Cách Chế Biến Món Vẹm Xanh Xốt Whipping Cream

--- Bài mới hơn ---

  • Lưu Ý Cách Chế Biến Món Ăn Từ Con Vẹm Xanh
  • Ngày Mưa Lai Rai Cùng 3 Món ‘vũ Nữ Chân Dài’
  • Cách Nấu Vịt Xiêm Giả Cầy Thơm Ngon Ngất Ngây Cho Cả Nhà Thưởng Thức
  • Chi Tiết Cách Nấu Vịt Xiêm Giả Cầy
  • Cách Làm Nước Chấm Vịt Nướng Vân Đình Đậm Đà Và Dậy Hương
  • In bản tin

    Hôm nay Công ty Thực Phẩm Nguyên Hà sẽ hướng dẫn cả nhà món “Vẹm xanh Xốt Whipping Cream” đúng chuẩn kiểu Pháp, đảm bảo ai đã từng ăn sẽ bị nghiện món này ngay lập tức. Giờ thì vào bếp thôi nào!

    Khẩu phần: 4 người.

    1 kg – 2,2 kg vẹm xanh New Zealand tươi. (giá 212.300/kg)

    Xem link sản phẩm tại http://kingmeat.vn/vem-xanh-new-zealand-size-m-new-zealand-frozen-green-hs-mussel-size-m-30-45-con-kg-1-1-70332030.html

    (Nên chọn mua vẹm xanh New Zealand vì Vẹm xanh New Zealand tươi ngon, giàu chất dinh dưỡng. Hàm lượng chất sắt, protein và các axit béo Omega-3 cao,với tỉ lệ hơn 40%. Hàm lượng chất béo, calories và cholesterol rất thấp nên thích hợp với nhiều chế độ ăn kiêng, phù hợp với mọi lứa tuổi)

    2 muỗng canh bơ lạt Anchor. (giá 88.000/ gói 227g).

    Xem link sản phẩm tại: http://kingmeat.vn/bo-lat-anchor-anchor-unsalted-butter-new-zealand-mieng-227g-1-1-70327646.html

    (Bơ lạt Anchor với chất lượng ngon, bổ dưỡng, là thương hiệu hàng đầu của New Zealand).

    Một củ hành tím.

    1 hoặc 2 tép tỏi.

    1 ly rượu trắng nhỏ.

    Whipping cream – Anchor (giá 152.000/ hộp 1 lít)

    Xem link sản phẩm tại: http://kingmeat.vn/kem-sua-tuoi-anchor-anchor-whipping-cream-hop-1-l-1-1-70327717.html

    1 ít rau mùi tươi.

    CÁCH CHẾ BIẾN MÓN VẸM XANH XỐT WHIPPING CREAM:

    Bước 1: Trước hết cần rửa sạch vẹm xanh, lấy hết phần râu bám trên thân vẹm xanh. Nếu trông chúng vẫn còn bẩn, bạn có thể lấy một cái bàn chải nhỏ, chà sạch hết phần bám bẩn đó trên thân vẹm.Tiếp đó, ta đặt vẹm xanh vào một cái rổ nhỏ rồi mở vòi nước để di chuyển hết phần cát còn bám lại trong vẹm.

    Bước 2: Cắt và băm nhỏ hành tím ,tỏi.

    Bước 3: Cắt nhỏ mùi tây.

    Bước 4: Đặt một cái nồi đủ lớn (có nắp đậy) lên bếp ở nhiệt độ cao.

    Bước 5: Tiếp theo, chúng ta sẽ thêm bơ vào nồi cho đến khi bơ bắt đầu tan chảy thì cho hành tím, tỏi đã băm nhuyễn vào. Trước khi hỗn hợp này chuyển sang màu nâu, cho vào nồi 1 ly rượu trắng, thêm kem Whipping cream và tất cả vẹm xanh vào trong nồi. Trộn đều tất cả chúng và đậy nắp lại. Sau khoảng 30 giây, chúng ta nhấc nồi lên, giữ chặt nắp và bắt đầu hất đều cho vẹm xanh bên trong thấm đều gia vị. Khoảng 30 giây tiếp theo, chúng ta cho rau mùi đã cắt nhỏ vào, lại hất đều nồi theo phương pháp như trên một lần nữa. Nấu thêm một phút nữa rồi nhắc nồi xuống bếp.

    Bước 6: Đổ vẹm xanh ra dĩa, lấy phần nước vẹm đổ đều lên phần thịt vẹm và thưởng thức ngay khi còn nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Váng Đậu Khô
  • Dùng Váng Đậu Làm Món Chay Ngon Mùa Vu Lan
  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Vịt Trời
  • Con Đặc Sản Inh Tai Nhức Óc Lại Khiến Cánh Mày Râu Rớt Nước Miếng
  • Cách Chế Biến An Toàn Các Loại Côn Trùng Làm Thức Ăn
  • Vẹm Xanh Hấp Sả, Chế Biến Như Thế Nào Cho Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Vẹm Xanh New Zealand Từ Dễ Đến Cực Dễ
  • 3 Món Nấu Nhanh Với Vẹm Xanh
  • Công Dụng Và Cách Chế Biến Hạt Đác Chuẩn Nhất
  • Hạt Đác Là Gì? Công Dụng Và Cách Chế Biến Hạt Đác Ngon Chuẩn Vị
  • ‘vũ Nữ Chân Dài’ Chiên Nước Mắm Lạ Tai Lạ Miệng
  • Có phải bạn đang muốn tìm công thức chế biến vẹm xanh hấp sả sao cho ngon? Tham khảo ngay cách chế biến độc đáo và đơn giản sau đây, bạn sẽ có món ăn siêu ngon tại nhà.

    Vẹm xanh là một loài hải sản vỏ cứng vô cùng thơm ngon. Bạn có thể biến tấu thành nhiều món ăn ngon khác nhau như hấp, nướng, luộc… Và trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu bạn cách chế biến vẹm xanh hấp sả thơm ngon, lạ miệng. Cùng Huy Hải Sản xuống bếp chế biến ngay thôi nào.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500 gram vẹm xanh
  • Khoảng 2 – 3 nhánh sả thái lát
  • 2 lát gừng
  • 2 tép tỏi bóc vỏ và thái lát
  • 2 quả ớt bỏ hạt và băm nhỏ
  • 30ml nước mắm ngon
  • 15 gram đường
  • Hạt tiêu xay
  • Rau húng quế, nước.
  • Với vẹm xanh, bạn cần phải chọn mua vẹm tươi ngon nhất. Nên ưu tiên chọn mua ở chỗ uy tín, đáng tin cậy. Các cửa hàng chuyên kinh doanh hải sản để có được vẹm xanh chất lượng nhất.

    Ngâm vẹm trong khoảng 4 tiếng. Và thay 1 – 2 lần nước để vẹm sạch. Có thể cho một chút muối để vẹm nhả hết cặn bẩn.

    Bạn hãy đun sôi 1 ít nước ở trong chảo. Tắt bếp và đổ vẹm vào, đậy vung lại. Ngân khoảng 30 giây để vẹm mở miệng. Sau đó vớt vẹm ra khỏi chảo. Nước vẹm gạt bỏ sạn.

    Bỏ gừng, sả, tỏi, ớt vào nồi nước ngao, có thể đổ thêm chút nước nếu thấy cần. Đun sôi nước lên. Để nhỏ lửa trong khoảng 10 – 15 phút. Sau đó bỏ thêm đường, thêm mắm. Bạn đổ vẹm khi nãy vớt ra vào chảo đảo đều trong khoảng 30 giây hoặc hơn nếu cần. Nhưng không để vẹm chín quá, vẹm dễ bị teo lại và mất đi vị ngọt.

