Top 7 # Xem Nhiều Nhất Cách Làm Món Ăn Đường Phố Hàn Quốc Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

20 Món Ăn Đường Phố Hàn Quốc

Ẩm Thực Đường Phố: 20 món ăn đường phố hàn quốc

Cũng giống như ẩm thực ở Việt Nam, những món ăn đường phố Hàn Quốc là một phần không thể thiếu được của xứ sở kim chi này và nếu bạn đã đi du lịch tại Hàn Quốc hoặc sống và làm việc ở đây bạn sẽ có thể nhìn thấy các xe thực phẩm đường phố và lều khá nhiều ở khắp mọi nơi và giá thường rất rẻ .

Tổng quan du lịch Hàn Quốc

Tôi muốn cược rằng 90 % các bạn sẽ nhìn thấy các quán ăn vỉa hè chỉ với 5 phút đi bộ khi đi chương trình. Hiện tại chính phủ đang đưa ra phương ắn nhằm giảm thiểu các gánh hàng rong và các quán ăn vỉa hè, vì theo họ chúng làm mất đi thẩm mỹ của các khu phố, nhưng chúng ta hãy hy vọng rằng không xảy ra. sau đây là 20 món ăn được thịnh hành nhất tại các gánh hàng rong

Khám phá sự đa dạng của những món ăn đường phố Hàn Quốc

Mandu là một món bánh của người Hàn Quốc tương tự món gyoza của người Nhật Bản. Khi được nướng hoặc chiên, món này được gọi là gunmandu. Mandu thường được dùng với nước chấm pha từ xì dầu và dấm.

Làm nhân bánh Mandu có thể sử dụng loại thịt nào mà bạn thích (hoặc cũng có thể là không cần). Mặc dù thịt lợn mang tính truyền thống nhưng bạn có thể sử dụng thịt lợn với thịt bò hoặc thịt lợn với tôm.

Bánh gạo cay tteokbokki

Tteokbokki, còn viết là Ddeobokki là món bánh gạo truyền thống của Triều Tiên, ngoài ra còn là một món ăn nhanh bình dân thường bán ở các quầy hàng ven đường (pojangmacha). Nó có nguồn gốc từ món tteok jjim (떡찜), một món ăn cung đình làm từ bánh dày thái mỏng, thịt, trứng và gia vị rồi nướng lên. Tteokbokki thì được chế biến bằn cách đun tteok nướng, thịt, rau, trứng, và gia vị với nước, rồi rắc lên trên các hạt ginkgo và hạt rẻ giã nhỏ. Món gungjung tteokbokki thì nguyên là một món ăn cung đình và là một món xào, làm từ garaetteok (가래떡, tteok cắt thành thỏi) cùng với nhiều thành phần khác như, như thịt bò, giá đỗ, hành, nấm shiitake, cà rốt, hành tây, và dùng nước tương để điều vị.

Bungeoppang – Bánh cá Hàn Quốc

Những chiếc bánh Bungeoppang – Bánh cá Hàn Quốc xinh xắn được đổ theo khuôn hình cá chép rất sống động. Vỏ bánh được làm chủ yếu từ bột mì, trộn bột với baking soda và đường theo một tỷ lệ nhất định. Phần nhân bên trong là bột đậu đỏ ngọt ngào hơi béo. Bánh được nướng trong loại chảo chuyên dụng có khuôn hình cá chép, bánh được nướng trong khoảng 3 phút cho mỗi mặt là có thể dùng được.

Bánh mì trứng Gyeran bbang

Nhắc đến ẩm thực nơi này không thể không nói đến những món ăn đường phố phong phú và không kém phần hấp dẫn. Bạn sẽ khó lòng mà bỏ qua các món bánh nóng hổi như hotteok, bánh mì trứng gyeran bbang.

Mùa đông ở Seoul sẽ không còn đặc biệt nếu thiếu mùi thơm của món khoai lang nướng hay hạt dẻ nướng thơm phức tại những góc phố.

