【#1】Mật Bí 3 Cách Làm Món Ăn Ngon Từ Thịt Bò Ai Ăn Cũng Khen

Bò hầm khoai tây

Trong những món ăn ngon từ thịt bò thì món bò hầm là một lựa chọn mà bạn không nên bỏ qua. Đặc biệt là món bò hầm khoai tây, với thịt bò chín mềm hòa quyện cùng miếng khoai tây dẹo cùng nước sốt đậm đà thì không thể nào cưỡng lại được. Cách nấu món ăn này cũng không quá cần kỳ bạn chỉ cần chuẩn bị:

Nguyên liệu:

– Thịt bò nạm (800g)

– Khoai tây (3 củ), vỏ quế, hoa hồi, lá nguyệt quế

– Gừng tươi

– Xì dầu

– Muối

– Cho thịt vào nồi áp suất , thêm các gia vị gồm: vỏ quế, hoa hồi, lá nguyệt quế và 1 mẩu gừng tươi đập dập vào. Đổ nước ngập thịt, cho thêm 1 thìa con muối và 4 thìa xì dầu vào nồi.

– Hầm thịt bò trong nồi áp suất cho đến khi miếng thịt mềm nhừ. Nếu không có nồi áp suất các nàng có thể sử dụng nồi cơm điện hoặc đun bình thường trên bếp ga, dù thời gian chế biến sẽ mất thời gian hơn chút so với khi chúng mình dùng nồi áp suất, dù bằng cách gì thì thịt bò khi ninh cũng phải đảm bảo được miếng thịt mềm.

– Món thịt bò hầm khoai tây là món ăn ngon từ thịt bò vừa ngon vừa dễ làm. Khi hầm thịt đã mềm các bạn cho nhỏ lửa. Sau đó, trút khoai đã làm sạch cắt khúc vào nồi, đảo đều. Cho thêm chút hạt nêm vào nồi, nếm thử cho vừa miệng, nhưng các nàng nên nêm nhạt hơn so với khẩu vị chút xíu, đợi khi lượng nước cạn bớt thì sẽ vừa miệng. Tiếp tục ninh khoai và thịt đến khi khoai nhừ, nước cạn bớt thì tắt bếp.

Bò xào sốt me

Món bò xào sốt me cũng là món ăn ngon từ thịt bò mà các bạn thử chế biến cho người thân cùng thường thức trong bữa cơm gia đình. Hương vị bò mềm cùng vị me chua chua cảm giác lạ miệng, món ăn ngon mà không bị ngán. Cách thực hiện món nay này như sau:

Nguyên liệu:

– Thịt bò – 300 gr

– Hành tây – 1/2 củ

– Nước me – 2 muỗng canh

– Đường – 1 muỗng canh

– Tiêu – 1 muỗng cà phê

– Tỏi – 1 củ

– Dầu hào – 1 muỗng canh

– Hành lá, ớt – nguyên liệu

– Bột bắp – 1 muỗng canh

Cách thực hiện:

– Thịt bò mua về các bạn rửa sạch với nước rồi trần qua nước sôi rồi rửa sạch lại với nước lần nữa. Sau đó, các bạn thái mỏng thịt thành những miếng vừa ăn. Tiếp ướp thịt với dầu hào, xì dầu, để 20 phút cho thịt ngấm gia vị. Thỉnh thoảng, các bạn đảo thịt để cho gia vị ngấm đều thịt.

– Hành tây các bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi bổ cau.

– Hành lá các bạn nhặt bỏ gốc, rễ, lá úa, hỏng rồi đem rửa sạch, thái nhỏ.

– Ớt các bạn cũng rửa sạch rồi đem thái nhỏ.

– Tỏi các bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi đem băm nhỏ.

– Sơ chế xong các bạn chế biến món ăn, bắc một cái chảo lên bếp rồi cho dầu ăn vào chảo đun nóng. Dầu ăn sôi thì các bạn trút tỏi vào phi thơm.

– Sau đó, các bạn đổ nước me vào đun sôi, để lửa vừa phải khoảng 6-8 phút rồi cho bột bắp vào khuấy đều, đun cho nước sánh lại là được.

– Tiếp đến, các bạn cho thịt bò vào xào qua, đảo nhanh khoảng 2 phút.

– Sau đó, các bạn cho hành tây, hành lá, ớt băm vào đảo cho đến khi chín tới thì tắt bếp.

Thịt bò áp chảo sốt nấm

Một món ăn ngon từ thịt bò nữa mà chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn chính là món thịt bò áp chảo sốt nấm. Món ăn này thì thịt bò chín giữ được vị ngọt, cùng sốt nấm đi kèm đậm đà quả là món ăn không thể chê vào đâu được. Để thực hiện món ăn này bạn cần chuẩn bị.

Nguyên liệu:

– 300 gram thịt bò

– 3-4 cái nấm mỡ

– 30 gram bơ, 30 ml rượu vang đỏ, 5 gram muối, 5ml vani

– 15 gram bột bắp, 20 ml nước

Cách thực hiện:

– Với món thịt bò áp chảo, các nàng nên chọn thịt bò thăn, miếng thịt này khá mềm, ngon, phù hợp. Thịt bò thái miếng to bản dày khoảng 4cm, rửa sạch, để ráo, dùng nĩa xiên nhẹ lên khắp miếng thịt bò (hoặc dùng chày dần nhẹ miếng thịt, mục đích là để miếng thịt khi áp chảo sẽ mềm, mau chín và ngấm gia vị), ướp thịt bò với 1/2 thìa con muối và 1/2 chỗ vani.

– Nấm đem thái lát

– Cho chảo lên bếp, cho bơ vào, đun nóng cho bơ tan chảy, sau đó cho thịt bò vào chiên mỗi mặt thịt bò 2 phút trên lửa vừa.

– Bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trước khoảng 10 phút, sau đó cho thịt bò vào nướng khoảng 5 phút. Trong lúc chờ đợi thịt chín, các nàng cho chảo lên bếp, cho vào đó chút dầu ăn và bơ, đun sôi, sau đó trút nấm vào xào, thêm 30 ml rượu vang đỏ, 1/2 thìa con muối, đun sôi, sau đó thêm nước bột bắp vào (nước bột bắp các nàng pha 15 gram bột bắp với 20 ml nước ấm).

– Lúc này, thịt bò trong lò đã chín (các nàng cũng không nên nướng lâu quá, thịt sẽ bị dai), lấy thịt bò ra và cho thịt bò vào chảo, đảo đều thịt bò để phần sốt nấm bao đều lên thịt. Cuối cùng, cho cà chua bi vào trang trí.

Lưu ý khi chế biến món ăn từ thịt bò:

Với món bò xào bạn không nên để lửa quá to làm thịt bò bị dai. Nên cắt thịt bò theo thớ ngang khi xào để thịt bò không bị dai.

Khi nấu món bò hầm thì nên chọn phần gân để hầm món ăn ngon hơn.

Khi lựa thịt bò nấu nên chọn loại thịt đỏ tươi, không đỏ đậm quá, thớ nhỏ, khô mịn, chắc, không dính vào tay là thịt bò ngon. Mỡ có màu vàng thì thịt mới mềm béo. Thịt bò non có mỡ màu trắng, thịt mềm, thớ thịt rất mịn. Thịt bò già thì thớ thịt to màu đỏ tím, mỡ xam xám. Thịt bò già ăn dai, nấu lâu hơn.

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên 3 cách làm món ăn ngon từ thịt bò sẽ cho các bạn thêm những thông tin hữu ích để có thể chế biến món ăn ngon và hấp dẫn cho bạn bè và người thân cùng thưởng thức.

Tiết lộ cách nấu ăn ngon hàng ngày không phải ai cũng biết Những món ăn ngon dễ làm tại nhà từ thịt heo

【#2】Cách Làm Thịt Kho Hột Vịt Ngon Mê Ly Cho Các Mẹ Bỏ Túi

Cách làm thịt kho hột vịt chưa bao giờ lại đơn giản đến thế này hết trước đây nhiều người nghĩ khó chế biến nhưng thực ra dễ vô cùng. Bạn đang muốn chế biến một món ăn mới cho gia đình thì đĩa sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo đó. Các bé nhà bạn chắc chắn sẽ thích mê với những món trứng kho rồi thì nay bạn chỉ cần kết hợp thịt heo với hột vịt đã chế biến được một món ăn ngon. Nếu bạn muốn có một nồi thịt kho hột vịt chuẩn nhất bạn có thể cùng imonngon vào bếp chế biến.

Nguyên liệu:

  1. 500g thịt heo cắt miếng vừa ăn
  2. 4 trứng vịt rửa sạch
  3. 2 củ hành tím đập dập
  4. 2 tép tỏi đập dập
  5. 1 trái dừa xiêm lấy nước
  6. 1.5 lít nước lọc
  7. 2.5 muỗng hạt nêm
  8. 1.4 muỗng nước mắm
  9. 1 muỗng đường cát trắng
  10. 2 muỗng nước màu

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trứng vịt cho vào nồi luộc đến khi trứng chín bạn vớt ra ngoài để ráo hết nước đi. Bóc hết lớp vỏ ngoài đi.

Thịt heo cho vào nồi luộc qua đến khi thịt heo sôi bạn vớt ra để nguội.

Bước 2: Tiến hành làm thịt kho hột vịt

Cho thịt heo vào nồi thêm hạt nêm + nước mắm + đường cát trắng + nước màu

+ nước dừa vào nồi nấu đến khi hỗn hợp sôi lên. Cho trứng vịt đã bóc vỏ và nồi nấu đến khi cạn hết nước đi là được. Bạn có thể thể tắt bếp rồi.

Bước 3: Hoàn thành làm thịt kho hột vịt

Múc trứng kho hột vịt ra ngoài đã có thể thưởng thức.

Những món ăn như trứng kho, thịt kho đã trở nên quá gần gũi trong bữa ăn gia đình bạn rồi. Bạn có thể kết hợp lại để chế biến ngay thịt kho hột vịt cho gia đình cùng thưởng thức chắc chắn trưa nay sẽ đánh bay nồi cơm cho xem. Với những miếng thịt kho mềm nhũn tan chảy cùng phần hột vịt sần sật đậm đà chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho bữa ăn. Vậy hẹn gặp lại các bạn ở các món ăn tiếp theo cùng imonngon

【#3】Cách Làm Món Thịt Bò Xốt Vang

Không phải ngẫu nhiên thịt bò sốt vang lại là món được nhiều người ưa thích và là thức ăn buổi sáng kèm bánh mì rất được ưu chuộng. Hôm nay hutu xin giới thiệu với bạn cách làm món thịt bò sốt vang ngon bổ hữu ích bổ sung vào tủ sách nấu ăn cho gia đình bạn cung cấp thêm cho bạn cách làm một món ăn ngon mà cách làm cũng không cầu kỳ và quá khó thực hiện.

Món ăn thịt bò sốt vang là một món ăn rất thơm ngon bổ dưỡng được nhiều người ưa thích và khi ăn vào buổi sáng có thể cung cấp chất dinh dưỡng đủ cho một ngày làm việc. Tuy nhiên do chưa biết nên món ăn không được nhiều người lựa chọn để chế biến ở nhà tại nhà.

Cách làm món thịt bò xốt vang

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu ( Nguyên liệu chuẩn bị cho 4 phần ăn)

Nguyên liệu chính khoảng 500 gram thịt bò tươi. Nếu được thì chọn thịt bò ở phần vai hay còn gọi là đùi trước hoặc có thể dùng phần dùi sau hoặc thịt thăn. Chọn được thịt bò tươi ngon rất quan trọng quyết định sự thành công của món ăn.

