Sushi Nhật Bản, Cách Làm Món Sushi

--- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Công Thức Làm Cơm Cà Ri Nhật Bản Đơn Giản Mà Rất Ngon
  • Cách Làm Cà Ri Nhật Cực Dễ Cho Bữa Ăn Thêm Ngon Miệng
  • Top 3 Món Ăn Nhật Bản Dễ Làm Ngay Tại Nhà
  • Tổng Hợp 15 Cách Làm Đồ Handmade Làm Quà Tặng Người Thân
  • Tuyệt Chiêu Thưởng Thức Món Mì Ramen Nhật Bản Và Cách Nấu Chuẩn Người Nhật
  • 1. Đôi nét về Sushi

    Sushi (すし, 寿司, 鮨, 鮓, 寿斗, 寿し, 壽司) là món ăn Nhật Bản gồm cơm trộn giấm kết hợp các nguyên liệu khác và phổ biến nhất đó là hải sản, thịt sống cắt lát còn gọi là sashimi. Nguyên liệu và hình thức trình bày Sushi rất đa dạng, nhưng nguyên liệu chính má tất cả các loại Sushi đều có là Shari.

    Các loại hải sản để làm Sushi bao gồm: cá hồi, cá ngừ, cá chình, cá nóc, các thu, tôm, mực, bạch tuộc, các loại ốc biển, cua biển… Có thể làm gạo lứt để làm Sushi đối với người ăn kiêng.

    Các loại Sushi

    + Sushi nấm (nigirizushi): Cơm sumeshi được phủ lên bở miếng Neta, ở giữa có một chút wasabi, phía trên miếng neta có chút gừng xay và vài hạt hành xanh.

    + Sushi cuộn (makizushi): Được cuộn lại, bên ngoài là một lớp rong biển sấy khô, được tẩm muối và dầu mè. Thành phần bao gồm: cơm, dầu vừng, muối, hạt vừng, giấm và đường. Ngoài ra các thành phàn khác như: hải sản tươi sống, trứng chiên, cà rốt, giăm bông, thịt bò băm viên, bánh cá, củ cải ngâm…

    + Sushi gói như bánh (oshisushi)

    + Sushi lên men (narezushi)

    + Sushi rán (inarizushi)

    + Sushi temaki: cuốn như hình nón.

    + Sushi băng truyền

    2. Hướng dẫn cách làm món Sushi đơn giản ngay tại nhà

    a. Nguyên liệu

    – Gạo: nên dùng gạo Nhật

    – Lá rong biển

    – Trứng, xúc xích, rau cải, cà rốt (ngoài ra: dưa chuột, hải sản tươi sống, tôm, thịt…) tùy theo khẩu vị cả bạn để làm nhân

    – Vừng, dầu vừng, giấm

    – Mành tre

    b. Cách làm

    – Gạo vo kĩ và ngâm trong khoảng 10 phút, sau đó vớt ra để ráo nước, nấu chín như cơm bình thường. Cho ít giấm pha với đường và muối lên trên rồi đảo đều, sau đó để nguội.

    – Rửa sạch lá rong với nước

    – Tráng một lớp trứng mỏng

    – Rau cải, cà rốt, xúc xích cắt khúc rồi luộc chín vừa

    – Lót miếng mành tre phía dưới, phía trên thêm một miếng nilon, sau đó là lá rong biển, sau đó là lớp trứng tráng, cuối cùng là trải đều cơm lên trên. Xếp nhân ở gần phía đầu rồi quấn thật chặt và thật đều tay thì sushi mới ngon.

    + Sau khi cuộn sushi vào lăn qua một chút vừng để tạo độ bóng rồi cắt thành từng khoanh nhỏ

    + Để cắt Sushi được dễ thì bạn cần chọn một con dao sắc và láng lưỡi dao qua một lớp dầu.

    + Pha nước chấm bằng xì dầu, đường, giấm ăn và thêm một chút mù tạt

    3. Cách ăn Sushi

    – Nên ăn ngay khi món ăn khi vừa làm xong vì miếng rong biển bọc ngoài vẫn còn giòn

    – Sushi thường ăn kèm với nước tương, nên chấm mặt miếng Sushi vào nước tương để không bị mặn

    – Theo người Nhật khi ăn thì những miếng sushi được ăn theo thứ tự từ ngoài vào trong

    – Có thể ăn cùng với chút rượu sake để tránh mùi thanh nhẹ của đồ sống và dễ tiêu hóa hơn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm 4 Món Nhật Đơn Giản Nhưng Tinh Tế
  • Cách Làm Món Hủ Tiếu Xào Chay Thơm Ngon Như Mẹ Nấu
  • Làm Món Sườn Non Chay Xào Chua Ngọt Hấp Dẫn Khó Cưỡng
  • Bánh Chưng Chay Gói Bằng Lá Sen
  • Cách Làm Món Nem Cuốn Chay Ngon Không Ăn Một Lần Sẽ Hối Hận
  • Hướng Dẫn Làm Món Sushi Nhật Bản

    --- Bài mới hơn ---

  • Sáng Tạo Cho Cách Làm Món Cà Ri Gà Kiểu Nhật
  • Phái Mạnh Vào Bếp Cùng Với Cách Làm Cơm Cari Nhật Bản
  • Cách Làm Cà Ri Nhật Bản Siêu Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Sushi Nhật Bản Đơn Giản
  • Cách Làm Món Gà Nướng Xiên Que Nhật Bản
  • Nhật Bản là một đất nước không chỉ nổi tiếng là nước có nền kinh tế phát triển, có nền văn hóa đa sắc màu mà còn nổi tiếng về ẩm thực. Rất nhiều món ăn ở Nhật đã làm thực khách đến đây phải ngạc nhiên về sự mới lạ và hương vị đặc biệt ở nơi đây. Sushi là món ăn phổ biến và được coi là đặc trưng của ẩm thực Nhật Bản. Không chỉ vậy, theo nhiều nghiên cứu, ăn nhiều sushi Nhật Bản là một trong những nguyên nhân khiến người Nhật sống lâu đấy.

    Có thể các bạn quan tâm:

    Nguồn gốc của món sushi Nhật Bản

    Theo nhiều nhà nghiên cứu về ẩm thực, nguồn gốc của món sushi bắt nguồn từ Trung Quốc. Ban đầu món sushi còn được gọi là món cá muối, người dân dùng cơm bọc quanh cá và muối trong vài tháng để lên men sau đó sẽ chỉ ăn cá và bỏ cơm bọc bên ngoài đi.

    Sau này người Nhật đã cải biến món cá muối, người dân không muối cá nữa mà dùng cá tươi hoặc hải sản bọc cơm và khi ăn trộn thêm với dấm hoặc chanh.