Chả cá Odeng

Cùng với Tteokbokki, chả cá Odeng là món ăn đậm chất đường phố nổi tiếng nhất tại Seoul. Những xiên chả cá thường được giữ nóng trong nước dùng hải sản và không thể thiếu chút xốt ớt khi ăn. Giá rẻ, nóng hổi, ngon lành… thật dễ hiểu khi Odeng được ưa chuộng đến thế ở xứ kim chi.

Món bánh rán hotteok hay còn gọi là bánh pancake kiểu nơi đây món ăn ngon này hấp dẫn ở chỗ vỏ bánh vàng ruộm, giòn tan với nhân đường bên trong ngọt lịm vàng óng sẽ làm người ăn vô cùng thích thú

Dakkochi – Gà rán xiên que

Đến vùng này cũng không thể bỏ qua dakkochi. Món xiên gà rán thơm lừng này được thường phủ xốt tương ớt hay tương đậu nành mang hương vị cay nồng đặc trưng của ẩm thực Hàn Quốc.

Ngoài ra còn có những món phương Tây được chế biến kiểu mảnh đất này như xúc xích bọc khoai tây, gồm khoai tây thái sợi bọc xúc xích tẩm bột sau đó chiên giòn. Hay bánh mì sanwich trứng, với lát bánh mì nướng kẹp trứng chiên, thịt xông khói, thịt nguội, jambon và thịt bò.

Cơm cuộn được xem là món không thể thiếu khi nói đến ẩm thực Hàn Quốc. Cơm cuộn có thể ăn vặt hoặc ăn trưa. Nguyên liệu chính của cơm là gạo và rong biển, phần nhân có thể kết hợp tùy thích như phô mai, cá ngừ, thịt bò, củ cải, kim chi, jambon, xúc xích hay trứng chiên.

Ngoài ra còn có mayak, giống gimbap nhưng hình thức nhỏ hơn, được xắt thành những thanh dài và ăn kèm với nước xốt.

15 Món Ăn Đường Phố Ngon Nức Tiếng Của Hàn Quốc

Tteokbokki – Bánh gạo

Tteokbokki (còn được gọi là ddeokbokki hoặc dukboki) được xem là món ăn đường phố ngon số một Hàn Quốc. Tteokbokki được làm từ bánh gạo tròn dài, trộn cùng nước sốt và tương ớt Hàn Quốc. Nếu lần đầu tiên bạn đến Hàn Quốc, bạn nhất định phải thử món Tteokbokki, đây món ăn thể hiện nét tinh túy trong văn hóa ẩm thực của Hàn Quốc.

Bulgogi & Japchae – Miến trộn

Bulgogi là món thịt bò nướng nổi tiếng của Hàn, không chỉ du khách mà phần lớn người dân Hàn Quốc cũng ưa thích món này. Bulgogi thường được gói cùng các lá rau diếp, lá vừng khi ăn. Đặc biệt, các quầy hàng bán Bulgogi cũng thường bán Japchae.

Japchae là món miến trộn thập cẩm được chế biến từ các loại rau quả như dưa chuột, củ cải, giá đỗ xanh, rễ cây hoa chuông Doraji và nhiều loại rau khác.

Korean Kogo

Là một món ăn nhẹ được bày bán trên khắp các con phố vỉa hè ở Hàn Quốc. Korean Kogo là sự kết hợp giữa hotdogs và khoai tây chiên, thay vì lớp vỏ bằng bánh mì như hotdogs kiểu Mỹ, những người bán hàng rong nơi đây đã tráng một lớp bột mỏng và “gắn” lên đấy vô số “hạt” khoai tây khiến món ăn trông giống như hình trái bắp.

Mực nướng

Là một món ăn khá phổ biến ở các nước châu Á và Seoul cũng không ngoại lệ. Món này chế biến khá đơn giản, mực được tẩm ướp sẵn gia vị và để nguyên con nướng. Khi ăn, người bán thường sẽ cắt nhỏ ra cho bạn, thường ăn kèm với các loại nước sốt và tương ớt.

Bánh mì trứng

Chỉ với khoảng 2.000 won là bạn đã có thể thưởng thức món bánh mì trứng thơm ngon khi đến Seoul. Ban đầu, bánh chỉ gồm nguyên liệu chính là trứng gà nhưng về sau món này được biến tấu thêm phô mai, thịt nguội để tăng thêm hương vị.

