Hướng Dẫn Cách Làm Món Ăn Giảm Cân Cho Người Ăn Kiêng

--- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Ngon Tuyệt Cú Mèo Từ Cá Chép
  • Cách Làm Gỏi Vịt Bắp Cải Hành Tây Vừa Ngon Vừa Đẹp Mắt
  • Cách Chế Biến Ốc Tu Hài 08/2020
  • Cách Làm Ốc Tu Hài 08/2020
  • Trầm Trồ Với Cách Làm Món Lươn Chiên Giòn Lạ Miệng, Đậm Đà
  • Nguyên liệu:

    Một hộp cá ngừ đóng hộp sẵn

    Rau cải mầm

    Cà chua

    Gia vị: giấm táo, dầu oliu, muối, hạt tiêu

    Cách làm:

    Vớt các miếng cá ngừ ra giấy thấm dầu để thấm hết lượng dầu trong cá.

    Rau cải mầm rửa sạch, để ráo.

    Cà chua rửa sạch, ngâm nước muối loãng, thái miếng vừa ăn, nếu là cà chua bi thì bổ đôi.

    Cách pha nước sốt dầu dấm (tỉ lệ 2 dầu 1 dấm): hai thìa canh dầu oliu+1 thìa canh dấm+1/2 thìa cà phê muối+1/2 thìa cà phê tiêu bột.

    Xếp rau cải mầm,cà chua ra đĩa, xếp cá ngừ lên trên, rưới nước sốt dầu dấm, trộn đều và thưởng thức.

    2. Nước ép táo, cà rốt, củ dền :

    Nguyên liệu:

    1 củ cà rốt

    1 quả táo tây thơm

    1/2 củ dền to vừa

    Cách làm:

    Cà rốt gọt vỏ, thái miếng dài to bằng ngón tay.

    Táo rửa sạch ngâm nước muối loãng 15p để cả vỏ.

    Củ dền bổ làm đôi lấy một nửa gọt vỏ, thái miếng nhỏ.

    Nếu dùng cam Vinh như mình thì gọt vỏ cam sát với phần thịt cam chút để tránh lúc ép hỗn hợp có thể bị đắng, nhớ bỏ hết hạt .

    Các nguyên liệu trên như cà rốt mà kiếm được nguồn cà rốt organic thì chỉ rửa thật sạch và để nguyên vỏ để ép.

    Cho lần lượt các nguyên liệu vào ép lấy nước cốt. Thành phẩm cho ra sẽ có màu hơi đỏ hồng của củ dền, chua chua ngọt ngọt, nếu ai không thích củ dền thì vị sẽ hơi khó uống một chút, nhưng mọi người cố gắng vì nước uống này rất tốt cho cơ thể.

    Mỗi ngày uống 1-2 cốc,uống vào các bữa phụ.

    3. Mỳ gạo lứt trộn rau và thịt bò

    Mỳ đem trần chín với nước sôi, nhưng để ý đừng để nhũn quá, vớt mỳ ra bát nước lạnh, đợi mỳ nguội lại vớt ra rổ cho ráo nước, thêm vào 1 thìa cà phê dầu mè trộn đều tránh các sợi mỳ dính vào nhau.

    Thịt bò thái sợi đem ướp với chút muối tinh, chút xì dầu, chút dầu mè, hai nhánh tỏi để ngấm gia vị.

    Thêm một thìa cà phê dầu mè vào chảo,cố gắng hạn chế dầu mỡ mức tối đa, để lửa lớn cho thịt bò vào xào nhanh tay, thịt bò gần chín tiếp tục cho rau vào xào cùng cho chín hẳn rồi bắc xuống.

    Cho mỳ gạo lứt vào tô lớn đổ thịt bò và rau vào, đi bao tay trộn đều, nêm nếm cho vừa ăn, nếu nhạt cho thêm chút xì dầu. Trộn đều và rắc vừng rang thơm lên trên mỳ thưởng thức.

    4. Salad hoa quả

    Nguyên liệu:

    1 quả táo tây

    1/2 quả lê

    Vài quả cà chua bi

    1/2 củ đậu nếu thích

    Chút hạt khô hoặc nho khô…

    Phần sốt: 1 hộp sữa chua không đường, 2 thìa cà phê mật ong, 1 miếng phomai con bò cười, chút xíu muối tinh hoặc không cho muối cũng được, 2 thìa canh sốt mayonnaise hãng kewpie nắp màu đỏ (dùng trong ăn kiêng hàm lượng chất béo và lượng calo thấp hơn so với các loại khác)

    Cách làm:

    Táo tây ngâm nước muối loãng 15p, để cả vỏ hoặc gọt vỏ xắt hạt lựu.

    Lê gọt vỏ xắt hạt lựu.

    Cà chua bi rửa sạch, ngâm nước muối loãng 15p, vớt ra để ráo nước bổ làm đôi.

    Củ đậu gọt vỏ xắt hạt lựu.

    Cho tất cả các loại củ quả vào tô lớn.

    Cho sữa chua không đường, mật ong, phô mai con bò cười vào bát khác, trộn thật đều và nhuyễn, có thể cho thêm chú xíu muối để sốt được đậm đà hơn. Đem cất ngăn mát tủ lạnh khoảng 30p. Sốt này để lạnh ăn mới ngon nên có ý định trộn salad hoa quả thì mọi người nên làm trước và để ngăn mát.

    Hoa quả xắt xong cũng để ngăn mát một lúc, khi ăn trộn sốt vào thêm chút hạt khô hoặc quả khô, rắc thêm chút hạt chia hoặc chút vừng rang thêm phần hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Nha Đam Tươi Để Đắp Mặt Nạ Tại Nhà
  • Bí Quyết Làm 6 Món Ăn Ngon Từ Gà Đông Tảo
  • Cách Sơ Chế Và Chế Biến Tu Hài
  • Học Cách Làm Món Bún Hến Xứ Huế Ngon Nức Tiếng
  • Cách Làm Cơm Cháy Giòn Ngon Không Tả Nổi
  • Tự Chế Biến Các Món Ăn Kiêng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Lạ Miệng Được Chế Biến Từ Măng Khô
  • Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Lạ Miệng Từ Măng Khô
  • Cách Chế Biến Một Số Món Ăn Bổ Dưỡng Từ Lươn Tốt Cho Mẹ Bầu
  • Phong Cách Ẩm Thực Mới: Đầu Bếp Đài Loan Chế Biến Món Ăn Mang Hương Vị Đồng Quê
  • Cách Chế Biến Món Ăn Từ Thịt Lợn
  • Một số món ăn gợi ý

    Hoa quả (chọn 2 loại hoa quả trong 1 ngày)

    * 5 quả mơ

    * Một miếng dưa thật to (dưa hấu, dưa vàng, dưa lê…)

    * 5 quả vải

    * 75g nho tươi

    * 150g sơ-ri

    * 1 quả lê, 1 quả cam, hoặc 1 quả đào

    * 1 bát dâu tây

    * 5 quả mận

    * 2 lát dứa tươi hoặc dứa đóng hộp

    Các món cho 3 bữa trong ngày

    Bữa sáng:

    * Bánh mì: 2 lát bánh mì trắng phết bơ hoặc 1 thìa sốt cà chua

    * Món mặn: (lựa chọn)

    2 lát thịt muối (hoặc dăm-bông) nướng

    1-2 quả trứng chần

    2 quả trứng bác (trứng chưng)

    1 lát xúc xích không béo nướng đều

    * Đồ uống: 115ml nước cam hoặc nước nho không đường.

