Cách Làm Món Ăn Nhẹ Ngon Lành Siêu Nhanh Gọn Từ Mì Tôm

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Chay Đãi Tiệc Gồm 3 Thực Đơn Có 24 Món Tuy Khó Nhưng Chất Lượng Lắm
  • Gợi Ý Những Món Chay Cho Ngày Tết Không Nên Bỏ Qua
  • Học Hỏi Cách Làm Món Ăn Chay Hàng Ngày
  • Cách Làm Các Món Ăn Vặt Hàn Quốc Ngon Và Mới Lạ Tại Nhà
  • 12 Món Ăn Tiêu Biểu Trong Văn Hoá Ẩm Thực Hàn Quốc
  • Cách làm món ăn nhẹ ngon và nhanh rất đa dạng, bạn có thể tận dụng tất cả các nguyên liệu có sẵn trong nhà mà phổ biến, tiện dụng nhất chính là mì gói.

    Mì ăn liền là thức ăn nhanh phổ biến nhất hiện nay, được người Việt đặc biệt ưa chuộng với đủ loại từ mì gói, mì cốc, mì trộn,… Cách chế biến mì ăn liền đơn giản nhất là úp mì cùng nước sôi, cầu kỳ hơn chút thì mang xào hoặc nhúng lẩu, nước dùng.

    Đồ ăn kèm mì ăn liền cũng vô cùng đa dạng, từ ăn không đến cho thêm trứng, rau, xúc xích, thịt, tôm hay bất kỳ thứ gì có sẵn trong nhà. Tuy nhiên, ít người biết rằng ngoài các cách chế biến thông thường, mì ăn liền còn được biến tấu thành vô số món ăn nhẹ ngon lành lạ miệng lại rất đơn giản.

    Để làm món mì que ăn vặt, chỉ cần chuẩn bị 1 gói mì, 1 quả trứng và một số đồ rắc kèm nếu có như hành tây phi đường, phô mai Parmesan bào vụn,… Trước tiên, bạn đập trứng vào bát rồi đánh tan. Cho vắt mì vào nước sôi lộc chín tới rồi vớt lên để ráo, trút mì vào bát trứng trộn đều.

    Đổ mì trứng ra màng bọc thực phẩm, dàn đều rồi gói thật chặt lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút cho cứng và thành hình. Sau đó, mang mì trứng ra cắt thành từng thanh vừa ăn rồi đem chiên đều các mặt cho giòn rụm là xong. Để món ăn ngon và sang hơn, có thể rắc lên mì trứng chiên giòn chút hành tây phi đường hoặc phô mai Parmesan bào vụn với lá húng quế.

    Mì bọc phô mai que

    Cách làm món mì bọc phô mai que cũng tương tự như món mì bọc xúc xích, cần dùng đến 1 gói mì, 8 thanh phô mai loại Mozzarella, 100 gram bột mì, 1 quả trứng, 50 ml sữa tươi. Trước tiên, cắt phô mai thành từng thanh vừa ăn.

    Đập trứng ra bát rồi đánh đều lên với sữa tươi. Đổ mì gói bóp vụn to vào bát và bột mì vào đĩa. Lăn từng thanh phô mai lần lượt qua 1 lớp bột, 1 lớp trứng, 1 lớp mì gói vài lần cho phô mai Mozzarella được áo đều và dày. Cuối cùng, cho phô mai bọc vào chiên giòn vàng và để ráo dầu là được.

    Để làm món mì bọc xúc xích chiên giòn rụm, bạn cần chuẩn bị 1 gói mì, 4 cây xúc xích, 250 gram bột mì, 250 gram bột ngô vàng (nếu có), 30 gram đường kính, 6 gram baking powder (bột nở), 125 ml sữa tươi nguyên chất, 1 quả trứng. Đầu tiên, xiên xúc xích vào que tre. Sau đó, nhúng xúc xích vào bát đựng hỗn hợp gồm trứng gà đánh tan, sữa tươi, bột nở, đường, bột ngô và bột mì đã trộn đều.

    Bóc mì gói ra bóp thật vụn rồi đổ ra đĩa. Bọc kín xúc xích đã áo hỗn hợp bột trứng nói trên với mì vụn thành vỏ ngoài. Cho các thanh xúc xích bọc mì vụn vào chiên vàng, gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu cho ráo. Món này có vỏ ngoài giòn rụm thơm lừng, xúc xích ngon ngon chấm kèm tương ớt, tương cà đều tuyệt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Vợ Biến Mì Tôm Thành 6 Món Sang Chảnh Chẳng Đụng Hàng Ai Khiến Chồng Ngất Ngây Đòi Ăn Mãi
  • Cách Làm Rong Biển Cháy Tỏi Giòn Ngon
  • 7 Món Ăn Ngon Dễ Làm Rẻ Tiền Cứu Đói Bạn Vào Cuối Tháng
  • Lá Lốt Loại Rau Gia Vị Lại Có Nhiều Tác Dụng Tốt Bạn Nên Biết
  • Bà Bầu Có Ăn Được Lá Lốt Không? Cách Làm Món Ăn Ngon Bổ Dưỡng Từ Lá Lốt
  • Cách Làm Các Món Ăn Từ Mì Tôm Rất Ngon Mà Không Độc Hại

    --- Bài mới hơn ---

  • 1001 Các Biến Tấu Với Mì Tôm
  • Cách Làm Nước Ép Cà Rốt Cho Bé Ăn Dặm 6
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Cà Rốt Cho Bé Ăn Dặm Kiểu Nhật Đúng Chuẩn
  • 3 Cách Làm Món Chay Từ Khổ Qua Thanh Mát Cho Mâm Cơm Ngày Hè
  • Bí Quyết Làm Món Cua Huỳnh Đế Thơm Ngon
  • Món ngon với mì tôm và trứng: Mỳ tôm xào trứng dễ làm

    Các bạn chuẩn bị trứng 1 quả, mỳ tôm 1 gói, ít hành tươi cùng gia vị đầy đủ. Đầu tiên chần mỳ không cho gia vị, sau đó vớt mỳ ra, đổ phần nước đi.Bật bếp, đặt chào, cho ít dầu ăn vào, cho hành tươi vào đảo đều cho dậy mùi rồi cho mỳ tôm vào xào qua, thêm gia vị mắm muối vừa ăn ở bước này, xong cho ra đĩa.Làm trứng ốp la, trứng chín đặt lên phía trên đĩa mỳ tôm và thưởng thức.

    Cách làm món ngon với mì gói: Pizza mỳ tôm

    Hành tươi, gia vị mắm muối, bột canh

    Hướng dẫn cách làm pizza mỳ tôm ngon tại nhà:

    Hành và ớt xanh rửa sạch thái nhỏ để một bên. Xúc xích cũng được thái lát nhỏ để một góc. Đun nước sôi sau đó đem chần mỳ tôm, chú ý không chần kỹ mà chỉ chần mỳ tôm chín tới là có thể vớt ra ngâm qua nước lạnh cho săn sợi mỳ. Trong lúc chần mỳ tôm thì tranh thủ đánh trứng thật bông lên, cho gia vị mắm muối vào.Bật bếp, cho ít dầu ăn vào chảo rồi đặt lên bếp, khi dầu sôi thì cho mỳ tôm vào đảo qua, nhanh tay đổ trứng ngập mỳ tôm cùng cho các nguyên liệu bao gồm hành tươi, ớt xanh, xúc xích vào rải đều. Khi trứng chín thì tắt bếp cho ra đĩa, ăn cùng tương cà, tương ớt rất hợp.

    Món ngon với mì gói: Mỳ tôm úp dinh dưỡng

    Bắp cải, đậu xanh, cà chua, cà rốt

    Cách làm món ngon từ mỳ tôm:

    Các bạn xào bắp cải với đậu xanh, sau đó cho cà chua và cà rốt vào, đảo đều, cho gia vị nhưng cho rất ít, nhẹ chứ không nêm nếp vừa mồm. Chần qua mỳ tôm lần 1 trong 2 phút với nước sôi sau đó vớt ra, đổ nước đi. Lấy bát to, cho mỳ tôm vào, xếp hành tươi, đậu rán, cùng phần bắp cải, đậu xanh, cà chua, cà rốt đã xào qua ở trên vào, trông sao cho đẹp mắt và nhiều màu sắc nhất. Chế nước sôi cùng gói gia vị vào. Úp lần 2, chờ tiếp trong 2 phút và thưởng thức.

