【#1】Cách Làm Món Bò Lúc Lắc Kiểu Pháp Kèm Nước Sốt Ăn Bánh Mì Ngon Đúng Điệu

Cách làm món bò lúc lắc kiểu Pháp kèm nước sốt ăn bánh mì ngon đúng điệu: Các bạn đã từng ăn các món như bò bít tết, bò lúc lắc, bò né ở các cửa hàng rồi phải không ạ? Tuy nhiên nếu các bạn muốn thưởng thức tại nhà hoặc trổ tài đãi người thân trong gia đình ăn thử món ngon từ thịt bò này thì hãy tham khảo ngay cách chế biến món bò lúc lắc kiểu Pháp qua bài viết dưới…

Nguyên liệu làm món bò lúc lắc kiểu Pháp

    + Nguyên liệu chính: 400g thịt bò, 1 quả cà chua, 1 nửa quả hành tây, 1 quả ớt chuông, bơ nhạt, sốt mayonnaise.
  • + Gia vị ướp thịt: Tỏi băm 2 thìa canh, đường hơn 1 thìa canh, dầu hào 2 thìa canh, nước mắm 1 thìa canh, dầu mè 1 thìa canh, xì dầu 1 thìa cà phê
  • + Gia vị làm nước sốt: Dấm gạo 1/4 chén, Đường hơn nửa thìa canh, muối 1/2 thìa canh
  • + Nước chấm: Chanh 1 quả, muối ăn 1/2 thìa cà phê, Hạt tiêu đen xay 1/2 thìa cà phê, hành tây đỏ nửa củ, cà chua 2 quả, rau cải xong 1 bó.

Cách làm thịt bò lúc lắc mềm ngon đúng chuẩn kiểu Pháp

  • + Bước 1: Thịt bò rửa sạch thái vuông cỡ 3cm x 3cm, sau đó ướp với 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh dầu olive, 1 thìa cà phê mì chính cộng với 1 thìa cà phê gia vị trộn đều thịt bò lên và để sang một bên cho thịt bò thấm đều gia vị.
  • + Bước 2: Chuẩn bị ớt, hành tây, cà chua: Rửa sạch ớt, hành tây và cà chua, thái ớt, hành tây thành miếng vuông hình quân cờ, còn cà chua bổ cau.
  • + Bước 3: Chuẩn bị khoai tây và chiên vàng: Khoai tây bạn làm sạch vỏ, thái từng miếng nhỏ hình sợi dài. Sau đó bạn bắt chảo dầu lên chiên cho vàng đều.
  • + Bước 4: Xào hành tây, ớt với cà chua: Bắt chảo lên bếp cho ít dầu vào và tiến hành xào hành tây và ớt. Sau khoảng 2 phút bạn nhớ cho cà chua vào tránh cà chua bị nhừ quá. Sau đó nêm nếm gia vị vừa ăn, kế đến trút ra một cái đĩa.
  • + Bước 5: Phi thơm tỏi: Bắt tiếp 1 cái chảo lên bếp cho dầu vào, khi chảo dầu nóng lên cho tiếp tỏi vào phi tỏi cho thơm.
  • + Bước 6: Xào thịt bò: Cho thịt bò vào xào nhanh khoảng 3-4 phút với lửa lớn. Đây là bước quan trong của cách làm bò lúc lắc nhằm đảm bảo cho thịt bò không chín quá mất độ mềm mại của thịt bò.
  • + Bước 7: Xào thịt bò với rau củ và trình bày rồi thưởng thức: Sau khi thấy thịt bò săn chắc và chin đều. Bạn cho rau củ vào đảo đều thêm 2 phút thì tắt bếp. Cuối cùng, bạn lấy một cái đĩa lớn ra chia làm 2 phần, một bên cho thịt bò ra, một bên bạn để khoai tây vừa chiên giòn lên hoặc bạn có thể cho thêm bánh mì lên đãi tùy theo khẩu vị ăn của từng người.
  • Cách làm bò lúc lắc sốt chua ngọt cho bé ăn cơm

  • + Nguyên liệu: Thịt thăn, nạc lưng bò hay đùi gà, tỏi băm, đường, dầu hào, nước mắm, dầu mè, xì dầu, dấm gạo, đường, muối, chanh, muối, hạt tiêu đen, hành tây đỏ, cà chua
  • + Bước 1: Cho thịt cùng các nguyên liệu trong phần ướp thịt vào bát nhỡ. Bọc kín rồi bỏ vào tủ lạnh từ 30 đến 90 phút để thịt ngấm đều.
  • + Bước 2: Chuẩn bị nước sốt bằng cách trộn các nguyên liệu làm sốt lại với nhau thành một thể có vị chua, mặn, ngọt hài hòa. Đổ 3, 4 thìa sốt lên hành tây và để yên trong vòng ít nhất 10 phút.
  • + Bước 3: Làm nóng chảo trên lửa lớn. Cho hành tây và thịt vào cứ một lớp lại một lớp, mỗi lớp đảo chừng 2 phút cho khô. Sau đó, lắc chảo để thịt khô đều các mặt – tầm từ 1 đến 2 phút nữa. Lặp lại quá trình cho đến khi hết thịt.
  • + Bước 4: Chuẩn bị nước chấm. Rưới nước sốt lên thịt, dọn ra cùng cà chua thái lát, cơm và nước chấm.
  • Món bò lúc lắc ăn kèm với gì ngon

    Món bò lúc lắc sẽ hoàn hảo hơn nếu ăn cùng với khoai tây chiên. Chính vì vậy các bạn nên học cách làm bò lúc lắc khoai tây chiên với các bước như hướng dẫn trên và kèm thêo cách làm khoai tây chiên cũng khá đơn giản như sau.

    • + Khoai tây gọt vỏ thái con chì ngâm vào nước muối
    • + Vớt ra luộc chín khoảng 80%, xả qua nước lã rồi cho vào chảo chiên ngập dầu đến khi vàng giòn rồi vớt ra để nguội.

