Món Ăn Bình Dân – Các Món Ăn Ngon Dễ Làm Hàng Ngày

--- Bài mới hơn ---

  • 13 Món Ăn Bồi Bổ Sức Khỏe Thần Tốc
  • Cách Giảm Độ Cay Cho Món Ăn – Bí Kíp Cho Hội Không Ăn Được Cay
  • 41 Món Ăn Dành Cho Bà Bầu Ngon Đủ 4 Nhóm Dinh Dưỡng Tốt Cho Thai Nhi (Phần 2)
  • Bao Tử Hầm Tiêu Xanh Thơm Nức
  • Dinh Dưỡng Cho Bé 2 Tuổi Hợp Lý Và Khoa Học
  • 3.7

    Món ăn bình dân là các món ăn được dùng phổ biến hàng ngày trong mỗi gia đình, các quán ăn. Món ăn bình dân là các món ăn ngon được chế biến hết sức dễ dàng nguyên liệu hầu hết đều có sẵn trên thị trường.

    Những món ăn bình dân thường ngày và cách làm

    1. Đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua

    Nguyên liệu gồm có

    • Đậu phụ: 5 bìa
    • Thịt lợn: 100 gam
    • Mộc nhĩ: một ít
    • Hành lá
    • Cà chua: 2 quả
    • Bột canh, mắm

    Cách làm:

    • Đậu phụ chiên nguyên bìa cho vàng đều hết các mặt.
    • Đậu đã chin vàng thì vớt ra để nguội rồi dung kéo cắt bỏ một miệng của bìa đậu.
    • Dùng thìa nhỏ để khoét lõi đậu bỏ ra bát con, cho thịt và mộc nhĩ đã ngâm nở thái nhỏ, thêm ½ thìa bột canh vào trộn đều.
    • Nhồi hỗn hợp thịt đậu vào trong từng bìa đậu sao cho thật đều và hết lượng thịt.
    • Dùng hành lá đã trần mềm để buộc kín lại miệng đậu.
    • Cho cà chua rửa sạch, thái cau vào nồi xào mềm ra rồi cho đậu vào đun cho ngấm cà chua, nêm nếm gia vị vừa ăn.
    1. Canh bí đao cà rốt

    Nguyên liệu

    • Bí đao: 200 gam
    • Cà rốt: ½ củ
    • Gia vị, hành lá, hành khô

    Cách làm :

    • Bí đao, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa miệng.
    • Phi thơm hành khô, đổ nước vào đun sôi
    • Khi nước sôi thả bí đao, cà rốt vào,nêm nếm sao cho vừa miệng. Dến khi bí đao và cà rốt chín thì cho hành lá thái nhỏ vào ,tắt bếp múc ra bát là có thể dùng.
    1. Cá chiên giòn

    Nguyên liệu

    • Cá tươi
    • Hành khô, tỏi ớt
    • Muối, đường, nước mắm
    • Chanh: 1/2 quả

    Cách làm:

    • Cá tươi: đánh vảy làm sạch. Dùng muối chà xát lên thân cá rồ đem rửa sạch. Dùng hành khô, tỏi đập dập chà lên để khử mùi tanh và tăng hương vị cho cá.
    • Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào, đợi dầu nóng thì thả cá vào. Chiên với lửa vừa phải để cá chín vàng đều thì gắp ra đĩa.
    • Làm nước chấm: Cho 3 thìa đường vòa bát, vắt nửa trái chanh vào. Tiếp theo cho 1 thìa nước mắm, ½ thìa nước lọc vào. Khuấy đều hỗn hợp đến khi tan hết. Nêm thử xem vừa miệng hay chưa. Cuối cùng là băm tỏi ớt bỏ vào là xong.
    1. Bông cải xanh xào

    Nguyên liệu

    • Búp bông cải xanh: 1 búp
    • Tỏi, ớt, hành
    • Gia vị: Dầu ôliu, nước mắm, đường, muối, bột ngọt

    Cách làm:

    • Cắt bông cải xanh thành từng miếng vừa ăn, sau đó rửa sạch với nước muối.
    • Bắc chảo lên làm nóng bằng dầu ôliu sau đó cho tỏi và hành vào đảo đều đến khi vàng.
    • Cho bông cải vào xào cho chín vừa ăn, sau đó cho gia vị vào đun thêm cho cải ngấm gia vị.
    • Tắt bếp, cho cải ra đĩa và thưởng thức.

    Như các bạn đã thấy, những món ăn bình dân mà chúng tôi nêu ở trên chỉ là một trong rất nhiều các món ăn đơn giản thường ngày. Do đó bạn có thể thấy những món ăn bình dân, chế biến một cách dễ dàng nhưng vẫn cung cấp đủ dinh dưỡng cho bạn và gia đình. Nên các món ăn đơn giản thường ngày đang được rất nhiều chị em nội trợ nhắm đến để tiết kiệm thời gian làm những công việc khác.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Các Món Ăn Nấu Bằng Lò Vi Sóng Siêu Tiện Lợi
  • Học Tiếng Anh Theo Chủ Đề Các Món Ăn Truyền Thống Của Việt Nam
  • Giới Thiệu Về Món Ăn Việt Nam Bằng Tiếng Anh
  • Ba Món Ăn Bổ Dưỡng Từ Hoa Atiso
  • 8 Món Ăn Đường Phố Ở Ấn Độ – Các Địa Chỉ Ẩm Thực Ngon Nhất
  • Bật Mí Các Món Ăn Bình Dân Hàng Ngày Có Thể Tự Làm Cho Dân Văn Phòng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Ăn Bổ Dưỡng Giúp Tăng Cường Sức Khỏe Cho Người Cao Tuổi
  • Top 5 Món Ăn Bổ Dưỡng Cho Người Ăn Chay Đơn Giản, Dễ Làm
  • Hội Không Ăn Được Cay Thì Phải Biết Các Cách Giảm Bớt Độ Cay Trong Món Ăn Dưới Đây
  • Mẹo Làm Giảm Cay Cực Nhanh Khi Ăn Phải Ớt
  • Cách Hầm Chim Bồ Câu Cho Bà Bầu Với 5 Món Ăn Bổ Dưỡng Dễ Làm
  • Chuẩn bị nguyên liệu : Cách làm :

    Đầu tiên,Tôm mua về cắt bỏ bớt đầu và chân, đem rửa sạch với muối, để ráo nước.

    Ớt đem giã nát , trộn đều với muối.

    Tiếp đến, đun nóng dầu ăn, cho tôm vào rang, đến khi tôm chuyển màu , chín đều thì cho muối ớt vào , đảo đều . Tắt bếp cho ra đĩa.

    Chuẩn bị nguyên liệu :

    • Bắp cải :1/2 cái
    • Cà chua : 2 quả nhỏ
    • Gừng, hành hoa.
    • Gia vị : dầu ăn, hạt nêm,…

    Cách làm :

    Bắp cải rửa sạch, thái vừa ăn. Cà chua bổ múi cau, gừng băm nhỏ, hành cắt khúc, hành tím băm nhỏ.

    Đun nóng dầu ăn, cho hành tím vào phi thơm, sau đó cho cà chua bổ miếng vào xào.

    Cho bắp cải vào xào, đảo đều tay, nêm thêm gia vị. Khi gần chín, bạn cho gừng băm nhỏ vào, sau đó là hành lá thái khúc.

    Nguyên liệu gồm có Cách làm:

    Đậu phụ chiên nguyên bìa cho vàng đều hết các mặt.

    Đậu đã chin vàng thì vớt ra để nguội rồi dung kéo cắt bỏ một miệng của bìa đậu.

