Top 16 # Xem Nhiều Nhất Cách Làm Món Ăn Mùa Đông / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Món Ăn Vặt Mùa Đông: Hướng Dẫn 5 Món Ăn Vặt Dễ Làm Mùa Đông / 2023

1. Món ăn vặt dễ làm mùa đông – Cháo trai

Món ăn vặt mùa đông dễ làm- Cháo trai

Nguyên liệu nấu cháo trai:  Để nấu cháo trai, bạn hãy ra chợ và chuẩn bị cho mình những nguyên liệu sau: 1 kg trai, 20 g gạo nếp, 150 gạo tẻ và các loại rau thơm, gia vị: Hành lá, rau răm, gừng, hành khô, nước mắm, hạt tiêu, bột canh, hạt nêm , bột ớt.

Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu chúng ta bắt đầu vào cách làm thôi nào:

Bước 2: Sau khi rửa sạch trai bạn đến bước luộc trai. Hãy dùng một nhánh gừng đập dập trong nước luộc trai để trai há hết miệng và lấy phần bên trong dễ dàng hơn. Sau đó lấy nước trai gạn đi gạn lại lấy phần nước trong. Nước trai nấu cháo sẽ làm cho món cháo trở nên hấp dẫn hơn.

Bước 3: Sau khi luộc trai xong bạn làm thịt trai, nặn hết phần đen trong con trai, lấy muối bóp với trai rồi rửa sạch với nước. Hãy làm kỹ một chút để không bị tanh.

Bước 4: Lấy 150 gạo nếp và 20 g gạo tẻ trộn đều với nhau rồi đổ ào máy sinh tố xay nhuyễn thành bột. Đồng thời rửa sạch rau răm, hành lá thái nhỏ, còn hành khô bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.

Bước 5: Dùng chảo để phi hành khô và xào thịt trai, cho một ít nước mắt hạt nêm và hạt tiêu vào. Xào cho đến khi thịt trai săn lại rồi đổ ra bát để riêng.

Bước 6: Dùng nồi lớn hơn, đổ nước luộc trai vào đun cho đến khi sôi. Sau khi khi sôi bạn có thể đổ hỗn hợp bột gạo vào và khuấy đều. Nếu nước trai không đủ bạn có thể thêm ít nước nóng vào để cháo không bị quá đặc và vón cục. Tùy vào vị mỗi người mà bạn có thể nêm thêm vị

2. Món ăn vặt dễ làm mùa đông – Bánh sắn nóng hổi

Trước tiên chúng ta phải chuẩn bị nguyên liệu, hãy ra chợ và mua các nguyên liệu sau: 1kg sắn laoij bở, 100g dừa sợi nạo tươi, 1 ít vừng trắng, nước cốt dừa và đường trắng.

Món ăn vặt mùa đông dễ làm- Bánh sắn

Sau khi chuẩn bị nguyên liệu, chúng ta tiến hành làm thôi nào:

Bước 1: Gọt vỏ sắn sau đó rửa sạch sắn bằng nước. Sau đó lấy sắn ngâm với nước muối được pha loãng ngâm trong thời gian 60 phút. Ngâm sắn giúp cho chúng ta ăn không bị say, loại bỏ hết các độc tố có trong sắn.

Bước 2: Sau khi ngâm sắn xong, rửa sạch sắn và cho vào bnooif hập cách thủy. Hấp cách thủy vừa giúp sắn chín ngon hơn mà không bị ngấm nước.

Bước 3: Sau khi sắn chín vớt sắn ra ngoài để nguội, sau đó rút hết phần sợi bên trong củ sắn ra. Sau đó cho sắn vào cối dã nhỏ sắn ra.

Bước 4: Sau khi sắn được dã nhỏ, bạn hãy lấy sắn này trộn với nước cốt dừa, cùng với 2 thìa đường trắng trộn đều.

Bước 6: Khi bánh từ màu trắng chuyển sang màu vàng nhẹ, lúc đó hãy lấy bánh ra vì bánh đã chín.  Vậy là bạn đã hoàn thành món bánh sắn nướng nóng hổi rồi.

3. Món ăn vặt dễ làm mùa đông – Bánh cuốn nhân thịt

Bánh cuốn nhân thịt là một trong những món ăn vặt dễ làm mùa đông, chỉ một vài nguyên liệu và một chút thời gian là bạn có thể làm nên món bánh cuốn nhân thịt vừa ngon vừa hấp dẫn rồi.

