm“Chả Mực Giã Tay Hải Phòng” Thơm Ngon Đúng Vị
  • 8 Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Mực Ống
  • Hướng Dẫn Cách Hấp Mực Trứng Đông Lạnh Siêu Ngon
  • Chả Mực Nấu Với Gì❓ Một Số Món Ăn Chế Biến Từ Chả Mực?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Gà Đông Tảo Hầm Sả
  • [22] Cách Làm Các Món Sườn Chay Tại Nhà Thơm Ngon Hơn Món Mặn
  • Cách Chế Biến Những Món Ăn Dặm Cho Bé
  • Món Ngon Từ Thịt Vịt: 10 Cách Làm Hay Cho Bữa Ăn Thêm Đậm Đà Ngon Miệng
  • Cách Làm Món Lẩu Tôm Hùm Đúng Chuẩn Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Chả mực nấu với gì? Cách làm chả mực tại nhà

    Các bước chế biến chả mực tại nhà rất đơn giản.

    • Nguyên liệu chính cho món chả mực này không thể thiếu đó là những con mực tươi ngon. Mực càng tươi thì món ăn càng bổ dưỡng và ngon. Bước đầu tiên chính là sơ chế làm sạch mực. Cắt phần râu mực và vây để riêng, thái thành những miếng nhỏ. Làm tại nhà thì bạn phải dùng máy xay mini để làm nhuyễn thịt. Trước đó hãy cắt thịt mực thành những miếng nhỏ, máy sẽ hoạt động nhanh và dễ dàng hơn.
    • Ướp thịt mực với các nguyên liệu như nước mắm, bột ngọt để miếng chả đậm đà hơn. Chả mực xay nhuyễn mịn đem trộn với rau, vây đã cắt nhỏ. Khi ăn bạn vẫn cảm nhận được cái dai sừn sựt thích miệng khi nhai phải chúng.
    • Nặn chả mực: Dùng găng tay sạch, quết một lớp dầu ăn lên lòng bàn găng tay để thịt xay nhuyễn không bám dính vào găng. Nắm thịt thành những viên tròn vừa ăn rồi làm dẹt thành những chiếc bánh.
    • Cho chảo lên bếp, đổ dầu sao cho dầu sẽ ngập bánh chả. Đợi khi dầu sôi thì thả từng miếng bánh vào chiên. Nếu làm với số lượng nhiều thì bạn chỉ cần chiên chín vàng những miếng bánh sẽ được sử dụng ngay.
    • Phần còn lại chỉ cần chiên chín tới, để nguội rồi bảo quản trong ngăn đông lạnh dùng dần.

    Có nguyên liệu này trong tủ rồi, bạn có thể thực hiện cách chế biến chả mực ngon rồi.

    Các món ngon chế biến từ chả mực

    Chả mực sốt cà chua

    Chả mực cũng giống như những món chả khác, có thể chế biến nhiều món ngon. Một trong số đó là món chả mực sốt cà chua.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn gồm: chả mực, cà chua, thì là và các gia vị cần thiết như muối, bột ngọt, đường, dầu ăn…

    Các bước tiến hành:

    • Cà chua nên chọn những trái chín mọng, chín tự nhiên không dùng chất bảo quản, khi nấu sẽ có độ nhừ. Thái nhỏ những quả cà chua cho vào nồi. Thêm vào đó dầu ăn, muối, bột ngọt.
    • Bật bếp đun sôi thì cho lửa nhỏ, tới khi nào cà chua đã nhừ nhuyễn thì cho những miếng chả mực vào sốt. Nếu ít nước quá bạn có thể cho thêm một chút nước sôi.
    • Nêm nếm lại gia vị vừa ăn. Đun tiếp trong khoảng 5-7 phút nữa thì tắt bếp.
    • Rắc lá thì là thái nhỏ lên trên. Trình bày ra đĩa và cùng thưởng thức món ăn này với cơm nóng hổi.
    • Miếng chả mực thấm đều nước sốt cà chua, mềm mềm, dai dai lại thêm mọng nước sốt đậm đà.

    Chả mực chiên giòn

    Các món ăn từ chả mực không thể không kể đến chả mực chiên giòn.

    Các bước tiến hành:

    • Những miếng chả này đã được chiên sơ qua trước đó nên bạn chỉ cần chiên nhỏ lửa cho tới khi vàng ruộm đều hai mặt là được.
    • Thêm một chút nước mắm hoặc nước tương để món chả mực chiên thêm đậm đà.

    Lót một lớp giấy thấm dầu bên dưới đĩa, gắp chả ra trình bày lên. thêm một bông hoa được tỉa bằng ớt tươi và một chút màu xanh của rau sống để màu sắc thêm hài hòa nữa là bạn có thể dọn lên mâm để mọi người cùng thưởng thức rồi.

    Xôi là một món ăn sáng quen thuộc hàng ngày cũng như trong những bữa tiệc, đám cưới hỏi. Để nâng món ăn này lên một hương vị cao hơn cũng như bữa tiệc thêm sang trọng hãy sử dụng chả mực ăn kèm. Những hạt gạo đều nhau, mềm dẻo, trắng thơm mùi lúa nếp cùng với cái bùi ngọt từ mực là một sự kết hợp tuyệt vời. Một bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ cung cấp năng lượng cho ngày mới tràn đầy.

    Bánh cuốn chả mực

    Nếu bạn khéo tay và tỉ mỉ một chút thì hãy tự chuẩn bị nguyên liệu để làm món bánh cuốn chả mực tại nhà, vừa an toàn lại ngon miệng. Bánh cuốn nóng hỏi tráng mỏng tang, trong, nhìn thấy được bên trong nào là mộc nhĩ, thịt nạc băm, tôm nõn cuộn tròn lại.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Ghẹ, 7 Món Ngon Từ Ghẹ Đơn Giản Dễ Chế Biến, Ghẹ Nấu Gì Ngon Nhất?
  • Nấu Cháo Củ Dền Cho Bé Ăn Dặm Cần Chú Ý Điều Gì?
  • Cách Làm Món Bánh Mì Nướng Muối Ớt Chuẩn Sài Gòn
  • Cách Nấu 15 Món Ngon Đơn Giản Cho Chị Em Phụ Nữ Sợ Bếp Núp
  • 10 Món Ăn Vặt Mặn
  • Chả Mực Nấu Với Gì? Một Số Món Ăn Chế Biến Từ Chả Mực

    --- Bài mới hơn ---

  • Mực Tươi Sống Với 5 Cách Chế Biến Cực Ngon
  • Các Món Ngon Từ Chả Mực Hạ Long
  • Công Dụng Và Cách Dùng Cây Cỏ Mực
  • Top 7 Cách Dùng Cây Cỏ Mực Chữa Suy Thận Hiệu Quả Nhất 2022
  • Hướng Dẫn Làm Món Cháo Mực Khô Ngọt Nước, Mềm Nhừ
  • Chả mực nấu với gì? Cách làm chả mực tại nhà

    Các bước chế biến chả mực tại nhà rất đơn giản.