    Các món nấu với mì tôm ngon: Mỳ tôm xào thập cẩm

    Nấm rơm (hoặc có thể thay bằng bất kỳ nấm nào bạn thích cũng được)

    Ít hành tươi, tỏi băm, ít rau thơm

    Cách làm món ngon với mì ăn liền tại nhà đơn giản:

    Tôm mua về bóc vỏ, rửa sạchSúp lơ, cà rốt rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ sau đó luộc sơ qua nước sôi trong 2-3 phút rồi ngâm trong nước lạnh để súp lơ giữ được màu xanh. Nấm ngâm trong nước ấm cho mềm. Mỳ tôm chần qua nước sôi trong 2 phút rồi vớt ra.Bắc chảo, cho dầu ăn, đợi dầu sôi thì cho ít hành tươi và tỏi đã băm nhỏ từ trước vào, khi dậy mùi thì cho tôm và nấm vào xào, nêm nếp gia vị vừa ăn. Đợi tôm chín tới thì cho súp lơ cùng cà rốt vào cùng. Cho mỳ tôm vào cuối cùng, đảo đều lần nữa rồi tắt bếp cho ra bát hoặc đũa. Ăn kèm rau thơm cho hương vị thơm ngon và dậy mùi hơn nữa.

    Cách làm món ngon với mì gói: Mỳ tôm bánh gạo/Bánh gạo tokboki mỳ tôm trong vài phút

    Túi/hộp bánh gạo (bán sẵn ở siêu thị, nên chọn loại có sẵn túi sốt): Loại 200g

    Cách làm món bánh gạo mỳ gói ăn liền tại nhà:

    Mỳ tôm chần qua nước sôi trong 2-3 phút, vớt ra, ngâm qua nước lạnh rồi để ráo nước. Bánh gạo luộc qua với nước sôi rồi cho gói sốt vào đảo đều, đun đến khi bánh gạo thật ngấm nước sốt. Cho thịt băm cùng mỳ vào, đảo đều và nêm nếp gia vị vừa ăn, sau đó cho ra bát.Làm trứng ốp la rồi đặt lên trên rồi thưởng thức.

    Nguồn: khoeplus24h

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Nướng Than Hoa Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Những Món Ăn Từ Rắn Chế Biến Theo Kiểu Miền Tây
  • Cách Làm Món Chả Cá Lã Vọng “chuẩn Vị” Hà Nội
  • Tổng Hợp Các Cách Làm Bò Bít Tết Đơn Giản Hấp Dẫn Mà Dễ Làm Nhất
  • 4 Món Vừa Ngon Vừa Bổ Lại Rất Độc Đáo Từ Trứng Vịt Lộn
  • 3 Cách Làm Món Ăn Vặt Từ Mì Tôm Siêu Dễ Siêu Nghiền

    --- Bài mới hơn ---

  • 12 Cách Chế Biến Hấp Dẫn Từ Mì Tôm
  • 20 Cách Làm Nước Chấm Từ Sốt Mayonnaise Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm 7 Món Mực “ngon Quên Sầu” Từ Mực Tươi
  • 4 Món Ăn Cực Ngon Từ Mực Ống Mà Lại Dễ Làm
  • Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Trứng Ngỗng Cho Bà Bầu
  • Mì tôm trước nay luôn là món khoái khẩu của rất nhiều người, nhất là của trẻ em. Có rất cách nhiều chế biến khác nhau cho món ăn tiện lợi này bên cạnh kiểu ăn mì nước truyền thống như mì trộn, mì xào, mì lai phở,… Tín đồ “buồn miệng” thì lại còn sáng tạo muôn vàn cách làm món ăn vặt từ mì tôm thật hấp dẫn khiến món ăn quốc dân này lại càng được yêu thích.

    1. Pizza mì tôm: Cách làm món ăn vặt từ mì tôm ngon nhất

    Nguyên liệu

    • 1 gói mì tôm
    • 1 quả ớt chuông
    • 1 quả trứng gà
    • 1 chiếc xúc xích
    • 100g phô mai
    • Gia vị: bơ, muối, hạt tiêu, sốt cà chua
    • Chần qua với nước nóng cho mì mềm và tơi đều từng sợi không nên để mì quá lâu trong nước vì có thể mì sẽ bị nát ảnh hưởng tới hương vị.

      Trứng gà đập ra bát, sau đó đánh cho tan đều và trộn cùng với mì tôm đã chần ở trên. Sau đó, các bạn cho thêm hạt tiêu và muối vào trộn đều có món pizza thêm đậm đà.

    • Bắc chảo lên bếp cho bơ vào đun nóng, khi nào bơ tan chảy đều, cho mì tôm vào dàn đều, ấn dẹp xuống và chiên giòn đều cả 2 mặt như vậy sẽ giúp món pizza mì tôm ngon, đẹp mắt hơn.
    • Sau khi chiên mì tôm xong, cho sốt cà chua lên trên và dàn đều để nước sốt phủ đều hết lớp mì. Lần lượt cho xúc xích, phô mai và ớt chuông lên trên, ngoài ra có thể cho thêm thịt, hải sản hoặc các loại rau củ yêu thích.
    • Đậy nắp chảo lại và chiên cho tới khi phô mai chảy hết là được. Trong trường hợp nhà bạn có lò vi sóng, các bạn có thể cho pizza mì tôm vào lò nướng như vậy sẽ tiết kiệm được thời gian.

    2. Bánh mì tôm: Cách làm món ăn vặt từ mì tôm dễ nhất

    Nguyên liệu

    • Đun sôi mì tôm trong nước rồi vớt ra, để ráo.
    • Cho mì, hành tây thái lát, một quả trứng vào bột mì đã hòa với nước.
    • Chiên như cách làm bánh khoai, bánh chuối là được
    • Khi bánh chín, để ráo mỡ là có thể thưởng thức.

    3. Trứng tráng mì tôm: Cách làm món ăn vặt từ mì tôm dễ ăn nhất

    Nguyên liệu:

    • 2 quả trứng gà
    • 1 gói mì ăn liền
    • Hành tím khô băm nhỏ
    • Dầu ăn
    • Rau ăn kèm: rau sống, dưa chuột
    • Tương cà
    • Mì tôm để cả miếng, hoặc bóp vụn ra, chần qua với nước sôi 30 giây đến một phút để mì nở ra nhưng vẫn giữ được độ giòn, dai, vớt ra để ráo nước.
    • Đập hai quả trứng gà cho gia vị của gói mì vào khuấy đều, cho thêm mì đã ráo nước, hành lá xắt nhỏ vào khuấy đều đến khi trứng bám đều trên sợi mì.
    • Bắc chảo lên, cho dầu ăn vào, đun cho nóng, cho hành tím băm vào phi thơm. Sau đó cho hỗn hợp trứng, mì vào chiên đều vàng hai mặt, lưu ý đảo nhẹ tay để giữ nguyên hình dạng bìa trứng.
    • Cuối cùng cho trứng rán mì tôm ra đĩa, trang trí bằng rau thơm, dưa chuột.

