Top 13 # Xem Nhiều Nhất Cách Làm Món Ăn Ngon Từ Mì Tôm / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Làm Món Ăn Nhẹ Ngon Lành Siêu Nhanh Gọn Từ Mì Tôm / 2023

Cách làm món ăn nhẹ ngon và nhanh rất đa dạng, bạn có thể tận dụng tất cả các nguyên liệu có sẵn trong nhà mà phổ biến, tiện dụng nhất chính là mì gói.

Mì ăn liền là thức ăn nhanh phổ biến nhất hiện nay, được người Việt đặc biệt ưa chuộng với đủ loại từ mì gói, mì cốc, mì trộn,… Cách chế biến mì ăn liền đơn giản nhất là úp mì cùng nước sôi, cầu kỳ hơn chút thì mang xào hoặc nhúng lẩu, nước dùng.

Đồ ăn kèm mì ăn liền cũng vô cùng đa dạng, từ ăn không đến cho thêm trứng, rau, xúc xích, thịt, tôm hay bất kỳ thứ gì có sẵn trong nhà. Tuy nhiên, ít người biết rằng ngoài các cách chế biến thông thường, mì ăn liền còn được biến tấu thành vô số món ăn nhẹ ngon lành lạ miệng lại rất đơn giản.

Để làm món mì que ăn vặt, chỉ cần chuẩn bị 1 gói mì, 1 quả trứng và một số đồ rắc kèm nếu có như hành tây phi đường, phô mai Parmesan bào vụn,… Trước tiên, bạn đập trứng vào bát rồi đánh tan. Cho vắt mì vào nước sôi lộc chín tới rồi vớt lên để ráo, trút mì vào bát trứng trộn đều.

Đổ mì trứng ra màng bọc thực phẩm, dàn đều rồi gói thật chặt lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút cho cứng và thành hình. Sau đó, mang mì trứng ra cắt thành từng thanh vừa ăn rồi đem chiên đều các mặt cho giòn rụm là xong. Để món ăn ngon và sang hơn, có thể rắc lên mì trứng chiên giòn chút hành tây phi đường hoặc phô mai Parmesan bào vụn với lá húng quế.

Mì bọc phô mai que

Cách làm món mì bọc phô mai que cũng tương tự như món mì bọc xúc xích, cần dùng đến 1 gói mì, 8 thanh phô mai loại Mozzarella, 100 gram bột mì, 1 quả trứng, 50 ml sữa tươi. Trước tiên, cắt phô mai thành từng thanh vừa ăn.

Đập trứng ra bát rồi đánh đều lên với sữa tươi. Đổ mì gói bóp vụn to vào bát và bột mì vào đĩa. Lăn từng thanh phô mai lần lượt qua 1 lớp bột, 1 lớp trứng, 1 lớp mì gói vài lần cho phô mai Mozzarella được áo đều và dày. Cuối cùng, cho phô mai bọc vào chiên giòn vàng và để ráo dầu là được.

Để làm món mì bọc xúc xích chiên giòn rụm, bạn cần chuẩn bị 1 gói mì, 4 cây xúc xích, 250 gram bột mì, 250 gram bột ngô vàng (nếu có), 30 gram đường kính, 6 gram baking powder (bột nở), 125 ml sữa tươi nguyên chất, 1 quả trứng. Đầu tiên, xiên xúc xích vào que tre. Sau đó, nhúng xúc xích vào bát đựng hỗn hợp gồm trứng gà đánh tan, sữa tươi, bột nở, đường, bột ngô và bột mì đã trộn đều.

Bóc mì gói ra bóp thật vụn rồi đổ ra đĩa. Bọc kín xúc xích đã áo hỗn hợp bột trứng nói trên với mì vụn thành vỏ ngoài. Cho các thanh xúc xích bọc mì vụn vào chiên vàng, gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu cho ráo. Món này có vỏ ngoài giòn rụm thơm lừng, xúc xích ngon ngon chấm kèm tương ớt, tương cà đều tuyệt.

3 Cách Làm Món Ăn Vặt Từ Mì Tôm Siêu Dễ Siêu Nghiền / 2023

Mì tôm trước nay luôn là món khoái khẩu của rất nhiều người, nhất là của trẻ em. Có rất cách nhiều chế biến khác nhau cho món ăn tiện lợi này bên cạnh kiểu ăn mì nước truyền thống như mì trộn, mì xào, mì lai phở,… Tín đồ “buồn miệng” thì lại còn sáng tạo muôn vàn cách làm món ăn vặt từ mì tôm thật hấp dẫn khiến món ăn quốc dân này lại càng được yêu thích.