    Vẹm xanh nhìn khá giống với con vẹm ở sông. Tuy nhiên chúng có màu xanh ngọc ở vỏ ngoài vô cùng bắt mắt. Loài hải sản này chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể như canxi, magie, kẽm dạng hữu cơ… Rất nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, thường xuyên ăn vẹm xanh có thể giảm thiểu các nguy cơ về viêm khớp, loãng xương rất hiệu quả.

    Là đầu mối chuyên cung ứng các sản phẩm hải sản khắp ba miền Bắc – Trung – Nam. Chúng tôi luôn có một lượng lớn hải sản tươi ngon để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Hơn nữa, giá bán lại phải chăng, ai cũng có thể mua được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Vẹm Xanh Nướng Mỡ Hành Vẫn Giữ Được Độ Tươi Của Vẹm
  • Vảy Tê Tê Chữa Được Ung Thư, Tăng Cường Sinh Lý Nam Giới?
  • Vảy Trút (Tê Tê) Chữa Mề Đay Có Tốt Không? Dùng Như Thế Nào?
  • Sử Dụng Váng Đậu Làm Các Món Chay Ngon
  • Cách Làm Váng Đậu Ăn Lẩu Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Vẹm Xanh New Zealand Từ Dễ Đến Cực Dễ

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Món Nấu Nhanh Với Vẹm Xanh
  • Công Dụng Và Cách Chế Biến Hạt Đác Chuẩn Nhất
  • Hạt Đác Là Gì? Công Dụng Và Cách Chế Biến Hạt Đác Ngon Chuẩn Vị
  • ‘vũ Nữ Chân Dài’ Chiên Nước Mắm Lạ Tai Lạ Miệng
  • Công Thức Chuẩn Nhất Để Làm Vịt Quay Bắc Kinh Ngon
  • Vẹm Xanh New Zealand không những là món hải sản được “săn lùng” nhiều nhất trong thời gian qua mà còn tạo nên cơn sốt thực sự bởi hương vị tuyệt vời của nó.

    Vẹm Xanh New Zealand – những điểm nổi bật khiến vạn người mê

    Đối với những người hay thưởng thức hải sản đều không khỏi ngạc nhiên khi lần đầu nhìn thấy những con Vẹm Xanh New Zealand ú nần và căng mọng những sớ thịt dày. Đặc biệt hơn, kích cỡ cũng như hương vị của Vẹm không hề thay đổi sau khi trải qua một chặng đường dài như: khai thác từ biển, đóng gói, cấp đông, vận chuyển và chế biến. Vì vậy, khi món Vẹm có mặt trên bàn tiệc ở các nhà hàng sang trọng hay những bữa cơm gia đình, bạn sẽ hoàn toàn cảm nhận trọn vẹn vị ngọt mát khó cưỡng như vừa mới lấy lên từ vùng biển của đảo quốc New Zealand xinh đẹp.

    Cận cảnh đánh bắt Vẹm Xanh New Zealand ở đảo Nam Stewart New Zealand

    Vì được đánh bắt tại vùng đảo có vùng nước biển sạch và trong lành nhất trên Thế giới – đảo Nam Stewart New Zealand, nên Vẹm Xanh ở đây có chất thịt ngọt lừ, thoang thoảng hương vị biển không lẫn vào đâu được. Có thể nói, Vẹm Xanh New Zealand không những mang thương hiệu quốc tế mà còn là món đặc sản nổi tiếng mà bạn phải thưởng thức một lần khi đặt chân đến quốc gia xinh đẹp này.

    Vẹm Xanh New Zealand chính là món đặc sản nổi tiếng tại đảo quốc mà bạn phải thưởng thức khi đến thăm nơi này

    Thêm một điểm cộng tuyệt đối với món Vẹm Xanh New Zealand là chính là chứng nhận đạt chuẩn 100% organic từ Công ty chuyên Kiểm định Chất lượng An toàn Thực phẩm hàng đầu New Zealand – Asure Quality ( https://www.asurequality.com/ ). Với tiêu chí đánh giá cực kỳ chính xác cũng như nghiêm ngặt bậc nhất trên Thế giới, việc đạt được “danh hiệu organic” đã mang đến sự yên tâm và hài lòng cao nhất cho các thực khách ưa chuộng món ăn này.

    Chứng nhận đạt chuẩn Organic cho sản phẩm Vẹm Xanh New Zealand tại Delicacy

    Vẹm Xanh New Zealand – cảm hứng cho món ăn ngon

    Không những dễ chế biến, Vẹm Xanh New Zealand còn có thể “biến tấu” ra được nhiều món ăn hấp dẫn. Nếu là người bận rộn, ít dành nhiều thời gian cho việc bếp núc thì bạn vẫn có thể làm được các món ăn “đẳng cấp” để chiêu đãi những người thân yêu. Từ những món đơn giản cho đến những món cầu kỳ, chỉ cần một chút khéo tay, bạn vẫn có thể làm được những món ăn ngon khiến nhiều người trầm trồ đấy.

    Từ món đơn giản…

    Đơn giản nhất là bạn chỉ cần luộc qua nước sôi và dùng cùng với nước chấm ớt xanh. Món ăn này mất tầm 15 – 20 phút để chuẩn bị nên được nhiều gia đình áp dụng triệt để cho những chuyến đi chơi xa.

    Tiết kiệm thời gian nhất là món Vẹm hấp nước chấm ớt xanh

    Hoặc đơn giản mà lại ngon hơn khi bạn chần Vẹm qua nước sôi, quết bơ và sau đó nướng trên than hồng. Mùi thơm phức của Vẹm quyện với mùi béo ngọt của bơ sẽ mang đến cho bạn những cảm xúc như đang đốt lửa trại trên bờ biển vào những dịp hè.

    Đến những món “công phu”

    Cầu kỳ hơn một chút xíu bạn có thể nấu món Vẹm Xanh New Zealand sốt nước dừa. Đầu tiên bạn cần xay nhuyễn các hỗn hợp bao gồm:

    – 03 tép tỏi băm

    – 01 củ riềng 300g

    – 01 muỗng café tiêu đen

    – ½ muỗng café ớt đỏ và 200 – 300ml nước cốt dừa.

    Sau đó bạn chuẩn bị một chảo sạch và đặt lên bếp đun cho thật nóng. Bạn cho 01kg Vẹm Xanh đã rửa sạch sẽ và để ráo nước vào chảo nóng, để khoảng từ 2 – 3 giây rồi tiếp tục cho dầu và tỏi băm vào sau. Nếu làm ngược lại công đoạn trên thì dễ làm cho chảo bị cháy. Sau khi thịt Vẹm săn lại thì tiếp tục cho các hỗn hợp đã xay nhuyễn vào trong chảo, để nhỏ lửa, liu riu trong tầm 05 – 10 phút cho đến khi Vẹm thấm đều hết các gia vị thì bắt ra khỏi bếp, múc ra dĩa và trang trí theo cách của bạn. Món Vẹm Xanh New Zealand sốt nước dừa ăn tuyệt ngon với bánh mì nướng. Vị béo thơm, đậm đà chắc chắn sẽ mang đến những trải nghiệm khó quên cho những dịp cuối tuần.

