Top 5 # Xem Nhiều Nhất Cách Làm Món Ăn Vặt Cho Người Yêu Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Những Món Ăn Vặt Dễ Làm Cho Người Yêu

Nghe nhạc xem phim học tập thư giãn vui chơi giải trí. Tin tức ẩm thực phong cách ẩm thực độc lạ kinh nghiệm nấu món ngon 3 miền món ngon dễ làm.

Những Món ăn Vặt Dễ Kinh Doanh Thu Lợi Khủng Hiện Nay

Nấu ăn là một nghệ thuật đòi hỏi sự khéo léo nhạy cảm cảm quan đặc biệt một chút sành ăn nếu thiếu đi những thứ trời phú cho đó thì chỉ sự chăm chỉ thôi chưa chắc đã thành công dù là món ăn đơn giản nhất.

Những món ăn vặt dễ làm cho người yêu. Ngày 31 công ty bảo hiểm australia suncorp group ltd cho biết đã nhận được khoảng 24800 yêu cầu bồi thường sau trận mưa đá ở sydney vào tháng trước với những con số có thể sẽ tăng trong những tuần tới khi khách hàng của công ty trở về sau kỳ nghỉ. Món ngon mỗi ngày chia sẻ bí kíp nấu các món ăn ngon để có bữa cơm cuối tuần tuyệt với nhất cùng với gia đình nấu ăn ngon đơn giản và dễ dàng với bạn. Lọc những website được yêu thích nhất việt nam.

Khoai tây cay là một món ăn vừa quen vừa lạ với nhiều người bởi những nguyên liệu vừa lạ như các loại bột gia vị lại vừa quen bởi khoai tây ớt bột. Và chia sẻ những địa điểm ăn uống ngon và hấp dẫn. Những tuyệt kỹ giúp chị em cách chế biến làm những món ăn ngon đẹp mắt cho gia đình người thân.

Nét văn hóa ẩm thực việt nam và quốc tế. Nam vận hạn đang trên chiều hướng thăng hoa tiến bộ sẽ được nhiều người làm lợi cho mình và mưu sự sẽ thường hay gặp cơ hội may mắn đắc thời. Tạo nên danh bạ web hay nhất cho người việt.

Nói Tới ăn Vặt Là Không Thể Thiếu Món Này Nhé Youtube

Cách Làm Các đồ ăn Vặt Món ăn Vặt Ngon Dễ Làm Và Hot Nhất Hiện Nay

8 Món ăn Vặt Không Bao Giờ Chán Trong Mùa đông Lạnh Giá Của Người Hà

Món ăn Vặt 8 Món ăn Vặt Không Nên Bỏ Qua Cho Mùa Lạnh

Cách Làm Các đồ ăn Vặt Món ăn Vặt Ngon Dễ Làm Và Hot Nhất Hiện Nay

Những Món ăn Hàn Quốc Làm Thực Khách Hà Nội Say Mê

Món Chay Ăn Vặt Siêu Ngòn Dành Cho Người Ăn Chay

Tổng hợp các món chay ăn vặt tại Tp. HCM

Sữa chua dẻo là món ăn đặc biệt “gây nghiện” với hương vị thanh mát, béo béo và chua nhẹ,dẻo mịn, tan ngay đầu lưỡi. Sữa chua dẻo kết hợp với mứt trái cây, rưới lên một lớp sữa đặc hay bột cacao thơm ngon khiến bất cứ ai cũng yêu thích món ăn này từ lần đầu tiên. Bạn cũng có thể ăn kèm sữa chua dẻo với nếp vàng hoặc nếp cẩm để trải nghiệm vị ngon lạ miệng của sự kết hợp này.

100g sữa chua

50ml sữa đặc

500ml sữa tươi có đường

20g gelatin (dạng bột hoặc lá)

Sơ chế gelatin

Pha bột gelatin cùng 50ml nước, khuấy đều cho bột nở mềm và ngâm khoảng 10 – 15 phút. Đặt bát gelatin vào lò vi sóng hoặc chưng cách thủy trong khoảng 2 phút để gelatin tan chảy.

Trộn hỗn hợp sữa

Cho sữa tươi, sữa đặc vào nồi, bắc nồi lên bếp, đun lửa nhỏ và khuấy đều tay đến khi sữa ấm, sủi bọt nhẹ. Có thể cho thêm sữa đặc tùy theo khẩu vị của bạn. Sau khi sữa đã ấm, cho sữa chua vào rồi khuấy đều lên.

