Top 2 # Xem Nhiều Nhất Cách Làm Món Ăn Với Bột Yến Mạch Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ăn Với Bột Yến Mạch 2022

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ăn Với Bột Yến Mạch 2021 mới nhất ngày 03/12/2020 trên website chúng tôi Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 6,138 lượt xem.

Mất ngủ đang trở thành một chứng “bệnh” ở nhiều người không chỉ người già mà cả người trẻ. Chế độ sinh hoạt, ăn uống hay cơ địa mỗi người cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến cho giấc ngủ của bạn không yên, không ngon và sâu giấc. Bài viết này chúng tôi giới thiệu bí quyết ngủ ngon giấc chỉ nhờ bột yến mạch.

Với công thức nấu đơn giản và nguyên liệu đang phổ biến hiện nay bạn có thể dễ dàng có được giấc ngủ ngon, sâu giấc hơn và quan trọng hơn nữa là không bị tình trạng mệt mỏi sau khi thức dậy. Vậy vì sao yến mạch lại có công dụng mà ngay cả nhiều loại thuốc Tây cũng không làm được như vậy.

Vì sao cháo yến mạch giúp bạn ngủ ngon

Nhiều người cứ đến 50 tuổi là giấc ngủ không yên và thậm chí là không thể ngủ vào ban đêm, mỗi tối dường như họ chỉ chợp mắt được khoảng 2 tiếng. Chính vì điều này mà chất lượng giấc ngủ cũng không cao: ngủ không được sâu giấc, thường giật mình trong giấc ngủ và hay mơ những điều không hay,.. gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Sở dĩ chứng mất ngủ hay xảy đến với những người có độ tuổi cao là vì lúc này chất Melatonin được sản xuất ít hơn vì vậy nhiều người cao niên thường bị mất ngủ và để giấc ngủ ngon hơn thì cần bổ sung Melatonin.

Trong yến mạch nguyên chất có chứa một lượng Melatonin cao, vì thế nếu bạn có thể ăn hoặc cho người thân ăn yến mạch thường xuyên và chế biến dưới nhiều dạng món ăn khác nhau thì bạn sẽ có thể chữa mất ngủ hiệu quả, cùng từ đó mà giấc ngủ sâu hơn, ngon hơn mỗi tối.

Ngoài ra bạn cũng có thể trộn bột yến mạch với sữa chua để tăng thêm hiệu quả chữa mất ngủ. Một cốc sữa ấm cũng chứa rất nhiều Melatonin và trytophan- aminoaxit gây buồn ngủ cho bạn. Nếu không thì bạn cũng có thể cho thêm 1 thìa nhỏ mật ong cũng là một chất thư giãn hiệu quả từ tự nhiên nhờ vậy giúp bạn ngủ ngon hơn. Một ưu điểm nữa của cháo yến mạch khi chế biến cùng với sữa và mật ong là nó giúp duy trì giấc ngủ và giúp cho giấc ngủ được sâu hơn.

Hơn nữa, nếu muốn có một thân hình thon gọn bạn còn có thể sử dụng cháo yến mạch thường xuyên để giảm cân an toàn.

Bạn có thể kết hợp thêm một số nguyên liệu khác như: cháo yến mạch thịt băm, cháo yến mạch bí đỏ, cháo yến mạch trứng gà, cháo yến mạch cần tây thịt bò, cháo yến mạch rau củ,… Mỗi loại cháo này chứa dinh dưỡng khác nhau và sẽ tạo nên hương vị khác cho bạn, bởi vậy không thể so sánh được loại nào tốt hơn, dinh dưỡng hơn nhưng bạn có thể thay đổi món thường xuyên để tránh nhàm chán.

Để nấu món cháo yến mạch này bạn chỉ cần chuẩn bị khoảng 50g yến mạch và khoảng 300ml nước rồi nấu trên bếp lửa lớn, khi nào sôi thì vặn nhỏ lửa xuống, khuấy đều cháo lên sau đó thêm sữa đặc hoặc sữa tươi, hoặc một chút mật ong để tạo vị cho món cháo.

Để tiện lợi hơn bạn cũng có thể nấu cháo yến mạch bằng nồi cơm điện , chuẩn bị và các bước giống như bạn nấu cơm tẻ thông thường.

Cách nấu Cháo yến mạch, cần tây và thịt bò

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị là Thịt bò 10g, cần tây 10g yến mạch 50g

Sơ chế: Cần tây rửa sạch, thái nhỏ, xay nhuyễn lấy cả nước lẫn cái. Thịt bò băm nhỏ đun 2 phút. Xay nhỏ yến mạch.