Tôm tẩm bột chiên giòn

Món tôm tẩm bột chiên giòn được nhiều du khách đến Hàn Quốc ưa thích bởi độ giòn tan của lớp vỏ bột bên ngoài và vị ngon ngọt của những con tôm được bọc bên trong.

Kem ống

Món kem ống thu hút du khách bởi kiểu dáng độc lạ. Thay vì ăn trong bánh quế, kem được nặn vào các ống bánh xốp giòn dài đến 32cm với nhiều hương vị như trà xanh, chocolate, vani… Khi ăn, thực khách chỉ việc cắn từ từ từng khúc bánh giòn tan quyện với lớp kem lạnh bên trong.

Kimbap

Món này trông giống như sushi phiên bản Hàn Quốc. Kimbap là món cơm cuộn rong biển với phần nhân được làm từ trứng, củ cải muối, cà rốt, dưa chuột hoặc cá ngừ, thậm chí có cả kim chi. Sau khi cuộn, món này được cắt thành những phần nhỏ cho dễ ăn.

Bắp

Còn gì tuyệt vời hơn khi trong thời tiết lành lạnh của Seoul được thưởng thức món bắp nướng nóng nổi, thơm phức, vàng ươm. Dù có nhiều cách chế biến như luộc, hấp, xào nhưng món bắp nướng vẫn được ưa chuộng hơn cả.

Khoai tây lốc xoáy

Khoai tây lốc xoáy là một món ăn vặt khá được ưa chuộng tại Hàn Quốc. Cách làm món này khá đơn giản, khoai tây được cắt và tạo thành hình xoắn ốc sau đó đem chiên giòn, rắc bên ngoài bột phô mai rồi xiên thành những que dài.

Hạt dẻ rang

Hạt dẻ rang là một trong những món khoái khẩu của nhiều người, nhất là vào mùa đông. Mùi hạt dẻ nướng ngậy ngậy, thơm phức tỏa khắp các con phố sẽ khiến du khách không thể cưỡng lại sức hút của món này.

Xúc xích nướng

Chỉ đơn giản là xúc xích nướng nhưng món này lại thu hút thực khách bởi hương vị thơm ngon đặc trưng. Tất nhiên, món này thường ăn kèm với nước sốt cay hương vị đậm chất Hàn hay tương ớt.

Khoai lang chiên

Ở Hàn Quốc, khoai lang chiên thường được phục vụ trong những chiếc cốc nhựa. Khoai lang tươi được cắt nhỏ, sau đó được tẩm bột chiên vàng ươm, giòn rụm. Món này ngon hơn khi bạn thưởng thức lúc còn nóng.

Mỳ tương đen

Mỳ tương đen là món ăn rất phổ biến ở Hàn Quốc, khi ăn mì sẽ trộn cùng tương đen, cà rốt, dưa chuột, thịt lợn cắt nhỏ và ăn kèm với kim chi.

Sữa chuối

Sữa chuối là món tráng miệng được cả người dân địa phương và nhiều du khách yêu thích. Đây là thức uống vô cùng tốt cho sức khỏe thường được bày bán ở các cửa hàng tiện lợi và siêu thị trên khắp Hàn Quốc.

IVIVU.COM GỢI Ý MỘT SỐ KHÁCH SẠN HÀN QUỐC GIÁ TỐT

5 Món Ăn Đường Phố Ở Hàn Quốc – Các Địa Chỉ Ẩm Thực Ngon Nhất

Nhắn đến Hàn Quốc, điều mà bạn liên tưởng đến đó là gì? Là những điểm tham quan lý tưởng thơ mộng, những món ăn vô cùng độc đáo.. vậy làm sao để thưởng thức trọn vẹn những nét ẩm thực ở nơi đây với chuyến du lịch đến hàn Quốc của bạn. Hãy xem bài viết của chúng tôi về món ăn đường phố Hàn Quốc.

