Cách Chế Biến Vi Cá Mập Khô

--- Bài mới hơn ---

  • Đảm Đang Vào Bếp Với Cách Làm Món Thịt Bò Nướng Lụi
  • Cách Chế Biến Và Sử Dụng Đông Trùng Hạ Thảo Sấy Khô
  • Lạ Miệng Với 8 Món Ngon Từ Quả Sa Kê
  • Cách Làm Cá Hấp Bia Đơn Giản Mà Thơm Ngon Nhâm Nhi Dịp Cuối Tuần
  • Học Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Cá Thu Đơn Giản Dễ Làm
  • Không phải ai cũng biết cách chế biến vi cá mập khô, nhất là khi chưa từng được thưởng thức hay biết đến thực phẩm đắt đỏ này. Sử dụng thế nào cho đúng, cho hợp lý để giữ gìn nguyên chất dinh dưỡng là điều không hề đơn giản.

    – Thành phần chất có trong vi cá mập

    Khi tìm được vi cá mập khô có nguồn gốc, xuất sứ rõ ràng, trước tiên muốn chế biến được thành những món ăn ngon thì bạn sẽ phải ngâm trong nước lanh khongar 1 ngày. Bước ngâm này sẽ giúp cho vi cá mập được mềm, lúc đó mới chế biến được nhiều món ăn khác nhau. Sau khi ngâm khoảng 1 ngày thì bạn vớt ra rổ, cho vào nước ấm để ngâm tiếp, cho vài thìa café rượu trắng cùng mấy lát gừng thái mỏng và trụng khoảng 2 – 3 tiếng. Ngâm cùng gừng và rượu là mẹo để khử mùi tanh, món ăn sẽ có vị đậm đà, đồng thời còn tách bỏ được lớp da riêng và phần thịt bên ngoài 1 cách dễ dàng.

    Sau khi trụng với nước rượu và gừng, bạn vớt ra rổ để ráo nước, tiếp tục mổ ra để lấy toàn bộ xương còn trong vi cá mập. Phần xương này đừng vội bỏ đi, bạn hãy dùng làm nước hầm, món ăn sẽ ngon và ngọt hơn rất nhiều. Khi tách được xương thì phần còn lại là vi cá bạn lại rửa sạch, ngâm với nước gừng.

    Chế biến vi cá mập có rất nhiều cách khác nhau, tùy vào từng sở thích, từng khẩu vị của mỗi người mà bạn có thể chọn. Ví dụ như vi cá mập xào trứng gà, hầm đu đủ, nấu sup,… chắc chắn rằng những thành viên trong gia đình bạn sẽ rất thích món ăn này đó.

    Từ thời xa xưa, vi ca map cũng đã được dâng lên vua chúa hoặc những vị quan quyền quý để thưởng thức. Cho đến tận bây giờ, món ăn này vẫn được những gia đình ở Mỹ, Nhật Bản,… ưa chuộng không chỉ vì đây là món ăn ngon mà nó còn cực kỳ bổ dưỡng, có tác dụng chữa trị nhiều bệnh, bảo vệ sức khỏe cho con người.

    Công dụng của vi cá mập là gì?

    • Đó là do trong vi cá mập có chứa chất chondroitin với nhiệm vụ ức chế sự tăng trưởng và phát triển của các khối ung thư, từ đó giảm thiểu căn bệnh này, hỗ trợ trong điều trị và chữa trị hiệu quả.
    • Đó là phòng và chữa bệnh về mắt ví dụ như giảm thị lực, khô mắt, thoái hóa võng mạc thường gặp ở những người mắc bệnh tiểu đường,… Chất chondroitin cũng có khả năng duy trì độ trong suốt của thủy tinh, chống lại tình trạng hoa mắt, mỏi mắt ở những người thường xuyên phải làm việc với máy tính.
    • Đó là chữa bệnh viêm khớp: nhất là những ai thường xuyên phải lao động chân tay, đi lại nhiều thì vi cá mập sẽ cải thiện tình trạng đau nhức xương khớp, thoái hóa khớp, đồng thời tái tạo mô sụn và xương. Bên cạnh đó thì thực phẩm này còn giúp cho tóc và răng chắc khỏe.

    Không chỉ được sử dụng làm thực phẩm bổ dưỡng, các nhà khoa học còn nghiên cứu và sản xuất ra thuốc vi cá mập để phục vụ cho người tiêu dùng.

    Với hướng dẫn chế biến vi cá mập khô, bạn đã có cho mình những bước đơn giản để tạo nên một món ăn ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng cho mình.

    5.SÚP HẢI SÂM VI CÁ:

    Chuẩn Bị

    – 1/2 lbs hải sâm , rửa sạch cắt hạt lựu (hải Sâm mua loại đông lạnh) (lbs=454gam)

    – 1/4 cup vi cá (cup tách trà)

    – 1/2 lbs thịt nạc ( heo ) luột chín cắt chỉ ( shredded ) giữ lại nước luột thịt

    – 1 hộp măng trắng , cắt chỉ ( shredded )

    – 6 cup nước lèo đã nêm sẵn vừa ăn ( hoặc chicken broth )

    – 4 nấm đông cô ngâm nước ấm cho mềm , thái mỏng.

    – 2 trứng gà ( lòng đỏ + trắng ) đánh cho nổi bọt lên

    – 6 cup nước lèo gà ( tuyệt đối không dùng chicken broth trong lon) xem cách nấu nước lèo gà

    Cách Làm:( TSP:muỗng cà phê)

    -Vi cá mua loại khô, ngâm nước ấm có pha tí rượu, khi vi cá mềm rồi thì lựa những thịt & da cá còn sót lại trên vi cá bỏ đi ( thịt dính trên vi cá bạn sẽ thấy nó có màu trắng, da thì có màu đen)

    _ 6 cups nước lèo gà + 2 cups nước luột thịt , nấu sôi , rồi cho tất cả gia vị trên vô nồi súp . 2 TSP bột bắp hoà với 1/4 cup nước luột thịt nguôi , cho từ từ vô nồi súp. Thử lại xem vừa ăn chưa . nêm thêm 1 tsp đường + 1/2 tsp muối nếu chưa vừa ăn.

    _ Trứng gà đã đánh nổi , cho từ từ vô nồi súp, trong lúc đổ trứng dùng cái nĩa ( fork ) khuấy nhẹ , để trứng thành sợi . hoặc dùng 1 cái vợt lưới ( strainer ) chế trứng gà từ từ qua lưới ( trứng gà sẽ có sợi như tóc )

    _ Gừng cắt chỉ ( optional ) cho vô chén súp khi ăn

    dấm đỏ ( optional ).

    6.BONG BÓNG NHỒI THỊT VI CÁ:

    Bong bong cá Lạt được cắt từng khúc ngắn chừng 2cm, tẩy ngâm nước nóng già – Bong bóng nở dày đến 3 hay 4mm – hai đầu loe ra. Thịt nạc heo được quyết nhuyễn, trộn với cước cá, gia vị, viên tròn nhồi vào bong bóng. Tất cả cho vào xoong, nấu lửa liu riu. Món ăn vừa thơm, ngọt, vừa dai, vừa giòn, vừa dẻo. Vị ngọt của thịt như được tăng lên. Những sợi cước giòn giòn trong miệng.

    7.SÚP VI CÁ BÀO NGƯ KIỂU SCALA CỦA THÁI LAN:

    -Vi cá, bào ngư, nấm đông cô,chọn 1 con cua tươi sống hấp lên và dùng thịt cua để nấu.Nhờ vị ngọt của thịt cua nấu chung với các nguyên liệu trên làm cho nước xốt trở nên đậm đà hương vị hải sản.