    Tags: bò lúc lắc kiểu pháp, cách làm nước sốt bò lúc lắc, bò lúc lắc miền nam, cách làm thịt bò lúc lắc mềm, bò lúc lắc sốt chua ngọt, cách làm bò lúc lắc khoai tây, bo luc lac mon ngon moi ngay

    【#2】Cách Làm Món Sườn Cừu Nướng Kiểu Pháp Ngon Như Nhà Hàng

    Cách làm món sườn cừu nướng kiểu Pháp tại nhà ngon như ở nhà hàng

    Để làm món sườn cừu nướng kiểu Pháp (dành cho 3 đến 4 người), nguyên liệu không thể thiếu là sườn cừu thái miếng kiểu Pháp: 10 chiếc.

    – Đậu Hà Lan gọt vỏ 600g

    – Astio 600g

    – Nước 500ml

    – Hành tây 3 củ

    – Mơ parmesan 50g

    – Pecorino mơ 40g

    – 70g bột bánh mì

    – Bánh mì gối xé nhỏ 200g

    – Lá mùi tây khô 3 thìa cà phê, 1 thìa cà phê tiêu

    – 1 nhánh tỏi, 1 quả ớt chuông, 2 thìa cà phê dầu ô liu

    – 1 cốc rượu vang đỏ

    Bước 1:

    – Chia sườn thành 3 phần nhỏ, mỗi phần 3 xương, vừa đủ cho mỗi người. Vớt sạch dầu mỡ để ráo.

    Chuẩn bị hành tím băm nhỏ (2 củ). Cắt saffron thành 4 phần, rửa sạch rồi cho vào nồi đun nhỏ lửa và cho thêm một chút nước để tránh bị cháy. Thêm một chút muối và cho hành tây đã chuẩn bị vào xào với một thìa cà phê dầu ô liu. Thêm đậu Hà Lan. Cho đến khi các nguyên liệu chín đều thì tắt bếp.

    Bước 2:

    – 3 củ hành tây còn lại 1 củ, băm nhỏ xào với 1 thìa cà phê dầu oliu. Sau đó cho sườn cừu vào chiên. Thêm một ít hạt tiêu và rượu vang và đun nhỏ lửa trong 20 phút.

    Bước 3:

    – Cho sườn cừu vào tất cả các nguyên liệu từ phía trên khay nướng. Lấy một bát phô mai cắt nhỏ mới và 1 thìa cà phê hạt tiêu, vụn bánh mì, mùi tây, tỏi và trộn đều. Sau đó trải đều lên khay nướng, thêm một chút nước và đun ở lửa nhỏ. Bật lò nướng ở 200 độ C, khi khay nướng đã nóng, cho vào lò nướng 20 phút khi mặt ngoài giòn thì cho ra đĩa.

    Cách rã đông sườn cừu kiểu Pháp

    Các chuyên gia thực phẩm hàng đầu khuyên bạn nên rã đông sườn cừu cắt kiểu Pháp bằng cách đặt chúng vào túi thực phẩm đậy kín trên đĩa trong ngăn mát tủ lạnh. Trong khoảng 18-24 giờ, sườn có thể được rã đông hoàn toàn.

    Cách làm trên giúp sườn không bị vi khuẩn trong môi trường bình thường tấn công. Nếu cần nấu ngay, bạn có thể cho sườn cừu vào túi thực phẩm và ngâm vào bát nước. Cách này rất nhanh chỉ mất khoảng 30 phút để chế biến thịt.

    Bí quyết chọn sườn cừu kiểu Pháp chuẩn

    【#3】Cách Làm Món Sò Điệp Nướng Kiểu Pháp Ngon Đúng Chuẩn

    Sò điệp là nguyên liệu rất được các bạn yêu thích khi lân la các hàng quán ăn vặt, vì sự tươi ngon và hấp dẫn khi chế biến. Tuy nhiên nếu bạn ngại vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm và không an tâm khi ăn ngoài hàng thì monngon. tv có đề nghị bạn món sò điệp nướng kiểu Pháp làm tại nhà cực hấp dẫn như khi ăn nhà hàng.

    Món sò điệp nướng kiểu Pháp này với vị tươi ngon của sò điệp cùng vị béo béo của phô mai, hữa hẹn sẽ là món ăn khoái khẩu nhà bạn những dịp cuối tuần hay tiệc tùng lai rai.

    Nguyên liệu làm sò điệp nướng kiểu Pháp

    – Phô mai 100 gram

    – Các bạn chuẩn bị thêm dụng cụ để làm sò điệp nướng: lò nướng, khay nướng.

    Hướng dẫn cách làm món sò điệp nướng kiểu Pháp:

    – Đầu tiên là khấu sơ chế nguyên liệu: Sò điệp bạn mua về thì nạo lấy phần thịt, sau đó rửa sạch. Bạn ướp phần thịt sò điệp với một ít muối và nửa muỗng canh rượu trắng trong khoảng thời gian tầm 10 đến 15 phút để thịt sò điệp ngấm gia vị, món sò điệp nướng kiểu Pháp sẽ đậm đà hơn.

    – Một lưu ý nho nhỏ là các bạn nên cho ít muối khi ướp sò, vì phô mai có sẵn vị mặn nên nếu bạn cho nhiều muối sẽ làm món ăn không được ngon.

    – Tỏi thì bóc vỏ và băm thật nhuyễn, sau đó bạn cho tỏi vào một chén nước lọc nhằm loại bỏ chất nhầy, rồi sau đó lọc lấy tỏi, để riêng.

    – Sau khi đã ướp xong thì bạn xếp sò vào lại từng vỏ sò, rưới đều phần tỏi phi vừa xong và rắc phô mai sợi lên từng vỏ sò.

    – Sắp từng vỏ sò vào khay nướng rồi cho khay nướng vào lò, nướng ở nhiệt độ 220 độ C trong khoảng thời gian tầm 15 phút là món ăn được rồi đó.

    – Sau khi nướng xong, bạn lấy sò ra khỏi lò, sắp xếp chúng lên bàn ăn. Và món sò điệp nướng kiểu Pháp có thể ăn được rồi đó.