Nguyên liệu: Bạn hãy ra chợ mua 400g bột bánh cuốn, 200 g thịt băm hoặc xay, 1 củ hành tây, mộc nhĩ, gia vị ( nước mắm, tiêu, bột nêm, bột canh,..)

Món ăn vặt mùa đông dễ làm- Bánh cuốn nhân thịt

Cách làm bánh cuốn nhân thịt:

Bước 1: Pha bột bánh cuốn với 1 lít nước, sau khi pha để cho bột lắng trong thời gian 2 tiếng, sau khi bột lắng hãy gạn bớt nước đi. Sau đó lại đổ thêm nước bằng với số nước mà bạn đã gạn đi. Tiếp tục ngâm 1 đến 2 giờ đồng hồ .

Bước 2: Trong thời gian chờ đợi bột bạn có thể nhân thịt bánh cuốn. Lấy nấm hương, mộc nhĩ ngâm cho nở bạn có thể lấy một ít nước ấm để ngâm. Sau rửa sạch thái qua và cho vào máy xay nhuyễn. Hành tây bóc bỏ thái nhỏ.

Bước 4:  Sau khi bột bánh cuốn đã ngâm đủ thời gian, bạn khuấy đều lên. Sau đó cho 2 thìa dầu ăn và 1/4 thìa muối vào. Tiếp tục khuấy đều cho bột bánh không bị đọng lại. Sau đó dùng chảo chống dính đổ một ít dầu ăn vào tráng qua, sau đó dùng giấy ăn lau hết dầu trong chảo.Khi chảo nóng lên bạn lấy từng muôi bột đổ vào chảo, sau đó tráng đều bột bánh và đậy vung lại.

Bước 5: Hãy chuẩn bị một chiếc mâm. Chiếc mâm bạn hãy rửa sạch lau khô nước và cho một ít dầu ăn thoa đều . Sau khi kiểm tra bột bánh trong chảo chín thì đưa chảo ra úp ngược xuống mặt mâm. Nếu bánh không rơi xuống bạn dùng vật nặng hơn gõ nhẹ vào chảo để bánh dóc ra. Ra đó trải bánh ra mâm cho nhân thịt vào và cuốn, xếp ra đĩa. Và bạn làm như vậy cho đến khi hết hết bột bánh cuốn.

4. Món ăn vặt dễ làm mùa đông – Chè bà cốt

Món ăn vặt mùa đông dễ làm – chè ba cốt

Nguyên liệu làm chè bà cốt: 1/2 bát gạo nếp ngon, 100g đường nâu, 1 nhánh gừng.

Cách làm chè bà cốt:

Bước 2: Gừng bạn rửa sạch, gọt sạch vỏ sau đó 1 phần thái thành từng sợi nhỏ. Một phần dã nhỏ lấy nước cốt gừng.

Bước 4: Bạn nấu chè trên bếp cho đến khi chè có độ sánh, các hạt dạo nở đều mà không nát bạn đổ thêm nước hàng vào và khuấy đều. Chú ý vừa nấu vừa khuấy nhẹ tay,  sau đó nếm thử nếu cảm thấy chưa đủ ngọt bạn có thể bỏ thêm đường. Sau đó cho tiếp nước cốt gừng vào nồi chè rồi khuấy đều lên. Đun cho đến khi nồi chè sôi thì tắt bếp.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành món chè bà cốt rồi. Thật đơn giản và hấp dẫn phải không nào.

5. Món ăn vặt dễ làm mùa đông – Bánh vừng

Món ăn vặt mùa đông dễ làm – Bánh vừng

Nguyên liệu: Chuẩn bị 5 quả trứng gà, 80 g bột mì, 100g đường cát, 300 g vừng và dầu ăn.

Cách làm bánh vừng:

Bước 2: Trộn bột mì và vừng vào hỗn hợp trứng bạn vừa đánh. Trộn hỗn hợp này đều lên cho đến khi sánh lại tạo thành dạng sệt, quyện vào nhau. Sau đó vo tròn bột lại để ở bát to từ 20 đến 30 phút.

Bước 3: Sau 20 đến 30 bột đã đạt được độ ẩm, mịn và dai nhất định chúng ta tiến hành nặn bánh thành các hình tròn cho đến khi hết. Để kiểm tra xem bột có đạt được yêu cầu hay không, bạn chỉ cần dùng ngón tay ấn lên bột. Nếu bột có sự đàn hồi ngược trở lại, đồng nghĩa với việc bột đã đạt chuẩn. Trước khi đưa bánh vào lò nướng bạn phết một lớp dầu ăn mỏng lên toàn bộ mặt bánh.