    Vẹm Xanh New Zealand sốt nước cốt dừa chắc chắn sẽ là trải nghiệm khó quên cho những ngày cuối tuần

    Món ngon dễ làm tiếp theo chính là món Vẹm Xanh New Zealand sốt chua ngọt. Vị chua ngọt có thể nói khá “chiều” vị giác cho hầu hết các thực khách, kể cả những thực khách khó tính nhất. Trước khi chế biến cho, bạn cần chuẩn bị trước:

    – 01kg Vẹm Xanh New Zealand

    – 02 củ hành tím băm

    – ½ súp tương hột bằm nhuyễn

    – 01 muỗng café súp dấm trắng

    – 01 muỗng café súp dấm đỏ

    – 01 muỗng bột năng

    – 01 chén nước dùng gà hay xương heo.

    Đầu tiên, Vẹm Xanh sẽ được trụng nước sôi cho đến khi đạt độ chín vừa. Sau đó cho 02 muỗng dầu vào chảo nóng, phi hành, tỏi, ớt, tương hột vào cho thơm và sau đó đổ nước dùng vào sau. Tiếp theo cho muối, dấm trắng và dấm đỏ vào chảo. Nêm sao cho đến vị chua ngọt là được. Cho thêm bột năng vào cho sốt trở nên sánh mịn và tăng phần hấp dẫn về mặt thị giác. Công đoạn cuối cùng là cho Vẹm Xanh New Zealand vào hỗn hộp sốt và đảo đều tay trong vòng 2-3 phút cho đến khi thịt chín mềm là bắt ra bếp là dùng ngay được. Món Vẹm sốt chua ngọt cực kỳ bắt miệng khi dùng chung với cơm nóng hoặc thưởng thức cùng với Vang Pháp. Món ăn này chắc chắn sẽ mang đến những dư âm khó tả cho những buổi chiều mưa tí tách hoặc những buổi tối hàn huyên với bạn bè.

    Vẹm Xanh sốt chua ngọt chắc chắn là lựa chọn số 1 cho những tối hàn huyên với bạn bè

    Với Vẹm Xanh New Zealand, bạn hoàn toàn có thể “sáng tạo” cho riêng mình những món ăn ngon ngất trời mây bằng những công thức cực kỳ đơn giản. Ngoài ra, Vẹm còn là bài thuốc tự nhiên cực kỳ hiệu nghiệm cho các vấn đề về xương, khớp, sụn nên càng thưởng thức, cơ thể càng được tiếp thêm “chất bổ” để đẩy lùi các nguy cơ mắc bệnh. Chính vì vậy, không phải khó hiểu khi Vẹm Xanh New Zealand là sản phẩm được yêu thích nhất tại Delicacy trong thời điểm hiện tại.

    Delicacy/ Thưởng thức tinh hoa

    --- Bài cũ hơn ---

  • Vẹm Xanh Hấp Sả, Chế Biến Như Thế Nào Cho Ngon?
  • Cách Làm Vẹm Xanh Nướng Mỡ Hành Vẫn Giữ Được Độ Tươi Của Vẹm
  • Vảy Tê Tê Chữa Được Ung Thư, Tăng Cường Sinh Lý Nam Giới?
  • Vảy Trút (Tê Tê) Chữa Mề Đay Có Tốt Không? Dùng Như Thế Nào?
  • Sử Dụng Váng Đậu Làm Các Món Chay Ngon
  • Lưu Ý Cách Chế Biến Món Ăn Từ Con Vẹm Xanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Ngày Mưa Lai Rai Cùng 3 Món ‘vũ Nữ Chân Dài’
  • Cách Nấu Vịt Xiêm Giả Cầy Thơm Ngon Ngất Ngây Cho Cả Nhà Thưởng Thức
  • Chi Tiết Cách Nấu Vịt Xiêm Giả Cầy
  • Cách Làm Nước Chấm Vịt Nướng Vân Đình Đậm Đà Và Dậy Hương
  • Cách Pha Nước Chấm Ngon Chuẩn Vị
  • Vỏ của con vẹm xanh trưởng thành có thể dài tới 260 mm, rộng 110 mm và bề dày của nó ước chừng 90 mm. Khi còn nhỏ, con vẹm xanh có vỏ màu xanh lá cây tươi sáng. Lúc trưởng thành vỏ của nó thường biến đổi có màu tím đậm đến nâu đen. Đôi khi vỏ của con vẹm xanh có những đốm sọc màu vàng nâu tỏa ra khắp thân vỏ. Bên trong vỏ của con vẹm xanh có màu trắng sữa và hơi óng ánh. Với đặc tính sống bám vào một vật cố định, vẹm xanh thường rất dễ đánh bắt, quan sát. Thức ăn của vẹm chủ yếu là sinh vật phù du và các chất lơ lửng trong nước.

    Con vẹm xanh được coi là viagra tự nhiên. Mặc dù nghiên cứu khoa học chuyên sâu trong lĩnh vực này đang được tiến hành, tuy nhiên qua kinh nghiệm thực tế sử dụng và những đánh giá sơ bộ ban đầu, con vẹm xanh rất giàu kẽm, có khả năng làm tăng độ nhớt và thể tích chất lỏng tình dục ở cả nam và nữ giới, chính vì vậy mà nó giúp tăng cơ hội thụ thai, cải thiện khả năng sinh lý. Con vẹm xanh được coi là viagra tự nhiên rất an toàn mà hiệu quả cho người sử dụng.

    Sản lượng con vẹm xanh có thể khai thác được tại Việt Nam là rất hạn chế. Con vẹm xanh có chất lượng tốt nhất được các nhà khoa học trên thế giới nghiên cứu chứng minh tác dụng là con vẹm xanh được nuôi dưỡng tại vùng bờ biển New Zealand. Quá trình gia nhiệt chế biến món ăn từ con vẹm xanh tươi tiềm ẩn nguy cơ không giữ được các dưỡng chất quý. Chính vì những lý do này, việc lựa chọn bổ sung tinh chất con vẹm xanh bằng cách sử dụng các thực phẩm bổ sung có thành phần con vẹm xanh New Zealand được nuôi dưỡng và chế biến theo quy trình chặt chẽ, đảm bảo tiêu chuẩn kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt chính là sự lựa chọn thông minh.

    Bên cạnh đó, sử dụng tinh chất con vẹm xanh thông qua các thực phẩm bổ sung còn giúp hạn chế những tác động kích ứng của con vẹm xanh tươi đến hệ tiêu hoá, đặc biệt là đối tượng không phù hợp ăn đồ ăn hải sản.

    Tại Việt Nam, Viên bổ xương khớp Vẹm xanh – Aussia green lipped mussel plus đã được Bộ Y Tế kiểm định hoàn toàn không chứa corticoid và cấp giấy chứng nhận lưu hành

    Xuân Hương

    Video Giới thiệu sản phẩm viên bổ xương khớp con vẹm xanh và ý kiến đánh giá của chuyên gia: Đoàn Văn Đệ – Phó chủ tịch Hội thấp khớp học Việt Nam, chủ tịch Hội thấp khớp học Hà Nội

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Vẹm Xanh Xốt Whipping Cream
  • Những Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Váng Đậu Khô
  • Dùng Váng Đậu Làm Món Chay Ngon Mùa Vu Lan
  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Vịt Trời
  • Con Đặc Sản Inh Tai Nhức Óc Lại Khiến Cánh Mày Râu Rớt Nước Miếng
  • Cách Làm Vẹm Xanh Nướng Mỡ Hành Vẫn Giữ Được Độ Tươi Của Vẹm

    --- Bài mới hơn ---

  • Vẹm Xanh Hấp Sả, Chế Biến Như Thế Nào Cho Ngon?
  • Cách Chế Biến Vẹm Xanh New Zealand Từ Dễ Đến Cực Dễ
  • 3 Món Nấu Nhanh Với Vẹm Xanh
  • Công Dụng Và Cách Chế Biến Hạt Đác Chuẩn Nhất
  • Hạt Đác Là Gì? Công Dụng Và Cách Chế Biến Hạt Đác Ngon Chuẩn Vị
  • Vẹm xanh nướng mỡ hành là một món ăn ngon, bổ dưỡng thường được bán ở các nhà hàng, quán nhậu hải sản. tươi ngon, hòa cùng với mỡ hành thơm thơm sẽ kích thích vị giác của bạn.

