Top 15 # Xem Nhiều Nhất Cách Làm Món Ăn Mì Ý / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Làm Món Mì Ý Bằng Tiếng Anh / 2023

Mỳ ý Spaghetti – Món ăn hấp dẫn của mọi người

Spaghetti is a long, thin, solid, cylindrical pasta. Spaghettoni is a thicker form of spaghetti, while capellini is a very thin spaghetti. It is a staple food of traditional Italian cuisine. Like other pasta, spaghetti is made of milled wheat and water and sometimes enriched with vitamins and minerals. Authentic Italian spaghetti is made from durum wheat semolina, but elsewhere it may be made with other kinds of flour. Typically the pasta is white because refined flour is used, but whole wheat flour may be added.

Originally, spaghetti was notably long, but shorter lengths gained in popularity during the latter half of the 20th century and now it is most commonly available in 25-30 cm (10-12 in) lengths. A variety of pasta dishes are based on it, and it is frequently served with tomato sauce or meat or vegetables.

Nguyên liệu và cách nấu mỳ ý bằng tiếng anh rất đơn giản

Ingredients:

12 ounces dry spaghetti, uncooked

2 tablespoons Pure Wesson® Canola Oil

1 cup chopped onion

2 tablespoons minced garlic

1 pound ground round beef (85% lean)

1 can (24 oz each) Traditional Pasta Sauce

Grated Parmesan cheese, optional

How to cook Spaghetti:

Step 1: Bringing the water to a boil

– Fill a large pot with plenty of cold water (use 3 quarts water for 4 to 8 ounces dried spaghetti). If desired, add a little salt to the water for seasoning. Some people add a tablespoon of olive oil or cooking oil to the water to keep the spaghetti from sticking together, but this isn’t necessary as long as you use enough water and stir the spaghetti occasionally during cooking.

– The downside of using oil in the water is that it tends to keep the sauce from adhering to the pasta. Bring the water to boiling.

Step 2: Adding the spaghetti

– Once the water is boiling, add the spaghetti a little at a time so the water doesn’t stop boiling. Reduce the heat slightly so the water doesn’t boil over; boil, uncovered, until the spaghetti is al dente, using the package directions as a guide for timing.

Step 3: Testing doneness

– The desired doneness for pasta is called al dente, which is Italian for “to the tooth.” This means cooked until the pasta has a firm, chewy texture. Test near the end of the cooking time by giving the spaghetti a taste. Under-cooked pasta will have a hard core, and overcooked pasta will be sticky and soggy.

Step 4: Draining and using

– When the spaghetti is done, drain it in a colander and shake well to remove excess water that would make the sauce runny. Do not rinse the spaghetti because it removes the light coating of starch that helps the sauce and seasonings cling. Pasta continues to cook after draining, so try to serve it immediately.

– Tip: If your drained spaghetti needs to sit before using, return it to the warm cooking pan (off the heat), toss it with a little butter or olive oil to prevent sticking, and cover for up to 15 minutes.

Step 5: Marinara Sauce

– Once you know how to cook spaghetti, try your hand at homemade marinara sauce. It’s quick, easy, and ready in under an hour.

– Finely chop 1 large onion, 1 medium carrot, and 1 stalk celery. In a large saucepan cook onion, carrot, celery, and 3 cloves minced garlic in 2 tablespoons hot oil over medium heat about 10 minutes or until very tender, stirring occasionally.

– Stir in two 15-ounce cans tomato sauce, 1 cup water, 1 cup dry red wine, 3 tablespoons snipped fresh Italian (flat-leaf) parsley, 2 tablespoons snipped fresh basil, 1 tablespoon tomato paste, 1 tablespoon dried Italian seasoning, 2 to 3 teaspoons sugar, 3 bay leaves, 1/2 teaspoon salt, and 1/4 teaspoon black pepper.

– Bring sauce to boiling; reduce heat. Simmer, uncovered, 45 minutes, stirring occasionally or until desired consistency. Makes about 4-3/4 cups sauce. If desired, ladle cooled sauce into freezer containers and freeze for up to 3 months.