    • Nguyên liệu chính cho món chả mực này không thể thiếu đó là những con mực tươi ngon. Mực càng tươi thì món ăn càng bổ dưỡng và ngon. Bước đầu tiên chính là sơ chế làm sạch mực. Cắt phần râu mực và vây để riêng, thái thành những miếng nhỏ. Làm tại nhà thì bạn phải dùng máy xay mini để làm nhuyễn thịt. Trước đó hãy cắt thịt mực thành những miếng nhỏ, máy sẽ hoạt động nhanh và dễ dàng hơn.
    • Ướp thịt mực với các nguyên liệu như nước mắm, bột ngọt để miếng chả đậm đà hơn. Chả mực xay nhuyễn mịn đem trộn với rau, vây đã cắt nhỏ. Khi ăn bạn vẫn cảm nhận được cái dai sừn sựt thích miệng khi nhai phải chúng.
    • Nặn chả mực: Dùng găng tay sạch, quết một lớp dầu ăn lên lòng bàn găng tay để thịt xay nhuyễn không bám dính vào găng. Nắm thịt thành những viên tròn vừa ăn rồi làm dẹt thành những chiếc bánh.
    • Cho chảo lên bếp, đổ dầu sao cho dầu sẽ ngập bánh chả. Đợi khi dầu sôi thì thả từng miếng bánh vào chiên. Nếu làm với số lượng nhiều thì bạn chỉ cần chiên chín vàng những miếng bánh sẽ được sử dụng ngay.
    • Phần còn lại chỉ cần chiên chín tới, để nguội rồi bảo quản trong ngăn đông lạnh dùng dần.

    Chả mực sốt cà chua

    Chả mực cũng giống như những món chả khác, có thể chế biến nhiều món ngon. Một trong số đó là món chả mực sốt cà chua.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn gồm: chả mực, cà chua, thì là và các gia vị cần thiết như muối, bột ngọt, đường, dầu ăn…

    Các bước tiến hành:

    • Cà chua nên chọn những trái chín mọng, chín tự nhiên không dùng chất bảo quản, khi nấu sẽ có độ nhừ. Thái nhỏ những quả cà chua cho vào nồi. Thêm vào đó dầu ăn, muối, bột ngọt.
    • Bật bếp đun sôi thì cho lửa nhỏ, tới khi nào cà chua đã nhừ nhuyễn  thì cho những miếng chả mực vào sốt. Nếu ít nước quá bạn có thể cho thêm một chút nước sôi.
    • Nêm nếm lại gia vị vừa ăn. Đun tiếp trong khoảng 5-7 phút nữa thì tắt bếp.
    • Rắc lá thì là thái nhỏ lên trên. Trình bày ra đĩa và cùng thưởng thức món ăn này với cơm nóng hổi.
    • Miếng chả mực thấm đều nước sốt cà chua, mềm mềm, dai dai lại thêm mọng nước sốt đậm đà.

    Các món ăn từ chả mực không thể không kể đến chả mực chiên giòn.

    Các bước tiến hành:

    • Những miếng chả này đã được chiên sơ qua trước đó nên bạn chỉ cần chiên nhỏ lửa cho tới khi vàng ruộm đều hai mặt là được.
    • Thêm một chút nước mắm hoặc nước tương để món chả mực chiên thêm đậm đà.

    Lót một lớp giấy thấm dầu bên dưới đĩa, gắp chả ra trình bày lên. thêm một bông hoa được tỉa bằng ớt tươi và một chút màu xanh của rau sống để màu sắc thêm hài hòa nữa là bạn có thể dọn lên mâm để mọi người cùng thưởng thức rồi.

    Xôi là một món ăn sáng quen thuộc hàng ngày cũng như trong những bữa tiệc, đám cưới hỏi. Để nâng món ăn này lên một hương vị cao hơn cũng như bữa tiệc thêm sang trọng hãy sử dụng chả mực ăn kèm. Những hạt gạo đều nhau, mềm dẻo, trắng thơm mùi lúa nếp cùng với cái bùi ngọt từ mực là một sự kết hợp tuyệt vời. Một bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ cung cấp năng lượng cho ngày mới tràn đầy.

    Nếu bạn khéo tay và tỉ mỉ một chút thì hãy tự chuẩn bị nguyên liệu để làm món bánh cuốn chả mực tại nhà, vừa an toàn lại ngon miệng. Bánh cuốn nóng hỏi tráng mỏng tang, trong, nhìn thấy được bên trong nào là mộc nhĩ, thịt nạc băm, tôm nõn cuộn tròn lại.

    Đánh giá của khách hàng khi thưởng thức Chả mực Bá Kiến

    Khách hàng thưởng thức và đánh giá chả mực Bá Kiến!

    Thực khách tại Nga thích mê món Chả Mực Bá Kiến

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Cháo Mực Cho Bé 9 Tháng Ăn Dặm Không Bị Tanh
  • Top 6 Món Ăn Đầy Dinh Dưỡng Giúp Bé Phát Triển
  • Mực Cơm Làm Món Gì Ngon? Kh Cần Thơ
  • Bật Mí Cách Xào Mực Thơm Giòn Và Không Bị Tanh ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • 5 Món Ăn Chế Biến Từ Mực 1 Nắng Ngon Không Thể Cưỡng
  • Đổi Món Với Cách Làm Mực Khô Xào Thập Cẩm Nhìn Là Muốn Ăn

    --- Bài mới hơn ---

  • ?độc Đáo Với Món Mực Khô Xào Thập Cẩm?
  • Khô Mực Chiên Nước Mắm Ngon Cơm, Tốn Bia
  • Cách Làm Mực Khô Chiên Nước Mắm Đậm Đà Ăn Hoài Không Chán
  • Hướng Dẫn Cách Làm Khô Mực Chiên Nước Mắm Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Món Mực Khô Xào Măng Tươi Vị Ngon Khó Cưỡng
  • Mực khô xào thập cẩm là món ăn đơn giản, dễ làm lại có hương vị thơm ngon, không quá ngấy nên được nhiều gia đình lựa chọn làm món ăn hàng ngày.