    Nguồn: Vicamap.com

    Tùy theo nhu cầu sử dụng mà chúng ta mua vi cá mập phù hợp sử dụng cho gia đình.

    Hiện nay vi cá mập dễ sử dụng nhất là loại vi bông và loại vi cá xé sợi, là loại vi mà khi mua về thì chúng ta chỉ ngâm nước khoảng 2 tiếng đến khi nào vi thật mềm ra thì đã có thể chế biến chung với món ăn.

    1/ VI CÁ XÉ SỢI

    3/ VI ĐUÔI CÁ MẬP

    Địa chỉ:

    -HồChí Minh: 860/14 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 25, Q. Bình Thạnh, Ctc-vn.com -Hà Nội (CS1): Số 5 Ngõ 29 Phố Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

    Hotline: 0989911139

    Email: [email protected]

    Website: https://congtysamtumorong.com/

    --- Bài cũ hơn ---

  • Điểm Danh 3 Món Ngon Làm Từ Gà Chọi
  • Nui Xào Bò Trứng: 3 Cách Chế Biến Nhanh Cho Bữa Điểm Tâm Dinh Dưỡng
  • 2 Cách Làm Mực Rang Muối Tiêu Ngon Đậm Đà?
  • Mách Mẹ Thời Điểm Vàng Để Thêm Măng Tây Vào Thực Đơn Ăn Dặm Cho Trẻ
  • Lạ Miệng Với Cách Làm Món Vó Bò Ngon
  • 3 Món Chế Biến Từ Cá Đuối Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu 5 Món Ngon Tuyệt Đỉnh Từ Cá Vược (Cá …
  • Gợi Ý Tất Cả Các Món Ăn Từ Cá Bớp Mà Ai Ăn Cũng Ghiền
  • Chế Biến Cá Bớp Đúng Cách? Một Số Món Ăn Tuyệt Cú Mèo Từ Cá Bớp
  • 【1/2021】Chế Biến Món Ăn Từ Cá Bớp Ngon Khó Cưỡng【Xem 74,448】
  • Tổng Hợp 5 Cách Làm Món Ngon Từ Cá Biển Nhìn Là Thèm
  • Loại cá này có hình rẻ quạt, đuôi dài, da màu xanh rêu, có nhiều loại khách nhau. Thịt cá đuối lớn thường dai, ngon hơn cá nhỏ và cũng có nhiều cách chế biến tùy theo sở thích, nhưng phổ biến nhất vẫn là món cá đuối tươi nấu canh chua, nướng muối ớt, nấu lẩu hoặc chiên nước mắm…

    Cá đuối chiên nước mắm

    Cá cắt khúc vừa ăn, để để thật ráo. Sau đó, cho lên chảo chiên vàng đều, rồi chiên lại với nước mắm đã pha sẵn, trong đó có đường, bột ngọt, một muỗng súp nước mắm ngon trộn đều, một muỗng súp dầu, một muỗng súp tỏi băm phi vàng, cho chén hỗn hợp vào xào nhanh tay. Xốc đều thịt cá và hỗn hợp để thật thấm. Khi cá chuyển sang màu vàng cùng hương thơm ngào ngạt là bạn có thể vớt ra, rồi trang trí và thưởng thức.

    Món ăn sẽ thêm đậm đà hơn khi được dùng kèm với muối ớt chanh. Chấm một miếng cá đuối vào muối ớt chanh, bạn có thể cảm nhận được vị giòn của cá đuối chiên vàng, hương thơm thoang thoảng của nước mắm… Tất cả như hòa quyện vào nhau, mang lại cho bạn cảm giác rất thú vị. Món ăn cũng khá đặc biệt, dùng để nhấm nháp với bạn bè, người thân hoặc có thể làm món nhậu cũng rất ngon.

    Cá đuối nướng sả nghệ

    Cá đuối nướng sả nghệ được xem là một món ăn hấp dẫn và độc đáo. Người ta khéo léo dùng sả nghệ và ớt bằm ướp chung với cá để vừa giúp khử mùi cá, vừa khiến món ăn thêm thơm nồng quyến rũ bởi các loại gia vị được hòa quyện vào nhau một cách rất hài hòa.

    Khi món cá được nướng chín, người ta sẽ trang trí thêm lá lốt cắt sợi lên trên món ăn để vừa thêm màu sắc đẹp mắt, vừa tăng thêm hương vị thơm ngon cho món và kích thích khẩu vị người dùng. Món ăn sẽ dùng nóng và được kết hợp cùng với các loại rau sống, cuốn cùng bánh tráng và nước chấm chua cay đặc trưng… sẽ làm hài lòng rất nhiều người khi thưởng thức.

    Lẩu cá đuối nấu mẻ

    Để nấu một nồi lẩu cá đuối thơm ngon, người ta sẽ chọn một con cá tươi, sau đó cắt ra từng miếng, rửa sạch, để ráo. Dùng khoảng nửa chén cơm mẻ, cho thêm nước, lọc bỏ xác để lấy vị chua thanh để nấu nước lẩu. Sau đó nêm nếm lại cho vừa miệng. Phi hành tím và sả cho vàng thơm để vào trong nồi lẩu giúp tăng thêm hương vị của món.

    Khi nồi nước lẩu vừa sôi, người ta cho nước cơm mẻ vào, nêm nếm vừa ăn rồi lần lượt cho cá vào. Đợi cá gần chín, cho thêm cà chua, đậu bắp, rau muống. Mùi thơm món lẩu bốc lên nồng nàn, kích thích vị giác của người ăn. Điểm đặc biệt khi cắn vào miếng xương sụn của loại cá này, bạn sẽ cảm nhận được độ sừn sựt, rất thú vị. Vì các loại cá đuối biển có khuyết điểm là thường có mùi tanh, khai, nên muốn thưởng thức hương vị trọn vẹn của loại cá này, bạn phải ăn nóng.

    Loại cá đuối chứa nhiều chất dinh dưỡng, bồi bổ sức khỏe cho cơ thể nhưng giá lại khá bình dân. Bạn có thể ghé quán Ốc Những Người Bạn, 525/12 Tô Hiến Thành, phường 14, quận 10, TP HCM để thưởng thức những món ngon, hấp dẫn này.

    Hà Lâm

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【1/2021】Các Món Ăn Chế Biến Từ Cá Ngừ Đại Dương Siêu Ngon Bạn Nên Biết【Xem 124,245】
  • Các Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Cá Mú * Hải Sản Lý Sơn
  • Cách Chế Biến Món Ngon Từ Cá Mú
  • Cách Chế Biến 1 Số Món Ăn Từ Cá Ngừ Ngâm Dầu Ngon Và Đơn Giản (P1)
  • Các Món Ăn Từ Cá Rô Phi Tuyệt Ngon Và Cách Chế Biến Đơn Giản
  • Cách Chế Biến Vi Cá Mập Tươi

    --- Bài mới hơn ---

  • Tê Tê Là Con Gì? Tác Dụng Của Vảy Tê Tê?
  • Chế Biến Và Bảo Quản Hạt Đác
  • Cách Làm Vịt Quay Bắc Kinh Ngọt Thịt, Giòn Da
  • Cách Nấu Cà Ri Vịt Xiêm Thơm Ngon Đậm Đà Hương Vị
  • Giải Đáp Vịt Xiêm Nấu Món Gì Ngon Nhất Cho Bữa Ăn Thêm Đầm Ấm
  • Vi cá mập là loại thực phẩm quý hiếm, đắt đỏ bậc nhất hiện nay. Nó được sử dụng như một nguyên liệu tạo nên những món ăn ngon và bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chế biến vi cá mập tươi.