Nguồn: Cao đẳng dược tphcm tổng hợp.

1

/

5

(

1

bình chọn

)

8 Món Ăn Vặt Mùa Đông Dễ Làm, Ngon Miệng / 2023

Mùa thu sang, đông vừa tới mang theo những con gió lạnh đầu mùa làm không khí dễ chịu bao nhiêu. Có gì thú vị hơn bằng ngồi quây quần cùng bạn bè, gia đình người thân thưởng thức các món ăn vặt mùa đông Hà Nội.

Ốc luộc thơm nức

Nem chua rán, nem nướng

Nem chua là một món ăn vặt mùa đông vừa đơn giản vừa phổ biến. Bạn có thể chế biến ngay tại nhà với chút nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm. Nem chua bọc trong lớp áo chiên xù giòn rụm vừa béo, ngậy, ăn nóng thêm một ít tương ớt trông rất bắt mắt. Còn nem nướng thì lại thơm, dẻo và ít ngán khi ăn cùng các loại rau cuốn và bún. Cứ chiều tà tà đói bụng, chỉ cần gọi đĩa nem rán kèm đĩa khoai kén là đã ấm bụng rồi.

Bánh rán nóng

Bánh rán cũng có dăm ba loại, đây là món quà vặt chuẩn chỉnh ngon bổ lại còn rẻ. Thường bánh có 2 loại là bánh rán mặn và bánh rán ngọt. Bánh ngọt có thể có bánh vừng, bánh rán mật, bánh rán đường. Còn bánh mặn thì nhân là thịt, mộc nhĩ, nấm hương, miến, chấm với nước pha mặn ngọt, kèm chút rau thơm nhè nhẹ.

Dù là ngọt, mặn thì mỗi loại đều có hương thơm, mùi vị riêng. Nhưng chiều tan tầm, gió se lạnh mà còn ngại ngần gì làm ngay đôi chiếc bánh ấm nóng nhỉ?

Các loại bánh chiên nóng

Được chiên với dầu nóng nên món ăn vặt mùa đồng thuần túy này có thể là bánh khoai, bánh chuối, bánh ngô. Nguyên liệu dễ làm gồm chuối ép mỏng nhúng qua bột rồi chiên trong chảo ngập dầu đến khi vàng đều là được. Khoai tây, khoai lang thái sợi trộn bột mì chiên sơ 2 lần, còn ngô tách hạt trộn bột rồi rán lửa nhỏ.

Vì chiên ngập dầu mới giòn và chín được bên trong nên khi ăn hơi ngấy. Thời tiết lành lạnh, có chút phất mưa nhỏ thế này khiến bánh thơm hơn.

Bánh gối

Bánh gối có nhân tương tự như bánh rán nhưng lại thêm vào giá đỗ, cà rốt, trứng cút thích hợp làm món quà vặt ăn vào một ngày lạnh. Vỏ bánh vàng giòn, nước chấm ngọt chua và chút rau thơm bùi bùi. Chấm một miếng, thêm dưa góp rồi là cảm nhận vị béo, giòn, thanh thanh

Bánh đúc nóng

Một bát tô nhỡ, phần bánh đúc dẻo thơm, thịt băm xào mềm, hành phi giòn tan, chan thêm mắm pha đơn giản. Giá thành trung bình chỉ 7000đ, 8000đ và 10000đ thôi.

Sụn nướng, thịt nướng béo ngậy

Thịt nướng, xiên nướng sẽ thơm ngon nhất khi ăn còn nóng, lúc vừa nướng xong. Nước thịt mới nướng xong là ngon và ngọt nhất. Miếng thịt nửa lạc, nửa mỡ ướp tẩm đều và nướng trên than hoa thơm nức đến khó cầm lòng.

Cầm trên tay xiên thịt nóng hồi thêm tương ớt rồi thưởng thức, bạn sẽ bị cái mềm béo, giòn, ngọt của thịt làm ngất ngây. Bạn cũng có thể thử sang sụn nướng, thịt nướng hay dồi nướng đều ngon cả.

Cách Làm Món Thịt Nấu Đông Đón Gió Mùa / 2023

Thời tiết mùa đông giá lạnh, tết Âm lịch cũng đang đến gần, bạn có cảm thấy nhớ nhung hương vị của món thịt đông truyền thống ăn kèm dưa hành, kiệu muối không nào?