    Dùng thìa nhỏ để khoét lõi đậu bỏ ra bát con, cho thịt và mộc nhĩ đã ngâm nở thái nhỏ, thêm ½ thìa bột canh vào trộn đều.

    Nhồi hỗn hợp thịt đậu vào trong từng bìa đậu sao cho thật đều và hết lượng thịt.

    Dùng hành lá đã trần mềm để buộc kín lại miệng đậu.

    Cho cà chua rửa sạch, thái cau vào nồi xào mềm ra rồi cho đậu vào đun cho ngấm cà chua, nêm nếm gia vị vừa ăn.

    Phi thơm hành khô, đổ nước vào đun sôi

    Khi nước sôi thả bí đao, cà rốt vào,nêm nếm sao cho vừa miệng. Dến khi bí đao và cà rốt chín thì cho hành lá thái nhỏ vào ,tắt bếp múc ra bát là có thể dùng.

    Nguyên liệu

    • Búp bông cải xanh: 1 búp
    • Tỏi, ớt, hành
    • Gia vị: Dầu ôliu, nước mắm, đường, muối, bột ngọt

    Cách làm:

    Cắt bông cải xanh thành từng miếng vừa ăn, sau đó rửa sạch với nước muối.

    Bắc chảo lên làm nóng bằng dầu ôliu sau đó cho tỏi và hành vào đảo đều đến khi vàng.

    Cho bông cải vào xào cho chín vừa ăn, sau đó cho gia vị vào đun thêm cho cải ngấm gia vị.

    Tắt bếp, cho cải ra đĩa và thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Những Món Ăn Đơn Giản Nấu Bằng Lò Vi Sóng
  • Cách Làm Khô Gà Bằng Lò Vi Sóng Đơn Giản Tại Nhà
  • Bài Luận Tiếng Anh Về Món Ăn Truyền Thống
  • Miêu Tả Món Ăn Yêu Thích Bằng Tiếng Anh Ngắn Gọn Hay Nhất
  • Cách Làm Mứt Hoa Hồng Từ Hoa Atiso
  • Gỏi Cá Mè – Món Ăn Bình Dân Và Quen Thuộc Với Người Dân Miền Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • Gỏi Cá Mai Làm Say Lòng Khách Du Lịch
  • Gỏi Cá Trích Phú Quốc Cách Pha Trộn Cuốn Gỏi Và Thưởng Thức
  • Cách Làm Nước Mắm Dùng Ăn Gỏi Cá Trích Phú Quốc Đơn Giản Tại Nhà
  • Đặc Sản Món Gỏi Cá Trích Phú Quốc
  • 【8/2021】Chế Biến Món Ngon Đơn Giản Với Cá Hô【Xem 679,338】
  • Gỏi cá mè – món ăn bình dân và quen thuộc với người dân miền Bắc. Hãy đến với nhà hàng Quán Họ Hứa và thưởng thức ngay món gỏi cá mè thơm ngon đậm chất vùng miền ngay thôi nào.

    Combo Gỏi Cá Mè Quán Họ Hứa 0981 04 04 02

    Khi nghe đến gỏi cá phải nhắc đến ngay món gỏi cá mè độc đáo của các tỉnh Thái Bình, Bắc Giang hay Hà Nội… Cách làm gỏi cá mè rất đơn giản nhưng đủ để khiến người thưởng thức tấm tắc và xuýt xoa. Đến với nhà hàng Quán Họ Hứa các bạn sẽ được thưởng thức ngay món gỏi cá mè không chỉ giúp bạn nhớ đến hương vị miền quê mà phong cách hiện đại sang trọng của nhà hàng cũng rất thẩm mĩ, bắt mắt giúp bạn ăn ngon miệng hơn. Còn chần chừ gì nữa mà không đến thưởng thức ngay phải không quý vị.

    Nhà hàng Quán Họ Hứa thường chọn những con cá nặng chừng 4-5 kg để làm gỏi cá. Chúng tôi không chọn con to quá mà nhỏ quá thì thịt cá sẽ nhão, không chắc.

    Sasimi Cá Mè Quán Họ Hứa 0981 04 04 02

    Món gỏi cá mè chỉ dùng hai bên thăn cá. Hai thăn cá được nạng mỏng theo chiều vát cho to bản. Dùng 3-4 củ gừng già giã nhỏ cho vào một cái tô to cùng với thịt cá mè, cho thêm một ly rượu trắng 45-50 độ và ít tiêu vào trộn đều, đậy nắp lại khoảng chừng 30 – 40 phút. Cá đã được làm chín bằng gừng rượu, vớt ra để ráo nước, mặt miếng cá đã se se thì ướp thính, xếp cẩn thận các miếng cá thính ra đĩa đã lau thật khô.

    Combo Gỏi cá quán Họ Hứa 0981 04 04 02

    Nước chấm gỏi được làm từ thịt con cá chép đực nặng khoảng 0,5 kg, cắt khúc, ướp riềng, nghệ, cà chua và bột ngọt, tiêu, hành, đun nhỏ lửa. Khi cá chín vớt ra vứt bỏ hết xương, đánh tơi toàn bộ thịt cá rồi nghiền nhỏ ra lọc qua chiếc rổ thưa, sau đó đổ vào xong đun lại cho sôi, nhắc xuống cho thêm lạc rang (đậu phộng) giã nhỏ trộn thành một thứ nước sền sệt màu vàng tươi có mùi thơm béo ngậy. Ăn gỏi cá mè không thể thiếu các loại rau thơm làm gia vị như: lá đinh lăng, lá sung, lá cây mưng (cây lộc vừng), lá diếp cá, lá ngò tàu, lá ổi, lá mơ…

    Cách Cuốn Gỏi Cá Của Quán Họ Hứa 0981 04 04 02

    Khi ăn, dùng bánh đa nem xếp lên các loại rau thơm tùy thích, gắp cá đặt lên rau thơm cuốn lại, chấm nước chấm và thưởng thức. Miếng gỏi trộn lẫn với rau thơm, gia vị, quyện với nước chấm bùi béo ngậy. Nhai chầm chậm thịt gỏi ngấm vào chân răng ngọt dần, ngọt dần, nhấm thêm chút rượu đế tạo nên vị bùi, cay, nồng, béo ngậy cho món gỏi cá.

    Lẩu Cháo Cá Cuốn Độc Nhất Chỉ Có Tại Quán Họ Hứa 0981 04 04 02

    Nhà Hàng Quán Họ Hứa

    Địa chỉ: Số 3a2 Tố Hữu Vạn Phúc – Hà Đông – Hà Nội

    Điện thoại: 0981040401 – 0981040402

    Email: [email protected]

    Facebook: Quán Họ Hứa Hà Nội

    --- Bài cũ hơn ---

  • : Tươi Ngon Gỏi Cá Tràu Bóp Chuối Cây
  • Cá Đuối • Hải Sản Lý Sơn
  • ‘quyền Lực Mềm’ Trên Bàn Tiệc
  • 【8/2021】Cách Nấu Món Cá Gáy Kho Mặn Hấp Dẫn【Xem 394,911】
  • Cách Làm Món Cá Hấp Giảm Cân Hiệu Quả
  • Cách Làm Món Ăn Ngày Tết Miền Bắc, Nhà Hàng Chuyên Phục Vụ Món Ăn Hương Vị Bắc Quận Tân Bình

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Hoa Hồng Giấy Khổng Lồ
  • {Danh Sách} Các Món Ăn Das Lạ Miệng Mà Ngon, Chuẩn Bị Chỉ Từ 3 Phút
  • 4 Món Vừa Ngon Vừa Bổ Lại Rất Độc Đáo Từ Trứng Vịt Lộn
  • Tổng Hợp Các Cách Làm Bò Bít Tết Đơn Giản Hấp Dẫn Mà Dễ Làm Nhất
  • Cách Làm Món Chả Cá Lã Vọng “chuẩn Vị” Hà Nội
  • Cách làm món ăn ngày tết miền bắc, nhà hàng chuyên phục vụ món ăn hương vị bắc quận tân bình

    Mâm cỗ những ngày Tết người miền bắc cũng cần phải được chuẩn bị vô cùng thịnh soạn, đầy đủ. Không chỉ thể hiện cho sự no ấm, hạnh phúc mà còn mong ước có một năm mới đầy đủ và phát đạt. Ở mọi miền đất nước việt nam đều hướng về sự no đủ cho năm mới tuy nhiên thì lại có một chút thay đổi về ẩm thực ngày tết của mỗi vùng miền lại khác nhau

    Các món ăn ngày tết của người miền bắc có nét khác biệt như thế nào ?