    Là một món nhậu, món ăn vặt lai rai cực kỳ thích hợp khi ngồi hàn huyên cùng với bạn bè.

    Ngoài ra, thịt vẹm còn là một thực phẩm giàu dinh dưỡng với đầy đủ các hàm lượng sắt, protein, các vitamin, khoáng chất và Omega-3 cao.

    Đồng thời, thịt vẹm cũng chứa ít chất béo, calories và cholesterol, giúp hạn chế nguy cơ bệnh tim mạch, mỡ máu tăng cường hoạt động não bộ, giúp chống lại bệnh Azheimer và làm chậm quá trình mất trí nhớ ở người cao tuổi.

    Đặc biệt là giúp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh về xương khớp như bệnh viêm xương khớp, thấp khớp, loãng xương, thoái hóa khớp. Vậy nên, thịt vẹm là một món ăn thơm ngon và tốt cho sức khỏe.

    Nguyên liệu làm món vẹm xanh nướng mỡ hành

    Để làm món vẹm xanh nướng mỡ hành, bạn phải chuẩn bị đầy đủ các nguyên vật liệu sau đây:

    Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trên, bạn tiến hành sơ chế nguyên liệu. Trong đó, đem thịt vẹn đi rửa sạch. Tách vẹm ra (nếu vẹn còn nguyên vỏ). Hành lá đem rửa sạch rồi cắt nhỏ.

    Cách làm món vẹm xanh nướng mỡ hành

    Bước 1: Sơ chế mỡ hành. Để sơ chế mỡ hành, bạn thực hiện theo các công đoạn sau:

    Đầu tiên, bắc chảo lên trên bếp và thực hiện phi mỡ hành để mỡ hành thơm và giòn. Sau đó bắc một chảo dầu nóng. Đợi đến khi dầu trong chảo nóng lên, bạn bắc chảo xuống, cho dầu vào chén hành lá đã cắt nhỏ ở giai đoạn sơ chế. Bạn được một chén mỡ hành.

    Bước 2: Đậu phộng bạn đem rang chín lên, sau đó bóc võ rồi giả thành những hạt hơi nhỏ.

    Bước 3: Bạn cho vẹm lên bếp than để bắt đầu nướng. Sau khi nướng được 4 phút, bạn tiến hành cho mỡ hành vào từng con vẹm. Sau đó đợi đến khi vẹm chín, bạn rắc đậu phộng đã giã lên trên từng con vẹm.

    Bước 4: Nhấc vẹm xuống, bày ra đĩa. Vẹm xanh nướng mỡ hành có thể ăn cùng rau râm, muối ớt xanh hoặc muối tiêu chanh đều ngon cả.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Vảy Tê Tê Chữa Được Ung Thư, Tăng Cường Sinh Lý Nam Giới?
  • Vảy Trút (Tê Tê) Chữa Mề Đay Có Tốt Không? Dùng Như Thế Nào?
  • Sử Dụng Váng Đậu Làm Các Món Chay Ngon
  • Cách Làm Váng Đậu Ăn Lẩu Tại Nhà
  • Bật Mí Cách Làm Tiết Canh Vịt Trời Tại Nhà Thơm Ngon Hết Sảy
  • 3 Món Nấu Nhanh Với Vẹm Xanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Dụng Và Cách Chế Biến Hạt Đác Chuẩn Nhất
  • Hạt Đác Là Gì? Công Dụng Và Cách Chế Biến Hạt Đác Ngon Chuẩn Vị
  • ‘vũ Nữ Chân Dài’ Chiên Nước Mắm Lạ Tai Lạ Miệng
  • Công Thức Chuẩn Nhất Để Làm Vịt Quay Bắc Kinh Ngon
  • Cách Làm Vịt Quay Bắc Kinh Da Giòn, Ngon Đúng Điệu
  • Vẹm xanh thịt ngọt và béo, đặc biệt có nhiều tác dụng tốt cho cơ thể như hỗ trợ về xương khớp nên phù hợp cho cả người già và trẻ nhỏ.

    Vẹm xanh thịt ngọt và béo, đặc biệt có nhiều tác dụng tốt cho cơ thể như hỗ trợ về xương khớp nên phù hợp cho cả người già và trẻ nhỏ.

    Vẹm xanh là một đặc sản biển rất được ưa chuộng trong nước và xuất khẩu bởi thịt thơm ngon và có giá trị dinh dưỡng cao. Đặc biệt vẹm xanh còn rất tốt cho người bị thoát vị đĩa đệm bởi có chứa hợp chất omega 3 giúp chống oxi hóa, chống viêm… nên vừa giúp giảm triệu trứng vừa ngăn ngừa tái phát thoát vị đĩa đệm rất hiệu quả. Ngoài ra, vẹm xanh giúp cơ thể bổ sung nhiều chất đạm, chất béo, calcium, phốt pho, protein, vitamin B, C, sắt, kẽm… tăng cường khả năng phòng chống bệnh loãng xương, có ích cho hoạt động của tuyến giáp. Vẹm sốt bơ tỏiNguyên liệu: 1kg kg vẹm tươi, 15g bơ mặn, 5 thìa cà phê tỏi xay, 1 thìa cà phê ớt xay nhuyễn, 20ml nước dùng, muối và đường…: Vẹm dùng bàn chải cọ sạch. Bắc chảo lên bếp cho nóng, cho bơ vào đun sôi, sau khi bơ tan ra cho tỏi vào phi cùng cho thơm. Tỏi vừa vàng thì cho muối và đường vào khuấy đều, sau đó cho vẹm vào chảo. Khi vẹm vừa bắt đầu mở vỏ thì cho thêm ít nước dùng vào và đảo nhẹ để vẹm thấm đều. Đậy nắp chảo để sôi trong vòng 5 – 7 phút, rắc tiêu, tắt bếp. Ăn nóng cùng bánh mỳ nướng. Mỳ Ý vẹm xanhNguyên liệu: 400g mì Ý Panzani, 500g vẹm, 1 trái ớt, 4 tép tỏi, 2 muỗng canh rượu trắng, 50g bơ, dầu olive, lá mùi tây xắt nhuyễn, muối và hạt tiêu…