Thịt đông được nhiều người ưa thích vì nhiều dinh dưỡng nhưng ăn lại không ngán và ngấy. Trước đây khi chưa có tủ lạnh, người ta vẫn nấu thịt đông vì tiết trời ngày Tết khá lạnh, lại là món ăn dễ bảo quản, nguyên liệu dùng để nấu thịt đông toàn những thứ đồ cần phải chuẩn bị trong ngày tết, nên có lẽ người ta đã nghĩ ra món ăn ấy để tận dụng nguồn thực phẩm chăng?

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm thịt nấu đông:

– Nấm hương, mộc nhĩ, hành khô

– Hạt tiêu, bột canh, đường, nước mắm.

Các bước làm thịt nấu đông như sau:

– Đun một nồi nước vừa phải, bạn cho thêm vài hạt muối vào, cho thêm ít hành khô và gừng đập nhỏ để chần qua thịt, thịt được chần trong nước sôi có hành và gừng thì sẽ giảm được mùi hôi và sạch hơn.

– Mộc nhĩ, nấm hương bạn ngâm trước với nước ấm cho nở hết, rửa kỹ lại với nước sạch, thái nhỏ thành sợi.

– Hành khô bóc vỏ, thái nhỏ.

– Cho chảo lên bếp, thêm một chút dầu ăn và xào qua nấm hường, mộc nhĩ cùng với ít nước mắm và hạt nêm cho đậm đà rồi bỏ ra một bát riêng.

– Sau khi xào xong thịt thì bạn cho nước lạnh vào, chú ý là chỉ vừa ngập mặt thịt, khi nước sôi phải hớt bọt bỏ đi cho thật sạch, như vậy món thịt đông mới không bị đục, đậy kín nắp và tiếp tục đun với lửa nhỏ.

– Sau khi thịt đã chín mềm thì bạn cho nấm hương và mộc nhĩ đã xào trước đó vào cùng, cho tiếp hạt tiêu đập dập vào nồi, đun thêm 10 phút nữa là được.

– Bạn tỉa vài bông hoa bằng cà rốt hoặc củ cải đặt dưới đáy bát trước khi múc thịt đổ vào, để khi úp thịt ra ăn thì nhìn sẽ đẹp mắt hơn rất nhiều đấy.

Lưu ý với bạn một chút là khi nấu thịt đông không nên cho nhiều gia vị tránh bị măn, vì khi ăn thịt người ta thường ăn kèm với nước mắm rắc hạt tiêu cùng dưa chua thì sẽ ngon hơn.

Món thịt đông sau khi hoàn thành sẽ như thế này!

Sản phẩm sau khi hoàn thành sẽ là một món ăn tuyệt vời, rất thích hợp cho mâm cơm ngày đông lạnh giá, ngon nhất là khi ăn cùng cơm nóng đấy các bạn, thịt đông bảo quản được lâu nên chỉ cần nấu một lần cũng có thể chia ra ăn làm nhiều bữa, vô cùng tiện lợi.

17 Món Ăn Mùa Đông Dễ Làm Khiến Cả Nhà Mê Tít (Phần 2 / 2023

Tiếp tục trong series 17 món ăn mùa đông dễ làm, ở phần 1 chắc bạn đã theo dõi là 10 món ngon nấu cho gia đình vào bữa cơm. Hôm nay ABBAKA sẽ giới thiệu 7 món ăn vặt ngon mê ly trong mùa đông chắc chắn sẽ khiến cả gia đình bất ngờ và cùng nhau thưởng thức trong không khí ấm cúng của đợt gió mùa mới về này. Mời bạn cùng theo dõi. 1. Bánh sắn nóng hổi

Chuẩn bị: Sắn tàu loại sắn bở: 1kg, d ừa tươi nạo sợi: 100g, v ừng trắng, đ ường, nước cốt dừa

Chuẩn bị đủ nguyên liệu rồi tiến hành làm thôi:

Bước 1: ắn mua về nếu có nhiều đất thì rửa sạch phần vỏ bên ngoài rồi mới lột vỏ để đất không bị dính vào phần lõi bên trong. Sau đó ngâm sắn với nước muối loãng khoảng 1 giờ đồng hồ để loại bỏ hết độc tố trong sắn.

Bước 2: Sau khi ngâm sắn xong, cho sắn vào hấp cách thủy để khi chín sắn không bị nát hoặc ngấm nước.