    Là thực phẩm khá đắt, chính vì thế nếu không biết cách sử dụng như thế nào cho hợp lý, chế biến như thế nào cho ngon thì chắc chắn sẽ làm mất đi giá trị dinh dưỡng của nó.

    Vi cá mập tươi cũng rất khó bảo quản, nếu không dùng ngay thì bạn có thể tự sấy khô hoặc phơi ngoài nắng và dùng dần. Hoặc bạn phải cho vào ngăn đá trên tủ lạnh nhưng cũng sẽ không để được quá lâu vì như thế sẽ mất chất.

    Vi cá mập có thể được nấu thành nhiều món ngon hấp dẫn, phải kể đến như súp vi cá, vi cá xào trứng gà hay vi cá hầm đu đủ,… Với những bà nội trợ khéo tay, sáng tạo thì còn có thể có thêm nhiều món hấp dẫn khác dành cho mình và gia đình.

    Trong vi cá mập có chứa chất chondroitin với rất nhiều công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe của con người, có thể kể đến như:

    Nhờ chất đó mà các khối u bị ức chế, từ đó không còn khả năng sinh trường và phát triển, không thể gây hại cho sức khỏe của người bệnh.

    Chất này chống lại tình trạng khô mắt, hoa mắt hay thoái hóa võng mạc – bệnh thường gặp ở những người mắc bệnh tiểu đường. Với những ai thường xuyên tiếp xúc với máy tính có cường độ cao thì không tránh khỏi tình trạng nhức mỏi, hoa măt. Lúc đó, vi cá mập sẽ giúp cho tính đàn hồi của thấu kính, thể mi mắt được điều tiết, duy trì độ trong suốt của thủy tinh thể.

    Chất này cũng có tác dụng tái tạo mô sụn, xương, chính vì thế nên sẽ giảm thiểu được tình trạng đau nhức xương cốt, thoái hóa khớp, đặc biệt là với những người nào thường xuyên làm việc nặng nhọc chân tay, đi lại nhiều,..

    Bên canh đó, thành phần chất có trong vi cá mập còn cung cấp canxi, phốt pho, kẽm,… để giúp tóc và răng chắc khỏe, đồng thời cung cấp những chất dinh dưỡng thiết yếu cho sự phát triển của cơ thể.

    Vi cá mập tươi rất khó bảo quản được trong thời gian lâu dài, để tạo điều kiện tốt nhất cho người sử dụng, thuận tiện cho việc vận chuyển và bảo quản thì các nhà khoa học đã nghiên cứu và sản xuất ra thuốc vi cá mập, bảo toàn 100% chất dinh dưỡng, không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp người tiêu dùng tránh được nhiều bệnh tật.

    Từ cách chế biến vi cá mập tươi, các bà nội trợ có thể sáng tạo ra những món ăn ngon, thay đổi khẩu vị và cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho bạn và cả gia đình thân yêu của mình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Và Thưởng Thức Món Ve Sầu Rán Lai Châu Đúng Chuẩn
  • Cách Làm Vịt Quay Bằng Chao Thơm Ngon Độc Nhất Vô Nhị
  • Hãy Yêu 1 Người Biết Cách Làm Thức Uống Ngon
  • 6 Cách Làm Thạch Trân Châu Trà Sữa Tại Nhà “gây Sốt” Cộng Đồng Mạng
  • Cách Làm Thức Uống Dưỡng Da Bằng Nghệ Tươi, Mật Ong Và Sữa Ong Chúa
  • Đặc Sản Hoa Mai Food » Cách Chế Biến Khô Cá Đuối

    --- Bài mới hơn ---

  • Khô Cá Đuối Là Gì? Món Ngon Từ Khô Cá Đuối Hấp Dẫn Dân Sành Nhậu
  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Nục Một Nắng Kho Sả Ớt Thơm Ngon
  • Cá Nục Một Nắng Lột Da
  • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Đông Trùng Hạ Thảo Tươi Đúng Chuẩn Nhất
  • Đông Trùng Hạ Thảo Tươi: Tác Dụng, Cách Dùng Và Giá Bán, Cập Nhật!
  • Cách chế biến Khô Cá Đuối Tẩm Vị ngon nhất:

    Cách chế biến Khô Cá Đuối Tẩm Vị có thể làm được nhiều món vừa khẩu vị như chiên, nướng, gỏi. Riêng món nướng rất đơn giản, chỉ cần có lò than đỏ là được. Cá khô bỏ tủ lạnh ngăn đông, mình cá dịu mát chứ không cứng, khi nướng nóng miếng cá phồng lên to gần gấp đôi. Chuyển từ màu trắng sang màu vàng ươm, trông thật đã mắt. Khô cá đuối nướng khác với các loại cá khác bởi thịt của nó có nhiều sụn nên ăn rất ngon.

    Quy trình làm khô cá đuối:

    Cách làm khô cá đuối dễ dàng cá tươi làm sạch, cắt thành từng miếng cỡ bằng bàn tay rồi tẩm gia vị đem phơi khô. Muốn cầu kỳ và đẹp mắt hơn. Nhìn như những chiếc quạt. Khứa cá xong, đem tẩm gia vị nước mắm, đường, ớt với sả củ giã nát cũng có thể tẩm ngâm trong nước muối đường. Tẩm xong, để chừng 20 phút cho thấm gia vị rồi đem phơi ngoài trời nắng. Chú ý không phơi trong bóng mát, cá sẽ thâm đen.

    XEM THÊM: CÁ BÒ KHÔ ÉP MIẾNG

    Nguồn gốc khô cá đuối:

    Khô cá đuối tẩm vị là đặc sản nổi tiếng của vùng đất vùng sông nước An Giang. Khô cá đuối được người dân đánh bắt về sau đó cắt xẻ, ướp và tẩm gia vị đem ra phơi khô với nắng to. Trở đều cho cá khô hẳn hai bên cho cá có hình dạng đẹp.

    XEM THÊM: KHÔ CÁ CHẠCH

    + Các món ăn từ khô cá đuối:

    – Chỉ cần ngâm nước chút xíu thôi, xong nướng lên. Lấy búa mà dần cho miếng khô tơi ra, xé mịn, đem chấm nước mắm me thiên về vị ngọt thì khỏi nói.

    – Nếu là chị em phụ nữ, chắc chắn khô đuối sẽ bị dành phần cho món gỏi xoài. Nước mắm ngon, đường cát nâu, chanh và tỏi ớt đậm đà trộn chan lên dĩa khô đuối trộn đều với xoài cắt chỉ. Thêm một tí lá húng quế, rau răm nữa là được. Chỉ có điều cánh mày râu sẽ chậc lưỡi vì hơi bị hao.

    – Khô cá đuối là món ăn hơi lạ, vì có mùi ngai ngái rất đặc trưng. Cá đuối ngâm mềm, cắt nhỏ, rim tiêu đường, nước mắm, ăn chung với canh rau tập tàng.

    XEM THÊM: KHÔ CÁ LÓC Ở ĐÂU NGON

    Liên hệ:

    Đặc Sản Hoa Mai Food

    Địa chỉ 33, đường 67, phường Tân Phong, quận 7, thành phố Hồ Chí Minh

    Hotline: 08.6868.0605 (Mr.Ánh) – 0949.254.785 (Mr.Khang)

    Wepsite: HoaMaiFood.Com

    Fanpage: HoaMaiFood

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Đầu Cá Vược Nấu Dưa Chua Ngon Tuyệt
  • Cá Ù ( Cá Ngừ)
  • Khô Cá Thiều Chấy Tỏi
  • Cá Thiều Que – Món Ăn Ngon Miệng Lạ Mắt
  • Những Món Ngon Được Chế Biến Từ Cá Trích
  • Vi Cá Mập Là Gì? Công Dụng Và Cách Chế Biến Vi Cá Mập?

