Top 3 Các Món Ăn Pháp Dễ Làm

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Nộm Tai Heo Dưa Chuột Giòn Sần Sật Không Nhớt Dính
  • Tự Làm Những Món Ăn Vặt Siêu Ngon, Mê Hoặc Từ Trẻ Con Tới Người Lớn
  • Những Món Ngon Ngất Ngây Từ Thịt Lợn, Nhìn Đã Thèm, Ăn Là Mê
  • Các Mẫu Thực Đơn Món Ăn Cho Bé 3 Tuổi Giúp Tăng Cân Nhanh Chóng
  • Cách Chế Biến Hoa Quả Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tuổi
  • Các công thức làm món ăn Pháp tại nhà đơn giản – ngon miệng

    1. Rau củ sốt Sherry – Món ăn Pháp ngon đến từ rau củ

    Một món ăn Pháp ngon đến từ các loại rau củ mùa xuân tại đất nước này. Với các khâu đơn giản, bạn hoàn toàn có thể có một rau ngon cho bữa tối hấp dẫn của bản thân.

    Cách chế biến món ăn Pháp từ các loại rau củ ngon:

    • Đun sôi 6 lít nước muối trong nồi. Khi nước sôi, chế biến món Pháp này bằng việc bắt đầu nấu đậu Hà Lan, các hạt đậu Hà Lan, cà rốt và măng tây cho đến khi mềm (sẽ mất khoảng 2-3 phút để các nguyên liệu cho vào chín). Sau đó cho các loại rau củ đã luộc vào một bát đá để ướp lạnh; rồi lấy muôi lỗ vớt ra, để ráo nước, tháo bỏ dây cao su buộc măng tây, rồi đặt chúng sang một bên.
    • Lau sạch nồi và cho các hạt rau mùi vào rang đến khi có mùi thơm trong khoảng 1-2 phút.
    • Sau đó thêm 1⁄4 chén dầu ô-liu vào; rang tỏi cho đến khi vàng khoảng 3-4 phút, rồi dùng muôi lỗ vớt tỏi ra, để vào một cái bát con. Tiếp đến, cho “thì là” và hành tây trắng vào nấu cho đến khi vàng khoảng 6-8 phút; rồi để sang bát đựng tỏi.
    • Bước tiếp theo, bạn cho hành lá thái lát vào, cùng với nước xuýt rau củ, cỏ xạ hương, hạt tiêu, lá nguyệt quế và đậu vani vào; đun nhỏ lửa trong 30 phút. Chắt nước xuýt rau củ ra rồi cho chỗ dầu ô-liu còn lại vào, cùng với giấm, muối, và hạt tiêu,rồi đun. Bỏ tất cả các loại rau củ đã nấu ở bước 1 vào nấu, đậy nắp nồi đun khoảng 2-3 phút.
    • Cuối cùng, vớt rau củ ra đĩa, đổ nước xuýt đã chắt ra lên trên, đặt lên trên 1-2 cành ngò và rắc một chút muối biển vào. Thưởng thức món ăn Pháp từ rau củ khi còn nóng.

    2. Bít tết sốt ngũ vị – Món ăn Pháp từ thịt bò

    Một món Pháp đặc biệt, với cách chế biến các miếng bít tết độc đáo để giữ lại vị ngon, độ béo ngậy của thịt.

    Cách thực hiện món bít-tết kiểu Pháp:

    • Đun nóng dầu trong chảo ở lửa lớn. Sau đó nêm gia vị các miếng bít tết với muối và hạt tiêu, rồi vào chảo, rán bít tết cho đến khi cả 2 mặt có màu nâu và đạt độ chín mong muốn. Sau đó, cho các miếng bít tết ra đĩa rồi bỏ qua một bên.
    • Tiếp tục đun nóng chảo, và thêm nước xuýt bò vào; đun trong khoảng 10 phút. Sau đó đổ nước trong chảo ra tô lớn và đặt sang một bên.
    • Cho bơ vào chảo; rồi bỏ tỏi và hành khô vào phi trong khoảng 2 phút. Tiếp đến, bạn thêm nấm, và xào khoảng 2 phút hoặc cho đến khi nấm rồi. Sau đó cho thêm rượu cognac vào và nấu khoảng 30 giây.
    • Hết 30 giây, đổ nước thịt bò trở lại chảo, khuấy cùng với kem sữa, mù tạt Dijon, sốt Worcestershire, và sốt cay, rồi đặt lại bít tết vào trong chảo, đun khoảng 4 phút.
    • Đưa miếng bít tết ra đĩa, cho rau mùi tây và hẹ vào nước sốt; rồi đổ nước sốt lên trên miếng bít tết. Thưởng thức món ăn Pháp khi còn nóng

    3. Súp hải sản – Món ăn Pháp với hương vị thanh nhã

    Đây là một món Pháp nổi tiếng tại các nhà hàng đồ Tây cao cấp, với hương vị nhẹ nhàng, mang một “làn gió biển” thổi vào tâm hồn ăn uống của bạn.

    *Cá và rau củ:

    • Để thực hiện món ăn Pháp này, chúng ta bắt đầu với làm nước dùng. Đun nóng dầu ô-liu trong nồi. Sau đó cho hành lá, tỏi, hành khô, sả, gừng, ớt và chanh; với muối vào phi khoảng 5 phút. Tiếp đến, ta cho yuzu kosho và rượu vang vào đun, khuấy đều trong 1-2 phút. Thêm nước xuýt vào rồi đun sôi. Khi nước xuýt sôi; hạ nhiệt, đóng nắp nồi và đun nhỏ lửa trong 20 phút. Cuối cùng, lấy muôi lỗ và vớt các miếng tỏi trong nồi ra.
    • Sau khi thực hiện xong nước dùng cho món súp kiểu Pháp, ta bắt đầu chế biến cá và rau củ. Cho trai vào nước dùng rồi nấu khoảng 3 phút. Tiếp đến, bạn cho các nguyên liệu còn lại vào nấu, mở nắp nồi, đun đến khi tôm có màu hồng chín và trai “há miêng”. Sau đó tắt bếp.
    • Vắt nước chanh, rắc rau mùi tây, thưởng thức món Pháp từ hải sản khi còn nóng.

    Ngoài ra, nếu là một người không có thời gian để vào bếp và tự làm các món Pháp hấp dẫn cho bản thân, quán ăn quận 3 Three Trees hoan hỷ chào đón bạn đến với nhà hàng và thưởng thức các món ăn Pháp hấp dẫn, được các đầu bếp với nhiều năm kinh nghiệm nấu món Pháp và các món kiểu Âu chế biến. Để đặt bàn và biết thêm thông tin, quý thực khách vui lòng liên hệ hotline: 0122 223 1231.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Ghẹ Không Thể Bỏ Qua
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ngon Từ Ghẹ Sữa
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Sốt Phô Mai Siêu Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Dầu Gấc Nguyên Chất Tại Nhà Thành Công 100%
  • 1️⃣ Cách Làm Món Phở Thái Tôm Cay Và Bí Ngô Nóng Hổi
  • Cách Gọi Món Ăn Bằng Tiếng Pháp

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bao Tử Hầm Tiêu Xanh Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Bò Nhúng Dấm Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà Cho Gia Đình Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Bò Bóp Thấu Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Làm Món Ăn Ngon Cho Bé 2 Tuổi Siêu Hấp Dẫn
  • 50 Mâm Cơm Cữ Cho Bà Đẻ Khỏi Lăn Tăn Ăn Gì Nhiều Sữa Lại Không Ngán
  • Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Hãy đồng hành cùng Cap France trường dạy tiếng pháp uy tín chất lượng nhất hiện nay. Với các khóa học nổi tiếng như:

    Tiếng pháp cơ bản

    Tiếng pháp giao tiếp

    Học tiếng pháp miễn phí

    Ẩm thực Việt Nam đa dạng và phong phú. Bạn đã từng làm một vài món ăn Việt để thết đãi những người bạn đến từ Nước Pháp chưa?

    Bài học của chúng ta, sẽ cùng Học Tiếng Pháp Cap France tìm hiểu cách gọi tên các món ăn Việt Nam bằng Tiếng Pháp.