    Mực khô xào thập cẩm là món ăn được rất nhiều người lựa chọn cho sự thay đổi thực đơn của gia đình. Món ăn được chế biến cực kỳ đơn giản, với vị ngon ngọt của thịt gà, beo béo của thịt ba chỉ, với vị thơm độc đáo của nấm hương cộng thêm vị mực khô đặc trưng sẽ khiến cho món ăn đã ngon lại càng ngon hơn rất nhiều.

    Biến tấu món mực khô bằng cách xào thập cẩm thơm ngon, hấp dẫn

    Nguyên liệu:

    – 250ml nước.

    – 250gr thịt ba chỉ hoặc thịt đùi gà.

    – 2 củ đậu (khoảng 400gr).

    – 100gr bắp cải (hoặc có thể thay bằng 1-2 cây xà lách).

    – 3-4 mũ nấm hương .

    – 1 củ hành tây.

    – 5 tép tỏi.

    – 1 con mực khô nhỏ.

    – 1 thìa nước tương .

    – ½ thìa đường.

    – Muối, tiêu xay .

    Cách làm mực khô xào thập cẩm

    Sơ chế mực khô, thịt và các nguyên liệu

    Cho thịt vào nồi luộc với nước có pha vài hạt muối, thịt chín vớt ra, thái sợi nhỏ, để lại phần nước luộc thịt. Nấm hương ngâm với nước ấm cho nở mềm rồi thái chỉ. Mực khô ngâm nước ấm chừng 20- 25 phút cho mực mềm rồi thái chỉ nhỏ.

    Mực khô xào thập cẩm đẹp mắt lại ngon hết sảy

    Cà rốt và củ đậu gọt vỏ, đem thái chỉ. Bắp cải thái chỉ, sau đó rửa sạch, để ráo. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch và bổ múi cau.

    Xào mực

    Cho chút dầu ăn vào chảo, làm nóng, phi thơm tỏi băm rồi cho mực khô thái chỉ vào xào cho mực thơm và săn lại. Cho chút xì dầu vào mực, đảo đều. Tiếp theo cho hành tây vào xào chừng 1 phút để hành chín tới.

    Cuối cùng cho thịt ba chỉ thái sợi, bắp cải, cà rốt, củ đậu, nấm hương vào. Xào nhanh tay với lửa to cho đến khi các nguyên liệu chín tới, thêm chút hạt tiêu và tắt bếp.

    Theo VietQ

    Cách làm mực xào thập cẩm đầy ắp rau củ, thơm ngon miễn bàn

    Nguyên liệu làm mực xào thập cẩm

    Mực tươi: 500g

    Dưa leo: 2 quả

    Cà chua: 3 quả

    Bắp non: 150g

    Tỏi: 3 tép

    Dầu ăn: 1 muỗng canh

    Hạt nêm: 2 muỗng canh

    Nước lọcTiêu xay

    Cách làm mực xào thập cẩm

    Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

    Tỏi băm nhuyễn.

    Mực làm sạch, bóp muối hoặc rượu để mực được trắng và không tanh.

    Khứa những đường chéo trên mực, thái miếng vừa ăn, rửa lại nước lần nữa rồi để ráo.

    Cà chua bổ múi cau.

    Dưa leo gọt bớt vỏ, bổ đôi, thái miếng xéo.Bắp non xắt đôi hoặc ba tuỳ theo độ lớn.

    Bước 2. Xào mực

    Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, làm nóng rồi cho tỏi băm vô phi thơm.

    Cho mực vào xào săn lại, nêm nếm ½ muỗng canh hạt nêm, nấu thêm 1 phút rồi lấy ra dĩa để riêng.

    Cho dưa leo, bắp non vô xào mềm trước.

    Xào dưa leo, bắp non trước vì nó lâu chín hơn cà chua

    Cho cà chua vào xào săn lại. Nêm nếm ½ muỗng canh hạt nêm.

    Cho cà chua vô xào cùng dưa leo, bắp non

    Cho mực vào lại chảo, đảo đều.Nêm nếm 1 muỗng canh hạt nêm, nấu 1-2 phút cho gia vị thấm vào món ăn rồi tắt bếp.

    Theo Nauankhongkho

    Cách làm mực khô tẩm tương ớt ăn trong những ngày lạnh Cách làm món mực khô tẩm tương ớt cho các bạn để các bạn có thể chế biến các món ăn gia đình giúp cho bữa ăn trở nên đa dạng và thơm ngon hơn. Những thời tiết lạnh hiện nay thì những món ăn có vị cay…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mực Khô Xào Miến Hết Chán Ăn Liền
  • Cách Làm Mực Khô Xào Miến Ai Cũng Mê Tít
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mực Khô Xào Măng Miến Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cách Làm Mực Khô Xào Miến Siêu Đơn Giản ? Bạn Đã Thử Chưa❓
  • Cách Làm Món Mực Khô Xào Miến Ngon Đến Khó Cưỡng
  • Học Cách Xào Mực Khô Với 5 Món Mực Khô Xào

    --- Bài mới hơn ---

  • Tác Dụng Của Cây Cỏ Mực Trị Bệnh Gì? Bài Thuốc Chữa Bệnh Từ Cỏ Mực.
  • Cây Cỏ Nhọ Nồi (Cỏ Mực) Có Tác Dụng Gì & Cách Sử Dụng
  • Nấu Cháo Mực Với Rau Gì Ngon Mà Không Bị Tanh?
  • 2 Cách Nấu Cháo Mực Thơm Ngon Chiêu Đãi Cả Nhà ❤️
  • Cách Nấu Cháo Mực Tươi Và Khô Ấm Bụng Cho Bé Trong Những Ngày Mưa
  • 1. Món mực khô xào dưa leo và củ hành – mực khô xào lạ miệng

    Món mực khô xòa dưa leo và của hành là sự kết hợp giữa ẩm thực Việt và Hoa. Là một món ăn khá lạ mà nhiều người chưa biết đến. Nhưng khi ra thành phẩm thì ai cũng phải tấm tắc khen ngon.

