Top 7 # Xem Nhiều Nhất Cách Làm Món Ăn Kiểu Pháp Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Làm Món Thịt Bò Tái Kiểu Pháp

Beef Tartare – món thịt bò tái được chế biến theo phong cách ẩm thực Pháp với hương vị thơm ngon trứ danh khiến không biết bao nhiêu thực khách phải mê mẩn. Được biết đến là món ăn có nguồn gốc từ vùng Trung Á, nhưng Beef Tartare lại rất phổ biến ở Pháp và nhiều quốc gia châu Âu khác.

Beef Tartare – món ngon trứ danh trong ẩm thực Âu

Beff Tartare là gì?

Nguyên liệu làm thịt bò tái kiểu Pháp

100g gan ngỗng

15ml whipping cream

100g bơ lạt

100g thăn bò ngoài (Angus Rib-eye)

10g dưa chuột ri (Gherkin)

5g lá lốt, rau thơm và ngò

5g nụ bạch hoa ngâm

8 cây sả

250ml nước

50g ngò rí

20ml nước cốt chanh

1 cái lòng đỏ trứng cút

3ml tabasco

15ml nước mắm chanh

5g ớt cắt nhuyễn

5gr hành tím

25g nước tắc và vỏ tắc

1.5g lecithin

Gia vị: muối, tiêu, rượu Cognac

Cách làm thịt bò tái kiểu pháp

Sơ chế gan ngỗng (Foie-gras)

Bạn cắt hạt lựu phần gan ngỗng và bảo quản ở nhiệt độ phòng.

Đánh mịn gan ngỗng + whipping cream

Bạn cho phần gan ngỗng đã cắt hạt lựu vào thố, sau đó, thêm từ từ 15ml whipping cream vào và dùng máy đánh mịn phần hỗn hợp trên.

Làm bơ gan ngỗng (Foie-grasbutter)

Bạn cho bơ lạt vào thố, đánh bông lên, sau đó, cho phần hỗn hợp gan ngỗng + whipping cream ở trên vào thố bơ lạt. Tiếp theo, trộn đều và rây mịn phần bơ gan ngỗng rồi thêm lần lượt tiêu, muối và rượu Cognac vào phần bơ gan ngỗng đã rây mịn ở trên và trộn đều tất cả lên để thấm gia vị.

Sơ chế thịt thăn bò

Thịt thăn bò cắt hạt lựu nhỏ, sau đó băm nhẹ để làm mềm.

Sơ chế phần rau ăn kèm bò

Cắt hạt lựu dưa chuột ri.

Cắt nhuyễn lá lốt, rau thơm và ngò rí.

Băm nhuyễn nụ bạch hoa ngâm.

Cho 250ml nước nấu với 8 cây sả đun sôi trong 15 phút rồi vớt phần cây sả ra và lấy khoảng 200ml nước sả.

Đun sôi nước rồi cho ngò rí vào, chần sơ qua, sau đó, vớt ra và ngâm vào thau nước đá.

Nêm gia vị cho phần thăn bò

Cho 20ml nước cốt chanh vào phần bò, trộn đều lên. Sau đó, bạn thêm lần lượt vào thịt bò: 1 lòng đỏ trứng cút, hành tím cắt nhuyễn, dưa chuột ri, nụ bạch hoa ngâm, các loại rau đã cắt nhuyễn ở bước 5, ớt cắt nhuyễn, 3ml tabasco và 15ml nước mắm chanh rồi trộn đều các gia vị lại với nhau.

Trộn thịt bò cùng nhiều loại gia vị

Cho 25gr nước tắc và vỏ tắc vào 200ml phần nước sả, tiếp tục thêm lần lượt: ngò rí đã luộc và 1,5gr lecithin vào xay đều đến khi tạo được 1 lớp bọt.