Thực hiện: Đun 50g bột yến mạch nguyên chất và cần tây với 100g nước, vừa đun vừa khuấy đều tay đến khi chín. Cho thịt bò vào hỗn hợp, đun thêm 1 phút rồi tắt bếp. Bỏ 1 thìa dầu olive là bạn đã có được một tô cháo yến mạch thơm ngon, bổ dưỡng rồi. Đây là một trong các món ăn từ bột yến mạch bổ dưỡng nhất và có thể dùng cho bé yêu nhà bạn.

Cách nấu Cháo yến mạch và thịt hun khói

Nguyên liệu: 2 thìa bột yến mạch, 3 cốc nước lạnh, một chút muối tinh, 4 quả trứng và 300g thịt ba rọi hun khói thái xắt hạt lựu, hành lá thái nhỏ và tiêu đen.

Cách thực hiện: Bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng thì cho thịt chiên lửa đến khi thịt giòn thơm, chảy bớt mỡ thì vớt thịt để ráo. Đun nước trong nồi trung đến khi sôi thì bỏ yến mạch và muối vào, quậy đều. Cho nhỏ lửa và nấu tiếp khoảng 5 phút đến khi yến mạch mềm, nở và cháo sóng sánh là được. Chiên trứng gà trên chảo chống dính với một tí dầu, rắc chút muối và tiêu trên mặt trứng rồi lật lại.

Múc cháo vừa nấu được ra tô rồi rắc thịt nguội chiên giòn lên, rồi đặt một quả trứng trên cùng rồi rắc thêm một chút hành lá để ăn nóng cho thơm.

Món ăn từ Bột Yến mạch trộn sữa và trái cây

Đây là cách chế biến món ăn từ bột yến mạch đơn giản nhất khi bạn chỉ cần trộn đều bột yến mạch với sữa tươi và một số loại trái cây yêu thích. Bạn và những người thân trong gia đình sẽ có được một bữa sáng thơm ngon, bổ dưỡng và có nguồn năng lượng dồi dào cho cả ngày làm việc. Đây cũng được coi là một món ăn bổ dưỡng trong các món ăn từ bột yến mạch.

Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có: Bột yến mạch, sữa tươi không đường, hoa quả theo sở thích của riêng bạn.

Cách thực hiện thật đơn giản. Đầu tiên, bạn cần phải gọt hoa quả thành những miếng cắt hạt lựu nhỏ vừa ăn rồi trộn sữa với bột yến mạch vào với nhau để có được một chén bột yến mạch dầm hoa quả ngọt mát.

Làm bánh từ bột yến mạch

Bạn có thể khéo léo làm thành những chiếc bánh dễ ăn với nhiều hình thù ngộ nghĩnh và dễ thương bằng việc xay chúng lên rồi thêm những vị ưa thích của bạn vào trộn đều và thực hiện đúng quy trình làm bánh hiện đại là có thể có những chiếc bánh ra lò thơm ngon, bổ dưỡng rồi.

Bánh yến mạch phô mai

Khâu chuẩn bị

Hãy chuẩn bị các nguyên liệu gồm: nửa củ cà rốt, khoảng 40 gam bột yến mạch, 1 bát con bột mì, 1 quả trứng gà và 2 que phô mai.

Thực hiện:

Bước 1: Ngâm bột yến mạch với nước ấm cho nở mềm sau đó chắt hết nước ra.

Bước 2: Xay nhỏ cà rốt, xắt nhỏ phô mai, đánh tan trứng.

Bước 3: Trộn tất cả các nguyên liệu vào với nhau và trộn thật đều cho sánh mịn nhất. Thêm một chút gia vị đường hoặc muối tùy theo khẩu vị của bạn.

Bước 4: Dùng thì múc bột ra thành khoanh bánh nhỏ xếp đều trên đĩa, đặt đĩa vào chiếc nồi hấp và hấp chín. Thời gian hấp khoảng 15 phút.

Bước 5: Lấy bánh ra và thưởng thức, với cách hấp bánh như vậy tránh được việc ăn đồ dầu mỡ, rất thích hợp cho bạn nào đang thực hiện chế độ ăn kiêng.

Loại bánh yến mạch thơm ngon, đơn giản và nhanh gọn chế biến

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu gồm: sữa, bột yến mạch, bột mỳ, bột nở, đường đen, muối tiêu, quế, 2 quả trứng gà, bơ, chút bột vani.