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Chế Biến 6 Món Ăn Vịt Trời Độc Đáo
  • Cách Làm Tiết Canh Vịt Trời, Giữ Được Giá Trị Dinh Dưỡng,tốt Cho Sức Khỏe
  • Bật Mí Cách Làm Tiết Canh Vịt Trời Tại Nhà Thơm Ngon Hết Sảy
  • Cách Làm Váng Đậu Ăn Lẩu Tại Nhà
  • Sử Dụng Váng Đậu Làm Các Món Chay Ngon
  • Nhiều khi chúng ta vẫn thường nghe nói nhiều đến vi cá mập như một vị thuốc quý đối với sức khỏe con người, có tác dụng bồi bổ cơ thể cũng như phòng ngừa và điều trị một sô chứng bệnh thường gặp. Vậy thực chât vi cá mập là gì, và công dụng của nó như thế nào?

    I. Vi cá mập là gì? Công dụng và cách chế biến vi cá mập?

    Cùng tìm hiểu vi cá mập là gì ? công dụng của nó như thế nào ?

    Cá mập vốn là một loại cá sống phổ biến ở các vùng biển trên khắp thế giới. Con người đánh bắt cá mập để lấy thịt chỉ là một phần, mà quan trọng là để lấy vi cá mập – bộ phận quý giá nhất trên cơ thể của cá mập. Mỹ và Trung Quốc là hai nước đánh bắt và tiêu thụ vi cá mập nhiều nhất thế giới. Tại Việt Nam, một số vùng biển như Phú Yên, Nha Trang, Bình Định cũng có nhiều người làm nghề đánh bắt cá mập.

    Vi cá mập hoàn toàn là sụn, thành phần dinh dưỡng có đến 89% là đạm, 0.1% bột đường, 0.22% chất béo, 384 calo và một ít chất khoáng khác. Vì vậy, vi cá mập ngoài là một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, thì còn được coi là thần dược để chữa nhiều chứng bệnh khác nhau, như xương khớp, ung thư, mắt…

    Trong vi cá mập có hoạt chất Chondroitin đóng vai trò quan trọng trong việc điều trị nhiều chứng bệnh khác nhau, như như xương khớp, ung thư, mắt…Cụ thể :

    Vi cá mập chữa các bệnh về xương khớp :

    Hoạt chất Chondroitin có trong vi cá mập có tác dụng ức chế các men phá hủy sụn trong khớp, kích hoạt quá trình tổng hợp axit hyaluroni, giúp xương khớp hoạt động trơn tru hơn, chống hư và thoái hóa khớp.

    • Giảm đau do các bệnh lý về xương khớp
    • Kích thích tế bào sụn sản xuất Proteoglycans, Collagen, là những hoạt chất chủ yếu có trong sụn.
    • Ức chế men phá hủy sụn, hạn chế sự hình thành gốc oxy tự do.
    • Tái tạo khớp sụn, cung cấp dinh dưỡngcho sụn
    • Cung cấp can xi, hỗ trợ điều trịbệnh loãng xương.

    Ngăn ngừa và chữa trị ung thư :

    chondroitin trongvi cá mâp sẽ ức chế angiogenesis, vốn là một hoạt chất kích thích quá trình tạo tân sinh mạch, làm phát triển các khôi u ung thư), nhờ đso mà các khối u ưng thư sẽ được khống chế, ngăn chặn tình trạng ung thư phát triển.

    Chữa các bệnh về mắt :

    Chondroitin tạo độ ẩm thích họp giúp mắt luôn được điều tiết, đồng thời nuôi dưỡngtế bào giác mạc, tái tạo lớp phim trước giác mạc. Nhờ đó hạn chế sự khô mắt, mỏi mắt khi phải làm việc lâu.

    Bồi bổ cơ thể :

    Vi cá mập được sử dụng để sản xuất các loại viên bổ tổng hợp, cung cấp các chất như như calci, photpho, kẽm…giúp xương và răng cứng cáp, tăng cường hoạt động của các enzym tiêu hóa, thận và tuyến tiền liệt.

    Vi cá mập khô sau khi mua về, bạn nên ngâm trong nước 1 ngày, sau đó trụng lại với nước có thêm rượu, gừng thái nhỏ để làm mềm và khử mùi tanh của vi cá, sau đó tác bỏ da, thịt và xương vi. Phần còn lai là vi cá.

    Người dùng có thể dùng vi cá để chế biến thành nhiều món ăn bổ dưỡng khác nhau như sup vi cá, vi cá xào trứng, vi cá hấp đu đủ…

    Qua bài viết này hi vọng sẽ giúp nhiều người hiểu hơn về vi cá mập là gì ? công dụng chữa bệnh của vi cá mập ra sao để có cách sử dụng phù hợp, mang lại hiệu cao nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【1/2021】Hướng Dẫn Cách Chế Biến Nấu Cháo Vi Cá Mập Cực Kỳ Bổ Dưỡng【Xem 425,898】
  • Cách Nấu Chao Vịt Đơn Giản Đọc 1 Lần Là Có Thể Thực Hiện Ngay
  • Cách Nấu Chao Vịt Miền Nam Thơm Ngon Bổ Dưỡng Mà Lại Độc
  • Cách Làm Vịt Quay Để Bán
  • Cách Làm Vịt Nấu Chao Chuẩn Ngon Đúng Điệu
  • Bí Quyết Chế Biến Khô Cá Đuối Ngon Và Rẻ

    --- Bài mới hơn ---

  • Vi Cá Đuối Lý Sơn Chất Lượng
  • Bạn Đã Biết Cách Nấu Cháo Cá Chép Với Tinh Bột Nghệ Cho Bé Chưa?
  • 5 Cách Nấu Cháo Cá Chép Cho Bé Ăn Dặm Bạn Nên Biết
  • Cách Làm Cá Chép Chua Ngọt Cực Ngon Cho Mẹ Bầu Đổi Món Cháo Cá Chép
  • Cá Chìa Vôi Làm Món Gì Ngon Nhất
  • Tôm khô, cá khô… thường bị cho là món nóng vì vừa mặn vừa khô. Nhưng nếu biết chế biến thì sẽ trở thành món tuyệt ngon cho mọi người.

    Tôm khô, cá khô… thường bị cho là món nóng vì vừa mặn vừa khô. Nhưng nếu biết chế biến thì sẽ trở thành món tuyệt ngon cho mọi người.

    Khô cá đuối tẩm gia vị

    Những món khô thường khó chìu lòng người. Ví như như tôm khô, cá khô thường thì mọi người sẽ chê khô khan, khó ăn. Nhưng nếu biết kết hợp những món này hài hòa với rau củ, củ và gia vị, chúng sẽ trở thành món ngon đủ dinh dưỡng và tiện lợi.

    Khô cá đuối là món ăn hơi lạ, vì có mùi ngai ngái rất đặc trưng. Cá đuối ngâm mềm, cắt nhỏ, rim tiêu đường, nước mắm, ăn chung với canh rau tập tàng. Trong những ngày bận rộn, có thể làm sẵn khô cá đuối chua ngọt (khô chiên vàng, để lửa riu riu xào với tỏi, ớt, giấm, đường, nước mắm). Khô cá đuối ăn vừa ngon, vừa lạ miệng.