Cho thịt bò lên dĩa, để bơ gan ngỗng lên trên bò rồi múc lớp bọt sả trang trí lên trên.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Cách Làm Món Trứng Đúc Thịt Kiểu Pháp Cho Bữa Ăn Trọn Vị

– 450g thịt bò phi lê.

– 10 quả trứng.

– 45 ml sữa tươi.

– 120g pho mát.

– 1 củ hành tây.

– Tỏi: 1 củ.

– Bột ớt ( lượng ớt tùy thuộc vào sở thích của bạn)

– Muối.

– 1 muỗng canh dầu ô liu.

Cách làm món trứng đúc thịt kiểu Pháp cho 5 người ăn

Bước 1: sơ chế nguyên liệu món trứng đúc thịt kiểu Pháp.

– Pho mát các bào nhỏ.

– Thịt bò các bạn cho vào máy xay nhuyễn hoặc băm nhỏ

– Hành tây băm nhỏ.

– Tỏi xay nhuyễn.

– Cho thịt bò vào một cái bát tô, trộn đều thịt với dầu ô liu, hành tây, bột ớt, muối.

– Trứng các bạn đập ra bát tô để nguyên.

Bước 2: các bước thực hiện món trứng đúc thịt kiểu Pháp.

– Đầu tiên, bạn bắc một cái chảo lên bếp, cho một chút xíu dầu ăn vào đun nóng.

– Bạn cho hỗn hợp thịt bò vào đảo qua vài phút rồi đổ ra bát chịu được nhiệt để sau đó chúng ta sẽ đem đi nướng.

– Tiếp theo bạn cho sữa vào bát trứng.

– Cho tiếp pho mát, tỏi băm, bột ớt và muối vào đánh đều.

– Sau đó, bạn đổ trứng vào bát thịt bò, đổ đến khi phần trứng ngập hết thịt là được.

– Cuối cùng bạn cho bát thịt bò trứng vào lò nướng đã làm nóng sẵn ở nhiệt độ là 400 độ F, nướng trong thời gian khoảng 20-25 phút.

Lưu ý khi làm món trứng đúc thịt kiểu Pháp

– Việc trọn thịt bò ngon thì tốt nhất là bạn mua thịt bò tươi ngoài chợ chứ không nên mua thịt bò đóng gói trong siêu thị.

– Với những gia đình có trẻ nhỏ, các bé thường không thích ăn tỏi, vậy các bạn có thể sử dụng bột tỏi như vậy trứng vẫn đủ gia vị mà các bé cũng dễ dàng ăn hơn.

– Món ăn tuy rằng có sữa và pho mát nên có vị béo ngậy, mùi thơm quyến rũ người ăn, nhưng lại không hề có vị ngấy như chúng ta chiên với dầu, nên các bạn có thể ăn nhiều mà không thấy chán.

Món trứng đúc thịt kiểu Pháp là một món ăn khá phổ biến ở đất nước hoa lệ này. Vậy từ nay với công thức đơn giản ở trên, bạn có thể tự tay làm món trứng đúc thịt và cùng gia đình thưởng thức mà không cần đến tận đất nước Pháp xa xôi hay đến các nhà hàng đắt đỏ nữa. Món ăn do chính tay bạn làm vừa ngon, vừa đảm bảo vệ sinh lại thấm đậm tình yêu thương gia đình, nên chắc chắn mọi người sẽ rất vui khi được ăn nó. Với các teen nữ đang tập sự việc nhà bếp thì món trứng đúc thịt kiểu Pháp là một lựa chọn không tồi đâu, bởi món ăn vừa ngon lại rất dễ nên ngay cả bạn vụng về nhất cũng làm được.