Nguồn: Bhg

Cách Làm Món Mì Ý Và Đồ Biển? / 2023

Nguyên liệu cho khoảng 4 người ăn :

– Mì khô hoặc tươi ( tươi thì mua ở siêu thị mới làm bán tại chỗ, khô thì có trong gói ở siêu thị )

– Tôm, nhỏ hoặc to, to thì cắt khúc nhỏ vừa

– Con Quéo, còn gọi là Mussel( s ) trong Tiếng Anh đúng không nhẩy ? tiếng Pháp là Moule( s ) , khoảng 1 kg ( vỏ nhiều quá, được ít ruột ) Ở bên này, con ý rất to nên mới làm món này với nó, còn ở VN thì phải thay bằng con khác thôi, con Hà biển chẳng hạn, không thì bỏ qua vậy

– Ngao hoặc Sò, 1 kg

– Thích thì cho thêm con mực ( cắt khoanh mỏng vừa )

– Cà chua nếu nhỏ vừa thì khoảng 5 quả, to thì 4 quả, bỏ hạt, thái hạt lựu

– Dầu O liu, khoảng 4 thìa ăn Phở

– Hành Tây thái hạt lựu

– Lá thơm Persil loại xoăn, ( curly parsley )

– Hai tép tỏi nhỏ

– Gia vị làm mặn cho Pasta hoặc mì của Ý, mua ở siêu thị

Chế biến :

– Tôm bóc vỏ, làm sạch, cắt miếng nhỏ vừa, tôm nhỏ để nguyên con nõn

– Ngao, sò, quéo, luộc chung cũng được. Bỏ tất cả vào nồi, đậy vung kín, thích thì cho chén vang trắng vào luộc cùng, không thì thôi, không bỏ nước, nó tự ra nước rồi nên đừng cho nước làm gì cho nhạt đi. Khi thấy sôi, xóc nhẹ nồi một lần, rồi để lại bếp cho sôi lên một vài giây, bắc ra ngay, đổ ra rổ đã được kê lên một nồi, bát khác để cho nước dóc xuống bát, nồi đó nếu muốn giữ lấy nước để dùng. Chờ nguội bớt, nhặt nhân quéo, sò, ngao… để riêng

– Cho chỗ dầu ô liu vào chảo, phi thơm chỗ hành tây thái hạt lựu, bỏ tiếp cà chua đã thái vào xào, cho chút muối hoặc bột gia vị làm mặn khác, đủ để cho cà chua ra bột, đập hai tép tỏi bỏ vào cùng cà chua, đậy vung, bớt lửa cho cà chua thành sốt mịn.

– Trong lúc này có thể luộc mì, loại mì này theo hướng dẫn trên gói, chỉ cần để nước sôi, bỏ ít muối, rồi thả mì vào luộc nhỏ lửa khoảng 3 phút là được, nhớ khuấy nhẹ cho mì đỡ rối, đổ ra rổ cho ráo nước.

– Trong khi luộc mì, hoặc chờ luộc xong nếu bếp không có hai ổ nấu, bỏ chỗ tôm, ngao, sò, mực, quéo… vào chảo sốt cà chua, xào qua một phút ( đừng xào kỹ nó quắt queo vào, nó đã chín rồi không cần đun thêm nữa ), bỏ mì vào chảo, dùng đũa hoặc gì khác thấy tiện, bỏ thêm gia vị làm mặn cho mì của Ý, đảo, trộn đều mì và hỗn hợp sốt, đồ biển cho đều với lửa nhỏ vừa, khoảng hai ba phút, cho sốt cạn, ngấm đều vào mì, khi thấy dầu ô liu quện và có độ hơi dẻo ở mì là được.

– Rắc lá thơm persil ( curly parsley ) thái thật nhỏ li ti vào chảo mì, đảo thêm một lần nữa rồi có thể lấy bầy lên đĩa.

