Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ăn Ngon Từ Chân Gà

--- Bài mới hơn ---

  • 7 Cách Nấu Thịt Dê Ngon Miễn Chê Lại Không Có Mùi Hôi
  • Mừng Rơi Nước Mắt Với 9 Cách Chế Biến Mì Tôm Sang Chảnh, Ăn Hoài Không Ngán Dành Riêng Cho Hội Sinh Viên
  • 4 Cách Làm Nộm Đu Đủ Xanh Chay, Mặn Cực Ngon Và Tốt Cho Sức Khỏe
  • 10 Công Thức Món Ăn Tuyệt Ngon Từ Xoài
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Những Món Ăn Từ Chuối Xanh Hấp Dẫn
  • Chân gà là một loại thực phẩm từ trước đến nay Có lẽ là rất ít người ăn. nhưng hiện nay trên nhà được coi làm món ăn vặt rất ưa thích của tất cả mọi người, ở đâu còn thấy những quán bán chân gà mọc lên. việc chế biến những món ăn ngon từ chân gà đòi hỏi bạn phải có một sự khéo léo cũng như một sự hiểu biết để tạo ra các món ăn ngon.

    Tác dụng của chân gà:

    • Chân gà có rất nhiều chất dinh dưỡng nào được coi như là một liều thuốc bổ cho mọi người.
    • Còn có tác dụng chữa bệnh run chân tay cho những người đi đứng không vững.
    • Tác dụng Của chân gà con chữa được các bệnh đau lưng, thoát vị đĩa đệm đau thần kinh tọa. Là một bài thuốc vô cùng hữu hiệu để chữa các loại bệnh này.

    Chân gà rang muối

    Nguyên liệu

    Bước 2. các bạn hãy cho chân gà đã nguội vào một cái hộp sau đó Cho thêm một ít bột năng, đi miệng hợp lại và các bạn phải xóc đều tay để bột năng bám vào chân gà.

    Bước 3. Đối với sả các bạn mua về rửa sạch và cắt khúc, sau đó chẻ nhỏ ra. Là chanh các bạn thái sợi thật nhỏ.

    Bước 3. Các bạn hãy lấy một cái chảo và cho thêm ít dầu và sả vào chiên, đến khi soạn vàng thì các bạn hãy vớt ra và để cho ráo dầu. bước tiếp theo Các bạn hãy cho chân gà đã phủ đầy bột năng lúc nãy vào chiên.

    Bước 4. khi chân gà chuyển sang màu vàng đều và đẹp mắt thì các bạn hãy vớt ra và để cho chân gà ráo bớt dầu.

    Chân gà ngâm sả tắc

    Bước 1. Chân gà mua ở chợ về các bạn cần sơ chế như sau: Hãy cắt móng chân gà và chặt đôi. Các bạn hãy dùng rượu và chân để khử mùi chân gà và làm trắng chân gà. Sau đó các bạn hãy rửa sạch với nước và để ráo. Để đảm bảo chân gà được đẹp mắt

    Bước 2. Cây sả các bạn hãy rửa sạch và chia làm hai nửa. một nửa các bạn hãy thái lát mỏng còn nửa kia các bạn hãy cắt hết phần to chỉ giữ lại phần ngon ở phía trên.

    Bước 3. Lá chanh các bạn cũng rửa thật sạch và chia làm hai nửa. Một nửa các bạn thái sợi thật mịn, nửa còn lại các bạn để nguyên cả lá

    Bước 4. Tỏi các Bạn mua về hãy bóc sạch vỏ và thái lát rất mỏng, tắc các bạn hãy rửa thật sạch và thái lát ra rồi bỏ hạt.

    Bước 5. Các bạn hãy nấu một nồi nước sôi và thả lá chanh còn nguyên vào cùng với sả cây, khi nước bắt đầu sôi thì các bạn hãy thả chân gà vào luộc trong khoảng thời gian khoảng 6 đến 8 phút. sau đó các bạn hãy vợ ra rồi rửa sạch lại bằng nước sôi để nguội để đảm bảo chân gà sạch nhớt.

    Bước 6. tiếp theo Các bạn hãy cho chân gà vào ngâm ở trong chậu nước đá chuẩn bị sẵn đã vắt thêm chanh và đảm bảo thau nước đá phải ngập chân gà. Các bạn hãy ngâm trong một khoảng thời gian dài, khi sờ thấy chân gà bắt đầu lần cứng thì các bạn hãy vớt ra và để ráo nước rồi sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng thời gian khoảng 3 giờ.

    Bước 7. các bạn hãy là một hỗn hợp ngâm chân gà gồm các gia vị như sau: nước mắm, giấm nuôi, đường. lưu ý các bạn hãy làm mặn một xíu bởi Tại vì khi cho chân gà vào thì nó sẽ làm nhạt. Các bạn hãy nấu hỗn hợp này sôi và để nguội, hỗn hợp này ngoài hoàn toàn thì các bạn hãy cho tỏi, ớt, xã vào cùng.

    Bước 8. Các bạn hãy xếp chân gà vào một cái hộp có nắp đậy. Và cho tắc các bạn đã thái lúc trước vào, sau đó các bạn đổ dung dịch nước mắm vừa nấu ngâm trong vòng thời gian 2 giờ đồng hồ, tiếp theo Các bạn hãy cho lá chanh Thái sợi vào trộn đều.

    Các bạn tiếp tục ngâm thêm khoảng 2 giờ đồng hồ nữa là có thể thưởng thức được. Các bạn hãy nhớ một điều là hãy cho vào tủ lạnh để dùng dần.

    Chân gà sốt cay Hàn Quốc

    Nguyên liệu

    Bước 1. Khi mua chân gà về các bạn cần làm sạch sẽ chân gà và chắt bỏ móng. Sau đó cắt nhỏ thành các miếng nhỏ để thuận tiện trong quá trình ăn.

    Bước 2. Bạn hãy cho chân gà vừa sơ chế xông vào nồi và Cho thêm một ít nước, xì dầu, quế, hoa hồi và vào Và đậy nắp lại đun đến lúc nào sôi các bạn hãy vặn nhỏ lửa xuống và đun thêm khoảng thời gian nửa tiếng nữa thì các bạn hãy với chân gà và để ráo nước.

    Bước 3. Các bạn hãy chọn đêù tương cà, tương ớt và một ít đường sau đó đánh đường tan ra hết để các loại gia vị này hòa quyện đều với nhau.

    Bước 4. Các bạn hãy lấy một cái chảo cho một ít dầu vào và phi thơm tỏi, sau đó các bạn hãy bỏ chân gà vào đảo qua và bắt đầu tưới nước sốt lên, vừa tới các bạn hãy vừa đảo đều tay để sốt phủ và ngấm đều vào chân gà. Vừng trắng các bạn hãy đem đi rang và rắc lên bề mặt của chân gà để trang trí cho đẹp mắt.

