Top 18 # Xem Nhiều Nhất Cách Làm Món Ăn Với Mực / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Làm Món Gì Với Mực Khô? / 2023

Món này là sưu tầm trên net này [b]Bắp cải xào mực khô[/b] Nguyên liệu: (Dành cho bốn người ăn) – Mực khô: 4 con to vừa phải – Giò lụa: 0,5g – Trứng gà: 1 quả – Bắp cải: nửa cái – Hành khô: 100g – Hành tươi, mùi, gia vị, mắm, muối, mì chính Thực hiện: Cho mực vào ngâm nước ấm độ 30 phút cho mềm. Sau đó rửa thật sạch, thái chỉ. Bắc chảo lên bếp, chờ dầu thật sôi cho mực vào đảo đều, nên nhớ khi đảo mực thì vặn nhỏ lửa lại. Trước khi bắc ra cho chút đường và nêm thêm mắm. Trứng đập vào bát đánh đều. Bắc chảo lên bếp, vặn lửa nhỏ, để chảo thật khô, tráng qua một lớp dầu ăn thật mỏng. Sau đó đổ trứng từ từ đồng thời nhấc chảo lên khỏi bếp láng theo lớp trứng sao cho trứng thật mỏng. Trứng chín vừa có mầu vàng thì bắc ra thái chỉ (kiểu tráng này giống với tráng trứng làm bún thang) Giò lụa cũng thái chỉ. Hành khô bóc vỏ, thái mỏng cho phi dầu thật giòn và thơm. Bắp cải rửa sạch, thái chỉ, vẩy thật khô. Bắc chảo lên bếp (nên dùng chảo to), chờ chảo khô cho dầu ăn vào, dầu sôi thái hành tươi cho vào phi thơm sau đó cho rau bắp cải vào, vặn lửa thật to, đảo đều tay và nhanh. Rau chín nêm mắm, mì chính rồi bắc ra (khi rau chín phải còn tươi xanh và có độ giòn). Chuẩn bị cho rau ra đĩa, tiếp tục rải mực, trứng, giò và hành khô lên trên, khi ăn thì trộn đều. Còn món này là sưu tầm từ hàng xóm [:P] [b]Nộm mực xoài[/b] Mực 1 con, xoài 2 quả (cái này em ko rõ lắm đâu nhá, bác cứ mua nhiều nhiều về làm không hết thì để ăn dần cũng được [:P]) , 1 ít lạc, vừng, rau răm, mắm muối gia vị. Mực bạn nướng lên như khi uống bia ấy, rồi xé nhỏ ra. Xoài xắt sợi mỏng rồi trộn với gia vị, 1 chút mắm (nếu không thích có thể bỏ qua), mực, rau răm, vừng, lạc… Món này nhậu rất ngon mà lạ miệng, dễ ăn. Chỉ có điều mình ko nhớ chính xác từng bước làm nên bạn chịu khó vừa làm vừa tự sáng tạo vậy [:P]

Chả Mực Nấu Với Gì❓ Một Số Món Ăn Chế Biến Từ Chả Mực? / 2023

Chả mực nấu với gì? Bạn đang loanh hoay không biết chả mực ngoài rán vàng béo ngậy, thơm ngon thì có thể nấu món gì hấp dẫn hơn cho cả gia đình. Vậy thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây, chả mực Bá Kiến sẽ gợi ý 4 cách chế biến chả mực cho mâm cơm bổ dưỡng, cả nhà cùng mê!

Chả mực nấu với gì? Cách làm chả mực tại nhà

Các bước chế biến chả mực tại nhà rất đơn giản.

Nguyên liệu chính cho món chả mực này không thể thiếu đó là những con mực tươi ngon. Mực càng tươi thì món ăn càng bổ dưỡng và ngon. Bước đầu tiên chính là sơ chế làm sạch mực. Cắt phần râu mực và vây để riêng, thái thành những miếng nhỏ. Làm tại nhà thì bạn phải dùng máy xay mini để làm nhuyễn thịt. Trước đó hãy cắt thịt mực thành những miếng nhỏ, máy sẽ hoạt động nhanh và dễ dàng hơn.

Ướp thịt mực với các nguyên liệu như nước mắm, bột ngọt để miếng chả đậm đà hơn. Chả mực xay nhuyễn mịn đem trộn với rau, vây đã cắt nhỏ. Khi ăn bạn vẫn cảm nhận được cái dai sừn sựt thích miệng khi nhai phải chúng.