Cách Làm Mì Ý Hải Sản / 2023

Không chỉ có sự sáng tạo trong cách chế biến và kết hợp nguyên liệu, những món ăn Ý còn nổi tiếng bởi các loại gia vị thảo mộc đặc trưng. Có lẽ vì thế mà nền ẩm thực của Ý được xem là một trong những nền ẩm thực tinh tế nhất. Trong đó phải kể đến món mì Ý hải sản.

Mì Ý nói chung và mì Ý hải sản nói riêng đã góp phần đưa tên tuổi nước Ý vươn ra nền ẩm thực thế giới. Những con hải sản tươi ngon như mới được đưa lên từ biển. Hòa vào đó là nước sốt beo béo mà vị thanh. Ăn cùng những sợi mì spaghetti óng ánh sắc vàng thì còn gì bằng. Bữa ăn quả là một bữa tiệc tinh tế về màu sắc và hương vị.

Bí quyết cho món mì Ý hải sản chuẩn vị

Cách chọn nguyên liệu

Cách chọn mực: Mực tươi là những con mực có nước da mềm mịm, căng bóng. Thân mực chắc khỏe mà đàn hồi. Mắt mực sáng và trong, không bị mờ đục. Râu mực còn dính liền với thân.

Cách chọn tôm: Tôm tươi có dáng thẳng hoặc hơi cong. Chân tôm còn nguyên vẹn, chưa chuyển qua màu đen. Tôm phủ lên mình lớp vỏ sáng và bóng bẩy, không có mùi hôi.

Cách chọn vẹm: Vẹm tươi là những con còn mở vỏ. Bạn có thể chạm vào chúng để kiểm tra. Nếu chúng đóng chặt lớp vỏ ngay lập tức thì là vẹm tươi. Không chọn những con khép chặt vỏ, bị bể hay có mùi khó chịu. Nếu muốn mua vẹm đông lạnh thì các bạn hãy chọn những cửa hàng uy tín để đảm bảo chất lượng.

Vài mẹo cho món mì Ý hải sản thêm thơm ngon

Để có món mì Ý đúng vị, bạn nên chế biến món ăn với đầy đủ các nguyên liệu và gia vị gợi ý bên dưới. Nếu thiếu đi hoặc được thay thế bằng gia vị khác, món ăn sẽ không còn giữ nguyên hương vị nguyên bản.

Khi luộc mì, bạn nên dùng thìa khuấy liên tục để mì không bị dính vào nhau. Cũng vậy, sau khi mì chín, bạn đổ mì ra rổ và trộn cùng với một muỗng dầu ô liu. Bạn nên bó mì lại rồi thả trực tiếp vào nồi nước sôi. Không nên bẻ gãy mì.

Món mì Ý hải sản sẽ trở nên tuyệt vời hơn khi dùng kèm một ly rượu vang trắng.

Lưu ý khi ăn mì Ý hải sản

Cách bảo quản món ăn

Bạn hãy dùng khi món ăn vừa được chế biến xong. Nhiệt sẽ làm tăng hương vị cho món ăn của bạn. Ngược lại, nếu để nguội phần mì sẽ bị bết dính, hải sản cũng sẽ bị lạnh, không tốt cho tiêu hóa.

Nếu không dùng hết thì bạn nên bảo quản mì và phần sốt hải sản trong những hộp kín riêng. Khi ăn, bạn trộn chúng chung với nhau và hâm lại trong lò vi sóng.

Không nên ăn mì Ý hải sản với những loại thực phẩm nào?

Thoạt nghe, ăn hải sản và uống bia có vẻ là một thói quen khá bình thương. Nhưng các chuyên gia đã kết luận thói quen đó có thể tiềm ẩn những hậu quả khó lường. Lý do là vì khi kết hợp hai loại thực phẩm này sẽ hình thành axit uric. Lượng axit uric dư thừa sẽ tích tụ trong các khớp xương và mô gây bệnh gout, bệnh về xương khớp về mô mềm.