    【#4】Cách Làm Món Bò Hầm Sốt Vang Kiểu Pháp

    Với những mẹ đảm đang học cách chế biến những món ăn lạ mà ngon luôn là niềm vui thích. Trong bài hướng dẫn này sẽ hướng dẫn các mẹ cách làm món: bò hầm xốt vang kiểu Pháp cho cả nhà cùng thưởng thức.

    Thịt bò hầm nhừ thơm mùi rượu vang với hành tỏi. Dùng nóng kèm với vài lát bánh mì nướng giòn là một món ăn lý tưởng trong ngày nghỉ cuối tuần, nhất là vào những hôm rét mướt !

    Nguyên liệu nấu món bò hầm sốt vang kiểu Pháp cho 4 người

    – 1,5 kg bò bắp (hoặc vai)

    – 2 củ hành tây lớn

    – tỏi

    – 1 lít nước dùng

    – 1 dl rượu vang trắng

    – Sốt cà chua nghiền (khoảng 1 kg cà chua tươi)

    – Một bó thơm để nấu nước dùng

    – 1 kg cà rốt

    – 1 kg củ cải

    – 1 kg khoai tây

    – 5 cl dầu

    – Muối hạt tiêu

    – Rau mùi tây

    Cách nấu món bò hầm sốt vang kiểu Pháp

    1. Lọc thịt, loại bỏ phần màng dai hoặc mỡ để khi pha chế miếng thịt trông gọn gàng đẹp mắt.

    7. Hành chuyển màu và thấy thịt ra ít nước là lúc bạn cần cho cà chua đã bóc vỏ và thái nhỏ vào (muốn ngon hơn nữa bạn đảo cà chua trước với hành tỏi như kiểu làm sốt cà chua )

    Theo như sách dạy nấu ăn các món tây thì “Đó là một Một kỹ thuật để có được rau củ có bề mặt bóng láng và tan chảy trong miệng!” Nghe thì cao siêu nhưng thực ra nó rất đơn giản dễ thực hiện ,khoảng 10-15 phút tùy loại rau !

    Nguyên lý: Các loại rau củ như cà rốt, củ cải, hành tây được nấu với nước, muối, đường và bơ cho đến khi chất lỏng trở thành xi-rô và khoác lên nó một màng bóng hấp dẫn và đôi khi có màu caramel như đối với hành tây.

    Cách làm:

    Xi-rô được hình thành do đun bơ, đường, nước và nước rau củ sẽ phủ lên toàn bộ rau củ và mang lại đô láng bóng rất ngon mắt.

    Xào rau củ với bơ không phải là một ưu tiên hàng ngày, nhưng chúng ta ai cũng phải thừa nhận rằng đó là một động tác làm cho món ăn mang tính rất chuyên nghiệp. Thực tế nó rất hay được dùng trong các món ăn của các dịp quan trọng. Tuy nhiên rau củ xào bơ vẫn chỉ đóng vai trò như là để trang trí. Cũng không cần thiết xào bơ tất cả các rau ăn kèm với các món ăn.

    Món bò hầm này trong các loại sách vở hướng dẫn, họ hay nói cho cà rốt cắt khúc vào ninh cùng. Mình cũng đã thử nhưng không thấy thích vì sốt có vị hơi nồng và hơi ngọt (theo gu của mình) còn miếng cà rốt thì nhừ tử ăn ko thích tý gì.

    Vấn đề nữa, họ hay để nước lỏng (do đậy nắp) còn mình thì thấy nước sốt cần sánh như thế này khi ăn miếng thịt mới thấy hết độ thơm ngon của sốt.

    (chính nước sốt làm nên tên tuổi cho món ăn này, nó có mùi thơm rất đặc trưng chỉ cần ăn một lần là bạn nhớ mãi ) Món này rất hợp với khoai tây luộc các mẹ ạ. Nên mình hay cho thêm vào cùng với rau xào bơ.

    Mình hay nấu món này cuối tuần vì thấy cũng nhàn mà lại có vẻ có không khí ăn uống. Chỉ cần mỗi người một đĩa như trên, bầy thêm đĩa hoa quả, một món tráng miệng nữa tất nhiên là không quên một chai vang đỏ là đủ khuấy động không khí buồn tẻ của những món ăn nhanh phải nuốt hàng ngày! Nấu kiểu này thì chỉ mất thời gian lách cách lúc đầu, còn lại đoạn sau là ninh khoảng 1h30, lúc đấy ngồi chơi hay làm việc cũng được nên chính ra lại rất nhàn so với nhiều món khác của Việt Nam mình.

    VAOBEPNAUAN.COM

    【#5】Hãy Thuyết Minh Về Phương Pháp Cách Làm 1 Món Ăn Đặc Sắc Cho Ngày Tết Cổ Truyền Của Dân Tộc Ta Giúp Tớ Với Ạ Câu Hỏi 737932

    + Hàng năm, cứ vào dịp Tết đến xuân về, mọi gia đình trên đất nước VN đều tất bật sửa soạn chuẩn bị cho ngày lễ truyền thống của dân tộc.

    + Nếu như người miền Bắc có bánh chưng xanh, thịt mỡ, dưa hành thì đặc sản của người miền Nam đó chính là những đòn bánh tét, ăn với cháo cá và các loại rau có sẵn trong vườn nhà.

    1, giới thiệu khái quát về bánh tét

    – Có thể nói, bánh tét chính là hương vị tết cổ truyền đặc trưng, độc đáo của miền Nam. Nguyên liệu để làm ra những đòn bánh tét vẫn là gạo nếp, đỗ xanh, thịt lợn… Tương tự như bánh chưng, bánh tét cũng mang trong mình màu xanh thẫm lá chuối và hương vị gạo-thịt đặc trưng của đất nước VN giàu truyền thống nông nghiệp.

    – Người dân Nam Bộ thường gói bánh hình dạng giống đòn gánh. Cứ mỗi hai đòn bánh lại cột thành một cặp, cột thêm dây quai để treo lên hoặc tặng cho người thân.

    2, Cách gói bánh tét:

    – Ngày nay, sự chế biến và làm bánh tét cũng có sự đa dạng và phong phú vô cùng. Nào là bánh tét nhân ngọt, bánh tét nhân chuối, bánh tét truyền thống, bánh tét thập cẩm có thêm trứng, tôm khô,… để gia tăng hương vị, tùy sở thích của mỗi gia đình.