    Nguyên liệu làm mực khô xào dưa leo và củ hành

    Các bước chế biến mực khô xào dưa leo và củ hành

    Mực bạn cần ngâm trước khi chế biến để đảm bảo mực đủ độ mềm. Sau khi mực mềm bạn loại bỏ da, xương mực rồi xé hoặc cắt mực thành miếng nhỏ vừa ăn

    Dưa leo ngâm với nước muối cho sạch rồi thái thành miếng dày khoảng 0.5cm. Hành tây bóc vỏ, thái múi cau.

    Làm nóng chảo với một chút dầu ăn, cho tỏi vào đảo thơm rồi đổ mực vào đảo. Đảo mực trong khoảng 2 phút thì cho hành, dưa leo vào đảo đến khi các nguyên liệu chín mềm là được.

    Trước khi tắt bếp, bạn cho hành lá vào đảo đều thêm một lần nữa, nêm nếm gia vị vừa miệng.

    Cho mực ra đĩa, rắc thêm tiêu xay. Khi ăn thưởng thức cùng rau thơm sẽ rất ngon.

    2. Món râu mực khô xào hành tây – món ăn ngon từ mực

    Nguyên liệu làm râu mực khô xào hành tây

    Cách làm râu mực khô xào hành tây

    Râu mực bạn đem ngâm với nước cho mềm. Chuẩn bị một nồi nước sôi, luộc mực khoảng 10 phút thì râu mực sẽ giòn hơn. Thái râu mực thành đoạn ngắn vừa ăn, để mực vào ngăn đá tủ lạnh để mực giòn hơn.

    Hành tây bóc vỏ, thái múi cau, hành lá rửa sạch, thái nhỏ

    Sau 15 phút để râu mực trong tủ lạnh bạn đem ra để chế biến. Phi thơm tỏi với một chút dầu ăn, đổ hành tây vào đảo đều, nêm gia vị vừa ăn. Trước khi tắt bếp mới cho mực vào đảo.

    3. Món mực khô xào mắm tỏi – món ăn đơn giản từ mực khô

    Nguyên liệu chế biến mực khô xào mắm tỏi

    Các bước chế biến mực khô xào mắm tỏi

    Mực khô đem ngâm mềm trong khoảng 1 tiếng, nếu được có thể đem ngâm mực qua đêm rồi thái mực theo chiều ngang. Ướp mực với một ít mắm cho thơm khoảng 10 phút là được.

    Phi thơm tỏi, hành khô với dầu ăn hoặc bơ lạt rồi đỏ mực vào đảo đều đến khi mực săn lại thì bắt đầu nêm đường, nêm gia vị lại một lần nữa rồi đổ tiêu vào đảo đều.

    Chỉ với 2 bước đơn giản bạn đã hoàn thiện món mực khô xào mắm tỏi.

    4. Món mực khô xào sa tế – món ngon từ mực khô

    Đây có thể coi là món ăn vặt lý tưởng. Vì thế bạn nên làm nhiều hơn một chút, cho vào hộp dùng dần.

    Nguyên liệu làm mực khô xào sa tế

    • Mực khô (loại to hay nhỏ tùy ý)
    • Gia vị: sa tế, đường, mắm, mì chính, muối ớt xanh (hoặc me chua), dầu ăn

    Các bước chế biến mực khô xào sa tế

    Mực ngâm nước nóng cho mềm rồi xé sợi, với mực mini thì chỉ cần cắt đôi mực. Để xé mực dễ hơn, bạn luộc mực trong vòng 10 phút, để ráo mực.

    Làm nóng chảo với một ít dầu rồi cho tỏi băm vào đảo thơm, sau đó cho mực vào đảo cùng.

    Trộn sa tế, đường, mắm, mì chính, muối ớt xanh cùng một chút nước thành hỗn hợp sêt, cho vào chảo mực đun đến khi sốt bám đều lên miếng mực là được. Đối với những bạn dùng me thì cần cho me vào nước nóng, dầm me rồi đổ vào hỗn hợp.

    5. Món mực khô xào chua ngọt – món ăn trên bàn nhậu

    Nguyên liệu làm mực khô xào chua ngọt

    Các bước chế biến mực khô xào chua ngọt

    Ngâm mực với nước nóng cho mềm rồi xé mực thành miếng nhỏ vừa ăn. Nếu không có nhiều thời gian bạn cũng có thể cắt mực thành miếng luôn mà không cần xé

    Đun nóng dầu rồi thả mực vào đảo đều cho mực săn lại. Tiếp theo cho các loại gia vị để tạo nên hương vị chua cay mặn ngọt cho món ăn. Lưu ý điều chỉnh gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của bản thân.

    Tiếp tục đun đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau là được.

    Cho mực khô ra đĩa rồi rắc thêm một chút vừng rang.

    Cửa hàng hải sản khô gia truyền Hạ Long – Hải Sản Ông Ba.

    Trụ sở chính: Khu phố cổ Sunworld Hạ Long Park, Lô C122, Đường Hạ Long, Tp. Hạ Long, Quảng Ninh.

    • Giờ mở cửa: Từ 07h00 – 23h00 các ngày trong tuần.
    • Điện thoại: 0947 211 899

    Chi nhánh Hà Nội: Tầng 1, Số nhà 4 Ngõ 46 Phố Vĩnh Phúc, Quận Ba Đình, Hà Nội.

    • Giờ mở cửa: Từ 07h00 – 23h00 các ngày trong tuần.
    • Điện thoại: 0974 863 889

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Được Chế Biến Từ Mực Một Nắng
  • 2 Cách Làm Chả Mực
  • Cách Làm Mực Chiên Nước Mắm Nhâm Nhi Ngày Mưa
  • Cách Xào Mực Giòn Ngon Không Bị Tanh Đơn Giản Dễ Làm Nhất
  • Cách Làm Mứt Rong Biển Sấy Khô Ngày Tết Với 5 Bước Đơn Giản
  • Chia Sẻ 4 Món Ăn Ngon Tuyệt Chế Biến Với Chả Mực

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chả Mực Hạ Long Chuẩn Ngon Đúng Vị
  • Cách Nấu Mực Xào Chua Ngọt Giòn Ngon Đậm Đà Khó Cưỡng
  • Cách Làm Mực Xào Chua Ngọt Hoàn Hảo Cho Thực Đơn Giảm Cân Sau Tết
  • Cách Làm Mực Xào Chua Ngọt Ai Cũng Phải Xuýt Xoa
  • Mực Xà Là Loại Mực Gì? Có Độc Không? Cách Sơ Chế Và Chế Biến Mực Xà
  • Nhắc đến chả mực hẳn ai cũng biết rằng đây là món ăn đặc sản ở nhiều vùng ven biển. Nhưng nổi tiếng nhất có lẽ là chả mực Hạ Long với hương vị thơm ngon đặc biệt khó mà có thể nhầm lẫn được với các vùng khác. Cũng chính vì thế mà chả mực Hạ Long không chỉ nổi tiếng ở trong nước mà còn cả ở quốc tế. Tuy chả mực ngon và nổi tiếng như vậy nhưng không phải ai cũng biết cách để chế biến thành những món ăn ngon miệng, bổ dưỡng. Hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn một số món ăn ngon từ chả mực, dễ thực hiện và không mất nhiều thời gian.