1. Pizza mì tôm: Cách làm món ăn vặt từ mì tôm ngon nhất

Nguyên liệu

1 gói mì tôm

1 quả ớt chuông

1 quả trứng gà

1 chiếc xúc xích

100g phô mai

Gia vị: bơ, muối, hạt tiêu, sốt cà chua

Chần qua với nước nóng cho mì mềm và tơi đều từng sợi không nên để mì quá lâu trong nước vì có thể mì sẽ bị nát ảnh hưởng tới hương vị.Trứng gà đập ra bát, sau đó đánh cho tan đều và trộn cùng với mì tôm đã chần ở trên. Sau đó, các bạn cho thêm hạt tiêu và muối vào trộn đều có món pizza thêm đậm đà.

Bắc chảo lên bếp cho bơ vào đun nóng, khi nào bơ tan chảy đều, cho mì tôm vào dàn đều, ấn dẹp xuống và chiên giòn đều cả 2 mặt như vậy sẽ giúp món pizza mì tôm ngon, đẹp mắt hơn.

Sau khi chiên mì tôm xong, cho sốt cà chua lên trên và dàn đều để nước sốt phủ đều hết lớp mì. Lần lượt cho xúc xích, phô mai và ớt chuông lên trên, ngoài ra có thể cho thêm thịt, hải sản hoặc các loại rau củ yêu thích.

Đậy nắp chảo lại và chiên cho tới khi phô mai chảy hết là được. Trong trường hợp nhà bạn có lò vi sóng, các bạn có thể cho pizza mì tôm vào lò nướng như vậy sẽ tiết kiệm được thời gian.

2. Bánh mì tôm: Cách làm món ăn vặt từ mì tôm dễ nhất

Nguyên liệu

Đun sôi mì tôm trong nước rồi vớt ra, để ráo.

Cho mì, hành tây thái lát, một quả trứng vào bột mì đã hòa với nước.

Chiên như cách làm bánh khoai, bánh chuối là được

Khi bánh chín, để ráo mỡ là có thể thưởng thức.

3. Trứng tráng mì tôm: Cách làm món ăn vặt từ mì tôm dễ ăn nhất

Nguyên liệu:

2 quả trứng gà

1 gói mì ăn liền

Hành tím khô băm nhỏ

Dầu ăn

Rau ăn kèm: rau sống, dưa chuột

Tương cà

Mì tôm để cả miếng, hoặc bóp vụn ra, chần qua với nước sôi 30 giây đến một phút để mì nở ra nhưng vẫn giữ được độ giòn, dai, vớt ra để ráo nước.

Đập hai quả trứng gà cho gia vị của gói mì vào khuấy đều, cho thêm mì đã ráo nước, hành lá xắt nhỏ vào khuấy đều đến khi trứng bám đều trên sợi mì.

Bắc chảo lên, cho dầu ăn vào, đun cho nóng, cho hành tím băm vào phi thơm. Sau đó cho hỗn hợp trứng, mì vào chiên đều vàng hai mặt, lưu ý đảo nhẹ tay để giữ nguyên hình dạng bìa trứng.

Cuối cùng cho trứng rán mì tôm ra đĩa, trang trí bằng rau thơm, dưa chuột.

Ba cách làm trên chính là 3 cách làm dễ nhất và ngon nhất để chế biến những gói mì khô khốc thành những món ăn vặt siêu đã đời cho dân buồn mồm đó. Lẹ lẹ thì cứ làm luôn món bánh mì tôm, muốn ăn thật đã thì pizza mì tôm mà làm. Mê rau củ quả hơn thì trứng tráng mì tôm mà quất ngay thôi! Đảm bảo là vạn người mê luôn!

Cách Làm 6 Món Ăn Ngon Hấp Dẫn Đơn Giản Từ Tôm / 2023

Món thứ 1: Tôm chiên bột giòn rụm

– Tôm: bóc vỏ toàn thân trừa phần đuôi, rút chỉ đất ở sống lưng, rửa sạch.

– Trứng gà: tách lòng đỏ riêng ra với lòng trắng, đánh đều lòng đỏ với nước. Sau đó, đổ vào tô bột nở , bột đa dụng, thêm 1 ít muối, đánh nhanh tay và đều cho bột khỏi vón cục.

Trải tôm đều ra dĩa, rắc thật đều bột ngô lên trên.

Cho lượng lớn dầu ăn vào chảo, chờ dầu sôi già. Lần lượt lấy từng con tôm nhúng vào tô bột và trứng trên, chiên cho đến khi vàng đều. Lưu ý, nên để lửa nhỏ nếu không tôm sẽ cháy. Sau khi tôm vàng, thì cho ra dĩa, trang trí tùy thích và thưởng thức món tôm chiên nào.

