Top 11 # Xem Nhiều Nhất Cách Làm Món Ăn Từ Chân Gà Mới Nhất 4/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ăn Ngon Từ Chân Gà

Chân gà là một loại thực phẩm từ trước đến nay Có lẽ là rất ít người ăn. nhưng hiện nay trên nhà được coi làm món ăn vặt rất ưa thích của tất cả mọi người, ở đâu còn thấy những quán bán chân gà mọc lên. việc chế biến những món ăn ngon từ chân gà đòi hỏi bạn phải có một sự khéo léo cũng như một sự hiểu biết để tạo ra các món ăn ngon.

Tác dụng của chân gà:

Chân gà có rất nhiều chất dinh dưỡng nào được coi như là một liều thuốc bổ cho mọi người.

Còn có tác dụng chữa bệnh run chân tay cho những người đi đứng không vững.

Tác dụng Của chân gà con chữa được các bệnh đau lưng, thoát vị đĩa đệm đau thần kinh tọa. Là một bài thuốc vô cùng hữu hiệu để chữa các loại bệnh này.

Chân gà rang muối

Nguyên liệu

Bước 2. các bạn hãy cho chân gà đã nguội vào một cái hộp sau đó Cho thêm một ít bột năng, đi miệng hợp lại và các bạn phải xóc đều tay để bột năng bám vào chân gà.

Bước 3. Đối với sả các bạn mua về rửa sạch và cắt khúc, sau đó chẻ nhỏ ra. Là chanh các bạn thái sợi thật nhỏ.

Bước 3. Các bạn hãy lấy một cái chảo và cho thêm ít dầu và sả vào chiên, đến khi soạn vàng thì các bạn hãy vớt ra và để cho ráo dầu. bước tiếp theo Các bạn hãy cho chân gà đã phủ đầy bột năng lúc nãy vào chiên.

Bước 4. khi chân gà chuyển sang màu vàng đều và đẹp mắt thì các bạn hãy vớt ra và để cho chân gà ráo bớt dầu.

Chân gà ngâm sả tắc

Bước 1. Chân gà mua ở chợ về các bạn cần sơ chế như sau: Hãy cắt móng chân gà và chặt đôi. Các bạn hãy dùng rượu và chân để khử mùi chân gà và làm trắng chân gà. Sau đó các bạn hãy rửa sạch với nước và để ráo. Để đảm bảo chân gà được đẹp mắt

Bước 2. Cây sả các bạn hãy rửa sạch và chia làm hai nửa. một nửa các bạn hãy thái lát mỏng còn nửa kia các bạn hãy cắt hết phần to chỉ giữ lại phần ngon ở phía trên.

Bước 3. Lá chanh các bạn cũng rửa thật sạch và chia làm hai nửa. Một nửa các bạn thái sợi thật mịn, nửa còn lại các bạn để nguyên cả lá

Bước 4. Tỏi các Bạn mua về hãy bóc sạch vỏ và thái lát rất mỏng, tắc các bạn hãy rửa thật sạch và thái lát ra rồi bỏ hạt.

Bước 5. Các bạn hãy nấu một nồi nước sôi và thả lá chanh còn nguyên vào cùng với sả cây, khi nước bắt đầu sôi thì các bạn hãy thả chân gà vào luộc trong khoảng thời gian khoảng 6 đến 8 phút. sau đó các bạn hãy vợ ra rồi rửa sạch lại bằng nước sôi để nguội để đảm bảo chân gà sạch nhớt.

Bước 6. tiếp theo Các bạn hãy cho chân gà vào ngâm ở trong chậu nước đá chuẩn bị sẵn đã vắt thêm chanh và đảm bảo thau nước đá phải ngập chân gà. Các bạn hãy ngâm trong một khoảng thời gian dài, khi sờ thấy chân gà bắt đầu lần cứng thì các bạn hãy vớt ra và để ráo nước rồi sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng thời gian khoảng 3 giờ.

Bước 7. các bạn hãy là một hỗn hợp ngâm chân gà gồm các gia vị như sau: nước mắm, giấm nuôi, đường. lưu ý các bạn hãy làm mặn một xíu bởi Tại vì khi cho chân gà vào thì nó sẽ làm nhạt. Các bạn hãy nấu hỗn hợp này sôi và để nguội, hỗn hợp này ngoài hoàn toàn thì các bạn hãy cho tỏi, ớt, xã vào cùng.

