Cách Chế Biến Xoài Chín

Tổng hợp các bài viết thuộc chủ đề Cách Chế Biến Xoài Chín xem nhiều nhất, được cập nhật mới nhất ngày 23/01/2021 trên website Ctc-vn.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung Cách Chế Biến Xoài Chín để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, chủ đề này đã đạt được 2.574 lượt xem.

Có 3 tin bài trong chủ đề【Cách Chế Biến Xoài Chín】

【#1】Gợi Ý Bạn Những Cách Chế Biến Xoài Chín Đơn Giản Và Ngon Miệng

Những cách chế biến xoài chín đơn giản, dễ làm

1. Bánh crepe xoài

Một trong những cách chế biến xoài chín bạn có thể thử là món bánh crepe xoài. Món bánh này có lớp vỏ bánh mềm mượt kết hợp với phần nhân xoài ngọt thanh đầy hấp dẫn.

Bước 2: Rây mịn hỗn hợp bột vào tô trứng sữa và trộn đều.

Bước 3: Phết 1 lớp bơ mỏng lên chảo chống dính, khi chảo nóng múc một vá bột vào chảo, xoay đều cho bánh tròn. Rán bánh ở lửa vừa tới khi bánh trong là đã chín. Làm tới khi hết bột.

Bước 4: Xoài gọt vỏ, cắt thành từng miếng vừa ăn.

Bước 5: Đánh bông kem tươi, vani và đường tới khi tạo thành chóp.

Bước 6: Cho 1 lớp kem tươi lên bánh rồi thêm một ít xoài, sau đó phủ thêm 1 lớp kem nữa rồi gói lại. Sau đó, bạn cho bánh vào tủ lạnh tầm 30 phút là có thể ăn được.

Làm sinh tố xoài là một trong những cách chế biến xoài chín đơn giản nhất. Bạn chỉ mất 5 phút để hoàn thành ly sinh tố thơm ngon, bổ dưỡng.

Bước 2: Cho thêm 4 muỗng sữa đặc vào, thêm đá vào xay cho nhuyễn. Vậy là bạn đã có món sinh tố xoài thơm ngon và giàu dinh dưỡng.

Ngoài sữa đặc, bạn có thể kết hợp xoài với nước cốt dừa, trân châu, sữa tươi, sữa chua… để tạo nên những món sinh tố xoài khác nhau.

3. Bánh tráng xoài

Trong số những cách chế biến xoài chín, đây chắc hẳn là cách còn khá lạ lẫm với nhiều người. Món bánh này được làm từ xoài chín, không cần chế biến hay thêm bất cứ loại nguyên liệu nào nên vẫn giữ được nguyên hương vị của xoài. Đặc biệt, với món này, bạn nên chọn loại xoài cát Hòa Lộc để đạt được độ dẻo, thơm ngon cho bánh.

Bước 2: Lấy nước xoài vừa nạo cho vào nồi, thêm chút xíu đường rồi bật lửa đun, vừa đun vừa khuấy đều cho khỏi dính xoong đến khi xoài thành keo là được.

Bước 3: Rải một lớp nhựa hoặc bánh tráng khô lên mâm hoặc nia rồi múc hỗn hợp đã đun trước đó rải đều lên mâm một lớp mỏng, sau đó đem phơi. Sau 2 – 3 ngày phơi bạn sờ vào nếu không còn dính tay nữa thì đem vào, cắt thành miếng và thưởng thức.

Lưu ý trước khi áp dụng những cách chế biến xoài chín:

Một lưu ý vô cùng quan trọng mà bạn cần biết trước khi áp dụng những cách chế biến xoài chín đó chính là lựa chọn địa chỉ mua uy tín, đảm bảo và an toàn với sức khỏe.

Đặc biệt, bạn có thể truy xuất thông tin về nhà cung ứng xoài trên Happy Trade để đảm bảo về nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm. Để đặt mua sản phẩm xoài cát Hòa Lộc, bạn có thể đặt thông qua website chúng tôi hoặc gọi điện đến số 0912 057 845. Happy Trade sẽ giao sản phẩm đến địa chỉ mà bạn đã đăng ký.