Để gelatin nguội bớt rồi đổ vào nồi sữa, vừa đổ vừa khuấy đến khi các nguyên liệu hòa quyện hoàn toàn.

Làm đông sữa chua dẻo

Sau khi hỗn hợp sữa vừa khuấy đã nguội, đổ vào khuôn đựng sữa chua và để trong ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 4 – 5 tiếng để sữa đông đặc lại.

Trước khi ăn, bạn đặt sữa chua lên ngăn đá trong khoảng 30 – 45 phút cho sữa thật lạnh. Sau đó lấy ra ra cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Sữa chua dẻo ăn kèm trái cây tươi hoặc bạn cũng có thể rắc bột cacao, trà xanh lên trên, tùy theo sở thích.

Sa kê chiên bột món chay ăn vặt tại Tp. HCM

Sa kê chiên bột sẽ là lựa chọn thú vị cho một bữa ăn vặt chay. Sa kê chiên giòn, bùi bùi, ngọt ngọt, quyện với lớp bột chiên bên ngoài vàng rụm, mùi thơm phức, nóng hổi, vô cùng hấp dẫn.

Sơ chế sa kê

Sa kê gọt vỏ, bỏ cùi, bổ múi rồi thái thành những lát dày khoảng 0,5cm. Ngâm sa kê trong 1 thau nước pha loãng với 1 muỗng muối. Cắt sa kê tới đâu thì bạn cho vào thau nước muối tới đó để sa kê sạch hết nhựa và không bị thâm đen khi tiếp xúc với không khí. Sau 5 phút, vớt sa kê ra và để ráo nước.

Pha bột chiên

Cho 200g bột mì, 1 muỗng đường vào tô sạch, thêm nước và khuấy đều đến khi bột sánh mịn. Không nên cho quá nhiều nước vì sẽ làm loãng bột. Chiên sa kê tẩm bột

Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 bát dầu ăn, đợi đến khi dầu sôi thì nhúng sa kê qua tô bột vừa pha rồi cho sa kê vào chiên ngập đầu. Chú ý chiên lửa vừa và lật đều 2 mặt vì sa kê rất nhanh chín. Khi sa kê đã ngả sang màu vàng bắt mắt thì tắt bếp, vớt ra, thấm dầu với khăn giấy và thưởng thức món sa kê tẩm bột chiên giòn.

Cách làm trái cây tô món ăn vặt chay

Trái cây tô là món ăn vặt chay vừa ngon miệng, vừa bổ dưỡng cho sức khỏe. Nhâm nhi đủ loại trái cây mát lạnh dầm với sữa chua, một chút vị ngọt của sữa đặc và đá bào, siro ngon lành đảm bảo sẽ khiến bạn thích mê.

Trái cây: mít, dưa hấu, nhãn, chôm chôm, dâu tây, nho, xoài, thanh long, kiwi, vú sữa,…

1 hộp sữa chua

Đá bào

Sơ chế trái cây

Mít bóc múi, bỏ hạt, dùng dao cắt múi làm bốn phần theo chiều dọc. Chôm chôm, nhãn lột bỏ vỏ. Kiwi thái lát mỏng. Dâu, nho rửa sạch, cắt làm đôi. Các loại trái cây còn lại như dưa hấu, xoài, thanh long, vú sữa… đem rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt thành những miếng vừa ăn.

Trộn trái cây tô

Đặt trái cây vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 1 tiếng. Sau đó bạn cho mít, vài quả nho, chôm chôm, nhãn, vài lát kiwi, vài miếng dưa hấu, xoài, thanh long, vú sữa, dâu, nho… vào một tô lớn, thêm sữa chua, một ít sữa đặc, siro và đá bào vào. Trộn đều cho hoa quả hòa quyện với sữa chua rồi thưởng thức.

Chuối bọc nếp nướng các món ăn vặt chay dễ làm

Chuối nướng là món ăn vặt chay thơm ngon và cực kỳ quen thuộc. Những trái chuối chín mềm được bọc một lớp nếp dẻo thơm, cuộn trong lá chuối và nướng thơm phức sẽ khiến bạn nhớ mãi hương vị thơm ngon của nó. Rưới thêm nước cốt dừa béo ngậy và đậu phộng rang giòn là bạn đã có món chuối nướng siêu ngon.