    Bữa trưa

    * Patê gà và salát:

    100g patê gan gà (sử dụng loại patê đã giảm tối đa chất béo)

    1 tô salát rau

    1 hũ sữa chua dành cho người ăn kiêng

    * Khoai tây nướng và tôm:

    175g khoai tây nướng

    75g tôm lột vỏ luộc

    2 muỗng sốt cà chua

    Rau tươi tùy chọn

    * Sandwich xúc xích:

    1 cái xúc xích bò hoặc lợn ăn với bánh sandwich hoặc bánh mì.

    Rau trộn: cần tây, dưa chuột, cà chua và 1 thìa kem trộn salát

    * Salát gà:

    150g ức gà bỏ da đã luộc chín thái nhỏ, 1 nhánh cần tây, 1 quả táo xanh (thái nhỏ), 1 thìa mayonne, 1 thìa sữa chua ít chất béo. Trộn đều hỗn hợp.

    Bữa tối:

    * Thịt nướng:

    150g thịt lợn hoặc bò nạc thái miếng vừa ăn, cà chua bi, nấm rơm, 1 củ hành tây nhỏ thái miếng vuông, 1 quả ớt xanh thái miếng hình vuông nhỏ. Xâu lại thành xiên, nướng khoảng 15 phút đến khi thịt chín mềm.

    * Salát gà, thịt muối và mì ống:

    150g ức gà thái miếng vừa ăn, nướng chín. 200g cà chua thái nhuyễn.

    Đảo qua cà chua trên bếp với 1 thìa ngô đóng hộp. 2 lát thịt muối lọc sạch mỡ đã được nướng và thái nhỏ. 75g mì ống chần nước sôi. Trộn lẫn hỗn hợp trên với nhau.

    Ăn kèm 1 tô rau trộn.

    * Cá hồi nướng và khoai tây

    175g cá hồi nướng

    175g khoai tây luộc

    * Đậu luộc

    Thực đơn mẫu cho 1 tuần

    Ngày 1

    Bữa sáng : 2 quả trứng bác + 3 miếng thịt lợn xông khói mỏng + 1 lát bánh mỳ

    Bữa trưa : Cơm với salát tôm + 2 chén salát rau + 1/2 quả cà chua

    Bữa tối : Cơm với sườn chua ngọt + 1/2 chén củ cải xào + 1 chén rau trộn

    Ngày 2

    Bữa sáng : Bánh mì với cá hồi xông khói, dưa chuột và 1 quả cà chua nhỏ

    Bữa trưa : Cơm thịt băm + 2 chén rau trộn

    Bữa tối : Cơm gà quay + 1 chén rau cải xanh + 1 chén sa lát củ cải

    Ngày 3

    Bữa sáng : Bánh ngũ cốc với 1 tách sữa bò + 1 quả trứng luộc chín

    Bữa trưa : Cơm gà nướng + Salát rau

    Bữa tối : Cơm cá hồi nướng + Salát đậu, nước cốt chanh + Cải bắp trộn mayonne

    Ngày 4

    Bữa sáng : Trứng tráng + 1/2 quả cà chua

    Bữa trưa : Phở bò tái + 1/4 chén dưa cải bắp

    Bữa tối : Cơm kèm thịt thăn bò nướng + Súp lơ xào + 2 chén sa lát rau

    Ngày 5

    Bữa sáng: 3 bánh kếp hoặc bánh mỳ với 3 xúc xích gà.

    Bữa trưa : Sa lát cá ngừ trộn với 1 cây cần tây, 5 củ cải và cà chua đỏ, tất cả thái mỏng, trộn nước sốt + 1 chén sa lát rau

    Bữa tối : Cơm với thịt thăn lợn quay + 1 chén rau củ cải và ớt đỏ xào với tỏi + 1 chén rau trộn với dầu ô liu và gia vị

    Sôcôla bạc hà

    Ngày 6

    Bữa sáng : Trứng bác và 1 miếng bánh mì

    Bữa trưa : Canh hoặc súp cua + 1 quả cà chua nhỏ + 2 chén rau trộn với dầu ô liu và dấm

    Bữa tối : Cơm thịt bò quay + 1 chén bí xanh xào nấm + 1 chén rau trộn với dầu ô liu và gia vị + Thạch agar-agar

    Ngày 7

    Bữa sáng : Bánh nướng xốp + 1 quả trứng luộc lòng đào

    Bữa trưa : Thịt lợn luộc chấm nước sốt cà chua + 1 miếng bánh mì

    Bữa tối : Cơm tôm xào tỏi + 1 chén đậu Hà Lan, ớt đỏ và hành xanh xào + 1 chén cải bắp trộn với dấm và dầu vừng./.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp 16 Cách Chế Biến Các Món Ăn Vặt Từ Khoai Lang Dễ Làm Tại Nhà
  • Tự Làm Thức Ăn Khô Cho Chó Mèo
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thức Ăn Khô Cho Chó Bổ Dưỡng Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thức Ăn Khô Cho Chó
  • Món Ăn Từ Hoa Bí Đỏ Thơm Ngon Và Siêu Hấp Dẫn
  • Cách Làm 3 Món Salad Đơn Giản Cho Người Ăn Kiêng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm 3 Món Salad Đơn Giản Cho Người Đang Ăn Kiêng
  • 4 Món Salad Ăn Kiêng Đơn Giản, Dễ Thực Hiện
  • Muôn Kiểu Làm Salad Bắp Cải (Cabbage Salad) Ăn Là Ghiền
  • Học Cách Làm Salad Rong Biển Vừa Ngon Vừa Giúp Giảm Cân
  • Món Salad Quen Thuộc Trong Các Nhà Hàng Nhật Bản Hóa Ra Lại Có Công Thức Chế Biến Nhanh Gọn Đến Không Tưởng: Thao Tác 5 Phút Là Xong, Vừa Ngon Vừa Tiết Kiệm!
  • Salad là một món ăn được chế biến bởi thành phần củ yếu là rau củ. Đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho các bạn muốn giảm cân, ăn kiêng hiệu quả từ các nguyên liệu thiên nhiên.

    1. Cách làm Salad ức gà sốt Caesar – Caesar Salad

    Thịt gà là món ăn ngon được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên ít ai biết được thịt gà chứa nhiều vitamin rất tốt cho việc giảm cân. Vậy nên với món Salad ức gà sốt Caesar – Caesar Salad sẽ giúp bạn đạt được mơ ước với một vóc dáng cân đối, hoàn hảo đấy.

    Bên cạnh thịt gà có sự kết hợp của rau xanh, ở đây bạn có thể sử dụng một loại xà lách có tên Romaine. Kết hợp với những nguyên liệu đặc trưng như phô mai parmesan, vỏ chanh và nước cốt chanh, sốt mayonnaise, dầu olive… Sự kết hợp này sẽ không khiến bạn nhàm chán như ăn các loại salad thông thường.

    2. Cách làm salad trộn dầu giấm

    Salad trộn dầu giấm này đúng chuẩn món salad dành cho người ăn kiêng luôn đấy. Nhìn có vẻ đơn điệu bởi các nguyên liệu đơn giản nhưng khi tất cả hòa quyện với nhau tạo nên một vị rất hài hòa, khiến bạn ăn hoài không ngán.