    – Theo tập tục của người miền Nam, mỗi lần gói bánh tét, người ta thường gói chí ít 5 đến 7 đòn vừa để ăn dần, tránh hỏng trong thời tiết nóng ẩm của miền Nam. Trong những gia đình, cả nhà tự quât quần lại gói bánh. Trước tiên, người ta xếp lá chuối ngang dọc xen kẻ nhau, sau đó cho gạo nếp, đậu xanh đãi vỏ đã nấu chín lên trên, trải đều ra thành hình chữ nhật. Sau đó người ta cho thêm vào giữa một miếng thịt lợn theo chiều dài đòn bánh. Kế đến người ta cho thêm một lớp đậu xanh và một lớp gạo nếp lên trên cùng rồi bắt đầu lăn cuộn bánh. Cuối cùng, người ta sẽ gấp một đầu bánh lại và bắt đầu nén gạo cho chặt và buộc dây lạt nữa là hoàn tất. Để luộc bánh, người nấu sẽ chọn một cái nồi thật cao để xếp những chiếc bánh vào, cho nước ngập mặt bánh rồi đun trên bếp củi. Bánh phải được nấu liên tục trong khoảng từ 10 đến 12 tiếngđồng hồmới chín đều. Cả nhà có thể ngồi bên nhau quây quần trông nồi bánh tét, hưởng thụ hương vị của ngày tết đoàn viên.

    3, Cách thưởng thức bánh tét:

    Và rồi, cách thưởng thức bánh tét cũng đòi hỏi sự tinh tế và cầu kỳ, tuyệt đối không nên dùng dao để cắt, thay vào đó, người ta bóc vỏ rồi dùng dây buộc bánh để cắt thành từng khoanh mỏng như cách người miền Bắc cắt bánh chưng. Một biến thể thú vị khi đã quá ngán món bánh tét truyền thống là bánh tét chiên, ăn kèm với rau sống.

    BÀI LÀM

    Hàng năm, cứ vào dịp Tết đến xuân về, mọi gia đình trên đất nước VN đều tất bật sửa soạn chuẩn bị cho ngày lễ truyền thống của dân tộc. Nếu như người miền Bắc có bánh chưng xanh, thịt mỡ, dưa hành thì đặc sản của người miền Nam đó chính là những đòn bánh tét, ăn với cháo cá và các loại rau có sẵn trong vườn nhà.

    Có thể nói, bánh tét chính là hương vị tết cổ truyền đặc trưng, độc đáo của miền Nam. Nguyên liệu để làm ra những đòn bánh tét vẫn là gạo nếp, đỗ xanh, thịt lợn… Tương tự như bánh chưng, bánh tét cũng mang trong mình màu xanh thẫm lá chuối và hương vị gạo-thịt đặc trưng của đất nước VN giàu truyền thống nông nghiệp. Người dân Nam Bộ thường gói bánh hình dạng giống đòn gánh. Cứ mỗi hai đòn bánh lại cột thành một cặp, cột thêm dây quai để treo lên hoặc tặng cho người thân.

    Ngày nay, sự chế biến và làm bánh tét cũng có sự đa dạng và phong phú vô cùng. Nào là bánh tét nhân ngọt, bánh tét nhân chuối, bánh tét truyền thống, bánh tét thập cẩm có thêm trứng, tôm khô,… để gia tăng hương vị, tùy sở thích của mỗi gia đình.

    Theo tập tục của người miền Nam, mỗi lần gói bánh tét, người ta thường gói chí ít 5 đến 7 đòn vừa để ăn dần, tránh hỏng trong thời tiết nóng ẩm của miền Nam. Trong những gia đình, cả nhà tự quât quần lại gói bánh. Trước tiên, người ta xếp lá chuối ngang dọc xen kẻ nhau, sau đó cho gạo nếp, đậu xanh đãi vỏ đã nấu chín lên trên, trải đều ra thành hình chữ nhật. Sau đó người ta cho thêm vào giữa một miếng thịt lợn theo chiều dài đòn bánh. Kế đến người ta cho thêm một lớp đậu xanh và một lớp gạo nếp lên trên cùng rồi bắt đầu lăn cuộn bánh. Cuối cùng, người ta sẽ gấp một đầu bánh lại và bắt đầu nén gạo cho chặt và buộc dây lạt nữa là hoàn tất. Để luộc bánh, người nấu sẽ chọn một cái nồi thật cao để xếp những chiếc bánh vào, cho nước ngập mặt bánh rồi đun trên bếp củi. Bánh phải được nấu liên tục trong khoảng từ 10 đến 12 tiếngđồng hồmới chín đều. Cả nhà có thể ngồi bên nhau quây quần trông nồi bánh tét, hưởng thụ hương vị của ngày tết đoàn viên.

    Và rồi, cách thưởng thức bánh tét cũng đòi hỏi sự tinh tế và cầu kỳ, tuyệt đối không nên dùng dao để cắt, thay vào đó, người ta bóc vỏ rồi dùng dây buộc bánh để cắt thành từng khoanh mỏng như cách người miền Bắc cắt bánh chưng. Một biến thể thú vị khi đã quá ngán món bánh tét truyền thống là bánh tét chiên, ăn kèm với rau sống.

    Tóm lại, bánh tét chính là một phần không thể thiếu trong mâm cơm cổ truyền ngày Tết của người dân Nam Bộ. Nó là món ăn quê hương, mang trong mình giá trị của dân tộc và vẻ đẹp văn hóa của đất nước VN

    【#6】Cách Làm Món Trứng Đúc Thịt Kiểu Pháp Cho Bữa Ăn Trọn Vị

    – 450g thịt bò phi lê.

    – 10 quả trứng.

    – 45 ml sữa tươi.

    – 120g pho mát.

    – 1 củ hành tây.

    – Tỏi: 1 củ.

    – Bột ớt ( lượng ớt tùy thuộc vào sở thích của bạn)

    – Muối.

    – 1 muỗng canh dầu ô liu.