    Ba cách làm trên chính là 3 cách làm dễ nhất và ngon nhất để chế biến những gói mì khô khốc thành những món ăn vặt siêu đã đời cho dân buồn mồm đó. Lẹ lẹ thì cứ làm luôn món bánh mì tôm, muốn ăn thật đã thì pizza mì tôm mà làm. Mê rau củ quả hơn thì trứng tráng mì tôm mà quất ngay thôi! Đảm bảo là vạn người mê luôn!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sáng Tạo Cách Nấu Món Ăn Mới Từ Lò Vi Sóng
  • Sáng Tạo Cách Nấu Món Ăn Mới Từ Lò Vi Sóng Panasonic
  • 2 Món Ăn Ngon Mê Ly Chế Biến Từ Lòng Lợn Ai Cũng Cần Giắt Lưng
  • Top 6 Món Ăn Với Lòng Heo Thơm Ngon, Hấp Dẫn, Mê Mẩn Lòng Người!!!!
  • 10 Món Ăn Lạ Miệng Từ Cây Hẹ Cực Kỳ Dễ Làm
  • Các Món Ăn Ngon Từ Tôm Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Cách Nấu Mì Tôm Vừa Ngon Vừa Lạ Cho Bữa Sáng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Tôm Chiên Xốt Dứa Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Tôm Xào Thập Cẩm Thanh Mát Cho Bữa Trưa
  • Bữa Cơm Thêm Ngon Với Tôm Xào Chua Ngọt Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Tôm Xào Chua Ngọt Ngon Như Ngoài Hàng
  • Tôm khô là loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng, nếu biết cách chế biến chúng thì sẽ còn đem lại nguồn dinh dưỡng nhiều hơn thế. Chả thế mà người ta thường thấy tôm khô xuất hiện trong những món ăn dân dã của người Việt hay những bữa cơm sum họp gia đình. Có lẽ vì thế nên gia đình nào cũng muốn để một ít tôm khô trong nhà vừa lâu hỏng lại vừa có thể chuẩn bị được những món ngon từ tôm khô. Nhưng không phải ai cũng biết tôm khô kết hợp với những món nào sẽ mang đến những giá trị dinh dưỡng cao nhất mà vẫn giữ được hương vị của tôm khô. Hôm nay chúng ta sẽ cùng điểm qua một số món ăn quen thuộc kết hợp với tôm khô, vừa dễ làm lại vừa đậm đà khó quên

    Có thể nói tôm khô củ kiệu là một món ăn quen thuộc không thể thiếu trong bữa cơm Tết của gia đình Việt. Thật khó có thể lột tả được hết mùi vị của nó khi kết hợp với củ kiệu. Một món chua nhưng khi ăn lại có vị ngọt nồng nàn kết hợp với vị ngọt đậm đà của tôm khô vì thật càng ăn sẽ càng khiến bạn khó quên.

    Sao bạn không thử thay đổi khẩu vị của gia đình mình bằng món thịt ba chỉ rim tôm khô. Món thịt ba chỉ nếu nấu không đem kho tàu hay rang đã quá quen thuộc rồi. Hãy thử kết hợp với tôm khô xem? Khi 2 món cùng giàu chất đạm kết hợp với nhau sẽ mang đến nguồn dinh dưỡng vô cùng tuyệt vời cho gia đình bạn ấy, chắc hẳn những đứa trẻ sẽ rất thích sự kết hợp mới lạ này. Tôm khô có vị ngọt càng đun càng dai chứ không bị bở ra, thịt ba chỉ lại ra mỡ thấm vào tôm tạo nên một hương vị đậm đà lại không bị ngán

    Bí đỏ xào tôm khô là món ăn chứa nhiều năng lượng, đặc biệt xua tan sự mệt mỏi sau một ngày làm việc căng thẳng.

    Hầu hết những người sử dụng tôm khô trong bữa cơm gia đình chuộng tôm khô nấu canh hơn nấu với thịt bởi tôm khô có bị ngọt bùi nấu canh sẽ làm cho nước canh có vị ngọt nhẹ nhàng, rất dễ ăn, đặc biệt là khi nấu với bầu sẽ mang đến một món ăn thanh mát thích hợp thưởng thức sau một ngày làm việc mệt mỏi

    Nếu bạn đã cảm thấy ngấy với các món đậu sốt cà chua, thịt sốt cà chua thì sao không thử đến với món tôm khô sốt cà chua xem. Tôm khô khi xào trên bếp lửa sẽ không bị bở mà lại càng dai bên cạnh đó lại tiết ra hương vị ngọt bùi quen thuộc rất dễ ăn. Đồng thời màu đỏ của cà chua khi kết hợp với màu của tôm sẽ lại càng khiến bạn cảm thấy muốn thưởng thức nó ngay lập tức.

    Cách chế biến không quá cầu kỳ và vô cùng dễ ăn sẽ khiến bạn không thất vọng khi thưởng thức món ăn này. Nguyên liệu dễ tìm, thời gian nấu nhanh thực sự sẽ là một sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo cho những bà nội trợ gia đình dù không có thời gian nhưng vẫn muốn bữa cơm của gia đình ngon miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gợi Ý Cho Bạn 5 Món Ăn Từ Tôm Khô Đặc Biệt Thơm Ngon
  • Tôm Tích Bao Nhiêu 1Kg, Làm Món Gì Ngon?
  • Cách Làm Món Tempura Tôm Giòn Ngon Đúng Điệu
  • Món Tôm Tích Cháy Tỏi Cay Nồng Hấp Dẫn ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Thưởng Thức Món Tôm Tích Cháy Tỏi
  • 12 Cách Chế Biến Hấp Dẫn Từ Mì Tôm

    --- Bài mới hơn ---

  • 20 Cách Làm Nước Chấm Từ Sốt Mayonnaise Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm 7 Món Mực “ngon Quên Sầu” Từ Mực Tươi
  • 4 Món Ăn Cực Ngon Từ Mực Ống Mà Lại Dễ Làm
  • Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Trứng Ngỗng Cho Bà Bầu
  • Cách Làm Và Chế Biến Các Món Ăn Từ Thịt Mèo
  • 1. Sáng tạo với gia vị

    Bạn có thể nhanh chóng “nâng cấp” hương vị của mỳ tôm với đủ loại gia vị đi kèm như sốt miso, sốt đậu đỏ, sốt cà-ri Thái, bột cà-ri Nhật, nước mắm hoặc dấm, dầu mè…. Nếu là gia vị mặn, nhớ chỉ cho nửa gói. Nếu thích bạn có thể thêm hạt tiêu, ớt xay, ớt bột, dầu mè, tương ớt, quất hoặc chanh,… Hoặc bạn có thể cho bất cứ thứ gì mà mình thích.

    2. Bánh mỳ tôm

    Món ăn bắt mắt này tưởng như khó thực hiện, nhưng bạn chỉ cần ít phút với một vài nguyên liệu đơn giản, đảm bảo bạn sẽ có một thức ăn mới lạ trong thực đơn của mình.

    Bạn đun sôi mỳ tôm trên nước, sau đó vớt ra để ráo nước. Tiếp theo, bạn cho mỳ tôm, hành tây thái lát, một quả trứng vào bột mì đã hòa với nước. Tiếp đó, bạn chỉ cần chiên, rán như bạn làm với bánh khoai, bánh chuối.

    3. Thêm bơ đậu phộng vào mỳ

    Ý kiến này tưởng như điên rồ, nhưng bạn sẽ phải bất ngờ trước vị ngon của nó. Bạn nên nấu chín mì, sau đó cho thêm một chút bơ đậu phộng cùng với ít hành lá đảm bảo bạn sẽ có món ăn mới khác xa với cách nấu mỳ tôm hàng ngày.

    4. Bổ sung thêm một số rau vào mỳ

    Đối với những loại rau nhanh chín như cải non, cải bắp, rau muống, bạn chỉ việc thêm chúng vào nồi khi vừa tắt bếp. Với những loại rau khác như súp lơ hay các loại đậu có vỏ dày, cho chúng vào nồi khoảng 2 phút trước khi mỳ chín.

    Ngoài những loại rau ấy, bạn có thể làm một món mỳ xào với cà rốt, hạt đậu… hay bất cứ một nguyên liệu bắt mắt mà bạn muốn.

    5. Mỳ tôm chế biến cùng với phô mai

    Bạn chỉ cần tạo nước sốt pho mát với sữa, bơ; sau đó cho hồn hợp đó vào đảo đều và nấu chín với mì tôm. Sau đó bạn cho hỗn hợp này vào trong lò vi sóng, khi lấy ra bạn sẽ nhận thấy mì tôm và nước sốt sẽ quyện lại với nhau thành một món ăn đặc. Bạn nên dùng dĩa để thưởng thức món ngon này.