    Vị giấm chua chua, dầu mè thơm thơm, rau xanh, bắp ngọt thanh… Bạn chỉ cần vài thao tác là đã có ngay đĩa salad trộn dầu giấm thưởng thức.

    Món ăn hội tụ đủ sắc màu, vị sẽ kích thích vị giác ngay từ miếng đầu tiên. Ngoài ra, trứng chứa nhiều đạm, chất béo, vitamin…, rau củ chứa nhiều chất xơ rất tốt cho sức khỏe.

    Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mặt hàng rau sạch, cung cấp đủ dưỡng chất. Không những thế, nhiều món ăn salad còn có tác dụng giảm cân hiệu quả mà không tốn kém chi phí. Hãy tìm tới Nông sản Dũng Hà, bạn sẽ được cung cấp các món ăn đúng chuẩn hương vị Việt.

    Hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo địa chỉ: Công ty Nông Sản Dũng Hà

    Địa chỉ 3: Số 02/B Khu Phố 3, đường Trung Mỹ Tây 13, Quận 12, tp HCM

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Làm Salad Củ Quả Đơn Giản, Giàu Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Salad Bắp Cải Tím Sốt Mayonnaise Vừa Ngon Vừa Đẹp Dáng
  • Hướng Dẫn Cách Trộn Salad Bắp Cải Tím Ăn Là Nghiện
  • 2 Cách Làm Salad Bơ Cực Dễ Và Siêu Ngon
  • Cách Làm Salad Bơ Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • 4 Món Salad Ăn Kiêng Đơn Giản, Dễ Thực Hiện

    --- Bài mới hơn ---

  • Muôn Kiểu Làm Salad Bắp Cải (Cabbage Salad) Ăn Là Ghiền
  • Học Cách Làm Salad Rong Biển Vừa Ngon Vừa Giúp Giảm Cân
  • Món Salad Quen Thuộc Trong Các Nhà Hàng Nhật Bản Hóa Ra Lại Có Công Thức Chế Biến Nhanh Gọn Đến Không Tưởng: Thao Tác 5 Phút Là Xong, Vừa Ngon Vừa Tiết Kiệm!
  • Cách Làm Salad Cà Chua Dưa Chuột Tươi Mát Giúp Giảm Cân
  • Vào Bếp Cùng Lộc Việt
  • Ngày nay có rất nhiều chị em phụ nữ chọn phương pháp ăn kiêng là nhịn ăn hoặc ăn ngày càng ít lại với suy nghĩ không ăn sẽ ốm. Đó là một suy nghĩ sai lầm gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Với các cách làm những món salad như salad gà xé khoai nghiền, salad xúc xích rau củ,… đầy đủ chất dinh dưỡng từ thịt và rau củ sẽ là cách ăn kiêng khoa học giúp bạn giảm cân thành công mà lại an toàn cho sức khỏe.

    Salad là một món ăn xuất phát từ châu Âu với nguyên liệu là các loại rau củ, trái cây và thịt trộn vào nhau vừa giàu chất dinh dưỡng, vừa giàu chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa cũng như cơ thể con người. Cách làm món salad cũng rất đơn giản và không hề tốn nhiều thời gian nên các bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà.

    1. Salad Nui Xoắn Gà Viên

    Món salad có tinh bột từ nui xoắn, chất đạm từ thịt ức gà áp chảo, chất xơ và vitamin từ các loại rau củ: khoai tây, dưa leo, cà chua… mang lại giá trị dinh dưỡng không thua kém bất cứ món ăn nào. Các nguyên liệu được nêm nếm ít gia vị, chủ yếu tận dụng hương vị sẵn có và sử dụng phương pháp luộc, áp chảo, sấy giòn không mang nhiều dầu mỡ nên là một gợi ý rất thích hợp cho các bạn có ý định ăn kiêng và giảm cân.

    Nguyên liệu:

    Cách làm:

    Thịt ức gà cắt thành từng viên nhỏ, ướp với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu rồi đem áp chảo cho chín.

    Khoai tây gọt vỏ, bào mỏng, ướp với một ít muối, tiêu rồi đem sấy trong lò ở 100 độ trong 20 – 30 phút đến khi giòn.

    Nui luộc chín. Hạt bắp Mỹ luộc chín. Cà chua cắt miếng nhỏ. Dưa leo cắt lát mỏng.

    Các nguyên liệu được nêm nếm ít gia vị, chủ yếu tận dụng hương vị sẵn có, sử dụng phương pháp luộc, áp chảo và sấy giòn không mang nhiều dầu mỡ nên là một gợi ý rất thích hợp cho những người có ý định giảm cân và ăn kiêng.

    2. Salad Xúc Xích Rau Củ

    Với cách làm đơn giản, nhanh chóng và chỉ cần bỏ ra chưa đến 10 phút là bạn đã có thể chuẩn bị cho mình một đĩa Salad xúc xích rau củ chất lượng, đầy dinh dưỡng cho những ngày bận rộn nhất rồi đấy.

    Nguyên liệu:

    • 1 cây xúc xích
    • 1 trái cà chua lớn
    • 1/2 trái dưa leo
    • 80g xà lách
    • 50g cà chua bi
    • 50g bắp Mỹ (lấy hạt)

    Cách làm:

    Xúc xích cắt làm 3, khứa một đầu ra thành 8 để làm râu bạch tuộc cho vui mắt. Đem xúc xích áp chảo cho chín.

    Hạt bắp Mỹ luộc chín. Cà chua lớn cắt miếng nhỏ, cà chua bi vàng cắt đôi. Dưa leo cắt khúc ngắn. Xà lách rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

    Bạn có thể chuẩn bị thêm nước sốt dầu giấm để ăn kèm với món salad nếu thích. Công thức nước sốt: 1 muỗng cà phê giấm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước lọc, 1 muỗng cà phê dầu olive, 1 ít tiêu xay.

    3. Salad Gà Xé Khoai Nghiền

    Món salad chủ yếu dùng phương pháp luộc để làm chín nguyên liệu nên rất an toàn và thanh đạm, tốt cho sức khỏe. Đĩa salad gà xé khoai nghiền hội tụ đủ các loại rau củ quả tươi sống, tinh bột và chất đạm, có thể dùng làm món ăn chính mà không sợ thiếu chất. Đặc biệt còn có bí đỏ, một loại quả chứa nhiều chất axit glutamine, rất cần thiết cho hoạt động của não bộ.

    Nguyên liệu:

    • 100g thịt ức gà
    • 70g xà lách
    • 80g bí đỏ
    • 50g bắp Mỹ (lấy hạt)
    • 1 quả trứng gà
    • 1 củ khoai tây
    • 1/4 muỗng muối
    • 1/2 muỗng đường
    • 1/4 muỗng tiêu
    • 1/2 muỗng nước cốt chanh

    Cách làm:

    Thịt ức gà luộc chín, xé sợi. Sau đó, trộn thịt gà với 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh (hoặc giấm).

    Khoai tây luộc chín, nghiền mịn, có thể nêm một ít muối tiêu cho có hương vị. Hạt bắp Mỹ luộc chín. Bí đỏ luộc chín, cắt miếng. Trứng gà luộc chín, lột vỏ cắt đôi.