    : Bắc nồi nước với chút muối lên bếp, khi nước sôi, cho mì vào luộc 10 phút hoặc đến khi mì đạt đến độ mềm vừa ý, vớt mì ra, để ráo. Tỏi và ớt cắt nhuyễn. Cho chảo lên bếp cùng với 1 chút dầu olive, sau đó cho tỏi và nửa chỗ bơ vào đảo sơ cho đến khi chuyển màu vàng nâu. Tiếp theo cho vẹm vào chảo. Cho rượu trắng vào để át mùi tanh của vẹm. Nêm nếm với muối và hạt tiêu cho vừa ăn. Sau đó, đậy nắp chảo từ 2 – 3 phút cho vẹm chín. Khi vẹm đã mở, cho nốt phần bơ còn lại vào để dậy mùi. Tiếp đến, cho mì Ý vào chảo vào đảo đều cùng với vẹm cho ngấm gia vị. Tắt bếp và rắc 1 ít lá mùi tây lên trên cùng. Dọn ra dĩa dùng nóng. Vẹm sốt cà chua cayNguyên liệu: 1 kg vẹm xanh, 2 tép tói băm nhuyễn, 2 quả cà chua chín, 2 củ hành tím băm, 2 trái ớt, 1/2 muỗng súp tương hột bằm nhuyễn, 1 muỗng súp dấm trắng, 1 muỗng súp dấm đỏ, 1 chén nước dùng gà hay xương heo.: Vẹm ngâm nước rửa sạch, sau đó chần vẹm trong nước sôi, vẹm vừa chín há miệng là được, trút ra rổ cho ráo nước. Cho 2 muỗng dầu vào chảo để nóng, phi hành tỏi ớt cho thật thơm. Đổ chén nước dùng vào nấu sôi, tiếp theo nêm muối, đường dấm trắng và đỏ vào, cho cà chua thái miếng vào đun cho đến khi nhuyễn. Nếu thích ăn nước sốt hơi sánh, bạn cho một chút bột năng hòa nước rưới vào chảo sốt đảo đều. Cho vẹm vô trộn đều để được ngấm nước sốt, tắt bếp. Ăn nóng với cơm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Vẹm Xanh New Zealand Từ Dễ Đến Cực Dễ
  • Vẹm Xanh Hấp Sả, Chế Biến Như Thế Nào Cho Ngon?
  • Cách Làm Vẹm Xanh Nướng Mỡ Hành Vẫn Giữ Được Độ Tươi Của Vẹm
  • Vảy Tê Tê Chữa Được Ung Thư, Tăng Cường Sinh Lý Nam Giới?
  • Vảy Trút (Tê Tê) Chữa Mề Đay Có Tốt Không? Dùng Như Thế Nào?
  • 08 Món Ngon Từ Vẹm Xanh New Zealand

    --- Bài mới hơn ---

  • Khô Nhái Vũ Nữ Chân Dài
  • Mù Tạt Làm Từ Gì? Cách Pha Mù Tạt Ngon Đúng Vị
  • Wasabi Là Gia Vị Gì? Thường Dùng Với Món Ăn Nào?
  • Các Bước Chưng Cất Rượu Whisky
  • Nguyên Liệu Để Sản Xuất Whisky
  • 08 món ngon từ vẹm xanh New Zealand

    Vẹm Xanh New Zealand có nguồn gốc từ Đảo Nam Stewart là vùng biển sạch nhất New Zealand. Những con vẹm to ú nần, sớ thịt căng tràn, được đánh bắt tự nhiên. Quy trình sơ chế làm sạch, cấp đông và đóng gói bao bì được đảm bảo theo quy trình kiểm tra nghiêm ngặt. Đạt chất lượng an toàn thực phẩm cao trên thế giới. Và vận chuyển đến người tiêu dùng mà kích thước cũng như hương vị của vẹm không hề thay đổi. Vẹm xanh là một loại hải sản quý, không những chế biến được nhiều món ngon mà còn có nhiều giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh rất tốt.

    Vẹm Xanh New Zealand ngày nay đã quá quen thuộc với các bạn sành ăn hải sản. Những bữa cơm gia đình mà còn được nhiều nhà hàng 5 sao săn lùng để đưa vào thực đơn của mình. Bởi những hương vị tuyệt vời của nó, bạn sẽ cảm nhận trọn vẹn vị ngọt giá trị dinh dưỡng như vừa được đánh bắt ngay tại biển. Và đặc biệt nữa là chữa bệnh xương khớp.

    1. VẸM XANH NƯỚNG MỠ HÀNH

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1kg Vẹm Xanh New Zealand, hành lá, dầu ăn, muối, ớt

    Cách chế biến thực hiện theo các bước sau:

    Bước 1: Vẹm Xanh New Zealand rã đông tầm 15 phút, rửa sạch qua nước rồi để ráo nước.

    Bước 2: Làm mỡ hành, cho chảo lên bếp đổ dầu vào, chờ dầu nóng lên, bỏ hành lá được thái nhỏ vào dầu đang sôi, khuấy đều qua rồi tắt bếp cho mở hành ra tô.

    Bước 3: Cho Vẹm Xanh lên bếp than chuẩn bị sẵn, nướng 2-4 phút, sau đó cho mỡ hành vào từng con vẹm xanh. Nếu thích ăn đậu phộng rắc đậu phộng đã giã nhỏ lên phía trên Vẹm.

    Khi ăn có vị béo của dầu, vị thơm của mỡ hành, vị ngọt của Vẹm Xanh ăn rất tuyệt cú mèo.

     2. VẸM XANH HẤP SẢ

    Cách làm món vẹm khác cũng cực kỳ đơn giản là vẹm xanh hấp, thực hiện như sau:

    Chuẩn bị nguyên liệu: 1kg Vẹm Xanh New Zealand, xã, nồi hấp cách thủy, muối, ớt xanh

    Cách chế biến:

    Bước 1: Vẹm Xanh New Zealand rã đông khoảng 15 phút, rửa sạch từng con.

    Bước 2: Cho nồi nước lên bếp, bỏ sả cây và vỉ cách thủy vào nồi nước. Sau đó cho từng con vẹm xanh New Zealand vào vỉ cách thủy, đậy nắp lại khoảng 10 phút là chín.

    Bước 3: Cho Vẹm ra đĩa và thưởng thức với muối ớt xanh. Mùi thơm của sả chấm với muối ớt xanh khi ăn món vẹm xanh hấp sả rất đã.

    3. VẸM XANH NẤU CHÁO

    Nguyên liệu: Vẹm Xanh, gạo, nấm rơm, các loại rau (hành, ngò, rau răm), gừng, hành tím, hành tây, ớt, nước mắm, muối dầu, tiêu, bột ngọt.

    Cách chế biến

    Bước 1: Gạo được ngâm khoảng 10 phút cho mềm, vo sạch gạo rồi cho vào nồi cơm điện nấu khoảng 20 phút thành cháo. 

    Bước 2: Vẹm Xanh New Zealand được rã đông rửa sạch, để nguyên con hoặc thái nhỏ tùy theo nhu cầu của mỗi gia đình.

    Bước 3: Ướp gia vị, cho hành tím băm nhỏ, hạt nêm, một ít nước mắm, ít đường, ít tiêu, gừng và cho một ít dầu ăn vào để ướp vào Vẹm Xanh chờ 5 phút để gia vị thấm vào.

    Bước 4: Cho vẹm xanh vào nồi chảo dầu, xào cho vẹm xanh chín thấm gia vị khoảng 2 phút. Sau đó đem cho vào nồi cháo đã chuẩn bị sẵn, nêm nếm cho vừa ăn.

    4. VẸM XANH SỐT TRỨNG MUỐI

    Nguyên liệu: Vẹm Xanh New Zealand, nước sốt trứng muối (đã được làm sẵn)

    Cách chế biến:

    Bước 1: Vẹm xanh New Zealand rã đông tự nhiên (tránh rã đông bằng lò vi sóng sẽ làm phá vỡ liên kết thành phần dinh dưỡng) khoảng 15 phút, rửa sạch lại bằng nước để ráo nước.

    Bước 2: Xếp từng con Vẹm Xanh vào chảo, lấy nước sốt bơ trứng muối rưới đều lên mỗi con vẹm, đậy nắp chảo lại. Sau đó bật bếp nấu khoảng 5 phút, mở nắp ra dùng muỗng múc nước sốt trong chảo rưới đều lên vẹm xanh một lần nữa. Đậy nắp lại khoảng 2 phút, nếm cho phù hợp với khẩu vị của mình.