Gừng là nguyên liệu quan trọng không thể thiếu. Cà rốt (Củ khoảng 300 gram), cà chua khoảng 3 quả vừa (500 gram). Khoai tây 3 đến 4 củ (500 gram). Hành Tây 1 củ 300 gram, hành lá và một chén nhỏ rượu vang hoặc rượu trắng.

Các gia vị khác phục vụ nấu nướng cần có: Hành tiêu tỏi ớt, mắm muối đường, dầu ăn 1 gói bột ngũ vị hương, bột ngọt bột nêm ….

Gừng cạo vỏ, đập dập, băm nhỏ. Hành tỏi khô loại bỏ phần hỏng không ăn được rửa sạch băm nhỏ. Hàng lá rửa sạch cắt nhỏ. Cà rốt khoai tây rửa sạch cạo vỏ bỏ miếng vuông nhỏ hơn thịt bò một chút. Hành tây, cà chua loại bỏ phần hỏng rửa sạch bổ múi cau thành 4 hoặc 6 tuỳ kích cỡ của hành hay cà chua.

Thịt bò chọn thịt tươi thịt thơm thắm thịt màu đỏ tự tự nhiên không có mùi lạ sờ vào bắt tay. Sau khi mua về rửa qua bằng nước sạch sau đó khử mùi hôi với rượu cuối cùng rửa sạch. Dùng dao thớt thái miếng vuông quân cờ vừa ăn.

Để tiết kiệm thời gian sau khi sơ chế nguyên liệu xong thực hiện ướp thịt bò ngay. Đổ thịt bò vừa thái xong vào trong tô lớn hoặc nồi xong chảo. Cho thêm gừng hành tỏi băm, 1 chút tiêu, một chút nước mắm, đường, ngũ vị hương, rượu vang (rượu trắng) chỉ cần ướp khoảng 15 đến 30 phút để gia vị ngấm vào thịt.

Thịt bò xốt vang sau khi bắt múc ra tô

Bước 3: Tiến hành nấu món thịt bò xốt vang đúng điệu

Thịt bò sau khi ướp đã thấm đều gia vị ta sang bước nấu. Đưa chảo hoặc nồi lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng cho cà chua vào để xào trước đảo cho cà chua chín mềm nêm nếm chút bột canh. Tiếp theo cho thịt bò vào xào cùng, thực hiện xào nhanh chỉ cần thấm chút nước sốt cà chua và dầu vào thịt là thêm ngay vào nồi sâm sấp nước và đậy vung sau đó tiếp tục hầm liu riu cho thịt bò chín.

Canh khoảng 20 phút tiếp tục cho khoai tây, hành tây, cà rốt vào hầm cùng. Bật to lửa để hầm tiếp đến khi phần nước còn lại sền sệt thì tiến hành nêm nếm gia vị cho vừa ăn với khẩu vị nhà bạn nươc mắm hạt tiêu bột nêm…. Kiểm tra lần cuối khi các nguyên liệu đã chín mềm là hoàn tất. Tắt bếp cho chút hành lá đảo đều và bắt xuống.

Bước 4: Thưởng thức đúng cách

Tiến hành đổ thịt bò xốt vang ra tô nhỏ hoặc đĩa sâu lòng. Có thể trang trí thêm rau thơm điểm xuyết, có thể rắc vài hạt tiêu lên mặt. Có thể ăn trực tiếp hoặc ăn với bánh mì sẽ rất hợp.

Một số lưu ý khi chế biến món này:

Chú ý số 1 là lựa chọn thịt bò tươi ngon màu tự nhiên không có mùi lạ, sờ vào bắt tay. Chọn phần thịt lạc vai, thịt mông hoặc bắp bò có thêm một chút gân để miếng thịt bò sốt vang có độ mềm dẻo dai khi ăn sẽ rất thú vị.

Tuỳ khẩu vị để nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn sẽ quyết định sự thành công của món ăn. Có thể cho thêm các gia vị như ớt vào các công đoạn ướp hay khi nấu nếu gia đình bạn nhiều người thích ăn cay đề phù hợp với người ăn.

Thịt bò xốt vang trưng bày đẹp mắt ngon miệng

Nếu gia đình bạn thường nhậy cảm với mùi thị bò quá nồng thì công đoạn sơ chế cần rửa kỹ bằng rượu trắng hoặc giấm và trần nước sôi để khử mùi hôi hiệu quả. Khoai tây sẽ lâu chín và đòi hỏi thời gian nấu lâu hơn nên bạn có thể luộc sơ ngâm trong nước lạnh để lột vỏ sau đó cắt miếng vuông khi cho cùng các nguyên liệu khác.

Chú ý hầm lửa to vừa phải để nguyên liệu chín mà vẫn còn hình không nát quá làm món ăn mất thẩm mỹ. Thực ra cách làm thịt bò xốt vang đơn giản cũng rất đơn giản phải không bạn. Với món ăn này bạn sẽ cải thiện được thực đơn cho gia đình bạn. Món thịt bò sốt vang với món thịt bò thơm mềm, ngọt thịt, đậm đà hương vị đảm bảo dinh dưỡng cho cả nhà.

【#4】Cách Làm Món Canh Thịt Bò Nấu Khế Và Cà Chua Tuyệt Hảo

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Thịt bắp bò: 150g

+ Cà chua chín: 1 quả

+ Khế chua: 2 quả vừa

+ Ớt sừng đỏ: 3 trái

+ Thơm (dứa): 300g

+ Hành khô, tỏi, hạt nêm, muối, bột ngọt, tiêu, ớt bột, đường, nước mắm, dầu ăn.