    1404 views

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp 5 Cách Nấu Món Ăn Từ Nha Đam Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Làm 3 Món Ăn Ngon Tuyệt Từ Cốm
  • Gợi Ý Cách Làm 3 Món Ăn Ngon Từ Cốm
  • Món Ăn Từ Lươn Cho Bé Ăn Cơm
  • Nếu Muốn Bữa Cơm Trưa Thêm Hấp Dẫn Hãy Học Ngay Cách Làm Các Món Ăn Từ Thịt Lươn Này Nhé!
  • Cách Làm Chân Gà Rút Xương Và Món Ngon Từ Chân Gà Rút Xương

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Món Ngon Từ Chân Gà Đông Tảo Dễ Làm, Ăn Là Mê
  • Cách Làm Món Chả Phượng Từ Gà Đông Tảo
  • Món Ngon Mỗi Ngày: 3 Cách Nấu Món Ngon Từ Gà Đông Tảo Độc Đáo
  • Món Ngon Từ Chân Gà Đông Tảo Bạn Nên Thử Làm Ngay
  • Gà Chọi Làm Món Gì Ngon? Các Món Ngon Từ Gà Chọi Không Thể Bỏ Qua!!!
  • Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị

    • Chân gà: 500g
    • 1 con dao nhỏ
    • 1 cái thớt
    • Bao tay nilong (nếu cần thiết)

    Hướng dẫn cách rút xương chân gà

    Bước 1. Sơ chế chân gà.

    Chân gà các bạn mua về mang đi rửa sạch với nước muối pha thật loãng, nếu là chân gà đông lạnh thì phải rã đông tự nhiên rồi mới bắt đầu chế biến. Bạn chặt hết phần móng, chặt bỏ phần trên của chân gà, chỉ giữ lại phần các ngón nhiều thịt. Các bạn để nguyên chân gà cũng không sao cả nhưng khi rút xương sẽ trở nên khó khăn hơn.

    Bước 2. Luộc chân gà.

    Cho chân gà vào nồi sạch, đổ vào một lượng nước vừa quá mặt gà đủ rồi bắc lên bếp luộc khoảng 15 phút cho chân gà chín là được. Khi các bạn luộc chân gà, bạn để lửa lớn đến khi nước sôi thì bắt đầu hạ lửa nhỏ để canh cho chân gà chín tới, nếu luộc lâu chân gà sẽ bị rã ăn không ngon. Cho vào thêm một chút gừng đập dập, sả đập dập để chân gà thơm hơn. Muốn kiểm tra chân gà chín hay chưa, bạn hãy lấy một cây tăm nhọn đâm vào chân gà, nếu thấy không còn màu hồn, tăm đâm xuyên dễ dàng máu là đã chín.

    Khi chân gà vừa chín, vớt nhanh ra thau nước đá lạnh để giữ được độ dai giòn, ngâm khoảng 15 phút cho nguội rồi mới vớt ra để ráo.

    Bước 3. Rút xương chân gà.

    Đặt chân gà lên thớt, dùng con dao nhỏ, nhọn khía dọc chân gà và từng phần chân gà còn lại.

    Chân gà rút xương ngâm sả ớt

    Nguyên liệu

    • 10 cái chân gà rút xương
    • 10 lá chanh
    • 1 cây sả
    • 1 mẩu gừng nhỏ
    • 1 ít hoa hồi
    • 2 muỗng tương ớt
    • 1 muỗng canh dầu hào
    • 1 muỗng canh xì dầu
    • 1 muỗng canh dầu ăn
    • 1 muỗng cà phê tỏi băm
    • 1 muỗng cà phê mật ong
    • 1 muỗng cà phê hành khô băm nhỏ
    • 1 muỗng cà phê bột canh
    • 1/2 muỗng cà phê ớt bột.

    Cách làm chân gà rút xương ngâm sả ớt công thức chuẩn

    Khi gâm chân gà sả tắc, các bạn phải thực hiện đúng tỷ lệ thành phần nguyên liệu pha nước ngâm sả tắc. Ngoài ra, bạn cần nhớ đổ ngập nước lên trên phần chân gà rút xương để cho các nguyên liệu được ngấm đều. Xin giới thiệu với các bạn công thức pha nước ngâm chân gà sả ớt như sau:

    • Pha 500ml nước lọc cùng 3 muỗng cà phê đường, 6 muống cà phê giấm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, khuấy đều.
    • Đun sôi hỗn hợp này với chế độ lửa vừa.
    • Chờ cho đến khi nước ngâm thật nguội, các bạn cho thêm 3 muỗng canh nước mắm, sả, ớt vào trộn đều.
    • Cuối cùng, xếp chân gà vào hộp, đổ hỗn hợp nước vừa làm lên, đậy kín, bỏ vào tủ lạnh khoảng 1 ngày là có thể ăn ngay.
    • Cách pha nước chấm chân gà ngâm sả ớt ngon

    Và cuối cùng là phải pha nước chấm chân gà ngâm sả ớt để ăn kèm ngon đúng chuẩn. Cách làm chân gà rút xương ngâm sả ớt ăn kèm nước chấm có công thức pha như sau:

    • Bắc chảo, lửa vừa, rang ít muối ăn.
    • Sau đó, lấy muối rang ra pha với các nguyên liệu: nước cốt 2 trái chanh, ít ớt xắt, tiêu, 2 thìa đường, ít sữa tươi không đường, quấy đều hỗn hợp cho hòa tan hoàn toàn.
    • Cuối cùng, lấy vài lá chanh xắt nhỏ rắc vào cho dậy mùi thơm. Cách làm chân gà rút xương ngâm sả ớt ăn kèm nước chấm này giúp tăng hương vị hấp dẫn hơn.

    Món chân gà rút xương nướng

    Nguyên liệu

    • 10 cái chân gà rút xương
    • 10 lá chanh
    • 1 cây sả
    • 1 mẩu gừng nhỏ
    • 1 ít hoa hồi
    • 2 muỗng tương ớt
    • 1 muỗng canh dầu hào
    • 1 muỗng canh xì dầu
    • 1 muỗng canh dầu ăn
    • 1 muỗng cà phê tỏi băm
    • 1 muỗng cà phê mật ong
    • 1 muỗng cà phê hành khô băm nhỏ
    • 1 muỗng cà phê bột canh
    • 1/2 muỗng cà phê ớt bột.

    Cách làm món chân gà rút xương nướng

    Bước 1: Trước hết, bạn cho tương ớt, dầu hào, xì dầu, tỏi băm, tỏi băm, hành băm, bột canh và ớt bột vào một cái bát lớn, trộn đều lên.

    Bước 2: Sau đó, bạn cho chân gà đã rút xương vào 1 thau lớn.

    Lưu ý, đối với món chân gà nướng, nếu muốn hình dạng chân gà thật đẹp mắt, bạn có thể không cần phải rút xương chân gà. Bạn chỉ cần làm sạch rồi chần sơ qua với nước sôi cũng được

    Bước 3: Đeo tay tay nylong, trộn đều chân gà rút xương với hỗn hợp nguyên liệu đã pha ở bước 1. Dùng màng bọc thực phẩm bọc thau đựng chân gà lại, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ.

    Bước 4: Giờ thì bạn mang chân gà ra nướng. Nếu dùng lò nướng thì bạn nên bật sẵn lò ở 200 độ C trước 10 phút rồi hãy xếp khay chân gà có lót giấy nến vào, nướng đến khi chân gà chín vàng đều là được. Nếu sử dụng lò than, phải nhớ chú ý canh lửa vừa phải, tránh để chân gà bị cháy hoặc chín không đều. Trong khi nướng (cả lò nướng lẫn lò than), cách khoảng 5 phút, bạn nên phết hỗn hợp gia vị lên chân gà để món ăn vừa thơm ngon, vừa đẹp mắt.