    Cách làm món trứng đúc thịt kiểu Pháp cho 5 người ăn

    Bước 1: sơ chế nguyên liệu món trứng đúc thịt kiểu Pháp.

    – Pho mát các bào nhỏ.

    – Thịt bò các bạn cho vào máy xay nhuyễn hoặc băm nhỏ

    – Hành tây băm nhỏ.

    – Tỏi xay nhuyễn.

    – Cho thịt bò vào một cái bát tô, trộn đều thịt với dầu ô liu, hành tây, bột ớt, muối.

    – Trứng các bạn đập ra bát tô để nguyên.

    Bước 2: các bước thực hiện món trứng đúc thịt kiểu Pháp.

    – Đầu tiên, bạn bắc một cái chảo lên bếp, cho một chút xíu dầu ăn vào đun nóng.

    – Bạn cho hỗn hợp thịt bò vào đảo qua vài phút rồi đổ ra bát chịu được nhiệt để sau đó chúng ta sẽ đem đi nướng.

    – Tiếp theo bạn cho sữa vào bát trứng.

    – Cho tiếp pho mát, tỏi băm, bột ớt và muối vào đánh đều.

    – Sau đó, bạn đổ trứng vào bát thịt bò, đổ đến khi phần trứng ngập hết thịt là được.

    – Cuối cùng bạn cho bát thịt bò trứng vào lò nướng đã làm nóng sẵn ở nhiệt độ là 400 độ F, nướng trong thời gian khoảng 20-25 phút.

    Lưu ý khi làm món trứng đúc thịt kiểu Pháp

    – Việc trọn thịt bò ngon thì tốt nhất là bạn mua thịt bò tươi ngoài chợ chứ không nên mua thịt bò đóng gói trong siêu thị.

    – Với những gia đình có trẻ nhỏ, các bé thường không thích ăn tỏi, vậy các bạn có thể sử dụng bột tỏi như vậy trứng vẫn đủ gia vị mà các bé cũng dễ dàng ăn hơn.

    – Món ăn tuy rằng có sữa và pho mát nên có vị béo ngậy, mùi thơm quyến rũ người ăn, nhưng lại không hề có vị ngấy như chúng ta chiên với dầu, nên các bạn có thể ăn nhiều mà không thấy chán.

    Món trứng đúc thịt kiểu Pháp là một món ăn khá phổ biến ở đất nước hoa lệ này. Vậy từ nay với công thức đơn giản ở trên, bạn có thể tự tay làm món trứng đúc thịt và cùng gia đình thưởng thức mà không cần đến tận đất nước Pháp xa xôi hay đến các nhà hàng đắt đỏ nữa. Món ăn do chính tay bạn làm vừa ngon, vừa đảm bảo vệ sinh lại thấm đậm tình yêu thương gia đình, nên chắc chắn mọi người sẽ rất vui khi được ăn nó. Với các teen nữ đang tập sự việc nhà bếp thì món trứng đúc thịt kiểu Pháp là một lựa chọn không tồi đâu, bởi món ăn vừa ngon lại rất dễ nên ngay cả bạn vụng về nhất cũng làm được.

    【#7】Cách Làm Món Súp Bắp Hạt Sen Đơn Giản Nhưng Không Kém Phần Bổ Dưỡng

    Súp bắp hạt sen mang vị ngọt từ bắp Mỹ cùng với vị béo từ hạt sen cộng thêm vị thanh mát từ nấm tạo nên một món ăn hấp dẫn không thể chối từ.

    Nguyên liệu làm món súp hạt sen:

    – Bắp Mỹ

    – Tàu hũ ky tươi, đậu hũ non

    – Hạt sen, cà rốt, nấm đông cô, tóc tiên

    – Bột năng, đường, nước tương, dầu hào, ngò rí

    Cách làm món súp hạt sen:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Với Tóc tiên, rất sạch bạn chỉ cần cho vào nước ngâm cho mềm sau đó vớt ra vắt ráo nước và cắt nhỏ.
    • Hạt sen các bạn đem luộc, và giữ lại nước đã luộc để nấu súp.
    • Nấm đông cô, ngâm mềm và cắt sợi.
    • Bắp tách ra thành từng hạt, tàu hũ ky tươi cắt sợi.
    • Đậu hũ cắt khối vuông nhỏ, cà rốt cắt thành hạt lựu thật nhỏ, bột năng đem pha loãng với nước.

    Bước 2: Các bước thực hiện

    • Luộc hạt sen tỉ lệ khoảng 200gr hạt sen cho 1.5 lít nước. Sau khi luộc hạt sen vừa chín mềm, các bạn vớt hạt sen ra cho vào ngâm với nước lạnh như vậy hạt sen sẽ không bị đen.
    • Tiếp tục đun sôi nước luộc sen, cho bột năng pha loãng vào để lửa trung bình, vừa cho bột năng vào vừa khuấy cho đều tay.

    (Lưu ý: các bạn đừng để nước sôi quá vì khi cho bột năng pha loãng vào sẽ bị vón cục.)

    • Cho gia vị vào chén nhỏ bao gồm: hạt nêm, ít đường, nước tương, dầu hào. (với món này đặc biệt phải có thêm nước tương và dầu hào, sẽ giúp món ăn trở nên ngon hơn) và một ít nước nóng rồi khuấy đều cho gia vị tan ra, sau đó cho vào nồi súp.
    • Khi nước súp bắt đầu ngã qua màu nâu nhạt, lần lượt cho nấm đông cô, bắp vào. Dùng đũa khuấy nhẹ, đợi đến khi hỗn hợp trong nồi sôi lên là bắp đã chín.
    • Tiếp tục cho tàu hũ ky tươi đã cắt sợi vào khuấy đều, đến cà rốt, đậu hũ, hạt sen và cuối cùng là tóc tiên (tóc tiên cho vào chén nhỏ thêm ít nước súp sau đo đánh đều cho tơi ra để khi cho vào nồi súp không bị vón cục).
    • Đợi súp sôi lại là súp đã có thể thưởng thức rồi.