    4. Salad Thịt Heo Rau Củ

    Ngoài thịt gà, chúng ta còn có thể dùng thịt heo để làm salad cũng ngon không kém đâu đó. Với chất đạm từ thịt heo, chất xơ và vitamin trong rau củ rất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt cho vóc dáng và làn da của chị em phụ nữ. Những nguyên liệu đa số đều được chế biến theo cách luộc là chín, không có nhiều gia vị và dầu mỡ nên đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Salad thịt heo rau củ có thể dùng làm món ăn kiêng giảm cân hằng ngày.

    Nguyên liệu:

    • 100g thịt nạc heo
    • 70g rau dền
    • 1 củ khoai tây
    • 1 trái dưa leo
    • 1 trái cà chua
    • 1 muỗng nước tương

    Cách làm:

    Thịt heo luộc chín, thái lát.

    Khoai lang luộc chín, lột vỏ, thái lát. Rau dền luộc chín. Cà chua cắt miếng nhỏ. Dưa leo bỏ hạt, cắt thanh.

    Khi ăn rưới thêm một ít nước tương lên thịt luộc nếu muốn món salad có vị đậm đà dễ ăn hơn. Món salad thịt heo rau củ với trong rau củ chứa nhiều chất xơ và vitamin rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt cho phụ nữ và làn da của họ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm 3 Món Salad Đơn Giản Cho Người Đang Ăn Kiêng
  • Cách Làm 3 Món Salad Đơn Giản Cho Người Ăn Kiêng
  • 3 Cách Làm Salad Củ Quả Đơn Giản, Giàu Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Salad Bắp Cải Tím Sốt Mayonnaise Vừa Ngon Vừa Đẹp Dáng
  • Hướng Dẫn Cách Trộn Salad Bắp Cải Tím Ăn Là Nghiện
  • Video Clip – Cách Làm Sữa Chua Ăn Kiêng Mới Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Ty Chuyên Bán Hải Sản Đông Lạnh Tại Hà Nội Uy Tín Cao
  • Hải Sản Quận 10 Tphcm Cực Tươi Sống Ăn Ghiền Ngay
  • Hải Sản Kiên Giang Ngon Mê Tít – Ăn Siêu Ngọt Cực Đã
  • Giá Vàng Hôm Nay Tại Trà Vinh
  • Gia Vang 24K Phu My Ngoc
  • --- Bài cũ hơn ---

  • Gia Vang 9999 Cua Agribank Hom Nay
  • Cung Cấp Hải Sản Nam Định Giao Hàng Tận Nơi Nhanh Chóng
  • Hải Sản Mũi Né Làng Chài Buổi Sớm Mai – Tươi Không Cần Tưới
  • Hải Sản Đầm Ô Loan Nổi Tiếng Mặn Mà Vị Biển – Đậm Đà Vị Tươi
  • ★ Ăn Hải Sản Ở Đà Nẵng Ngập Mặt Với Nhiều Loại Cực Tươi Từ Cảng Về
  • Cách Làm 3 Món Salad Đơn Giản Cho Người Đang Ăn Kiêng

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Món Salad Ăn Kiêng Đơn Giản, Dễ Thực Hiện
  • Muôn Kiểu Làm Salad Bắp Cải (Cabbage Salad) Ăn Là Ghiền
  • Học Cách Làm Salad Rong Biển Vừa Ngon Vừa Giúp Giảm Cân
  • Món Salad Quen Thuộc Trong Các Nhà Hàng Nhật Bản Hóa Ra Lại Có Công Thức Chế Biến Nhanh Gọn Đến Không Tưởng: Thao Tác 5 Phút Là Xong, Vừa Ngon Vừa Tiết Kiệm!
  • Cách Làm Salad Cà Chua Dưa Chuột Tươi Mát Giúp Giảm Cân
  • Salad là một món ăn được chế biến bởi thành phần củ yếu là rau củ, và là sự lựa chọn hoàn hảo cho các bạn muốn giảm cân, ăn kiêng hiệu quả từ các nguyên liệu thiên nhiên.

    1. Cách làm Salad ức gà sốt Caesar – Caesar Salad

    Thịt gà là món ăn ngon được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên ít ai biết được thịt gà chứa nhiều vitamin rất tốt cho việc giảm cân. Vậy nên với món Salad ức gà sốt Caesar – Caesar Salad sẽ giúp bạn đạt được mơ ước với một vóc dáng cân đối, hoàn hảo đấy.

    Bên cạnh thịt gà có sự kết hợp của rau xanh, ở đây bạn có thể sử dụng một loại xà lách có tên Romaine, kết hợp với những nguyên liệu đặc trưng như phô mai parmesan, vỏ chanh và nước cốt chanh, sốt mayonnaise, dầu olive… Sự kết hợp này sẽ không khiến bạn nhàm chán như ăn các loại salad thông thường.

    Nguyên liệu: Nước sốt (The dressing)

    • Sốt Mayonnaise 100 gr
    • Mù tạt 5 gr
    • Bột phô mai 20 gr
    • Tỏi 10 gr
    • Nước cốt chanh vàng 15 ml
    • Vỏ chanh vàng 5 gr
    • Cá hộp 10 gr

    Bánh mì nướng (The croutons)

    • Bánh mì sandwich 4 lát
    • Muối 1/4 muỗng cà phê
    • Tiêu 1/4 muỗng cà phê
    • Dầu olive 15 ml

    Phần rau (The lettuce) Thịt gà (Chicken breast)

    • Ức gà 400 gr
    • Muối 1/2 muỗng cà phê
    • Tiêu 1/2 muỗng cà phê
    • Dầu olive 20 ml
    • Vỏ chanh 2 gr
    • Thêm 1 ít: 5gr hỗn hợp lá gia vị Ấu dạng khô.

    Cách làm:

    Bánh mì sandwich mua về bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút cho cứng lại. Sau đó lấy ra, cắt bỏ viền vàng rồi cắt hạt lựu. Trộn đều bánh mì với 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu và 15ml dầu olive. Lót giấy nến vào khay nướng, cho bánh mì lên, dàn đều rồi đút lò ở 150 độ C trong khoảng từ 20 đến 25 phút. Khi kiểm tra thấy bánh mì vàng giòn thì lấy ra, để nguội rồi cho vào hũ thủy tinh sach để bảo quản đến khi dùng.

    Trộn đều 20ml dầu olive cùng với 5gr hỗn hợp lá gia vị Âu dạng khô, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 2gr vỏ chanh. Cho ức gà vào ướp chung với hỗn hợp này 15-20 phút.

    Bắc chảo nóng, cho ức gà lên áp chảo mỗi mặt 10 phút sao cho mỗi mặt vàng nhưng vẫn đủ chín bên trong. Gắp gà ra dĩa để hơi nguội rồi cắt thành những lát nhỏ vừa ăn.

    Băm nhuyễn 10gr tỏi cùng với 10gr cá hộp Anchovy rồi đem trộn chung với 100gr mayonnaise, 20gr bột phô mai parmesan, 5gr mù tạt Dijon, 5gr vỏ chanh vàng, 15ml nước cốt chanh vàng. Trộn lên tạo thành hỗn hợp có màu trắng ngà.