Nặn chả mực: Dùng găng tay sạch, quết một lớp dầu ăn lên lòng bàn găng tay để thịt xay nhuyễn không bám dính vào găng. Nắm thịt thành những viên tròn vừa ăn rồi làm dẹt thành những chiếc bánh.

Cho chảo lên bếp, đổ dầu sao cho dầu sẽ ngập bánh chả. Đợi khi dầu sôi thì thả từng miếng bánh vào chiên. Nếu làm với số lượng nhiều thì bạn chỉ cần chiên chín vàng những miếng bánh sẽ được sử dụng ngay.

Phần còn lại chỉ cần chiên chín tới, để nguội rồi bảo quản trong ngăn đông lạnh dùng dần.

Có nguyên liệu này trong tủ rồi, bạn có thể thực hiện cách chế biến chả mực ngon rồi.

Các món ngon chế biến từ chả mực

Chả mực sốt cà chua

Chả mực cũng giống như những món chả khác, có thể chế biến nhiều món ngon. Một trong số đó là món chả mực sốt cà chua.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn gồm: chả mực, cà chua, thì là và các gia vị cần thiết như muối, bột ngọt, đường, dầu ăn…

Các bước tiến hành:

Cà chua nên chọn những trái chín mọng, chín tự nhiên không dùng chất bảo quản, khi nấu sẽ có độ nhừ. Thái nhỏ những quả cà chua cho vào nồi. Thêm vào đó dầu ăn, muối, bột ngọt.

Bật bếp đun sôi thì cho lửa nhỏ, tới khi nào cà chua đã nhừ nhuyễn thì cho những miếng chả mực vào sốt. Nếu ít nước quá bạn có thể cho thêm một chút nước sôi.

Nêm nếm lại gia vị vừa ăn. Đun tiếp trong khoảng 5-7 phút nữa thì tắt bếp.

Rắc lá thì là thái nhỏ lên trên. Trình bày ra đĩa và cùng thưởng thức món ăn này với cơm nóng hổi.

Miếng chả mực thấm đều nước sốt cà chua, mềm mềm, dai dai lại thêm mọng nước sốt đậm đà.

Chả mực chiên giòn

Các món ăn từ chả mực không thể không kể đến chả mực chiên giòn.

Các bước tiến hành:

Những miếng chả được lấy ra từ ngăn đông lạnh cho ra ngoài rã đông khoảng 2-3 tiếng trước khi chế biến. Chỉ cần cho dầu ăn vào chảo để nóng, thả từng miếng chả vào chiên. Bạn không được lơ là trong lúc chiên đâu nhé. Vì không lật đều tay miếng chả sẽ không chín đều và đẹp mắt.

Những miếng chả này đã được chiên sơ qua trước đó nên bạn chỉ cần chiên nhỏ lửa cho tới khi vàng ruộm đều hai mặt là được.

Thêm một chút nước mắm hoặc nước tương để món chả mực chiên thêm đậm đà.

Lót một lớp giấy thấm dầu bên dưới đĩa, gắp chả ra trình bày lên. thêm một bông hoa được tỉa bằng ớt tươi và một chút màu xanh của rau sống để màu sắc thêm hài hòa nữa là bạn có thể dọn lên mâm để mọi người cùng thưởng thức rồi.

Xôi là một món ăn sáng quen thuộc hàng ngày cũng như trong những bữa tiệc, đám cưới hỏi. Để nâng món ăn này lên một hương vị cao hơn cũng như bữa tiệc thêm sang trọng hãy sử dụng chả mực ăn kèm. Những hạt gạo đều nhau, mềm dẻo, trắng thơm mùi lúa nếp cùng với cái bùi ngọt từ mực là một sự kết hợp tuyệt vời. Một bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ cung cấp năng lượng cho ngày mới tràn đầy.

Bánh cuốn chả mực

Nếu bạn khéo tay và tỉ mỉ một chút thì hãy tự chuẩn bị nguyên liệu để làm món bánh cuốn chả mực tại nhà, vừa an toàn lại ngon miệng. Bánh cuốn nóng hỏi tráng mỏng tang, trong, nhìn thấy được bên trong nào là mộc nhĩ, thịt nạc băm, tôm nõn cuộn tròn lại.