    1. Le bouillon (Nước súp, nước dùng)

    2. Soupe au crabe et au mais (Bắp nấu cua)

    3. Soupe au crabe et aux asperges (Măng tây nấu cua)

    4. Soupe au vermicelle chinois et au poulet (Miến gà)

    5. Soupe aux légumes et aux viandes variés (Canh thập cẩm)

    6. Soupe aux nouilles chinoises et au poulet ou porc (Mì)

    7. Soupe aux nouilles de riz et au poulet ou porc (Hủ tiếu)

    8. Soupe aux nouilles de riz et au boeuf (Phở)

    9. Soupe au poulet au canard (Gà hay vịt tiềm)

    10. Soupe aux légumes (Canh rau)

    11. Cotelettes de porc grillées (Sườn nướng)

    12. Vermicelle de riz la viande de porc grillée (Bún thịt nướng)

    13. Porc (grillé) mariné avec les cinq saveurs (Thịt nướng ướp ngũ vị hương)

    14. Poulet mariné avec les cinq saveurs (Gà ướp ngũ vị hương)

    15. Poulet mariné avec de la cannelle et grillé (Gà ướp quế nướng)

    16. Poulet mariné dans l’alcool de sherry (Gà ướp Bồ Ðào Tửu nướng)

    17. Pâté de porc et de foie de poulet (Chả gan gà)

    18. Brochettes de boeuf (Thịt bò sa-tế)

    19. Boeuf farci (Bò sa-tế nhân cua thịt)

    20. Boeuf cuit à la vapeur (Bò hấp)

    21. Coquillages (hors d’oeuvre) (Món sò)

    22. Crevette broyée frite asur pain (Bánh mì chiên tôm)

    23. Croustade farcie Vietnamienne (Chả giò)

    24. Boulette de crevette frite (Chả tôm chiên)

    25. Boulette de crevette enrobée de farine et frite (Tôm lăn bột chiên)

    26. Crevette broyée grillée sur brochette de canne à sucre (Chạo tôm)

    27. Porc frit à la sauce aigre – douce (Thịt heo xào chua ngọt)

    28. Chou farci cuit à la vapeur (Bắp cải nhồi thịt)

    29. Porc ou boeuf sauté avec oignon, concombre et tomate (Heo và bò xào củ hành, dưa leo, cà chua)

    30. Poulet frit avec gingembre (Gà xào gừng)

    31. Poulet sauté avec oignon, champignon et pousse de bambou (Gà xào nấm, củ hành, măng)

    32. Poulet ou boeuf sauté avec oignon et chou – fleur (Gà xào bông cải)

    33. Poulet sauté avec petit pois, champignon et mais (Gà xào đậu, nấm và bắp)

    34. Boeuf sauté avec poivron, oignon et céleri (Bò xào củ hành, ớt Ðà Lạt và rau cần tây)

    35. Viande de boeuf cuite dans la sauce de soja ou de la saumure de poisson (Bò kho)

    36. Nouilles de riz sautées avec de la viande (de porc) et des légumes mélangés (Hủ tiếu xào)

    37. Nouilles chinoises sautées avec viande et légumes (Mì xào)

    38. Poisson frit arrosé de sauce aigre – douce (Cá chiên xốt chua ngọt)

    39. Crabe mariné dans le sel et frit (Cua rang muối)

    40. Crêpe Vietnamienne (Bánh xèo)

    41. Légumes variés (Rau trộn đủ thứ)

    42. Légumes varis aigres – doux (Rau trộn ngọt và chua)

    43. Légumes aigrelets à la Vietnamienne (Ðồ chua theo kiểu Việt Nam)

    44. Salade au poulet (Gỏi gà)

    45. Salade aux crevettes et au porc (Gỏi tôm thịt)

    46. Salade au boeuf (Gỏi bò)

    53. Gâteau de manioc (Bánh khoai mì)

    54. Gâteau de haricot mungo (Bánh đậu xanh)

    55. Gâteau de banane (Bánh chuối)

    56. Banane frite et brulé l’alcool de Rhum (Chuối chiên đốt rượu Rhum)

    57. Compote liquide de haricots mungos (Chè đậu xanh)

    58. Compote de doliques blancs (Chè đậu trắng)

    59. Gâteau cacahuètes (Bánh hạnh nhân )

    60. Flanc Vietnamien (Bánh gan)

    Hãy vào Cap France mỗi ngày để học những bài học tiếng pháp hữu ích bằng cách bấm xem những chuyên mục bên dưới:

    Tags: cach goi mon an bang tieng phap , hoc tieng phap, hoc tieng phap mien phi, tieng phap co ban, day tieng phap, tieng phap giao tiep

    (*) Yêu cầu nhập thông tin Họ và tên …

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Lợn Muối Bớt Mặn Để Lâu Bằng Mẹo An Toàn Tại Nhà
  • 5 Món Ăn Bổ Dưỡng Cho Bà Bầu Đơn Giản, Dễ Làm
  • 7 Cách Làm Giảm Độ Cay Của Món Ăn Cực Hiệu Quả
  • Cách Làm 4 Món Ăn Bổ Dưỡng Cho Bé Từ Măng Tây
  • Thực Đơn Hàng Ngày Cho 1 Tháng Đầy Đủ Dinh Dưỡng (Có Đủ Ảnh)
  • 5 Món Ăn Lừng Danh Nước Pháp

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Yến Mạch Đơn Giản, Ngon Miệng
  • 7 Cách Làm Các Món Ăn Vặt Hà Nội Đơn Giản, Siêu Dễ Làm
  • 4 Món Ngon Từ Xoài Cho Cả Nhà
  • Khi Rửa Hàu, Đừng Chỉ Dùng Bột Mì, Thêm Một Nguyên Liệu Nữa Đảm Bảo Sạch Bong Không Vết Bẩn
  • Cách Làm Sườn Non Chiên Nước Mắm Đưa Cơm Nhất
  • 1. Bánh Macaron

    Macaroon – một loại bánh đặc biệt được yêu thích tại Pháp. Thế nhưng Macaron thực ra lại có xuất xứ từ Ý với tên gọi xuất phát từ tiếng Ý “maccarone” hay “maccherone”. Đây là loại bánh ngọt được làm từ các nguyên liệu bao gồm phần lòng trắng trứng, đường cát, đường bột, bột hạnh nhân cùng một chút màu thực phẩm. Theo cách chế biến thông thường, bánh được lấp đầy với mứt, ganache hoặc kem bơ kẹp giữa hai mặt bánh.

    Trước đây Macaron – món ăn ngon nước Pháp – thường chỉ được dùng trong các tiệc trà chiều của giới “sành” ẩm thực Pháp và các nước châu Âu. Tuy nhiên, hiện nay, nó có thể được tìm thấy ở rất nhiều các cửa hàng bánh ngọt trên khắp thế giới. Bánh Macaron còn xuất hiện trong các bữa tiệc đám cưới hay trở thành những món quà mà người Pháp dành tặng nhau.

    2. Ốc sên nướng (Escargot)

    Ốc sên là món ăn được đặc biệt yêu thích ở Pháp và trở thành món ngon truyền thống trong văn hóa ẩm thực nước Pháp. Đây là một món ăn lạnh thường được phục vụ trên bàn ăn trong mỗi lễ hội của nước Pháp. Người ta thường ước tính rằng, mỗi năm ở Pháp sử dụng tới khoảng 60 ngàn tấn thịt ốc sên, tương đương với 300 ngàn tấn ốc sên tươi.

    Món ốc sên của Pháp được chế biến rất đặc biệt và hơi cầu kỳ, bởi sự kết hợp của các loại rau mùi như rau quế, râu thơm, hành, tỏi, hẹ và các loại quả hạt như hạt óc chó, hạt quả thông, tỏi, tiêu băm nhỏ cùng thịt ốc… và nhất là quá trình rửa sạch nhớt của ốc sên. Tất cả các nguyên liệu này sẽ được xay nhuyễn, sau đó cho lại vào vỏ ốc và được nướng trong lò khoảng từ 5 đến 10 phút. Thịt ốc quện lẫn với các gia vị, ăn rất giòn, đậm đà và thơm đến mê mẩn.

    3. Bánh Crepe

    Bánh Crepe (bánh kếp) có xuất xứ từ vùng Bretagne, nước Pháp. Bánh Crepe được làm từ bột lúa mạch hoặc bột mì trộn cùng với trứng, sữa và bơ sau đó tráng mỏng hình tròn rồi chiên vàng hai mặt. Bạn có thể ăn Crepe kèm với kem lạnh, sốt socola hoặc có thể là sốt caramel, rắc thêm một ít đậu phộng và hạt hạnh nhân.

    Trong ngôn ngữ tiếng Pháp, Crepe có nghĩa là “uốn cong lại”. Chính vì thế bánh Crepe đạt chuẩn phải có kết cấu đủ đàn hồi, ổn định để không bị rách khi gấp vào, nhưng mặt khác bột bánh vẫn mềm và tuyệt đối không được sạn, và nhất định phải “mỏng như giấy”. Để làm được điều này yêu cầu sự khéo léo, tinh tế của người làm bánh trong cả khâu pha bột lẫn rán bánh.

    4. Bánh Pain au Chocolat

    Pain au chocolat là một loại bánh mỳ nhân sô-cô-la, tinh hoa của nghệ thuật ẩm thực Pháp và được đánh giá là 1 trong 7 món ngon Paris dành cho nguời hảo ngọt. Nguyên liệu để làm nên chiếc bánh Pain au chocolat hấp dẫn này vô cùng đơn giản, gồm có bột mì, sữa ấm, bơ, trứng, muối, đường, chocolate…

    5. Bánh mì nướng (Croque Monsieur)

    Croque Monsieur là một món ăn rất được ưa chuộng bởi người dân Pháp. Tuy thành phần để làm nên chiếc bánh này khá đơn giản, chỉ bao gồm bánh mì sandwich, thịt nguội, phô mai, trứng và nước sốt bơ sữa. Thế nhưng chắc chắn món bánh mỳ này sẽ khiến bạn mê mẩn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Ăn Từ Cua Lột 09/2020
  • Cách Làm Món Mực Hấp Hành Gừng Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Bánh Khọt Vũng Tàu Chuẩn Vị
  • Cách Làm Bánh Khọt Vũng Tàu
  • 2 Cách Nấu Xôi Bằng Tiếng Anh, Xôi Việt Nam Tiếng Anh Là Gì?
  • Các Món Ăn Truyền Thống Của Pháp

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Ngon Hết Sẩy Khi Ăn Kèm Với Pate
  • Top Các Món Ăn Ngon Nấu Cùng Pate
  • 4 Cách Làm Món Ăn Từ Đậu Phụ Không Chỉ Là Mà Còn Cực Ngon
  • 10 Cách Đổi Món Cực Dễ Dàng Với Đậu Phụ, Chị Em Trở Tay Là Xong Ngay
  • Học Cách Làm Các Món Ăn Từ Đậu Hũ Cho Cả Gia Đình
  • Pho mát Pháp có thể tự nấu ăn, chắc chắn khi kết hợp với bánh mì nướng mới! Pho mát có lịch sử lâu đời ở Pháp được phục vụ sau bữa ăn, trước bữa tráng miệng. Pho mát nằm ở Pháp, giống như rượu vang. Trong khi một số pho mát chồng lên nhau giữa các vùng, có những loại pho mát đặc trưng từ các khu vực nhất định. Trong bất kỳ siêu thị nào tốt mặc dù bạn có thể tìm thấy pho mát các loại, từ phô mai dê và cừu, đến các pho mát truyền thống, cứng, già. Pho mát Pháp được kết hợp tốt nhất với rượu Pháp.