Bước 8. Các bạn hãy xếp chân gà vào một cái hộp có nắp đậy. Và cho tắc các bạn đã thái lúc trước vào, sau đó các bạn đổ dung dịch nước mắm vừa nấu ngâm trong vòng thời gian 2 giờ đồng hồ, tiếp theo Các bạn hãy cho lá chanh Thái sợi vào trộn đều.

Các bạn tiếp tục ngâm thêm khoảng 2 giờ đồng hồ nữa là có thể thưởng thức được. Các bạn hãy nhớ một điều là hãy cho vào tủ lạnh để dùng dần.

Chân gà sốt cay Hàn Quốc

Nguyên liệu

Bước 1. Khi mua chân gà về các bạn cần làm sạch sẽ chân gà và chắt bỏ móng. Sau đó cắt nhỏ thành các miếng nhỏ để thuận tiện trong quá trình ăn.

Bước 2. Bạn hãy cho chân gà vừa sơ chế xông vào nồi và Cho thêm một ít nước, xì dầu, quế, hoa hồi và vào Và đậy nắp lại đun đến lúc nào sôi các bạn hãy vặn nhỏ lửa xuống và đun thêm khoảng thời gian nửa tiếng nữa thì các bạn hãy với chân gà và để ráo nước.

Bước 3. Các bạn hãy chọn đêù tương cà, tương ớt và một ít đường sau đó đánh đường tan ra hết để các loại gia vị này hòa quyện đều với nhau.

Bước 4. Các bạn hãy lấy một cái chảo cho một ít dầu vào và phi thơm tỏi, sau đó các bạn hãy bỏ chân gà vào đảo qua và bắt đầu tưới nước sốt lên, vừa tới các bạn hãy vừa đảo đều tay để sốt phủ và ngấm đều vào chân gà. Vừng trắng các bạn hãy đem đi rang và rắc lên bề mặt của chân gà để trang trí cho đẹp mắt.

1404 views

5 Món Ngon Từ Chân Gà Đông Tảo Dễ Làm, Ăn Là Mê

1. Chân gà Đông tảo hầm thuốc bắc

Cách chế biến chân gà đông tảo hầm thuốc bắc

Bước 1: Rửa sạch các vị thuốc bắc trong gói gia vị hầm thuốc bắc, có thể bỏ bớt hạt ý dĩ, thêm hạt sen.

Bước 2: Hai chân Gà Đông tảo rửa sạch nướng hoặc thui qua để da gà giữ độ dai, thơm ngon mà không bị nhừ nát khi hầm.

Bước 3: Xếp hai chân gà vào nồi hầm trộn đều các vị thuốc bắc, nêm gia vị vừa đủ, xếp lá tần ô lên trên cùng.

Bước 4: Đặt nồi hầm vào nồi nước sôi đun cách thủy từ 60-90 phút.

Bước 5: Khi gà gần chín thì bỏ hai hòn kê vào nồi, đun thêm khoảng 10 phút là ăn được.

Bạn cần chuẩn bị nguyên liệu

Chân gà Đông Tảo: 2 chân-400gr

Gia vị đi kèm: gia vị gồm đường, dấm, nước mắm, sả ớt…

Bước 1: Cách làm sạch chân gà đông tảo như sau: đầu tiên bạn cần phải bỏ phần móng gà hoặc bỏ phần ngón chân gà. Nhúng qua nước sôi, làm sạch phần da bám bên ngoài. Sau đó dùng rượu trắng hoặc muối chà xát lại chân gà một lần nữa cho sạch và hết mùi hôi. Rửa lại bằng nước sạch.

Bước 2: Luộc chân gà chín vừa phải, không được luộc lửa quá lớn làm chân gà nhanh bị nhừ, sẽ mất ngon.

Bước 3: Ngâm trong nước gia vị gồm đường, dấm, nước mắm, sả ớt…khoảng tầm 30p cho các gia vị thấm đều.

Bước 4: Bày ra dĩa, trang trí thêm rau, hoa bằng ớt tỉa, cà rốt tỉa trông sẽ đep mắt hơn trên bàn nhậu.

Cách chế biến chân gà đông tảo nướng

Bước 1: Chân gà làm sạch.