    Chả mực chiên hay chả mực rán

    Đây có lẽ là cách chế biến đơn giản và dễ thưởng thức nhất. Chả mực khi bạn mua về đã được rán chín khoảng 80%,nếu bạn muốn sử dụng chỉ cần chiên lại cho chín hẳn.

    Chiên chả mực thì không cần phải đổ quá nhiều dầu, vừa đủ để chảo không bị dính. Nếu đổ quá nhiều dầu khi rán chả mực sẽ rất nhanh cháy cạnh và làm mất đi độ thơm ngon. Bạn hãy nhớ là phải chiên chín vàng một mặt ( tốt nhất là vàng cánh rán ) rồi mới trở mặt kia lên.

    Chả mực chiên xong thì cần phải được ăn khi còn nóng ấm. Cắn miếng chả mực da giòn và dai ngoài vỏ hẳn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt từ miếng mực tươi, tiếng sần sật trong miệng làm kích thích mọi giác quan. Nếu để nguội thì chả mực vừa mất đi độ nóng hổi mà lại còn dai, làm cho miếng chả không còn thơm ngon đúng vị.

    Để có thể tận hưởng chả mực Hạ Long một cách hoàn hảo nhất thì không thể thiếu chút rau thơm, một đĩa tương ớt và đặc biệt là chút bia cho cánh mày râu.

    Cách chế biến món ăn ngon với chả mực

    1. Món chả mực rim cà chua

    Chả mực chỉ rán thôi đã thấy ngon rồi nhưng chắc chắn chả mực rim cà chua thì phải ngon cực kỳ luôn. Mùi thơm của mực tươi kết hợp với nước sốt cà chua và hành phi tạo nên một món ăn khó lòng nào mà quên được phải không các bạn !

    Nguyên liệu chuẩn bị

    Cách làm chả mực rim cà chua

    • Chả mực cắt miếng nhỏ vừa ăn, hành lá thái nhỏ còn hành tím thì băm nhỏ
    • Cà chua rửa sạch bỏ cuống, cho vào máy xay sinh tố hoặc dùng dao băm nhuyễn.
    • Đổ một lượng dầu vừa đủ vào chảo phi hành cho thơm, tiếp đến cho cà chua vào xào cho cà chua hơi sệt lại thành nước sốt ( bạn hãy nhớ là phải đảo liên tục để nước sốt được nhuyễn ), nêm nếm gia vị vừa miệng.
    • Cho chả mực vào để nhỏ lửa, đợi đến khi nước sốt sệt lại thấm vào miếng chả mực là ok.
    • Bạn có thể cho một chút tiêu và hành lá cho thơm.

    2. Món chả mực rim xì dầu

    Cũng có cách chế biến gần giống với món chả mực rim cà chua nhưng món chả mực rim xì dầu thì lại có hương vị đậm đà của xì dầu quyện cùng mùi thơm từ chả mực chắc chắn sẽ tạo nên một món ăn rất đặc biệt.

    Nguyên liệu chuẩn bị

    Cách làm món chả mực rim xì dầu

    • Chả mực cắt nhỏ vừa miếng, hành tím băm nhỏ, hành lá rửa sạch thái nhỏ
    • Pha hỗn hợp gia vị gồm: 3 thìa cafe xì dầu, 1 thìa cafe mắm, 2 thìa cafe đường, 1 thìa cafe tương ớt trộn đều.
    • Phi hành cho thơm và vàng, cho chả mực vào đảo đến khi hơi chuyển sang màu vàng thì cho hỗn hợp xì dầu vào. Để lửa nhỏ cho thấm gia vị vào miếng chả mực.
    • Khi món chả mực thấm gia vị thì cho chút hành lá và tiêu rồi đảo một lúc trước khi tắt bếp.

    3. Chả mực chiên ăn với xôi nóng

    Không cần phải chuẩn bị chế biến cầu kỳ, mùi thơm từ một miếng chả mực chiên đi kèm với hơi nóng một bát xôi chắc chắn sẽ đánh gục bất kỳ ai ngay khi ngửi thấy. Một món ăn đơn giản và rất hấp dẫn, không tốn quá nhiều thời gian và công sức mà vẫn giữ nguyên được hương vị thơm ngon từ miếng chả mực.

    4. Món chả mực xào cà chua

    Thêm một món ăn nữa làm từ cà chua tuyệt ngon đó là món chả mực xào cà chua, món này cũng có cách chế biến tương tự như món chả mực rim cà chua nha.

    Nguyên liệu chuẩn bị

    Cách làm món chả mực xào cà chua

    • Chả mực cắt miếng nhỏ vừa ăn, hành tím băm nhỏ, hành lá thái nhỏ
    • Cà chua rửa sạch và bỏ cuống, cho vào máy xay sinh tố hoặc dùng dao băm nhuyễn.
    • Đổ một lượng dầu vừa đủ vào chảo phi hành cho thơm, tiếp đến cho cà chua vào xào cho cà chua hơi sệt lại thành nước sốt ( bạn hãy nhớ là phải đảo liên tục để nước sốt được nhuyễn ), nêm nếm gia vị vừa miệng.
    • Cho chả mực vào để nhỏ lửa, đợi đến khi nước sốt sệt lại thấm vào miếng chả mực là ok.
    • Bạn có thể cho một chút tiêu và hành lá cho thơm.

    Trong các cách chế biến trên thì theo cá nhân mình cảm nhận chả mực chiên là món ăn ngon nhất mà vẫn giữ được hương vị tự nhiên của nó. Còn nếu bạn muốn có chút thay đổi thì có thể chuyển qua các món sốt cà chua hoặc rim xì dầu.

    Cửa hàng hải sản khô gia truyền Hạ Long – Hải Sản Ông Ba.