    Khô cá đuối tẩm gia vị

    Miếng khô cá đuối hình nan quạt cỡ bàn tay hoặc lớn hơn. Không quá ẩm nhưng cũng không khô đến quá mức. Khô cá đuối thường được dân “chai lọ” chuộng vì dễ chế biến. Chỉ cần ngâm nước chút xíu thôi, xong nướng lên, có thể cháy cạnh cũng không sao, vì nướng chưa tới sẽ có mùi khẳm. Lấy búa mà dần cho miếng khô tơi ra, xé mịn, đem chấm nước mắm me thiên về vị ngọt thì khỏi nói.

    Nếu là chị em phụ nữ, chắc chắn khô đuối sẽ bị dành phần cho món gỏi xoài. Nước mắm ngon, đường cát nâu, chanh và tỏi ớt đậm đà trộn chan lên dĩa khô đuối trộn đều với xoài cắt chỉ… thêm một tí lá húng quế, rau răm nữa là được. Chỉ có điều cánh mày râu sẽ chậc lưỡi vì hơi bị hao. Và với khô hắc cáy thì cẩn thận, vì trộn không khéo sẽ có người tiếc đứt ruột.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Viên Chiên, Bí Quyết Chiên Cá Viên Cực Đỉnh
  • Cách Làm Cá Viên Chiên Ngon Giòn Hấp Dẫn
  • Cách Làm Cá Viên Chiên Dai Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Cá Viên Chiên Ngon Thơm Đúng Chuẩn
  • Cách Làm Món Cá Vược Hấp Ngon Và Bổ
  • 3 Cách Chế Biến Món Cá Đuối Khô Ngon Khó Cưỡng.

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Dầu Cá Hồi Cho Bé
  • Hình Ảnh Cá Giấu Đầu Lòi Đuôi 12/2020
  • Cách Chế Biến Cá Hồi Cho Người Giảm Cân Bay Ngay 5 Kg Trong Vòng 7 Ngày
  • Cách Nấu Món Cá Gáy Kho Mặn Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Chiên Giòn Nhanh Nhất Tại Nhà
  • Tuy là một món ăn dân dã, phổ biến nhưng cá đuối khô luôn có sức hấp dẫn đặc biệt với các quý ông trên bàn nhậu, dù được chế biến khá đơn giản nhưng hương vị lại rất thơm ngon, đậm đà.

    Ngày hôm nay Hải sản bay sẽ chia sẽ tới các bạn 3 cách chế biến món ăn đặc biệt này.

    1. Cá đuối khô nướng

    Chuẩn bị nguyên liêu: cho 2 phần ăn

    Nước mắm : 5 thìa cafe

    Đầu tiên ta rủa sạch và ngâm Cá đuối khô trong nước tầm 2-3 phút, sau đó chặt ra từng miếng nhỏ để dễ nướng, rửa cá giúp cho khi nướng không bị cháy sém lớp ngoài, khi nướng phết lên mình cá một chút dầu ăn khi nướng xong lấy búa dần đều cho mềm, xé ra đĩa. Bạn cần nhớ, cá nướng xong phải đập liền thì sớ cá mới bung, sợi mới tơi đều.

    Khi nướng xong sẽ ngửi thấy mùi khai khai đặc trưng, dùng chung với nước mắm tỏi.

    2. Cá đuối khô rang me

    Cá đuối khô rang me thơm nức mũi, vị đậm đà… chắc chắn sẽ làm hài lòng ngay cả những người thưởng thức khó tính nhất.

    Cá đuối rửa sạch, phân ra từng miếng cỡ bằng bàn tay để dễ nướng, dễ đập. Nướng xong dùng búa hoặc chày đập tơi xé sợi.

    Làm nước xốt me: Cho me chín nấu với một bát nước, gạn bỏ xác me. Giã nhỏ 3 củ tỏi + ớt bột cay+ đường + bột ngọt. Bắc chảo nhỏ cho ít dầu ăn, tao sơ hỗn hợp trên cho dậy mùi thơm, sau đó đổ nước me vào, nêm nước mắm sao cho vừa ăn, vị ngọt ngọt chua chua.

    Lấy chảo to, cho dầu ăn đủ tráng chảo, phi chút tỏi cho thơm. Cho khô đuối vào đảo đều tay, vừa đảo vừa rưới nước xốt me cho thấm (cho ớt đỏ cắt sợi vào). Đảo đến khi cá se se khô là được. Bạn có thể cho vào hũ để dành ăn dần.

    3. Cá đuối xào chua ngọt.

    Làm cá: Bạn rửa sạch cá, phân khúc cở bàn tay sau đó bỏ vào nồi nước nóng để cho cá mềm, khi đó xé nhỏ cá cho vừa ăn.

    Pha nước mắm chua ngọt: nước mắm ngon – đường – chanh ( hoặc dấm) – ớt. Quậy đều hỗn hợp tan hết đường. Hành khô đập dập, phi thơm vàng, cho cá đã ngâm vào đảo đều. Để lữa to vừa. Khi thấy cá se khô, dậy mùi thơm thì cho nước mắm chua ngọt đã pha vào đảo đều tay, vặn lửa nhỏ cho cá được ngấm.

    Khi thấy nước mắm cạn, kẹo lại và quyện đều lên cá, với vị ngọt ngọt, chua chua và thơm ngon đậm đà của cá khô là bạn đã thành công. Tắt bếp, xúc cá ra đĩa, trang trí rau mùi, rắc hạt tiêu xay.

    Hải sản bay chuyên cung cấp hải sản cho các đại lý trên địa bàn Hà Nội và Vĩnh Phúc, gọi ngay cho chúng tôi để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Duồng Giá Bao Nhiêu Tiền 1Kg? Nấu Món Gì Ngon? Mua Ở Đâu Rẻ
  • Khô Cá Dứa Làm Món Gì Ngon? 【Chiên, Nướng】
  • Cá Đuối Có Độc Không? Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu
  • Gỏi Cá Dầm Xanh Kiểu Núi Rừng Thơm Ngon Ngất Ngây
  • 1️⃣【Cách Làm Cá Diêu Hồng Chiên Xù Giòn Rụm 】® Thedrunkenpot
  • Mua Vi Cá Mập Bao Nhiêu 1 Kg Và Cách Chế Biến Món Vi Cá Chiên Giòn

    --- Bài mới hơn ---

  • Nhộng Ve Sầu Đặc Sản Được Dân Nhậu “săn Lùng” Nhưng Tiềm Ẩn Nhiều Nguy Cơ Ảnh Hưởng Sức Khỏe
  • Ve Sầu Liệu Có Ăn Được Hay Không?
  • Các Món Ăn Từ Dế Mèn
  • Top 7 Món Ăn Được Chế Biến Từ Côn Trùng Tại Việt Nam
  • Cách Chế Biến An Toàn Các Loại Côn Trùng Làm Thức Ăn
  • Ngày nay với nhu cầu về vi cá mập ngày càng tăng thì thị trường bán vi cá mập cũng trở nên rộng rãi và phát triển hơn. Tuy nhiên tùy theo loại vi cá mà sẽ có nhiều mức giá khách nhau.

    Tác dụng của vi cá mập cho cơ thể con người

    Vi cá mập là loại thực phẩm bổ dưỡng cao cấp, nó được xem như là “thần dược” với nhiều tác dụng đặc biệt và mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể con người. Vi cá mập hoàn toàn là chất sụn được lấy từ vây cá mập, chứa 89% là chất đạm (cao nhất trong thực phẩm giàu đạm); 0,1% bột đường; 0,02% chất béo, cung cấp 384 calo và một ít chất khoáng.