Facebook Comments


【#2】Muôn Vàn Biến Tấu Với Những Cách Chế Biến Xoài Chín Cực Thơm Ngon

Bỏ túi những món ăn vặt từ xoài tươi ngon

Kem xoài

Nguyên liệu

1 quả xoài chín

500ml kem tươi

100g đường cát

Vani

Bước 1: Gọt xoài, lấy phần thịt, xay cùng với đường và vani.

Bước 2: Cho kem tươi (làm lạnh trước 15 phút trong ngăn đá) và tô rồi đánh bông lên bằng máy.

Bước 3: Cho xoài và kem trộn đều trong tô, sau đó bỏ vào ngăn đá.

Bước 4: Khi kem đóng đá dăm thì dùng que đánh trứng đánh tan ra.

Sau đó, bạn chỉ cần cho vào ly, trang trí và thưởng thức những món ăn vặt từ xoài nào.

Pudding xoài ngọt ngào

Nguyên liệu:

2-3 trái xoài chín

1 muỗng nước chanh nhỏ

9g bột Gelatin

50-60g đường

80ml kem tươi

140ml nước

Bước 1: Trộn phần bột vào 40ml nước, cho nở ra.

Bước 2: Cắt xoài và nghiền nhuyễn 250g xoài với ½ thìa nước cốt chánh, để nguyên 300-350g còn lại và tiếp tục trộn với nước cốt chanh.

Bước 3: Đổ đường và 100ml nước và đường vào nồi. Đun lửa nhỏ và khuấy đều tan đường. Sau khi đường tan, tắt lửa và đổ bột Gelantin vào.

Bước 4: Đổ xoài vào hỗn hợp trên và trộn đều. Sau đó, đổ kem tươi vào và tiếp tục trộn.

Bước 5: Ngâm nồi có chứa hỗn hợp xoài vào chậu nước đá và khuấy đều đến khi đặc. Sau đó, múc vào khuôn và để ít nhất 2 tiếng trong tủ lạnh.

Và bạn chỉ cần chờ đợi thôi là có ngày món pudding xoài vô cùng ngọt ngào rồi. Đây là một trong cách làm đồ ăn từ xoài tạo thành món ngon yêu thích.

Sinh tố xoài bột báng nước cốt dừa

Nguyên liệu

2 quả xoài chín

200ml nước cốt dừa

100g bột báng

2 muỗng cà phê đường

Muối

Bước 1: Đun sôi bột báng với nước ở lửa nhỏ khoảng15 phút. Sau 15 phút thì tắt bếp và đậy nắp lại trong 5 phút.

Bước 2: Đổ bột báng ra rổ, rồi rửa bằng nước. Sau đó tráng qua nước sôi 1 lần. Rồi đổ ra tô thêm đường và nước cốt dừa vào rồi để ngăn mát khoảng 30 phút.

Bước 3: Cho xoài vào máy xay nhuyễn, lấy phần bột báng nước cốt dừa ra cho vào ly, cho sinh tố xoài vào, thêm xoài xắt và nước cốt dừa lên bề mặt.

Sinh tố xoài nước cốt dừa

Nguyên liệu

1 quả xoài chín

2 muỗng cà phê mật ong

150g nước cốt dừa

1 quả chanh nhỏ

1 lát gừng mỏng

Đá viên

Bước 1: Gọt vỏ, lấy phần thịt xoài, thêm mật ong và gừng cho vào máy xay.

Bước 2: Thêm nước cốt chanh vào máy.

Bước 3: Thêm đá viên và nước cốt dừa, xay nhuyễn hỗn hợp.

Chỉ với 3 bước là bạn đã có ly sinh tố xoài nước cốt dừa là một trong những món ăn vặt từ xoài thơm ngon rồi.

Thạch xoài

Nguyên liệu:

1kg xoài chín

2 quả chanh tươi

120g đường

Thạch Agar

Nước nguội

Bước 1: Xoài chín xắt thành miếng nhỏ, cho vào máy xay sinh tố với ít đường trắng. xay nhuyễn hỗn hợp.

Bước 2: Pha nước sôi với bột agar để nguội rồi đun sôi hỗn hợp. Rồi để nguội.

Bước 3: Cho xoài nhuyễn vào hỗn hợp agar và thêm nước cốt chanh lên trên.