Thực phẩm có tính hàn

Hải sản là những thực phẩm có tính hàn, có thể khiến cơ thể bị lạnh. Vì thế khi ăn hải sản, bạn không nên kết hợp cùng các món ăn khác có chung tính chất. Nếu không, bạn rất dễ gặp các triệu chứng như đau bụng, khó tiêu, tiêu chảy…

Thực phẩm giàu vitamin C

Asen pentavenlent có trong hải sản khi kết hợp cùng vitamin C sẽ chuyển hóa thành asen trioxide. Chất này còn được biết đến với tên gọi khác là thạch tín – là một chất cực độc với cơ thể.

Những ai nên hạn chế ăn mì Ý hải sản?

Người bị bệnh gout hay viêm khớp

Người bị dị ứng da

Có lẽ chưa có một loại thực phẩm nào gây nên dị ứng nhiều như hải sản. Cá, tôm, mực, sò… đều có khả năng gây dị ứng với người có thể trạng không phù hợp với protein của chúng. Trường hợp nhẹ thì ngứa ngáy, nổi mề đay. Trường hợp nặng thì xuất hiện triệu chứng phù nề, nôn, quặn bụng, khó thở…

Người bị mỡ máu, tiểu đường

Nhóm người này nên hạn chế tiêu thụ các thực phẩm có nhiều cholesterol mà hải sản là một ví dụ. Gợi ý cho những người trong nhóm này là chỉ nên ăn hải sản từ 1-2 lần/ tuần.

Với những nguyên liệu được tìm thấy hàng ngày, dưới bàn tay tài hoa của người Ý đã tạo nên món ăn thơm ngon, độc đáo. Này đây những sợi mì óng mượt thấm đẫm gia vị từ xứ Địa Trung Hải xa xôi. Này đây vẻ mặn mòi mà thơm phức hòa quyện cùng vị ngọt thịt, tươi rói từ hải sản mới đánh bắt. Thêm một ly rượu vang trắng sẽ càng làm tăng hương vị cho món mì Ý hải sản.

Nguồn: Tổng hợp

Tuyển Tập Công Thức 15 Món Mì Ý Càng Ăn Càng Mê / 2023

1. Mì Ý (Spaghetti) – công thức cơ bản

Nguyên liệu dành cho 4 người ăn:

– Dầu ăn – Muối – Hạt tiêu xay

Giai đoạn 1: Sơ chế nguyên liệu

– Thịt bò băm cho vào bát, cho thêm 1 thìa café muối, 1 thìa café dầu ăn, hạt tiêu , trộn đều.

– Cà chua rửa sạch, trần qua nước sôi, cắt đôi bỏ sạch hạt, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

– Hành tây lột vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

– Dưa chuột rửa sạch, gọt vỏ, thái lát vừa ăn.

– Cho 2 lít nước lạnh vào nồi và đun sôi, cho 2 muỗng café dầu ăn, 1 thìa café muối vào nồi nước.

– Thả lượng mì vừa đủ ăn vào nồi (mì không để chụm lại mà để tơi ra để sợi mì ko dính vào nhau) Chú ý: ở bước này, sau khi mì đã nằm hoàn tòan trong nước, bạn tiếp tục đảo mì cho sợi mì tơi, không dính nhau từ 2-3″). Thời gian luộc mì được ghi ở trên bao bì gói mì.( trung bình từ 8-10′)

– Mì chín, vớt ra rá (rổ) để ráo nước.

Giai đoạn 3: Làm nước sốt

– Đầu tiên, bắc chảo, cho 1 chút dầu ăn, cho tỏi băm vào phi thơm.

– Tiếp đến, cho hành tây vào đảo đều. Khi hành tây ngả sang màu trong trong, cho tiếp cà chua xay vào, thêm 1 thìa café muối.

– Khi cà chua sệt sệt lại thì cho tiếp thịt bò băm vào đảo đều cho thịt bò tơi ra. Nếu thấy sốt sau khi đun bị đặc thì cho thêm chút nước lạnh.

– Thịt bò đã chín và gia vị vừa ăn, bắc chảo ra, tắt bếp. Trình bày món ăn Chia mì ra 4 đĩa, đổ nước sốt vừa đủ lên đều 4 đĩa, cho thêm vài lát dưa chuột trang trí. Có thể cho vào đĩa mì thêm tương ớt và ketchup tùy khẩu vị. Món mỳ Ý nhâm nhi cùng một chút rượu vang đỏ của Pháp sẽ tăng thêm hương vị hấp hẫn.