    Cách làm các món ăn ngày tết của người miền Bắc

    Cách làm thịt nấu đông

    Thịt đông trong veo với vị ngọt mát cũng là món ăn truyền thống ngày Tết miền Bắc. Bên cạnh đó còn thêm món dưa hành.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị :

    – Thịt chân giò lợn: 1kg

    – Tai lợn: 500g

    – Nấm hương, mộc nhĩ mỗi loại 30g

    – Hành khô, gừng

    – Nước mắm ngon và tiêu đập dập.

    – Khuôn đựng thịt đông

    Cách thực hiện làm thịt nấu đông:

    – Cạo bì thật sạch cho hết lông rồi thái miếng vuông cỡ vừa ăn. Ướp thịt với một ít gia vị cho ngấm. Chú ý: Thịt đông thường có vị hơi nhạt để đảm bảo thanh mát.

    – Mộc nhĩ và nấm hương ngâm nở, rửa sạch, cắt bỏ chân. Sau đó đem mộc nhĩ thái sợi, nấm cắt đôi.

    – Phi thơm hành rồi cho thịt vào xào cho ngấm. Tiếp đó đổ nước xâm xấp mặt thịt, ninh nhỏ lửa, chú ý vớt bỏ bọt để thịt đông được trong.

    – Sau khi ninh nhừ thịt thì cho tiếp mộc nhĩ và nấm hương vào đun tiếp cho chín.

    – Đổ thịt đông ra bát hoặc khuôn đẹp, rắc một chút hạt tiêu lên bề mặt. Đợi khi thịt nguội, đông cứng, nước trong veo thì mang ra ăn được.

    Cách làm nem rán – nem chiên vị Bắc

    Nem rán hay một số vùng còn gọi chả nem có hương vị đặc trưng với nhân thịt, trứng, hành, mộc nhĩ… Ăn miếng nem rán miền Bắc chấm nước mắm chua ngọt thật là tròn vị.

    Nguyên liệu chuẩn bị :

    – Thịt nạc vai: 400g

    – Hành tây: 1 củ

    – Giá đỗ: 150gr

    – Miến: 100gr

    – Nấm hương: 3gr

    – Mộc nhĩ: 3gr

    – Cà rốt: 1 củ

    – Trứng: 2 quả

    – Hành hoa, rau mùi, hạt tiêu, mắm, gia vị.

    – Vỏ bánh đa nem: 30 – 40 cái

    Cách làm nem rán giòn rụm, chuẩn vị miền Bắc

    – Thịt nạc vai rửa sạch, để ráo nước rồi đem xay hoặc băm nhỏ. Hành tây, cà rốt rửa sạch, thái hạt lựu (hoặc thái sợi mỏng) Miến rửa sạch, ngâm nước ấm 30 độ C khoảng 5 phút cho mềm sau đó cắt ngắn. Nấm hương, mộc nhĩ rửa sạch, ngâm nở, thái nhỏ. Giá đỗ, hành hoa, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ. Trộn đều các nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên vào một âu lớn. Cho thêm 1 thìa dầu ăn, hạt tiêu, mắm, gia vị, hạt nêm (nên cho nhạt vì khi ăn còn chấm cùng nước mắm chua ngọt).

    – Đập trứng vào âu rồi trộn đều lên để các nguyên liệu quyện vào với nhau.

    – Pha nước chấm nem theo tỉ lệ: 1 đường + 1/2 giấm + 1/2 nước cốt chanh + 1 mắm + 3-4 nước, cho thêm tỏi ớt băm nhỏ để hương vị thêm đậm đà. Nem nóng kèm với rau sống với bún hoặc cơm đều rất ngon.

    Cách muối dưa kiệu ngon đúng điệu miền bắc

    Dưa hành thường được nhắc đến như một món ăn kèm cùng bánh chưng xanh cũng như với một số món ăn đặc trưng khác gồm có thịt đông, thịt kho Tàu, thịt luộc…. Món ăn có vị chua, cay dịu nhẹ sẽ giúp chúng ta tận hưởng được vị ngon của những món ăn khác cũng như giúp cơ thể dễ tiêu hóa thức ăn trong những ngày đầu xuân.

    Nguyên liệu chuẩn bị :

    – 2kg hành củ

    – 1/2 chén giấm

    – 1/2 chén đường

    -1/4 chén muối

    Cách thực hiện:

    – Trong khi đó thì làm nước trộn: Cho giấm, đường, muối, nước vào một cái nồi (chừng nửa nồi nước). Đặt nó trên bếp lửa và khuấy tan. Chừng nào hỗn hợp sôi thì nhắc xuống, để nguội.

    – Cho củ hành vào keo. Rồi đổ hỗn hợp (nước đường muối) đó vào ngập củ hành. Lấy miếng ni-lông sạch (hay cái chén nhỏ) ấn trên mặt củ hành cho nó chìm xuống nước. Đậy kín keo hành.Sau 10 ngày là ăn được.

    Tham khảo nhà hàng chuyên phục vụ các món ăn chuẩn hương vị miền bắc

    Đúng là không quá khó để tìm một nhà hàng bán các món ăn ngon và sang trọng tại sài gòn phồn hoa này.Nhưng để kiếm được không gian nhà hàng thật ấm cúng mang màu sắc của truyền thống miền bắc cũng như cửa hàng phục vụ các món ăn đúng chuẩn miền bắc thì chắc chắn sẽ không dễ dàng đúng không nào .

    Được tọa lạc ngay trên trục đường chính Quận Tân Bình nhà hàng ngon mang tên Cơm Niên việt Nam được nhiều thực khách yêu món Bắc ghé đến rất nhiều .Chính bởi không gian thoáng mát và giữ được đậm vị chất Bắc trong từng món ăn. Tại không gian của nhà hàng được thiết kế thành các phòng riêng biệt từ 10 đến 50 khách. Không gian nhà hàng được thiết kế hiện đại, sang trọng nhưng vẫn giữ được cảm giác ấm áp và trang nhã khi lấy hoa lan làm điểm nhấn xuyên suốt trong thiết kế nội thất. Đặc biệt, khu vực tầng thượng của nhà hàng có lối thiết kế mở với tầm nhìn cực đẹp, được điểm tô bằng những ánh đèn vàng dịu nhẹ sẽ mang đến cho thực khách cảm giác thư giãn, thoải mái khi đến đây thưởng thức các món nướng tại chỗ hay muốn hóng những làng gió nhẹ tự nhiên.

    Không chỉ phục vụ nhu cầu tiệc tùng nhộn nhìn cho thực khách mà những bữa cơm bình dân cũng được nhà hàng phục vụ với những món ăn cực ngon không chê vào đâu được. Bạn yên tâm khi đã đặt chân đến nhà hàng về vấn đề giá thành cũng như chất lượng món ăn nhà hàng luôn mang đến sự hài lòng nhất có thể không để thực khách khó chịu hay phàn nàn bất kỳ điều gì đến cả phong cách phục vụ của nhân viên .