    【#8】Hướng Dẫn Nấu Món Cháo Ếch Phong Cách Singapore

    Nguyên liệu chuẩn bị để nấu món cháo ếch Singapore bao gồm:

    Gạo tẻ: Gạo được chọn từ những loại gạo mới, gạo rõ nguồn gốc, hạt gạo thơm đảm bảo. Phần chuẩn bị gạo tùy vào việc bữa ăn có bao nhiêu người. Trung bình 1 nắm gạo/ 1 suất.

    Thịt ếch: Thịt ếch thì bạn có thể lọc thịt, tuy nhiên, ngon nhất thì là phần đùi ếch vể để nguyên xương. Thịt ếch chuẩn bị cho bữa ăn thì 2-3 đùi ếch cỡ vừa là đủ cho suất 1 người ăn.

    Bột bắp: Với nguyên liệu bột bắp sẽ giúp cho món cháo của bạn được sánh và có màu vàng nhẹ rất tự nhiên. Lượng bột bắp được chuẩn bị tương ứng với lượng gạo nấu cháo. Thường thì sẽ là 1/2 – 1/3 thìa cafe tương ứng với 1 nắm gạo.

    Rau & gia vị: Các loại rau củ quả cần chuẩn bị bao gốm: tỏi (nửa củ), hành khô (1 củ), gừng (nửa củ), hành lá (1-2 cọng), Gừng, hành tây, ớt, đường, nước mắm, bột năng, bột ngọt, hạt tiêu.

    Hương liệu và một số nguyên liệu khác:

    * Dầu hào

    * Rượu mai quế lộ hoặc dùng rượu gạo

    * Sốt Kungpao ( loại sốt này là gia vị đặc trưng của món cháo ếch Singapore )

    * Xương ống

    * Lá dứa

    Các bước làm món cháo ếch phong cách Singapore:

    * Chế biến món ếch:

    Bước 1: Làm sạch ếch, rửa sạch và chặt thành miếng. Rửa sạch hành lá, thái nhỏ.

    Bước 2: Tẩm ướp thịt ếch cùng với hành tỏi và bằm ớt, thếm chút gia vị sau: 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng cafe canh bột ngọt, 2 thìa dầu hào, 2 muỗng canh dầu mè, 2 muỗng canh sốt Kung Pao, 2 muỗng xì dầu, 1 muỗng hạt nêm, một chút rượu và rắc hạt tiêu rồi trộn đều, tẩm ướp khoảng 1-2 tiếng cho thịt ếch được ngấm gia vị

    Bước 3: Bắc nồi đất lên bếp, cho nhiều dầu để chiên thịt ếch, vớt ra đĩa khi thịt ếch săn lại.

    Bước 4: Sau khi chiên ếch xong, lượng dầu thừa đổ bớt ra bát con, còn lại một phần trong nồi, phi hành và gừng thơm, cho hành tây, ớt khô, nước ướp ếch cùng với bột năng pha trộn đều với nước đổ từ từ vào cho đến khi nước sốt sánh lại là vừa.

    Bước 5: Thêm thịt ếch vào nước sốt, thêm một muỗng rượu mai quế lộ hoặc rượu gạo, đảo đều cho đến khi thấy món ếch săn khô và dẻo lại là vừa.

    * Nấu cháo:

    Bước 1: Vo sạch gạo, rang gạo bằng dụng cụ nấu ăn cho đến khi hạt gạo chuyển vàng thì tắt bếp. Trong quá trình rang thì cho thêm một chút dầu ăn vào chảo để giúp hạt gạo không bị đen và món cháo sẽ ngậy, ngon hơn.

    Bước 2: Hầm xương ống với lượng nước vừa đủ cho bữa ăn gia đình. Hầm xương thời gian càng lâu thì nước càng ngọt. Sau khi nước sôi, thì bỏ xương ống ra ngoài, cho gạo rang vào nồi đất hầm nấu cháo. Trong quá trình nấu, thỉnh thoảng các bạn khuấy đều giúp cho cháo không bị khê, cháy và đảm bảo được độ sánh, quện đặc thơm ngon hơn. Nấu đến khi hạt gạo nở đều thì thêm gia vị, hương liệu.

    Thưởng thức món cháo ếch Singapore đúng điệu với nồi đất truyền thống

    Phong cách thưởng thức món cháo ếch Singapore đúng điệu là các công đoạn: chế biến, nấu, thưởng thức đều được gói gọn trong việc sử dụng nồi đất. Không chỉ đẹp mắt, chuẩn thẩm mỹ và phong cách, nồi đất còn giúp cho quá trình nấu ăn dễ dàng hơn với việc tỏa nhiệt đều, giữ nhiệt lâu giúp món ăn chín kỹ và đảm bảo dinh dưỡng, tiết kiệm nhiên liệu.

    Món cháo ếch Singapore đảm bảo giàu chất dinh dưỡng với ít Cholesterol (chất gây béo), giàu Protein, kali và khoáng chất có tác dụng bồi bổ cơ thể có tác dụng hỗ trợ trong việc điều trị các bệnh thông thường như: giảm nguy cơ huyết áp cao và đột qụy, suy nhược thần kinh và thể chất, giúp lợi tiểu, thanh nhiệt. Không chỉ vậy, khi ốm đau bệnh tật thì món cháo ếch được ví như thần dược cho việc hồi phục sức khỏe nhanh chóng.

    Nghe có phần hoa mỹ và phức tạp nhưng với bí quyết kho quẹt thì nấu món cháo ếch Singapore với hương vị lạ miệng, độc đáo, ngọt thanh, cay cay thật dễ dàng phải không nào.

    *Mẹo nhỏ khi nấu món cháo ếch Singapore:

    * Sử dụng nồi đất để giữ được hương vị truyền thống đúng điệu.

    * Không nên cho quá nhiều nước khi nấu cháo, cháo cần có độ sánh đặc vừa phải và không loãng nước.

    * Tạo độ sánh có thể thay thế bằng bột bếp, bột sắn thay thế bằng bột năng.