    Trụ sở chính: Khu phố cổ Sunworld Hạ Long Park, Lô C122, Đường Hạ Long, Tp. Hạ Long, Quảng Ninh.

    – Giờ mở cửa: Từ 07h00 – 23h00 các ngày trong tuần.

    – Điện thoại: 0947211899

    Chi nhánh Hà Nội: Tầng 1, Số nhà 4 Ngõ 46 Phố Vĩnh Phúc, Quận Ba Đình, Hà Nội.

    – Giờ mở cửa: Từ 07h00 – 23h00 các ngày trong tuần.

    – Điện thoại: 0974863889

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Mực Một Nắng Hạ Long
  • Gợi Ý Bạch Tuộc Làm Gì Ngon Cho Mẹ Đảm Trổ Tài Vào Bếp
  • Cách Làm Mực Tuộc Xào Rau Củ Xốt Tàu Xì
  • Mực Trứng Tươi Ngon Đúng Chuẩn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mực Xào Sa Tế Đơn Giản Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Hâp Dẫn Với Cách Làm Món Gỏi Mực Ngon, Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Khai Vị Ngon Với Cách Làm Món Gỏi Mực Hoa Tuyết Đại Dương
  • Cách Làm Món Gỏi Mực Khoai Môn Ngon Và Lạ Miệng Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Gỏi Mực Thái Lan Ngon Khó Cưỡng Cho Cả Nhà Đổi Vị
  • Món Mực Nhúng Giấm Giòn Dai Sần Sật Cực Ngon ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Làm Mực Xào Giá Thơm Ngon, Ăn Không Ngớt
  • 1kg mực nang hoặc mực ống – 2 củ hành tây trắng – l00g kiệu chua – 100g hành tím – 1 chén giấm – 6 tép hành lá, ngò, cà, 2 trái ớt – 5 cọng cắn tàu – l00g đậu phông – 4 trái chanh – 1 ly rượu đế loại nhỏ – Dầu ăn – Tiêu + muối + đường + bột ngọt + 6 tép tỏi + nước mắm ngon – Bánh phồng tôm – Nước mắm chanh ớt.

    Cách làm gỏi mực ngon, đơn giản tại nhà

    Chuẩn bị:

    Mực: gỡ bỏ phần đen bên ngoài, cắt 2 mắt nặn phần cứng trong đầu mực ra, chà muối, rửa sạch, ngâm rượu đế 5 phút, rửa sạch. Lạng xéo mắc võng, cắt thành hình chữ nhật 8 x 5cm.

    Ướp mực với: 2 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng xúp đường + 2 muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng xúp tỏi băm + 1 muỗng cà phê dầu mè. Chão nóng cho 1 muỗng xúp dầu + tói hằm phi vàng, cho mực vrto xho nhanh tay nhác xuống. (Hoặc 1 chén giám + chút bột ngọt + 2 muỗng xúp dường nâu sôi, nhúng mực vào nhanh tay láy ra).

    Hành lá: lấy phần xanh cắt ngắn 5cm, tỉa 2 đẩu, ngâm nước.

    Cho ớt: tỉa hoa, 1 trái ớt xắt sợi.

    Hành tây: bóc vỏ, bào mỏng theo chiều ngang, ngâm giấm đường.

    Hành tím: bóc vỏ, bào mỏng theo chiều xuôi, phi vàng.

    Cần tàu: cắt ngắn 5 cm.

    Kiệu: thái sợi.

    Đậu phộng: cho chút muôi rang vàng, bóc vỏ, giã vừa nát.

    Chế biến:

    Trộn chung: 1/2 mực + hành lá + ớt + hành tây + kiệu + 1/2 hành tím + hỗn hợp tỏi phi trộn gỏi. Nêm chua chua ngọt ngọt là được.

    Trình bày:

    Xếp gỏi ra dĩa, để mực xung quanh. Rải ngò + 1/2 hành tím + đậu phông. Hoa cà ớt xếp ở giữa. Hành lá tỉa, xếp xung quanh.

    Dọn kèm với nước mắm chanh ớt và bánh phồng tôm.

    Dùng trong tiệc cưới, là món ăn đầu hoặc món thứ hai.

    Hỗn hợp: 3 muỗng nước mắm ngon + 3 muỗng nước cốt chanh + 3 muỗng đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt + 1/2 muỗng cà phê muối + 1 muỗng tỏi phi. Trộn đều, nêm vừa ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gỏi Mực Chua Cay Mới Lạ Cho Bữa Ăn Hấp Dẫn Hơn
  • Bếp Điện Từ Bosch Làm Món Mực Chiên Xù Sốt Dứa Đặc Biệt Ngon
  • Cách Làm Món Mực Ống Chiên Xù Sốt Dứa Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Mực Hấp Nước Dừa Ngon Và Ngọt Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Mực Hấp Nước Dừa Đơn Giản Mà Lạ Miệng
  • Cạn Nồi Với 5 Cách Chế Biến Món Ăn Từ Mực Khô Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Mực 1 Nắng
  • Cách Làm Mứt Rong Biển Sấy Khô Ngày Tết Với 5 Bước Đơn Giản
  • Cách Xào Mực Giòn Ngon Không Bị Tanh Đơn Giản Dễ Làm Nhất
  • Cách Làm Mực Chiên Nước Mắm Nhâm Nhi Ngày Mưa
  • 2 Cách Làm Chả Mực
  • 1. Món mực khô chiên bơ tỏi – món ăn vặt thơm ngon

    Nguyên liệu chế biến mực khô chiên bơ tỏi

    Công thức chế biến mực khô chiên bơ tỏi

    • Mực khô chọn loại lớn, đem rửa sạch rồi ngâm vào nước nóng khoảng 30 phút đến khi mực mềm ra. Kiểm tra mực đủ mềm và có thể dễ dàng xé mực thì bạn đem đi xé thành miếng nhỏ như mực khô nướng.
    • Chuẩn bị một chảo dầu nóng, đổ phần mực đã xé vào chiên nhanh. Nếu chiên quá lâu sẽ làm mực bị dai, ăn sẽ không ngon. Mực đã chiên cần được vớt ra đĩa đã được lót giấy thấm dầu.
    • Bước tiếp theo bạn chuẩn bị nước sốt cho mực khô chiên. Bạn trộn các nguyên liệu sau thành một hỗn hợp đồng nhất: đường, mắm, ớt khô. Tùy thuộc vào sở thích của người thưởng thức mà bạn có thể điều chỉnh lượng bột ớt trong nước sốt.
    • Làm nóng chảo với một chút bơ, cho phần tỏi băm đã chuẩn bị ở ban đầu vào phi thơm rồi cho mực vào trộn cùng nước sốt. Lưu ý đảo mực liên tục để sốt ngấm đều trên các miếng mực.
    • Đảo đến khi nước sốt sệt lại và bám đều vào miếng mực là được. Vớt mực ra đĩa rồi rắc thêm mọt ít vừng lên là được.