[related id=”1″]

Món ăn đường phố Hàn Quốc

Với một nền ẩm thực lâu đời, Hàn Quốc của nền ẩm thực khiến cách thực khách phải suýt xoa. Có vô vàn những món ăn đường phố hàn quốc mà bạn có thể lựa chọn. Nếu bỏ qua list danh sách này bạn sẽ phải tiếc hùi hụi đấy.

1. Bánh gạo Tteokbokki

Món ăn truyền thống và đặc trung này bạn có thể bỏ qua khi đến đây. Món bánh gạo này vô cùng nổi tiếng và phổ biến ở Hàn Quốc với đặc điểm nhận dạng là màu đỏ và vị cay nồng đặc trưng của ớt. Bánh gạo cay được chế biến với khá nhiều nguyên liệu trong đó cá cơm và rong biển là phổ biến nhất. Một vài phiên bản khác còn có thêm trứng và thậm chí là phô mai mozzarella. Không chỉ từng được phục vụ trong triều đình, ngày nay, đây còn được coi là “món ăn vua” trên đường phố Hàn Quốc. Thành phần của Tteokbokki gồm bánh gạo garaetteok, tương ớt gochujang, thịt, trứng, gia vị và rau. Bạn có thể gọi thêm rabokki (ramen) để ăn cùng.

Mãn nhãn với món bánh gạo cay

2. Kimbap

Đây cũng là món ăn mà không còn xa lạ với chúng ta nữa. Với những nguyên liệu đặc trưng của đất nước Hàn Quốc như rong biển, nó khiến món ăn này đặc trưng hơn. Món này trông giống như sushi phiên bản Hàn Quốc. Kimbap là món cơm cuộn rong biển với phần nhân được làm từ trứng, củ cải muối, cà rốt, dưa chuột hoặc cá ngừ, thậm chí có cả kim chi. Sau khi cuộn, món này được cắt thành những phần nhỏ cho dễ ăn.

3. Tempura kiểu Hàn (Twigim)

Đây là món ăn khá mới mẻ đối với nhiều thực khách nhưng thực ra ở Hàn được bán rất là nhiều. Twigim có rất nhiều thành phần khác nhau, như mực ống, các loại rau củ, khoai lang, thậm chí cả trứng luộc rồi được tẩm bột chiên lên.

4. Bulgogi & Japchae – Miến trộn

Đây là món ăn được làm từ miến hàn quốc có hương vị rất đặc trưng. Japchae là món miến trộn thập cẩm được chế biến từ các loại rau quả như dưa chuột, củ cải, giá đỗ xanh, rễ cây hoa chuông Doraji và nhiều loại rau khác. Được kết hợp với thịt bò Bulgogi là món thịt bò nướng nổi tiếng của Hàn, không chỉ du khách mà phần lớn người dân Hàn Quốc cũng ưa thích món này. Bulgogi thường được gói cùng các lá rau diếp, lá vừng khi ăn. Đặc biệt, các quầy hàng bán Bulgogi cũng thường bán Japchae.

5. Khoai tây chiên bọc hot dog

Dành riêng cho những tín đồ của đồ ăn vặt. Với Hai món ăn khoái khẩu là hot dog và khoai tây chiên nay được kết hợp làm một khiến những người mê thức ăn nhanh không thể nào cưỡng lại nổi sự ngon lành, tiện lợi

6. Bán rán Hotteok

Với cách làm rất đặc trung của người Hàn Quốc, món ăn được rất nhiều du khách ca ngợi vì hương vị thơm ngon của nó. Món bánh pancake kiểu Hàn Quốc với tên gọi Hotteok hấp dẫn ở chỗ lớp vỏ ngoài của bánh vàng ruộm, giòn tan còn phần nhân đường bên trong thì ngọt lịm, vàng óng như mật. Cắn miếng bánh giòn rụm để lộ ra lớp đường mật dẻo thơm, bạn sẽ muốn ăn thêm thật nhiều. Món bánh này không chỉ hấp dẫn đối với trẻ nhỏ mà cả người lớn cũng rất yêu thích.