    6. Cho thêm một vài lát thịt

    Những người ăn chay có thể thay thế thịt bằng các miếng đậu được rán vàng ươm.

    7. Mỳ “giả” phở 8. Thêm trứng

    Nếu bạn muốn bát mì của mình thêm hương vị và màu sắc, bạn hãy dành ít phút để chiên một quả trứng, sau đó để ăn kèm. Ngoài trứng chiên, bạn có thể dùng trứng luộc. Bạn hãy đun trứng trong khoảng 1 hay 2 phút, rồi cho mỳ vào. Nếu căn giờ đúng, trứng sẽ chín hẳn hoặc lòng đào đúng lúc mỳ chín.

    9. Nấu kết hợp cùng với các nguyên liệu khác

    Bạn hãy bóp nhỏ mỳ tôm ra sau đó cho lên chảo xào cùng với một số nguyên liệu nấu ăn khác như mề gà, tim, cật, thịt bò…

    10. Biến tấu theo kiểu trứng tráng

    Chỉ cần một gói mì tôm, 1 quả trứng, hành tây kết hợp với nước sốt cà chua sẽ giúp bạn tạo thành một món ăn mới, đơn giản. Bạn đun sôi mì qua nước, sau đó cho kết hợp các nguyên liệu cần thiết vào chảo, bạn đảo đều. Để có được hình dạng như trứng tráng, bạn sử dụng dụng cụ nấu ăn nén đồ ăn lại và cắt thành từng miếng nhỏ để thưởng thức.

    11. Làm thành một món tráng miệng

    Hãy bóp mỳ tôm thành từng miếng nhỏ khi vẫn còn trong giấy gói, rắc bột gia vị vào mỳ, sau đó bạn hãy đổ chocolate lên đó. Để chocolate có thể bám dính vào mỳ, bạn nên để món ngon này vào tủ lạnh hoặc tủ đông một lúc sau đó thưởng thức.

    12. Hô biến mì tôm thành chiếc bánh pizza lạ mắt

    Bạn chiên mỳ tôm cùng với phô mai, nước sốt. Sau đó cho hỗn hợp vào trong lò nướng trong khoảng 20 phút. Nước sốt và phô mai ngấm vào từng sợ mỳ sẽ giúp bạn cảm thấy ngon miệng hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Làm Món Ăn Vặt Từ Mì Tôm Siêu Dễ Siêu Nghiền
  • Sáng Tạo Cách Nấu Món Ăn Mới Từ Lò Vi Sóng
  • Sáng Tạo Cách Nấu Món Ăn Mới Từ Lò Vi Sóng Panasonic
  • 2 Món Ăn Ngon Mê Ly Chế Biến Từ Lòng Lợn Ai Cũng Cần Giắt Lưng
  • Top 6 Món Ăn Với Lòng Heo Thơm Ngon, Hấp Dẫn, Mê Mẩn Lòng Người!!!!
  • Cách Làm 6 Món Ăn Ngon Hấp Dẫn Đơn Giản Từ Tôm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chả Tôm Thơm Ngon, Giòn Dai Cho Bữa Cơm Chiều Thêm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chả Tôm Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn 3 Cách Làm Món Tôm Chua Ngon Đúng Chuẩn
  • Top 8 Cách Làm Món Ngon Từ Tôm Cho Bé Ăn Dặm Mẹ Cần Lưu Lại Ngay
  • Cách Làm Món Cháo Tôm Tươi Cà Rốt Cực Ngon Cho Bé Nhỏ
  • Món thứ 1: Tôm chiên bột giòn rụm

    – Tôm: bóc vỏ toàn thân trừa phần đuôi, rút chỉ đất ở sống lưng, rửa sạch.

    – Trứng gà: tách lòng đỏ riêng ra với lòng trắng, đánh đều lòng đỏ với nước. Sau đó, đổ vào tô bột nở , bột đa dụng, thêm 1 ít muối, đánh nhanh tay và đều cho bột khỏi vón cục.

    Trải tôm đều ra dĩa, rắc thật đều bột ngô lên trên.

    Cho lượng lớn dầu ăn vào chảo, chờ dầu sôi già. Lần lượt lấy từng con tôm nhúng vào tô bột và trứng trên, chiên cho đến khi vàng đều. Lưu ý, nên để lửa nhỏ nếu không tôm sẽ cháy. Sau khi tôm vàng, thì cho ra dĩa, trang trí tùy thích và thưởng thức món tôm chiên nào.

    Món thứ 2 : Tôm Tẩm Dừa Nướng

    Cho dầu olive cùng với bột chiên xù lên chảo đảo cho đến khi bột chiên xù vàng nâu đều đẹp mắt.

    Cho bột chiên xù ra tô lớn để nguội rồi trộn cùng với dừa khô.

    Tôm rửa sạch, bóc vỏ sau đó đặt lên dĩa, rắc muối và tiêu lên đều.

    Lăn tôm qua bột mỳ sau đó nhúng vào hỗn hợp trứng đã đánh tan và cuối cùng là lăn qua hỗn hợp bột chiên xù và dừa khô.

    Món thứ 3 : Món tôm rim mặn ngọt ăn với cơm nóng cực tuyệt.

    Tôm bạn mua về rửa sạch rồi cắt râu và phía đầu nhọn của tôm đi. Xóc chút muối vào tôm, để khoảng 15 phút cho ngấm.

    Để món tôm rim thật ngon và màu sắc đẹp, bạn bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng đường vào chảo khô, chờ đường chảy ra hết, dùng đũa khuấy đều đến khi đường đổi màu cánh gián cho 2 muỗng nước nóng vào đun sôi, tắt bếp.

    Tôm chẻ dọc sống lưng bỏ chỉ đen, bỏ vỏ, chỉ lấy phần thịt tôm. Rửa sạch rồi để thật ráo nước.

    Ướp tôm với sốt cà + lá chanh + nước cốt 1 trái chanh + tương ớt + nước mắm + đường, ướp trong ít nhất 30 phút.

    Tỏi đập dập, bỏ vỏ, băm nhuyễn. Bắc chảo cho chút dầu rồi phi thơm tỏi. Sau đó trút tôm đã ướp vào đảo nhanh và đều cho tôm ngấm gia vị.

    Nấu chừng 3 phút thì tôm gần chín, ta cho nước cốt dừa vào, vừa đảo vừa đun sôi.

    Sôi thì cho ngò rí thái nhỏ vào đảo cùng, tắt bếp.

    Múc tôm ra dĩa, rưới sốt còn lại trong chảo lên. Ăn nóng với cơm hoặc mì ống.

    Tôm cắt bớt râu, rửa sạch, để ráo.

    Tiếp theo đổ nước dừa cho vào chảo sâu lòng.

    Đập dập củ hành tím, bằm nhỏ, nấu nước dừa cho sôi rồi nêm muối bột nêm cho nước vừa ăn, cho tôm sú đã rửa sạch vào, đảo đều. Sau khi thấy vỏ tôm đỏ ta tắt bếp rồi vớt.

    Xếp tôm quanh miệng dừa. Đun lại nước dừa đã lấy nước khi này đổ vào trái dừa đã xếp tôm.

    Xung quanh các bạn có thể trang trí thêm dưa leo, giá và rau thơm hoặc tỉa thêm đóa hoa ớt để thêm phần bắt mắt.

    Món thứ 6 : Cách làm tôm chua miền Tây nhìn là mê, ăn là nghiện

    – 1kg tôm đất hoặc tôm bạc nhỏ (tôm nhỏ và mỏng vỏ làm sẽ ngon hơn)

    Bước 1: Đun sôi 1,5 bát nước mắm ngon với 1,5 bát đường trắng để nguội (Nên dùng nước mắm truyền thống có độ đạm cao sẽ ngon hơn nước mắm công nghiệp).

    Bước 2: Tôm mua về rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng 10 phút. Vớt ra rổ cho ráo nước, bỏ đầu tôm và phần gạch ở đầu, lấy luôn đường chỉ đen ở lưng tôm. Cho tôm vào ngâm với 100ml rượu trắng từ 15 phút – 1h30 phút (tùy bạn thích chua nhiều hay ít).