    Vi cá mập với thành phần chính là chondroitin – 1 loại dưỡng chất quý hiếm rất tốt và cần thiết cho người bị mắc bệnh về xương khớp. Bên cạnh đó vi cá mập với hàm lượng Omega 3 trong dầu cá giúp mắt không bị khô và hạn chế tối đa các bệnh về mắt. Ngoài ra vi cá mập cũng là loại thực phẩm rất tốt để giúp cải thiện đáng kể làn da và nhan sắc của chị em phụ nữ, giống chống lão hóa và kéo dài tuổi thanh xuân. Là loại thực phẩm rất tốt cho những người bị suy nhược cơ thể, người có bệnh về tim mạch.

    Vi cá chiên giòn – món ăn đậm đà hương vị

    Đậm đà hương vị với món vi cá chiên giòn, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được bên ngoài giòn, trong mềm và mùi vị rất tươi ngon.

    Nguyên liệu: vi cá mập (tùy vào khẩu phần ăn của gia đình bạn)

    Gia vị và bánh tráng.

    Trứng gà, bột nổi và bột sống.

    Cách làm: Cho vi cá mập vào tô và trộn đều với bột ngọt, muối, tiêu xay và nước ép gừng lại với nhau. Trải bánh tráng ra, cho vi cá mập được ướp ở trên vào bánh tráng và cuốn lại thành cuốn. Mang bánh cuốn nhúng vào lớp bột áo rối cho vào chảo dầu nóng chiên cho đến khi cuốn bánh vàng đều rồi vớt ra để trên đĩa cho ráo dầu. Rồi ăn cùng nước chấm.

    Vi cá mập với nhiều món ăn được chế biến từ chúng luôn là những món ăn đảm bảo chất lượng và dinh dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể con người và ngăn ngừa cải thiện được nhiều chứng bệnh. Hy vọng gia đình nhỏ của bạn sẽ được thưởng thức món vi cá mập chiên giòn thơm ngon và đậm đà.

    Giá bán nhiều loại vi cá mập:

    + Cước vi cá mập loại 1 (đã qua sơ chế, còn nguyên vây) 100gram : 2,190,000 vnđ

    + Cước vi cá mập loại 2 ( dạng rời) 100gram : 1,690,000 vnđ

    + Vi cá mập khô chưa làm sạch : 10.100.000 vnđ/kg

    + Vi cá mập tươi chưa làm sạch bảo quản lạnh : 1.490.000 vnđ/kg

    + Vi cá mập tươi làm sạch bảo quản lạnh : 7.100.000 vnđ/kg

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lưu Lại Ngay Cách Nấu Cháo Vịt Xiêm Ngon Mà Lại Đơn Giản
  • Cách Làm Vịt Xáo Măng Mát Bổ Cho Những Ngày Hè Oi Bức
  • Cách Nấu Vịt Xáo Măng Ngon Đúng Điệu
  • Món Ngon Với Trứng Muối: 5 Món Ngon Từ Trứng Muối Béo Bùi Lạ Miệng
  • Cách Làm Thịt Vịt Trời, Vặt Lông Vịt Không Bị Lông Măng
  • Chế Biến Món Cá Đuối Xào Lăn Thơm Ngon Chuẩn Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Chân Giò Xào Lăn
  • Cách Chế Biến Món Thịt Chân Giò Xào Lăn Cực Ngon Mà Không Ngán
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Cá Chép Giòn Xào Lăn Sả Tươi Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Chép Giòn Xào Lăn
  • Cách Làm Món Cá Trắm Rang Muối Vàng Giòn Lạ Miệng
  • Cách làm cá đuối xào lăn ăn ngon bổ dưỡng

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu cho món cá đuối xào lăn

    Trước tiên phải chuẩn bị cá. Cá đuối có nhiều loại khác nhau, thịt cá đuối nhỏ thường ngon hơn cá đuối lớn bơi cá lớn có độ dai hơn. Ngoài ra, cần lựa chọn những con cá tươi để món ăn ngon hơn. Cá đuối bị ươn ăn không những không ngon mà còn rất khó để làm giảm đi mùi hôi của nó.

    Cá đuối nướng muối ớt thay đổi khẩu vị gia đình bạn

    • 1 kilogram cá đuối
    • 2 lá chanh tươi
    • 2 nhánh sả
    • 3 tép tỏi
    • 3 quả ớt
    • 1 củ hành khô
    • 2 muỗng cà phê bột nghệ
    • 1 bó ngò om
    • 1 ly rượu trắng nhỏ
    • Các gia vị khác: Đường, muối, hạt tiêu, bột ngọt,…

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

    Cách nấu cá đuối xào lăn sẽ thơm ngon hơn, hấp dẫn hơn nếu như các nguyên liệu được sơ chế sạch sẽ và đúng cách.

    • Sả: Bạn hãy loại bỏ những lớp già bên ngoài, rửa sạch và băm nhỏ.
    • Tỏi: Bạn nên sử dụng những củ tỏi không bị mầm để đảm bảo sức khỏe, lột sạch vỏ và băm nhỏ.
    • Lá chanh tươi: Nên lựa chọn những lá có độ xanh vừa, đó là những lá không quá non và cũng không quá già. Rửa sạch và cắt nhỏ sợi.
    • Ớt: Rửa sạch, bỏ hạt và cuống, thái nhỏ. (Nếu muốn ăn cay hơn có thể băm)
    • Hành khô: Bỏ vỏ, rửa sạch và thái nhỏ.
    • Ngò om: Nhặt và rửa sạch sau đó để khô và thái nhỏ.

    Bước 3: Tẩm ướp cá đuối

    • Để cá đuối xào lăn không bị mùi, trước tiên chúng ta cần phải loại bỏ mang cá, túi mật, ruột cá và những phần nhớt, làm sạch nó bằng cách rửa bằng nước muối pha loãng, nước giấm, rượu trắng hoặc chà sát chanh lên toàn bộ thân cá. Sau đó rửa lại bằng nước sạch cho đến khi mùi cá được giảm tối đa. Cắt từng miếng cá theo kích cỡ vừa đủ.
    • Tiếp theo, hãy ướp cá đuối đã sơ chế với 1 muỗng bột nghệ đã được chuẩn bị sẵn, 2 thìa sả băm, 1 ít ớt băm, ½ thìa cà phê tiêu và 1 ít rượu trắng trộn lẫn hoặc xốc đều lên.
    • Chị em nên nhớ ướp cá cùng gia vị khoảng 15 đến 20 phút để gia vị có thể ngấm hoàn toàn vào cá, giúp cho món ăn đậm đà hương vị hơn, hấp dẫn hơn.

    Thêm một món xào lăn khác nữa cũng ngon không kém đó là món gà xào lăn ăn là mê

    Bước 4: Cách làm món cá đuối xào lăn thơm ngon

    • Đặt chảo lên bếp, nếu chảo còn ẩm hãy bật lửa để cho chảo khô và cho dầu ăn vào đun nóng. Khoảng 10 giây sau, dầu đã nóng già, bạn cho hành khô đã sơ chế vào chảo dầu để phi thơm cho đến khi hành hơi vàng và dậy lên mùi, hãy cho cá đuối đã tẩm ướp vào để xào. Đảo nhẹ tay để cá có thể chín đều.
    • Trước khi tắt bếp, hãy rắc ít ngò lên cá.