    Nguyên liệu làm sushi Nhật Bản

    Ngày nay sushi được nhiều người ưa chuộng vì món này dễ làm và ngon. Chỉ cần thay đổi một chút thành phần trong món sushi là ta có thể có một món sushi mới để phù hợp với khẩu vị của từng người. Thành phần chính trong món sushi có:

    Cơm trộn dấm: cơm được nấu chưa chin kĩ và trộn với loại dấm chuyên dùng.

    Các loại hải sản: thường là các loại cá biển

    Rau củ quả: các loại rau có thể ăn sống đều có thể dùng để làm sushi.

    Nước chấm: nước chấm là một trong những thành phần không thể thiếu tạo nên mùi vị khác biệt của mỗi người làm sushi.

    Các loại thức ăn khác kèm theo: ngày nay ngoài các thành phần chính trên người ta còn cho nhiều loại thức ăn mà họ thích vào trong món sushi như mì tôm, trứng, giò, xúc xích…

    Cách chế biến một món sushi Nhật Bản

    Việc chế biến một món sushi không có gì khó khăn, tuy nhiên bạn nên biết thế nào là sushi trước khi chế biến. Sushi có rất nhiều loại và mỗi loại đều rất khác nhau nên đôi khi một món lạ cũng rất có thể là một loại sushi. Khi làm một món sushi các bạn cần tìm đủ nguyên liệu cho món sushi đó. Tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm món sushi thông dụng nhất hiện nay ở Việt Nam là món sushi cuốn và sushi nắm.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm: rong biển khô, cơm, dấm, chanh, muối, đường, rượu ngọt hoặc rượu vang nhẹ cũng được, các loại hải sản và rau mà bạn muốn cho vào sushi.

    Giờ chúng ta cùng làm sushi nào:

    • Cơm để ăn cùng sushi các bạn nên chọn các loại gạo để nấu xôi thì tốt nhất. Khi nấu xong bạn ăn sẽ gần như là món xôi trắng là được, khi nấu xong vẫn nguyên hạt không bị nát các hạt hơi dính vào với nhau và dẻo.
    • Bạn trộn cơm và dấm vừa nãy pha với nhau.
    • Các loại rau củ và hải sản các bạn chế biến và thái mỏng.
    • Rong biển các bạn có thể mua ở các siêu thị lớn, khi dùng để làm sushi bạn hơ qua trên lửa rồi trải ra.
    • Với món sushi nắm ta nắm cơm trộn dấm thành nắm rồi trải các miếng hải sản lên trên là được, rau củ và các đồ ăn khác đi kèm các bạn bày bên cạnh nắm cơm. Tùy vào khẩu vị mỗi người mà có thể trộn thêm gia vị khi nắm cơm, người Nhật thường cho một chút mù tạt vào giữa nắm cơm để ăn có mùi vị ngon hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Làm Món Sushi Cá Hồi Nhật Bản Đúng Chuẩn Với Hương Vị Khó Quên
  • Cách Làm Món Sushi Nhật Bản Đơn Giản Và Nhanh Chóng Để Chiêu Đãi Gia Đình
  • Cách Làm Món Thịt Gà Rán Kiểu Nhật Thơm Ngon Và Hấp Dẫn Vô Cùng
  • Cách Làm 6 Món Bánh Nhật Bản Ngon Miễn Chê
  • 2 Cách Làm Món Cá Hồi Nướng Kiểu Nhật Siêu Ngon, Hấp Dẫn
  • Cách Làm Sushi Nhật Bản Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Nướng Xiên Que Nhật Bản
  • Cách Làm Gà Nướng Yakitori
  • Bí Mật Làm Nên Danh Tiếng Món Nướng Nhật Bản
  • Cách Làm Cơm Cari Nhật Ngon Ngọt, Đầy Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Món Salad Khoai Tây Kiểu Nhật Cực Ngon
  • Cách làm sushi Nhật Bản đơn giản

    Bước 1:

    Cơm thổi phải chín tới, cơm rời hạt nhưng phải giữ được độ dẻo. Nấu chín cơm rồi, bạn xới cơm ra một cái bát to. Sau đó pha hỗn hợp muối + đường + giấm lên cơm, trộn đều tay cho cơm dẻo và để nguội. Chú ý khi trộn không nên mạnh tay quá tránh để cơm bị nhão và nát.

    Bước 2:

    Tiếp đến là công đoạn làm nhân để cuốn trong cơm. Những nguyên liệu này cũng quyết định không nhỏ đến hương vị của sushi, là bước quan trọng thứ hai trong cách làm sushi Nhật Bản. Hãy tập trung nào!

    Bạn đập trứng gà ra bát, quấy đều lòng đỏ, rồi bắc chảo lên bếp dán trứng, trứng dán mỏng. Mách nhỏ bạn khi dán nên để nhỏ lửa, trứng chin tới, có màu vàng rộm, như vậy mới giữ được vị ngọt và mùi thơm của trứng.

    Hải sản rửa sạch và làm chín.

    Các nguyên liệu còn lại: xúc xích, dưa chuột, cà rốt, bạn làm sạch, cắt khúc.

    Bước 3:

    Công đoạn tiếp theo trong cách làm sushi kiểu Nhật Bản chính cuốn cơm với lá rong biển.

    Trước tiên, một bí quyết rất hữu ích mà bạn nên biết, đó là hơ qua miếng rong biển trên bếp nóng để lá có độ mềm và bám cơm tốt hơn.

    Sau đó bạn trải miếng rong biển xuống mặt giấy, dùng muôi cơm trải một lớp cơm mỏng lên lá rong biển. Lưu ý là bạn nhớ để thừa một ít phần lá rong biển phía trên vì khi cuộn cơm, cơm sẽ bị đẩy ra ngoài.

    Bước 4:

    Bạn xếp từng lớp trứng tráng mỏng lên trên cơm, rồi lần lượt xếp nhân gồm xúc xích, dưa chuột, cà rốt lên trên lớp trứng. Sau đó bạn hãy cuộn cơm lại thành hình ống, chú ý là phải cuộn thật chặt và đều tay để cơm cuốn không bị rời ra khi cắt thành khoanh ở bước sau.

    Bước 5:

    Sau khi cuộn xong, bạn lăn sushi qua một chút dầu vừng để tạo độ bóng cho sushi thêm hấp dẫn. Sau đó, bạn dùng một con dao sắc láng qua dầu rồi cắt sushi thành từng khoanh vừa ăn. Lăn dao qua dầu như vậy sẽ giúp khi cắt, sushi không bị dính và khó rời. Tiếp theo, bạn rắc vừng rang lên miếng sushi và bày ra đĩa. Như vậy, bạn sẽ được những miếng cơm sushi vô cùng hấp dẫn từ hình thức bên ngoài lẫn hương vị bên trong.