+ Rau mùi, răm răm, lá lốt: 100g

Nguyên liệu làm món canh thịt bò nấu khế

Bước 1: Bắt tay vào làm các bạn đem thịt bắp bò rửa sạch rồi dùng dao thái lát mỏng với bản to. Để cho thịt sau khi nấu được mềm, dai và ngon ngọt hơn ta thái theo thớ thịt nằm ngang. Sau đó cho thịt vào bát ướp cùng với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn+ ½ thìa hạt nêm+ ½ thìa nước mắm+ 1 thìa bột ngọt+ ½ thìa tiêu+ 1 thìa dầu ăn trộn đều lên và để yên cho thịt thấm gia vị.

Bước 2: Chúng ta tiến hành sơ chế các loại rau củ. Đem rửa sạch hết các nguyên liệu này. Cà chua ta bổ múi cau. Khế thì cắt bỏ các viền và hai đầu rồi thái lát mỏng. Với thơm ta gọt vỏ, cứa sạch mắt rồi rửa sạch và thái miếng mỏng vừa ăn. Bóc vỏ tỏi, hành khô rồi băm nhuyễn, ớt sừng thái lát. Các loại rau thơm và lá lốt thì đem nhặt và rửa sạch rồi thái nhỏ.

Bước 3: Tiếp theo ta trút thịt bắp bò vào một cái chảo nóng xào với một ít dầu. Xòa cho đến khi thịt vừa chín tái thì tắt bếp và trút ra đĩa.

Bước 5: Đun cho đến khi nước canh sôi thì ta trút phần khế và thơm vào khuấy đều tiếp tục đợi cho đến nước sôi trở lại thì cho thịt bò đã thấm gia vị vào rồi nêm nếm cho vừa ăn. Cuối cùng là thêm ớt thái lát, lá lốt và rau răm vào rồi tắt bếp.

Món canh thịt bò nấu khế và cà chua nói riêng và các món ăn với nguyên liệu là thịt bò nói chung ta không nên để cho thịt bò sôi quá lâu vì sẽ làm cho thịt bị dai, mất đi cái vị ngọt tự nhiên. Cách nấu canh thịt bò với khế cho ta một bát canh ngon, ngọt từ thịt bò quyện với vị chua thanh của cà chua và khế, không những vậy màu sắc lại cực kì bắt mắt.

【#5】5 Phút Học Cách Làm Món Thịt Bò Xào Rau Cải Ngồng

Cập nhật vào 27/06

Thịt bò xào rau cải ngồng là một món ăn khá phổ biến. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người không biết cách làm thịt bò xào rau cải ngồng và cũng như tác dụng, tác hại của món ăn này hay những người nào thì không nên ăn thịt bò xào rau cải ngồng. Để biết rõ hơn, các bạn hãy tham khảo bài viết sau đây.

  1. Tác dụng của thịt bò xào rau cải ngồng
  2. Tác hại của thịt bò xào rau cải
  3. Những ai không nên ăn thịt bò xào rau cải
  4. Nguyên liệu cần có để làm thịt bò xào rau cải
  5. Cách làm thịt bò xào rau cải

Tác dụng của thịt bò xào rau cải ngồng

  • Ăn thịt bò xào rau cải ngồng có tác dụng làm đẹp da: Theo các chuyên gia cho biết, nơi mà có chứa nhiều vitamin nhất ở rau cải ngồng, đó chính là phần thân. Các vitamin này được thân cải mang đi chăm sóc cho hoa. Chính vì vậy, thân cải ngồng là nơi tập trung mọi tinh hoa của cây rau này. Những loại vitamin có trong thân cải ngồng bao gồm vitamin C, vitamin B1, vitamin B2…Đây đều là những loại vitamin cần thiết cho cơ thể con người. Các chuyên gia cũng đã chỉ ra rằng các loại vitamin này còn có khả năng làm đẹp da. Nếu sử dụng cải ngồng thường xuyên, làn da của bạn sẽ được trẻ hóa, lúc nào cũng căng mịn.
  • Ăn thịt bò xào rau cải ngồng giúp cung cấp vitamin B6 và protein cho cơ thể: Vitamin B6 và protein có hàm lượng rất cao ở trong thịt bò. Vitamin B6 có trong thịt bò giúp tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể, còn protein lại có khả năng chuyển hóa và tổng hợp thức ăn. Nếu các bạn hoạt động ở cường độ cao thì sau khi ăn thịt bò, cơ thể của bạn sẽ được phục hồi trở lại.

Tác hại của thịt bò xào rau cải

Ăn nhiều thịt bò xào rau cải ngồng sẽ rất dễ gây ra bệnh tim mạch: Qua các nghiên cứu, các chuyên gia đã chỉ ra rằng ăn nhiều thịt đỏ có thể gây ra bệnh tim, mà thịt bò cũng là một trong những loại thịt đỏ. Vì vậy, các bạn không nên ăn quá nhiều món ăn này.

Những ai không nên ăn thịt bò xào rau cải

  • Người bị cao huyết áp: Thịt bò chứa một lượng lớn chất béo bão hòa, gây nhiều tác hại đối với sức khỏe, đặc biệt là người bị cao huyết áp.
  • Người bị đau dạ dày: Với những người bị đau dạ dày, hay bị chướng hơi đầy bụng không nên ăn nhiều rau cải. Nguyên do là khi ăn loại rau này dễ sinh ra nhiều khí, gây đầu bụng, đặc biệt là khi bạn ăn sống. Vì vậy, tốt nhất bạn nên nấu chín trước khi ăn.