Những khu phố nổi tiếng của món ăn đường phố hàn Quốc

Tìm được món ăn rồi vậy đi ăn ở đâu là thích hợp, những địa điểm nào thưởng thức những món ăn đường phố là ngon nhất. Hãy tham khảo những chia sẻ của chúng tôi ngay sau đây:

Phố Tteokbokki Sindang-dong ở Seoul

Topokki Sindang-dong nổi tiếng nhất với món “topokki ăn liền”. Chúng được làm với nguyên liệu là một loại nước sốt màu đỏ đặc biệt từ chungjang (bột đậu nành đen) và gochujang (ớt sa tế Hàn Quốc). Topokki Singdang-dong được nấu ngay tại chỗ với nhiều loại rau, chả cá, mì và bánh bao. Mặc dù nước sốt đỏ nhìn có vẻ rất cay nhưng thực tế thì nó ngọt nhiều hơn là cay. Bởi vậy, nó khá phù hợp ngay với cả thực khách nước ngoài. Một suất Tteokbokki đầy đủ cho khoảng 2 – 3 người có giá dao động từ 4.000 – 5.000 won (khoảng 75.000 – 95.000 VNĐ). Giá không phải là quá cao phải không?

Phố Chueotang ở Namwon

Chueotang (súp chạch) là một trong những món ăn ngon nổi tiếng và hấp dẫn nhất Hàn Quốc không chỉ với người dân bản địa, mà còn cả với khách du lịch. Theo kinh nghiệm ăn uống khi du lịch Hàn Quốc thì phố Chueotang ở Namwon chính là địa chỉ thưởng thức món ăn ngon phải thử khi du lịch Hàn Quốc này. Chueotang ở Namwon ấn tượng với món cá chạch bùn nấu cùng với bột đậu nành, lá rau cải bắp và hạt cây tía tô. Món ăn này được chế biến đầu tiên ở Namwon vào năm1957,và sau đó lan rộng khắp Hàn Quốc.Vì theo phong cách Namwon, người ta chế biến chueotang bằng cách đem nghiền cá chạch thành bột, thậm chí các thực khách nước ngoài chưa từng ăn chueotang bao giờ vẫn có thể thưởng thức món súp này. Chueotang được ăn kèm với kkakdugi (kimchi củ cải) lên men hoặc kimchi bắp cải.

Phố Gopchang ở Anjirang (Daegu)

[related id=”2″]

Món Ăn Đường Phố, Bánh Falafel Ngon Nhất.

Falafel là món bánh dạng viên tròn được chiên vàng. Bánh Falafel là món ăn vặt được yêu thích hàng đầu thế giới.

Món bánh này được chế biến từ Đậu Gà hay Đậu Răng Ngựa. Xuất phát gốc của món bánh là từ vùng Trung Đông. Bánh Falafel nằm trong danh sách 10 món ăn đường phố nổi danh thế giới. Đây cũng là món khai vị được nhiều người săn tìm cách làm nhất hiện nay.

Ngoài những món ăn xuất hiện trong thực đơn của các nhà hàng nổi tiếng, các món đặc sản thì ẩm thực đường phố luôn là mảnh đất cho các tín đồ sành ăn khám phá mãi không chán.

Với đặc trưng sinh hoạt và văn hóa ẩm thực của từng quốc gia mà thế giới đồ ăn đường phố sẽ có những điểm đặc trưng khác nhau.

Bánh Falafel là gì?

Khi trở thành món ăn toàn cầu thì xuất xứ của Falafel đã ít được coi trọng. Mọi người khi đó chỉ tập trung vào thưởng thức hương vị đặc biệt của nó. Đến nay, chúng ta có thể thưởng thức Falafel mọi nơi. Và các cách chế biến món ăn này ngày càng đa dạng.

Những câu chuyện về nguồn gốc bánh Falafel trở thành một phần thú vị. Điều này góp phần làm cho món bánh này càng thêm phần đặc biệt.

Cách làm bánh Falafel như thế nào?

Một trong các nguyên nhân làm cho bánh Falafel nổi tiếng đó là công thức rất phổ biến. Hầu như bất cứ ai cũng có thể làm được loại bánh này.