    Bước 6:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cà Ri Nhật Bản Siêu Đơn Giản Tại Nhà
  • Phái Mạnh Vào Bếp Cùng Với Cách Làm Cơm Cari Nhật Bản
  • Sáng Tạo Cho Cách Làm Món Cà Ri Gà Kiểu Nhật
  • Hướng Dẫn Làm Món Sushi Nhật Bản
  • Học Cách Làm Món Sushi Cá Hồi Nhật Bản Đúng Chuẩn Với Hương Vị Khó Quên
  • Tự Tay Làm Món Sushi Nhật Bản Theo Phong Cách Nhà Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Tìm Hiểu Và Cách Làm Món Cơm Sushi Phong Cách Nhật Bản
  • Cách Làm Món Sườn Non Chiên Sả Thơm Lừng Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Thịt Chiên Xù Giòn Ngon Với Sốt Mắm Me Lạ Miệng
  • 3 Cách Nấu Súp Cua Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Súp Gà Cực Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Theo thời gian, nó được lan rộng ra khắp Trung Quốc, và sau đó khoảng thế kỷ thứ 8 sau công nguyên, trong thời kỳ Heian, nó được đưa vào Nhật Bản. Kể từ khi người Nhật thích ăn cơm cùng với cá, các món sushi, được gọi là Seisei-zushi, trở nên phổ biến vào cuối thời kỳ Muromachi. Loại sushi này được tiêu thụ trong khi cá vẫn còn tươi sống và gạo vẫn chưa mất đi hương vị của nó. Bằng cách này, sushi đã trở thành một món ăn hơn là một cách bảo quản thực phẩm.

    Sau đó trong thời kì Edo, người Nhật bắt đầu làm Hya-zushi như là một cách để ăn cá chung với cơm. Đây cũng là một món ăn duy nhất đại diện cho nền văn hóa của Nhật Bản. Thay vì chỉ được sử dụng cho quá trình lên men như trước đây, gạo được trộn với giấm và không chỉ kết hợp với cá mà còn kết hợp với nhiều loại rau khác nhau và các thực phẩm bảo quản khô khác.

    Ngày nay ở mỗi vùng của Nhật Bản vẫn giữ nguyên hương vị của riêng của nó bằng cách tận dụng các sản phẩm địa phương trong việc đưa ra các loại sushi khác nhau và đã được lưu truyền qua nhiều thế hệ. Vào đầu thế kỷ thế kỉ 19, khi Tokyo còn được gọi là Edo, ngành công nghiệp thực phẩm dịch vụ chủ yếu bị chi phối bởi các quầy hàng thực phẩm di động, nguồn gốc Nigiri-zushi bắt đầu từ đó.

    Edomae có nghĩa đen là “trước Vịnh Tokyo” là nơi tìm được cá tươi và rong biển ngon cho Nigiri-zushi. Kết quả là, nó còn được gọi là Edomae-zushi, và nó trở nên phổ biến trong cộng đồng người dân ở Edo và sau đó Yohei Hanaya, một đầu bếp trưởng sushi sáng tạo, đã cải tiến nó thành món ăn tuy đơn giản nhưng rất ngon.

    Sau đó, sau một trận động đất lớn ở Kanto vào năm 1923, Nigiri-zushi đã được lan truyền khắp Nhật Bản và những người đầu bếp làm Edomae-zushi đã trở nên phổ biến khắp nước Nhật. Trong những năm 1980, trong sự trỗi dậy của ý thức về tăng cường sức khỏe, sushi, một trong những bữa ăn lành mạnh, đã nhận được sự chú ý nhiều hơn nữa, do đó, Sushi bars đã được gia tăng tại Hoa Kỳ. Với việc giới thiệu máy làm sushi, kết hợp cùng khối lượng sushi được làm ra từ những kỹ năng tinh tế được sử dụng bởi các đầu bếp sushi, làm và bán sushi đã trở nên dễ tiếp cận hơn với các nước trên thế giới

  • + Loại thứ nhất là sushi nắm, gọi là nigirizushi. Cơm sumeshi được đắp lên bằng một miếng tane. Ở giữa thường có một chút wasabi. Phía trên miếng tane có thể có một chút gừng xay nhuyễn hoặc vài hạt hành xanh thái nhỏ. Loại này phổ biến nhất.
  • +Loại thứ hai là sushi cuộn, gọi là makizushi được cuốn như các đồ ăn cuốn của Việt Nam, nhưng bên ngoài là lớp rong biển sấy khô.
  • +Loại thứ ba là sushi gói như bánh, gọi là oshisushi.
  • +Loại thứ tư là sushi lên men, gọi là narezushi. Sushi ủ trong một thời gian dài cho lên men.
  • +Loại thứ năm là sushi rán, gọi là inarizushi. Sushi tẩm xì dầu rồi rán trong dầu sôi.
  • Có nhiều loại sushi, tùy theo cách chế biến.

    Mỗi địa phương ở Nhật Bản lại có những nét riêng trong chế biến sushi. Có thứ sushi, nhưng không làm từ hải sản và cũng không có sumeshi, mà lại là trứng trộn đường rán lên. Có loại sushi cuộn mà bên trong có natto, thứ đậu tương ủ cho lên men nổi tiếng của Nhật Bản.