Bước 2: Muối hột đâm với tỏi còn vỏ sau đó cho tiếp gia vị vào trộn đều.

Bước 3: Chân gà làm sạch đập dập ướp tất cả gia vị vào gà cho thấm khoảng 30 phút.

Bước 4: Đem nướng chân gà trên than hoa, hồng lửa từ 25 đến 30 phút cho gà chín đều 2 mặt, sau đó đem đi chặt sắp ra dĩa, trang trí đẹp.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Món Ngon Từ Chân Gà Đông Tảo Bạn Nên Thử Làm Ngay

Gà Đông Cảo gốc ở đâu?

Gà Đông Tảo hay còn gọi một cái tên nữa là Gà Đông Cảo. Đây là một trong nhưng giống gà đặc hữu và quý hiếm của Việt Nam. Loại gà Đông Tảo gốc này được nuôi cổ truyền tại xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng yên. Trước đây Gà Đông Tảo là đặc sản tiến vua của Hưng Yên nhưng nay đã trở thành món ăn phổ biến trên thị trường bởi vị ngon, bổ dưỡng của chúng mang lại. Hiện nay, giống gà này đã được phổ biến, được rất nhiều hộ gia đình nuôi với mục đích thương phẩm. Đặc điểm nổi bật của loại gà này là cặp chân vô cùng xấu xí, đôi chân to xù xì và thô, khi trưởng thành gà có thể nặng trên 4,5 kg (gà trống) và trên 3,5 kg (gà mái).

Thực chất “cặp chân bạc triệu” của loài gà này cũng là nguyên liệu làm nên nhiều món ăn hảo hạng đấy. Trước khi đi giới thiệu những món ngon từ chân gà Đông Tảo, các bạn có thể tham khảo qua những công dụng của chân gà Đông đảo với sức khỏe của bạn.

Tác dụng của chân gà Đông Tảo khi chế biến?

Trong các loại chân gà thường thấy thì chân gà rừng, gà chọi, gà thuốc (hay gà đen) là rất quý, nhưng đặc biệt nhất vẫn là chân gà Đông Tảo nuôi thả tự nhiên. Theo như tìm hiểu, loại gà nuôi tự nhiên gà sẽ được luyện tập, tích trữ năng lượng thường xuyên ở gân và vảy thịt. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chế biến chân gà đông tảo thành những bài thuốc quý để chữa bệnh.

Theo Đông y, chân gà Đông Tảo có tác dụng trong chữa bệnh cho trẻ chậm biết đi, chậm mọc răng; người chân tay run, yếu sinh lý, kém ăn, đi không vững, mệt mỏi, da khô.

Đặc biệt, đối với chân gà Đông Tảo có rất nhiều gân, các gân bám vào mỏm đầu xương cẳng chân, khi nấu chín có màu nâu nhạt, số gân tương ứng với số xương tăm. Đó là chỗ quý nhất trong chân gà nói chung và đặc biệt là đối với chân Gà Đông Tảo.

Một số món ngon từ chân gà Đông Tảo

Chân gà Đông Tảo hầm thuốc bắc

Gà Đông Tảo hầm thuốc bắc là món ngon bổ dưỡng giúp giữ ấm cơ thể và cũng là món giải rượu hữu hiệu cho cánh mày râu mỗi lần quá chén. Món ăn này phát huy gần như những chất dinh dưỡng tốt trong chân gà, các bạn nên làm để thưởng thức được hương vị. Cách làm không hề khó, tuy nhiên mình cũng sẽ hướng dẫn các bạn trong một bài viết khác cụ thể và tỉ mỉ hơn.

Cũng tương tự như những loại chân gà khác, chân gà Đông Cảo ngâm sả tắc đều ngon, có khi còn ngon hơn bởi chân gà nhiều phần da, dày. Các bạn thực hiện rút xương sau đó chế biến món ngâm thì tuyệt vời. Với món chân gà Đông Tảo ngâm này, khâu chuẩn bị nguyên liệu và cách chế biến đều rất đơn giản, tương tự như những cách làm các loại chân gà khác mà thôi.

Do lượng da chân cùng với gân nhiều, khi nướng vàng thơm thì da gà Đông Tảo sẽ săn giòn, thịt ngọt săn và hương vị thì có thêm chút cay nồng của sa tế hoặc ớt tươi vô cùng thú vị.