    ĐỊA CHỈ NHÀ HÀNG DƯỚI ĐÂY :

    Tin Tức

    • Khám phá ngay quán cơm gia đình Tân Bình giá rẻ
    • Khám phá nhà hàng ngon quận Tân Bình – tại sao lúc nào cũng…
    • Quán ăn trưa ngon hợp túi tiền cho dân văn phòng
    • Câu hỏi khó trưa nay ăn gì đã có lời giải?
    • Cùng tìm hiểu những địa điểm tổ chức sinh nhật cho người yêu
    • Địa chỉ quán ăn hương vị Bắc ngon ngay tại Sài Gòn
    • Nhà hàng ẩm thực quê Việt không gian xinh thức ăn ngon tại Sài Gòn
    • Bật mí top các quán cơm gia đình bình dân ở Sài Gòn bạn nên…
    • Địa chỉ nhà hàng, quán ăn gia đình quận Tân Bình có máy lạnh
    • Top 10 nhà hàng tổ chức sinh nhật quý cho nhân viên đẹp nhất hiện…
    • Mách bạn địa chỉ quán ăn họp mặt gia đình cuối tuần tại quận Tân…
    • Gợi ý nhà hàng tổ chức tiệc tất niên công ty cuối năm
    • Bật mí 5 địa điểm tổ chức tiệc đầy tháng cho bé
    • Nhà hàng, quán ăn phục vụ món ăn phía Bắc không lo về giá,…
    • Địa chỉ nhà hàng sang trọng quận Tân Bình
    • Quán ăn bắc, nhà hàng món bắc vừa miệng ở Tân Bình
    • NHÀ HÀNG CÓ PHÒNG VIP TIẾP KHÁCH QUẬN TÂN BÌNH
    • Nhà hàng gia đình không gian ấm cúng tại Sài gòn
    • Quán ăn gần sân bay tân sơn nhất cho gia đình vào dịp cuối tuần
    • Địa chỉ nhà hàng quán ăn vị Bắc ở Sài Gòn
    • Tổng hợp công thức nấu món ăn miền Bắc đơn giản dễ làm
    • ĐỊA CHỈ QUÁN ĂN MÓN BẮC, NHÀ HÀNG KINH DOANH ẨM THỰC BẮC TẠI SÀI…
    • Nhà hàng, quán ăn bắc ngon đúng vị giữa lòng sài gòn
    • Nhà hàng chuyên phục vụ các món ăn bắc tại quận Tân Bình
    • Thử ngay món ăn miền bắc Việt Nam ngay tại trung tâm Sài Gòn
    • Địa chỉ nhà hàng sang trọng bậc nhất Sài Gòn nên ghé một lần trong…
    • Quán ăn chay ngon ở thành phố hồ chí minh ngon và rẻ
    • Ăn cơm trưa văn phòng HCM ở đâu vừa ngon vừa rẻ
    • TOP quán ăn gia đình Tân Bình không gian đẹp nhất định phải ghé
    • Nhà hàng chay, quán ăn chay ngon tphcm giá cả hợp lý
    • Nhà hàng tổ chức tiệc đầy tháng giá rẻ quận Tân Bình
    • Địa chỉ quán ăn chay ngon sài gòn, giá rẻ ít người biết đến
    • ĐỊA CHỈ QUÁN ĂN CHAY NGON RẺ Ở SÀI GÒN, KHÔNG GIAN RỘNG RÃI, THOẢI…
    • Nhà hàng, quán ăn bắc quận 2 sang trọng
    • Nhà hàng, quán ăn bắc sang trọng nổi tiếng tại Sài Gòn
    • Địa chỉ quán ăn món Bắc ngon, giá rẻ ở Sài Gòn
    • Quán ăn gia đình giá rẻ tại TP.Hồ Chí Minh
    • Nhà hàng, quán ăn gia đình gần sân bay Tân Sơn Nhất
    • Địa chỉ quán ăn bắc quận Tân Bình ngon giá rẻ nên đến nhất
    • Nhà hàng, quán ăn món bắc ngon tại TP.Hồ Chí Minh có giá hợp lý…
    • ĐỊA CHỈ QUÁN ĂN VIỆT NAM GẦN SÂN BAY NGON
    • Thử ngay món ăn đặc sản miền Bắc tại TP.Hồ Chí Minh
    • Thưởng thức bữa cơm gia đình miền Bắc giá rẻ ngay tại Sài Gòn
    • Đi đâu tìm được nhà hàng gần sân bay giá rẻ như ở đây?
    • ĐỊA CHỈ QUÁN ĂN NHÀ HÀNG TIẾP KHÁCH GẦN SÂN BAY TÂN SƠN NHẤT
    • Địa chỉ nhà hàng tiệc sinh nhật quận Tân Bình
    • Nhà hàng chuyên phục vụ các món ăn người Bắc giá cả hợp lý nhất…
    • Nhà hàng, quán ăn món bắc ngon ở TP.Hồ Chí Minh với giá cực kì…
    • ĐÃI TIỆC LINH ĐÌNH VỚI NHÀ HÀNG TIẾP KHÁCH GẦN SÂN BAY
    • Bật mí các gia đình địa chỉ quán ăn gần sân bay Tân Sơn Nhất
    • Sườn non nấu chuối đậu ở đâu bán? Giá bao nhiêu?
    • Món ăn ngày tết của miền bắc có dễ làm không?
    • Món ăn truyền thống ngày tết miền bắc nấu sao cho ngon?
    • Các món ăn ngày tết cho người miền bắc? Địa chỉ phục vụ món ăn…
    • Niêu cá kho quê hương chí phèo có ngon như lời đồn
    • Địa chỉ quán ăn, nhà hàng bán canh chua nấu khế giá cực kỳ bình…
    • Địa chỉ mua cá kho làng vũ đại quận Tân Bình
    • Tìm hiểu khẩu vị ăn uống người miền bắc để chuẩn bị mâm cơm ngày…
    • Địa chỉ bán canh khổ qua cá thác lác quận Tân Bình?
    • Cá thu kho riềng ngon hay không? cách chế biến món cá thu chuẩn hương…
    • Cách lựa lựa chọn tép đồng sao cho tươi cac bà nội trợ cần phải…
    • Địa chỉ cung cấp, mua bán cá kho làng Vũ Đại thành phố Hồ Chí…
    • Nấu canh cua khoai sọ rau giút cần chuẩn bị những gì? canh cua khoai…
    • Các món cần thiết cho việc chuẩn bị mâm cỗ ngày tết miền bắc
    • Cá kho làng Vũ Đại ngày ấy và bây giờ có khác nhau nhiều không?
    • Địa chỉ bán món rau củ quả kho chay ngon
    • Review những nhà hàng ngon quận Tân Bình
    • Danh sách những nhà hàng ăn tối lãng mạn quận Tân Bình
    • Top 3 quán ăn gia đình quận tân bình ngon, bổ rẻ
    • Review địa chỉ nhà hàng phục vụ món ăn gia đình ngon, hấp dẫn
    • Tôm đồng rang ba rọi nấu sao cho ngon? Địa chỉ bán tôm đồng rang…
    • Lươn đồng nấu sao cho ngon? Mách bạn các món ăn làm từ lươn đồng
    • Địa chỉ thích hợp để tiếp khách phương xa gần sân bay Tân Sơn Nhất
    • Review nhà hàng có món độc và lạ tại quận Tân Bình
    • Món ăn ngày tết ở miền bắc có gì khác so với miền nam và…
    • Nhà hàng nào có rau rừng? Tổng hợp những món ăn nên ăn kèm với…
    • Địa chỉ nhà hàng chuyên phục vụ các món lạ ngày Tết
    • Cách khử mùi tanh của mực không phải ai cũng biết?
    • Bí quyết khử mùi tanh của tôm chuẩn nhất?
    • Review những nhà hàng không gian đậm chất quê
    • Nhà hàng ngon giá rẻ trên đường Cộng Hòa
    • Những món ăn miền Bắc nên thử tại nhà hàng Cơm niêu Việt Nam
    • Những nhà hàng có món ăn ba miền nhất định phải ghé một lần trong…
    • Cơm niêu ăn với cái gì ngon? Nhà hàng cơm niêu ngon tại Sài Gòn
    • Hộp mứt tết handmade mua ở đâu ? giá bán bao nhiêu tiền ?
    • Nồi đất kho cá giá rẻ bán bao nhiêu tiền 1 cái ?
    • Nồi đất nung nấu cơm niêu mua ở đâu ? giá bán bao nhiêu tiền…
    • Rượu hình con chuột bằng gốm sứ mạ vàng mua ở đâu ? giá bán…
    • Xưởng cung cấp nồi đất nấu mì cay cho các quán mì cay tại tphcm
    • Nhà hàng có bán món cá kho làng vũ đại đậm vị bắc tại tp…
    • Cơm niêu cá kho tộ mua ở đâu ? nhà hàng nào có bán tại…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Cách Làm Món Cháo Cua Đồng
  • Cách Chế Biến Thịt Dê Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Quả Bơ Cho Trẻ Ăn Dặm Vào Mùa Hè
  • Cách Nấu Cháo Xương Sườn Heo Giúp Tăng Cường Và Phục Hồi Sức Khỏe
  • Quy Trình Chế Biến Sứa Ăn Liền
  • Cách Làm Gỏi Vịt Bắp Cải Đơn Giản Bình Dân Ngon Không Kém Ngoài Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nộm Chân Vịt Rút Xương Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Vịt Hầm Bia Ngon Trong Ngày Hè
  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Vịt Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Mì Vịt Tiềm Thuốc Bắc Hảo Hạng Cho Bữa Sáng Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Vịt Tiềm Thuốc Bắc Vừa Ngon Vừa Bổ
  • – Vịt cỏ: 1 con nặng chừng 1,5kg.