Nguyên liệu cần có để làm thịt bò xào rau cải

  • Rau cải hoặc ngồng cải: 300g
  • Gia vị cơ bản
  • Ớt: 5 quả
  • Rau mùi

Cách làm thịt bò xào rau cải

  • Đầu tiên, các bạn rửa sạch thịt bò qua nước sạch, rồi dùng dao thái thành từng lát mỏng vừa ăn. Lưu ý: Để món thịt bò xào rau cải tránh bị dai, các bạn nhớ thái thịt bò theo thớ.
  • Tiếp theo là một khâu vô cùng quan trong, đó chính là ướp thịt bò. Tại sao tôi lại nói quan trọng, bởi món thịt bò xào rau cải này có ngon hay không đều phụ thuộc vào khâu này. Để ướp thịt, các bạn hãy làm theo các bước sau đây: Đầu tiên, các bạn cho thịt bò đã được thái mỏng vào một bát to, cho lần lượt các gia vị sau vào để ướp thịt: ½ tỏi băm nhuyễn, 1 thìa hạt nêm, chút tiêu, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn. Sau khi đã cho hết gia vị ở trên vào, bạn hãy trộn đều lên, rồi cứ để như vậy tầm 15 phút để thịt bò ngấm gia vị.
  • Tiếp đến, các bạn lấy cải ngồng đem đi tước và loại bỏ hết phần xơ, rồi dùng dao cắt thành từng khúc vừa ăn. Sau khi cắt xong, bạn lấy một cái nồi, đổ nước vào, cho thêm tí muối, bật bếp lên đun sôi. Nước sôi, bạn cho rau cải ngồng vào chần qua. Làm như vậy rau có màu xanh hấp dẫn. Còn rau mùi, bạn cũng đem đi cắt khúc, ớt sừng thì tái lát.
  • Tiếp tục với cách làm thịt bò xào rau cải, các bạn bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn vào chảo, bật bếp lên, chờ cho đến khi dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi thơm, rồi cho tiếp thịt bò đã được ướp gia vị vào xào, nêm gia vị vừa ăn, đảo đều và nhanh tay với lửa to để tránh thịt bò bị dai, xào trong khoảng 2 phút thì cho thịt ra bát, tắt bếp.
  • Sau đó, các bạn lại bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn vào, bật bếp lên, lại chờ đến khi dầu nóng thì cho rau cải ngồng vào xào, cho một chút bột ngọt và hạt nêm vào để món ăn thêm đậm đà. Xào cho đến khi nào cải ngồng chín tới thi cho thịt bò vừa mới được xào xong vào xào cùng, rắc thêm tiêu lên.
  • Cuối cùng, trút thịt bò xào rau cải ngồng ra bát và rắc rau mùi thái nhỏ cùng ớt lát lên là được.

【#6】Cách Làm Món Thịt Bò Rim Thơm Ngát, Đậm Đà Đưa Cơm

Bí quyết chọn nguyên liệu cho món thịt bò rim

1. Cách chọn thịt bò tươi sống chất lượng, an toàn

  • Chọn thớ thịt có màu đỏ tươi bởi sắc sáng tỉ lệ thuận với độ tươi của thịt bò. Lưu ý không chọn thịt bò có màu đỏ sậm hay quá nhạt màu vì có thể chúng đã được bảo quản lâu ngày.
  • Thịt bò ngon có lớp mỡ màu vàng nhạt. Hãy chọn nguyên liệu với một ít mỡ để thành phần sau khi chế biến có độ giòn, béo mà không quá khô.
  • Dùng tay kiểm tra sẽ thấy thớ thịt khô ráo nhưng mềm mại, không bị lồi lõm thất thường. Nếu ấn nhẹ vào tảng thịt thì thịt sẽ đàn hồi nhanh chóng.
  • Thịt còn tươi mới thì sẽ có mùi thơm đặc trưng. Tránh mua sản phẩm đã bốc mùi hôi hay quá hạn sử dụng.

2. Cách chọn thịt bò đông lạnh tươi ngon, không chứa hóa chất

  • Điều đầu tiên bạn cần chú ý đến nguồn gốc xuất xứ của thịt bò đông lạnh. Thông thường, các thông tin này đều được in trực tiếp trên bao bì sản phẩm, kể cả nguồn gốc xuất xứ. Bạn có thể dễ dàng đọc được các thông tin về sản phẩm thịt bò như công ty chịu trách nhiệm nhập khẩu, hạn sử dụng, sản phẩm đến từ quốc gia nào, sản xuất ở đâu,…
  • Tiếp theo, bạn hãy quan sát hình thức đông lạnh của thực phẩm. Thịt bò đông lạnh phải được bảo quản trong nhiệt quy định, thông thường là từ -18 đến -22 độ. Màu thịt phải tươi và đặc biệt là không có mùi. Các dấu hiệu trên chính cho thấy đây là thực phẩm thịt bò sạch đảm bảo chất lượng.
  • Một điều quan trọng không kém là hạn sử dụng và điều kiện bảo quản của thực phẩm. Thịt bò đông lạnh phải còn nguyên tem của nhà sản xuất thì mới đáng tin cậy. Bạn nên mua thực phẩm đông lạnh còn hạn sử dụng. Nếu thịt bò gần hết hay đã hết hạn sử dụng thì không nên dùng.
  • Lưu ý cuối cùng là bạn hãy lựa chọn các cửa hàng bán thịt đông lạnh hay siêu thị uy tín để có thể lựa được nguyên liệu tươi ngon và an toàn nhất.

Lưu ý cho món thịt bò rim

1. Mẹo cho món thịt bò rim đậm vị

  • Thịt bò sau khi rửa sạch thì bạn nên để cho thịt ráo nước. Cắt thịt thành những miếng vừa ăn, không quá mỏng hay quá dày.
  • Khi rim thịt, bạn nhớ vặn lửa cho nhỏ để thịt có thể ngấm đều các loại gia vị. Đây cũng là cách để hạn chế thịt bị cháy xém, làm giảm chất lượng và hương vị món ăn.

2. Những nhóm người nên hạn chế ăn thịt bò

Người có vết thương hở

Tùy theo cơ địa mà khi đang có vết thương hở, bạn cần kiêng một số loại thức ăn để vết thương không để lại sẹo. Các loại thực phẩm dể để lại sẹo bao gồm thịt bò, rau muống, nếp, thịt gà,… Các loại thực phẩm dễ gây sưng vết thương, gây mủ khiến vết thương lâu lành hơn.