Bước 4: Đổ hỗn hợp trên vào khuôn và bảo quản trong ngăn mát. Khoảng 1-2 tiếng là thưởng thức món ăn thơm ngon này rồi.


【#3】Chất Ngất Với Công Thức Chế Biến Ba Món Tráng Miệng Cực Ngon Từ Xoài Chín

Liệu bạn có nhận ra trong hương gió của mùa hè đã len lỏi vào đó mùi vị của quả xoài chín cây? Nếu xoài xanh chưa bao giờ “vắng mặt” trong top những món làm “điêu đứng hội cuồng ăn vặt” thì xoài chín bất kể ăn không hay đem chế biến đều cho ra món ngon “tuyệt cú mèo”. Nếu không tin, bạn hoàn toàn có thể tự mình cảm nhận “sức hút” của những món tráng miệng từ xoài chín ngay cuối tuần này.

Xoài là loại quả rất hữu dụng với đời sống con người. Xoài bất kể còn xanh hay đã chín đều có thể dùng để chế biến thành những món ăn “gây thương nhớ” với nhiều người. Vừa thơm ngon lại vừa bổ rẻ, thật tiếc nuối nếu bạn không biết cho xoài chín “đất dụng võ” để có ba món tráng miệng “kinh điển” sau đây, đặc biệt là khi đã đi qua hơn nửa mùa hè rồi.

Dân dã lại được bán với giá “hạt dẻ” nhưng những món ăn từ xoài chín luôn khiến nhiều người “thao thức”

3 quả trứng gà (hoặc trứng vịt)

30gr đường bột

1 quả xoài chín

200gr sữa tươi

25gr bơ

100gr bột mì

250gr kem tươi

Xoài chín rửa sach, gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn để làm phần nhân.

Kem tươi đánh với 3 muỗng cà phê đường cho đến khi bông nhẹ, xốp là được.

Làm chảy bơ

Trứng gà đập vỏ, 1 quả lấy cả lòng đỏ và lòng trắng, 2 quả kia chỉ lấy lòng đỏ.

Bước 1: Cho trứng gà vào bát, tiếp đến cho đường bột vào rồi đánh đều tay đến khi trứng và đường đều tan. Cho sữa tươi vào tô, sau khi quậy đều tiếp tục rây từ từ bột mì vào hỗn hợp trứng sữa.

Bước 2: Làm chảy bơ sau đó cho vào hỗn hợp, tiếp tục đánh đến khi bột tan hết và các nguyên liệu quyện đều với nhau.

Bước 3: Bọc miệng tô bằng màng bọc thực phẩm và ủ trong ngăn mát tủ lạnh 30 phút.

Bước 4: Đặt chảo chống dính lên bếp, phết lên mặt chảo ít bơ rồi cho 2-3 thìa bột vào chảo, nhanh tay nghiêng chảo cho bột trải dàn đều và tạo thành một lớp mỏng. Để lửa nhỏ, rán vàng 1 mặt rồi lật mặt còn lại tiếp tục rán cho vàng.

Bước 5: Cho bột ra đĩa, phết kem và bỏ vài lát xoài chính lên trên. Nhẹ nhàng gập 2 phần mép bánh lại và gấp thành hình chữ nhật (hoặc vuông tùy ý).

Bày bánh ra đĩa và có thể cho ít trái cây lên trên, thế là bạn đã “biến hóa” thành công món bánh crepe xoài ngon “ngất ngây” cho ngày hè rồi đấy. Ưu điểm của món ăn này chính là có thể bảo quản lâu trong tủ lạnh, nên thay vì ăn liên tục nhiều cái liền bạn nên để dùng dần, vừa đảm bảo tốt cho sức khoẻ lại vừa không vì ăn quá nhiều mà đâm ra “sợ” luôn trong một thời gian dài.

2. Sữa chua xoài

Sữa chua đâu chỉ ăn cho ngon mà còn rất lợi cho sức khoẻ như tăng cường lợi khuẩn tốt cho hệ tiêu hoá, đẹp da,…là “cứu tinh” tuyệt vời của ngày hè đầy nắng. Vị chua chua ngọt ngọt từ sữa và xoài “bonus” thêm độ mát lạnh đặc trưng của sữa chua chính món quà tuyệt vời nếu bạn dụng tâm chiêu đãi cả nhà. Cùng tìm hiểu xem làm sữa chua xoài thì khác biệt thế nào so với sữa chua thường và món này liệu đó làm khó được các hội chị em yêu bếp núc hay không?

