Top 13 # Xem Nhiều Nhất Cách Làm Món Ăn Kiêng / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Hướng Dẫn Cách Làm Món Ăn Giảm Cân Cho Người Ăn Kiêng / 2023

Nguyên liệu:

Một hộp cá ngừ đóng hộp sẵn

Rau cải mầm

Cà chua

Gia vị: giấm táo, dầu oliu, muối, hạt tiêu

Cách làm:

Vớt các miếng cá ngừ ra giấy thấm dầu để thấm hết lượng dầu trong cá.

Rau cải mầm rửa sạch, để ráo.

Cà chua rửa sạch, ngâm nước muối loãng, thái miếng vừa ăn, nếu là cà chua bi thì bổ đôi.

Cách pha nước sốt dầu dấm (tỉ lệ 2 dầu 1 dấm): hai thìa canh dầu oliu+1 thìa canh dấm+1/2 thìa cà phê muối+1/2 thìa cà phê tiêu bột.

Xếp rau cải mầm,cà chua ra đĩa, xếp cá ngừ lên trên, rưới nước sốt dầu dấm, trộn đều và thưởng thức.

2. Nước ép táo, cà rốt, củ dền :

Nguyên liệu:

1 củ cà rốt

1 quả táo tây thơm

1/2 củ dền to vừa

1 quả cam vàng hoặc cam Vinh là ngon nhất (mọi người cũng có thể xay cà rốt, củ dền và táo không cần cam), với số nguyên liệu trên cũng chỉ được hai cốc vừa thôi nhé, uống đến đâu ép đến đó cho tươi ngon. Củ quả mọi người nên để ngăn mát tủ lạnh.

Cách làm:

Cà rốt gọt vỏ, thái miếng dài to bằng ngón tay.

Táo rửa sạch ngâm nước muối loãng 15p để cả vỏ.

Củ dền bổ làm đôi lấy một nửa gọt vỏ, thái miếng nhỏ.

Nếu dùng cam Vinh như mình thì gọt vỏ cam sát với phần thịt cam chút để tránh lúc ép hỗn hợp có thể bị đắng, nhớ bỏ hết hạt .

Các nguyên liệu trên như cà rốt mà kiếm được nguồn cà rốt organic thì chỉ rửa thật sạch và để nguyên vỏ để ép.

Cho lần lượt các nguyên liệu vào ép lấy nước cốt. Thành phẩm cho ra sẽ có màu hơi đỏ hồng của củ dền, chua chua ngọt ngọt, nếu ai không thích củ dền thì vị sẽ hơi khó uống một chút, nhưng mọi người cố gắng vì nước uống này rất tốt cho cơ thể.

Mỗi ngày uống 1-2 cốc,uống vào các bữa phụ.

3. Mỳ gạo lứt trộn rau và thịt bò

Mỳ đem trần chín với nước sôi, nhưng để ý đừng để nhũn quá, vớt mỳ ra bát nước lạnh, đợi mỳ nguội lại vớt ra rổ cho ráo nước, thêm vào 1 thìa cà phê dầu mè trộn đều tránh các sợi mỳ dính vào nhau.

Thịt bò thái sợi đem ướp với chút muối tinh, chút xì dầu, chút dầu mè, hai nhánh tỏi để ngấm gia vị.

Rau để trộn cùng mọi người tự lựa chọn nhé.

Thêm một thìa cà phê dầu mè vào chảo,cố gắng hạn chế dầu mỡ mức tối đa, để lửa lớn cho thịt bò vào xào nhanh tay, thịt bò gần chín tiếp tục cho rau vào xào cùng cho chín hẳn rồi bắc xuống.

Cho mỳ gạo lứt vào tô lớn đổ thịt bò và rau vào, đi bao tay trộn đều, nêm nếm cho vừa ăn, nếu nhạt cho thêm chút xì dầu. Trộn đều và rắc vừng rang thơm lên trên mỳ thưởng thức.