    Súp Pháp truyền thống phụ thuộc vào vùng của Pháp. Một số súp Pháp phổ biến tồn tại, chẳng hạn như bouillabaisse, được biết đến trên khắp thế giới theo tên tiếng Pháp của nó.

    Súp cá

    Bouillabaisse là một loại súp cá của Pháp mà là một đặc sản của vùng Provence. Trên Địa Trung Hải, không có gì lạ khi súp cá này có các hải sản, cà chua, hành và tỏi. Tên của món súp có nguồn gốc từ tiếng Pháp “đun sôi” ( bouillir ), và sản phẩm cuối cùng được phục vụ với bánh mì, thường là cho nhiều nhóm người. Trong khi nhiều súp không phải là các món chính, bouillabaisse là một bữa ăn tự nó.

    Một yêu thích khác theo mùa là soupe aux chataignes . Cà rốt trồng tại địa phương được trộn với khoai tây, tỏi tây, và củ cải để tạo ra một món súp đông lạnh. Mặc dù món canh này của Pháp khó làm hơn vì việc tìm kiếm hạt dẻ tươi và lột vỏ chúng có thể rất khôn lanh, đó là một công thức tuyệt vời để thử một dịp đặc biệt.

    Cassoulet

    Một rooster rang trong rượu vang đỏ, bơ, brandy, thịt xông khói, hành và tỏi là một điều trị tốt đẹp Pháp. Bữa ăn này mất rất nhiều thời gian chuẩn bị, nhưng chắc chắn sẽ gây ấn tượng với khách của bạn!

    Một công thức đậu Tây Nam truyền thống, cassoulet là một bữa ăn mùa đông hoàn hảo. Nó có rất nhiều thịt trong đó, nhưng thịt được cắt vào món đậu và đun sôi. Mặc dù hương vị này không phải dành cho tất cả mọi người, đó là một bữa ăn truyền thống từ Pháp. Phục vụ với bánh mì ở bên.

    Các biến thể của cá với nước sốt là vô tận ở Pháp. Trên bất kỳ trình đơn nào của nhà hàng, bạn có thể tìm thấy một số lựa chọn cá. Mong đợi để xem nhiều loại cá khác nhau (và các loại hải sản khác), mỗi món được kết hợp với nước sốt khác nhau (luôn luôn ngon). Nước sốt có thể là rượu hoặc kem; Mỗi đầu bếp đều có sự kết hợp và các thành phần bí mật của mình. Ngay cả khi bạn không phải là “người ăn cá”, bạn có thể thích cá ở Pháp!

    Thực phẩm và món ăn truyền thống Pháp

    Với nhiều món ăn được chế biến từ khoai tây

    Khoai tây là một món ăn chính của Pháp. Trong khi bánh mì được ăn vào bữa sáng và ăn kèm với pho mát sau bữa ăn, không phải tất cả các bữa ăn đều được cho ăn cùng với bánh mì. Hầu hết các bữa ăn truyền thống bao gồm một miếng thịt là món chính được phục vụ với khoai tây chiên, trong khi đó các món súp là các món chính thường được cho ăn với bánh mì.

    Khoai tây và cá nướng cùng với bơ và thảo mộc làm cho một thay thế khoai tây tươi. Thông thường ở phía Nam, các loại thảo mộc pha trộn ở đây (nghệ tây, rau mùi tây, cayenne) là một sự kết hợp mới cho nhiều khẩu vị không thuộc Địa Trung Hải.

    Món tráng miệng và bánh mì

    Ngoài tất cả những thực phẩm truyền thống của Pháp thịnh soạn, Pháp có một lịch sử lâu dài làm bánh tuyệt vời và ngon các món tráng miệng như brulee kem và mousse sô cô la. Các cửa hàng bánh ngọt cung cấp bánh ngọt ngon miệng tan trong miệng của bạn, và một baguette tươi có thể là một bữa ăn. Pháp có một nền văn hóa ẩm thực tuyệt vời, và rượu vang tuyệt vời để ghép thức ăn với!

    Ẩm thực Pháp được cả thế giới biết đến bởi hương vị ngon và tính đa dạng của nó. Các món ăn truyền thống của Pháp bao gồm từ các món phô-mát và tráng miệng thơm ngon cho đến các món súp, món hầm và cá tươi thịnh soạn. Một trong những điều tuyệt vời về các món ăn truyền thống Pháp chính là mỗi vùng miền đều có các món đặc sản riêng biệt được xem là món ăn truyền thống và duy nhất của vùng đó, bởi vì chúng thường được dựa trên các nguyên vật liệu sẵn có của từng khu vực.Trong bài viết này, Du Lịch Ăn Uống chỉ cung cấp cho bạn một số ý tưởng chungcủa các món ăn truyền thống phổ biến nhất của Pháp. Khi đến thăm nước Pháp, bạn hãy tìm kiếm các món ăn được yêu thích của mỗi khu vực nếu như bạn thực sự muốn thưởng thức các món ăn ngon nhất của vùng đó.

    Tags: tiếng pháp cơ bản, tiếng pháp giao tiếp, học tiếng pháp vỡ lòng, học tiếng pháp online, tiếng pháp bảng chữ cái, 1800 cau tieng phap, luyen nghe tieng phap cho nguoi moi bat dau, tiếng pháp tiếng anh là gì

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 10 Món Ăn Nổi Tiếng Nhất Định Phải Thử Khi Du Lịch Pháp
  • Ngất Ngây Các Món Ăn Lừng Danh Nước Pháp
  • 7 Món Ăn Ngon Dễ Làm Khi Đi Picnic
  • Top 11 Công Thức Món Ăn Vặt Ngon Nhất
  • 15 Món Ngon Đường Phố Việt Nam Có Giá Dưới 10.000 Đồng
  • Cách Giới Thiệu Món Ăn Bằng Tiếng Pháp

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Dặm Cho Bé 5 Tháng Tuổi Tốt Nhất Cho Bé
  • Gợi Ý Cách Làm Một Số Món Ăn Dặm Cho Bé, Giúp Mẹ Đa Dạng Bữa Ăn Của Trẻ
  • Mẹ Bỉm Sữa Chia Sẻ Cách Làm Món Ăn Dặm Cho Bé Nhiều Dinh Dưỡng
  • Top Món Ăn Campuchia Ngon Tuyệt, Bạn Ít Nhất Phải Thử Một Lần Trong Đời
  • Giòn Tan Món Ăn Côn Trùng Campuchia
  • Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Hãy đồng hành cùng Cap France trường dạy học tiếng pháp uy tín chất lượng nhất hiện nay. Với các khóa học nổi tiếng như:

    Học tiếng pháp online

    Học tiếng pháp cơ bản

    Học tiếng pháp giao tiếp

    Bài viết này sẻ giới thiệu bạn biết 6 món rau củ quả, 8 món bánh và 10 món súp nổi tiếng của người Việt

    Đây là 6 món rau củ quả nổi tiếng Việt Nam được nhiều du khách Pháp đến thưởng thức.

    1. Salade au boeuf: Gỏi bò.

    2. Salade au poulet: Gỏi gà.

    3. Légumes variés: Rau trộn đủ thứ.

    4. Salade aux crevettes et au porc: Gỏi tôm thịt.

    5. Légumes varis aigres – doux: Rau trộn ngọt và chua.

    6. Légumes aigrelets à la Vietnamienne: Ðồ chua theo kiểu Việt Nam.

    II. DESSERTS : CÁC MÓN BÁNH TRÁNG MIỆNG

    Việt Nam có rất nhiều món ngon độc đáo từ gạo và lúa, điển hình là 8 món bánh dân dã đã đi vào đời sống hàng ngày của mỗi người dân Việt như bánh khoai mì, chè đậu xanh,…

    1. Flanc Vietnamien: Bánh gan.

    2. Gâteau de banane (Bánh chuối)

    3. Gâteau de manioc: Bánh khoai mì.

    4. Gâteau cacahuètes: Bánh hạnh nhân.

    5. Gâteau de haricot mungo: Bánh đậu xanh.

    6. Compote de doliques blancs: Chè đậu trắng.

    7. Compote liquide de haricots mungos: Chè đậu xanh.

    8. Banane frite et brulé l’alcool de Rhum: Chuối chiên đốt rượu Rhum.

    Phở – đây là món ăn nổi tiếng của người Việt, không chỉ du khách Pháp mà còn được cả thế giới biết đến.Người Pháp gọi là ”