    Xuất xứ:

    – Gốm sứ Hải Long, Bát Tràng, Việt Nam

    Thời gian giao hàng:

    – 3-5 ngày

    Email: [email protected]

    Địa chỉ showroom: Số 3, xóm 3, thôn Bát Tràng, xã Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội

    Xưởng sản xuất: Khu công nghiệp Song Cường- khu công nghiệp làng nghề Bát Tràng-Gia Lâm-Hà Nội

    Điện thoại: 04-36715174 Fax:04-36715175

    Website: www.gomhailong.vn

    【#9】Cách Làm Sạch Cá Trê Để Có Món Cá Kho Ngon Đúng Vị

    Cá trê nói riêng hay các loại cá da trơn nói chung đều có một lớp nhớt bao phủ toàn bộ cơ thể để giữ ẩm cũng như hỗ trợ quá trình da chuyển. Để có món cá trê ngon đúng vị thì công đoạn sơ chế đóng vai rất quan trọng.

    Đầu tiên bạn nên chọn những con cá còn sống hoặc còn tươi để thịt cá không bị bở, nát lại giảm được độ tanh của cá.

    Đối với bất cứ cách làm sạch cá trê nào bạn cũng không thể bỏ qua công đoạn làm sạch nhớt, nếu không làm cản thận và đúng cách, món ăn của bạn sẽ có mùi rất tanh và làm mất đi vị ngọn đặc trưng của cá.

    Có rất nhiều cách làm sạch nhớt cá khác nhau, thông thường ở quê các bà, các mẹ hay dùng tro bếp để xát và vuốt dọc thân cá loại bỏ nhớt.

    Cách này khá đơn giản nhưng ở thành phố để tìm được tro bếp thật không dễ dàng, vì vậy các bà nội trợ thường dùng dao hoặc nước ấm để làm sạch nhớt trên mình cá.

    Sau khi mua cá về bạn cho cá vào thau sau đó dùng muối chà xát lên mình cá, có thể cho thêm một chút dấm hoặc chanh để khử mùi tanh và giúp chất nhớt đi nhanh hơn.

    Sau đó bạn chế nước ấm vào cá, đặc biệt nên nhớ không được sử dụng nước sôi vì sẽ làm cho da cá bị tróc ra, vừa mất thẩm mĩ lại khiến món ăn mất đi vị ngon.

    Chờ một lúc cho chất nhớt trên mình cá đông lại là bạn có thể dễ dàng dùng dao để cạo hết nhớt, đem cá rửa lại bằng nước vo gạo hoặc nước sạch.

    Bên cạnh nhớt cá, tiết cá đọng lại cũng là nguyên nhân khiến món cá của bạn bị tanh, vì vậy khi làm cá hãy nhớ rửa sạch phần bụng cá để loại bỏ phần máu tanh còn đọng lại, loại bỏ 2 cục máu tanh 2 bên ngạnh cá. Tùy theo từng món ăn bạn có thể dùng chanh, dấm, gừng để khử mùi tanh của cá.

    Với cách làm sạch cá trê đơn giản trên, bạn có thể bắt tay ngay vào việc chế biến một món ăn thật ngon cho cả gia đình rồi đấy!

    Cách làm cá trê kho tiêu ngon đúng vị

    Cá trê kho tiêu là món ăn được rất nhiều người yêu thích, nhất là vào những ngày trời se lạnh như thế này.

    Nguyên liệu gồm có: 1 con cá trê 200gr, tiêu, muối, đường, mì chính, ớt, hành lá, tỏi, dầu ăn, nước mắm.

    Sau khi áp dụng cách làm sạch cá trê ở trên, bạn cắt cá thành từng khúc có độ dài từ 2 – 3cm, sau đó ướp cùng 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng súp đường, 1 muỗng súp tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê mì chính, 1 muỗng súp nước mắm.

    Tiếp đến băm nhuyễn 4 tép hành lá lấy phần trắng. Các gia giảm này bạn có thể nêm theo khẩu vị của gia đình.

    Sau đó bắc chảo lên bếp thắng nước màu với 2 muỗng dầu và 2 muỗng đường và tỏi băm nhuyễn, chờ đường đổi sang màu cánh gián thì cho cá vào đảo cùng. Cho thêm nửa chén nước kho lửa nhỏ đến khi cá chín có màu vàng nâu thì dừng, cho thêm chút tiêu để món ăn thêm dậy mùi.

    Lê Phương (tổng hợp)

    【#10】Nhất Định Phải Làm: Món Ngon Từ… Xơ Mít, Đưa Cơm Tuyệt Hảo

    Nguyên liệu :

    – Thịt ba chỉ – 300g

    – Xơ mít – Tùy sở thích của bạn

    – Muối, đường, hành khô, hạt tiêu, nước mắm, tỏi, màu dầu điều, ớt quả

    – Nước hàng – 1 thìa nhỏ.

    Đây là một trong những nguyên liệu chính để làm nên món thịt ba chỉ kho xơ mít. (Nguồn: doisongphapluat.com) Chế biến :

    Bước 1: Xơ mít bỏ phần vỏ cứng, tách sợi.

    Bước 2: Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt lát nhỏ vừa ăn, ướp vào bát thịt nửa thìa nhỏ muối, hai thìa nhỏ nước mắm, hai thìa nhỏ đường, một ít hạt tiêu, ướp từ 2 đến 3 tiếng để thịt được thấm.

    Thịt ba chỉ thái nhỏ, ướp với gia vị. (Nguồn: doisongphapluat.com)

    Bước 3: Đun nóng một ít màu dầu điều, phi hành, tỏi thơm, cho thịt ba chỉ vào đảo cho săn lại, đảo khoảng 5 – 8 phút. Cho xơ mít vào đun cùng, đảo đều tay, rưới vào một ít nước mắm.

    Đảo thịt ba chỉ đến khi săn lại. (Nguồn: doisongphapluat.com).

    Bước 4: Cho tiếp ớt quả, nước hàng vào nồi thịt, đậy kín nắp nồi, bạn không cần châm thêm nước vì khi bạn đun thì phần đường khi ướp thịt sẽ ra nước và đun lửa nhỏ để thịt thấm gia vị.

    Ba chỉ kho xơ mít thêm phần hấp dẫn nhờ những quả ớt xanh, đỏ. (Nguồn: dooisongphapluat.com)

    Bước 5: Đun khoảng 10 đến 15 phút, bạn tiếp tục mở nắp nồi ra và đun đến khi phần nước kho thịt cạn bớt nước.