    • + Chakin-zushi – Giấm gạo bọc trong một lớp trứng mỏng.
    • + Arigato – Cám ơn
    • + Domo (DOH moh) – Cám ơn
    • + Chirashi(-zushi) – Các loại cá sống và rau quả trên cơm.
    • + Edomae-zushi – Giống nigiri-zushi.
    • + Hashi – Đũa.
    • + Gari – Giấm gừng
    • + Gyoku – Trứng
    • + Itamae-san – Đầu bếp làm sushi
    • + Inari-zushi – Giấm gạo và rau được bọc trong một túi đậu hũ chiên.
    • + Namida – Wasabi.
    • + Kanpai – Tương đương với “Cạn ly”, người Nhật sử dụng khi uống
    • + Konbanwa – Chào buổi tối
    • + Murasaki – Nước tương.
    • + Neta – sushi đứng đầu.
    • + Nigiri(-zushi) – Những miếng cá sống trên những viên cơm trộn giấm.
    • + Nori – Các thực vật biển được sử dụng với sushi cuộn
    • + Oshinko- Đồ chua của Nhật
    • + Okanjo – Việc kiểm tra
    • + Oaiso – Việc kiểm tra
    • + Oshibori – Khăn nóng dành cho khách hàng tại sushibar
    • + Tekka-don – Cơm với cá ngừ sống.
    • + Sabinuki – Không có wasabi.
    • + Oyasumi nasai – Chúc ngủ ngon
    • + Shari – Viên cơm trộn giấm
    • + Sashimi – Cá sống được ướp lạnh, cắt lát và không có cơm
    • + -tataki -Được nghiền, hầu như là cá sống.
    • + Shoyu – Nước tương
    • + Sumimasen – Xin lỗi.
    • + Wasabi – Cải vàng Nhật Bản.
    • + Uchiwa – Quạt, sử dụng để quạt cơm sushi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Sushi Truyền Thống Đặc Trưng Của Nhật Bản
  • Cách Làm Cơm Cuộn Sushi Đúng Chất Người Nhật Ngon Miễn Chê
  • Cách Làm Sushi Đơn Giản Tại Nhà Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm 4 Món Cơm Cuộn Sushi Cực Đơn Giản, Cực Ngon Tại Nhà
  • Mách Bạn Cách Làm Sushi Cá Hồi Đơn Giản, Ngon Khó Cưỡng Tại Nhà
  • Cách Làm Món Sushi Chiên Xù Nhật Bản Cực Lạ Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Đổi Món Với Ẩm Thực Nhật
  • Lạ Miệng Với Cách Làm Sushi Chiên Xù Giòn Ngon Khó Cưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sushi Tôm Chiên Giòn Nhật Bản Chi Tiết Nhất
  • Cách Làm Sushi Chiên Giòn Ngon Và Cực Kỳ Độc Đáo
  • Cách Làm Sushi Cá Hồi Sống Ngon Tuyệt Tại Nhà
  • Cách làm sushi Nhật bản có lẽ khá quen thuộc với các bạn đúng không? Hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn sáng tạo thêm cho món ăn này bằng cách làm sushi chiên giòn độc đáo. Sushi là món ăn khá đặc biệt của người Nhật, bắt nguồn từ một phương pháp muối cá của Trung Hoa cổ. Cá được bọc cơm và muối rồi để lên men trong thời gian từ 2 tháng đến 1 năm. Sau thời gian lên men, người ta bỏ cơm đi và chỉ ăn cá muối không. Bây giờ người Nhật sử dụng cả cơm cùng cá muối. Hiện nay không còn công đoạn cá muối mà người ta thưởng thức trực tiếp cá sống và hải sản tươi sống cùng với cơm trộn dấm. Cách làm sushi chiên giòn của chúng tôi thì độc đáo hơn một chút, vẫn giữ nét đặc trưng của món sushi Nhật truyền thống, nhưng kết hợp thêm phương pháp chiên giòn ngon cực đã làm ai ai ngay từ lần đầu thưởng thức cũng bị mê hoặc bởi tính mới lạ của món ăn này. Cùng vào bếp thực hiện món sushi chiên giòn hấp dẫn này ngay thôi các bạn!

    Cách làm món sushi chiên xù

    Bước 1: Đầu tiên bạn rửa sạch ớt chuông, cắt thành từng miếng dài rộng khoảng 1cm, dài bằng chiều dài quả ớt. Sau đó ngâm phần ớt đã cắt miếng vào trong một bát nước lạnh để ớt bớt hăng.

    Bước 2: Tiếp theo bạn cho bột mì vào một bát lớn, sau đó cho tiếp trứng vào rồi trộn thật đều, cho tiếp một ít hạt nêm, muối, đường, tiêu.

    Bước 4: Tiếp đến bạn cho cuộn sushi vừa cuốn thật chặt xong nhứng vào bột mì và trứng đã đánh tan rồi cho sushi lăn tiếp qua bột chiên giòn.

    Bước 5: Bắt lên bếp một cái chảo lớn, bật lửa, đợi chảo nóng bạn cho dầu ăn vào, khi dầu được đun nóng già bạn cho từng cuộn sushi đã được lăn đều qua bột mì-trứng, bột chiên giòn vào chiên lần lượt. Lưu ý: dầu ăn khi chiên bạn phải đảm bảo ngập toàn cuộn sushi nha, khi chiên bạn nhớ lăn qua lăn lại cuộn sushi để sushi được chiên giòn, vàng đều các mặt.

    Bước 6: Khi sushi đã được chiên vàng giòn, bạn vớt ra để lên giấy thấm dầu. Sau đó bạn để sushi lên thớt, cắt thành từng khoanh vừa ăn, xếp ra đĩa và trang trí tí hoa ớt và ngò rí cho đẹp mắt nha. Món này ăn kèm tí tương ớt hoặc nước tương là ngon tuyệt luôn đấy!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Sườn Nướng Chay Thấm Vị Ngon Hết Sảy ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Top 3 Cách Làm Món Sườn Nướng Vàng Giòn, Thơm Ngon Dễ Làm Cả Nhà Đều Thích
  • Bật Mí Cách Ướp Sườn Cơm Tấm Ngon
  • Hướng Dẫn Làm Cơm Tấm Sài Gòn: Sườn Bì Chả Và Nước Mắm
  • Cách Làm 4 Món Lẩu Siêu Ngon Cho Ngày Quốc Khánh
  • Cách Làm Sushi Cơm Cuộn Nhật Bản Thơm Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ngon Từ Nhím Và Cách Chế Biến Thịt Nhím Xào Lăn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sushi Tại Nhà Dễ Nhất Thế Giới
  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Đơn Giản Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Hấp Bia Đơn Giản Nhất
  • Hoa Quả Cho Bé Ăn Dặm
  • Sushi chính là sự kết hợp giữa cơm trắng với các loại thức ăn: Trứng, rau, mù tạt, xúc xích,… được gói bằng lá rong biển. Người ăn có thể cắt ra từng khoanh nhỏ từ 1-2cm để thưởng thức.

    Người Việt Nam ưa thích Sushi cơm cuộn Nhật Bản, không chỉ vì đây là món ăn lạ và đẹp mắt mà còn bởi sự phù hợp với khẩu vị người Việt: Sushi có vị mằn mặn của lá rong, thơm dịu của cơm trắng, chút chua của giấm, thanh ngọt của rau củ quả và đậm đà của thịt tôm tươi…

    Cách làm món sushi cơm cuộn Nhật Bản bao gồm các bước sau:

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm sushi

    + Một thanh sushimat – tấm mành bằng tre để làm sushi.

    + Một tấm nilon trắng sạch.

    + Nguyên liệu gói sushi: Gạo Nhật hoặc gạo nếp và lá rong biến.

    + Nguyên liệu làm nhân sushi: Trứng, cà rốt, dưa chuột, tôm.

    + Nguyên liệu làm nước chấm: Xì dầu, dấm ăn, mù tạt, đường.

    Bước 2: Nấu cơm nhật chuẩn bị làm sushi

    + Vo gạo Nhật rồi ngâm trong 10 phút và nấu chín cơm như bình thường (đối với gạo nếp thì nên đổ nước xâm xấp mặt gạo để nấu là vừa).

    + Pha hỗn hợp theo tỉ lệ: (½ thìa dấm+2 thìa đường+1/3 thìa muối)

    + Khi cơm chín, bạn xới cơm thật tơi và trộn đều với hỗn hợp đã pha, rồi để nguội.