    Bước 3: Vớt tôm ra khỏi rượu để ráo cho vào thau trộn cùng riềng, tỏi, ớt và nước mắm đường đã đun từ bước 1.

    Bước 4: Cho hỗn hợp tôm vào lọ thủy tinh, trên mặt chèn lá ổi, lá chùm ruột hoặc riềng thái lát cho kín mặt để tôm không bị đen và mốc.

    Bước 5: Đem lọ tôm đi phơi nắng 5 ngày tôm sẽ chuyển màu đỏ au rất đẹp, phơi càng lâu thì tôm càng chua nên chỉ cần phơi 5 ngày là đủ độ. Để lọ tôm cạnh bếp thêm 10 ngày nữa là ăn được, tôm chín có vị chua, ngọt, cay và hơi mặn.

    Chú ý: Nếu không có nắng thì khi trộn hỗn hợp ở bước 3 các bạn cho thêm ½ bát cơm nếp (Hoặc 3 thìa bột nếp nấu chín) vào trộn cùng để tôm dễ lên men hơn. Để lọ tôm cạnh bếp, lò sưởi, lò nướng tầm 20 – 30 ngày là ăn được. Cất trong ngăn mát tủ lạnh bảo quản khi tôm đã chua.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tập 1 ‘móng Tay Nhọn’: Ngọc Thanh Tâm Lột Trần Bản Chất Của Showbiz Bằng Những Chiêu Trò Mang Tính Hai Mặt
  • Móng Tay Ngắn Sắc Nhọn (19 Ảnh): Làm Thế Nào Để Làm Móng Đẹp? Tùy Chọn Thiết Kế Thú Vị
  • 6 Cách Chọn Hình Dáng Móng Hợp Với Ngón Tay Cho Các Nàng
  • Làm Móng Cho Móng Sắc Nhọn (30 Ảnh): Xu Hướng Thời Trang Và Ý Tưởng 2022, Thiết Kế Đẹp Cho Móng Dài
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Chay Thơm Ngon Dễ Làm Với Chả Quế Chay Thanh Dung Vegetarian Food
  • Gợi Ý Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Từ Tôm

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Cách Chế Biến Bạch Tuộc Ngon Đã Đời
  • Giá Bào Ngư Khô Bao Nhiêu 1 Kg Tphcm
  • Cách Chế Biến Bào Ngư Khô
  • Bong Bóng Cá Khô Xuất Khẩu, Sản Phẩm Bổ Dưỡng Dành Cho Sức Khỏe
  • Bật Mí Cách Làm Bánh Mì Chiên Tôm Cô Nguyên Ngon Nức Tiếng Sài Gòn
  • 1. Tôm cuốn khoai tây chiên:

    Tôm sơ chế sạch bỏ vỏ bỏ đầu (nếu muốn).

    Khoai tây gọt vỏ.

    Thái khoanh mỏng. Sau đó gọt vòng quanh lát khoai tây để được sợi dài. Sợi đó ngâm vào bát nước muối cho mềm. Nhớ rửa sạch muối sau khi ngâm.

    Lấy sợi khoai tây cuốn kín quanh con tôm.

    Dầu già thả con tôm cuộn vào. Chiên sơ lần 1 cho chín sau đó vớt ra để ráo dầu lại chiên lại nhỏ lửa. Như thế khoai tây sẽ giòn tan. Còn nếu không có thời gian các bạn chiên 1 lần vẫn giòn nhưng để lâu sẽ dễ bị mềm hơn chiên 2 lần.

    2. Tôm nhồi phô mai bơ tỏi nướng:

    Tôm sơ chế sạch, chẻ dọc lưng tôm. Có thể xiên que hoặc không tùy các bạn. Xiên que thì tôm sẽ đẹp hơn.

    2 viên phô mai con bò cười, 1 chút phô mai mozzarella bảo mỏng, tỏi băm, 1 chút tiêu, 1 chút lá oregano (nếu thích, còn không thích vị này có thể bỏ), 1 miếng bơ lạt và thêm 1 chút dầu oliu.

    Sau đó dầm nhuyễn cho các nguyên liệu quện đều vào nhau, cho vào túi bắt kem và nhét vào lưng tôm đã rạch sẵn.

    Bật lò 180 độ 10p. Cho tôm vào nướng 15-20p tùy lò. Đến khi tôm chín là được. Tùy lượng nhà bạn thích ăn béo hay không béo mà cho phô mai. Như nhà mình đều thích béo nên cho kín hh phô mai bơ tỏi như hình.

    3. Đậu trứng hấp tôm:

    Tôm sơ chế bóc vỏ bỏ đầu, ướp với 1 chút bột nêm trong 15p.

    Đậu trứng cắt khoanh vừa ăn.

    Xếp cà rốt, đậu trứng vào đĩa sau đó đặt tôm lên trên đậu trứng cho vào xửng hấp 15-20p cho chín tôm, rắc hành ăn nóng.

    Nước chấm: phi thơm hành tỏi, sau đó đổ 1 chút nước tiết ra từ tôm hấp vào, thêm mắm tỏi ớt và chút dầu hào phi thơm đến khi hơi sánh lại là được. Có thể rưới trực tiếp lên món ăn coi như sốt hoặc để chấm.

    4. Tôm kiểu nobashi chiên xù:

    Tôm bóc vỏ ( nhớ giữ lại đốt cuối gần đuôi tôm), bỏ đầu, lật bụng con tôm lên khía chéo 2 bên sườn bụng rồi bóp thật dãn tôm ra, nhớ là bóp thật dãn đấy. Bóp dãn ra để khi chiên con tôm thẳng, không cong chế biến mới dễ.

    Sau đó lăn qua một lớp bột chiên giòn rồi nhúng vào trứng tiếp tục lăn qua bột chiên xù rồi cho vào chảo dầu chiên.

    5. Tôm rang mắm đường:

    Tôm chọn loại nhỡ, vỏ mỏng. Sơ chế sạch.

    Cho tôm vào chảo đảo nhỏ lửa cho cạn hết nước.

    Khi tôm cạn sạch nước cho 1 chút mắm, 1 chút gia vị, 1 chút đường vào lại tiếp tục đảo lửa nhỏ cho gia vị ngấm đều vào tôm. Đảo đến khi tôm khô lại cho thêm chút dầu ăn vào đảo tiếp để tôm giòn.

    6. Tôm nướng sa tế:

    Tôm sú rửa sạch. Bỏ chỉ lưng và phân tôm.

    Trộn đều hỗn hợp ướp gồm: dầu hào, 1 chút hạt nêm, 1 chút sa tế, 1 chút dầu oliu, tỏi và xả băm nhuyễn sau đó cho tôm vào ướp 15p rồi xiên que để nướng.

    Lò bật 200 độ 10p. Cho tôm vào nướng 7-10p. Quết 1 lớp dầu oliu lên vỏ tôm rồi lật lại nướng mặt kia 7-10p nữa là xong.

    Bánh tôm Hồ Tây ngày xưa là phải có khoai lang thái sợi, ăn giòn giụm bùi bùi nhưng cá nhân mình thì lại không thích khoai. Vậy nên mình làm bánh tôm theo công thức bây giờ tức là chỉ có bột và bánh tôm. Hơn nữa mình cũng không thích quá nhiều bột như trê Hồ Tây họ làm nên trong công thức của mình giảm hẳn bột đi và tôm tăng lên, tôm cũng to hơn.

    Tôm mua về bóc vỏ bỏ chỉ lưng bỏ đầu (nếu muốn) mình bỏ đầu nhưng giữ chân, tôm sau khi sơ chế xong ướp 1 chút bột nêm.

    Bột: dùng 300gr bột mì đa dụng + 100gr bột lion và 3 thìa cà phê men nở pha cùng tầm hơn 700ml nước 1 chút. Sau đó để bột nghỉ tầm 2 tiếng.