    Xà lách romaine rửa sạch, cắt thành khúc nhỏ vừa ăn rồi cho vào tô lớn, cho sốt vào trộn đều. Với 100gr xà lách bạn sẽ trộn chung với 2 muỗng canh sốt Caesar. Gắp xà lách ra dĩa, xếp ức gà lên trên, rắc thêm bánh mì nướng là có thể thưởng thức được rồi.

    Với mong muốn có một vóc dáng cực kỳ hoàn hảo, món salad ức gà sốt caesar là một trong những lựa chọn thực sự phù hợp dành cho các quý cô mong muốn giảm cân. Đây cũng là một trong những món giảm cân tuyệt đối an toàn. Với công thức bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cho bữa ăn, món salad này chính là một lựa chọn hoàn hảo cho cánh “má hồng” đấy.

    2. Cách làm salad trộn dầu giấm

    Salad trộn dầu giấm này đúng chuẩn món salad dành cho người ăn kiêng luôn đấy. Nhìn có vẻ đơn điệu bởi các nguyên liệu đơn giản nhưng khi tất cả hòa quyện với nhau tạo nên một vị rất hài hòa, khiến bạn ăn hoài không ngán.

    Vị giấm chua chua, dầu mè thơm thơm, rau xanh, bắp ngọt thanh… Bạn chỉ cần vài thao tác là đã có ngay đĩa salad trộn dầu giấm thưởng thức.

    Nguyên liệu:

    • Xà lách 100 gr
    • Dưa leo 1 trái
    • Cà chua bi 100 gr
    • Bắp Mỹ 50 gr
    • Luộc chín)
    • Hành tây 2/3 củ
    • Dầu mè 2 muỗng canh
    • Giấm 3 muỗng canh
    • Đường trắng 2 muỗng canh
    • Muối 1/2 muỗng cà phê
    • Tiêu 1/2 muỗng cà phê
    • Ngò rí 1 nhánh

    Cách làm:

    Cho vào chén 3 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh dầu mè, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu. Trộn đều cho tan hết.

    Cà chua bi cắt đôi. Hành tây bóc vỏ, cắt lát mỏng. Dưa leo cắt lát xéo.

    Trong 1 tô lớn, cho xà lách, hành tây, cà chua bi, dưa leo, bắp mỹ vào. Rưới dầu giấm lên, trộn đều.

    3. Cách làm salad rau củ trộn trứng

    Món ăn hội tụ đủ sắc màu, vị sẽ kích thích vị giác ngay từ miếng đầu tiên. Ngoài ra, trứng chứa nhiều đạm, chất béo, vitamin…, rau củ chứa nhiều chất xơ rất tốt cho sức khỏe.

    Nguyên liệu:

    • Xà lách 400 gr
    • Cà chua 2 trái
    • Hành tây 1/2 củ
    • Ớt 3 trái
    • Tỏi 2 tép
    • Muối 1/2 muỗng cà phê
    • Dầu olive 30 ml
    • Giấm 3 muỗng canh
    • Đường trắng 1 muỗng canh
    • Dưa leo 1 trái
    • Trứng vịt 1 quả

    Cách làm:

    Chuẩn bị nguyên liệu. Xà lách rửa sạch, cắt đoạn. Cà chua rửa sạch, cắt khoanh tròn khoảng 0.5cm. Hành tây bóc vỏ, cắt lát dọc dày 0.5cm. Ớt bỏ hạt, cắt sợi. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Hành tây bóc vỏ, cắt lát dọc dày 0.5cm. Ớt bỏ hạt, cắt sợi. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

    Pha nước trộn: Hòa tan 3 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh đường trắng, 1/2 muỗng cà phê muối, 30ml dầu olive trong 1 cái chén nhỏ, khuấy đều cho hỗn hợp hòa tan hoàn toàn.

    Cho salad ra đĩa, xếp trứng lên trên, trang trí tùy thích là món ăn đã hoàn thành. Nguyên liệu chỉ từ rau củ, trứng nhưng món ăn vẫn đảm bảo được dinh dưỡng cho cả nhà.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm 3 Món Salad Đơn Giản Cho Người Ăn Kiêng
  • 3 Cách Làm Salad Củ Quả Đơn Giản, Giàu Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Salad Bắp Cải Tím Sốt Mayonnaise Vừa Ngon Vừa Đẹp Dáng
  • Hướng Dẫn Cách Trộn Salad Bắp Cải Tím Ăn Là Nghiện
  • 2 Cách Làm Salad Bơ Cực Dễ Và Siêu Ngon
  • Cách Làm Salad Rau Trộn Trứng Ngon Cho Người Ăn Kiêng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Salad Nga Cực Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Cơm Tấm Sườn Bì Chả Nướng
  • Sườn Cừu Nướng Đậm Chất Với 5 Công Thức Cực Kì Ngon
  • Đổi Món Với Cách Làm Sườn Cừu Và Thịt Cừu Nướng Đúng Điệu
  • Cách Làm Món Sườn Non Rim Coca Đậm Đà Và Lạ Miệng
  • 1. Cách làm salad rau xà lách trộn trứng vịt, dưa leo với dầu oliu

    1.1. Nguyên liệu

    Cách làm salad rau xà lách trộn trứng đơn giản nhưng lại đem đến nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Bằng cách gói gọn 3 – 4 loại rau, quả xắt nhỏ, có cùng hương vị, lượng mayonnaise đủ dùng, món ngon của bạn đảm bảo sẽ trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều. Hơn thế, một khẩu phần salad rau thế này chỉ chứa 2 gram chất béo, nhiều dưỡng chất hơn công thức truyền thống.

    • Rau xà lách tươi: 400 gram
    • Cà chua: 2 trái
    • Hành tây: 1/2 củ
    • Ớt trái xắt nhỏ: 3 trái (không bắt buộc)
    • Tỏi băm: 2 tép
    • Trứng vịt: 1 trái
    • Dưa leo: 1 trái
    • Dầu olive: 30 ml
    • Dấm: 3 muỗng canh
    • Đường trắng: 1 muỗng canh
    • Muối: 1/2 muỗng cà phê
    • 1 muỗng canh sốt mayonnaise ít béo

    1.2. Cách trộn salad rau xà lách, trứng với dầu oliu

      Rau xà lách rửa sạch, cắt thành đoạn khoảng 5 cm. Cà chua đem rửa sạch, rồi cắt thành khoanh vừa ăn. Hành tây lột vỏ, cắt thành lát dọc. Dưa leo rửa sạch, gọt vỏ và cắt vát thành từng lát vừa ăn.

    Mẹo: Với cách làm salad rau trộn trứng này, để dưa leo giòn hơn, bạn có thể xát muối trực tiếp vào trái khi sơ chế. Ngâm dưa với nước muối tầm 15 – 20 phút, bạn dùng tay vắt hết nước muối ra. Sau đó, xả dưa lại với nước sạch nhiều lần, đem cắt ra và sử dụng.

      Với trứng, bạn cho vào nồi nước đun sôi luộc chín. Tiêu chuẩn, bạn nên luộc trứng từ 12 – 16 phút cho chín vừa độ. Sau đó, vớt ra, ngâm vào nước lạnh, rồi bóc vỏ. Cắt trứng dạng múi cau, hoặc các miếng nhỏ vừa ăn, tùy theo sở thích.
    • Bạn trộn tất cả nguyên liệu (trừ trứng), và gia vị với nhau cho đều trong một cái thau. Để yên hỗn hợp khoảng 15 phút cho ngấm.
    • Dọn món trộn rau lên dĩa, rồi xếp trứng lên cùng (để không bị nát). Có thể rắc thêm ít tiêu xay lên, cùng sốt mayonnaise và thưởng thức.