Rắc lên trên miếng bánh cuốn là hành khô phi giòn thơm nức mũi. Chả mực được thái miếng nhỏ vừa ăn. Hâm nóng nước chấm để có món bánh cuốn nóng hổi đúng nghĩa nhé. Bát nước chấm thêm vài lát ớt tươi, thả miếng cuốn đầy đủ, thêm một miếng chả mực, vài cọng rau sống đưa vào miệng. Vị thơm ngon đánh thẳng vào các giác quan khiến bạn dù có ăn bao nhiêu nữa cũng không thấy đủ.

Với những món ăn chả mực Bá Kiến đem đến cho bạn ngày hôm nay chắc rằng bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi chả mực nấu với gì ngon? Công thức đơn giản, dễ làm như vậy cùng với gợi ý bài viết chia sẻ, bạn đã có đủ tự tin để sẵn sàng bước vào gian bếp trổ tài chế biến các món ăn ngon dành tặng những người thân yêu chưa? Chúc bạn thành công với món ngon bổ dưỡng, hấp dẫn này!

Học Cách Xào Mực Khô Với 5 Món Mực Khô Xào / 2023

1. Món mực khô xào dưa leo và củ hành – mực khô xào lạ miệng

Món mực khô xòa dưa leo và của hành là sự kết hợp giữa ẩm thực Việt và Hoa. Là một món ăn khá lạ mà nhiều người chưa biết đến. Nhưng khi ra thành phẩm thì ai cũng phải tấm tắc khen ngon.

Nguyên liệu làm mực khô xào dưa leo và củ hành

Các bước chế biến mực khô xào dưa leo và củ hành

Mực bạn cần ngâm trước khi chế biến để đảm bảo mực đủ độ mềm. Sau khi mực mềm bạn loại bỏ da, xương mực rồi xé hoặc cắt mực thành miếng nhỏ vừa ăn

Dưa leo ngâm với nước muối cho sạch rồi thái thành miếng dày khoảng 0.5cm. Hành tây bóc vỏ, thái múi cau.

Làm nóng chảo với một chút dầu ăn, cho tỏi vào đảo thơm rồi đổ mực vào đảo. Đảo mực trong khoảng 2 phút thì cho hành, dưa leo vào đảo đến khi các nguyên liệu chín mềm là được.

Trước khi tắt bếp, bạn cho hành lá vào đảo đều thêm một lần nữa, nêm nếm gia vị vừa miệng.

Cho mực ra đĩa, rắc thêm tiêu xay. Khi ăn thưởng thức cùng rau thơm sẽ rất ngon.

2. Món râu mực khô xào hành tây – món ăn ngon từ mực

Nguyên liệu làm râu mực khô xào hành tây

Cách làm râu mực khô xào hành tây

Râu mực bạn đem ngâm với nước cho mềm. Chuẩn bị một nồi nước sôi, luộc mực khoảng 10 phút thì râu mực sẽ giòn hơn. Thái râu mực thành đoạn ngắn vừa ăn, để mực vào ngăn đá tủ lạnh để mực giòn hơn.

Hành tây bóc vỏ, thái múi cau, hành lá rửa sạch, thái nhỏ

Sau 15 phút để râu mực trong tủ lạnh bạn đem ra để chế biến. Phi thơm tỏi với một chút dầu ăn, đổ hành tây vào đảo đều, nêm gia vị vừa ăn. Trước khi tắt bếp mới cho mực vào đảo.

3. Món mực khô xào mắm tỏi – món ăn đơn giản từ mực khô

Nguyên liệu chế biến mực khô xào mắm tỏi

Các bước chế biến mực khô xào mắm tỏi

Mực khô đem ngâm mềm trong khoảng 1 tiếng, nếu được có thể đem ngâm mực qua đêm rồi thái mực theo chiều ngang. Ướp mực với một ít mắm cho thơm khoảng 10 phút là được.

Phi thơm tỏi, hành khô với dầu ăn hoặc bơ lạt rồi đỏ mực vào đảo đều đến khi mực săn lại thì bắt đầu nêm đường, nêm gia vị lại một lần nữa rồi đổ tiêu vào đảo đều.

Chỉ với 2 bước đơn giản bạn đã hoàn thiện món mực khô xào mắm tỏi.

4. Món mực khô xào sa tế – món ngon từ mực khô

Đây có thể coi là món ăn vặt lý tưởng. Vì thế bạn nên làm nhiều hơn một chút, cho vào hộp dùng dần.