    Dầu ăn để nóng già, xúc bột vào muôi chống dính sau đó thả tôm lên bột rồi từ từ thả vào chảo dầu. Tùy lượng bột mình muốn ăn nhiều hay ít mà cho vào mỗi lần.

    Ăn kèm rau sống với mắm dưa góp đu đủ cà rốt hoặc dưa chuột tùy theo sở thích của mỗi người.

    8. Gỏi tôm xoài xanh:

    Tôm sơ chế sạch, cho 1 chén nước nhỏ vào luộc tôm chín sau đó bóc vỏ và xẻ đôi thân tôm.

    Xoài, dưa chuột, cà rốt, hành tây thái sợi. Cà rốt và hành tây ngâm qua giấm pha loãng cho đỡ hăng.

    Pha nước trộn gỏi gồm: nước luộc tôm, mắm, tỏi ớt băm nhuyễn, chanh, đường theo khẩu vị vừa ăn để trộn gỏi.

    9. Tôm rim bơ tỏi:

    Tôm sơ chế bỏ vỏ bỏ chỉ lưng. Ướp tôm với 1 chút hạt nêm khoảng 15p.

    Cho vào chảo, tiếp đến cho hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm cùng bơ.

    Sau đó cho tôm vào xào. Xào săn tôm thì pha mắm tỏi ớt chua ngọt cho vào tôm. Rim đến khi cạn nước nêm lại vừa ăn thì bắc xuống rắc thìa là thái nhỏ vào đảo đều.

    Mùi thơm của riềng, sả bằm hòa quyện trong miếng sụn heo ăn cùng rau sống sẽ làm bạn ngon miệng hơn trong những ngày hè oi bức.

    Theo Dân Việt

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Trẻ
  • Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Trẻ Biếng Ăn ( 5 Món Giàu Kẽm Nhất ).
  • Cách Nấu Bột Ăn Dặm Cho Bé Ăn Nhanh Mẹ Không Kịp Đút
  • 16 Tác Dụng Của Hoa Atiso Đỏ Và Cách Sử Dụng Hiệu Quả Nhất
  • Cách Ngâm Rượu Hoa Hạt Atiso Xanh Đỏ Tại Nhà
  • 5+ Món Ăn Từ Tôm Cho Bà Bầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Các Món Ăn Từ Tôm Càng Xanh
  • Tôm Càng Xanh Làm Món Gì Ngon Nhất
  • 4 Món Tôm Càng Ăn Ngon Chế Biến Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Món Cháo Tôm Thịt Bằm Cho Bé
  • Cách Làm Món Tôm Sú Sốt Gấc Ngon Mà Lạ
  • Thành phần dinh dưỡng có trong tôm

    Trong tôm có chứa thành phần các chất dinh dưỡng sau:

    Bà bầu ăn tôm có lợi gì?

    Những tác dụng của tôm với bà bầu:

    • Trong tôm có chứa chất chống oxy hóa astaxanthin tốt cho sức khỏe. Những chất chống oxy hóa này giúp bảo vệ và chống viêm bằng cách ngăn chặn các gốc tự do làm hỏng các tế bào cơ thể. Astaxanthin cũng có lợi cho sức khỏe não bộ, giảm chứng đau đầu, suy giảm trí nhớ
    • Trong tôm có chứa nguồn canxi dồi dào. Bà bầu ăn tôm cung cấp lượng canxi lành mạnh cho cơ thể. Canxi giúp hình thành và phát triển khung xương khỏe mạnh. Từ đó ngăn ngừa loãng xương, đau nhức xương khớp khác… Ngoài ra, canxi cũng giúp duy trì sức khỏe của răng.
    • Trong tôm có hàm lượng sắt dồi dào. Ăn tôm khi mang thai giúp mẹ ngăn ngừa tình trạng thiếu máu thai kỳ – một trong các vấn đề thai kỳ thường gặp. Thiếu máu cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến bà bầu bị chóng mặt, hoa mắt, ngất xỉu…

    Món ăn từ tôm cho bà bầu

    1 Tôm rang muối ớt

    Những con tôm tươi ngon, thịt săn chắc được rang thêm vàng thơm, ăn vào thịt chắc ngọt. Xen lẫn vào là vị thơm của tỏi phi, cay cay của ớt, thơm của tiêu quyện đều gia vị đậm đà, mang lại món ăn hấp dẫn. Với nguyên liệu dễ tìm mua, không mát quá nhiều thời gian chế biến. Món tôm rang muối ớt được xem là gợi ý tuyệt vời trong danh sách món ăn từ tôm cho bà bầu.

    2 Tôm rang sấu

    Bên cạnh tôm rang muối truyền thống thì tôm rang sấu cũng được nhiều bạn yêu thích. Thịt tôm chắc, ngọt kết hợp với với sấu chua chua mang lại hương vị lạ lẫm nhưng hấp dẫn. Chưa kể đây còn là món ăn giàu dinh dưỡng cho mẹ bầu. Bên cạnh những lợi ích từ tôm, thì xấu cũng được biết đến là loại quả tốt cho bà bầu. Bà bầu ăn sấu giúp giảm ốm nghén, thanh lọc cơ thể, chữa ho hiệu quả. Vừa là món ăn ngon, vừa có nhiều giá trị dinh dưỡng, mẹ còn phân vân gì mà không thêm tôm rang sấu vào danh sách những món ăn từ tôm cho bà bầu ngay.

    3 Tôm hùm nướng

    Tôm hùm là món ăn tốt cho bà bầu với nhiều giá trị dinh dưỡng cao. Thịt tôm hùng chắc, ngọt hơn hẳn những loại tôm thông thường, lại dễ dàng chế biến thành những món ăn thơm ngon hấp dẫn nên được rất nhiều người ưa chuộng. Tôm hùng nướng là món ăn tiếp theo từ tôm cho bà bầu mà Medplus muốn giới thiệu.

    4 Canh bí đao nấu tôm thịt

    Một món ăn từ tôm cho bà bầu được gợi tiếp theo là canh bí đao nấu tôm. Bí đao được biết đến với tác dụng làm mát, giải độc cơ thể hiệu quả. Bà bầu bị nóng trong người hãy ăn một chén canh bí đao nấu tôm, đảm bảo mẹ sẽ cảm nhận hiệu quả ngay đấy. Canh bí đao nấu tôm có mùi vị thanh ngọt tự nhiên từ bí xanh, tôm thịt tươi. Khi ăn thì nước canh ngọt dịu, bí mềm, thịt tôm săn xen lẫn với thịt heo xay béo ngọt.

    5 Sườn non rim tôm

    Những món ăn từ tôm cho bà bầu không thể bỏ qua sườn non rim tôm – món ăn quen thuộc dân dã của người Việt ta. Sườn non thịt chắc, dai dai được rim lên chín mềm kết hợp với tôm ngon ngọt. Để tăng thêm vị ngon, người đầu bếp thường nấu sườn non rim tôm với nước dừa tươi, món ăn sẽ thêm phần béo thơm và ngon ngọt.

    Chỉ cần vài ba con tôm, một ít thịt ba chỉ cùng những nguyên liệu quen thuộc trong căn bếp là bạn đã có thể làm ngay món ăn hấp dẫn này rồi. Cách làm sườn non rim tôm đơn giản, chi tiết nhất ở ngay đây.