4. Salad hoa quả

Nguyên liệu:

1 quả táo tây

1/2 quả lê

Vài quả cà chua bi

1/2 củ đậu nếu thích

Chút hạt khô hoặc nho khô…

Phần sốt: 1 hộp sữa chua không đường, 2 thìa cà phê mật ong, 1 miếng phomai con bò cười, chút xíu muối tinh hoặc không cho muối cũng được, 2 thìa canh sốt mayonnaise hãng kewpie nắp màu đỏ (dùng trong ăn kiêng hàm lượng chất béo và lượng calo thấp hơn so với các loại khác)

Cách làm:

Táo tây ngâm nước muối loãng 15p, để cả vỏ hoặc gọt vỏ xắt hạt lựu.

Lê gọt vỏ xắt hạt lựu.

Cà chua bi rửa sạch, ngâm nước muối loãng 15p, vớt ra để ráo nước bổ làm đôi.

Củ đậu gọt vỏ xắt hạt lựu.

Cho tất cả các loại củ quả vào tô lớn.

Cho sữa chua không đường, mật ong, phô mai con bò cười vào bát khác, trộn thật đều và nhuyễn, có thể cho thêm chú xíu muối để sốt được đậm đà hơn. Đem cất ngăn mát tủ lạnh khoảng 30p. Sốt này để lạnh ăn mới ngon nên có ý định trộn salad hoa quả thì mọi người nên làm trước và để ngăn mát.

Hoa quả xắt xong cũng để ngăn mát một lúc, khi ăn trộn sốt vào thêm chút hạt khô hoặc quả khô, rắc thêm chút hạt chia hoặc chút vừng rang thêm phần hấp dẫn.

Cách Làm 3 Món Salad Đơn Giản Cho Người Ăn Kiêng / 2023

Salad là một món ăn được chế biến bởi thành phần củ yếu là rau củ. Đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho các bạn muốn giảm cân, ăn kiêng hiệu quả từ các nguyên liệu thiên nhiên.

1. Cách làm Salad ức gà sốt Caesar – Caesar Salad

Thịt gà là món ăn ngon được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên ít ai biết được thịt gà chứa nhiều vitamin rất tốt cho việc giảm cân. Vậy nên với món Salad ức gà sốt Caesar – Caesar Salad sẽ giúp bạn đạt được mơ ước với một vóc dáng cân đối, hoàn hảo đấy.

Bên cạnh thịt gà có sự kết hợp của rau xanh, ở đây bạn có thể sử dụng một loại xà lách có tên Romaine. Kết hợp với những nguyên liệu đặc trưng như phô mai parmesan, vỏ chanh và nước cốt chanh, sốt mayonnaise, dầu olive… Sự kết hợp này sẽ không khiến bạn nhàm chán như ăn các loại salad thông thường.

2. Cách làm salad trộn dầu giấm

Salad trộn dầu giấm này đúng chuẩn món salad dành cho người ăn kiêng luôn đấy. Nhìn có vẻ đơn điệu bởi các nguyên liệu đơn giản nhưng khi tất cả hòa quyện với nhau tạo nên một vị rất hài hòa, khiến bạn ăn hoài không ngán.

Vị giấm chua chua, dầu mè thơm thơm, rau xanh, bắp ngọt thanh… Bạn chỉ cần vài thao tác là đã có ngay đĩa salad trộn dầu giấm thưởng thức.

Món ăn hội tụ đủ sắc màu, vị sẽ kích thích vị giác ngay từ miếng đầu tiên. Ngoài ra, trứng chứa nhiều đạm, chất béo, vitamin…, rau củ chứa nhiều chất xơ rất tốt cho sức khỏe.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mặt hàng rau sạch, cung cấp đủ dưỡng chất. Không những thế, nhiều món ăn salad còn có tác dụng giảm cân hiệu quả mà không tốn kém chi phí. Hãy tìm tới Nông sản Dũng Hà, bạn sẽ được cung cấp các món ăn đúng chuẩn hương vị Việt.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo địa chỉ: Công ty Nông Sản Dũng Hà

Địa chỉ 3: Số 02/B Khu Phố 3, đường Trung Mỹ Tây 13, Quận 12, tp HCM

Cách Làm 3 Món Salad Đơn Giản Cho Người Đang Ăn Kiêng / 2023

Salad là một món ăn được chế biến bởi thành phần củ yếu là rau củ, và là sự lựa chọn hoàn hảo cho các bạn muốn giảm cân, ăn kiêng hiệu quả từ các nguyên liệu thiên nhiên.