Người bị cao huyết áp, bệnh tim mạch

Trong thịt bò chứa nhiều chất dinh dưỡng có thể gây áp lực lớn lên tim và mạch máu của người bệnh. Bên cạnh đó thì lượng cholesterol cao cũng tiềm ẩn những nguy cơ không có lợi với nhóm người này. Cách tốt nhất là bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ về thực đơn phù hợp cho tình trạng bệnh của mình.

Trẻ em dưới 2 tuổi

Chế độ dinh dưỡng dành cho trẻ dưới 2 tuổi phải được giám sát chặt chẽ và có lời khuyên từ bác sĩ. Bạn không nên tùy ý cho trẻ ăn bất cứ gì mình ăn, ví dụ như thịt bò. Đây là nguồn cung cấp các dưỡng chất dồi dào nhưng đôi khi lại trở nên quá mức với trẻ nhỏ.

Thịt bò rim thấm đẫm các loại gia vị thảo mộc, có mùi thơm quyến rũ thật khó để chối từ. Món này ăn kèm với cơm trắng hay dùng để lai rai với rau sống, khế chua, chuối chát thì còn gì bằng. Những buổi hội họp cùng bạn bè mà có món này thì bạn sẽ ghi điểm với mọi người cho xem.

Nguồn: Tổng hợp

Sơ chế

Cách thực hiện

【#7】Cách Làm Món Canh Thịt Bò Nấu Dứa Nóng Hổi Cho Ngày Lạnh Giá

Cách làm món canh thịt bò nấu dứa nóng hôi hổi, bổ dưỡng cho ngày lạnh giá:

Thịt bò luôn được biết đến như một thứ nguyên liệu phổ biến và cực kỳ nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là protein, sắt … đặc biệt bổ dưỡng. Cũng bởi vậy mình thường chế biến cũng như biến tấu từ thịt bò thành những món ăn khác nhau để bồi bổ cho cả nhà, và món canh thịt bò nấu dứa là một trong những món thường xuất hiện trong bữa cơm gia đình mình, không chỉ bởi vì những ích lợi về sức khỏe mà món ăn này rất thơm ngon và hấp dẫn, vị ngọt thơm của thịt bò khi được kết hợp với vị chua chua, ngọt ngọt của dứa lại “hợp rơ” đến bất ngờ đấy . Đặc biệt trong những ngày thời tiết vô cùng lạnh giá thế này, thì một bát canh thịt bò nấu dứa nóng hôi hổi và bổ dưỡng sẽ cung cấp năng lượng để chúng mình có thể “chống chọi” với thời tiết buốt giá, sau khi thưởng thức món ăn cơ thể sẽ nhanh chóng ấm hẳn lên đấy. Vì những điều tuyệt vời như vậy thì có lý gì chúng mình không bắt tay vào làm ngay nhỉ.

Cuối cùng là dứa, các bạn gọt sạch lớp vỏ cứng bên ngoài, cắt bỏ mắt, rồi thái thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Các bạn đun với lửa to để nồi canh nhanh sôi, sau khi nước trong nồi sôi lớn các bạn giảm lửa nhỏ xuống, nêm thêm chút hạt nêm + nước mắm vào nồi canh sao cho thật vừa miệng. Cuối cùng các bạn rắc hành lá, đầu hành trắng, rau mùi, ớt vào nối, khuấy thêm vài lần rồi tắt bếp và múc ra bát tô. Vậy là một bát canh thịt bò nấu dứa nóng hôi hổi đang chờ bạn và gia đình đến thưởng thức rùi.

    Bước 3: Các bạn đặt nồi lên bếp, bật lửa vừa, cho khoảng 1/2 muỗng canh dầu ăn đun nóng rồi đổ 1/2 số hành khô, tỏi đã băm nhỏ vào phi lên. Khi hành tỏi dậy mùi thơm thì các bạn trút thịt bò vào xào nhanh tay, đến khi thấy thịt bò tái đi và săn lại thì các bạn múc thịt ra bát để riêng. Vẫn chiếc chảo ấy, các bạn cho thêm chút dầu ăn đun nóng, cho số hành tỏi băm nhỏ còn lại vào phi lên, rồi cho cà chua vào xào chín mềm, lúc này các bạn cho thêm chút xíu khoảng 1/2 thia cà phê vào để xào cùng cà chua, đây là bí quyết để cà chua luôn lên màu đỏ đẹp mắt đấy. Khi cà chua đã chín mềm các bạn dùng muôi dằm nhừ cà chua, rồi cho phần thịt bò băm đã xào sơ vào chảo, khoảng 2 phút sau thì các bạn cho dứa vào xào cùng luôn. Đảo nhanh trong khoảng 5 phút thì các bạn cho khoảng 1 bát tô nước lọc vào nồi.

Món canh thịt bò nấu dứa hấp dẫn người ăn bởi phần nước canh ngọt ngọt, chua chua vô cùng hấp dẫn và đặc biệt là mùi thơm rất hấp dẫn do sự kết hợp của dứa và thịt bò nữa chứ. Hơn nữa, cách làm món ăn này lại còn đơn giản và không cần chuẩn bị quá nhiều, đặc biệt trong thời tiết giá lạnh thế này thì một món ăn vừa ngon, bổ dưỡng mà dễ làm thế này thì đúng là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho các chị em rùi, làm ngay hum nay cho cả nhà “chống lạnh” thui nào .

【#8】Cách Nấu Canh Mồng Tơi Với Thịt Bằm Hoặc Tôm Tép Ngon Làm Đơn Giản

Alohal.com – Hướng dẫn Cách nấu canh mồng tơi với thịt xay hoặc tôm tép đồng ngon đơn giản tại nhà với nguyên liệu chính là tép, cải xanh 2021.