    Hướng dẫn chọn chân gà ngon

    Để chế biến được các món ăn ngon từ chân gà, các bạn phải đặc biệt chú ý đến khâu lựa chọn nguyên liệu. Các món chân gà vẫn thường được yêu thích vì vị giòn giòn, sật sật của da, dai của gân đặc trưng. Hiện nay có rất nhiều mánh khóe biến các sản phẩm chân gà không đạt chất lượng, hôi thối thành chân gà tươi như mới bằng việc xử lý qua hóa chất. Những nguyên liệu này không chỉ không ngon mà còn chứa các chất độc hại gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Vì vậy, monngondongian xin chỉ cho các bạn một số mẹo sau đây:

    • Nên mua chân gà ở những nơi có uy tín, xuất xứ nguồn gốc rõ ràng mà tốt nhất đó là các hệ thống siêu thị, cửa hàng bán thực phẩm sạch hay các lò giết mổ uy tín.
    • Nên lựa chân gà có màu trắng hồng tự nhiên chứ không trắng bạch, không có các đốm xanh, đỏ, vàng và khi sờ vào không bị nhớt, mềm
    • Các bạn nên nhớ chân gà độn nước sẽ có bề ngoài khá đều, căng bóng và đẹp, chân gà mập mạp ú nụ, phần ngón chân căng phồng, khi dùng tay bóp sẽ thấy mềm. Chân gà bình thường nhỏ và xấu hơn, 4 ngón chân gà cong và gập vào trong, chân gà bơm nước thì các ngón chân thường có dấu hiệu căng và tách nhau.
    • Chân gà sẽ hai loại là chân gà công nghiệp và chân gà ta, thường thì chân gà công nghiệp được bán nhiều hơn và được ưa chuộng hơn vì có nhiều thịt, rút xương sẽ dễ hơn. Theo nghiên cứu, chân gà công nghiệp chứa nhiều protein và chất béo trong khi chân gà ta lại chứa nhiều canxi.

    840 views

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ngon Làm Từ Chân Gà Cho Anh Xã Lai Rai Dịp Tết
  • Cách Làm Món Trứng Gà Nướng Thơm Ngon Để Chiêu Đãi Cả Nhà Vào Dịp Cuối Tuần
  • Các Món Ngon Từ Gà Dành Cho Bữa Cơm Gia Đình Của Bạn
  • Hướng Dẫn 2 Cách Làm Món Gà Sốt Bơ Thơm Ngon
  • Học Cách Làm Lẩu Gà Nước Cốt Dừa Ngon Nhất
  • 5 Món Ngon Từ Chân Gà Đông Tảo Dễ Làm, Ăn Là Mê

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Chả Phượng Từ Gà Đông Tảo
  • Món Ngon Mỗi Ngày: 3 Cách Nấu Món Ngon Từ Gà Đông Tảo Độc Đáo
  • Món Ngon Từ Chân Gà Đông Tảo Bạn Nên Thử Làm Ngay
  • Gà Chọi Làm Món Gì Ngon? Các Món Ngon Từ Gà Chọi Không Thể Bỏ Qua!!!
  • Cách Làm Món Nộm Hoa Chuối Với Thịt Gà Xé Ngon Tuyệt
  • 1. Chân gà Đông tảo hầm thuốc bắc

    Cách chế biến chân gà đông tảo hầm thuốc bắc

    • Bước 1: Rửa sạch các vị thuốc bắc trong gói gia vị hầm thuốc bắc, có thể bỏ bớt hạt ý dĩ, thêm hạt sen.
    • Bước 2: Hai chân Gà Đông tảo rửa sạch nướng hoặc thui qua để da gà giữ độ dai, thơm ngon mà không bị nhừ nát khi hầm.
    • Bước 3: Xếp hai chân gà vào nồi hầm trộn đều các vị thuốc bắc, nêm gia vị vừa đủ, xếp lá tần ô lên trên cùng.
    • Bước 4: Đặt nồi hầm vào nồi nước sôi đun cách thủy từ 60-90 phút.
    • Bước 5: Khi gà gần chín thì bỏ hai hòn kê vào nồi, đun thêm khoảng 10 phút là ăn được.

    Bạn cần chuẩn bị nguyên liệu

    • Chân gà Đông Tảo: 2 chân-400gr
    • Gia vị đi kèm: gia vị gồm đường, dấm, nước mắm, sả ớt…
    • Bước 1: Cách làm sạch chân gà đông tảo như sau: đầu tiên bạn cần phải bỏ phần móng gà hoặc bỏ phần ngón chân gà. Nhúng qua nước sôi, làm sạch phần da bám bên ngoài. Sau đó dùng rượu trắng hoặc muối chà xát lại chân gà một lần nữa cho sạch và hết mùi hôi. Rửa lại bằng nước sạch.
    • Bước 2: Luộc chân gà chín vừa phải, không được luộc lửa quá lớn làm chân gà nhanh bị nhừ, sẽ mất ngon.
    • Bước 3: Ngâm trong nước gia vị gồm đường, dấm, nước mắm, sả ớt…khoảng tầm 30p cho các gia vị thấm đều.
    • Bước 4: Bày ra dĩa, trang trí thêm rau, hoa bằng ớt tỉa, cà rốt tỉa trông sẽ đep mắt hơn trên bàn nhậu.

    Cách chế biến chân gà đông tảo nướng

    • Bước 1: Chân gà làm sạch.
    • Bước 2: Muối hột đâm với tỏi còn vỏ sau đó cho tiếp gia vị vào trộn đều.
    • Bước 3: Chân gà làm sạch đập dập ướp tất cả gia vị vào gà cho thấm khoảng 30 phút.
    • Bước 4: Đem nướng chân gà trên than hoa, hồng lửa từ 25 đến 30 phút cho gà chín đều 2 mặt, sau đó đem đi chặt sắp ra dĩa, trang trí đẹp.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chân Gà Rút Xương Và Món Ngon Từ Chân Gà Rút Xương
  • Các Món Ngon Làm Từ Chân Gà Cho Anh Xã Lai Rai Dịp Tết
  • Cách Làm Món Trứng Gà Nướng Thơm Ngon Để Chiêu Đãi Cả Nhà Vào Dịp Cuối Tuần
  • Các Món Ngon Từ Gà Dành Cho Bữa Cơm Gia Đình Của Bạn
  • Hướng Dẫn 2 Cách Làm Món Gà Sốt Bơ Thơm Ngon
  • Gợi Ý Cho Bạn 5 Cách Nấu Món Ăn Từ Chân Gà Rút Xương

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Biến Tấu Chân Gà Làm Món Nhắm
  • Sành Ăn Với 13 “công Thức” Mì Ăn Liền Độc Đáo
  • Điểm Danh Các Món Tứ Xuyên Mà Fan Cuồng Ẩm Thực Cay Nóng Nhất Định Phải Thử
  • Top 4 Món Ăn Chế Biến Với Xoài Vô Cùng Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Món Ốc Xào Chuối Xanh Ngon Tuyệt
  • Chân gà rút xương là nguyên liệu nấu ăn được rất nhiều người yêu thích. Bởi chúng tạo ra rất nhiều món ăn thơm ngon hấp dẫn từ chiên, xào, trộn, nướng,… Để làm phong phú hơn bữa ăn của bạn, Medplus sẽ giới thiệu 5 công thức chế biến các món ăn ngon nhất từ chân gà rút xương.