    Le Pho“. Ngoài Phở còn có 10 món ăn nổi tiếng của Việt Nam được nói bằng tiếng Pháp như sau:

    Hãy vào Cap France mỗi ngày để học những bài học tiếng pháp hữu ích bằng cách bấm xem những chuyên mục bên dưới:

    Tags: gioi thieu mon an bang tieng phap, hoc tieng phap o dau, hoc tieng phap online, hoc tieng phap co ban, hoc tieng phap, hoc tieng phap giao tiep

    (*) Yêu cầu nhập thông tin Họ và tên …

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bài Tập Thuyết Minh Về Một Phương Pháp Cách Làm (Có Đáp Án).
  • Hãy Thuyết Minh Về Phương Pháp Cách Làm 1 Món Ăn Đặc Sắc Cho Ngày Tết Cổ Truyền Của Dân Tộc Ta Giúp Tớ Với Ạ Câu Hỏi 737932
  • 5 Món Ăn Ngày Tết Miền Nam Điển Hình
  • Tổng Hợp Những Món Ăn Tết Miền Nam Ngon Lành, Ý Nghĩa
  • Những Món Ăn Ngày Tết Miền Nam
  • Hướng Dẫn Gọi Món Ăn Bằng Tiếng Pháp

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Bao Tử Hầm Tiêu Thơm Ngon
  • Cách Làm Bao Tử Hầm Tiêu Xanh Ngon Và Bổ Dưỡng Nhất
  • Đổi Món Với Lẩu Bao Tử Hầm Tiêu Xanh
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bò Nhúng Dấm
  • Cách Làm Bò Nhúng Dấm Thơm Ngon Đơn Giản
  • Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Hãy đồng hành cùng Cap France trường dạy tiếng pháp uy tín chất lượng nhất hiện nay. Với các khóa học nổi tiếng như: Tiếng pháp cơ bản Tiếng pháp giao tiếp Học tiếng pháp miễn phí

    Ẩm thực Việt Nam đa dạng và phong phú. Bạn đã từng làm một vài món ăn Việt để thết đãi những người bạn đến từ Nước Pháp chưa?

    Bài học của chúng ta, sẽ cùng Học Tiếng Pháp Cap France tìm hiểu cách gọi tên các món ăn Việt Nam bằng Tiếng Pháp.

    1. Le bouillon (Nước súp, nước dùng)

    2. Soupe au crabe et au mais (Bắp nấu cua)

    3. Soupe au crabe et aux asperges (Măng tây nấu cua)

    4. Soupe au vermicelle chinois et au poulet (Miến gà)

    5. Soupe aux légumes et aux viandes variés (Canh thập cẩm)

    6. Soupe aux nouilles chinoises et au poulet ou porc (Mì)

    7. Soupe aux nouilles de riz et au poulet ou porc (Hủ tiếu)

    8. Soupe aux nouilles de riz et au boeuf (Phở)

    9. Soupe au poulet au canard (Gà hay vịt tiềm)

    10. Soupe aux légumes (Canh rau)

    VIANDES GRILLÉES

    11. Cotelettes de porc grillées (Sườn nướng)

    12. Vermicelle de riz la viande de porc grillée (Bún thịt nướng)

    13. Porc (grillé) mariné avec les cinq saveurs (Thịt nướng ướp ngũ vị hương)

    14. Poulet mariné avec les cinq saveurs (Gà ướp ngũ vị hương)

    15. Poulet mariné avec de la cannelle et grillé (Gà ướp quế nướng)

    16. Poulet mariné dans l’alcool de sherry (Gà ướp Bồ Ðào Tửu nướng)

    17. Pâté de porc et de foie de poulet (Chả gan gà)

    18. Brochettes de boeuf (Thịt bò sa-tế)

    19. Boeuf farci (Bò sa-tế nhân cua thịt)

    20. Boeuf cuit à la vapeur (Bò hấp)

    LES METS FRITS ET SAUTS

    21. Coquillages (hors d’oeuvre) (Món sò)

    22. Crevette broyée frite asur pain (Bánh mì chiên tôm)

    23. Croustade farcie Vietnamienne (Chả giò)

    24. Boulette de crevette frite (Chả tôm chiên)

    25. Boulette de crevette enrobée de farine et frite (Tôm lăn bột chiên)

    26. Crevette broyée grillée sur brochette de canne à sucre (Chạo tôm)

    27. Porc frit à la sauce aigre – douce (Thịt heo xào chua ngọt)

    28. Chou farci cuit à la vapeur (Bắp cải nhồi thịt)

    29. Porc ou boeuf sauté avec oignon, concombre et tomate (Heo và bò xào củ hành, dưa leo, cà chua)

    30. Poulet frit avec gingembre (Gà xào gừng)

    31. Poulet sauté avec oignon, champignon et pousse de bambou (Gà xào nấm, củ hành, măng)

    32. Poulet ou boeuf sauté avec oignon et chou – fleur (Gà xào bông cải)

    33. Poulet sauté avec petit pois, champignon et mais (Gà xào đậu, nấm và bắp)

    34. Boeuf sauté avec poivron, oignon et céleri (Bò xào củ hành, ớt Ðà Lạt và rau cần tây)

    35. Viande de boeuf cuite dans la sauce de soja ou de la saumure de poisson (Bò kho)

    36. Nouilles de riz sautées avec de la viande (de porc) et des légumes mélangés (Hủ tiếu xào)

    37. Nouilles chinoises sautées avec viande et légumes (Mì xào)

    38. Poisson frit arrosé de sauce aigre – douce (Cá chiên xốt chua ngọt)

    39. Crabe mariné dans le sel et frit (Cua rang muối)

    40. Crêpe Vietnamienne (Bánh xèo)

    LÉGUMES VARIÉS

    41. Légumes variés (Rau trộn đủ thứ)

    42. Légumes varis aigres – doux (Rau trộn ngọt và chua)

    43. Légumes aigrelets à la Vietnamienne (Ðồ chua theo kiểu Việt Nam)

    44. Salade au poulet (Gỏi gà)

    45. Salade aux crevettes et au porc (Gỏi tôm thịt)

    46. Salade au boeuf (Gỏi bò)

    DESSERTS

    53. Gâteau de manioc (Bánh khoai mì)

    54. Gâteau de haricot mungo (Bánh đậu xanh)

    55. Gâteau de banane (Bánh chuối)

    56. Banane frite et brulé l’alcool de Rhum (Chuối chiên đốt rượu Rhum)

    57. Compote liquide de haricots mungos (Chè đậu xanh)

    58. Compote de doliques blancs (Chè đậu trắng)

    59. Gâteau cacahuètes (Bánh hạnh nhân )

    60. Flanc Vietnamien (Bánh gan)

    Tags: cach goi mon an bang tieng phap , hoc tieng phap, hoc tieng phap mien phi, tieng phap co ban, day tieng phap, tieng phap giao tiep

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Khô Cá Sặc Bớt Mặn Dễ Làm
  • Cách Hầm Chim Bồ Câu Cho Bà Bầu Với 5 Món Ăn Bổ Dưỡng Dễ Làm
  • Mẹo Làm Giảm Cay Cực Nhanh Khi Ăn Phải Ớt
  • Hội Không Ăn Được Cay Thì Phải Biết Các Cách Giảm Bớt Độ Cay Trong Món Ăn Dưới Đây
  • Top 5 Món Ăn Bổ Dưỡng Cho Người Ăn Chay Đơn Giản, Dễ Làm
  • Ngất Ngây Các Món Ăn Lừng Danh Nước Pháp

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 10 Món Ăn Nổi Tiếng Nhất Định Phải Thử Khi Du Lịch Pháp
  • Các Món Ăn Truyền Thống Của Pháp
  • Những Món Ăn Ngon Hết Sẩy Khi Ăn Kèm Với Pate
  • Top Các Món Ăn Ngon Nấu Cùng Pate
  • 4 Cách Làm Món Ăn Từ Đậu Phụ Không Chỉ Là Mà Còn Cực Ngon
  • Với sự độc đáo và đa dạng, những món ăn hấp dẫn của Pháp luôn được xem như cái nôi của ẩm thực châu Âu.

    Người Pháp luôn được đánh giá là “sành” và rất cẩn trọng trong việc ăn uống, đặc biệt còn có cả tính nghệ thuật trong cách sắp xếp cũng như thưởng thức món ăn. Chính vì lẽ đó, nước Pháp được xem như cái nôi của ẩm thực châu Âu bởi bằng sự tinh tế, chỉ với những nguyên liệu quen thuộc, người Pháp có thể cho ra mắt những món ăn tuyệt ngon, giản dị nhưng đầy sự “mê hoặc” với người thưởng thức.

    1. Bánh Macaron

    Macaroon là một loại bánh đặc biệt được yêu thích tại Pháp nhưng Macaron lại có xuất xứ từ Ý với tên gọi xuất phát từ tiếng Ý “maccarone” hay “maccherone” (có nghĩa là “nghiền nát bột”). Đây là loại bánh ngọt được làm từ lòng trắng trứng, đường bột, đường cát, bột hạnh nhân và một chút màu thực phẩm. Nhân bánh thường được lấp đầy với mứt, ganache hoặc kem bơ kẹp giữa hai mặt bánh.

    Nếu trước đây Macaron – món ngon nước Pháp – chỉ được dùng trong các buổi trà chiều của giới sành ẩm thực Pháp và các nước châu Âu thì nay nó có thể được tìm thấy ở rất nhiều các cửa hàng bánh ngọt trên khắp thế giới. Macaron còn xuất hiện trong các bữa tiệc đám cưới hay trở thành những món quà mà người ta dành tặng nhau.