Cách Nấu Ratatouille Kiểu Pháp

Fan của phim Chuột đầu bếp Ratatouille điểm danh nào! Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu cho bạn hai cách nấu Ratatouille kiểu Pháp. Một phương pháp nấu rất đơn giản chỉ cần cho tất cả nguyên liệu vào nồi. Cách thứ hai đẹp mắt hơn và cho một hương vị rất khác. Ratatouille được dùng như một món ăn kèm (side dish) dễ dàng kết hợp với nhiều món khác. Ví dụ như các loại thịt nướng, cơm, bánh mì,… Vị ngọt tự nhiên của rau củ kết hợp với chút chua thanh nhẹ của cà chua. Một sự kết hợp tuyệt vời cho những ngày hè rực rỡ!

Nguyên liệu nấu món Ratatouille

Nguyên liệu nấu món Ratatouille rất đơn giản, tất cả đều là rau củ. Bao gồm bí ngòi xanh, bí ngòi vàng, cà tím, cà chua, hành tây. Một hương liệu không thể thiếu là Cumin, bột thì là. Mình từng giới thiệu nguyên liệu này trong bài viết cách làm 3 loại sốt chấm ngon chuẩn Eat Clean. Bạn có thể tìm mua cumin tại các cửa hàng bán nguyên liệu Âu như An Nam, Phương Hà – trên đường Hàm Nghi, hoặc tại Tiki.

Nếu không thêm bột thì là có được không? tất nhiên là được nhưng sẽ có cảm giác hơi thiếu thốn. Kiểu như cá kho tiêu mà không cho tiêu vậy đó 🙂

Hai cách nấu Ratatouille kiểu Pháp, hai hương vị khác nhau

Cách nấu kiểu “cho tất cả vào nồi”

Đầu tiên, cho vào 2 muỗng canh dầu Olive, xào hành tây lên cho vàng thơm rồi đổ các loại rau củ vào, trừ cà chua. Nêm một chút muối và đảo đều đến khi thấy ráo nước thì đổ cà chua vào. Nấu với lửa nhỏ và kiểm tra thường xuyên vì rất dễ bị bén nồi. Thêm vào nước lạnh nếu thấy hỗn hợp quá đặc.

Kết hợp với mì Ý, cơm, bánh mì và các loại thịt đều rất ngon và cứu “ngán”

Nấu theo cách của chuột Remy

Đây là cách mà bạn thấy trong phim Chuột Đầu Bếp. Vẫn sử dụng tất cả các loại rau củ như trên và cắt khoanh tròn kể cả cà chua. Riêng cà tím mình gọt vỏ để cà mau mềm và không bị dai phần vỏ. Xếp sen kẽ các loại rau củ với nhau (cà tím, bí ngòi xanh, vàng, cà chua). Công thức này không cần Cumin

Hành tây thái hạt lựu sau đó xào với dầu Olive cho thơm rồi rưới lên trên rau củ đã xếp. Rắc thêm chút muối tiêu. Mình sử dụng khoảng 5 muỗng canh dầu Olive cho 1/2 củ hành tây. Sau đó cho vào lò nướng ở nhiệt độ 220 -250 độ C trong vòng 30-40 phút hoặc đến khi chín.

Cách làm của mình hơi khác với Chuột Remy ở chỗ, mình không đổ cà chua ở phía dưới khay nướng. Chỉ do mình không thích thôi. Nếu muốn, bạn hãy dùng cà chua tươi bỏ hạt, thái hạt lựu. Sau đó nấu đến khi nhừ, đổ thêm chút nước cho sền sệt. Gặp trường hợp làm biếng như mình thì hãy mua cà chua lon. Loại cà chua lột vỏ của Ý. Nấu trên lửa nhỏ rồi tán nhuyễn. Đổ dưới khay nướng rồi xếp rau củ lên trên.

Thêm một vài nhánh Thyme (cỏ xạ hương) để món ăn dậy mùi hơn.

Chi tiết cách làm Ratatouille kiểu Pháp ở phía dưới nè!