Bước 3: Sắn chín, để nguội bớt rồi bở đôi miếng sắn, rút hết phần sợi, sơ ở bên trong. Cho sắn vào cối giã nhỏ.

Bước 4: Trộn đều sắn đã giã cùng nước cốt dừa và dừa sợi, thêm 2 thìa đường trắng.

Bước 5: Viên sắn thành những viên tròn rồi ấn dẹt, rắc vừng trắng lên trên. Đặt vào khay nướng có lót giấy nến rồi cho vào lò nướng khoảng 25 đến 30 phút ở nhiệt độ

Bước 6: Khi thấy mặt bánh sắn se, chuyển màu vàng nhẹ là được.

Chuẩn bị: Phần vỏ bánh: 160gr bột nếp, 3 thìa miệng canh bột gạo, 1 thìa đường, 1 chút muối, 40gr khoai lang luộc chín, nước ấm, dầu ăn.

– Phần nhân bánh: 150gr thịt băm, 1 nắm mộc nhĩ, 5 cái nấm hương, 1 củ cà rốt, bột nêm, tiêu, miến.

– Phần nước mắm: Cà rốt, đu đủ xanh, 2 thìa nước lọc, 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, ớt sừng, tỏi băm, giấm hoặc nước cốt chanh, rau thơm ăn kèm.

Chi tiết cách làm:

Bước 1: Nấm hương, mọc nhĩ, miến cho vào bát ngâm nước cho nở mềm sau đó vớt nấm hương, mộc nhĩ ra thái thật nhỏ, miến cắt nhỏ.

Bước 2: Đu đủ xanh gọt vỏ rồi rửa sạch cho hết nhựa, tỉa hình hoa rồi thái mỏng, cà rốt cũng làm tương tự, ớt sừng, tỏi băm nhỏ, rau thơm rửa sạch để ráo nước. Cho cà rốt, đu đủ xanh vào bát rồi thêm 1 chút đường, 1 chút muối, 1 chút giấm rồi trộn đều, ướp khoảng 20-30 phút cho ngấm gia vị.

Bước 3: Làm vỏ bánh: Cho bột nếp, bột gạo, khoai lang đã luộc chín, 1 xíu dầu ăn vào âu sạch. Hòa tan đường, 1 xíu muối vào nước ấm sau đó cho vào âu bột trộn đều, nhồi cho thành 1 khối bột mềm dẻo mà không dính tay. Bọc kín âu bột để bột nghỉ 20-30 phút.

Bước 4: Cho thịt xay vào tô sạch, thêm mộc nhĩ, nấm hương đã thái nhỏ, 1 ít cà rốt bào sợi, nêm 1 chút bột nêm, tiêu, 1 xíu muối, miến rồi trộn đều nguyên liệu.

Lấy từng ít nhân thịt viên lại thành hình bầu dục, nắm chặt để viên nhân được kết dính vào nhau, cho ra đĩa và làm tiếp đến khi hết chỗ nhân.

Bước 5: Lấy âu bột ra và ngắt 1 miếng bột, vo tròn sau đó ấn dẹt miếng bột rồi đặt viên nhân thịt vào giữa, gói lại cho kín nhân sau đó nắn lại cho viên bánh thành hình bầu dục là được, cứ như vậy bạn nặn bánh cho đến khi hết nguyên liệu.

Bước 6: Đặt chảo lên bếp cho nhiều dầu để khi chiên bánh luôn ngập trong dầu, khi dầu nóng bạn thả từng cái bánh cho vào chiên, bánh đã dần dần chuyển màu vàng thì lật bánh chiên tiếp cho tới khi bánh chín vàng ruộm là được. Trong quá trình chiên bánh bạn để lửa nhỏ vừa để bánh được chín hoàn toàn. Bánh chín thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 6: Pha nước chấm: Bạn cho đường, nước lọc, nước mắm, nước cốt chanh hoặc giấm vào bát rồi khuấy đều cho đường tan hết. Tiếp theo cho ớt băm, tỏi băm, cà rốt và đu đủ đã ngâm vào cùng, trộn đều nguyên liệu rồi nếm lại cho nước chấm vừa đủ độ chua ngọt là được.