    Bước 5: Trang trí và thưởng thức món cá đuối xào lăn

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Làm Các Món Ăn Từ Baba Ngon Tuyệt Hảo
  • Ba Ba Xào Lăn Chết Mê Chết Mệt Với Công Thức Ngon Đúng Điệu
  • Cách Chế Biến Thịt Cầy Hương Thơm Ngon, Lạ Miệng
  • Lạ Miệng Với Cách Làm Nhím Xào Lăn Đặc Sản Vừa Ngon Vừa Bổ
  • Chuẩn Vị Với Món Ngan Xào Lăn Chua Ngọt Thích Hợp Cho Bữa Cơm Mùa Đông
  • Một Số Món Ngon Chế Biến Từ Vi Cá Mập

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Từ Vi Cá Mập Vừa Thơm Ngon Lại Bổ Dưỡng
  • Cá Nheo Sông Đà Nên Làm Món Gì Ngon Giá Bán Bao Nhiêu
  • Món Ngon Từ Cá Nục Giúp Bữa Cơm Chiều Thêm Tuyệt Vời
  • Các Món Ăn Ngon Từ Cá Thu Không Thể Bỏ Qua
  • Món Ngon Từ Cá Trắm Đen
  • là sản phẩm thiên nhiên ban tặng cho con người ,được sử dụng làm thực phẩm từ cách đây hàng ngàn năm nhưng các nhà khoa học mới quan tâm đến tác dụng chữa bệnh của vi cá và sụn cá mập . Một số món ăn chế biến từ vi cá mâp

    a .Nguyên liệu

    – 1/2

    con gà cở 700g

    .

    100g thịt cua

    200g bột năng

    12 trứng cút

    – 1/2

     

    kí đầu cánh gà

    50g vây cá mập

    3 hột gà

    Nước mắm ngon

    Ngò

    ,

    tiêu , muố i, đường , bột ngọt

    10 lát gừng xắt mỏng

    3 tép tỏi băm nhuyễn.

    b.

    Cách chế biến

    – G

    à ướp tiêu muối,bột ngọt.

    Đầu cánh gà: ngâm nước lạnh+ chút muối khoảng 15 phút,xả sạch, lường khoảng 14 chén nước lạnh nấu sôi + đầu cánh gà +thịt gà +vài lát hành tây + muối.

    Để lửa riu riu, vớt bọt không được quậy. Gà chín vớt ra dội lại nước lạnh, bỏ da xương.

    -Thịt gà xé sợi nhuyễn.Nước lèo lọc lại bằng rây cho trong,thịt cua rỉa nhỏ.

    -Vây cá: ngâm nước cho mềm , luộc mềm với gừng + tỏi ,gở lấy vây cá, ngâm nước lạnh,khi nấu lấy ra để ráo. Bột năng hòa nước lạnh.

    -Hột gà: 1 lòng đỏ hấp chín mài nhuyễn để trình bày,2 lòng đỏ quậy tan. Trứng cút luộc chín bóc vỏ.

    – Cho nước lèo vào soong nấu sôi + thịt gà+ vây cá+ trứng cút + thịt cua. Nước sôi cho bột năng vào sanh sánh,nêm lại bột ngọt+ chút mắm ngon + lòng đỏ hột gà rây vào từ từ + hành tây vừa chín nhắc xuống.

    – Cho súp ra thố, rắc tiêu ngò, rải thêm lòng đỏ trứng, dùng nóng.

    2-

    Vi cá mập xào với trứng gà

    a-Nguyên liệu

    – Vi cá mập 200g vi cá đã ngâm nước .

    8 lòng trắng trứng gà

    120g thịt ức của con gà

    20g thịt xông khói

    1 muỗng cà phê muối

    1/2 muỗng cà phê bột ngọt

    2 muỗng súp sữa

    1 muỗng súp rượu

    2 muỗng súp nước bột bắp.

    b-Cách chế biến : 

    – Bạn cho vi cá vào xoong nước, nấu với lửa nhỏ và đều đến khi sôi, để sôi thêm 1 thời gian ngắn, vớt vi cá rửa lại nhiều lần bằng nước lạnh và chà với chanh để loại bỏ mùi tanh chất nhớt trên vi cá.

    -Làm thấm cá với gia vị: Cho vi cá vào tô đổ thêm 2 muỗng súp rượu, 5 g hành, 1 muỗng cà phê muối,2/3 nước dùng gà, đậy kín miệng tô đem chưng cách thủy cho đến khi vi cá mềm, sau đó vớt ra để ráo. Thịt gà cắt nhỏ, trộn đều với muối bột ngọt, sữa, rượu, bột bắp.

    3-

    Vi cá mập chiên giòn

    a-Nguyên liệu:

    – 250g vi cá mập

     - 2 trứng gà

    -10g bột nổi

    – 20g bột sống

    – 250g nước

    – 50g dầu ăn.

    -5g muối

    -3g tiêu xay

    -5g nước ép hành , gừng

    -20 cái bánh tráng.

    b-Cách làm:

    – Cho bột ngọt, muối, tiêu xay, nước ép gừng, hành và vi cá vào tô trộn đều.

    -Trải bánh tráng ra, cho vi vừa ướp vào rồi cuốn lại thành cuốn,

    – Nhúng vào lớp bột áo rối cho vào chảo dầu nóng chiên vàng đều

    -Vớt ra cho vào đĩa.

    4-

    Súp hải sâm vi cá mập

    a- Nguyên liệu

    – 1/2 kg hải tâm , rửa sạch cắt hạt lựu (hải Sâm mua loại đông lạnh)

     - 50g  vi cá mập

    – 1/4 kg thịt nạc ( heo ) luột chín cắt chỉ  giữ lại nước luột thịt

    – 1 hộp măng trắng , cắt chỉ

     - 6 cốc  nước lèo đã nêm sẵn vừa ăn

     - 4 nấm đông cô ngâm nước ấm cho mềm , thái mỏng.

    – 2 trứng gà ( lòng đỏ + trắng ) đánh cho nổi bọt lên

    – 6 cốc nước lèo gà.

    b- Cách Làm:

    -Vi cá mua loại khô, ngâm nước ấm có pha tí rượu, khi vi cá mềm rồi thì lựa những thịt & da cá còn sót lại trên vi cá bỏ đi ( thịt dính trên vi cá bạn sẽ thấy nó có màu trắng, da thì có màu đen)

    – 6 cốc  nước lèo gà + 2 cốc nước luột thịt , nấu sôi , rồi cho tất cả gia vị trên vô nồi súp .

    – 2 muỗng cà phê  bột bắp hoà với 1/4 cốc nước luột thịt nguôi , cho từ từ vô nồi súp. Thử lại xem vừa ăn chưa . nêm thêm 1 muỗng cà phê đường + 1/2 muỗng cà phê muối nếu chưa vừa ăn .

    – Trứng gà đã đánh nổi , cho từ từ vô nồi súp, trong lúc đổ trứng dùng cái nĩa  khuấy nhẹ , để trứng thành sợi  hoặc dùng 1 cái vợt lưới  chế trứng gà từ từ qua lưới ( trứng gà sẽ có sợi như tóc )

    – Gừng cắt chỉ  cho vô chén súp khi ăn súp

    5 –

    Súp bong bóng cá

    vi cá mập

    a- Nguyên liệu

    – 1 gói Bong Bóng Cá  250g  , ngâm nước cho mềm ra rồi thái hạt lựu

    – 2 thịt cua

    – 50g vi cá

    – 3 lòng trắng trứng gà

    – 4 muỗng cà phê bột bắp

    – ngò , dấm

    b-Cách Làm

    Nấu nước lèo:

    – xương gà , trụng sơ bằng nước sôi , sau đó cho vào 1 cái nồi lớn , đổ khoảng 6 lít nước lọc , nấu sôi rồi vặn lửa nhỏ lại , nướng 1 củ hành tây nhỏ và 1 miếng gừng 1 inch , rửa sạch rồi cho vào nồi nước lèo . Vớt bọt để nước lèo được trong . Nấu khoảng 1 tiếng thì nêm 2 muỗng cà phê đường + 1 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê bột ngọt . Nấu thêm 15 phút nữa là được .