– 1 thìa canh dầu ăn/dầu olive

– 70g cà chua cô đặc, 200ml nước (có thể thay thế bằng 250g cà chua đóng hộp = 100ml sữa nguyên kem)

– Một loại pasta tùy chọn

Bước 1: Hành tây, cà rốt và cần tây thái hạt lựu nhỏ. Cho dầu ăn và bơ vào chảo, để lửa vừa, đun đến khi bơ tan chảy hết thì cho các loại rau vào xào khoảng 10-15 phút đến khi rau chín mềm. Sau đó cho thịt xông khói vào xào thêm khoảng 10 phút.

Bước 2: Cho thịt băm vào, dùng thìa dằm và trộn cho các loại thịt và rau quyện đều với nhau. Đun trong vòng 15 phút đến khi thịt bắt đầu xém dưới đáy nồi thì cho rượu vang vào đun thêm 10 phút nữa đến khi thịt ngấm hết rượu.

Bước 3: Hòa tan cà chua cô đặc với nước, đổ vào trộn đều với hỗn hợp thịt. Giảm lửa nhỏ, đậy hờ nắp nồi và đun trong vòng 2 tiếng. Sau đó mở nắp nồi, tăng lên lửa vừa và cho sữa vào, nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi đun thêm khoảng 20-30 phút đến khi sốt sánh như ý muốn.

Bước 4: Nấu một nồi nước sôi, cho một chút muối vào (nêm như khi nấu canh), giảm xuống lửa vừa rồi thả pasta vào và luộc theo chỉ dẫn trên bao bì đến khi pasta chín “al dente” (chín nhưng không bị nát). Đổ ra rổ cho ráo nước, không cần xả qua nước lạnh. Sau khi luộc xong pasta thì các bạn chỉ việc cho ra đĩa, đổ sốt lên trên, rắc một chút phô mai parmesan bào và ăn thôi.

Có một cách nữa là luộc pasta rồi đảo trực tiếp với sốt, mình thì thích cách này hơn vì sốt bám đều hơn và pasta ngấm vị hơn nữa. Sốt bolognese tuy nguyên liệu hơi cầu kỳ, thời gian nấu khá lâu, nhưng bù lại thì cách nấu đơn giản và vị ngon của món sốt thì rất đáng công chuẩn bị, nấu nướng và chờ đợi.

– Hành tây, rau mùi.

Bước 1: Hành tây, dăm bông thái nhỏ.

Bước 2: Đun nồi nước sôi có thả xíu muối để luộc mỳ ý. Cho mỳ vào nồi để mỳ ngập trong nước. Luộc cho đến khi bấm móng tay vào sợi mỳ mềm nhưng không nát là được, thời gian luộc khoảng 8 phút. Đổ mỳ ra rổ và xả qua nước sạch lạnh.

Bước 3: Cho chảo lên bếp, cho ít dầu ăn (hoặc bơ nhạt) vào chảo, cho hành tây vào xào thơm nêm ít muối tiêu. Tiếp đó cho dăm bông vào đảo cho thịt hơi săn.

Bước 4: Cho 100ml kem tươi vào chảo và đun nhỏ lửa. Cho đến khi kem tươi sôi và hơi sánh là được.

Bước 5: Rán một quả trứng gà lòng đào.

Bước 6: Cho mỳ ra đĩa, bạn xếp mỳ theo hình bông hoa cho bắt mắt.

Bước 7: Rưới sốt kem hành tây, dăm bông còn nóng lên đĩa mỳ. Rắc thêm phomai parmesan lên trên tăng độ ngậy, thơm cho món mỳ. Và cuối cùng đặt quả trứng tráng lòng đào vào giữa, rắc một ít mùi cho bắt mắt là bạn đã hoàn thành.