Chuẩn bị nguyên liệu: 150g mực khô, 100g hạt hạnh nhân rang chín, 2 thìa dầu ăn, 3 thìa sốt ớt, 1 thìa nước tương, 1 thìa nước cốt gừng, 1 thìa xi rô hoặc mật ong, v ài tép tỏi băm nhỏ, h ành lá thái nhỏ, m ột ít dầu mè, vừng rang, hạt thông (tùy thích)

4. Bánh cuốn nhân thịt

Bước 3: Cuối cùng bạn thêm một ít dầu mè, vừng rang chín, hạt thông và

Chuẩn bị: Bột bánh cuốn: 400g, t hịt bằm: 200g, m ấm hương, mộc nhĩ, h ành tây: 1 củ, g ia vị

Vào làm thôi

Bước 1: Bột bánh cuốn pha với 1l nước lọc, để tầm 2 tiếng cho bột lắng, rồi gạn phần nước đi, cho thêm nước mới bằng phần nước đã gạn rồi ngâm thêm 1 đển 2 giờ đồng hồ nữa.

Bước 2: Nấm hương, mộc nhĩ ngâm cho nở, rửa sạch, cho vào máy xay nhuyễn.

Bước 3: hịt bằm trộn cùng nấm hương, mộc nhĩ, hành tây xắt nhỏ rồi thêm chút gia vị đặt lên bếp đảo cho thịt chín.

Bước 1: Gạo vo sạch, cho vào nồi, thêm nước ngập mặt gạo rồi đặt lên bếp đun sôi. Khi gạo sôi, vặn lửa nhỏ để gạo nở và chín đều.

Bước 2: Gừng rửa sạch, cạo vỏ rồi thái lát. Một phần giã nhỏ lấy nước cốt gừng, 1 phần thái chỉ.

Bước 3: Đường vàng chia làm 2 phần, 1 phần cho vào nấu nước hàng, khi nước chuyển màu cánh gián thì đổ ra bát. 1 phần để lại để thêm vào nồi chè nếu cần.

Bước 4: Khi nồi chè trên bếp sánh, mịn, các hạt gạo nở đều nhưng không nát thì thêm phần nước hàng vừa đun ở trên vào rồi khuấy đều (nhớ khuấy nhẹ tay). Nêm thử xem độ ngọt đã vừa chưa, nếu chưa phù hợp có thể thêm phần đường còn lại cho hợp khẩu vị. Tiếp theo cho phần nước cốt gừng vào nồi chè rồi khuấy đều. Để nồi chè sôi lại thì tắt bếp.

Cho chè ra bát, rắc gừng thái sợi lên trên, mời mọi người thưởng thức khi chè còn nóng.

6. Bánh ngô chiên sữa

Chỉ với vài bước đơn giản là chúng ta đã thực hiện xong món chè bà cốt thơm lừng vị gừng rồi. Trời se lạnh, nấu chè bà cốt cho cả nhà vừa ngon vừa ấm áp.

Chuẩn bị: 200g bột mì, 150 ml nước , 150 ml sữa tươi không đường, 2 – 3 muỗng canh đường

Tiến hành làm:

Chuẩn bị: g ạo nếp: 400g, t hịt nạc xay: 250g, c à rốt, xu hào, mộc nhĩ 2 chiếc, h ành lá, gia vị các loại

Bước 3: Bạn hãy cho thịt nạc xay vào bát sau đó bạn đem trộn cùng với 1 thìa muối nhỏ, hạt tiêu và để trong khoảng nửa tiếng. Cà rốt, củ đậu bạn đem gọt sạch vỏ, thái hạt lựu. Mộc nhĩ cũng ngâm, rồi sau đó bạn đem rửa sạch và đem thái nhỏ.

Bước 4: Tiếp theo bạn hãy đem đun nóng dầu ăn, rồi đem phi thơm hành cho thịt vào xào chín, sau đó đem cho thêm mộc nhĩ, cà rốt, củ đậu vào tiếp tục xào cùng, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng cho hành lá vào đem thái nhỏ, hạt tiêu và đem đảo đều rồi sau đó bạn hãy tắt bếp đi, để nguội.

Bước 5: Phần xôi đã đồ chín bạn để nguội hãy nắm thành từng miếng nhỏ, Trong quá trình nặn bạn xúc thêm 1 thìa lớn nhân thịt đã xào cùng mộc nhĩ vào rau củ nhồi vào giữa. Sau đó bạn đem đặt xôi lên màng bọc thực phẩm. ép chặt cho xôi dẹt đều.

Bước 6: Khi đã ép xôi xong bạn cho xôi vào chiên trong chảo ngập dầu cho vàng rồi vớt ra để ráo dầu là được.