    2. Món khô mực chua ngọt – món ngon từ mực khô

    Nguyên liệu làm mực khô chua ngọt

    Các bước chế biến mực khô chua ngọt

    • Mực đem ngâm với nước nóng khoảng 30 phút, sau đó bỏ phần xương mực đi. Kiểm tra khi mực đủ độ mềm thì bắt đầu xé mực thành miếng nhỏ vừa ăn.
    • Cà chua và dứa bạn rửa sạch, thái thành miếng vừa ăn.
    • Làm nóng chảo với dầu ăn (hoặc bơ lạt), phi thơm hành, tỏi cho thơm. Tiếp theo cho mực khô vào đảo cùng với một chút đường và mắm. Lưu ý mắm chỉ làm dậy mùi thơm của món ăn, không nên cho nhiều vì mực đã mặn sẵn rồi.
    • Cuối cùng bạn cho dứa cùng cà chua vào đảo mềm, nêm lại gia vị một lần nữa rồi tắt bếp.
    • Bạn cho mực ra đĩa, rắc thêm tiêu và hành lá lên trên rồi thưởng thức.

    3. Món mực khô rang muối – món ăn ngon lạ miệng từ mực

    Nguyên liệu làm mực khô rang muối

    Cách chế biến mực khô rang muối

    • Mực đem ngâm cho mềm, xé thành sợi nhỏ vừa ăn. Tỏi, hành khô bỏ vỏ, băm nhỏ.
    • Pha nước chấm tỏi ớt: trộn tỏi băm, ớt băm, đường, mắm thành một hỗn hợp vừa miệng.
    • Tiếp theo đem mực đi chiên sơ rồi vớt ra đĩa đã lót giấy thấm dầu.
    • Đổ nước chấm đã pha vào chảo, đun lửa nhỏ cho sôi rồi đổ mực vào đảo đều đến khi sốt bám vào mực là được.

    4. Món mực khô sốt thái – món ăn đưa cơm từ mực

    Nguyên liệu làm mực khô sốt thái

    Cách bước làm mực khô sốt thái

    • Mực đem nướng sơ cho mềm, bỏ xương mực rồi đập mực cho mềm. Khi mực đủ mềm thì xé chúng thành sợi nhỏ vừa ăn.
    • Trộn mạch nha, nước sôi, tương ớt, tỏi băm, dầu ăn, gừng, riềng, dầu mè vào với nhau để tạo thành một hỗn hợp cho sốt mực khô.
    • Cho mực vào bát, đổ phần sốt đã chuẩn bị vào trộn đều rồi cho ra đĩa. Rắc thêm một chút mè rang, rau thơm và thưởng thức.

    5. Món cháo huyết mực khô – món ăn bổ dưỡng từ mực

    Nguyên liệu làm cháo huyết mực khô

    Hướng dẫn làm cháo huyết mực khô

    • Mực đem ngâm với rượu pha loãng khoảng 30 phút để mực mềm ra, tiếp đến xé mực thành miếng nhỏ vừa ăn.
    • Gạo đem ngâm rồi vo sạch, nếu muốn ăn cháo nhuyễn bạn có thể giã gạo cho nhỏ.
    • Cho dầu ăn vào nồi, đổ gạo vào đảo một chút cho thơm rồi đổ nước vào ninh cháo. Khi cháo chín nêm thêm gia vị cho vừa miệng là được.
    • Phi thơm tỏi băm rồi cho mực vào xào thơm, nêm thêm một chút mắm và đường. Khi chín thì cho mực vào nồi cháo ninh tiếp.
    • Tiết lợn bạn đem luộc sơ rồi cắt thành miếng vuông vừa ăn. Trước khi thưởng thức cho tiết vào nồi cháo đun thêm một lúc rồi tắt bếp thưởng thức.
    • Cháo huyết mực khô sẽ ngon hơn nếu được ăn kèm với các loại rau thơm, rắc lên trên một ít hành lá.

    Cửa hàng hải sản khô gia truyền Hạ Long – Hải Sản Ông Ba.

    Trụ sở chính: Khu phố cổ Sunworld Hạ Long Park, Lô C122, Đường Hạ Long, Tp. Hạ Long, Quảng Ninh.

    • Giờ mở cửa: Từ 07h00 – 23h00 các ngày trong tuần.
    • Điện thoại: 0947 211 899

    Chi nhánh Hà Nội: Tầng 1, Số nhà 4 Ngõ 46 Phố Vĩnh Phúc, Quận Ba Đình, Hà Nội.

    • Giờ mở cửa: Từ 07h00 – 23h00 các ngày trong tuần.
    • Điện thoại: 0974 863 889

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mực Khô Xào Phở
  • Chế Biến Mực Một Nắng Xào Cho Bữa Cơm Gia Đình Trọn Vị
  • Cách Làm Món Mực Chiên Xào Tỏi Ớt Ngon Hơn Nhà Hàng !
  • Cách Làm Mực Tươi, Mực Khô Chiên Nước Mắm Ngon
  • Hỏi Về Cách Làm Mực Trứng Chiên Nước Mắm Thế Nào Ngon Nhất?
  • Chả Mực Ăn Với Gì? 6 Cách Kết Hợp Chả Mực Chuẩn Vị, Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Chả Mực Nấu Với Gì Ngon Hết Ý, Chế Biến Tại Nhà Đơn Giản, Hấp Dẫn
  • Mực Xào Chua Ngọt Ngon Ngất Ngây Với 4 Cách Chế Biến Đơn Giản
  • Mực Xôi – Món Ngon Cửa Lò
  • Xôi Chả Mực Thơm Ngon 🍪 Cho Bữa Sáng Đầy Đủ Dinh Dưỡng
  • Mực Xôi – Món Ngon Cô Tô
  • 3 cách chế biến chả mực đơn giản, tiện lợi

    Cách 1: Nướng. Dùng than hoa hoặc nướng trên bếp ga. Xếp những miếng chả mực vào vỉ nướng thành một lớp sau đó nướng. Lật đều hai mặt để chả không bị cháy. Khi vàng đều hai mặt là được.