Bước 2: Cho một chén sữa tươi vào lò vi sóng và đun nóng đến khi chén sữa nổi bọt lăn tăn lên.

Bước 3: Trộn bột yến mạch với sữa vừa đun.

Bước 4: Cho bột mì, đường đen, quế, bột nở vào bát và trộn đều.

Bước 5: Đánh 2 quả trứng gà với chút bơ đã tan chảy và thêm 1 thìa cà phê bột vani. Sau đó trộn với tất cả các nguyên liệu ở trên.

Bước 6: Đun nóng cho bơ tan chảy. Dùng thìa múc bánh và chiên các viên bánh nhỏ, dẹt. Chiên đến khi bánh phồng lên là được.

Cách làm bánh mạch siêu đơn giản

Nếu có ít thời gian và bị hạn chế nguyên liệu, bạn có thể áp dụng cách thực hiện bánh yến mạch siêu đơn giản như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu:

Bột yến mạch, muối tiêu, bơ, nước ấm và bột mì.

# Thực hiện

Bước 1: Đun bơ nóng chảy. Trộn bột yến mạch nguyên chất với bơ và muối vào trong một bát to, cho thêm một chút nước lọc và khuấy đều. Cho thêm chút nước để đảo cho đến khi hỗn hợp trở nên sánh mịn.

Bước 2: Để hỗn hợp trong khoảng 10 phút rồi tiếp tục trộn khi bột yến mạch đã mềm hơn.

Bước 3: Làm nóng nhiệt độ của lò lên tới 180 độ C.

Bước 4: Lót khay nướng bánh với giấy thiếc.

Bước 5: Tạo bánh hình tròn rồi dùng chày hoặc vật dụng tương tự cán dẹt bánh.

Bước 6: Đặt bánh vào khuôn và cho vào nướng trong 15 phút. Sau đó mang bánh ra lật rồi để thêm 5 phút là có thể mang ra thưởng thức.

Cách Làm Bánh Bột Yến Mạch Với Sữa Thực Vật

Cách làm bánh bột yến mạch với sữa thực vật

các bánh crepe Chúng là những miếng bột hình đĩa thơm ngon được làm chủ yếu bằng bột mì. Chúng thường được phục vụ như là nền tảng của một món ăn hoặc một món tráng miệng, vì vậy chúng có thể vừa ngọt vừa mặn. Chúng ta phải phân biệt chúng với bánh kếp, được đặc trưng bởi một khối dày hơn một chút so với bánh kếp, đó là tốt hơn nhiều.

Trong công thức truyền thống hoặc cơ bản, chúng ta có thể tìm thấy các thành phần phổ biến để chuẩn bị, chẳng hạn như bột mì, sữa, trứng, bơ và đường. Tuy nhiên, hình thức xây dựng này có thể trở thành một “vấn đề” đối với những người đang theo dõi cho ăn nơi họ không muốn tiêu thụ các sản phẩm thực phẩm như sữa hoặc bơ.

Tùy chọn này sẽ không bao giờ trở thành một trở ngại, vì lựa chọn cho các thành phần dinh dưỡng không kém khác Chúng ta có thể tạo ra các phiên bản tuyệt vời của món tráng miệng và đồ ngọt truyền thống, ví dụ như trường hợp của bánh crepe. Một ví dụ ngon là bánh crepe của bột yến mạch về điều mà chúng tôi muốn nói chuyện với bạn trong dịp này, được làm bằng loại ngũ cốc tinh tế và hoàn chỉnh này cũng được tính trong số các thành phần của nó với sữa yến mạch. Và đó là, như bạn biết, bột yến mạch Nó được đặc trưng để trở thành một loại thực phẩm linh hoạt như hoàn chỉnh, cực kỳ giàu lợi ích và cả các đặc tính chữa bệnh và bổ dưỡng.

Thành phần mà bạn cần

Để thực hiện từ 10 đến 13 bánh crepe bạn cần các thành phần sau: 250 gr. bột yến mạch, 410 ml. sữa yến mạch, 1 quả trứng, dầu ô liu và mật ong hoặc đường nâu của toàn mía để làm ngọt.

Các bước làm bánh kếp yến mạch

Đầu tiên cho tất cả các thành phần vào một bát lớn và trộn chúng bằng tay cẩn thận và khuấy đều, để không còn vón cục. Nếu bạn muốn bạn có thể thêm một chút đường nâu hoặc mật ong để làm ngọt (mặc dù nếu bạn sẽ lấp đầy thì không cần thiết).

Một khi điều này được thực hiện, đặt một vài giọt dầu ô liu vào chảo chống dính và làm nóng nó.