    -Bong Bóng cá ngâm nước âm cho mềm ra , rồi thái hạt lựu .

    -Thịt cua ngâm nước nóng rồi vắt cho ráo nước .

    -Vi cá mua loại khô, ngâm nước ấm có pha tí rượu, khi vi cá mềm rồi thì lựa những thịt & da cá còn sót lại trên vi cá bỏ đi ( thịt dính trên vi cá bạn sẽ thấy nó có màu trắng, da thì có màu đen)

    Múc 1/2 chén nước lèo để nguội rồi pha bột bắp vào .

    Cho nước lèo vào 1 cái nồi khác , cho Bong Bóng cá + thịt cua + vi cá nấu sôi rồi vặn lửa nhỏ xuống , lòng trắng trứng gà đánh tan , rồi dùng 1 cái vợt lưới chế trứng gà từ từ qua lưới ( trứng gà sẽ có sợi như tóc ) .

    Khuấy tan đều chén bột , rồi chế từ từ vào nồi súp . khi súp hơi sệt là đủ

    Nếu nồi súp còn lỏng quá thì pha thêm bột , đặc quá thì chế thêm nước lèo . Tuyệt đối không dùng nước lạnh , sẽ làm lạt đi vị ngọt mặn của súp.

    – Cho lòng trắng gà vào tô lớn, đánh đều đến khi lòng trắng nổi bọt, cho thịt gà vào trộn đều. Đun nóng 2 muỗng súp dầu, cho hỗn hợp ở trên và vi cá vào xào đều với lửa vừa, rưới vào 1 ít mỡ gà, múc thức ăn ra đĩa, cho thêm 1 ít thịt xông khói băm vụn là xong.a– 250g vi cá mập- 2 trứng gà-10g bột nổi- 20g bột sống- 250g nước- 50g dầu ăn.-5g muối-3g tiêu xay-5g nước ép hành , gừng-20 cái bánh tráng.b-Cách làm:- Cho bột ngọt, muối, tiêu xay, nước ép gừng, hành và vi cá vào tô trộn đều.-Trải bánh tráng ra, cho vi vừa ướp vào rồi cuốn lại thành cuốn,- Nhúng vào lớp bột áo rối cho vào chảo dầu nóng chiên vàng đều-Vớt ra cho vào đĩa.- 1/2 kg, rửa sạch cắt hạt lựu (hải Sâm mua loại đông lạnh)- 50g- 1/4 kg thịt nạc ( heo ) luột chín cắt chỉ giữ lại nước luột thịt- 1 hộp măng trắng , cắt chỉ- 6 cốc nước lèo đã nêm sẵn vừa ăn- 4 nấm đông cô ngâm nước ấm cho mềm , thái mỏng.- 2 trứng gà ( lòng đỏ + trắng ) đánh cho nổi bọt lên- 6 cốc nước lèo gà.-Vi cá mua loại khô, ngâm nước ấm có pha tí rượu, khi vi cá mềm rồi thì lựa những thịt & da cá còn sót lại trên vi cá bỏ đi ( thịt dính trên vi cá bạn sẽ thấy nó có màu trắng, da thì có màu đen)- 6 cốc nước lèo gà + 2 cốc nước luột thịt , nấu sôi , rồi cho tất cả gia vị trên vô nồi súp .- 2 muỗng cà phê bột bắp hoà với 1/4 cốc nước luột thịt nguôi , cho từ từ vô nồi súp. Thử lại xem vừa ăn chưa . nêm thêm 1 muỗng cà phê đường + 1/2 muỗng cà phê muối nếu chưa vừa ăn .- Trứng gà đã đánh nổi , cho từ từ vô nồi súp, trong lúc đổ trứng dùng cái nĩa khuấy nhẹ , để trứng thành sợi hoặc dùng 1 cái vợt lưới chế trứng gà từ từ qua lưới ( trứng gà sẽ có sợi như tóc )- Gừng cắt chỉ cho vô chén súp khi ăn súp- 1 gói Bong Bóng Cá 250g , ngâm nước cho mềm ra rồi thái hạt lựu- 2 thịt cua- 50g vi cá- 3 lòng trắng trứng gà- 4 muỗng cà phê bột bắp- ngò , dấmNấu nước lèo:- xương gà , trụng sơ bằng nước sôi , sau đó cho vào 1 cái nồi lớn , đổ khoảng 6 lít nước lọc , nấu sôi rồi vặn lửa nhỏ lại , nướng 1 củ hành tây nhỏ và 1 miếng gừng 1 inch , rửa sạch rồi cho vào nồi nước lèo . Vớt bọt để nước lèo được trong . Nấu khoảng 1 tiếng thì nêm 2 muỗng cà phê đường + 1 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê bột ngọt . Nấu thêm 15 phút nữa là được .-Bong Bóng cá ngâm nước âm cho mềm ra , rồi thái hạt lựu .-Thịt cua ngâm nước nóng rồi vắt cho ráo nước .-Vi cá mua loại khô, ngâm nước ấm có pha tí rượu, khi vi cá mềm rồi thì lựa những thịt & da cá còn sót lại trên vi cá bỏ đi ( thịt dính trên vi cá bạn sẽ thấy nó có màu trắng, da thì có màu đen)Múc 1/2 chén nước lèo để nguội rồi pha bột bắp vào .Cho nước lèo vào 1 cái nồi khác , cho Bong Bóng cá + thịt cua + vi cá nấu sôi rồi vặn lửa nhỏ xuống , lòng trắng trứng gà đánh tan , rồi dùng 1 cái vợt lưới chế trứng gà từ từ qua lưới ( trứng gà sẽ có sợi như tóc ) .Khuấy tan đều chén bột , rồi chế từ từ vào nồi súp . khi súp hơi sệt là đủNếu nồi súp còn lỏng quá thì pha thêm bột , đặc quá thì chế thêm nước lèo . Tuyệt đối không dùng nước lạnh , sẽ làm lạt đi vị ngọt mặn của súp.

    Để lửa riu riu, vớt bọt không được quậy. Gà chín vớt ra dội lại nước lạnh, bỏ da xương.-Thịt gà xé sợi nhuyễn.Nước lèo lọc lại bằng rây cho trong,thịt cua rỉa nhỏ.-Vây cá: ngâm nước cho mềm , luộc mềm với gừng + tỏi ,gở lấy vây cá, ngâm nước lạnh,khi nấu lấy ra để ráo. Bột năng hòa nước lạnh.-Hột gà: 1 lòng đỏ hấp chín mài nhuyễn để trình bày,2 lòng đỏ quậy tan. Trứng cút luộc chín bóc vỏ.- Cho nước lèo vào soong nấu sôi + thịt gà+ vây cá+ trứng cút + thịt cua. Nước sôi cho bột năng vào sanh sánh,nêm lại bột ngọt+ chút mắm ngon + lòng đỏ hột gà rây vào từ từ + hành tây vừa chín nhắc xuống.- Cho súp ra thố, rắc tiêu ngò, rải thêm lòng đỏ trứng, dùng nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chế Biến Cá Mập Sữa
  • Cá Mè Có Những Loại Nào Nên Nấu Món Gì Ngon Nhất
  • #1 Mắm Cá Lóc Làm Gì Ngon? Top Món Mắm Cá Lóc Ngon Nhất
  • Cá Chẽm Sống Ở Đâu Và Các Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Nó
  • 【8/2021】Cá Chình Nấu Gì Ngon – Cách Chế Biến Cá Chình【Xem 1,509,849】
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100