    – Bắp cải : 1 cái nặng khoảng 300gram.

    – Hành tây: 1 củ to vừa.

    – Hành tím: 5 củ.

    – Cà rốt: 1 củ.

    – Đậu phộng rang sẵn.

    – Rau răm, gừng tươi, húng quế, rau mùi tàu (ngò gai).

    – Ớt sừng, tỏi khô, chanh tươi.

    – Gia vị: bột ngọt, hạt nêm, đường, nước mắm ngon, dầu ăn, rượu trắng.

    Các bước chi tiết về cách làm gỏi vịt bắp cải giòn ngon:

    Bước 1: Sơ chế và luộc vịt

    – Muốn có cách làm gỏi vịt bắp cải ngon ta nên chọn những con vịt cỏ, thân hơi nhỏ nhưng ít mỡ, thịt dai, ngọt ngon hơn các loại vịt khác.

    – Ta mua vịt còn sống về cắt tiết, vặt lông nếu không biết làm thì ta mua sẵn vịt đã làm sạch ngoài chợ cũng được nhưng không tươi ngon bằng. Sau đó dùng hỗn hợp rượu trắng pha với gừng tươi để rửa lại vịt, chính việc làm này giúp cho vịt không còn mùi hôi tanh.

    – Sau đó ta cho vịt vào nồi nước đặt sẵn trên bếp, nhớ canh mực nước sao cho ngập hết thịt vịt là được, bỏ thêm mấy miếng gừng, hành khô thái lát và một ít muối ăn vào luộc cùng.

    Bước 2: Sơ chế bắp cải và nguyên liệu khác

    – Bắp cải bóc bỏ những bẹ già hư thối bên ngoài, sau đó dùng dao bổ đôi rồi thái thành những sợi nhỏ, rửa sạch, ta có thể ngâm bắp cải với nước muối pha loãng để khử độc.

    – Cà rốt, gừng tươi rửa sạch sẽ rồi gọt vỏ ngoài, bào sợi nhỏ vừa ăn, còn gừng thì băm nhỏ.

    – Hành tây lột vỏ khô, xắt mỏng rồi ngâm ngay vào chậu nước muối loãng hay trụng sơ qua nước sôi để hành bớt hăng hơn.

    – Hành tím thái lát mỏng rồi cho vào chảo dầu phi thơm. Ớt sừng, tỏi khô rửa sạch băm nhỏ

    – Rau răm, húng quế nhặt rửa sạch, vớt ra để ráo. Riêng rau mùi tàu rửa sạch rồi thái sợi.

    Bước 3: Thực hiện cách làm gỏi vịt bắp cải ngon

    – Thịt vịt khi đã nguội và ráo nước ta mang đi chặt nhỏ thành các miếng vừa đủ ăn. Để món gỏi vịt bắp cải dễ ăn hơn ta có thể rút hết xương vịt bỏ đi, nhưng để cả xương ăn hấp dẫn hơn.

    – Đổ thịt vịt vừa chặt, bắp cải, cà rốt, hành tây vào một cái thau nhỏ, trộn đều rồi đổ thêm chừng 2 muỗng nước mắm với 2 muỗng nước chanh cùng 1 muỗng đường cát rồi tiếp tục trộn đều.

    – Bước tiếp theo cho rau răm, rau húng quế và rau mùi tàu xắt nhỏ vào cứ trộn tiếp. Sau đó ta để vào chỗ mát khoảng nửa tiếng để gỏi vịt bắp cải ngấm hết gia vị.

    – Trong khi chờ đợi chúng ta nên chuẩn bị sẵn một chén nước mắm gừng thật ngon để chấm gỏi.

    – Trình bày món gỏi ra dĩa cùng với rau sống, rắc một ít tiêu bột và đậu phộng rang sẵn lên trên rồi cùng nhau thưởng thức.

    Yêu cầu đối với món gỏi vịt bắp cải

    – Thịt vịt thường rất tanh và béo vì có nhiều mỡ vì thế để có món gỏi vịt bắp cải ngon thì ta phải chọn những chú vịt cỏ, làm vịt thật kỹ, khử mùi trước khi luộc.

    – Cải bắp ta có thể ăn sống được nhưng để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm chúng ta nên ngâm chúng với nước muối khoảng 15 phút trước khi làm gỏi.

    – Hoàn thành món gỏi xong chúng ta nên ăn luôn không nên để lâu các nguyên liệu sẽ héo không còn tươi ngon, ảnh hưởng tới chất lượng món ăn.

    Gỏi vịt bắp cải có vị chua ngọt béo của vịt hòa quyện cùng với các gia vị thật ngon và đậm đà. Khi nào cảm thấy chán ngấy với các món ăn đầy dầu mỡ béo ngậy thì chúng ta có thể đổi gió bằng món gỏi này cho lạ miệng. chúng tôi vừa bật mí xong cách làm gỏi vịt bắp cải đơn giản bình dân ngon không kém ngoài hàng, chúc cả nhà ngon miệng nhá!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Gỏi Vịt Bắp Cải Ngon
  • Cách Làm Món Vịt Hấp Bia Nguyên Con Ngon Ngây Ngất ($2106) · Snippets
  • Công Thức Làm Món Thịt Vịt Hấp Bia Cực Kì Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Vịt Om Sấu Thơm Ngon Bất Bại
  • Cách Làm Vịt Bóp Thấu Chua Chua Ngon Miệng
  • Chân Giò Xông Khói Được Kết Hợp Với Các Món Ăn Dân Dã Hàng Ngày

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chân Gà Xào Sả Ớt Ngon Ngất Ngây Cho Dân Sành Ăn ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Chưng Tố Yến Sào Khánh Hòa Thơm Ngon Cho Bé
  • Cách Chưng Tổ Yến Sào Với Hạt Sen Cho Người Bệnh
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Sử Dụng Yến Tươi
  • Hướng Dẫn Sử Dụng Yến Sào
  • Chân giò xông khói là món ăn đang trở nên rất phổ biến bởi hương vị thơm ngon, giá trị dinh dưỡng cao cũng sự sự tiện lợi mà món ăn này đem lại.