Khi chảo nóng, cho một ít hỗn hợp bột yến mạch vào chảo và để phết hỗn hợp thật tốt tạo ra một chuyển động tròn bằng tay của bạn.

Ngay tại thời điểm cạnh của bánh kếp bắt đầu chuyển sang màu vàng, hãy xoay nó cẩn thận để nó không bị cong hoặc vỡ. Đợi khoảng 15 giây và đặt trước vào đĩa.

Sau đó lặp lại cho đến khi bạn hoàn thành với hỗn hợp. Xong rồi! Khi bạn đi ăn hãy đổ đầy chúng với những gì bạn thích nhất: mứt trái cây tự làm, các loại trái cây như dâu tây và chuối, mật ong, sữa chua …

SỮA HẠNH NHÂN – YẾN MẠCH – HẠT ĐIỀU (Tháng Giêng 2021)

Cách Nấu Bột Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm

Bột yến mạch là một trong những món ăn ít gây dị ứng nhất đối với trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh. Và dù được chế biến dưới hình thức nào thì hầu như bột yến mạch đều bảo toàn được giá trị dinh dưỡng. Không bị tác động quá nhiều bởi nhiệt độ và các thành phần bên ngoài. Chính vì vậy mẹ có thể yên tâm trong quá trình cho bé ăn dặm. Mẹ chỉ cần quan sát xem bé có thích ăn dặm với bột yến mạch hay không mà thôi.

Bột yến mạch là nguồn cung cấp vitamin dồi dào để bé phát triển toàn diện. Có thể kể đến đó là các vitamin nhóm B như B1, B2, B3, folate, B-6. Bên cạnh đó là sự bổ trợ của vitamin K và E rất có ích cho sự tăng trưởng của bé. Cũng nhờ có vitamin mà hệ thống miễn dịch của bé được thúc đẩy hoạt động rất tốt.

Hàm lượng chất khoáng trong bột yến mạch rất cao. Một số khoáng chất thiết yếu cho trẻ như canxi và photpho rất tốt cho sự phát triển của xương. Hỗ trợ quá trình phát triển xương còn có Magie. Bên cạnh đó, magie giúp sản sinh năng lượng và tốt cho sức khỏe răng miệng. Sắt giúp tăng lượng hemoglobin trong máu. Kali và natri là những chất điện giải rất tốt cho các hoạt động của não, tủy sống và các nhóm cơ.

Yến mạch rất giàu Protein nhưng lại rất dễ tiêu hóa và rất có lợi cho hệ tiêu hóa còn non nớt của bé. Đây là một đặc điểm vô cùng đặc biệt của yến mạch. Lí do là yến mạch chưa lượng chất xơ hòa tan tương đối lớn. Chất xơ trong yến mạch không được tiêu hóa mà thẩm thấu trong ruột kết để từ đó giúp bé tiêu hóa dễ dàng hơn, đồng thời kích thích sự thèm ăn.

Ngoài ra, bột yến mạch còn rất giàu các chất chống oxy hóa. Các chất này làm giảm nguy cơ tấn công của các gốc tự do. Từ đó giúp cơ thể ngăn ngừa các bệnh tim mạch, ung thư. Không chỉ trẻ em mà bất kì lứa tuổi nào cũng cần.

Mỗi giai đoạn tuổi khác nhau lại có khả năng hấp thụ khác nhau. Chính vì vậy, chúng ta cần chọn dạng yến mạch phù hợp với mỗi giai đoạn tuổi.

Từ 5 đến 10 tháng tuổi, bé phù hợp với bột yến mạch nguyên hạt. Tất nhiên đây là giai đoạn bé có hệ tiêu hóa non nớt nhất. Vì vậy mà mẹ nên chọn bột yến mạch nguyên hạt và sử dụng máy xay để xay thật nhuyễn. Mẹ nên xay với số lượng vừa đủ cho khoảng 1 tháng và cho vào hộp thủy tinh, bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh. Bất cứ khi nào cần nấu là bột yến mạch luôn sẵn sàng.

Từ 10 đến 15 tháng tuổi, trẻ phù hợp với loại yến mạch xay vỡ. Đây là loại yến mạch đã được xay rất nhỏ rồi. Và ở giai đoạn này, bé cũng đã cứng cáp hơn, hệ tiêu hóa cũng khỏe mạnh hơn. Ngoài ra, loại xay vỡ này rất nhanh nhừ khi nấu.

Từ 15 tháng tuổi trở đi, trẻ có thể ăn bột yến mạch ở bất cứ dạng nào mà bé thích.