    Bước 3: Lấy Vẹm xanh ra đĩa, thưởng thức, như vậy ta đã có một món vẹm xanh sốt trứng muối ngon như nhà hàng ngay tại nhà.

    5. VẸM XANH SỐT NƯỚC DỪA

    Một món ăn phong cách tây cách chế biến thuần Việt phù hợp văn hóa ẩm thực Việt Nam.

    Nguyên liệu: Vẹm Xanh New Zealand, nước cốt dừa, nước mắm, đường, hạt nêm

    Cách chế biến:

    Bước 1: Vẹm Xanh mua được rã đông khoảng 15 phút, đem rửa sạch lại nước lạnh và để ráo nước.

    Bước 2: Cho dầu trong chảo nóng lên, bỏ tỏi, một ít bơ vào cho vị thơm ngon, khuấy đều sau đó cho nước cốt dừa vào, chờ cho nước cốt dừa sôi lên.

    Bước 3: Xếp Vẹm xanh vào chảo, dùng muỗng múc nước cốt dừa, rưới đều lên từng con vẹm xanh, đầy nắp chảo lại khoảng 2 phút. Cho gia vị muối, đường, ớt băm, và ít sữa đặc vào nêm nếm lại cho vừa khẩu vị ăn của gia đình mình.

    Bước 4: Trình bày ra đĩa, ăn kèm với rau răm, vị ngọt của nước cốt dừa hòa quyện với gia vị đường, hạt nêm, sữa đặc. Vị cay nhè nhẹ của ớt làm nên món vẹm xanh sốt nước cốt dừa cực ngon. 

    6. VẸM XANH SỐT ME

    Nguyên liệu: 500gr Vẹm Xanh New Zealand, sốt me, gia vị: Muối đường, hạt nêm, sữa tươi, đường dầu, nước mắm.

    Cách chế biến:

    Bước 1: Rã đông Vẹm Xanh New Zealand khoảng 15 phút, rửa sạch bằng nước lạnh làm ráo nước.

    Bước 2: Băm tỏi cho vào chảo dầu để khử mùi dầu, sau đó cho nước me vào đảo đều cho đến khi nước me ra hết, vớt xác trái me ra ngoài chảo. Nêm nếm gia vị đường, muối, hạt nêm cho phù hợp với khẩu vị của mình

    Bước 3: Cho Vẹm xanh đã làm sạch vào chảo, mức nước sốt me rưới đều lên từng con vẹm, đậy nắp lại nấu khoảng 5-10 phút cho vẹm chín.

    7. VẸM XANH HẤP THÁI

    Nguyên liệu: Vẹm xanh, sả, lá chanh, ớt, cà chua, cùng với gia vị: Đường, hạt nêm…

    Cách chế biến:

    Bước 1: Vẹm xanh New Zealand mua về rã đông tầm 15 phút, rửa sạch qua nước lạnh, để ráo nước.

    Bước 2: Sắp Vẹm Xanh vào chảo, cho sả cây, cà chua, ớt, lá chanh và cho gia vị đường, hạt nêm, nước mắm, nước sốt thái, và cho nước suối, dừa, tùy theo khẩu vị mỗi gia đình.

    Bước 3: Bắt chảo lên bếp nấu khoảng 5 phút thì vẹm xanh chín.

    8. VẸM XANH SỐT BƠ TỎI

    Nguyên liệu: Vẹm Xanh New Zealand, tỏi băm, bơ lạt, gia vị: đường, mắm, ớt, hạt nêm, dầu ăn, muối

    Cách chế biến:

    Bước 1: Vẹm Xanh New Zealand đông lạnh, trước khi chế biến cần rã đông khoảng 15 phút để vẹm mềm ra, rồi rửa sạch bằng nước lạnh và để ráo.

    Bước 2: Cho dầu vào chảo, bật lửa lên đến khi dầu nóng, cho bơ lạt, tỏi băm vào khuấy đều đến khi tỏi có màu vàng.

    Bước 3: Cho Vẹm Xanh vào chảo từng con một, rưới đều nước sốt bơ tỏi lên mỗi con vẹm xanh, đậy nắp chờ khoảng 3 phút là Vẹm xanh chín đều.

    Bước 4: Sắp xếp vẹm xanh ra đĩa và thưởng thức ăn kèm với nước chấm hải sản, muối ớt xanh, tùy theo sở thích của mỗi người.

    Chế biến món ăn thì rất đa dạng, có rất nhiều cách chế biến theo sở thích của mỗi người. Bài viết trên mình chia sẻ quan điểm cá nhân về chế biến 08 món ngon từ Vẹm Xanh New Zealand mà bất kỳ ai cũng làm được mà rất đơn giản.

    Võ Lệ Hiền – Founder Hisea

    www.volehien.com

    ————————

    Hotline: 0905165790 (Ms.Hiền)

    Fanpage: HISEA – Hải Sản Nhập Khẩu

    Youtube: Hải sản Nhập khẩu

    Website: hisea.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Món Ăn Từ Vẹm Xanh Cực Tốt Cho Người Thoát Vị Đĩa Đệm
  • Ve Sầu, Món Ăn Độc Đáo Mùa Hè
  • Vảy Tê Tê – Cách Dùng, Tác Dụng Chữa Bệnh Của Xuyên Sơn Giáp
  • Sự Thật Đằng Sau Câu Chuyện: Vảy Tê Tê Chữa Tắc Sữa
  • 【8/2021】Hướng Dẫn Cách Sơ Chế Làm Sạch Vi Cá Mập Tươi Để Chế Biến Món Ngon【Xem 549,252】
  • Nấu Cháo Vẹm Đậu Xanh Ngon Bổ Dành Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • 28+ Tác Dụng Của Củ Nén Nét Ẩm Thực Truyền Thống Việt
  • Mách Bạn Công Thức Nấu Món Ngon Với Củ Nén Để Giải Cảm Hiệu Quả
  • 3 Cách Nấu Cháo Gà Ác Cùng Rau Củ Siêu Đơn Giản Cho Bé Ăn Ngon
  • Cách Nấu Cháo Vừng Đen Cho Bà Bầu
  • Tác Dụng Và Cách Nấu Cháo Vừng Đen Bổ Dưỡng
  • Cách nấu khá đơn giản thôi, xong trước tiên chúng ta không thể bỏ qua khâu chọn mua nguyên liệu chính của món ăn. Đó là chọn vẹm:

    • Khi mua vẹm, bạn nên quan sát xem nắp vẹm mở hay đóng. Nếu nắp vẹm mở, bạn dùng tay gõ nhẹ, nắp đóng lại ngay chứng tỏ vẹm còn sống.
    • Chọn vẹm có vỏ không bị vỡ, nếu vỏ vẹm bị vỡ, đó là những con đã chết.
    • Bạn có thể ngửi xem vẹm có mùi thối hay không, nếu có thì vẹm đã chết, không nên mua.
    • Hãy chọn mua vẹm ở những cửa hàng, siêu thị uy tín để đảm bảo về chất lượng của vẹm.

    Sơ chế các nguyên liệu

    Đầu tiên, ngâm nước muối loãng 200gr vẹn trong 10 phút rồi rửa sạch. Tiếp đến, dùng nồi luộc sơ vẹm cùng với 3 nhánh sả đập dập trong 5 phút rồi vớt ra, tách lấy phần thịt của vẹm.

    Sau đó, rửa sạch hành lá, rau răm, ngò rí rồi cắt nhỏ rau râm và băm nhỏ tỏi. Tiếp đến, gọt vỏ rồi rửa sạch 1 củ gừng, sau đó dùng củ gừng đó cắt sợi 1/2 củ gừng và băm nhỏ 1/2 củ gừng.