10 quả chuối sứ

1kg dừa nạo

5 lát lá chuối

10 lá dứa

400g nếp dẻo

30g mè rang

50g đậu phộng rang

2 muỗng bột năng

1 muỗng bột báng

Gia vị: muối, đường

Sơ chế nguyên liệu

Vo sạch gạo nếp rồi ngâm trong nước khoảng 4 tiếng để gạo nở mềm.

Chuối sứ lột bỏ vỏ, có thể cho thêm một ít muối vào đảo đều với chuối để món ăn tăng thêm vị đậm đà.

Lấy phần dừa nạo đem xay nhuyễn, lọc lấy 400ml nước cốt và 250ml nước dão dừa. Lá dứa, lá chuối rửa sạch, để ráo nước.

Bột báng rửa sạch, ngâm cho nở rồi trụng qua nước sôi cho chín, sau đó vớt ra, để ráo. Khuấy 2 muỗng bột năng với 3 muỗng nước cho tan đều.

Gói gạo nếp với chuối

Sau khi gạo nếp đã nở mềm, chắt nước ra và trộn với 15g đường, 3g muối và 300ml nước cốt dừa, đảo đều tay để gạo nếp thấm gia vị. Sau đó đem gạo nếp hấp với lá dứa trong khoảng 20 phút. Quan sát thấy gạo đã chín và toát hương thơm của lá dứa thì bạn bắc nồi xuống, để nguội gạo nếp và tách riêng phần lá dứa.

Chia nếp đã nấu chín thành những phần bằng nhau và tương đương với số lượng chuối. Bạn trải màng bọc thực phẩm ra, cho gạo nếp vào chính giữa, gấp mép lại rồi dùng tay ấn nhẹ để trải phẳng nếp ra. Sau đó mở bao, đặt chuối vào rồi cuốn chặt lại sao cho phần gạo nếp phủ đều hết nhân chuối bên trong. Dùng lá chuối buộc nhẹ xung quanh để cố định phần chuối đã bọc.

Nướng chuối

Xếp chuối bọc nếp lên vỉ nướng than, nướng đến khi lá chuối chín vàng thì lột bỏ phần lá, tiếp tục nướng chuối đến khi phần nếp bên ngoài vàng đều là được. Bạn chú ý nướng chuối với lửa vừa và đảo đều tay các mặt để chuối không bị cháy sém.

Làm nước cốt dừa

Cho 250ml nước dão dừa vào nồi, thêm vào 60g đường, 3g muối, 5 lát lá dứa và 100ml nước cốt còn lại ban nãy, đun với lửa vừa và khuấy đều tay. Tiếp đến bạn cho phần bột báng đã ngâm nở và bột năng vào nồi nước cốt dừa, đun đến khi hỗn hợp sánh đặc lại thì tắt bếp.

Trình bày và thưởng thức

Xếp chuối nướng ra đĩa, chan nước cốt dừa thơm bùi và rắc thêm đậu phộng rang giòn lên là bạn đã hoàn tất món chuối nướng hấp dẫn, ngon miệng.

Bánh tráng trộn chay cũng ngon không kém bánh tráng trộn mặn thường ngày. Với những nguyên liệu đơn giản như đậu phộng, xoài xanh, tàu hũ ky, bạn có thể tự tay làm bánh tráng trộn chay để nhâm nhi trong những ngày ăn uống thanh đạm.

5 miếng bánh tráng

1 quả xoài xanh

1 miếng tàu hũ ky

Rau răm, đậu phộng, tỏi

Gia vị: nước tương, đường, giấm, nước cốt chanh, sa tế, ớt

Sơ chế nguyên liệu

Bánh tráng cắt sợi dài, kích cỡ vừa ăn. Đậu phộng rang thơm, đập dập. Rau răm nhặt bỏ lá hư, rửa sạch, để ráo nước rồi cắt miếng vừa ăn. Xoài xanh gọt vỏ, rửa sạch để loại bỏ chất nhựa, bào sợi mỏng.