Cách nấu canh mồng tơi với thịt xay hoặc tôm tép ngon đơn giản

1. nguyên liệu làm món canh mồng tơi thịt xay cho 2 tô

2. Các bước nấu canh mồng tơi với thịt bằm

  • Bước 1: Thịt rửa sạch sau đó băm nhuyễn, sau đó cho vào chén và ướp với muối, đường, bột nem ở trên và chờ khoảng 5 phút cho thấm gia vị (đây cũng là phần nem cho cả món canh)
  • Bước 2: Mồng tơi rửa sạch sau đó Thái thành khúc khoảng 3cm để ráo nước
  • Bước 3: sau khi sơ chế xong các bạn sẽ bắt nồi lên bếp đun cho nóng đáy nồi, sau đó cho muỗng dầu ăn vào chờ dầu sôi, các bạn sẽ bỏ Tép tổi đã đập nát vào phi cho thơm, Khi tỏi ngả vàng Chúng ta sẽ bỏ chén thịt bằm đã ướp vào xào sơ cho tôm Tái săn lại.
  • Bước 4: Khi thì bằm vừa chuyển sang đỏ, chúng ta sẽ đổ 2 tô nước lọc vào rồi đun sôi

cách nấu canh cua mồng tơi, cách nấu canh ngao, cách nấu canh, nấu canh mồng tơi, cách nấu canh cua ngon, cách nấu canh rau mồng tơi, cách nấu canh chua ngon, cách nấu canh mồng tơi ngon, cách nấu canh mồng tơi tôm khô, cách nấu canh mồng tơi với tôm, cách nấu canh mướp, cách nấu canh cua rau mồng tơi, học cách nấu ăn đơn giản, canh mồng tơi nấu tôm, cách nấu canh mồng tơi chay, nấu canh, cách nấu món chay ngon, nấu canh ngao, cách nấu canh hến mồng tơi, canh rau mồng tơi, cách nấu canh ngao ngon, cách nấu món chay, canh ngon, cách nấu ăn đơn giản, nấu canh cà, món canh ngon, cách nấu ăn ngon, món chay ngon, cách nấu canh cua mồng tơi mướp.

Alohal.com Tổng hợp những câu nói hay, những stt hay thâm thúy, những lời hay ý đẹp, những status cho facebook, zalo hay nhất, hướng dẫn cách nấu ăn,… Cung cấp kho hình nền avatar full HD, hình ảnh ca sĩ, diễn viên, các loài vật hoang dã hình xăm trên cơ thể con người, Cung cấp quần áo trẻ em giá sỉ, Tổng hợp sưu tầm các câu nói hay ý nghĩa, buồn tâm trạng trong tình yêu và cuộc sống đôi lứa bạn bè, cha mẹ người thân trong gia đình, mang một ý nghĩa nhân văn đầy sâu sắc, Hướng dẫn cách làm những món ăn ngon,…

Bình Luận

【#9】3 Cách Làm Mì Nui Xào Bò Đơn Giản Đổi Vị Cho Món Ngon Mỗi Ngày

Cách làm mì nui xào bò được các bé đặc biệt yêu thích. Mẹ có thể thực hiện món ngon này làm điểm tâm mỗi buổi sáng cho con và gia đình cùng thưởng thức trước khi đến trường. Khi xào nui với thịt bò cho bé ăn, mẹ nên băm nhuyễn thịt để các con dễ hấp thụ. Hơn nữa, các gia vị nêm nếm chỉ vừa đủ, không mặn, không ngọt. Ngoài ra, mẹ nên kết hợp các thành phần rau củ quả vào …

1. Hướng dẫn làm mì nui xào bò băm sốt cà chua cho bé

1.1. Nguyên liệu

  • 300 gram nui
  • 2 quả cà chua
  • 150 gram thịt bò băm
  • 1 củ hành khô
  • Gia vị: bột ngọt, hạt nêm, hạt tiêu, bột canh

1.2. Cách làm mì nui xào bò nước sốt cà chua

Bước 1: Trụng nui qua nước sôi

  • Nui khi mua về thường ở dạng khô và cứng như những loại mì Ý khác. Thế nên, bước đầu tiên bạn cần làm trụng nui qua nước sôi để cho nui mềm ra.
  • Chỉ cần đun nồi nước sôi, sau đó, trụng mềm nui rồi cho ra một chiếc rổ sạch cho nui ráo nước.

Bước 2: Làm sốt cà chua

  • Cho hành khô đã băm nhỏ vào phi thơm.
  • Cho cà chua đã cắt hạt lựu vào xào chín. Với món , bạn có thể cho 1/2 thìa cafe bột canh vào cà chua cho để giúp cà chua nhanh chín hơn.
  • Cách làm mì nui xào bò làm sốt cà chua khoảng 5 phút thì tắt bếp.

Bước 3: Cách làm mì nui xào bò băm cho bé ăn

  • Sau khi đã hoàn thành món sốt cà chua thì bạn nui vào đảo đều.
  • Kế tiếp, cho thịt bò băm vào xào chín tới. Bạn đảo đều cho các nguyên liệu nhanh chín.
  • Sau đó, thêm 1/2 thìa bột nêm, 1/2 thìa bột ngọt và 1 một chút nước mắm, nếm sao cho vừa khẩu vị của bạn.
  • Bạn xào nui thật đều cho ngấm gia vị, sau đó tắt bếp.
  • Đổ thành phẩm ra đĩa và rắc một chút hạt tiêu lên trên là hoàn thành.