    Lưu ý khi bà bầu ăn tôm

    • Chọn mua tôm ở những cửa hàng uy tín, đảm bảo nguồn gốc và chất lượng. Không nên mua ở những nơi không rõ xuất xứ vì có thể mua phải tôm bị tiêm thuốc, tôm chết…
    • Cơ địa và nhu cầu của mỗi người là khác nhau. Do đó trước khi ăn tôm mẹ bầu cần tham khảo ý kiến của chuyên gia trước. Các bác sĩ sẽ cho mẹ lời khuyên về liều lượng và mức độ sử dụng.
    • Bà bầu ăn bao nhiêu tôm mỗi tuần? Lưu ý mẹ chỉ nên ăn khoảng từ 250 – 300 gram hải sản cho mỗi tuần bao gồm tất cả các loại.
    • Không ăn chung tôm với gì? Những món ăn không kết hợp với tôm: hành, hẹ hoa, táo tàu, trái cây, cà chua, quả oliu…

    Nguồn: Tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Tôm Hồ Tây: Làm Đơn Giản, Ngon Ngất Ngây
  • Tôm Rim Thịt Ngon Đậm Đà Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Tôm Tít Cháy Tỏi Đúng Cách
  • Nhân Dịp “giải Cứu”, Cùng Nấu Món Cháo Tôm Hùm Thơm Ngon Cho Bé Bồi Bổ
  • Mách Nhỏ Cách Nấu 10 Món Cháo Tôm Cho Bé Ăn Dặm Giữ Nguyên Chất
  • Những Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Tôm Hùm Alaska

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Cách Chế Biến Tôm Càng Xanh Vừa Ngon Vừa Bổ Dưỡng
  • Cách Chế Biến Tôm Càng Xanh Nướng Muối Ớt Siêu Ngon, Cực Dễ
  • Cách Chế Biến Tôm Hùm Canada Thơm Ngon Chất Lượng
  • Cách Làm Chả Tôm Cuộn Rong Biển Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Làm Bún Tôm Đơn Giản Mà Ngon, Giàu Dinh Dưỡng Cho Bữa Sáng
  • Nổi bật với 2 chiếc càng to quá khổ chắc nịch thịt ở cả phần càng và thân, thịt tôm trắng, dai có vị ngọt đậm và thơm, tôm hùm alaska trở thành một trong những món ăn ngon hấp dẫn không thể bỏ qua.

    Tôm hùm Nova Scotia Canada sinh sống tại vùng biển nước sâu ở Canada. Tôm này chỉ sống tại những bãi đá ngầm, nước trong xanh, cực lạnh nên thịt tôm trắng, dai, có vị ngọt, đậm, thơm và có độ an toàn tuyệt đối (thiên nhiên 100%).

    Theo các nhà dinh dưỡng cho rằng: thịt Tôm hùm Nova Scotia Canada rất tốt cho sức khỏe do chứa nhiều vitamin, protein và khoáng chất có lợi cho sự duy trì, phát triển những tế bào thần kinh, giúp xương chắc khỏe… làm cho thể trạng lúc nào cũng tràn đầy sức sống

    Những người đã thưởng thức những món ăn ngon được chế biến từ tôm hùm alaska chắc chắc sẽ không quên được hương vị và muốn thưởng thức lại chúng.

    Những con tôm hùm alaska cũng rất dễ chế biến, khi có nhu cầu các bạn cũng có thể chế biến những con tôm hùm alaska thành những món ăn khác nhau như tôm hùm rang muối, tôm hùm nướng, tôm hùm xào bơ tỏi… cách chế biến tôm hùm alaska này cũng vô cùng đơn giản chính vì thế các bạn cũng không gặp quá nhiều khó khăn khi tự tay của mình chế biến các món từ tôm hùm ngon và bổ dưỡng cho các thành viên trong gia đình cùng thưởng thức

    1. Tôm hùm nướng bơ tỏi

    Nguyên liệu:

    Tôm hùm Canada

    Tỏi, bơ, chanh, muối, tiêu, xà lách, cải mầm, ngò.

    Cách làm:

    Rửa sạch tôm, cắt đôi theo chiều dọc.

    Bơ sau khi đun chảy, phi thơm tỏi băm, cho nước cốt chanh vào, nêm thêm muối, tiêu và ngò.

    Cho tôm hùm Canada vào đĩa lớn, rưới đều nước sốt bơ, tỏi và nước cốt chanh vừa thực hiện lên phần thịt tôm.

    Cho đĩa tôm vào lò nướng khoảng 15 phút ở nhiệt độ 220 độ C.

    Sau đó dọn tôm ra đĩa, dùng kèm với xà lách và cải mầm, có thể dùng thêm tương ớt và sốt cà chua.

    2. Tôm hùm xào gừng hành

    Nguyên liệu

    + Tôm hùm Canada: 1 con

    + Hành tây, ớt Đà Lạt: 1 quả mỗi loại

    + Hành lá, hành khô, gừng, tỏi

    + Bột bắp: 20 gr

    + Rượu vang trắng

    + Dầu ăn, dầu hào, hạt nêm, tiêu, đường, bột ngọt.

    3. Tôm hùm alaska rang muối

    Nguyên liệu

    Tôm hùm alaska 100g bột năng, 100g xà lách xoong, 2 quả cà chua, 50g đầu hành lá, 50gr tỏi xay 1 trái ớt sừng, Gia vị cũng cần chuẩn bị: muối, hạt nêm từ thịt, đường, tiêu xay, ngũ vị hương, ớt bột khô.

    Sau khi chuẩn bị nguyên liệu thì các bạn làm sạch tôm hùm sau đó cho 1 muỗng cà phê muối cùng với 3 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường và thêm vào 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1/2 muỗng cà phê ớt bột vào chén trộn đều. Sau đó các bạn chao vào chảo một chút dầu ăn vừa đủ sau đó cho đầu hành, tỏi và ớt sừng có thể cắt hạt lựu vào cho thơm sau đó cho tôm vào xào đều lên đợi chín là có thể thưởng thức.

    Địa chỉ: 68 Nguyễn Thái Học, P Tân Thành, Q Tân Phú, TPHCM

    Website: chúng tôi

    Fanpage: chúng tôi

    Điện thoại: 0907 579 000 – 0963 611 663 – 0909 68 9009

    --- Bài cũ hơn ---

  • #5 Cách Hấp Tôm Hùm Alaska Đơn Giản
  • Các Cách Hấp Tôm Hùm Đơn Giản, Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Tôm Hùm Hấp Đúng Cách
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Tôm Hùm Đất Crawfish Sốt Cajun Ngon Bổ Rẻ
  • Kinh Nghiệm Làm Tôm Khô Ngon Mềm Dẻo Dai Theo Cách Dân Gian
  • Các Món Làm Từ Khoai Mì

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Bò Kho Cho Gia Đình Bữa Sáng
  • Học Cách Nấu Bò Kho Bánh Mì Ngon Mở Quán Kinh Doanh
  • Cách Nấu Mì Nấm Nóng Hổi Thơm Ngon Cho Bữa Sáng
  • Gợi Ý 4 Cách Nấu Nui Cho Bé Ăn Ngon Miệng Mẹ Không Cần Ép, Con Tăng Cân Đều
  • Cách Nấu Nui Ngon Cho Bữa Sáng Ngọt Vị, Bổ Dưỡng
  • Người Việt Nam nói chung, hay người Nam Bộ nói riêng từ lâu chúng ta rất tự hào về sự giàu có những sản vật mà thiên nhiên đã ban tặng cho chúng ta, khó có thể thống kê được đầy đủ là có bao nhiêu món lạ trong nhân gian đã được nâng cao lên hàng đặt sản. Nhưng có thể nói chắc một điều là người Nam Bộ, người nào cũng thích những món xưa như là Trái đất, bởi lẽ có giàu sang cách mấy hay là hướng theo nếp sống văn minh cách mấy, hiện đại cách mấy đi chăng nữa, thì họ vẫn thèm những món ăn quê mình. Đó là sự hấp dẫn vô cùng mãnh liệt của các món ăn dân dã có từ thời khẩn hoang mà vẫn hiện đại khó tin.

    Khoai m​ì trong đời sống người dân những năm khốn khó

    Từ những năm khốn khó cùng với khoai lang, khoai mì trở thành phụ liệu cho món cơm độn, làm no lòng cho cả một thế hệ. Để rồi khi đời sống con người ngày càng khấm khá hơn, bên cạnh sự xuất hiện của bao cao lương, mỹ vị, củ khoai mì dân dã vẫn chiếm được tình cảm của bao người.

    Khoai m​ì trong đời sống người dân những năm khốn khó

    Gì chứ khoai mì thì dễ trồng dữ lắm, cứ chặt thân cây đem chôn xuống đất là chẳng mấy hồi thành cây, rồi ra củ ngon lành.