    2. Ốc sên nướng (Escargot)

    Ốc sên là món ăn được người Pháp đặc biệt yêu thích và trở thành món ngon truyền thống trong văn hóa ẩm thực nước Pháp. Đây là món ăn lạnh thường được phục vụ trước trên bàn ăn trong mỗi lễ hội ở Pháp. Người ta ước tính rằng, mỗi năm ở Pháp sử dụng tới 60 nghìn tấn thịt ốc sên, tương đương với 300 nghìn tấn ốc sên tươi.

    Món ốc sên của người Pháp chế biến rất đặc biệt và hơi cầu kỳ, bởi sự kết hợp của các loại rau mùi như rau thơm, rau quế, hành, hẹ, tỏi và các loại quả hạt như hạt óc chó, hạt quả thông, tiêu, tỏi băm nhỏ cùng thịt ốc… và nhất là quá trình rửa sạch nhớt của ốc sên. Tất cả các nguyên liệu sẽ được xay nhuyễn, sau đó cho lại vào vỏ ốc và nướng trong lò khoảng 5 đến 10 phút. Thịt ốc quyện lẫn với các gia vị, ăn giòn, đậm đà và thơm đến mê mẩn.

    3. Bánh Crepe

    Bánh Crepe (bánh kếp) – món ngon nước Pháp – có xuất xứ từ vùng Bretagne, nước Pháp. Bánh được làm từ bột mì hay bột lúa mạch trộn với trứng, sữa, bơ sau đó tráng mỏng hình tròn rồi chiên vàng hai mặt. Bạn có thể ăn crepe kèm với kem lạnh, sốt socola hoặc sốt caramel; hoặc rắc thêm một ít đậu phộng, hạt hạnh nhân.

    Trong Tiếng Pháp, Crepe có nghĩa là “uốn cong lại”. Vì thế bánh Crepe đạt chuẩn phải có kết cấu đủ ổn định để không bị rách khi gấp vào, nhưng mặt khác bột bánh vẫn mềm, không được sạn, và nhất định phải “mỏng như giấy”. Để làm được điều này yêu cầu sự khéo léo của người làm bánh trong cả khâu pha bột lẫn rán bánh.

    4. Bánh Pain au Chocolat

    Pain au chocolat là loại bánh mỳ nhân sô-cô-la, tinh hoa của nghệ thuật ẩm thực Pháp và được xếp vào 1 trong 7 món ngon Paris dành cho nguời hảo ngọt. Nguyên liệu để làm nên chiếc bánh hấp dẫn này vô cùng đơn giản, gồm bột mì, sữa ấm, muối, bơ, trứng, đường, chocolate…

    5. Bánh mì nướng (Croque Monsieur)

    Croque Monsieur là món ăn rất ưa chuộng của người Pháp cho những ai thích bữa sáng nhanh gọn. Tuy thành phần thực hiện chiếc bánh này khá đơn giản, chỉ bao gồm bánh mì sandwich, thịt nguội, trứng, phô mai và nước sốt bơ sữa, nhưng chắc chắn món bánh mỳ này sẽ khiến bạn mê mẩn.

    Ở một số nước, sandwich chỉ dùng để ăn sáng, nhưng ở Pháp, món “croque monsieur” này được phục vụ vào bất cứ thời điểm nào trong ngày.

    6. Món Salade Nicoise

    Thành phố Nice xinh đẹp của nước Pháp sở hữu một món salade nổi tiếng đó là Salade Nicoise. Hiện nay đây là một trong những món ăn nổi tiếng thường có mặt trong thực đơn của các nhà hàng Pháp với nguyên liệu chính là các loại rau củ xanh mát, giòn ngọt được trộn kèm với cá ngừ, cà chua, trứng luộc cùng với loại nước sốt ngon tuyệt. Món này được dùng làm món khai vị, nhưng cũng có thể là bữa ăn đầy đủ, dùng kèm rượu vang.

    7. Súp hải sản kiểu Pháp (Bouillabaisse)

    Súp hải sản Bouillabaisse là một món ăn truyền thống bắt nguồn từ thành phố Marseilles, miền Nam nước Pháp. Bouillabaisse nấu với các loại thảo mộc đặc biệt như nghệ tây, tỏi, vỏ cam zest, lá nguyệt quế (bay leaf) và thì là (fennel) rất tốt cho sức khỏe. Sự kết hợp hoàn hảo giữa rượu vang trắng và món Bouillabaisse này chắc chắn sẽ đem lại cho thực khách một buổi tối khó quên.

    8. Gà sốt vang (Coq au vin)

    Coq au vin là một trong những món truyền thống của ẩm thực Pháp. Món ăn này được chế biến khá đơn giản bằng cách om thịt gà với rượu vang, bơ, thịt xông khói, hành tây và tỏi. Độ đậm đà của nước sốt vang phụ thuộc vào khẩu vị của từng người, từng vùng.

    Gà được ướp trong rượu vang một ngày, sau đó đem chiên vàng trong chảo nóng. Những tai nấm nhỏ, hành tây, tỏi, bơ và thịt lợn muối được cho vào chung với thịt gà và đun nhỏ lửa. Khi nước sốt đặc lại thì bổ sung thêm muối, tiêu, húng tây và các loại thảo mộc thơm ngon khác, tạo thành một sự hòa quyện hương vị vô cùng hấp dẫn.

    9. Trai hấp (Moules Marinières)

    Đây là một trong những món ăn truyền thống của Pháp, tuy nhiên nó lại có nguồn gốc từ Bỉ. Có rất nhiều cách để chế biến trai, nhưng phổ biến nhất là ướp chúng với rượu vang cùng với tỏi, một số gia vị cay và hẹ tây đảm bảo sẽ mang đến cho bạn một hương vị khó cưỡng.

    10. Món Steak Tartare

    Tartare Steak – món ngon nước Pháp – là món thịt bò sống được nhiều người biết tới trên thế giới. Món ăn này thực chất chỉ là thịt bò hoặc đôi khi là thịt ngựa được băm hoặc thái nhỏ. Món ăn được dọn lên bàn của thực khách bao gồm một phần thịt sống đã băm, kèm với đó là hành, hạt tiêu, nước sốt, đôi khi thêm một quả trứng sống và bánh mì lúa mạch đen.

    (Theo Khám phá)

    --- Bài cũ hơn ---

  • 7 Món Ăn Ngon Dễ Làm Khi Đi Picnic
  • Top 11 Công Thức Món Ăn Vặt Ngon Nhất
  • 15 Món Ngon Đường Phố Việt Nam Có Giá Dưới 10.000 Đồng
  • Cách Làm Bột Phô Mai Và Món Ăn Từ Phô Mai Cho Bé Yêu Ngay Tại Nhà
  • Các Món Ăn Làm Từ Phô Mai Và Địa Điểm Ăn Ở Hà Nội
  • Tìm Hiểu Các Món Ăn Truyền Thống Của Pháp

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Những Món Ăn Ngon Với Pate Gan Chỉ Trong 5 Phút
  • Cách Làm Món Ăn Trung Quốc Chuẩn Vị Cực Dễ Tại Nhà
  • 6 Món Ăn Từ Trái Bơ Hấp Dẫn, Tốt Cho Sức Khỏe Mùa Nóng
  • Cách Làm 6 Món Ăn Ngon Từ Quả Bơ Đơn Giản, Bổ Dưỡng
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Quả Gấc Không Làm Mất Thành Phần Dinh Dưỡng
  • Ẩm thực Pháp có âm thanh kỳ lạ, gợi lên hình ảnh về những đêm kỷ niệm ngày kỷ niệm, các bữa tiệc chi phí-tài khoản, và những chuyến đi một lần trong đời ở Paris. Nhưng với các thành phần, kỹ thuật và tâm trí ăn uống phù hợp, bạn có thể tạo ra các bữa ăn Pháp tuyệt vời vào giữa tuần trung bình trong nhà bếp của bạn.

    Ẩm thực Pháp có âm thanh kỳ lạ, gợi lên hình ảnh về những đêm kỷ niệm ngày kỷ niệm, các bữa tiệc chi phí-tài khoản, và những chuyến đi một lần trong đời ở Paris. Nhưng với các thành phần, kỹ thuật và tâm trí ăn uống phù hợp, bạn có thể tạo ra các bữa ăn Pháp tuyệt vời vào giữa tuần trung bình trong nhà bếp của bạn.

    Những món ăn của người Pháp tạo ra các đặc trưng riêng. Trong món canh, hầm, và nước sốt, các món ăn thường bắt đầu bằng một mirepoix, một hỗn hợp cần tây, hành tây, cà rốt và tỏi. Và không có gì bí mật khi các đầu bếp Pháp nấu rượu với nhau mãi mãi – nhưng nó không bao giờ lọt vào món ăn. Nó thường được thêm vào một cái chảo nóng để giảm để hương vị tập trung của rượu vang đi qua. Khi thịt có màu vàng được thêm vào, các lớp hương vị tăng lên. Hoàn thành món ăn bằng các loại thảo mộc tươi cho biết thêm rằng cuối cùng punch.