    Xào vẹm

    Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho tỏi, gừng băm nhỏ vào phi thơm rồi cho vẹm vào xào trong 5 phút với lửa vừa.

    Sau đó, cho thêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê đường vào để nêm rồi xào thêm 3 phút nữa.

    Rang gạo

    Đầu tiên, vo sạch gạo và đậu xanh rồi để ráo.

    Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo đun sôi, rồi cho 30gr gạo rang tới khi hạt gạo hơi vàng.

    Nấu cháo

    Đun sôi 100ml nước trong nồi, cho gạo đã rang cùng với đậu xanh rồi nấu trong 20 phút hoặc nấu tới khi đậu xanh và hạt gạo đã mềm nhừ. Sau đó, cho vẹm vào nồi, nêm thêm 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê hạt nêm rồi nấu thêm 10 phút nữa, nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    Cho cháo ra tô, cho thêm vào tô một ít hành lá, rau răm cắt nhỏ, ngò rí và 1/2 củ gừng đã được cắt sợi.

    Thành phẩm

    Món cháo vẹm đậu xanh thơm ngon, đậu xanh mềm bùi cùng thịt vẹm đậm đà, chắc chắn sẽ khiến gia đình bạn tấm tắc khen ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Vịt Xiêm Ngon,thơm Mềm Mà Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Vịt Xiêm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Lưu Lại Cách Nấu Cháo Vịt Xiêm Ngon Mà Lại Đơn Giản
  • Gợi Ý Cách Nấu Cháo Vịt Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • Hướng Dẫn Nấu Món Cháo Vi Cá Mập
  • Cách Chế Biến Hoa Atiso Xanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Dê Tái Chanh Ninh Bình Tại Nhà Cực Ngon
  • Khóa Học Nấu Ăn Chuyên Dạy Các Món Ăn Vặt Ngon Dễ Làm Tại Hà Nội
  • Cách Làm Món Thịt Lợn Xào Cay Phong Cách Hàn Quốc
  • Thực Đơn Và Cách Chế Biến Món Cho Bé Ăn Cơm
  • Trổ Tài Làm 19 Món Ốc Xào, Ốc Nướng, Ốc Hấp Ngon Mê Mẩn
  • Chắc chắc bạn cũng đã từng biết những công dụng hữu hiệu của hoa atiso. dùng atiso thường xuyên cực kỳ tốt cho sức khỏe, giúp giảm mỡ máu, mát gan, giải nhiệt, bổ thận, lợi tiểu. Theo một số nghiên cứu, Atisô còn với tác dụng trong việc bảo vệ sức khoẻ, giúp chúng ta chống, ngăn đề phòng 1 số bệnh như ung nhọt, bình phục chức năng gan…

    Theo đông y, lá cây Atisô sở hữu vị đắng, vô cùng thấp cho những người bị bệnh ảnh hưởng tới thận và sở hữu thể dùng đề điều trị bệnh phù và thấp khớp. Atiso còn được coi như “thần dược”, với tác dụng thông tiểu một thể, thông mật, chữa các bệnh suy gan thận, sưng khớp xương, viêm thận cấp và kinh niên. Thân và rễ Atiiso có thể thái mỏng và chế biến, công dụng của nó cũng rưa rứa như lá.

    Bên cạnh đó, những chuyên gia đông y cũng cảnh báo, quý khách ko buộc phải lạm dụng Atisô bởi các tác dụng thần kỳ của nó. giả dụ ăn và uống quá mức sẽ có các biến chứng phụ như hại gan, trướng bụng, thân thể mệt mỏi, co thắt cơ trơn tuột của hệ tiêu hóa.

    Cách sơ chế hoa atiso

    Khi bạn đi tìm hoa atiso, tậu các hoa Atiso sở hữu cánh hoa vẫn còn tương đối khép kín, ko mở. Như vậy hoa sẽ được tươi hơn và dịu dàng hơn các atiso cánh hoa đã mở.

    Bước 1: ví như atisô sở hữu gai nhỏ trên phần cuối của lá, hãy tiêu dùng kéo và cắt bớt đi và không gây ra nguy hiểm cho người ăn atisô.

    Bước 2: Cắt khoảng 2 cm cánh hoa Atiso.

    Bước 5: Rửa sạch atiso trong nước lạnh. Trong lúc bạn rửa chúng, mở những cánh hoa một tí để nước có thể vào bên trong 1 cách dễ dàng hơn.

    Cách dùng hoa atisô để nấu ăn

    Đổ nước vào nồi khoảng 4-6cm, một tép tỏi, 1 lát chanh và lá nguyệt quế (nếu có càng tốt) để làm cho hương vị atiso đậm đà hơn). Chèn chúng vào 1 rổ hấp. Thêm atisô. Đậy lại. Đun sôi và giảm nhiệt đun nhỏ lửa.

    Lưu ý: atiso cũng mang thể được nấu chín trong nồi áp suất (khoảng 15-20 phút). Nấu ăn nhanh hay chậm phụ thuộc vào độ to của atiso.

    Cách nấu bông atiso với giò heo

    Bông hoa Atiso sử dụng dao bổ làm đôi

    Giò heo chặt miếng rửa sạch sau đấy trần qua nước sôi để sạch.

    Rong biển ngâm vào nước cho nở ra rồi vớt ra để ráo nước.

    Gia vị nêm vào nồi hầm có: 5 thìa ăn cơm tương đậu Hàn Quốc, 2 thìa nước mắm, 1 chén vừng rang vàng, 2 củ hành tây, muối, đường, tiêu.

    Lấy 1 loại nồi hầm to cho khung vào nồi, xếp kín đáy nồi…

    Tiếp tục cho hoa và cuộng atiso lên trên lớp giò heo.

    Nêm luôn vừng rang, tương đậu, gia vị vào nồi.

    Sau đấy đổ 2 lít nước vào nồi rồi bắc lên bếp hầm nhừ trong khoảng 1 tiếng.

    Tiếp tục cho hành tây bổ làm cho 4 và rong biển vào nồi.

    Đun sôi nồi canh trở lại là sở hữu thể thưởng thức

    Món có vị ngọt mát, thơm bùi, ăn cùng cơm là ngon nhất.

    Cách nấu trà atiso khô

    Bông atiso rửa sạch, cắt bỏ phần cuống. Bạn cần mua bông atiso vừa, ko già cũng không non quá. Bông atiso được trồng ở Đà Lạt luôn được kiểm tra là đa dạng dinh dưỡng và phải chăng nhất cho sức khỏe.

    Lá nếp rửa sạch, cuộn tròn và cột lại.Bạn cho bông atiso và lá nếp vào nồi, đổ nước

    Cho nước ngập mặt bông atiso, đun sôi. Sau lúc sôi, bạn để sở hữu lửa nhỏ đến lúc bông atiso mềm, ra hết chất ngọt là được

    Phần bông atiso được vớt ra, bạn mang thể ngắt cánh, ăn phần phía dưới cánh và phần nhụy của bông.