2. Cách làm mì nui xào bò bông cải xanh

2.1. Nguyên liệu

  • 300 gram nui
  • 100 gram bông cải xanh
  • 150 gram thịt bò
  • 1 củ hành khô
  • Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, bột canh, hạt tiêu

2.2. Hướng dẫn cách làm mì nui xào thịt bò bông cải xanh

Bước 1: Trụng nui qua nước sôi

  • Bạn chuẩn bị một nồi nước nhỏ và đun sôi nước.
  • Sau đó, cho nui vào trụng khoảng 2 phút cho mềm ra thì đổ nui ra rổ cho ráo nước.

Bước 2: Thực hiện món nui xào thịt bò

  • Đầu tiên bạn cần phi thơm hành khô băm nhỏ.
  • Sau đó, cho bông cải xanh vào xào cùng, cho 1/2 thìa bột canh, 1/2 thìa cafe bột nêm.
  • Tiếp theo bạn cho nui vào xào cùng bông cải.
  • Cách làm mì nui xào thịt bò có thể thêm 1 chút hạt nêm sao cho vừa khẩu vị của bé.
  • Cuối cùng, cho thit bò vào xào chín tới và cho 1 thìa cafe bột ngọt, đảo đều rồi tắt bếp.

3. Hướng dẫn cách làm mì nui xào bò phô mai

3.1. Nguyên liệu

là món ngon béo ngậy rất thích hợp để đổi vị cho bữa cơm cuối tuần của gia đình. Cách chế biến món nui ngon này cũng vô cùng đơn giản. Các thành phần nguyên liệu bạn cần chuẩn bị như sau:

  • 300 gram nui
  • 150 gram thịt bò
  • 2 quả cà chua
  • 1 củ hành khô
  • 4 miếng phô mai con bò cười
  • Gia vị: bột ngọt, hạt tiêu, hạt nêm, mì chính

3.2. Cách làm nui mì xào bò sốt phô mai

  • Bạn sơ chế nui, mì tương tự các cách làm mì nui xào bò trước.
  • Bạn tán nhuyễn 3 miếng phô mai con bò cười, để lại 1 miếng cho bước cuối cùng.
  • Phi thơm hành khô, sau đó cho cà chua đã thái nhỏ cùng 1 thìa cà phê bột canh vào đảo đều. Bạn đợi cà chua chín thì đổ nui đã trụng mềm vào đảo đều cho ngấm sốt cà chua. Cho thịt bò vào xào cùng, thêm 1/2 thìa mắm, 1/2 thìa bột ngọt vào đảo đều lên. Khi thịt bò se lại thì bạn cho phô mai đã tán nhuyễn vào, để khoảng 2 phút thì tắt bếp.
  • Bạn trút nui xào ra đĩa, tán nhuyễn miếng phô mai còn lại và để lên trên cùng.
  • Rắc thêm chút hạt tiêu cho thơm là bạn đã chế biến xong món ăn.

Quỳnh Anh tổng hợp

【#10】Cách Làm Món Thịt Bò Nấu Khoai Tây Đơn Giản, Thơm Ngon

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thịt bò cung cấp nguồn năng lượng gấp đôi so với các loại thịt khác. Trong 100g thịt bò chứa 28g protein cùng hàm lượng cao vitamin B2, B3, B6, B12 và khoáng chất sắt, kẽm, selen, phốt pho. Chứa 8 loại axit amin thiết yếu cần thiết cho sự phát triển và duy trì cơ thể.

Khoai tây có thành phần chủ yếu là tinh bột, đồng thời cũng là thực phẩm giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất đặc biệt là vitamin C và kali.

Sự kết hợp giữa thịt bò và khoai tây tạo nên món ăn giàu dinh dưỡng, thơm ngon được nhiều bé yêu thích. Vị ngọt thanh tự nhiên của thịt bò hòa quyện vị ngọt bùi của khoai tây và cà rốt, mang đến cho bé cảm giác ngon miệng.

1. Chuẩn bị nguyên liệu

2. Cách làm món thịt bò nấu khoai tây

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Hành và tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ.
  • Thịt bò nên chọn thịt thăn sẽ mềm và ngon hơn, chọn thịt màu đỏ tươi và thớ thịt nhỏ. Thịt sau khi rửa sạch, cắt miếng vuông nhỏ, ướp với hành, tỏi băm, bột nêm và nước mắm khoảng 15 phút.
  • Chọn củ khoai tây trơn láng, lành lặn, tuyệt đối không chọn khoai đã mọc mầm, vì khoai mọc mầm chứa độc tố ảnh hưởng sức khỏe. Khoai mua về, gọt vỏ, cắt miếng vuông nhỏ.
  • Cà rốt chọn củ có màu tươi sáng, vỏ mịn, màu cam đậm, củ cứng, ngọn và lá xanh không bị dập nát. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn, mẹ tạo hình tùy thích.
  • Cà chua rửa sạch, thái mỏng.
  • Rau mùi, hành lá rửa với nước muối loãng, để ráo nước và cắt nhỏ.

Bước 2: Công đoạn chế biến

  • Cho dầu vào nồi đun nóng, phi thơm hành tỏi tiếp theo cho thịt bò đã ướp vào xào săn, đổ cà chua vào xào chín mềm.
  • Đổ lượng nước vừa đủ vào nồi đun với lửa to, khi sôi thì vặn lửa liu riu, đun đến khi thịt bò chín. Trong thời gian đun vớt lớp bọt nổi lên trên, để nước không bị đục.
  • Tiếp theo cho khoai tây và cà rốt vào nồi nấu cùng, đậy vung đun khoảng 15
  • phút cho các nguyên liệu chín mềm. Nêm gia vị lại lần nữa cho vừa ăn.
  • Cuối cùng cho hành lá cắt nhỏ vào đảo đều rồi tắt bếp.

Bước 3 : Trang trí và thưởng thức

    Múc món ăn ra bát, rắc thêm rau mùi lên trên cho đẹp mắt, thưởng thức khi còn ấm. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món thịt bò nấu khoai tây đậm đà, hấp dẫn, ngon ngọt đến giọt cuối cùng.