Nguyên liệu làm mực khô xào sa tế

Mực khô (loại to hay nhỏ tùy ý)

Gia vị: sa tế, đường, mắm, mì chính, muối ớt xanh (hoặc me chua), dầu ăn

Các bước chế biến mực khô xào sa tế

Mực ngâm nước nóng cho mềm rồi xé sợi, với mực mini thì chỉ cần cắt đôi mực. Để xé mực dễ hơn, bạn luộc mực trong vòng 10 phút, để ráo mực.

Làm nóng chảo với một ít dầu rồi cho tỏi băm vào đảo thơm, sau đó cho mực vào đảo cùng.

Trộn sa tế, đường, mắm, mì chính, muối ớt xanh cùng một chút nước thành hỗn hợp sêt, cho vào chảo mực đun đến khi sốt bám đều lên miếng mực là được. Đối với những bạn dùng me thì cần cho me vào nước nóng, dầm me rồi đổ vào hỗn hợp.

5. Món mực khô xào chua ngọt – món ăn trên bàn nhậu

Nguyên liệu làm mực khô xào chua ngọt

Các bước chế biến mực khô xào chua ngọt

Ngâm mực với nước nóng cho mềm rồi xé mực thành miếng nhỏ vừa ăn. Nếu không có nhiều thời gian bạn cũng có thể cắt mực thành miếng luôn mà không cần xé

Đun nóng dầu rồi thả mực vào đảo đều cho mực săn lại. Tiếp theo cho các loại gia vị để tạo nên hương vị chua cay mặn ngọt cho món ăn. Lưu ý điều chỉnh gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của bản thân.

Tiếp tục đun đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau là được.

Cho mực khô ra đĩa rồi rắc thêm một chút vừng rang.

Cửa hàng hải sản khô gia truyền Hạ Long – Hải Sản Ông Ba.

Trụ sở chính: Khu phố cổ Sunworld Hạ Long Park, Lô C122, Đường Hạ Long, Tp. Hạ Long, Quảng Ninh.

Giờ mở cửa: Từ 07h00 – 23h00 các ngày trong tuần.

Điện thoại: 0947 211 899

Chi nhánh Hà Nội: Tầng 1, Số nhà 4 Ngõ 46 Phố Vĩnh Phúc, Quận Ba Đình, Hà Nội.

Giờ mở cửa: Từ 07h00 – 23h00 các ngày trong tuần.

Điện thoại: 0974 863 889

Cạn Nồi Với 5 Cách Chế Biến Món Ăn Từ Mực Khô Tại Nhà / 2023

1. Món mực khô chiên bơ tỏi – món ăn vặt thơm ngon

Nguyên liệu chế biến mực khô chiên bơ tỏi

Công thức chế biến mực khô chiên bơ tỏi

Mực khô chọn loại lớn, đem rửa sạch rồi ngâm vào nước nóng khoảng 30 phút đến khi mực mềm ra. Kiểm tra mực đủ mềm và có thể dễ dàng xé mực thì bạn đem đi xé thành miếng nhỏ như mực khô nướng.

Chuẩn bị một chảo dầu nóng, đổ phần mực đã xé vào chiên nhanh. Nếu chiên quá lâu sẽ làm mực bị dai, ăn sẽ không ngon. Mực đã chiên cần được vớt ra đĩa đã được lót giấy thấm dầu.

Bước tiếp theo bạn chuẩn bị nước sốt cho mực khô chiên. Bạn trộn các nguyên liệu sau thành một hỗn hợp đồng nhất: đường, mắm, ớt khô. Tùy thuộc vào sở thích của người thưởng thức mà bạn có thể điều chỉnh lượng bột ớt trong nước sốt.

Làm nóng chảo với một chút bơ, cho phần tỏi băm đã chuẩn bị ở ban đầu vào phi thơm rồi cho mực vào trộn cùng nước sốt. Lưu ý đảo mực liên tục để sốt ngấm đều trên các miếng mực.

Đảo đến khi nước sốt sệt lại và bám đều vào miếng mực là được. Vớt mực ra đĩa rồi rắc thêm mọt ít vừng lên là được.