– Dầu ô liu vừa đủ; 1 nhúm muối; 1 nhúm hạt tiêu đen; 100g hạt thông (có thể không có); 20g phô mai parmesan, bào vụn

Bước 1: Luộc mì Ý theo hướng dẫn ghi trên bao bì, cho một xíu muối vào nước luộc.

Bước 2: Đổ mì ra rá cho ráo nước rồi thêm ít dầu ô liu vào trộn đều mì sẽ không dính vào nhau.

Bước 3: Rau cải bó xôi rửa sạch, cho vào máy xay xay nhuyễn cùng với tỏi và dầu ô liu.

Bước 4: Cho ít bơ vào chảo, đun cho bơ tan chảy, sau đó thêm mì vào, đảo đều rồi đổ sốt rau cải bó xôi vào. Sau đó nêm nếm muối, hạt tiêu sao cho vừa miệng. Cho hạt thông và vụn phô mai, đảo đều rồi cho mì Ý sốt cải bó xôi ra đĩa thưởng thức!

– 4 con tôm tươi; 4 miếng cồi sò điệp; 1 con mực ống làm sạch; 1 củ hành tây; ½ củ cà rốt; 2 tép tỏi; 100g sốt cà chua; 100ml nước dùng gà; 30g tương ớt; 5g đường

– Gia vị ướp hải sản: 15ml rượu nấu ăn; 2.5g muối; 1 nhúm hạt tiêu

– Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ, rửa sạch. Mực làm sạch, cắt khoanh tròn. Cồi sò điệp rửa sạch. Sau đó cho tôm, mực, cồi sò vào trong bát ướp với rượu, muối, hạt tiêu. Ướp trong 20 phút.

– Hành tây xắt nhỏ, cà rốt băm nhỏ.

– Đun sôi một nồi nước, thêm xíu muối, rồi cho mì vào luộc theo hướng dẫn của gói. Sau đó vớt mì ra, để ráo.

– Đun nóng chảo với lửa lớn rồi thêm ít dầu ăn vào. Cho tôm, mực, cồi sò vào xào cho đến khi gần chín. Cho ra đĩa.

– Vẫn dùng chảo đó, thêm một ít dầu ăn rồi cho tỏi vào xào cùng hành tây, cà rốt. Thêm nước dùng gà, sốt cà chua, đường và tương ớt. Đun cho đến khi sốt dầy lên thì cho hải sản vào nấu từ 2-3 phút. Sau đó đổ hỗn hợp hải sản sốt cà chua này lên đĩa mì Ý là xong!

– 40g lá húng quế; 2 tép tỏi; 1-2 quả ớt; 20ml rượu trắng; 2g muối; 2g hạt tiêu

Bước 1: Tỏi, ớt thái lát. Mì luộc chín theo hướng dẫn trên bao bì. Sau đó vớt mì ra xả dưới nước lạnh.

Bước 2: Làm nóng dầu ăn trong chảo, thêm tỏi và ớt vào xào. Sau đó cho ngao hoa và rượu vang vào. Thêm muối, bột nêm và hạt tiêu vào, đảo đều. Cho mì vào chảo, trộn đều. Cuối cùng cho lá húng quế vào trộn đều. Cho mì Ý sốt ngao ra đĩa và thưởng thức!

– 30g hành; 100g cải bó xôi; 2.5g muối; 2g hạt tiêu; 1 tép tỏi băm nhỏ; 30ml dầu ô liu; 50g pho mát

Bước 1: Hành tây, tỏi xắt nhỏ.

Bước 2: Đun sôi một nồi nước rồi cho mì vào luộc từ 4-5 phút sau đó cho ra nước lạnh ngâm cho nguội rồi đổ ra rổ cho ráo. Trộn dầu ô liu vào mì.

Bước 3: Tôm cho vào nồi nước luộc mì trong 1 phút, sau đó vớt ra.

– 1 lon cà chua đóng hộp; 4-5 nấm hương tươi; 60g hành tây; 60g cà rốt; 15g pho mát Parmesan; 2g muối 2g muối; 2g tiêu đen; 2g đường; 5g hương thảo khô; 15ml dầu ô liu

Bước 1: Mì Ý luộc chín theo hướng dẫn trên bao bì.