Các nguyên liệu làm bánh Falafel:

* Đậu xanh loại không vỏ: 500gr * Hành tây: 1 củ * Tỏi tươi: 1 – 2 tép. * Rau mùi tây tươi: 1 nhánh. * Bột rau thì là: 1 muỗng cà phê. * Muối, tiêu, bột ớt: 1 muỗng cà phê. * Nước cốt chanh: 4 muỗng cà phê. * Dầu ăn.

Các bước làm bánh Falafel:

1. Sơ chế nguyên liệu.

Bạn hãy ngâm Đậu xanh trong nước khoảng 8 đến 12 tiếng. Khi Đậu xanh đã mềm, hãy để ráo nước. Bạn cũng có thể dùng vải mỏng để thấm hút hết nước trong hạt đậu.

Hành tây, tỏi cắt nhỏ hoặc băm nhuyễn.

2. Thực hiện làm bánh Falafel.

Sử dụng máy xay, xay nhuyễn đậu xanh, hành tỏi và các loại gia vị.

Khi hỗn hợp đã nhuyễn, bỏ thêm rau mùi tây và xay cho đến khi hỗn hợp hòa trộn đều nhau.

Sử dụng muỗng để nén chặt hỗn hợp nguyên liệu vừa xay trong khuôn bánh Falafel. Nếu không sử dụng khuôn, bạn có thể nén hỗn hợp trong chén ăn bình thường.

Bọc kín hỗn hợp đã được nén chặt và cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 60 phút.

Sau khi hỗn hợp lấy ra từ tủ lạnh. Bạn sẽ thấy hỗn hợp này trở nên đặc hơn. Tiến hành vo thành những viên tròn vừa ăn.

Đun sôi dầu và cho từng viên bánh Falafel vào chiên vàng.

3. Lưu ý khi làm bánh Falafel.

Hãy giứ nhiệt độ chiên nhỏ và ổn định.

Bạn nên số lượng viên bánh vừa phải để bánh Felafel chín đều và không bị vỡ.

Các thành phần của món Falafel không cầu kỳ. Chế biến đơn giản nên bạn có thể dễ dàng thực hiện cho cả gia đình.

Nguyên liệu chính.

Đậu xanh: 500gr Hạt thì là: 1 muỗng cà phê. Bột rau mùi: 1/2 muỗng cà phê. Bột ớt đỏ: 1/2 muỗng cà phê. Tỏi: 1-2 tép. Rau mùi tươi: 1 bó nhỏ. Nước cốt chanh: 1 muỗng canh. Hành tây: 1 củ. Bột mỳ vụn: 2-3 muỗng cà phê. Muối, Dầu ăn.

Làm xốt sữa chua:

Sữa chua (yaourt): 1 hộp. Nước chanh: 1 muỗng. Dầu Ô liu: Tỏi: 1 Tép Muối và Tiêu: 1/2 muỗng cà phê

Cách làm:

1. Sơ chế nguyên liệu.

Bạn hãy ngâm Đậu xanh trong nước khoảng 8 đến 12 tiếng. Khi Đậu xanh đã mềm, hãy để ráo nước. Bạn cũng có thể dùng vải mỏng để thấm hút hết nước trong hạt đậu.

Hành tây, tỏi cắt nhỏ hoặc băm nhuyễn.

2. Thực hiện làm bánh Falafel

– Sử dụng máy xay, xay nhuyễn đậu xanh, hành tỏi và các loại gia vị.

Khi hỗn hợp đã nhuyễn, bỏ thêm rau mùi tây và xay cho đến khi hỗn hợp hòa trộn đều nhau.

Sử dụng muỗng để nén chặt hỗn hợp nguyên liệu vừa xay trong khuôn bánh Falafel. Nếu không sử dụng khuôn, bạn có thể nén hỗn hợp trong chén ăn bình thường.

Bọc kín hỗn hợp đã được nén chặt và cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 60 phút.

Sau khi hỗn hợp lấy ra từ tủ lạnh. Bạn sẽ thấy hỗn hợp này trở nên đặc hơn. Tiến hành vo thành những viên tròn vừa ăn.

Bạn có thể chiên hoặc nướng các viên tròn để bánh chín.

3. Cách làm sốt sữa chua dùng với bánh Falarel.

Cách đơn giản là xay nhuyễn và trộn đều tất cả thành phần với nhau.