    Tác dụng sức khỏe của chân gà

    Chân gà rất giàu Collagen. Đây là một loại vật chất có thể giúp con người dưỡng nhan. Đặc biệt với phái đẹp mà nói thì ăn chân gà có công hiệu thúc đẩy làn da khỏe mạnh. Đồng thời Collagen trong chân gà dưới tác dụng của các enzyme còn có tác dụng làm đẹp , nhất là khiến cho da luôn tràn đầy sức sống, đàn hồi tốt và phòng ngừa các nếp nhăn, chảy xệ. Và sau đây là một số món ăn ngon điển hình từ chân gà rút xương mà bạn cần biết.

    1. Chân gà rút xương trộn lá chanh

    Nguyên Liệu

    Các bước thực hiện món chân gà rút xương trộn lá chanh

    2. Chân gà rút xương chua ngọt

    Món ăn tiếp theo từ chân gà rút xương sẽ là món chua ngọt. Món chân gà rút xương chua ngọt này khá dễ thực hiện. Chỉ cần vài nguyên liệu và vài bước làm là đã có thể hoàn thành dễ dàng.

    Nguyên Liệu

    Các bước thực hiện món chân gà rút xương chua ngọt

    3. Chân gà rút xương ngâm sả ớt

    Nguyên Liệu

    Các bước thực hiện món chân gà rút xương ngâm sả ớt

    4. Gỏi chân gà rút xương

    Nguyên Liệu

    Các bước thực hiện món gỏi chân gà rút xương

    • Bước 1: Tán đường ra rồi pha với một ít nước mắm tỏi ớt chanh.
    • Bước 2: Sau khi pha nước mắm ta bắt đầu cắt chân gà đã rút xương. Trộn đều chân gà với hỗn hợp nước mắm ở trên.
    • Bước 3: Tiếp tục bỏ ngó sen ngâm vào trộn. Sau đó là cho hành tây sau khi thái mỏng vào trộn đều với 1 muỗng canh nước mắm nữa.
    • Bước 4: Cuối cùng cho rau răm và ít đậu phộng rang vào trộn nhẹ lên là xong rồi.

    5. Nộm chân gà rút xương

    Món nộm chân gà rút xương sẽ là món ăn cuối cùng từ chân gà rút xương mà Medplus muốn gửi đến bạn. Món ăn này không khó để thực hiện nên những người không thường xuyên vào bếp đều có thể làm được.

    Nguyên Liệu

    Các bước thực hiện món nộm chân gà rút xương

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Ăn Vặt Từ Chuối Chín
  • Cách Làm Món Ăn Từ Thịt Gà Giúp Chữa Vô Số Bệnh
  • Mách Bạn 3 Món Ăn Từ Cốm Hà Nội Ngon Nức Tiếng
  • Chảy Nước Miếng Với 7 Món Ngon Dân Dã Từ Cốm Hà Nội
  • Những Món Ăn Ngon Từ Cốm
  • Cách Làm Món Gỏi Chân Gà

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Dễ Làm: Cách Trộn Gỏi Chân Gà Ăn Là Ghiền
  • Cách Làm Gỏi Chân Gà Rút Xương Món Ngon Phố Cổ Hà Nội
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gỏi Chân Gà Rút Xương Với Hành Tây
  • Cách Làm Nộm Chân Gà Rút Xương Giòn Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Gỏi Chân Gà Rút Xương Chua Ngọt Ngon Miệng
  • Chân gà là nguyên liệu để chế biến thành nhiều món ăn đặc sắc như chân gà xả tắc, chân gà chiên mắm,… Mỗi món mang một hương vị khác nhau và món gỏi chân gà mang đến hương vị chua chua ngọt ngọt cùng với vị béo thơm của chân gà khiến ăn vào là ghiền. Tham khảo bài viết để làm món gỏi chân gà thêm hấp dẫn…

    ♦ 300g chân gà

    ♦ 200g ngó sen (lụa ngó sen ngòi viết)

    ♦ 100g kiệu chua

    ♦ 1 củ hành tây

    ♦ Giấm nuôi, 100g hành tím

    ♦ 1 nắm rau răm, rau thơm

    ♦ 4 trái chanh, 2 trái ớt, ngò

    ♦ Bánh phồng tôm

    ♦ Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt, đường, nước mắm, dầu ăn

    Bước 1: Dưa leo: rửa sạch, bỏ ruột, cắt gợn sóng, bóp chua

    Bước 2: Chân gà: làm sạch, trụng sơ nước sôi, rút xương, ướp chút muối + đường + bột ngọt(có thể xào SƠ Với tỏi cho thơm).

    Bước 3: Ngó sen: cắt ngắn 5cm, ngâm nước lạnh pha chanh hoặc dấm chua khoảng 5 phút, xả lại cho sạch, để ráo, ướp 2 muỗng đường, xốc cho đều.

    Bước 4: Cà rốt: gọt vỏ, rửa sạch, xắt gợn sóng dài 5cm, ngang bóp muối, xả sạch, ngâm giấm + đường, khi dùng vắt ráo. – Kiệu: thái sợi. – Hành tím bóc vỏ, bào mỏng theo chiều xuôi, phi vàng.

    Bước 5: Hành tây: bóc vỏ, bào mỏng theo chiều ngang, ngâm giấm + đường, khi dùng vắt ráo.

    Bước 6: Rau răm + rau thơm lặt lấy lá, bỏ cọng, rửa sạch, thái nhuyễn.

    Bước 7: Chanh: vắt lấy nước. – Ớt: rửa sạch, 1 trái thái sợi, 1 trái tỉa hoa. . Tỏi: bằm nhuyễn, phi vàng.

    Bước 8: Ngò: lặt, rửa sạch, để ráo. – Cà, ớt: tỉa hoa.

    Bước 9: Pha nước mắm trộn gỏi: 3 muỗng xúp nước cốt chanh + 2 muỗng xúp tỏi bằm + 3 muỗng xúp nước mắm ngon + 2 muỗng xúp đường+2 muỗng cà phê muối 1/2 muỗng cà phê bột ngọt.

    Bước 10: Trộn chung chân gà + ngó sen + cà rốt + kiệu + hành tây + hành tím + rau răm + rau thơm + nước trộn gỏi, nêm lại chua chua ngọt ngọt là được.

    Xếp gỏi ra đĩa, để ngò + cà +ớt tỉa hoa ở giữa.