Chiên tàu hũ ky trên chảo nóng sao cho vàng đều các mặt, vớt ra để ráo dầu rồi cắt nhỏ từng miếng nhỏ vừa ăn. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

Pha nước xốt trộn bánh tráng

Nước xốt trộn bánh tráng chay có tỷ lệ gia vị như sau: cho 1 muỗng nước tương, ½ muỗng tỏi băm, 2 muỗng đường, 1 muỗng nước cốt chanh hòa tan với 4 muỗng nước lọc. Nếu thích ăn cay, bạn có thể trộn thêm ớt và sa tế.

Trộn bánh tráng chay

Cho bánh tráng đã thái sợi vào một tô to, cho lần lượt xoài xanh, rau răm, tàu hũ ky, rắc thêm đậu phộng rang vào.

Trộn cùng với nước xốt gia vị và ướp trong khoảng 2 – 3 phút đến khi bánh tráng đạt độ mềm ưng ý. Vậy là bạn đã có món bánh tráng trộn chay đậm đà, ngon không kém gì bánh tráng trộn mặn thường ngày rồi.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

Cách Làm Món Bò Kho Bánh Mì Ăn Cùng Người Yêu

Cách làm món bò kho bánh mì ngon

Để làm được món bò kho bánh mì ngon bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau đây:

– Nguyên liệu chính đầu tiên của món bò kho bánh mì ngon này là thịt bò nạm, bạn nên chọn thịt còn tươi, lấy 500g là đủ.

– Sau đó, bạn cần chuẩn bị gói gia vị nấu bò kho, rượu trắng, gói bột cà ri, 3 cây sả, một ít quế, thêm 5 bông hoa hồi để món ăn tăng hương thơm.

– Trong món bò kho bánh mì ngon này còn có các loại rau như: cà rốt (thành phần cà rốt tùy thuộc vào sở thích của bạn), rau thơm, hành tây và một ít ngò tươi.

– Ngoài ra, bạn chỉ cần chuẩn bị thêm dầu ăn, các loại gia vị (đường, bột nêm, muối, tiêu) để nêm cho vừa ăn nữa là xong.

Cách làm món bò kho bánh mì ngon

– Với cà rốt, bạn cần gọt bỏ vỏ sau đó rửa sạch và cắt khúc. Còn sả, đập dập để sả tiết ra mùi hương nhiều hơn, sau khi đập xong, bạn có thể cột nó lại thành một bó, nhớ là rửa sạch sả trước khi làm.

– bắt đầu rang qua tai vị và một ít quê trên ngọn lửa riu riu, sau đó, bạn kiếm một cái túi vải nhỏ, cho hỗn hợp này vào trong và cột chặt lại.

– Thịt nạm bò nên ướp với rượu trắng cùng một nửa củ gừng đã băm để loại bỏ được mùi hôi của thịt.

– Sau 10 phút, bạn có thể lấy thịt bò ra rửa sạch rồi bắt đầu cắt thành từng miếng vuông sao cho vừa ăn.

– Lúc này, bạn cần ướp thịt bò trong khoảng 1h cùng với muối, đường, hạt nêm, gia vị bò kho, dầu ăn và cà ri để thịt bò ngấm gia vị, theo tỉ lệ sau: 1:2:4:1.5:1:2.

– khi ướp thịt xong, bạn bắt đầu phi thơm hành, tỏi, gừng trong một lượng dầu ăn vừa đủ. Cho thịt nạm bò vào sào sơ qua rồi đổ nước lạnh bằng mặt với thịt.

– Khi nồi bò kho bắt đầu sôi, bỏ thêm bó sả đã đập và túi hương vị hoa hồi, quế vào trong nồi.

– Hầm thịt bó đến khi mềm thì cho thêm cà rốt vào nấu. Cà rốt chín, thịt mềm, bạn chỉ cầm nêm gia vị lại cho vừa ăn nữa là xong.

Chuẩn bị nguyên liệu và nấu theo hướng dân trên là bạn đã biết cách làm món bò kho bánh mì ngon rồi đấy. Sau khi nấu xong, bạn có thể múc ra tô và trang trí lên bề mặt món thịt bò kho một vài cành ngò, rau thơm và vài sợi hành tây cho món ăn bắt mắt hơn.

Những Món Ăn Xiêu Lòng Người Yêu Ngày Valentine

Valentine năm nay nhiều cặp đôi ngại hẹn hò ở ngoài, vì thế đây là dịp để chàng và nàng cùng vào bếp làm các món ngon.