    Chân giò xông khói thái lát mỏng 

       Để món chân giò xông khói vừa ngon vừa bắt mắt thì phần thái (cắt lát) cũng góp phần không kém để món ăn thêm phân sinh động. Đó là bạn nên sử dụng một con dao sắc để thái phần chân giò xông khói thành những lát mỏng. Sau khi thái, bạn có thể xếp thịt chân giò muối hun khói thành hình bông hoa, hoặc cuộn tròn lại xếp đều trên đĩa hay xếp hình domino, và sẽ bắt mắt hơn nếu như bạn trang trí bằng rau thơm, dưa chuột, cà chua và ớt tỉa hoa.

    Vì là một món ngon và dễ ăn nên chân giò xông khói có rất nhiều cách thưởng thức khác nhau và được ăn kèm với nhiều loại thực phẩm:

     – Ăn chân giò muối hun khói với bánh mì:

    Chân giò muối hun khói với bánh mì là một cách biến tấu với thịt chân giò rất ngon. Những lát chân giò muối màu hạt lựu bắt mắt, đậm mùi vị đặc trưng được kẹp trong những ổ bánh mì nướng vàng giòn rụm, ăn kèm với rau thơm, dưa chuột, một chút sốt tương ớt thì ngon tuyệt.

    Bánh mì kẹp chả bò hoặc chân giò xông khói thái lát mỏng

      – Ăn chân giò muối hun khói với bánh tráng cuốn:

    Mách nhỏ bạn một cách thưởng thức rất độc đáo đó là dùng rau cải thay cho rau sống cuốn thịt heo. Đặt một ít rau cải vào lớp bánh tráng, cuốn miếng thịt bên trong, rồi chấm cùng muối tiêu ớt vắt chanh, vị ngọt của thịt heo muối, vị cay của cải xanh, vị thơm của tiêu, chua của chanh, mặn của muối hòa quyện sẽ mang đến một hương vị lạ miệng rất đặc biệt đấy.

    Chân giò xông khói thái lát mỏng cuốn cải hoặc bánh tráng cuốn

    Diểm Hương Trần

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Xông Khói, Đặc Sản Tây Bắc
  • Bật Mí Về Quy Trình Sản Xuất Xúc Xích
  • Cách Nấu Chè Vừng Đen
  • Dalatfoodie I Thực Phẩm Hữu Cơ
  • Sữa Mè Đen Giúp Bé Tránh Xa Táo Bón
  • Tổng Hợp Các Món Nhậu Bình Dân Dễ Làm Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Gợi Ý 6 Món Nhậu Bình Dân Chưa Bao Giờ Lỗi Thời
  • Các Món Nhậu Bình Dân Dễ Làm Ghi Điểm Trong Mắt Ông Xã
  • Tổng Hợp Các Món Nhậu Hảo Hạng Ngày Tết Chồng Mê Tít Mắt
  • Vợ Đảm Làm Món Nhậu Ngon Cho Chồng Nhậu Khi Xem Bóng Đá
  • Học Làm Món Nhậu Cho Chồng Lai Rai
  • Nguyên liệu:

    • Chân gà: 500g
    • Dầu ăn: 2 muỗng cà phê
    • Rượu gạo: ½ muỗng cà phê
    • Muối: 1 muỗng cà phê
    • Ớt băm: 2 muỗng cà phê
    • Tỏi băm: 1 muỗng cà phê
    • Gừng: 1/3 củ bằm nhuyễn
    • 2 quả dưa leo
    • Rau sống
    1. Rửa sạch chân gà, chặt bỏ phần móng rồi ngâm nước muối loãng khoảng 15 phút thì rửa lại cho sạch hoặc cho 1 vài lát gừng vào nồi nước đun sôi, sau đó cho chân gà vào chần sơ qua.
    2. Dùng dao khứa lên chân gà thành các đường cho nhanh ngấm gia vị. Sau đó trộn đều hỗn hợp gồm: dầu ăn, rượu gạo, muối, ớt, tỏi, gừng khuấy đều lên. Cho chân gà ra tô và cho phần hỗn hợp gia vị vào, trộn đều và ướp khoảng 45-60 phút trước khi nướng.
    3. Xiên chân gà dể nướng hoặc cho chân gà vào vỉ và nướng trên bếp than hoa. Khi nướng, dùng phần nước ướp để phết lên chân gà, lật đều các mặt để chân gà chín đều. Nếu dùng lò nướng, thỉnh thoảng bạn bỏ chân gà ra và phết phần nước ướp lên.
    4. Sơ chế các nguyên liệu dưa leo, rau sống ăn kèm.

    Nguyên liệu:

    • Nghêu: 500g
    • 2-3 nhánh sả làm sạch, thái lát
    • 2 lát gừng
    • 2 tép tỏi bóc vỏ bằm nhuyễn.
    • 2 quả ớt xắt nhỏ
    • 30ml nước mắm
    • 15g đường
    • 1/3 muỗng cà phê tiêu xay
    • Rau húng quế
    1. Cho nghêu vào rửa sạch rồi ngâm nước muối khoảng 4 giờ, có thể ngâm với nước vo gạo và thay nước một hai lần trong lúc ngâm.
    2. Đun sôi 1 ít nước trong nồi, cho nghêu vào và đậy nắp lại, sau một lát nghêu sẽ mở miệng thì vớt ra, lọc lấy nước nghêu.
    3. Cho sả, gừng, tỏi, ớt vào nồi nước nghêu, thêm nước nếu cần và đun sôi. Thêm nước mắm, đường nếu cần. Cho nghêu vào nồi, đảo trong 30 giây là có thể thưởng thức.

    Nguyên liệu:

    • Mực tươi: 500g
    • Ớt sừng đỏ: 2 trái
    • Rau thơm: 100g
    • Rau răm: 50g
    • 1 quả dưa leo
    • 1 củ gừng tươi nhỏ
    • Xiên que
    • Gia vị: muối, bột ngọt, ớt bột, tiêu, dầu ăn.

    Sơ chế nguyên liệu:

    • Lấy túi mực, xương sống trên thân mực và phần cứng trên râu rồi rửa sạch trong nước.
    • Sau đó, vớt mực ra để ráo nước.
    • Gừng bỏ vỏ, thái lát bằm nhuyễn.
    • Ớt sừng rửa sạch, giã nhỏ.
    • Rau thơm, rau răm nhặt rửa sạch, để ráo.
    • Dưa leo ngâm nước muối rửa sạch, xắt lát mỏng
    • Dùng xiên que rửa sạch rồi ngâm vào chậu nước

    Trộn đều hỗn hợp gồm: ớt sừng, 1 thìa cà phê ớt bột, 3 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu vào trộn đều với mực, ướp khoảng 30 phút để mực ngấm gia vị. Ướp xong xiên que mực.

    Cho mực đã xiên để lên vỷ nướng trên than hoa hoặc lò nướng, sau 5 phút phết gia vị lên thân mực 1 lần, phết 2 lần là được, trở đều tay để mực nướng chín đều. Khi thấy mực dậy mùi thơm, có màu vàng nhẹ thì gắp mực ra đĩa.