    Dọn kèm đĩa bánh phồng tôm+ chén nước mắm chanh ớt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gỏi Chân Gà Rút Xương Thơm Ngon, Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Cách Làm Gỏi Xoài Tôm Khô Chua Ngọt Ngon Chảy Nước Miếng
  • 3 Cách Làm Gỏi Gà Xé Tại Nhà Thật Ngon Bạn Nên Tham Khảo Ngay
  • Cách Làm Gỏi Gà Xé Phay Chua Cay Chống Ngán Ngon Suýt Xoa
  • Bật Mí 3 Cách Làm Gỏi Gà Hoa Chuối Ngon Lạ Miệng
  • Món Ngon Từ Chân Gà Đông Tảo Bạn Nên Thử Làm Ngay

    --- Bài mới hơn ---

  • Gà Chọi Làm Món Gì Ngon? Các Món Ngon Từ Gà Chọi Không Thể Bỏ Qua!!!
  • Cách Làm Món Nộm Hoa Chuối Với Thịt Gà Xé Ngon Tuyệt
  • Cách Chế Biến Món Đùi Gà Rô Ti Ngọt Từ Nước Sốt Mềm Từ Thịt Gà
  • Cách Làm Cánh Gà Tẩm Bột Chiên Giòn Ngon Điểm 10
  • Bất Ngờ Với Bí Quyết Làm Cánh Gà Tẩm Bột Chiên Vừa Đẹp Mắt, Vừa Giòn Lâu
  • Gà Đông Cảo gốc ở đâu?

    Gà Đông Tảo hay còn gọi một cái tên nữa là Gà Đông Cảo. Đây là một trong nhưng giống gà đặc hữu và quý hiếm của Việt Nam. Loại gà Đông Tảo gốc này được nuôi cổ truyền tại xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng yên. Trước đây Gà Đông Tảo là đặc sản tiến vua của Hưng Yên nhưng nay đã trở thành món ăn phổ biến trên thị trường bởi vị ngon, bổ dưỡng của chúng mang lại. Hiện nay, giống gà này đã được phổ biến, được rất nhiều hộ gia đình nuôi với mục đích thương phẩm. Đặc điểm nổi bật của loại gà này là cặp chân vô cùng xấu xí, đôi chân to xù xì và thô, khi trưởng thành gà có thể nặng trên 4,5 kg (gà trống) và trên 3,5 kg (gà mái).

    Thực chất “cặp chân bạc triệu” của loài gà này cũng là nguyên liệu làm nên nhiều món ăn hảo hạng đấy. Trước khi đi giới thiệu những món ngon từ chân gà Đông Tảo, các bạn có thể tham khảo qua những công dụng của chân gà Đông đảo với sức khỏe của bạn.

    Tác dụng của chân gà Đông Tảo khi chế biến?

    Trong các loại chân gà thường thấy thì chân gà rừng, gà chọi, gà thuốc (hay gà đen) là rất quý, nhưng đặc biệt nhất vẫn là chân gà Đông Tảo nuôi thả tự nhiên. Theo như tìm hiểu, loại gà nuôi tự nhiên gà sẽ được luyện tập, tích trữ năng lượng thường xuyên ở gân và vảy thịt. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chế biến chân gà đông tảo thành những bài thuốc quý để chữa bệnh.

    Theo Đông y, chân gà Đông Tảo có tác dụng trong chữa bệnh cho trẻ chậm biết đi, chậm mọc răng; người chân tay run, yếu sinh lý, kém ăn, đi không vững, mệt mỏi, da khô.

    Đặc biệt, đối với chân gà Đông Tảo có rất nhiều gân, các gân bám vào mỏm đầu xương cẳng chân, khi nấu chín có màu nâu nhạt, số gân tương ứng với số xương tăm. Đó là chỗ quý nhất trong chân gà nói chung và đặc biệt là đối với chân Gà Đông Tảo.

    Một số món ngon từ chân gà Đông Tảo

    Chân gà Đông Tảo hầm thuốc bắc

    Gà Đông Tảo hầm thuốc bắc là món ngon bổ dưỡng giúp giữ ấm cơ thể và cũng là món giải rượu hữu hiệu cho cánh mày râu mỗi lần quá chén. Món ăn này phát huy gần như những chất dinh dưỡng tốt trong chân gà, các bạn nên làm để thưởng thức được hương vị. Cách làm không hề khó, tuy nhiên mình cũng sẽ hướng dẫn các bạn trong một bài viết khác cụ thể và tỉ mỉ hơn.

    Cũng tương tự như những loại chân gà khác, chân gà Đông Cảo ngâm sả tắc đều ngon, có khi còn ngon hơn bởi chân gà nhiều phần da, dày. Các bạn thực hiện rút xương sau đó chế biến món ngâm thì tuyệt vời. Với món chân gà Đông Tảo ngâm này, khâu chuẩn bị nguyên liệu và cách chế biến đều rất đơn giản, tương tự như những cách làm các loại chân gà khác mà thôi.

    Do lượng da chân cùng với gân nhiều, khi nướng vàng thơm thì da gà Đông Tảo sẽ săn giòn, thịt ngọt săn và hương vị thì có thêm chút cay nồng của sa tế hoặc ớt tươi vô cùng thú vị.

    Món này là cách đơn giản để chế biến chân còn nguyên độ dai giòn, thơm ngậy nhất, đúng với hương vị nguyên chất chân gà. Chỉ cần một cặp chân gà, kèm theo các nguyên liệu phụ gia kèm theo bao gồm một quả chanh, khoảng 150gr hành lá kèm theo củ, một ít rượu trắng, hạt nêm, hạt tiêu xay, muối và dầu thực vật là đã xong một món nhậu rồi đó.

    Món chân gà Đông Đảo hấp tàu xì là món ăn có sự kết hợp giữa ẩm thực Trung Hoa với món chân gà tiến vua Việt Nam, nhằm tạo ra một món ăn sang trọng, lại mang quốc hồn quốc túy. Đặc biệt hơn, món chân gà Đông Tảo hấp tàu xì này hấp dẫn bởi cách nêm nếm gia vị đậm đà nhưng vẫn đúng chất của một món ăn chơi.

    Món gà Đông Tảo sau khi chế biến ăn sẽ mềm nhưng vẫn không mất độ giòn, căn ngập răng nghe được vị béo ngon của chân gà, vị tàu xì đậm đà, xuýt xoa với vị cay của ớt và cái giòn sật của đậu phộng khó quên.

    Lẩu chân gà Đông Tảo với kim chi

    Chân gà là một món ăn được nhiều người yêu thích, ngoài các món quen thuộc như chiên, nướng.. bạn hãy đổi vị sang một món hấp dẫn, sang trọng hơn. Chân gà Đông Tảo nấu lẩu kim chi có hương vị thơm ngon, chua, cay lạ miệng, vừa thích hợp cho bữa cơm gia đình, vừa thích hợp làm món ăn đãi tiệc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Mỗi Ngày: 3 Cách Nấu Món Ngon Từ Gà Đông Tảo Độc Đáo
  • Cách Làm Món Chả Phượng Từ Gà Đông Tảo
  • 5 Món Ngon Từ Chân Gà Đông Tảo Dễ Làm, Ăn Là Mê
  • Cách Làm Chân Gà Rút Xương Và Món Ngon Từ Chân Gà Rút Xương
  • Các Món Ngon Làm Từ Chân Gà Cho Anh Xã Lai Rai Dịp Tết
  • Rau Chân Vịt Ăn Sống Được Không? Cách Chế Biến Món Ăn Từ Rau Chân Vịt

    --- Bài mới hơn ---

  • Chè Rau Câu Chân Vịt
  • 5 Cách Chế Biến Rong Nho Cho Bé Đơn Giản Lại Bổ Dưỡng
  • Trẻ Em Ăn Rong Nho Có Tốt Không Và 1 Bí Mật Các Mẹ Nên Biết
  • Rong Nho Làm Món Gì Ngon? Các Cách Chế Biến Rong Nho Cực Ngon
  • Các Cách Chế Biến Rong Nho
  • Rau chân vịt là một thực phẩm chứa nhiều chất khoáng, sắt và magie, vì thể cần phải nấu chín mới có thể hấp thụ dễ dàng hơn.