1 lít sữa tươi không đường

1 hộp sữa đặc

2 hộp sữa chua

500gr xoài chín

Xoài chín rửa sạch, gọt vỏ, cắt nhỏ và chia làm 3 phần. 2 phần cho vào máy quay sinh tố xay nhuyễn, phần còn lại thái hạt lựu nhỏ để lên mặt sữa chua nếu thích, không thì mang xay hết đều được.

Cách làm:

Bước 1: Cho sữa tươi lên bếp đun với lửa lớn, đến khi thấy hơi nổi tim thì tắt bếp rồi cho sữa đặc vào, khuấy tan.

Bước 2: Cho hỗn hợp xoài đã xay nhuyễn vào, trộn đều tay.

Bước 3: Cuối cùng cho sữa chua “cái” và xoài đã cắt hạt lựu vào hỗn hợp, khuấy đều đến khi sữa chua tan.

Bước 4: Cho hỗn hợp sữa chua xoài vào hũ rồi đậy nắp. Bước này nên làm nhanh để đảm bảo sữa chua khi cho vào hũ vẫn còn nóng, có như vậy quá trình lên men mới nhanh và đạt hiệu quả cao.

Bước 5: Xếp các hũ sữa chưa vào thùng xốp đã lót sẵn lớp vải dày xung quanh, đậy nắp thùng xốp cho kín và ủ qua đêm hoặc ít nhất 6 tiếng.

3. Bánh tráng xoài Nha Trang

Song hành với món bánh tráng sầu riêng “khét tiếng” của miền Tây sông nước, bánh tráng xoài là đặc sản và “kiêm” luôn vai trò của một thức quà không thể thiếu khi đến với đất biển Nha Trang. Vị bánh tráng ngọt, thơm nức mùi xoài kết hợp với chút béo thơm của vừng hứa hẹn làm “nao lòng” cả người đi, kẻ ở. Sẽ đem được hương vị của miền biển vào nhà nếu bạn biết cách làm món bánh tráng xoài thơm ngon, chuẩn vị Nha Trang sau đây.

2 trái xoài chín

1/2 trái chanh

20ml siro bắp

100gr đường trắng mịn

Xoài chín rửa sach, gọt vỏ, cắt nhỏ sau đó cho vào máy sinh tố xay nhuyễn.

Nửa trái chanh vắt lấy nước cốt.

Bước 1: Đặt nồi lên bếp sau đó cho xoài, nước cốt chanh, siro và đường vào, khuấy đều với lửa vừa đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp.

Bước 2: Để lò nướng ở nhiệt độ 70 độ C, cho hỗn hợp vừa đun trong nồi ra khay nướng, dàn mỏng rồi cho vào lò. Nướng trong khoảng 6 tiếng.

Bước 3: Sau khi bánh chín thì lấy ra, để nguội, cuộn tròn rồi cắt thành khúc vừa ăn.

Thế là bạn đã mang “hương vị biển” đậm đà của Nha Trang vào nhà mà không cần cất công đi xa gì cả. Thật tuyệt vời đúng không?

Mang “vị biển” về nhà liệu có làm khó được các nàng hay không?

Vậy là bạn đã biết cách chế biến ba món tráng miệng ngon miễn chê từ xoài chín đúng vào mùa xoài đang độ. Hãy biết cách “thổi hồn” vào những món ăn thân thuộc, dân dã quanh mình hương vị mới, mang “hơi thở” của hiện đại hay cổ điển đều được, miễn đó là những món trước giờ chưa từng được chế biến trong gian bếp nhà bạn. Cuộc sống sẽ thêm phần trọn vẹn và tích cực nếu ai trong chúng ta cũng biết cách đón nhận những điều mới mẻ mỗi ngày.

Ảnh: Internet


Bạn đang xem chủ đề Cách Chế Biến Xoài Chín trên website Ctc-vn.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!