    2. Cách làm món salad rau măng tây trộn trứng cút

    2.1. Nguyên liệu

    Công thức món salad rau măng tây kết hợp với trứng cút là món ngon đãi tiệc khai vị phổ biến ở Anh. Để thực hiện món ăn này, bạn chuẩn bị:

    • 1 bó măng tây (nhặt sạch, cắt gốc, rửa nước, rồi để ráo)
    • 3 trái trứng cút
    • Nước cốt 1 trái chanh tươi
    • 100 ml dầu oliu nguyên chất
    • Bột cây thì là

    2.2. Cách làm salad rau măng tây trộn trứng cút

    • Luộc măng tây trong một cái chảo nước muối pha loãng nấu sôi, cho chín, rồi vớt ra, để ráo nước.
    • Trộn nước cốt chanh với dầu oliu trong 1 cái chén sạch. Sau đó, bạn đổ hỗn hợp này vào thau lớn cùng với măng tây đã ráo nước.
    • Luộc riêng trứng cút cho mềm, đợi nguội thì lột vỏ, cắt đôi trứng.
    • Dọn măng tây trộn oliu, nước cốt chanh lên dĩa, xếp phần trứng cút luộc lên trên cùng.
    • Rắc ít bột cây thì là lên và có thể thưởng thức ngay.

    3. Cách làm salad rau củ trộn trứng

    3.1. Nguyên liệu

    • 200 gram khoai tây (gọt vỏ, rửa sạch)
    • 70 gram đậu que (tước đầu đậu que, rửa sạch)
    • 120 gram cà chua (rửa sạch, thái lát)
    • 90 gram rau xà lách (rửa sạch)
    • 1 trứng gà lớn
    • 2,5 muỗng canh dầu oliu
    • 1 nhúm muối ăn (0,2 gram hoặc tùy chọn)
    • Ít tiêu xay (tùy chọn)

    3.2. Cách trộn salad rau củ với trứng

      Bắc nồi nước đun sôi, cho ít muối ăn vào, rồi cho khoai tây, đậu que vào luộc. Đến khi rau chuyển màu tươi, vừa chín tới thì tắt bếp, vớt rau ra để ráo nước và nguội hơi. Sau đó, thái khoai tây thành từng lát mỏng vừa ăn.
    • Luộc trứng chín, rồi vớt ra thau nước lạnh cho nguội. Sau đó, bóc vỏ trứng, cắt thành các miếng nhỏ.
    • Cho tất cả nguyên liệu (trừ trứng) vào một cái tô, thêm dầu oliu vào trộn đều. Sau đó, nêm muối, tiêu xay cho vừa ăn.
      Dọn món salad rau củ quả lên dĩa, rồi đặt trứng xếp lên trên cùng, rắc thêm ít tiêu xay và thưởng thức.

    4. Cách làm salad rau trộn trứng, thịt bò

    4.1. Nguyên liệu

    • Xà lách tươi (nhặt sạch phần lá dập, héo, rửa nước): 400 gram
    • Thịt nạc bò (xát muối, rửa nước sạch, để ráo, thái miếng mỏng): 200 gram
    • Trứng gà: 2 trái (luộc chín, bóc vỏ, cắt nhỏ)
    • Cà chua (rửa sạch, thái lát): 1 trái
    • Hành tây (bóc lớp vỏ ngoài, thái lát): 1 củ
    • Ít tỏi băm
    • Nguyên liệu làm nước sốt trộn salad rau: 3 thìa cà phê đường trắng, 1/2 chén nước lọc, nước cốt nửa trái chanh, nước mắm ngon. Bạn khuấy đều các nguyên liệu trong chén sạch, nêm nếm nước mắm đến khi vừa vị là được.

    4.2. Cách làm salad rau xà lách trộn trứng với thịt bò

    • Bắc chảo, cho ít dầu thực vật vào đun nóng.
    • Sau đó, cho tỏi băm vào phi thơm.
    • Cho thịt bò và hành tây vào xào sơ, cho đến khi thịt bò vừa chín săn lại thì tắt bếp, để riêng.
    • Cho tất cả nguyên liệu rau củ đã sơ chế vào thau sạch.
    • Thêm thịt bò xào hành tây vào thau, rồi rưới nước mắm vào, trộn đều.
    • Khoảng 15 phút sau, dọn món salad ra dĩa, xếp trứng lên trên.

    5. Một dĩa salad rau trộn trứng bao nhiêu calo?

    Cách làm salad trứng trộn rau củ quả cơ bản nhất (không dùng thêm nguyên liệu khác), có sốt mayonnaise chứa khoảng 220 calo với mỗi nửa chén khẩu phần. Nếu bạn dùng mayonnaise ít béo để thay thế, thì tổng lượng calo sẽ giảm khoảng 40 kcal/ khẩu phần.

    Nếu kết hợp thêm nhiều nguyên liệu rau củ khác thì hàm lượng calo có thể tăng thêm, nhưng giảm chất béo. Bạn có thể tham khảo ý tưởng này để làm salad rau trộn giảm cân lành mạnh hơn.

    6. Salad rau trứng để được bao lâu?

    Nếu bảo quản đúng cách, món salad rau trộn trứng sau khi làm có thể bảo quản được 3 – 5 ngày trong tủ lạnh. Nếu để ở nhiệt độ phòng, món ăn này nên được dùng ngay trong 2 giờ sau chế biến.

    Thuỳ Trâm tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Salad Rau Quả Đơn Giản Mà Thanh Mát Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Bữa Tiệc Cuối Tuần
  • Cách Làm Salad Trộn Ngon Tuyệt Hảo
  • Cách Làm Món Salad Trộn Giảm Cân, Không Béo Tại Nhà Cực Hấp Dẫn
  • Cách Làm Salad Cà Chua Dưa Chuột Ngon Hơn Ngoài Tiệm
  • Hướng Dẫn Làm Salad Rong Biển Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Làm Món Mì Gà Xào Kiểu Thái Cho Người Ăn Kiêng Low Carb

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Mì Trộn Gà Xì Dầu Mới Lạ Thật Hấp Dẫn Thơm Ngon Đổi Vị Cho Cả Nhà Thưởng Thức
  • Cách Làm Mì Gà Quay Hấp Dẫn Chuẩn Vị Nhà Hàng
  • Chế Biến Món Mì Gà Tần Thơm Ngon Đầy Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Mề Gà Xào Thập Cẩm Thơm Ngon
  • Bật Mí Cách Làm Món Gà Nướng Muối Ớt Ngon Tuyệt Cú Mèo.
  • Nguyên liệu:

    + ½ thìa cà phê bột cà ri

    + 100g thịt đùi gà

    + 1 thìa canh bơ nhạt

    + 1 thìa canh dầu dừa

    + 1 nhánh hành tươi

    + 1 tép tỏi

    + 1 quả trứng lớn

    + 40g giá đỗ

    + 100g bí ngòi

    + 1 thìa cà phê xì dầu

    + ½ thìa cà phê dầu hào

    + 1/8 thìa cà phê tiêu trắng

    + 1 thìa canh nước cốt chanh

    + Ớt băm nhỏ

    + Muối và tiêu tùy khẩu vị

    Cách làm:

    Bước 1: Ướp thịt gà với nửa thìa bột cà phê cùng một nhúm nhỏ muối và hạt tiêu. Để một lúc cho thịt ngấm gia vị.