    Bước 3: Bắt đầu cuộn sushi

    + Rửa sạch lá rong biển, bẻ làm đôi nếu miếng lá rong biển lớn.

    + Bọc mành tre trong tấm nilong trắng để chống dính, sau đó đặt miếng rong biển và trứng, cơm rải đều lên mặt.

    + Chú ý để chừa ra phần phía cuối không rải cơm.

    + Xếp nhân bao gồm: cà rốt, dưa chuột, tôm thái nhỏ vào phần đầu

    + Cuốn lại thật đều tay và chặt để sushi được chắc và ngon.

    Bước 4: Cắt khúc và thưởng thức sushi

    + Cho gói sushi đã cuộn, lăn qua một ít dầu vừng để tạo độ bóng.

    + Sử dụng dao lưỡi mỏng và sắc, có láng qua một lớp dầu để cắt sushi thành từng khoanh nhỏ từ 1-2 cm ra đĩa, sau đó rắc thêm một chút ít vừng.

    + Chấm với nước tương hoặc nếu không bạn có thể tự pha nước chấm bao gồm: Xì dầu, giấm ăn, mù tạt, đường.

    Bạn nhớ thưởng thức luôn món sushi cơm cuộn vừa làm xong nhân lúc miếng rong biển ở bên ngoài vẫn còn giòn nhá!

    *** Lưu ý: Cùng là Sushi cơm cuộn Nhật Bản, nhưng nếu bạn thay đổi nguyên liệu làm nhân khác nhau, chúng ta sẽ tạo ra các món sushi khác nhau, bao gồm:

    + Sushi cuộn bông cải xanh (rong biển lót cơm được rắc bông cải xanh lên trên, cuộn với cá hồi, trứng, cà rốt).

    + Sushi cuộn rong biển (rong biển lót cơm cuộn với thịt cua, cà rốt, dưa chuột).

    + Sushi cuộn trứng (trứng lót cơm cuộn với thịt cua, cà rốt, dưa chuột).

    + Sushi cuộn trứng cá hồi (rong biển lót cơm được rắc trứng cá hồi cuộn với trứng, cá hồi, bông cải xanh)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tác Dụng Thần Kỳ Và Cách Dùng Yến Mạch
  • Cách Nấu Bột Ngọt Cho Bé 5
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bún Cá Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Chân Gà Nướng Ngon Tuyệt Ngày Mưa
  • Hướng Dẫn Cách Làm Lẩu Ếch Ăn Mãi Không Chán
  • Tìm Hiểu Và Cách Làm Món Cơm Sushi Phong Cách Nhật Bản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Sườn Non Chiên Sả Thơm Lừng Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Thịt Chiên Xù Giòn Ngon Với Sốt Mắm Me Lạ Miệng
  • 3 Cách Nấu Súp Cua Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Súp Gà Cực Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Súp Vi Cá Mập Khô Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Sơ lược

    Trong số những món cơm Nhật Bản, Sushi có lẽ là món được biết đến nhiều nhất trên thế giới. Sushi là những viên cơm tẩm dấm bên trên có đặt những món ngon.

    Cách ăn này lúc đầu là một phương pháp để bảo quản thức ăn biển, bằng cách ướp muối cho tới khi nó lên men và chua đi. Người ta bỏ thêm cơm vào để làm nhanh quá trình lên me. Hiện nay vẫn còn thấy loại Sushi cổ truyền này-gọi là Nare-zushi, ở một số vùng ở Nhật ví dụ, người ở tỉnh Shiga có món Funa-zushi, một loại cá chép muối chua với cơm lên men.

    Nguồn gốc

    Nguồn gốc của sushi được tin là bắt đầu từ thế kỉ thứ 2 sau công nguyên tại Đông Nam Á bởi vì nhu cầu để giữ thịt được tươi lâu khi chưa có công nghệ đông lạnh. Họ để thịt hoặc cá vào trong và bao bọc chúng lại bằng cơm để giữ độ tươi. Sau đó nó sẽ được để cho lên men trong nhiều tháng.

    Nếu như thịt và cá được áp dụng phương pháp này, chúng có thể được giữ gìn lâu hơn trong nhiều tháng so với phương pháp bảo quản thông thường. Cuối cùng, khi tới hạn, họ sẽ bỏ đi phần cơm và ăn phần thịt hoặc cá bên trong. Ý tưởng này sau đó được lan truyền đến Trung Quốc và rồi đến Nhật, nơi mà cá là thực phẩm chủ yếu.

    Tìm hiểu thêm về Thú vị với sushi tí hon ở Nhật Bản

    Người Nhật lên men cá với gạo và rượu gạo (sake) và gọi nó là sushi. Khoảng 10 thế kỉ sau đó, người ta bắt đầu dùng thêm giấm vào sushi để giúp quá trình lên men được diễn ra nhanh hơn. Với cách này, họ không cần phải đợi quá lâu sau nhiều tháng để được ăn sushi. Vào những năm 1820, các đầu bếp bắt đầu sử dụng cá sống trong món sushi của mình, được biết đến như sushi kiểu Edo. Và bạn sẽ tìm gặp phong cách này trong hầu hết các nhà hàng sushi.

    Loại Sushi mà chúng ta thấy ngày nay bắt nguồn từ thế kỷ 17 khi những trung tâm chủ yếu như Edo ( nay là Tokyo ) và Osaka bắt đầu phát triển mạnh. Loại này không lên men. Thay vì thế, người ta bỏ dấm, muối và đường vào cơm rồi làm nhiều kiểu Sushi khác nhau như: Để thức ăn biển lên trên và ép vào khuôn để làm món Nigiri-zushi; gói trong rong biển Nori để làm Maki-zushi; ép vào một hộp nhỏ và để một món ăn gì đó lên trên để làm món Oshi-zushi hoặc rắc những thức ăn biển, trứng rán, và rau đã thái mỏng lên trên để làm món Chirashi-zushi.

    Chirashi-zushi là một loại Sushi có nhiều màu sặc sỡ. Chirashi-zushi trông rất hấp dẫn và thực sự cũng là một bữa ăn quân bình dinh dưỡng, vì thế người ta thường ăn ở nhà, bất kể là mùa nào. Nó đã trở thành một món ăn quan trọng trong bữa cơm dọn vào ngày Lễ búp bê vào ngày 3 tháng 3 hàng năm.

    Tìm hiểu thêm về Nguồn gốc của Sushi bắt nguồn từ đâu ?

    Vào ngày này, các cô gái trưng bày những con búp bê Hina-ningyo và những chén rượu sake ngọt màu trắng làm bằng gạo và men rượu Koji. Trẻ em uống một ít rượu này, biết rõ rằng đây là ngày duy nhất mà chúng được phép uống rưọu. Món ăn chính vào ngày Lễ này là Chirashi-zushi, xúp hến, và một món rau trộn tôm, sò, hến, trứng cá hồi, thêm môt số loiaj sushi lên trên và hành tây.