    Lượng axit oxalic trong rau chân vịt sống kết hợp với lượng canxi trong đường ruột sẽ tạo thành oxalat canxi. Chất này sẽ làm cản trở việc hấp thụ canxi trong cơ thể, nếu tình trạng này kéo dài có thể khiến cho cơ thể thiếu hụt canxi 1 cách trầm trọng.

    Vì vậy, mọi người nên lưu ý không nên ăn rau chân vịt sống. Chỉ nên sử dụng rau chân vịt nấu chín; có như thế hấp thụ được các chất dinh dưỡng trong rau; có lợi cho sức khỏe.

    Tác dụng của rau chân vịt đối với sức khỏe?

    • Lượng coenzyme Q10 dồi dào trong rau chân vịt giúp kích hoạt các tế bào và cung cấp dinh dưỡng cho tế bào, cơ tim, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch.
    • Ăn rau chân vịt giúp kiểm soát tốt lượng đường trong máu và duy trì sự ổn định của đường huyết.
    • Rễ của rau chứa nhiều vitamin K, vậy ăn rau chân vịt có tác dụng làm giảm; ngăn ngừa loãng xương; Rất tốt cho sự phát triển chiều cao của trẻ nhỏ.
    • Rau chân vịt có nhiều chất xơ có thể làm sạch hệ tiêu hóa và giảm triệu chứng táo bón.

      Trong rau chân vịt có chứa lượng lớn flavonoid, một chất có khả năng chống viêm; chống ung thư. Vì thế, những người bị viêm khớp hoặc loãng xương thì nên dùng rau chân vịt thường xuyên.

    Lưu ý khi sử dụng rau chân vịt

    + Các bạn lưu ý không nên dùng rau chân vịt với hải sản, vì nó sẽ làm giảm sự hấp thu các chất kẽm và canxi có trong hải sản.

    + Lượng axit oxalic trong rau có thể làm bệnh sỏi thận trở nên nghiêm trọng hơn vì thế đối với những người bị bệnh sỏi thận nên hạn chế ăn rau chân vịt.

    + Trong 3 tháng đầu mang thai và cho con bú, các mẹ nên sử dụng rau chân vịt thường xuyên để tăng cường xương; răng và chiều cao cho em bé

    Cách chế biến các món ăn từ rau chân vịt

    Chỉ cần 1 bó rau chân vịt và vài nhánh tỏi, bạn có thể làm món ăn một cách ngon và nhanh chóng.

    Cho tỏi vào chảo chiên ngả vàng, dậy mùi thơm sau đó trút rau chân vịt vào xào chín. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng sau đó cho ngay ra đĩa và ăn nóng.

      Rau chân vịt nấu canh thịt bằm

    Nguyên liệu nấu ăn gồm: 1 bó rau chân vịt; 2 lạng thịt băm; 3 – 4 cây nấm.

    Cho một lượng nước vừa ăn vào đun sôi, bỏ thịt băm vào nấu chín, tiếp theo bỏ rau chân vịt và nấm vào khoảng 5 phút là có thể tắt bếp và cả nhà có thể thưởng thức được 1 món canh nóng hổi, thơm ngon.

      Sinh tố rau chân vịt kết hợp với chuối chín

    Đầu tiên sử dụng 1 bó rau chân vịt; 1 hộp sữa chua; 1 quả chuối chín cùng 1g sữa tươi hoặc sữa đặc.

    Tất cả nguyên liệu cần xử lý sạch sẽ, cho vào máy xay sinh tố để xay sau đó rót ra cốc là bạn đã có được một cốc sinh tố vừa ngon và bổ dưỡng.

    Dừa bao nhiêu calo? Ăn dừa có tác dụng gì đối với sức khỏe? Cà rốt bao nhiêu calo? Cà rốt có tác dụng gì đối với sức khỏe? Cải xoong có tác dụng gì và lợi ích sức khỏe của cải xoong Cam đắng có tác dụng gì? Lợi ích sức khỏe của cam đắng?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Rau Chân Vịt Thơm Ngon (Phần Cuối)
  • Rau Câu Chân Vịt Lý Sơn
  • Tác Dụng Chữa Bệnh Thần Kỳ Và Cách Chế Biến Từ Rau Chùm Ngây
  • Cách Chế Biến Rau Chùm Ngây Làm Món Ăn
  • Rau Chùm Ngây Tốt Cho Mẹ Và Bé
  • Cách Làm Chân Gà Phụng Chảo Món Ăn Ngon Mới Lạ

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Lợn Và Cách Chế Biến
  • Lạ Miệng Với Các Món Ăn Từ Lá Lốt Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm 6 Món Ăn Ngon Mới Thơm Ngon Ngày Đông Chỉ Với 1 Gói Mì Tôm
  • Top 15 Món Ăn Ngon Trung Quốc Mà Những Tín Đồ Ẩm Thực Không Nên Bỏ Lỡ
  • Cách Làm Sushi Cuộn Rong Biển Với Sức Hấp Dẫn Khó Cưỡng Lại
  • Nguyên liệu làm chân gà phụng chảo

    600g chân gà

    Hành lá thái khúc 2 cm

    Gừng, tỏi đập giập

    1 gói bột nở

    Dầu ăn1 chậu nhỏ nước đá lạnh (có thể cho nước vào tủ lạnh hoặc dùng nước đá đập nhỏ cho vào chậu nước)

    Gia vị làm nước sốt gồm: 2 thìa canh tương đen; 2 thìa canh dầu hào; 2 thìa canh mật ong; 2 thìa canh đường; 2 thìa canh xì dầu; 2 thìa canh nước mắm ; 2 thìa canh bột xá xíu; 1 thìa canh rượu mai quế lộ; 1 thìa canh dầu mè; 1 thìa canh hạt tiêu; 1 thìa cà phê mì chính; 4 cái hoa hồi; 2 quả ớt hiểm thái nhỏ (có thể thêm hoặc bớt tuỳ khẩu vị cay của gia đình). Cách làm chân gà phụng chảo :

    Bước 1: Chân gà mùa về làm sạch, để ráo nước.

    Chân gà làm sạch

    Bước 2: Bắc Chảo dầu Đun sôi dầu ăn rồi cho chân gà vào chiên (các bạn nhớ cẩn thận vì chân gà té dầu rất mạnh).

    Chân gà chiên

    Bước 3: Khi chân gà phồng lên, vàng đều thì vớt ra để lên giấy thấm dầu để loại bỏ được bớt dầu ăn còn bám ở chân gà.

    Bước 4: Hòa bột nở cùng 1 ít nước lạnh vào bát nhỏ, khuấy đều rồi trút vào chậu nước lạnh cho bột tan đều trong nước. Cho chân gà vào ngâm 45 phút.

    Bước 6: Bắc chảo sâu lòng lên bếp, phi thơm gừng tỏi rồi cho tất cả gia vị làm nước sốt vào đun sôi, cho chân gà vào, thêm nước lạnh để phần nước sâm sấp chân gà. Đảo đều một lượt rồi tiếp tục đun đến khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ rim từ 30-40 phút.