2. Món khô mực chua ngọt – món ngon từ mực khô

Nguyên liệu làm mực khô chua ngọt

Các bước chế biến mực khô chua ngọt

Mực đem ngâm với nước nóng khoảng 30 phút, sau đó bỏ phần xương mực đi. Kiểm tra khi mực đủ độ mềm thì bắt đầu xé mực thành miếng nhỏ vừa ăn.

Cà chua và dứa bạn rửa sạch, thái thành miếng vừa ăn.

Làm nóng chảo với dầu ăn (hoặc bơ lạt), phi thơm hành, tỏi cho thơm. Tiếp theo cho mực khô vào đảo cùng với một chút đường và mắm. Lưu ý mắm chỉ làm dậy mùi thơm của món ăn, không nên cho nhiều vì mực đã mặn sẵn rồi.

Cuối cùng bạn cho dứa cùng cà chua vào đảo mềm, nêm lại gia vị một lần nữa rồi tắt bếp.

Bạn cho mực ra đĩa, rắc thêm tiêu và hành lá lên trên rồi thưởng thức.

3. Món mực khô rang muối – món ăn ngon lạ miệng từ mực

Nguyên liệu làm mực khô rang muối

Cách chế biến mực khô rang muối

Mực đem ngâm cho mềm, xé thành sợi nhỏ vừa ăn. Tỏi, hành khô bỏ vỏ, băm nhỏ.

Pha nước chấm tỏi ớt: trộn tỏi băm, ớt băm, đường, mắm thành một hỗn hợp vừa miệng.

Tiếp theo đem mực đi chiên sơ rồi vớt ra đĩa đã lót giấy thấm dầu.

Đổ nước chấm đã pha vào chảo, đun lửa nhỏ cho sôi rồi đổ mực vào đảo đều đến khi sốt bám vào mực là được.

4. Món mực khô sốt thái – món ăn đưa cơm từ mực

Nguyên liệu làm mực khô sốt thái

Cách bước làm mực khô sốt thái

Mực đem nướng sơ cho mềm, bỏ xương mực rồi đập mực cho mềm. Khi mực đủ mềm thì xé chúng thành sợi nhỏ vừa ăn.

Trộn mạch nha, nước sôi, tương ớt, tỏi băm, dầu ăn, gừng, riềng, dầu mè vào với nhau để tạo thành một hỗn hợp cho sốt mực khô.

Cho mực vào bát, đổ phần sốt đã chuẩn bị vào trộn đều rồi cho ra đĩa. Rắc thêm một chút mè rang, rau thơm và thưởng thức.

5. Món cháo huyết mực khô – món ăn bổ dưỡng từ mực

Nguyên liệu làm cháo huyết mực khô

Hướng dẫn làm cháo huyết mực khô

Mực đem ngâm với rượu pha loãng khoảng 30 phút để mực mềm ra, tiếp đến xé mực thành miếng nhỏ vừa ăn.

Gạo đem ngâm rồi vo sạch, nếu muốn ăn cháo nhuyễn bạn có thể giã gạo cho nhỏ.

Cho dầu ăn vào nồi, đổ gạo vào đảo một chút cho thơm rồi đổ nước vào ninh cháo. Khi cháo chín nêm thêm gia vị cho vừa miệng là được.

Phi thơm tỏi băm rồi cho mực vào xào thơm, nêm thêm một chút mắm và đường. Khi chín thì cho mực vào nồi cháo ninh tiếp.

Tiết lợn bạn đem luộc sơ rồi cắt thành miếng vuông vừa ăn. Trước khi thưởng thức cho tiết vào nồi cháo đun thêm một lúc rồi tắt bếp thưởng thức.

Cháo huyết mực khô sẽ ngon hơn nếu được ăn kèm với các loại rau thơm, rắc lên trên một ít hành lá.

Cửa hàng hải sản khô gia truyền Hạ Long – Hải Sản Ông Ba.

Trụ sở chính: Khu phố cổ Sunworld Hạ Long Park, Lô C122, Đường Hạ Long, Tp. Hạ Long, Quảng Ninh.

Giờ mở cửa: Từ 07h00 – 23h00 các ngày trong tuần.

Điện thoại: 0947 211 899

Chi nhánh Hà Nội: Tầng 1, Số nhà 4 Ngõ 46 Phố Vĩnh Phúc, Quận Ba Đình, Hà Nội.

Giờ mở cửa: Từ 07h00 – 23h00 các ngày trong tuần.

Điện thoại: 0974 863 889