    Khoai mì trong đời sống ngày nay

    “Khoai mì” theo cách gọi của người miền Nam hay là “sắn” theo cách gọi của người miền Trung, miền Bắc. Và từ nguyên liệu của loại củ này, mỗi vùng miền đều chế biến những món ăn riêng biệt và đặc trưng.

    Như miền tây đã sáng tạo ra món ăn dân dã, đậm chất miền tây, nhưng lại không kém phần hấp dẫn, ngoài công dụng làm mứt, món chè chuối chưng, khoai mì còn dùng như một món đệm nấu các món ăn mặn như món ca ri nam bộ và khoai mì còn được chế biến thành các món bánh đặc biệt thơm ngon, hấp dẫn.

    Từ khoai mì, một thực phẩm giàu chất xơ, các bà nội trợ đã khéo léo, chế biến những món ngon hấp dẫn, đậm đà hương vị truyền thống, mang dư vị ngọt ngào đặc trưng và trở nên hết sức là quen thuộc với người dân Việt chúng ta.

    Từ khoai mì các bà nội trợ có thể chế biến ra rất nhiều món ăn quen thuộc có thể kể đến như: Khoai mì luộc lá dứa, Khoai mì hấp nước cốt dừa, Bánh khoai mì nướng, Bánh tằm khoai mì, Chè khoai mì ngũ sắc, Canh khoai mì.

    Khoai mì trong đời sống ngày nay

    Tất cả đều là món ngon khoái khẩu mà chúng ta có thể chế biến đơn giản từ khoai mì, mà cả người lớn lẫn con nít ai cũng thèm cả.

    Các món ăn chế biến từ khoai mì

    Thật là dân dã, nhưng hầu hết các món làm từ khoai mì đều có công thức chế biến hết sức công phu và một chút bí quyết nữa thì món ngon từ khoai mì mới thật sự tròn vị.

    Để sẵn sàng chế biến các món ngon từ khoai mì, thì đầu tiên người ta phải gọt sạch vỏ và ngâm khoai mì thật lâu, để khử đi chất nhẫn vốn có của củ khoai mì. Sau đó rửa sạch lại bằng nước để ráo, sẵn sàng cho việc chế biến những món ngon.

    1. Món khoai mì luộc

    Món khoai mì luộc

    Món đơn giản nhất là phải nói đến món khoai mì luộc, khi cái bụng như đói đói, là lúc xế chiều hay nửa đêm, mà có một đĩa khoai mì trắng muốt, thơm phưng phức, bốc khói nóng hổi thử hỏi ai bỏ qua cho đành. Chỉ nói đến món khoai mì luộc thôi thì người phụ nữ cũng có rất nhiều cách luộc, cách nào cũng thơm ngon, hương vị cũng thay đổi khi nguyên liệu kết hợp như: khoai mì luộc với nước mía, khoai mì luộc với nước cốt dừa, khoai mì luộc với sữa tươi, … món nào cũng làm tăng thêm hương vị, nhưng đặc biệt là không làm mất mùi hương đặc trưng của củ khoai mì.

    Dĩa khoai mì luộc được dọn lên thường rắc thêm một chút mè rang, thì chỉ một loáng thôi thì ai chậm chân thì hết.

    2. Món khoai mì quết

    Khoai mì quết

    Một món ăn ngon khó quên từ khoai mì nữa thì đó chính là món khoai mì quết, món khoai mì quết có hai cách ăn được làm khá công phu. Một là khoai mì quết ăn cùng với muối mè và đường, hai là ăn cùng với các loại rau và nước chấm.

    Cách làm món khoai mì quết cũng khá cầu kỳ, đầu tiên luộc chín khoai mì, rút bỏ cọng tim, rồi trộn chung với dừa nạo, muối mè, đường rồi đem quết. Muốn có dĩa khoai mì quết ngon phải dùng lẫn lộn hai thứ là khoai mì chà và khoai mì bột và phải quết thật nhuyễn mới ra nét của nó. Khi tất cả các nguyên liệu được trộn lẫn vào nhau và phần khoai mì quết nhuyễn như bột mịn, người phụ nữ khéo léo vo thành từng viên cỡ trái quýt, ấn nhẹ hai đầu cho viên khoai mì quết dẹp lại, rồi xếp thứ tự lên xửng đã được lót lá chuối tươi. Tuy giản đơn nhưng chứa đựng bao tình thương của người nội trợ chăm chút người thân của mình

    3. Bánh khoai mì nướng

    Bánh khoai mì nướng

    Đã nhắc đến khoai mì, thì bạn không thể nào bỏ qua được món bánh khoai mì nướng. Những chiều mưa lất phất cầm trên tay miếng bánh khoai mì nướng nóng hổi vừa nướng xong, mà vừa thổi vừa ăn. Hay những buổi chiều tan trường, đám học sinh lúm xúm bên xe khoai mì nướng.

    Mùi chiếc bánh thơm đến độ khó ai mà có thể cưỡng lại được. Bánh khoai mì nướng thường thì có hai loại chính, là nướng thành ổ và nướng trên than, loại nào ăn cũng thơm, cũng ngon, mà chẳng bao giờ thấy chán.

    4. Bánh tằm khoai mì

    5. Bánh cay khoai mì

    Bánh cay khoai mì

    Thuở học trò ngày 2 buổi đến trường, chắc chắn rằng đã có nhiều người nếm qua hương vị của món bánh cay. Bánh được làm từ khoai mì, bào nhuyễn, nêm nếm, thêm hành, thêm ớt và chiên lên giòn rụm cay cay.

    Cách làm bánh cay khoai mì đơn giản ấy vậy, mà làm nên hẳn một món ăn vặt gắn liền với tuổi thơ của cả một thế hệ.

    6. Chè khoai mì

    Chè củ sắn (chè khoai mì)

    Chè khoai mì, nhìn sơ chén chè khoai mì thì có hình dáng như món chè trôi nước, bởi những viên chè tròn tròn được nấu cùng nước cốt dừa và được rắc mè rang lên trên. Để có được chén chè khoai mì thơm ngon là cả một quá trình công phu. Chén chè khoai mì mềm dai cộng thêm vị béo của nước cốt dừa, cái bùi của mè rang, tạo nên mùi vị thơm ngon hấp dẫn.

    7. Chè chuối chưng khoai mì

    Chè chuối chưng là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người bởi nó đơn giản từ cách làm cho đến nguyên liệu, chỉ cần có một nải chuối cùng vài củ khoai mì, nước cốt dừa, bột bán, đậu phộng là bạn đã có một nồi chè chuối chưng khoai mì thật hết ý.

    8. Khoai mì chà bông

    Cái ngon của khoai mì chà bông chính là vị đường hòa trộn cùng vị muối và mè rang vàng, tạo thành mùi vị dân dã, lạ miệng cho món ăn. Nhiều người thích dùng muỗng để ăn món này, nhưng người khác lại thích vo tròn lại giống như ăn xôi.

    Cách làm món khoai mì chà bông này cũng không quá khó, đầu tiên để làm món ăn này, người ta phải đem khoai mì đi luộc chín, sau đó tán nhuyễn, lần lượt cho dừa đã bào nhuyễn và cắt thành sợi. Khi ăn ta múc ra đĩa, rắc muối mè và đậu phộng lên trên.

    Những món ăn chế biến từ củ khoai mì thật nhiều, cũng thật đặc biệt, vì chỉ củ khoai mì thôi mà bằng sự khéo léo và sáng tạo của các bà nội trợ, củ mì dân dã đã được hô biến thành nhiều món ăn ngon, lạ miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Luộc Khoai Mì Nước Cốt Dừa Bùi Bùi Béo Ngậy Ăn Là Ghiền
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mì Xào Hải Sản Thơm Ngon
  • Cách Nấu Mì Gói Ngon Các Loại: Mì Tôm, Mì Cay, Mì Tương Đen Hàn Quốc
  • Cách Làm Mì Gói Xào Bò Đơn Giản Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm Thịt Xá Xíu Bánh Mì Tại Nhà Siêu Ngon
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100