    Những món rắc trên Chirashi-zushi khác nhau tùy điều kiện kinh tế mỗi vùng và mỗi nhà. Người đầu bếp đặt những con sò vào nồi, cho nước vừa đủ, rồi luộc cho đến khi chúng mở ra. Anh ta lấy vỏ bỏ đi, rồi cho thịt sò vào nước luộc để thịt sò hút lấy vị thơm khi nước nguội dần. Anh cũng tráng một cái trứng mỏng với một ít Surimi (cá xay), dù bạn chỉ đánh trứng không cũng được. Anh ta thái trứng thật mỏng. Cuối cùng anh rải tất cả những món này lên cơm Sushi đã ướp dấm đựng trong một cái hộp rộng, rồi rắc đậu Hà Lan đã luộc trong nước muối lên trên.

    Công thức để làm món Charashi-zushi

    Thành phần (cho 4 người)

    – 300gr gạo Nhật

    – 400ml nước

    – 4 cái nấm hương khô/shiitake (nếu không có cũng không sao)

    – 1/2 củ cà rốt (70gr)

    – 4 quả đậu Hà Lan hoặc đậu xanh

    – 8 con tôm

    – 1 quả trứng

    Giấm sushi

    – 3 thìa súp (45ml) giấm gạo hay giấm ngũ cốc

    – 2 thìa súp (18gr) đường

    – 1 thìa cà phê (5gr) muối

    Cách chế biến

    • Vo gạo, ngâm trong 30 phút, rồi cho vào nồi nấu cùng 400ml nước.
    • Các bạn có thể tham khảo cách nấu cơm bằng gạo Nhật trên trang hướng dẫn nấu món Gà nướng Teriyaki.
    • Ngâm nấm hương trong nước ấm cho mềm. Cắt bỏ gốc nấm rồi thái chỉ. Gọt vỏ cà rốt và thái chỉ. Cho nấm và 300ml nước vào xoong đun nhỏ lửa trong 10 phút. Sau đó cho cà rốt vào đun thêm 5 phút nữa. Cho tất cả thành phần, kể cả thành phần làm nước sốt vào đun tiếp cho tới khi chỉ còn khoảng 1 thìa súp nước.

    Trộn tất cả thành phần giấm sushi. Cho cơm đã nấu chín vào một bát tô lớn, cho giấm sushi vào trộn nhanh tay. Cho tất cả thành phần còn lại vào, bao gồm cả nước sốt (đã nấu trong Bước 2), rồi trộn đều.

    Luộc chín đậu trong nước có thêm chút muối, sau đó cắt nhỏ. Tương tự như vậy, luộc tôm với nước đã bỏ chút muối, sau khi rút sạch chỉ đen trên lưng tôm. Đập trứng vào bát, thêm chút muối rồi đánh tan kỹ. Tráng một lớp dầu mỏng trên chảo và tráng trứng thật mỏng, để nguội, thái chỉ dài khoảng 4cm.

    Cho cơm đã trộn trong Bước 3 vào đĩa và bầy tất cả thành phần đã chuẩn bị trong Bước 4 lên trên mặt cơm.

    Tìm hiểu thêm về Mới lạ cách làm Sushi Salad Cá Ngừ

    Rất đơn giản và không hề khó thực hiện các bạn có thể làm món này tại nhà hoặc tìm đến địa chỉ sau để thức thức món ăn này

    The Sushi Bar – Thiên Quế – Lê Thánh Tôn

    2 Lê Thánh Tôn, Quận 1, TP. HCM.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tự Tay Làm Món Sushi Nhật Bản Theo Phong Cách Nhà Hàng
  • Công Thức Sushi Truyền Thống Đặc Trưng Của Nhật Bản
  • Cách Làm Cơm Cuộn Sushi Đúng Chất Người Nhật Ngon Miễn Chê
  • Cách Làm Sushi Đơn Giản Tại Nhà Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm 4 Món Cơm Cuộn Sushi Cực Đơn Giản, Cực Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sushi Nhật Bản? Công Thức Chế Biến Đúng Kiểu Nhật

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Các Món Ăn Sáng Hàng Ngày Ngon Cho Cả Nhà, Kèm Cách Làm
  • Cách Làm Món Cá Tầm Rang Muối Thơm Giòn Đặc Biệt
  • Chia Sẻ Cách Chế Biến Món Cá Tầm Rang Muối Có 1
  • Cách Làm Món Trứng Gà Nướng Ngon Và Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Phá Lấu Tai Heo Không Thể Ngon Hơn
  • 1. Món sushi xuất hiện khi nào? Tìm hiểu về sushi Nhật Bản

    Ẩm thực Nhật Bản được biết đến với sự cầu kì và tinh tế trong cách chế biến, hương vị thanh tao, mang đậm đặc trưng theo mùa. Trong đó, sushi được nhắc đến như một biểu tượng của văn hóa Nhật Bản. Món ăn này được “đa dạng hóa” về cách chế biến cũng như cách trình bày, là sự kết hợp của tính mỹ quan cũng như hương vị đặc trưng độc đáo.

    Sushi là món ăn độc đáo xứ Phù Tang, là nét đặc trưng của ẩm thực Nhật Bản

    Giống với những loại món ăn truyền thống, lịch sử của sushi được bắt nguồn từ những câu chuyện truyền thuyết và văn hóa. Thực tế, khái niệm sushi xuất hiện ở Nhật Bản vào khoảng thế kỉ thứ 9, ngày càng được phổ biến hơn nhờ sự xuất hiện và lan rộng của Phật giáo. Người Nhật được cho là người đầu tiên chế biến món ăn này với tư cách là một món ăn hoàn chỉnh, ăn cơm lên men cùng với cá được bảo quản.

    Sushi có rất nhiều loại với nhiều cách chế biến khác nhau. Cụ thể là:

    • Sushi nắm ( gọi là nigirizushi) Đây là loại sushi phổ biến nhất
    • Sushi cuộn ( gọi là makizushi)
    • Sushi gói như bánh ( gọi là oshisushi)
    • Sushi lên men( gọi là narezushi)
    • Sushi rán ( gọi là inarizushi.)
    • Temaki được cuốn như hình nón

    Tại mỗi địa phương của Nhật Bản, sushi lại được chế biến với những nét đặc trưng riêng biệt. Có loại sushi được làm từ hải sản, có loại được làm từ trứng trộn đường rán lên, cũng có loại bên trong có natto, có loại đậu tương ủ lên men… Món sushi thường được chấm với mù tạt hay nước tương Nhật Bản rồi thưởng thức.