    Như vậy là trà atiso đã hoàn tất, bạn chỉ buộc phải khiến cho theo chỉ dẫn bí quyết nấu atiso xanh như trên, cùng sở hữu ấy là một tí khéo léo là bạn đã với thể nấu chiếc nước uống thơm mát này cho cả gia đình thưởng thức rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Yến Thô Nhanh Và Sạch Lông
  • 13 Cách Chế Biến Hàu Tốt Cho Tinh Trùng Và Sức Khỏe Nam Giới
  • Món Ăn Từ Mực Ống Ngon Và Dễ Làm
  • Cách Làm Cá Cơm Rang Chua Ngọt Thơm Ngon Dễ Làm
  • Cách Làm Món Bún Thịt Nướng Đúng Chuẩn Miền Nam, Hà Nội Siêu Ngon
  • 4 Món Ăn Từ Vẹm Xanh Cực Tốt Cho Người Thoát Vị Đĩa Đệm

    --- Bài mới hơn ---

  • 08 Món Ngon Từ Vẹm Xanh New Zealand
  • Khô Nhái Vũ Nữ Chân Dài
  • Mù Tạt Làm Từ Gì? Cách Pha Mù Tạt Ngon Đúng Vị
  • Wasabi Là Gia Vị Gì? Thường Dùng Với Món Ăn Nào?
  • Các Bước Chưng Cất Rượu Whisky
  • 4 món ăn từ vẹm xanh cực tốt cho người thoát vị đĩa đệm

    1. Vẹm xanh sốt chua ngọt: Đây là một món ăn rất dễ thực hiện và rất “đưa cơm” khi ăn nóng. Cần chuẩn bị: 1 kg vẹm xanh,  2 tép tói băm nhuyễn, 2 củ hành tím băm, 2 trái ớt, 1/2 muỗng súp tương hột bằm nhuyễn, 1 muỗng súp dấm trắng, 1 muỗng súp dấm đỏ, 1 chén nước dùng gà hay xương heo.

    Thực hiện:

    -      Vẹm ngâm nước rửa sạch, sau đó chần vẹm trong nước sôi, vẹm vừa chín há miệng là được, trút ra rổ cho ráo nước.

    -      Cho 2 muỗng dầu vào chảo để nóng, phi hành tỏi ớt cho thật thơm.

    -      Đổ chén nước dùng vào nấu sôi, tiếp theo nêm muối, đường dấm trắng và đỏ vào. Nêm sao cho chua chua ngọt là được.

    -      Dùng một chút bột năng hòa nước rưới vào chảo sốt đảo đều, nước sốt sanh sánh là được.

    -      Cho vẹm vô trộn đều để được ngấm nước sốt, tắt lửa xúc món ăn ra đĩa dùng nóng.

    Lưu ý: vẹm không nên nấu lâu vì nấu lâu quá thịt dai, ăn không ngon.

    2. Vẹm xanh nấu nước cốt dừa

    Xay nhuyễn hỗn hợp nước cốt dừa, tỏi băm, sả, tỏi, riềng, tiêu đen, ớt đỏ. Cho hai cái chảo lên bếp, đun thật nóng. Cho vẹm đã làm sạch vào một chảo để 2 giây, rồi cho dầu và tỏi băm vào sau.

    Cho tiếp hỗn hợp sốt vào chảo, rồi đổ thức ăn từ chảo này sang chảo kia, dùng cái chảo cũ đậy lên, nấu thêm 2 phút nữa. Cho thức ăn ra đĩa trũng. Dùng nóng với bánh mì rất ngon, rất béo.

    Vẹm xanh nấu nước cốt dừa là món người thoát vị đĩa đệm nên ăn

    3. Vẹm xanh đút lò với thịt muối

    Để thực hiện món ăn thú vị này, cần chuẩn bị 5g thịt muối, 5 con vẹm xanh, 1/2 củ hành tây, 415ml sốt worcestershire.

    Thực hiện

    – Vẹm cạy vỏ. Hành tây băm nhỏ, xào thơm. Thịt muối thái hạt lựu, xào săn. Trộn đều hành tây, thịt muối với sốt worcestershire.

    – Đắp hỗn hợp lên trên vẹm rồi cho vào lò nướng khoảng 3 phút.

    Xếp vẹm ra đĩa. Dùng nóng.

    4. Vẹm xanh sốt bơ tỏi

    Với món ăn này cần chuẩn bị: 300gr vẹm tươi, 1 thìa súp bơ, 1 thìa cà phê tỏi xay, 1/4 thìa cà phê muối, 1/4 thìa cà phê tiêu.

    Thực hiện:

    – Rửa sạch vẹm xanh.

    – Đun sôi bơ, phi thơm tỏi.

    – Tỏi vừa vàng, cho muối vào đảo đều. Cho vẹm vào xóc đều trên lửa lớn đến khi vẹm vừa chín tới, hé miệng thì rắc tiêu, đảo đều và nhấc xuống dùng nóng.

    Sử dụng sản phẩm thảo dược chứa dầu vẹm xanh – Xu hướng mới giúp phục hồi thoát vị đĩa đệm

    Với những người mắc bệnh lý thoát vị đĩa đệm, hãy tham khảo ngay những cách chế biến món ăn từ vẹm xanh ở trên để góp phần giúp khắc phục tình trạng bệnh của mình. Song song với một chế độ dinh dưỡng khoa học như vậy, theo lời khuyên từ các chuyên gia cơ xương khớp người bệnh cần kết hợp thêm 1 phương pháp tập luyện phù hợp với thể trạng của mình và duy trì sử dụng thêm các sản phẩm thảo dược có chứa dầu vẹm xanh.

    Dầu vẹm xanh rất tốt cho người thoát vị đĩa đệm

    Theo chúng tôi Nguyễn Nhược Kim – Nguyên trưởng khoa YHCT, trường Đại học Y Hà Nội, dầu vẹm xanh có chứa nhiều thành phần bổ dưỡng và các vitamin rất tốt cho sức khỏe xương khớp. Trong đó, nổi bật nhất là thành phần omega 3 có hoạt tính sinh học cao, giúp chống viêm, chống oxy hóa giúp tăng cường độ chắc khỏe của xương khớp.

    Hiện nay, một trong những sản phẩm uy tín, được nhiều bệnh nhân cũng như các chuyên gia khuyên dùng hiện nay là thực phẩm chức năng Cốt Thoái Vương. Với thành phần chính là dầu vẹm xanh, sản phẩm còn kết hợp thêm với các thành phần thảo dược như nhũ hương, thiên niên kiện giúp giảm đau chống viêm và các thành phần vitamin, khoáng chất như vitamin B1, B2, K, Canxi, Glycin, Magie…vừa giúp giảm triệu chứng, vừa giúp tăng sự chắc khỏe xương khớp, từ đó giúp hỗ trợ điều trị và phục hồi các tình trạng thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống một cách hiệu quả.

    Bệnh nhân thoát vị đĩa đệm hãy giữ tinh thần thật thoải mái, thường xuyên chế biến các món ăn từ vẹm xanh mỗi ngày và duy trì sử dụng Cốt Thoái Vương theo liệu trình thì chắc chắn sẽ sớm đẩy lùi được căn bệnh gây nhiều phiền toái này.

    Để được tư vấn kĩ hơn về các bệnh lý xương khớp mạn tính như thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, đau thần kinh tọa, hãy liên hệ ngay với số hotline 0988.630.414/0936.083.402 để được dược sĩ tư vấn.

     Hương Lan

     

    * Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ve Sầu, Món Ăn Độc Đáo Mùa Hè
  • Vảy Tê Tê – Cách Dùng, Tác Dụng Chữa Bệnh Của Xuyên Sơn Giáp
  • Sự Thật Đằng Sau Câu Chuyện: Vảy Tê Tê Chữa Tắc Sữa
  • 【8/2021】Hướng Dẫn Cách Sơ Chế Làm Sạch Vi Cá Mập Tươi Để Chế Biến Món Ngon【Xem 549,252】
  • 【8/2021】Cách Sơ Chế Vi Cá Mập An Toàn Thực Phẩm Và Hiệu Quả【Xem 418,671】
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100