Cách làm Ratatouille kiểu Pháp (kiểu truyền thống)

(2 votes, average: 3.00 out of 5)

votes, average:out of 5)

Loading…

Loading…

Ingredients

150g bí ngòi xanh

150 bí ngòi vàng

250g cà tím

120g ớt chuông đỏ

150g cà chua tươi

1/2 củ hành tây

4 muỗng canh dầu Olive

1/2 muỗng cà phê muối

1/2 muỗng cà phê bột thì là Cumin

1 lon cà chua nguyên trái đã lột vỏ của Ý

Instructions

Bước 1:

Cà chua, hành tây thái hạt lựu thật nhỏ

Cà tím, bí ngòi, ớt chuông. Thái vuông to cỡ một đốt ngón cái

Bước 2:

Đợi đến khi dầu Olive thật nóng thì cho hành tây vào. Xào thơm rồi cho cà chua, bí ngòi xanh, bí ngòi vàng, ớt chuông vào. Đảo đều rồi nêm chút muối.

Khi thấy ráo nước thì đổ cà chua tươi và cà chua lon vào. Trộn đều, nấu lửa riu riu

Bước 4:

Nấu đến khi các loại rau củ thật nhừ. Nhớ đảo hỗn hợp thường xuyên để tránh bị bén nồi

Trung bình hơn một tiếng là rau củ đã nhừ. Nêm muối lại cho vừa ăn và cho 1/2 muỗng cà phê bột thì là (cumin) vào

Cách Làm Món Sò Điệp Nướng Kiểu Pháp Ngon Đúng Chuẩn

Sò điệp là nguyên liệu rất được các bạn yêu thích khi lân la các hàng quán ăn vặt, vì sự tươi ngon và hấp dẫn khi chế biến. Tuy nhiên nếu bạn ngại vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm và không an tâm khi ăn ngoài hàng thì monngon. tv có đề nghị bạn món sò điệp nướng kiểu Pháp làm tại nhà cực hấp dẫn như khi ăn nhà hàng.

Món sò điệp nướng kiểu Pháp này với vị tươi ngon của sò điệp cùng vị béo béo của phô mai, hữa hẹn sẽ là món ăn khoái khẩu nhà bạn những dịp cuối tuần hay tiệc tùng lai rai.

Nguyên liệu làm sò điệp nướng kiểu Pháp

– Phô mai 100 gram

– Các bạn chuẩn bị thêm dụng cụ để làm sò điệp nướng: lò nướng, khay nướng.

Hướng dẫn cách làm món sò điệp nướng kiểu Pháp:

– Đầu tiên là khấu sơ chế nguyên liệu: Sò điệp bạn mua về thì nạo lấy phần thịt, sau đó rửa sạch. Bạn ướp phần thịt sò điệp với một ít muối và nửa muỗng canh rượu trắng trong khoảng thời gian tầm 10 đến 15 phút để thịt sò điệp ngấm gia vị, món sò điệp nướng kiểu Pháp sẽ đậm đà hơn.

– Một lưu ý nho nhỏ là các bạn nên cho ít muối khi ướp sò, vì phô mai có sẵn vị mặn nên nếu bạn cho nhiều muối sẽ làm món ăn không được ngon.

– Tỏi thì bóc vỏ và băm thật nhuyễn, sau đó bạn cho tỏi vào một chén nước lọc nhằm loại bỏ chất nhầy, rồi sau đó lọc lấy tỏi, để riêng.

– Sau khi đã ướp xong thì bạn xếp sò vào lại từng vỏ sò, rưới đều phần tỏi phi vừa xong và rắc phô mai sợi lên từng vỏ sò.

– Sắp từng vỏ sò vào khay nướng rồi cho khay nướng vào lò, nướng ở nhiệt độ 220 độ C trong khoảng thời gian tầm 15 phút là món ăn được rồi đó.

– Sau khi nướng xong, bạn lấy sò ra khỏi lò, sắp xếp chúng lên bàn ăn. Và món sò điệp nướng kiểu Pháp có thể ăn được rồi đó.