    Bước 2: Làm nước sốt bằng cách trộn lẫn 1 thìa cà phê xì dầu, ½ thìa cà phê dầu hào và 1/8 thìa cà phê tiêu trắng.

    Bước 3: Băm nhỏ hành tươi và tỏi. Dùng nạo để nạo bí ngòi thành sợi dài như mì.

    Bước 4: Bắc chảo lên bếp rồi đổ bơ nhạt vào đun chảy. Sau đó, bỏ thịt gà vào chảo rán đến khi chín đều thì bắc ra, thái miếng vừa ăn.

    Bước 5: Tiếp tục đun chảy một thìa canh dầu dừa trên chảo ở nhiệt độ cao. Cho hành đã băm nhỏ vào phi thơm.Sau đó cho thêm tỏi vào đảo tiếp.

    Phi hành tỏi bằng dầu dừa, chú ý không để hành tỏi bị cháy

    Bước 6: Đập một quả trứng vào chảo rồi đảo đều đến khi trứng hơi sém vàng.

    Bước 7: Đổ giá đỗ và bí ngòi đã nạo vào đảo liên tục đến khi các nguyên liệu quyện lại với nhau.

    Bước 8: Cho phần nước sốt đã pha ở trên vào đảo đến khi gần cạn nước.

    Bước 9: Đổ thịt gà đã thái miếng vào xào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thơm Nức Mũi Với Cách Làm Mề Gà Nướng Muối Ớt
  • Cách Làm Mề Gà Nướng Xiên Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Món Mề Gà Nướng Sả Ớt Cho Cả Nhà Hương Vị Thật Mới Lạ
  • Cách Làm Món Mề Gà Nướng Sả Ớt Thơm Ngon Khó Cưỡng !
  • Bật Mí Cách Làm Đặc Sản “gà Mọ” Khiến Du Khách Mê Mẩn, Khó Quên
  • Cách Làm Sườn Hấp Tàu Xì Và Biến Tấu Món Thịt Thăn Hấp Ăn Kiêng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mới Món Ăn Cũ
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Kho Tàu Thơm Ngon Nhất Tại Nhà
  • Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Kho Tàu Ngon Nhất Khiến Cả Nhà Đều Mê
  • Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Cực Ngon Mà Đơn Giản
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Cực Ngon Đón Tết 2022
  • Baking Soda – Có Nên Sử Dụng Để Làm Mềm Thịt Hay Không?

    Về baking soda, đây là loại nguyên liệu thường được sử dụng trong các món ăn của Trung Quốc. Nếu bạn nào hay ăn các món xào, thì có lẽ sẽ nhận ra ngay là phần thịt của họ mềm một cách bất thường. Đó chính là nhờ baking soda đấy!

    Cũng có nhiều người cho rằng việc ướp baking soda làm thay đổi cấu trúc của thịt, và làm mất vị của thịt. Thực ra theo mình thì cũng hợp lý, ví dụ như nếu ướp baking soda vào thịt bò thì hầu như mùi gây của bò sẽ mất, khiến cho khi ăn mình cũng không rõ đây là thịt gì nữa. Tuy nhiên đối với thịt lợn thì “hệ quả” của baking soda có vẻ ít hơn.

    Thiết nghĩ, việc chọn lựa sử dụng baking soda trong nấu ăn hay không, là tùy sở thích của mỗi người. Mình thì là team ăn nhừ nên kỳ thực khá thích sử dụng nguyên liệu này!

    Mình thấy một số bài báo đưa thông tin khá không chính xác về công dụng của baking soda. Bản thân nếu làm bánh trái nhiều, có lẽ mọi người chẳng lạ gì thành phần này trong các công thức bánh. Tuy nhiên, loại nguyên liệu này còn có một công năng khác ngoài việc sử dụng trong thực phẩm, đó là chức năng tẩy rửa.

    Công Thức Làm Sườn Hấp Tàu Xì

    Nguyên Liệu

    • 550g Sườn non, chọn chỗ nào nhiều thịt
    • ½ tsp baking soda
    • 3 tbsp bột ngô

    Sốt Ướp

    • 1 tbsp đường
    • 1tsp gia vị hoặc muối
    • 1tsp dầu mè
    • 1 tbsp tỏi băm
    • 1 quả mơ muối, bỏ hạt, băm nhuyễn
    • 1 quả ớt, cắt lát
    • 1 tbsp đậu đen muối của Trung Quốc, ngâm nở trong nước khoảng 5′ (mình không thích ăn đậu đen lắm, lại còn nếu mua thì phải mua cả gói cũng nhanh hỏng, nên hay thay thế bằng 1tbsp sốt tàu xì)

    Cách Làm Sườn Hấp Tàu Xì

    • Cắt sườn non thành miếng vừa ăn, khoảng 5cm
    • Rửa sạch sườn
    • Pha ½ tsp baking soda với nước, ngâm sườn vào trong đó khoảng 30 phút cho mềm
    • Sau 30 phút, vớt sườn ra rửa sạch và để ráo
    • Trộn toàn bộ nguyên liệu của phần sốt ướp lại, sau đó đem ướp với sườn khoảng 15 phút. Nhớ đảo đều cho sườn ngấm các loại gia vị
    • Sau đó cho bột ngô vào hỗn hợp sườn, đảo đều
    • Bỏ hỗn hợp sườn sốt vào hộp kín, cất trong tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng
    • Đun sôi nước, sau đó hấp cách thủy sườn trong khoảng 10 phút

    Đây là món nên ăn nóng, ngay sau khi nấu xong. Mặc dù thời gian chuẩn bị có vẻ hơi lâu và thành phần nguyên liệu thì hơi cách rách một chút, nhưng theo mình đây là món ăn khá “thanh nhẹ”, phù hợp cho các bạn nào đang ăn theo chế độ giảm cân ít tinh bột, đường, chất béo (có thể bỏ qua đường và dầu ở phần gia vị ướp).

    Cùng với cách làm và gia vị ướp này, thường mình sẽ dùng thịt nạc thăn để cho “ít mỡ”, không dùng đường, và dầu ăn. Thịt nạc thăn làm theo cách này sẽ mềm ngọt và ngon lắm. Các bạn cứ thử đi, đảm bảo là mê giống mình liền.