    Vậy là bạn đã có thêm 3 món nhậu mới vừa đơn giản vừa dễ làm mà vẫn rất hấp dẫn rồi. Với những cách làm món nhậu bình dân này, bạn đều có thể dễ dàng thực hiện tại nhà mỗi khi có dịp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nem Hải Sản Lạ Miệng Cho Ngày Chán Ăn
  • Công Thức Bất Bại Làm Nem Hải Sản Giòn Tan, Thơm Lừng
  • Cách Làm Món Nem Hải Sản Sốt Mayonnaise Cực Ngon
  • Cách Làm Món Nộm Tai Heo Với Dưa Chuột Và Cà Rốt Ăn Hoài Không Chán
  • Cách Làm Nộm Tai Heo Dưa Chuột
  • Những Món Nhậu Bình Dân Đặc Trưng Ở Sài Gòn

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Ăn Hàn Quốc
  • Học Cách Nấu Những Món Ăn Ngon Bổ Dưỡng Từ Chuối Chín
  • Cách Chế Biến Mì Ăn Liền Cho Trẻ: Ngon
  • Cách Nấu Cháo Ăn Liền Ngon Và Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Thèm Ăn Cháo Nhưng Sợ Nấu Lâu, Hãy Thử Các Cách Nấu Cháo Ăn Liền Vừa Ngon Vừa Nhanh Này Xem
  • Ốc là món ăn no lẫn ăn chơi không thể thiếu từ các bạn học sinh sinh viên cho đến dân nhậu. Đã nhậu ở Sài Gòn là cứ đến quán ốc để lai rai. Từ những loài nhuyễn thể vô danh, sống lặng thinh nơi ao hồ, sông biển, qua bàn tay điêu luyện của người Sài Gòn, các loại ốc đã được ghi danh vào thực đơn của nhiều quán ăn, nhà hàng chốn thị thành.

    Lẩu dê, vú dê nướng

    Đây là món ăn phổ biến của người Sài Gòn mỗi khi muốn đàn đúm tụ tập bạn bè hay nhậu nhẹt vì các quán dê đa số dân nhậu vào khá nhiều với giá cả bình dân và không gian rộng rãi. Còn gì bằng khi một buổi tối mát trời cùng nhau quây quần bên nồi lẩu dê hun hút khói và 1 vỉ nhũ dê nướng thơm ngào ngạt!

    Xiên chiên, nướng

    Trào lưu lẩu nướng – xiên que đã không còn xa lạ gì với giới trẻ Sài thành, thế nhưng thời gian gần đây mới thật sự phát triển mạnh mẽ với nhiều thương hiệu khác nhau. Đơn giản, dễ dàng chọn lựa theo sở thích, không mang phong cách của những quán nhậu xô bồ, hình thức lẩu nướng – xiên que đã thật sự chiếm được cảm tình của giới trẻ Sài thành.

    Miếng thịt bò mềm ngọt cùng các loại rau tươi rói của Nam Bộ nằm gọn trong chiếc bánh tráng cuộn lại, ăn với nước chấm chua ngọt pha rất khéo đã làm nên đặc sản bò tơ Củ Chi. Hiện nay nhiều nhà hàng ở Sài Gòn cũng phục vụ món này nhưng vẫn chưa thể sánh ngang với bò tơ chính gốc tại Củ Chi.

    Nhắc tới các món ăn dân dã, giản dị của người Nam Bộ, không thể không kể tới món lẩu cá kèo lá giang. Với hương vị lẩu chua chua, thơm ngon chắc chẳng ai có thể quên được nếu lần đầu thưởng thức. Vì có sức hấp dẫn rất riêng mà lẩu cá kèo đã dần được nhiều vùng miền biết đến.

    Thưởng thức những con cá kèo be bé vừa ngọt vừa mềm ngon hòa quyện với nước dùng chua chua, nóng hổi lúc nào cũng bốc hơi nghi ngút, cảm giác thật là tuyệt. Các món ăn kèm với lẩu cũng rất phong phú như rau muống, rau rút, rau đắng, đậu bắp, hoa chuối và bún,…

    Gà nướng vỉ có da giòn, thịt mềm mọng, gà do áp lửa nóng trực tiếp nên nước thịt ứ ngược vào trong, chỉ chảy ra một ít nên da còn tương đối dày. Tuy nhiên những người trong nghề cho biết “cái ngon” còn do ở cách ướp gia vị. Gà thường được ướp đến hai lần cho thấm trong vòng 30 phút rồi mới đem nướng. Có lẽ thế mà rất nhiều dân công sở đến đây nhâm nhi thịt gà nướng thơm giòn của quán.

    VietBao.vn (Theo Đất việt)

    VIET BAO.VN

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến 3 Món Ngon Cho Bé Ăn Dặm Trong Mùa Hè
  • 5+ Cách Nấu Cháo Tôm Cho Bé Ăn Dặm Ngon, Bổ, Giàu Dinh Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Tôm Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm
  • Bí Quyết Cách Nấu Cháo Tôm Ngon Cho Bé Ăn Dặm Và Bà Bầu Tẩm Bổ
  • Mách Các Mẹ Cách Nấu Bột Cho Trẻ Ăn Dặm Siêu Ngon
  • Cách Làm Món Cơm Cháy Ninh Bình Ngày Đông

    --- Bài mới hơn ---

  • Một Vài Món Ngon Tuyệt Đỉnh Với Cá Trê
  • Lạ Miệng Với Cách Làm Món Vó Bò Ngon
  • Mách Mẹ Thời Điểm Vàng Để Thêm Măng Tây Vào Thực Đơn Ăn Dặm Cho Trẻ
  • 2 Cách Làm Mực Rang Muối Tiêu Ngon Đậm Đà?
  • Nui Xào Bò Trứng: 3 Cách Chế Biến Nhanh Cho Bữa Điểm Tâm Dinh Dưỡng
  • Nguyên liệu làm món cơm cháy Ninh Bình cho 2-3 người ăn:

    – 500g gạo nếp

    – 100g ruốc thịt

    – 2 thìa đường

    – 2 thìa nước mắm

    – Dầu ăn

    – Một chút muối trắng

    – Hành lá và ớt

    Cách làm món cơm cháy Ninh Bình cho 2-3 người ăn:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món cơm cháy Ninh Bình

    – Gạo nếp đem vo sạch, ngâm khoảng 2 giờ rồi vớt ra để ráo nước trộn thêm với một chút muối trắng

    – Hành lá đem rửa sạch, thái nhỏ

    Bước 2: Các bước thực hiện món cơm cháy Ninh Bình

    – Cho gạo vào nồi cơm điện, đổ nước bằng mặt gạo, nấu chín

    – Khi xôi chín, dàn đều ra một chiếc khay lớn, nén chặt dày khoảng 1cm.

    – Dùng dao chia thành từng miếng nhỏ, để xôi vào tủ lạnh qua đêm cho mặt xôi se lại

    – Tiếp theo, cho xôi vào lò vi sóng sấy ở nhiệt độ 100-110 độ. Sấy khoảng 3 lần, mỗi lần 30 phút, khi thấy xôi trong và khô là được

    – Cho hành lá đã thái vào một chiếc bát, cho thêm một chút dầu ăn. Bỏ vào lò vi sóng khoảng 1 phút

    – Cho nước mắm vào một chiếc bát, pha với một chút đường, ít nước lọc và ớt. Nếm cho vừa ăn

    – Trộn hành mỡ với hỗn hợp nước mắm này. Dùng để rưới lên xôi khi ăn

    – Dùng một chiếc chảo, cho dầu ăn vào đợi dầu nóng. Bỏ xôi vào chiên ngập dầu tới khi vàng đều, hạt gạo nở bung là được

    – Vớt ra thấm qua dầu ăn cho bớt dầu. rưới hỗn hợp hành mỡ lên, thêm ruốc thịt lên trên. Vậy là món cơm cháy thơm ngon đã sẵn sàng.