    Chân gà phụng chảo món ăn ngon hấp dẫn

    Theo MNMN

    Gỏi bông điên điển tép rong

    Bông điên điển và tép rong mùa này rất tươi ngon, phù hợp để chế biến món gỏi dân dã.

    Vào mùa nước nổi, bông điên điển mọc vàng cả khúc sông rất đẹp mắt. Không những ăn ngon, bông điên điển còn là bài thuốc chữa bệnh tim, giúp giải nhiệt. Tép vào mùa nước nổi cũng nhiều không kém, vừa tươi vừa mẩy. Hai nguyên liệu này kết hợp với nhau, thêm nước mắm trộn gỏi tạo nên món ăn ngon mà mộc mạc, dân dã.

    Nguyên liệu:

    – 100 gr tép rong (loại tép to hơn tép thường thấy)

    – 150g bông điên điển

    – 3-4 cọng bông súng

    – Rau răm, lá quế

    – Tỏi,ớt, tỏi phi, mè rang

    Cách làm:

    Theo Ngôi sao

    Ngon cơm với cách làm thịt ba chỉ kho ngũ vị hương “đánh bay” nồi cơm ! Thơm nức, ngon cơm với cách làm món thịt ba chỉ kho ngũ vị hương ” đánh bay” nồi cơm: Hôm nay đi chợ mình mua được dải thịt ba chỉ rất là ngon, quyết định sẽ chế biến món thịt ba chỉ kho ngũ vị hương để…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Ngon Từ Khoai Tây Chiên Ngon Và Dễ Làm Tại Nhà
  • Bật Mí Với 3 Cách Làm Khoai Lang Chiên Siêu Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Top Các Món Ăn Ngon Đãi Khách Cực Ngon, Dễ Làm
  • Các Món Ăn Ngon Để Gia Đình Đãi Khách Đơn Giản Dễ Làm
  • Cách Làm Kem Chuối Mát Lạnh Cho Ngày Hè Oi Bức
  • Tổng Hợp 3 Cách Làm Món Ngon Từ Chân Gà Đơn Giản Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chả Trứng Của Cụ Bà Bán Cơm Tấm 30 Năm Ở Chợ Sài Gòn
  • Tìm Hiểu Về Dumpling Và Cách Làm Dumpling
  • 15 Món Ngon Từ Lòng Lợn, Cách Chế Biến Lòng Non Lợn Thành Món Ăn Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Đậu Phộng Da Cá Thật Thơm Ngon Giòn Tan
  • Cách Làm Món Tôm Fajitas Nướng Chảo Kiểu Mexico
  • Cách làm món chân gà ngâm giấm sả ớt

    Chân gà ngâm giấm sả ớt giòn giòn, ngọt ngọt, cùng với chút cay cay của sả, ớt đảm bảo các ông xã thích mê với món ăn lạ miệng này. Chân gà là một món nhậu rất ưa thích của các ông chồng, có rất nhiều món có thể chế biến từ chân gà rất ngon trong đó có một cách chế biến mà bạn không thể bỏ qua được đó là cách làm món chân gà ngâm giấm sả ớt. Để bắt đầu làm món này, bạn cần:

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • + Chân gà công nghiệp: 500 gram
    • + 6 củ sả, 6-8 quả quất, 2 củ tỏi, 5 quả ớt, 10 cái lá chanh, 1 củ gừng nhỏ
    • + 500 ml nước, 10 thìa nước mắm ngon, 4 thìa đường, 10 thìa giấm.
  • + Bước 1: Rửa thật sạch chân gà bằng muối và gừng đập dập. Chú ý chặt bỏ phần móng. Cho chân gà vào nồi luộc cùng 1 chút gia vị. Khi chân gà luộc chín các bạn vớt ra chậu nước đá lạnh cho da giòn, rau đó vớt ra rổ cho ráo nước. Cho chân gà vào tủ lạnh 30-45 phút cho da khô lại.
  • + Bước 2: Cắt sả cây thành các khúc dài từ 3-4 cm và đem tước thành những sợi mỏng. Pha nước ngâm: 500ml nước lọc, 3 muỗng canh đường kính trắng, 6 muỗng giấm, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Đun sôi hỗn hợp này và để thật nguội. Sau đó, tiếp tục cho 3 muỗng canh nước mắm ngon cùng sả ớt băm nhuyễn vào khuấy đều.
  • + Bước 3: Dùng một bát thủy tinh lớn, xếp tất cả chân gà và sả vào ngâm cùng hỗn hợp nước mắm đã pha. Ngâm chân gà sau một ngày là có thể dùng được.
  • Cách làm chân gà nướng chiêu đãi bạn bè

    • + Chân gà công nghiệp: 10 cái
    • + Lá chanh: khoảng 10 lá
    • + Sả, gừng, hoa hồi: mỗi thứ 1 ít
    • + Gia vị: tương ớt, dầu hào, xì dầu, dầu ăn, tỏi, gừng, mật ong, hành khô, ớt bột

    Cách làm chân gà nướng ngon nhất:

    • + Bước 1: Để có món chân gà nướng ngon, mình thường chọn chân gà công nghiệp, vì chân gà công nghiệp thường đẫy đà, có độ giòn mềm vừa phải, không quá cứng, nói chung là cực kỳ phù hợp để nướng. Chân gà mua về, sơ chế sạch, bóc bỏ lớp màng ngoài, cạo sạch phần xơ bẩn dưới chân gà, cắt sạch móng chân, xát muối, rửa sạch. Ngâm chân gà trong nước muối pha loãng chừng 10 phút rùi cho ra cho ráo nước.
    • + Bước 2: Trước khi nướng, chúng mình sẽ đem hấp sơ chân gà cùng các nguyên liệu. Bước này sẽ giúp chân gà được mềm, bắt gia vị đậm đà khi nướng. Xếp chân gà vào nồi, lần lượt cho gừng đập dập, sả thái lát, lá chanh, hoa hồi lên trên hấp khoảng 10 phút cho chân gà chín sơ (lưu ý không hấp chín quá sẽ khiến phần da chân gà bị co rút lại).
    • + Bước 3: Chân gà vừa hấp chín tới các nàng thả ngay vào bát nước đá lạnh (mục đích là để chân gà săn lại, không bị dính vào nhau). Tiếp đó, vớt ra để chân gà ráo nước.
    • + Bước 4: Pha hỗn hợp nước sốt để trộn nướng chân gà như sau: cho 2 thìa canh tương ớt, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh xì dầu, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê hành băm, 1 thìa cà phê mật ong, 1 thìa cà phê bột canh, 1/2 thìa cà phê ớt bột trộn đều.
    • + Bước 5: Chuẩn bị 1 cái âu to, cho chân gà vào bên trong âu, đeo bao tay trộn đều hỗn hợp vừa pha ở bước 4 với chân gà, chà xát để gia vị được thấm đều. Dùng màng bọc thực phẩm đậy kín miệng bát, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh chừng 2 tiếng, bước này giúp gia vị có thời gian ngấm sâu vào chân gà, khi nướng chân gà mới đậm đà thơm ngon.
    • + Bước 6: Khi chân gà để vào tủ lạnh đủ thời gian, mang chân gà xếp vào khay nướng đã lót giấy nến hoặc giấy bạc. Làm nóng lò ở nhiệt độ 200 độ C, cho chân gà vào nướng đến khi chân gà vàng giòn là được.
    • + Bước 7: Trong quá trình nướng, thỉnh thoảng các nàng lấy chân gà ra, quết mặt chân gà bằng hỗn hợp mật ong pha với dầu ăn, chân gà sẽ có độ vàng bóng hấp dẫn. Các nàng cũng có thể nướng trực tiếp nướng chân gà trên bếp than hồng đến khi chân gà xém vàng, trong quá trình nướng các nàng cũng thỉnh thoảng quết hỗn hợp mật ong pha với dầu ăn lên chân gà để món ăn được hấp dẫn hơn.