Món thứ 2 : Tôm Tẩm Dừa Nướng

Cho dầu olive cùng với bột chiên xù lên chảo đảo cho đến khi bột chiên xù vàng nâu đều đẹp mắt.

Cho bột chiên xù ra tô lớn để nguội rồi trộn cùng với dừa khô.

Tôm rửa sạch, bóc vỏ sau đó đặt lên dĩa, rắc muối và tiêu lên đều.

Lăn tôm qua bột mỳ sau đó nhúng vào hỗn hợp trứng đã đánh tan và cuối cùng là lăn qua hỗn hợp bột chiên xù và dừa khô.

Món thứ 3 : Món tôm rim mặn ngọt ăn với cơm nóng cực tuyệt.

Tôm bạn mua về rửa sạch rồi cắt râu và phía đầu nhọn của tôm đi. Xóc chút muối vào tôm, để khoảng 15 phút cho ngấm.

Để món tôm rim thật ngon và màu sắc đẹp, bạn bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng đường vào chảo khô, chờ đường chảy ra hết, dùng đũa khuấy đều đến khi đường đổi màu cánh gián cho 2 muỗng nước nóng vào đun sôi, tắt bếp.

Tôm chẻ dọc sống lưng bỏ chỉ đen, bỏ vỏ, chỉ lấy phần thịt tôm. Rửa sạch rồi để thật ráo nước.

Ướp tôm với sốt cà + lá chanh + nước cốt 1 trái chanh + tương ớt + nước mắm + đường, ướp trong ít nhất 30 phút.

Tỏi đập dập, bỏ vỏ, băm nhuyễn. Bắc chảo cho chút dầu rồi phi thơm tỏi. Sau đó trút tôm đã ướp vào đảo nhanh và đều cho tôm ngấm gia vị.

Nấu chừng 3 phút thì tôm gần chín, ta cho nước cốt dừa vào, vừa đảo vừa đun sôi.

Sôi thì cho ngò rí thái nhỏ vào đảo cùng, tắt bếp.

Múc tôm ra dĩa, rưới sốt còn lại trong chảo lên. Ăn nóng với cơm hoặc mì ống.

Tôm cắt bớt râu, rửa sạch, để ráo.

Tiếp theo đổ nước dừa cho vào chảo sâu lòng.

Đập dập củ hành tím, bằm nhỏ, nấu nước dừa cho sôi rồi nêm muối bột nêm cho nước vừa ăn, cho tôm sú đã rửa sạch vào, đảo đều. Sau khi thấy vỏ tôm đỏ ta tắt bếp rồi vớt.

Xếp tôm quanh miệng dừa. Đun lại nước dừa đã lấy nước khi này đổ vào trái dừa đã xếp tôm.

Xung quanh các bạn có thể trang trí thêm dưa leo, giá và rau thơm hoặc tỉa thêm đóa hoa ớt để thêm phần bắt mắt.

Món thứ 6 : Cách làm tôm chua miền Tây nhìn là mê, ăn là nghiện

– 1kg tôm đất hoặc tôm bạc nhỏ (tôm nhỏ và mỏng vỏ làm sẽ ngon hơn)

Bước 1: Đun sôi 1,5 bát nước mắm ngon với 1,5 bát đường trắng để nguội (Nên dùng nước mắm truyền thống có độ đạm cao sẽ ngon hơn nước mắm công nghiệp).

Bước 2: Tôm mua về rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng 10 phút. Vớt ra rổ cho ráo nước, bỏ đầu tôm và phần gạch ở đầu, lấy luôn đường chỉ đen ở lưng tôm. Cho tôm vào ngâm với 100ml rượu trắng từ 15 phút – 1h30 phút (tùy bạn thích chua nhiều hay ít).

Bước 3: Vớt tôm ra khỏi rượu để ráo cho vào thau trộn cùng riềng, tỏi, ớt và nước mắm đường đã đun từ bước 1.

Bước 4: Cho hỗn hợp tôm vào lọ thủy tinh, trên mặt chèn lá ổi, lá chùm ruột hoặc riềng thái lát cho kín mặt để tôm không bị đen và mốc.

Bước 5: Đem lọ tôm đi phơi nắng 5 ngày tôm sẽ chuyển màu đỏ au rất đẹp, phơi càng lâu thì tôm càng chua nên chỉ cần phơi 5 ngày là đủ độ. Để lọ tôm cạnh bếp thêm 10 ngày nữa là ăn được, tôm chín có vị chua, ngọt, cay và hơi mặn.