    Để thực sự hiểu được tâm lý của ẩm thực Pháp, bạn phải nhìn xa hơn các thành phần và kỹ thuật. Hãy nghĩ về nó như một cách sống, nó bao gồm cả những món ăn chính, món tráng miệng khi bạn cung thưởng thức cùng gia đình, bạn bè thì không khí của món ăn sẽ thực sự trở nên khác nhau. Đó là một trong những điều đặc biệt khiến bạn không thể nào ngờ tới trong ẩm thực của nước Pháp.

    Bạn có thể giới thiệu lối sống đáng yêu đó vào bếp của bạn bất cứ lúc nào. Hãy xem xét bắt đầu với một salad niçoise, đó là một hỗn hợp trộn salad với cá ngừ và cá cơm. “Bạn sẽ học cách làm vinaigrette và nấu rau theo một cách khác nhau để xới salad và giới thiệu nó”, Ripert nói. Một khi bạn đã làm chủ được món salad, ông ta đề nghị rang một con gà, đây là một trong những chế phẩm đơn giản nhất. Tất nhiên, thách thức là làm cho thịt gà hoàn thành khoe khoang cả da giòn và một bên trong mềm, ngọt. Ripert khuyên nên rang trong lò nướng 400 ° F; bạn sẽ biết con chim được thực hiện khi bạn nghiêng nó với một ngã ba và nước ép mà chạy ra là mờ. Hãy chắc chắn để giữ nó dưới thịt gà cho đến khi da là hoàn toàn giòn.

    Hoặc bắt đầu với súp hành tây cổ điển, như Greenspan gợi ý: “Tất cả phải mất là sự kiên nhẫn để nâu hành. Chỉ cần từ từ caramelize chúng và để cho chúng có được thực sự tối để hương vị được sâu. Thật dễ dàng. “Chỉ có 10 phút để ăn tối trên bàn? Hãy thử hấp trai với một số hành, tỏi, và rượu vang trắng. Greenspan nói: “Họ trông giống như một bữa tiệc khi chúng được phục vụ trong nồi mà chúng được nấu chín. Tìm kiếm một bữa trưa hoặc ăn tối-tùy chọn? Hãy thử một loại quiche, có thể được phục vụ với một salad đơn giản. (Một lời khuyên: Hãy thưởng thức phô mai của Pháp nếu bạn cho phép ngân sách.)

    Nếu bạn có một chiếc bánh ngọt để đáp ứng, hãy xem xét làm một món tráng miệng trong một cái chảo tart thay vì một chảo bánh. Và nếu bạn thực sự muốn vượt qua thứ gì đó trong danh sách xô nấu ăn của bạn, hãy học cách tạo một loại vỏ bánh. Nó có thể được thực hiện trong bộ vi xử lý thực phẩm, và bạn sẽ được tốt trên con đường của bạn để nướng bánh quy bậc nhất.

    Điểm mấu chốt là ẩm thực Pháp không chỉ là những món ăn ưa thích và những bài trình bày tinh xảo. “Bạn không bao giờ có thể buộc các món ăn Pháp vào một hộp nhỏ-nó có quá nhiều giống”, Ripert nói. Thực hiện các kỹ thuật cơ bản tốt, phân lớp hương vị, và thưởng thức bữa ăn là những nguyên tắc bạn có thể dễ dàng giới thiệu ở nhà.

    Những món ăn truyền thống ở Pháp

    Boeuf bourguignon là một bữa ăn Pháp truyền thống đã trở nên nổi tiếng thế giới. Xuất xứ từ cùng một khu vực như coq au vin-Burgundy (hoặc tiếng Pháp, Burgundy) ở đông Pháp – thịt bò bourguignon có nhiều điểm tương đồng. Món ăn là một món hầm thịt bò được làm trong rượu vang đỏ, nước canh thịt bò và có gia vị với tỏi, hành ngọc trai, thảo mộc tươi và nấm. Công thức này chỉ là một ví dụ về cách những món ăn truyền thống của dân tộc đã được đưa vào các món ăn cao cấp; phương pháp từ từ nhấm nháp rượu của những vết cắt thịt. Ẩm thực Pháp mang nét truyền thống và hương vị tại nơi đây. Ở Burgundy vào cuối tháng Tám, lễ hội Charolais tổ chức kỷ niệm món bò Charolais có thưởng với âm nhạc, thịt bò và thịt bò bourguignon.

    Vịt confit là một món ngon của Pháp vịt – mặc dù ngỗng và thịt lợn cũng có thể được sử dụng – và được coi là một trong những món ăn Pháp tốt nhất. Thịt được chế biến đặc biệt bằng cách sử dụng quá trình bảo quản lâu năm và chế độ nấu chậm (confit), nơi thịt vịt ướp muối, tỏi và thyme lên đến 36 giờ và sau đó nấu chậm ở chất béo của chính nó ở nhiệt độ thấp một sự thay thế cho chiên). Nó thường được phục vụ với khoai tây nghiền rang và tỏi ở bên cạnh. Hôm nay đây là một đặc sản của vùng Gascony.

    Họ nói rằng táo tarte của Pháp đã được thực hiện bởi nhầm lẫn trong năm 1898 bởi Stephanie Tartin khi cố gắng để làm một chiếc bánh táo truyền thống. Khi cô vô tình để trái táo trong đường và bơ quá lâu trong chảo, vội vàng để giải cứu sa mạc cô đặt cơ sở bánh ngọt trên đầu trang của trái cây nóng và đặt chảo trong lò. Cô được cho là phục vụ các khách hàng của mình tại khách sạn Tatin và kết quả đã biến thành món ăn đặc trưng của khách sạn. Mặc dù nguồn gốc của tarte bị tranh chấp nhưng kết quả không hề tệ.

    Bạn sẽ tìm thấy các quán rượu trên khắp nước Pháp, với một loạt các quán rượu ngon tại Paris. Ngay cả những ngôi làng nhỏ nhất cũng có quán bar, đôi khi là một phần của ngôi nhà riêng, nơi bạn có thể uống ly rượu, một chai bia hoặc một quán cà phê. Tìm một thanh sắt truyền thống với bộ đếm kẽm trên đầu và yêu cầu một ly absinthe. Loại rượu mùi vị thơm ngon có màu xanh lục, thơm hồi đó đã phổ biến trong số các nhà văn và nghệ sĩ Paris vào đầu thế kỷ 20. Nó đã bị cấm trong 100 năm, cho đến năm 2011, vì các hiệu ứng gây ảo giác của nó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 10 Đặc Sản Địa Phương Ở Pháp
  • 5 Món Ăn Đặc Trưng Của Nền Ẩm Thực Pháp
  • 4 Món Ăn Tiện Lợi Mang Theo Khi Đi Picnic
  • Cách Làm Phá Lấu Lòng Heo, Phá Lấu Bò Cực Ngon
  • Gợi Ý Những Món Ăn Đi Picnic Đơn Giản
  • 5 Món Ăn Đặc Trưng Của Nền Ẩm Thực Pháp

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 10 Đặc Sản Địa Phương Ở Pháp
  • Tìm Hiểu Các Món Ăn Truyền Thống Của Pháp
  • Cách Làm Những Món Ăn Ngon Với Pate Gan Chỉ Trong 5 Phút
  • Cách Làm Món Ăn Trung Quốc Chuẩn Vị Cực Dễ Tại Nhà
  • 6 Món Ăn Từ Trái Bơ Hấp Dẫn, Tốt Cho Sức Khỏe Mùa Nóng
  • Nền ẩm thực Pháp được nhiều người biết đến và yêu thích bởi chính sự tinh tế hương vị đặc trưng của nó. Đồ ăn truyền thống của Pháp là sự kết hợp hài hòa giữa thành phần chính và nguyên liệu làm nên hương vị phong phú, đa dạng và tự nhiên.

    Đến với đất nước Pháp lãng mạn bạn không thể bỏ qua những món bánh ngọt tuyệt hảo, phomat và rượu vang. Nước Pháp được xem là một trong những quốc gia có lịch sử lâu đời nhất trong ngành sản xuất rượu nho và rượu cũng được xem là điểm cộng cho bữa ăn của người Pháp thậm chí đó không phải tại các nhà hàng trang trọng mà chỉ là những bữa ăn tại gia bình thường hay các party nhỏ.

    Nước Pháp cũng nổi tiếng với đặc sản phô mai hầu hết được làm từ sữa bò, sữa dê, cừu. Phô mai Pháp mang hương vị đặc trưng riêng mà không tại mọi nơi nào có và được các chuyên gia ẩm thực thế giới công nhận.

    Vì vậy hôm nay, Mẹo Hay Cuộc Sống sẽ mang đến cho các bạn 5 công thức làm những món đặc trưng của người Pháp: bánh Macaron, bánh crepe, bánh croque monsieur (Bánh mì nướng Pháp), salade nicose, súp hải sản kiểu Pháp (Bouillabaisse)

    * Nguyên liệu chuẩn bị

    – 4 lòng trắng trứng (ở nhiệt độ phòng)

    – 50g đường trắng

    – 200g đường chuyên dụng làm bánh kẹo

    – 120g bột hạnh nhân

    – 20g muối tinh nhỏ

    – 2ml cream of tartar hay còn gọi là bột làm nở chuyên dụng cho bánh.

    – Kem bơ RASPBERRY

    – 1 thanh bơ mặn (100g)

    – 100g đường bột

    – 200g quả mâm xôi hoặc nước ép mân xôi nguyên chất.