1. Trứng cuộn trái tim

Đây là một món ăn dễ dàng thực hiện mà lại siêu dễ thương. Tự tay nấu món ăn này cho một nửa yêu thương của mình, chắc chắn bạn sẽ khiến trái tim người đó tan chảy thôi.

Nguyên liệu:

4 quả trứng (2 người ăn), dầu ăn, hành tây, cà rốt, nước mắm, tiêu, hành lá.

Cách chế biến:

– Cà rốt và hành tây cắt hạt lựu, hành lá thái nhỏ. Đập trứng vào tô sau đó bỏ hỗn hợp cà rốt + hành tây + hành lá + tiêu + 1 thìa cà phê nước mắm rồi đánh đều.

– Cho dầu ăn vào chảo đến khi nóng, sau đó cho 1/2 hỗn hợp trên vào, dàn đều chờ đến khi trứng se lại thì cuộn lại. Làm tượng tự với 1/2 hỗn hợp còn lại, tạo thành một cuộn đồng nhất.

– Bỏ ra thớt, cắt thành từng khúc rồi cắt vát mỗi khúc; xếp lại thành hình trái tim. Bày ra đĩa và trang trí.

2. Bò bít tết lá thơm

Nguyên liệu:

– 1 kg thịt bò

– Tỏi băm nhuyễn (thật nhuyễn): 3 thìa canh

– Muối tinh: 1/4 thìa nhỏ

– Tiêu bột: 1/2 thìa nhỏ

– Húng quế, bạc hà, lá hẹ: mỗi thứ vài lá thái thật nhỏ.

Cách làm:

– Thịt bò xắt khoanh thấm khô, chà xát hai mặt thịt với chút muối tinh, ướp khoảng 15 phút.

– Dùng chảo đế dày, vặn to lửa, láng qua chảo chút dầu ăn, áp chảo thịt bò theo kiểu bạn thích: chín tới, chín vừa hoặc chín kỹ.

* Cách làm bơ tỏi rau thơm:

– Trộn đều bơ với các gia vị, dùng màng nilon bọc lại, để trong tủ lạnh đến khi bơ đông lại (ít nhất 2 tiếng).

– Xắt từng lát bơ đặt lên trên miếng thịt bò ăn kèm bánh khoai tây hoặc bánh mỳ nướng giòn rất ngon.

3. Salad tình yêu

Nguyên liệu:

– Củ cải đỏ 200 gr

– Dưa leo 100 gr

– Cà rốt 100 gr

+ Nguyên liệu nước sốt tắc ép:

– Nước tương 4 muỗng

– Nước tắc ép 1 muỗng

– Mật ong 1 muỗng

– Dầu tỏi phi 1 muỗng

– Tương ớt 1 muỗng

Cách làm:

– Củ cải đỏ, cà rốt, dưa leo rửa sạch, thái lát mỏng vừa ăn.

– Trộn đều tay với nước sốt tắc ép cho đến khi thấm đều.

– Bày salad ra đĩa và trang trí trước khi thưởng thức.

4. Bánh flan vị chocolate

Nguyên liệu:

– Sữa tươi có đường vị chocola: 400 ml

– Whipping cream: 100 ml- Trứng gà: 6 quả

– Đường, vani.

Cách làm:

– Cho gần 100 gr đường với ít nước nấu đến khi có màu vàng cánh gián là được. Cho vào khuôn đựng bánh.

– Trứng gà cho ra tô bỏ 2 lòng trắng trứng, đánh tan đều nhẹ tay.

– Cho sữa tươi vị chocola với whipping cream thêm 30-50 gr đường cho lên bếp nấu với lửa nhỏ ít phút.

– Cho phần sữa, trứng, khuấy đều nhẹ tay, thêm ít vani cho thơm. Lọc qua rây 1-2 lần, cho hỗn hợp trứng sữa vào khuôn. Dùng nắp hoặc giấy bạc đậy kín từng khuôn bánh.

– Cho khuôn bánh vào nồi hấp với lửa nhỏ, hấp 40 phút là bánh chín. Lấy bánh ra để nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Nguồn: http://giadinh.net.vn/an/nhung-mon-an-sieu-long-nguoi-yeu-ngay-valentine-trong-mua-covid-19-ncov…

“Vedan Cooking Challenge” – Cuộc thi thử tài vào bếp, giải thưởng…