Chú ý: Nếu không có nắng thì khi trộn hỗn hợp ở bước 3 các bạn cho thêm ½ bát cơm nếp (Hoặc 3 thìa bột nếp nấu chín) vào trộn cùng để tôm dễ lên men hơn. Để lọ tôm cạnh bếp, lò sưởi, lò nướng tầm 20 – 30 ngày là ăn được. Cất trong ngăn mát tủ lạnh bảo quản khi tôm đã chua.

Những Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Tôm Hùm Alaska / 2023

Nổi bật với 2 chiếc càng to quá khổ chắc nịch thịt ở cả phần càng và thân, thịt tôm trắng, dai có vị ngọt đậm và thơm, tôm hùm alaska trở thành một trong những món ăn ngon hấp dẫn không thể bỏ qua.

Tôm hùm Nova Scotia Canada sinh sống tại vùng biển nước sâu ở Canada. Tôm này chỉ sống tại những bãi đá ngầm, nước trong xanh, cực lạnh nên thịt tôm trắng, dai, có vị ngọt, đậm, thơm và có độ an toàn tuyệt đối (thiên nhiên 100%).

Theo các nhà dinh dưỡng cho rằng: thịt Tôm hùm Nova Scotia Canada rất tốt cho sức khỏe do chứa nhiều vitamin, protein và khoáng chất có lợi cho sự duy trì, phát triển những tế bào thần kinh, giúp xương chắc khỏe… làm cho thể trạng lúc nào cũng tràn đầy sức sống

Những người đã thưởng thức những món ăn ngon được chế biến từ tôm hùm alaska chắc chắc sẽ không quên được hương vị và muốn thưởng thức lại chúng.

Những con tôm hùm alaska cũng rất dễ chế biến, khi có nhu cầu các bạn cũng có thể chế biến những con tôm hùm alaska thành những món ăn khác nhau như tôm hùm rang muối, tôm hùm nướng, tôm hùm xào bơ tỏi… cách chế biến tôm hùm alaska này cũng vô cùng đơn giản chính vì thế các bạn cũng không gặp quá nhiều khó khăn khi tự tay của mình chế biến các món từ tôm hùm ngon và bổ dưỡng cho các thành viên trong gia đình cùng thưởng thức

1. Tôm hùm nướng bơ tỏi Nguyên liệu: Tôm hùm Canada Tỏi, bơ, chanh, muối, tiêu, xà lách, cải mầm, ngò. Cách làm: Rửa sạch tôm, cắt đôi theo chiều dọc. Bơ sau khi đun chảy, phi thơm tỏi băm, cho nước cốt chanh vào, nêm thêm muối, tiêu và ngò. Cho tôm hùm Canada vào đĩa lớn, rưới đều nước sốt bơ, tỏi và nước cốt chanh vừa thực hiện lên phần thịt tôm. Cho đĩa tôm vào lò nướng khoảng 15 phút ở nhiệt độ 220 độ C. Sau đó dọn tôm ra đĩa, dùng kèm với xà lách và cải mầm, có thể dùng thêm tương ớt và sốt cà chua.

2. Tôm hùm xào gừng hành

Nguyên liệu

+ Tôm hùm Canada: 1 con + Hành tây, ớt Đà Lạt: 1 quả mỗi loại + Hành lá, hành khô, gừng, tỏi + Bột bắp: 20 gr + Rượu vang trắng + Dầu ăn, dầu hào, hạt nêm, tiêu, đường, bột ngọt.

3. Tôm hùm alaska rang muối

Nguyên liệu

Tôm hùm alaska 100g bột năng, 100g xà lách xoong, 2 quả cà chua, 50g đầu hành lá, 50gr tỏi xay 1 trái ớt sừng, Gia vị cũng cần chuẩn bị: muối, hạt nêm từ thịt, đường, tiêu xay, ngũ vị hương, ớt bột khô.

Sau khi chuẩn bị nguyên liệu thì các bạn làm sạch tôm hùm sau đó cho 1 muỗng cà phê muối cùng với 3 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường và thêm vào 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1/2 muỗng cà phê ớt bột vào chén trộn đều. Sau đó các bạn chao vào chảo một chút dầu ăn vừa đủ sau đó cho đầu hành, tỏi và ớt sừng có thể cắt hạt lựu vào cho thơm sau đó cho tôm vào xào đều lên đợi chín là có thể thưởng thức.

Địa chỉ: 68 Nguyễn Thái Học, P Tân Thành, Q Tân Phú, TPHCM

Website: chúng tôi

Fanpage: chúng tôi

Điện thoại: 0907 579 000 – 0963 611 663 – 0909 68 9009