    * Dụng cụ

    – Máy đánh trứng

    – Phới trộn

    – Âu/Khay nướng bánh

    – Lò nướng

    * Hướng dẫn làm bánh

    Bước 1: Chuẩn bị lò nướng

    – Lò nướng được bật nóng trước để đạt đến nhiệt độ 250 độ c

    Bước 2: Làm phần bánh

    – Bạn hãy đánh lòng trắng trứng cho đến khi nổi bọt, sau đó thêm 20g muối, 2ml cream of tartar hay còn gọi là bột làm nở chuyên dụng cho bánh và đường trắng trong 10 phút đến 15 phút.

    – Bạn đánh đến khi cho đến khi hỗn hợp tạo thành một đỉnh đứng thẳng. (đơn giản là chúng liên kết chặt và mịn)

    – Sau đó bạn có thể thêm màu thực phẩm hoặc siro

    – Bạn rây bột hạnh nhân và đường bột để loại bỏ những cục hạnh nhân lớn, bạn có thể bỏ chúng hoặc giữ lại để làm lớp phủ trang trí ở bước cuối cùng. Sau khi bạn rât bạn sẽ có một hỗn hợp bột thực sự mịn để tạo ra một lớp mịn và đẹp trên đầu bánh của bạn.

    – Cho từ từ hỗn hợp bột vào hỗn hợp lòng trắng trứng bạn đã làm trước đó.

    – Cho bột được quấy đều vào túi nilon chuyên dụng để mặn bánh thành

    – Bóp mạnh để hỗn hợp tạo thành hình tròn đẹp mắt.

    – Hãy để bánh của bạn nghỉ ngoài trong 20-30 phút, hoặc tối đa một giờ nếu bạn muốn. Điều này sẽ giúp chúng có thời gian để khô một chút trước khi vào lò nóng.

    – Để bánh ngon hơn thì bạn dùng đầu ngón tay chạm nhẹ vào bánh, nếu bột không dính đầu ngón tay của bạn tức là bánh chuẩn bị tốt. Đây là một bước quan trọng khác để đảm bảo macarons của bạn sau khi nướng sẽ đẹp mắt hơn

    – Nướng trong 20 phút trong lò nướng đã chuản bị sẵn ở 250 độ C.

    Bước 3: Làm phần kem

    – Trong lúc chờ bánh nướng chín thì bạn bắt đầu làm phần kem bơ.

    – Bạn trộn bơ trong máy máy trộn cho đến khi quyện và mịn. Từ từ thêm đường.

    – Sau đó đặt rây lên trên một cái bát có cùng kích thước. Ép với quả mâm xôi qua rây bằng thìa, đẩy chúng qua, nghiền chúng xung quanh cho đến khi bạn chiết xuất nước ép của chúng. Bạn cần 3 muỗng nước ép mâm xôi. Hoặc bạn có thể sử dụng nước ép mâm xôi chuyên dụng để làm bánh hoặc siro đặc.

    Bước 4: Hoàn thành

    – Bánh được nướng chín, bạn lấy ra để nguội hoặc cho vào tủ lạnh trước khi trang phí phần kem bơ lên.

    * Thành phẩm và một vài lưu ý:

    * Nguyên liệu chuẩn bị

    – 200g bột mì đa dụng

    – 1 muỗng canh (20g) đường

    – 10g muối

    – 2 quả trứng gà

    – 500ml sữa

    – 4 muỗng canh bơ (80 ml)

    – Các loại mứt quả để ăn kèm ( mứt việt quất, mứt mâm xôi, mứt dâu,…)

    – Đường bột chuyên dụng làm bánh

    – Một chút dầu thực vật

    * Dụng cụ

    – Phới trộn

    – Âu

    – Chảo

    * Hướng dẫn làm bánh

    – Cho bột từ từ vào bát lớn, đánh bột và thêm từ từ đường và muối đánh hòa quyện với nhau

    – Sau đó đổ sữa vào và trộn cho đến khi thật mịn, quyện.

    – Sau đó thêm trứng đánh tan.

    – Làm tan chảy bơ trong chỏa rồi từ từ cho vào hỗn hợp trên đừng để bơ nóng sẽ làm hỗn hợp bị hỏng. Tốt nhất bạn nên làm tan bơ bằng cách chách thủy trên một âu nước nóng.

    – Thoa một ít dầu hoặc bơ phí trên mặt chảo.

    – Làm nóng chảo trên cho đến khi nóng.

    – Múc ra 1 muỗng bột hỗn hợp cho vào chảo.

    – Xoay xoáy xung quanh chảo, cho đến khi nó hoàn toàn bao phủ phía dưới, nhưng không đi lên ở hai bên.- Bánh crepe của bạn sẽ dễ dàng lật hơn và giữ được hình dạng đồng đều hơn nếu bạn ngăn không cho tán đều và bánh không bị nổi các hạt bóng nhỏ.

    – Ngay khi bánh khô ở phía trên và các cạnh bắt đầu chuyển sang màu vàng bạn lấy thì hoặc nỉa từ một bên mép, nâng lên một bên, nhẹ nhàng lấy nó bằng tay của bạn và lật!

    – Nấu trong gần 1 phút ở phía bên kia cho đến khi vàng. Phết bên trong với bơ và mứt, gấp làm đôi

    – Rắc đường bột lên trên. Và bạn có thể ăn ngay lập tức

    * Thành phẩm và một vài lưu ý:

      CROQUE MONSIEUR & MADAME (Bánh mì nướng Pháp)

    * Nguyên liệu chuẩn bị :

    – 2 muỗng canh bơ

    – 1 muỗng canh bột (150g)

    – 200g sữa

    – Một chút muối và hạt tiêu

    – Một nhúm hạt tiêu trắng

    – 4 lát bánh mì sandwich

    – 4 lát giăm bông xông khói (tốt nhất là loại black Forrest ham)

    – 1 chén phô mai nghiền

    – 1 muỗng cà phê rau mùi tây

    Đối với phần Croque Madame bạn cần

    – 1 muỗng canh bơ

    – 1 quả trứng

    – Hạt tiêu tươi

    – Mùi tạ Dijon hoặc mù tạt vàng

    – Rau xà lách xanh ăn kèm

    * Hướng dẫn làm bánh

    Bước 1: Chuẩn bị sốt béchamel. ( hay lòn được gọi là nước sốt trắng là loại nước sốt cơ bản trong ẩm thực Pháp)

    – Làm chảo nóng trên bếp, cho bơ, làm bơ tan chảy trong một cái chảo lớn.

    – Khi bơ sôi lăn tăn thêm bột và đánh trứng để kết hợp, từ từ thêm sữa khuấy cho đến khi mịn.

    -Thêm muối và hạt tiêu xay mịn.

    – Đổ phần sốt ra bát lớn để nguội hoặc làm mát

    Bước 2: Phần bánh mì:

    – Chẩn bị bánh mì.Bánh mì được nướng chín cả hai mặt.

    – Phết sốt béchamel lên một mặt của bánh mì lần lượt đặt 2 lát thịt nguội vào trong úp một lát bánh mì nữa.

    – Rải đều phô mai lên trên cùng của bánh.

    – Cho bánh vào lò nướng để phô mai tan chảy đều và lấy ra.

    – Để chiên trứng, làm tan chảy bơ trong chảo chống dính nhỏ.

    – Đập quả trứng vào chảo làm sao cho lòng đỏ giữ nguyên, phần lòng trắng được tán đều và chín vàng lòng đỏ sệt lại 1 chút,

    – Dùng muỗm khéo léo vớt ra đừng để lòng đỏ vỡ và đặt lên phần trên cùng của chếc bánh.

    * Thành phẩm và một vài lưu ý:

    – Thành phẩm cuối cùng mà bạn có được là đĩa bánh thơm ngon, mềm mại, ăn kèm với xà lách và mùi tạt.

    4.MÓN SALADE NICOISE

    * Nguyên liệu chuẩn bị

    – lá rau diếp

    – 100 gđậu xanh

    – 2 củ khoai tây

    – 50g oliu đen

    – 30g ô liu xanh

    – ngô

    – 100g cá ngừ vụn

    – cà chua

    – 4 quả trứng

    – Sốt : mayonnaise + 50 ml dầu ô liu + giấm+ mù tạt dijon + muối + hạt tiêu

    * Hướng dẫn làm

    Bước 1: Chuẩn bị

    – lá rau diếp rửa sạch, để ráo

    – Đậu xanh nấu chín

    – Củ khoai tây nấu chín theo hình khối

    – ô liu đen, xanh cắt lát

    – cà chua cắt nhỏ làm đôi

    – 4 quả trứng nấu chín

    Bước 2: Thực hiện

    – Cho lá rau diếp vào đĩa lớn

    – Rải đậu và khoai tây lên trên

    – Thêm ô liu đen và xanh

    – Thêm ngô và cá ngừ vỡ vụn

    – Đặt cà chua xắt nhỏ vào

    – Cắt trứng chín làm đôi và đặt mỗi nửa xung quanh đĩa

    – Nhẹ nhàng trộn các nguyên liệu và rưới thêm sốt đã được chuẩn bị.