1. Cách làm Salad ức gà sốt Caesar – Caesar Salad

Thịt gà là món ăn ngon được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên ít ai biết được thịt gà chứa nhiều vitamin rất tốt cho việc giảm cân. Vậy nên với món Salad ức gà sốt Caesar – Caesar Salad sẽ giúp bạn đạt được mơ ước với một vóc dáng cân đối, hoàn hảo đấy.

Bên cạnh thịt gà có sự kết hợp của rau xanh, ở đây bạn có thể sử dụng một loại xà lách có tên Romaine, kết hợp với những nguyên liệu đặc trưng như phô mai parmesan, vỏ chanh và nước cốt chanh, sốt mayonnaise, dầu olive… Sự kết hợp này sẽ không khiến bạn nhàm chán như ăn các loại salad thông thường.

Nguyên liệu: Nước sốt (The dressing)

Sốt Mayonnaise 100 gr

Mù tạt 5 gr

Bột phô mai 20 gr

Tỏi 10 gr

Nước cốt chanh vàng 15 ml

Vỏ chanh vàng 5 gr

Cá hộp 10 gr

Bánh mì nướng (The croutons)

Bánh mì sandwich 4 lát

Muối 1/4 muỗng cà phê

Tiêu 1/4 muỗng cà phê

Dầu olive 15 ml

Phần rau (The lettuce) Thịt gà (Chicken breast)

Ức gà 400 gr

Muối 1/2 muỗng cà phê

Tiêu 1/2 muỗng cà phê

Dầu olive 20 ml

Vỏ chanh 2 gr

Thêm 1 ít: 5gr hỗn hợp lá gia vị Ấu dạng khô.

Cách làm:

Bánh mì sandwich mua về bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút cho cứng lại. Sau đó lấy ra, cắt bỏ viền vàng rồi cắt hạt lựu. Trộn đều bánh mì với 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu và 15ml dầu olive. Lót giấy nến vào khay nướng, cho bánh mì lên, dàn đều rồi đút lò ở 150 độ C trong khoảng từ 20 đến 25 phút. Khi kiểm tra thấy bánh mì vàng giòn thì lấy ra, để nguội rồi cho vào hũ thủy tinh sach để bảo quản đến khi dùng.

Trộn đều 20ml dầu olive cùng với 5gr hỗn hợp lá gia vị Âu dạng khô, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 2gr vỏ chanh. Cho ức gà vào ướp chung với hỗn hợp này 15-20 phút.

Bắc chảo nóng, cho ức gà lên áp chảo mỗi mặt 10 phút sao cho mỗi mặt vàng nhưng vẫn đủ chín bên trong. Gắp gà ra dĩa để hơi nguội rồi cắt thành những lát nhỏ vừa ăn.

Băm nhuyễn 10gr tỏi cùng với 10gr cá hộp Anchovy rồi đem trộn chung với 100gr mayonnaise, 20gr bột phô mai parmesan, 5gr mù tạt Dijon, 5gr vỏ chanh vàng, 15ml nước cốt chanh vàng. Trộn lên tạo thành hỗn hợp có màu trắng ngà.

Xà lách romaine rửa sạch, cắt thành khúc nhỏ vừa ăn rồi cho vào tô lớn, cho sốt vào trộn đều. Với 100gr xà lách bạn sẽ trộn chung với 2 muỗng canh sốt Caesar. Gắp xà lách ra dĩa, xếp ức gà lên trên, rắc thêm bánh mì nướng là có thể thưởng thức được rồi.