Cách bảo quản yến mạch

Để bảo quản bột yến mạch tốt nhất, mẹ nên ghi nhớ một số điểm sau:

Không nên mua với số lượng quá lớn để tránh trường hợp chưa kịp ăn đến thì bột yến mạch đã hỏng.

Nên bảo quản trong hộp thủy tinh kín.

Nên để trong ngăn mát của tủ lạnh.

Tráng ánh sáng trực tiếp.

Cách nấu bột yến mạch cho trẻ ăn dặm

Bột yến mạch nấu với bí đỏ và sữa

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Cách làm:

Gọt sạch vỏ bí đỏ rồi cắt thành từng miếng nhỏ.

Hấp bí đỏ cho thật nhừ rồi sau đó đem nghiền nát và để riêng ra.

Bắc nồi nấu bột cho bé lên bếp. Cho vào nồi 300ml nước và 2mg bột yến mạch.

Bật lửa nhỏ và khuấy đều tay đến khi sôi khoảng 10 phút.

Thêm khoảng ¼ thừa sữa công thức và bí đỏ đã nghiền vào. Tiếp tục khuấy đều tay đến khi món ăn thật nhừ và chín hoàn toàn.

Múc ra bát để nguội sau đó cho bé ăn.

10 Công Thức Làm Trắng Da Với Bột Yến Mạch Từ A

Trắng da với bột yến mạch là công thức được nhiều cô nàng truyền tai nhau, vậy thực sự có những công thức nào và làm ra sao? cùng tìm hiểu ngay thôi!

1. Bột yến mạch + Chanh

Nghiền 2 muỗng bột yến mạch trộn đều với 1 muỗng nước cốt chanh đã được pha loãng với nước (tỉ lệ 1:1). Sau đó thoa đều lên da, đây là công thức giúp trị da vùng cháy nắng hoặc những vết thâm. Để trong vòng 5-10 phút sau đó rửa mặt lại bằng nước ấm. Áp dụng 1-2 lần/ tuần

2. Bột yến mạch + nước ấm

Với khí hậu nhiệt đới như Việt Nam việc làm sạch da là bước vô cùng quan trọng giúp bạn gái có làn da đẹp. Công thức đơn giản và tiết kiệm nhất chính là sử dụng 1/2 cốc bột yến mạch hoà chung với 100 ml nước ấm tạo thành hỗn hợp sệt và đắp lên da mặt. Mát xa nhẹ nhàng theo đường xoắn ốc trong vòng 5 phút, sau đó rửa lại bằng nước ấm. Đây còn là phương pháp hiệu quả giúp se khít lỗ chân lông nữa đó.

3. Bột yến mạch + sữa chua + mật ong + trứng gà

Khoẻ Đẹp muốn chia sẻ cho bạn công thức làm mặt nạ trắng da với yến mạch đang được rất nhiều chị em ưa thích vì khả năng làm sáng và dưỡng mịn da rõ rệt.

2 muỗng bột yến mạch ( hoà với 1/3 cốc nước ấm cho đến khi bột nở ra)

2 muỗng sữa chua (không đường)

1 muỗng mật ong nguyên chất

1 lòng trắng trứng (đánh nhuyễn)

4. Bột yến mạch + Sữa tươi ( hoặc sữa chua)

Đây là công thức mặt nạ tẩy tế bào chết cực hiệu quả. Các nàng cần biết tẩy tế bào chết là bước rất quan trọng cần được thực hiện 1-2 lần/ tuần để giúp làn da lấy đi tế bào già, và kích thích tế bào mới mọc lên giúp làn da căng khoẻ và hồng hào.

Điểm đặc biệt của loại tẩy tế bào chết này là phù hợp cho cả làn da nhạy cảm vì không chỉ lấy đi tế bào chết mà thành phần trong yến mạch còn giúp nuôi dưỡng làn da.

5. Bột yến mạch + dầu ô liu + lòng trắng trứng gà

Đây là công thức mặt nạ giúp trị mụn đầu đen hiệu quả, cách thực hiện: bạn trộn đều 2 lòng đỏ trứng gà cùng 2 muỗng bột yến mạch tạo thành hỗn hợp sệt ( nếu vẫn còn khô bạn có thể thêm lòng đỏ trứng).

7. Bột yến mạch + dưa chuột + sữa chua

8. Bột yến mạch + cà chua + sữa

9. Bột yến mạch + Chanh + Dầu oliu

10. Bột yến mạch + mật ong + nước ấm