    Cách làm món chân gà trộn thính

    • + 15 cái chân gà
    • + Thính gạo: 100 gram
    • + Rau thơm gồm: mùi ta, lá chanh, rau sống ăn kèm
    • + Nước mắm trộn: nước mắm ngon, mỳ chính, đường, tỏi, ớt quả, ớt bột Hàn Quốc
    • + Bước 3: Pha nước mắm trộn như sau: cho vào trong bát 3 thìa nước mắm ngon, 1 thìa nước cốt chanh, 1 thìa giấm, 1 quả ớt thái lát bỏ hạt, vài nhánh tỏi bằm nhỏ, 1 thìa ớt bột hàn Quốc. Khuấy đều bát nước mắm trên.
    • + Bước 5: Trước khi ăn, chúng mình rắc thính lên và trộn đều là có ngay món chân gà chua ngọt trộn thính cực kỳ ngon miệng rùi đấy ạ.

    Tags: món ngon, chân gà, cách luộc ga, chân gà nướng, chân gà sả ớt, chân gà luộc sả ớt, món chân gà rút xương, món chân gà hấp hành, món chân gà chiên nước mắm, món chân gà hầm, chân gà xào sả ớt, chân gà nấu canh chua, món chân gà rán, Món ngon từ chân gà

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chay Ngon Từ Đậu Hũ (Đậu Phụ) Đơn Giản Tại Nhà
  • Bật Mí Cách Làm Món Cao Lầu Hội An Hấp Dân Ngon Đúng Vị
  • Cách Làm Bò Nhúng Dấm Đơn Giản
  • Cách Làm Món Bò Xào Lá Lốt
  • Cách Làm Món Bò Cuốn Lá Lốt Thơm Ngon
  • Chế Biến Món Ăn Lợi Sữa Từ Chân Giò Heo

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Lợi Sữa Cho Mẹ Được Nấu Từ Giò Heo
  • Cách Làm Nước Chấm Bánh Xèo Từ Gan Heo
  • 10 Cách Chế Biến Hải Sản Ngon Chuẩn Vị Nhà Hàng Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Món Ăn Từ Hải Sản Tươi Ngon ?
  • Sai Lầm Trong Cách Chế Biến Thức Ăn Của Mẹ Ảnh Hưởng Tới Sức Khỏe Của Bé.
  • Sách Tùy tức cư ẩm thực phổ cho rằng móng giò có khả năng tăng thận tinh nên làm khỏe lưng và chân, bổ vị dịch nên làm sáng da, mạnh cơ nên chữa được bệnh trĩ, trợ huyết mạch nên làm tăng lượng sữa, so với thịt còn bổ hơn nhiều.

    Theo dinh dưỡng học hiện đại, móng giò lợn khá giàu chất dinh dưỡng, ngoài đạm và chất béo còn có nhiều canxi, phốt pho, sắt, magiê, mangan, kẽm, các vitamin B, A. Ngoài ra, móng giò còn có systine, myoglobin và là nguồn cung cấp collagen rất tốt. Nhiều công trình nghiên cứu đã chứng minh rằng: người già và người gầy yếu nếu thường xuyên ăn móng giò sẽ cải thiện được chức năng tích nước kém của các tế bào mô, thúc đẩy quá trình tạo hemoglobin và hồng cầu.

    Những món ăn lợi sữa từ chân giò

    Món ăn 1:

    • Móng giò 2 cái (chừng 600 g)
    • Đương quy 30 g,
    • Nước sạch 1.000 ml.

    Cách chế biến : Móng giò làm sạch, chặt miếng, chần qua nước sôi rồi đem hầm kỹ với đương quy, khi nhừ chế đủ gia vị, ăn nóng.

    Món ăn 2:

    Cách chế biến: Móng giò làm sạch, chặt miếng, chần qua nước sôi; đậu tương đãi sạch. Hai thứ cho vào nồi hầm kỹ, khi nhừ chế đủ gia vị, chia ăn vài lần trong ngày.

    Món ăn 3:

    Cách chế biến: Móng giò làm sạch, chặt miếng, cho vào nồi hầm thật nhừ cùng với lạc nhân, khi được chế đủ gia vị, chia ăn vài lần trong ngày.

    Món ăn 4:

    Cách chế biến: Sắc kỹ hoàng kỳ, đương quy, xuyên sơn giáp và thông thảo lấy nước bỏ bã rồi cho móng giò vào hầm thật nhừ, chế đủ gia vị, ăn nóng. Dùng thích hợp cho phụ nữ sau khi sinh con thiếu sữa, sữa loãng, thiếu máu, da khô, chán ăn, đại tiện lỏng nát.

    Ngoài ra, với chân giò heo bạn có thể chế biến thành nhiều món cũng có công dụng lợi sữa cho sản phụ như đu đủ hầm giò heo, canh mướp nấu chân giò heo, quả sung nấu với chân giò heo…

    Chống nếp nhăn : Móng giò 2 cái, lạc nhân 100 g, đại táo 10 quả, nước sạch 1.000 ml. Ngâm đại táo và lạc nhân trong nước chừng nửa giờ rồi vớt ra; chân giò làm sạch, chặt miếng. Tất cả cho vào nồi hầm thật nhừ, khi được chế đủ gia vị, chia ăn vài lần trong ngày. Công dụng: Bổ khí ích huyết, hoạt huyết, phòng chống nếp nhăn trên da mặt.

    An thần, chữa động kinh : Móng giò 2 cái, tim lợn 1 quả, địa du tươi 30 g. Móng giò làm sạch, chặt miếng, chần qua nước sôi; tim lợn rửa sạch, thái miếng. Tất cả đem hầm thật nhừ trong lửa nhỏ, khi được chế đủ gia vị, ăn nóng. Công dụng: Bổ khí, dưỡng huyết, an thần, thường dùng để chữa bệnh động kinh.

    Chữa lở loét: Lấy một bộ móng lợn, thêm hành tươi nấu kỹ, vớt bỏ bọt, cho thêm một chút muối rồi lấy nước đó rửa các vết thương bị nhiễm khuẩn, lở loét, sưng đau.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Nấu Các Món Ăn Từ Gạo Lứt Bổ Dưỡng Mỗi Ngày
  • 7 Món Ăn Ngon, Bổ Từ Gạo Lứt Dinh Dưỡng Đổi Vị Cho Gia Đình
  • Ghẹ Và Cách Chế Biến Món Ăn Từ Ghẹ Cùng Với Quán Hải Sản Ngon Tại Phú Yên
  • Các Món Ăn Đơn Giản Chế Biến Từ Giò Sống
  • Gà Tây Làm Được Những Món Gì
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100