    2. Một số cách làm sushi Nhật Bản- công thức chế biến sushi chuẩn vị Nhật Bản

    Cách làm sushi Nhật Bản đơn giản Cách làm sushi Nhật Bản theo phong cách truyền thống khá đơn giản Nguyên liệu cần có để làm sushi truyền thống Nhật Bản:

    • Gạo Nhật (bạn có thể thay thế bằng gạo dẻo): 300g
    • Lá rong biển: 1 túi loại to
    • Nhân sushi: Xúc xích, trứng, cà rốt, dưa chuột , hải sản tươi sống.
    • Vừng rang, dầu vừng, giấm, đường, muối.
    • Một tấm giấy cứng khổ A4

    Cách làm sushi Nhật Bản đơn giản gồm những bước sau:

    Bước 1: Nấu chín cơm rồi xới ra 1 cái bát to. Sau đó pha hỗn hợp muối + đường + giấm và rưới đều lên cơm đảo đều tay cho cơm dẻo và để nguội.Trứng tráng mỏng, hải sản làm chín. Cà rốt, xúc xích, dưa chuột cắt khúc.

    Bước 2: Lót tấm giấy cứng xuống mâm bắt đầu cuộn.Trải lá rong biển xuống mặt giấy xới cơm trải một lớp mỏng trên lá rong biển để cơm không bị đẩy ra ngoài khi cuộn.

    Bước 3: Xếp lớp trứng tráng mỏng lên trên cơm, xếp nhân trên lớp cơm trứng. Sau đó, bạn hãy cuộn thật chặt và đều tay.

    Bước 4: Sau khi cuộn xong, lăn sushi qua một chút dầu vừng để sushi bóng và hấp dẫn. Sau đó dùng một con đao sắc láng qua dầu và cắt sushi thành từng khoanh vừa ăn, rắc vừng rang lên miếng sushi rồi bày ra đĩa.

    Bước 5: Pha nước chấm sushi: Cho đường + giấm + mù tạt vào xì dầu.

    Nguyên liệu làm sushi cá hồi: Cá hồi là nguyên liệu được sử dụng phổ biến để làm sushi

    • Gạo nhật hoặc cơm tẻ của Việt Nam
    • Đường, muối tinh, và dấm Nhật
    • Lá rong biển khô, bạn có thể mua ở các siêu thị
    • Cá hồi tươi khoảng 400g
    • Trứng tôm muối khoảng 200g
    • Bơ sáp khoảng 2 quả
    • Xì dầu, mù tạt, sốt Mayonaise.

    Cách chế biến món sushi Nhật Bản cá hồi:

    Bước 1: Nấu gạo để làm sushi

    Gạo tẻ vo sạch gạo vài lần sau đó để ráo nước. Cho gạo và nước vào nồi. Đun sôi, sau đó giảm nhiệt để hơi sôi thấp và đậy nắp nồi thật kín trong thời gian khoảng 10 đến 12 phút. Để về chế độ ấm khoảng 10 phút và sau đó kết hợp trộn cùng với 4 thìa dấm Nhật, bổ sung 2 thìa nhỏ muối tinh và 3 thìa đường trắng sau đó để nguội.

    Bước 2: Thái lát cá hồi

    Thái miếng hoặc thái lát mỏng đối với cá hồi tươi (bạn cũng có thể thái vuông dài).Bơ sáp thái miếng mỏng vừa ăn. Nếu bạn thích có thể kết hợp thêm một số phụ liệu khác như carot hoặc một số loại rau củ tươi khác.

    Bước 3: Cuốn cơm sushi

    Cuối cùng, rải đều cơm dẻo lên trên bề mặt lá rong biển, bạn có thể kết hợp nhiều nguyên liệu với nhau để được món sushi hấp dẫn, và trỏ lên phong phú, bắt mắt hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 50+ Món Ngon Mỗi Ngày Cho Bà Bầu Thay Đổi Khẩu Vị, Giúp Ngon Miệng
  • Cách Làm Chả Mực Hải Phòng Thơm Ngon Chuẩn Vị❤️
  • Cách Nấu Cháo Gan Gà Cho Bé Sao Cho Ngon Nhất
  • Da Bò Làm Món Gì Ngon: 3 Món Gỏi Da Bò, Da Bò Cuốn, Da Bò Xào
  • Hưỡng Dẫn Thực Hiện Cách Làm Sushi Cuộn Rong Biển Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Công Thức Sushi Truyền Thống Đặc Trưng Của Nhật Bản

    --- Bài mới hơn ---

  • Tự Tay Làm Món Sushi Nhật Bản Theo Phong Cách Nhà Hàng
  • Tìm Hiểu Và Cách Làm Món Cơm Sushi Phong Cách Nhật Bản
  • Cách Làm Món Sườn Non Chiên Sả Thơm Lừng Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Thịt Chiên Xù Giòn Ngon Với Sốt Mắm Me Lạ Miệng
  • 3 Cách Nấu Súp Cua Thơm Ngon Tại Nhà
  • I. Nguyên liệu để chế biến sushi

    – Gạo Nhật (nếu không có gạo Nhật, bạn có thể sử dụng gạo dẻo thông dụng)

    – Vừng rang, dầu vừng, đường, muối, giấm.

    – Mành tre nhỏ hoặc một tấm giấy A4 sạch.

    – Nhân sushi: Gồm trứng, cà rốt, xúc xích, hải sản tươi sống, dưa chuột.

    II. Cách làm sushi Nhật Bản – Bước 1: Nấu cơm và thái rau củ.

    + Vo sạch gạo Nhật hoặc gạo dẻo thường rồi cho vào nồi cơm điện nấu như bình thường. Khi cơm chín thì đảo tơi cơm lên và xới ra bát.

    Để khoảng 10 phút cho cơm nguội bớt đi.

    + Pha giấm cùng một chút đường, muối ra bát con, đảo đều rồi rưới lên cơm. Trộn thật đều cơm với nguyên liệu pha chế sao cho cơm dẻo, không bị nát là được. Để cơm nguội ta tiến hành cuộn sushi.

    + Cà rốt, dưa chuột rửa sạch và thái dọc.

    – Bước 2: Đập trứng gà ra bát, đánh đều lòng đỏ rồi rán trứng bằng chảo chống dính. Đổ một lớp trứng mỏng trên chảo rộng (nếu chảo nhỏ có thể chia trứng rán làm hai lần để được 2 thanh trứng). Rán nhỏ lửa, sao cho trứng vàng rộm, vừa chín tới.

    – Bước 3: Miếng rong biển bạn hơ qua trên bếp nóng để rong biển mềm và bám dính cơm tốt hơn trong quá trình cuộn.