Với mong muốn có một vóc dáng cực kỳ hoàn hảo, món salad ức gà sốt caesar là một trong những lựa chọn thực sự phù hợp dành cho các quý cô mong muốn giảm cân. Đây cũng là một trong những món giảm cân tuyệt đối an toàn. Với công thức bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cho bữa ăn, món salad này chính là một lựa chọn hoàn hảo cho cánh “má hồng” đấy.

2. Cách làm salad trộn dầu giấm

Salad trộn dầu giấm này đúng chuẩn món salad dành cho người ăn kiêng luôn đấy. Nhìn có vẻ đơn điệu bởi các nguyên liệu đơn giản nhưng khi tất cả hòa quyện với nhau tạo nên một vị rất hài hòa, khiến bạn ăn hoài không ngán.

Vị giấm chua chua, dầu mè thơm thơm, rau xanh, bắp ngọt thanh… Bạn chỉ cần vài thao tác là đã có ngay đĩa salad trộn dầu giấm thưởng thức.

Nguyên liệu:

Xà lách 100 gr

Dưa leo 1 trái

Cà chua bi 100 gr

Bắp Mỹ 50 gr

Luộc chín)

Hành tây 2/3 củ

Dầu mè 2 muỗng canh

Giấm 3 muỗng canh

Đường trắng 2 muỗng canh

Muối 1/2 muỗng cà phê

Tiêu 1/2 muỗng cà phê

Ngò rí 1 nhánh

Cách làm:

Cho vào chén 3 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh dầu mè, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu. Trộn đều cho tan hết.

Cà chua bi cắt đôi. Hành tây bóc vỏ, cắt lát mỏng. Dưa leo cắt lát xéo.

Trong 1 tô lớn, cho xà lách, hành tây, cà chua bi, dưa leo, bắp mỹ vào. Rưới dầu giấm lên, trộn đều.

3. Cách làm salad rau củ trộn trứng

Món ăn hội tụ đủ sắc màu, vị sẽ kích thích vị giác ngay từ miếng đầu tiên. Ngoài ra, trứng chứa nhiều đạm, chất béo, vitamin…, rau củ chứa nhiều chất xơ rất tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu:

Xà lách 400 gr

Cà chua 2 trái

Hành tây 1/2 củ

Ớt 3 trái

Tỏi 2 tép

Muối 1/2 muỗng cà phê

Dầu olive 30 ml

Giấm 3 muỗng canh

Đường trắng 1 muỗng canh

Dưa leo 1 trái

Trứng vịt 1 quả

Cách làm:

Chuẩn bị nguyên liệu. Xà lách rửa sạch, cắt đoạn. Cà chua rửa sạch, cắt khoanh tròn khoảng 0.5cm. Hành tây bóc vỏ, cắt lát dọc dày 0.5cm. Ớt bỏ hạt, cắt sợi. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Hành tây bóc vỏ, cắt lát dọc dày 0.5cm. Ớt bỏ hạt, cắt sợi. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Pha nước trộn: Hòa tan 3 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh đường trắng, 1/2 muỗng cà phê muối, 30ml dầu olive trong 1 cái chén nhỏ, khuấy đều cho hỗn hợp hòa tan hoàn toàn.

Cho salad ra đĩa, xếp trứng lên trên, trang trí tùy thích là món ăn đã hoàn thành. Nguyên liệu chỉ từ rau củ, trứng nhưng món ăn vẫn đảm bảo được dinh dưỡng cho cả nhà.

Cách Làm Sườn Hấp Tàu Xì Và Biến Tấu Món Thịt Thăn Hấp Ăn Kiêng / 2023

Baking Soda – Có Nên Sử Dụng Để Làm Mềm Thịt Hay Không?

Về baking soda, đây là loại nguyên liệu thường được sử dụng trong các món ăn của Trung Quốc. Nếu bạn nào hay ăn các món xào, thì có lẽ sẽ nhận ra ngay là phần thịt của họ mềm một cách bất thường. Đó chính là nhờ baking soda đấy!