    Sau khi thịt gần được, cho thêm chút hành lá để thịt thơm ngon hơn. (Nguồn: doisongphapluat.com)

    Bước 6: Trong quá trình đun bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn đến khi ăn thử phần thịt vừa ý thì tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào, múc thịt ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

    Thưởng thức món thịt ba chỉ kho xơ mít cùng với cơm nóng thì thật là tuyệt vời cho ngày mưa. (Nguồn: doisongphapluat.com) 2. Xơ mít xào Nguyên liệu:

    – Xơ mít dừa hoặc mít nghệ chín: 500g.

    – Sả, ớt băm nhuyễn.

    – Dầu ăn, đường, muối, ngò gai (vắt lá xắt nhuyễn).

    Món ngon xơ mít xào sả ớt. (Nguồn: amthuckheotay.com) Cách chế biến:

    Bước 1: Xơ mít xé nhỏ hoặc băm nhuyễn tuỳ thích.

    Xơ mít được xé nhỏ để gia vị ngấm đều hơn vào bên trong. (Nguồn: news.zing.vn)

    Bước 2: Phi xả ớt với dầu ăn, cho xơ mít vào đảo đều, nêm nếm muối đường cho vừa ăn, bày ra đĩa, rắc lá ngò gai lên trên. Ăn với cơm nóng.

    3. Xơ mít xào sa tế Nguyên liệu:

    – 200g xơ mít cái

    – 3 thìa cà phê sa tế sả

    – 1 nắm rau mùi

    – Gia vị: nước mắt, bột nêm

    Cách làm:

    Bước 1: Xơ mít chọn loại to, dày cơm, màu vàng, cắt bỏ 2 đầu cồi, rửa sạch để ráo nước.

    Xơ mít phải chọn những xơ dày cơm, vàng ngon. (Nguồn: danviet.vn)

    Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho một thìa sa tế vào đun nóng, cho xơ mít vào đảo đều tay. Nêm gia vị vừa ăn, sau đó cho thêm 2 thìa sa tế nữa vào, đảo đều đến khi sơ mít chín.

    Xơ mít phải đảo đều tay để sa tế ngấm đều vào xơ mít. (Nguồn:congso.com)

    Bước 3: Dọn ra đĩa, trang trí với rau mùi.

    4. Nhút xơ mít

    Có một món ngon nổi tiếng được làm từ xơ mít được gọi là nhút dùng để ăn kèm trong bữa cơm hàng ngày thay cho dưa và cà. Nhút có hai loại là nhút mít non và nhút xơ mít.

    Một món ăn vừa quen mà vừa lạ được làm từ xơ mít. (Nguồn: fruitvietnam.com)

    Người ta thường chọn xơ của quả mít mật rồi trộn với một chút muối và đem gói chặt trong mo cau để khoảng hai ngày là ăn được. Do vậy nhút vừa có vị thơm ngọt của mít, vừa thoang thoảng hương cau khiến cho ai được nếm thử cũng cảm thấy thích thú.

    Xơ mít sau khi muối 2 – 3 ngày, có thể ăn sống như dưa, có thể mang ra vắt khô nước rồi xào lên ăn rất đưa cơm.

    5. Canh xơ mít

    Canh xơ mít cũng là một món ngon không kém. Đặc trưng của món canh này là không cần đến một chút bột ngọt nào mà nước canh vẫn ngọt đậm đà. Canh thường được nấu với cá hoặc thịt nạc cùng một chút hành, vài lát ớt và rau om (rau ngổ) chan vào với cơm gạo tám.

    Canh chua xơ mít thơm ngon, hấp dẫn. (Nguồn: danviet.vn)

    Nếu nấu canh chay thì bạn không nấu cùng thịt cá mà chỉ nấu riêng xơ mít, nấm kim châm và cà chua cùng chút hành và rau mùi đều rất ngon.

    6. Nộm gà trộn xơ mít chua cay mặn ngọt Nguyên liệu:

    – 150g thịt gà luộc

    – 100g xơ mít

    – 1 mớ rau răm, 3 quả ớt

    – 30g lạc rang

    – 3 thìa nhỏ nước mắm, 5 thìa nhỏ giấm, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 4 thìa nhỏ đường.

    – 5 thìa nhỏ nước sôi để nguội.

    Những nguyên liệu cần có để làm nộm. (Nguồn: khampha.vn) Cách làm:

    Bước 1: Thịt gà luộc chín, bạn chọn phần đùi hay lườn đều được. Sau đó, thái thịt gà thành những miếng nhỏ.

    Thịt gà xé nhỏ như hình. (Nguồn: eva.vn)

    Bước 2: Pha nước trộn chua cay mặn ngọt: Nước mắm, giấm, đường, ớt, hạt tiêu, mì chính và nước sôi để nguội theo như số lượng đã chuẩn bị vào một bát phù hợp rồi khuấy cho tan đều.

    Pha nước mắm trộn chua cay mặn ngọt. (Nguồn: eva.vn)

    Bước 3: Sau đó, trộn 1/2 bát nước trộn chua ngọt cùng với gà và ngâm trong 10 phút.

    Trộn hỗn hợp nước mắm vừa pha vào phần gà đã xé nhỏ. (Nguồn: khampha.vn)

    Bước 4: Trộn xơ mít: Xơ mít chọn những xơ tươi ngon nhất, rồi trộn 1/2 bát nước trộn chua cay mặn ngọt vào và để ngấm trong 10 phút.

    Trộn xơ mít với chỗ nước mắm còn lại. (Nguồn: khampha.vn)

    Bước 5: Trong thời gian đợi ngấm gia vị, nhặt sạch và rửa rau răm sau đó vớt rau răm lên rổ để cho rau được ráo nước.

    Bước 6: Sau thời gian trộn gà và xơ mít cho ngấm gia vị, bắt đầu trộn các thành phần lại cùng nhau rồi lần lượt cho rau răm, lạc rang đập dập và rắc thêm chút hạt tiêu.