Bước 2: Nấm rửa sạch, thái lát; cà rốt, hành tây thái nhỏ.

Bước 3: Làm nóng ít dầu ô liu trong chảo rồi cho hành tây và cà rốt vào xào trong 3 phút. Sau đó thêm 1 quả cà chua đóng hộp vào và nấm.

Bước 4: Đun liu riu trong 5 phút, thêm muối, tiêu đen và hương thảo. Đổ mì Ý vào, đảo đều. Cho mì ra đĩa, rắc phô mai lên rồi thưởng thức nhé!

– Nấm đông cô, nấm mỡ, nấm kim châm mỗi loại một ít.

– Ớt chuông xanh, vàng, đỏ, mỗi loại 60g. Thái sợi nhỏ

– 80g cần tây; 20g húng quế; 45g sốt cà chua; 30g bơ; 2g muối; 2g tiêu đen; 200ml nước luộc gà

Bước 1: Ớt chuông thái sợi. Cần tây thái nhỏ. Nấm thái lát. Giăm bông thái sợi. Húng quế băm nhỏ. Mì Ý cho vào nồi nước sôi luộc chín như hướng dẫn trên bao bì. Vớt mì ra, cho lên đĩa.

Bước 2: Làm tan chảy bơ trong chảo, thêm cần tây, các loại ớt chuông vào rồi xào trong 2 phút.

Bước 3: Sau đó cho các loại nấm vào cũng xào trong 2 phút.

Bước 4: Thêm giăm bông, nước luộc gà, đun sôi.

Bước 5: Thêm mì Ý, húng quế vào đảo đều. Cuối cùng thêm sốt cà chua, muối, hạt tiêu vào khuấy đều. Cho ra đĩa rồi thưởng thức.

Nguyên liệu (cho 3 người ăn):

+ 200g mỳ Ý (loại Spaghetti)

+ Xúc xích salami (hoặc xúc xích tỏi)

+ Tỏi, muối, dầu oliu, 1/2 quả chanh, hạt tiêu, rau mùi

– Đầu tiên, nấu mỳ spaghetti theo hướng dẫn ở trên bao bì. Đun một nồi nước to khoảng 1,5 lít nước, cho thêm muối, khi nước sôi thì cho mỳ vào, mỳ sẽ tự trôi xuống, thi thoảng đảo để cho mỳ khỏi dính vào nhau, hoặc có thể thêm một chút dầu oliu vào để mỳ không bị dính vào nhau, sau khoảng 7-9 phút là được. Sau đó vớt mỳ spaghetti ra rổ rồi để cho ráo nước.

– 1 bát con cà chua bi, rửa sạch rồi thái đôi.

– Salami thái nhỏ chừng một đốt ngon tay (nếu bạn mua gói salami miếng to), hoặc thái vát nếu salami dạng cây.

– Bổ đôi quả bơ, lấy phần thịt, sau đó cho húng quế, tỏi đã bóc vỏ, tiêu, muối cho vừa vị rồi dùng máy xay để xay nhuyễn hỗn hợp.

– Trộn mỳ spaghetti cùng với cà chua bi, hỗn hợp bơ và salami với nhau.

– Cho mỳ ý ra đĩa rồi trang trí với vài cọng rau húng và rau mùi.

Nguyên liệu: (lượng nguyên liệu cho 4 người ăn)

– Gia vị: 10g muối; 40g đường; 5g tiêu; 2 tép tỏi; dầu ăn.

Bước 1: Rửa bắp, tách lấy hạt. Lột vỏ và thái hạt lưu hành tây.

Bước 2: Rửa sạch, thái thịt bò thành từng miếng nhỏ.

Bước 3: Rửa sạch, thái hạt lựu cà chua. Đập dập, bóc vỏ, băm nhuyễn 2 tép tỏi. Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, mở lửa vừa. Khi dầu nóng thì cho tỏi vào phi cùng hành tây, cà chua.

Bước 4: Khi cà chua tươi ra màu, tiếp tục cho vào 40g sốt cà chua, bắp vào, đảo đều.