    Lưu ý khi làm món cơm cháy Ninh Bình:

    – Nếu bạn không có lò vi sóng, bạn có thể đem xôi phơi khoảng 2 nắng khi chiên sẽ xốp và giòn hơn đó

    – Hành bạn có thể phi cùng mỡ trên chảo rán

    – Khi chiên xôi sẽ rất nhanh vàng nên bạn lưu ý để lửa nhỏ và lật nhanh tay

    – Khi ăn bạn có thể ăn thêm tương ớt nếu bạn ăn được cay

    – Cơm phơi khô bạn có thể bảo quản trong túi nilon được rất lâu. Khi ăn chỉ cần đem chiên giòn là được

    – Nếu có thịt dê núi thì món ăn của bạn sẽ vô cùng ngon đó

    Cách làm rất đơn giản và không mất nhiều thời gian của bạn. Cơm cháy Ninh Bình quả thật là một món ăn vặt tuyệt vời trong những buổi họp mặt bạn bè và những nhóc tỳ của bạn chắc chắn sẽ nghiền món ăn này đó. Hãy bắt tay vào trổ tài nội trợ và chiêu đãi bạn bè cùng nhóc tỳ của bạn món ăn tuyệt ngon này đi nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Và Làm Món Ếch Xào Lăn Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Món Ốc Móng Tay
  • Cách Làm 10 Món Ăn Vặt Cay Xè Khiến Bao Người ‘điên Đảo’
  • 16 Cách Làm Các Món Chay Ngày Rằm Thanh Đạm
  • 17 Cách Làm Các Món Chay Đơn Giản Mà Cực Ngon
  • Học Hỏi Cách Làm Món Ăn Chay Hàng Ngày

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Các Món Ăn Vặt Hàn Quốc Ngon Và Mới Lạ Tại Nhà
  • 12 Món Ăn Tiêu Biểu Trong Văn Hoá Ẩm Thực Hàn Quốc
  • 7 Món Ăn Nhẹ Hàn Quốc Ngon Miệng Đẹp Mắt
  • 15 Món Ăn Đường Phố Ngon Nức Tiếng Của Hàn Quốc
  • Top 17 Món Ăn Đường Phố Hàn Quốc Ngon Khó Chối Từ
  • 1. Bầu xào đông cô

    Những nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên như rau củ thì bạn có thể mua sẵn ngoài chợ về để nấu nướng món ăn chay hàng ngày. Bầu, nấm đông cô được dùng nhiều trong chế biến các món ăn chay tốt cho sức khỏe con người. Thành phần bên trong rau có nhiều vitamin có lợi, bổ dưỡng nên có thể dùng mỗi ngày.

    Rau bầu xào nấm đông cô

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    Cách làm:

    Bầu gọt vỏ rửa sạch rồi thái sợi nhỏ bằng nạo hoặc dao, bỏ ruột thì không dùng trong món này. Nấm đông cô cắt 4 phần cho nhỏ ra rồi rửa sạch với nước, cắt tỏi tây nhỏ, cà chua tỉa thành hoa.

    Cho chút tỏi vào mờ xào cho thơm rồi đổ bầu xanh vào chảo xào, sau đó bỏ nấm đảo đều tay. Nấu tầm vài phút thì để chút nước vào, rắc hạt nêm, mì, muối và hạt tiêu lên cho ngấm. Xong bắc bếp ra đổ thức ăn vào đĩa, ngắt rau mùi bỏ lên trên, trang trí chút cà chua làm hoa.

    Mùa hè thì trong thực đơn bữa cơm gia đình không thể thiếu món canh, đặc biệt canh chua thì ngon tuyệt cú mèo. Món ăn chay hàng ngày có đặc điểm là vị thanh mát, dễ ăn mà nguyên liệu dễ kiếm, chỉ cần vài đồ là nấu xong một món ăn bổ dưỡng.

    Dọc mùng là một loại cây có thân cao lớn xanh mướt thích hợp cho vào nấu các món canh chua, ăn sộp ngon. Ăn chay thì không có cá thịt nhưng có đậu, dứa, cà chua là đủ hấp dẫn rồi. Món ăn này kích thích vị giác, giải nhiệt mùa hè rất hiệu quả dành cho gia đình.

    Canh đậu hũ dứa chua ngọt mát

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    1 miếng đậu nhỏ, 5 thanh dọc mùng, 1 nửa quả dứa, 2 quả cà chua, hành lá, rau mùi, me, đậu bắp, ớt tươi. Gia vị gồm muối, hạt nêm, mì, hạt tiêu.

    Cách làm:

    Dứa gọt vỏ cắt mắt bỏ lõi, cắt cà chua thành miếng nhỏ kiểu múi cau, đậu bắp cắt vát. Tước vỏ dọc dùng rồi cắt vát nhỏ cho vào giá đổ muối tinh bóp cho sạch hết ngứa. Đem rửa hết rau quả với nước sạch rồi để ráo.

    Cho dầu vào chảo bỏ vài lát hành phi thơm, cho cà chua vào xào trước rồi bỏ dứa, me tươi vào đảo đều tay 1 lúc. Đổ nước vào xâm xấp rồi cho đậu phụ, đập bắp vào, bỏ gia vị vừa ăn nấu tầm 10 phút bật lửa to để chín. Thả dọc mùng vào sau vì nhanh chính rồi tắt bếp bỏ thức ăn ra bát tô to để cả nhà cùng thưởng thức. Bạn có thể cho chút rau thơm và ớt tươi tùy thích.

    3. Thịt chay kho tàu

    Món thịt chay kho mặn

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    Đậu hũ, cải trắng, lá rong biển cắt sợi nhỏ, bạn mua nguyên liệu vừa số thành viên trong nhà dùng. Gia vị gồm xì dầu, đường, dầu hào, nước, bột nêm, mì, muối, chanh, ớt, gừng.

    Cách làm:

    Bạn cắt đậu hũ thành miếng nhỏ hình vuông, bỏ bột mì ra bát tô xong lăn đậu qua bột bao quanh. Cho chảo dầu lên bếp rán đậu lên với lửa vừa, không chiên quá vàng. Gắp đậu ra thấm giấy cho bớt dầu đọng ăn sẽ ngấy. Bạn cắt củ cải vừa miếng bằng đậu rồi kẹp vào với nhau, lấy rong biển buộc lại.

    Bắc món đậu cải vừa buộc vào trong nồi lên bếp cho dầu hào, đường nấu với lửa nhỏ. Cho tới khi món ăn chuyển sang màu nâu đỏ thì cho hành hoa vào, ít ớt tươi, hạt nêm, rau thơm cho dậy mùi thơm. Đổ thêm chút nước vào để món sình sịch, bắc bếp ra bỏ vào đĩa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gợi Ý Những Món Chay Cho Ngày Tết Không Nên Bỏ Qua
  • Cách Nấu Món Chay Đãi Tiệc Gồm 3 Thực Đơn Có 24 Món Tuy Khó Nhưng Chất Lượng Lắm
  • Cách Làm Món Ăn Nhẹ Ngon Lành Siêu Nhanh Gọn Từ Mì Tôm
  • Vợ Biến Mì Tôm Thành 6 Món Sang Chảnh Chẳng Đụng Hàng Ai Khiến Chồng Ngất Ngây Đòi Ăn Mãi
  • Cách Làm Rong Biển Cháy Tỏi Giòn Ngon
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100