Cũng có nhiều người cho rằng việc ướp baking soda làm thay đổi cấu trúc của thịt, và làm mất vị của thịt. Thực ra theo mình thì cũng hợp lý, ví dụ như nếu ướp baking soda vào thịt bò thì hầu như mùi gây của bò sẽ mất, khiến cho khi ăn mình cũng không rõ đây là thịt gì nữa. Tuy nhiên đối với thịt lợn thì “hệ quả” của baking soda có vẻ ít hơn.

Thiết nghĩ, việc chọn lựa sử dụng baking soda trong nấu ăn hay không, là tùy sở thích của mỗi người. Mình thì là team ăn nhừ nên kỳ thực khá thích sử dụng nguyên liệu này!

Mình thấy một số bài báo đưa thông tin khá không chính xác về công dụng của baking soda. Bản thân nếu làm bánh trái nhiều, có lẽ mọi người chẳng lạ gì thành phần này trong các công thức bánh. Tuy nhiên, loại nguyên liệu này còn có một công năng khác ngoài việc sử dụng trong thực phẩm, đó là chức năng tẩy rửa.

Công Thức Làm Sườn Hấp Tàu Xì

Nguyên Liệu

550g Sườn non, chọn chỗ nào nhiều thịt

½ tsp baking soda

3 tbsp bột ngô

Sốt Ướp

1 tbsp đường

1tsp gia vị hoặc muối

1tsp dầu mè

1 tbsp tỏi băm

1 quả mơ muối, bỏ hạt, băm nhuyễn

1 quả ớt, cắt lát

1 tbsp đậu đen muối của Trung Quốc, ngâm nở trong nước khoảng 5′ (mình không thích ăn đậu đen lắm, lại còn nếu mua thì phải mua cả gói cũng nhanh hỏng, nên hay thay thế bằng 1tbsp sốt tàu xì)

Cách Làm Sườn Hấp Tàu Xì

Cắt sườn non thành miếng vừa ăn, khoảng 5cm

Rửa sạch sườn

Pha ½ tsp baking soda với nước, ngâm sườn vào trong đó khoảng 30 phút cho mềm

Sau 30 phút, vớt sườn ra rửa sạch và để ráo

Trộn toàn bộ nguyên liệu của phần sốt ướp lại, sau đó đem ướp với sườn khoảng 15 phút. Nhớ đảo đều cho sườn ngấm các loại gia vị

Sau đó cho bột ngô vào hỗn hợp sườn, đảo đều

Bỏ hỗn hợp sườn sốt vào hộp kín, cất trong tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng

Đun sôi nước, sau đó hấp cách thủy sườn trong khoảng 10 phút

Đây là món nên ăn nóng, ngay sau khi nấu xong. Mặc dù thời gian chuẩn bị có vẻ hơi lâu và thành phần nguyên liệu thì hơi cách rách một chút, nhưng theo mình đây là món ăn khá “thanh nhẹ”, phù hợp cho các bạn nào đang ăn theo chế độ giảm cân ít tinh bột, đường, chất béo (có thể bỏ qua đường và dầu ở phần gia vị ướp).

Cùng với cách làm và gia vị ướp này, thường mình sẽ dùng thịt nạc thăn để cho “ít mỡ”, không dùng đường, và dầu ăn. Thịt nạc thăn làm theo cách này sẽ mềm ngọt và ngon lắm. Các bạn cứ thử đi, đảm bảo là mê giống mình liền.

Ghi Chú

Sốt Tàu Xì mình dùng là của Lee Kum Kee, có thể mua ở một số các siêu thị trên cả nước. Mình thì mua ở Fivimart

Baking soda có thể tìm mua ở các hiệu thuốc hoặc các hàng bán nguyên liệu làm bánh

Nếu bạn nào thích ăn bí đỏ, thì có thể thái lát mỏng và hấp cùng sườn luôn, rất ngon và ngọt đó

Hạt tàu xì thì ngày xưa có EZcooking bán, bây giờ thì mình không rõ lắm