    Ghi Chú

    • Sốt Tàu Xì mình dùng là của Lee Kum Kee, có thể mua ở một số các siêu thị trên cả nước. Mình thì mua ở Fivimart
    • Baking soda có thể tìm mua ở các hiệu thuốc hoặc các hàng bán nguyên liệu làm bánh
    • Nếu bạn nào thích ăn bí đỏ, thì có thể thái lát mỏng và hấp cùng sườn luôn, rất ngon và ngọt đó
    • Hạt tàu xì thì ngày xưa có EZcooking bán, bây giờ thì mình không rõ lắm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Trứng Cút Đậm Đà Ngon Cơm
  • Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Thơm Ngon Với Trứng Ngày Tết
  • Mẹo Hay Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Nước Dừa Trứng Cút Thơm Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Ngon Tuyệt Đẹp Không Cần Nước Dừa
  • 4 Cách Làm Món Salad Ăn Kiêng Cho Chị Em Eo Thon, Dáng Đẹp

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Salad Rong Biển Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Làm Salad Cà Chua Dưa Chuột Ngon Hơn Ngoài Tiệm
  • Cách Làm Món Salad Trộn Giảm Cân, Không Béo Tại Nhà Cực Hấp Dẫn
  • Cách Làm Salad Trộn Ngon Tuyệt Hảo
  • Cách Làm Món Salad Rau Quả Đơn Giản Mà Thanh Mát Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Bữa Tiệc Cuối Tuần
  • Ngày nay có rất nhiều các bạn nữ chọn phương pháp ăn kiêng là nhịn ăn hoặc ăn ngày càng ít lại với suy nghĩ không ăn sẽ ốm. Đó là một suy nghĩ sai lầm gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Với các cách làm những món salad như salad gà xé khoai nghiền, salad xúc xích rau củ,… đầy đủ chất dinh dưỡng từ thịt và rau củ sẽ là giúp bạn giảm cân thành công mà lại an toàn cho sức khỏe.Salad là một món ăn xuất phát từ châu Âu với nguyên liệu là các loại rau củ, trái cây và thịt trộn vào nhau vừa giàu chất dinh dưỡng, vừa giàu chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa cũng như cơ thể con người. Cách làm món salad cũng rất đơn giản và không hề tốn nhiều thời gian nên các bạn gái hoàn toàn có thể tự làm tại nhà.

    Video Bí kíp làm 4 món Salad ăn kiêng chuẩn không cần chỉnh (Healthy Food)

    Món salad có tinh bột từ nui xoắn, chất đạm từ thịt ức gà áp chảo, chất xơ và vitamin từ các loại rau củ: khoai tây, dưa leo, cà chua… mang lại giá trị dinh dưỡng không thua kém bất cứ món ăn nào. Các nguyên liệu được nêm nếm ít gia vị, chủ yếu tận dụng hương vị sẵn có và sử dụng phương pháp luộc, áp chảo, sấy giòn không mang nhiều dầu mỡ nên là một gợi ý rất thích hợp cho các bạn có ý định ăn kiêng và giảm cân.

    Nguyên liệu làm Salad nui xoắn gà viên:

    • 200g ức gà
    • 50g nui xoắn
    • 1 củ khoai tây
    • 1/2 trái dưa leo
    • 1 trái cà chua
    • 50g bắp Mỹ (đã lãi lấy hạt)

    Thịt ức gà cắt thành từng viên nhỏ, ướp với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu rồi đem áp chảo cho chín. Khoai tây gọt vỏ, bào mỏng, ướp với một ít muối, tiêu rồi đem sấy trong lò ở 100 độ trong 20 – 30 phút đến khi giòn. Nui luộc chín. Hạt bắp Mỹ luộc chín. Cà chua cắt miếng nhỏ. Dưa leo cắt lát mỏng.

    Xem công thức và cách làm chi tiết

    Với cách làm đơn giản, nhanh chóng và chỉ cần bỏ ra chưa đến 10 phút là bạn đã có thể chuẩn bị cho mình một đĩa Salad xúc xích rau củ chất lượng, đầy dinh dưỡng cho những ngày bận rộn nhất rồi đấy.

    Nguyên liệu làm Salad xúc xích rau củ:

    • 1 cây xúc xích
    • 1 trái cà chua lớn
    • 1/2 trái dưa leo
    • 80g xà lách
    • 50g cà chua bi
    • 50g bắp Mỹ (lấy hạt)

    Xúc xích cắt làm 3, khứa một đầu ra thành 8 để làm râu bạch tuộc cho vui mắt. Đem xúc xích áp chảo cho chín. Hạt bắp Mỹ luộc chín. Cà chua lớn cắt miếng nhỏ, cà chua bi vàng cắt đôi. Dưa leo cắt khúc ngắn. Xà lách rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

    Xem công thức và cách làm chi tiết

    3. Salad Gà Xé Khoai Nghiền

    Món salad chủ yếu dùng phương pháp luộc để làm chín nguyên liệu nên rất an toàn và thanh đạm, tốt cho sức khỏe. Đĩa salad gà xé khoai nghiền hội tụ đủ các loại rau củ quả tươi sống, tinh bột và chất đạm, có thể dùng làm mà không sợ thiếu chất. Đặc biệt còn có bí đỏ, một loại quả chứa nhiều chất axit glutamine, rất cần thiết cho hoạt động của não bộ.

    Nguyên liệu làm Salad gà xé khoai nghiền:

    • 100g thịt ức gà
    • 70g xà lách
    • 80g bí đỏ
    • 50g bắp Mỹ (lấy hạt)
    • 1 quả trứng gà
    • 1 củ khoai tây
    • 1/4 muỗng muối
    • 1/2 muỗng đường
    • 1/4 muỗng tiêu
    • 1/2 muỗng nước cốt chanh

    Thịt ức gà luộc chín, xé sợi. Sau đó, trộn thịt gà với 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh (hoặc giấm). Khoai tây luộc chín, nghiền mịn, có thể nêm một ít muối tiêu cho có hương vị. Hạt bắp Mỹ luộc chín. Bí đỏ luộc chín, cắt miếng. Trứng gà luộc chín, lột vỏ cắt đôi.

    Xem công thức và cách làm chi tiết Salad gà xé khoai nghiền

    Ngoài thịt gà, chúng ta còn có thể dùng thịt heo để làm salad cũng ngon không kém đâu đó. Với chất đạm từ thịt heo, chất xơ và vitamin trong rau củ rất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt cho vóc dáng và làn da của chị em phụ nữ. Những nguyên liệu đa số đều được chế biến theo cách luộc là chín, không có nhiều gia vị và dầu mỡ nên đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Salad thịt heo rau củ có thể dùng làm món ăn kiêng giảm cân hằng ngày.

    Nguyên liệu làm Salad thịt heo rau củ:

    • 100g thịt nạc heo
    • 70g rau dền
    • 1 củ khoai tây
    • 1 trái dưa leo
    • 1 trái cà chua
    • 1 muỗng nước tương

    Thịt heo luộc chín, thái lát. Khoai lang luộc chín, lột vỏ, thái lát. Rau dền luộc chín. Cà chua cắt miếng nhỏ. Dưa leo bỏ hạt, cắt thanh.

    Xem công thức và cách làm chi tiết

    Vậy là với những công thức làm salad ăn kiêng dành cho chị em đã xong rồi đó. Các bạn còn chờ gì nữa mà không bắt tay vào thực hiện để có một món ăn vừa tốt cho sức khỏe, vừa nhanh mà còn vừa được giảm cân đẹp dáng nữa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chia Sẻ Cách Trộn 13 Món Salad Rau Củ Quả Ngon Mắt, Lạ Miệng
  • 3 Cách Làm Salad Bắp Cải Tím Giúp Giảm Cân Giữ Dáng
  • Cách Làm Salad Hoa Quả Tươi Ngon Giúp Đẹp Da, Thon Dáng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Salad Nga Ngon Đúng Điệu
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Salad Rau Thập Cẩm Thực Đơn Giảm Cân Tuyệt Vời
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100