Món này là cách đơn giản để chế biến chân còn nguyên độ dai giòn, thơm ngậy nhất, đúng với hương vị nguyên chất chân gà. Chỉ cần một cặp chân gà, kèm theo các nguyên liệu phụ gia kèm theo bao gồm một quả chanh, khoảng 150gr hành lá kèm theo củ, một ít rượu trắng, hạt nêm, hạt tiêu xay, muối và dầu thực vật là đã xong một món nhậu rồi đó.

Món chân gà Đông Đảo hấp tàu xì là món ăn có sự kết hợp giữa ẩm thực Trung Hoa với món chân gà tiến vua Việt Nam, nhằm tạo ra một món ăn sang trọng, lại mang quốc hồn quốc túy. Đặc biệt hơn, món chân gà Đông Tảo hấp tàu xì này hấp dẫn bởi cách nêm nếm gia vị đậm đà nhưng vẫn đúng chất của một món ăn chơi.

Món gà Đông Tảo sau khi chế biến ăn sẽ mềm nhưng vẫn không mất độ giòn, căn ngập răng nghe được vị béo ngon của chân gà, vị tàu xì đậm đà, xuýt xoa với vị cay của ớt và cái giòn sật của đậu phộng khó quên.

Lẩu chân gà Đông Tảo với kim chi

Chân gà là một món ăn được nhiều người yêu thích, ngoài các món quen thuộc như chiên, nướng.. bạn hãy đổi vị sang một món hấp dẫn, sang trọng hơn. Chân gà Đông Tảo nấu lẩu kim chi có hương vị thơm ngon, chua, cay lạ miệng, vừa thích hợp cho bữa cơm gia đình, vừa thích hợp làm món ăn đãi tiệc.

Tổng Hợp 3 Cách Làm Món Ngon Từ Chân Gà Đơn Giản Nhất

Cách làm món chân gà ngâm giấm sả ớt

Chân gà ngâm giấm sả ớt giòn giòn, ngọt ngọt, cùng với chút cay cay của sả, ớt đảm bảo các ông xã thích mê với món ăn lạ miệng này. Chân gà là một món nhậu rất ưa thích của các ông chồng, có rất nhiều món có thể chế biến từ chân gà rất ngon trong đó có một cách chế biến mà bạn không thể bỏ qua được đó là cách làm món chân gà ngâm giấm sả ớt. Để bắt đầu làm món này, bạn cần:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

+ Chân gà công nghiệp: 500 gram

+ 6 củ sả, 6-8 quả quất, 2 củ tỏi, 5 quả ớt, 10 cái lá chanh, 1 củ gừng nhỏ

+ 500 ml nước, 10 thìa nước mắm ngon, 4 thìa đường, 10 thìa giấm.

+ Bước 1: Rửa thật sạch chân gà bằng muối và gừng đập dập. Chú ý chặt bỏ phần móng. Cho chân gà vào nồi luộc cùng 1 chút gia vị. Khi chân gà luộc chín các bạn vớt ra chậu nước đá lạnh cho da giòn, rau đó vớt ra rổ cho ráo nước. Cho chân gà vào tủ lạnh 30-45 phút cho da khô lại.

+ Bước 2: Cắt sả cây thành các khúc dài từ 3-4 cm và đem tước thành những sợi mỏng. Pha nước ngâm: 500ml nước lọc, 3 muỗng canh đường kính trắng, 6 muỗng giấm, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Đun sôi hỗn hợp này và để thật nguội. Sau đó, tiếp tục cho 3 muỗng canh nước mắm ngon cùng sả ớt băm nhuyễn vào khuấy đều.

+ Bước 3: Dùng một bát thủy tinh lớn, xếp tất cả chân gà và sả vào ngâm cùng hỗn hợp nước mắm đã pha. Ngâm chân gà sau một ngày là có thể dùng được.