      SÚP HẢI SẢN KIỂU PHÁP (Bouillabaisse)

    * Nguyên liệu chuẩn bị

    – Tỏi tây thái lát

    – 1 bó húng quế tươi

    – 3 lá nguyệt quế

    – bó rau mùi tây xắt nhỏ

    – 1 ít vỏ cam xắt lát nhỏ

    – 1 quả ớt đỏ

    – 4 muỗng canh dầu ô liu

    – 2 củ hành tây, xắt nhỏ

    – 1 thì là

    – 4 tép tỏi, băm nhỏ

    – 1 muỗng cà phê bột cà chua

    – 4 quả cà chua lớn, chín, xắt nhỏ

    – 100g khoai tây, một miếng bóc vỏ

    – 1kg hỗn hợp cá trộn Địa Trung Hải, mỗi miếng phi lê cắt thành những khúc lớn. (Có bán sẵn hỗn hợp túi ở siêu thị)

    – 300g trai

    Đối với sốt rouille (là loại sốt tỏi cay với hải sản và là sốt đặc trưng của nền ẩm thực Pháp)

    – 2 tép tỏi

    – 1 ớt đỏ

    – nhúm nghệ tây nhỏ

    – 1 củ khoai tây

    – 1 lòng đỏ trứng

    – 100ml dầu ô liu

    – 1 muỗng canh nước chanh

    Đối với bánh mì

    – Bánh mì Baguette (bánh mì dài) thái lát mỏng

    – 1 muỗng canh dầu ô liu

    *Hướng dẫn làm

    Bước 1: Nướng bánh mì

    – Chuẩn bị cho lò nướng bánh mì nóng đến 200C

    – Bánh mì sau khi được cắt xéo thành miếng vừa ăn.Đặt các lát bánh mì lên khay nướng phẳng được lót 1 lớp giấy nến phía dưới, làm ướt bằng dầu ô liu phủ đều và nướng trong 15 phút cho đến khi vàng và giòn.

    – Lấy ra làm bánh nguội bớt một chút.

    Bước 2: Phần nguyên liệu chính

    – Sau khi sơ chế nguyên liệu

    – Bạn dùng lá cây tỏi hoặc chỉ để bọc xung quanh và tạo ra một bó thảo mộc với húng tây, mùi tây, vỏ cam và ớt.

    – Đun nóng dầu trong một cái chảo lớn hoặc nồi kho và cho vào hành tây, tỏi tây thái lát và thì là và nấu trong khoảng 10 phút cho đến khi mềm.

    – Xào qua tỏi, sau đó thêm bó thảo mộc, cà chua xay nhuyễn, cà chua xắt nhỏ và nghệ tây.

    – Đun nhỏ lửa và khuấy trong một hoặc hai phút sau đó đổ lên cá kho. Nêm muối và hạt tiêu, đun nhỏ lửa, sau đó thêm miếng khoai tây.

    – Nấu lửa nhỏ trong 30 phút cho đến khi bạn có một món súp cà chua mỏng. Khi miếng khoai tây vừa chín, hãy vớt nó ra và đặt sang một bên để làm rouille.

    Bước 3: Làm rouille.

    – Nghiền nát tỏi, ớt và nghệ tây với một nhúm muối

    – Nghiền khoai tây nấu chín

    – Sau đó đánh trong lòng đỏ trứng và, dần dần, dầu ô liu cho đến khi bạn làm nước sốt giống như mayonnaise. Khuấy trong nước chanh và đặt sang một bên.

    – Dùng rây lọc súp và cho hỗn hợp đã lọc vào một cái chảo lớn, sạch và đun sôi nhẹ.

    – Cho phần thịt cá cắt khúc vừa ăn bạn có thể sử dụng nhiều loài cá : cá đối xám, cá hồng

    – Nấu trai đến khi mở miệng

    – Sử dụng một cái muỗng có rãnh để cẩn thận múc cá và hến ra đĩa, làm ẩm chỉ với một ít nước dùng và rải đều trên rau mùi tây xắt nhỏ.

    – Bạn đã hoàn thành món ăn rồi.

    *Thành phẩm và một vài lưu ý:

    Vì vậy, Mẹ hay cuộc sống đã mang đến cho bạn 5 công thức của 5 món ăn đặc trưng của đất nước Pháp mà bất cứ khi nào bạn đặt chân vào nhà hàng Pháp đều có: bánh Macaron, bánh crepe, bánh croque monsieur (Bánh mì nướng Pháp), salade nicose, súp hải sản kiểu Pháp (Bouillabaisse)

    Ngoài ra còn có nhiều món ăn đặc trưng khác của pháp như: Bánh Pain au Chocolat, Gà sốt vang (Coq au vin), Trai hấp (Moules Marinières), Món Steak Tartare, Escargot (ốc sên nướng với gia vị),..

    1127 views

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Món Ăn Tiện Lợi Mang Theo Khi Đi Picnic
  • Cách Làm Phá Lấu Lòng Heo, Phá Lấu Bò Cực Ngon
  • Gợi Ý Những Món Ăn Đi Picnic Đơn Giản
  • 8 Món Ăn Đường Phố Ở Ấn Độ
  • Cá Chép Om Dưa: Cách Làm Với Công Thức Chuẩn Thơm Ngon Nhất
  • Cách Làm Món Trứng Đúc Thịt Kiểu Pháp Cho Bữa Ăn Trọn Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Làm Món Kim Chi Đúng Kiểu Hàn Quốc
  • Cách Làm Món Kimbap Chiên Xù Giòn Ngon
  • Cách Làm Món Kimbap Chiên Xù Ngon Đúng Chuẩn Hàn Quốc
  • Cách Làm Món Lươn Hấp Thơm Ngon Không Tanh Ăn Một Lần Là Nghiện
  • Cách Làm Món Lươn Nướng Than Hoa Bên Hiên Nhà Nhỏ Xinh
  • – 450g thịt bò phi lê.

    – 10 quả trứng.

    – 45 ml sữa tươi.

    – 120g pho mát.

    – 1 củ hành tây.

    – Tỏi: 1 củ.

    – Bột ớt ( lượng ớt tùy thuộc vào sở thích của bạn)

    – Muối.

    – 1 muỗng canh dầu ô liu.

    Cách làm món trứng đúc thịt kiểu Pháp cho 5 người ăn

    Bước 1: sơ chế nguyên liệu món trứng đúc thịt kiểu Pháp.

    – Pho mát các bào nhỏ.

    – Thịt bò các bạn cho vào máy xay nhuyễn hoặc băm nhỏ

    – Hành tây băm nhỏ.

    – Tỏi xay nhuyễn.

    – Cho thịt bò vào một cái bát tô, trộn đều thịt với dầu ô liu, hành tây, bột ớt, muối.

    – Trứng các bạn đập ra bát tô để nguyên.

    Bước 2: các bước thực hiện món trứng đúc thịt kiểu Pháp.

    – Đầu tiên, bạn bắc một cái chảo lên bếp, cho một chút xíu dầu ăn vào đun nóng.

    – Bạn cho hỗn hợp thịt bò vào đảo qua vài phút rồi đổ ra bát chịu được nhiệt để sau đó chúng ta sẽ đem đi nướng.

    – Tiếp theo bạn cho sữa vào bát trứng.

    – Cho tiếp pho mát, tỏi băm, bột ớt và muối vào đánh đều.

    – Sau đó, bạn đổ trứng vào bát thịt bò, đổ đến khi phần trứng ngập hết thịt là được.

    – Cuối cùng bạn cho bát thịt bò trứng vào lò nướng đã làm nóng sẵn ở nhiệt độ là 400 độ F, nướng trong thời gian khoảng 20-25 phút.

    Lưu ý khi làm món trứng đúc thịt kiểu Pháp

    – Việc trọn thịt bò ngon thì tốt nhất là bạn mua thịt bò tươi ngoài chợ chứ không nên mua thịt bò đóng gói trong siêu thị.

    – Với những gia đình có trẻ nhỏ, các bé thường không thích ăn tỏi, vậy các bạn có thể sử dụng bột tỏi như vậy trứng vẫn đủ gia vị mà các bé cũng dễ dàng ăn hơn.

    – Món ăn tuy rằng có sữa và pho mát nên có vị béo ngậy, mùi thơm quyến rũ người ăn, nhưng lại không hề có vị ngấy như chúng ta chiên với dầu, nên các bạn có thể ăn nhiều mà không thấy chán.

    Món trứng đúc thịt kiểu Pháp là một món ăn khá phổ biến ở đất nước hoa lệ này. Vậy từ nay với công thức đơn giản ở trên, bạn có thể tự tay làm món trứng đúc thịt và cùng gia đình thưởng thức mà không cần đến tận đất nước Pháp xa xôi hay đến các nhà hàng đắt đỏ nữa. Món ăn do chính tay bạn làm vừa ngon, vừa đảm bảo vệ sinh lại thấm đậm tình yêu thương gia đình, nên chắc chắn mọi người sẽ rất vui khi được ăn nó. Với các teen nữ đang tập sự việc nhà bếp thì món trứng đúc thịt kiểu Pháp là một lựa chọn không tồi đâu, bởi món ăn vừa ngon lại rất dễ nên ngay cả bạn vụng về nhất cũng làm được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Khổ Qua Xào Trứng Thơm Ngon Đậm Vị
  • Cách Làm Khổ Qua Xào Trứng Ngon Không Đắng, Mướp Đắng Xào Thịt Bò Đơn Giản Chỉ 30P Tại Nhà
  • Cách Làm Thịt Ba Chỉ Rang Cháy Cạnh Bằng Chảo, Thịt Ba Chỉ Xào Chua Ngọt Ngon Đơn Giản Chỉ 4 Bước Tại Nhà
  • Học Mót Cách Làm Thịt Lợn Xào Kim Chi Ngon Bá Cháy Tại Nhà
  • Kim Chi Và Tất Tần Tật Món Ngon Biến Tấu Từ Kim Chi
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×