    Cách 2: Dùng chảo không dầu. Đun nóng chảo. Cho chả vào lật đều hai mặt. Chả mực trước đó đã được làm chín. Vì vậy bạn chỉ cần áp chảo cho vàng đều hai mặt.

    Cách 3: Chiên ngập dầu trong chảo. Bạn thích những miếng chả có vỏ màu vàng ruộm, giòn dai thì hãy dùng cách chiên dầu. Đun sôi dầu. Thả chả vào cho tới khi miếng chả được như trên thì vớt ra.

    Chả mực ăn kèm cơm nóng

    Cũng như tất cả các món ăn khác thì cách đơn giản nhất để thưởng thức đó là dùng nó như một món ăn với cơm trắng. Miếng chả giòn rụm, thơm ngon chỉ cần chấm tương ớt hoặc tham khảo cách pha nước chấm chả mực ngon là bạn đã có bữa cơm ngon miệng rồi.

    Xôi là một món ăn sáng phổ biến, dễ ăn, được mọi người yêu thích, từ trẻ con đến người già, những bà nội trợ đến dân văn phòng, học sinh, sinh viên. Món xôi sẽ có được hương vị đặc biệt khó quên hơn khi ăn kèm cùng chả mực.

    Những miếng chả mực đều nhau vàng ruộm được thái miếng vừa ăn trông bắt mắt, chưa ăn đã cảm thấy vô cùng kích thích. Hạt xôi màu vàng dẻo, thơm mùi gạo mới. Chả được xếp lên bề mặt xôi, rắc chút hành khô, thêm chút tương ớt là đủ vị. Nếu dùng xôi khi còn nóng hổi thì sẽ ngon hơn nhiều. Bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng cho ngày mới thêm hứng khởi.

    Bánh cuốn là món ăn nhẹ được yêu thích và nổi tiếng ở Việt Nam. Mỗi nơi trên dải đất hình chữ S này lại có hương vị bánh cuốn riêng biệt.

    Cách làm bánh cuốn chả mực cũng rất đơn giản:

    Nước bột được pha theo tỉ lệ nhất định. Đợi tới khi mặt chảo nóng lên, người ta dùng muỗng lấy bột, trải một lớp thật mỏng lên bề mặt chảo.

    Đậy nắp lại một thời gian rồi mở ra, cho nhân vào giữa và cuộn tròn lại.

    Thêm một bát nước chấm chua ngọt cùng đĩa chả mực chiên giòn nữa là đã sẵn sàng đưa lên bàn cho bạn thưởng thức. Những chiếc bánh tròn, mềm mại, ướt, trắng mướt. Cắn vào như tan trong miệng. Ẩn hiện bên trong đó nào là mộc nhĩ, nấm hương, thịt nạc, hành phi. Thưởng thức cùng miếng chả mực giòn dai béo ngậy sẽ vô cùng hấp dẫn.

    Những con mực tươi sống được sơ chế, ướp gia vị đậm đà rồi đem đi xay nhuyễn. Mực được quyết đều sau đó nặn thành bánh chả. Chiên thật vàng ruộm bánh chả. Chả mực không không như chả heo bình thường, nó béo ngậy và giòn dai mang theo hương vị biển cả.

    Đến với những quán bún chả ở Hạ Long bạn sẽ được thưởng thức đặc sản chả mực nơi đây, thay thế cho chả truyền thống. Giữa cái tiết trời mát mẻ nơi đây, ghé vào thưởng thức bún chả mực lạ miệng nhưng ngon hết ý thì thật tuyệt vời.

    Nền ẩm thực Hà Nội vốn phong phú và đặc sắc, mỗi mùa và mỗi tiết trời lại có những món ăn vặt phù hợp. Mùa nào thức nấy. Mỗi độ thu sang khi trời bắt đầu se se lạnh, những thứ quà nóng hổi ấm áp lại được giới trẻ tìm đến. Bánh giò là một trong những món như vậy.

    Ai bảo là bánh giò không thiên biến vạn hóa như những thúng xôi ngũ sắc đủ vị, chẳng sang trọng như tô phở bò thơm ngậy hoặc cầu kì như bát bún thang. Đó là bạn chưa biết cách kết hợp mà thôi. Tạm thời quên đi những miếng giò nạc đã chán ngán, thử thay nó bằng những miếng chả mực để thưởng thức cùng bánh giò.

    Bánh giò chả mực vừa có thể làm bữa sáng ngon miệng hoặc món lỡ cho bữa chiều khi bỗng nhiên bụng trống rỗng, cũng có thể làm món ăn khuya. Vẫn cái gói chuối khum khum, bánh trong mềm, khi ăn như tan trong miệng. Nhân thịt, mộc nhĩ, miến đậm đà. Ăn cùng với chả mực giòn dai ăn hoài không thấy ngán.

    Một món ăn vặt hấp dẫn đó là nộm đu đủ chả mực chua ngọt. Đây là món ăn được nhiều người yêu thích vì sự cân bằng vị giác mà nó đem lại. Với những bữa ăn có nhiều chất dinh dưỡng béo ngậy hoặc nhiều dầu mỡ hãy ăn cùng một đĩa nộm đu đủ chả mực như vậy. Sự kết hợp hoàn hảo của chua, cay, ngọt vừa miệng lại rất thanh.

    Đủ đủ xanh làm sạch, nạo sợi cùng với cà rốt. Thêm các gia  như ớt, nước cốt chanh, mắm, đường vào cho ngấm đều. Thái chả mực thành sợi sau đó đem trộn cùng. Rắc vào đó đậu phộng rang chín, rau mùi là chúng ta đã hoàn thành món nộm đu đủ chả mực chua ngọt rồi. Đơn giản mà không tốn nhiều công sức.

    Đánh giá của khách hàng khi thưởng thức Chả mực Bá Kiến

    Khách hàng thưởng thức và đánh giá chả mực Bá Kiến!

    Thực khách tại Nga thích mê món Chả Mực Bá Kiến

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 10+ Công Thức Chế Biến Món Ngon Với Mực Vạn Người Mê
  • Chế Biến Món Ngon Từ Mực Khô
  • Mực Trứng Muối Phan Thiết
  • 【8/2021】Mực Sim Là Mực Gì – Làm Món Gì Ăn Ngon – Mua Ở Đâu Giá Rẻ【Xem 218,691】
  • Mực Sữa Trứng Chế Biến Được Món Gì?
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100