    Trải lá dong biển lên trên mành che hoặc tấm giấy trắng A4, dùng muôi xới cơm dàn đều một lớp cơm mỏng lên trên lá rong biển. Không dàn hết chiều dọc của rong biển mà để hở một chút ở phía trên để trong quá trình cuộn cơm sẽ bị đẩy xuống dưới.

    – Bước 4: Cuộn sushi.

    + Cách 1: Cuộn xuôi (Viền ngoài là rong biển): Xếp lần lượt lớp trứng tráng mỏng và các nguyên liệu của nhân sushi lên trên cơm rồi cuộn lại, cuộn chặt và đều tay để sushi được tròn, chắc và đẹp mắt sau khi hoàn thành.

    Cách làm sushi Nhật Bản vô cùng đơn giản ngay tại nhà

    + Cách 2: Cuộn ngược (Viền ngoài là cơm): Cơm sau khi dàn đều lên trên miếng rong biển sẽ dính chặt vào rong biển, khi đó ta tiến hành úp ngược mặt có cơm xuống dưới, mặt rong biển ở bên trên. Rải các loại nguyên liệu làm nhân sushi lên trên mặt rong biển rồi cuộn chặt lại.

    Lăn sushi qua vừng rang, lớp vừng sẽ bám vào cơm vừa thơm ngậy lại vừa đẹp mắt.

    – Bước 5: Chuẩn bị một con dao thật sắc, láng qua chút dầu và cắt sushi thành từng khoanh tròn có độ dày vừa phải, sau đó bày sushi lên đĩa.

    Khi ăn bạn chấm kèm với nước tương có pha thêm 1 thìa cà phê dấm, 1 thìa cà phê đường và 1/2 thìa ớt bột, bạn cũng có thể thêm một ít hành ngò để trang trí cho đẹp mắt.

    Lời kết:

    Vậy là mình đã giới thiệu xong tới các bạn cách làm sushi Nhật Bản vừa ngon lại vừa đơn giản ngay tại ngôi bếp của gia đình rồi. Sushi có rất nhiều cách chế biến, nhưng trong khuôn khổ bài viết mình mới chỉ giới thiệu được cách làm sushi Nhật Bản “basic” – đơn giản nhất thôi. Trong thời gian tới mình sẽ giới thiệu tới các bạn nhiều hơn nữa những cách làm khác, rất mong mọi người đón đọc. Xin cảm ơn!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cơm Cuộn Sushi Đúng Chất Người Nhật Ngon Miễn Chê
  • Cách Làm Sushi Đơn Giản Tại Nhà Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm 4 Món Cơm Cuộn Sushi Cực Đơn Giản, Cực Ngon Tại Nhà
  • Mách Bạn Cách Làm Sushi Cá Hồi Đơn Giản, Ngon Khó Cưỡng Tại Nhà
  • Top 5 Món Ăn Với Sườn Heo Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Sushi Nhật Bản Ngon Đúng Chất Và Hấp Dẫn Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sushi Bánh Mì Siêu Ngon, Siêu Lạ Và Hấp Dẫn
  • Chỉ Bạn Cách Làm Sườn Non Chiên Giòn Thơm Ngon Quyến Rũ
  • Cách Làm Món Súp Khoai Tây Nóng Hổi Cho Bữa Sáng Giữa Tuần
  • Cách Làm Món Súp Thịt Gà Khoai Tây Bắp Cực Ngon Cho Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Súp Cua Ngon Hơn Ngoài Hàng
  • Nếu như bạn yêu thích ẩm thực của Nhật Bản thì chắc chắn không thể nào bỏ qua được món ăn sushi, một trong những món ăn phổ biến và đặc trưng của đất nước hoa anh đào này. Lúc đầu món ăn này được ủ với cá, tôm và hải sản vào nắm cơm, sau đó được làm thành món sushi thơm ngon, mà nhiều người Việt cũng rất yêu thích.

    1. Nguyên liệu làm sushi Nhật Bản:

    – Nhân sushi: Chuẩn bị trứng, xúc xích, 1 củ cà rốt, hải sản tươi sống (tùy thuộc vào sở thích của bạn), dưa chuột.

    – Mè rang, dầu vừng, muối, đường, giấm.

    – Mành tre để cuốn sushi hoặc là một tấm giấy cứng khổ A4 cũng được.

    2. Cách làm sushi Nhật Bản:

    Bước 2: Pha giấm cùng một chút đường và chút muối và rưới đều hỗn hợp lên cơm. Sau đó dùng tay đảo đều để cơm thật dẻo, để cơm không bị nhã và nát,còn một tay thì bạn quạt cho hơi nước bay nhanh giúp hạt cơm khô và săn. Sau đó các bạn chờ cơm nguội hẳn để cuộn.

    Bước 3: Xúc xích, dưa chuột, cà rốt rửa sạch, để ráo nước rồi thái thành thanh dài, dầy vừa phải.

    Bước 4: Các bạn đập trứng gà ra bát, rồi đánh đều lòng đỏ rồi rán trứng bằng chảo chống dính.

    Bước 5: Tiếp đó bạn đổ một lớp trứng mỏng trên chảo rộng. Nếu như bạn dùng chảo nhỏ thì có thể chia trứng rán làm hai lần để được 2 thanh trứng. Rán trứng nhỏ lửa, sao cho trứng được vàng rộm và vừa chín tới.

    Bước 6: Bạn hơ qua miếng rong biển trên bếp nóng cho có độ mềm và bám dính cơm tốt hơn. Sau đó, các bạn lót miếng mành tre xuống mâm rộng, rồi trải lá rong biển lên trên.

    Bước 7: Dùng muôi xới cơm trải một lớp cơm mỏng lên lá rong biển, cần lưu ý là để thừa một chút lá rong biển phía trên, vì khi bạn cuộn cơm sẽ bị đẩy xuống dưới.

    Bước 8: Tiếp theo các bạn xếp lớp trứng tráng mỏng lên trên cơm, rồi xếp nhân trên lớp cơm trứng và ở gần phía tay mình cuộn. Sau đó, thì bạn hãy cuộn lại thật chặt và đều tay.

    Bước 9: Sau khi bạn đã cuộn xong, bạn lăn sushi qua một ít dầu vừng để tạo độ bóng cho sushi.

    Bước 10: Chọn một con dao thật sắc và láng qua chút dầu và cắt sushi thành từng khoanh tròn có độ dày vừa phải.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Sushi Nhật Bản “bao Đẹp, Bao Ngon” Như Ngoài Hàng.
  • Cách Làm Kimbap Bằng Tiếng Anh
  • 7 Cách Làm Sushi Cá Hồi, Làm Sushi Ngon Kiểu Việt Nam, Làm Cơm Cuộn Sushi Không Cần Mành Tre Cực Ngon Cực Dễ
  • Cách Làm Sushi Cá Hồi Sống Đơn Giản
  • Chi Tiết Cách Làm Sushi Cá Hồi Nhật Bản Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100