Bước 5: Khi bắp vừa chính thì cho thịt bò, 40g đường,10g muối, 5g tiêu vào đảo nhanh tay khoảng 2 phút rồi tắt bếp.

Bước 6: Trụng mì Ý trong nước sôi khoảng 5 phút. Sau đó vớt ra, đổ một ít dầu ăn vào trộn đều, tránh cho mì bị dính. Dọn mì Ý bò sốt cà chua ra dĩa, ăn kèm thịt bò sốt cà chua.

– Muối và tiêu đen vừa phải

Bước 1: Đun sôi một nồi nước, thêm muối và cho mì Ý vào luộc theo hướng dẫn ghi trên bao bì. Sau đó, vớt mì ra, để ráo. Tỏi thái lát. Cần thái nhỏ.

Bước 2: Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho tỏi vào xào thơm.

Bước 3: Sau đó cho mì vào cùng với ớt, muối, tiêu vừa đủ và đảo đều. Thêm rau vào, đảo đều rồi cho mì ra đĩa. Rưới ít dầu ô liu lên, trộn mì Ý chay và thưởng thức!

– 200g thịt đùi gà; ½ củ hành tây; 50ml nước luộc gà; 30ml dầu ô liu; 15ml xì dầu; 5g đường

– Gia vị ướp gà: 5ml rượu nấu ăn; 5ml xì dầu; 1 nhúm hạt tiêu

Bước 1: Hành tây bóc bỏ, thái nhỏ. Cà chua cắt miếng.

Bước 2: Thịt gà thái nhỏ, ướp với các gia vị trong 20 phút.

Bước 3: Chuẩn bị một nồi nước đun sôi, cho mì vào luộc chín theo hướng dẫn ghi trên bao bì sau đó đổ ra rá để ráo.

– Chút đường, muối, tiêu xay

Đun một nồi nước sôi lớn, thêm ít muối rồi luộc mỳ theo hướng dẫn trên bao bì. Mỳ chín bạn vớt ra để ráo.

Hành tây, nấm, xúc xích, ớt chuông xắt lát mỏng, tỏi băm nhỏ.

Làm nóng dầu olive trong chảo với lửa vừa rồi thêm tỏi băm vào xào trong khoảng 1 phút, cho tới khi tỏi dậy mùi thơm.

Sau đó bạn cho hành tây vào xào khoảng 2-3 phút nữa

Khi hành tây mềm hơn thì bạn cho xúc xích vào. Đảo đều rồi thêm ớt chuông và nấm vào xào cùng. Thêm xốt cà chua, xốt Worcestershire và đường vào.

Khi nước xốt bắt đầu sệt lại thì bạn cho ít nước vào cùng mì, rồi nêm nếm lại với ít muối và tiêu cho vừa ăn

Cuối cùng bạn chỉ việc cho sữa và phô mai vào trộn đều rồi tắt bếp. Lấy mỳ ra đĩa, dùng nóng.

15. Nước sốt chuẩn cho mì Ý

– 1/ 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 chén lá húng chó thái nhỏ, 3 tép tỏi băm, 1 củ hành tím băm,1/3 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh dầu ôliu

Bước 1: Nấu 1 nồi nước sôi, cho cà chua vào chần 1 phút là tắt bếp.

Bước 2: Đổ cà chua ra rổ, lột bỏ vỏ và cắt nhỏ bỏ hạt xay nhỏ.

Bước 3: Bắc chảo/ nồi lên bếp, cho dầu vào. Dầu nóng, phi tỏi hành cho thơm. Sau đó cho cà chua xay vào nấu 20 phút. Trong thời gian nấu, thỉnh thoảng khuấy cho cà chua không bị cháy. Khi cà chua bắt đầu có màu đỏ sậm thì bạn cho các gia vị vào nấu 10 phút nữa là tắt bếp. Lúc này bạn mới cho lá húng chó và tiêu vào đảo đều là hoàn tất. Chờ sốt spaghetti nguội, cho vào hũ thủy tinh đã tiệt trùng, đậy nắp kín bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần.