Top 3 # Xem Nhiều Nhất Cách Chế Biến Váng Đậu Ăn Lẩu Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Sơ Chế Váng Đậu Ăn Lẩu Ngon Miệng

Cách sơ chế váng đậu ăn lẩu ngon miệng

Cách sơ chế váng đậu ăn lẩu là việc làm cần thiết và được thực hiện tỉ mỉ để món lẩu không những ngon và có hương vị độc đáo, khó quên. Váng đậu là chế phẩm được làm từ đậu nành, không thể thiếu trong những nồi lẩu. Vị béo ngậy, bùi bùi của váng đậu hoàn quyện cùng làn khói thơm lừng của nồi lẩu khiến thực khách không thể nào quên. Trước khi có những miếng váng đậu trong nồi lẩu ngon thì thực khách cũng nên tìm hiểu váng đậu ăn lẩu mua ở đâu hoặc nếu có váng đậu rồi thì cách sơ chế váng đậu ăn lẩu trước khi cho vào nồi lẩu là như thế nào cho đúng và giữ được mùi vị thơm ngon vốn có của váng đậu

Cách sơ chế váng đậu ăn lẩu

Váng đậu được làm từ nguyên liệu chính là đậu nành nên giàu dưỡng chất và làm thực phẩm lành mạnh đối với sức khỏe của con người. Vì váng đậu rất lành tính và được làm từ thiên nhiên nên bất kì ai cũng có thể ăn được váng đậu. Váng đậu là nguyên liệu không thể thiếu trong những nồi lẩu của các nhà hàng. Nếu thiếu đi váng đậu, món lẩu sẽ trở nên bớt ngon và làm giảm đi hương vị độc đáo.

Để tăng thêm phần hấp dẫn và bổ dưỡng của món lẩu hiện nay các nhà hàng sử dụng như là nguyên liệu đi kèm, không thể vắng bóng trên bàn lẩu cho thực khách. Tuy nhiên để tạo nên những miếng váng đậu thơm lừng, vàng ruộm không thể thiếu bàn tay sơ chế của những đầu bếp tài ba.

Váng đậu là chế phẩm không thể thiếu trên bàn lẩu

Trước tiên, váng đậu được đem đi ngâm nước cho mềm và nở. Sau đó đem rửa sạch lại với nước.

Đem váng đậu cắt thành từng miếng vừa ăn.

Đặt chảo lên bếp, đổ dầu vào đun sôi cho tới khi nóng thì thả từng miếng váng đậu vào và chiên cho vàng đều hai mặt. Khi váng đậu thơm và có màu vàng bạn vớt từng miếng váng đậu ra chiếc rổ đã lót giấy thấm dầu.

Sau đó xếp váng đậu ra đĩa và thưởng thức cùng với món lẩu.

Sơ chế váng đậu để ăn lẩu thật đơn giản phải không nào. Với phương pháp trên các bạn hoàn toàn có thể mua váng đậu về và tự tay sơ chế ở nhà để ăn cùng với món lẩu.

Mua váng đậu ăn lẩu ở đâu ngon

Trước nhu cầu ngày càng tăng cao của thị trường, nhiều cơ sở sản xuất và kinh doanh váng đậu mọc lên và làm ăn phát đạt. Tuy nhiên để tìm mua và sử dụng chế phẩm váng đậu chất lượng, ngon và đảm bảo vệ sinh lại không phải là chuyện dễ dàng. Để tránh mua phải những váng đậu kém chất lượng, không đảm bảo chất lượng và vệ sinh tốt hơn hết người tiêu dùng nên mua váng đậu ở những cơ sở uy tín, chất lượng đã được cấp giấy phép lưu hành.

Sử dụng váng đậu ở An Lộc Food khi ăn lẩu khách hàng hoàn toàn yên tâm

số 1 thị trường hiện nay. Toàn bộ nguyên liệu được sử dụng để làm váng đậu đều được An Lộc nhập khẩu từ Hoa Kỳ và Canada nên không chỉ đảm bảo chất lượng mà còn giàu dinh dưỡng. Mặt khác với phương châm “luôn đặt mình vào vị trí của khách hàng”, An Lộc thấu hiểu những mong muốn của người tiêu dùng để tạo nên chế phẩm váng đậu ngon, bổ dưỡng và đảm bảo vệ sinh. Mọi công đoạn trong quy trình sản xuất An Lộc Food hiện là nhà sản xuất và cung cấp váng đậu cũng như các sản phẩm tàu hủ ky váng đậu của An Lộc đều được kiểm định nghiêm ngặt và đảm bảo vệ sinh. Vì thế lựa chọn sử dụng váng đậu của An Lộc khách hàng sẽ không phải lo lắng về bất kì điều gì.

Những Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Váng Đậu Khô

Những món ăn ngon được chế biến từ váng đậu khô

Váng đậu khô trộn chua ngọt

Nguyên liệu: Váng đậu, cần tây, cà rốt và các gia vị như dầu mè, tỏi băm, muối, đường, nước tương, dấm gạo.

Cách chế biến:

+ Váng đậu khô đem ngâm cho mềm rồi rửa sạch và cắt thành miếng vừa ăn.

+ Cần tây rửa sạch cắt khúc

+ Cà rốt thái sợi.

+ Hỗ hợp gia vị cho vào bát và trộn thật đều.

Váng đậu khô trộn chua ngọt là món ăn đưa cơm và lạ miệng

+ Đun nước sôi sau đó thả váng đậu, cần tây, cà rốt vào luộc chín. Sau đó vớt ra cho vào nồi nước lạnh hoặc nước đá lạnh để đảm bảo các nguyên liệu được giòn và ngon.

+ Cho nước trộn gia vị vào hồn hợp nguyên liệu rồi trộn đều, nêm vừa miệng và để ngấm gia vị rồi thưởng thức.

Thịt bò hầm váng đậu khô

Nguyên liệu: váng đậu khô, bắp bò, hành tây, cà chua hoặc tương cà, mùi hành và gia vị.

Cách chế biến:

+ Bắp bò mua về đem rửa sạch và thái thành từng miếng vừa ăn để khi hầm thịt sẽ nhanh chín hơn. Sau đó đem ướp thịt bò với muối, đường, hạt nêm, tiêu, dầu ăn và dầu điều rồi để khoảng 30 phút cho thịt được thấm gia vị.

+ Váng đậu khô đem ngâm nước cho mềm và đem rửa sạch thái miếng vuông to bản.

+ Cà chua thái múi cau, hành tây cắt miếng vuông vừa ăn, tỏi và gừng đập dập băm nhỏ.

Thịt bò hầm váng đậu khô

+ Cho một chút dầu ăn vào chảo, cho thịt bò vào đảo cho thịt bò vàng xém thì cho thịt bò ra đĩa riêng. Sau đó cho dầu ăn và tỏi vào chảo phi thơm. Cho thêm hành tây vào xào khoảng 1 phút. Tiếp đến cho cà chua vào đảo cùng cho đến khi cà chua mềm cho thịt bò vào. Nêm gia vị muối, đường và nước tương vào hầm cho tới khi nhừ thì hạ nhỏ lửa.

+ Khi thịt bò đã nhừ bạn thả váng đậu vào cùng và đun sôi khoảng 5 phút thì tắt bếp.

Váng đậu khô kho nấm

Nguyên liệu: váng đậu khô, nấm và gia vị muối, tương, tiêu, đường

Cách chế biến:

+ Váng đậu khô đem ngâm nước rồi cắt thành miếng vừa ăn rồi chiên sơ cho vàng đều.

+ Nấm ngâm và cắt bỏ châm rồi cho vào xào sơ qua để không dai.

Váng đậu khô kho nấm

+ Khi nấm đã được xào sơ thì cho váng đậu đã chiên vào xào chung. Sau đó thêm nước tương vào và tiếp tục kho trên lửa nhỏ. Khi thấy cạn nước rắc thêm chút tiêu.

Ngày nay váng đậu khô hay tàu hủ ky khô được dùng rộng rãi trong chế biến các món ăn độc đáo và lạ miệng tại các nhà hàng hoặc trong bữa cơm gia đình. Để thay đổi thực đơn hàng ngày của cả gia đình bạn có thể lựa chọn và chế biến váng đậu khô thành nhiều món ăn ngon.

Tàu hủ ky cuộn thịt

Tàu hủ ky cuộn thịt cũng là một món ăn hấp dẫn để thay đổi thực đơn cho gia đình bạn, xin lưu ý rằng tàu hủ ky không chỉ để làm món chay mà cũng có thể dùng để chế biến ra các món mặn rất ngon và tốt cho sức khỏe và tàu hủ ky cuộn thịt là một ví dụ

Nguyên liệu:

Cách làm tàu hủ ky cuộn thịt

Tàu hũ ky ngâm mềm, cắt miếng cỡ 6×20 cm.

Thịt băm nhuyễn.

Nấm hương ngâm nở, cắt chân, rửa sạch băm nhỏ.

Nấm rơm ngâm nước muối, rửa sạch, băm nhỏ.

Hành rửa sạch, băm nhỏ.

Trộn đều các nguyên liệu trên với trứng.

Cho hỗn hợp trên vào tàu hũ ky cuộn lại, cho ra đĩa, bọc giấy bảo quản.

Đặt lò vi sóng ở chế độ High, cho vào hấp khoảng 3-4 phút là được.

Vậy là bạn đã hoàn thành món tàu hũ ky cuộn thịt rồi đấy.

Tàu hủ ky An Lộc Food luôn là người bạn đồng hành trong các bữa ăn của gia đình Việt.

Các Món Từ Váng Đậu Đơn Giản Mà Dễ Làm

Váng đậu là gì?

Váng đậu hay có tên gọi là phù trúc hay tàu hủ ky, là một chế phẩm làm từ đậu nành nguyên chất. Thành phần của váng đậu gồm protein, lipid, carbohydrate, đặc biệt váng đậu không chứa chất cholesterol và gây ra các bệnh về tim mạch, máu cho người già.

Để làm nên được những miếng váng đậu thơm ngon và đẹp mắt, người chế biến cần vô cùng khéo léo và căn chuẩn thời gian. Trong khi nấu đậu nành, sẽ xuất hiện một lớp màng đậu mỏng trên bề mặt của sữa đậu, nhẹ nhàng vớt lớp màng đó ra và phơi khô là bạn đã có ngay váng đậu.

Theo các nghiên cứu khoa học, váng đậu sẽ giúp ngăn ngừa đột quỵ, các bệnh về huyết áp, tim mạch,cải thiện tuần hoàn máu trong cơ thể. Đặc biệt, váng đậu còn chứa rất nhiều dưỡng chất giúp bổ sung và tăng cường sức khỏe.

Váng đậu xào rau củ

Đứng đầu danh sách các món ăn đến từ váng đậu, không thể không kể đến món váng đầu xào rau củ truyền thống. Đây là món ăn quen thuộc và được rất nhiều người ăn chay ưa thích bởi hương vị thơm ngon, đầy đủ dưỡng chất mà lại cực kỳ tốt cho sức khỏe người sử dụng.

Nguyên liệu cho món ăn gồm váng đậu, cà rốt, nấm rơm, nấm kim châm, su su, mộc nhĩ cùng một số loại gia vị đi kèm. Các phần rau củ và nấm được rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ, váng đậu thì ngâm nước ấm và cắt nhỏ.

Cho dầu vào chảo và phi thơm cùng chút hành tím, sau đó cho các phần rau củ vào xào, tiếp đến là nấm và cuối cùng là váng đậu. Nêm thêm ít gia vị và rắc thêm hành lá trang trí.

” Sườn xào chua ngọt”

Chắc hẳn khi nghe qua món này, nhiều người sẽ nghĩ đó là một món thịt, tuy nhiên những nguyên liệu để làm nên món ăn lại hoàn toàn đến từ váng đậu và các thành phần chay. Dừa non cắt thành từng miếng từ 5-6 cm, sau đó dùng váng đậu cuộn tròn lại. Lưu ý phần dừa trắng cần được để hở ở cả hai đầu để khiến món ăn thêm sinh động hơn.

Chuẩn bị một chảo dầu nóng, chiên đều phần váng đậu đã chuẩn bị, để ráo dầu. Tiếp đến, bạn cần chuẩn bị phần nước sốt để giúp những miếng váng đậu thêm chân thật và giống những miếng sườn nhất. Sử dụng dầu hào, nước tương, tỏi, đường vào đun sôi đến khi sệt lại, sau đó cho phần váng đậu vào rim.

Váng đậu cuộn thịt

Một biến tấu cực kỳ lạ miệng đến từ món váng đậu mà không phải là món chay, chính là váng đậu cuộn thịt. Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm váng đậu khô, thịt lợn băm nhỏ, gia vị, trứng. Bước đầu tiên, bạn cần làm ướt váng đậu để khiến váng đậu mềm và dễ cuốn hơn.

Phần thịt lợn băm nhỏ, cho thêm ít gia vị và trộn đều, ướp từ 15-20 phút để thịt đậm đà. Sau đó, trộn đều trứng và cho thêm một ít hành lá băm nhuyễn. Trải váng đậu, cho nhân thịt vào trong và cuốn đều tay. Để lửa nhỏ và chiên cho đến khi chín vàng là đạt yêu cầu.

Canh Rong Biển Đậu Hũ Ăn Liền – Cách Chế Biến

Hướng dẫn cách chế biến canh rong biển đậu hũ ăn liền

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 1 hộp đậu phụ non hoặc bạn có thể mua đậu phụ lát ở ngoài chợ.

– 10g rong biển khô

– 100g thịt nạc (tôm khô…)

– 50g nấm kim châm hoặc nấm mỡ

– Gừng tươi thái lát mỏng.

– Ngò rí 5 nhánh, hành lá 3 nhánh

– 1 trái ớt sừng bỏ hạt, xắt quả trám

– Nước tương, bột nêm, tiêu, muối, đường…

Cách thức thực hiện:

Bước 1:

+ Đậu hũ cắt thành từng miếng vuông vừa ăn

+ Rong biển rửa sạch và cắt miếng

+ Nấm rửa sạch và ngâm trong nước muối loãng rồi sau đó vớt ra thái lát

+ Tôm khô hoặc thịt rửa sạch rồi cho ra bát để riêng

Bước 2:

+ Đặt nồi nước lên bếp để đun sôi, thêm 1 muỗng canh hoặc hạt nêm rồi thả đậu hũ cùng với thịt hoặc tôm khô vào nồi canh.

Bước 3:

+ Khi nồi nước sôi lên thì thả rong biển vào

Bước 4:

+ Đảo nhẹ để tránh làm vỡ đậu và nát rong biển.

+ Khi canh sôi lại, thả nấm và gừng lát vào và thêm chút hạt nêm để cho món canh vừa miệng, nấu trong khoảng 2 phút thì tắt lửa.

+ Múc canh ra bát và thưởng thức lúc còn nóng để có thể cảm nhận được hương vị của món này.

Lưu ý: Những ai có nhu cầu ăn chay thì có thể không dùng đến tôm, thịt, bạn có thể nấu với nấm cũng đủ cho ra mùi vị ngon ngọt và đậm đà

Canh rong biển đậu hũ – Món ăn hấp dẫn và bổ dưỡng

Đây là món ăn đơn giản nên bạn cũng có thể biến tấu món canh này thành món chay rất hợp vị. Tùy vào sở thích hay khẩu vị của mỗi người, bạn chỉ cần thay thế phần tôm khô bằng thịt gà hay tôm chay là có thể thưởng thức món ăn theo ý muốn của mình.

Canh rong biển đậu hũ là món ăn giàu protein, sinh tố và chất khoáng cho mọi đối tượng khi sử dụng. Bởi vì trong rong biển có chứa Fertile Clement rất tốt cho cơ thể, đây là chất có tác dụng trong việc điều tiết máu lưu thông tốt và giúp loại bỏ các chất độc trong cơ thể một cách dễ dàng. Do đó mà rong biển được coi là loại thức ăn tạo nên sự dẻo dai, khỏe mạnh về thể chất lẫn tinh thần cho người ăn nó thường xuyên.

Kết hợp cùng với rong biển có nấm kim châm và đậu hũ sẽ tạo ra môt món ăn hoàn hảo không những tốt cho sức khỏe mà còn đem lại sự hấp dẫn cho người thưởng thức. Đây là món ăn thanh nhẹ, lạ miệng với các loại gia vị đơn giản giúp cân bằng dinh dưỡng cung cấp những dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể chúng ta.

Lợi ích của rong biển đối với sức khỏe

Cung cấp vitamin và khoáng chất: Vì rong biển chứa nhiều chất dinh dưỡng như folate, canxi, ma- giê, kẽm, sắt và selen… ngoài ra rong biển còn chứa nguồn i- ốt lớn cho cơ thể.

Cung cấp DHA và EPA – axit béo omega -3: Rong biển có chứa các axit béo DHA và EPA là nguồn cung cấp omega -3 đáng tin cậy cho những người ăn chay.

Hỗ trợ hệ tiêu hóa: Những ai thường bị đầy hơi và tức bụng hãy cho thêm rong biển vào nấu cùng với đậu thì các triệu chứng kia sẽ hoàn toàn biến mất.

Chứa chất chống oxy hóa: Rong biển có chứa rất nhiều chất chống oxy hóa giúp cơ thể chống lại sự mất cân bằng ô xi hóa và ngăn chặn các bệnh mãn tính vô cùng hiệu quả.

Cung cấp chất xơ prebiotic: Rong biển không chỉ chứa chất xơ mà còn chứa nhiều loại carbohydrate, giúp thúc đẩy hoạt động của các enzym trong hệ tiêu hóa mà cơ thể còn thiếu.