Cách làm chân gà nướng chiêu đãi bạn bè

+ Chân gà công nghiệp: 10 cái

+ Lá chanh: khoảng 10 lá

+ Sả, gừng, hoa hồi: mỗi thứ 1 ít

+ Gia vị: tương ớt, dầu hào, xì dầu, dầu ăn, tỏi, gừng, mật ong, hành khô, ớt bột

Cách làm chân gà nướng ngon nhất:

+ Bước 1: Để có món chân gà nướng ngon, mình thường chọn chân gà công nghiệp, vì chân gà công nghiệp thường đẫy đà, có độ giòn mềm vừa phải, không quá cứng, nói chung là cực kỳ phù hợp để nướng. Chân gà mua về, sơ chế sạch, bóc bỏ lớp màng ngoài, cạo sạch phần xơ bẩn dưới chân gà, cắt sạch móng chân, xát muối, rửa sạch. Ngâm chân gà trong nước muối pha loãng chừng 10 phút rùi cho ra cho ráo nước.

+ Bước 2: Trước khi nướng, chúng mình sẽ đem hấp sơ chân gà cùng các nguyên liệu. Bước này sẽ giúp chân gà được mềm, bắt gia vị đậm đà khi nướng. Xếp chân gà vào nồi, lần lượt cho gừng đập dập, sả thái lát, lá chanh, hoa hồi lên trên hấp khoảng 10 phút cho chân gà chín sơ (lưu ý không hấp chín quá sẽ khiến phần da chân gà bị co rút lại).

+ Bước 3: Chân gà vừa hấp chín tới các nàng thả ngay vào bát nước đá lạnh (mục đích là để chân gà săn lại, không bị dính vào nhau). Tiếp đó, vớt ra để chân gà ráo nước.

+ Bước 4: Pha hỗn hợp nước sốt để trộn nướng chân gà như sau: cho 2 thìa canh tương ớt, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh xì dầu, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê hành băm, 1 thìa cà phê mật ong, 1 thìa cà phê bột canh, 1/2 thìa cà phê ớt bột trộn đều.

+ Bước 5: Chuẩn bị 1 cái âu to, cho chân gà vào bên trong âu, đeo bao tay trộn đều hỗn hợp vừa pha ở bước 4 với chân gà, chà xát để gia vị được thấm đều. Dùng màng bọc thực phẩm đậy kín miệng bát, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh chừng 2 tiếng, bước này giúp gia vị có thời gian ngấm sâu vào chân gà, khi nướng chân gà mới đậm đà thơm ngon.

+ Bước 6: Khi chân gà để vào tủ lạnh đủ thời gian, mang chân gà xếp vào khay nướng đã lót giấy nến hoặc giấy bạc. Làm nóng lò ở nhiệt độ 200 độ C, cho chân gà vào nướng đến khi chân gà vàng giòn là được.

+ Bước 7: Trong quá trình nướng, thỉnh thoảng các nàng lấy chân gà ra, quết mặt chân gà bằng hỗn hợp mật ong pha với dầu ăn, chân gà sẽ có độ vàng bóng hấp dẫn. Các nàng cũng có thể nướng trực tiếp nướng chân gà trên bếp than hồng đến khi chân gà xém vàng, trong quá trình nướng các nàng cũng thỉnh thoảng quết hỗn hợp mật ong pha với dầu ăn lên chân gà để món ăn được hấp dẫn hơn.

Cách làm món chân gà trộn thính

+ 15 cái chân gà

+ Thính gạo: 100 gram

+ Rau thơm gồm: mùi ta, lá chanh, rau sống ăn kèm

+ Nước mắm trộn: nước mắm ngon, mỳ chính, đường, tỏi, ớt quả, ớt bột Hàn Quốc

+ Bước 3: Pha nước mắm trộn như sau: cho vào trong bát 3 thìa nước mắm ngon, 1 thìa nước cốt chanh, 1 thìa giấm, 1 quả ớt thái lát bỏ hạt, vài nhánh tỏi bằm nhỏ, 1 thìa ớt bột hàn Quốc. Khuấy đều bát nước mắm trên.

+ Bước 5: Trước khi ăn, chúng mình rắc thính lên và trộn đều là có ngay món chân gà chua ngọt trộn thính cực kỳ ngon miệng rùi đấy ạ.

Tags: món ngon, chân gà, cách luộc ga, chân gà nướng, chân gà sả ớt, chân gà luộc sả ớt, món chân gà rút xương, món chân gà hấp hành, món chân gà chiên nước mắm, món chân gà hầm, chân gà xào sả ớt, chân gà nấu canh chua, món chân gà rán, Món ngon từ chân gà